Những Địa Danh Có Chữ Trường Ở Huế

--- Bài mới hơn ---

 • Thành Phố Lạng Sơn: Tự Hào Những Địa Danh Lịch Sử
 • Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Của Phú Yên
 • Du Lịch Quy Nhơn Phú Yên: Những Địa Danh Cho Hội Sống Ảo
 • 7 Địa Điểm Du Lịch 1 Ngày Gần Hà Nội Tuyệt Đẹp
 • Top 11+ Địa Điểm Du Lịch 1 Ngày Gần Hà Nội Lý Tưởng Nhất 2022
 • TRƯỜNG CỠI

  Thôn Trường Cỡi (còn phát âm trại là Cưỡi) nay thuộc phường Trường An, thành phố Huế; đông giáp làng An Cựu, tây giáp ấp Bình An (đất cũ làng Phú Xuân), nam giáp đất làng Phước Quả; nguyên thuộc làng Dương Xuân của huyện Hương Trà, về sau (năm 1835) thuộc huyện Hương Thủy.

  Buổi đầu, nơi đây là một trong ba phường ấp thợ dệt hàng tơ thời các Chúa Nguyễn, , điều này đã được Quế Ðường Lê Quý Ðôn ghi chép trong sách Phủ Biên Tạp Lục rằng: ” huyện Hương Trà có phường làm nghề dệt hàng tơ ở phía sau Phủ Cam, phía đông nam sông Phú Xuân, về địa phận 3 xã Sơn Ðiền, Dương Xuân, Vạn Xuân, chia làm 3 ấp, mỗi ấp 10 nhà, mỗi nhà 15 thợ dệt”.

  Ở Sơn Ðiền, đến thời Cảnh Thịnh (1744) xuất hiện nghề đúc đồng. Làng Vạn Xuân lại chịu cảnh di dời để lấy đất dựng kinh thành thời Gia Long, năm 1803. Duy chỉ có 150 thợ dệt ở Dương Xuân, sau Phủ Cam là ổn định, do đó đã tồn tại thôn Trường Cỡi mặc dù về sau nghề thủ công dệt tơ ở đây không còn nữa.

  TRƯỜNG ÐÁ

  Quá trình xây dựng các công trình kiến trúc ở thủ phủ, đô thành Phú Xuân có thời gian dài và qui mô rất lớn, vì vậy đòi hòi phải có nhiều đội thợ chuyên môn khai thác đá phục vụ nhu cầu. Ở làng Nguyệt Biều có một vùng đá tự nhiên, lại cách bờ sông Hương không xa do đó đây là nơi thuận tiện trong việc khai thác đá. Lính thợ đến công trường đá làm việc dài ngày tổ chức sinh hoạt ăn uống tại chỗ, về sau việc khai thác giảm dần cho đến khi chấm dứt vì cạn nguồn nguyên liệu, thợ đá cùng gia đình định cư luôn tại chổ, dần dà thu hút những người khác đến ở, về sau sau thành thôn ấp, vẫn lấy tên Trường Ðá.

  Trường Ðồng nay là một xóm cư ngụ thuộc địa bản phường Phường Ðúc, thành phố Huế.

  TRƯỜNG SÚNG

  Tháng 9 năm Ðinh Mão (1747) Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát cho lập Trường Súng. Trước đó tháng 3 năm Ðinh Tý (1696) Nguyễn Phúc Chu đã cho lập Trường Pháo ở phủ sau, và cũng đã lập Trường Súng tập dợt vào năm 1701, song việc xây dựng Trường Súng cố định thì đến 1747 mới chính thức khai triển.

  Ðịa điểm Trường Súng ở bờ nam sông Hương, gần cửa sông An Cựu chảy vào sông Hương, nguyên là đất xứ Lâm Lộc làng Phú Xuân, nay thuộc địa bàn phường Phường Ðúc, thành phố Huế.

  TRƯỜNG TIỀN

  Ðây chính là nơi đúc tiền, lập ra vào thời điểm quân Trịnh chiếm đóng Phú Xuân. Công trường đúc tiền này chỉ hoạt động một lần duy nhất, kéo dài hơn 4 tháng ở bên ngoài dinh trấn, cạnh bờ sông Hương thuộc địa phận làng Phú Xuân (Thụy Lôi) nhưng kể như là một sự kiện đâc biệt, một công trường lớn, huy động nhiều người…do đó khắc đậm dấu ấn trong đời sống xã hội, địa danh Trường Tiền ra đời trong b61i cảnh ấy và tồn tại lâu dài cho đến ngày nay.

  Ðịa danh Trường Tiền nay là khu vực chợ Ðông Ba, phố Trần Hưng Ðạo, thuộc phường Phú Hòa, thành phố Huế.

  Buổi đầu khai khẩn xứ Ðàng Trong, công việc bề bộn, chuyên thi cử học hành chưa sắp xếp tổ chức chu đáo được. Từ năm 1632, chúa Nguyễn Phúc Nguyên cho duyệt tuyển lính, 6 năm 1 lần tuyển lớn, 3 năm 1 lần tuyển nhỏ. Ba huyện Hương Trà, Quảng Ðiền, Phú Vang đặt một trường. Mỗi khi đến kỳ tuyển lớn thì thông báo cho học trò các huyện đều đến trân dinh để khảo thí một ngày. Phép thi dùng một bài thơ 1 đạo văn sách, hạn trong một ngày phải làm xong, lấy tri phủ, tri huyện làm sơ khảo, ký lục làm phúc khảo. Người thi trúng tuyển thì cho làm Nhiêu học được miễn thuế 5 năm: được gọi là “thi quận vào mùa xuân” (TB, tr. 62,63).

  Ngoài các công trường nói trên, còn có các xưởng thuyền, kho thóc, ngành nghề thủ công ở Mậu Tài, Phú Bài, Cầu Hai, Ðốc Sơ, Võng Trì, Lại Ân, Tiên Nộn, Phước Tích, Mỹ Xuyên, Hiền Lương… đã góp phần sản xuất nhiều của cải và đồng thời quy tụ, huy động nhiều thợ ở nhiều địa phương khác nhau về ở thủ phủ, đô thành Phú Xuân, làm cho mảnh đất nông nghiệp truyền thống này sinh động, linh hoạt hẳn lên làm căn bản cho giai đoạn phát triển đô thị cổ Phú Xuân-Huế vào thế kỷ 19.

  Nguồn: huevatoi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Danh Nổi Tiếng Ở Hà Nội Được Giới Trẻ Yêu Thích!
 • Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành Là Gì? Học Những Gì?
 • Dịch Vụ Du Lịch Là Gì? Có Những Dịch Vụ Du Lịch Hiện Nay?
 • Nhu Cầu Và Thói Quen Du Lịch Của Người Việt Nam
 • Ứng Dụng Của Tháp Nhu Cầu Maslow Trong Kinh Doanh
 • Du Lịch Huế Với Những Địa Danh Nỗi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Video Lăng Vua Tự Đức Huế
 • Tăng Cường Hoạt Động Truyền Thông Du Lịch
 • Video Vui Nhộn Quảng Bá Du Lịch Hàn Quốc Có Sự Tham Gia Của Leenalchi
 • Top 10 Website Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Việt Nam
 • Viết Về Du Lịch Và Các Giải Pháp Thu Hút Du Khách Đi Du Lịch Khi Hết Dịch Covid 19
 • Du lịch Huế được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng thơ mộng của cả nước với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước công nhận.

  Huế từ ngàn xưa đã mang vẻ đẹp cổ kính trầm mặc và thơ mộng. Nhắc đến Huế là nhắc đến chiếc áo dài tím nhẹ bay trong gió, nón bài thơ che nghiêng mặt chữ điền và những câu hò Huế ngọt ngào mang đậm hương vị quê hương. Với những danh lam thắng cảnh mang đậm dấu tích lịch sử đã biến Huế trở thành điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch tham quan và khám phá của du khách phương xa.

  Du lịch Huế với Đại nội cổ kính

  Sau khi hoà bình lập lại, Đại nội đã được mở cửa cho công chúng và trở thành một điểm sáng bậc nhất, hấp dẫn hàng triệu khách du lịch trong ngoài nước. Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, thuộc Sở Văn hoá Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện đang chịu trách nhiệm quản lý di tích này. Cứ hai năm một lần hàng trăm nghìn người lại đến đây tham dự một lễ hội văn hóa lớn với sự hợp tác tích cực của Cộng hoà Pháp.

  Ấn tượng đầu tiên khi bạn đến với Đại nội Huế chính là những công trình kiến trúc đặc sắc, có 4 cửa được bố trí ở 4 mặt. Cửa chính (phía Nam) là Ngọ Môn, phía Đông có cửa Hiển Nhơn, phía Tây có cửa Chương Đức, phía Bắc có cửa Hòa Bình. Các cầu và hồ được đào chung quanh phía ngoài thành đều có tên là Kim Thủy. Mà trong đó đặc biệt nhất là cửa Ngọ Môn lớn nhất trong số 4 cổng chính của kinh thành Huế. Quần thể kiến trúc ở đây bao gồm rất nhiều cung điện nguy nga, trong đó phải kể đến như: Điện Thái Hòa, Điện Phụng Tiên, Điện Kiến Trung…

  Đến nay, trải qua bao biến động và thời gian, hàng trăm công trình kiến trúc ở Đại Nội chỉ còn lại ít ỏi chiếm không đầy một nửa con số ban đầu. Nhưng với tư cách là tài sản vô giá của dân tộc, là thành quả lao động của hàng vạn người trong suốt một thời gian dài, khu di tích Đại Nội đang dần được trả lại dáng xưa cùng các di tích khác nằm trong quần thể kiến trúc đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Được sự đầu tư của nhà nước và sự giúp đỡ của bè bạn gần xa trong cộng đồng quốc tế thông qua các cuộc vận động nhằm cứu vãn, bảo tồn và phát huy những giá trị vật chất và tinh thần của di sản văn hóa Huế, nhiều di tích ở hoàng cung Huế đã từng bước được phục hồi, trở lại nguyên trạng cùng nhiều công trình khác đang được bảo quản, sửa chữa, góp phần gìn giữ khu di tích lịch sử thuộc triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

  Đại nội Huế vẫn là một điểm đến đáng giá trong chuyến , nơi bạn sẽ hiểu biết thêm rất nhiều kiến thức về lịch sử của Việt Nam.

