Phát Triển Du Lịch Biển Đà Nẵng

--- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Du Lịch Gắn Với Núi, Sông, Rừng, Biển…
 • Tìm Hướng Phát Triển Du Lịch Biển Đảo Việt Nam
 • Cà Mau: Nhiều Tiềm Năng Để Phát Triển Du Lịch
 • Du Lịch Cần Thơ Phát Triển
 • Dấu Ấn Phát Triển Du Lịch Cao Bằng
 • Đà Nẵng được đánh giá là một trong những thành phố biển xinh đẹp nhất nước và bãi biển Mỹ Khê từng được tạp chí Forber của Mỹ đánh giá là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh. Tiềm năng để khai thác phát triển du lịch biển Đà Nẵng là rất phong phú.

  Lợi thế du lịch biển Đà Nẵng

  Đà Nẵng có đường bờ biển dài, bãi cát trắng mịn, có nhiều bãi tắm nông giúp phát triển du lịch biển tiện lợi. Các hình thức du lịch biển được Đà Nẵng khai thác khá phong phú như: du lịch ngắm xem, du ngoạn, nghỉ dưỡng, tắm biển, văn hóa biển, khoa học biển, du lịch hang động, du lịch sinh thái gắn với các khu bảo tồn biển, đảo; du lịch thể thao biển…

  Công tác bảo vệ giữ gìn môi trường biển cũng được chú trọng đầu tư. Các bãi biển tại Đà Nẵng luôn được giữ sạch sẽ phục vụ cho khách du lịch và người dân tham quan biển.

  Những bất cập trong du lịch biển tại Đà Nẵng

  Tuy sở hữu một trong sáu bãi biển đẹp nhất thế giới, nhưng hiện nay tiềm năng du lịch biển Đà Nẵng chưa được khai thác phù hợp để đủ sức thu hút khách du lịch. Vấn đề làm cản trở sức hấp dẫn của du lịch biển Đà Nẵng đã được không ít du khách cho rằng: các dịchvụ vui chơi giải trí ở các khu du lịch biển dường như quá thiếu và nghèo nàn; đồng thời với chất lượng các loại hình kinh doanh dịch vu ̣tại các khu du lịch biển còn quá nhiều bất cập.

  Bên cạnh đó, vấn đề ô nhiễm môi trường do thiếu ý thức của người dân, của khách du lịch, của việc xử lý nước thải, rác thải của các dịch vu ̣phục vụ du lịch. Cùng với đó là tình trạng chèo kéo khách du lịch vẫn diễn ra tại một số bãi tắm khu du lịch gây nhiều phiền nhiễu cho du kháchđã và đang trở thành yếu tố cản trở sự phát triển du lịch biển Đà Nẵng.

  Vào mùa du lịch biển, các bãi biển Đà Nẵng luôn đông khách, nhưng phần lớn là người dân thành phố, khách nội địa chiếm vị trí thứ hai. Khách du lịch nước ngoài có chăng chỉ tập trung ở khu vực bãi biển trước khách sạn 5 sao Furama.

  Làm thế nào để khai thác tiềm năng, lợi thế vốn có để phát triển du lịch biển Đà Nẵng và hạn chế những tồn tại đang có là nhiệm vụ cấp bách của thành phố Đà Nẵng.

  Để có thể tiện cho việc tham quan và du lịch biển Đà Nẵng, bạn nên lưu trú tại các khách sạn ven biển Đà Nẵng như Valencia Hotel chúng tôi để tiện lợi nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ifc Hỗ Trợ Phát Triển Du Lịch Bền Vững Tại Việt Nam Và Lào
 • Bảo Tồn Và Phát Triển Du Lịch Bền Vững Ở Cù Lao Chàm
 • Luận Văn Đề Tài Nghiên Cứu Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Và Đề Xuất Giải Pháp Du Lịch Sinh Thái Bền Vững Tại Xã Đảo Cù Lao Chàm
 • Để Phát Triển Du Lịch Bền Vững Ở Miền Trung
 • Bến Tre Hướng Đến Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng, Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Đà Nẵng: Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch ” Đô Thị & Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Của Tp. Đà Nẵng
 • Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Đà Nẵng: Phải Có Sản Phẩm Đặc Trưng
 • Đà Nẵng Có Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Kinh Tế Đêm
 • Tiềm Năng Phát Triển Vận Tải Du Lịch Hải Phòng
 • Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Giáo Dục
 • Theo thống kê của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổng lượt khách đến Đà Nẵng năm 2022 đạt hơn 5,5 triệu lượt, tăng 18,4% so với năm 2022; trong đó khách quốc tế đạt 1,67 triệu lượt, tăng 32,4% so với năm 2022. Tổng thu du lịch đạt 16.082 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm 2022. Dự kiến năm 2022, thành phố Đà Nẵng sẽ đón được 6,5 triệu lượt khách, trong đó có hơn 2 triệu lượt khách quốc tế. Tính đến tháng 9/2017, tổng số lưu trú trên địa bàn thành phố lên 653 cơ sở lưu trú với 25.756 phòng. Tổng số đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố là 313 đơn vị; thành phố có trên 3.158 hướng dẫn viên, 730 xe đạt chuẩn phục vụ du lịch. Hiện thành phố có 83 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch dịch vụ với tổng vốn đầu tư khoảng 7,3 tỷ USD (tương đương 153 ngàn tỷ đồng).

  Với những kết quả đã đạt được trong lĩnh vực du lịch, ông Vinh chia sẻ, thời gian qua Đà Nẵng đã được nhiều du khách, doanh nghiệp, các tổ chức du lịch, các tạp chí, trang mạng chuyên về du lịch trên thế giới bình chọn và đánh giá cao, đặc biệt năm 2022 thành phố Đà Nẵng nhận được giải thưởng danh giá “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á” góp phần định vị hình ảnh và từng bước khẳng định vị trí thương hiệu du lịch thành phố Đà Nẵng nâng tầm quốc tế.

  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động du lịch vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đó là các dự án quy hoạch điểm xây dựng cầu tàu, bến du thuyền đã có, nhưng các dự án chậm triển khai, ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch đường sông; thiếu chính sách ưu đãi đầu tư phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí; sự phát triển nhanh của khách sạn, condotel, một số thị trường khách tăng nhanh đã có những phức tạp quá tải, không đáp ứng kịp về cơ sở hạ tầng và nhân lực, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp du lịch còn hạn chế đã phần nào ảnh hưởng đến môi trường du lịch của thành phố…

  Bên cạnh đó, Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao của Công ty kinh doanh Dịch vụ bất động sản CBRE Việt Nam cho biết trong những năm qua lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng đã tăng trưởng rất nhanh nhưng so với các thành phố biển khác trong khu vực như: Phuket, Pattaya (Thái Lan) hay Bali (Indonesia) thì số lượng còn khiêm tốn gấp nhiều lần. Trong năm 2022, thị trường cho thấy sự dịch chuyển rõ nét hơn về quốc tịch khách quốc tế đến Đà Nẵng, du khách đến từ Hàn Quốc đã bắt đầu vượt du khách Trung Quốc về số lượt khách. Nếu trong năm 2022, khách Hàn Quốc chiếm 17,2% thì trong nửa đầu năm 2022 tỷ lệ này tăng lên 30%.

  Tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong quý 3/2017 có 133 khách sạn từ 3- 5 sao, trong đó có 14.419 phòng , 771 biệt thự nghỉ dưỡng bán, 7.697 căn hộ nghỉ dưỡng bán. Tổng nguồn cung khách sạn từ 3 đến 5 sao ở Đà Nẵng là 14.000. Còn ở Phuket (Thái Lan), theo thống kê lên tới 81.000 phòng khách sạn. Số lượng nhiều như thế là để phục vụ tăng trưởng du lịch cũng rất là cao. Tiềm năng phát triển của Đà Nẵng còn rất là nhiều, và nếu chúng ta phát triển đúng hướng, tham khảo bài học thành công ở trong khu vực thì chúng tôi tin rằng trong thời gian không xa, Đà Nẵng sẽ đuổi kịp thị trường Phuket.

  Hiện nay tiềm năng phát triển du lịch của Đà Nẵng còn rất lớn, trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản du lịch tại Đà Nẵng đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, Đà Nẵng hiện đang thiếu các tổ hợp dịch vụ vui chơi giải trí, nhất là giải trí về đêm, khu mua sắm, ẩm thực cũng như các show diễn nghệ thuật có quy mô lớn, đặc sắc nhằm thu hút và giữ chân du khách. Thành phố cũng thiếu chính sách ưu tiên cho việc đầu tư vào lĩnh vực này, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire Trịnh Việt Hưng cho hay.

