Phát Triển Du Lịch Bền Vững Tại Thành Phố Đà Nẵng

--- Bài mới hơn ---

 • Đề Tài Phát Triển Du Lịch Thừa Thiên Huế Rất Hay 2022
 • Thừa Thiên Huế Bàn Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Theo Hướng Thông Minh Và Bền Vững
 • Tiền Giang Hướng Tới Sự Phát Triển Du Lịch Bền Vững
 • Quy Hoạch Phát Triển Du Lịch Tỉnh Phú Thọ Giai Đoạn 2011
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Văn Hóa Của Việt Nam
 • (QLNN) – Những năm qua, phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng đã đạt nhiều kết quả khả quan. Với lượng khách du lịch ngày càng tăng đã cho thấy sức hút du lịch ngày càng mạnh và thành phố Đà Nẵng đã dần khẳng định được vai trò trong phát triển ngành du lịch.

  Một số kết quả phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng thời gian qua

  Những năm qua, phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng đã đạt nhiều kết quả khả quan. Về khách du lịch, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng năm 2022 đạt 4.680.956 lượt, năm 2022 đạt 5,2 triệu lượt, năm 2022 đạt 6,6 triệu lượt, tăng 19% so với 2022, đạt 104,8% kế hoạch năm 2022, trong đó, khách quốc tế đạt 2,3 triệu lượt, tăng 36,8% so với năm 2022, khách nội địa ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 11,3% so với năm 2022. Tính đến tháng 10/2018, đã có hơn 6,8 triệu lượt (tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2022), trong đó khách quốc tế: 2,5 triệu lượt (tăng 31% so với cùng kỳ năm 2022), khách nội địa: 4,3 triệu lượt (tăng 16,7% so với cùng kỳ năm 2022) 1.

  Với lượng khách du lịch ngày càng tăng đã cho thấy sức hút du lịch ngày càng mạnh và thành phố Đà Nẵng đã dần khẳng định được vai trò trong phát triển ngành Du lịch.

  Tổng thu du lịch giai đoạn 2011 – 2022 tăng bình quân hằng năm đạt 30,7% (tăng 7,7% so với kế hoạch). Năm 2022, tổng thu du lịch đạt 12.768 tỷ đồng, tăng 29,4% so với năm 2014 và đạt 108,2% kế hoạch. Năm 2022, tổng thu du lịch đạt 19.403 tỷ đồng, tăng 20,6% so với năm 2022, đạt 104,9% kế hoạch năm 2022. Đến tháng 10/2018, tổng thu du lịch ước đạt 23,661 tỷ đồng (tăng 43,1% so với cùng kỳ) 2. Việc liên tục gia tăng hoạt động thu đã phần nào thể hiện rõ sự logic với sự gia tăng của lượng khách đến tham quan và du lịch. Điều này tạo điều kiện để thành phố Đà Nẵng tiếp tục khẳng định sức hút của mình.

  Hoạt động lữ hành và lưu trú cũng có tốc độ phát triển khá nhanh với những con số ấn tượng. Năm 2022, Sở Du lịch đã cấp 1.125 thẻ hướng dẫn viên (HDV) với tổng số 3.223 HDV (trong đó: 2.023 HDV nội địa và 1.200 HDV quốc tế), tổng số đơn vị kinh doanh lữ hành là 318 đơn vị với 1.000 xe đạt chuẩn phục vụ du lịch, 689 cơ sở lưu trú với 28.821 phòng, tăng 114 cơ sở lưu trú với 7.497 phòng so với năm 20223. Có 28 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng (14 đường bay trực tiếp thường kỳ và 14 đường bay trực tiếp thuê chuyến) 3.

  Tốc độ phát triển và hạn chế của du lịch Đà Nẵng trong thời gian qua

  Tốc độ tăng trưởng và phát triển của Đà Nẵng về du lịch rất nhanh và khá vững chắc là do:

  Một là, cơ sở vật chất phục vụ du lịch được đầu tư, nâng cấp cả về số lượng lẫn chất lượng. Công tác quy hoạch, đầu tư cho du lịch được quan tâm, thu hút nguồn vốn đầu tư cho du lịch và tạo thuận lợi cho phát triển du lịch, như: xây dựng các tuyến đường du lịch ven biển Nguyễn Tất Thành, đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa; nâng cấp Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, hệ thống các bãi tắm công cộng…

  Dự kiến đến năm 2022, thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch – dịch vụ 9 dự án: Công viên Bách Thảo (Hòa Vang), Công viên Văn hóa lịch sử Ngũ hành Sơn, Trung tâm mua sắm giải trí ngầm (Ngũ Hành Sơn), Công viên khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi (Hải Châu), Trường quay Đà Nẵng (Hòa Vang), Cầu tàu và bến du thuyền (Sơn Trà, Hải Châu…), với tổng giá trị đầu tư dự án khoảng 10.000 tỷ đồng 4 .

  Hai là, sản phẩm du lịch thành phố ngày càng đa dạng, chất lượng dịch vụ du lịch được củng cố và nâng cao, cơ bản đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của du khách với nhiều sản phẩm mới, như: quần thể du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ, bán đảo Sơn Trà, các khu du lịch Hòa Phú Thành, Phước Nhơn; Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài… Du lịch văn hóa – lịch sử được khai thác thông qua các tour tham quan các di tích lịch sử, các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống tại nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh và múa Chăm tại bảo tàng Điêu khắc Chăm được định kỳ tổ chức phục vụ du khách.

  Ba là, thủ tục hành chính cũng được cải cách rút ngắn thời gian, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch; an ninh trật tự được bảo đảm và ngày càng cải thiện về chất lượng dịch vụ, tạo được môi trường sạch đẹp, gây ấn tượng tốt trong mắt khách du lịch.

  Bốn là, công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý trong hoạt động sai phạm được triển khai thường xuyên. Công tác tuyên truyền cho người dân cùng giữ gìn môi trường du lịch Đà Nẵng được quan tâm thực hiện.

  Năm là, công tác xúc tiến quảng bá du lịch thông qua việc tham gia các hội chợ, triển lãm du lịch; Famtrip, quảng bá đến các thị trường quốc tế với quy mô ngày càng tăng về số lượng và chất lượng; tổ chức nhiều sự kiện lớn như: Thi trình diễn pháo hoa quốc tế, thi ma-ra-tông quốc tế, dù lượn quốc tế… Do đó, điểm đến Đà Nẵng đã được nhiều du khách, doanh nghiệp, các tổ chức du lịch, các tạp chí, trang mạng chuyên về du lịch trên thế giới bình chọn và đánh giá cao, từng bước khẳng định thương hiệu của du lịch Đà Nẵng đến thị trường trong nước và quốc tế.

  Sáu là, nguồn nhân lực du lịch từng bước được bổ sung và tăng cường qua việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực làm du lịch với trình độ ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu tăng cao của du lịch cả về vui chơi, giải trí lẫn tìm hiểu giá trị văn hóa, lịch sử của Đà Nẵng.

  Tuy đạt được những kết quả tích cực, song du lịch Đà Nẵng vẫn còn một số hạn chế:

  (1) Các sản phẩm du lịch chủ yếu phục vụ khách du lịch nội địa, chưa có nhiều sản phẩm đặc trưng hướng tới thị trường khách quốc tế. Sản phẩm lưu niệm chưa mang tính đột phá, biểu trưng cao cho du lịch thành phố để tạo nét riêng, lôi cuốn du khách, đặc biệt là với du khách trong nước.

  (2) Nhiều dự án đầu tư ven biển và trung tâm thành phố triển khai chậm, thiếu quỹ đất để hình thành các cụm mua sắm, vui chơi giải trí, nhất là giải trí về đêm như: chợ đêm, phố đi bộ; thiếu hệ thống cầu tàu, bến neo đậu để phát triển du lịch đường sông,… Các dịch vụ giải trí, thể thao biển tuy có nhưng khó thu hút khách du lịch do giá thành cao, công tác quảng bá chưa thu hút du khách, nhân viên hướng dẫn còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng…

  (3) Chất lượng phục vụ và dịch vụ du lịch tại một số nhà hàng, khu, điểm du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, đặc biệt khách quốc tế. Mặc dù đã có sự kiểm soát khá chặt chẽ của các cơ quan có chức năng nhưng tình trạng nâng giá vào mùa cao điểm, lễ tết vẫn diễn ra đã tạo hình ảnh chưa đẹp cũng như sự hài lòng, tin tưởng vào chất lượng dịch vụ trong lòng du khách.

  (4) Doanh nghiệp lữ hành bị hạn chế năng lực do quy mô nhỏ và vừa, khả năng cạnh tranh thấp, tính chủ động kết nối giữa các doanh nghiệp chưa có. Nguồn nhân lực du lịch mặc dù đã được cải thiện thông qua việc triển khai các lớp tập huấn về nghiệp vụ, tổ chức các khóa bồi dưỡng song vẫn chưa đáp ứng nhu cầu và chưa chuyên nghiệp.

  (5) Công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh Đà Nẵng ra thị trường nước ngoài còn hạn chế. Yếu tố phát triển bền vững đang bị xem nhẹ. Đà Nẵng có một lợi thế rất lớn, đó là có thiên nhiên hùng vĩ, có nơi còn nguyên sơ như: Bà Nà Núi Chúa, làng cổ Nam Ô, bán đảo Sơn Trà, Sông Cổ Cò, cùng hàng trăm km bờ biển… Điều này thúc đẩy mong muốn bảo vệ môi trường tự nhiên thông qua việc tạo ra các vườn quốc gia, bảo tồn động vật hoang dã và công viên biển.

