Định Nghĩa, Mục Đích Của Marketing Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Các Khái Niệm Khái Niệm Phổ Biến Trong Marketing Du Lịch
 • 5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Nước Ngoài & Trong Nước Chuẩn Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch “chuẩn Không Cần Chỉnh”
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Visa Hàn Quốc 09/2019
 • Marketing du lịch là một triết lý quản trị, mà nhờ đó tổ chức du lịch nghiên cứu, dự đoán và lựa chọn dựa trên mong muốn của du khách để từ đó đem sản phẩm ra thị trường sao cho phù hợp với mong muốn của thị trường mục tiêu, thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó.

  + Khái niệm và vai trò của Marketing Mix đối với Doanh nghiệp

  + Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trong marketing

  1. Định nghĩa marketing du lịch

  Du lịch là một ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, đa dạng và phức tạp. Sản phẩm du lịch mang tính tổng hợp và đồng bộ cao bởi đặc điểm của tiêu dùng du lịch. Vì vậy ngành du lịch cũng bao gồm tất cả các khái niệm, phạm trù về marketing mà các ngành khác đang sử dụng thành công trên thị trường. Marketing du lịch có nghĩa là vận dụng lý thuyết marketing trong lĩnh vực du lịch.

  Theo Tổ chức Du lịch thế giới (World Tourism Organizations) – UNWTO: “Marketing du lịch là một triết lý quản trị, mà nhờ đó tổ chức du lịch nghiên cứu, dự đoán và lựa chọn dựa trên mong muốn của du khách để từ đó đem sản phẩm ra thị trường sao cho phù hợp với mong muốn của thị trường mục tiêu, thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó”.

  Định nghĩa của Michael Coltman: “Marketing du lịch là một hệ thống những nghiên cứu và lập kế hoạch nhằm tạo lập cho tổ chức du lịch một triết lý quản trị hoàn chỉnh với các chiến lược và chiến thuật thích hợp để đạt được mục đích”.

  Định nghĩa của J C Hollway: “Marketing du lịch là chức năng quản trị, nhằm tổ chức và hướng dẫn tất cả các hoạt động kinh doanh tham gia vào việc nhận biết nhu cầu của người tiêu dùng và nhận biết sức mua của khách hàng, từ đó hình thành cầu về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, chuyển sản phẩm hoặc dịch vụ đến người tiêu dùng cuối cùng để đạt được lợi nhuận mục tiêu hoặc mục tiêu của doanh nghiệp du lịch đặt ra”.

  Kế thừa từ các định nghĩa nói trên, từ giác độ quản lý du lịch và giác độ kinh doanh du lịch thì marketing du lịch có thể được hiểu như sau:

  – Từ giác độ quản lý du lịch: Marketing du lịch là sự ứng dụng marketing trong lĩnh vực du lịch. Marketing của điểm đến du lịch là sự hội nhập hoạt động của các nhà cung ứng du lịch nhằm vào sự thỏa mãn mong muốn của người tiêu dùng du lịch trên mỗi đoạn thị trường mục tiêu, hướng tới sự phát triển bền vững của nơi đến du lịch.

  – Từ giác độ kinh doanh du lịch: Marketing du lịch là chức năng quản trị của doanh nghiệp du lịch, tất cả các hoạt động của doanh nghiệp du lịch đều phải hướng vào mong muốn của thị trường mục tiêu, đảm bảo rằng doanh nghiệp đưa ra thị trường loại sản phẩm du lịch tốt hơn và sớm hơn sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh để đạt được mục đích. Marketing du lịch là công việc của tất cả mọi người trong doanh nghiệp du lịch, trong đó bộ phận marketing đóng vai trò then chốt.

  Định nghĩa marketing du lịch

  2. Mục đích của marketing du lịch

  – Làm hài lòng khách hàng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, thắng lợi trong cạnh tranh và lợi nhuận trong dài hạn, hướng tới sự phát triển bền vững của nơi đến du lịch – Marketing có vai trò liên kết giữa mong muốn của người tiêu dùng trên thị trường mục tiêu với các nguồn lực bên trong doanh nghiệp. Để thể hiện vai trò này marketing có bốn chức năng cơ bản

  + Thứ nhất, làm cho sản phẩm luôn thích ứng với thị trường

  +Thứ hai, định giá bán và điều chỉnh các mức giá bán cho phù hợp với quan hệ cung cầu và từng giai đoạn của chu kỳ sống sản phẩm

  + Thứ ba, đưa sản phẩm từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng

  + Thứ tư, truyền tin về sản phẩm, thu hút và quyến rũ người tiêu dùng về phía sản phẩm của doanh nghiệp, của nơi đến du lịch.

  Mục đích của marketing du lịch

  Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên nghiệp nhất thị trường. Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài báo cáo thực tập, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

  3. 7 yếu tố quan trọng trong làm Marketing du lịch

  3.1. Marketing du lịch bằng chính các cẩm nang tự soạn thảo

  Tự chủ động trong việc soạn thảo các cẩm nang du lịch nhỏ nhỏ, xinh xinh. Cập nhật tất cả các thông tin chi tiết về các dịch vụ mà bạn muốn mang lại cho khách hàng. Những miêu tả về các chuyến đi, địa điểm đến, giá cả và các dịch vụ đi kèm, kể cả địa chỉ liên hệ,…. Tất cả thông tin cần thiết nhất mà khách hàng họ cần sẽ xuất hiện chỉ bằng quyển sổ bé xinh. Những du khách họ rất thích thú với điều này.

  3.2. Marketing du lịch bằng cách truyền thống

  3.3. Coi trọng khách hàng khi làm Marketing du lịch

  Bán hàng cho khách bằng sản phẩm tốt chưa đủ, các dịch vụ đi kèm phải thật sự có lợi cho họ. Hãy để họ cảm nhận được sự phục vụ tận tình, hết mình của bạn. Như vậy, chuyến đi mới thực sự ý nghĩa bởi các dịch vụ thật sự tốt. Và đừng quên đối xử, tôn trọng các vị khách của mình. Họ sẽ ấn tượng và quay lại với bạn nhiều lần.

  3.4. Thu hút khách hàng khi làm Marketing với show

  Biến chuyến đi du lịch của du khách thành kỉ niệm khó quên. Tổ chức các sự kiện vui chơi, ăn uống sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ, sảng khoái và hết mình trong đó. Đây là cách làm Marketing du lịch rất hiệu quả.

  3.5. Thiết kế web du lịch rất quan trọng với Marketing du lịch

  Các chiến lược Marketing du lịch đều cần phải có một thiết kế web du lịch chuyên nghiệp để bán tour cũng như để đứng vững trên thị trường kinh doanh du lịch tour cạnh tranh gay gắt. Đây chính là huyết mạch sống còn của bất kì công ty du lịch nào. Hiện nay khách hàng rất ưa chuộng việc đặt mua sản phẩm hoặc dịch vụ online. Việc này tạo cảm giác bớt đi rất nhiều gánh nặng vì phải qua nhiều quá trình cho họ. Hay việc quảng bá sản phẩm của bạn trên chính website là việc là vô cùng thông minh.

  3.6. Marketing du lịch hiệu quả qua SMS và email

  3.7. Tương tác, quảng bá trên mạng xã hội với Marketing du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thừa Thiên Huế: Định Hướng Phát Triển Du Lịch Là Kinh Tế Mũi Nhọn
 • Ninh Bình Phát Triển Du Lịch Bền Vững
 • Đà Nẵng: Định Hướng Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Gắn Với Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng
 • Định Hướng, Mục Tiêu Phát Triển Côn Đảo Đến Năm 2030 Và Tầm Quan Trọng Của Việc Thu Hút Nhà Đầu Tư Quốc Tế Lớn Phát Triển Du Lịch Côn Đảo
 • Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Thành Phố Cần Thơ Thời Kỳ 2010 Định Hướng Đến 2022
 • Thiên Nhiên Là Gì? Các Vườn Quốc Gia Ở Và Mục Đích Của Các Khu Bảo Tồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thuận Lợi Về Tài Nguyên Du Lịch Tự Nhiên Việt Nam
 • Du Lịch Thiền, Thế Mạnh Chưa Được Khai Thác Ở Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà Tự Túc Ngày Cuối Tuần
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà Từ A Đến Z
 • Du Lịch Thiên Sơn Suối Ngà
 • Theo định nghĩa của bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì thiên nhiên hay còn được gọi là tự nhiên, thế giới vật chất vũ trụ…tiếng Anh được gọi là nature. Nó bao gồm tất cả các dạng vật chất và năng lượng tồn tại từ cấp độ bé là hạt nguyên tử đến cấp độ to lớn như ngôi sao, thiên hà, ngân hà…

  Vai trò của thiên nhiên?

  Vai trò của thiên nhiên đối với cuộc sống tự nhiên

  Có thể nói, thiên nhiên là cái nôi sản sinh ra sự sống, cũng là nơi kết thúc của sự sống. Ví dụ, khi một vùng nào đó phải chịu thiên tai, bão lụt thì hàng trăm, hàng ngàn sự sống bị hủy diệt, môi trường sống bị tàn phá nặng nề, đó chính là kết thúc của sự sống.

  Tuy nhiên, điều đó không phải là chấm hết, khi cơn bão qua đi, từ những thân cây đổ sẽ mọc nên những mầm cây mới. Nguồn phù sa chảy về sẽ cung cấp dưỡng chất cho cỏ cây phát triển, cây cỏ phát triển sẽ thu hút các loài động vật ăn cỏ, động vật gặm nhấm di chuyển về. Số lượng động vật ăn cỏ đông thì các loại động vật ăn thịt cũng kéo nhau di chuyển về, tạo nên một sự cân bằng trong sinh thái.

  Đây chính là vai trò đầu tiên của thiên nhiên, đó chính là tạo ra sự sống và giúp cân bằng hệ sinh thái.

  Vai trò của thiên nhiên đối với cuộc sống của con người

  Thiên nhiên là nơi cung cấp các nguồn tài nguyên để phục vụ cho cuộc sống và sản xuất sinh hoạt của con người. Đơn giản là chúng ta hít thở không khí từ tự nhiên, uống nước từ tự nhiên, khai thác các loại khoáng sản, lâm sản, thổ sản, hải sản… để phục vụ cho nhu cầu của mình.

