Mua Bán Nhà Đất Huế Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Cố Đô!

--- Bài mới hơn ---

 • Hội Thảo “vai Trò Của Báo Chí Truyền Thông Với Sự Phát Triển Du Lịch Cố Đô Huế Và Các Tỉnh Bắc Miền Trung”
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Côn Đảo
 • Khai Thác Giá Trị Di Tích Trong Phát Triển Du Lịch Côn Đảo
 • Phát Triển Du Lịch Côn Đảo Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường
 • Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Côn Đảo Theo Hướng Cao Cấp Và Bền Vững
 • Thừa Thiên – Huế là một tỉnh ven biển nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ nước ta. Nơi đây từng là kinh đô trong thời kỳ cận đại của Việt Nam từ năm 1802 đến năm 1945 dưới triều Nguyễn.

  Huế là nơi có nhiều di sản văn hóa được thế giới công nhận

  • Quần thể cố đô Huế
  • Mộc bản triều Nguyễn
  • Châu bản triều Nguyễn
  • Nhã nhạc cung đình Huế
  • Hệ thống thơ văn trên kiến ​​trúc cung đình Huế

  Hiện tỉnh cũng chủ trương xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Và những bản sắc này đều hướng tới bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

  Tỉnh đang nghiên cứu phát triển các di sản để thúc đẩy du lịch, dịch vụ phát triển.

  Huế đầu tư xây dựng hệ thống công viên, tượng đài, công trình văn hóa. Khôi phục Đại Nội và một số di tích quan trọng để phát triển thành trung tâm du lịch đặc sắc của Việt Nam.

  Huế cũng tăng cường các hoạt động đối ngoại, tăng cường quảng bá các giá trị văn hóa. Thông qua đó thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

  2. Mua bán nhà đất Huế phát triển nhờ tiềm năng du lịch

  Huế có khá nhiều di sản được lưu giữ từ các thế hệ trước. Đồng thời, vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng phát triển cũng giúp du lịch Huế phát triển.

  Huế là nơi có vị trí địa lý nằm trên con đường di sản của miền Trung. Gồm các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam – Huế – Quảng Trị – Quảng Bình. Huế cũng nằm trên hành lang kinh tế Đông – Tây xuyên Á (Việt Nam – Lào – Thái Lan – Myanmar).

  Huế nằm ở phía Bắc đèo Hải Vân, cách Đà Nẵng 105km. Huế có đủ điều kiện để mở rộng liên kết kinh tế, du lịch với nhiều tỉnh, thành phố và thế giới.

  Trong thời gian qua, Huế tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông. Yếu tố này giúp hỗ trợ tích cực hơn cho phát triển kinh tế – du lịch.

  Tỉnh cũng đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm làm động lực phát triển nhanh. Như dự án Quốc lộ 1A, 49A, 49B, cao tốc La Sơn – Tuy Hòa, cao tốc Cam Lộ – La Sơn. Mở rộng nhà ga hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

  Những yếu tố này thúc đẩy quá trình vận động, giao tiếp thông suốt. Và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư bất động sản vào thị trường hấp dẫn này.

  3. Du lịch Huế phát triển thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng phát triển

  Ngành du lịch Huế ngày càng phát triển, tốc độ tăng trưởng cao. Trong tương lai, Huế vẫn được coi là một trong những nơi có tốc độ phát triển du lịch mạnh nhất Việt Nam và khu vực.

  Lượng du khách đến tham quan ngày càng đông, nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng cũng ngày càng cao. Do đó, lợi nhuận thu được từ việc tăng giá và lượng khách trong quá trình cho thuê là khá hấp dẫn.

  Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Huế đang thu hút khá nhiều đại gia bất động sản. Sự xuất hiện của chúng giúp hoạt động mua bán nhà đất Huế những năm gần đây trở nên sôi động hơn.

  Condotel là viết tắt của Condo & Hotel, có nghĩa là căn hộ khách sạn hoặc căn hộ khách sạn. Về hình thức, condotel hoạt động tương tự như khách sạn.

  Sự xuất hiện của loại hình condotel hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho bất động sản Huế. Nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội hơn khi thông tin về dự án condotel được triển khai.

  Điển hình có thể kể đến dự án condotel Apec Mandala Wynham Hue do Wyndham Hotels Group (Mỹ) quản lý. Dự án này được hưởng lợi từ các tiện ích ngoại khu và phát triển thêm các tiện ích nội khu. Nó khắc phục những điểm yếu của du lịch Huế về đa dạng khu vui chơi, nâng cao chất lượng dịch vụ.

  Chủ sở hữu căn hộ condotel sẽ được toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng cho tài sản. Họ có thể cho thuê, ủy thác kinh doanh hoặc sử dụng chúng để phục vụ nhu cầu thư giãn của bản thân.

  4. Mua bán nhà đất tại huế và những tín hiệu tăng trưởng trên thị trường bất động sản

  Ở miền Trung trong thời kỳ này có sự bứt phá vượt bậc của các tỉnh đang trỗi dậy. Như bất động sản Quy Nhơn thiên về nghỉ dưỡng, Quảng Ngãi, Huế …

  Trong đó, mua bán nhà đất tại Huế có sự bứt phá ngoạn mục nhất. Với mức giá tăng tới 100% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng 40-50% so với 6 tháng đầu năm 2022. Các mức giá này chủ yếu nằm ở khu vực phía Tây Nam và Đông Nam Huế.

  Việc tăng giá từ 40-60% xung quanh khu vực tòa nhà Vinpearl khiến giá đất khu vực này lên tới 170 triệu đồng / m2.

  Du lịch Huế ngày càng phát triển, thu hút ngày càng nhiều khách tham quan và nghỉ dưỡng tại mảnh đất Cố đô. Tỉnh đã và đang hỗ trợ các thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai … từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thành dự án.

  Huế đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ và thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong đầu tư kinh doanh.

  5. Mua bán bất động sản tại Huế được kỳ vọng là tâm điểm mới của bất động sản miền Trung

  Với thế mạnh về du lịch, Huế đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư vào thị trường mua bán nhà đất Huế. Đặc biệt là đối với loại hình bất động sản du lịch.

  Huế có đường bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp như Lăng Cô, Thuận An… Vì vậy, khi bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, các khu vực ven biển này không thể bỏ qua các nhà đầu tư.

  Điển hình như khu nghỉ dưỡng Địa Trung Hải được xây dựng tại Lăng Cô Hay dự án Bavico Resort & Spa Tam Giang tại bãi biển Thuận An.

  Một số chủ đầu tư đã triển khai và được công nhận trên thị trường như

  Dự án Hue Green City do Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng Điện Việt Nam làm chủ đầu tư. Công ty Đất Xanh MIên Trung hợp tác đầu tư và phát triển

  Trung tâm Thương mại – Khách sạn 5 sao Nguyễn Kim do Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Kim …

  Dự án nhà ở xã hội Xuân Phú, Vicoland, Aranya và dự án của Công ty cổ phần Kinh doanh nhà Thừa Thiên Huế. Dự án với gần 1.100 căn hộ đã được bàn giao và đưa vào sử dụng …

  Với thế mạnh về du lịch, kinh tế Huế cũng có tốc độ tăng trưởng khá. Kinh tế phát triển, cùng với việc thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản đến với Huế.

  Để cập nhật thông tin mới nhất về nhà đất Huế mua bán, vui lòng truy cập chúng tôi hoặc chúng tôi Đó là hai trong số những trang web bất động sản uy tín và được nhiều người truy cập.

  Thông tin mua bán nhà đất tại Huế được cập nhật thường xuyên trên thị trường. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về mua bán nhà đất Huế và lựa chọn phương thức đầu tư phù hợp.

  [a2]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Thác “kho Tàng Di Sản” Cố Đô Huế Để Phát Triển Du Lịch Bền Vững
 • Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Du Lịch Cao Bằng
 • Đẩy Mạnh Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Cao Bằng
 • Cao Bằng Đầu Tư Cho Phát Triển Du Lịch
 • Cao Bằng: Khai Thác Văn Hóa Truyền Thống Để Phát Triển Du Lịch
 • Mua Bán Nhà Đất Huế Với Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Ở Cố Đô!