  Giải pháp phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng

  Thứ nhất, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch.

  Nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước về du lịch để tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển du lịch; tham mưu, đề xuất hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý, tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình hoạt động của các doanh nghiệp để kịp thời đề xuất, tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn doanh nghiệp trong việc thực hiện quy định của Nhà nước. Tăng cường phối hợp quản lý hoạt động của người nước ngoài trong hoạt động du lịch, thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn cho khách du lịch; đưa phần mềm thống kê vào sử dụng để theo dõi số lượng cũng như bằng cấp, chứng chỉ của nhân sự khách sạn.

  Thứ hai, hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển.

  Tiến hành rà soát chính sách về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực ưu tiên: phát triển du lịch đường thủy nội địa, các khu vui chơi, mua sắm giải trí; các khu, điểm du lịch…; tạo điều kiện huy động thêm nguồn lực đầu tư cho công tác xúc tiến, quảng bá trong và ngoài nước, công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Nhà nước cần tạo môi trường pháp lý thông thoáng, hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp chủ động phát huy vai trò động lực thúc đẩy phát triển du lịch; xây dựng cơ chế phối hợp giữa chính quyền và doanh nghiệp tổ chức các hoạt động văn hóa – nghệ thuật đặc biệt, có nét đặc thù riêng để phục vụ khách du lịch nước ngoài…

  Thứ ba, hoàn thiện đồng bộ kết cấu hạ tầng.

  Đẩy nhanh việc triển khai các dự án về du lịch như: rà soát, đôn đốc các dự án đã được phê duyệt quy hoạch cũng như theo dõi, hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc triển khai các dự án đầu tư; hoàn thiện hệ thống các bãi tắm công cộng, xây dựng bãi tắm du lịch kiểu mẫu; đầu tư xây dựng hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật cho hệ thống cầu tàu tại các điểm đi, đến du lịch dọc các tuyến sông, Khu du lịch quốc gia Sơn Trà, điểm du lịch cấp quốc gia Ngũ Hành Sơn, hệ thống đèn điện trang trí dọc tuyến biển và sông, hệ thống biển báo du lịch; bản đồ du lịch tại các tuyến đường trung tâm và gần các khu du lịch…

  Thứ năm là, nâng cao tính chuyên nghiệp.

  Trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng cần ứng dụng công nghệ, thông tin, sử dụng hiệu quả các công cụ là mạng xã hội. Định hướng tốt trong nhận diện thương hiệu du lịch Đà Nẵng dưới nhiều hình thức như đĩa phim, clip, trailer du lịch, tăng cường truyền thông cổ động và xúc tiến, quảng bá du lịch tới các thị trường nước ngoài.

  Thứ sáu, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch.

  Cần nghiên cứu đưa ra thị trường những sản phẩm đặc trưng, độc đáo, đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch và có sức cạnh tranh cao như: du lịch biển cao cấp theo hướng gắn liền nghỉ dưỡng biển với các hoạt động thể thao giải trí biển đẳng cấp quốc tế; phát triển và nâng cao chất lượng các loại dịch vụ gắn với biển: lặn biển ngắm san hô, dù bay, đua thuyền buồm, lướt ván… xây dựng thành phố sự kiện, bổ sung các dịch vụ vui chơi giải trí về đêm…

  Thứ bảy, nâng cao nhận thức của xã hội về bảo vệ môi trường

  Thông qua việc tuyên truyền và làm chuyển biến nhận thức của các cấp, các ngành, người dân về vai trò, vị trí của du lịch, tạo ra sự chuyển biến hơn nữa trong việc ban hành chính sách phát triển du lịch và nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, nghiên cứu lịch sử, thể dục – thể thao, chữa bệnh…, kết hợp phát triển với việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống và giữ gìn an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố.

  Thứ tám, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra.

  Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá dịch vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm, chèo kéo khách du lịch, gây ô nhiễm môi trường tại các khu, điểm, bãi tắm du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, tạo ra môi trường đầu tư tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia hoạt động trên lĩnh vực du lịch.

  Thứ chín, chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch.

  Đầu tư nhân lực theo hướng chuyên nghiệp có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn: nâng cao trình độ quản lý, cập nhật kiến thức và kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức; có kế hoạch đào tạo, thu hút chuyên gia du lịch để bổ sung cán bộ có trình độ chuyên sâu cho ngành Du lịch, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực tại các đơn vị du lịch; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn nghiệp vụ và ngoại ngữ của người quản lý, trưởng bộ phận và nhân viên khách sạn, kiểm tra trình độ của hướng dẫn viên, thuyết minh viên, lái xe, lái tàu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đi Nào Để Du Lịch Tây Ninh Phát Triển?
 • Phát Triển Du Lịch Tây Ninh Hướng Tới Tầm Quốc Gia
 • Phát Triển Du Lịch Tây Bắc Phải Bền Vững
 • Đề Tài Du Lịch Tam Đảo Và Vấn Đề Phát Triển Bền Vững
 • Du Lịch Tam Đảo Và Vấn Đề Phát Triển Bền Vững
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Công Vụ Tại Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Đà Nẵng Thành Điểm Đến Mang Tầm Thế Giới
 • Những Hòn Đảo Du Lịch Nổi Tiếng Ở Singapore Đẹp, Nên Ghé
 • Khám Phá Một Số Đảo Du Lịch Ở Singapore
 • Những Địa Điểm Vui Chơi Ở Sentosa Nên Ghi Nhớ Khi Du Lịch Singapore
 • Khám Phá 7 Hòn Đảo Nổi Tiếng Ở Singapore
 • Tiềm năng phát triển du lịch công vụ tại Đà Nẵng

  Từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm Đà Nẵng được coi là tháng thấp điểm của du lịch tại khu vực miền Trung. Để khắc phục tình trạng này, Thành phố du lịch Đà Nẵng định hướng phát triển du lịch công vụ (MICE).

  Đà Nẵng Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng

  Từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm nơi nàyđược coi là tháng thấp điểm của du lịch tại khu vực miền Trung. Để khắc phục tình trạng này, Thành phố chương trình định hướng phát triển du lịch công vụ (MICE).

  Trung tâm hội nghị Furama, nơi đâylà nơi diễn ra Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC năm 2006. Sự kiện này là niềm tự hào của Furama Đà Nẵng, resort bãi biển 5 sao đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng năm 1997. Hiện nay Furama đang xây dựng một số hạ tầng mới để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh APEC năm 2022 mà vùng này đăng cai tổ chức.

  Ông Huỳnh Tuấn Vinh, Tổng Giám đốc Furama Resort mảnh đất nàycho biết. “Từ khi được giao nhiệm vụ, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng Cung hội nghị quốc tế có sức chứa 2.500 chỗ ngồi với quy mô và dịch vụ tân tiến, tiện nghi”.

  Được xây dựng năm 2013, khách sạn Novotel đã là địa điểm tổ chức cho 735 sự kiện hội thảo, mít tinh. Dịch vụ MICE góp phần 25% vào doanh thu phòng của khách sạn trong năm 2014. Con số này từ đầu năm nay tăng đến 27%.

  Ông Wade Hodda, Quản lý doanh thu, Khách sạn Novotel chia sẻ: “Với vị trí lý tưởng của khách sạn, chúng tôi hướng đến các khách hàng doanh nghiệp, du lịch công vụ MICE kết hợp với việc nghỉ dưỡng. Chúng tôi làm việc với nhiều công ty lữ hành du lịch để đón nhiều đoàn khách trong và ngoài nước tới Đà Nẵng họp và làm việc”.

  Nằm tại trung điểm ba di sản thế giới, du lịch Đà Nẵng đã và đang trở thành nơi lý tưởng cho các công ty lữ hành phát triển MICE kết hợp với dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, tham quan…

  Theo đánh giá của chuyên gia trong nước, du lịch MICE mang lại giá trị doanh thu cao gấp 6 lần du lịch thông thường bởi các đoàn khách MICE thường có số lượng lớn và mức chi tiêu cao (trung bình mỗi khách du lịch MICE châu Âu chi tiêu 700-1.000 USD/ngày, khách châu Á chi tiêu hơn 400 USD/ngày).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghiên Cứu Xây Dựng Sản Phẩm Du Lịch Việt Nam Có Tính Cạnh Tranh Trong Khu Vực, Quốc Tế
 • Fansipan Vietnam, Chinh Phục Phanxipang, Chinh Phục Fansipan, Leo Fansipan, Du Lịch Mạo Hiểm, Du Lịch Fansipan, Tour Du Lịch Fansipan, Du Lich Fansipan, Tour Du Lich Fansipan, Du Lich Mao Hiem, Du Lịch Sinh Thái, Du Lich Sinh Thai, Du Lich Pansipan, Du Lich Fanxipan, Du Lich Pansipang, Du Lich Fanxipang, Du Lich Phansipang, Du Lich Phanxipang, Du Lich Phansipan, Du Lich Phanxipan, Dulichmaohiem, Dulichsinhthai, Dulichfansipan, Tourdulichfansipan
 • 18 Máy Ảnh Du Lịch Sony Tốt Nhất Chụp Phong Cảnh Đẹp Chất Giá Từ 2Tr
 • Đánh Giá Du Lịch Lâm Đồng 6 Tháng Đầu Năm
 • Đào Tạo Theo Yêu Cầu Của Doanh Nghiệp
 • Phát Triển Du Lịch Biển Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Du Lịch Gắn Với Núi, Sông, Rừng, Biển…
 • Tìm Hướng Phát Triển Du Lịch Biển Đảo Việt Nam
 • Cà Mau: Nhiều Tiềm Năng Để Phát Triển Du Lịch
 • Du Lịch Cần Thơ Phát Triển
 • Dấu Ấn Phát Triển Du Lịch Cao Bằng
 • Đà Nẵng được đánh giá là một trong những thành phố biển xinh đẹp nhất nước và bãi biển Mỹ Khê từng được tạp chí Forber của Mỹ đánh giá là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh. Tiềm năng để khai thác phát triển du lịch biển Đà Nẵng là rất phong phú.

