Top 12 # Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Thời Gian Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Nên Đi Nhật Bản Vào Thời Gian Nào? / 2023

Câu trả lời là… tất cả các mùa trong năm. Vì Nhật Bản luôn có những điểm nhấn độc đáo, không là mùa hoa thì là mùa lễ hội, không là mùa lá vàng thì là mùa tuyết rơi. Tôi sẽ xếp hạng các khung thời gian mà tôi thấy bạn nên đến trong lần đầu đến Nhật nhất vì độ đặc sắc của khung thời gian ấy.

Mùa Hanami, Ngắm Hoa Anh Đào (cuối tháng 3 – đầu tháng 5)

Hanami (花見- “ngắm hoa”) là một hoạt động truyền thống của người Nhật khi họ đổ xô đến những nơi nở hoa để ngắm hoa trổ ra, dù từ này chỉ hoa nói chung, nhưng khi nói ra ai cũng sẽ hiểu đó chính là đi ngắm hoa anh đào. Mùa hoa anh đào là mùa mà tôi có ấn tượng sâu sắc nhất vì từ làng quê đến siêu đô thị đều phủ một màu hồng phấn, và mỗi khi gió đung đưa bạn sẽ chứng kiến một cơn mưa hoa đúng nghĩa, đủ cho ta thổn thức.

Tuy nhiên, khi đến với mùa hoa anh đào, bạn sẽ phải chịu nhiều rủi ro vì loài hoa nào càng đẹp, càng chóng tàn. Mỗi lần nở sẽ chỉ tồn tại trong 2 tuần mà thôi. Nếu như những ngày trời gió nhiều, mưa nhè nhẹ cũng đủ khiến hoa rụng hết. Trước chuyến đi bạn cần phải nắm rõ lịch nở hoa được thông tin chính thức trên các trang web du lịch Nhật Bản. Đa phần vùng Kansai (Osaka, Kyoto, Kobe) sẽ nở cuối tháng 3 đầu tháng 4, vùng Kanto sẽ muộn hơn vài ngày nhưng không đáng kể. Vùng Hokkaido sẽ nở muộn nhất từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Mùa Momijigari, Thưởng Ngoạn Lá Vàng Lá Đỏ (tháng 10 – đầu tháng 12)

Momijigari (紅葉 狩), từ chữ Momiji (紅葉), “lá đỏ” hoặc “cây phong” và kari (り), “săn bắn”, dịch trại ra là “đi săn lá mùa thu.” Đây là truyền thống của người Nhật Bản chỉ hoạt động đến thăm các khu vực danh lam thắng cảnh nơi lá đã chuyển sang màu đỏ vào mùa thu. Có một từ khác cũng khá thông dụng chính là Koyo 紅葉.

Giai đoạn của lá vàng lá đỏ thật sự dễ đi hơn loài hoa anh đào đỏng đảnh. Dù cũng có lịch lá vàng lá đỏ được công bố trước 2 tháng, nhưng cứ theo quán tính mỗi dịp giữa tháng 10 – đầu tháng 12 là bạn sẽ có dịp ngắm lá vàng lá đỏ khắp nước Nhật.

Mùa Oải Hương Tím Biếc (giữa tháng 7 đến giữa tháng 8)

Mùa hè thật sự không phải là mùa đẹp nhất để đến Nhật Bản. Tuy vậy, mùa hè vẫn có những sắc thái riêng tuỳ theo vùng. Oải hương không phải là loại hoa quá phổ biến, chúng chỉ được trồng ở một số nơi nhất định. Bạn có thể tới Kawaguchiko dưới chân núi Phú Sĩ đến công viên hoa Oishi cũng có thể ngắm hoa oải hương. Nhưng địa điểm ngắm loài hoa tím này ấn tượng nhất chỉ có thể là ngôi làng Furano ở Hokkaido với những cánh đồng bạt ngàn đến tận chân trời mà thôi.

Thời gian ngắm hoa từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 hằng năm.