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Huế: Nhiều Lợi Thế Nhưng Phát Triển Chưa Xứng Tiềm Năng
 • Du Lịch Phú Yên: Cơ Hội Tiềm Năng “trỗi Dậy”.
 • Tiềm Năng Phát Triển Và Chính Sách Thu Hút Đầu Tư Của Tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Phú Quốc Tiềm Năng Du Lịch Dồi Dào
 • Tổng Quan Và Tiềm Năng Du Lịch Gia Lai
 • Thừa Thiên – Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ của nước ta. Nơi đây từng là thủ đô thời kỳ cận đại của Việt Nam từ năm 1802 đến 1945 dưới triều Nguyễn.

  Huế là nơi có khá nhiều di sản văn hóa được thế giới công nhận

  • Quần thể di tích Cố đô Huế
  • Mộc bản triều Nguyễn
  • Châu bản triều Nguyễn
  • Nhã nhạc cung đình Huế
  • Hệ thống văn thơ trên kiến trúc cung đình Huế

  Hiện tỉnh còn chủ trương xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Và các bản sắc này được hướng đến với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

  Tỉnh đang nghiên cứu và phát triển các di sản để thúc đẩy du lịch và dịch vụ phát triển.

  Huế đầu tư xây dựng hệ thống các công viên, tượng, các công trình văn hóa. Trùng tu Đại Nội và một số di tích quan trọng để phát triển thành trung tâm du lịch đặc sắc của Việt Nam.

  Huế còn tăng cường các hoạt động đối ngoại, tăng cường quảng báo giá trị văn hóa. Thông qua đó, thu hút lượng lớn khách du lịch tham quan.

  2. Mua bán nhà đất Huế phát triển nhờ các tiềm năng du lịch

  Huế có khá nhiều các di sản được giữ gìn từ các đời trước. Đồng thời, vị trí địa lý và các cơ sở hạ tầng được phát triển cũng giúp du lịch Huế phát triển.

  Huế là nơi có vị trí địa lý nằm trên con đường di sản miền Trung. Bao gồm các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam – Huế – Quảng Trị – Quảng Bình. Huế cũng nằm trên hành lang kinh tế xuyên Á Đông – Tây (Việt Nam – Lào – Thái Lan – Myanmar).

  Huế nằm ở phía Bắc đèo Hải Vân, cách Đà Nẵng 105km. Huế đủ điều kiện để mở rộng liên kết kinh tế, du lịch với nhiều tỉnh thành phố và thế giới.

  Những năm gần đây, Huế đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông. Yếu tố này giúp hỗ trợ tích cực hơn nữa cho phát triển kinh tế – du lịch.

  Tỉnh còn đẩy nhanh các tiến độ của những dự án đầu tư trọng điểm làm động lực thúc đầy phát triển nhanh. Như dự án về các đường Quốc lộ 1A, 49A, 49B, đường cao tốc La Sơn – Túy Hòa, đường cao tốc Cam Lộ – La Sơn. Mở rộng nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

  Những yếu tố đó, thúc đẩy quá trình di chuyển, thông thương được thuận lợi. Và thu hút được nhiều hơn các nhà đầu tư bất động sản vào thị trường hấp dẫn này.

  3. Du lịch Huế phát triển thúc đẩy loại hình du lịch nghỉ dưỡng phát triển

  Ngành du lịch Huế ngày càng phát triển, có tỷ lệ tăng trưởng cao. Trong tương lai, Huế vẫn được đánh giá là một trong những nơi tăng trường du lịch mạnh nhất Việt Nam và khu vực.

  Lượng khách tham quan du lịch tăng, nhu cầu về nơi lưu trú và nghỉ dưỡng cũng ngày càng tăng. Do đó, lợi nhuận đến từ việc tăng giá và từ lượng khách du lịch trong quá trình cho thuê khá hấp dẫn.

  Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Huế đang thu hút khá nhiều đại gia bất động sản. Sự xuất hiện của họ giúp cho việc mua bán nhà đất Huế mấy năm gần đây cũng sôi động hơn.

  Condotel được viết tắt từ Condo & Hotel, nghĩa là căn hộ khách sạn hay là khách sạn căn hộ. Về hình thức thì condotel hoạt động tương tự như một khách sạn.

  Sự xuất hiện loại hình condotel này hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho bất động sản Huế. Các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội hơn khi thông tin về dự án condotel được triển khai.

  Điển hình là dự án condotel Apec Mandala Wynham Huế được quản lý bởi Wyndham Hotels Group (Mỹ). Dự án này được hưởng lợi từ các tiện ích ngoại khu và được phát triển thêm các tiện ích nội khu. Nó khắc phục điểm yếu của du lịch HUế về đa dạng khu vui chơi, nâng cao chất lượng phục vụ.

  Chủ sở hữu căn condotel sẽ có toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng đối với tài sản. Họ có thể cho thuê, ủy thác kinh doanh hoặc sử dụng để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho bản thân.

  4. Mua bán nhà đất Huế và tín hiệu tăng trưởng trên thị trường bất động sản

  Khu vực miền Trung trong giai đoạn này, có sự bứt phá vượt trội của các tỉnh mới nổi. Như bất động sản Quy Nhơn với xu hướng thiên về nghỉ dưỡng, Quảng Ngãi, Huế…

  Trong đó, việc mua bán nhà đất Huế có sự bứt phá ngoạn mục nhất. Với giá tăng đến 100% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng 40-50% so với 6 tháng đầu năm 2022. Mức giá này chủ yếu nằm ở phía Tây Nam và một phần phía Đông Nam của Huế.

  Mức giá tăng từ 40 – 60% quanh khu vực tòa nhà Vinpearl khiến giá đất khu này lên đến 170 triệu đồng/m2.

  Du lịch Huế ngày càng phát triển, thu hút được lượng khách tham quan, nghỉ dưỡng tại vùng đất cố đô ngày càng nhiều. Tỉnh đã và đang hỗ trợ các thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai…từ khâu chuẩn bị cho đến khi dự án hoàn thành.

  Huế đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ, thực hiện các cải cách về thủ tục hành chính. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong công tác đầu tư, kinh doanh.

  5. Mua bán nhà đất Huế được dự đoán là tâm điểm mới của bất động sản miền Trung

  Với thế mạnh là du lịch, nên Huế đã và thu hút được khá nhiều nhà đầu tư vào thị trường mua bán nhà đất Huế. Đặc biệt là đối với loại hình bất động sản du lịch.

  Huế có đường bờ biển dài với nhiều bãi biển được đánh giá đẹp như Lăng Cô, Thuận An… Do đó, khi bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, những khu vực biển này khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

  Điển hình có khu nghỉ dưỡng Địa Trung Hải được xây dựng ở Lăng Cô. Hoặc dự án Bavico Resort & Spa Tam Giang tại biển Thuận An.

  Một số nhà đầu tư triển khai và được ghi nhận trên thị trường như

  Dự án Huế Green City do Tổng công ty CP xây dựng Điện Việt Nam làm chủ đầu tư. Công ty Đất Xanh MIền Trung hợp tác đầu tư và phát triển

  Trung tâm thương mại – khách sạn 5 sao Nguyễn Kim do Công ty cổ phần Đầu tư Nguyễn Kim làm chủ đầu tư…

  Dự án nhà ở xã hội của Xuân Phú, Vicoland, Aranya và dự án của Công ty CP kinh doanh nhà Thừa Thiên Huế. Các dự án với gần 1.100 căn hộ đã được bàn giao và đưa vào sử dụng…

  Với thế mạnh về du lịch, kinh tế Huế cũng có tốc độ tăng trưởng khá cao. Kinh tế phát triển, kèm theo việc thu hút được nhiều hơn các nhà đầu tư bất động sản vào Huế.

  Để tham khảo được các thông tin nhà đất Huế cần bán mới nhất, bạn hãy truy cập vào chúng tôi hoặc chúng tôi Đó đều là hai trong số những trang web bất động sản uy tín và có lượng khách truy cập cao.