  Du lịch Huế với Chùa Thiên Mụ

  Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ là một ngôi chùa nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía Tây. Chùa Thiên Mụ chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng -vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. Đây có thể nói là ngôi chùa cổ nhất của Huế. Toàn cảnh ngôi chùa và không gian xung quanh như một bức tranh trầm mặc hữu tình, đủ sức làm rung động bất kỳ ai đến thăm. Với cảnh quan xung quanh đẹp nổi bật, chùa Thiên Mụ sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn tìm lại cảm giác bình yên trong tâm hồn.

  Chùa Thiên Mụ không đơn thuần là chốn tâm linh mà còn là nơi vãn cảnh, từng được các triều vua xếp vào những cảnh đẹp xứ Huế. Đứng bên hàng rào thành chùa, nhìn về thượng nguồn, con sông Hương trông hùng vĩ nhưng vẫn thơ mộng vốn có. Dòng nước chia đôi bởi Hòn Chén rồi lại hợp dòng chảy lững lờ trước cổng chùa.

  Chùa Thiên Mụ được xếp vào 20 thắng cảnh đất Thần Kinh với bài thơ Thiên Mụ chung thanh do đích thân vua Thiệu Trị sáng tác và được ghi vào bia đá dựng gần cổng chùa. Qua nhiều đợt trùng tu lớn nhỏ, ngoài những công trình kiến trúc như tháp Phước Duyên, điện Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan Âm… cùng bia đá, chuông đồng, chùa Thiên Mụ ngày nay còn là nơi có nhiều cổ vật quí giá không chỉ về mặt lịch sử mà còn cả về nghệ thuật. Những bức tượng Hộ Pháp, tượng Thập Vương, tượng Phật Di Lặc, tượng Tam Thế Phật… hay những hoành phi, câu đối ở đây đều ghi dấu những thời kỳ lịch sử vàng son của chùa Thiên Mụ.

  Chùa Thiên Mụ không có nhiều tượng Phật như các chùa khác. Nhìn tổng quan, khuôn viên chùa như một cung điện, dinh thự của các bậc vua chúa, quan lại xứ Huế ngày xưa. Vãn cảnh chùa, du khách như đang đi vào không gian của trăm năm, thanh tịnh và thơ mộng. Khách bước qua khỏi cổng chùa đã thấy lòng lắng lại, tĩnh tâm, bỏ lại đằng sau những phiền muộn, lo âu.

  Trong phạm vi chùa Thiên Mụ đâu đâu cũng toát lên một chút thơ, một chút mộng của xứ Huế. Mỗi công trình, kiến trúc dù được xây dựng dưới triều đại nào cũng đều thể hiện sự tín ngưỡng, trang trọng và hài hòa với những công trình trước đó. Những người yêu sự mộng mơ của xứ Huế lên tháp Phước Duyên ngắm dòng Hương Giang lượn lờ, để thấy được nét duyên, nét thơ của Huế. Cảnh vật nơi đây còn rất hoang sơ dù cách trung tâm thành phố Huế không xa. Những rẫy bắp bên dòng sông, những mảng xanh của thiên nhiên chính là những vần thơ ca ngợi vẻ đẹp của đất Thần kinh này. Mỗi lần đến Huế, nhiều du khách đều dành ít nhiều thời gian đến chốn tín ngưỡng-mơ mộng này để tĩnh tâm, chiêm bái, vãn cảnh, ngắm dòng sông tĩnh lặng nơi đây.

  Du lịch Huế ở Cầu ngói Thanh Toàn

  Cầu ngói Thanh Toàn cách thành phố Huế khoảng 8km về phía Đông Nam thuộc xã Thủy Thanh, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Đến với cầu ngói Thanh Toàn, du khách có cơ hội cảm nhận phiên chợ quê mộc mạc và ngắm nghía vẻ đẹp của vùng nông thôn ngoại ô thanh bình, yên ả. Ngay trên đường đi, du khách đã có thể cảm nhận được cảnh nông thôn dân dã, gần gũi. Qua khỏi địa phận Huế, đi vào con đường làng đẹp như tranh vẽ, hai bên đường là những ruộng lúa, rặng tre nối tiếp nhau, với con đò nhỏ trên dòng kênh tĩnh lặng, đàn vịt bơi chậm rãi dưới ao, dừng xe đón ngọn gió quê mát rượi hòa lẫn mùi thơm dịu của bông lúa trổ đòng, du khách như tan cả những mệt mỏi vì không khí ồn ào, náo nhiệt của phố phường đông đúc. Cầu ngói Thanh Toàn bắc qua một con hói chảy từ đầu làng đến cuối làng Thanh Toàn. Cầu ngói Thanh Toàn là chiếc cầu bằng gỗ được kiến trúc theo kiểu “Thượng gia, hạ kiều” (trên nhà dưới cầu), cầu dài 43 thước mộc (khoảng 18,75m), rộng 14 thước (khoảng 5,82m), hai bên thành cầu có hai dãy bục gỗ và lan can để ngồi nghỉ tựa lưng.

  Đến đây, khách tham quan sẽ được thưởng thức những hoạt động mua bán đậm nét truyền thống của vùng nông thôn: người dân thôn quê đem đến đây mớ tôm, mớ tép, buồng cau, nải chuối, mớ rau từ vườn nhà, con gà, con vịt mới nuôi, mới ấp, con heo mới xuất chuồng… Kia là hàng rau, hàng quả của các mệ, các o, phía bên này những con tôm, con cá quẫy đuôi, bật nhảy tanh tách. Xa xa, mùi thơm từ các món ăn dân dã gắn liền với nhà nông khiến du khách chẳng muốn cất bước đi.

  Cứ thế, phiên chợ quê níu chân du khách ghé mua sản vật địa phương như nón lá Thủy Thanh, chuối ba lùn Thủy Vân, trái cây, nếp thơm,… ở các gian trưng bày; đến thưởng thức những món ăn dân giã như cơm hến, bún trộn, bánh canh cá lóc Thủy Dương, khoai luộc Thủy Thanh; làm quà cho trẻ nhỏ cái bánh ít, bánh ú, bánh gai, bánh nậm, bánh lọc, hay giải tỏa cơn nóng bức của mùa hè bằng bát chè bột lọc, chè khoai tía, chè bắp, chè bông cau, chè đậu, cốc rượu nếp, bát chè xanh,…

  Khách tham quan có thể ghé gian trưng bày nông cụ với nhiều hiện vật tái hiện không gian làng quê đặc trưng và những hình ảnh ước lệ nếp sinh hoạt của người nông dân Việt Nam. Tại đây, du khách có thể thử một lần làm nông dân đạp nước, tát nước trên đồng, xay lúa, giã gạo, sàng, sẩy, câu cá, cất vó,… để cảm thông với những nhọc nhằn vất vả của nhà nông.

  Vũng Voi nằm cách thành phố Huế khoảng 60km về phía nam, và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 40km về phía Bắc. Từ quốc lộ 1A, ngang qua địa phận Thừa Lưu sẽ có bảng chỉ dẫn vào Vũng Voi. Từ đây, chạy thêm khoảng 4km nữa về phía tây, bạn sẽ đến với những hồ nước trong xanh biêng biếc, những ngọn thác lớn vươn mình ra từ những cánh rừng nguyên sinh.

  Vũng Voi là tổ hợp của những “vũng” nước xanh mướt nằm rải rác, trải dài hơn 500m ven cánh rừng đại ngàn. Những “vũng” nằm lệch nhau như hình bước đi của những bàn chân voi khổng lồ, voi “mệ”. Người dân địa phương vẫn thường gọi Vũng Voi bằng cái tên Suối Mệ, xuất phát từ truyền thuyết về dấu chân khổng lồ của những con voi “mệ”, bước ra từ chốn rừng xanh sâu thẳm để ăn sắn dây rừng.

  Còn trên thực tế, để làm nên được một Vũng Voi với khung cảnh kỳ thú, những con suối phải bươn mình chảy qua hàng chục khối đá khổng lồ, rồi ầm ào đổ nước xuống quanh năm. Đến Vũng Voi để thỏa sức vẫy vùng trong làn nước thanh sạch, với những “vũng” nước mát lạnh, trong xanh sâu từ 1 đến hơn 2 mét mà vẫn có thể nhìn thấu đáy. Đến với Vũng Voi, du khách có thể nghỉ chân ở những chiếc chòi tranh tre nứa lá rất dân dã, để được phục vụ những món ngon địa phương với giá cả bình dân.

  Du lịch Huế tại Biển Thuận An

  Biển Thuận An nằm bên cạnh cửa biển Thuận An, nơi dòng sông Hương đổ ra phá Tam Giang rồi thông ra biển. Bãi biển chỉ cách thành phố Huế 15 km và du khách có thể đi đến đó bằng ô tô. Chuyến đi sẽ rất thú vị với một bên là cảnh dòng sông còn bên kia là quang cảnh nhà cửa, am miếu, đền chùa và những cánh đồng lúa.

  Thuận An là nơi thu hút rất đông người dân xứ Huế về hóng mát và tắm biển vào dịp hè. Thời kỳ tấp nập nhất ở đây thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 lúc tiết trời nóng bức nhất. Ngoài ra du khách có thể đến tham quan miếu Thái Dương ở gần đó với sự tích nữ thần Thái Dương được dân làng hết sức sùng bái, hoặc thăm miếu Âm Linh thờ thần cá voi, con vật linh thiêng của dân miền biển.

  Về cửa Thuận An, ngoài cái thú tắm bể, các bạn còn có thể ôn lại những trang sử cũ, vì trước đây Thuận An chính là cái chìa khóa để mở cửa đi vào kinh kỳ. Người Pháp đã từng dùng từ hai chữ “Thành phố” để gọi cửa Thuận An.

  Bãi biển Thuận An vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp với làn nước biển trong vắt, bờ cát trắng thoai thoải trải dài, sạch sẽ. Suốt từ sáng đến 3h chiều nước biển có màu xanh ngắt và bãi cát trắng lóng lánh tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hiếm có.

