Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên

--- Bài mới hơn ---

 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn
 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn Và Công Bố Thành Lập Thành Phố Sầm Sơn
 • 100 Năm Du Lịch Sầm Sơn
 • Nên Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Ở Bà Nà Hill Đà Nẵng
 • Năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt đã đi qua hơn nửa chặng đường. Đó cũng là thời gian mà các tỉnh Tây Nguyên nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn về cơ sở hạ tầng giao thông để triển khai các hoạt động một cách hiệu quả trên tinh thần tiết kiệm. Mặc dù đã rất cố gắng song kết quả, mục tiêu tăng trưởng khách, nhất là du lịch quốc tế vẫn chưa đạt được như mong đợi.

  Một góc Đà Lạt.

  Từ nay đến hết năm 2014, các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục tổ chức các hoạt động theo kế hoạch, trong đó đặc biệt chú trọng đến xúc tiến, quảng bá để thu hút khách, đạt mục tiêu đề ra.

  Giao thông làm khó du lịch

  Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Năm du lịch quốc gia 2014, Tây Nguyên- Đà Lạt diễn ra gần đây, các địa phương khu vực Tây Nguyên như Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và một số địa phương khác liên kết với Tây Nguyên đều khẳng định khó khăn nhất trong quá trình liên kết du lịch với các tỉnh Tây Nguyên là hệ thống giao thông.

  Nhiều đoạn đường tiếp nối giữa các địa phương còn đang trong giai đoạn thi công, gây ảnh hưởng đến thời gian tổ chức tour. Thêm vào đó, địa bàn các tỉnh khu vực Tây Nguyên cách xa nhau, cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ xuống cấp nghiêm trọng, sửa chữa nhiều nơi nên chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ du lịch, dẫn đến sự phối hợp, gắn kết giữa các tỉnh trong quá trình triển khai hoạt động Năm du lịch Quốc gia 2014 còn nhiều hạn chế.

  Tình trạng giao thông khó khăn là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến mục tiêu đón khách của khu vực Tây Nguyên trong nửa đầu năm 2014 chưa đạt được như mong đợi.

  Theo thống kê, khách du lịch đến với Lâm Đồng trong 6 tháng đầu năm đạt 2,3 triệu lượt, tăng gần 8% so với cùng kỳ 2013 trong khi mục tiêu đề ra là tăng 12%. Trong đó, khách quốc tế đạt 130.000 lượt, khách nội địa là hơn 2,1 triệu lượt.

  Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch thì tỷ lệ tăng trưởng khách của Tây Nguyên trong 6 tháng đầu năm 2014 không cao hơn mức bình quân của cả nước ở cả thị trường khách nội địa lẫn quốc tế.

  Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các tỉnh Tây Nguyên rất chủ động kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức các hoạt trong Năm du lịch quốc gia và quảng bá, thu hút khách.

  Thành phố Hồ Chí Minh là một trọng điểm của du lịch Việt Nam, là thị trường du lịch nội địa lớn của cả nước với khoảng 10 triệu khách có thu nhập cao, cũng là điểm đến được nhiều du khách quốc tế lựa chọn.

  Với lợi thế này, các doanh nghiệp du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh rất tích cực hỗ trợ các tỉnh Tây Nguyên để thúc đẩy lượng khách quốc tế, nội địa đến với địa bàn này. Tuy nhiên, giao thông không thuận lợi, đường quốc lộ đến với các tỉnh, thành ở khu vực này xuống cấp nghiêm trọng, quá trình sửa chữa nâng cấp kéo dài khiến việc đưa khách, nhất là khách quốc tế lên Tây Nguyên bằng đường bộ rất khó khăn.

  Thời gian đưa khách từ Thành phố Hồ Chí Minh lên Tây Nguyên kéo dài hơn bình thường từ 3-4 giờ khiến du khách rất mệt mỏi. Các doanh nghiệp du lịch hiện chỉ có thể đưa khách quốc tế đến bằng đường hàng không thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá, máy bay lên khu vực này lại nhỏ nên số lượng khách không nhiều.

  Ngoài khó khăn về giao thông, Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên-Đà Lạt 2014 cũng gặp khó khăn về kinh phí do điều kiện kinh tế xã hội nói chung gặp khó khăn, việc kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa còn hạn chế nên một số chương trình tổ chức chưa đạt kết quả cao.

  Một khó khăn nữa ảnh hưởng tới kết quả thực hiện của Năm du lịch quốc gia 2014 là trong 5 tỉnh cùng tổ chức các hoạt động hưởng ứng năm du lịch thì chỉ có Đà Lạt (Lâm Đồng) là tỉnh có kinh nghiệm, điều kiện cơ sở vật chất, tiềm lực làm du lịch. Các tỉnh còn lại như Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai đều là những địa phương chưa có nhiều kinh nghiệm, nguồn lực làm du lịch.

  Tăng cường quảng bá du lịch Tây Nguyên

  Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Lâm Đồng và các địa phương trong khu vực Tây Nguyên cần nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy du lịch tăng trưởng khách du lịch. Các địa phương cần tiếp tục chủ động tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch trong nước, quốc tế để tăng cường quảng bá cho du lịch Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt nói riêng.

  Đặc biệt, các tỉnh cần tích cực phối hợp liên kết tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, các sự kiện để kết nối tour, tuyến nhằm nâng cao hiệu quả của Năm du lịch quốc gia. Đồng thời chủ động xây dựng dự án, chương trình du lịch, phối hợp với doanh nghiệp lữ hành để xây dựng các sản phẩm tour, tuyến, đưa ra các gói kích cầu du lịch để thu hút thêm khách du lịch đến với Tây Nguyên.

  Ngoài liên kết vùng trong khu vực, các tỉnh Tây Nguyên cần chủ động kết nối với các thị trường du lịch lớn trong nước như Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang để thu hút khách nội địa, khách quốc tế.

  Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng đề nghị các tỉnh Tây Nguyên trước mắt cần huy động nhiều nguồn vốn để nâng cấp cơ sở hạ tầng, cụ thể là giao thông đường bộ kết nối các tỉnh, các điểm đến trong khu vực Tây Nguyên…

  Đánh giá từ phía Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2014, Tây Nguyên-Đà Lạt cho thấy Năm du lịch quốc gia 2014 đã chú trọng đẩy mạnh xây dựng sản phẩm mới, đặc biệt là đưa vào khai thức 6 tour du lịch đặc trưng tại Lâm Đồng, và các tour mới tại Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, góp phần giới thiệu các sản phẩm du lịch đa dạng của Tây Nguyên, đẩy mạnh tính liên kết phát triển du lịch vùng Tây Nguyên với các vùng du lịch khác.