  Thiên nhiên quyết định đến các đặc điểm hình thái và hình thức quần cư, sinh sống của con người. Ví dụ như chủng người sống ở khu vực Đông Á, nơi quanh năm có khí hậu nóng ẩm, đồng bằng nhiều, nguồn nước nhiều thì họ sẽ định cư dọc các con sống lớn, nơi phát triển được nghề lúa nước.

  Ngược lại, đối với người da trắng sống ở khu vực châu Âu, nơi khí hậu ôn đới mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm thấp thì họ phải trồng các loại cây thực phẩm là lúa mì, để thích ứng được với khí hậu nơi đây.

  Thiên nhiên cũng cung cấp cho chúng ta lượng tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản lớn như nguồn nước, nguồn khoáng sản, nguồn hải sản, lâm sản… Nơi nào càng tập trung nhiều nguồn tài nguyên thì mật độ dân cư sinh sống càng đông đúc.

  Tuy nhiên, các hoạt động sinh sống và khai thác của con người ở một số vùng hiện nay đang phá hủy thiên nhiên và môi trường tự nhiên, do đó cần chung tay để giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

  Các dạng tài nguyên thiên nhiên

  Phân loại tài nguyên thiên thiên dựa theo bản chất

  Các nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể được phân loại ra làm 6 loại chính là:

  • Tài nguyên đất: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất để sản xuất công nghiệp(như làm gạch, làm gốm…)
  • Tài nguyên rừng: gồm động vật, thực vật, lâm sản, địa điểm du lịch…
  • Tài nguyên nước ngọt: nước uống, nước sản xuất, thủy sản nước ngọt, các loài thực vật thủy sinh, năng lượng thủy điện…
  • Tài nguyên gió: sức gió, vận tải…
  • Tài nguyên biển: hải sản, muối, thực vật thủy sinh, địa điểm du lịch…
  • Tài nguyên khoáng sản: than đá, quặng, đá vôi, dầu khí…

  Phân loại tài nguyên thiên nhiên dựa theo khả năng tái tạo

  Nếu dựa theo khả năng tái tạo, tài nguyên thiên nhiên được chia thành 3 loại chính là:

  Là các loại tài nguyên mà tự bản thân nó có thể duy trì, bổ sung thêm được như nước ngọt, đất đai, động thực vật… Tuy nhiên, với việc khai thác và sử dụng quá mức như ngày nay thì nhiều loại tài nguyên thiên nhiên không có khả năng hồi phục được nữa.

  Tài nguyên tái tạo được

  Đây là những nguồn tài nguyên được biến đổi qua hàng triệu năm dưới tác động của thiên nhiên. Các loại tài nhiên này một khi đã sử dụng hết thì không còn khả năng tái tạo được nữa ví dụ như khoáng sản, các loại than đá, quặng đồng, chì, sắt, nhôm, đá vôi…

  Tài nguyên thiên nhiên không tái tạo được

  Là nguồn tài nguyên từ tự nhiên không bị cạn kiệt như ánh sáng mặt trời, gió, thủy triều, sóng biển… Ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, họ đã dần dần thay thế dần cách hoạt động sản xuất sử dụng tài nguyên năng lượng vĩnh cửu thay vì tài nguyên hóa thạch.

  Tài nguyên năng lượng vĩnh cửu

  Thực trạng nguồn tài nguyên ở nước ta hiện nay

  Cũng giống với nhiều quốc gia trên thế giới, nguồn tài nguyên thiên nhiên ở Việt Nam đang dần bị thu hẹp và cạn kiệt dần. Thủ phạm đứng sau các vấn đề này lại chính là con người.

  Theo các số liệu thống kê thì diện tích rừng đang bị thu hẹp từng ngày, từng giờ do các hoạt động khai thác trái phép. Diện tích rừng thu hẹp khiến cho động thực vật mất đi môi trường sống, đẩy chúng dần đến nguy cơ bị tuyệt chủng trong tự nhiên.

  Nguồn nước bị ô nhiễm khiến nhu cầu nước sạch cũng càng trở lên cấp bách. Khoáng sản bị khai thác cạn kiệt, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất đai, sông ngòi ao hồ và tính trạng hoang mạc hóa ngày càng tăng cao.

  Từ chính điều này đòi hỏi chúng ta phải có ý thức trong việc khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên hơn nữa, không chỉ tốt cho cuộc sống của mình mà còn cho các thế hệ con cháu sau này nữa.

  Một số vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam

  Vườn quốc gia U Minh Thượng

  Nằm cách thành phố Rạch Giá khoảng 65 km về phía Tây Nam và được nâng cấp từ khu bảo tồn thiên nhiên của U Minh Thượng lên thành Vườn quốc gia U Minh Thượng được thành lập vào ngày 14 tháng 1 năm 2002 với khoảng 21.122 ha thuộc diện tích tại các xã như An Minh, Minh Thuận Bắc (huyện U Minh Thượng – tỉnh Kiên Giang), bao gồm 8.053 ha vùng lõi (trong đó 7838 ha là khu bảo vệ nghiêm ngặt, 200 ha là khu vực kết hợp phục hồi sinh thái và bảo tồn di tích lịch sử, 15 ha là phân khu hành chính) và 13.069 ha vùng đệm.

  U Minh Thượng sở hữu đa dạng sinh học nhất về các loài hoa ở đồng bằng sông Cửu Long, bên cạnh sự phát triển của cây tràm, còn có hơn 254 loài thuộc 84 họ, với nhiều loài đặc hữu như phong lan đất, bèo nhọn, cây dương xỉ… Theo dữ liệu khảo sát từ kiểm kê rừng năm 1995, Khu bảo tồn sinh học U Minh Thượng sở hữu tới 8.053 ha rừng nguyên sinh, trong đó có 3.000 ha rừng nguyên sinh được hình thành từ khoảng 6.000 năm trước với độ dày từ 0,3 – 1,5 m

  Hệ động vật cũng rất phong phú với 32 loài thuộc 10 họ, 7 chi trong đó có 7 loài dơi, 10 loài được liệt kê trong Sách đỏ của Việt Nam và thế giới như rái cá mũi lông, mèo cá, cầy vòi hương, sóc Finlayson, tê tê Java (Sunda); 188 loài chim thuộc 39 họ và 12 chi chiếm 16,6% so với 828 loài được ghi nhận ở Việt Nam, trong đó có 12 loài có giá trị bảo tồn, 8 loài đang bị đe dọa trên toàn cầu như bồ nông chân xám, chim già sói, cò quắm đầu đen, chim thợ dệt, diều cá đầu xám, đại bàng đen; 54 loài bò sát lưỡng cư, trong đó có 8 loài được liệt kê trong Sách đỏ Việt Nam như trăn gấm, rắn cạp nong, rắn hổ mang, rắn hổ chuột, tắc kè,..; 34 loài cá, trong đó, hai loài được gọi là: cá trê trắng và cá thác lác được liệt kê trong Sách đỏ Việt Nam, các loài tiêu biểu khác như cá lóc, cá lóc khổng lồ, cá rô, cá thòi lòi,…

  Vào ngày 27 tháng 10 năm 2006, trong phiên họp thứ 19 được tổ chức tại Paris, UNESCO đã công nhận Khu dự trữ sinh quyển Kiên Giang bao gồm ranh giới biển và đảo là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây không chỉ là khu dự trữ sinh quyển thứ 5 ở Việt Nam được UNESCO công nhận cho đến hiện tại mà còn là khu dự trữ lớn thứ hai trong tổng số 8 Khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam, sau Khu dự trữ sinh quyển ở phía Tây tỉnh Nghệ An.

  Theo ông Hương H. Lê – Giám đốc ban quản lý Vườn quốc gia U Minh Thượng, kết quả khảo sát khoa học trong thời gian gần đây cho thấy hệ sinh thái rừng Cajuput trên vùng đất than bùn trong công viên có tầm quan trọng đặc biệt, cung cấp cả sự nuôi dưỡng và nơi trú ẩn cho nhiều loài động vật hoang dã, khan hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng đóng vai trò thiết yếu trong việc cân bằng sinh thái, điều hòa dòng chảy, duy trì mức khí hậu toàn cầu, chất lượng nước và cả quá trình hình thành đất đá

  Trong những năm gần đây, tỉnh Kiên Giang đã nỗ lực rất nhiều trong việc thực hiện quá trình bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên ở vùng đất than bùn, đảm bảo sự tự nhiên, hoang dã và toàn vẹn của hệ thống sinh thái, sự đa dạng và giá trị nổi bật của dân số ở Vườn quốc gia Thượng U Minh, đạt được. tất cả các tiêu chí để trở thành một công viên di sản ASEAN. Năm 2012, Công viên quốc gia Thượng U Minh đã được công nhận là Công viên di sản ASEAN đầu tiên trên vùng đất than bùn của khu vực Đông Nam Á.

  Trong suốt thời gian qua, chính quyền Kiên Giang đã nỗ lực nhiều trong cách tiếp cận dự trữ và khôi phục tài nguyên thiên nhiên, giữ trạng thái tự nhiên, hoang dã của hệ sinh thái; sự đa dạng và cân bằng trong rừng. Nhờ cố gắng đáp ứng các yêu cầu của ASEAN, vào năm 2012, Thượng U Minh đã được trao danh hiệu là vườn di sản ASEAN cho loại bùn than độc đáo.