  Ngoài ra, các dự án xây dựng cầu tàu, bến du thuyền đang trong tình trạng triển khai chậm, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch đường sông.

  Gửi đến Hội nghị bài tham luận đề tài “Phát triển du lịch Đà Nẵng bắt kịp phát triển du lịch toàn cầu” Ông Nguyễn Quang Hải- Trưởng ban Phát triển dự án của Tập đoàn Sun Group nhìn nhận, hiện nay và trong tương lai, xu thế du lịch MICE (du lịch hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng) trên thế giới phát triển mạnh. Đà Nẵng có đủ mọi yếu tố, tiềm năng để phát triển loại hình du lịch này, có thể trở thành một trung tâm du lịch MICE mới của châu Á nếu tận dụng hợp lý những thế mạnh đang có về sông nước, biển, núi để tạo nên những sản phẩm du lịch mới, độc đáo, mang lại những trải nghiệm khác biệt; Cần xây dựng một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ từ cảng hàng không, cảng biển cho tới hệ thống cơ sở lưu trú hạng sang với các tiện nghi vật chất và sức chứa tới hàng ngàn người cùng lúc. Đây là loại hình rất tiềm năng, có khả năng mang lại doanh thu cao hơn cả và đối tượng khách cũng yêu cầu cao hơn nhiều so với khách du lịch tham quan thông thường, lại không chịu tác động bởi yếu tố vụ mùa; Đầu tư phát triển du lịch ẩm thực, mua sắm, khu vui chơi giải trí ban đêm.

  Cũng như đánh giá của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Đầu tư vào ngày 15/10, Thủ tướng đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cải cách thủ tục hành chính, thu hút nhiều dự án đầu tư trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố cảng biển lớn, đô thị trung tâm quốc gia, là một trong những trọng điểm phát triển của đất nước.

  Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 diễn ra tại Đà Nẵng đến gần. Đây là cơ hội để Đà Nẵng giới thiệu, quảng bá và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, giới thiệu đến các nhà đầu tư quốc tế một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách, một điểm đến đầu tư nhiều triển vọng, một điểm đến du lịch hấp dẫn.

  Bích Phượng ĐTPT/Số – 70

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bình Định Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Về Ngành Du Lịch
 • Phát Huy Tiềm Năng Phát Triển Đô Thị Du Lịch Biển Của Phú Quốc
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Văn Hóa Của Bến Tre
 • Du Lịch Bến Tre Phát Triển Chưa Tương Xứng Tiềm Năng
 • Du Lịch Thể Thao: Tiềm Năng Phát Triển Của Việt Nam
 • Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng Bền Vững

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Đà Nẵng Vươn Mình Phát Triển
 • Du Lịch Đài Loan 4 Ngày 3 Đêm Cao Hùng
 • Hướng Dẫn Du Lịch Khám Phá Sapa 2 Ngày Cuối Tuần Trải Nghiệm Thú Vị
 • Giật Mình Trước Đà Lạt Tháng 4
 • Chương Trình Du Lịch Vinh( Nghệ An) Đà Nẵng Nha Trang Đà Lạt
 • Du lịch trách nhiệm không phải là một loại hình du lịch mới, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nếu làm tốt loại hình du lịch này, ngoài những lợi ích của điểm đến du lịch bền vững hơn, nó còn được khắc họa bởi môi trường trong sạch, nền văn hóa mạnh mẽ và sôi động với ít xung đột hơn và người dân nhận được các lợi ích kinh tế công bằng được phổ biến rộng rãi.

  Theo đó, phát triển du lịch có trách nhiệm cần tuân thủ những nguyên tắc chủ yếu sau:

  Cần có trách nhiệm về môi trường…

  Chúng ta cần đánh giá tác động môi trường trong quá trình hoạch định và thiết kế dự án du lịch. Đồng thời, sử dụng tài nguyên hợp lý và bền vững, giảm chất thải và tiêu thụ quá mức tài nguyên và năng lượng.

  Bên cạnh đó, cần quản lý đa dạng tự nhiên, sinh thái theo hướng bền vững; phục hồi những khu vực tài nguyên tự nhiên bi xâm hại và xác định rõ các loại hình du lịch gắn với môi trường để có hướng bảo vệ, bảo tồn nguyên vẹn các hệ sinh thái dễ bị phá hủy và các khu phòng hộ.

  Mặt khác, tăng cường đào tạo, nâng cao nhận thức cho mọi chủ thể về phát triển bền vững.

  Nâng cao năng lực về du lịch cho mọi chủ thể và cần phải tuân thủ những mô hình phát triển du lịch lành mạnh và hiệu quả nhất. Để đạt được mục tiêu trên, cần phải thường xuyên tham vấn các chuyên gia môi trường và bảo tồn.

  Trách nhiệm về xã hội…

  Tích cực thu hút cộng đồng dân cư địa phương tham gia vào quá trình hoạch định chính sách và ra quyết định, nâng cao năng lực để cho họ hiện thực hóa các sáng kiến đề ra.

  Biến du lịch là nhu cầu trải nghiệm chung của toàn xã hội, nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là những nhóm người và cá nhân dễ bị tổn thương và thiệt thòi.

  Đánh giá tác động xã hội thông qua các chu kỳ vận động dự án, ngay từ khâu lập kế hoạch, thiết kế dự án nhằm giảm thiểu các tác động xã hội và tối đa hóa yếu tố tích cực.

  Tôn trọng văn hóa bản địa, bảo tồn và phát huy tính đa dạng về văn hóa và xã hôi. Đồng thời, đảm bảo du lịch đóng góp đáng kể vào cải thiện y tế và giáo dục.

  Và trách nhiệm về kinh tế…

  Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, khi phát triển các dự án du lịch, cần phải đánh giá tác động kinh tế, xác định rõ ưu tiên loại hình nào phát triển phù hợp, sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng dân cư địa phương và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới đời sống của họ, ví dụ: phát triển dự án du lịch có dẫn tới hậu quả làm tổn hại và cạn kiệt các nguồn lực, tài nguyên? Đồng thời, cũng cần phải xác định rõ phát triển du lịch có phải là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương mình hay không?

  Tăng cường liên kết nhằm khuyến khích sự tham gia mạnh mẽ hơn của các cộng đồng dân cư vào hoạt động du lịch; giảm thiểu sự thiệt hại trong quá trình khai thác và sử dụng các nguồn lực; phát triển du lịch gắn chặt với mục tiêu vì người nghèo và hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo.

  Xúc tiến quảng bá du lịch phải đảm bảo tôn trọng tính nguyên vẹn về văn hóa, kinh tế, tự nhiên và xã hội; khuyến khích phát triển các loại hình du lịch phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

  Tôn trọng phong tục, tập quán của cư dân bản địa, kinh doanh bình đẳng, xây dựng giá cả hợp lý và xây dựng mối quan hệ kinh doanh chia sẻ trách nhiệm cả trong rủi ro và thành công. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên làm việc có tay nghề đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  Tại TP. Đà Nẵng, du lịch Đà Nẵng có trách nhiệm thân thiện với môi trường và xã hội đang là một hướng đi mới mẻ. Vì vậy, các nhà làm du lịch và chính quyền địa phương cũng đang từng bước tiếp cận với loại hình này. Thời gian qua, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú tại Đà Nẵng cũng đã đưa vào chương trình những tour như: đi bộ, đạp xích lô, đi xe đạp đồng hành,… kết hợp với các hoạt động bảo vệ môi trường và nhận được sự hưởng ứng cao từ cộng đồng dân cư và du khách. Bên cạnh đó, các tour ngắm voọc, lặn ngắm san hô, câu cá đã được Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xây dựng nhằm đưa vào khai thác góp phần giúp du khách ý thức hơn trong việc bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn môi trường.

  Phát triển bền vững là xu thế tất yếu của thời đại. Hầu hết các quốc gia có ngành du lịch phát triển cũng như một số nước đang phát triển trên thế giới đã và đang tập trung nhiều nỗ lực để phát triển mô hình du lịch này và gặt hái được nhiều thành công. Với những định hướng cơ bản trên, vận dụng và thực thi tốt chắc chắn sẽ là những nền móng quan trọng để thúc đẩy ngành du lịch phát triển theo hướng chất lượng, bền vững, có trách nhiệm.

