Top 11 # Phí Làm Visa Du Lịch Úc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Úc Mất Bao Lâu? Chi Phí Làm Visa Úc Như Nào?

Visata

28-02-2020 1931

Tùy vào nhiều yếu tố mà thời gian xét hồ sơ của bạn nhanh hay chậm. Thông thường thời gian cấp Visa du lịch Úc sẽ dao động từ 1 tuần đến 1 tháng sau khi bạn hoàn tất việc nộp đơn, lăn tay chụp hình và khám sức khỏe nếu có. Ngoài số lượng hồ sơ nhiều hay ít, mùa cao điểm du lịch hay thấp điểm, thời gian xét phụ thuộc rất lớn vào việc hồ sơ xin Visa của bạn cần có điền đầy đủ thông tin, nộp đủ giấy tờ được yêu cầu, cách sắp xếp các giấy tờ Visa. Giống như bạn nấu một món ăn, nếu các nguyên liệu đã được chuẩn bị, sơ chế đầy đủ thì thời gian hoàn thành món ăn sẽ rất nhanh chóng và đảm bảo tươi ngon. Các loại đơn, giấy tờ thân nhân, tài chính, công việc chính là “nguyên liệu” để cho Lãnh sự xem xét hồ sơ xin visa Úc của bạn có được cấp, và cấp ngay hay cần phải mất thêm nhiều thời gian điều tra những thông tin chưa rõ ràng. Ngoài ra bạn cũng không cần phải mất thời gian bổ sung các giấy tờ còn thiếu, hoặc nghiêm trọng hơn là bị từ chối chỉ vì thiếu một vài giấy tờ sẵn có như: giấy đồng ý cho con đi du lịch, giấy đk kết hôn, stk không đủ…

Việc xin visa mất nhiều thời gian hơn dự kiến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chuyến đi của bạn, phải dời ngày, xếp lại lịch trình, dời ngày nghỉ phép, nếu cận ngày có thể phải mua vé máy bay giá rất cao. Vì vậy đừng ngại ngần liên hệ sdt/zalo 0915978168 – VISATA sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí check list hồ sơ xin visa ÚC đầy đủ, chính xác nhất và còn đảm bảo cho hồ sơ xin visa của bạn tránh bị từ chối vì thiếu giấy tờ.

Nếu bạn thấy thời gian duyệt Visa quá lâu, cần liên hệ ngay với Lãnh sự Úc tại Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời khắc phục. Có thể Lãnh sự yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ, khám sức khỏe… mà bạn không biết.

Trường hợp không may bị từ chối, đừng lo lắng, hãy liên hệ với VISATA qua sdt/zalo 0915978168 để được hỗ trợ liên hệ với Lãnh sự để khiếu nại giúp bạn, hoặc làm lại hồ sơ ngay cho bạn đến Úc theo kế hoạch ban đầu.

Bạn cũng cần tìm hiểu kĩ về các thủ tục, thông tin trước khi nộp hồ sơ xin Visa đế tránh được những rủi ro bị từ chối visa không đáng có.

Nếu được cấp visa, bạn sẽ nhận được email có đính kèm visa điện tử, có ghi rõ thời hạn visa. Thời hạn từ 3 đến 12 tháng tùy thuộc vào lịch trình chuyến đi, hồ sơ cá nhân, hay mục đích chuyến đi. Một số trường hợp Lãnh sự ÚC cấp cho đương đơn loại visa có thời hạn 3 năm. Visa này chỉ cấp trong trường hợp bạn chắc chắn đến Úc để du lịch hoặc thăm người thân của mình.

Chính vì vậy, khi làm Visa cũng cần để ý thời hạn của Visa, thời gian được ở lại Úc để có một lịch trình cụ thể. Đặc biệt cần làm Visa trước ngày đi du lịch càng sớm càng tốt để tránh những rủi ro về việc rớt hoặc thời gian nhận Visa quá lâu.