  Lợi thế du lịch biển Đà Nẵng

  Đà Nẵng có đường bờ biển dài, bãi cát trắng mịn, có nhiều bãi tắm nông giúp phát triển du lịch biển tiện lợi. Các hình thức du lịch biển được Đà Nẵng khai thác khá phong phú như: du lịch ngắm xem, du ngoạn, nghỉ dưỡng, tắm biển, văn hóa biển, khoa học biển, du lịch hang động, du lịch sinh thái gắn với các khu bảo tồn biển, đảo; du lịch thể thao biển…

  Công tác bảo vệ giữ gìn môi trường biển cũng được chú trọng đầu tư. Các bãi biển tại Đà Nẵng luôn được giữ sạch sẽ phục vụ cho khách du lịch và người dân tham quan biển.

  Những bất cập trong du lịch biển tại Đà Nẵng

  Tuy sở hữu một trong sáu bãi biển đẹp nhất thế giới, nhưng hiện nay tiềm năng du lịch biển Đà Nẵng chưa được khai thác phù hợp để đủ sức thu hút khách du lịch. Vấn đề làm cản trở sức hấp dẫn của du lịch biển Đà Nẵng đã được không ít du khách cho rằng: các dịchvụ vui chơi giải trí ở các khu du lịch biển dường như quá thiếu và nghèo nàn; đồng thời với chất lượng các loại hình kinh doanh dịch vu ̣tại các khu du lịch biển còn quá nhiều bất cập.

  Bên cạnh đó, vấn đề ô nhiễm môi trường do thiếu ý thức của người dân, của khách du lịch, của việc xử lý nước thải, rác thải của các dịch vu ̣phục vụ du lịch. Cùng với đó là tình trạng chèo kéo khách du lịch vẫn diễn ra tại một số bãi tắm khu du lịch gây nhiều phiền nhiễu cho du kháchđã và đang trở thành yếu tố cản trở sự phát triển du lịch biển Đà Nẵng.

  Vào mùa du lịch biển, các bãi biển Đà Nẵng luôn đông khách, nhưng phần lớn là người dân thành phố, khách nội địa chiếm vị trí thứ hai. Khách du lịch nước ngoài có chăng chỉ tập trung ở khu vực bãi biển trước khách sạn 5 sao Furama.

  Làm thế nào để khai thác tiềm năng, lợi thế vốn có để phát triển du lịch biển Đà Nẵng và hạn chế những tồn tại đang có là nhiệm vụ cấp bách của thành phố Đà Nẵng.

  Để có thể tiện cho việc tham quan và du lịch biển Đà Nẵng, bạn nên lưu trú tại các khách sạn ven biển Đà Nẵng như Valencia Hotel chúng tôi để tiện lợi nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ifc Hỗ Trợ Phát Triển Du Lịch Bền Vững Tại Việt Nam Và Lào
 • Bảo Tồn Và Phát Triển Du Lịch Bền Vững Ở Cù Lao Chàm
 • Luận Văn Đề Tài Nghiên Cứu Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Và Đề Xuất Giải Pháp Du Lịch Sinh Thái Bền Vững Tại Xã Đảo Cù Lao Chàm
 • Để Phát Triển Du Lịch Bền Vững Ở Miền Trung
 • Bến Tre Hướng Đến Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng, Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Đà Nẵng: Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch ” Đô Thị & Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Của Tp. Đà Nẵng
 • Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Đà Nẵng: Phải Có Sản Phẩm Đặc Trưng
 • Đà Nẵng Có Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Kinh Tế Đêm
 • Tiềm Năng Phát Triển Vận Tải Du Lịch Hải Phòng
 • Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Giáo Dục
 • Theo thống kê của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổng lượt khách đến Đà Nẵng năm 2022 đạt hơn 5,5 triệu lượt, tăng 18,4% so với năm 2022; trong đó khách quốc tế đạt 1,67 triệu lượt, tăng 32,4% so với năm 2022. Tổng thu du lịch đạt 16.082 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm 2022. Dự kiến năm 2022, thành phố Đà Nẵng sẽ đón được 6,5 triệu lượt khách, trong đó có hơn 2 triệu lượt khách quốc tế. Tính đến tháng 9/2017, tổng số lưu trú trên địa bàn thành phố lên 653 cơ sở lưu trú với 25.756 phòng. Tổng số đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố là 313 đơn vị; thành phố có trên 3.158 hướng dẫn viên, 730 xe đạt chuẩn phục vụ du lịch. Hiện thành phố có 83 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch dịch vụ với tổng vốn đầu tư khoảng 7,3 tỷ USD (tương đương 153 ngàn tỷ đồng).

  Với những kết quả đã đạt được trong lĩnh vực du lịch, ông Vinh chia sẻ, thời gian qua Đà Nẵng đã được nhiều du khách, doanh nghiệp, các tổ chức du lịch, các tạp chí, trang mạng chuyên về du lịch trên thế giới bình chọn và đánh giá cao, đặc biệt năm 2022 thành phố Đà Nẵng nhận được giải thưởng danh giá “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á” góp phần định vị hình ảnh và từng bước khẳng định vị trí thương hiệu du lịch thành phố Đà Nẵng nâng tầm quốc tế.

  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động du lịch vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đó là các dự án quy hoạch điểm xây dựng cầu tàu, bến du thuyền đã có, nhưng các dự án chậm triển khai, ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch đường sông; thiếu chính sách ưu đãi đầu tư phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí; sự phát triển nhanh của khách sạn, condotel, một số thị trường khách tăng nhanh đã có những phức tạp quá tải, không đáp ứng kịp về cơ sở hạ tầng và nhân lực, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp du lịch còn hạn chế đã phần nào ảnh hưởng đến môi trường du lịch của thành phố…

  Bên cạnh đó, Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao của Công ty kinh doanh Dịch vụ bất động sản CBRE Việt Nam cho biết trong những năm qua lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng đã tăng trưởng rất nhanh nhưng so với các thành phố biển khác trong khu vực như: Phuket, Pattaya (Thái Lan) hay Bali (Indonesia) thì số lượng còn khiêm tốn gấp nhiều lần. Trong năm 2022, thị trường cho thấy sự dịch chuyển rõ nét hơn về quốc tịch khách quốc tế đến Đà Nẵng, du khách đến từ Hàn Quốc đã bắt đầu vượt du khách Trung Quốc về số lượt khách. Nếu trong năm 2022, khách Hàn Quốc chiếm 17,2% thì trong nửa đầu năm 2022 tỷ lệ này tăng lên 30%.

  Tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong quý 3/2017 có 133 khách sạn từ 3- 5 sao, trong đó có 14.419 phòng , 771 biệt thự nghỉ dưỡng bán, 7.697 căn hộ nghỉ dưỡng bán. Tổng nguồn cung khách sạn từ 3 đến 5 sao ở Đà Nẵng là 14.000. Còn ở Phuket (Thái Lan), theo thống kê lên tới 81.000 phòng khách sạn. Số lượng nhiều như thế là để phục vụ tăng trưởng du lịch cũng rất là cao. Tiềm năng phát triển của Đà Nẵng còn rất là nhiều, và nếu chúng ta phát triển đúng hướng, tham khảo bài học thành công ở trong khu vực thì chúng tôi tin rằng trong thời gian không xa, Đà Nẵng sẽ đuổi kịp thị trường Phuket.

  Hiện nay tiềm năng phát triển du lịch của Đà Nẵng còn rất lớn, trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản du lịch tại Đà Nẵng đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, Đà Nẵng hiện đang thiếu các tổ hợp dịch vụ vui chơi giải trí, nhất là giải trí về đêm, khu mua sắm, ẩm thực cũng như các show diễn nghệ thuật có quy mô lớn, đặc sắc nhằm thu hút và giữ chân du khách. Thành phố cũng thiếu chính sách ưu tiên cho việc đầu tư vào lĩnh vực này, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire Trịnh Việt Hưng cho hay.

  Ngoài ra, các dự án xây dựng cầu tàu, bến du thuyền đang trong tình trạng triển khai chậm, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch đường sông.

  Gửi đến Hội nghị bài tham luận đề tài “Phát triển du lịch Đà Nẵng bắt kịp phát triển du lịch toàn cầu” Ông Nguyễn Quang Hải- Trưởng ban Phát triển dự án của Tập đoàn Sun Group nhìn nhận, hiện nay và trong tương lai, xu thế du lịch MICE (du lịch hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng) trên thế giới phát triển mạnh. Đà Nẵng có đủ mọi yếu tố, tiềm năng để phát triển loại hình du lịch này, có thể trở thành một trung tâm du lịch MICE mới của châu Á nếu tận dụng hợp lý những thế mạnh đang có về sông nước, biển, núi để tạo nên những sản phẩm du lịch mới, độc đáo, mang lại những trải nghiệm khác biệt; Cần xây dựng một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ từ cảng hàng không, cảng biển cho tới hệ thống cơ sở lưu trú hạng sang với các tiện nghi vật chất và sức chứa tới hàng ngàn người cùng lúc. Đây là loại hình rất tiềm năng, có khả năng mang lại doanh thu cao hơn cả và đối tượng khách cũng yêu cầu cao hơn nhiều so với khách du lịch tham quan thông thường, lại không chịu tác động bởi yếu tố vụ mùa; Đầu tư phát triển du lịch ẩm thực, mua sắm, khu vui chơi giải trí ban đêm.

  Cũng như đánh giá của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Đầu tư vào ngày 15/10, Thủ tướng đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cải cách thủ tục hành chính, thu hút nhiều dự án đầu tư trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố cảng biển lớn, đô thị trung tâm quốc gia, là một trong những trọng điểm phát triển của đất nước.

  Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 diễn ra tại Đà Nẵng đến gần. Đây là cơ hội để Đà Nẵng giới thiệu, quảng bá và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, giới thiệu đến các nhà đầu tư quốc tế một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách, một điểm đến đầu tư nhiều triển vọng, một điểm đến du lịch hấp dẫn.

  Bích Phượng ĐTPT/Số – 70

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bình Định Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Về Ngành Du Lịch
 • Phát Huy Tiềm Năng Phát Triển Đô Thị Du Lịch Biển Của Phú Quốc
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Văn Hóa Của Bến Tre
 • Du Lịch Bến Tre Phát Triển Chưa Tương Xứng Tiềm Năng
 • Du Lịch Thể Thao: Tiềm Năng Phát Triển Của Việt Nam
 • Thực Thi Chính Sách Phát Triển Du Lịch Tại Thành Phố Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Và Phát Triển Du Lịch Bà Rịa
 • Đà Nẵng: Đẩy Mạnh Xúc Tiến Du Lịch 2022
 • Kinh Nghiệm Cho Bé Đi Du Lịch Thái Lan
 • Những Địa Điểm Du Lịch Gần Sài Gòn Cho Ngày Cuối Tuần ~ Blog Du Lịch Bụi
 • Vì Sao Thu Hồi Khu Đất Chợ Du Lịch Vũng Tàu?
 • Nhiều địa phương xác định du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Đà Nẵng là một trong những địa phương phát triển theo xu hướng đó. Từ 1997, Đà Nẵng được tách ra từ tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng và trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Đà Nẵng là thành phố có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, thiên nhiên so với các tỉnh Duyên hải miền Trung với bờ biển với tổng chiều dài khoảng 60km kéo dài từ chân đèo Hải Vân cho đến Non Nước. Là một thành phố trẻ, năng động, sáng tạo, thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố đáng sống với nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch. Đảng bộ và chính quyền thành phố Đà Nẵng xác định du lịch là một ngành có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội và dành sự quan tâm đặc biệt cho phát triển du lịch. Để thực thi các mục tiêu phát triển, hàng loạt chương trình, chính sách đã được ban hành. Thành phố thực thi 03 đột phá về phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố Đà Nẵng cùng với Nghị quyết 03 của Thành ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch trong tình hình mới và chương trình hành động của UBND thành phố thực thi Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị, và gần đây là Nghị quyết 92/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới; Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ chính trị về phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch của thành phố Đà Nẵng đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch chung của Việt Nam và Quốc tế, góp phần đáng kể nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cũng như sự phát triển kinh tế xã hội.

  Hiện đã có nhiều tác giả nghiên cứu và viết bài trên các tạp chí, sách báo về chính sách phát triển du lịch như:

  Đối với du lịch Đà Nẵng đã có những nghiên cứu đề cập tới. Cụ thể, đề tài cấp thành phố do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng chủ trì, năm 2012 đã triển khai đề tài: Một số giải pháp cơ bản nhằm khai thác có hiệu quả kinh tế của thành phố Đà Nẵng. Đề tài được nghiên cứu nhằm đưa ra những căn cứ khoa học cho hoạch định các chủ trương chính sách phát triển, các kế hoạch đầu tư và hợp tác, đồng thời đón nhận cơ hội đẩy nhanh quá trình phát triển, từng bước đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố phát triển mạnh về kinh tế.

  Đề tài cấp thành phố thứ 3 do Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng chủ trì năm 2012 về Kiến trúc đô thị ven sông, ven biển trên địa bàn thành phố, định hướng và giải pháp đề tài đã đã nghiên cứu đưa ra những định hướng về chính sách và giải pháp tổ chức kiến trúc cảnh quan hợp lý phục vụ cho phát triển du lịch mang tính bền vững cho dải đô thị ven sông, ven biển, góp phần tích cực vào bộ mặt đô thị và nhấn mạnh đặc trưng của môi trường cảnh quan Đà Nẵng.

  Năm 2013, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có báo cáo: Nghiên cứu phát triển các loại hình và hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đề tài đã nghiên cứu và phát triển các loại hình sản phẩm và hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn 2013-2020. Cụ thể, đề tài đã nghiên cứu các sản phẩm du lịch, các hoạt động dịch vụ du lịch của Đà Nẵng trong mối liên hệ tác động với môi trường trên cơ sở đó, nghiên cứu và đề xuất hệ thống các giải pháp phát triển các sản phẩm và hoạt động dịch vụ du lịch Đà Nẵng.

  Tác giả Phan Thanh Nam (2016) đã thực thi đề tài: “Xây dựng chiến dịch truyền thông cổ động cho ngành du lịch thành phố Đà Nẵng” luận văn vận dụng những nghiên cứu về lý luận, tổ chức thu thập tài liệu về thực trạng phát triển các sản phẩm du lịch và hoạt động truyền thông cổ động của du lịch thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, Luận văn đã xây dựng được một chiến dịch truyền thông cổ động cho ngành xác định thị trường mục tiêu, từ đó xác định mục tiêu và lựa chọn kênh truyền thông từng đoạn thị trường.

  Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu đều quan tâm đến vấn đề về lý luận và thực tiễn về thực trạng phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, vấn đề phát triển du lịch ở Đà Nẵng mới chỉ được quan tâm đến một số khía cạnh, chủ yếu tập trung quan tâm các nội dung để phát triển du lịch nói riêng và ngành du lịch nói chung trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng, như tăng cường khả năng cạnh tranh lành mạnh của các doanh nghiệp du lịch tư nhân, doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nâng cao chất lượng phục vụ, sản phẩm du lịch, quản lý nhà nước về du lịch, phát triển mạnh kinh doanh lưu trú trong du lịch… Để phát triển du lịch ở thành phố Đà Nẵng trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội nhưng đảm bảo về bảo vệ môi trường và nghiên cứu các yếu tố tác động khác có thể tác động đến phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng; chưa có công trình nào nghiên cứu một cách đầy đủ, có hệ thống về việc thực thi chính sách phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng và đề xuất giải pháp, cơ chế chính sách phát triển du lịch. Do đó, đề tài luận văn về Thực thi chính sách phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng không trùng lặp với các công trình đã công bố.

   Mục tiêu nghiên cứu của đề tài
  • Làm rõ những vấn đề lý luận về thực thi phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng.
  • Làm rõ việc thực thi chính sách phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng. Từ đó thấy được những thành tựu và hạn chế chính sách phát triển du lịch của thành phố.
  • Đề xuất giải pháp để tăng cường việc thực thi chính sách phát triển du lịch ở thành phố Đà Nẵng.
   Đối tượng, phạm vi nghiên cứu

  Đối tượng nghiên cứu của đề tài là chính sách phát triển du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

  Giới hạn phạm vi nghiên cứu của luận văn là lĩnh vực du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

  Các số liệu được phân tích lấy từ năm 2022 đến năm 2022.

  Luận văn nghiên cứu về thực thi chính sách công một cách khoa học và áp dụng các phương pháp nghiên cứu chính sách công từ lý luận đến thực tiễn và rút ra các bài học kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn nhằm tăng cường việc thực thi chính sách. Các quy phạm chính sách công về chương trình chính sách từ hoạch định đến xây dựng, thực thi và đánh giá chính sách công có sự tham gia của các chủ thể chính sách. Lý thuyết chính sách công được áp dụng vào thực tiễn của chính sách công nhằm giúp hình thành lý luận về chính sách chuyên ngành chính sách phát triển du lịch.

  Luận văn nghiên cứu chính sách công dựa trên phương pháp kết hợp nghiên cứu định lượng và nghiên cứu định tính:

  Tham khảo, nghiên cứu và sử dụng các tài liệu trong sách, báo, tạp chí nói về du lịch, các trang thông tin điện tử của thành phố Đà Nẵng; các Nghị quyết, Chỉ thị và quy hoạch tổng thể về phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng; kết quả phỏng vấn, điều tra khách du lịch tại một số điểm du lịch.

  Đề tài này một phần nào đã cung cấp lý luận về thực thi chính sách công cho việc nghiên cứu các vấn đề chính sách phát triển du lịch cho các cơ quan ban hành chính sách công về phát triển du lịch.

  Hệ thống hóa một số lý luận và đánh giá thực tiễn từ thành phố Đà Nằng, từ đó đề xuất giải pháp tăng cường thực thi chính sách phát triển du lịch cho các cơ quan Nhà nước nhằm phát huy tối đa hiệu quả chính sách đã ban hành và đề xuất đổi mới chính sách.

  Ngoài phần mở đầu, kết luận, mục tài liệu tham khảo, luận văn được kết cấu thành 3 chương:

  CHƯƠNG 1

  CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ THỰC THI CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN DU LỊCH CẤP ĐỊA PHƯƠNG

  1.1.1. Khái niệm về tài nguyên du lịch

  Tài nguyên du lịch là loại tài nguyên có những đặc điểm giống với những loại tài nguyên nói chung, song có một số đặc điểm riêng gắn với sự phát triển của ngành Du lịch. Có rất nhiều các khái niệm khác nhau về tài nguyên du lịch.

  Theo cuốn “Tài nguyên du lịch” của Bùi Thị Hải Yến (2015): ” Tài nguyên du lịch là những tổng thể tự nhiên, văn hoá – lịch sử và những thành phần của chúng, tạo điều kiện cho việc phục hồi và phát triển thể lực tinh thần của con người, khả năng lao động và sức khoẻ của họ, trong cấu trúc nhu cầu du lịch hiện tại và tương lai, trong khả năng kinh tế kỹ thuật cho phép, chúng được dùng để trực tiếp và gián tiếp sản xuất ra những dịch vụ du lịch và nghỉ ngơi ” .

  Theo Luật du lịch Việt Nam (Điều 4, chương I, Luật du lịch Việt Nam, 2022): ” Tài nguyên du lịch là cảnh quan thiên nhiên, yếu tố tự nhiên, di tích lịch sử – văn hoá, công trình lao động sáng tạo của con người và giá trị nhân văn khác có thể sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, là yếu tố cơ bản hình thành khu du lịch, điểm du lịch, tuyến du lịch, đô thị du lịch” .

  Các khái niệm trên tuy có cách thể hiện khác nhau về tài nguyên du lịch, song đều có điểm chung là đều cho rằng tài nguyên du lịch là tiền đề để phát triển du lịch. Tài nguyên du lịch càng phong phú đặc sắc, có mức độ tập trung cao thì càng có sức hấp dẫn đối với du khách và hiệu quả kinh doanh du lịch cao.

  Tài nguyên du lịch là một phạm trù lịch sử, việc khai thác phụ thuộc vào điều kiện kinh tế – xã hội, khoa học, chính trị nên ngày càng được mở rộng. Do vậy, tài nguyên du lịch bao gồm cả tài nguyên đã, đang khai thác và tài nguyên du lịch chưa được khai thác.

  Du lịch là một trong những ngành có định hướng tài nguyên rõ rệt. Tài nguyên du lịch có ảnh hưởng trực tiếp đến tổ chức lãnh thổ của ngành du lịch và chuyên môn hóa của vùng du lịch. Nói cách khác nó quy định đến tính chất của loại hình du lịch cũng như sự đa dạng của loại hình du lịch tại một địa điểm, một quốc gia. Quy mô hoạt động du lịch của một vùng, một quốc gia được xác định trên cơ sở khối lượng nguồn tài nguyên du lịch quy định tính theo mùa, tính nhịp điệu của dòng khách du lịch. Sức hấp dẫn của vùng du lịch phụ thuộc nhiều vào tài nguyên du lịch.

  Tài nguyên du lịch là một trong những yếu tố cơ bản để tạo nên vùng du lịch. Số lượng tài nguyên vốn có, chất lượng của chúng và mức độ kết hợp các loại tài nguyên trên lãnh thổ có ý nghĩa đặc biệt trong việc hình thành và phát triển du lịch của một vùng hay một quốc gia. Một lãnh thổ nào đó có nhiều tài nguyên du lịch các loại có chất lượng cao, có sức hấp dẫn khách du lịch và mức độ kết hợp các loại tài nguyên càng phong phú thì càng có sức hút lớn đối với du khách.

  “Tài nguyên du lịch có thời gian khai thác khác nhau đã quyết định tính chất vụ mùa của hoạt động du lịch. Các địa phương, những người quản lý, điều hành và tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch cũng như du khách đều phải quan tâm đến tính chất này để có các biện pháp chủ động điều tiết thích hợp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc của mình”[4].

  1.1.2. Đặc điểm về thời gian tổ chức hoạt động và không gian tổ chức các dịch vụ du lịch

  1.1.2.1.Đặc điểm về thời gian tổ chức hoạt động dịch vụ

  Tính mùa, vụ có ở tất cả các điểm, các khu vực có hoạt động du lịch, du lịch. Nhưng quá trình diễn ra giữa các vùng, các khu vực có sự khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

  Một điểm du lịch, khu du lịch có thể có một hoặc nhiều thời vụ du lịch và nó phụ thuộc vào các thể loại du lịch phát triển ở khu vực đó.

  Tại các khu vực mà hoạt động du lịch phát triển thì mùa du lịch thường kéo dài hơn, mức độ thay đổi của cường độ hoạt động du lịch nhỏ hơn.

  Độ dài của mùa du lịch và cường độ mùa chính còn phụ thuộc vào thể loại du lịch khác nhau. Thông thường loại hình du lịch chữa bệnh thường có độ dài hơn nhưng cường độ yếu vì giá trị tài nguyên du lịch phục vụ cho loại hình du lịch này ít biến động trong năm. Trong khi đó du lịch nghỉ biển thì ngược lại: mùa du lịch ngắn hơn nhưng cường độ mùa chính cao hơn nhiều vì tài nguyên du lịch phục vụ cho thể loại này phụ thuộc nhiều vào thời tiết khí hậu.

  Để đơn giản hoá ta có thể nghiên cứu tính mùa trong du lịch thông qua sự thay đổi của cường độ hoạt động dịch vụ du lịch qua các khoảng thời gian (mỗi tháng, mỗi ngày). Về mặt tổng quát có thể biểu thị thời vụ du lịch theo đồ thị sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Nam Tập Trung Hỗ Trợ Phát Triển Du Lịch Miền Núi
 • Thực Hiện Chính Sách Phát Triển Du Lịch Từ Thực Tiễn Tỉnh Quảng Nam (Luận Văn
 • Một Số Vấn Đề Trong Phát Triển Du Lịch Bền Vững Đảo Phú Quốc, Kiên Giang
 • Chính Sách Hỗ Trợ Đầu Tư Phát Triển Du Lịch
 • An Giang Phát Triển Du Lịch Trở Thành Điểm Đến Hấp Dẫn
 • Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng Bền Vững

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Đà Nẵng Vươn Mình Phát Triển
 • Du Lịch Đài Loan 4 Ngày 3 Đêm Cao Hùng
 • Hướng Dẫn Du Lịch Khám Phá Sapa 2 Ngày Cuối Tuần Trải Nghiệm Thú Vị
 • Giật Mình Trước Đà Lạt Tháng 4
 • Chương Trình Du Lịch Vinh( Nghệ An) Đà Nẵng Nha Trang Đà Lạt
 • Du lịch trách nhiệm không phải là một loại hình du lịch mới, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nếu làm tốt loại hình du lịch này, ngoài những lợi ích của điểm đến du lịch bền vững hơn, nó còn được khắc họa bởi môi trường trong sạch, nền văn hóa mạnh mẽ và sôi động với ít xung đột hơn và người dân nhận được các lợi ích kinh tế công bằng được phổ biến rộng rãi.

  Theo đó, phát triển du lịch có trách nhiệm cần tuân thủ những nguyên tắc chủ yếu sau:

  Cần có trách nhiệm về môi trường…

  Chúng ta cần đánh giá tác động môi trường trong quá trình hoạch định và thiết kế dự án du lịch. Đồng thời, sử dụng tài nguyên hợp lý và bền vững, giảm chất thải và tiêu thụ quá mức tài nguyên và năng lượng.

  Bên cạnh đó, cần quản lý đa dạng tự nhiên, sinh thái theo hướng bền vững; phục hồi những khu vực tài nguyên tự nhiên bi xâm hại và xác định rõ các loại hình du lịch gắn với môi trường để có hướng bảo vệ, bảo tồn nguyên vẹn các hệ sinh thái dễ bị phá hủy và các khu phòng hộ.

  Mặt khác, tăng cường đào tạo, nâng cao nhận thức cho mọi chủ thể về phát triển bền vững.

  Nâng cao năng lực về du lịch cho mọi chủ thể và cần phải tuân thủ những mô hình phát triển du lịch lành mạnh và hiệu quả nhất. Để đạt được mục tiêu trên, cần phải thường xuyên tham vấn các chuyên gia môi trường và bảo tồn.

  Trách nhiệm về xã hội…

  Tích cực thu hút cộng đồng dân cư địa phương tham gia vào quá trình hoạch định chính sách và ra quyết định, nâng cao năng lực để cho họ hiện thực hóa các sáng kiến đề ra.

  Biến du lịch là nhu cầu trải nghiệm chung của toàn xã hội, nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là những nhóm người và cá nhân dễ bị tổn thương và thiệt thòi.

  Đánh giá tác động xã hội thông qua các chu kỳ vận động dự án, ngay từ khâu lập kế hoạch, thiết kế dự án nhằm giảm thiểu các tác động xã hội và tối đa hóa yếu tố tích cực.

  Tôn trọng văn hóa bản địa, bảo tồn và phát huy tính đa dạng về văn hóa và xã hôi. Đồng thời, đảm bảo du lịch đóng góp đáng kể vào cải thiện y tế và giáo dục.

  Và trách nhiệm về kinh tế…

  Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, khi phát triển các dự án du lịch, cần phải đánh giá tác động kinh tế, xác định rõ ưu tiên loại hình nào phát triển phù hợp, sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng dân cư địa phương và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới đời sống của họ, ví dụ: phát triển dự án du lịch có dẫn tới hậu quả làm tổn hại và cạn kiệt các nguồn lực, tài nguyên? Đồng thời, cũng cần phải xác định rõ phát triển du lịch có phải là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương mình hay không?

  Tăng cường liên kết nhằm khuyến khích sự tham gia mạnh mẽ hơn của các cộng đồng dân cư vào hoạt động du lịch; giảm thiểu sự thiệt hại trong quá trình khai thác và sử dụng các nguồn lực; phát triển du lịch gắn chặt với mục tiêu vì người nghèo và hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo.

  Xúc tiến quảng bá du lịch phải đảm bảo tôn trọng tính nguyên vẹn về văn hóa, kinh tế, tự nhiên và xã hội; khuyến khích phát triển các loại hình du lịch phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

  Tôn trọng phong tục, tập quán của cư dân bản địa, kinh doanh bình đẳng, xây dựng giá cả hợp lý và xây dựng mối quan hệ kinh doanh chia sẻ trách nhiệm cả trong rủi ro và thành công. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên làm việc có tay nghề đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  Tại TP. Đà Nẵng, du lịch Đà Nẵng có trách nhiệm thân thiện với môi trường và xã hội đang là một hướng đi mới mẻ. Vì vậy, các nhà làm du lịch và chính quyền địa phương cũng đang từng bước tiếp cận với loại hình này. Thời gian qua, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú tại Đà Nẵng cũng đã đưa vào chương trình những tour như: đi bộ, đạp xích lô, đi xe đạp đồng hành,… kết hợp với các hoạt động bảo vệ môi trường và nhận được sự hưởng ứng cao từ cộng đồng dân cư và du khách. Bên cạnh đó, các tour ngắm voọc, lặn ngắm san hô, câu cá đã được Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xây dựng nhằm đưa vào khai thác góp phần giúp du khách ý thức hơn trong việc bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn môi trường.

  Phát triển bền vững là xu thế tất yếu của thời đại. Hầu hết các quốc gia có ngành du lịch phát triển cũng như một số nước đang phát triển trên thế giới đã và đang tập trung nhiều nỗ lực để phát triển mô hình du lịch này và gặt hái được nhiều thành công. Với những định hướng cơ bản trên, vận dụng và thực thi tốt chắc chắn sẽ là những nền móng quan trọng để thúc đẩy ngành du lịch phát triển theo hướng chất lượng, bền vững, có trách nhiệm.

  Nguồn: http://www.cst.danang.gov.vn ( Đình Phong )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhật Ký Du Lịch Tây Tạng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Tự Túc Giá Rẻ 5 Ngày 4 Đêm ! Blog Du Lịch.
 • Giới Thiệu Các Khu Du Lịch Ở Cam Ranh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm
 • Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm Nhất Chỉ 10 Triệu
 • Du Lịch Đà Nẵng Phát Triển Vì Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Đà Nẵng, Những Chặng Đường Phát Triển
 • Tour Đà Nẵng Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đà Nẵng Phú Quốc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phượt Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Siêu Chi Tiết
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Đi Phượt Đà Nẵng Bạn Cần Phải Biết
 • Hòa nhập với công cuộc hiện đại hóa đất nước, Đà Nẵng đang từng bước chuyển mình, cũng như cho thấy tìm năng phát triển kinh tế rõ rệt. Trong đó du lịch Đà Nẵng đang có những bước đột phá mới trong công cuộc cải thiện hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Đà Nẵng nói riêng. Vậy du lịch Đà Nẵng phát triển vì đâu?.

  Để tìm câu trả lời cho câu hỏi, du lịch Đà Nẵng phát triển vì đâu?. Chúng tôi tìm đến chợ Hàn, khu chợ nổi tiếng và lớn nhất nơi đây.

  Chợ Hàn, Đà Nẵng, 9 giờ sáng.

  Từng nhóm khách ngoại quốc chen chân dọc lối đi chính dẫn vào khu chợ du lịch lớn nhất Đà Nẵng. Nơi đây các tiểu thương bày bán vô số mặt hàng thủ công mỹ nghệ và đây cũng là mặt hàng được du khách yêu thích nhất. Bên cạnh đó còn rất nhiều mạt hàng đa dạng khác.

  Điều đặc biệt là các tiểu thương ở chợ đều có thể chào hỏi bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Và họ rất tinh ý để nhận ra khách hàng là người nước nào, để cất mời lời chào với nụ cười tươi rói.

  Từ khi Đà Nẵng chuyển mình trở thành khu trung tâm kinh tế trọng điểm của cả nước, đã giúp người dân có cuộc sống tốt hơn thu nhập ổn định hơn. Chị Hạnh một tiểu thương trong chợ bày tỏ ”Hơn mười năm trôi qua, Hạnh không còn nhận ra nơi mình từng sống. Những làng chài nhìn ra biển biến thành đại lộ, khu đô thị mới. Thọ Quang(nơi chị sinh ra) bây giờ còn có một khu nghỉ dưỡng cao cấp, rộng 39 ha, với hàng trăm phòng đều nhìn ra biển. Năm ngoái, Tổng thống Nga đã chọn nơi này làm nơi tổ chức họp báo về kết quả của APEC 2022”.

  Bên Trong chợ Hàn được bày bán rất nhiều mặt hàng

  Không những thế, nơi cư ngụ của dân chài, người lao động với rừng dương, cát trắng, không điện, không đường… giờ thành resort, khách sạn năm sao, là nơi ghé chân thường xuyên của người giàu khắp thế giới.

  Và đặc biệt vào mùa hè, mùa cao điểm của du lịch Đà Nẵng thì tất cả các dịch vụ đều bận rộn, ngay cả anh Trần Dũng (lái xe du lịch), cũng đang tất bật đưa khách du lịch luân chuyển các điểm du lịch như: Huế – Hội An và Đà Nẵng. Nhất là trong hai tháng diễn ra lễ hội pháo hoa. Cây Cầu Vàng mới khánh thành nổi tiếng khắp báo nước ngoài cũng khiến khách du hỏi thăm nhiều. Hai tháng nay, anh chạy lên Bà Nà như cơm bữa. Mỗi dịp rảnh rỗi, anh đưa vợ con đi chơi quanh thành phố, thăm thú các khu vui chơi. “Đà Nẵng có hết rồi, cần gì phải đi xa nữa”, anh phấn khởi nói.

  Người tài xế nhận ra mỗi năm, thành phố đáng sống này dường như lại có thêm một điểm giải trí mới. Điều đó phù hợp với xu hướng du lịch hiện nay của nhiều người trẻ: thích tiện nghi, được hưởng thụ và có nhiều tiện ích.

  Cầu Rồng Đà Nẵng, biểu tượng đặc trưng của thành phố du lịch này

  Thật vậy, theo tổ chức GaWC (Mạng lưới nghiên cứu Toàn cầu hóa và Thành phố quốc tế) của Anh công nhận Việt Nam có hai thành phố quốc tế là TP HCM – nằm trong danh sách Beta+ cùng với những Munich, Athens hay Boston; và Hà Nội trong danh sách Beta cùng hạng với Thẩm Quyến, Berlin và Geneva. Nhưng những người đã theo dõi tốc độ phát triển của Đà Nẵng trong thập kỷ qua đều có một nhận định chung: việc trung tâm kinh tế của miền Trung Việt Nam lọt vào danh sách các thành phố quốc tế chỉ là điều sớm muộn.

  Sáu tháng đầu năm 2022, có khoảng 1,6 triệu khách quốc tế tới Đà Nẵng. Trong đó, khoảng 800 nghìn khách Hàn Quốc, hơn 300 nghìn khách Trung Quốc, còn lại rải rác từ các quốc gia Nhật Bản, Mỹ, Tây Ban Nha.

  Du lịch Đà Nẵng phát triển kéo theo đó là sự thiếu hụt về đội ngũ nhân sự trong ngành du lịch. Chính vì vậy khoa du lịch trong 3 năm trở lại đây được tuyển sinh đông nhất tại Đại học Duy Tân. Đây là khoa mà sinh viên chưa ra trường đã có thể kiếm được việc làm ngay.

  Thầy Bùi Kim Luận, Phó khoa cho biết những “ông lớn” trong ngành du lịch của thành phố luôn dành sự ưu ái cho sinh viên ngành này. Dịp Tết 2022, Sun World Ba Na Hills “đặt hàng” 1.500 sinh viên về thực tập và làm thêm; hoặc một doanh nghiệp ở tận Phú Quốc về tuyển. Thế nhưng, trường chưa đáp ứng được hết.

  Để giải quyết phần nào bài toán thiếu nhân lực chất lượng cao, trường đào tạo song song hai chương trình: thường và quốc tế. Sinh viên chương trình quốc tế được đào tạo song ngữ. Ngôi trường này cũng có những chương trình liên kết hoặc trao đổi sinh viên với những đất nước có nền du lịch mạnh như Hàn Quốc, Thái Lan….

  Thầy Luận cho rằng, Đông Nam Á vẫn là ngôi sao du lịch của châu Á lẫn thế giới, nên phải hướng đến du lịch bền vững. Đào tạo nhân lực chất lượng cao là một phần trong đó. Cộng với cách sống, nét văn hóa của người miền Trung sẽ tạo cho Đà Nẵng có vị thế, có thể cạnh tranh với những nơi khác.

  Bà Nà Hills khu vườn cổ tích trên mây, điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng

  Du lịch Đà Nẵng phát triển kéo theo các dịch vụ du lịch cũng phát triển, đời sống người dân ngày càng cải thiện. Bộ mặt Đà Nẵng ngày một đổi mới và hoàn thiện hơn

  Tất cả những điều trên đã phần nào lý giải cho câu hỏi Du lịch Đà Nẵng phát triển vì đâu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Những Quán Cà Phê Phong Cách Cổ Ở Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Nhất Phần 1
 • 30 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Dự Là Vẫn Chưa Hết Hot (Phần 2)
 • Danh Sách 28 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Hot Nhất Hiện Nay
 • 10 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Bạn Đang Du Lịch Đà Nẵng
 • Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Đà Nẵng Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm
 • 20 Điểm Du Lịch Bui Đà Nẵng, Phươt Cấp Tốc Ngay Và Luôn
 • Những Địa Điểm Nổi Bật Khi Du Lịch Quảng Bình
 • Tour Quảng Nam Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm Hành Trình Di Sản Miền Trung
 • Công Ty Du Lịch Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng, Quảng Nam
 • Đầu tư phát triển du lịch Đà Nẵng

  Đà Nẵng nơi được mệnh danh là “thủ phủ du lịch” miền Trung, với thiên nhiên ưu đãi, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi, lối sống đô thị văn minh, cư dân thân thiện, Thành phố Đà Nẵng là nơi hội tụ nhiều lợi thế đặc biệt để phát triển du lịch.

  Đà Nẵng đầu tư bãi tắm công cộng khu du lịch biển Marble Mountain

  Đà Nẵng nơi được mệnh danh là “thủ phủ du lịch” miền Trung, với thiên nhiên ưu đãi, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi, lối sống đô thị văn minh, cư dân thân thiện, Thành phố Đà Nẵng là nơi hội tụ nhiều lợi thế đặc biệt để phát triển du lịch.

  Trong năm 2022, Đà Nẵng lần thứ 4 liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI – theo kết quả công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Góp phần quan trọng đến “thành tích” này của thành phố, lĩnh vực du lịch tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao, hạ tầng được đầu tư phát triển mạnh với tổng vốn thu hút tới hơn 7,2 tỷ USD.

  Đến nay Đà Nẵng đã trở thành ví dụ điển hình về sự thành công, khi bứt phá ngoạn mục về cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch, trở thành điểm đến có tăng trưởng du lịch cao nhất cả nước, ngay cả trong những giai đoạn du khách đến Việt Nam sụt giảm.

  Để góp phần cho thành tựu đó của Đà Nẵng là những công trình do Tập đoàn Sun Group đầu tư, như Sun World Ba Na Hills đây là khu du lịch hàng đầu Việt nam, danh hiệu do Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn.

  Bên cạnh đó là “công viên của những kỷ lục” Sun World Danang Wonders nằm ở trung tâm thành phố, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” do World Travel Awards bình chọn, bên cạnh đó còn có các khách sạn 5 sao Novotel Danang Premier Han River, “Sân golf mới tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương” Bà Nà Hills Golf Club do World Golf Awards bình chọn vào năm 2022…

  Tất cả đã mang lại cho Đà Nẵng những chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí đẳng cấp, khẳng định vị thế hàng đầu của thương hiệu du lịch Đà Nẵng tại Việt Nam, cũng như trong khu vực.

  Không chỉ dừng lại ở những gì đã đạt được, ngành du lịch, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng vẫn luôn cố gắng tìm cách cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

  Hiện tại triển vọng phát triển của ngành du lịch Đà Nẵng còn rất dồi dào. Bên cạnh việc tiếp tục đầu tư để cho ra đời những sản phẩm du lịch mới, giới thiệu tới du khách những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn thì việc nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cấp cơ sở hạ tầng, giúp Đà Nẵng khẳng định vị thế của mình.

  Đặc biệt, trước thềm sự kiện APEC 2022, Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội giới thiệu những thành tựu của mình với hàng ngàn quan khách đại diện cho 21 nền kinh tế thành viên, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đại diện các cơ quan báo chí, thông tấn quốc tế…

  Nắm chắc cơ hội, biến những thách thức thành động lực thúc đẩy sự phát triển, du lịch Đà Nẵng chắc chắn sẽ còn vươn xa, xứng đáng với danh hiệu “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu khu vực”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Đà Nẵng Nha Trang 3 Ngày 2 Đêm Chất Lượng Cao Chỉ Từ 2.290K
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ngũ Hành Sơn: Vui Chơi, Ăn Uống Chi Tiết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tết Nguyên Đán 2022 Vừa Vui Vừa Tiết Kiệm
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tết Nguyên Đán
 • Du Lịch Đà Nẵng Nên Thuê Khách Sạn Ở Đâu
 • Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kể Về Chuyến Du Lịch Nha Trang
 • Kể Lại Chuyến Du Lịch Đáng Nhớ Về Thành Phố Biển Nha Trang
 • Tư Vấn Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Singapore
 • Công Ty Cổ Phần Khách Sạn Du Lịch Công Đoàn Lạng Sơn
 • Tour Long Hải 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Năng Lực Học Sinh, Kế Hoạch Học Tập Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực, Kế Hoạch Học Tập Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Năm 2022, Kế Hoạch Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Công Ty Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Năm 2022, Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Hệ Thống Đảo Ven Bờ Việt Nam, Bai Thu Hoach Phat Triển Năng Lực Gv Thpt Hang 2, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng, Kế Hoạch Phát Triển Sự Nghiệp Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Và Dự Toán, Bài Thu Hoạch Dạy Học Tiếng Việt Theo Hướng Phát Triển Năng Lực, Kế Hoạch Học Tập Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Trong Năm Học T, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Giáo Viên Thcs Hạng Ii, Bai Thu Hoach Phat Trien Nang Luc Giao Vien Tieu Hoc Hang 2, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Trở Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Đội Ngũ Giáo Viên Tại Trườ, Bài Thu Hoạch Dạy Học Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực Học Sinh ở Trườn, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Thpt Hạng Ii, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Tiểu Học Hạng Ii, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Sô 55 Về Định Hướng Chiến Lược Phát Triển Năng Lượng Quốc Gia, Báo Cáo Sơ Kết Việc Triển Khai Thực Hiện Quy Hoạch Phát Triển Ngành Văn Hóa, Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Giáo Viên Mầm , Chuyên Đề 9 Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Gi, Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo ở Việt Nam, Phát Triển Kế Hoạch Thị Trường Tổng Thể Về Kế Hoạch Hóa Gia Đình, Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân, Nâng Cao Và Phát Triển 8 , Mẫu Đề án Phát Triển Du Lịch, Đề án Phát Triển Du Lịch, Quy Hoạch Kế Hoạch Bảo Vệ Và Phát Triển Rừng, Cẩm Nang Phát Triển Tư Duy ôn Luyện Thi 9 Vào 10 Ngữ Văn, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 21, Nâng Cao Phát Triển Toán 8, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 1, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 3 Tập 1, Bài Tập Và Phát Triển Năng Lực Toán 4, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 5, Nâng Cao Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phát Triển Năng Lực Lớp 9 Toán, Đáp án Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 5 Tập 2, Nâng Sao Và Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phat Trien Nang Luc Hoc Sinh Mon Tin Hoc, Đáp án Bài Tập Toán Phát Triển Năng Lực Lớp 5 Tập 1, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5 Tập 2, Bổ Trợ Và Phát Triển Năng Lực Tiếng Anh 11, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 2, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 2 Tập 1, Nang Co Va Phat Trien Toan 8, Nâng Cao Và Phát Triển Toán 9 Tập 1, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5, Nang Cao Va Phat Trien Toan 6, Nâng Cao Và Phât Triển Toán 8, Nâng Cao Và Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 4 Tập 1, Nâng Cao Và Phát Triển Toán 9, Phát Triển Tình Cảm Kỹ Năng Xã Hội, Lịch Sử Phát Triển Da Giày, Đề án Phát Triển Du Lịch Huyện, Đề án Phát Triển Du Lịch Bền Vững, Đề án Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch, Đề án Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Đặc Thù, Phát Triển Du Lịch Việt Nam, Phát Triển Du Lịch Bền Vững, Luận Văn Phát Triển Du Lịch, Bảo Vệ Rừng Phát Triển Du Lịch, Cùng Học Để Phát Triển Năng Lực chúng tôi Vở Phát Triển Năng Lực Môn Toán 5 Trang 42, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 2, Phát Triển Năng Lực Nghiên Cứu Khoa Học, Đáp án Phát Triển Năng Lực Tiếng Việt Lớp 5, Tổng Kết 30 Năm Xây Dựng Và Phát Triển Đà Nẵng, Sách Phát Triển Năng Lực Toán 8 Tập 1, Sách Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 9, Giải Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 2, Đáp án Phát Triển Năng Lực Tiếng Việt Lớp 5 Tập 1, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1, Tổng Kết 20 Năm Xây Dựng Và Phát Triển Đà Nẵng, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 2 Tuần 9, Biểu Đồ Phát Triển Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ, Nâng Cao Và Phát Triển Toán 6,7,8,9 chúng tôi Sách Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5 Tap 2, Phát Triển Năng Lực 5 Taap1 Toán, Kế Hoạch Phát Triển Xã Hội 5 Năm, Kế Hoạch Phát Triển Đội Ngũ, Kế Hoạch Phát Triển Đô Thị, Kế Hoạch Phát Triển Hà Nội, Kế Hoạch Phát Triển Kt Xh 5 Năm, Kế Hoạch Phát Triển 5 Năm, Kế Hoạch Phát Triển Thẻ Atm, Kế Hoạch Phát Triển Spa, Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân, Kế Hoạch Phát Triển Văn Hóa Xã Hội, Kế Hoạch Phát Triển Văn Hóa Đọc, Kế Hoạch Phát Triển Văn Hóa, Kế Hoạch Phát Triển Cây ăn Quả, Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân Pdp, Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân Là Gì,

  Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Năng Lực Học Sinh, Kế Hoạch Học Tập Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực, Kế Hoạch Học Tập Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Năm 2022, Kế Hoạch Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Công Ty Du Lịch, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Năm 2022, Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Hệ Thống Đảo Ven Bờ Việt Nam, Bai Thu Hoach Phat Triển Năng Lực Gv Thpt Hang 2, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng, Kế Hoạch Phát Triển Sự Nghiệp Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Và Dự Toán, Bài Thu Hoạch Dạy Học Tiếng Việt Theo Hướng Phát Triển Năng Lực, Kế Hoạch Học Tập Bồi Dưỡng Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Trong Năm Học T, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Giáo Viên Thcs Hạng Ii, Bai Thu Hoach Phat Trien Nang Luc Giao Vien Tieu Hoc Hang 2, Kế Hoạch Phát Triển Du Lịch Trở Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Đội Ngũ Giáo Viên Tại Trườ, Bài Thu Hoạch Dạy Học Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực Học Sinh ở Trườn, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Thpt Hạng Ii, Bài Thu Hoạch Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Giáo Viên Tiểu Học Hạng Ii, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Sô 55 Về Định Hướng Chiến Lược Phát Triển Năng Lượng Quốc Gia, Báo Cáo Sơ Kết Việc Triển Khai Thực Hiện Quy Hoạch Phát Triển Ngành Văn Hóa, Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Giáo Viên Mầm , Chuyên Đề 9 Kỹ Năng Hướng Dẫn Tư Vấn Phát Triển Năng Lực Nghề Nghiệp Cho Gi, Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo ở Việt Nam, Phát Triển Kế Hoạch Thị Trường Tổng Thể Về Kế Hoạch Hóa Gia Đình, Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân, Nâng Cao Và Phát Triển 8 , Mẫu Đề án Phát Triển Du Lịch, Đề án Phát Triển Du Lịch, Quy Hoạch Kế Hoạch Bảo Vệ Và Phát Triển Rừng, Cẩm Nang Phát Triển Tư Duy ôn Luyện Thi 9 Vào 10 Ngữ Văn, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 21, Nâng Cao Phát Triển Toán 8, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 4 Tập 1, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 3 Tập 1, Bài Tập Và Phát Triển Năng Lực Toán 4, Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 5, Nâng Cao Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phát Triển Năng Lực Lớp 9 Toán, Đáp án Bài Tập Phát Triển Năng Lực Môn Toán Lớp 5 Tập 2, Nâng Sao Và Phát Triển Toán 8 Tập 2, Phat Trien Nang Luc Hoc Sinh Mon Tin Hoc, Đáp án Bài Tập Toán Phát Triển Năng Lực Lớp 5 Tập 1, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 5 Tập 2, Bổ Trợ Và Phát Triển Năng Lực Tiếng Anh 11, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 2, Phát Triển Năng Lực Toán Lớp 2 Tập 1,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Năm 2022, Đà Nẵng Phấn Đấu Đạt 9,8 Triệu Lượt Khách Du Lịch
 • 3 Lý Do Khiến Bạn Không Nên Lên Kế Hoạch Đi Du Lịch Đà Nẵng
 • Kế Hoạch Cho Chuyến Du Lịch Đà Nẵng Rẻ Bèo, Tham Khảo Nhé
 • Kế Hoạch Cho Chuyến Du Lịch Vũng Tàu 3 Ngày 2 Đêm Hoàn Hảo
 • Lên Kế Hoạch Đi Vòng Quanh Thế Giới
 • Du Lịch Đà Nẵng Vươn Mình Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Đài Loan 4 Ngày 3 Đêm Cao Hùng
 • Hướng Dẫn Du Lịch Khám Phá Sapa 2 Ngày Cuối Tuần Trải Nghiệm Thú Vị
 • Giật Mình Trước Đà Lạt Tháng 4
 • Chương Trình Du Lịch Vinh( Nghệ An) Đà Nẵng Nha Trang Đà Lạt
 • Hướng Dẫn Du Khách Cách Đi Du Lịch Phú Quốc Từ Cà Mau
 • Theo đó, ngay từ đầu năm năm 2022, Sở Du lịch đã tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng ban hành các đề án, kế hoạch nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới, kịp thời đáp ứng nhu cầu của du khách thập phương. Điển hình là Đề án Khu phố du lịch An Thượng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn; Đề án quản lý và khai thác du lịch tuyến đường Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2022 – 2022 cùng nhiều sản phẩm du lịch mới có sức hấp dẫn như: Chợ đêm Sơn Trà, Show diễn Áo dài Story…

  Đồng thời, Đà Nẵng cũng đặc biệt chú trọng triển khai các nội dung quảng bá, xúc tiến, môi trường du lịch. Ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức các chương trình giới thiệu và tham gia các hội chợ, quảng bá đến các thị trường quốc tế như: Tổ chức đón chuyến bay đầu tiên nhân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2022; tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Travex trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Asean 2022 tại Thái Lan, chương trình giới thiệu du lịch tại Nhật Bản; giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hàn Quốc; giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hội chợ ITE&M.I.C.E Hồng Công; chương trình xúc tiến du lịch tại Bali (Indonesia); chương trình giới thiệu du lịch Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam tại Singapore…

  Chị Nguyễn Thị Vân Hương, du khách đến từ tỉnh Hải Dương cho biết: “Tôi và gia đình đã nhiều lần đến với Đà Nẵng; phải thừa nhận là năm qua, các hoạt động du lịch ở đây đã thực sự có rất nhiều khởi sắc. Nhất là các chương trình quảng bá, giới thiệu về các địa điểm du lịch, các sản phẩm du lịch từ đó giúp du khách có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến với Đà Nẵng”.

  Cầu Vàng là điểm du lịch luôn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến với Đà Nẵng (Ảnh: TH)

  Song song với đó, nhằm triệt để khai thác lợi thế về vị trí địa lý, Đà Nẵng cũng luôn quan tâm tạo điều kiện cho các dịch vụ vận chuyển hành khách, nhất là đường hàng không và đường biển. Chỉ tính riêng trong năm 2022 vừa qua, thông qua việc ký kết thỏa thuận Chương trình hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã nâng tổng số đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng lên thành 23 đường bay, trong đó có 15 đường bay trực tiếp thường kỳ và 8 đường bay trực tiếp thuê chuyến, với tần suất 328 chuyến/tuần…

  Năm qua, Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã kiểm tra, ban hành 54 quyết định xử phạt với tổng số tiền 336,9 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 8 trường hợp người nước ngoài vi phạm hướng dẫn du lịch với số tiền hơn 142 triệu đồng; xử phạt 3 tổ chức, cá nhân hơn 158 triệu đồng đối với 41 trường hợp vi phạm hoạt động hướng dẫn tại khu, điểm du lịch. Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh du lịch đã tiếp nhận thông tin phản ánh và kiểm tra xử phạt 17,5 triệu đồng đối với người nước ngoài hướng dẫn khách.

  Với những hoạt động có tính toàn diện nêu trên, qua đánh giá, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, theo báo cáo của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong năm 2022, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt hơn 7,6 triệu lượt khách, tăng 15,5% so với năm 2022, đạt 102,5% kế hoạch. Trong đó khách quốc tế đạt hơn 2,8 triệu lượt, tăng 23,3% so với năm 2022, đạt 106,5% kế hoạch và khách nội địa đạt hơn 4,7 triệu lượt, tăng 11,2% so với năm 2022, đạt 100,3% kế hoạch. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước cả năm 2022 đạt hơn 24.060 tỷ đồng, đạt 106,9%; tăng 23,3% so với năm 2022. Đặc biệt, lượng khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng trong năm 2022 ước đạt 2,35 triệu lượt, tăng 48,7% so với năm 2022. Đà Nẵng cũng đón 100 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với khoảng 145 ngàn lượt, tăng 66% số khách so với năm 2022; lượng du khách đến bằng đường sông vào khoảng trên 480 ngàn lượt, tăng 36% so với năm 2022.

  Du khách tham quan tại điểm du lịch Bà Nà Hills – Đà Nẵng (Ảnh: TH)

  Theo đồng chí Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, mục tiêu năm 2022, du lịch Đà Nẵng đón 8,19 triệu lượt khách tới tham quan, du lịch, tăng 6,9% so với năm 2022; trong đó 3,19 triệu lượt khách quốc tế và 5 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu du lịch đạt 27.400 tỷ đồng, tăng 13,9% so với ước thực hiện năm 2022. Để đạt được mục tiêu nói trên, thời gian tới Sở Du lịch sẽ đẩy mạnh tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng tăng cường các hoạt động chỉ đạo theo hướng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn hóa hệ thống cơ sở lưu trú, nhân viên phục vụ; quản lý chặt các hoạt động vận hành tour, tuyến du lịch gắn với đa dạng các sản phẩm du lịch mũi nhọn và các hoạt động quảng bá, giới thiệu về du lịch Đà Nẵng. Đồng thời, tích cực kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực hoạt động du lịch, dịch vụ. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phát triển ngành du lịch Đà Nẵng trên cơ sở khai thác tốt những tiềm năng, thế mạnh sẵn có./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng Bền Vững
 • Nhật Ký Du Lịch Tây Tạng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Tự Túc Giá Rẻ 5 Ngày 4 Đêm ! Blog Du Lịch.
 • Giới Thiệu Các Khu Du Lịch Ở Cam Ranh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Tiết Kiệm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100