  Qua những địa danh được kể đến, du lịch Huế có lẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá lịch sử của dân tộc, yêu vẻ đẹp mơ mộng nên thơ của cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Những công trình kiến trúc cổ kính, những danh lanh thắng cảnh hùng vĩ và những món ăn đặc sản đậm đà sẽ để lại trong lòng du khách những kỉ niệm không bao giờ khi đến Huế du lịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang 2022
 • (Video) 13 Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Hà Giang
 • Tour 4 Đảo Phú Quốc 1 Ngày Bằng Cano Hoặc Tàu Du Lịch
 • Du Lịch Đảo Lý Sơn Dịp Tết
 • Logistics Việt Nam & Những Lợi Thế Về Vị Trí Địa Lý
 • Điểm Danh Những Địa Danh Du Lịch Đẹp Nhất Ở Seoul

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Vào Cuối Năm Ở Việt Nam
 • Đại Gia Phố Núi Đức Long Gia Lai Muốn Đầu Tư 5 Dự Án Ở Bà Rịa
 • Đồng Nai: Cả Một Khu Du Lịch Sinh Thái Xây Trái Phép
 • Top 6 Khách Sạn Vũng Tàu Đường Phó Đức Chinh Có Giá Tốt
 • Căng Tràn Năng Lượng Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Đức Đường
 • Seoul là một trong những thành phố du lịch đẹp nhất ở Hàn Quốc. Thủ đô 2000 năm tuổi này là nơi sở hữu vô vàn điểm chụp ảnh tuyệt đẹp. Nơi đây được lấp đầy với chiều dài lịch sử vĩ đại, ẩm thực thơm ngon, và các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những địa danh du lịch đẹp nhất ở Seoul.

  Cung điện Gyeongbokgung

  Làng Bukchon Hanok là khu vực trong thành phố được bảo tồn tốt từ cách đây 600 năm. Khu phố này có hàng trăm ngôi nhà gỗ truyền thống (được gọi là hanok). Nhiều ngôi nhà trong số đó đã được chuyển thành xưởng thủ công, quán trà, nhà hàng và trung tâm văn hóa. Tất cả được xây dựng trong đoạn đường đồi và khu ngõ nhỏ. Đây là nơi lý tưởng để đi dạo, tìm hiểu về văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và để chụp ảnh.

  Công viên giải trí bỏ hoang Yongma Land

  Bảo tàng Trickeye là nơi lý tưởng để tạo ra những bức ảnh điên rồ để chia sẻ với bạn bè và gia đình. Bắt đầu từ năm 2010, Bảo tàng Trickeye hiện đã được nhượng quyền thương mại trên khắp Châu Á. Gía vé vào cửa khoảng 15.000 won.

  Chợ Gwangjang là một trong những khu chợ lâu đời nhất ở Hàn Quốc, thu hút vô số khách du lịch và người dân địa phương. Khu chợ này rộng 450.000 feet vuông, là nơi có hàng ngàn cửa hàng bán mọi thứ, từ quần áo đến hàng dệt may, đồ dùng nhà bếp đến dược liệu truyền thống, đặc biệt là các cửa hàng bán thức ăn.

  Suối Cheonggyecheon là không gian công cộng đô thị mới được tái tạo lại từ một phần thành phố bị bỏ hoang. Tuyến đường thủy bắt nguồn từ Seoul. Nó được sử dụng như là kênh chất thải hoàng gia từ Cung điện Gyeongbokgung trong những năm 1400 và là địa điểm của một thị trấn tồi tàn rộng lớn sau Chiến tranh Triều Tiên. Sau khi đất nước bùng nổ kinh tế vào những năm 1970, dòng suối được phủ bê tông và có một đường cao tốc chạy qua nó. Sáng kiếm nhằm hồi sinh khu vực này vào đầu những năm 2000 đã đưa nó trở thành địa điểm du lịch hàng đầu ở Seoul và là nơi lý tưởng để đi dạo trên những con đường nghệ thuật. Đặc biệt, vào buổi tối nơi đây trở nên đẹp hơn khi những ánh đèn rực rỡ sắc màu được chiếu sáng.

  Ngôi đền Phật giáo này nằm ở giữa các tòa nhà cao tầng và trung tâm mua sắm ở Gangnam, phía nam thành phố. Nó đã bị phá hủy và được xây dựng lại trong nhiều thế kỷ qua. Ngôi đền này được mở cửa quanh năm, và là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Danh Du Lịch Hoang Sơ Nhưng Thơ Mộng Nhất Việt Nam
 • 10 Địa Danh Du Lịch Đẹp Nhất Việt Nam
 • Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Việt Nam
 • 5 Địa Điểm Du Lịch Mùa Thu
 • Top 5 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Việt Nam Cho Kỳ Nghỉ
 • Du Lịch Huế Có Những Gì? Tổng Hợp Các Địa Danh Du Lịch Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Các Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Của Huế
 • Các Địa Điểm Du Lịch 1 Ngày Gần Hà Nội Dịp Cuối Tuần
 • Top 20 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Dịp Cuối Tuần Tha Hồ Vi Vu
 • Các Địa Điểm Đi Du Lịch Quanh Hà Nội 1 Ngày Vào Dịp Cuối Tuần Đẹp Nhất
 • List 20 Địa Điểm Du Lịch An Giang Có Gì Chơi Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • DU LỊCH HUẾ CÓ NHỮNG GÌ? TỔNG HỢP CÁC ĐỊA DANH DU LỊCH HUẾ

  Từng là Kinh đô của triều đại nhà Nguyễn, vì thế mà Huế được xem là một trong những thành phố có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời nhất ở nước ta. Văn hóa, di tích, kiến trú đã “lôi cuốn” không ít khách du lịch đến với Huế. Không chỉ dừng lại đó, Huế còn quyến rũ du khách bởi bức tranh thiên nhiên hữu tình thi vị và con người địa phương chân chất hiền hòa.

  Tìm hiểu quần thể di tích Cố đô Huế

  1. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ
  2. chuyến đi CÓ NHỮNG GÌ, TỔNG HỢP CÁC ĐỊA DANH lịch trình

   • Quần thể lăng tẩm của vua nhà Nguyễn
   • Lăng Gia Long
   • Lăng Minh Mạng
   • Lăng Tự Đức
   • Lăng Khải Định
   • Kinh Thành vùng này – Đại Nội
   • Ngọ Môn
   • Điện Thái Hòa
   • Vườn Cơ Hạ và điện Khâm Văn
   • Trường Quốc Học Huế
   • Chợ Đông Ba
   • Chùa Từ Đàm
   • Chùa Thiên Mụ
   • Làng nón Phú Cam
   • Đàn Nam Giao
   • Các bãi biển Huế

    • Biển Cảnh Dương
    • Biển Lăng Cô
    • Bãi biển Thuận An
   • Đồi Vọng Cảnh
   • Đầm Chuồn
   • Phá Tam Giang
   • Cầu Trường Tiền

  Từng là Kinh đô của triều đại nhà Nguyễn, vì thế mà mảnh đất này được xem là một trong những thành phố có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời nhất ở nước ta. Văn hóa, di tích, kiến trú đã “lôi cuốn” không ít khách du lịch đến với Huế. Không chỉ dừng lại đó, Huế còn quyến rũ du khách bởi bức tranh thiên nhiên hữu tình thi vị và con người địa phương chân chất hiền hòa.

  Đã từ lâu chương trình đã được biết đến như một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và ngoài nước.

  Ngày nay, nơi này được biết đến là thành phố Festival của Việt Nam. Festival nơi đây lần đầu được tổ chức vào năm 2000, với sự thành công ngoài mong đợi Thành phố vùng này đã quyết định 2 năm sẽ tổ chức Festival 1 lần.

  mảnh đất này ngoài nổi tiếng với núi Ngự hùng vĩ soi bóng bên dòng sông Hương thơ mộng nên thơ và các di tích cổ xưa của các triều đại vua chúa thì Huế còn được biết đến với nhiều bãi biển đẹp cho những ai thích du lịch.

  Huế còn là địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích tìm hiểu, khám phá những di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam.

  1.VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

  nơi này là thành phố trực thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế, Việt Nam. nơi đây từng là kinh đô (cố đô Huế) của Việt Nam thời phong kiến dưới triều Tây Sơn (1788 – 1801) và nhà Nguyễn (1802 – 1945). Hiện nay, thành phố là một trong những trung tâm về văn hoá – du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Miền Trung.

  chúng tôi lịch Huế CÓ NHỮNG GÌ, TỔNG HỢP CÁC ĐỊA DANH hành trình

  Nói tới nơi này thì các lăng tẩm, di tích lịch sử, đền chùa từ lâu đã là các địa điểm du lịch mà không thể không nhắc đến khi du khách đến với nơi này.

  Sông Hương – núi Ngự được coi là biểu tượng cho thiên nhiên thơ mộng xứ Huế. Bên cạnh đó, tiềm năng nổi bật của Huế còn được thể hiện trong 300 công trình kiến trúc nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hoá nhân loại vào năm 1993. Đó là, hệ thống thành quách, cung điện, lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn, các kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian, chùa chiền, miếu mạo, phủ đệ, hệ thống nhà vườn… Tháng 11/2003, chương trình biểu diễn Nhã nhạc cung đình vùng này được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới, góp phần đem lại niềm tự hào cho người dân xứ Huế.

  2.1 Quần thể lăng tẩm của vua nhà Nguyễn

  Quần thể các lăng vua nhà Nguyễn được xem là một trong các điểm chuyến đi nổi tiếng nhất bởi những lăng tẩm này không chỉ là một địa danh nổi tiếng, mà còn là dấu ấn lịch sử văn hóa và niềm tự hào của những người con xứ Huế. Hầu hết các lăng đều tọa lạc ở phía Tây Nam thành phố Huế.

  2.2 Lăng Gia Long (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà)

  Còn gọi là Thiên Thụ Lăng và được xây dựng từ năm 1814 đến năm 1820 dưới sự chỉ đạo và giám sát trực tiếp của vua Gia Long. Lăng nằm trên một quả đồi bằng phẳng, xung quanh có 34 ngọn núi chầu. Có thể nói đây là một bức tranh tuyệt đẹp về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc thể hiện tính hoành tráng, cao sang của vị vua đứng đầu triều Nguyễn.