Nếu bạn có công việc hay người thân ở ÚC, loại visa 3 năm sẽ rất thuận tiện cho các chuyến đi của bạn trong tương lai. Để được tư vấn rõ hơn về loại visa ÚC 3 năm này, hãy gọi/zalo số 0915978168 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chi phí xin làm Visa du lịch Úc bao gồm những khoản chi phí cụ thể nhau sau. Bạn cần chú ý và chuẩn bị những chi phí này và cả phần chi phí phát sinh nếu bạn muốn bổ sung Visa của mình. – Phí nộp hồ sơ là 435,000 đ đối với đương đơn chính. Và 304.000 đ đối với đương đơn phụ thuộc. – Phí lấy sinh trắc học 435,000 đ đối với đương đơn chính và 304,000đ đối với đương đơn phụ thuộc. – Phí thị thực: 140 AUD/ mỗi đương đơn. Lấy dấu vân tay theo chu thình yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán – Phí nộp bổ sung hồ sơ (khoản phí này sẽ không phải trả nếu bạn cung cấp thư yêu cầu bổ sung từ Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán): 304,000đ / mỗi đương đơn.

– Ngoài ra còn phải đóng phí khám sức khỏe tại phòng khám nếu được yêu cầu khám. Phí khám sức khỏe di dân là 120usd

Để tránh phát sinh chi phí không đáng có, như thời gian chuẩn bị hồ sơ, phải nộp lại phí do bị từ chối…, bạn nên tham khảo VISATA qua zalo/sdt 0915978168 để được tư vấn miễn phí, giúp cho bạn tránh được các khoản chi phí phát sinh. Hoặc trả phí cho dịch vụ giúp bạn không mất thời gian, không phải xếp hàng chờ đợi mà không chắc chắn có visa. Hiện nay bạn có thể xin visa ÚC online, Với lựa chọn này thời gian làm Visa của bạn sẽ được rút gọn và nhanh chóng hơn. Chúng tôi rất hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết được câu trả lời cho câu hỏi “visa du lịch úc mất bao lâu”.

Dịch vụ làm visa các nước Bao đậu

Lệ Phí Xin Làm Visa Đi Úc Mất Bao Nhiêu Tiền?

Loại thị thực Visitor Visa (subclass 600) là loại thị thực cho phép công dân Việt Nam được nhập cảnh Úc với mục đích du lịch, thăm thân và công tác. Trong quá trình xin visa này, đương đơn sẽ phải thanh toán những chi phí bắt buộc nhất định sau:

Xứ sở chuột túi là một mảnh đất rất phù hợp cho các bạn trẻ tự mình khám (Ảnh: Internet)

Để , đương đơn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global, hoặc nộp hồ sơ trực tuyến qua website của Bộ Nội Vụ Úc. Phí nộp hồ sơ là chi phí đương đơn phải chi trả nếu lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Mức phí này sẽ thay đổi cho đương đơn chính và đương đơn phụ thuộc.

Chi phí visa nộp cho Bộ Nội vụ Úc là một phần thiết yếu trong hồ sơ của đương đơn. Đối với đương đơn nộp hồ sơ trực tuyến, chi phí này sẽ phải được thanh toán bằng thẻ ở bước cuối cùng để hoàn thành hồ sơ xin visa. Đối với đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp, chi phí có thể được thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.

Cả hai phương thức nộp hồ sơ xin visa Úc đều sẽ yêu cầu đương đơn tới Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global để nộp hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học. Xác nhận đã lấy mẫu sinh trắc học là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin visa đi Úc. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài phí visa của Bộ Nội Vụ Úc, đương đơn sẽ phải thanh toán phí dịch vụ cho Trung tâm VFS Global.