  Với những thành tựu và thành công trong công tác bảo tồn và cải thiện các giá trị “xanh” của vườn quốc gia U Minh Thượng đã đạt 5 trong tổng số 9 tiêu chí của Công ước Ramsar – một cam kết quốc tế được thực hiện để bảo tồn, sử dụng rừng ngập mặn một cách hiệu quả nhất với mục đích ngăn chặn cuộc xâm lấn vào các khu vực rừng ngập mặn cũng như sự mất mát của chúng ở hiện tại và cả trong tương lai. Vào tháng 8 năm 2022, Ban Thư ký Công ước Ramsar đã công nhận Vườn quốc gia Thượng U Minh và Khu bảo tồn đầm lầy Láng Sen (tỉnh Long An) là Địa điểm Ramsar thứ 6 và thứ 7 của Việt Nam, và thứ 2.226 và 2.227 trên thế giới

  Là vùng đất của môi trường sinh thái đặc biệt với nhiều di tích khảo cổ, di tích lịch sử, cũng như được mô tả bởi nhiều nhà văn lớn của miền Nam như Sơn Nam, Đoàn Giây trong các tác phẩm thú vị mang đậm nét mộc mạc, sau đó các nhà làm phim cũng chọn nơi này. là bối cảnh cho các bộ phim như Bên cạnh sông Trẹm,… không có gì lạ khiến cho Vườn quốc gia U Minh Thượng lại trở thành một điểm đến ưa thích của du khách và các nhà nghiên cứu.

  Trên đường trở về bến tàu, du khách sẽ bắt gặp hồ Hoa Mai – một đầm lầy được tuôn ra dưới dạng một bông hoa với năm cánh hoa, bề mặt của nó được bao phủ bởi dương xỉ xinh đẹp như tấm thảm trải dài, và nó cũng là trung tâm du lịch của Vườn quốc gia U Minh Thượng. Du khách có thể thư giãn và giải trí bằng cách đạp thuyền thiên nga trên hồ, mang cần câu đi vòng quanh hồ để trải nghiệm như một ngư dân thực sự, hoặc thuê một chiếc thuyền để chèo dọc theo kênh rạch đầy hoa lily , xem xét một vị trí tuyệt vời để thả xuống thu hút

  Nằm bên cạnh hồ Hoa Mai, những ngôi nhà trên khu nhà sàn dành cho ẩm thực là một điểm đến cực kỳ thú vị, nơi du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc sản mang hương vị mộc mạc nhưng đậm đà của U Minh

  Hiện tại ở vườn quốc gia U Minh Thượng đã có nhiều nơi để cho du khách dừng chân – khách có thể chọn ở lại qua đêm tại nhà nghỉ ở làng Công Su (xã An Minh Bắc – huyện U Minh Thượng) hoặc trong một nhà nghỉ khá lãng mạn ở trung tâm Rừng tràm ở Hương Trâm tour du lịch vườn

  Vườn quốc gia Hoàng Liên

  Trước năm 1996 đến năm 2002, vườn quốc gia Hoàng Liên có tên là khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên-Sa Pa. Đến ngày 12 tháng 7 năm 2002, khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên-Sa Pa được chuyển đổi thành vườn quốc gia Hoàng Liên theo quyết định số 90/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  Vườn quốc gia Hoàng Liên nằm có vị trí nằm trọn trọng các xã San Sả Hồ, Lao Chải, Tả Van, Bản Hồ thuộc huyện Sa Pa, các xã Mường Khoa, Thân Thuộc huyện Than Uyên và 2 xã thuộc huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu. Phía Tây Bắc của vườn quốc gia tiếp giáp với dãy núi Hoàng Liên, diện tích rơi vào khoảngg 29.845 ha. Nơi đây có đặc trưng bởi hệ sinh thái rừng á nhiệt đời núi cao, có nhiều loại động thực vật quý hiếm, trong đó tồn tại nhiều loài động thực vật đặc hữu.

  Do nằm ở vị trí cao, có nhiệt độ khí hậu khá ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm không vượt quá 20 độ, nên thiên nhiên đã ưu đãi cho nơi đây một hệ sinh thái động thực vật rất phong phú.

  Theo ước tính của các nhà khoa học, ở vườn quốc gia Hoàng Liên tồn tại hơn 2.024 loài thực vật khác nhau, thuộc hơn 200 họ cây. Trong số đó, sách đỏ Việt Nam ghi nhận 133 loài với 16 loài thuộc nhóm có nguy cơ bị tuyệt chủng trên thế giới như bách xanh, thiết sam, thông tre, thông đỏ, đinh tùng, dẻ tùng…

  Đặc điểm địa lý

  Với phân loại mức độ quý hiếm, 133 loài thực vật này được phân loại theo mức độ:

  Đặc biệt có 16 loài thuộc cấp KK chưa được xếp hạng tại Việt Nam.

  Đặc điểm sinh thái

  Tại vườn quốc gia Hoàng Liên còn tìm thấy nhiều loài thực vật được sử dụng làm dược liệu như thiên niên kiện, đương quy, thục địa, đỗ trọng, hoàng liên chân chim, đỗ quyên, kim giao, thảo quả…, nấm cổ linh chi và 3 loại cây đặc biệt quý hiếm là bách xanh còn khoảng 11 cây, thông đỏ còn 3 cây và vân sam Hoàng Liên còn một cây. Hiện Quỹ quốc tế và bảo vệ thiên nhiên và chương trình Đông Dương đang tìm biện pháp nhân giống 3 loại cây trên để tránh nguy cơ bị tuyệt chủng.

  Trong 555 loài động vật có:

  Trong số loài động vật có những loài động vật đang trong có nguy cơ bị tuyệt chủng cao. Như các loài linh trưởng có vượn đen, hồng hoàng, cheo cheo, vooc bạc má, lưỡng cư có ếch gai vô cùng quý hiếm và bò sát thì có loài rùa lá. Rất nhiều loại rùa, rắn và kì đà ở đây cũng bị săn bắn và khai thác có nguy cơ bị tuyệt chủng.

  • Đỉnh Phan xi păng, với độ cao 3.143 m, được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương.
  • Đèo Ô Quy Hồ nằm giáp ranh giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, đây là một kì quan của thiên nhiên với núi non cao chót vót trùng trùng, điệp điệp, mây trắng dưới chân lượn lờ, cho cảm giác như là nơi tiên cảnh, chính vì thế mà nơi đây còn có tên là Cổng trời. Đèo ô quy hồ còn gắn liền với sự tính về tình yêu đẹp nhưng bất hạnh của nàng tiên nữ thứ 7 con của trời và người con trai cả của thần núi.
  • Cốc San, nơi có hệ thống thác nước hùng vĩ và nhiều hang động nối liền nhau.
  • Thác Bạc, chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thiên nhiên cùng trang trại nuôi cá hồi nước lạnh duy nhất tại miền Bắc Việt Nam.

  Ngoài các địa điểm thiên nhiên trên còn rất nhiều địa điểm du lịch nhân tạo mà bạn không thể bỏ qua khi đến với SaPa như bản Cát Cát, thung lũng Hoa Hồng, thung lũng Mường Hoa, nhà thờ đá, bản Tả Phìn, Tả van…

  Tuy nhiên, có một vấn nạn là để phát triển du lịch và các đặc sản miền núi, người dân tại nơi đây đang chặt phá rừng rất nhiều mà không quan tâm đến việc trồng rừng hay bảo tồn nhiên nhiên.

  Do hoạt động khai thác du lịch, khai thác lâm thổ sản địa phương nên diện tích rừng của vườn quốc gia đang bị tàn phá nghiêm trọng. Theo thống kê của ủy ban nhân dân huyện SaPa cho biết, diện tích rừng nguyên sinh đang bị giảm xuống một cách chóng mặt với ước tính còn khoảng 30%. Tốc độ suy giảm rừng nhanh đang đe dọa đến sự tồn tại và phát triển của một số loài động thực vật quý hiếm cần được bảo tồn.

  Vấn đề khách du lịch hạ trại, đốt lửa, chặt cây, tỉa cành, và xả rác bừa bãi, khiến vườn quốc gia dần biến thành một bãi rác khổng lồ. Để bảo vệ và phát triển rừng, ban quản lý vườn quốc gia Hoàng Liên đã kí cam kết với các hộ dân trong việc bảo vệ rừng và thú rừng. Hoạt động này được thực hiện từ năm 2003 cho tới nay và số diện tích rừng cũng như số hộ dân tham gia ngày càng tăng cao.

  Đặc điểm du lịch

  Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

  Vườn quốc gia mũi Cà Mau được phát triển vào năm 2003, trong đó diện tích tổng tự nhiên của vườn là gần 42000 hecta. Vườn quốc gia nằm trên địa bàn giao giữa 2 vùng huyện Nam Căn và huyện Ngọc Hiển. Vườn được phát triển và thành lập theo quyết định của chính phủ số 142/2003/QĐ – TTG được phê duyệt và thông qua vào ngày 14 tháng 7 năm 2003 dựa trên việc nâng cấp lại khu bảo tồn thiên nhiên Đất Mũi, vốn đã được phê duyệt từ năm 1986.

  Tổng diện tích đất của vườn quốc gia mũi Cà Mau là vào khoảng 41,862 hecta, trong đó:

  • Có khoảng 15,262 hecta là diện tích vùng đất liền.
  • Còn lại 26,600 hecta là diện tích vùng ven biển tiếp xúc với đất liền.

  Hiện nay, theo như thống kê thì vườn quốc gia mũi Cà Mau có số lượng động thực vật sinh sống như sau:

  • Có khoảng 28 cho đến 32 loài cây ngập mặn đang sinh sống.
  • Có khoảng 26 loài thú, 93 loài chim, 43 loài động vật bò sát, 139 loài cá khác nhau, với 9 loài lưỡng cư, 49 loài sinh vật phù du, và còn nhiều loài nước mà đã được công nhận và thống kê trong sách đỏ của Việt Nam và cả trên thế giới.
  • Hàng năm hệ động thực vật của vườn quốc gia mũi Cà Mau lại càng thêm phong phú. Bởi vì do hệ thống sống và kênh rạch chằng chịt ở bên trong vườn quốc gia đã giúp mang phù sa bồi đắp đất và mở rộng diện tích cho vườn.