  Các thông tin bán nhà đất ở Huế luôn được cập nhật thường xuyên trên thị trường. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về tình hình mua bán nhà đất Huế và lựa chọn phương thức đầu tư phù hợp.

  Vân Anh ( Content Writer) –

  --- Bài cũ hơn ---

 • “ðánh Thức” Tiềm Năng Du Lịch Của Cao Bằng Hùng Vĩ…
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Bình Định
 • Tiềm Năng Du Lịch Bình Định
 • Cổng Điện Tử Bình Định
 • Phát Triển Tiềm Năng Du Lịch Biển Bến Tre
 • Khai Thác “kho Tàng Di Sản” Cố Đô Huế Để Phát Triển Du Lịch Bền Vững

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Nhà Đất Huế Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Cố Đô!
 • Hội Thảo “vai Trò Của Báo Chí Truyền Thông Với Sự Phát Triển Du Lịch Cố Đô Huế Và Các Tỉnh Bắc Miền Trung”
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Côn Đảo
 • Khai Thác Giá Trị Di Tích Trong Phát Triển Du Lịch Côn Đảo
 • Phát Triển Du Lịch Côn Đảo Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường
 • Tuy nhiên, việc khai thác “kho tàng di sản” này để phát triển du lịch vẫn chưa phát huy được hết những tiềm năng vốn có.

  Qua hơn 25 năm, kể từ khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Khu Di tích cố đô Huế là Di sản Văn hóa thế giới đầu tiên ở Việt Nam, công tác bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đạt được những kết quả quan trọng, hiện tại đã vượt qua giai đoạn cứu nguy khẩn cấp, chuyển sang giai đoạn ổn định và phát triển bền vững.

  Đến nay, hàng trăm công trình di tích lớn nhỏ của kinh thành Huế xưa đã được trùng tu, tiêu biểu như Ngọ Môn, điện Thái Hòa, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh, Duyệt Thị Đường, Hiển Lâm Các, cụm di tích Thế Miếu, hệ thống Trường lang, lầu Tứ Phương Vô Sự và nhiều công trình tại các lăng tẩm của các vua như Gia Long, Minh Mệnh, Thiệu Trị, Tự Đức, Khải Định… Những kết quả trong công tác bảo tồn, trùng tu di tích đã góp phần hồi sinh diện mạo ban đầu của Cố đô xưa, tạo nền tảng cho ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế phát triển.

  Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, khoảng hơn 2,6 triệu lượt khách tham quan di tích. Tổng doanh thu bán vé tham quan ước đạt gần 300 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là những con số còn khiêm tốn so với vị thế của Huế – một trung tâm du lịch lớn của cả nước. Số liệu khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch ( Tổng cục Du lịch) cho thấy, lượng khách quốc tế đến với Thừa Thiên – Huế hàng năm hiện chỉ bằng 1/3 của Hà Nội, 1/4 của Thành phố Hồ Chí Minh và tương đương với gần 70% của Đà Nẵng, Khánh Hòa.

  Ngoài ra, giá trị tổng thu từ khách du lịch/lượt khách của Thừa Thiên – Huế thấp hơn so với những trung tâm du lịch khác của cả nước. Qua đó cho thấy, hiệu quả kinh tế của hoạt động du lịch Thừa Thiên – Huế còn hạn chế.

  Để khai thác kinh tế di sản một cách hiệu quả, theo Giáo sư, Tiến sĩ Trương Quốc Bình, Ủy viên Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia, Thừa Thiên – Huế nên nghiên cứu mô hình hợp tác công tư trong lĩnh vực di sản văn hóa. Theo đó, quản lý di sản vẫn thuộc về Nhà nước nhưng việc quản trị và thu phí các điểm tham quan giao cho doanh nghiệp. Mô hình này mang lại lợi ích cho các bên và đang được áp dụng thành công ở nhiều di sản thế giới như tháp Eiffel của Pháp hay quần thể Angkor Wat của Campuchia.

  Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, không nên “bảo tàng hóa” Huế một cách cực đoan hay “hóa thạch” những giá trị vốn có của di sản, mà phải chú ý đến nhu cầu phát triển hiện đại. Trải qua thời gian, thiên tai và địch họa, nhiều di tích ở Cố đô Huế nay trở thành phế tích, những bãi đất trống, việc ứng xử và sử dụng quỹ đất ở những vị trí này như thế nào cũng là vấn đề mà địa phương đang gặp nhiều vướng mắc.

  Theo nguyên Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Xuân Hoa, Huế là nơi duy nhất ở Việt Nam còn lại một cách có hệ thống di tích kinh đô xưa. Tuy nhiên, nhiều di tích nay đã trở thành phế tích, thậm chí có nơi bị xóa sổ hẳn trên mặt đất, khi tiến hành nghiên cứu khảo cổ, hiện trạng còn lại rất mờ nhạt nhưng đó vẫn là một phần trong hệ thống kinh đô xưa. Đối với những phế tích, không nhất thiết để trống địa điểm đó mà chấp nhận trong khi đi tìm kiếm tư liệu lịch sử để phục hồi có thể sử dụng nó hợp lý nhưng phải đặt trong tổng thể kiến trúc kinh thành Huế.

  Tiến sĩ Trần Đình Hằng, Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế cho rằng, những di tích đã trở thành phế tích vẫn có thể sử dụng khai thác quỹ đất khi Nhà nước chưa đủ kinh phí để trùng tu, khôi phục. Đó là những giải pháp tạm thời có tính khả thi lớn, biến những nơi này thành địa chỉ văn hóa phù hợp.

  Để làm được điều này, tỉnh Thừa Thiên – Huế cần xây dựng được một bộ công cụ kết hợp hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp, cộng đồng và khuôn khổ quy định của luật pháp. Bộ công cụ này sẽ cung cấp thông tin về những công trình lịch sử đã từng tồn tại ở những vị trí nay là phế tích, mô hình kiến trúc phù hợp có thể xây dựng với chiều cao, chất liệu, màu sắc cụ thể qua đó kêu gọi các doanh nghiệp có ý tưởng đầu tư phù hợp.

  Điều này vừa tạo ra một sinh khí mới cho di tích, tránh tình trạng để hoang hóa hoặc xu hướng ngược lại là xây dựng lên những công trình mới không phù hợp với cảnh quan chung. Qua đó làm phong phú thêm những sản phẩm du lịch cho du khách khi đến tham quan quần thể Cố đô Huế.

  Thừa Thiên – Huế đang định hướng xây dựng trở thành thành phố di sản đặc thù trực thuộc Trung ương. Do vậy, địa phương cần có những cách tiếp cận mới để phát huy hiệu quả hơn nữa các giá trị di sản trên mảnh đất Cố đô gắn với phát triển du lịch bền vững và tăng trưởng kinh tế.

  PV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Du Lịch Cao Bằng
 • Đẩy Mạnh Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Cao Bằng
 • Cao Bằng Đầu Tư Cho Phát Triển Du Lịch
 • Cao Bằng: Khai Thác Văn Hóa Truyền Thống Để Phát Triển Du Lịch
 • Để Du Lịch Ẩm Thực Cao Bằng Phát Triển
 • Khai Thác “Kho Tàng Di Sản” Cố Đô Huế Để Phát Triển Du Lịch Bền Vững

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Sơn: Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Gắn Với Cộng Đồng
 • Gợi Nghĩ Về Tiềm Năng Di Sản Gắn Với Phát Triển Du Lịch Ở Lý Sơn, Quảng Ngãi
 • Lý Sơn: Cơ Hội Để Trở Thành Khu Du Lịch Quốc Gia
 • Tình Hình Phát Triển Du Lịch Tại Hàn Quốc Và Những Chính Sách Phát Triển Du Lịch Trong Thời Gian Tới – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Du Lịch Hàn Quốc 2022 Đạt Kỷ Lục Mới Sau Hai Năm Liền Suy Giảm
 • Tuy nhiên, việc khai thác “kho tàng di sản” này để phát triển du lịch vẫn chưa phát huy được hết những tiềm năng vốn có.