  Lâm Đồng là nơi đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2014 đã chủ động liên kết với các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Thuận, Khánh Hòa…thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên thông qua kết nối tour, tuyến giữa các đơn vị du lịch.

  Sự liên kết vùng Tây Nguyên với vùng Nam Trung Bộ đã được hình thành, sự kết hợp này đã có hiệu quả thiết thực, kéo được khách Nga – một thị trường khách thường ưa chuộng điểm đến Nha Trang, Phan Thiết lên với Tây Nguyên đại ngàn.

  Từ nay đến hết năm 2014, trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động theo kế hoạch, đồng thời bổ sung thêm nhiều hoạt động khác nhằm thu hút du khách.

  Trong đó, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực này tiếp tục triển khai các tour du lịch đặc trưng trong Năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt, đặc biệt là phối hợp với các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh tổ chức tour du lịch đại ngàn xanh “Trồng cây lưu dấu, góp xanh đại ngàn”; thực hiện nhiều chương trình ưu đãi về giá, dịch vụ cho du khách, tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn.

  Nhiều chương trình khung về liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố và một số thị trường trọng điểm nước ngoài như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản.. sẽ được ký kết. Đặc biệt, lễ bế mạc Năm du lịch quốc gia 2014 sẽ được gắn với Lễ hội trà Bảo Lộc, hội thảo quốc tế về Du lịch, chuyển giao Năm Du lịch Quốc gia 2022 cho tỉnh Thanh Hóa./.

  Theo Vietnamplus

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lâm Đồng Với Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên Đà Lạt 2014
 • Lâm Đồng Khởi Động”năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Lâm Đồng Khởi Động”năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên Đà Lạt 2014
 • Lâm Đồng Với Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • (GLO)- Mặc dù vẫn còn gần 3 tháng nữa thì Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt mới kết thúc nhưng với những gì đã diễn ra trong 9 tháng qua, có thể nói đây là một năm du lịch được tổ chức khá thành công. Góp phần vào sự thành công đó, không thể không kể đến vai trò của các tỉnh Tây Nguyên lân cận của Lâm Đồng: Kon Tum, Đak Lak, Gia Lai và Đak Nông.

  Tây Nguyên luôn hấp dẫn du khách. Ảnh: Khắc Dũng

  Thác Đak Pooc trong Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh. Ảnh: Minh Triều

  Theo đánh giá của Ban tổ chức, những hoạt động trên có giá trị tác động tích cực đến nội dung của chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2014 nói chung và với tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2014 cho biết: 3 tháng còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt (từ tháng 10 đến 12-2014) vẫn còn khá nhiều nội dung quan trọng đặt ra mà Lâm Đồng-đơn vị đăng cai-cùng với các cơ quan trung ương và các tỉnh Tây Nguyên phải dốc lòng thực hiện để hoàn thành một cách trọn vẹn nhất nhiệm vụ của mình. Trong đó, đáng chú ý là các hoạt động “Đà Lạt, sắc màu mùa đông” bế mạc Năm Du lịch 2014, Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng… do tỉnh Lâm Đồng tổ chức; hội nghị quốc tế về du lịch Việt Nam, “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Đà Lạt, Lâm Đồng”, liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc 5 tỉnh Tây Nguyên… (do các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì). Với các tỉnh Tây Nguyên còn lại, đó là các hoạt động: Tour famtrip “Du lịch Đak Nông-hoang sơ và quyến rũ”; tour “Một thoáng Pleiku”, “Du ngoạn sông nước Ayun Hạ”, “Trekking đi bộ dã ngoại”…; “Hồ Lak-hoang sơ và kỳ vĩ”…

  Không là hình thức mà các hoạt động phối hợp để phát triển du lịch giữa Lâm Đồng với các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak và Đak Nông trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2014 đã thực sự đi vào chiều sâu và có tính bền vững. Từ những kết quả đã đạt được, ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch của từng tỉnh Tây Nguyên nói riêng có quyền đặt kỳ vọng về những chương trình phối hợp lâu bền để cả khu vực Tây Nguyên là điểm đến thực sự hấp dẫn của du khách. Ngoài những sản phẩm du lịch Tây Nguyên vừa mang tính đặc trưng cho cả vùng và vừa mang tính đặc trưng riêng của một tỉnh và của từng dân tộc, chúng ta có quyền hy vọng về một tour du lịch con đường xanh Tây Nguyên hoặc một tuyến du lịch con đường di sản từ miền Trung kết nối với cả khu vực Tây Nguyên. Rất có thể, câu trả lời về vấn đề này sẽ được nêu ra trong các hoạt động còn lại của 3 tháng cuối thuộc khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt bằng những hoạt động cụ thể của 5 tỉnh Tây Nguyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Họp Báo Tạivề Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Năm Du Lịch Quốc Gia: Chỉ Tập Trung Cho Lễ… Khai Mạc
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Kiên Giang, Điểm Đến Của Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn
 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn Và Công Bố Thành Lập Thành Phố Sầm Sơn
 • 100 Năm Du Lịch Sầm Sơn
 • Nên Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Ở Bà Nà Hill Đà Nẵng
 • Nên Đi Đâu Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng Dịp Hè 2022?
 • Tiết mục biểu diễn tại Tuần lễ văn hóa Đà Lạt (Nguồn: TTXVN)

  Ngày 27/12, tại thành phố Ngàn Hoa Đà Lạt đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần văn hóa Du lịch Đà Lạt 2013, Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 và công bố Năm du lịch quốc gia 2014- Tây Nguyên-Đà Lạt do tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các tỉnh khu vực Tây Nguyên tổ chức.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; các đồng chí nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành phố đã dự lễ hội.

  Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến khẳng định, trải qua 120 năm phát triển, Đà Lạt đang phấn đấu trở thành đô thị du lịch sinh thái, trung tâm giáo dục đào tạo, chú trọng tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, xây dựng bản sắc văn hóa đặc trưng, gìn giữ truyền thống mến khách.

  Phát huy thành tựu đạt được trên các mặt kinh tế, xã hội, Đảng bộ và nhân dân Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt nêu cao đoàn kết, ý chí tự cường, tiếp tục năng động sáng tạo để xây dựng Đà Lạt, Lâm Đồng và Tây Nguyên giàu mạnh.

  Bộ trưởng đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và những đóng góp của du lịch vùng Tây Nguyên cho du lịch cả nước. Bộ trưởng nêu bật kết quả: năm 2013, du lịch Việt Nam đã đón được 7,6 triệu lượt khách quốc tế, 35 triệu lượt khách nội địa, đạt doanh thu 35.000 tỉ đồng, trong đó Tây Nguyên đón 5 triệu lượt khách du lịch và quốc tế, doanh thu 8.134 tỉ đồng.