  Nguồn: http://www.cst.danang.gov.vn ( Đình Phong )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhật Ký Du Lịch Tây Tạng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Tự Túc Giá Rẻ 5 Ngày 4 Đêm ! Blog Du Lịch.
 • Giới Thiệu Các Khu Du Lịch Ở Cam Ranh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm
 • Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm Nhất Chỉ 10 Triệu
 • Du Lịch Đà Nẵng Phát Triển Vì Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Đà Nẵng, Những Chặng Đường Phát Triển
 • Tour Đà Nẵng Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đà Nẵng Phú Quốc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phượt Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Siêu Chi Tiết
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Đi Phượt Đà Nẵng Bạn Cần Phải Biết
 • Hòa nhập với công cuộc hiện đại hóa đất nước, Đà Nẵng đang từng bước chuyển mình, cũng như cho thấy tìm năng phát triển kinh tế rõ rệt. Trong đó du lịch Đà Nẵng đang có những bước đột phá mới trong công cuộc cải thiện hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Đà Nẵng nói riêng. Vậy du lịch Đà Nẵng phát triển vì đâu?.

  Để tìm câu trả lời cho câu hỏi, du lịch Đà Nẵng phát triển vì đâu?. Chúng tôi tìm đến chợ Hàn, khu chợ nổi tiếng và lớn nhất nơi đây.

  Chợ Hàn, Đà Nẵng, 9 giờ sáng.

  Từng nhóm khách ngoại quốc chen chân dọc lối đi chính dẫn vào khu chợ du lịch lớn nhất Đà Nẵng. Nơi đây các tiểu thương bày bán vô số mặt hàng thủ công mỹ nghệ và đây cũng là mặt hàng được du khách yêu thích nhất. Bên cạnh đó còn rất nhiều mạt hàng đa dạng khác.

  Điều đặc biệt là các tiểu thương ở chợ đều có thể chào hỏi bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Và họ rất tinh ý để nhận ra khách hàng là người nước nào, để cất mời lời chào với nụ cười tươi rói.

  Từ khi Đà Nẵng chuyển mình trở thành khu trung tâm kinh tế trọng điểm của cả nước, đã giúp người dân có cuộc sống tốt hơn thu nhập ổn định hơn. Chị Hạnh một tiểu thương trong chợ bày tỏ ”Hơn mười năm trôi qua, Hạnh không còn nhận ra nơi mình từng sống. Những làng chài nhìn ra biển biến thành đại lộ, khu đô thị mới. Thọ Quang(nơi chị sinh ra) bây giờ còn có một khu nghỉ dưỡng cao cấp, rộng 39 ha, với hàng trăm phòng đều nhìn ra biển. Năm ngoái, Tổng thống Nga đã chọn nơi này làm nơi tổ chức họp báo về kết quả của APEC 2022”.

  Bên Trong chợ Hàn được bày bán rất nhiều mặt hàng

  Không những thế, nơi cư ngụ của dân chài, người lao động với rừng dương, cát trắng, không điện, không đường… giờ thành resort, khách sạn năm sao, là nơi ghé chân thường xuyên của người giàu khắp thế giới.

  Và đặc biệt vào mùa hè, mùa cao điểm của du lịch Đà Nẵng thì tất cả các dịch vụ đều bận rộn, ngay cả anh Trần Dũng (lái xe du lịch), cũng đang tất bật đưa khách du lịch luân chuyển các điểm du lịch như: Huế – Hội An và Đà Nẵng. Nhất là trong hai tháng diễn ra lễ hội pháo hoa. Cây Cầu Vàng mới khánh thành nổi tiếng khắp báo nước ngoài cũng khiến khách du hỏi thăm nhiều. Hai tháng nay, anh chạy lên Bà Nà như cơm bữa. Mỗi dịp rảnh rỗi, anh đưa vợ con đi chơi quanh thành phố, thăm thú các khu vui chơi. “Đà Nẵng có hết rồi, cần gì phải đi xa nữa”, anh phấn khởi nói.

  Người tài xế nhận ra mỗi năm, thành phố đáng sống này dường như lại có thêm một điểm giải trí mới. Điều đó phù hợp với xu hướng du lịch hiện nay của nhiều người trẻ: thích tiện nghi, được hưởng thụ và có nhiều tiện ích.

  Cầu Rồng Đà Nẵng, biểu tượng đặc trưng của thành phố du lịch này

  Thật vậy, theo tổ chức GaWC (Mạng lưới nghiên cứu Toàn cầu hóa và Thành phố quốc tế) của Anh công nhận Việt Nam có hai thành phố quốc tế là TP HCM – nằm trong danh sách Beta+ cùng với những Munich, Athens hay Boston; và Hà Nội trong danh sách Beta cùng hạng với Thẩm Quyến, Berlin và Geneva. Nhưng những người đã theo dõi tốc độ phát triển của Đà Nẵng trong thập kỷ qua đều có một nhận định chung: việc trung tâm kinh tế của miền Trung Việt Nam lọt vào danh sách các thành phố quốc tế chỉ là điều sớm muộn.

  Sáu tháng đầu năm 2022, có khoảng 1,6 triệu khách quốc tế tới Đà Nẵng. Trong đó, khoảng 800 nghìn khách Hàn Quốc, hơn 300 nghìn khách Trung Quốc, còn lại rải rác từ các quốc gia Nhật Bản, Mỹ, Tây Ban Nha.

  Du lịch Đà Nẵng phát triển kéo theo đó là sự thiếu hụt về đội ngũ nhân sự trong ngành du lịch. Chính vì vậy khoa du lịch trong 3 năm trở lại đây được tuyển sinh đông nhất tại Đại học Duy Tân. Đây là khoa mà sinh viên chưa ra trường đã có thể kiếm được việc làm ngay.

  Thầy Bùi Kim Luận, Phó khoa cho biết những “ông lớn” trong ngành du lịch của thành phố luôn dành sự ưu ái cho sinh viên ngành này. Dịp Tết 2022, Sun World Ba Na Hills “đặt hàng” 1.500 sinh viên về thực tập và làm thêm; hoặc một doanh nghiệp ở tận Phú Quốc về tuyển. Thế nhưng, trường chưa đáp ứng được hết.

  Để giải quyết phần nào bài toán thiếu nhân lực chất lượng cao, trường đào tạo song song hai chương trình: thường và quốc tế. Sinh viên chương trình quốc tế được đào tạo song ngữ. Ngôi trường này cũng có những chương trình liên kết hoặc trao đổi sinh viên với những đất nước có nền du lịch mạnh như Hàn Quốc, Thái Lan….

  Thầy Luận cho rằng, Đông Nam Á vẫn là ngôi sao du lịch của châu Á lẫn thế giới, nên phải hướng đến du lịch bền vững. Đào tạo nhân lực chất lượng cao là một phần trong đó. Cộng với cách sống, nét văn hóa của người miền Trung sẽ tạo cho Đà Nẵng có vị thế, có thể cạnh tranh với những nơi khác.

  Bà Nà Hills khu vườn cổ tích trên mây, điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng

  Du lịch Đà Nẵng phát triển kéo theo các dịch vụ du lịch cũng phát triển, đời sống người dân ngày càng cải thiện. Bộ mặt Đà Nẵng ngày một đổi mới và hoàn thiện hơn

  Tất cả những điều trên đã phần nào lý giải cho câu hỏi Du lịch Đà Nẵng phát triển vì đâu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Những Quán Cà Phê Phong Cách Cổ Ở Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Nhất Phần 1
 • 30 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Dự Là Vẫn Chưa Hết Hot (Phần 2)
 • Danh Sách 28 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Hot Nhất Hiện Nay
 • 10 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Bạn Đang Du Lịch Đà Nẵng
 • Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Đà Nẵng Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm
 • 20 Điểm Du Lịch Bui Đà Nẵng, Phươt Cấp Tốc Ngay Và Luôn
 • Những Địa Điểm Nổi Bật Khi Du Lịch Quảng Bình
 • Tour Quảng Nam Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm Hành Trình Di Sản Miền Trung
 • Công Ty Du Lịch Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng, Quảng Nam
 • Đầu tư phát triển du lịch Đà Nẵng

  Đà Nẵng nơi được mệnh danh là “thủ phủ du lịch” miền Trung, với thiên nhiên ưu đãi, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi, lối sống đô thị văn minh, cư dân thân thiện, Thành phố Đà Nẵng là nơi hội tụ nhiều lợi thế đặc biệt để phát triển du lịch.