  Qua hơn 25 năm, kể từ khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Khu Di tích cố đô Huế là Di sản Văn hóa thế giới đầu tiên ở Việt Nam, công tác bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đạt được những kết quả quan trọng, hiện tại đã vượt qua giai đoạn cứu nguy khẩn cấp, chuyển sang giai đoạn ổn định và phát triển bền vững.

  Đến nay, hàng trăm công trình di tích lớn nhỏ của kinh thành Huế xưa đã được trùng tu, tiêu biểu như Ngọ Môn, điện Thái Hòa, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh, Duyệt Thị Đường, Hiển Lâm Các, cụm di tích Thế Miếu, hệ thống Trường lang, lầu Tứ Phương Vô Sự và nhiều công trình tại các lăng tẩm của các vua như Gia Long, Minh Mệnh, Thiệu Trị, Tự Đức, Khải Định… Những kết quả trong công tác bảo tồn, trùng tu di tích đã góp phần hồi sinh diện mạo ban đầu của Cố đô xưa, tạo nền tảng cho ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế phát triển.

  Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, khoảng hơn 2,6 triệu lượt khách tham quan di tích. Tổng doanh thu bán vé tham quan ước đạt gần 300 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là những con số còn khiêm tốn so với vị thế của Huế – một trung tâm du lịch lớn của cả nước. Số liệu khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch ( Tổng cục Du lịch) cho thấy, lượng khách quốc tế đến với Thừa Thiên – Huế hàng năm hiện chỉ bằng 1/3 của Hà Nội, 1/4 của Thành phố Hồ Chí Minh và tương đương với gần 70% của Đà Nẵng, Khánh Hòa.

  Ngoài ra, giá trị tổng thu từ khách du lịch/lượt khách của Thừa Thiên – Huế thấp hơn so với những trung tâm du lịch khác của cả nước. Qua đó cho thấy, hiệu quả kinh tế của hoạt động du lịch Thừa Thiên – Huế còn hạn chế.

  Để khai thác kinh tế di sản một cách hiệu quả, theo Giáo sư, Tiến sĩ Trương Quốc Bình, Ủy viên Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia, Thừa Thiên – Huế nên nghiên cứu mô hình hợp tác công tư trong lĩnh vực di sản văn hóa. Theo đó, quản lý di sản vẫn thuộc về Nhà nước nhưng việc quản trị và thu phí các điểm tham quan giao cho doanh nghiệp. Mô hình này mang lại lợi ích cho các bên và đang được áp dụng thành công ở nhiều di sản thế giới như tháp Eiffel của Pháp hay quần thể Angkor Wat của Campuchia.

  Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, không nên “bảo tàng hóa” Huế một cách cực đoan hay “hóa thạch” những giá trị vốn có của di sản, mà phải chú ý đến nhu cầu phát triển hiện đại. Trải qua thời gian, thiên tai và địch họa, nhiều di tích ở Cố đô Huế nay trở thành phế tích, những bãi đất trống, việc ứng xử và sử dụng quỹ đất ở những vị trí này như thế nào cũng là vấn đề mà địa phương đang gặp nhiều vướng mắc.

  Theo nguyên Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Xuân Hoa, Huế là nơi duy nhất ở Việt Nam còn lại một cách có hệ thống di tích kinh đô xưa. Tuy nhiên, nhiều di tích nay đã trở thành phế tích, thậm chí có nơi bị xóa sổ hẳn trên mặt đất, khi tiến hành nghiên cứu khảo cổ, hiện trạng còn lại rất mờ nhạt nhưng đó vẫn là một phần trong hệ thống kinh đô xưa. Đối với những phế tích, không nhất thiết để trống địa điểm đó mà chấp nhận trong khi đi tìm kiếm tư liệu lịch sử để phục hồi có thể sử dụng nó hợp lý nhưng phải đặt trong tổng thể kiến trúc kinh thành Huế.

  Tiến sĩ Trần Đình Hằng, Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế cho rằng, những di tích đã trở thành phế tích vẫn có thể sử dụng khai thác quỹ đất khi Nhà nước chưa đủ kinh phí để trùng tu, khôi phục. Đó là những giải pháp tạm thời có tính khả thi lớn, biến những nơi này thành địa chỉ văn hóa phù hợp.

  Để làm được điều này, tỉnh Thừa Thiên – Huế cần xây dựng được một bộ công cụ kết hợp hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp, cộng đồng và khuôn khổ quy định của luật pháp. Bộ công cụ này sẽ cung cấp thông tin về những công trình lịch sử đã từng tồn tại ở những vị trí nay là phế tích, mô hình kiến trúc phù hợp có thể xây dựng với chiều cao, chất liệu, màu sắc cụ thể qua đó kêu gọi các doanh nghiệp có ý tưởng đầu tư phù hợp.

  Điều này vừa tạo ra một sinh khí mới cho di tích, tránh tình trạng để hoang hóa hoặc xu hướng ngược lại là xây dựng lên những công trình mới không phù hợp với cảnh quan chung. Qua đó làm phong phú thêm những sản phẩm du lịch cho du khách khi đến tham quan quần thể Cố đô Huế.

  Thừa Thiên – Huế đang định hướng xây dựng trở thành thành phố di sản đặc thù trực thuộc Trung ương. Do vậy, địa phương cần có những cách tiếp cận mới để phát huy hiệu quả hơn nữa các giá trị di sản trên mảnh đất Cố đô gắn với phát triển du lịch bền vững và tăng trưởng kinh tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Ninh: Sức Hút Từ Ngành Du Lịch Không Khói
 • Triển Khai Đồng Bộ Các Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Bền Vững
 • Vai Trò Của Pháp Luật Du Lịch Đối Với Sinh Viên Hiện Nay
 • Sở Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch
 • Máy Ảnh Coolpix L820 – Hiệu Nikon
 • Khám Phá Du Lịch Cố Đô Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Cổ Loa, Lễ Hội Cổ Loa, Kinh Nghiêm Đi Cổ Loa
 • Khái Niệm Du Lịch Hiện Đại Và Tính Chất Của Du Lịch Hiện Đại Là Gì ?
 • Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô, Quảng Ninh (Cập Nhật 01/2021)
 • Tour Khách Lẻ Hè 2022: Du Lịch Đảo Cô Tô 3 Ngày
 • Từ xưa đến nay, Cố đô Huế luôn mang đậm những nét văn hoá truyền thống thú vị thích hợp cho những ai ưa thích sự khám phá, ưa tìm hiểu về văn hoá dân tộc Việt Nam. Mỗi năm, cố đô Huế luôn thu hút đông đảo du khách không chỉ trong nước mà còn du khách nước ngoài đến tham quan và khám phá nên văn hoá truyền thống cố đô Huế.

  Du khách đến tham quan những lăng tẩm cố kính tại cố đô Huế sẽ làm cho nhiều người liên tưởng đến những nét đẹp cổ nguy nga, lộng lẫy và hết sức uy nghiêm. Nói đến lăng tẩm đầu tiên phải kể đến Lăng Gia Long là một trong những nơi thích hợp nhất dành cho du khách tham quan nếu như lần đầu tiên đến với cố đô Huế. Với không gian rộng lớn, khống khí yên bình và giản dị thắm đượm những nét văn hoá đặc trưng nhất tại Huế. Nơi đây thật sự làm say đắm lòng người bởi vẻ quyến rũ sự cộng với không gian cây cảnh tuyệt đẹp và đầy ấn tượng.

  Được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, cố đô Huế tuyệt đẹp với nhiều dãy núi hùng vỹ xanh rì, những bờ biển cát trắng mịn trải dài với những dòng sông trong vắt thơ mộng tạo nên một bức trang muôn màu sắc vô cùng lộng lẫy. Không chỉ vậy, du khách đến vố đô Huế còn có dịp thưởng thức và tham quan những quần thể di tích cố đô Huế với hẹ thống đền đài, lăng tẩm cổ kính.

  Bên cạnh Lăng Gia Long cũng phải kể đến Lăng Khải Định và Lăng Tự Đức. Cũng giống Lăng Gia Long, hai lăng còn lại cũng vô cùng lộng lẫy bởi không gian rộng lớn kết hợn với phong cảnh núi rừng, sông hồ. Đây đều là những điểm thích hợp với những du khách nào yêu thích sự yên bình, lãng mạn mang đậm giá trị truyền thống. Du khách đến với cô đô Huê sẽ có dịp thưởng thức nét ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn tại Huế. Nổi tiếng nhất với món cơm hến đặc sắc là một trong những món ăn mà ai nhắc đến đều biết xuất xứ tại Huế và những món ăn nổi tiếng khác gắn liền với xứ Huế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Cố Đô Huế Từ Đà Nẵng Chất Lượng Giá Rẻ. Liên Hệ 0905516026
 • Du Lịch Huế: Chùm Tour 01 Ngày Thăm Quan Cố Đô Huế
 • Tour Chụp Hình Cưới Kết Hợp Du Lịch Tại Đà Nẵng
 • Cẩm Nang Du Lịch Kết Hợp Chụp Hình Cưới Đà Lạt
 • Những Điểm Du Lịch Chụp Ảnh Cưới Đẹp Nhất Thế Giới
 • Du Lịch Hành Hương: Cố Đô Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • Huế 5 Ngày (Lịch Trình Tham Khảo)
 • Mình Đi Huế Một Mình Như Thế Nào? Review Huế Chân Thực.
 • Du Lịch Huế Mùa Nào Đẹp Nhất Và Thuận Tiện Nhất?
 • Nên Mua Gì Làm Quà Khi Du Lịch Huế Đẹp, Độc, Giá Rẻ Nhất?
 • Nha Trang – Đà Lạt – Quy Nhơn – Huế
 • Mô tả

  Chương trình Tour hành hương tiết kiệm 3 ngày 2 đêm Huế – La Vang – Phong Nha

  Ngày 1: Huế – La Vang (tour riêng)

  Số bữa ăn: 02 (trưa, tối)

  8h00: Xe và HDV đón khách tại thành phố Huế (hoặc sân bay theo yêu cầu).

  • Xe đưa quý khách tham quan Nhà thờ chánh tòa Phủ Cam, nhà thờ có kiến trúc to lớn, lâu đời và nổi tiếng nhất ở Huế.
  • Thăm nhà lưu niệm của Đức Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận, là người Công giáo Việt Nam có cấp bậc cao nhất trong giáo hội Công giáo Roma từ trước đến nay và đang được Tòa thánh Vatican mở hồ sơ xem xét phong thánh (nếu được phong thánh, ông là người Việt Nam đầu tiên được phong thánh mà không là thánh tử đạo).
  • Tham quan Đan Viên Thiên An, đan viện tọa lạc tại đồi Thiên An thơ mộng với rừng thông xanh mát, nơi các tu sĩ thuộc dòng Biển Đức tu tập với châm ngôn: Lao động và Cầu nguyên.

  Ăn trưa, nghỉ ngơi

  14h00: Xe đón gia đình di chuyển đi Quảng Trị, thăm thành cổ Quảng Trị, Thăm Lăng Tử Đạo giáo xứ Trí Bưu.

  19h00: tham dự thánh lễ bổi tối (Nếu có).

  Ngày 2: La Vang – động Phong Nha (tour ghép)

  Bữa ăn: 2 bữa (Sáng, trưa)

  5h00 sáng: Tham dự thánh lễ buổi sáng (nếu chủ nhật thánh lễ lúc 7h00 sáng)

  Dùng bữa sáng.

  9h00: Theo tour ghép đi Quảng Bình tham quan Động Phong Nha

  12h00: đến Phong Nha, dùng bữa trưa tại Nhà hàng.

  13h00: Theo thuyền rồng ngược dòng sông Son tham quan Động Phong Nha.

  16h00: Xe đưa quý khách trở lại thành phố Huế. Nhận phòng nghỉ ngơi.

  Buổi tối quý khách tự do ăn tối, thưởng thức đặc sản, các món ăn của Huế.

  Ngày 3: Tham quan Cố Đô Huế (tour ghép)

  Bữa ăn: 2 bữa (Sáng, trưa)

  7h30- 8h30 SÁNG: Xe và hướng dẫn đón quý khách tại khách sạn tại điểm hẹn. Sau đó, xe và HDV đưa quý khách đi tham quan các điểm sau:

  1. Lăng Minh Mạng.
  2. Lăng Khải Định.
  3. Xem Biểu Diễn Võ của Võ Kinh Vạn An.
  4. Lăng Tự Đức.
  5. Làng làm nón và Làng làm hương.

  TRƯA: Ăn trưa, nghỉ ngơi

  CHIỀU: Chương trình tiếp tục bằng xe để tham quan các điểm sau:

  1. Đại Nội.
  2. Chùa Thiên Mụ.

  16h30: Xe đưa quý khách tự trở về khách sạn. Kết thúc chương trình, trả khách về khách sạn hoặc sân bay theo yêu cầu.

  Chương trình đã bao gồm:

  Ngày 1: Tour riêng theo nhóm, xe đưa đón, HDV chuyên tour hành hương.

  Ngày 2 & 3: Tour ghép đoàn khách du lịch. Xe du lịch đời mới, HDV theo đoàn.

  • Bữa ăn theo chương trình.
  • Lưu trú: Ở La Vang: Nhà khách Lâm Bích La Vang. Ở Huế: Khách sạn 3 sao.
  • Khăn lạnh, nước uống trên xe.
  • Bảo hiểm du lịch tối đa 10 triệu đồng vụ.
  • Vé tham quan: Vé tham quan tất cả các điểm có trong chương trình.

  Chương trình không bao gồm:

  • Xe đưa đón sân bay theo yêu cầu.
  • Bữa ăn tối ngày thứ 2 và thứ 3.
  • Dịch vụ cá nhân ngoài chương trình.
  • Thuê VAT 10%.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thị Trường Khách Du Lịch Hàn Quốc Đến Huế Đông Nhất Năm 2022
 • Tour Hải Phòng Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Tham Quan Sơn Trà
 • Tour Hải Phòng – Đà Nẵng – Huế 4 Ngày 3 Đêm
 • 4 Ngày 3 Đêm (Khởi Hành Từ Cần Thơ)
 • Khám Phá 10 Quán Cà Phê Đẹp Nhất Tại Huế
 • Quần Thể Di Tích Cố Đô Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • “đánh Thức” Những Bãi Biển Đẹp Tại Cố Đô
 • Giật Mình Với Những Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Của Vinpearl Nam Hội An
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Của Phú Yên
 • Luận Văn Khóa Luận Đánh Giá Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Và Đề Xuất Các Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Bền Vững Tỉnh Phú Yên
 • Luận Văn Tiềm Năng Thu Hút Khách Du Lịch Của Tỉnh Khánh Hòa
 • Đại Nội Huế về đêm. Ảnh: chúng tôi

  Du khách đến thăm Đại nội. Ảnh: chúng tôi

  Xa xa về phía Tây của Kinh thành nhưng cũng nằm hai bên bờ sông Hương, lăng tẩm của các vua Nguyễn được xem là những thành tựu của nền kiến trúc cảnh vật hóa. Kiến trúc lăng tẩm ở đây mang một phong thái hoàn toàn riêng biệt của Việt Nam. Mỗi lăng vua Nguyễn đều phản ánh cuộc đời và tính cách của vị chủ nhân đang yên nghỉ: lăng Gia Long mộc mạc nhưng hoành tráng giữa núi rừng trùng điệp; lăng Minh Mạng uy nghi bình chỉnh đăng đối giữa rừng núi hồ ao được tôn tạo khéo léo, hẳn có thể thấy được hùng tâm đại chí của một chính trị gia có tài và tính cách trang nghiêm của một nhà thơ quy củ; lăng Thiệu Trị thâm nghiêm, vừa thâm trầm, vừa u uẩn giữa chốn đồng không quạnh quẽ; lăng Tự Ðức thơ mộng trữ tình…

  Ngoài ra, những địa danh tô điểm thêm nét đẹp của quần thể di tích Cố đô Huế có thể kể đến là: Sông Hương, Núi Ngự, Chùa Thiên Mụ, Bạch Mã, Lăng Cô, Thuận An… Nhà sử học Lê Văn Lan với những lời khái quát về Huế: Cao Bá Quát từ đầu thế kỷ 19 đã có một tứ thơ, một hình ảnh thơ rất hay về Huế khi ông nói về dòng sông Hương. Dòng sông thơ mộng như thế nhưng ông lại nhìn dòng sông ấy như một thanh kiếm chĩa ngược lên trời xanh. Thực chất của Huế là có bản lĩnh đó, thơ mộng, êm ái, thuận hòa đấy nhưng cũng rất dữ dội đấy. Cuộc cách mạng tháng Tám bùng nổ ở Huế tuân theo quy luật và hình ảnh vua Bảo Đại trao ấn kiếm cho phái đoàn chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa chính là nét biểu thị của một Huế kinh kỳ, thơ mộng, văn hiến nhưng cũng rất dữ dội quyết liệt khi cần thiết.

  Tại phiên họp lần thứ 17 của Uỷ ban Di sản thế giới tại Colombia năm 1993, UNESCO khi quyết định công nhận quần thể di tích Cố đô Huế là di sản văn hoá của nhân loại, đã khẳng định giá trị mang tính toàn cầu của quần thể di tích Cố đô Huế. Theo đó, quần thể di tích Cố đô Huế tiêu biểu cho những thành tựu nghệ thuật độc đáo, là những kiệt tác do bàn tay con người tạo dựng, có giá trị to lớn về mặt kỹ thuật xây dựng và nghệ thuật kiến trúc. Cố đô Huế cũng là một quần thể kiến trúc tiêu biểu của một thời kỳ lịch sử quan trọng, có sự kết hợp chặt chẽ với các sự kiện trọng đại, những tư tưởng và tín ngưỡng có ảnh hưởng lớn và các danh nhân lịch sử.

  Thu Hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kho Tàng Di Sản Huế
 • Tìm Cách “đánh Thức” Tiềm Năng Du Lịch Cao Bằng
 • Tiềm Năng Du Lịch Team Building Ở Cao Băng
 • Khai Thác Tiềm Năng Du Lịch Non Nước Cao Bằng
 • Du Lịch Cao Bằng, Tiềm Năng Du Lịch Mạo Hiểm
 • Tour Du Lịch Cố Đô Huế Giảm Giá ❶⓿%

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Tham Quan Cố Đô Huế Bằng Máy Bay
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 4 Ngày 3 Đêm Từ Cần Thơ
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 2N2Đ Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 3 Ngày ( Tour Bán Chạy)
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 3 Ngày Khởi Hành Từ Hà Nội
 • Có gì hấp dẫn?

  : Quý khách tự túc ra sân bay Nội Bài làm thủ tục bay vào SángHuế

  Đến Huế xe đón Quý khách tại sân bay, đưa về Tp.Huế, nhận phòng nghỉ ngơi.

  Sau đó, xe và Hướng dẫn viên (HDV) đón Quý khách tại điểm hẹn, đưa đi tham quan city tour Huế theo chương trình như sau:

  Trưa: Buffet 50 món tự chọn, (Gồm: món ăn Huế, các món ăn Âu và Á).

  Chiều: Chương trình tiếp tục bằng xe để thăm quan các điểm sau:

   Chùa Thiên Mụ. Từ chùa Thiên Mụ Quý khách trở về thành phố bằng thuyền Rồng và đừng quên ngắm hoàng hôn trên dòng Sông Hương thơ mộng.

  17h00: Thuyền cập bến Tòa Khâm. Xe đưa Quý khách về lại khách sạn, nghỉ ngơi ăn tối.

  Tối: Quý khách tự do dạo chơi, thưởng thức café nhà vườn và nghỉ đêm tại Huế.

  Ngày 02: HUẾ – BẠCH MÃ – LĂNG CÔ (Ăn sáng, trưa)

  06h30: Xe và HDV đón Quý khách tại điểm hẹn, sau đó khởi hành đi tham quan Vườn Quốc Gia Bạch Mã.

  08h30: Đến VQG Bạch Mã, Quý khách sẽ được tham quan Nhà trưng bày VQG Bạch Mã và chơi các trò chơi cảm giác mạnh (chi phí tự túc), sau đó tiếp tục hành trình đến đỉnh Bạch Mã với chiều cao 1450m so với mặt nước biển. Từ Hải Vọng ĐàiTháp Chuông du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh sông núi, đầm phá, biển cả và các địa điểm xung quanh như Hồ Truồi, Thiền Viện Trúc Lâm. Và đừng quên ghi lại những tấm hình đẹp, như ở Bạch Mã có nói ” đừng lấy những gì ngoài những tấm hình đẹp” và” đừng để lại gì ngoài những dấu chân “… Ăn trưa tại Nhà hàng Bạch Mã.

  Chiều: Tiếp tục khám phá khu rừng nguyên sinh bằng cách băng qua các con đường mòn nhỏ để đến với Ngũ Hồ, tại nơi đây du khách sẽ được thoải mái đắm mình trong những hồ nước mát, trong xanh và nghỉ ngơi trên những phiến đá lớn. Sau đó, Quý khách tiếp tục cuộc hành trình đến Thác Đỗ Quyên – Thác nước đẹp, hùng vĩ, cao trên 300m và rừng hoa Đỗ Quyên với nhiều huyền thoại đẹp. Trên đường rời thác nước Đỗ Quyên, Quý khách có thể dừng chân chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Âmđược tạc bằng đá trắng. Rời Bạch Mã, xe đưa Quý khách về khách sạn tại Lăng Cô, nghỉ ngơi.

  Ngày 03: LĂNG CÔ – HUẾ – HÀ NỘI (Ăn: sáng, trưa)

  Sáng: Quý khách tắm biển Lăng Cô vào sáng sớm, ăn sáng tại khách sạn, tự do khám phá Vịnh Lăng Cô.

  Trưa: Quý khách làm thủ tục trả phòng, ăn trưa và lên xe khởi hành quay trở lại Huế.

  Xe đưa Quý khách ra sân bay Phú Bài làm thủ tục bay về Hà Nội. Kết thúc chương trình. Chào thân ái và hẹn gặp lại Quý khách!

  (Áp dụng cho nhóm tối thiểu 02 khách ghép theo đoàn)

  Tư vấn & đặt tour khách lẻ: 09879 253 765 – 0936 424 966

  QUẦN THỂ DI TÍCH CỐ ĐÔ HUẾ (DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI)

  Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử – văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế, Việt Nam. Phần lớn các di tích này nay thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm1993. Hiện tại, cố đô Huế đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệtquan trọng. Quần thể di tích Cố đô Huế có thể phân chia thành các cụm công trình gồm các cụm công trình ngoài Kinh thành Huế và trong kinh thành Huế.

  Từ năm 1306, sau cuộc hôn phối giữa công chúa Huyền Trân (Nhà Trần) với vua Chàm là Chế Mân, vùng đất Châu Ô, Châu Lý (gồm Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và một phần của Bắc Quảng Nam ngày nay) được lấy tên là Thuận Hoá. Vào nửa cuối thế kỷ 15, thời vua Lê Thánh Tông, địa danh Huế lần đầu tiên xuất hiện (?). Năm 1636 phủ Chúa Nguyễn đặt ở Kim Long (Huế), tới năm 1687 dời về Phú Xuân – thành Nội Huế ngày nay. Vào những năm đầu của thế kỷ 18, Phú Xuân là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của xứ “Đàng Trong”. Từ năm 1788 đến 1801, Phú Xuân trở thành kinh đô của triều đại Tây Sơn.

  Bên bờ Bắc của con sông Hương, hệ thống kiến trúc biểu thị cho quyền uy của chế độ trung ương tập quyền Nguyễn là ba tòa thành: Kinh thành Huế, Hoàng thành Huế, Tử cấm thành Huế, lồng vào nhau được bố trí đăng đối trên một trục dọc xuyên suốt từ mặt Nam ra mặt Bắc. Hệ thống thành quách ở đây là một mẫu mực của sự kết hợp hài hòa nhuần nhuyễn giữa tinh hoa kiến trúc Đông và Tây, được đặt trong một khung cảnh thiên nhiên kỳ tú với nhiều yếu tố biểu tượng sẵn có tự nhiên đến mức người ta mặc nhiên xem đó là những bộ phận của Kinh thành Huế – đó là núi Ngự Bình, dòng Hương Giang, cồn Giã Viên, cồn Bộc Thanh…

  Hoàng thành giới hạn bởi một vòng tường thành gần vuông với mỗi chiều xấp xỉ 600m với 4 cổng ra vào mà độc đáo nhất thường được lấy làm biểu tượng của Cố đô: Ngọ Môn, chính là khu vực hành chính tối cao của triều đình Nguyễn. Bên trong Hoàng thành, hơi dịch về phía sau, là Tử cấm thành – nơi ăn ở sinh hoạt của Hoàng gia.

  Bước 1: Sau khi Quý khách đã thống nhất với bộ phận kinh doanh, nhân viên tư vấn của Lữ hành Châu Á về dịch vụ mà Quý khách lựa chọn. Chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục đặt/giữ dịch vụ cho Quý khách bao gồm

  Bước 2: Để giữ dịch vụ (đặt vé máy bay, vé tàu hoả…) và thực hiện tour theo yêu cầu, khách hàng phải đặt cọc trước số tiền tương đương 50% giá trị của tour ngay sau khi 2 bên thống nhất được chương trình. Việc đặt cọc thông thường được tiến hành bằng các cách sau:

  Trong thời gian từ thứ 2-7 (ngày làm việc), nhân viên công ty sẽ đến tận nơi địa chỉ của Quý khách để giao phiếu thu có dấu xác nhận của công ty và thu tiền khi Quý khách có yêu cầu đặt dịch vụ của công ty chúng tôi

  • Phụ phu 50.000đ đối với booking < 5 triệu

  Quý khách có thể thanh toán tiền mặt hoặc cà thẻ ATM nội địa hoặc thẻ Visa/Master Quốc tế

  Trụ sở : 85 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại : 024 8585 2312

  Hotline : 093 693 9986

  Tên TK : CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LỮ HÀNH CHÂU Á

  Số TK :

  Mở tại : Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCB)

  Chi nhánh : Sở giao dịch – 31 -33 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội

  Sau khi khách hàng chuyển tiền đặt cọc, Quý khách sẽ nhận được phiếu đăng ký du lịch (đối với khách lẻ dưới 10 khách) hoặc Hợp đồng du lịch (đối với khách đoàn trên 10 khách) bằng email hoặc Fax hoặc chuyển phát nhanh có đóng dấu của công ty nếu khách hàng không ở Hà Nội.

  Tất cả các chương trình trên website của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi tour có thể có thêm những chi tiết bổ xung hoặc đổi lại hành trình cho phù hợp theo lịch của hàng không. Do vậy khi Quý khách đặt tour chúng tôi sẽ gửi email chi tiết về chương trình của thời gian mà Quý khách lựa chọn để Quý khách xác nhận lại một lần nữa việc đặt tour của mình với chúng tôi…

  au mỗi tour du lịch chúng tôi rất mong nhận được ý kiến của khách hàng về chất lượng dịch vụ thông qua phiếu nhận xét tour hoặc thông qua email của chúng tôi:

  8. Mọi thắc mắc của Quý khách vui lòng liên hệ hotline số: 093 693 9986 để được giải đáp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Tour Du Lịch Cố Đô Huế 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Và Chụp Hình Cưới Tại Malaysia
 • Tour Du Lịch Chợ Nổi Cái Răng Cồn Sơn 1 Ngày Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Tết Al 2022: Du Xuân Chợ Nổi Cần Thơ (2N1Đ)
 • Tour Cần Thơ 1 Ngày: Chợ Nổi Cái Răng
 • Du Lịch Nghỉ Dưỡng Đà Nẵng Cố Đô Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • Condotel Đà Nẵng: Thúc Đẩy Du Lịch Nghỉ Dưỡng Đà Nẵng Phát Triển
 • Tour Du Lịch Nghỉ Dưỡng 4, 5 Sao Ở Tại Đà Nẵng Chuẩn Quốc Tế
 • Xu Hướng Du Lịch Nghỉ Dưỡng Và Lý Do Lựa Chọn Vinpearl Đà Nẵng 2
 • Tour Du Lịch Nghỉ Dưỡng Bà Nà Đà Nẵng 2 Ngày 1 Đêm Ngủ Ở Mercure
 • Chùm Tour Du Lịch Nghỉ Dưỡng Giá Rẻ
 • Du lịch nghỉ dưỡng Đà Nẵng Cố Đô Huế

  Cố Đô Huế với hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp sẽ được xây dựng mới và nhiều dự án đang hoạt động được nâng cấp, mở rộng quy mô, nhu cầu đến Huế du lịch đang dần chuyển qua một giai đoạn mới. Trước đây, khách đi du lịch đa phần chỉ để khám phá Huế, nay cần ăn ngon, sử dụng những dịch vụ tốt. Du khách không quá bận tâm về kinh phí mà chú trọng những gì sẽ nhận được, sự tươi mới sau mỗi chuyến đi. Đặc biệt, khi đời sống ngày càng được nâng cao, bên cạnh nhu cầu vui chơi, giải trí, du khách còn mong muốn đi du lịch Đà Nẵng Huế để chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, nghỉ dưỡng.

  Du lịch Đà Nẵng Huế Hội An 3 ngày 2 đêm

  Cố Đô Huế với hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp sẽ được xây dựng mới và nhiều dự án đang hoạt động được nâng cấp, mở rộng quy mô, nhu cầu đến Huế du lịch đang dần chuyển qua một giai đoạn mới. Trước đây, khách đi du lịch đa phần chỉ để khám phá Huế, nay cần ăn ngon, sử dụng những dịch vụ tốt. Du khách không quá bận tâm về kinh phí mà chú trọng những gì sẽ nhận được, sự tươi mới sau mỗi chuyến đi. Đặc biệt, khi đời sống ngày càng được nâng cao, bên cạnh nhu cầu vui chơi, giải trí, du khách còn mong muốn đi chương trình Huế để chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, nghỉ dưỡng.

  Huế có quá nhiều điều kiện để phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Trước tiên phải nói thiên nhiên đã ban tặng cho Huế nhiều cảnh quan đẹp. Huế có Bạch Mã với khí hậu ôn hòa quanh năm và là một trong ít địa điểm trên cả nước từng được người Pháp chọn xây dựng khu nghỉ dưỡng trước đây. Huế có bãi biển dài và sạch gần 130km, với vịnh đẹp thế giới Lăng Cô, biển Cảnh Dương, Thuận An, Vinh Thanh… Cuộc sống của Huế nhẹ nhàng, yên bình, thân thiện, quá phù hợp cho những chuyến đi nghỉ ngơi, thư thái.

  Hiện nay Huế có khá nhiều khu khách sạn, resort được xây dựng trong những không gian yên bình, mà du khách dễ dàng hòa mình với thiên nhiên. Những khu nghỉ dưỡng cao cấp này nằm tách biệt với xung quanh, tạo cho du khách cảm giác thoải mái, không bị cuộc sống xô bồ thường nhật phá đi những giây phút nghỉ ngơi. Có thể kể đến Khu du lịch nghỉ dưỡng phức hợp cao cấp Laguna, Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển Thuận An – Ana Madara, Khu du lịch sinh thái Vedana ở Mũi Né, Phú Lộc… Hay kể cả Khu nghỉ dưỡng Làng Hành Hương nằm ở TP. Huế cũng vừa mới được công nhận Giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN 2022 -2020.

  Để phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở Huế. TP. Huế đã kêu gọi thành công một số nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư lớn như VINGROUP, BRG, Myway, PSH, Kim Long Nam… vào nghiên cứu đầu tư một số dự án lớn về du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf và dịch vụ giải trí mua sắm ở Lăng Cô – Lập An, Lộc Bình, Vinh Thanh – Vinh Xuân, Mỹ An, Thủy Biều, cồn Dã Viên, Bạch Mã…

  Tất cả các khu du lịch nghỉ dưỡng đã hoạt động và sắp thi công được xây dựng ở Huế đều nằm ở những nơi có không khí trong lành, yên tĩnh, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Tối đa hóa và kết hợp hiệu quả du lịch sinh thái, gắn với bảo vệ môi trường thiên nhiên, hệ động, thực vật trong và xung quanh. Đây là tiêu chí được đặt lên hàng đầu trong các dự án du lịch nghỉ dưỡng của Huế trong tương lai.

  Hai dòng khách truyền thống và chủ lực của du lịch Huế là Tây Âu và Đông Bắc Á. Đây là hai thị trường khách có nhu cầu sử dụng du lịch nghỉ dưỡng rất cao. Khi những khu du lịch nghỉ dưỡng lớn được hình thành, kết hợp với các sân golf, casino… du lịch nghỉ dưỡng sẽ đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách và sự kết hợp hoàn hảo cho du lịch văn hóa – di sản Cố Đô.

  Trong những loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khám chữa bệnh là thế mạnh không thể bỏ qua của Huế. Huế được biết đến là “trung tâm” y tế của cả nước và khu vực. Sự kết hợp giữa việc du lịch và nghỉ ngơi, giải tỏa áp lực công việc, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ nhu cầu du lịch đòi hỏi phải có thêm các dịch vụ y tế như spa, massage, tắm bùn, suối nước nóng… “Huế chính là điểm đến mà khách Nhật đang yêu thích. Khu du lịch suối nước nóng Thanh Tân đã được nâng cấp, có thêm dịch vụ tắm bùn….

  Với những khu nghỉ dưỡng cao cấp này, chất lượng dịch vụ sẽ đạt chuẩn, nguồn nhân lực có tay nghề rất cao. Đây là nền tảng để tạo ra “bộ mặt” chất lượng dịch vụ của du lịch ở Huế, hướng đến tính chuyên nghiệp hóa trong ngành du lịch. Thứ hai là những khu nghỉ dưỡng này làm rất hiệu quả công tác xúc tiến quảng bá. Huế có thể tận dụng nguồn lực này để xã hội hóa, tăng cường quảng bá du lịch Huế đến các thị trường khách truyền thống, nhất là Tây Âu và Bắc Mỹ …

  Theo ngành du lịch, để góp phần thức đẩy du lịch nghỉ dưỡng, trong năm nay và những năm tiếp theo cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông đến các khu du lịch sẽ được đầu tư đồng bộ, giúp gắn kết giữa các khu du lịch nghỉ dưỡng với nhau, đồng thời giúp du khách có thể tham quan Huế thuận lợi hơn.

  Du lịch nghỉ dưỡng Đà Nẵng Cố Đô Huế

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nghệ An Và Những Danh Lam Thắng Cảnh
 • Tháng 11 Rủ Nhau Du Lịch Nghệ An Ngắm Cánh Đồng Hoa Hướng Dương Nở Rộ
 • Kinh Nghiệm Về Thăm Quê Bác
 • Khu Di Tích Kim Liên (Quê Bác Hồ)
 • Nghệ An Quê Bác Có Gì Đặc Biệt?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cố Đô Huế (Phần 4)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Huế Phong Nha 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Quảng Bình – Quảng Trị – Huế 4 Ngày 3 Đêm
 • Tour Quảng Bình 2 Ngày 1 Đêm Khởi Hành Từ Huế
 • Công Ty Du Lịch Huế Tourist
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Huế Tết Nguyên Đán 2022
 • Đến Huế ăn gì? Đặc sản Huế?

  Nhắc đến cố đô Huế, người ta thường nhắc đến một vùng đất dịu dàng và đầy thơ mộng nơi văn hóa nội tình truyền từ đời này sang đời khác. Trong lời thơ của nhà thơ Trà Sương có câu:

  “Ta về thăm lại Huế xưa

  Đò xuôi một chuyến say sưa nghe hò

  Sông Hương ai muốn bắc đò ?

  Cho dù xuôi ngược câu hò vẫn vang”.

  Ẩm thực Huế đa dạng và đặc sắc từ mùi vị cho đến màu sắc chứa đựng đầy đủ khẩu vị của mọi miền từ mặn, ngọt, béo, bùi đến chua, chát, đắng và cay, được chia thành 3 ẩm thực chính:

  Ẩm thực cung đình

  Ẩm thực dân gian

  Ẩm thực chay.

  1. Ẩm thực Cung đình

  Trong nền ẩm thực cung đình Huế từ xa xưa các món ăn dân dã từ thôn quê đã theo chân các cung nữ vào trong cung, qua sự biến tấu và sáng tạo thì dần dần các món ăn được dâng lên chỉ dâng riêng lên cho vua chúa. Theo thời gian các món ăn đã được lưu truyền đến ngày hôm nay.

  Ẩm thực cung đình Huế là phong cách ẩm thực phục vụ chỉ dành riêng cho vua và triều đình trong hơn 1 thế kỷ nơi đây. Món ngon cung đình Huế không chỉ là ẩm thực mà còn là một nét văn hóa tinh tế và thanh nhã, bởi sự hài hòa về màu sắc hương vị âm dương, phối trộn các nguyên liệu. Đặc biệt là sự cầu kì trong cách trình bày tạo hình món ăn như hình ảnh rồng, phượng một cách sống động để thể hiện sự quyền uy của vua chúa. Trong một bữa ăn của vua có thể đến 30 món ăn khác nhau có thể thấy được sự cầu kỳ và quan trọng trong việc ăn uống của nhà vua như nem công, chả phượng, da tây ngưu, bàn tay gấu, gân nai, môi đười ươi, thịt chân voi và yến sào… Từng món được múc ra tô, đĩa rồi đặt trong các quả hộp bằng gỗ sơn son thiếp vàng rất bắt mắt.

  2. Ẩm thực dân gian

  Nếu bạn đến Huế vào những buổi sáng sớm, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những gánh hàng rong với các món ăn dân dã. Bạn có thể lựa chọn những món ăn đa dạng từ những món ăn đơn giản đến phức tạp cầu kỳ đúng điệu của người Huế. Rất nhiều du khách tìm đến Huế chỉ mong được thưởng thức một tô bún bò Huế nóng hổi cay nóng và bạn nhất định cũng không thể bỏ qua món ăn này.

  Đây là món ăn linh hồn của ẩm thực Huế. Các món ăn dân giã được chế biến từ các nguyên liệu chủ yếu trong vườn nhà, qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ Huế đã tạo ra những món ăn dân dã và ngày nay đã trở thành đặc sản của xứ Huế như tôm chua, vả trộn, bún hến, tré, cơm hến… đặc biệt là các loại bánh hấp dẫn bạn dễ dàng mua về làm quà cho người thân và gia đình.

  3. Ẩm thực Chay

  Nếu bạn đến Huế, thật thiếu sót khi bạn không thưởng thức những món ăn chay. Ở thời nhà Nguyễn thì phật giáo được coi là quốc giáo vì thế các món chay xứ Huế cũng phong phú và cầu kỳ không kém. Ẩm thực chay xứ Huế được thể hiện trong mâm cổ chay hết sức giản đơn và nhiều mùi vị màu sắc không kém gì nem công chả phượng. Ở Huế, nấu món chay là cả một quá trình làm nghệ thuật. Trong đó có sự kết hợp, đan xen giữa nghệ thuật ẩm thực và nghệ thuật tạo hình để mang lại những món ăn rực rỡ sắc màu. Món chay ở Huế không những thanh đạm, ngon, rẻ, tốt cho sức khỏe mà còn có hình thức hấp dẫn, được bày biện đẹp mắt.


  --- Bài cũ hơn ---

 • Nha Trang – Đà Lạt – Quy Nhơn – Huế
 • Nên Mua Gì Làm Quà Khi Du Lịch Huế Đẹp, Độc, Giá Rẻ Nhất?
 • Du Lịch Huế Mùa Nào Đẹp Nhất Và Thuận Tiện Nhất?
 • Mình Đi Huế Một Mình Như Thế Nào? Review Huế Chân Thực.
 • Huế 5 Ngày (Lịch Trình Tham Khảo)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100