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương truyền thống chống ngoại xâm giành độc lập dân tộc trong những năm tháng đấu tranh gian khổ của Đảng bộ và đồng bào các dân tộc Đà Lạt, Lâm Đồng; chúc mừng những thành tựu của tỉnh trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Đà Lạt ngày càng giàu đẹp hơn, trở thành đô thị loại I thuộc tỉnh.

  Chủ tịch nước cho rằng, trải qua 4 lần tổ chức thành công, năm nay Lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5 là thông điệp gửi tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về một thành phố của đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đà Lạt, Lâm Đồng là một phần của Tây Nguyên hùng vĩ, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nhiều tiềm năng kinh tế, ẩn chứa kho tàng văn hóa đa dạng, phong phú, đậm bản sắc của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên, với những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý giá. Trong đó, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là những tiềm năng to lớn để phát triển du lịch Tây Nguyên, trong đó Đà Lạt, Lâm Đồng là một điểm nhấn.

  Chủ tịch đánh giá Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 là hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; tạo điều kiện cho thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng và toàn vùng Tây Nguyên phát huy tốt hơn tiềm năng du lịch, phát triển nhanh, bền vững cùng đất nước.

  Chủ tịch mong muốn, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đạt được những thành tựu to lớn và toàn diện hơn nữa trên mọi lĩnh vực, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước.

  Tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho nhân dân cán bộ thành phố Đà Lạt.

  Theo Hoàng Giang/Hoàng Liên Sơn – vietnamplus.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Lâm Đồng Với Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên Đà Lạt 2014
 • Lâm Đồng Khởi Động”năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Lâm Đồng Với Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn
 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn Và Công Bố Thành Lập Thành Phố Sầm Sơn
 • 100 Năm Du Lịch Sầm Sơn
 • Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, cùng với lễ hội chào mừng 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5, Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014 là một sự kiện văn hoá – kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô lớn mang tầm quốc gia và quốc tế; là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên và con người Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng – Đà Lạt nói riêng với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế. Đồng thời, Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014 còn nhằm mục đích kết nối các thế mạnh về thắng cảnh thiên nhiên, di sản văn hoá phong phú và đặc sắc của 5 tỉnh Tây Nguyên thành chuỗi hoạt động xuyên suốt trong cả năm nhằm quảng bá điểm đến cho du lịch Việt Nam, tăng lượng khách du lịch cho khu vực, đặc biệt là khách quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Lâm Đồng nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung củng cố, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng du lịch; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng về phát triển du lịch; tận dụng, phát huy thế mạnh của vùng đất đầy tiềm năng kinh tế, giàu bản sắc văn hoá, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

  Nội dung các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014 theo dự kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng là khá phong phú; trong đó có các nội dung chính như tổ chức các tour du lịch đặc trưng, tổ chức các sự kiện tiêu biểu, tổ chức chương trình phát triển sản phẩm du lịch và xây dựng cơ sở hạ tầng… Trong các hoạt động thì các tour du lịch đặc trưng là một trong những nội dung rất đáng được quan tâm. Trong các tour du lịch, đáng lưu ý là các tour như du lịch xanh “Top 10 danh thắng Đà Lạt 2014”, du lịch văn hoá “Thiên đường tình yêu”, du lịch homestay “Đến với voi bản Đôn”, du lịch văn hoá “Đại ngàn xanh”, du lịch dã ngoại “Đà Lạt không ở phố”, du lịch dã ngoại “Khám phá các thác nước nổi tiếng Tây Nguyên”, du lịch dã ngoại “Theo dấu chân nhà thám hiểm Yersin”… Về không gian và thời gian thì tuỳ theo tính chất của từng tour và tuỳ theo thế mạnh của từng địa phương, các tour sẽ được tổ chứng đồng thời hoặc xen kẽ để thu hút du khách. Ví dụ, tour du lịch “Thiên đường của tình yêu” sẽ được tổ chức tại Đà Lạt bắt đầu từ ngày lễ Valentine’s đến hết tháng 4/2014. Trước đó, trong tháng 3, tour du lịch homestay “Đến với voi bản Đôn” sẽ được tổ chức tại buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc với các hình thức như đi tham quan bằng voi, dự khán lễ hội đua voi, tìm hiểu nghề săn voi và nuôi voi, tìm hiểu về “huyền thoại” Ama Công… và dĩ nhiên là du khách được ăn nghỉ cùng với đồng bào Êđê ở bản Đôn. Còn với các sự kiện tiêu biểu thì Đà Lạt là trung tâm để tổ chức: Tuần Văn hoá chào mừng Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014, liên hoan nghệ thuật thổ cẩm và trình diễn trang phục Tây Nguyên, liên hoan tượng gỗ Tây Nguyên, lễ hội mùa hè Đà Lạt “Mưa phố núi”… Cùng đó, tại các tỉnh Tây Nguyên khác cũng sẽ diễn ra các sự kiện quan trọng như lễ hội Biển Hồ mùa xuân (Pleiku, Gia Lai), tuần văn hoá du lịch khám phá thác nước Đắc Nông, lễ hội nhà rông Bana (Kon Tum)… Về chương trình phát triển sản phẩm du lịch và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014, nội dung được đặt ra là: Phát động phong trào toàn dân hưởng ứng tham gia Năm Du lịch, tuyên truyền giáo dục nhằm phát huy phong cách người Đà Lạt “hiền hoà – thanh lịch – mến khách”; đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các tuyến đường giao thông đến Đà Lạt…; tập trung chỉnh trang, cải tạo môi trường theo hướng xanh – sạch – đẹp…

  Với Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014, một trong những yêu cầu được đặt ra đó là cần liên kết xây dựng các tour, tuyến du lịch mới mang tính chất đặc thù của Tây Nguyên; quan tâm đầu tư “điểm đến” và các điều kiện tốt nhất để tiếp cận “điểm đến”; thống nhất chủ trương, đặt lợi ích phát triển du lịch vùng Tây Nguyên lên hàng đầu; chủ động, liên kết, tích cực hỗ trợ triển khai các nội dung của Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014./.