  2.3 Lăng Minh Mạng (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà)

  Còn gọi là Hiếu Lăng, nằm trên núi Cẩm Kê cách trung tâm thành phố mảnh đất này khoảng 15 km. Lăng Minh Mạng là tập hợp những công trình kiến trúc độc đáo với hơn 40 công trình bao gồm cung điện, lâu đài, đình đài. Bên cạnh đó, lăng còn là một kho tàng với gần 600 ô chữ chạm khắc các bài thơ trên Bi Đình, Hiển Đức Môn, điện Sùng Ân và Minh Lâu. Lăng Minh Mạng thể hiện tính thâm nghiêm đăng đối như thiết chế xã hội mang tính cách một vị vua có tài thao lược nhiều lĩnh vực.

  2.4 Lăng Tự Đức (phường Thủy Xuân, thành phố Huế)

  Còn được gọi là Khiêm Lăng, là một trong những công trình đẹp của kiến trúc cùng đình triều Nguyễn, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km. Lăng Tự Đức có khoảng gần 50 trình kiến trúc có chữ Khiêm trong tên gọi. Tại đây còn có nhà hát Minh Khiêm để vua xem hát, được xem là nhà hát cổ nhất Việt Nam hiện còn được bảo tồn.

  2.5 Lăng Khải Định (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy)

  Đây là kết quả hội nhập của nhiều dòng kiến trúc Á, Âu. Lăng là đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình ghép sành sứ và thủy tinh. Lăng Khải Định cũng được xem là một trong những điểm lịch trình

  được rất được du khách yêu thích bởi kết cấu và cấu trúc tinh tế với giá trị nghệ thuật cao.

  Ngoài ra, nếu có thời gian, các bạn vẫn có thể tham quan thêm nhiều lăng tẩm của các vua Nguyễn khác tại mảnh đất này như: lăng Thiệu Trị, lăng Dục Đức, lăng Đồng Khánh…

  2.6 Kinh Thành nơi này – Đại Nội

  Đại Nội là tên gọi phổ biến dùng cho cụm công trình gồm Hoàng thành và Tử Cấm Thành, được xây dựng vào năm 1804. Đại Nội có hơn 140 công trình lớn nhỏ phục vụ cho bộ máy chính quyền trung ương, với hệ thống cổng thành cũng đồ sộ không kém. Toàn bộ Đại Nội trải rộng trên một khu đất có hình dạng gần vuông, mỗi cạnh lên đến 2500 m.

  2.7 Ngọ Môn (cổng chính phía Nam của Hoàng Thành)

  2.8 Điện Thái Hòa

  Đây là công trình quan trọng nhất trong khu vực Hoàng Thành. Được xây dựng vào năm 1805, Điện Thái Hòa là nơi diễn ra các đại lễ của 13 đời vua từ Gia Long đến Bảo Đại. Điện Thái Hòa có sân chầu rộng lớn phía trước, bên trong được thiết trí ngai vàng dùng làm nơi ngự của vua trong các buổi chầu, lễ. Với diện tích lớn và chứa đựng nhiều giá trị văn hóa cùng nhiều kiến trúc đẹp điện Thái Hòa hứa hẹn là địa điểm không thể bỏ lỡ của du khách mỗi khi tới đây.

  Các miếu

  Thái Miếu (miếu thờ các vị chúa Nguyễn, xây dựng từ năm 1802), Hưng Miếu (miếu thờ ông Nguyễn Phúc Luân, thân sinh vua Gia Long), Thế Miếu (miếu thờ các vị chúa Nguyễn, xây dựng từ năm 1821), Triệu Miếu (miếu thờ Nguyễn Kim, thân sinh chúa Tiên Nguyễn Hoàng).

  2.9 Vườn Cơ Hạ và điện Khâm Văn

  Là một trong năm khu vườn ngự uyển nằm bên trong Hoàng Thành, là nơi học tập và vui chơi của Hoàng tử, có diện tích lớn và cách bài trí hài hòa, đẹp mắt.

  Một số địa điểm khác trong Đại Nội bạn nên tham quan: Cửu Đỉnh, Tử Cấm Thành, nhà hát Duyệt Thị Đường, Thái Bình Lâu, cung Diên Thọ, lầu Tứ Phương Vô Sự…

  2.10 Trường Quốc Học Huế

  Trường được xây dựng trên nền của Dinh Thủy sư (nơi huấn luyện binh lính đường thủy của quân độ triều Nguyễn) ở bờ Nam sông Hương. Lúc đầu trường chỉ là những dãy nhà tranh, đến năm 1914, những dãy nhà tranh được thay thế bằng hai dãy nhà lầu xây gạch, lợp ngói kiên cố theo kiểu Tây Âu và kiến trúc này đã được duy trì cho đến ngày nay.

  2.11 Chợ Đông Ba

  Tương tự như chợ Bến Thành ở Sài Gòn, chợ Đầm ở Nha Trang, chợ Đông Ba cũng được xem là một biểu tượng của nơi này. Đây là khu chợ được mở ra từ thời vua Gia Long, sau nhiều biến cố thì được đổi tên thành chợ Đông Ba vào năm 1887 bởi vua Đồng Khánh.

  2.12 Chùa Từ Đàm

  Tọa lạc tại số 1 Sư Liễu Quán, thành phố Huế, chùa Từ Đàm ban đầu có tên gọi là Ấn Tôn, do Minh Hoằng Từ Dung khai sơn trong khoảng từ năm 1695. Chùa Từ Đàm được rất nhiều người biết đến do vai trò quan trọng của chùa trong công cuộc chấn hưng và phát triển Phật giáo Việt Nam thời cận đại; đồng thời cũng là một điểm đến nổi tiếng khi nhắc đến các điểm chương trình.

  2.13 Chùa Thiên Mụ

  Không thể nào “nhắm mắt làm ngơ” danh thắng này khi nhắc về du lịch Huế – chùa Thiên Mụ. Chùa Thiên Mụ, còn có tên gọi khác là chùa Linh Mụ, nằm trên đồi Hà Khê thuộc tả ngạn sông Hương, phường Kim Long, thành phố nơi đây (cách trung tâm khoảng 5 km về phía tây).

  Đây là ngôi chùa ra đời sớm nhất ở đây (khoảng năm 1601). Khi nhắc về hình ảnh chùa Thiên Mụ, người ta thường nhớ ngay đến tháp Phước Duyên, trước là Từ Nhân Tháp; được xây dựng vào năm 1844 bởi vua Thiệu Trị. Tháp cao 21 m với hình bát giác và có bảy tầng. Mỗi tầng của tháp Phước Duyên thờ một vị Phật khác nhau. Phía trước tháp là đình Hương Nguyện.

  2.14 Làng nón Phú Cam

  Hình ảnh chiếc nón lá đã gắn liền với vùng đất cố đô từ hàng trăm năm nay và trở thành đặc sản văn hóa “nón bài thơ” gắn với hình tượng của người con gái mảnh đất này trong chiếc áo dài thướt tha. Chính vì vậy, nếu có thể, bạn nên ghé qua làng nón Phú Cam, phường Phước Vĩnh, để tận mắt nhìn những bàn tay khéo léo của các bà, các chị khi làm ra những chiếc nón đậm chất Huế này.

  2.15 Đàn Nam Giao

  Tọa lạc tại đường Điện Biên Phủ trong trung tâm thành phố, đàn Nam Giao chính là một điểm chuyến đi sẽ tạo điểm nhấn cho cả “chuyến vi hành” xứ nơi này của bạn, bởi đây cũng là một trong những dấu ấn và biểu tượng lịch sử nổi tiếng của vùng đất này. Đàn Nam Giao là nơi các vua Nguyễn tế trời, được xây nên vào năm 1806 dưới thời vua Gia Long.

  2.16 Các bãi biển Huế

  Biển Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc)

  Cách trung tâm thành phố nơi đây khoảng 65 km với bãi biển có hình vòng cung, độ dốc thoải, cát trắng mịn và nước biển trong xanh.

  Biển Lăng Cô

  Là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới được bầu chọn vào năm 2009, cách trung tâm thành phố vùng này khoảng 75 km, bên dưới chân đèo Hải Vân

  Bãi biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang)

  Cách trung tâm thành phố mảnh đất này khoảng 15 km, đây được xem là nơi thu hút du lịch và là thiên đường nghỉ dưỡng cho nhiều người.

  2.17 Đồi Vọng Cảnh

  Trong cẩm nang lịch trình

  “hướng dẫn”, nếu muốn ngắm toàn cảnh thiên nhiên kỳ thú của xứ Huế thì phải đến đâu? Chắc chắn câu trả lời sẽ là đồi Vọng Cảnh, tọa lạc tại phường Thủy Xuân, phía tây nam thành phố Huế. Chân đồi tiếp giáp bờ sông Hương, tọa lạc giữa vùng lăng tẩm của các vua chúa nhà Nguyễn và đối diện với điện Hòn Chén bên kia sông Hương.

  2.18 Đầm Chuồn

  Đầm Chuồn (xã Phú An, huyện Phú Vang) cũng được xem là một điểm chương trình khá có tiếng trong giới “sống ảo”; là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang. Chỉ cách thành phố nơi này khoảng 10 km, để đến đây bạn chỉ cần đi qua quốc lộ 49 rẽ về hướng An Truyền.

  2.19 Phá Tam Giang

  Trong hầu hết các cẩm nang du lịch Huế, Phá Tam Giang luôn là địa danh không thể vắng mặt. Có chiều dài 25 km, Phá Tam Giang trải dài từ cửa sông Ô Lâu đến cầu Thuận An, nối liền với các đầm Thủy Tú và đầm Cầu Hai.

  2.20 Cầu Trường Tiền

  Cầu Trường Tiền (hay Tràng Tiền) là cây cầu bắc qua sông Hương, được Pháp thiết kế và xây dựng hoàn tất vào năm 1889. Câu nói nổi tiếng “cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp” là mô tả chính xác chiều dài của cây cầu này (420.6 m).