Mùa Tuyết Rơi

Thời điểm tuyết rơi nghe có vẻ lạnh lẽo, nhưng chính lúc này lại có những bức ảnh postcard tuyệt vời khi nhìn thấy Tokyo chìm trong tuyết, làng cổ Shirakawago ngập trung tuyết lung linh. Lúc này, nhiều địa điễm sẽ có Lễ Hội Ánh Sáng giăng đèn vào ban đêm vô cùng rực rỡ. Ngoài ra, bạn có thể đi trượt tuyết tại các khu resort.

Mùa tuyết rơi dày bắt đầu từ cuối tháng 12 đến cuối tháng 2 năm sau.

Lễ Hội Mùa Hè

Gion Matsuri (Kyoto): lễ hội diễn ra tại đền Yakasa tại Kyoto diễn ra từ 14 – 17 tháng Bảy

Tenjin Matsuri (Osaka): lễ hội thuyền có 1,000 năm tuổi này diễn ra từ 24 – 25 tháng Bảy tại Osaka ở đền Tenman vô cùng nổi tiếng

Awa Odori Matsuri (Tokushima): lễ hội chào đón linh hồn tại Tokushima tại vùng Shikoku diễn ra từ 12 – 15 tháng Tám hằng năm.

Mitama Matsuri (Tokyo): từ 13 – 17 tháng Bảy tại Yasukuni Jinja nơi có 20,000 đèn lồng được đặt khắp các nẻo đường tại đền trong suốt thời gian lễ hội

Tagged with: Asia, blog Nhật Bản, blogger du lịch, blogger du lịch Sài Gòn, blogger Lý Thành Cơ, blogger Việt Nam, Châu Á, du lịch Châu Á, du lịch Nhật Bản, du lịch Nhật Bản tự túc, du lich Nhat tu tuc, hoa anh đào Nhật Bản, Japan, kinh nghiệm du lịch Nhật, Lý Thành Cơ, Lý Thành Cơ Travel Blog, lythanhco, mùa hè Nhật Bản, mẹo du lịch Nhật Bản, nên đi Nhật mùa nào, ngắm hoa anh đào Nhật Bản, Nhật, Nhật Bản, thời gian du lịch Nhật, thời gian đi Nhật, the travel blog, travel blog, travel blog Việt Nam, travel blogger, travel blogger Việt Nam, đi du lịch Nhật Bản, đi Nhật tự túc

Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Thời Gian Nào? / 2023

Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới có bốn mùa mang đầy đủ những đặc điểm riêng. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm tại đất nước này. Thời gian lý tưởng nhất để du lịch Nhật Bản tùy theo trải nghiệm mà bạn muốn có.

Tour đi Nhật mùa hoa anh đào:

Mùa Xuân từ tháng 3 đến tháng 4

Đây là mùa hoa anh đào, không khí còn hơi se lạnh. Mùa xuân phù hợp cho việc ngắm hoa đặc biệt là hoa anh đào. Người dân ở đây thường tụ tập bạn bè và gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Thời gian hoa anh đào nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy mỗi năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong vòng mười ngày nếu tiết trời không mưa.

Mùa Hè Tháng từ tháng 5 đến tháng 9

Có lẽ bạn chỉ có thể đi tắm biển hay đến các khu vui chơi giải trí, vì mùa hè đây còn nóng ẩm hơn cả mùa hè ở nước ta. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên vùng Hokkaidou, tất nhiên là sẽ chẳng còn có tuyết nữa mà chỉ có không khí se lạnh. Mùa hè cũng là mùa của lễ hội bắn pháo hoa trên khắp đất nước Nhật Bản.

Mùa Thu Tháng 10 – 11

Vào mù thu, bạn sẽ cảm nhận được tiết trời tuyệt với cảm giác mát lạnh bầu trời trong xanh thẳm. Đặc biệt cuối thu là mùa của sắc lá đỏ, là dịp để mọi người đi tham quan. Mùa lá đỏ thường từ tháng 10 tới đầu tháng 11.