  Nguồn: Báo Lâm Đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên Đà Lạt 2014
 • Lâm Đồng Khởi Động”năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Chào Mừng Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Ăn Gì Khi Du Lịch Đà Nẵng
 • Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Hay Nha Trang Trước Cho Hành Trình Thú Vị?
 • Tư Vấn Nên Đi Nha Trang Hay Đà Lạt Du Lịch Năm 2022
 • Không Nên Đi Du Lịch Đà Nẵng Vào Mùa Nào
 • Nên Đi Du Lịch Hàn Quốc Hay Nhật Bản
 • Năm 2014 mới chính thức là Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt. Thế nhưng, ngay từ cuối năm 2013, tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt đã triển khai nhiều hoạt động, sự kiện để hưởng ứng. Thành phố Đà Lạt đã phát động phong trào thi đua trong toàn thành phố, hướng đến chào mừng kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Cán bộ và nhân dân thành phố Đà Lạt càng vinh dự hơn khi được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

  Nhằm thực hiện tốt hơn Năm Du lịch quốc gia 2014, TP Đà Lạt cũng đã tiến hành kiểm tra, rà soát công tác quản lý, tôn tạo, nâng cấp các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, kiến trúc gắn liền với quá trình 120 năm hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt như thác Prenn, thác Cam Ly, thung lũng Tình Yêu, hồ Than Thở…

  Công tác tuyên truyền cũng được chú trọng. Tại các lối vào thành phố, các giao lộ, các điểm dễ nhìn thấy đều được đặt các pa-nô, băng-rôn tuyên truyền về Festival di sản UNESCO Việt Nam – ASEAN lần thứ nhất, kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5, công bố Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt; phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại – du lịch tổ chức tuyên truyền quảng bá tại nhiều địa phương khác như Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc thù của Đà Lạt như cà phê, chè, dâu tây, atiso, cưa lọng, đan len, tranh thêu, rượu vang…

  Thành phố Đà Lạt cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng 58 công trình thi đua chào mừng cấp thành phố; trong đó 23 công trình tại các phường, xã, 18 công trình tại các trường học và 17 công trình tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp.

  Lồng ghép hoạt động văn hóa sôi động

  Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần văn – hóa du lịch Lâm Đồng 2013, TP Đà Lạt cũng phối hợp với Sở VHTTDL Lâm Đồng, các Sở, ngành, UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Hội thi nhân viên du lịch thanh lịch; Hội thi ẩm thực du lịch Đà Lạt chào mừng kỷ niệm Đà Lạt 120 năm hình thành và phát triển.

  Bắt đầu từ 27/12, nhiều hoạt động, sự kiện chính được diễn ra liên tục. Triển lãm Hoa Đà Lạt và sinh vật cảnh kéo dài đến 1/1/2014, ngoài trưng bày triển lãm hoa cây cảnh còn nhằm mục đích quảng bá, tiếp thị, hợp tác thương mại; giới thiệu, mua bán các sản phẩm công nghệ trồng, bảo quản hoa. Khai mạc Tuần văn – hóa du lịch 2013 vào tối 27/12/2013, tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 với đám rước vật thiêng biểu tượng Tây Nguyên, lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật “Rực rỡ Đà Lạt hoa”; cùng với Đêm phố Hòa Bình với không gian sắp đặt dù hoa, sân chơi nghệ thuật đường phố, biểu diễn nhạc Rook-DJ, ẩm thực foodtrust, bia, rượu vang. Ngày 28/12/2013, tọa đàm về hoa và du lịch gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội Lâm Đồng; Carnaval hoa Đà Lạt 2013 với diễu hành xe hoa, hội thi thời trang hoa, hóa trang hoa, đêm hội dân vũ. Hoạt động triển lãm giới thiệu tour Tây Nguyên – Đà Lạt 2014 vào ngày 28/12/2013 với phiên chợ tour Năm Du lịch quốc gia “Đại ngàn Tây Nguyên”, giới thiệu tour cafe xe lửa Đà Lạt – Trại Mát. Đêm nghệ thuật Tây Nguyên sẽ gặp gỡ, giao lưu các nghệ sĩ 5 tỉnh Tây Nguyên, trình diễn nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên độc đáo. Đêm hội Đà Lạt 120 năm góp phần tô điểm thêm cho Tuần văn – hóa du lịch với chương trình nghệ thuật “Sắc hương Đà Lạt”, tuyên dương 120 cá nhân tiêu biểu của TP Đà Lạt. Đêm hội tụ sắc hoa Đà Lạt sẽ kết hợp cùng lễ bế mạc Tuần văn – hóa du lịch.

  Đây thực sự là cơ hội để Tây Nguyên nói chung, Lâm Đồng – Đà Lạt nói riêng, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; thu hút du khách, quảng bá điểm đến. Đồng thời nâng cao nhận thức các cấp ngành, cộng đồng trong phát triển du lịch; thúc đẩy phát triển du lịch cũng như kinh tế xã hội.

  Triển lãm Hoa Đà Lạt và Sinh vật cảnh

  27/12/2013

  – 01/01/2014

  (Khai mạc

  lúc 9h30)

  Vườn hoa thành phố Đà Lạt

  UBND thành phố Đà Lạt

  + Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh;

  + Quảng bá, tiếp thị, hợp tác thương mại;

  + Giới thiệu, mua bán các sản phẩm công nghệ trồng hoa, bảo quản hoa.

  Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch năm 2013

  27/12/2013

  (Bắt đầu lúc 20h00)

  Quảng trường Lâm Viên

  Ban Tổ chức Tuần Văn hoá Du lịch

  Trực tiếp trên VTV1, VTV4

  + Đám rước Vật thiêng biểu tượng Tây Nguyên

  + Nghi lễ khai mạc;

  + Cảnh diễn nghệ thuật “Rực rỡ Đà Lạt hoa”

  + Pháo hoa nghệ thuật.

  27/12/2013- 31/12/2013 (từ 19h00 – 24h00; khai mạc lúc 22h00 ngày 27/12)

  Khu phố đi bộ Hòa Bình – Đà Lạt

  + Không gian sắp đặt dù hoa

  + Sân chơi nghệ thuật đường phố

  + Biểu diễn nhac rook, DJ

  + Ẩm thực foodtrust, bia, rượu vang

  Tọa đàm về Hoa Đà Lạt và Du lịch

  28/12/2013

  (Bắt đầu lúc 14g00)

  Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt

  Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn

  + Tọa đàm “Hoa và Du lịch gắn với mục tiêu phát triển KTXH tỉnh Lâm Đồng”;

  + Giới thiệu tổng quan về tiềm năng, thế mạnh và một số dự án kêu gọi đầu tư thuộc lĩnh vực Hoa và Du lịch của tỉnh Lâm Đồng.