  Khi nói tới vườn quốc gia mũi Cà Mau, không thể không nhắc tới các chức năng hoạt động chính của vườn, bao gồm các chức năng:

  • Bảo vệ tuyệt đối sự đa dạng sinh học của các loài động thực vật đang sinh sống tại nơi đây. Bao gồm các loài cây ngập mặn, các loài động vật cư trú, cung cấp thức ăn và các chất dinh dưỡng cho các loài thủy sản,….
  • Giúp bảo vệ và củng cố thêm năng lực quốc phòng và bảo vệ tình hình an ninh trật tự và chính trị văn hóa tại nơi cực nam của tổ quốc.
  • Cuối cùng, vườn quốc gia mũi Cà Mau giúp phục vụ cho những hoạt động du lịch của người dân trong nước và quốc tế. Phát triển các mô hình nhằm bảo tồn đa dạng sinh học cũng như giữ vững được giá trị của vùng sinh thái ngập nước. Từ đó giúp đời sống của người dân được cải thiện tốt hơn.

  Thống kê về đa dạng sinh học của Vườn quốc gia mũi Cà Mau

  Mục đích của các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam

  Các khu bảo tồn thiên nhiên là những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt bởi pháp luật và chỉ được sử dụng để phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học, đào tác các chuyên gia quan trắc môi trường. Ngoài ra, nhiệm vụ chính của chúng là bảo vệ các các quần thể, hệ sinh thái được ổn định không bị biến đổi, nhiễu loạn. Có thể tóm tắt được những mục đích chính của các khu bảo tồn ở Việt Nam đó là:

  • Bảo vệ các khu vực hoang dã
  • Giữ gìn sự đa dạng về nguồn gen
  • Phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo các chuyên gia
  • Kết hợp sử dụng để giáo dục, du lịch, giải trí
  • Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và văn hóa
  • Duy trì nguồn tài nguyên từ các hệ sinh thái tự nhiên

  Yêu cầu gì để trở thành khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam

  Để có thể trở thành khu bảo tồn thiên nhiên thì cần phải được các cơ sở chức năng xem xét và quyết định dựa vào các tiêu chí sau đây:

  • Đây là vùng đất tự nhiên có nguồn dự trữ tài nguyên thiên nhiên cao và có giá trị về đa dạng sinh học.
  • Được đánh giá cao về giá trị khoa học, văn hóa, phục vụ cho việc nghiên cứu, giáo dục và du lịch
  • Động, thực vật là những loài đặc hữu hoặc những vùng đất là nơi trú ẩn, sinh sống của các loại động vật quý hiếm
  • Có diện tích rộng lớn để có thể chứa một hoặc nhiều hệ sinh thái và tỷ lệ còn nguyên vẹn lên tới trên 70%

  Các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam được phân loại như thế nào

  • Khu bảo vệ hoang dã: Có tác dụng nghiên cứu khoa học và bảo vệ vùng đất hoang dã
  • Khu dự trữ thiên nhiên nghiêm ngặt: Được sử dụng chủ yếu phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học
  • Vùng đất hoang dã: Bảo đảm được sự nguyên vẹn cho vùng đất chưa chịu sự tác động của con người
  • Vườn quốc gia: Bảo vệ hệ sinh thái phục vụ cho việc nghiên cứu, giáo dục và du lịch
  • Khu bảo tồn thắng cảnh tự nhiên: Được thành lập để bảo tồn các cảnh quan độc đáo, có giá trị ở nước ta.
  • Khu bảo tồn sinh cảnh: Bảo tồn hệ sinh thái bằng cách thực hiện các sự can thiệp tích cực
  • Khu bảo tồn cảnh quan đất liền và biển: Được thành lập nhằm bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phục vụ cho công việc du lịch và giải trí
  • Khu bảo tồn kết hợp việc sử dụng tài nguyên bền vững: Có nhiệm vụ quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, điều chỉnh việc sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

  Các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam

  Theo thống kê thì hiện tại các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam có tới 168 khu rừng đặc dụng bao gồm:

  Vườn quốc gia Cúc Phương được biết đến là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên ở nước ta và được thành lập vào năm 1962, tiếp sau đó là đến vườn quốc gia Cát Tiên, Côn Đảo…với mục đích được thành lập là bảo vệ đa dạng sinh học, đảm bảo tính nguyên vẹn của môi trường cũng như phục vụ cho công việc nghiên cứu, giáo dục và du lịch.

  Năm 2011, Việt nam được đánh giá là quốc gia có hệ đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới với hơn 49.000 sinh vật bao gồm 7.500 chủng/loài vi sinh vật; 20.000 loài thực vật sống trên cạn và dưới nước; 10.500 loại động vật sống trên cạn và hơn 11.000 sinh vật biển… Và nhờ vào các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam mà các loại động thực vật này đang được bảo vệ một cách tốt nhất

  Diện tích dành cho các khu bảo tồn ở nước ta hiện nay là khoảng 5-6%. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của tổ chức IUCN thì Việt Nam cần phải dành 10% lãnh thổ để phục vụ cho mục đích bảo tồn.Đề xuất này đang gặp phải rất nhiều những luồng ý kiến trái chiều vì nhiều người cho rằng với nền kinh tế còn nghèo như Việt Nam thì nên dành nhiều diện tích để thực hiện các công tác phát triển kinh tế thì tốt hơn.

  Công tác quản lý tại các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam

  Nhiều ban, ngành được thành lập phục vụ cho công tác tuần tra, kiểm soát, cùng với đó các cơ quan chức năng cũng đẩy mạnh công việc canh gác, tuyên truyền người dân địa phương có ý thức hơn trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên tại các khu bảo tồn.

  Tuy nhiên, công tác quản lý vẫn đang gặp rất nhiều những khó khăn cũng như thách thức về nguồn nhân lực, kinh phí, hệ thống các cấp quản lý chưa được đồng bộ thống nhất… Và một thực trạng đáng buồn hiện nay đó là hệ sinh thái trong các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam đang ngày càng bị suy thoái, khiến chất lượng đa dạng sinh học bị ảnh hưởng, các nguồn gen quý bị thất thoát.

  Bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên đang là một trong những công việc vô cùng cấp bách hiện nay, quyết định đến sự tồn tại và phát triển của đất nước.

  Các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng về số lượng, tuy nhiên hệ sinh thái trong các khu bảo tồn này đang ngày càng bị suy giảm, chính vì thế mỗi cá nhân cần phải có ý thức và trách nhiệm của mình trong việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trốn Khói Bụi Thành Phố Với 5 Resort Thiên Nhiên Ngay Gần Hà Nội
 • Phát Triển Du Lịch Gần Gũi Thiên Nhiên
 • Thiên Nhiên Đà Nẵng Có Gì Hấp Dẫn? Chuyến Du Lịch Khám Phá
 • Vân & Veo & Du Lịch Thiện Nguyện
 • Du Lịch Thiện Nguyện, Các Loại Hình Của Du Lịch Thiện Nguyện!
 • Mục Đích, Ý Nghĩa Của Tổ Chức Sự Kiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổ Chức Sự Kiện Trong Du Lịch Mice
 • Vai Trò Và Lợi Ích Của Sự Kiện Du Lịch
 • Dịch Vụ Vệ Sinh Sửa Chữa Máy Ảnh Uy Tín Giá Rẻ Nhất
 • Lỗi Thường Gặp Ở Máy Ảnh Số Du Lịch
 • Dịch Thuật Tài Liệu Chuyên Ngành Du Lịch: Uy Tín, Chuyên Nghiệp
 • Du lịch fansipan sapa – Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm

  Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng.

  Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

  Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

  Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành.

  Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

  Chọn nhà xe uy tín

  Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

  Không đi nếu xe quá tải

  Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

  “Soi” kỹ tài xế

  Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

  Chú ý thời tiết

  Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

   

   

  Mục đích của tổ chức sự kiện

   

  Mục đích cuối cùng của sự kiện là do nhà đầu tư đưa ra với những mong muốn khác nhau thông qua sự kiện. Tùy thuộc vào từng loại hình sự kiện mà sẽ có những mục đích tổ chức khác nhau:

  • Sự kiện hội nghị, hội thảo:

  • Cung cấp thông tin về ý tưởng mới, sản phẩm mới

  • Tìm các giải pháp cho những vấn đề tồn động

  • Sự kiện đoàn thể

  • Những lễ kỉ niệm hàng năm

  • Tuyên dương thành tích

  • Cám ơn, tri ân khách hàng, nhà cung cấp

  • Giới thiệu, sản phẩm

  • Đánh bóng thương hiệu

  • Sự kiện gây quỹ

  • Thu hút sự chú ý của công chúng

  • Thu hút những nhà đầu tư mới

  • Thu hút nguồn đầu tư trực tiếp

  • Thu hút thêm các tình nguyện viên

  • Sự kiện khuyến khích kinh doanh

  • Xác định chiến lược, mục đích chiến lược kinh doanh trong tương lai

  • Trao đổi kinh nghiệm, gặp gỡ giao lưu với những người có kinh nghiệm

  • Những sự kiện đặc biệt khác (lễ hội, thể thao, hội chợ,…)

  • Quảng bá thương hiệu

  • Gây chú ý với giới truyền thông và công chúng

  • Thu hút khách hàng

  • Quảng bá văn hóa vùng miền

  • Thu hút khách du lịch,…

   

   

  Ý nghĩa của tổ chức sự kiện

   

  Một sự kiện thành công mang lại nhiều lợi ích thiết thực với không chỉ chủ đầu tư, mà với những đơn vị tổ chức sự kiện, những khách hàng tham gia hay vơi những đơn vị cung ứng trung gian. Việc tổ chức sự kiện đều mang lại những ý nghĩa nhất định đối với mỗi đơn vị góp phần làm nên sự kiện:

  • Đối với chủ đầu tư:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức để tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình. Nếu có, chỉ đóng vai trò là chủ tịch, khai mạc, bế mạc lên tặng hoa, tặng quà,…

  • Tận dụng được kinh nghiệp, sự chuyên nghiệp, ý tưởng của các đơn vị tổ chức để dễ dàng đạt được mục đích tổ chức hơn là tự đứng lên tổ chức.

  • Tiết kiệm được chi phí tổ chức. Đảm bảo đủ các phần trong chương trình, tránh tình trạng thừu những mục không cần thiết mà lại thiếu những mục quan trọng.

  • Giảm thiểu được rủi ro trong quá trình tổ chức.