Mùa đông Tháng 1 – 2

Đây là thời gian bạn có thể đi trượt tuyết. Bạn cần chú ý là không phải ở nơi đâu cũng có tuyết rơi dày đặc, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc và phía Tây của Nhật Bản. Ở các vùng khác như thành phố Tokyo thì tuyết sẽ rất ít rơi vì Nhật có một sống núi chạy dài theo hướng Bắc Nam nên hầu hết mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

Nên Đi Du Lịch Úc Vào Thời Gian Nào? / 2023

1. Nhiệt độ ở Úc

Úc là đất nước duy nhất trên thế giới “chiếm lĩnh” cả một châu lục rộng lớn, chính bởi vậy mà thời tiết ở quốc gia này cũng rất khác biệt, mỗi vùng lại có một kiểu thời tiết riêng, từ đó nhiệt độ cũng riêng luôn. Trong khi khu vực ven biển có khí hậu vô cùng mát mẻ, ôn hòa, đa dạng kiểu sinh thái, là nơi tập trung đông dân cư nhất trên toàn châu lục và vô cùng thu hút khách du lịch thì ở bên trong trung tâm lục địa, nhiệt độ có thể lên tới 50oC. Tại đây hệ sinh thái chủ yếu là savan và đồng cỏ cây bụi, là nơi tập trung chủ yếu của những người thổ dân quen với nhiệt độ cao. Lượng mưa trung bình trên toàn bộ quốc gia rất thấp chưa tới 600mm/năm. Cũng giống như mọi quốc gia ở nửa bán cầu phía Nam, các mùa ở Australia đối lập với nửa bán cầu phía Bắc.

* Tháng 9 đến tháng 12 là mùa xuân. * Tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè. * Tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu. * Tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông. 2. Mùa xuân ở Úc – Tuyệt vời lễ hội hoa Floriade

Mùa xuân nước Úc bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, là mùa của lễ hội mùa xuân – lễ hội hoa Floriade. Nơi trưng bày hàng ngàn loài hoa khác nhau tạo nên một bức tranh muôn màu sắc vô cùng xinh đẹp. Cũng như Việt Nam, mùa xuân thời tiết ở Úc dễ chịu bởi không khí ấp áp trong lành của thảm thực vật mới nảy mầm. Bạn có thể ngắm thành phố Melbourne trong tiết trời se se lạnh còn vương lại đâu đó của mùa đông vừa qua, tham dự giải Melbourne Cup.

Bạn cũng sẽ choáng ngợp với khung cảnh thiên nhiên vào mùa này của nước Úc, đặc biệt là phía Bắc với hàng triệu loài hoa cùng đua nở. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đi tham gia lướt sóng, đi ca nô, chèo thuyền kayak,…

3. Mùa hè ở Úc có gì? Nếu muốn trải nghiệm một nước Úc nhộn nhịp và đầy nắng vàng, hãy đến đây vào mùa Hè – kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Đây thực sự là thời điểm tuyệt vời để bạn cảm nhận đầy đủ nhất những gì mà thiên nhiên ưu đãi đã ban tặng cho đất nước này.

4. Mùa thu ở úc – Lãng mạn xứ Kangaroo

Nếu đến Úc vào đúng mùa thu, bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều kỳ diệu ở xứ sở này mà rất ít có trong các nước khác trên toàn thế giới, từ thiên nhiên, con người đến ẩm thực. Mùa thu kéo dài từ tháng 3 tới tháng 5 ở hầu hết các thành phố ở nước Úc. Bạn sẽ để ý thấy nước Úc như khoác lên mình một chiếc áo khác khi những lá cây chuyển dần sang màu đỏ đặc trưng. Những cánh rừng lá kim, những ngôi làng như chìm dần vào làn sương trắng muốt vào sáng sớm tại thung lũng Yarra.

5. Mùa đông ở Úc – Ngày hội thể thao hấp dẫn Mùa đông nước Úc sẽ chào đón bạn bằng khung cảnh rất đẹp bởi tuyết trắng xóa ở khắp mọi nơi, nhiệt độ có thể xuống tới -20 độC trong nhiều tuần liền. Nhưng các hoạt động vào mùa này lại khá đa dạng như trượt tuyết hay lướt ván xuống các sườn đồi dốc và khá hiểm trở tại Falls Greek. Đây cũng là mùa để du khách ngắm những đàn cá voi gần bờ biển đi di cự, nếu muốn mạo hiểm và chịu được cái lạnh, bạn có thể tham gia các tour lặn biển để tự tay chạm vào những chú cá voi này.