Lấy mẫu sinh trắc học là một thao tác rất cần thiết cho hồ sơ xin visa Úc

Phí nộp hồ sơ (đương đơn chính)

435.000 VNĐ

Phí nộp hồ sơ (đương đơn phụ thuộc)

304.000 VNĐ

Phí thị thực

2.390.000 VNĐ

Phí dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học (đương đơn chính)

435.000 VNĐ

Phí dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học (đương đơn phụ thuộc)

304.000 VNĐ

Phí nộp hồ sơ bổ sung

304.000 VNĐ

Các chi phí trên chỉ là phí nộp hồ sơ. Một số các chi phí khác mà đương đơn cần phải tính tới bao gồm:

Phí dịch thuật công chứng (tuỳ theo số lượng giấy tờ của đương đơn)

Phí bảo hiểm du lịch

Phí trả kết quả visa

Phí đi lại trong quá trình nộp visa

Để tránh trường hợp phải mất nhiều thời gian, công sức và chi phí vào việc làm hồ sơ xin visa đi Úc, đương đơn cần lưu ý phải đảm bảo hồ sơ của mình đạt chất lượng cao, đặt lịch hẹn trước và mang theo hộ chiếu của mình khi tới Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc làm thủ tục.

Để trả lời câu hỏi làm visa đi Úc hết bao nhiêu tiền, có thể đưa ra mức giới hạn là từ 2,825,000 VNĐ tới 4,172,000 VNĐ, chưa bao gồm các chi phí chuẩn bị hồ sơ (dịch thuật, công chứng…). Mức chênh lệch lớn giữa hai giới hạn này phụ thuộc vào việc đương đơn có hiểu rõ về thủ tục và chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc đủ tốt hay không.

Vậy làm visa đi Úc hết bao nhiêu tiền khi đồng hành cùng Vietnam Booking? Chỉ với mức giá từ 160 USD, dịch vụ xin visa đi Úc trọn gói của Vietnam Booking sẽ giúp cho quý khách có thể tiết kiệm về cả thời gian và những chi phí ngoài ý muốn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường giây nóng để nghe tư vấn về cách làm visa đi Úc hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Úc

Bạn muốn đi du lịch Úc, xin visa đi Úc nhanh đậu 98% có thể liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch Úc của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Úc nhanh, uy tín và thủ tục đơn giản. Xin visa du lịch Úc gọi 0903.709.178 gặp cô Hạnh.

Dịch vụ làm visa du lịch Úc

Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới có trên 20 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm visa tại TPHCM. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Úc nhanh, chuyên nghiệp và tỷ lệ đậu 98%.

Visa du lịch Úc được cấp bởi Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Visa du lịch Úc là một giấy phép hợp pháp cho phép bạn nhập cảnh vào và đi du lịch Úc trong thời gian nó còn hiệu lực.

Visa du lịch Úc là một loại visa điện tử duy nhât trên thế giới. Loại visa du lịch Úc không cần dán vào hộ chiếu. Khi được Lãnh sự quán Úc chấp thuận sẽ cấp cho bạn một phiếu visa điện tử được gửi đến email của bạn. Bạn có thể in nó ra giấy A4 để làm các thủ tục nhập cảnh vào Úc.

Mẫu visa Úc diện tử – Dịch vụ làm visa Úc

2. Điều kiện đậu visa du lịch Úc

Lãnh sự quán Úc đã đưa ra các điều kiện để cấp visa du lịch Úc cho người Việt Nam như sau:

– Chứng minh có sự ràng buộc rõ ràng đảm bảo bạn quay trở về Việt Nam.

– Chứng minh đủ tài chính cho chuyến đi du lịch Úc.

– Không mở hồ sơ xin visa định cư Úc.

3. Quy Trình Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Úc

– Nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị những hồ sơ xin visa Úc theo đúng mục đích, hoàn cảnh cá nhân của mỗi người.

– Nhân viên sẽ hoàn thiện hồ sơ và thực hiện mọi thủ tục xin visa đi Úc cho khách hàng như: điền đơn xin visa Úc, đặt lịch hẹn nộp hồ sơ úc, bổ sung các giấy tờ cần thiết theo đúng yêu cầu của Lãnh sự quán Úc.

– Nhân viên và khách hàng sẽ đến nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Visa Úc VFS Global. Khách hàng không thể vắng mặt vì Lãnh sự quán Úc yêu cầu đương đơn phải lăn tay và chụp ảnh kỹ thuật số.