  Đà Nẵng đầu tư bãi tắm công cộng khu du lịch biển Marble Mountain

  Đà Nẵng nơi được mệnh danh là “thủ phủ du lịch” miền Trung, với thiên nhiên ưu đãi, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi, lối sống đô thị văn minh, cư dân thân thiện, Thành phố Đà Nẵng là nơi hội tụ nhiều lợi thế đặc biệt để phát triển du lịch.

  Trong năm 2022, Đà Nẵng lần thứ 4 liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI – theo kết quả công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Góp phần quan trọng đến “thành tích” này của thành phố, lĩnh vực du lịch tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao, hạ tầng được đầu tư phát triển mạnh với tổng vốn thu hút tới hơn 7,2 tỷ USD.

  Đến nay Đà Nẵng đã trở thành ví dụ điển hình về sự thành công, khi bứt phá ngoạn mục về cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch, trở thành điểm đến có tăng trưởng du lịch cao nhất cả nước, ngay cả trong những giai đoạn du khách đến Việt Nam sụt giảm.

  Để góp phần cho thành tựu đó của Đà Nẵng là những công trình do Tập đoàn Sun Group đầu tư, như Sun World Ba Na Hills đây là khu du lịch hàng đầu Việt nam, danh hiệu do Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn.

  Bên cạnh đó là “công viên của những kỷ lục” Sun World Danang Wonders nằm ở trung tâm thành phố, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” do World Travel Awards bình chọn, bên cạnh đó còn có các khách sạn 5 sao Novotel Danang Premier Han River, “Sân golf mới tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương” Bà Nà Hills Golf Club do World Golf Awards bình chọn vào năm 2022…

  Tất cả đã mang lại cho Đà Nẵng những chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí đẳng cấp, khẳng định vị thế hàng đầu của thương hiệu du lịch Đà Nẵng tại Việt Nam, cũng như trong khu vực.

  Không chỉ dừng lại ở những gì đã đạt được, ngành du lịch, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng vẫn luôn cố gắng tìm cách cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

  Hiện tại triển vọng phát triển của ngành du lịch Đà Nẵng còn rất dồi dào. Bên cạnh việc tiếp tục đầu tư để cho ra đời những sản phẩm du lịch mới, giới thiệu tới du khách những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn thì việc nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cấp cơ sở hạ tầng, giúp Đà Nẵng khẳng định vị thế của mình.

  Đặc biệt, trước thềm sự kiện APEC 2022, Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội giới thiệu những thành tựu của mình với hàng ngàn quan khách đại diện cho 21 nền kinh tế thành viên, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đại diện các cơ quan báo chí, thông tấn quốc tế…

  Nắm chắc cơ hội, biến những thách thức thành động lực thúc đẩy sự phát triển, du lịch Đà Nẵng chắc chắn sẽ còn vươn xa, xứng đáng với danh hiệu “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu khu vực”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Đà Nẵng Nha Trang 3 Ngày 2 Đêm Chất Lượng Cao Chỉ Từ 2.290K
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ngũ Hành Sơn: Vui Chơi, Ăn Uống Chi Tiết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tết Nguyên Đán 2022 Vừa Vui Vừa Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tết Nguyên Đán
 • Du Lịch Đà Nẵng Nên Thuê Khách Sạn Ở Đâu
 • Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kể Về Chuyến Du Lịch Nha Trang
 • Kể Lại Chuyến Du Lịch Đáng Nhớ Về Thành Phố Biển Nha Trang
 • Tư Vấn Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Singapore
 • Công Ty Cổ Phần Khách Sạn Du Lịch Công Đoàn Lạng Sơn
 • Tour Long Hải 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Năng Lực Học Sinh, Kế Hoạch Học Tập Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực, Kế Hoạch Học Tập Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Năm 2022, Kế Hoạch Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Công Ty Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Năm 2022, Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Hệ Thống Đảo Ven Bờ Việt Nam, Bai Thu Hoach Phat Triển Năng Lực Gv Thpt Hang 2, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng, Kế Hoạch Phát Triển Sự Nghiệp Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Và Dự Toán, Bài Thu Hoạch Dạy Học Tiếng Việt Theo Hướng Phát Triển Năng Lực, Kế Hoạch Học Tập Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Trong Năm Học T, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Giáo Viên Thcs Hạng Ii, Bai Thu Hoach Phat Trien Nang Luc Giao Vien Tieu Hoc Hang 2, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Trở Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Đội Ngũ Giáo Viên Tại Trườ, Bài Thu Hoạch Dạy Học Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực Học Sinh ở Trườn, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Thpt Hạng Ii, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Tiểu Học Hạng Ii, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Sô 55 Về Định Hướng Chiến Lược Phát Triển Năng Lượng Quốc Gia, Báo Cáo Sơ Kết Việc Triển Khai Thực Hiện Quy Hoạch Phát Triển Ngành Văn Hóa, Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Giáo Viên Mầm , Chuyên Đề 9 Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Gi, Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo ở Việt Nam, Phát Triển Kế Hoạch Thị Trường Tổng Thể Về Kế Hoạch Hóa Gia Đình, Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân, Nâng Cao Và Phát Triển 8 , Mẫu Đề án Phát Triển Du Lịch, Đề án Phát Triển Du Lịch, Quy Hoạch Kế Hoạch Bảo Vệ Và Phát Triển Rừng, Cẩm Nang Phát Triển Tư Duy ôn Luyện Thi 9 Vào 10 Ngữ Văn, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 21, Nâng Cao Phát Triển Toán 8, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 1, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 3 Tập 1, Bài Tập Và Phát Triển Năng Lực Toán 4, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 5, Nâng Cao Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phát Triển Năng Lực Lớp 9 Toán, Đáp án Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 5 Tập 2, Nâng Sao Và Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phat Trien Nang Luc Hoc Sinh Mon Tin Hoc, Đáp án Bài Tập Toán Phát Triển Năng Lực Lớp 5 Tập 1, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5 Tập 2, Bổ Trợ Và Phát Triển Năng Lực Tiếng Anh 11, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 2, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 2 Tập 1, Nang Co Va Phat Trien Toan 8, Nâng Cao Và Phát Triển Toán 9 Tập 1, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5, Nang Cao Va Phat Trien Toan 6, Nâng Cao Và Phât Triển Toán 8, Nâng Cao Và Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 4 Tập 1, Nâng Cao Và Phát Triển Toán 9, Phát Triển Tình Cảm Kỹ Năng Xã Hội, Lịch Sử Phát Triển Da Giày, Đề án Phát Triển Du Lịch Huyện, Đề án Phát Triển Du Lịch Bền Vững, Đề án Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch, Đề án Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Đặc Thù, Phát Triển Du Lịch Việt Nam, Phát Triển Du Lịch Bền Vững, Luận Văn Phát Triển Du Lịch, Bảo Vệ Rừng Phát Triển Du Lịch, Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực chúng tôi Vở Phát Triển Năng Lực Môn Toán 5 Trang 42, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 2, Phát Triển Năng Lực Nghiên Cứu Khoa Học, Đáp án Phát Triển Năng Lực Tiếng Việt Lớp 5, Tổng Kết 30 Năm Xây Dựng Và Phát Triển Đà Nẵng, Sách Phát Triển Năng Lực Toán 8 Tập 1, Sách Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 9, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 2, Đáp án Phát Triển Năng Lực Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1, Tổng Kết 20 Năm Xây Dựng Và Phát Triển Đà Nẵng, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 2 Tuần 9, Biểu Đồ Phát Triển Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ, Nâng Cao Và Phát Triển Toán 6,7,8,9 chúng tôi Sách Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5 Tap 2, Phát Triển Năng Lực 5 Taap1 Toán, Kế Hoạch Phát Triển Xã Hội 5 Năm, Kế Hoạch Phát Triển Đội Ngũ, Kế Hoạch Phát Triển Đô Thị, Kế Hoạch Phát Triển Hà Nội, Kế Hoạch Phát Triển Kt Xh 5 Năm, Kế Hoạch Phát Triển 5 Năm, Kế Hoạch Phát Triển Thẻ Atm, Kế Hoạch Phát Triển Spa, Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân, Kế Hoạch Phát Triển Văn Hóa Xã Hội, Kế Hoạch Phát Triển Văn Hóa Đọc, Kế Hoạch Phát Triển Văn Hóa, Kế Hoạch Phát Triển Cây ăn Quả, Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân Pdp, Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân Là Gì,

  Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Năng Lực Học Sinh, Kế Hoạch Học Tập Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực, Kế Hoạch Học Tập Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Năm 2022, Kế Hoạch Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Công Ty Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Năm 2022, Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Hệ Thống Đảo Ven Bờ Việt Nam, Bai Thu Hoach Phat Triển Năng Lực Gv Thpt Hang 2, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng, Kế Hoạch Phát Triển Sự Nghiệp Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Và Dự Toán, Bài Thu Hoạch Dạy Học Tiếng Việt Theo Hướng Phát Triển Năng Lực, Kế Hoạch Học Tập Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Trong Năm Học T, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Giáo Viên Thcs Hạng Ii, Bai Thu Hoach Phat Trien Nang Luc Giao Vien Tieu Hoc Hang 2, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Trở Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Đội Ngũ Giáo Viên Tại Trườ, Bài Thu Hoạch Dạy Học Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực Học Sinh ở Trườn, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Thpt Hạng Ii, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Tiểu Học Hạng Ii, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Sô 55 Về Định Hướng Chiến Lược Phát Triển Năng Lượng Quốc Gia, Báo Cáo Sơ Kết Việc Triển Khai Thực Hiện Quy Hoạch Phát Triển Ngành Văn Hóa, Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Giáo Viên Mầm , Chuyên Đề 9 Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Gi, Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo ở Việt Nam, Phát Triển Kế Hoạch Thị Trường Tổng Thể Về Kế Hoạch Hóa Gia Đình, Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân, Nâng Cao Và Phát Triển 8 , Mẫu Đề án Phát Triển Du Lịch, Đề án Phát Triển Du Lịch, Quy Hoạch Kế Hoạch Bảo Vệ Và Phát Triển Rừng, Cẩm Nang Phát Triển Tư Duy ôn Luyện Thi 9 Vào 10 Ngữ Văn, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 21, Nâng Cao Phát Triển Toán 8, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 1, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 3 Tập 1, Bài Tập Và Phát Triển Năng Lực Toán 4, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 5, Nâng Cao Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phát Triển Năng Lực Lớp 9 Toán, Đáp án Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 5 Tập 2, Nâng Sao Và Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phat Trien Nang Luc Hoc Sinh Mon Tin Hoc, Đáp án Bài Tập Toán Phát Triển Năng Lực Lớp 5 Tập 1, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5 Tập 2, Bổ Trợ Và Phát Triển Năng Lực Tiếng Anh 11, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 2, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 2 Tập 1,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm 2022, Đà Nẵng Phấn Đấu Đạt 9,8 Triệu Lượt Khách Du Lịch
 • 3 Lý Do Khiến Bạn Không Nên Lên Kế Hoạch Đi Du Lịch Đà Nẵng
 • Kế Hoạch Cho Chuyến Du Lịch Đà Nẵng Rẻ Bèo, Tham Khảo Nhé
 • Kế Hoạch Cho Chuyến Du Lịch Vũng Tàu 3 Ngày 2 Đêm Hoàn Hảo
 • Lên Kế Hoạch Đi Vòng Quanh Thế Giới
 • Du Lịch Đà Nẵng Vươn Mình Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Đài Loan 4 Ngày 3 Đêm Cao Hùng
 • Hướng Dẫn Du Lịch Khám Phá Sapa 2 Ngày Cuối Tuần Trải Nghiệm Thú Vị
 • Giật Mình Trước Đà Lạt Tháng 4
 • Chương Trình Du Lịch Vinh( Nghệ An) Đà Nẵng Nha Trang Đà Lạt
 • Hướng Dẫn Du Khách Cách Đi Du Lịch Phú Quốc Từ Cà Mau
 • Theo đó, ngay từ đầu năm năm 2022, Sở Du lịch đã tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng ban hành các đề án, kế hoạch nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới, kịp thời đáp ứng nhu cầu của du khách thập phương. Điển hình là Đề án Khu phố du lịch An Thượng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn; Đề án quản lý và khai thác du lịch tuyến đường Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2022 – 2022 cùng nhiều sản phẩm du lịch mới có sức hấp dẫn như: Chợ đêm Sơn Trà, Show diễn Áo dài Story…

  Đồng thời, Đà Nẵng cũng đặc biệt chú trọng triển khai các nội dung quảng bá, xúc tiến, môi trường du lịch. Ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức các chương trình giới thiệu và tham gia các hội chợ, quảng bá đến các thị trường quốc tế như: Tổ chức đón chuyến bay đầu tiên nhân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2022; tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Travex trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Asean 2022 tại Thái Lan, chương trình giới thiệu du lịch tại Nhật Bản; giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hàn Quốc; giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hội chợ ITE&M.I.C.E Hồng Công; chương trình xúc tiến du lịch tại Bali (Indonesia); chương trình giới thiệu du lịch Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tại Singapore…

  Chị Nguyễn Thị Vân Hương, du khách đến từ tỉnh Hải Dương cho biết: “Tôi và gia đình đã nhiều lần đến với Đà Nẵng; phải thừa nhận là năm qua, các hoạt động du lịch ở đây đã thực sự có rất nhiều khởi sắc. Nhất là các chương trình quảng bá, giới thiệu về các địa điểm du lịch, các sản phẩm du lịch từ đó giúp du khách có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến với Đà Nẵng”.

  Cầu Vàng là điểm du lịch luôn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến với Đà Nẵng (Ảnh: TH)

  Song song với đó, nhằm triệt để khai thác lợi thế về vị trí địa lý, Đà Nẵng cũng luôn quan tâm tạo điều kiện cho các dịch vụ vận chuyển hành khách, nhất là đường hàng không và đường biển. Chỉ tính riêng trong năm 2022 vừa qua, thông qua việc ký kết thỏa thuận Chương trình hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã nâng tổng số đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng lên thành 23 đường bay, trong đó có 15 đường bay trực tiếp thường kỳ và 8 đường bay trực tiếp thuê chuyến, với tần suất 328 chuyến/tuần…

  Năm qua, Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã kiểm tra, ban hành 54 quyết định xử phạt với tổng số tiền 336,9 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 8 trường hợp người nước ngoài vi phạm hướng dẫn du lịch với số tiền hơn 142 triệu đồng; xử phạt 3 tổ chức, cá nhân hơn 158 triệu đồng đối với 41 trường hợp vi phạm hoạt động hướng dẫn tại khu, điểm du lịch. Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh du lịch đã tiếp nhận thông tin phản ánh và kiểm tra xử phạt 17,5 triệu đồng đối với người nước ngoài hướng dẫn khách.

  Với những hoạt động có tính toàn diện nêu trên, qua đánh giá, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, theo báo cáo của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong năm 2022, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt hơn 7,6 triệu lượt khách, tăng 15,5% so với năm 2022, đạt 102,5% kế hoạch. Trong đó khách quốc tế đạt hơn 2,8 triệu lượt, tăng 23,3% so với năm 2022, đạt 106,5% kế hoạch và khách nội địa đạt hơn 4,7 triệu lượt, tăng 11,2% so với năm 2022, đạt 100,3% kế hoạch. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước cả năm 2022 đạt hơn 24.060 tỷ đồng, đạt 106,9%; tăng 23,3% so với năm 2022. Đặc biệt, lượng khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng trong năm 2022 ước đạt 2,35 triệu lượt, tăng 48,7% so với năm 2022. Đà Nẵng cũng đón 100 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với khoảng 145 ngàn lượt, tăng 66% số khách so với năm 2022; lượng du khách đến bằng đường sông vào khoảng trên 480 ngàn lượt, tăng 36% so với năm 2022.