Nên Đi Du Lịch Bali (Indonesia) Vào Thời Gian Nào? / 2023

Nên đi du lịch Bali (Indonesia) vào thời gian nào? Thời tiết luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu trước khi quyết đinh tổ chức một chuyến đi du lịch, chắc chắn rất ít người muốn đi du lịch đến những địa điểm đang vào mùa mưa bão hay nắng nóng, đặc biệt là du lịch biển đảo.

THỜI TIẾT Ở BALI

Đảo Bali, Indonesia cũng có 2 mùa mưa-khô rõ ràng như những hòn đảo nhiệt đới khác.

Mùa mưa bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau: Những cơn mưa không chỉ kéo dài, dai dẳng, mà còn khiến độ ẩm tăng cao. Hầu như không có ai du lịch đảo Bali vào thời điểm này cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch Bali, cũng như khám phá vẻ đẹp của Bali vào ngày mưa thì bạn cũng có thể đến đây vào thời gian này, tuy nhiên nó thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng hơn là thăm quan, khám phá, tắm biển và vui chơi.

Mùa khô ở đảo Bali, Indonesia bắt đầu tư tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 10: Gọi là mùa khô nhưng lại không phải vậy, mùa khô ở Bali chính là mùa cao điểm du lịch với thời tiết khí hậu dễ chịu, không có nắng gắt, oi ả và cảm giác hanh khô. Ánh mặt trời rất dễ chịu, ấm áp. Đặc biệt thích hợp cho các hoạt động tham quan, du lịch, khám phá, tắm biển, lặn và lướt sóng….

MÙA CAO ĐIỂM DU LỊCH BALI

Tháng 7, 8 và 9 là những tháng cao điểm du lịch ở Bali, thời tiết lúc này đã vào thu nên rất dễ chịu, cực kỳ thích hợp để tham quan du lịch. Chính vì thế mà vào những tháng này, những khách sạn ở Bali luôn trong tình trạng quá tải, thậm chí giao thông còn bị tắc nghẽn, giá cả dịch vụ tăng cao. Chính vì vậy, bạn nên tránh 3 tháng này ra nếu bạn muốn muốn du lịch Bali giá rẻ và tiết kiệm.

Tuy nhiên các bạn có thể đến Bali và tuần đầu tháng 7 hoặc cuối tháng 9 cũng được. Lúc này khách du lịch thập phương chưa đến đông, nên giá cả dịch vụ vẫn chưa tăng cao lắm. Bạn nên book phòng khách sạn trước chuyến đi khoảng 2-2.5 tháng.

THỜI ĐIỂM DU LỊCH BALI ĐỂ THAM GIA LƯỚT SÓNG

Thời gian tuyệt nhất, tốt nhất để du lịch Bali lướt sóng, lặn biển? Nên đi du lịch Bali mùa nào, tháng mấy? Thời gian tuyệt nhất, tốt nhất để du lịch Bali lướt sóng, lặn biển?

Tháng 11 đến tháng 4: Tuy là mùa mưa ở Bali, không thích hợp cho du lịch tham quan, khám phá nhưng lại là thời điểm du lịch ưa thích của những du khách lướt sóng chuyên nghiệp. Bởi vào thời gian này, bờ Đông Bali sẽ có những con sóng to, cấu trúc sóng đẹp, độc và cao.

Tháng 4 đến tháng 10: Bờ Tây Bali sẽ có những con sóng to và cao trung bình, nên nếu bạn là một tay lướt sóng giỏi nhưng không chuyên nghiệp thì nên đến Bali vào thời điểm này.

Tháng 3 đến tháng 11: Là thời điểm thuận lợi để bạn học lướt sóng ở bờ Nam Bali, những con sóng không quá to, cao và mạnh mẽ, thời tiết cũng rất thuận lợi, dễ chịu.

KẾT LUẬN:

Thời gian thích hợp nhất để đi Bali đó là tháng 5, 6 và 10. Thời tiết tốt, không quá đông đúc, giá dịch vụ tương đối rẻ, khách sạn có nhiều ưu đãi, hoạt động ngoài trời phong phú,…