  PV: Trần Thanh Phương

  BT: Hàn Phương Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Địa Điểm Du Lịch Quanh Hà Nội Đẹp Nhất
 • Các Địa Điểm Du Lịch Quanh Hà Nội
 • Top 7 Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Tỉnh Quảng Trị
 • Địa Danh Du Lịch Của Quảng Nam (Phần 1)
 • Những Địa Danh Không Nên Bỏ Qua Ở Vĩnh Phúc
 • Điểm Danh Những Địa Điểm Phượt Gần Huế Ít Ai Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 30 Địa Điểm Du Lịch Sapa Không Thể Bỏ Qua Cho Giới Trẻ
 • Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp ,nổi Tiếng Nhất Ở Thanh Hóa
 • Những Địa Điểm Du Lịch Giá Rẻ Gần Hà Nội
 • Những Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Ở Hà Nội?
 • Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Bạn Nên Tham Quan Ở Ấn Độ!
 • 1. Đầm Lập An

  Đầm Lập An ( hay còn được gọi là An Cư ), đây là một đầm nước lợ lớn ở Huế. Người ta ví đầm Lập An như Điệp Sơn ở Huế với con đường rẽ nước cực thơ mộng. Nằm ở Thị trấn Lăng Cô, thuộc Huyện Phú Lộc, phía dưới chân đèo Phú Gia và có diện tích rộng khoảng 800 ha. Phong cảnh nơi đây như một bức tranh làm say đắm lòng người. Được bao quanh bởi dãy núi Bạch Mã cao ngút ngàn. Đầm Lập An tạo nên một không gian cực kì bình yên và nên thơ. Hơn nữa, người dân nơi đây còn nổi tiếng với nghề nuôi bắt hàu nên đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ngon được chế biến từ hàu.

  Kinh nghiệm đi tham quan đầm Lập An

  2. Biển Hải Dương – Địa điểm phượt gần Huế

  Đây là một trong những bãi biển xinh đẹp ở Huế. Nằm tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, biển Hải Dương là một bãi biển hoang sơ đẹp hút hồn. Không chỉ có bãi cát trắng mịn, tiếng sóng biển rì rào. Biển Hải Dương còn mang đến cho du khách một cảm giác yên bình, dễ chịu. Đặc biệt mỗi khi chiều hoàng hôn buông hay buổi sáng bình minh. Đến biển Hải Dương, du khách sẽ được khám phá nhiều trải nghiệm rất thú vị. Như dạo chân trần trên những bãi đá ven biển, câu cá, bắt cua hay nhặt ốc…

  Cách đi đến biển Hải Dương

  Từ thành phố Huế, chạy theo hướng về biển Thuận An khoảng 7,8km. Sau đó rẽ trái qua cầu Tam Giang chạy thẳng đến cuối đường là bạn sẽ đến biển Hải Dương. Cảnh quan trên đường đi chắc chắn khiến bạn say đắm. Với những cánh đồng bát ngát trải dài trên đường đi sẽ mang đến bạn cảm giác rất yên bình.

  Cảnh quan biển Hải Dương

  Ở đây có 2 bãi đá với nhiều tảng đá cao thấp xếp lại với nhau. Khi đáp xuống biển Hải Dương, bạn sẽ bắt gặp một bãi đá với những tảng bê tông xếp thành một lối đi ra biển dài tầm 1km. Những tảng bê tông được phủ đầy rêu xanh tạo nên một quan cảnh yên bình, thoải mái vô cùng.

  Từ bãi đá đó đi ngược lại rồi đến một bãi đá nữa ở phía kia để khám phá nhiều điều thú vị khác. Bãi đá này gồm nhiều tảng bê tông được đúc hình ngôi sao ba cạnh nằm chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên. Nhưng để đi đến bãi đá thì phải băng qua một rừng thông rợp bóng mát. Băng qua đoạn đường gập ghềnh, tiếp tục là một đoạn đường bê tông thấp nhưng bằng phẳng hơn. Vừa đi bạn vừa có thể tận hưởng cảm giác những con sóng thi nhau đập vào chân khiến bạn chao đảo thú vị vô cùng.

  Nằm cách thành phố trung tâm Huế khoảng 10 km về phía Nam, phá Tam Giang thuộc huyện Phú Vang. Nơi đây hội tụ của ba con sông lớn là sông Ô Lâu, sông Hương, và sông Bồ trước khi đổ ra biển qua cửa Thuận An.

  Một trong những địa điểm phượt gần Huế được mệnh danh là đầm phá lớn nhất Đông Nam Á. Phá Tam Giang có một vẻ đẹp rất hoang sơ nhưng vẫn rất thơ mộng làm say đắm lòng người. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí yên bình, giản dị của cuộc sống ngư dân. Phá Tam Giang mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của những làng chài cổ, quang cảnh những đầm hải sản nhuốm màu hoàng hôn.

  Thời gian để ngắm trọn vẻ đẹp của Phá Tam Giang chính là cảnh bình minh. Chắc hẳn bạn sẽ say đắm trước cảnh tượng cả một vùng đầm nước bị ánh mặt trời nhuộm đỏ. Thật sự rất tuyệt vời.

  4. Hồ Truồi – Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

  Cách thành phố Huế khoảng 30 km về phía nam, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đây là một trong những địa điểm phượt gần Huế mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến Huế.

  Cách thành phố Huế khoảng 30 km về phía nam. Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tại đập hồ Truồi, để đến được Thiền viện, du khách mất khoảng 15 phút đi đò qua hồ Truồi. Du khách sẽ được tận hưởng một tuyệt sắc thiên nhiên khi đến đây. Xung quanh là những áng mấy trắng trôi dưới đáy hồ nước xanh. Một hình ảnh tuyệt hảo nữa là tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên đồi trước chùa.

  Xen kẽ trong những khu vườn, khu rừng là những loài cây quý, hoa lạ đẹp đến mê hồn do chính bàn tay của những tăng, ni, phật tử ở đây chăm sóc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Gần Tp.hồ Chí Minh
 • Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Ninh Bình Nhất Định Phải Đến Trong Mùa Hè Này!
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở Nhật Bản Năm 2022
 • Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Việt Nam
 • Những Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Vạn Người Mê
 • Những Địa Danh Du Lịch Ở Quảng Nam Nổi Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Hàng Đầu Tại Quảng Nam
 • Top 30 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Nổi Tiếng Được Yêu Thích Nhất
 • 12 Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh
 • 19+ Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh “không Thể Bỏ Qua”
 • Điểm Danh 30 Địa Điểm Du Lịch Hòa Bình Gây Si Mê
 • Quảng Nam là mảnh đất du lịch tuyệt đối không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch Việt Nam, nơi đây hội tụ vẻ đẹp của cả thiên nhiên lẫn văn hóa, kiến trúc, lịch sử, con người,… Chính vì thế du lịch ở Quảng Nam thứ bạn nhận được không chỉ giúp thư giãn, thanh lọc tâm hồn, hơn thế du lịch ở Quảng Nam còn giúp du khách mở rộng hiểu biết về lịch sử, văn hóa dân tộc.

  Phố cổ Hội An vốn đã đẹp, khi lên đèn lại càng đẹp hơn, nếu có cơ hội, AloTrip khuyên bạn nên đến Hội An vào dịp tết trung thu để cảm nhận vẻ đẹp của lễ hội ánh sáng đèn lồng, đèn hoa đăng,…Và bạn còn có thể tự tay thả một chiếc đèn hoa đăng ở sông Hoài nữa đấy.

  Để tìm hiểu các nền văn hóa Chăm bạn có thể ghé qua một số địa điểm như: thánh địa Mỹ Sơn, Trà Kiệu, tháp Bằng An, tháp Khương Mỹ,… kiến trúc độc đáo của người Chăm được lưu giữ, bảo tồn gần như nguyên vẹn. Tháp, điện của người Chăm được trang trí tinh tế, độc đáo, chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị, và có được một khung hình sinh động.

  Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, thiên nhiên tươi đẹp, bạn có thể ngắm các hòn đảo nhỏ xanh mát, hoặc ngắm những rạng san hô quý hiếm ngay trên chính Cù Lao Chàm. Thêm vào đó, Cù Lao Chàm còn hấp dẫn khách du lịch bởi đặc sản Yến Sào.

  Nhắc đến các bãi biển ở Quảng Nam có thể kể ngay đến một số cái tên như: biển Cửa Đại, biển Tam Thanh, biển Rạng, biển Bàn Than,… không quá ồn ã, các bãi biển ở Quảng Nam hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp bình dị, yên bình và có chút gì đó hoang sơ, thơ mộng.

  Suối nước nóng Tây Viên, suối Tiên chính là hai suối nước nối tiếng ở Quảng Nam, và là địa chỉ được tìm kiếm rất nhiều, đến với suối nước nóng, đắm mình trong làn nước tinh khiết giàu dưỡng chất, bạn không những được thanh lọc cơ thể, tìm được cảm giác thư thái, thoải mái, mà làn da của bạn cũng được chăm sóc, đặc biệt có lợi cho sức khỏe.

  Khác với suối nước nóng Tây Viên, suối Tiên lại mang vẻ đẹp của chốn thần tiên, dòng nước trắng trong, róc rách qua các phiến đá vừa xinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Đi Du Lịch Thái Lan Ít Nhất Một Lần Trong Đời
 • Đi Singapore Nên Mua Gì Làm Quà? 10 Món Quà Không Thể Bỏ Qua
 • Đi Singapore Mua Gì: Top 5 Món Bạn Nên Mua Về Làm Quà
 • Gợi Ý Khi Đi Du Lịch Singapore Nên Mua Gì Làm Quà Tốt Nhất?
 • Đi Du Lịch Singapore Mua Gì Làm Quà?
 • Những Địa Danh Chuẩn Mùa Đông Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Thụy Sĩ Nên Mua Gì Làm Quà Cho Người Thân Và Bạn Bè?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Nên Đi Đâu?
 • Du Lịch Thái Lan Ngày Càng Phát Triển, Còn Việt Nam Khách “một Đi Không Trở Lại”
 • Doanh Nghiệp Lữ Hành Hiến Kế Giúp Du Lịch Việt Nam Tăng Trưởng Như Kỳ Vọng
 • Xúc Tiến Du Lịch Song Phương Việt Nam
 • 1. SA PA

  Mẫu Sơn hùng vỹ trên độ cao hơn 1.500m so với mặt nước biển – Ảnh: sưu tầm Băng giá ở Mẫu Sơn – Ảnh: sưu tầm

  Nhắc đến nơi mà mùa đông vừa mang vẻ đẹp quyến rũ vừa vô cùng khắc nghiệt, không thể không kể đến cái tên Sa Pa, một địa danh du lịch Việt Nam vô cùng nổi tiếng.

  Mọi vật đều bị bao phủ trong băng giá – Ảnh: sưu tầm Mùa đông trên đỉnh Mẫu Sơn – Ảnh: sưu tầm

  Bắt đầu từ thời khắc giao mùa, cuối tháng 10, Sa Pa đã đón những cơn gió lạnh tràn về. Nhưng thời điểm giữa đông, mới là lúc Sa Pa lạnh cắt da cắt thịt. Lúc này, cả Sa Pa chìm trong sương giá. Và có khi, người trước chỉ cách người sau vài mét nhưng đã không nhìn rõ mặt vì sương mù dày đặc.

  Món ếch hương nổi tiếng trên đỉnh Mẫu Sơn – Ảnh: sưu tầm Bạn còn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống của người Dao trên đỉnh Mẫu Sơn – Hoàng Long

  Dù lạnh tê tái, dù sương mù phủ kín không thể nhìn thấy núi đồi trập trùng là thế, nhưng Sa Pa những ngày mùa đông luôn là điểm đến yêu thích của khách du lịch Việt Nam. Bởi vì khi đó, những bông tuyết tuyệt đẹp sẽ rơi xuống phủ khắp núi rừng Sa Pa.

  Tùy Phong – chúng tôi Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của chúng tôi (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

  Du lịch Việt Nam, đến Sa Pa vào thời khắc này, du khách sẽ cảm thấy như mình đang ở châu Âu mùa đông giá, được thỏa thích ngắm tuyết phủ khắp núi rừng, mái nhà… Sau khi đã dạo chơi khắp nẻo đường, còn gì tuyệt bằng ngồi trong một quán ăn ấm cúng, thưởng thức món nướng thơm lừng.

  2. TAM ĐẢO

  Trên bản đồ du lịch Việt Nam, Tam Đảo vốn là cái tên nổi tiếng vì có khí hậu vô cùng dễ chịu, mát mẻ quanh năm. Và Tam Đảo là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất trong mùa hè ở Việt Nam.

  Khi đông về, Tam Đảo càng trở nên quyến rũ du khách khắp mọi miền đất nước. Mùa đông, Tam Đảo tuy không có tuyết phủ nhưng sương giá lạnh vô cùng và cảnh sắc càng trở nên huyền ảo trong làn sương mù khắp mọi nơi.

  Trong tour du lịch Tam Đảo những ngày đông, bạn có thể tản bộ quanh thị trấn ngắm vạn vật bồng bềnh trong làn sương giăng trắng hay lên khu nhà thờ đá, ngắm Tam Đảo mờ ảo. Cảnh đẹp nơi đây sẽ khiến bạn như quên đi cái lạnh thấu da thấu thịt của mùa đông.

  3. MẪU SƠN

  Nói về độ “đúng chất mùa đông” thì Mẫu Sơn sẽ xếp đầu bảng. Ở độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, Mẫu Sơn không chỉ là nơi có cảnh quan hùng vỹ mà còn là nơi mùa đông lạnh nhất Việt Nam. Nhiệt độ ở Mẫu Sơn trong mùa đông bao giờ cũng thấp nhất cả nước, thường ở mức từ 6-13 độ C.

  Mẫu Sơn vào đông, mọi cây cỏ hoa lá đều được phủ một lớp băng giá lóng lánh. Khi nhiệt độ xuống thấp hơn nữa, Mẫu Sơn như một nàng công chúa khoác tấm áo tuyết trắng tinh tuyệt đẹp. Vậy nên, đây cũng là điểm du lịch mùa đông lý tưởng ở Việt Nam cho các phượt thủ và những ai muốn chiêm ngưỡng hiện tượng băng tuyết.

  Nếu có tour du lịch Mẫu Sơn trong mùa đông, bạn không chỉ được trải nghiệm cảm giác thích thú khi ngắm băng tuyết mà còn được tìm hiểu về cuộc sống của những người dân tộc Dao sống trên đỉnh núi cao này, được thưởng thức chén rượu Mẫu Sơn, ếch hương nổi tiếng.

  Cớ sao chúng ta phải sợ mùa đông lạnh giá. Cớ sao chúng ta phải trốn mùa đông trong ngôi nhà kín và ngán ngẩm khi bầu trời xám lạnh. Mùa đông cũng có những điều rất tuyệt vời, rất đẹp. Vậy thì hãy chuẩn bị hành trang mùa đông với những chiếc áo thật ấm, chiếc khăn thật dày, đôi giầy thật chắc cho tour du lịch mùa đông sắp tới. Hãy biến mùa đông này thành một mùa đông ấm áp, tràn đầy kỷ niệm và những trải nghiệm tuyệt vời nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điểm Du Lịch Tại Việt Nam Cho Mùa Đông
 • Những Trải Nghiệm Du Lịch Việt Nam Thú Vị Trong Mùa Đông
 • 4 Điểm Du Lịch Một Mình An Toàn Và Hấp Dẫn Nhất Việt Nam
 • Đừng Để Khách Du Lịch “một Đi Không Trở Lại”
 • Du Lịch Việt Nam: Tại Sao ‘một Đi Không Trở Lại’?
 • Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Nha Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Địa Danh Quyến Rũ Nhất Nha Trang
 • Khám Phá Nha Trang Với Các Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng
 • Hãy Khám Phá 4 Vịnh Biển Ấn Tượng Này Khi Đi Du Lịch Nha Trang
 • Top 7 Địa Danh Du Lịch Gần Thành Phố Nha Trang Đẹp Như Tranh Vẽ
 • 15 Địa Điểm Du Lịch Nha Trang Dịp Hè 2022
 • Tham quan những địa danh du lịch Nha Trang du khách có cơ hội khám phá những cảnh đẹp nổi tiếng với thiên nhiên thơ mộng cùng những công trình kiến trúc độc đáo của Champa cổ. Sở hữu cho mình chiếc vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ tham quan đảo Hòn Mun, bãi biển Đại Lãnh, Vinpearl land hay tháp Bà Ponagar và đắm mình trong lớp bùn khoáng thiên nhiên dễ chịu…

  Du lịch Nha Trang vô cùng thú vị với các điểm du lịch nức tiếng

  Vinpearl Land

  Vinpeal Land là địa danh du lịch hấp dẫn du khách thuộc đảo Hòn Tre của thành phố biển Nha Trang. Đây là quần thể vui chơi giải trí lớn nhất của thành phố biển với những hoạt động giải trí hấp dẫn như chiếu phim 4D, hệ thống cáp treo hiện đại , nhạc nước hay những trò chơi cảm giác mạnh với nhiều điều lí thú đang chờ bạn khám phá

  Với những nhà hàng sang trọng và khách sạn đẳng cấp, du khách sẽ có cơ hội được đắm mình trong không gian của thành phố biển tuyệt đẹp cho một kì nghỉ dưỡng ý nghĩa nhất

  Tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng tại Nha Trang- đảo Hòn Mun

  Bãi biển Đại Lãnh

  Bãi tắm Đại Lãnh thu hút du khách bởi một dãi cát trắng mịn, nước trong vắt, độ thoải lớn có thể bơi xa bờ mà vẫn yên tâm. Độc đáo hơn là có ngay một nguồn nước ngọt từ chân núi chảy ra, hòa vào biển cả quanh năm mà không cạn. Kề bãi biển là rừng phi lao xanh tươi gió thổi vi vu hòa cùng tiếng sóng biển rì rào thành bản nhạc không lời du dương, trầm bổng.

  Từ Đại Lãnh du khách có thể đi thuyền máy tham quan những làng chài ở Khải Lương, Đầm Môn thuộc vịnh Vân Phong ở phía Nam, tham quan các hòn đảo đẹp, kỳ thú ở phía Đông hay cảng Vũng Rô ở phía Bắc.

  Tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng tại Nha Trang-biển Đại Lãnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Điểm Du Lịch Ở Nghệ An Nên Đến Một Lần Trong Đời
 • Top 5 Điểm Du Lịch Ở Hòa Bình Nên Đến Một Lần Trong Đời
 • Top 4 Điểm Du Lịch Ở Cao Bằng Nên Đến Một Lần Trong Đời
 • Top Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam Vang Danh Thế Giới
 • Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Ninh Bình
 • Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Địa Danh Du Lịch Tâm Linh Thu Hút Khách Đến Quảng Bình
 • Những Địa Điểm Cần Đến Khi Du Lịch Huế Đẹp, Giá Rẻ
 • Những Địa Điểm Du Lịch 1 Ngày Gần Hà Nội Vô Cùng Hấp Dẫn
 • Những Địa Điểm Du Lịch Ở An Giang Đẹp Ngẩn Ngơ
 • Top 20 Địa Điểm Du Lịch Bạc Liêu View Đẹp Nổi Tiếng Nhất Để Tham Quan
 • Du lịch trong nước bạn đều bị thu hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của đất nước. Phong cảnh nổi bật trải dài từ những cánh đồng lúa xanh ở phía bắc đến những bãi biển đẹp của miền Trung và sự nhộn nhịp hấp dẫn của đồng bằng sông Cửu Long ở phía nam.

  A. Các địa danh du lịch nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam

  1. Hà Nội

  2. Ninh Bình

  Ninh Bình là một địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn. Tham gia vào chuyến du lịch Ninh Bình , bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự phong phú về văn hóa, lịch sử, truyền thống cũng như thiên nhiên đáng ngạc nhiên ở khu vực này. Không ai đến Ninh Bình mà bỏ lỡ cố đô Hoa Lư này được.

  3. Săn mây Sapa

  Sapa là một thị trấn xa xôi quyến rũ ở vùng núi Hoàng Liên Sơn phía bắc Việt Nam độ cao 1.500 mét so với mực nước, những ruộng lúa bậc thang chín vàng óng ả phản chiếu như gương trên bầu trời là điểm đặc trưng quyến rũ của Sapa. Hơn nữa, trekking săn mây chinh phục đỉnh núi Fansipan là một trong những điều cần làm mỗi khi du lịch Sapa.

  4. Khám phá vịnh Hạ Long

  Vịnh Hạ Long nằm ở phía bắc Việt Nam quanh một đường bờ biển dài 120 km. Vịnh Hạ Long có hàng ngàn hòn đảo, mỗi hòn đảo nằm trên cùng với thảm thực vật phong phú, tạo thành một cảnh biển ngoạn mục của những cột đá vôi, hang động rộng lớn. Để khám phá hết vẻ đẹp của vịnh Hạ Long thì bạn nên chèo thuyền để bắt trọn các bức ảnh tuyệt đẹp.

  5. Hành trình về đất phật Yên Tử

  Yên Tử là một ngọn núi linh thiêng được biết đến với cái tên Bạch Văn Sơn vì đỉnh núi được bao phủ bởi những đám mây trắng quanh năm, vì thế mà nhiều người còn có một tên gọi khác là đỉnh Phù Vân cho ngọn núi này.

  Vẻ đẹp hoang sơ mênh mông xanh thẳm tuyệt vời trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây cảm giác như lạc vào chốn thiên đường thanh tịnh.

  6. Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang

  Lễ hội hoa hình tam giác là một sự kiện thường niên ở tỉnh Hà Giang, nơi thu hút hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm. Đèo Mã Pí Lèng là điểm dừng chân tuyệt vời để bạn nhìn thấy hoa tam giác mạch, nếu đến gần khu vực vách đá của núi Phố Cáo bạn càng được ngắm nhìn những luống hoa tam giác mạch khoe sắc từ trên cao.

  Chưa hết đâu, chạm tay vào cột cờ Lũng Cú điểm cực Bắc của đất nước trên cao nguyên đá Đồng Văn là điều bạn không nên bỏ lỡ. Đường đến Lũng Cú cũng cho bạn một góc nhìn đẹp của cánh đồng hoa tam giác mạch nữa đấy.

  7. Mai Châu

  Thung lũng Mai Châu bình dị của tỉnh Hòa Bình là một điểm đến hấp dẫn không chỉ với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam mà cả du khách trong nước. Bạn sẽ thấy mình lạc vào thiên nhiên với những khu rừng xanh, những ngọn đồi thoai thoải và những ngôi nhà sàn.

  Để đến được Mai Châu, bạn phải vượt qua đèo Đá Trắng, sau đó tiếp tục đi khoảng 5km nữa hết con dôc Thung Khe là bạn đến nơi. Vẻ đẹp bất tận của Mai Châu hiện lên với sự trù phú đầy sắc vàng rực rỡ của cánh đồng lúa chín bát ngát. Đi dọc quanh những bản làng, bạn sẽ thấy lối kiến trúc của những ngôi nhà sàn đặc trưng phong cách người Thái rất ấn tượng.

  8. Mộc Châu

  Huyện Mộc Châu có diện tích 1.081,66 km² và dân số năm 2013 là 104.730 người. Lịch sử. Mộc Châu xưa được cai quản bởi dòng họ Xa (người Thái) .

  Mộc Châu nổi tiếng với các di tích lịch sử như động Sơn Mộc Hương, rừng thông, thác Dải Yếm, đỉnh Phiêng Luông. Mộc Châu mang trong mình những đồi chè xanh ngút ngàn, những cao nguyên tràn đầy nhựa sống, dải lụa trắng được dệt từ ngàn bông cải,chén rượu ngô ấm lòng

  Từ lâu Mộc Châu đã trở thành điểm đến của những người yêu thích và muốn hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

  9. Tam Đảo

  Tam Đảo là một khối núi thuộc phần cuối của dãy núi cánh cung thượng nguồn sông Chảy, phần đuôi hầu như chụm lại ở Tam Đảo, phía bắc xoè ra như những nan quạt và giảm dần độ cao, rồi chuyển thành các đồi gò trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Tam Đảo gồm trên 20 đỉnh núi cao được nối với nhau bằng các đường dông sắc nhọn, đỉnh cao nhất là Tam Đảo Bắc có độ cao 1591m. Địa hình Tam Đảo phức tạp và phân cắt bởi các dông núi phụ với sườn dốc, trung bình từ 26 độ đến 35 độ, thậm chí trên 35 độ. Núi Tam Đảo nổi lên như một hòn đảo cách biệt với xung quanh, khu vực đồng bằng lớn của 3 tỉnh.

  Với vị trí địa lý gần thủ đô Hà Nội, gần thành phố Việt Trì, Vĩnh Yên. Và nơi có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ từ 22,9 đến 23,7 độ C nên Tam Đảo trở thành một khu nghỉ dưỡng, tham quan thu hút Khách.

  B. Các địa danh du lịch nổi tiếng hàng đầu miền Trung Việt Nam

  1. Hang Sơn Đoòng

  Quần thể hang Sơn Đoòng của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tọa lạc tại Sơn Trạch, huyện Bồ Trạch, tỉnh Quảng Bình của Việt Nam là một trong những hang động tự nhiên lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.

  Bên trong động bao gồm một thảm thực vật rừng nguyên sinh với vẻ đẹp vô cùng phong phú và đa dạng có thể khiến bất kỳ du khách nào cũng phải choáng ngợp, Ngoài ra sự kết hợp tuyệt vời giữa nước và đá vôi tạo nên những hình thù kỳ lạ thu hút rất nhiều du khách đến thám hiểm nơi đây.

  2. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

  Nằm ở tỉnh Quảng Bình thuộc khu vực duyên hải miền trung của Việt Nam, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là một trong những phần đẹp nhất của đất nước, danh tiếng nơi đây nổi danh qua bộ phim Skull Island năm 2022 của điện ảnh Hollywood lấy địa điểm này làm bối cảnh cho phim, vì thế mà công viên quốc gia trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

  Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có hàng trăm hang động và dòng sông bí mật để bạn khám phá. Hơn nữa, hang Sơn Đoòng cũng là một trong những hang động đẹp nhất lớn nhất thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

  3. Cố đô Huế

  Nằm ở dải đất hẹp miền Trung Việt Nam, Huế là thành phố có bề dày văn hóa lâu đời, cảnh quan thiên nhiên đẹp và hữu tình cùng quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận. Đã từ lâu du lịch Huế đã được biết đến như một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và ngoài nước.

  Ngày nay Huế được biết đến là thành phố Festival của Việt Nam, ngoài nổi tiếng với núi Ngự hùng vĩ soi bóng bên dòng sông Hương thơ mộng nên thơ và các di tích cổ xưa của các triều đại vua chúa, du lịch Huế được biết đến với nhiều bãi biển đẹp lý tưởng cho bạn: bãi biển Lăng Cô là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới mang nét hiền hòa và nguyên sơ với một dải cát trắng mịn, mặt nước biển xanh trong, bãi biển Thuận An phù hợp cho các trò chơi trượt nước, lướt ván…

  4. Thành phố Đà Nẵng

  Không chỉ hấp dẫn với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, Đà Nẵng còn là một thành phố đáng sống bởi sự trong lành và yên bình nơi đây. Đà Nẵng có vị trí gần như là trung tâm khoảng cách giữa thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

  Sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đa dạng, Đà Nẵng không chỉ thu hút du khách với bãi biển dài hơn 60 km, được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, mà còn có rất nhiều cảnh quan ấn tượng như bán đảo Sơn Trà, khu du lịch Bà Nà Hills, danh thắng Ngũ Hành Sơn… Ngoài ra Đà Nẵng còn là trung tâm của 3 di sản văn hóa nổi tiếng thế giới là Cố đô Huế, phố cổ Hội An.

  5. Phố cổ Hội An

  Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km, chỉ với khoảng 45 phút di chuyển bạn sẽ đến với thành phố Hội An xinh đẹp, bình yên, trải nghiệm đạp xe rong ruổi ngắm cảnh hay ngồi các quán cà phê view đẹp ngắm những nóc nhà ngói tại phố cổ sẽ khiến bạn thêm yêu địa điểm này.

  Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam này thuộc di sản thế giới được Unesco công nhận, một phố cảnh thương mại Đông Nam Á nổi tiếng. Hội an có đặc trưng kiến trúc không thể lẫn vào đâu được bởi màu vàng chủ đạo, các nóc nhà bằng ngói đã phai dần theo thời gian, những con đường nhỏ len lỏi từng góc phố, nói đến Hội An là phải nói đền Chùa Cầu, cầu An Hội thả đèn dọc theo con sông Hoài hay những giếng cổ bên đường.

  6. Thành phố Quy Nhơn

  Quy Nhơn là một thành phố xinh đẹp nằm trong tỉnh Bình Định, nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, non nước hữu tình và con người chân phương, hiền hậu. Nếu một làn được ghé qua thành phố này, nhất định bạn không được bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng này.

  Đến Quy Nhơn không thể nào bỏ qua hai thắng cảnh đẹp đắm say hồn người đó là Kỳ Co và Eo Gió, Kỳ Co là nơi có bãi biển đẹp nhất mảnh đất miền Trung bạn sẽ bị rung động trước những cảnh đẹp, những món ăn ngon và rất rẻ, trong khi đó Eo Gió là điểm đến xa nhất và đẹp nhất trên con đường đất cũ, những bậc thang được dựng với tay vịn an toàn, đẹp mắt nơi cho ra đời các bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp.

  7. Phú Yên

  Với hệ thống cảnh quan hùng vĩ, nên thơ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Yên và các món ăn ngon rẻ, Phú Yên đang ngày càng trở thành một nơi hút du Khách trong những năm gần đây.

  Khí hậu Phú Yên có hai mùa rõ rệt. Mùa mưa trong khoảng tháng 9 – 12. Do vậy, để thuận tiện nhất cho các chuyến tham quan, bạn nên tới đây vào mùa nắng từ tháng 1 đến tháng 8. Ngoài ra bạn cũng có thể thu xếp đến vào những dịp lễ hội, lắng nghe hát bài chòi, một di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  Đường đi từ Pleiku đến Chư Đang Ya đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Bạn sẽ được dịp đi ngang qua những địa danh nổi tiếng đất Gia Lai như: con đường tuyệt đẹp với 2 hàng thông dọc bên đường, vườn chè xanh ngát, chùa Bửu Minh với tượng Phật nằm độc đáo và cả đập Tân Sơn thơ mộng.