  28/12/2013

  (khai mạc lúc 19h00)

  Quảng trường Lâm Viên

  UBND thành phố Đà Lạt

  + Xe hoa của các làng hoa, doanh nghiệp hoa

  + Hội thi thời trang hoa, hóa trang hoa

  + Đêm hội dân vũ

  Triển lãm giới thiệu tour du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt 2014

  28/12/2013

  Khu du lịch Ga Đà Lạt

  (khai mạc lúc 8h00)

  + Triển lãm giới thiệu tour du lịch Tây Nguyên – Đà Lạt

  + Phiên chợ tour Năm Du lịch quốc gia “Đại ngàn Tây Nguyên”

  + Triển lãm cây Nêu, Ché cổ các dân tộc Tây Nguyên

  + Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nụ cười Đà Lạt”

  + Gala những người tạo mẫu tóc Việt Nam

  + Triển lãm thời trang cưới năm 2014

  +Tour café xe lửa Đà Lạt – Trại Mát

  Đêm nghệ thuật Tây Nguyên

  29/12/2013

  Quảng trường Lâm Viên

  (khai mạc lúc 20g00)

  + Gặp gỡ, giao lưu các nghệ sĩ của 5 tỉnh Tây Nguyên

  + Trình diễn những nhạc cụ độc đáo của Tây Nguyên

  + Giới thiệu những bài hát hay về Tây Nguyên

  30/12/2013

  Quảng trường Lâm Viên

  UBND thành phố Đà Lạt

  + Tuyên dương 120 cá nhân điển hình tiêu biểu thành phố Đà Lạt

  +Gặp gỡ, giao lưu các cá nhân, tập thể điển hình Đà Lạt – Lâm Đổng 2013

  + Chương trình nghệ thuật “Sắc hương Đà Lạt”

  (Bắt đầu lúc 20h00)

  Lễ bế mạc Tuần Văn hóa Du lịch năm 2013

  31/12/2013

  Quảng trường Lâm Viên- Đà Lạt

  Ban Tổ chức Tuần Văn hoá Du lịch

  (Bắt đầu lúc 20h00)

  Trực tiếp trên LTV

  + Nghi thức bế mạc

  +Tổng kết, khen thưởng;

  + Chương trình nghệ thuật “Đêm hội tụ sắc hoa Đà Lạt”

  + Pháo hoa nghệ thuật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Du Lịch Kiên Giang Tăng Trưởng Đột Biến Nhờ Đăng Cai Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Thuê Xe Du Lịch 7 Chỗ Đi Vũng Tàu 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Thuê Xe Du Lịch 7 Chỗ Đi Vũng Tàu
 • Lâm Đồng Khởi Động”năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên Đà Lạt 2014
 • Lâm Đồng Với Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn
 • Dự kiến, Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014 sẽ diễn ra với 9 chương trình du lịch đặc trưng và 17 sự kiện tiêu biểu, trong đó 13 sự kiện diễn ra tại Đà Lạt trong suốt năm và 4 sự kiện diễn ra tại 4 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk và Đăk Nông.

  Mục đích Năm Du lịch quốc gia 2014 là nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa truyền thống của các tỉnh Tây Nguyên; đẩy mạnh hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa khu vực Tây Nguyên với các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch, xúc tiến đầu tư, thu hút du lịch trong nước và quốc tế…

  Năm Du lịch quốc gia 2014 sẽ được khởi đầu bằng sự kiện kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (12/2013), chính thức mở màn bằng Festival Hoa Đà Lạt 2014 (Tết Dương lịch) và Tuần Văn hoá khai mạc Năm Du lịch quốc gia. Tiếp đến là các sự kiện được trải đều trong suốt 12 tháng của năm, như: Liên hoan thổ cẩm và trình diễn trang phục Tây Nguyên; Liên hoan tượng gỗ Tây Nguyên; Festival cồng chiêng quốc tế; Festival các nhóm nghệ thuật đường phố quốc tế; Ngày hội văn hoá miền Đông; Giải vô địch cờ vua toàn quốc; Festival Hiphop ASEAN; Hội ngộ Vua bếp Bắc – Trung – Nam với đêm hội ẩm thực đường phố; Lễ hội “Mưa phố núi” mùa hè Đà Lạt; Festival sinh viên cổ động du lịch Việt Nam; Lễ hội Noel Đà Lạt…

  Bên cạnh 13 sự kiện diễn ra tại Đà Lạt, còn có 4 sự kiện du lịch diễn ra tại các tỉnh Tây Nguyên, gồm: Hội đua voi Buôn Đôn (Đak Lak) vào tháng 3/2014; Lễ hội Biển Hồ mùa Xuân – Pleiku (tháng 3/2014; Lễ hội dân gian của đồng bào Gia Rai, Bahnar; Lễ hội nhà Rông Bahnar (Kon Tum, tháng 3/2014); Tuần lễ du lịch khám phá thác nước Đăk Nông.

  Cùng với 17 sự kiện trên, là 9 chương trình du lịch đặc trưng gồm: Tour du lịch xanh với top 10 danh thắng Đà Lạt; Tour du lịch văn hoá “Thiên đường tình yêu”; Tour du lịch homestay “Đến với voi Bản Đôn”; Tour du lịch văn hoá “Tiếng gọi đại ngàn” được tổ chức tại Khu du lịch Lang Bian, Khu du lịch Đạm Ri (Bảo Lộc; Tour du lịch dã ngoại “Đà Lạt không ở phố”; Tour “Khám phá những thác nước nổi tiếng Tây Nguyên”; Tour du lịch tận hưởng khí hậu Đà Lạt “Paris thu nhỏ giữa mùa hè nhiệt đới”; Tour du lịch Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà; Tour du lịch thể thao golf tại đồi Cù.

  Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014 là dịp để các tỉnh Tây Nguyên kết nối các thế mạnh về thắng cảnh thiên nhiên, di sản văn hoá phong phú và đặc sắc, tạo thành chuỗi hoạt động xuyên suốt, nhằm quảng bá điểm đến cho du lịch Việt Nam, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

  Để chuẩn bị cho sự kiện này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014.

  Chi Na (thethaovietnam.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Họp Báo Tạivề Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Năm Du Lịch Quốc Gia: Chỉ Tập Trung Cho Lễ… Khai Mạc
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên Đà Lạt 2014

  --- Bài mới hơn ---

 • Lâm Đồng Với Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn
 • Kỷ Niệm 110 Năm Du Lịch Sầm Sơn Và Công Bố Thành Lập Thành Phố Sầm Sơn
 • 120 năm qua, kể từ khi được thành lập, Đà Lạt luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch trong nước và quốc tế.

  Công bố năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014

  Tối 27/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ V và công bố Năm du lịch quốc gia 2014 – Tây Nguyên – Đà Lạt.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Trưởng ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2014 cùng đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, các địa phương, đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế và đông đảo du khách trong và tỉnh tham dự.

  Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là vùng đất được thiên nhiên ưu ái, khí hậu ôn hoà, có cảnh quan độc đáo.

  Đặc biệt, Đà Lạt là một phần của Tây Nguyên hùng vĩ, vùng đất giàu truyền thống cách mạng với những chiến công oanh liệt trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, vùng đất đỏ badan màu mỡ với những diện tích cao su, cà phê bạt ngàn.