– Dịch vụ làm visa Úc theo quy định có kết quả trong 15 ngày. Dịch vụ làm visa Úc gấp có kết quả trong 7 ngày (gọi trước để để trao đổi)

4.Dịch vụ làm visa du lịch Úc cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Dịch vụ làm visa Úc sẽ hướng dẫn cho khách hàng chi tiết những hồ sơ cần chuẩn bị qua email, Zalo. Theo quy định của Lãnh sự quán Úc, bạn cần có bộ hồ sơ tiêu chuẩn như sau:

– Hộ Chiếu còn hạn trên 6 tháng (gợi ý bạn nên có trên 1 năm vì thời gian visa Úc từ 1 năm trở lên).

– 02 ảnh hộ chiếu 4×6 cm, phông nền trắng, không cười, không đeo kính, chụp mới nhất.

– Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam: hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh các con,….

– Giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi du lịch Úc: sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm ngân hàng, hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép quyền sử dụng đất nhà ở, tài sản cố định khác,…

– Thư mời du lịch Úc: nhân viên sẽ hướng dẫn bạn viết một lá thư hợp lý nhất theo điều kiện cá nhân. Thư mời du lịch Úc tăng tỷ lệ đậu visa Úc, không yêu cầu trong mọi trường hợp.

– Giấy xin nghỉ phép để đi du lịch Úc.

– Lịch trình du lịch Úc: nhân viên sẽ tư vấn hoặc sắp xếp một lịch trình hợp lý theo đúng yêu cầu của khách hàng.

5. Ưu đãi dịch vụ làm visa Úc của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới

khi bạn sử dụng dịch vụ làm visa Úc sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

– Giảm giá vé máy bay đi Úc.

– Giảm giá dịch vụ đón tiễn khách tại sân bay cho gia đình và người lớn tuổi.

– Chấp nhận thanh toán trước mọi chi phí (có hợp đồng), hoặc thanh toán mọi chi phí tại Úc.

– Dịch vụ làm visa Úc: Cô Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178 – Vé máy bay đi Úc: Chị Dung – Viber, Zalo 0934.574.577

Hướng Dẫn Làm Visa Đi Úc

I. Dịch vụ làm visa đi Úc trọn gói Gọi ngay 0917 822 829 để được chuyên viên tư vấn xử lý từ A-Z, hỗ trợ mọi trường hợp đặc biệt khi khách hàng không có đủ giấy tờ tài chính bất kì, giúp tăng tỷ lệ đỗ lên cao nhất!

*Lưu ý: + Giá trọn gói trên được áp dụng cho trường hợp khách hàng có đầy đủ hồ sơ làm visa hợp lệ. Xem hướng dẫn chi tiết bên dưới + Do phí dịch vụ Đại sứ quán thường xuyên thay đổi nên chi phí xin visa xuất cảnh tại Key Visa cũng sẽ thay đổi theo. Gọi ngay cho chúng tôi để cập nhật giá mới nhất!

II. Tổng quan về Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc là Diện thị thực 600 thuộc nhóm Thị thực đi thăm Úc (Subclass 600 – Visitor Visa). Chia ra 2 loại Single (nhập cảnh 1 lần) và Multiple (nhập cảnh nhiều lần). Với phí lãnh sự không thay đổi là 140 AUD

Single: thời hạn 3, 6, 12 tháng. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày

Multiple: thời hạn từ 1 đến 3 năm. Thời gian lưu trú tối đa 3 tháng

Tùy vào chi tiết từng hồ sơ, Bộ nội vụ Úc sẽ quyết định và ghi rõ thời hạn lưu trú trong visa. Khi xin visa Úc, bạn có thể xin visa Single hoặc Multiple. Việc cấp Single hay Multiple là quyền của nhân viên xét duyệt visa.

Visa Úc là loại visa rời, file mềm sẽ gửi cho bạn, bạn chỉ cần in ra kẹp vào hộ chiếu. Khi nhập cảnh, hải quan sẽ dựa vào số hộ chiếu để tra trên hệ thống riêng của họ.

III. Hướng dẫn nộp Visa du lịch Úc online

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc

Hồ sơ nộp online là bản scan màu hoặc hình chụp, không cần nộp giấy tờ. Bạn có thể scan hồ sơ gốc hoặc hồ sơ sao y công chứng đều được.