   

  • Đối với đơn vị tổ chức

  • Khẳng định được giá trị của mình trong thị trường tổ chức sự kiện

  • Tạo ra lợi nhuận từ việc tổ chức sự kiện và nhận phần thưởng từ nhà đầu tư

  • Tích lũy kinh nghiệm tổ chức.

  • Tạo thêm các mối quan hệ với những khách hàng mới và những đơn vị cung ứng mới.

   

  • Đối với các nhà cung ứng dịch vụ trung gian

  • Tạo lợi nhuận từ những sản phẩm họ cung ứng trong sự kiện

  • Quảng bá hình ảnh và tạo cơ hội kinh doanh trong tương lai.

   

  • Đối với khách mời tham dự sự kiện

  • Cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ trong công việc và cuộc sống

  • Thu được những ý nghĩa nhất định về vật chất và tinh thần.

   

  Tags:

  Tags: tổ chức sự kiện

  Tin tức

  lưu ý khi leo fansipan

  Công ty TNHH Du Lịch Và Sự Kiện Bầu Trời Hà Nội

  Address: Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nôi

  Tel : (024) 3 926 43 63

  Hotline: 0903 209 712

  Email: [email protected]

  © 2022 FANSIPANCHALENGE. MO by chuotbu , All right reserved.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Của Tổ Chức Sự Kiện Du Lịch
 • Vai Trò Của Sổ Tiết Kiệm Trong Hồ Sơ Xin Visa Đi Du Lịch Mỹ
 • Sổ Tiết Kiệm Là Gì? Cách Làm Sổ Tiết Kiệm Lùi Ngày Để Đậu Visa 100{F1C87110Fa4Dbffd4719E9803510F42F8043E37C0B32C3Bb7B0Eb17A7403Cf51}
 • Cẩm Nang Cho Người Lần Đầu Du Lịch Trung Quốc
 • Sổ Tay Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc
 • Quỹ Khuyến Học Việt Nam Ra Đời Khi Nào, Hoạt Động Nhằm Mục Đích Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Lịch Sử Ngành Khách Sạn Thế Giới Và Việt Nam
 • Nơi Thuê Xe Du Lịch Biên Hòa Đồng Nai Giá Rẻ Nhất Việt Nam, Giá 0Đ, Người Bán Chị Huế , Điện Thoại 0997 767 426
 • Các Loại Xe Ô Tô 4, 5 Chỗ Giá Rẻ Năm 2022 Tại Việt Nam (02/2021)
 • Tết 2022 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu
 • Kinh Nghiệm: Tháng 3 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Và Mua Vé Hãng Nào Rẻ Nhất?
 • Qũy khuyến học Việt Nam ra đời khi nào?

  Quỹ khuyến học là quỹ do các tổ chức, cá nhân thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận nhằm hỗ trợ, động viên, khen thưởng, khuyến khích và giúp đỡ về tài chính cho người học, góp phần vào việc phát triển giáo dục.

  Quỹ Khuyến học Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 183/1999/CT-TTg ngày 9/9/1999 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 123/1999/QĐ-TC ngày 11/10/1999 của Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt bản Điều lệ Quỹ Khuyến học Việt Nam.

  Quỹ Khuyến học Việt Nam được hình thành và phát triển từ các nguồn sau đây:

  • Tiếp nhận sự đóng góp theo nghĩa vụ của các tổ chức, đơn vị trực thuộc Hội.
  • Tiền thu lãi từ tài khoản Quỹ mở tại ngân hàng, tiền lãi mua trái phiếu Chính phủ vì mục tiêu khuyến học.
  • Các khoản đóng góp tự nguyện của Quỹ Khuyến học các cấp.

   Qũy được sử dụng vào các mục đích sau:

  • Giúp đỡ các hoạt động giáo dục tại các địa bàn đặc biệt khó khăn.
  • Giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó và đạt kết quả học tập xuất sắc.
  • Giúp đỡ các đối tượng có năng khiếu đặc biệt trong học tập.

  Việc thu chi của quỹ phải dựa trên những hoạt động sau:

  • Chi giải thưởng cho học sinh và sinh viên có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế.
  • Giúp đỡ các thầy cô giáo dạy giỏi, sinh viên học giỏi của các trường sư phạm gặp khó khăn đặc biệt trong sinh hoạt.
  • Việc sử dụng quỹ sẽ theo quyết định của Giám đốc quỹ, trên cơ sở nghị quyết được Hội đồng quản trị thông qua.
  • Nghiêm cấm việc phân chia tài sản của quỹ cho các thành viên trong Hội đồng quản trị và Ban quản lý quỹ.
  • Hội đồng quản trị phải ban hành các quy định về quản lý, sử dụng, xây dựng mức chi phí hoạt động để thực hiện.
  • Quỹ Khuyến học mở sổ ghi chép, chứng từ hạch toán, kế toán thu chi tài chính theo quy định của Pháp lệnh kế toán thống kê hiện hành. Quyết toán tình hình thu và sử dụng quỹ sẽ phải thông qua hội đồng quản trị.
  • Qũy phải sử dụng đúng mục đích và tuân thủ các nguyên tắc kế toán, tài chính theo Điều lệ Quỹ khuyến học.
  • Trường hợp nếu quỹ chấm dứt hoạt động, tài sản của quỹ không được phân chia cho các thành viên sáng lập mà phải được giải quyết theo quy định của pháp luật.
  • Quỹ sẽ chi với mức cao nhất không vượt quá 5% tổng số thu của Quỹ cho hoạt động quản lý Quỹ theo các định mức chi do Hội đồng quản lý Quỹ xây dựng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Hàng Ra Đời Khi Nào?
 • Con Người Đi Du Lịch Từ Khi Nào?
 • Hệ Thống Chính Trị Việt Nam
 • Top 25 Web Xem Phim Online Chuẩn Hd Tốt Nhất Việt Nam 2022 List.vn
 • Khung Cảnh Làng Quê Cổ Đẹp Tại Kdl Con Sẻ Tre Nha Trang
 • Phát Triển Bền Vững Là Mục Tiêu Của Ngành Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Khiến Du Khách Đi Tour Du Lịch Cù Lao Chàm Giá Rẻ Muốn Quay Lại
 • Muốn Đi Du Lịch Đài Loan? Đừng Bỏ Qua Các Homestay Giá Rẻ Mà Cực Chất
 • 10 Lý Do Khiến Bạn Muốn Đi Du Lịch Đài Loan Phần 2
 • Top Những Thứ Cần Chuẩn Bị Trước Chuyến Đi Du Lịch Đài Loan
 • Những Lý Do Tuyệt Vời Khiến Bạn Muốn Đi Đài Loan Ngay Lập Tức
 • Tập trung cải thiện cơ bản điểm yếu về hạ tầng dịch vụ, nâng cao nhóm chỉ số mức độ ưu tiên cho ngành du lịch như mức độ chi tiêu của Chính phủ cho ngành du lịch, mức độ kịp thời của thông tin về du lịch… Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nói về giải pháp để ngành du lịch Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh. Nhìn lại thời gian qua, ngành du lịch Việt Nam được cho là có những bước phát triển vượt bậc. Ông đánh giá như thế nào về tình hình phát triển du lịch trong thời gian qua?

  Trong những năm qua, du lịch Việt Nam liên tục đạt được những thành tựu quan trọng và là một trong những điểm sáng về kinh tế – xã hội của đất nước.

  Năm 2022, du lịch Việt Nam đã đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 637.000 tỷ đồng, đóng góp trực tiếp của ngành du lịch ước đạt 8,39% GDP của cả nước. Trong 8 tháng đầu năm 2022, du lịch Việt Nam đã đón 11.309.232 lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2022 và tổng thu từ khách du lịch đạt 442.200 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2022.

  Cùng với đó, ngành du lịch đã nhận được sự quan tâm của toàn xã hội khi thu hút nhiều nguồn lực đầu tư phát triển làm thay đổi cơ bản diện mạo ở nhiều địa phương… Những thành tựu của du lịch Việt Nam đã được các cơ quan, tổ chức uy tín quốc tế ghi nhận, trong đó nổi bật là “Giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á” do Tổ chức giải thưởng Du lịch thế giới bình chọn.

  Hiệp hội Du lịch Mỹ bình chọn Việt Nam nằm trong danh sách 10 điểm đến mới nổi và 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 14 điểm đến của năm 2022…

  Tuy có sự tiến bộ vượt bậc nhưng thực tế năng lực cạnh tranh của ngành du lịch Việt so với thế giới và ngay trong khu vực ASEAN là chưa cao. Theo ông, chúng ta cần làm gì để nâng cao hơn nữa vị thế của du lịch Việt?

  Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) (ngày 4/9/2019) đã công bố Báo cáo năng lực cạnh tranh du lịch 2022 cơ bản của 140 nền kinh tế dựa trên các số liệu về kết quả hoạt động năm 2022-2018.

  Theo báo cáo, Việt Nam xếp hạng 63/140 nền kinh tế. Nếu so sánh trong Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 5, còn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương Việt Nam đứng thứ 13/22. Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh các nước trong khu vực cải thiện hạn chế, thậm chí giảm về thứ hạng.

  Để nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, cần tập trung triển khai các giải pháp như: tập trung cải thiện cơ bản điểm yếu về hạ tầng dịch vụ; nâng cao nhóm chỉ số mức độ ưu tiên cho ngành du lịch; nâng cao nhóm chỉ số quan trọng về mức độ mở cửa quốc tế và hạ tầng hàng không, cải thiện năng lực vận chuyển hàng không quốc tế và nội địa; cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chất lượng nhân lực và mức độ sẵn sàng về công nghệ thông tin để thúc đẩy các hoạt động du lịch.

  Còn về nguồn nhân lực của ngành du dịch, xin ông cho biết quan điểm về thực trạng, phương hướng khắc phục những hạn chế, cũng như phát huy thế mạnh của nguồn nhân lực?

  Vấn đề phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực có chất lượng cao đang là thách thức đối với du lịch Việt Nam trước yêu cầu của tình hình mới. Hiện nay, theo thống kê sơ bộ, ngành du lịch có khoảng 2,5 triệu lao động, trong đó có khoảng 800.000 lao động trực tiếp.

  Theo dự báo, năm 2022 ngành du lịch cần khoảng 1 triệu lao động trực tiếp, năm 2025 cần khoảng 1,6 triệu và năm 2030 cần khoảng 2,25 triệu lao động trực tiếp. Như vậy, trong giai đoạn tới mỗi năm ngành du lịch cần bổ sung khoảng 100 ngàn lao động được đào tạo.

  Tuy nhiên, vấn đề của ngành du lịch hiện nay là thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn cao đặc biệt là quản trị cấp cao trong doanh nghiệp du lịch. Trình độ ngoại ngữ của lao động ngành du lịch còn hạn chế, thiếu lao động cục bộ trong mùa cao điểm ở một số trung tâm du lịch…

  Do đó, trong thời gian tới phải củng cố, phát triển mạng lưới các cơ sở đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ; đẩy mạnh đào tạo tại chỗ trong các doanh nghiệp, đào tạo trực tuyến…; huy động nguồn lực xã hội trong việc bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực, tăng cường kỹ năng và sử dụng bộ tiêu chuẩn nghề ASEAN trong đào tạo du lịch.

  Có ý kiến cho rằng, “Phát triển du lịch phải trong tầm kiểm soát, tránh tình trạng ‘tăng trưởng nóng’ hay ‘đánh đổi môi trường’,” ông có nhận định như thế nào về ý kiến này?

  Phát triển bền vững là một trong những mục tiêu được đặt ra trong “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” mà ngành du lịch đang trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Theo đó, ngành du lịch phải triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được đưa ra trong Nghị quyết 08 về phát triển du lịch; đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm du lịch; triển khai các chính sách về khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch thân thiện môi trường; tăng cường phối hợp với các ngành và liên kết giữa các địa phương để phát triển du lịch bền vững…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mục Tiêu Phát Triển Du Lịch Việt Nam Năm 2022 ‘liên Kết, Hành Động Và Phát Triển’
 • Mục Tiêu Của Ngành Du Lịch Việt Nam 10 Năm Tới
 • Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Nhằm Đảm Bảo Cho Những Rủi Ro
 • Chi Phí Mua Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Bao Nhiêu Tiền?
 • 9 Loại Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Uy Tín Chất Lượng Mức Phí Phù Hợp
 • Đồng Ý Phê Duyệt Chuyển Mục Đích Đất Rừng Tại K’lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Tiếng Đá
 • Xin Chấp Thuận Dự Án Đầu Tư Khu Du Lịch Sinh Thái Nghỉ Dưỡng
 • Top 15 Homestay Ở Hòa Bình Đẹp Không Thể Bỏ Qua
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Đa Mê
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Lan Vương
 • Tại kỳ họp bất thường thứ 13 vừa qua, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác, để triển khai dự án điểm về du lịch sinh thái K’Lan tại Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Đồng thời, gia hạn thời gian đầu tư để Công ty Tiến Lợi tiến hành các hạng mục theo tiến độ dự án đúng quy định của pháp luật. Đây là nội dung cũng được dư luận hết sức quan tâm, nhằm tạo điều kiện tốt nhất, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và có thêm loại hình du lịch mới chất lượng cao cho Đà Lạt. Theo đó, ngày 27/4/2020, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận đã ký và được các đại biểu HĐND tỉnh đồng ý thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương chuyển mục đích đất rừng sang mục đích khác là 300 m 2, để Công ty TNHH Xây dựng và Giao thông Tiến Lợi thực hiện dự án điểm du lịch sinh thái K’Lan tại Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Đây là rừng phòng hộ đầu nguồn thuộc khu rừng phòng hộ môi trường cảnh quan thành phố Đà Lạt. Nguồn gốc là rừng thông 3 lá.

  Theo đánh giá thẩm định của Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh, việc UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để triển khai thực hiện dự án điểm du lịch sinh thái K’Lan tại Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm là phù hợp với quy định tại Khoản 3 Điều 20 Luật Lâm nghiệp.

  Trên cơ sở Tờ trình số 1640 của UBND tỉnh ngày 23/3/2020, Ban Kinh tế – Ngân sách nhận thấy: Công ty Tiến Lợi đã được UBND tỉnh đồng ý cho thuê 73,63 ha đất tại Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, để thực hiện dự án điểm du lịch sinh thái K’Lan. Trong đó có diện tích 27.205 m 2 đất đã được chuyển mục đích sử dụng từ đất lâm nghiệp sang đất phi nông nghiệp trong tổng số diện tích đất 292,6 ha đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp và chuyển mục đích sử dụng rừng, để thực hiện các công trình thuộc Dự án Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

  Được biết, Công ty Tiến Lợi đã đầu tư xây dựng các hạng mục công trình trên diện tích đất phi nông nghiệp theo Giấy chứng nhận đầu tư và quy hoạch tổng mặt bằng dự án. Hiện nay còn 300 m 2 đất tại vị trí lô 6 và lô 11, Khoảnh 2, Tiểu khu 162B, Phường 4, thành phố Đà Lạt là chưa chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Để tiếp tục đầu tư các hạng mục nhà điều hành, khu nghiên cứu và nhà công nhân, Công ty Tiến Lợi đã lập hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

  Qua tìm hiểu được cơ quan chức năng cho biết, trong tổng số 300 m 2 đất mà Công ty Tiến Lợi xin chuyển đổi mục đích thì có 13 cây thông 3 lá với tổng trữ lượng gỗ là 5,981 m 3. Tổng sản lượng gỗ thương phẩm khoảng 4,247 m 3 gỗ lớn và gỗ nhỏ. Công ty Tiến Lợi đã nộp tiền bồi thường tài nguyên rừng vào ngân sách nhà nước số tiền 5,835 triệu đồng và đã được UBND tỉnh đồng ý cho nộp tiền trồng rừng thay thế diện tích rừng xin chuyển mục đích sử dụng với số tiền nộp là 2,457 triệu đồng. Theo đó, kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 13 vừa qua cũng thống nhất thông qua nghị quyết với việc gia hạn thêm thời gian hoàn thành dự án do Công ty Tiến Lợi làm chủ đầu tư, để hoàn thành dự án theo đúng quy định của pháp luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huyện Cần Giờ Đẩy Mạnh Phát Triển Khu Du Lịch Sinh Thái, Du Lịch Nhà Vườn
 • Ghé Thăm Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Kim Đĩnh
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Bình Châu
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Vinpearl Hội An
 • Khu Nam Hòa Xuân Đà Nẵng Bán Đất Nền Dự Án Nam Hòa Xuân
 • Du Lịch Phượt Là Gì? Đặc Điểm Của Du Lịch Phượt Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Nghĩa Phượt Là Gì ?
 • Kinh Nghiệm Phượt Lạng Sơn 2022: Vui Chơi, Ăn Uống, Mua Sắm
 • Review Kinh Nghiệm Phượt Du Lịch Lạng Sơn 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Lào Cai
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Đảo Lý Sơn
 • 2. Phượt là những chuyến du lịch khám phá và chinh phục

  Phượt là tự mình du lịch, tự mình khám phá, chinh phục những vùng đất mới, điều này hoàn toàn đúng bởi chỉ có đi phượt mới có thể tự mình khám phá những cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp, hữu tình mà những Tour du lịch không không thể dẫn du khách đến được. Hầu như những du khách đam mê du lịch phượt đều thích cảm giác mới lạ, thích khám phá, thích chinh phục những cảnh đẹp hoang sơ, những đồi núi cheo leo ít người biết đến… Và một điều dĩ nhiên là hầu như dân Phượt đều phải có sức khỏe thật tốt và có một niềm đam mê du lịch đủ lớn mới có thể mạo hiểm chinh phục, khám phá niềm đam mê của mình vì du lịch Phượt thường rất khó khăn, gian khổ, đòi hỏi du khách phải tự chuẩn bị về mọi mặt.

  Du lịch Phượt có thể dễ dàng đối với nhiều người, tuy nhiên đa số dân Phượt đúng nghĩa thường phải trãi qua cảm giác dầm mưa, dãi nắng, chạy xe suốt đêm không ngừng nghỉ hay ngủ ở những nơi không một bóng người…Tuy nhiên với niềm đam mê du lịch, những du khách này thường vượt qua tất cả những trở ngại để có thể hoàn thành được ước mơ du lịch chân chính của mình.

  3. Phượt là những chuyến đi du lịch “bụi”

  Du lịch Phượt là đi du lịch bụi, điều này không hề sai bởi hầu như dân Phượt không cầu kỳ về trang phục, không hề kén chọn về phương tiện di chuyển, đôi khi chỉ cần một vài vật dụng đơn giản như một bộ đồ để đi Phượt, một chiếc xe máy hay xe đạp cũ mềm và một thiết bị ghi hình như điện thoại, máy ảnh… là có thể làm ngay một chuyến du lịch Phượt mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ gì hết. Với dân Phượt, họ không cần sơn hào hải vị, chăn ấm nệm êm mà hầu như đồ ăn thức uống của họ rất đạm bạc, có gì thì họ ăn nấy, có chỗ ngủ thì họ sẵn sàng dừng chân cắm trại qua đêm hoặc nằm phơi sương giữa rừng, bên cạnh chỉ có một đống lửa nhỏ dùng để sưởi ấm.

  4. Du lịch Phượt là để “hành xác” cho niềm đam mê du lịch

  Du lịch Phượt cụ thể là du lịch Phượt Đà Nẵng không phải chỉ đơn giản là ngắm nhìn những danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình mà để đến được những nơi xinh đẹp, hấp dẫn thế này, du khách cần phải băng đèo lội suối, lên rừng xuống biển mới có thể có được cái mà mình mơ ước. Khó khăn là thế, gian khổ là thế nhưng không một dân Phượt nào than phiền, chán nản bởi niềm đam mê du lịch đã khiến họ vượt qua tất cả, khiến họ chiến thắng bản thân để có thể tìm được điều mà mình thích. Tôi cũng từng là dân đi phượt, nếu có du khách nào hỏi tôi “đi phượt có khổ không? có vất vả không?” thì tôi sẽ trả lời rằng “khổ, rất khổ, nhưng tôi vẫn cứ đi” bởi vì sao? bởi vì đó là niềm đam mê, là nhiệt quyết của đời tôi.

  5. Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Phượt Là Gì? Xu Hướng “phượt” Của Phượt Thủ Hiện Nay
 • Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Phượt? Du Lịch Phượt Là Gì?
 • Thế Nào Là Du Lịch Phượt
 • Những Điểm Phượt Một Ngày Khi Du Lịch Đà Nẵng
 • Chia Sẻ Lịch Trình Phượt Huế Đà Nẵng Hội An 3 Ngày 4 Đêm Có 2 Triệu Đồng
 • Hospitality Là Gì? Hospitality Management Là Gì? Tìm Hiểu Tiềm Năng Của Ngành Hospitality

  --- Bài mới hơn ---

 • Yêu Cầu Của Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì?
 • Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Những Tiêu Chuẩn Cần Thiết Cho Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng Khoa Du Lịch
 • Nhiều Tiềm Năng Cho Ngành Văn Hóa Du Lịch Trong Những Năm Tới
 • Hospitality là gì?

  Ngành Hospitality trên thế giới được biết đến bao gồm từ Du lịch, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, tổ chức nhà hàng, Hàng không, … Tuy nhiên ở Việt Nam, khi nhắc đến Hospitality được hiểu là ngành Nhà hàng – khách sạn. Bạn có thể hiểu đơn giản, nó bao gồm tất cả các đó hoạt động chào đón khách, cung cấp các nhu cầu khách cần và đưa tiễn khách hàng ra về trong sự hài lòng.

  Kinh tế và ngành Hospitality có quan hệ mật thiết và chặt chẽ với nhau. Nói như vậy có nghĩa là kinh tế có phát triển mạnh mẽ thì ngành Hospitality mới phát triển được và ngược lại. 2 yếu tố này có mối quan hệ như vậy bởi lẽ thị trường có sôi động có cạnh tranh thì kinh tế mới phát triển.

  Hospitality industry là gì?

  Hiện nay, Hospitality industry được xem là một ngành công nghiệp rất sôi động và thu hút rất nhiều nhân công, Hospitality industry được mệnh danh là ngành công nghiệp hiếu khách. Hospitality industry ở Việt Nam chủ yếu là ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại nhiều loại hình kinh doanh như: như khách sạn, resort, homestay, nhà nghỉ bình dân, nhà hàng, quán ăn, spa, du thuyền, casino, …

  Hospitality industry có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình góp phần cải thiện, xây dựng hình ảnh quốc gia, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước, mở rộng thị trường kinh doanh, mở rộng mối quan hệ, được xem là vai trò cốt cán trong sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

  Hospitality management là gì?

  Học ngành Hospitality có dễ xin việc không? Tiềm năng và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai có hướng đến ngành hospitality nhiều hay không? Đó chắc chắn là những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đặt ra khi con em học ngành này. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm.

  • Ngành công nghiệp, chế biến thực phẩm
  • Báo chí, truyền thông
  • Các dịch vụ spa chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp.
  • Các trung tâm hội nghị, triển lãm
  • Các hãng hàng không
  • Các đội du thuyền
  • Quản lý các câu lạc bộ thể thao và giải trí
  • Các công ty, trung tâm tổ chức sự kiện và cung cấp suất ăn
  • Giáo dục: giảng viên, cố vấn dạy học trong ngành Hospitality
  • Điều hành và quản lý du lịch

  Nói tóm lại, nơi nào có bộ phận dịch vụ khách hàng, nơi đó cần đến những nhân viên đã tốt nghiệp ngành Hospitality.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ota Là Gì? Vai Trò Của Ota? Khách Sạn Cần Làm Gì Để Có Thể Sử Dụng Ota Hiệu Quả Nhất
 • 5 Ý Tưởng Marketing Ngành Du Lịch
 • Du Lịch Sẽ Phát Triển Như Thế Nào Trong Tương Lai?
 • Ngành Du Lịch Có Phải Là Ngành Trụ Cột Phát Triển Kinh Tế Trong Tương Lai?
 • Luận Văn Ngành Du Lịch Việt Nam Trong Tương Lai
 • Tên Tiếng Anh Của Du Lịch Bụi Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phượt Xuyên Việt Bằng Xe Máy
 • Kinh Nghiệm Đi Phượt Yên Bái: Đi Như Thế Nào, Chơi Đâu Vui?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Tử Vãn Cảnh Chùa, Ngắm Cảnh Đẹp
 • Những Địa Điểm Vui Chơi Buổi Tối Ở Hà Nội Không Được Bỏ Lỡ
 • Du Lịch Buôn Ma Thuột 4 Ngày 3 Đêm
 • Hỏi: Anh chị có thể vui lòng cho biết tên tiếng Anh của du lịch bụi là gì hoặc tôi có thể dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh như thế nào?

  Huỳnh Thanh Luân – Q.4 TPHCM

  Trả lời về tên tiếng Anh của Phượt và du lịch bụi

  Khái niệm du lịch bụi trong tiếng Việt gần đây được sử dụng khá nhiều. Những từ tương đồng như du lịch Phượt hoặc

  Đây cũng là hình thức du lịch khám phá mà gần đây khá nhiều bạn trẻ lựa chọn thay vì đi tour, mua tour.

  Du lịch bụi không chỉ thực hiện với các chuyến đi trong nước mà cả ngoài nước – bạn có thể tham khảo bài ví dụ về

  Đối với du khách nước ngoài, du lịch bụi là một phong trào khá phổ biến mà khi họ tới Việt Nam, chúng ta vẫn quen gọi họ là Tây Ba lô – hiểu đơn giản là những du khách nước ngoài đeo ba lô sau lưng và đi…

  Theo đó, từ du lịch bụi của Việt Nam tương đương hoặc được dịch sang tiếng Anh là Backpacking.

  Trong tiếng Việt có khái niệm du lịch bụi hoặc Phượt, vậy trong tiếng Anh từ đó là gì?Hỏi: Anh chị có thể vui lòng cho biết tên tiếng Anh của du lịch bụi là gì hoặc tôi có thể dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh như thế nào?Khái niệm du lịch bụi trong tiếng Việt gần đây được sử dụng khá nhiều. Những từ tương đồng như du lịch Phượt hoặc đi Phượt , hoặc nói cách khác là du lịch tự túc.Đây cũng là hình thức du lịch khám phá mà gần đây khá nhiều bạn trẻ lựa chọn thay vì đi tour, mua chúng tôi lịch bụi không chỉ thực hiện với các chuyến đi trong nước mà cả ngoài nước – bạn có thể tham khảo bài ví dụ về Du lịch Thái Lan nên đi tour hay tự túc để hiểu thêm.Đối với du khách nước ngoài, du lịch bụi là một phong trào khá phổ biến mà khi họ tới Việt Nam, chúng ta vẫn quen gọi họ là Tây Ba lô – hiểu đơn giản là những du khách nước ngoài đeo ba lô sau lưng và đi…Theo đó, từ du lịch bụi của Việt Nam tương đương hoặc được dịch sang tiếng Anh là

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Lịch Trình Phượt Vũng Tàu 1 Ngày Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày Siêu Tiết Kiệm Chưa Đến 150K
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Vân Phong Cực Rẻ, Cực Vui
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Ninh Vân: Tham Quan, Nghỉ Dưỡng, Ăn Chơi A
 • Kinh Nghiệm Phượt Vịnh Ninh Vân Tại Nha Trang
 • Chú Cuội Chị Hằng Là Gì Của Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chùa Yên Tử Quảng Ninh, Hệ Thống Các Chùa Ở Khu Du Lịch Yên Tử
 • Khu Nghỉ Dưỡng Vịt Cổ Xanh, Hòa Bình (Rshb4)
 • Bảo Tàng Cội Nguồn Phú Quốc
 • Về Phú Quốc Ghé Thăm Bảo Tàng Cội Nguồn
 • Bảo Tàng Cội Nguồn (Phú Quốc): Địa Chỉ, Giá Vé, Giờ Mở Cửa
 • Nhắc đến trung thu thì nhiều người lầm tưởng rằng chú Cuội và chị Hằng có mối quan hệ mật thiết. Nhưng thật tế nói đúng ra sự tích của Cuội và Hằng và quá khứ của họ lại không có mối liên hệ tới nhau. Mỗi năm vào ngày Rằm tháng Tám, khi xưa, toàn bộ những người thân, bà con, trẻ em, hay chòm xóm mọi người sum họp trong gia đình, ăn bánh, trái cây, uống trà và thưởng ngoạn Trăng Rằm.

  1. Sự tích chị Hằng Nga

  Tương truyền, vào thời xa xưa, trên trời xuất hiện mười ông mặt trời, cộng chiếu xuống mặt đất nóng đến bốc khói, biển hồ khô cạn, người dân sắp như chết nóng, chẳng thể sống nổi. Chuyện này đã làm kinh động tới 1 anh hùng tên là Hậu Nghệ. Anh đã trèo lên đỉnh núi Côn Lôn, sử dụng thần lực giương nỏ thần bắn rụng chín ông mặt trời. Hậu Nghệ đã lập được thần công mẫu thế, nhận được sự tôn kính và yêu mến của tất cả mọi người, vô cùng nhiều các chí sĩ tuyển mộ danh đã tìm đến tầm sư học đạo, trong đấy có cả Bồng Mông là một kẻ tâm địa bất chính.

  Không lâu sau, Hậu Nghệ lấy một người vợ xinh đẹp, lại vừa tốt bụng, tên là Hằng Nga. Ngoài dạy học săn bắn, cả ngày Hậu Nghệ luôn ở bên cạnh vợ, tất cả người đều ái mộ đôi vợ chồng trai tài gái sắc này. Một hôm, Hậu Nghệ tới núi Côn Lôn thăm bạn, trên đường tình cờ gặp được Vương phi nương nương đi ngang qua, bèn xin Vương loại thuốc trường sinh bất tử. Nghe nói, uống thuốc này vào, sẽ ngay thức thì được bay lên trời thành tiên. Nhưng Hậu Nghệ không đành lòng rời xa vợ hiền, đành đưa thuốc cho Hằng Nga chứa giữ. Hằng Nga cất thuốc vào hộp cất gương lược của mình, không ngờ đã bị Bồng Mông nhìn thấy.

  Ba ngày sau, Hậu Nghệ dẫn học trò ra đi săn bắn, Bồng Mông với lòng dạ xấu xa đã giả vờ lâm bệnh, xin ở lại. Đợi Hậu Nghệ dẫn những học trò đi ko lâu, Bồng Mông tay cầm bảo kiếm, đột nhập vào hậu viện, ép Hằng Nga phải đưa ra thuốc bất tử. Hằng Nga biết mình chẳng phải là đối thủ của Bồng Mông, trong khi khẩn cấp đã vội vàng mở hộp gương lược, lấy thuốc trường sinh ra và uống hết. Hằng Nga uống thuốc xong, thấy người bỗng nhẹ rời khỏi mặt đất, hướng về cửa sổ và bay lên trời. Nhưng do Hằng Nga còn nhớ chồng, nên chỉ bay đến mặt trăng là nơi gần với dương gian nhất rồi trở thành tiên.

  Tối hôm đó, khi Hậu Nghệ về đến nhà, những thị nữ vừa khóc vừa nói lại câu chuyện xảy ra khi sáng. Hậu Nghệ vừa lo vừa giận, đã rút kiếm định chém nghịch đồ, nhưng Bồng Mông đã trốn đi từ lâu. Hậu Nghệ tức giận nhưng chỉ biết vỗ ngực giậm chân kêu khóc. Trong lúc đau khổ, Hậu Nghệ đã ngửa cổ lên trời đêm gọi tên vợ hiền. Khi đó, anh kinh ngạc phát hiện ra, trăng hôm nay đặc biệt sáng ngời, mà còn mang thêm một bóng người cử động trông giống Hằng Nga. Hậu Nghệ vội sai người tới hậu hoa viên nơi Hằng Nga yêu thích, lập bàn hương án, đặt lên đấy các món ăn và trái cây mà thông thường Hằng Nga thích ăn nhất, để tế Hằng Nga nơi cung trăng đang nhớ đến mình. Sau lúc đó hầu hết người nghe tin Hằng Nga lên cung trăng đã trở thành tiên nữ, đều đã tuần tự bày hương án dưới ánh trăng, cầu xin Hằng Nga tốt bụng ban cho may mắn và bình an. Từ đó, phong tục “bái nguyệt” vào tết Trung thu được truyền đi trong dân gian.

  2. Sự Tích Chú Cuội Cung Trăng

  “Thằng Cuội ngồi gốc cây đa

  Thả trâu ăn lúa gọi cha ời ời

  Cha còn cắt cỏ trên trời

  Mẹ còn cỡi ngựa đi mời quan viên

  Ông thời cầm bút cầm nghiên

  Bà thời cầm tiền đi chuộc lá đa”

  Ngày xưa ở một miền nọ có 1 người tiều phu tên là Cuội. Một hôm, như lệ thường, Cuội vác rìu vào rừng sâu tìm cây mà chặt. Khi đến sắp một con suối nhỏ, Cuội bỗng giật mình trông thấy 1 dòng hang cọp. Nhìn trước nhìn sau anh chỉ thấy với bốn con cọp con đang vờn nhau. Cuội ngay lập tức xông đến vung rìu bổ cho mỗi con một nhát lăn đùng trên mặt đất. Nhưng vừa khi đó, cọp mẹ cũng về đến nơi. Nghe tiếng gầm hoảng hồn ở sau lưng, Cuội chỉ kịp quẳng rìu leo thoắt lên ngọn 1 cây cao. Từ trên nhìn xuống, Cuội thấy cọp mẹ lồng lộn trước đàn con đã chết. Nhưng chỉ một lát, cọp mẹ lẳng lặng đi đến một gốc cây gần chỗ Cuội ẩn, đớp lấy một ít lá rồi trở về nhai và mớm cho con. Chưa đầy ăn giập miếng trầu, bốn con cọp con đã vẫy đuôi sống lại, khiến cho cho Cuội vô cùng sửng sốt. Chờ cho cọp mẹ tha đàn con đi nơi khác, Cuội mới lần xuống tìm đến cây lạ kia đào gốc vác về.

  Dọc đường gặp một ông lão ăn mày nằm chết vật trên bãi cỏ, Cuội ngay tắp lự đặt gánh xuống, chẳng ngần ngại, bứt ngay mấy lá nhai và mớm cho ông già! Mầu nhiệm làm sao, mớm vừa xong, ông lão đã mở mắt ngồi dậy. Thấy với cây lạ, ông lão ngay lập tức hỏi chuyện. Cuội thật tình kể lại đầu đuôi, nghe xong ông lão kêu lên:

  – Trời ơi! Cây này chính là cây có phép“cải tử hoàn sinh” đây. Thật là trời cho con để cứu giúp thiên hạ, con hãy trông nom cho cây nhưng nhớ đừng tưới bằng nước bẩn mà cây bay lên trời đó! Nói rồi ông lão chống gậy đi. Còn Cuội thì gánh cây về nhà trồng ở góc vườn phía đông, đồng thời nhớ lời ông lão dặn, ngày nào cũng tưới bằng nước giếng trong.

  Từ ngày mang cây thuốc quý, Cuội cứu sống được rất là nhiều người. Hễ nghe nói đến ai nhắm mắt tắt thở là Cuội vui lòng hái lá cây đến tận nơi cứu chữa, tiếng đồn Cuội mang phép lạ lan đi khắp nơi.

  Một hôm, Cuội lội qua sông gặp xác một con chó chết trôi. Cuội vớt lên rồi giở lá trong mình ra cứu chữa cho chó sống lại. Con chó quấn quít theo Cuội, tỏ lòng biết ơn. Từ đấy, Cuội mang thêm một con vật tinh khôn làm bạn.

  Một lần khác, với lão nhà giàu ở làng bên hớt hải chạy đến tìm Cuội, vật cầu xin Cuội cứu cho con gái mình vừa sẩy chân chết đuối. Cuội vui lòng theo về nhà, lấy lá chữa cho. Chỉ một lát sau, mặt cô gái đang tái nhợt bỗng hồng hào hẳn lên, rồi sống lại. Thấy Cuội là người cứu sống mình, cô gái xin làm vợ chàng. Lão nhà giàu cũng vui lòng gả con cho Cuội, vợ chồng Cuội sống với nhau thuận hòa, đầm ấm.

  Đột nhiên một hôm, trong lúc Cuội đi vắng, mang bọn giặc đi qua nhà Cuội. Biết Cuội với phép cải tử hoàn sinh, chúng quyết tâm chơi ác. Chúng bèn làm thịt vợ Cuội, cố ý moi ruột người vợ vứt xuống sông, rồi mới kéo nhau đi. Khi Cuội trở về thì vợ đã chết từ bao giờ, mớm bao nhiêu lá vẫn không công hiệu, vì không có ruột thì làm sao mà sống được. Thấy chủ khóc thảm thiết, con chó lại gần xin hiến ruột mình thay vào ruột vợ chủ. Cuội chưa từng làm thế bao giờ, nhưng cũng liều mượn ruột chó thay ruột người xem sao. Quả nhiên người vợ sống lại và vẫn trẻ đẹp như xưa. Thương con chó có nghĩa, Cuội bèn nặn thử 1 bộ ruột bằng đất, rồi đặt vào bụng chó, chó cũng sống lại. Vợ, chồng, người với vật lại càng quấn quít với nhau hơn nữa. Nhưng cũng từ đấy, tâm tính vợ Cuội tự dưng đổi thay hẳn. Hễ nói đâu là quên đó, làm cho cho Cuội lắm lúc bực mình. Ðã không biết mấy lần, chồng dặn vợ: “Có đái thì đái bên Tây, chớ đái bên Ðông, cây dông lên trời!”. Nhưng vợ Cuội nghe xong lú ruột, lú gan, vừa nghe dặn xong đã quên biến ngay. Một buổi chiều, chồng còn đi rừng kiếm củi chưa về, vợ ra vườn sau, chẳng còn nhớ lời chồng dặn, cứ nhằm vào gốc cây quý mà đi tiểu tiện. Không ngờ chị ta vừa tiểu xong thì mặt đất chuyển động, cây đảo mạnh, gió thổi ào ào, cây đa khi không bật gốc, đủng đỉnh bay lên trời.

  Vừa khi đấy thì Cuội về đến nhà, thấy thế, Cuội hốt hoảng vứt gánh củi, nhảy đầm bổ đến, toan níu cây lại. Nhưng cây lúc ấy đã rời khỏi mặt đất lên quá đầu người. Cuội chỉ kịp móc rìu vào rễ cây, định lôi cây xuống, nhưng cây vẫn cứ bốc lên, không một sức nào cản nổi. Cuội cũng một mực không chịu buông, bởi vậy cây kéo cả Cuội bay vút lên tới cung trăng.

  Từ ấy Cuội ở luôn cung trăng mang cả loại cây quý của mình. Mỗi năm cây chỉ rụng xuống biển mỗi một lá. Bọn cá heo đã chực sẵn, khi lá xuống tới mặt nước là chúng tranh nhau đớp lấy, coi như món thuốc quý để cứu chữa cho tộc họ của chúng. Nhìn lên mặt trăng, người ta thấy 1 vết đen rõ hình 1 cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc, người ta gọi loại hình đó là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa….

  viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Cho Chuyến Du Lịch Ốc Đảo Xanh Cần Giờ
 • Du Lịch Cần Giờ Có Bao Nhiêu Khu Vui Chơi Check In Sống Ảo?
 • Giới Thiệu Điểm Du Lịch Bản Cát Cát Sapa
 • Khu Du Lịch Cát Cát Sapa: Vé Vào, Đường Đi, Chơi Gì Bản Thác Cát Cát
 • Bản Cát Cát Ở Sapa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100