  Nghỉ dưỡng sang trọng: Khách sạn 4 sao Đà Lạt

  Đây là những tiềm năng to lớn để phát triển du lịch Tây Nguyên, trong đó Đà Lạt, Lâm Đồng là một điểm nhấn. Vùng đất này hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp nên thơ của thiên nhiên, những âm thanh hào hùng của cồng chiêng, chén rượu cần bên bếp lửa và những nét văn hóa đặc sắc trong đời sống của đồng bào các dân tộc.

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang một lần nữa nhấn mạnh những giá trị đặc biệt của vùng đất nên thơ nhưng giàu truyền thống cách mạng, trải qua 120 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt hôm nay đã trở thành đô thị loại I và là một trong điểm đến nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước.

  Đánh giá cao, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể Thao và Du lịch cùng với các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, lễ công bố Năm du lịch Quốc gia 2014, tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 là hoạt động rất có ý nghĩa, Chủ tịch nước nhấn mạnh sự kiện này sẽ là động lực mới để thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng nói riêng và toàn vùng Tây Nguyên nói chung phát huy tốt hơn tiềm năng du lịch, phát triển nhanh, bền vững cùng đất nước.

  “Trải qua 4 lần tổ chức thành công Festival hoa, năm nay là Festival hoa lần thứ 5, Đà Lạt được du khách trong nước và quốc tế biết tới là “Thành phố Festival Hoa” của Việt Nam. Festival Hoa Đà Lạt là bức thông điệp gửi tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về một thành phố ngàn hoa đủ các sắc màu của đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, luôn sẵn sàng chào đón và làm hài lòng du khách”, Chủ tịch nước phát biểu.

  Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đạt được những thành tựu to lớn và toàn diện hơn nữa trên mọi lĩnh vực, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước.

  Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng 3 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Lạt. Chủ tịch nước chúc thành phố Đà Lạt và các tỉnh Tây Nguyên cùng ngành du lịch Việt Nam tiếp tục vươn lên, có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước./.

  Nguồn Cẩm Nang Du Lịch Đà Lạt

  Theo VOV

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lâm Đồng Khởi Động”năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Họp Báo Tạivề Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Lâm Đồng Khởi Động”năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên Đà Lạt 2014
 • Lâm Đồng Với Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Công Bố Năm Du Lịch Quốc Gia Tây Nguyên
 • Đây cũng là cơ hội để tỉnh Lâm Đồng nói riêng và các tính Tây Nguyên nói chung củng cố, hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch; đầu tư phát triển sản phẩm du lịch; tận dụng phát huy thế mạnh về thắng cảnh thiên nhiên, di sản văn hóa phong phú và đặc sắc quảng bá cho điểm đến của du lịch Việt Nam, tăng lượng khách du lịch cho khu vực, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.

  Năm Du lịch quốc gia 2014 bao gồm 45 sự kiện chính, trong đó có 13 sự kiện do Bộ VHTTDL chỉ đạo hoặc phối hợp với các bộ, ngành tổ chức và 10 sự kiện, 7 tour du lịch đặc trưng do tỉnh Lâm Đồng tổ chức như: Tour du lich văn hóa “Thiên đường tình yêu”; Tour du lịch văn hoá “Tiếng gọi đại ngàn”; Tour du lịch “Đà Lạt không ở phố”; Tour du lịch thể thao “Đa Lat golf”; Tour du lịch Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà; Tour du lịch dã ngoại “Theo dấu chân nhà thám hiểm Yersin”; Tour du lịch tham quan, tìm hiểu các di tích, danh thắng quốc gia…

  Ngoài ra còn 15 sự kiện do các tỉnh vùng Tây Nguyên (gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum) tổ chức xuyên suốt trong năm 2014, trong đó tập trung cao điểm vào các tháng đầu năm (gắn với sự kiện Festival Hoa Đà Lạt), tháng 6,7 (mùa du lịch Hè) và những tháng cuối năm (Bế mạc Năm Du lịch quốc gia, Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch). Trong đó, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2014 sẽ được l*ng ghép với các sự kiện: Lễ hội chào mừng kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 nhằm kết nối các sự kiện, tạo nên hiệu ứng, sức lan tỏa không chỉ trong nước mà cả trong khu vực.

  Để chuẩn bị tốt cho Năm Du lịch quốc gia, Bộ VHTTDL giao Tổng cục Du lịch là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn, hướng dẫn Sở VHTTDL Lâm Đồng và các tỉnh liên kết, các tỉnh trong khu vực xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2014, làm đầu mối liên hệ với các cơ quan Trung ương và các tỉnh thành.

  UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các hoạt động do tỉnh tổ chức; phối hợp với các cơ quan Trung ương, các tỉnh Tây Nguyên tổ chức các nội dung, kế hoạch đã được Ban Chỉ đạo thông qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các sản phẩm tượng trưng kịp thời phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2014.

  Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng là cơ quan thường trực Ban Tổ chức; chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn, chủ trì hoặc phối hợp với Sở, Ban, Ngành UBND thành phố Lâm Đồng tổ chức chuẩn bị nội dung các cuộc họp của Ban Tổ chức; tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức điều hành thực hiện Kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2014.

  Các Ban, Bộ, Ngành Trung ương thực hiện các nội dung, chương trình theo chức năng nhiệm vụ được phấn công. UBND các tỉnh Tây Nguyên ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động sự kiện tại đia phương mình và chủ động tham gia các hoạt động tại Lâm Đồng, chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện các sản phẩm để liên kết các tour du lịch đặc trưng Tây Nguyên.

  Các cơ quan, đơn vị, địa phương: chủ trì tổ chức các hoạt động trong Chương trình này có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, dự kiến kinh phí trình cơ quan cấp trên phê duyệt theo thẩm quyền và thông báo cho cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (Tổng cục Du lịch) và Thường trực Ban Tổ chức (Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng) trong tháng 7/2013 để bố trí nguồn ngân sách năm 2013 và đưa vào kế hoạch ngân sách năm 2014./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Họp Báo Tạivề Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Năm Du Lịch Quốc Gia: Chỉ Tập Trung Cho Lễ… Khai Mạc
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Năm Du Lịch Quốc Gia: Chỉ Tập Trung Cho Lễ… Khai Mạc
 • Họp Báo Tạivề Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022 Phú Quốc
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Công Bố Chương Trình Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Bước sang năm 2022, nhằm giới thiệu, và quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên cũng như các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Khánh Hòa, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi lễ để công bố

  đẹp, đó là điều ai cũng phải công nhận. Mỗi khoảnh khắc trong ngày, vùng đất này lại khoác lên mình một dáng vẻ khác nhau.

  Khai Mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2022

  Lễ công bố là sự kiện do tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, mở màn cho chuỗi hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2022. Đây là sự kiện kinh tế – văn hóa – xã hội quan trọng, quy mô lớn, được tổ chức hàng năm của ngành du lịch.

  Thời gian tổ chức

  Lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2022” và “Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2022” sẽ được tổ chức kết hợp vào đầu tháng 5/2019. Lễ bế mạc dự kiến được tổ chức vào ngày 31/12/2019.

  Thông tin Năm Du Lịch Quốc Gia

   Ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đồng hành cùng các hoạt động chính trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2022 là chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa, đây là hoạt động văn hóa được tỉnh tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm quảng bá tiềm năng du lịch biển, đảo cũng như vẻ đẹp của danh thắng vịnh Nha Trang và truyền thống văn hóa lâu đời của xứ trầm hương.

  • Việc kết hợp tổ chức hai sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế sẽ tạo nên một Năm Du lịch quốc gia 2022 mang nét đặc trưng rất riêng có của vùng đất xứ Trầm biển Yến, là dịp để các tỉnh, thành ven biển của Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của mỗi địa phương.
  • Thứ trưởng đề nghị tỉnh Khánh Hòa cần đặt ra chỉ tiêu đón khách du lịch trong năm 2022 cùng các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu. Đồng thời cần đảm bảo chất lượng dịch vụ, tăng cường công tác quản lý điểm đến, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao của du khách. Ngoài ra, công tác xúc tiến, quảng bá cũng cần được quan tâm, chú trọng, cung cấp thông tin đầy đủ và cập nhật đến các cơ quan báo chí truyền thông để thông tin về các sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2022 được lan tỏa rộng rãi.

  Các hoạt động chính trong Năm Du Lịch Quốc Gia 2022

  Các hoạt động chính của Năm Du lịch quốc gia 2022 được tổ chức tập trung tại Nha Trang – Khánh Hòa, và các hoạt động hưởng ứng tại 14 tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Các hoạt động do Bộ VHTTDL chỉ đạo hoặc phối hợp tổ chức gồm: Tổ chức đoàn cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh đi sáng tác về du lịch; Trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại; Chương trình nghệ thuật “Giai điệu tự hào”; Giải mô tô nước; Giải câu cá biển; Tổ chức Tuần phim chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022; Tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm du lịch tại tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ; Hội thi “Liên hoan ẩm thực biển”; Hội thi Bartender tại Khánh Hòa; Cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN…

  Các hoạt động do tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp tổ chức: Liên hoan du lịch biển “Symphony of the sea 2022 “; Tuần lễ Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2022; Hội nghị lần thứ 3 về phát triển khu vực Duyên hải miền Trung; Giải đánh golf quốc tế “KN Golf Championship”; Cuộc thi 3 môn thể thao phối hợp “Challenge Việt Nam 2022”; Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022; Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang 2022… cùng nhiều các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc khác.

  Những đặc sắc ở Thành phố Biển Nha Trang

  Vào mùa hè, thời điểm ngắm bình minh đẹp nhất là khoảng 5 giờ. Giữa cảnh tranh tối, tranh sáng, cả đất trời như khoác lên mình chiếc áo mới. Sắc đỏ, cam, vàng hòa quyện vào nhau làm rực rỡ, sáng bừng không gian. Mặt Trời tựa khối cầu lửa tròn trịa ban phát những tia nắng lấp lánh.

  Đôi khi, nếu may mắn, bạn có thể thấy những áng mây hình vây cá lung linh, huyền ảo làm đắm say lòng người. Còn vào mùa mưa, không thấy rõ Mặt Trời nhưng bạn có thể chứng kiến cảnh những tia nắng xuyên mây kỳ ảo.

  5 giờ cũng là lúc người dân phố biển bắt đầu ngày mới. Bên bờ, những rặng dừa lao xao trong gió. Quanh mép nước, người chạy bộ, người luyện máy tập cơ. Những hoạt động này như tô điểm cho khung cảnh thêm phần sống động.

  Mặt Trời càng lên cao, bãi biển càng đông đúc. Dưới nắng lấp lánh, màu của những triền núi nhấp nhô hòa cùng màu biển biếc như tôn thêm vẻ quyến rũ của dải cát vàng uốn cong tạo nên vóc dáng thành phố ôm lấy vịnh. Dường như, Nha Trang lúc nào cũng đẹp. Hoàng hôn mơ màng, mặt biển tựa tấm thảm mềm mại và óng ánh. Tiếng sóng xô bờ như đang hát khúc tình ca. Ngay cả khi đêm xuống, thành phố vẫn toát lên vẻ độc đáo với hàng nghìn ánh đèn lung linh.

  Thành phố sôi động

  Nhưng là sáng sớm hay chiều buông, Nha Trang luôn mang vẻ trẻ trung đầy năng lượng. Quanh các bãi biển, du khách và người dân đắm mình trong dòng nước mát. Một số tranh thủ chơi thể thao hoặc tận hưởng không gian bao la.

  Những ai thích cảm giác mạnh có thể thử dù bay, trải nghiệm cảm giác “vươn tay là có thể chạm đến mây trời”. Sau khi buộc dây an toàn, cano sẽ đưa họ bay lên. Từ trên cao, du khách có thể ngắm toàn thành phố.

  Nếu ưa chinh phục tốc độ, bạn có thể chọn motor nước hay thử thách bản thân với trò flyboard mới du nhập vào Việt Nam. Nhưng với riêng tôi, các tour lặn biển là hoạt động không thể bỏ qua.

  Thâm nhập vào thế giới dưới làn nước trong xanh, cảnh thủy cung huyền diệu trước nay chỉ xuất hiện trên tivi hiện ra trước mặt. Thảm hải quỳ mượt như nhung rập rờn theo sóng biển. Đàn cá hàng nghìn con quần tụ khoe sắc màu. Những con ốc náu mình dưới cát mịn.

  Ngoài thể thao mạo hiểm, du khách có thể tham quan Viện Hải dương học, Dốc Lết, mũi Đại Lãnh, hòn Mun, hòn Tre, hòn Tằm hay đến các đảo Bình Ba, Bình Lập, Bình Hưng và Điệp Sơn. Tuy nhiên, bạn đừng quên khám phá nét văn hóa truyền thống vẫn được lưu giữ đâu đây trong khắp thành phố hiện đại như nhà thờ Đá, tháp Bà Ponaga hay chùa Long Sơn.

  Cuộc sống về đêm tại Nha Trang sôi động chẳng kém chúng tôi Hàng loạt câu lạc bộ, beer club, acoustic bar… mọc lên và mang đến nhiều thú vị. Trong bối cảnh lượng khách quốc tế ngày càng tăng, các hoạt động vui chơi sẽ còn phát triển và mở rộng.

  Thông qua các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng du lịch của các vùng miền và cả Việt Nam được giới thiệu, quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiên Giang, Điểm Đến Của Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Chuẩn Bị Cho Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Du Lịch Kiên Giang 7 Tháng Đầu Năm
 • Thuê Xe Du Lịch Đi Vũng Tàu Ở Đâu Tốt Nhất?
 • Giá Thuê Xe 16 Chỗ Đi Vũng Tàu Bao Nhiêu Là Rẻ?
 • Năm Du Lịch Quốc Gia 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Khai Mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Chào Mừng Năm Du Lịch Quốc Gia 2014 Tây Nguyên
 • Nên Ăn Gì Khi Du Lịch Đà Nẵng
 • Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Hay Nha Trang Trước Cho Hành Trình Thú Vị?
 • Tư Vấn Nên Đi Nha Trang Hay Đà Lạt Du Lịch Năm 2022
 • Ngày 24/7 tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022- Kiên Giang lần thứ Nhất.

  Toàn cảnh phiên họp

  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng chủ trì cuộc họp.

  Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn văn Tuấn, lãnh đạo các Bộ ngành, Trung ương, các đơn vị chức năng thuộc Bộ VHTTDL, Sở VHTTDL các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, TP Hồ Chí Minh, Lào Cai, Hà Nội , Đà Nẵng đã tham dự.

  Báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cho biết: Theo kế hoạch dự thảo, Năm Du lịch quốc gia 2022 – Kiên Giang gồm hơn 50 hoạt động lớn nhỏ, được tổ chức tại Kiên Giang cùng các tỉnh thành vùng ĐBSCL. Ngoài ra sự kiện này còn có sự tham gia hưởng ứng của Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế. Trong đó, địa phương chủ nhà Kiên Giang sẽ đăng cai 11 hoạt động sự kiện: Lễ khai mạc, lễ Bế mạc, Lễ hội kỷ niệm Ngày hy sinh AHLLVT Phan Thị Ràng, lễ hội Năm văn hóa Du lịch và kỷ niệm 280 năm Ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các; Lễ hội giỗ Tổ Hùng Vương – Tân Hiệp, lễ hội giỗ 4 nhà sư liệt sĩ – Châu Thành; lễ hội kỷ niệm ngày hy sinh anh hung dân tộc Nguyễn Trung Trực, khai mạc Hội chợ triển lãm tiềm năng phát triển văn hóa Du lịch Việt Nam 2022, Ngày hội VHTTDL dân tộc Khmer Kiên Giang lần thứ X, lễ hội Nghinh Ông – Kiên Hải.

  Các tỉnh, thành trong khu vực sẽ tham gia hưởng ứng với gần 40 hoạt động theo từng tháng, trải dài từ tháng 2 đến hết tháng 11 trong năm 2022. Về công tác chuẩn bị : Hiện nay, tỉnh Kiên Giang đang xây dựng dự thảo Chương trình khung tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022. Trong đó, tỉnh Kiên Giang xác định những tour, tuyến, phát triển các sản phẩm du lịch; tiến hành khai thác những tour du lịch mới như du lịch biển; kết nối tour “3 quốc gia một điểm đến” giữa Việt Nam – Campuchia – Thái Lan; phát triển tour Hà Tiên – Kép bằng đường bộ; đề nghị Vietnam Airline mở thêm một số đường bay mới…

  Tại buổi họp Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Hà Nội, tỉnh Kiên Giang cam kết đẩy nhanh tiến độ các công trình cơ sở hạ tầng du lịch phục vụ cho Năm Du lịch quốc gia, đặc biệt là bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống dân tộc Khmer; trùng tu tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử nhà tù Phú Quốc… Tại nơi được chọn làm điểm khai mạc là Đại lộ và Quảng trường Trần Quang Khải sẽ được đầu tư, bố trí khán đài lớn. Các hệ thống khách sạn, nhà hàng cũng được gấp rút hoàn thiện để đảm bảo đến cuối năm 2022 toàn tỉnh có 375 cơ sở lưu trú với khoảng 8.575 phòng đủ khả năng phục vụ du khách quốc tế và tổ chức các sự kiện lớn theo chương trình Năm Du lịch quốc gia 2022.

  Tỉnh Kiên Giang cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới sẽ phải tập trung làm việc với các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế nhằm quảng bá về Năm Du lịch quốc gia 2022 – Kiên Giang; thiết kế logo cho Năm Du lịch quốc gia 2022; xây dựng website riêng cho Năm Du lịch quốc gia 2022; xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch mang đặc trưng khu vực đồng bằng sông Cửu Long với các sản phẩm nội vùng, liên vùng, các nhóm sản phẩm đặc biệt phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2022; tăng cường kiểm tra, quản lý các vùng trọng điểm du lịch như Phú Quốc, Hà Tiên, Rạch Giá và U Minh Thượng…

  Trao đổi tại cuộc họp, các đại biểu đánh giá về ý nghĩa của việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2022 tại Kiên Giang, những tiềm năng , lợi thế cần khai thác của Kiên Giang nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long để phát triển du lịch, thu hút du khách. Đại diện các Bộ, ngành Trung ương đã đề cập một số nội dung cần bổ sung trong việc xây dựng nội dung, kế hoạch, bổ sung thành phần tham dự Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, góp ý về tên gọi, Logo, Slogan của Năm Du lịch quốc gia 2022. Lãnh đạo Sở VHTTDL các địa phương đề cập đến việc tham gia , hưởng ứng, xây dựng các nội dung đặc trưng, góp sức cùng tỉnh Kiên Giang tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2022.

  Bộ trưởng nêu rõ: Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, thống nhất tên gọi: “Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Cửu Long- Kiên Giang 2022” với Slogan chuyển tải thông điệp về ĐBSCL là “Khám phá đất Phương Nam” .

  Đồng thời, Bộ trưởng giao cho Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh, Triển lãm phối hợp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nghiên cứu, xây dựng, thiết kế Logo Năm Du lịch quốc gia 2022 Kiên Giang để phục vụ công tác quảng bá, làm quà tặng. Bên cạnh đó, Bộ trưởng lưu ý : Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Năm Du lịch quốc gia, sẽ tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia 2022- Kiên Giang tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

  Mạnh Sơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Kiên Giang Tăng Trưởng Đột Biến Nhờ Đăng Cai Năm Du Lịch Quốc Gia 2022
 • Thuê Xe Du Lịch 7 Chỗ Đi Vũng Tàu 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Thuê Xe Du Lịch 7 Chỗ Đi Vũng Tàu
 • 9 Điều Cần Biết Rõ Khi Bạn Muốn Đi Du Lịch Thái Lan
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan: Mẹo Không Nhiều Người Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100