  Du khách tham quan tại điểm du lịch Bà Nà Hills – Đà Nẵng (Ảnh: TH)

  Theo đồng chí Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, mục tiêu năm 2022, du lịch Đà Nẵng đón 8,19 triệu lượt khách tới tham quan, du lịch, tăng 6,9% so với năm 2022; trong đó 3,19 triệu lượt khách quốc tế và 5 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu du lịch đạt 27.400 tỷ đồng, tăng 13,9% so với ước thực hiện năm 2022. Để đạt được mục tiêu nói trên, thời gian tới Sở Du lịch sẽ đẩy mạnh tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng tăng cường các hoạt động chỉ đạo theo hướng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn hóa hệ thống cơ sở lưu trú, nhân viên phục vụ; quản lý chặt các hoạt động vận hành tour, tuyến du lịch gắn với đa dạng các sản phẩm du lịch mũi nhọn và các hoạt động quảng bá, giới thiệu về du lịch Đà Nẵng. Đồng thời, tích cực kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực hoạt động du lịch, dịch vụ. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phát triển ngành du lịch Đà Nẵng trên cơ sở khai thác tốt những tiềm năng, thế mạnh sẵn có./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng Bền Vững
 • Nhật Ký Du Lịch Tây Tạng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Tự Túc Giá Rẻ 5 Ngày 4 Đêm ! Blog Du Lịch.
 • Giới Thiệu Các Khu Du Lịch Ở Cam Ranh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm
 • Thúc Đẩy Du Lịch Đà Nẵng Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Đà Nẵng Đổi Mới Công Tác Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch
 • Đà Nẵng Thu Hút Khách Du Lịch Mice
 • Một Lần Đi Ngàn Lần Nhớ ⋆ Innotour.vn
 • Dịch Vụ Cho Thuê Lều Cắm Trại Rẻ Nhất Hà Nội
 • Thuê Lều Cắm Trại Tại Hà Nội (Bảng Giá 2022)
 • Quỹ Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng vừa chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Trong bối cảnh hiện nay, việc đầu tư cho hoạt động xúc tiến, phát triển sản phẩm du lịch, nâng cao văn hóa du lịch rất cần được quan tâm, đầu tư và sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp.

  Đây cũng là mục đích mà quỹ này hướng tới. Báo Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN NHƯ NAM, Tổng Giám đốc Công ty CP Vietnam TravelMart – người đại diện và giữ vai trò Trưởng ban Sáng lập quỹ, xung quanh vấn đề này.

  Quỹ Xúc tiến du lịch thành phố được thành lập sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, phát triển sản phẩm du lịch, thu hút du khách đến Đà Nẵng. TRONG ẢNH: Du khách tham quan chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà) vào tháng 2-2020. Ảnh: THÀNH VÂN

  * Quỹ Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng vừa được thành lập và đi vào hoạt động. Ông có thể cho biết, nguồn quỹ này đã được sáng lập và huy động như thế nào?

  Trước mắt, tài sản ban đầu của quỹ là 1,6 tỷ đồng do các doanh nghiệp du lịch lớn trên địa bàn đóng góp như: Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Hòa Bình; Công ty CP  Vinpearl, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores, Tập đoàn DHC, Công ty CP Vietnam TravelMart… Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên một số doanh nghiệp có tham gia sẽ phân kỳ nộp quỹ và chậm nộp so với dự kiến.

  * Nguồn quỹ này sẽ được phân bổ, sử dụng ra sao trong thời gian đến? Kế hoạch hoạt động, xúc tiến như thế nào, nhất là trước tình hình Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung?

  – Trước mắt, Quỹ Xúc tiến du lịch sẽ tham gia vào công tác hình thành hệ thống sản phẩm kích cầu cho khách du lịch trong nước khi Chính phủ đã công bố hết dịch. Sau đó, sẽ lựa chọn một số thị trường nước ngoài có khả năng phục hồi nhanh và thị trường có thể mở được đường bay trực tiếp để triển khai các hoạt động xúc tiến; hỗ trợ tổ chức một số sự kiện lớn để nhanh chóng giới thiệu điểm đến Đà Nẵng đến các thị trường tiềm năng.

  Cụ thể, sẽ tập trung thực hiện 2 nhiệm vụ chính gồm: hỗ trợ công tác xúc tiến, quảng bá như: tổ chức và tham gia sự kiện du lịch tại các thị trường quốc tế tiềm năng cần sự đầu tư về kinh phí và nhân lực (thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, Úc và Ấn Độ); thực hiện truyền thông quảng bá du lịch Đà Nẵng trên các trang mạng, kênh truyền thông nổi tiếng tại các thị trường tiềm năng như Úc, Mỹ, châu Âu và Ấn Độ; hỗ trợ nâng cấp, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch gồm: các hoạt động nghiên cứu, thuê tư vấn để xây dựng các sản phẩm đặc trưng thành phố phục vụ khách quốc tế, nghiên cứu các cơ chế, chính sách phát triển du lịch; hỗ trợ phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, đặc trưng địa phương; đồng thời vẫn bảo đảm phù hợp với các thị trường trọng điểm; các sản phẩm văn hóa, thể thao gắn với du lịch của thành phố; du lịch gắn với cộng đồng…

  Ngoài ra, quỹ sẽ hỗ trợ thêm công tác nâng cao nhận thức cộng đồng và tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch thu hút du khách như: tổ chức các hoạt động nâng cao ý thức cộng đồng, giữ gìn môi trường du lịch; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch…

  Trong bối cảnh Covid-19 đang phức tạp như hiện nay, ngay khi hết dịch, Quỹ Xúc tiến du lịch sẽ có chương trình kích cầu du lịch nội địa, xúc tiến vào các thị trường quốc tế tiềm năng như: Ấn Độ và Hồi giáo (Malaysia, Indonesia)… Có các sản phẩm kích cầu mua sắm, hội thảo, hội nghị, các chương trình ưu đãi giảm giá, nhưng không giảm chất lượng hoặc tặng thêm các ưu đãi… Tuy nhiên, các hoạt động kích cầu, xúc tiến phải dựa trên diễn biến thực tế của Covid-19 để có các chương trình phù hợp.

  * Quỹ được xây dựng từ nguồn vốn và đồng hành kinh phí của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố. Vậy khi tham gia vào quỹ này, doanh nghiệp sẽ có những quyền lợi cụ thể gì?

  – Quyền lợi của các doanh nghiệp khi tham gia vào quỹ rất rõ nét. Cụ thể, các thành viên sáng lập và sau này là những đơn vị, cá nhân có đóng góp lớn cho quỹ sẽ quyết định kế hoạch công việc và phân bổ ngân sách hằng năm. Các cá nhân, đơn vị có các mức đóng góp thấp hơn thì tùy từng mức đóng góp để có các nhóm quyền lợi cụ thể.

  Trong đó có các mức như: được tham gia vào các đoàn xúc tiến, giới thiệu sản phẩm trong sự kiện, hỗ trợ thiết kế sản phẩm, xuất hiện thương hiệu, gửi sản phẩm, tờ rơi, tập gấp, tham gia vào các sự kiện và đón các đoàn khảo sát, chia sẻ thông tin về định hướng sản phẩm, thị trường, kế hoạch xúc tiến… 

  * Xúc tiến du lịch là một việc làm khó cần có thời gian và kinh phí. Lâu nay việc xúc tiến du lịch tại Đà Nẵng vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ. Khi đã hình thành tổ chức như hiện nay, ông kỳ vọng về tính hiệu quả của Quỹ Xúc tiến du lịch thành phố?

  – Từ vài năm trước, những người làm du lịch địa phương rất mong muốn hình thành quỹ xúc tiến du lịch để phục vụ cho việc phát triển, nâng cao chất lượng của du lịch địa phương. Một trong những mục tiêu cơ bản của quỹ là nâng cao năng lực xúc tiến điểm đến, gắn hiệu quả và sự tăng trưởng của doanh nghiệp với sự tăng trưởng của điểm.

  Quỹ Xúc tiến du lịch thành phố thành lập cần sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp. TRONG ẢNH: Ông Nguyễn Như Nam (phải) trong một chuyến xúc tiến du lịch tại thị trường Nhật Bản. Ảnh: N.N.N

  Do đó, có thể khẳng định rằng, các hoạt động xúc tiến thông qua quỹ sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều so với việc doanh nghiệp tự triển khai. Quỹ cũng sẽ phối hợp chặt chẽ các hoạt động xúc tiến với Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp lớn để chuyên nghiệp hóa và làm gia tăng hiệu quả xúc tiến. Có như vậy, các doanh nghiệp mới hào hứng tham gia đóng góp để duy trì hoạt động, tạo điều kiện để quỹ phát triển lâu dài và bền vững.

  Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng: Kích hoạt quỹ rất cần thiết để vực dậy hoạt động kinh doanh

  Quỹ Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng được ngành du lịch và hiệp hội rất quan tâm. Việc đưa quỹ đi vào hoạt động là rất cần thiết, nhất là trong thời điểm hiện nay để các doanh nghiệp chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng kế hoạch kinh doanh. Để vượt qua dịch, phục hồi nhanh, cần có nguồn lực xúc tiến tốt. Hiện nay, quỹ đang có chức năng làm sản phẩm, nâng cao trách nhiệm cộng đồng về đào tạo, truyền thông… cho điểm đến và lớn nhất là đi xúc tiến, đi để đưa khách về.

  Lâu nay, hoạt động xúc tiến thực hiện bằng nguồn ngân sách thường không lớn, các doanh nghiệp tự đi xúc tiến cũng nhỏ lẻ và hiệu quả không cao. Vì thế, phải có đầu mối để xâu chuỗi các doanh nghiệp lại, tạo thành một khối liên kết mạnh trong hoạt động xúc tiến với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp, các doanh nghiệp tham gia lớn sẽ có tiếng nói, vai trò trong hoạt động xúc tiến theo đúng nguyện vọng của doanh nghiệp họ. Quỹ sẽ góp phần tăng hiệu quả xúc tiến, giảm chi phí, nguồn lực của mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

  Trước mắt, tôi nghĩ sau khi hết Covid-19, nên tập trung làm sản phẩm kích cầu và kích cầu du lịch trong nước, xúc tiến tại các địa phương lớn để kích cầu, sau đó mới lựa chọn các thị trường có khả năng phục hồi cao, các đường bay có khả năng phục hồi đường bay. Khi các doanh nghiệp tham gia mang lại hiệu quả thì sẽ có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia…

  Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours): Vận hành sao cho hiệu quả nhất

  Việc thành lập Quỹ Xúc tiến du lịch là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay vì sẽ giúp thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố hơn nữa. Mục đích thành lập quỹ là đưa quỹ trở thành đầu mối kết nối các nguồn lực trong xã hội để cùng thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch gắn với cộng đồng dân cư, phát triển du lịch bền vững thông qua các hoạt động nghiên cứu, định hướng thị trường, xúc tiến quảng bá điểm đến, xây dựng sản phẩm du lịch, hỗ trợ các sự kiện văn hóa, du lịch để thu hút khách du lịch…

  Cái hay của quỹ này chính là lấy nguồn lực của xã hội đóng góp vào để xây dựng, phát triển sản phẩm, phát triển ngành… Vì vậy, điều mà các doanh nghiệp quan tâm hiện nay là vận hành sao cho hiệu quả nhất, đúng như tôn chỉ, mục đích ban đầu của quỹ đề ra, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố.

  Ông Hồ Thanh Tú, Giám đốc Công ty Viet Adventure Travel: Quỹ nên hỗ trợ mạnh kế hoạch quảng bá, truyền thông các điểm đến

  Việc thành lập Quỹ Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng là rất cần thiết. Quỹ nên hỗ trợ mạnh hơn nữa cho các kế hoạch quảng bá, truyền thông các điểm đến của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt các thị trường châu Âu vì khả năng chi tiêu khá tốt của khách này.

  Đồng thời, quỹ hỗ trợ phát triển thêm các điểm đến, đặc biệt là các tuyến du lịch đường sông, biển, đảo vì tiềm năng của Đà Nẵng vẫn chưa được khai thác hết. Bên cạnh đó, cần hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng các chương trình nâng cao ý thức của người dân, sự thân thiện, bảo vệ môi trường ở các điểm đến… để phát triển bền vững và tạo ấn tượng tốt với du khách; có các chương trình đào tạo về du lịch để nâng cao trình độ cũng như ý thức bảo vệ môi trường du lịch nói riêng và môi trường sinh thái nói chung; kêu gọi nhiều hơn sự đóng góp của các điểm đến, có gắn lợi ích kinh tế trực tiếp để tái sử dụng nguồn quỹ hỗ trợ lại cho du lịch và phát triển tốt hơn.

  NHẬT HẠ ghi

  THU HÀ thực hiện

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thừa Thiên Huế: Phát Triển Du Lịch Nông Nghiệp Nông Thôn, Du Lịch Cộng Đồng
 • Phát Triển Du Lịch Biển – Đảo Xây Dựng Thương Hiệu Điểm Đến Du Lịch Quảng Bình
 • Một Số Vấn Đề Trong Phát Triển Du Lịch Bền Vững Đảo Phú Quốc, Kiên Giang – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Phát Triển Du Lịch Biển Đảo Ở Hội An
 • Kiến Thiết Cơ Chế, Chính Sách Cho Hội An
 • Sự Phát Triển Của Du Lịch Đà Nẵng Hội An

  --- Bài mới hơn ---

 • Chặng Đường Phát Triển Mới Của Du Lịch Đà Nẵng
 • Sự Phát Triển Của Du Lịch Hiện Đại Như Thế Nào ?
 • Năm 2022, Du Lịch Việt Nam Đạt Kỳ Tích ‘vàng’ Tăng Trưởng
 • Bảng Giá Vệ Sinh Lens, Máy Ảnh, Máy Quay.
 • Dịch Vụ Sửa Máy Ảnh, Sửa Máy Quay Uy Tín, Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Sự phát triển của du lịch Đà Nẵng Hội An

  Đến với du lịch Đà Nẵng Hội An bạn sẽ bắt gặp những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, nhữngbãi biển đẹp nhất hành tinh, thành phố Đà Nẵng trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách gần xa, là một trong những nơi luôn diễn ra sự kiện và lễ hội lộng lẫy, ngoài ra nơi đây còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động du lịch vui chơi về đêm.

  Du lịch Đà Nẵng- Hội An- Bà Nà- Sơn Trà 3 ngày

  Đến với du lịch Đà Nẵng Hội An bạn sẽ bắt gặp những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, nhữngbãi biển đẹp nhất hành tinh, thành phố Đà Nẵng trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách gần xa, là một trong những nơi luôn diễn ra sự kiện và lễ hội lộng lẫy, ngoài ra nơi đây còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động du lịch vui chơi về đêm.

  Có thể nói, du khách đến Đà Nẵng không phải để ngắm nhìn toà nhà, cao ốc tráng lệ mà vì vẻ đẹp của bãi biển trải dài cát mịn, dòng sông Hàn thơ mộng và văn hoá, ẩm thực đa dạng.

  Đến với Du lịch Đà Nẵng Hội An du khách có thể hoàn toàn yên tâm không cần phải lo lắng như ăn món gì, và ở những khách sạn như thế nnaof. Vì nơi đây các khu du lịch khá phát triển nên những đặc sản Đà Nẵng có rất nhiều cho du khách lựa chọn từ bình dân cho đến cao cấp tất cả đều phụ thuộc vào tài chính của bạn.

  Hiện nay thành phố phát triển các phố đi bộ, chợ đêm, hình thành không gian hoạt động du lịch cộng đồng, khu vui chơi giải trí về đêm…kết hợp với các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Đây là loại hình rất tiềm năng, có thể mang lại doanh thu cao hơn cả và đối tượng khách cũng yêu cầu cao hơn nhiều so với khác du lịch tham quan thông thường, lại không chịu tác động bởi yếu tố mùa vụ.

  Đà Nẵng là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á đã góp phần định vị hình ảnh và từng bước khẳng định vị trí thương hiệu du lịch thành phố Đà Nẵng tầm quốc tế.

  Đà Nẵng đang phát triển theo 3 nhóm sản phẩm chính: Du lịch biển, nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch mua sắm, hội nghị hội thảo và nhóm du lịch văn hoá, lịch sử, sinh thái, làng quê, làng nghề, du lịch tâm linh, du lịch văn hóa – ẩm thực, chữa bệnh – làm đẹp, du lịch thể thao giải trí biển…

  Đà Nẵng sẽ phát triển các phố ẩm thực, chợ đêm và nhiều sản phẩm du lịch khác nhau, nhằm kéo dài thời gian ở thăm thú ngoài trời của du khách khi đến Đà Nẵng.

  Sự phát triển của du lịch Đà Nẵng Hội An

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mice Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Mice: Loại Hình, Đặc Điểm & Ý Nghĩa
 • Tổ Chức Sự Kiện Là Gì? Các Loại Hình & Ưu, Nhược Điểm
 • Cách Sử Dụng Điện Thoại Khi Đi Thái Lan, Gọi Về Việt Nam Thế Nào?
 • Mở Sổ Tiết Kiệm Đi Du Lịch Đơn Giản
 • Dịch Vụ Làm Sổ Tiết Kiệm, Chứng Minh Tài Chính Du Học, Du Lịch, Định Cư.
 • Du Lịch Đà Nẵng, Những Chặng Đường Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Đà Nẵng Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đà Nẵng Phú Quốc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phượt Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Siêu Chi Tiết
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Đi Phượt Đà Nẵng Bạn Cần Phải Biết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Phượt Đèo Hải Vân
 • Năm 2022, ngành Du lịch Việt Nam kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (9-7-1960 – 9-7-2015). Đây là sự kiện và dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành, nhất là trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

  Trải qua 55 năm phát triển, ngành Du lịch Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, tạo nhiều việc làm, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Ngành đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều danh hiệu cao quý khác.

  Đối với ngành Du lịch Đà Nẵng, sau ngày đất nước giải phóng, tiền thân là Công ty Du lịch Quảng Nam-Đà Nẵng với một vài khách sạn ở trung tâm thành phố, chủ yếu phục vụ các chuyên gia Nga và khách nội địa đi công tác, qua 40 năm, ngành Du lịch Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

  Những bước phát triển vượt bậc

  Từ sau Ngày giải phóng Đà Nẵng (29-3-1975), ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đã có những giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Giai đoạn từ sau giải phóng đến khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (1975-1997), du lịch Đà Nẵng đã có những thay đổi cơ bản về cơ sở vật chất, từ một vài khách sạn sau giải phóng, đến năm 1997 Đà Nẵng đã có 58 khách sạn với 1.948 phòng, trong đó đã có một số khách sạn 3 sao.

  Trong giai đoạn từ 1997 – 2008, ngành Du lịch Đà Nẵng có những bước phát triển nhanh chóng; nhất là từ sau năm 2003, ngành du lịch được định hướng phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Hệ thống cơ sở lưu trú phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến năm 2008, thành phố có 138 khách sạn với 4.239 phòng.

  Trong giai đoạn này, thành phố đã đầu tư xây dựng hạ tầng tại bán đảo Sơn Trà và Công viên biển Phạm Văn Đồng (nay là Công viên Biển Đông), xây dựng bãi tắm du lịch kiểu mẫu Mỹ Khê và T18. Thị trường khách du lịch quốc tế nổi bật với lượng khách du lịch đường bộ Thái Lan đến Đà Nẵng đạt từ 20.000-30.000 khách/năm.

  Giai đoạn từ năm 2008 đến nay, du lịch Đà Nẵng đã phát triển thực sự khởi sắc và ấn tượng. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tiếp tục được phát triển với việc hình thành hệ thống các khách sạn, khu nghỉ mát cao cấp 5 sao ven biển và các khách sạn cao cấp 3-5 sao trong thành phố và các khách sạn tiêu chuẩn 1-2 sao, đáp ứng nhu cầu từ khách du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đến khách công vụ, khách du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị (MICE), khách vãng lai. Các thương hiệu du lịch nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Đà Nẵng: InterContinental, Novotel, Hyatt, Vinpearl, Pullman…

  Hệ thống doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành cũng phát triển mạnh, cuối năm 2014, trên địa bàn thành phố có 183 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, trong đó có 108 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

  Trong 5 năm gần đây (2011-2015), lượng khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng tăng bình quân 20,14%/năm, trong đó khách quốc tế tăng 25,4%, khách nội địa tăng 18,6%.

  Doanh thu chuyên ngành du lịch tăng bình quân 30,6%/năm. Năm 2014, tổng lượt khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 3,8 triệu lượt, tăng 21,9% so với năm 2013; trong đó khách quốc tế là 955.000 lượt, khách nội địa đạt 2.845.000 lượt. Tổng thu du lịch đạt 9.740 tỷ đồng, tăng 25,1% so với năm 2013.

  Trong giai đoạn này, cơ sở hạ tầng thành phố có sự phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển của cơ sở vật chất ngành Du lịch đã làm Đà Nẵng trở thành một thành phố năng động, hấp dẫn đối với khách du lịch. Hàng loạt công trình lớn về du lịch được hoàn thành, đưa vào hoạt động như Cáp treo Bà Nà, khu giải trí Fantasy Park, Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel), Công viên Châu Á, Khu giải trí Helio Center…

  Đà Nẵng liên tiếp được nhiều tổ chức du lịch quốc tế có uy tín bình chọn là điểm đến hấp dẫn. Nhiều sản phẩm của thành phố đã đoạt những giải thưởng lớn như Khu nghỉ dưỡng 5 sao InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vừa đoạt giải Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất châu Á 2014 do World Travel Awards trao thưởng. Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn Đà Nẵng là top 10 điểm đến hấp dẫn của châu Á năm 2014. Đà Nẵng đứng đầu danh sách top 10 điểm đến mới nổi trên thế giới năm 2022 theo kết quả bình chọn trên trang thông tin điện tử du lịch uy tín TripAdvisor.

  Các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng và nâng cao về chất lượng. Nhiều khu, điểm tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố đã được xây dựng mới hoặc nâng cấp và bổ sung thêm nhiều sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách. Du lịch nghỉ dưỡng biển được phát triển theo hướng mở rộng cung ứng các dịch vụ vui chơi thể thao biển như canô, dù kéo, jetski, kayak, lặn biển… kết hợp với hàng loạt các khu nghỉ mát, biệt thự cao cấp dọc tuyến biển cung cấp những dịch vụ ngày càng hoàn thiện cho du khách.

  Khu du lịch Bà Nà trong những năm qua đã được đầu tư phát triển mạnh phục vụ du lịch như hệ thống cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới và các dịch vụ vui chơi, giải trí tại Bà Nà; các tour tuyến, điểm tham quan, khám phá Sơn Trà được khai thác. Du lịch công vụ, hội nghị hội thảo (MICE) được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp hơn với các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Các dịch vụ trọn gói kết hợp cùng các điểm du lịch nghỉ dưỡng đang dần khẳng định uy tín và thương hiệu cho du lịch Đà Nẵng.

  Tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch Đà Nẵng

  Tiếp tục triển khai Đề án Phát triển dịch vụ thành phố Đà Nẵng đến năm 2022, tầm nhìn đến năm 2030; triển khai Chương trình Phát triển du lịch 2022-2020. Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm đón tiếp và phân phối khách khu vực miền Trung-Tây nguyên. Tiếp tục thu hút và mở thêm các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, trong đó ưu tiên các đường bay từ châu Âu và các thị trường gần như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore.

  Nâng cấp và hoàn thiện các dịch vụ để Đà Nẵng trở thành trung tâm đón tàu biển và du thuyền quốc tế. Phối hợp với các địa phương khu vực miền Trung trong việc xây dựng các chuỗi sản phẩm du lịch đặc trưng, chất lượng cao; liên kết, phối hợp trong công tác xúc tiến, quảng bá và tìm kiếm thị trường khách du lịch.

  Thành phố tiếp tục có các cơ chế, chính sách thuận lợi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư phát triển các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, trung tâm mua sắm, ẩm thực ven biển, đặc biệt là dịch vụ giải trí về đêm để thu hút khách du lịch, phát triển chợ đêm, phố đi bộ phục vụ du khách và nhân dân thành phố.

  Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Đà Nẵng trên nhiều kênh khác nhau. Đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển thị trường, đặc biệt là các thị trường khách quốc tế tiềm năng: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, châu Âu, Mỹ… Thực hiện công tác quảng bá du lịch Đà Nẵng trên các kênh truyền hình và các trang mạng có tiếng về du lịch, các kênh truyền hình lớn của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc…

  Thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp du lịch. Triển khai có hiệu quả Kế hoạch Phát triển nguồn nhân lực du lịch đã được UBND thành phố phê duyệt; tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ, bồi dưỡng về du lịch cho các khách sạn, nhà hàng, nghiệp vụ bán sản phẩm, tiếp thị du lịch, đào tạo hướng dẫn viên, thuyết minh viên. Nâng cao chất lượng phục vụ của các khách sạn, nhà hàng, khu điểm du lịch…

  Bảo đảm môi trường du lịch trong sạch cả về môi trường tự nhiên và môi trường xã hội. Xây dựng Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường, thành phố sự kiện. Xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng rong, bu bám, chèo kéo khách du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển dịch vụ du lịch và tạo nên hình ảnh du lịch Đà Nẵng thân thiện, mến khách. Tất cả nhằm mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố du lịch có thương hiệu trong khu vực và trên thế giới.

  Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo thành phố, sự chung tay góp sức của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và cộng đồng người dân thành phố, ngành Du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển lên những tầm cao mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

  chúng tôi

  Bài viết mới cập nhật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Đà Nẵng Phát Triển Vì Đâu?
 • Khám Phá Những Quán Cà Phê Phong Cách Cổ Ở Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Nhất Phần 1
 • 30 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Dự Là Vẫn Chưa Hết Hot (Phần 2)
 • Danh Sách 28 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Hot Nhất Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100