1. GIẤY TỜ VỀ NHÂN THÂN (BẢN THÂN NGƯỜI XIN VISA ĐI ÚC):

– Ảnh 4x6cm hoặc 3,5×4,5cm, phông nền trắng, trong vòng 6 tháng gần nhất. Ảnh tuân theo tiêu chuẩn ICAO

– Giấy khai sinh

– Hộ chiếu: tách riêng các trang thông tin cá nhân, trang đóng dấu xuất nhập cảnh, trang dán visa

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

– Sổ hộ khẩu: tất cả các trang có hoặc không có thông tin

2. NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:

– Hợp đồng lao động

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

– Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

– Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường

– Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)

– Giấy xin phép nghỉ học.

– Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

– Quyết định nghỉ hưu.

– Thẻ hưu trí

– Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất

3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA ÚC:

– Đăng ký xe ô tô nếu có.

– Sổ đỏ nhà đất.

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách.

– Photo mặt trước thẻ tín dụng.

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

*Lưu ý: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

4. XÁC NHẬN CHỖ Ở: Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Úc hoặc booking đặt phòng khách sạn.

5. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: Booking vé máy bay.

6. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

7. LỊCH TRÌNH DU LỊCH ÚC CHI TIẾT

8. TÀI LIỆU BỔ SUNG CHO TRẺ DƯỚI 18 TUỔI: bản xác nhận của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài, có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bố mẹ cần nộp thêm một sao bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ.

Bước 2: Scan toàn bộ hồ sơ Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là bản gốc hoặc bản sao y công chứng. Bạn tiến hành scan hoặc chụp hình lại toàn bộ hồ sơ và lưu lại dưới dạng ảnh hoặc PDF. Lưu ý, file không được nặng quá 5MB, ảnh thẻ không quá 500kb. Khi scan thì hồ sơ cần rõ ràng, không bị mờ, bóng, mất góc, mất chữ. Ngoài ra, bạn cần đặt tên file rõ ràng đẻ đến phần upload hồ sơ còn phân loại và tải lên.

Bước 3: Nộp hồ sơ

3.1 Tạo tài khoản IMM

Trước tiên bạn vào link sau để tạo tài khoản: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/applying-online-or-on-paper/online

Tốt nhất bạn nên đăng nhập bằng địa chỉ email chứ đừng đăng ký bằng tài khoản Facebook, nếu không muốn bị cảnh cáo và từ chối luôn.

Vào Mục Login to ImmiAccount sau đó vào phần Sign up

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, ở mục “New Application” bạn chọn loại Visitor visa (600).

3. 2 Điền thông tin & hoàn tất hồ sơ

Sau đó điền các thông tin như được yêu cầu. Đăng ký visa onine kiểu này rất tiện, bạn không nhất thiết phải dành cả ngày ngồi điền cho hết 20 trang thông tin được yêu cầu. Các bạn cứ túc tắc mà làm, làm đến đâu save lại đến đó chưa xong các bạn cứ SAVE vào lúc nào rảnh đăng nhập lại để làm tiếp. Thông tin để điền cực kỳ chi tiết và đầy đủ không kém gì hồ sơ giấy đâu.

Lưu ý ở mục điền thông tin:

Phần nhân thân ở Việt Nam: điền thật đầy đủ gia đình, họ hàng để họ thấy mình còn nhiều ràng buộc ở nhà lắm, chứ không ở lại Úc được đâu (Cứ liệt kê khoảng 10 người cho chắc)

Nếu muốn xin visa Mutil các bạn nhớ ghi rõ thời gian sẽ quay lại. Bọn mình cứ xin đại visa multi, được thì được không được thì thôi, nhưng không ghi được lúc nào quay lại nên chỉ được cấp visa Single.

