Top 20 # Phát Triển Du Lịch Bạc Liêu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Bạc Liêu Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Nông Nghiệp / 2023

Vùng đất giàu tiềm năng

Bạc Liêu có tiềm năng, lợi thế rất lớn để đầu tư, khai thác và phát triển các loại hình du lịch. Hiện nay, tỉnh có 9 điểm du lịch tiêu biểu được Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long công nhận. Bên cạnh việc phát triển các du lịch đặc thù, khác biệt nhằm nâng cao thương hiệu, tạo sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh cao như: sản phẩm du lịch văn hóa gắn với giá trị đặc sắc của Bản Dạ cổ hoài lang và nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ; sản phẩm du lịch gắn liền với thương hiệu công tử Bạc Liêu; sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh; sản phẩm du lịch xanh tham quan điện gió kết hợp với trải nghiệm hệ sinh thái rừng ven biển…, ngành du lịch Bạc Liêu đang chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch quan trọng khác để tạo sự phong phú đa dạng, thu hút khách du lịch đến tỉnh nhà, đặc biệt là hướng tới xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp truyền thống và nông nghiệp công nghệ cao, các trang trại sinh thái nông nghiệp (làm muối, trồng màu, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản…).

Thời gian qua, du lịch tỉnh Bạc Liêu có bước phát triển khá, hàng năm lượng khách tăng trung bình khoảng 22%, tổng thu từ khách du lịch tăng trung bình khoảng 20%; qua báo cáo của năm 2019, toàn tỉnh đón tiếp khoảng 2.542.700 lượt khách, đạt 110,55% kế hoạch, tăng 38,95% so với năm 2018. Tổng thu dịch vụ du lịch đạt 2.308 tỷ đồng. Tuy nhiên, bước sang những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, ngành du lịch Bạc Liêu đang gặp nhiều khó khăn, doanh thu du lịch – dịch vụ ước 6 tháng đầu năm khoảng 870 tỷ đồng, đón tiếp được khoảng 1.100.000 lượt khách.

Trên cơ sở phát huy tiềm năng thế mạnh nông nghiệp của các địa phương, tỉnh Bạc Liêu cũng tìm nguồn lực để khai thác những đặc trưng về văn hóa, cảnh quan khu vực nông thôn để hình thành các sản phẩm du lịch nông nghiệp hấp dẫn để du khách có thể tham quan, trải nghiệm, bước đầu hình thành nên các không gian có thể phát triển thành các mô hình sản phẩm du lịch như:

Du lịch tham quan Vườn nhãn Bạc Liêu (Giồng nhãn Bạc Liêu): Nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 06 km, trải dài gần 07 km theo tuyến đường ven biển từ phường Nhà Mát đến xã Vĩnh Trạch Đông với diện tích trên 50 ha. Điểm nổi bật ở nơi đây là những vườn nhãn với nhiều gốc nhãn cổ thụ, có cây lên đến hàng trăm năm tuổi. Thêm vào đó là một khung cảnh đồng quê đặc trưng cho nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long tạo thành một không gian sinh thái nông nghiệp hấp dẫn có thể tổ chức các hoạt động du lịch đa dạng như nghỉ cuối tuần, văn hóa, sinh thái, ẩm thực… Hiện nay, khu vực Vườn nhãn Bạc Liêu đã triển khai thực hiện đề án bảo tồn nhãn cổ gắn với phát triển du lịch ở khu du lịch giồng nhãn với tổng số 1.110 gốc nhãn thuộc sở hữu của 48 hộ dân trên địa bàn xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch Đông (thành phố Bạc Liêu). Thời gian tới, sẽ triển khai thực hiện giai đoạn 2 của đề án với mục tiêu là hình thành 03 cụm với tổng số 339 cây nhãn cổ để đẩy mạnh công tác bảo tồn, nghiên cứu khoa học và phát triển du lịch, đặc biệt là phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng với trọng tâm là vừa tham quan trải nghiệm vườn nhãn cổ, vừa thưởng thức nhãn, thưởng thức các loại hình văn hóa, ẩm thực của các dân tộc sinh sống trên địa bàn.

Du lịch tham quan gắn với biển, dải rừng ngập mặn và sinh thái nông, ngư nghiệp, du lịch vườn, du lịch kết hợp với tham quan điện gió: Với 56 km bờ biển trải dài từ giáp ranh tỉnh Sóc Trăng đến cửa biển Gành Hào là một hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển với diện tích hàng nghìn ha. Do đặc điểm tự nhiên, biển của Bạc Liêu không có các bãi tắm tự nhiên, song có những nét độc đáo của hệ sinh thái ngập mặn như cảnh quan rừng ngập mặn với kênh rạch chằng chịt, các sản vật phong phú, có giá trị cao, hệ thống các trang trại, các khu nuôi trồng thủy sản và đặc biệt hiện nay tỉnh Bạc Liêu đang tập trung phát triển các dự án Điện gió khu vực ven biển, các Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,… Những khu vực này có thể khai thác phát triển du lịch theo hình thức các khu du lịch nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuần gắn với sinh thái nông nghiệp, tham quan điện gió và du khách có thể trực tiếp trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của cư dân vùng ven biển như bơi xuồng len lách trong những cánh rừng phòng hộ, câu cá, đổ đó, bắt tôm hoặc bắt nghêu trên bãi bồi ven biển…

Du lịch tham quan các hệ thống các vườn chim, vườn cò: Trong số 11 vườn chim hiện nay trên địa bàn tỉnh, có 1 vườn chim do nhà nước quản lý là vườn chim thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên vườn chim Bạc Liêu còn lại các vườn chim tư nhân. Trong số đó Vườn chim Lập Điền (huyện Đông Hải), vườn chim xã Phong Thạnh Tây (thị xã Giá Rai) là nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có thể phát triển các dịch vụ phụ trợ, đầu tư cơ sở vật chất… đây là những điểm tài nguyên có đủ điều kiện để khai thác phát triển thành các khu du lịch hấp dẫn du khách với các hoạt động tham quan chim, tham quan cảnh quan nông thôn, rừng ngập mặn, kết hợp nghỉ dưỡng, …

Ngành chức năng sẽ làm việc với một số địa phương triển khai xây dựng kế hoạch phát triển du lịch nhà vườn trên địa bàn các huyện Hồng Dân, Phước Long, Vĩnh Lợi, Hòa Bình và thị xã Giá Rai theo các tuyến lộ hoàn chỉnh để khai thác các tập quán canh tác nông nghiệp của người dân để phục vụ phát triển du lịch, đồng thời phát huy được lợi thế các sản phẩm nông nghiệp của người dân gắn liền với phát triển du lịch khu vực nông thôn.

Tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch nông nghiệp, nông thôn bao gồm: Tuyến du lịch sinh thái ven biển Gành Hào (huyện Đông Hải); kêu gọi đầu tư xây dựng điểm du lịch sinh thái vườn chim Lập Điền (huyện Đông Hải); vườn chim xã Phong Thạnh Tây, điểm dịch vụ du lịch Tắc Sậy (thị xã Giá Rai); Tuyến du lịch sinh thái đường sông Bạc Liêu – Vàm Lẻo; tuyến đường sông Hộ Phòng – Gành Hào; các tuyến đường sông huyện Hồng Dân;…

Theo thạc sỹ Bùi Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa -Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, để khai thác và phát triển có hiệu quả về loại hình du lịch nông nghiệp, các cấp chính quyền cần tiến hành khảo sát, đánh giá đầy đủ, toàn diện về tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng các mô hình du lịch nông nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn, từ đó xây dựng quy hoạch, đề ra các chính sách hỗ trợ phát triển hợp lý.

Tổ chức cho nông dân có điều kiện và có tâm huyết làm du lịch tham gia các đợt học tập kinh nghiệm mô hình du lịch nông nghiệp đã hoạt động hiệu quả ở các địa phương có loại hình du lịch nông nghiệp phát triển. Đồng thời, có kế hoạch tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp song song với công tác đào tạo cho bà con nông dân phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp, có hiệu quả hơn.

Đẩy mạnh hoạt động du lịch nông nghiệp gắn liền với các hoạt động sản xuất nông nghiệp đặc trưng của địa phương và chế biến thành sản phẩm phục vụ du lịch độc đáo; giữ gìn, phát huy thương hiệu, nâng cao hiệu quả hoạt động của các điểm du lịch, nâng cao vai trò của các địa phương, mỗi người dân và các doanh nghiệp để gắn phát triển du lịch với Chương trình OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) nhằm mang lại giá trị kinh tế bền vững cho người dân.

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá cho các chương trình du lịch nông nghiệp được xây dựng trên cơ sở khai thác và phát triển bền vững tài nguyên, kết hợp phát triển du lịch với phát triển nông thôn.

Tăng cường các hoạt động hỗ trợ người dân trong việc mời gọi các doanh nghiệp lữ hành tham gia khảo sát và tổ chức kết nối các tour, tuyến các mô hình du lịch nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp, tư vấn, đào tào cho người dân trong kỹ năng giao tiếp, phục vụ, hướng tới xây dựng các mô hình du lịch nông nghiệp có tính khả thi cao.

Hiền Thanh

Phát Triển Du Lịch Bạc Liêu Trong Tình Hình Mới / 2023

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành du lịch đã có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế; thu hút đầu tư; tạo nhiều việc làm; xóa đói giảm nghèo; nâng cao dân trí; bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc; xây dựng và quảng bá hình ảnh đất, văn hóa, con người Bạc Liêu năng động, hiếu khách, thân thiện trọng nghĩa, trọng tình. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu như tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Bạc Liêu thu nhập xã hội từ du lịch, tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch trong GDP của tỉnh và năng lực cạnh tranh của du lịch còn thấp so với các tỉnh trong khu vực. Bên cạnh đó nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch còn thấp. Mặt khác, nhận thức về phát triển du lịch ở một số nơi còn hạn chế; sự phối hợp liên ngành chưa hiệu quả; vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành chưa phát huy đầy đủ; hiệu quả hoạt động xúc tiến quảng bá chưa cao, nguồn nhân lực du lịch và hạ tầng giao thông chưa đáp ứng yêu cầu phát triển; đầu tư cho du lịch chưa tương xứng; một số chính sách thúc đẩy phát triển du lịch còn bất cập, chưa tháo gỡ kịp thời; tình hình an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường tại một số điểm đến chưa được duy trì thường xuyên có hiệu quả.

Để khai thác, phát huy hiệu quả các nguồn lực, tài nguyên du lịch của tỉnh nhà, tận dụng cơ hội thuận lợi trong nước, tạo bước phát triển đột phá cho ngành du lịch trong thời kỳ mới đưa ngành du lịch Bạc Liêu phát triển nhanh, hiệu quả trở thành ngành kinh tế mũi nhọn có tính chất động lực. Vai trò của Ngành VHTTDL cùng với các cấp, các ngành cần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, mang nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao, đem lại hiệu quả tích cực cho phát triển kinh tế – xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nhiều việc làm, xóa đói giảm nghèo; tạo điều kiện thuận lợi và bảo đảm môi trường cho phát triển du lịch.

Tại các địa phương trọng điểm về du lịch như trung tâm thành phố Bạc Liêu, huyện Giá Rai tăng cường việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, vận động nhân dân tự giác và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; tăng cường thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, tôn trọng pháp luật; xây dựng phong trào ứng xử văn minh, có thái độ cởi mở, chân thành đối với khách du lịch.

Thực trạng hiện nay Bạc Liêu là một trong những tỉnh có sản phẩm thương hiệu văn hóa du lịch đặc trưng nhiều nhất trong vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL khá sinh động theo các dòng sản phẩm như sản phẩm văn hóa lịch sử, tâm linh tín ngưỡng, nghệ thuật đờn ca tài tử, Công tử Bạc Liêu, sinh thái rừng biển, Điện gió, các công trình nghệ thuật kiến trúc lâu đời và hiện đại chính điều đó chúng ta cần quan tâm nhiều hơn về chất lượng để chẳng những được duy trì mà còn phát huy được hiệu quả. Chiến lược chất lượng thể hiện ở từng chi tiết sản phẩm, từng phân khúc trong chuổi dịch vụ và trong tổng thể điểm đến. Chất lượng dịch vụ phải được đo bằng sự hài lòng của khách, chất lượng điểm đến chỉ có thể đánh giá bằng giá trị trãi nghiệm mà du khách tiếp nhận được. Như vậy nhu cầu và sự kỳ vọng của du khách là tối thượng phải được đáp ứng thỏa mãn trong môi trường luôn luôn biến đổi. Du khách là trung tâm thì mục tiêu phát triển bền vững phải đảm bảo sự cân đối giữa việc làm hài lòng khách với lợi ích của điểm đến trong đó chính quyền, doanh nghiệp và người dân đều có vai trò quyết định tạo điều kiện thuận lợi nhất tháo gỡ những rào cản tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp, nâng cao nhận thức và chung tay cải thiện môi trường du lịch văn minh, thân thiện, an toàn…Chiến lược phát triển tư duy các sản phẩm được chuyển hóa thành chiến lược hành động trong từng lĩnh vực. Về thị trường phân đoạn theo mục đích, động cơ du lịch nhắm tới thị trường khách nghĩ dưỡng dài ngày, do đó cần nghiên cứu những sản phẩm tương ứng với những phân đoạn thị trường mục tiêu hướng tới đáp ứng nhu cầu đa dạng, khác biệt huy động mọi người cùng tham gia cung ứng dịch vụ. Bên cạnh đó cần quan tâm quản lý quy hoạch đúng theo định hướng phát triển khu, điểm du lịch tôn trọng tính đa dạng văn hóa, đa dạng sinh học và không gian khác biệt, nhưng đòi hỏi có sự kết nối tinh tế đặc biệt coi trọng các yếu tố bản địa và cuộc sống của cộng đồng dân cư. Đồng thời tập trung phát triển nguồn nhân lực lấy kỷ năng chuyên nghiệp làm trọng trong tương tác với du khách, quản trị liên kết kỷ năng nghề làm nền tảng, tập trung phát triển hạ tầng và cơ sở vật chất kỷ thuật kết hợp với các yếu tố truyền thống với các yếu tố hiện đại lồng ghép hài hòa với các yếu tố vùng, địa phương trong tỉnh nhằm nâng cao tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trong điều kiện kinh doanh cạnh tranh ngày càng quyết liệt trong cùng một sản phẩm.

Thực trạng tình hình du lịch tỉnh Bạc Liêu trong những năm gần đây xác định rõ du lịch Bạc Liêu “Điểm hẹn văn hóa” do vậy các ngành chức năng cần tiếp tục nghiên cứu nội hàm sản phẩm nhằm hướng tới bảo tồn sức mạnh văn hóa nội sinh. Đồng thời cải tạo nâng cấp hoàn thiện các công trình dự án, chỉnh trang diện mạo văn minh đô thị, văn hóa nông thôn, kích thích đầu tư phát triển sản phẩm ngành nghề gắn liền với tăng cường đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Hiện đại hóa các cơ sở vật chất kỷ thuật đáp ứng thỏa mãn tối đa nhu cầu của du khách, tạo ra sức lan tỏa có tầm ảnh hưởng sâu rộng bởi những sản phẩm văn hóa đặc trưng khác biệt làm cho du khách cứ mỗi lần quay lại chiêm ngưỡng và hưởng thụ thấy được chiều sâu của sự tinh tế sáng tạo mới lạ luôn luôn hấp dẫn.

Bài: Minh Huấn

Du Lịch Nông Nghiệp: Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Du Lịch Bạc Liêu / 2023

Quan tâm đến vấn đề này, vì qua gần 10 năm thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển du lịch, ngành Du lịch tỉnh nhà tuy đạt được những kết quả quan trọng, nhưng các tiềm năng, thế mạnh vẫn chưa được khai thác hợp lý. Một trong những nguyên nhân cơ bản tạo ra lực cản chính là Bạc Liêu vẫn chưa quan tâm đến phát triển DLNN – một hoạt động ăn theo của nền nông nghiệp, vốn là trụ đỡ của nền kinh tế.

Điều này đã được thể hiện rất rõ trong các nghị quyết, kế hoạch và chương trình hành động của tỉnh. Phần lớn các nội dung chỉ đạo chủ yếu tập trung khai thác các thế mạnh về du lịch văn hóa, du lịch lễ hội hay du lịch tâm linh gắn với việc tổ chức các sự kiện văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao… chứ chưa có một chương trình hay kế hoạch riêng nào cho phát triển DLNN?!

Thực tế cho thấy, hoạt động du lịch của tỉnh thời gian qua chỉ thu hút được du khách theo mùa, hay “ăn theo” lễ hội chứ chưa tạo một lượng du khách ổn định, hoặc trở thành điểm dừng chân để thu hút du khách trong suốt 12 tháng của năm. Nghĩa là du khách chỉ đến Bạc Liêu đông khi diễn ra các lễ hội dân gian lớn, hoặc các sự kiện văn hóa như: lễ hội Quán âm Phật đài, lễ Kỳ yên, tết Thanh minh…

Xuất phát từ bất cập này nên hoạt động của hệ thống thương mại, dịch vụ phục vụ phát triển du lịch còn chạy theo lễ hội và kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”, chứ chưa hình thành nên sự chuyên nghiệp. Do đó, du lịch Bạc Liêu chưa tạo nên lượng khách ổn định để thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào khai thác, phát triển thêm các dự án du lịch, góp phần phát triển hạ tầng và xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới.

Tuy nhiên, các mô hình trên chỉ mang tính tự phát và chủ yếu là theo quy mô hộ gia đình. Như hộ ông Hứa Phong (thị trấn Phước Long, huyện Phước Long) đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để phát triển vườn nho kết hợp với câu cá phục vụ khách tham quan. Song, với diện tích chỉ vỏn vẹn hơn 2.500m 2 nên điểm du lịch của ông luôn quá tải vào những ngày cao điểm. Ông Hứa Phong cho biết: “Vào những tháng tết, có ngày vườn nho thu hút từ 500 – 700 lượt du khách, nhưng với diện tích hiện nay gia đình đã không còn đất để mở rộng”.

Theo ông Hứa Phong, nếu có diện tích và gần với đường giao thông thì mô hình DLNN sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nữa. Vì ngoài thu phí tham quan, nông dân còn có thêm nhiều khoản thu nhập khác từ các dịch vụ ăn theo thông qua chế biến các món ngon phục vụ du khách, thậm chí bán thêm nhiều loại cây giống sau khi du khách tham quan vườn trái cây trồng trình diễn như: nho, mít, táo, xoài, nhãn tím…

Rõ ràng, để tạo nên những “cú hích” mới và xây dựng thêm các sản phẩm du lịch đặc trưng, đồng thời xây dựng Bạc Liêu trở thành điểm đến và thu hút du khách suốt 12 tháng trong năm thì cần quan tâm phát triển mô hình DLNN. Như các địa phương ở vùng sản xuất phía Bắc Quốc lộ 1A, nếu phát triển được mô hình này chắc chắn sẽ xây dựng nên những điểm dừng chân cho du khách, nhất là địa bàn của 2 huyện Phước Long và Hồng Dân. Bởi phần lớn các tua du lịch lữ hành chuyển khách từ các tỉnh, thành phố về Cà Mau đều đi qua tuyến giao thông Quản lộ Phụng Hiệp mà không vào trung tâm của TP. Bạc Liêu. Trong tương lai gần, tuyến cao tốc từ Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau cũng được xây dựng song song với tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, do vậy việc xây dựng các mô hình DLNN mang tính đón đầu trên tuyến giao thông này gắn với khai thác văn hóa sông nước của tuyến kênh xáng Quản lộ Phụng Hiệp như: tham quan mô hình “lúa thơm – tôm sạch”, bắt cá đồng, nghe đờn ca tài tử trên sông, ăn đặc sản đồng quê, thăm các làng nghề truyền thống, các di tích chùa của đồng bào dân tộc Khmer, khu căn cứ Cái Chanh… và ở lại chơi một đêm thay vì đi thẳng về Cà Mau ngủ để sáng hôm sau đi ra Đất Mũi chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả.

Theo ý kiến của một số du khách, nếu Bạc Liêu xây dựng được mô hình DLNN tại các khu vực trên, không chỉ thu hút du khách nghỉ lại một đêm mà có thể là nhiều đêm, nếu như mô hình DLNN gắn được với các dịch vụ mang tính trải nghiệm hay mô hình du lịch homestay vốn trở thành một trong những sản phẩm rất được du khách ưa chuộng hiện nay.

Một vấn đề đáng quan tâm khác, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã tạo ra nhiều phẩm nông nghiệp cho giá trị kinh tế cao, song các sản phẩm này vẫn còn gặp khó về thị trường tiêu thụ. Nếu ngành Du lịch phát triển sẽ tạo nên thị trường để tiêu thụ các sản phẩm OCOP ở khu vực nông thôn và góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch. Đồng thời, khai thác, phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế từ sản xuất nông nghiệp thông qua chế biến, giúp cho hoạt động chế biến hàng nông – thủy sản phát triển và giải quyết thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn.

LƯ TRUNG

Phát triển mô hình du lịch nông nghiệp: Các địa phương đang tìm hướng đi

Với những tiềm năng, thế mạnh vốn có từ mô hình DLNN, các địa phương đã và đang tập trung xây dựng kế hoạch để phát triển mô hình này.

* Ông Từ Minh Phúc – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi: Cần hỗ trợ huyện xây dựng quy hoạch về phát triển du lịch

Tuy nhiên, để mô hình DLNN phát triển đúng định hướng và tạo sự an tâm cho các doanh nghiệp đầu tư vào đây, Vĩnh Lợi kiến nghị tỉnh cần hỗ trợ huyện xây dựng quy hoạch về phát triển du lịch.

* Bà Đỗ Ái Lam – Phó Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu: Phát triển mô hình DLNN gắn với xây dựng nông nghiệp đô thị

Trước mắt, TP. Bạc Liêu tiếp tục triển khai quy hoạch và xây dựng lại đề án bảo tồn nhãn cổ gắn với phát triển du lịch, khuyến khích người dân đầu tư phát triển dịch vụ du lịch và khai thác du lịch từ nhãn cổ. Tổ chức, sắp xếp lại các dịch vụ du lịch tại khu du lịch Giồng Nhãn; tuyên truyền vận động “Nhà nhà làm du lịch, người người làm du lịch”, xây dựng phong cách “Người Bạc Liêu hiếu khách, văn minh, lịch thiệp”, tăng cường quảng bá, giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương. Đồng thời, tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến giao thông nông thôn trên địa bàn các xã kết nối với các điểm du lịch.

Để phát triển du lịch sinh thái gắn với mô hình DLNN, TP. Bạc Liêu xác định nguồn lực đầu tư vào các điểm du lịch nhà vườn là rất lớn. Vì thế, ngoài việc khuyến khích cộng đồng dân cư địa phương tự đầu tư, kinh doanh trên mảnh vườn của mình, thành phố mong muốn hợp tác cùng các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh, các đơn vị lữ hành đầu tư phát triển du lịch, nhất là mô hình du lịch homestay… nhằm khai thác, phát huy có hiệu quả mô hình DLNN và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch có chất lượng.

* Ông Trần Anh Khiêm – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Phước Long: Xây dựng mô hình DLNN điểm ở xã Vĩnh Phú Đông

Tour Du Lịch Bạc Liêu / 2023

23:00 Xe và hướng dẫn viên du lịch Viet Nam Tour đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Bạc Liêu – Quý khách nghĩ đêm trên xe.

06:00 Đến Tp.Bạc Liêu, quý khách vào nhà hàng Công Tử vệ sinh cá nhân – dùng điểm tâm và nghĩ ngơi sau hành trình dài

08:00 Quý khách tham quan nhà Công Tử Bạc Liêu – ngôi nhà đã hấp dẫn biết bao du khách bởi vẻ đẹp quí phái của nó. Với không gian khoáng đãng và kiến trúc hài hoà, nó được xem là góc phố đẹp nhất của người dân Bạc Liêu. Được xây dựng từ năm 1919, do kĩ sư người Pháp thiết kế, ngôi biệt thự khoát lên mình một vẻ Tây Âu hiện đại và sang trọng.

09:00 Tham quan công trình Khu Lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được xây dựng với kiến trúc đẹp, đặc sắc và trang nghiêm. Khu Lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca Tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích văn hóa cấp Quốc gia.

Xe đưa đoàn tiếp tục tham quan Chùa Xiêm Cán – Ngôi chùa đặc trưng của người Khmer tại Bạc Liêu, được xây dựng vào thế kỷ 19 trên khuôn viên rộng đến 50.000 m². Xuyên qua hàng cây xanh mát từ quốc lộ vào, du khách đều ngỡ ngàng bởi chùa được trang trí nhiều họa tiết, hoa văn, cùng với những đường nét chạm trổ, điêu khắc hết sức độc đáo.

Tham quan Cánh đồng quạt gió – Đến đây, bạn có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. Đây là điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với

11:30 Dùng cơm trưa tại nhà hàng khách sạn Công Tử

Quý khách nghĩ ngơi tự do và nhận phòng tại khách sạn Công Tử hoặc khách sạn .

Đoàn tiếp tục tham quan và vui chơi tại Khu Du Lịch Nhà Mát – Khu du lịch nghỉ mát, sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với khu vui chơi giải trí lớn nhất ở vùng Bạc Liêu. Nổi bật trong đó có khu bãi tắm nhân tạo nằm trong khu du lịch Nhà Mát nằm ven bờ biển Bạc Liêu.

Tham quan Vườn chim Bạc Liêu , vào rừng tìm hiểu sinh hoạt của những loài chim quý hiếm. Với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên trên diện tích khoảng 385 ha, trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh. Riêng sân chim Bạc Liêu là sân chim tự nhiên và hoang dã với khoảng 160 ha diện tích, hơn 40 loài với 60.000 con trong đó có nhiều loài quý như điêng điểng, quắm trắng, quắm đen, còng cọc, vạc, cò ngà, diệc…

Dùng cơm chiều tại Nhà hàng Nhà Mát, quý khách tự do ngắm không gian biển Bạc Liêu lúc hoàng hôn.

Buổi tối, quý khách tự do khám phá Tp.về đêm.

07:00 Dùng điểm tâm tại nhà hàng

08:00 Trả phòng khách sạn

08:30 Khởi hành đến Sóc Trăng, ghé tham quan Chùa Dơi (Chùa Mã Tộc) – một trong những ngôi chùa của đồng bào Khmer, chùa Dơi mang kiến trúc vô cùng độc đáo và đặc sắc. Nơi đây là địa điểm trú ngụ của rất nhiều loài dơi to lớn, số lượng ước tính lên đến hàng triệu con. Điểm đặc biệt này cũng chính là lý giải cho nguồn gốc tên gọi của chùa đồng thời tạo nên nét độc đáo, chuyên biệt hấp dẫn mọi du khách đến tham quan.

11:30 Đến Cần Thơ, dùng cơm trưa tại nhà hàng, nghĩ ngơi. Xe đưa đoàn đến tham quan và chụp hình tại Bến Ninh Kiều – Cần Thơ.

13:00 Khởi hành về Tp.Hồ Chí Minh, quý khách có thể ghé tham quan và mua sắm các loại đặc sản vùng sông nước về làm quà cho người thân và gia đình

18:00 Đến Tp.Hồ Chí Minh, xe đưa quý khách về điểm tập trung ban đầu – chia tay đoàn, kết thúc chương trình du lịch Bạc Liêu – Sóc Trăng 2 ngày 2 đêm.

Hẹn gặp lại trong những hành trình tiếp theo.

Ghi chú: Chương trình và bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách đăng ký tour đoàn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được mức giá ưu đãi và chương trình sẻ được thiết kế theo yêu cầu khách hàng.

Từ 0 đến dưới 5 tuổi: Miễn phí (chi phí phát sinh Gia Đình tự thanh toán)

Từ 5 tuổi đến dưới 10 tuổi: ½ giá tour, ngủ chung với gia đình.

Từ 10 tuổi trở lên: tính giá như người lớn.

Xe đưa đón và tham quan theo chương trình

Lưu trú: Khách sạn Công Tử Bạc Liêu (hoặc tương đương), 2 – 3 khách/phòng

Ngày 01,02: Bún Bò, Cơm Sườn… + Café, nước ngọt.

Nước: mỗi khách sẽ được phục vụ 01 chai 0.5 lít(Aquafina hoặc Lavie)/khách/ngày.

Nón du lịch cho mỗi khách.

Phí bảo hiểm du lịch, mức bồi thường tối đa: 20.000.000đồng/trường hợp.

Hướng dẫn viên năng động, nhiệt tình suốt tuyến.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

Thanh toán bằng tiền mặt tại công ty du lịch Viet Nam Tour hoặc công ty hỗ trợ thu tận nơi ( nếu khách có yêu cầu)

Chủ tài khoản: Trần Văn Lịch(Giám Đốc) – Ngân hàng Sacombank – Phòng Giao Dịch Bàu Cát – Chi Nhánh Tân Bình – Tp.Hồ Chí Minh

Nội dung: Tour du lịch …….. Ngày khởi hành:…, Tên khách:…, Số lượng:…

Sử dụng Voucher, cung cấp mã số Voucher, đóng thêm phụ thu (nếu có). Quý khách giữ Voucher và nộp lại cho công ty.

Thẻ giảm giá, thẻ ưu đãi xuất trình khi đăng ký tour.