  9. Đà Lạt thơ mộng

  Đà Lạt thành phố thơ mộng và lãng mạn, là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng. Ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, Đà Lạt có khí hậu mát mẻ và trở thành nơi lý tưởng để tránh nóng miền Nam Việt Nam. Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300km và cách thành phố Nha Trang 130km là bạn đặt chân đến Đà Lạt thành phố ngàn hoa.

  Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt như hồ Tuyền Lâm, làng hoa Vạn Thành, đồi chè Cầu Đất, đồi cỏ hồng,…là những địa danh hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ. Buổi tối ở Đà Lạt tham gia vào hoạt động mua sắm nhộn Nhịp của chợ đêm sẽ khiến những tín đồ shopping và ăn uống thích mê đấy.

  10. Nha Trang

  Thành phố biển Nha Trang quá nổi tiếng và quen thuộc ở tỉnh Khánh Hòa. Với những bãi biển cát trắng trải dài trên một khung cảnh núi non hùng vĩ, đi xa hơn một chút để đến Bãi Dài cũng là một trong những bãi biển đẹp của Nha Trang.

  Xung quanh vịnh Nha Trang xinh đẹp là một loạt các hòn đảo nhỏ gần đó, nơi bạn có thể lặn ngắm san hô thưởng thức hải sản tươi ngon. Đảo Khỉ, Đảo Hòn Mun và Đảo Yên Sao đều là nơi có những bờ biển đẹp, hoang sơ mà bạn cần khám phá. Gần hơn với đất liền, bạn sẽ có lựa chọn thể thao dưới nước như trượt nước bằng máy bay phản lực cho đến đi thuyền buồm, chèo thuyên kayak,…

  11. Thành phố Phan Thiết

  Phan Thiết tỉnh Bình Thuận là một khu vực ven biển miền Trung, cách thành phố Hồ Chí Minh (Hồ Chí Minh) khoảng 18 km về phía đông bắc. Phan Thiết từ lâu đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam với những bãi cát trắng và những hàng dừa cong ngả bóng.

  Không chỉ Phan Thiết – Mũi Né có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khu vực này còn là điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn với cộng đồng người Hoa, người Chăm đa dạng. Du lịch Phan Thiết, bạn không chỉ tham quan các địa điểm du lịch đẹp mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon được chế biến từ hải sản tươi sống.

  C. Các địa danh nổi tiếng tốt nhất ở miền Nam Việt Nam

  1. Vũng Tàu

  Vũng Tàu là một thành phố ven biển ở miền đông nam Việt Nam. Là thành phố lớn nhất của Bà Rịa – tỉnh Vũng Tàu và chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 km, Vũng Tàu trở thành điểm đến hoàn hảo và bạn có thể đi về trong ngày vào các dịp cuối tuần cùng gia đình, bạn bè, người thân.

  • Du lịch bãi trước Vũng Tàu thích hợp để đi dạo dọc theo bờ biển hóng gió, ngắm bãi biển vào hoàng hôn.
  • Du lịch Vũng Tàu đến với huyện Xuyên Mộc cách thành phố Vũng Tàu 40km để thả hồn vào không khí hết sức lãng mạn của du lịch biển hồ Cốc
  • Gần cạnh hồ Cốc bạn sẽ gặp Hồ Tràm Vũng Tàu, đây là một dải bờ biển nằm giữa hai huyện Bình Châu và Long Hải. Du lịch Hồ Tràm mang nét đẹp của biển trời trong xanh, bãi cát trắng trải dài và nhất là hải sản rất rẻ.
  • Với vẻ đẹp hoang sơ du lịch Côn Đảo nổi tiếng với làn nước như pha lê, những đụn cát trắng dài dưới bóng cây dừa mát mẻ.

  2. Phú Quốc

  Được bao quanh bởi những bãi biển cát trắng và với những dải đất rộng lớn, tham gia các hoạt động hay ho gồm lặn ngắm rạn san hô siêu đẹp, chèo thuyền kayak trong vịnh, câu mực đêm Phú Quốc, đi cáp treo hòn Thơm thưởng thức hải sản.

  Du lịch Phú Quốc đừng quên check in các địa điểm nổi tiếng sau:

   Vinpearl Land Phú Quốc nơi bạn thỏa sức tìm kiếm niềm vui từ các trò chơi tập thể, đến những trò trượt nước tưng bừng trong công viên nước thú vị.
   Vinpearl Safari thăm thú các loài động vật hoang dã một cách chân thực nhất.
   Đi thuyền du lịch hòn Móng Tay, hòn Gầm Ghì hòa mình vào thiên nhiên và làn nước trong xanh như ngọc bên bãi biển cát trắng.
  • Du lịch bãi Sao, bãi Dài, bãi Trường Phú Quốc nghe tiếng sóng vỗ êm đềm cùng làn nước trong xanh ánh lên trong nắng vàng rực rỡ.

  3. Du lịch 12 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

  Đồng bằng sông Cửu Long, có biệt danh là ‘Lúa gạo Việt Nam’, là một mạng lưới đường thủy tươi tốt ở Việt Nam được biết đến với đất giàu dinh dưỡng tuyệt vời và hệ sinh thái đa dạng.

  Đồng bằng sông Cửu Long là khu vực ở miền nam Việt Nam nơi sông Mê Kông tiếp cận và đổ ra biển. Đây là một khu vực rất giàu có và tươi tốt, được bao phủ bởi những cánh đồng lúa.

  Du lịch các tỉnh miền Tây Việt Nam dẫn dắt bạn về miền sông nước trải nghiệm cuộc sống bình dị của con người miền Tây cũng như tham gia vào các khu du lịch sinh thái, ngắm nhìn vườn trái cây trĩu quả và tự tay hái trái cây thưởng thức đặc sản cây trái miền Tây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi 15 Địa Điểm Du Lịch Mộc Châu Check In Cực Đẹp, Cực Hot Nhất Định Phải Ghé Thăm
 • Những Địa Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Ở Lạng Sơn
 • Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Hà Giang
 • Chất Lượng Dịch Vụ Du Lịch Là Gì? Những Tiêu Chí Đánh Giá
 • Nhu Cầu Du Lịch Là Gì
 • Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Hà Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Địa Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Ở Lạng Sơn
 • Bỏ Túi 15 Địa Điểm Du Lịch Mộc Châu Check In Cực Đẹp, Cực Hot Nhất Định Phải Ghé Thăm
 • Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Ở Việt Nam
 • Những Địa Danh Du Lịch Tâm Linh Thu Hút Khách Đến Quảng Bình
 • Những Địa Điểm Cần Đến Khi Du Lịch Huế Đẹp, Giá Rẻ
 • Dinh họ Vương

  Dinh thự họ Vương là dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương được bao quanh bởi hàng cây sa mộc, vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn sau bao thăng trầm lịch sử, mưa gió dập vùi, mang theo nó là một câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn. Dinh thự họ Vương được khởi công năm 1019 và hoàn thành 10 năm sau đó với tổng kinh phí lên đến 150.000 đồng bạc trắng (tương đương 150 tỷ đồng Việt Nam bây giờ). Mỏm đồi hình mai rùa quý hiếm cùng những dãy sa mộc vươn cao mạnh mẽ đã mọc lên một ngôi nhà hình chữ “Vương” sừng sững như in dấu giữa trời xanh.

  Cột cờ Lũng Cú

  Cột cờ Lũng Cú – “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”, bất kỳ ai là con lạc cháu hồng đều muốn được chinh phục một lần điểm cực Bắc thiêng liêng. Quãng đường 1,5 cây số lên cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, ta sẽ đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, phần phật tung bay trong gió.

  Là con đèo nối liền 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc chiều dài chỉ khoảng 20 km, cao 2.000m so với mực nước biển nhưng Mã Pí Lèng làm bất cứ ai đặt chân đến cũng phải ngợp, nỗi choáng ngợp trước những điều kỳ vỹ, vượt quá sức tưởng tượng của con người.

  Phố cổ Đồng Văn

  Nhắc đến phố cổ, đâu chỉ có Phố cổ Hội An hay Hà Nội 36 phố phường mà còn có Phố cổ Đồng Văn.Thị trấn Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu phố cổ có vẻn vẹn 40 nóc nhà, nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sớm, bức tranh phố cổ là sự pha trộn đến tài tình hai tông màu: màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ.

  Núi Đôi Quản Bạ

  Núi Đôi Quản Bạ có hình dáng tròn trịa, đầy quyến rũ, trông giống như bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng. Giữa những núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang nổi lên hai trái núi có hình dáng khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hoá.

  Danh thắng quốc gia ở Hoàng Su Phì (Hà Giang) có những nét độc đáo riêng mà nhiều người chưa biết đến… Nhờ bàn tay khéo léo, sáng tạo của con người, những ruộng bậc thang hàng nghìn bậc được người La Chí, Nùng, Dao… ở Hà Giang khai hoang từ trên dưới 300 năm trước.

  Thung lũng Sủng Là

  Sủng Là (huyện Đồng Văn, Hà Giang) được nhiều người biết và tìm đến qua bộ phim “Chuyện của Pao”. Từ một “ốc đảo” lọt thỏm trong thung lũng nằm gọn trong quần thể Cao nguyên đá Đồng Văn, Sủng Là đã trở thành một “đóa hồng” của cao nguyên đá.

  Apro hy vọng các bạn đặt chân du lịch Hà Giang sẽ ghé qua nơi đây

  Xem các tour du lịch đến Hà Giang: http://aprotravel.vn/diem-den/viet-nam/tour-ha-giang/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chất Lượng Dịch Vụ Du Lịch Là Gì? Những Tiêu Chí Đánh Giá
 • Nhu Cầu Du Lịch Là Gì
 • Blog Nhật Ký Du Lịch Nhật Bản
 • Nhật Kí Du Lịch: Kinh Nghiệm Phượt Cần Giờ Trong Một Ngày
 • Nhật Ký Du Lịch Bụi Lào (3): Qua Thái Lan