Địa chỉ email nhận thông tin mà bạn cung cấp phải chính xác nha, vì toàn giấy tờ quan trọng mà nên gửi sai địa chỉ hoặc tên email sai hay thế nào đó thì rắc rối lắm.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn Scan hoặc chụp bằng điện thoại các giấy tờ bản gốc (không phải công chứng hay dịch thuật gì sất, tuy nhiên nếu không có bản gốc thì bản công chứng cũng sẽ được chấp nhận nhá) để upload lên.

Hồ sơ xin visa bao gồm:

Mục upload hồ sơ

Travel Document

– File 1: Lịch trình du lịch

– File 2: Vé máy bay khứ hồi (Hoặc xác nhận đặt vé nếu bạn chưa mua vé)

– File 3: Booking chỗ ở (Hoặc xác nhận đặt phòng qua booking.com)

– File 4: Bảo hiểm du lịch (Cái này mình cẩn thận mua thêm cho chắc đậu visa nè – Dù sao đậu cũng nên mua nên thôi mua luôn)

Travel History

Bản scan hộ chiếu

– File 1: Scan trang đầu tiên của hộ chiếu (trang ảnh có mặt mình)

– File 2: Scan những trang còn lại mà dấu đóng vào/ra 1 nước khác

– File 3: Scan những trang có visa các nước đã đi

Financial Capacity

– File 1: Scan giấy xác nhận số dư tài khoản / sổ tiết kiệm / xác nhận hạn mức thẻ tín dụng

– File 2: Scan Pay slip 3 tháng của công ty/ sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất

Work Experience

– File 1: Scan hợp đồng lao động (hoặc quyết định bổ nhiệm)

– File 2: Scan Giấy Nghỉ Phép

– File 3: Scan giấy xác nhận công tác (thời gian, chức vụ và mức lương)

Assets – Personal

– Scan sổ đỏ, giấy sở hữu xe ô tô (Nếu có)

Birth or Age

– File 1: Bản scan Giấy Khai sinh

– File 2: Bản Scan sổ hộ khẩu

Chi phí xin visa là 140 đô la Úc (khoảng 2,550,000 VNĐ), thanh toán trực tuyến luôn bằng thẻ visa, master card hoặc Paypal đều duyệt.

3.3 Lấy sinh trắc học và hoàn thiện hồ sơ

Nộp hồ sơ xong, bạn đặt lịch hẹn tại: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/ và qua VFS – công ty được uỷ quyền bởi các chính phủ, trong đó có chính phủ Úc để lấy dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là “lấy sinh trắc học”).

Đến ngày hẹn, bạn mang theo:

Hộ chiếu gốc

Đến một trong các địa chỉ sau: (địa chỉ đăng ký khi đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học)

Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu

Hồ Chí Minh: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Lễ tân sẽ hướng dẫn bạn lấy số thứ tự, ngồi chờ, làm thủ tục và đóng phí lấy sinh trắc học là 478.000đ. Toàn bộ thủ tục chỉ mất tầm 30′. Kết quả là bạn nhận được giấy xác nhận đã lấy sinh trắc học kèm biên lai thu phí.

Sau khi lấy sinh trắc học xong, bạn cần lên Account bấm nút “Information provided”, tức là bạn đã cung cấp những thông tin được yêu cầu để xin visa. Lúc này tình trạng (status) tài khoản của bạn đang “Information requested” sẽ chuyển sang “Assesment in progress”, việc còn lại của bạn chỉ là chờ email kết quả.

Email yêu cầu bổ sung thông tin. File đính kèm sẽ chỉ rõ các giấy tờ, thủ tục cần bổ sung

HEALTH EXAMINATIONS REQUEST: yêu cầu kiểm tra sức khỏe tại phóng khám IMMI chỉ định. Ghi rõ trong file đính kèm email

Bước 4: Nhận kết quả

Thời gian từ lúc đăng ký đến lúc nhận được visa tối đa là 30 ngày, thời hạn visa Úc là 1 năm, thời gian nhập cảnh 3 tháng. Vậy nên tốt nhất trước khi đi 2 đến 3 tháng các bạn nên nộp hồ sơ luôn cho chắc.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được Kết quả thông báo qua email:

MIỄN PHÍ TƯ VẤN 24/7, GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI!