Hội An Quản Lý Môi Trường Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Quản Lý Nhà Nước Về Du Lịch
 • Sĩ Quan Quân Đội Có Được Cấp Hộ Chiếu Đi Du Lịch
 • Khởi Công Dự Án Quần Thể Du Lịch Fansipan Sa Pa
 • Sao Mai 2022 Được Tổ Chức Tại Quần Thể Du Lịch Flc Sầm Sơn
 • Chính Thức Khai Trương Quần Thể Du Lịch Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Flc Sầm Sơn
 • TÁC ĐỘNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG TỪ HOẠT ĐỘNG DU LỊCH

  Tác động tiêu cực Tác động đến môi trường đất

  Các nhà hàng, khách sạn ở TP. Hội An tăng liên tục qua các năm. Điều này làm mất đi một diện tích đất lớn trước đây dành cho cảnh quan thiên nhiên. Đồng thời hoạt động du lịch với việc xả thải ngày càng nhiều các chất thải rắn, chất thải hữu cơ từ các thức ăn dư thừa của nhà hàng, khách sạn, rác thải do du khách xả bừa bãi làm chô môi trường đất bị ô nhiễm.

  Tác động đến môi trường nước

  Tác động đến nước biển: qua kết quả quan trắc mẫu nước biển lấy tại bãi Hương, bãi tắm Bến Tàu Bãi, bãi lặn san hô cù lao Chàm, bãi tắm Cửa Đại, bãi tắm An Bàng năm 2012 ta thấy chỉ tiêu Fe đã vượt nhiều lần so với quy chuẩn Việt Nam (QCVN). Cụ thể là hàm lượng Fe của bãi Hương – cù lao Chàm vượt 2,8 lần QCVN, bến tàu Bãi Làng vượt 3,2 lần QCVN, bãi tắm hòn Dài vượt 1,2 lần, bãi tắm Cửa Đại vượt 2,4 lần, bãi tắm An Bàng vượt 2 lần QCVN. Hàm lượng Cd vượt 0,04 lần QCVN. Các chỉ tiêu còn lại hầu như đều đạt QCVN. Nguyên nhân ô nhiễm là do các hoạt động du lịch cùng với việc di chuyển của tàu thuyền và vấn đề xả rác thải của khách du lịch làm tăng nồng độ sắt, chất rắn lơ lửng trong nước biển.

  Tác động đến môi trường nước hồ: qua kết quả quan trắc năm 2012 tại hồ Minh An cho thấy các chỉ tiêu Oxy hòa tan, COD, BOD5, NH4-N đều vượt QCVN gấp nhiều lần. Đây là hồ chứa nước thải sinh hoạt từ các hộ dân, cơ sở nhà hàng, khách sạn trong khu vực cho nên nước trong hồ có màu nâu đen và mùi hôi khá nặng.

  Tác động đến môi trường nước sông: kết quả phân tích mẫu nước sông lấy tại trung tâm rừng dừa – rừng dừa ngập mặn Cẩm Thanh và sông Thu Bồn năm 2012 cho thấy các chỉ tiêu nhiệt độ, pH, Oxy hòa tan, độ dẫn điện, độ mặn, COD, BOD 5,TSS, NO 3– N, NH 4+ – N, PO 43- – P, Phenol, Cd, Dầu mỡ, Fe, Cu, Zn, Coliform… đều trong giới hạn cho phép. Như vậy, chất lượng nước sông của thành phố chưa bị ô nhiễm, nhận xét chung là chất lượng nước còn khá sạch.

  Tác động đến môi trường không khí

  Các phương tiện giao thông tham gia hoạt động du lịch như tàu thuyền, ô tô, xe máy ngày càng lớn là nguyên nhân đáng kể gây nên bụi và ô nhiễm môi trường.

  Tác động đến tài nguyên sinh vật

  Hoạt động của du khách có tác động lớn đến hệ sinh thái ở các bãi biển Hội An, các hoạt động du lịch dưới nước như thu nhặt sò, ốc, khai thác san hô làm đồ lưu niệm, hoạt động lặn ngắm san hô của du khách và thả neo tại những bãi đá san hô tại bãi lặn san hô (bãi Xếp) – cù lao Chàm đều làm gia tăng việc huỷ hoại bãi san hô, nơi sinh sống của các loài động vật ở dưới nước. Việc săn bắt chuyên nghiệp cũng góp phần làm giảm đi nhiều loài sinh vật đang bị đe dọa diệt vong.

  Nhu cầu của du khách về hải sản được coi là nguyên nhân chính tác động mạnh đến việc suy giảm nguồn tài nguyên sinh vật biển Hội An. Các hoạt động thể thao, đánh bắt cá của du khách ở khu vực ven biển đã có tác động xấu đến việc bảo tồn các loài sinh vật quý đang cần bảo vệ.

  Trong một thời gian dài, tốc độ đô thị hóa khiến vùng đệm, vùng ngoại ô đã bị xâm hại khá lớn về môi trường, về cảnh quan tự nhiên đúng như một nhà kiến trúc đã nói về tác động của đô thị hóa lên cảnh quan môi trường: đô thị hóa đến đâu cây xanh… mất đến đó. Cả một khu vực rộng, khu dân cư mới như phường Tân An hiện nay có những khu chỉ có nhà và đường, không một bóng cây là minh chứng cho sự cỗi cằn của đô thị thời “bê tông hóa”. Hội An đã thực sự thu hẹp hồ thành ao – hồ nước (hồ Phái) ở Cẩm Phô và gần như mất hẳn thảm cây xanh ở khu vực đệm tính từ khu vực 3 (khu vực bảo tồn nghiêm ngặt).

  ĐỀ XUẤT MỘT SỐ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ

  Giải pháp tổng thể

  Đối với khu phố cổ: giữ nguyên hình thái kiến trúc, cấu trúc của phố cổ và các di tích; bảo tồn có phát huy giá trị di sản trên cơ sở bảo đảm bảo tồn tính nguyên gốc của di tích; tìm lại các tư liệu cổ xưa về hoạt động buôn bán, giao dịch, thương mại nhằm xây dựng lại hình ảnh phố xưa qua đó đem lại cảm xúc và hình ảnh đích thực của thành phố cảng thị ngày xưa; hạn chế thương mại hóa phố cổ.

  Đối với khu vực ngoài phố cổ: thiết lập một khu đệm an toàn cho phố cổ: bao gồm bờ sông Hoài, các cánh đồng bao quanh phố cổ, khu vực đệm này có tác dụng vừa bảo vệ phố cổ chống xâm lấn vừa phục hồi không gian vốn có của phố cổ ngày xưa; có kế hoạch chống xâm lấn qua khu vực đệm.

  Không gian toàn thành phố: xây dựng quy hoạch định hướng phát triển không gian thành phố trở thành một đô thị xanh – đô thị sinh thái với tiêu chí “phố trong vườn – vườn trong phố”.

  Có kế hoạch định hướng phát triển các khu nhà ở tương lai: nằm ngoài ranh giới của thành phố nhằm tránh xây dựng tập trung quá đông vào khu trung tâm; bảo vệ, gìn giữ các cánh đồng, rừng dừa nước, các cồn nổi, bãi ven sông ven biển; xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chất thải rắn hiện đại, đồng bộ và đặc biệt là phát triển du lịch cộng đồng.

  Giải pháp về phát triển du lịch và bảo vệ môi trường

  Tiến hành đầu tư vốn vào hệ thống giao thông vận tải, nâng cấp một số tuyến đường, xây dựng bến thuyền. Xây dựng các trạm dịch vui cho khách du lịch như (bãi đỗ, bảo dưỡng xe…) tránh tình trạng để xe không đúng nơi quy định như hiện nay.

  Cần xây dựng và nâng cấp các cơ sở lưu trú: nhà hàng, khách sạn để phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế, phát triển các loại hình du lịch để thu hút và giữ chân khách. Xây dựng các điểm du lịch thân thiện với môi trường như: du lịch cộng đồng, home stay…

  Phát triển mạng lưới đường xe đạp hoặc tận dụng những tuyến đường hiện có với cho thuê xe, sửa chữa xe và hướng dẫn du lịch… nhằm tạo dựng một mạng du lịch hấp dẫn bằng xe đạp nối các khu du lịch.

  Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tài nguyên du lịch Hội An thông qua các lớp tập huấn, truyền thông, pano, tranh ảnh, xây dựng và phát triển website. Cần lôi cuốn cộng đồng địa phương cùng tham gia hoạt động du lịch, bảo vệ môi trường và các giá trị của tự nhiên.

  Cần nhân rộng mô hình “Ngày không túi nilon”. Là điểm khởi đầu sự kiện “Ngày không túi nilon”, Hội An cũng là thành phố thứ hai ở Việt Nam thực hiện dự án 3R (giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng) bằng việc phân loại rác thải tại nguồn, sau dự án thí điểm tại bốn phường ở Hà Nội do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ thực hiện. Sau Cù Lao Chàm, Minh An – một phường lớn của Hội An, sẽ là đơn vị tiếp theo thực hiện “chiến dịch” 3R. Thực tế cho thấy, con đường “Nói không với túi nilon” và “3R”, mới có thể giúp môi trường nhanh chóng được cải thiện và là bước đi trong phát triển du lịch một cách bền vững.

  Xây dựng tiêu chuẩn nước thải và chất thải lỏng đối với TP. Hội An trước khi xả thải vào môi trường

  Đối với người dân sống ở khu vực có hoạt động du lịch: sử dụng đất một cách hợp lý để sản xuất tăng thu nhập, xây dựng mô hình du lịch tại nhà, để từ đó nâng cao nhận thức của mình về bảo vệ môi trường nơi mình đang sống và làm việc; cùng hòa đồng với khách du lịch để họ biết những giá trị nổi bật của Hội An nói chung và phố cổ nói riêng.

  Đối với khách du lịch: phải tuân thủ về bảo vệ môi trường, người hướng dẫn viên du lịch phải biết nhiều thứ tiếng để giúp du khách hiểu rõ quy định do khách du lịch đến từ nhiều nước khác nhau.

  Những giải pháp nêu trên, muốn thực hiện được cần phải có sự nỗ lực của tất cả các cấp, các ngành, cộng đồng địa phương và du khách tham gia. Phát triển bền vững là chìa khóa cho sự thành công trong hoạt động du lịch ở Hội An.

  ThS. Nguyễn Thanh Tưởng

  (Nguồn: Tạp chí Du lịch)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Phần Mềm Quản Lý Tour Du Lịch
 • Top 4 Phần Mềm Quản Lý Công Ty Du Lịch Hiện Nay
 • Xếp Hạng 19 Quán Cafe Đẹp Nhất Tp Huế Trong Tháng 11/2020 * Du Lịch Số
 • Điểm Danh 15 Quán Cafe Đẹp Xiêu Lòng Ở Huế
 • 16 Quán Cafe Ở Huế View Đẹp, Yên Tĩnh, Và Lãng Mạn
 • Quản Lý Du Lịch Hội An Bằng “passport Du Lịch”

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Xưng Hoa Hậu Trong Cuộc Thi Sắc Đẹp Tỉnh Là Sai Quy Định
 • Giành Học Bổng 700 Triệu Đồng Với Ngành Quản Trị Du Lịch
 • Quần Thể Tâm Linh Đẹp Tựa Chốn Thiên Đình Trên Đỉnh Fansipan Ở Sapa
 • Công Ty Tnhh Dịch Vụ Du Lịch Cáp Treo Fansipan Sa Pa
 • Khai Trương Quần Thể Du Lịch Flc Sầm Sơn
 • Theo Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An, từ đầu năm đến nay có 725 lượt hướng dẫn viên (HDV) người ngoài địa phương không thực hiện việc mua vé tham quan khu phố cổ Hội An với số lượng lên đến 20.300 vé, trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong đó có 13.800 lượt khách nội địa. Đội Kiểm tra liên ngành TM-DV-DL thành phố đã lập biên bản xử phạt 19 HDV vi phạm trên lĩnh vực này.

  Theo bà Nguyễn Thị Nhung – Phó GĐ Trung tâm VH-TT Hội An, phụ trách Văn phòng hướng dẫn tham quan, việc giám sát ban đêm là rất khó vì người ta chủ động trốn vé cùng nhiều lý do khác.

  Thực tế, mỗi đêm bình quân có gần 1.000 du khách trong khu phố cổ nhưng số vé bán ra nhiều nhất cũng chỉ 100-200 vé. Vào phố cổ có rất nhiều đường, nhân viên chỉ có thể kiểm tra khách đi theo đoàn, theo chương trình tour. Trong khi nhiều đơn vị lữ hành hoặc HDV tổ chức cho khách đi tự do, theo nhóm hoặc tách nhóm lẻ để tránh kiểm soát viên.

  Một số khách sạn mới cũng thiếu thông tin về chủ trương bán vé này. “Tình trạng trên khiến cho việc lựa chọn phương án bán vé tham quan khu phố cổ càng trở nên cấp thiết. Vấn đề đặt ra là phải có phương án hợp lý, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trốn vé, gây thất thoát nguồn thu”, bà Nhung nói.

  Passport du lịch

  Trong nhiều giải pháp Hội An đang tính đến nhằm kiểm soát vé tham quan hợp lý mà không làm phiền du khách, được quan tâm và có tính khả thi cao là thay thế vé tham quan truyền thống bằng “passport du lịch” – thẻ tham quan phố cổ do thành phố cấp.

  Theo ông Võ Phùng – Giám đốc Trung tâm VH-TT Hội An, thay vì bán vé như trước, trong passport du lịch sẽ tích hợp đầy đủ các nội dung, gồm giá vé theo quy định của UBND thành phố đối với khách tham quan, thông tin về các điểm tham quan du lịch, dịch vụ ở phố cổ. Để tránh tình trạng thẻ của một người nhưng dùng cho nhiều người, trong passport du lịch của mỗi người đều được dán ảnh, có giá trị trong cả thời gian khách lưu trú tại Hội An.

  “Khi mua thẻ sẽ đánh một mã số, thẻ chỉ được quẹt 4 lần đối với khách trong nước, 6 lần đối với khách quốc tế. Khi khách vô di tích A quẹt một cái thì tự động nhập thông tin, cuối tháng tổng hợp. Thẻ không bán cho ai được hết, có thể chỉ có giá trị trong vòng 24 tiếng, sau 24 tiếng tự nó hủy” – ông Võ Phùng nói.

  Đến thời điểm này, Hội An đang phối hợp với UNESCO Hà Nội và Tổ chức Lao động quốc tế ILO xây dựng phương án có tên gọi là “Hộ chiếu di sản kết hợp vé điện tử”. Với phương án dự kiến đưa vào thử nghiệm cuối năm nay, việc cập nhật đầy đủ thông tin sẽ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của du khách khi mua vé tham quan, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, theo dõi mọi đối tượng khách khi vào tham quan thông qua việc chuyển tải thông tin và hình ảnh của du khách bằng hệ thống máy tính, thẻ điện tử nhằm đơn giản hóa việc kiểm soát vé tại điểm di tích.

  Ông Võ Văn Vân – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, cho biết: “Hiệp hội đang tổ chức cuộc thi “Đồng hành cùng Di sản thế giới Hội An 2022” nhằm vận động khối doanh nghiệp và các cá nhân đưa ra sáng kiến truyền tải thông điệp tới khách du lịch về vé tham quan khu phố cổ Hội An cùng ý nghĩa của việc mua vé tham quan đối với việc bảo tồn, trùng tu di tích Sapa Vietnam

  Mục tiêu là làm thế nào khi khách của các đơn vị đưa đến, người ta tự giác mua vé tham quan phố cổ chứ không có chuyện ém vé, trốn vé, quay vòng vé hoặc tìm cách này hay cách khác không mua vé. Một phương án mới, chung cho việc này là vô cùng cần thiết”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Phần Mềm Quản Lý Du Lịch Chuyên Nghiệp
 • Quản Lý Du Lịch Là Gì? Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Du Lịch
 • Ghé Thăm Top 9 Quán Cafe Đường Lê Lợi Huế Nổi Tiếng
 • 10 Quán Cafe Giá Rẻ Ở Huế Được Đánh Giá “10 Chuẩn 10”
 • Top 10 Quán Cafe Cổ Ở Huế Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Quản Lý Tour Du Lịch Trong Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Cửa Lò Nghệ An
 • 11 Bí Quyết Cần Thuộc Nằm Lòng Khi Đi Du Lịch Với Gia Đình
 • Review Kinh Nghiệm Du Lịch Miền Bắc Cùng Với Gia Đình
 • Tour Du Lịch Thái Lan Giá Rẻ Từ Hà Nội 2022
 • Qun lý tour du lch trong nc

  Trang 1

  Li Núi u

  Ngy nay cuc sng ca ngi dõn ngy cng c nõng cao,thu nhp bỡnh quõn

  u ngi ó tng mt cỏch ỏng k, nhu cu gii trớ ca mi ngi cng t ú ngy cng

  tr thnh nhu cu thit yu i vi cuc sng . Xut phỏt t nhu cu thc t ú , cụng ty

  dch v l hnh T & H xut hin ỏp ng li s k vng trờn ca nhiu ngi. Nhng

  vic qun lý th cụng cỏc cụng vic ó tr nờn li thi v lc hu . Bờn cnh ú , cụng

  ngh thụng tin ngy cng phỏt trin mnh m v cú tỏc ng ln n hu ht cỏc lnh vc

  trong cuc sng . giỳp cho vic qun lý v t chc cỏc tour du lch dc d dng v

  thun tin ,

  chỳng tụi ó mnh dng thc hin ỏn mụn hc P

  hõn tớch thit k h thng

  thụng tin v ti Qun lý tour du lch trong nc.

  Chỳng tụi xin chõn thnh cm n thy Nguyn Gia Tun Anh ó nhit tỡnh giỳp

  v cho ý kin v ti ca chỳng tụi chỳng tụi cú th hon thnh ỏn mt cỏch

  tt Samthienha.com nhiờn bờn cnh ú cng khụng th no trỏnh khi nhng sai sút trong vic

  hon thnh ti,chỳng tụi mong thy thụng cm v gúp ý thờm chỳng tụi cú th lm

  hon thin hn na.

  Xin chõn thnh cm n thy.

  THệ VIEN ẹIEN Tệ TRệẽC TUYEN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 2

  MỤC LỤC :

  LỜI NÓI ĐẦU ……………………………………………………………………………………….1

  MỤC LỤC……………………………………………………………………………………………..2

  I. Mục tiêu và phạm vi đề tài ………………………………………………………………….3

  II. Phân tích yêu cầu đề bài …………………………………………………………………….3

  1. Yêu cầu chức năng ……………………………………………………………………….3

  2. Yêu cầu về giao diện …………………………………………………………………….4

  III.Phân tích hệ thống …………………………………………………………………………….4

  1. Mô hình thực thể ERD ……………………………………………………………….4

  a. Xác định các loại thực thể …………………………………………………..4

  b. Mô hình ERD ……………………………………………………………………7

  2. Chuyển mô hình ERD thành mô hình quan hệ …………………………….8

  3. Mô tả chi tiết cho các quan hệ …………………………………………………….8

  4. Mô tả bảng tổng kết …………………………………………………………………..14

  a. Tổng kết quan hệ ……………………………………………………………….14

  b. Tổng kết thuộc tính ……………………………………………………………15

  IV. Thiết kế giao diện……………………………………………………………………………..16

  1. Các menu chính của giao diện ……………………………………………………….16

  2.Mô tả form …………………………………………………………………………………..20

  V. Thiết kế ô xử lý ………………………………………………………………………………….37

  VI. Đánh giá ưu khuyết điểm ………………………………………………………………….46

  VII. Phân công ………………………………………………………………………………………46

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Qun lý tour du lch trong nc

  Trang 3

  I. Mc tiờu v phm vi ti :

  1.1 Mc tiờu :

  Phõn tớch thit k h thng thc hin vic qun lý Tour du lch trong nc

  nhm giỳp cho vic : t chc Tour , qun lý Tour , cng nh vic qun lý mt s

  vn liờn quan nh khỏch hng, nhõn viờn , phng tin , c tt hn ,

  m bo tớnh chớnh xỏc nhanh chúng v tin li .

  1.2 Phm vi :

  Gii hn trong kin thc mụn hc : phõn tớch thit k h thng thụng tin , ỏp

  dng cho cỏc mc tiờu ó ra bờn trờn . ti ch quan tõm n vic qun lý

  thụng tin : Tour , nhõn viờn , a im du lch , cỏc loi phng tin v qun lý

  thụng tin khỏch hng khụng chỳ trng n vic tớnh toỏn cỏc khon thu – chi, bỏo

  cỏo doanh thu v thu .

  1.3 Kho sỏt :

  Cụng ty s gm nhiu i lý cỏc tnh, trong s dú cú mt i lý l tr s

  chớnh . Mi i lý s cú mt nhõn viờn qun lý .Cỏc i lý s thc hin thng nht

  vic t chc , qun lý v bỏn vộ cỏc Tour du lch .

  Lch trỡnh Tour m ra c vch sn cho khỏch hng bao gm : khỏch sn ,

  phng tin phc v , a im tham quan trong sut Tour v cỏc loi hỡnh dch

  v phỏt sinh khỏc trong Tour

  Cỏc hot ng chớnh ca cỏc i lý bao gm :

  Nhõn viờn vn phũng ti ch chu trỏch nhim cung cp thụng tin v

  bỏn vộ cỏc Tour du lch cho khỏch hng.

  iu phi nhõn viờn ph trỏch tour du lch bao gm : hng dn viờn

  du lch v ti x phng tin phc v cho tour.

  Khỏch hng s n xem thụng tin Tour , chn Tour v mua vộ trc tip

  thụng qua cỏc i lý ca cụng ty .

  II. Phõn tớch yờu cu ti :

  Mỗi thực thể tượng trưng cho một Tour du lịch.

  Các thuộc tính :

  + Mã số Tour (MSTOUR) : đây là thuộc tính khóa , nhờ nó mà ta

  phân biệt đươc Tour này với Tour khác .

  + Tên Tour (TENTOUR) : đây là thuộc tính cho biết tên Tour

  tương ứng với mã Tour.

  + Ngày Bắt Đầu (NGAYBD) : cho biết ngày khởi hành Tour

  + Ngày Kết Thúc (NGAYKT) : cho biết ngày về.

  + Giá Tiền (GIA) : cho biết giá tiền của Tour.

  2) Thực thể thứ 2 : DAILY

  Mỗi thực thể tượng trưng cho một Đai lý

  + Mã số đại lý (MSDL) : đây là thuộc tính khóa,để phân biệt các

  đại lý với nhau

  + Tên đại lý (TENDL) : mô tả tên đại lý

  + Mã nhân viên quản lý (MANVQL) : cho biết mã số nhân viên

  quản lý đại lý

  + Địa chỉ (DIACHI) : cho biết địa chỉ của đại lý

  + Số điện thoại (SDT) : số điện thoại của đại lý

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 5

  3) Thực thể thứ 3 : VE

  Mỗi thực thể tượng trưng cho một vé

  + Mã số vé (MSVE) : đây là thuộc tính khóa chính cho biết mã số

  của vé,phân biệt các vé với nhau.

  + Mã số Tour (MSTOUR) : đây là thuộc tính khóa ngoại cho biết

  vé này thuộc Tour nào.

  + Mã số Đại lý (MSDL) : đây là thuộc tính khóa ngoại cho biết vé

  này do Đại lý nào bán.

  4) Thực thể thứ 4 : NHANVIEN

  Mỗi thực thể tượng trưng cho một nhân viên

  + Mã số nhân viên (MSNV) : đây là thuộc tính khóa chính cho

  biết mã số nhân viên.

  + Tên nhân viên (TENNV) : cho biết tên nhân viên.

  + Ngày sinh (NGAYSINH) : cho biết ngày sinh của nhân viên.

  + Giới tính (GIOITINH) : cho biết giới tính của nhân viên.

  + Địa chỉ (DIACHI) : cho biết địa chỉ của nhân viên.

  + Số điện thoại (SDT) : cho biết số điện thoại liên lạc với nhân

  viên.

  5) Thực thể thứ 5 : CHUCVU

  Mỗi thực thể tượng trưng cho chức vụ

  + Mã chức vụ (MSCV) : đây là thuộc tính khóa chính cho biết mã

  số chức vụ của nhân viên.

  + Tên chức vụ (TENCV) : cho biết tên của chức vụ.

  6) Thực thể thứ 6 : KHACHHANG

  Mỗi thực thể tượng trưng cho khách hàng

  + Mã số khách hàng (MSKH) : đây là thuộc tính khóa chính cho

  biết mã số của khách hàng.

  + Tên khách hàng (TENKH) : cho biết tên của khách hàng.

  + Giới tính (GIOITINH) : cho biết giới tính của khách hàng.

  + Chứng minh nhân dân (CMND) : cho biết số chứng minh nhân

  dân của khách hàng.

  + Địa chỉ (DIACHI) : cho biết địa chỉ nơi sinh sống của khách

  hàng.

  + Số điện thoại (SDT) : cho biết số điện thoại của khách hàng.

  7) Thực thể thứ 7 : QUOCTICH

  Mỗi thực thể tượng trưng cho quốc tịch

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 6

  + Mã Quốc gia (MAQG) : đây là thuộc tính khóa chính cho biết

  mã quốc gia

  + Tên Quốc gia (TENQG) : cho biết tên quốc gia.

  8) Thực thể thứ 8 : DD_THAMQUAN

  Mỗi thực thể tượng trưng cho địa điểm tham quan

  + Mã địa điêm tham quan (MSDD) : đây là thuộc tính khóa chính

  cho biết địa điểm tham quan.

  + Tên địa điểm tham quan (TENDD) : cho biết tên của địa điểm

  tham quan.

  + Địa chỉ (DIACHI) : cho biết địa chỉ của địa điểm tham quan.

  9) Thực thể thứ 9 : TINH

  Mỗi thực thể tượng trưng cho một Tỉnh.

  + Mã số tinh (MST) : đây là thuộc tính khóa chính cho biết mã số

  tỉnh.

  + Tên tỉnh (TENTINH) : cho biết tên của tỉnh.

  10) Thực thể thứ 10 : KHACHSAN

  Mỗi thực thể tượng trưng cho một Khách Sạn.

  + Mã số khách sạn (MSKS) : đây là thuộc tính khóa chính cho biết

  mã số của khách sạn .

  + Tên khách sạn (TENKS) : cho biết tên của khách sạn .

  + Địa chỉ (DIACHI) : cho biết địa chỉ của khách sạn.

  + Số điện thoại (SDT) : cho biết số điện thoại của khách sạn.

  11) Thực thể thứ 11 : PHUONGTIEN

  Mỗi thực thể tượng trưng cho một phương tiện.

  + Mã số phuơng tiện (MSPT) : đây là thuộc tính khóa chính cho

  biết mã số của phương tiện.

  + Tên phương tiện (TENPT) : cho biết tên phương tiện.

  + Loại phương tiện (LOAIPT) : cho biết loại phương tiện.

  + Hiện trạng (HIENTRANG) : cho biết tình trạng hiện tại của

  phương tiện đang sử dụng hay đang sửa chữa.

  + Sức chứa (SUCCHUA) : cho biết sức chứa tối đa của

  phương tiện.

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 7

  b . Mô hình ERD:

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 8

  2. Chuyển mô hình ERD thành mô hình quan hệ :

  TOUR(MSTOUR,TENTOUR,NGAYBD,NGAYKT,GIA)

  DAILY(MSDL,TENDL,MANVQL,DIACHI,SDT)

  VE(MSVE,MSTOUR,MSDL)

  NHANVIEN(MSNV,TENNV,NGAYSINH,GIOITINH,DIACHI,SDT)

  CHUCVU(MSCV,TENCV)

  KHACHHANG(MSKH,TENKH,GIOITINH,CMND,DIACHI,SDT)

  QUOCTICH(MAQG,TENQG)

  DD_THAMQUAN(MSDD,TENDD,DIACHI)

  TINH(MST,TENTINH)

  KHACHSAN(MSKS,TENKS,DIACHI,SDT)

  PHUONGTIEN(MSPT,TENPT,LOAIPT,HIENTRANG,SUCCHUA)

  3. Mô tả chi tiết cho các quan hệ :

  3.1 Quan hệ Tour :

  TOUR(MSTOUR,TENTOUR,NGAYBD,NGAYKT,GIA)

  Tên quan hệ :TOUR

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSTOUR Mã số Tour C 10 B PK

  2 TENTOUR Tên Tour C 20 B

  3 NGAYBD Ngày bắt đầu N 4 B

  4 NGAYKT Ngày kết thúc N 4 B

  5 GIA Giá vé S 4 B

  42

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 10

  – Số dòng tối đa : 100

  – Kích thước tối thiểu : 10 x 42 (byte) = 420 (byte)

  – Kích thước tối đa : 100 x 42 (byte) = 4200 (byte)

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 9

  3.2 Quan hệ đại lý :

  DAILY(MSDL,TENDL,MANVQL,DIACHI,SDT)

  Tên quan hệ :DAILY

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSDL Mã số đại lý C 10 B PK

  2 TENDL Tên đại lý C 20 B

  3 MNVQL Mã số nhân

  viên quản lý

  C 10 B

  4 DIACHI Địa chỉ đại lý C 30 K

  5 SDT Số điện thoại S 4 B

  74

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 10

  – Số dòng tối đa : 64

  – Kích thước tối thiểu : 10 x 74 (byte) = 740 (byte)

  – Kích thước tối đa : 64 x 74 (byte) = 4736 (byte)

  3.3 Quan hệ Vé :

  VE(MSVE,MSTOUR,MSDL)

  Tên quan hệ : VE

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSVE Mã số vé C 10 B PK

  2 MSTOUR Mã số Tour C 10 B FK(TOUR)

  3 MSDL Mã số đại lý C 10 B FK(DAILY)

  30

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 100

  – Số dòng tối đa : 1000

  – Kích thước tối thiểu : 100 x 30 (byte) = 3000 (byte)

  – Kích thước tối đa : 1000 x 30 (byte) = 30000 (byte)

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 10

  3.4 Quan hệ Nhân viên:

  NHANVIEN(MSNV,TENNV,NGAYSINH,GIOITINH,DIACHI,SDT)

  Tên quan hệ : NHANVIEN

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSNV Mã số nhân

  viên

  C 10 B PK

  2 TENNV Tên nhân viên C 20 B

  3 NGAYSINH Ngày sinh N 4 B

  4 GIOITINH Giới tính C 5 B

  5 DIACHI Địa chỉ C 30 B

  6 SDT Số điện thoại S 4 K

  73

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 100

  – Số dòng tối đa : 400

  – Kích thước tối thiểu : 100 x 73 (byte) = 7300 (byte)

  – Kích thước tối đa : 400 x 73 (byte) = 29200 (byte)

  3.5 Quan hệ Chức vụ:

  CHUCVU(MSCV,TENCV)

  Tên quan hệ : CHUCVU

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSCV Mã số chức vụ C 10 B PK

  2 TENCV Tên chức vụ C 30 B

  40

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 10

  – Số dòng tối đa : 20

  – Kích thước tối thiểu : 10 x 40 (byte) = 400 (byte)

  – Kích thước tối đa : 20 x 40 (byte) = 800 (byte)

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 11

  3.6 Quan hệ Khách Hàng:

  KHACHHANG(MSKH,TENKH,GIOITINH,CMND,DIACHI,SDT)

  Tên quan hệ : KHACHHANG

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSKH Mã số khách

  hàng

  C 10 B PK

  2 TENKH Tên khách

  hàng

  C 30 B

  3 GIOITINH Giới tính C 5 B

  4 CMND Số chứng minh

  nhân dân

  S 10 B

  5 DIACHI Địa chỉ C 30 B

  6 SDT Số điện thoại S 10 K

  95

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 100

  – Số dòng tối đa : 1000

  – Kích thước tối thiểu : 100 x 95 (byte) = 9500 (byte)

  – Kích thước tối đa : 1000 x 95 (byte) = 95000 (byte)

  3.7 Quan hệ Quốc tịch:

  QUOCTICH(MAQG,TENQG)

  Tên quan hệ : QUOCTICH

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MAQG Mã quốc gia C 10 B PK

  2 TENQG Tên quốc gia C 30 B

  40

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 3

  – Số dòng tối đa : 200

  – Kích thước tối thiểu : 3 x 40 (byte) = 120 (byte)

  – Kích thước tối đa : 200 x 40 (byte) = 8000 (byte)

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 12

  3.8 Quan hệ Địa điểm tham quan:

  DD_THAMQUAN(MSDD,TENDD,DIACHI)

  Tên quan hệ : DD_THAMQUAN

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSDD Mã số địa điểm

  tham quan

  C 10 B PK

  2 TENDD Tên địa điểm

  tham quan

  C 40 B

  3 DIACHI Địa chỉ C 30 B

  80

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 64

  – Số dòng tối đa : 200

  – Kích thước tối thiểu : 64 x 80 (byte) = 5120 (byte)

  – Kích thước tối đa : 200 x 80 (byte) = 16000 (byte)

  3.9 Quan hệ Tỉnh:

  TINH(MST,TENTINH)

  Tên quan hệ : TINH

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MST Mã số tỉnh C 10 B PK

  2 TENTINH Tên tỉnh C 30 B

  40

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 10

  – Số dòng tối đa : 64

  – Kích thước tối thiểu : 10 x 40 (byte) = 400 (byte)

  – Kích thước tối đa : 64 x 40 (byte) = 2560 (byte)

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 13

  3.10 Quan hệ Khách sạn:

  KHACHSAN(MSKS,TENKS,DIACHI,SDT)

  Tên quan hệ : KHACHSAN

  Ngày :

  ST

  T

  Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSKS Mã số khách

  sạn

  C 10 B PK

  2 TENKS Tên khách sạn C 30 B

  3 DIACHI Địa chỉ C 30 B

  4 SDT Số điện thoại S 4 B

  74

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 10

  – Số dòng tối đa : 200

  – Kích thước tối thiểu : 10 x 74 (byte) = 740 (byte)

  – Kích thước tối đa : 200 x 74 (byte) = 14800 (byte)

  3.11 Quan hệ Phương tiện:

  PHUONGTIEN(MSPT,TENPT,LOAIPT,HIENTRANG,SUCCHUA)

  Tên quan hệ : PHUONGTIEN

  Ngày :

  STT Thuộc tính Diễn giải Kiểu DL Số Byte MGT Loại DL Ràng Buộc

  1 MSPT Mã số phương

  tiện

  C 10 B PK

  2 TENPT Tên phương

  tiện

  C 20 B

  3 LOAIPT Loại phương

  tiện

  C 10 B

  4 HIENTRANG Hiện trạng C 10 B

  5 SUCCHUA Sức chứa S 4 B

  54

  Khối lượng :

  – Số dòng tối thiểu : 100

  – Số dòng tối đa : 1000

  – Kích thước tối thiểu : 100 x 54 (byte) = 5400 (byte)

  – Kích thước tối đa : 1000 x 54 (byte) = 54000 (byte)

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 14

  4. Mô tả bảng tổng kết :

  a. Tổng kết danh sách các quan hệ :

  STT Tên quan hệ Số byte Kích thước tối đa

  1 TOUR 42 4200

  2 DAILY 74 4736

  3 VE 30 30000

  4 NHANVIEN 73 29200

  5 CHUCVU 40 800

  6 KHACHHANG 95 95000

  7 QUOCTICH 40 8000

  8 DD_THAMQUAN 80 16000

  9 TINH 40 2560

  10 KHACHSAN 74 14800

  11 PHUONGTIEN 54 54000

  Tổng số 642 259296

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 15

  b. Tổng kết danh sách thuộc tính :

  STT Ten Thuộc Tính Diễn Giải Tên Quan hệ

  1 CMND Chứng minh nhân dân KHACHHANG

  2 DIACHI Địa chỉ DAILY

  3 DIACHI Địa chỉ DD_THAMQUAN

  4 DIACHI Địa chỉ KHACHHANG

  5 DIACHI Địa chỉ KHACHSAN

  6 DIACHI Địa chỉ NHANVIEN

  7 GIA Giá TOUR

  8 GIOITINH Giới tính KHACHHANG

  9 GIOITINH Giới tính NHANVIEN

  10 HIENTRANG Hiện trạng PHUONGTIEN

  11 LOAIPT Loại phương tiện PHUONGTIEN

  12 MANVQL Mà số nhân viên quản lý DAILY

  13 MAQG Mã quốc gia QUOCTICH

  14 MSCV Mã số chức vụ CHUCVU

  15 MSDD Mã số địa điểm DD_THAMQUAN

  16 MSDL Mã số đại lý DAILY

  17 MSKH Mã số khách hàng KHACHHANG

  18 MSKS Mã số khách sạn KHACHSAN

  19 MSNV Mã số nhân viên NHANVIEN

  20 MSPT Mã số phương tiện PHUONGTIEN

  21 MST Mã số tỉnh TINH

  22 MSVE Mả số vé VE

  23 MSTOUR Mã số Tour TOUR

  24 NGAYBD Ngày Bắt đầu TOUR

  25 NGAYKT Ngày Kết thúc TOUR

  26 NGAYSINH Ngày sinh NHANVIEN

  27 SDT Số điện thoại DAILY

  28 SDT Số điện thoại KHACHHANG

  29 SDT Số điện thoại KHACHSAN

  30 SDT Số điện thoại NHANVIEN

  31 SUCCHUA Sức chứa PHUONGTIEN

  32 TENCV Tên chức vụ CHUCVU

  33 TENDD Tên địa điểm DD_THAMQUAN

  34 TENDL Tên đại lý DAILY

  35 TENKH Tên khách hàng KHACHHANG

  36 TENKS Tên khách sạn KHACHSAN

  37 TENNV Tên nhân viên NHANVIEN

  38 TENPT Tên phương tiện PHUONGTIEN

  39 TENQG Tên quốc gia QUOCTICH

  40 TENTINH Tên tỉnh TINH

  41 TENTOUR Tên tour TOUR

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 16

  IV. Thiết kế giao diện :

  1. Các menu chính của giao diện :

  1.1 Giao diện chính của chương trình : sau khi đăng nhập chương trình

  chính có giao diện chính như sau

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  Qun lý tour du lch trong nc

  Trang 17

  1.2 Menu h thng : gm hai chc nng phõn quyn v thoỏt . Phn phõn

  quyn ch hin th trong ti khon ng nhp ca ngi qun tr (Admin) , nhng nhõn

  viờn khỏc ch hin th phn thoỏt .

  THệ VIEN ẹIEN Tệ TRệẽC TUYEN

  Quản lý tour du lịch trong nước

  Trang 18

  1.4 Menu trợ giúp : gồm hai mục trợ giúp theo chủ dề và thông tin về phần

  mềm . tất cả người dùng đều được sử dụng menu này .

  THÖ VIEÄN ÑIEÄN TÖÛ TRÖÏC TUYEÁN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Đảo Bali
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Bali
 • Top 16 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội
 • Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Gần Hà Nội Nên Đi Đâu?
 • Nghề Quản Lý, Điều Hành Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Mô Tả Công Việc: Người Điều Hành Tour Du Lịch
 • Nghiệp Vụ Điều Hành Tour Du Lịch
 • Tour Du Lịch Dubai Cao Cấp 5 Sao, Chỉ 23,9 Tr, Trọn Gói A
 • Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Đài Loan
 • Điều Kiện Du Học Đài Loan
 • Về nghề quản lý du lịch : Công việc này đòi hỏi năng lực quản lý giỏi và sự hiểu biết sâu sắc về du lịch. Với các nhà quản lý doanh nghiệp du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch, tài nguyên du lịch, ngoài kiến thức chung về du lịch và quản lý, họ còn cần kiến thức chuyên môn về từng lĩnh vực cụ thể để lãnh đạo những bộ phận, nhân viên dưới quyền.

  Nhà quản lý du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng với các hồ sơ, báo cáo, đề án v.v… Tuy nhiên, anh ta cũng thường xuyên phải đi gặp đối tác, tham dự hội thảo, tới các quốc gia hoặc địa phương khác để tham quan, học hỏi, tham gia các chương trình quảng bá du lịch. Người quản lý du lịch thường có quan hệ rộng, đòi hỏi là người am hiểu và có kỹ năng giao tiếp rất tốt.

  Khi làm công việc này, bạn thực sự là “VIP” rồi đấy.Đây là việc của những người có năng lực quản lý và hiểu biết về du lịch. Với các nhà quản lý doanh nghiệp du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch, tài nguyên du lịch, ngoài kiến thức chung về du lịch và quản lý, họ còn thường có chuyên môn về từng lĩnh vực cụ thể để lãnh đạo những bộ phận, nhân viên dưới quyền.

  Công việc này có thể chưa phải là mối quan tâm nghề nghiệp ngay của bạn.Nhưng cũng cần thiết để ước mơ một ngày không xa, trong các bạn sẽ có những nhà quản lý du lịch trẻ, giỏi giang và nổi tiếng chứ.

  Về nghề điều hành du lịch: Công việc chính là phân công công việc cho các hưởng dẫn viên du lịch; nhận thông tin từ các chương trình du lịch để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, yêu cầu của khách do hướng dẫn viên báo về nhận và giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của khách về chương trình du lịch của đơn vị mình v.v…

  Công việc của người điều hành du lịch diễn ra chủ yếu trong văn phòng điều hành tiện nghi và thoải mát, nhưng họ phải chịu áp lực công việc khá nặng nề với nhiều việc ở nhiều nơi báo về cùng lúc, đặc biệt trong các mùa du lịch cao điểm.

  Nhiệm vụ của người điều hành du lịch là phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch thực hiện các chương trình du lịch; nhận thông tin từ những chương trình ấy để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, yêu cầu của khách do hướng dẫn viên báo về.

  Bên cạnh đó, người điều hành du lịch còn phân công theo lệnh cho những người điều khiển phương tiện đi lại đưa đón và phục vụ khách. Thông thường, các cơ sở du lịch có phòng điều hành, nơi các nhân viên điều hành thực hiện công việc của mình.

  Nhân viên Marketing Du lịch: Đây là những người làm công tác nghiên cứu thị trường du lịch, tìm ra những gì khách cần, những gì đã có và cần có. Trên cơ sở nghiên cứu của mình, họ tư vấn cho các chương trình du lịch của đơn vị mình (giá cả, địa điểm, khách hàng mục tiêu v.v…). Ngoài ra, họ cũng tiến hành những nghiên cứu thị trường khác theo yêu cầu của nhà quản lý và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng các chương trình để quảng bá, khuếch trương các sản phẩm du lịch với từng loại chất lượng, giá cả…

  Nhân viên marketing du lịch thường xuyên làm việc, giao dịch với khách hàng, các đối tác cũng như các cơ sở du lịch, các điểm du lịch.Công việc này đòi hỏi bạn phải đi lại nhiều.

  Hay còn gọi đơn giản là nhân viên tiếp thị du lịch.Là nhân viên marketing, bạn sẽ nghiên cứu thị trường du lịch để tìm ra những gì khách cần, những gì đã có và cần có để đáp ứng nhu cầu của khách.

  Công việc tìm hiểu cung – cầu ấy giữ vai trò quan trọng để doanh nghiệp du lịch có được kế hoạch kinh doanh phù hợp, vừa đáp ứng đúng sản phẩm cần thiết, vừa thu lợi nhuận cao, tránh rủi ro trong kinh doanh.

  Đây cũng là việc quảng bá, khuếch trương các sản phẩm du lịch: chương trình du lịch, các dịch vụ du lịch hiện có, sẽ có, với từng loại chất lượng, giá cả để khách hàng biết và lựa chọn.

  Marketing du lịch cần kiến thức du lich, kiến thức kinh doanh, khả năng phân tích và cả cái mà người ta thường gọi là sự “thính nhạy với thương trường”.Tất nhiên, tuổi trẻ và sự năng động của bạn là một lợi thế lớn vì với công việc này, bạn thường phải đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

  Cũng như nhiều lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khác, marketing đang chiếm vị trí ngày càng quan trọng trong các đơn vị kinh doanh, khai thác dịch vụ du lịch. Nếu bạn yêu thích du lịch và say mê khám phá, nghiên cứu thị trường, đây là cơ hội rất tốt để bạn thể hiện tài năng và nhiệt huyết sáng tạo của mình.

  Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

  Tùy đặc điểm công việc mà các vị trí khác nhau trong ngành du lịch có những điều kiện làm việc rất khác nhau. Chẳng hạn người quản lý và điều hành du lịch thường làm việc tại văn phòng, bên chiếc máy vi tính và điện thoại, kết nối các mối quan hệ, lên mô hình và điều phối nhân viên dưới quyền sao cho đảm bảo phục vụ các tour du lịch tốt nhất cho khách hàng. Trong khi đó, phần lớn thời gian của hướng dẫn viên du lịch là trên những chuyến đi v.v… Bạn thường nghe nói du lịch là một nghề thú vị vì được đi đây đi đó, được biết nhiều điều, được thưởng thức nhiều món ăn lạ, giao tiếp với nhiều người, tìm hiểu nhiều phong tục, tập quán khác nhau nhưng ở phía sau những điểm hấp dẫn ấy là công việc chuyên môn không dễ dàng, không nhàn hạ.

  Phần lớn những người làm việc trong ngành du lịch có thể tìm thấy vị trí của mình ở các tổng công ty du lịch với nhiều chi nhánh, công ty con, các công ty, trung tâm du lịch, trung tâm lữ hành.

  Những năm đầu thế kỷ XXI đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt chúng tôi dự kiến, đến năm 2010, ngành du lịch nước ta phấn đấu đón khoảng 6 triệu du khách quốc tế, 25 triệu du khách trong nước.Những khu du lịch sinh thái, du lịch văn hoá đang mọc lên khắp nơi, làm thay đổi bộ mặt và đời sống của nhiều địa phương. Với sự phát triển ấy, ngành này đang rất cần một đội ngũ nhân lực mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản: Nên Và Không Nên?
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào
 • 10 Điều Cần Biết Khi Du Lịch Nhật Bản
 • Những Điều Cần Biết Khi Đi Du Học Hàn Quốc 2022
 • Tổng Quan Tây Nguyên,tong Quan Tay Nguyen
 • Ban Quản Lý Làng Văn Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Sale Tour Là Gì? Kỹ Năng Cần Có Khi Sale Tour Du Lịch
 • Bảng Giá Thuê Xe Du Lịch Đà Nẵng 2022 Giá Rẻ Chất Lượng #1
 • Giá Thuê Xe Du Lịch Đà Nẵng 2022
 • Giá Vé Ao Vua 2022
 • Bảng Giá Và Dịch Vụ Thuê Xe Đi Ao Vua
 • Đây là một trong những mục tiêu mà Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đặt ra trong năm 2022.

  Tổ chức thành công các sự kiện thường niên

  Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Anh – Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết:Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022, Ban Quản lý tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các Bộ, Ngành; Sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên, toàn diện của Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sự phối hợp và hỗ trợ của các đơn vị trong và ngoài Bộ; Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, cùng với sự đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn của cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã hoạt động có hiệu quả, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị.

  Nhận thức rõ những khó khăn trong năm 2022, Ban Quản lý Làng Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chủ động chỉ đạo với các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục khó khăn, phát huy những thuận lợi, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

  Ban Quản lý đã tổ chức thành công các sự kiện thường niên: Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” (24 – 25/02/2018); Các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19 – 22/4/2018); Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” (18 – 23/11/2018). Đồng thời, đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên đề theo kế hoạch hàng tháng, hàng tuần và vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và khai thác có hiệu quả không gian văn hóa của 54 dân tộc tại “Ngôi nhà chung” – Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

  Ban Quản lý đã phối hợp với các đơn vị, địa phương, huy động trên 530 lượt nghệ nhân, già làng, trưởng bản với 50 lượt cộng đồng dân tộc của 14 địa phương; trên 200 đồng bào là tiểu thương các dân tộc đã thực hiện các hình thức tuyên truyền về văn hóa dân tộc thông qua không gian văn hóa chợ phiên, các tài liệu, hiện vật, hình ảnh trưng bày phong phú, đa dạng theo chuyên đề của các cộng đồng dân tộc: Thái, Mông, Gia Rai, Bố Y; Đã huy động bổ sung 03 cộng đồng về tham gia hoạt động hàng ngày là dân tộc Chăm (Ninh Thuận), Xơ Đăng (Kon Tum), Ba Na (Gia Rai); Hiện nay, tổng số cộng đồng dân tộc hoạt động hàng ngày là 13 cộng đồng.

  Ngoài ra, Ban Quản lý đã tổ chức các đoàn công tác làm việc với các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Thái Nguyên để huy động cộng đồng tham gia hoạt động hàng ngày; Lựa chọn giá trị văn hóa tiêu biểu để tái hiện các nét văn hóa truyền thống, đặc trưng của các dân tộc. Điều này cho thấy sự chủ động, sáng tạo của các đơn vị thuộc Ban Quản lý và sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị địa phương trong cả nước.

  Bên cạnh đó, Ban Quản lý thường xuyên phối hợp với các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật, câu lạc bộ văn nghệ đã huy động trên 400 diễn viên, nghệ sỹ, sinh viên của các đơn vị: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc,… về tham dự tổ chức các hoạt động cuối tuần và tham gia sự kiện, chuyên đề,… đã để lại những dấu ấn khó quên đối với du khách.

  Năm 2022, Ngôi nhà chung đã đón tiếp trên 550.000 lượt khách, đạt 100% kế hoạch năm 2022 đề ra (vượt 30% so với năm 2022). Trong đó lượng khách do các công ty lữ hành chiếm 66,7%; Lượng khách hướng dẫn thuyết minh đạt khoảng 900 đoàn với trên 75.000 lượt khách; Lượng khách sử dụng dịch vụ lưu trú, sân bãi, cắm trại, dã ngoại, ẩm thực, tìm hiểu văn hóa dân tộc đạt trên 220 đoàn với lượng khách trên 35.000 lượt khách.

  Đặt ra mục tiêu đón 660.000 lượt khách tham quan

  Đặc biệt, năm 2022, Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo công tác xúc tiến đầu tư và đã có một số kết quả, chuyển biến rõ rệt: Cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần đầu tư Du lịch – Văn hóa – Nghỉ dưỡng Đồng Mô và Nhà đầu tư đang xây dựng đồ án quy hoạch. Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đang tiếp xúc, làm việc với một số đối tác nghiên cứu và đề xuất đầu tư như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sungroup, Công ty TNHH MTV Đầu tư PHM, Công ty CP Đầu tư Công nghệ NANOICE Việt Nam…

  Ông Lê Quang Anh khẳng định, những thành công đã đạt được chỉ là bước đầu, Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi, thử nghiệm để có được chương trình, kế hoạch hoạt động có tính bền vững và phát triển. Năm 2022, Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam xác định có nhiều nhiệm vụ quan trọng, vừa là thách thức nhưng cũng là thời cơ, trong đó, có công tác chuyển đổi mô hình; Kiện toàn bộ máy tổ chức và đi vào hoạt động ổn định ở mô hình mới; tăng cường các hoạt động gìn giữ tái hiện văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và tiếp tục hoàn thiện công tác đầu tư xây dựng.

  Năm 2022, Ban Quản lý đặt ra mục tiêu đón 660.000 lượt khách tham quan. Để đạt mục tiêu trên, Ban Quản lý tiếp tục tổ chức tốt các sự kiện văn hóa thường niên theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bao gồm: Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” nhân dịp đầu năm Kỷ Hợi 2022; Các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4); Tuần “Đại đoàn kết dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2022.

  Lan Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quản Chặt Đường Mòn, Lối Mở Vào Khu Danh Thắng Yên Tử
 • Ban Quản Lý Quần Thể Danh Thắng Tràng An Thực Hiện Nghiêm Túc Các Khuyến Nghị Của Ủy Ban Di Sản Thế Giới
 • Trang Điện Tử Ủy Ban Nhân Dân Huyện Hoa Lư
 • Trùng Khánh: Ra Mắt Ban Quản Lý Khu Du Lịch Thác Bản Giốc
 • Về Ban Quản Lý Khu Du Lịch Thác Bản Giốc Tỉnh Cao Bằng Tại Cao Bằng
 • Quản Lý Nhà Nước Về Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Sĩ Quan Quân Đội Có Được Cấp Hộ Chiếu Đi Du Lịch
 • Khởi Công Dự Án Quần Thể Du Lịch Fansipan Sa Pa
 • Sao Mai 2022 Được Tổ Chức Tại Quần Thể Du Lịch Flc Sầm Sơn
 • Chính Thức Khai Trương Quần Thể Du Lịch Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Flc Sầm Sơn
 • Quần Thể Danh Thắng Tràng An Vẻ Đẹp Của “vịnh Hạ Long Trên Cạn”
 • Du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói, có tốc độ tăng trưởng cao, là giải pháp quan trọng nhằm phát triển kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, ngành Du lịch ra đời muộn nhưng đã được Đảng và Nhà nước sớm xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, công tác quản lý nhà nước về du lịch được chú trọng tại hầu hết các địa phương trong cả nước. Bài viết tập trung làm rõ khái niệm, vai trò và các yếu tố tác động đến hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch.

  Từ khoá: Du lịch, quản lý nhà nước, quản lý nhà nước về du lịch.

  Đặt vấn đề

  Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn đang là yêu cầu tất yếu đối với nhiều quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh phát triển du lịch cần có những giải pháp tối ưu để hạn chế những tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến môi trường và xã hội. Chính vì vậy, quản lý nhà nước (QLNN) về du lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhà nước thông qua những công cụ quản lý nhất định nhằm tác động tích cực vào các hoạt động du lịch, tạo dựng môi trường pháp lý lành mạnh, giúp ngành Du lịch phát triển theo đúng định hướng và hiệu quả.

  Thời gian qua, du lịch Việt Nam được đánh giá là phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và sự kỳ vọng của xã hội. Sản phẩm du lịch vẫn chưa thực sự hấp dẫn, khả năng cạnh tranh chưa cao; chất lượng dịch vụ du lịch chưa đáp ứng yêu cầu… Có nhiều nguyên nhân được đưa ra, song chủ yếu vẫn là do các cấp, các ngành chưa thực sự coi du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, liên ngành, liên vùng, xã hội hóa và hội nhập quốc tế cao; thiếu chính sách quốc gia phù hợp để du lịch phát triển theo đúng tính chất của một ngành kinh tế vận hành theo quy luật thị trường. Sự phối hợp liên ngành, liên vùng hiệu quả còn thấp; công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch chưa được quan tâm đúng mức. Do đó, những cơ sở lý luận đúng đắn là rất quan trọng, rất cần thiết trong việc góp phần hình thành nên những giải pháp thực thi và phù hợp. Cụ thể, QLNN về du lịch có những vấn đề lý luận cơ bản như sau:

  1. Khái niệm quản lý nhà nước, quản lý nhà nước về du lịch

  1.1. Khái niệm quản lý nhà nước

  1.1.1. Quản lý

  Cuối thể kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, Laurence Lowell đã nhận xét: “Quản lý là nghiệp xưa nhất và là nghề mới nhất”. Quản lý luôn gắn liền với quá trình phát triển kinh tế – xã hội, nên trên thực tế đã nảy sinh nhiều quan điểm khác nhau về quản lý. Những quan điểm này có lịch sử ra đời khác nhau và gắn với mỗi tổ chức hoạt động trong một lĩnh vực, thậm chí là với mỗi quá trình trong từng tổ chức riêng biệt.

  Theo F.W. Taylor, quản lý là biết chính xác điều bạn muốn người khác làm và sau đó biết được họ đã hoàn thành công việc đó một cách tốt nhất và rẻ nhất.

  Henry Fayol định nghĩa quản lý là một tiến trình bao gồm cả các khâu lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra các nỗ lực của mỗi thành viên trong tổ chức và sử dụng tất cả các nguồn lực khác nhau của tổ chức nhằm đạt được mục tiêu đã định trước.

  Theo Mary Parker Follett, quản lý là nghệ thuật đạt mục tiêu thông qua con người.

  Có tác giả cho rằng quản lý là hoạt động phối hợp các hoạt động chung của một đoàn thể hợp tác nhằm đạt mục tiêu đã định trước.

  Từ những điểm chung của các định nghĩa trên, có thể đi đến một khái niệm tổng hợp về quản lý như sau.

  1.2. Khái niệm quản lý nhà nước về du lịch

  1.2.1. Du lịch

  Hiện có nhiều khái niệm về du lịch đã được đưa ra với những góc độ tiếp cận khác nhau, trong đó có một số khái niệm điển hình như sau:

  Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (World Tourist Organization) – một tổ chức thuộc Liên hợp quốc: Du lịch bao gồm tất cả mọi hoạt động của những người du hành, tạm trú, trong mục đích tham quan, khám phá và tìm hiểu, trải nghiệm hoặc trong mục đích nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn; cũng như mục đích hành nghề và những mục đích khác nữa, trong thời gian liên tục nhưng không quá một năm, ở bên ngoài môi trường sống định cư; nhưng loại trừ các du hành có mục đích chính là kiếm tiền. Du lịch cũng là một dạng nghỉ ngơi năng động trong môi trường sống khác hẳn nơi định cư.

  1.2.2. Quản lý nhà nước về du lịch

  So với khái niệm du lịch, khái niệm QLNN về du lịch xét về quan điểm của các tác giả có phần hạn chế hơn, Luật Du lịch 2022 cũng không giải thích nội hàm của khái niệm này, trong giới hạn bài viết, nhóm tác giả có một số nhận xét như sau:

  Theo tác giả Phạm Hồng Long, QLNN về du lịch là sự tác động có tổ chức và điều chỉnh bằng quyền lực pháp luật của Nhà nước đối với các quá trình, các hoạt động du lịch của con người để duy trì và phát triển ngày càng cao các hoạt động du lịch trong nước và du lịch quốc tế nhằm đạt được các hiệu quả kinh tế xã hội do Nhà nước đặt ra.

  Tương tự như vậy, tác giả Nguyễn Thị Huy Hoàng có quan điểm: QLNN về du lịch là sự tác động có tổ chức của Nhà nước thông qua công cụ và phương thức mang bản chất quyền lực nhà nước để điều chỉnh và định hướng cho hoạt động du lịch nhằm đạt được những mục tiêu định trước của Nhà nước: “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”; “muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay càng đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng ngày càng cao hơn, trong đó bao gồm đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước nói chung và đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về du lịch nói riêng. Nếu họ – “công bộc của Nhân dân” có sự hạn chế về năng lực, không đủ uy tín và thiếu tâm huyết trong công việc sẽ rất khó hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Trước yêu cầu đó, từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã chỉ rõ: “Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, có năng lực đáp ứng yêu cầu của tình hình mới”.

  Thực tế cho thấy, đội ngũ cán bộ làm công tác QLNN về du lịch tại các địa phương hiện đã được chú trọng cả về số lượng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tuy nhiên, về trình độ chuyên môn, đa số cán bộ, công chức dù có bằng đại học hoặc sau đại học nhưng thực tế chuyên ngành đào tạo không phải QLNN về du lịch mà thường về một lĩnh vực nhất định trong hoạt động phát triển du lịch như: nhà hàng khách sạn, kinh doanh lữ hành…

  Quản lí nói chung là nghệ thuật hoàn thành công việc thông qua người khác; là quá trình lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra công việc của các thành viên trong tổ chức, sử dụng các nguồn lực sẵn có để đạt được các mục tiêu của tổ chức[11]. Chức năng cơ bản của quản lý là lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và kiểm tra. Như vậy, khi có kiến thức về nhà hàng khách sạn hay vấn đề kinh doanh dịch vụ lữ hành không có nghĩa sẽ trở thành người cán bộ, công chức quản lý tốt những hoạt động du lịch này.

  Để đội ngũ cán bộ, công chức QLNN về du lịch thực sự có chất lượng cần đảm bảo vừa có năng lực quản lý, vừa có kiến thức chuyên môn sâu đối với các hoạt động du lịch. Có như vậy những kế hoạch, quy hoạch, chương trình, chiến lược phát triển du lịch được đề ra mới thực sự phù hợp với thực tiễn và tạo động thúc đẩy ngành kinh tế này phát triển. Hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế ngày càng trở nên phổ biến, người làm công tác QLNN về du lịch cần phải tnâng cao hơn nữa khả năng sử dụng ngoại ngữ.

  3.4. Sự phối hợp liên ngành, liên vùng trong quản lý về du lịch

  Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn khi xác định những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hạn chế, yếu kém của ngành du lịch có đề cập về sự phối hợp liên ngành, liên vùng trong quản lý du lịch hiệu quả còn thấp. Các cấp, các ngành vẫn chưa thực sự coi du lịch là ngành kinh tế có tính liên ngành, liên vùng. Đây là một yếu tố tác động quan trọng đến hiệu quả QLNN về du lịch hiện nay tại Việt Nam.

  Khoản 3 Điều 2 Hiến pháp 2013 quy định: Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp”. Như vậy, nội dung phối hợp giữa các địa phương, giữa các ngành khi thực hiện nhiệm vụ quản lý nói chung là một nguyên tắc hiến định, nguyên tắc quan trọng trong tổ chức và hoạt động của bộ máy nNhà nước hiện nay tại Việt Nam. Trong đó, quản lý theo ngành là hoạt động quản lý các đơn vị, tổ chức kinh tế, văn hoá xã hội có cùng cơ cấu kinh tế – kỹ thuật hoặc hoạt động với mục đích giống nhau nhằm làm cho hoạt động của các tổ chức, đơn vị này phát triển một cách đồng bộ, nhịp nhàng, đáp ứng được với yêu cầu của Nhà nước và xã hội.

  Liên kết kinh tế vùng thực sự là sự liên kết giữa các chủ thể kinh tế khác nhau trong một vùng, dựa trên lợi ích kinh tế là chính, nhằm phát huy lợi thế so sánh, tạo tính cạnh tranh kinh tế cao hơn cho cả vùng. Các hình thức liên kết kinh tế vùng có thể trên khía cạnh không gian kinh tế theo lãnh thổ, chuỗi ngành hàng, tổ chức sản xuất. Chủ trương, chính sách phát triển vùng, liên kết vùng không những tạo động lực phát triển kinh tế mà còn giúp các vùng khó khăn thực hiện tốt chức năng bảo tồn tài nguyên, sinh thái, an ninh, chính trị và xã hội.

  Kết luận

  QLNN về kinh tế là một chức năng của nhà nước, theo đó Nhà nước sử dụng tất cả các biện pháp có thể để can thiệp vào nền kinh tế nhằm hạn chế những khuyết tật của nền kinh tế thị trường, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, phân bổ nguồn lực một cách tối ưu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội một cách hài hòa, phù hợp với các giá trị truyền thống và bản sắc văn hóa của đất nước.

  Thực tế, du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, liên ngành, liên vùng, mang bản chất nhân văn và có tính xã hội cao. Do đó, không thể thiếu sự tác động có tổ chức và bằng quyền lực nhà nước đối với các hoạt động du lịch nhằm đảm bảo cho du lịch phát triển đúng định hướng, tạo nên sự phát triển bền vững và có hiệu quả. Như vậy, hoạt động QLNN về du lịch có vai trò rất lớn đối với nền kinh tế nói chung và hoạt động kinh doanh du lịch nói riêng.

  Tài liệu trích dẫn:

  1 Nghị quyết số 08/NQ-TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  2 Phương Vinh. (2019). http://tuyengiao.vn/nghien-cuu/ly-luan/ly-luan-va-xay-dung-nen-tang-ly-luan-122009 (12/6/2019).

  3 Học viện Hành chính quốc gia (2008), Giáo trình Quản lý học đại cương, NXb Khoa học và Kỹ thuật, tr.14.

  4 Học viện Hành chính quốc gia (2012), Lý luận hành chính nhà nước, Lưu hành nội bộ, Hà Nội.

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Du_l%E1%BB%8Bch .

  6 Hội đồng quốc gia chỉ đạo biên soạn từ điển bách khoa Việt Nam (1995), Từ điển bách khoa Việt Nam 1, Trung tâm biên soạn từ điển bách khoa Việt Nam, Hà Nội, tr.683.

  8 Mai Văn Nhơn (2001), Quản lý nhà nước về du lịch tại tỉnh Đồng Nai, Luận văn Thạc sĩ Quản lý hành chính công, Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, tr.26.

  9 Nguyễn Thị Huy Hoàng (2016), Quản lý nhà nước về du lịch ở tỉnh Tây Ninh, Luận văn Thạc sĩ Quản lý hành chính công, Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, tr.23.

  10 Hồ Chí Minh: Toàn tập (2011), Nxb Chính trị quốc gia, Hà Nội, tr.5m 309, 313.

  https://thcsnguyenvietxuan.tptdm.edu.vn/Su-kien-nha-truong/Vai-tro-cua-Nha-quan-li-cong-tac-Lanh-dao-Quan-li-16.html.

  1. Quốc hội Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2013), Hiến pháp 2013.
  2. Quốc hội Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2017), Luật Du lịch 2022.
  3. Chính phủ Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2014), Nghị quyết 92/NQ-CP ngày 8/12/2014 về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời kỳ mới.
  4. Bộ Chính trị (2017), Nghị quyết số 08/NQ-TW ngày 16/1/2017 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
  5. Học viện Hành chính quốc gia (2008), Giáo trình Quản lý học đại cương, NXb Khoa học và Kỹ thuật, tr.14.
  6. Học viện Hành chính quốc gia (2012), Lý luận hành chính nhà nước, Lưu hành nội bộ, Hà Nội.
  7. Trung tâm biên soạn từ điển bách khoa Việt Nam (1995), Từ điển Bách khoa Việt Nam 1, Hà Nội.
  8. Nguyễn Thị Phương Hà (2013), Quản lý về công tác quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng, Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh.
  9. Nguyễn Thị Huy Hoàng (2016), Quản lý nhà nước về du lịch ở tỉnh Tây Ninh, Luận văn Thạc sĩ Quản lý hành chính công, Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh.
  10. Mai Văn Nhơn (2001), Quản lý nhà nước về du lịch tại tỉnh Đồng Nai, Luận văn Thạc sĩ Quản lý hành chính công, Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh.
  11. Phương Vinh. (2019). http://tuyengiao.vn/nghien-cuu/ly-luan/ly-luan-va-xay-dung-nen-tang-ly-luan-122009 (12/6/2019).

  THEMaster. Nguyen Thi Thanh HuongLong An Province Political SchoolMaster. Tran Thi Khanh ChiFaculty of Law, Da Lat University Abstract: STATE MANAGEMENT ON TOURISM: SOME BASIC THEORETICAL ISSUES

  Tourism, the smokeless industry with high growth rate, is considered an important economic development solution for many countries around the world including Vietnam. Although Vietnam’s tourism industry was established quite late, the industry was quickly identified by the Communist Party of Vietnam and the Government of Vietnam as a key economic sector. Local authorities in Vietnam have paid special attention to the state management of tourism. This article clarifies concepts, role and factors affecting the state management of tourism.

  Keywords: Tourism, state management, state management of tourism.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội An Quản Lý Môi Trường Du Lịch
 • Thiết Kế Phần Mềm Quản Lý Tour Du Lịch
 • Top 4 Phần Mềm Quản Lý Công Ty Du Lịch Hiện Nay
 • Xếp Hạng 19 Quán Cafe Đẹp Nhất Tp Huế Trong Tháng 11/2020 * Du Lịch Số
 • Điểm Danh 15 Quán Cafe Đẹp Xiêu Lòng Ở Huế
 • Ban Quản Lý Khu Du Lịch Tràng An

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáng Sinh Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Loanh Quanh Vài Điểm Đến Trên Tổ Quốc
 • Cẩm Nang Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Từ A Đến Z
 • Noel Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Cho Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo?
 • Giới Thiệu Tổng Quan Về Nghe An
 • Nghệ An Vài Nét Tổng Quan
 • Có 23 tấm gương là những cán bộ nhân viên tại các khu du lịch cùng người dân và các chiến sĩ Công an có việc làm tốt được biểu dương, tặng thưởng và được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình.

  Theo báo cáo của Công an Ninh Bình, sau một tháng thực hiện 5 phương án đảm bảo ANTT khu du lịch và mùa lễ hội năm 2022, mặc dù lượng khách đổ về Ninh Bình tham quan đông (khoảng 3,5 triệu người) nhưng văn hóa, văn minh, an toàn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tốt.

  Các khu, điểm du lịch không có tình trạng trộm cắp, móc túi, tranh giành, chèn ép khách du lịch, đánh nhau gây rối mất trật tự công cộng; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông; không còn tình trạng bán hàng rong, ăn xin; không có hoạt động cờ bạc, mê tín dị đoan, lừa đảo du khách… đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, cảnh quan xanh sạch đẹp.

  Đặc biệt, từ đầu mùa du lịch đến nay ở Ninh Bình đã xuất hiện nhiều gương quần chúng nhân dân, cán bộ chiến sĩ Công an có việc làm tốt tại các khu, điểm du lịch, gây dựng được thiện cảm đối với du khách. Công an tỉnh Ninh Bình đã chọn 23 tấm gương tiêu biểu với những việc làm thiết thực để tuyên dương, nhằm động viên khuyến khích người dân, du khách, cán bộ chiến sĩ tích cực hơn nữa trong công việc, nhất là gây dựng văn hóa con người Ninh Bình mến khách, đem lại lòng tin cho du khách mỗi khi đến với vùng đất cố đô nghìn năm văn hiến.

  Các chiến sĩ Công an được Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình và BQL Khu DL Tràng An – Bái Đính tặng giấy khen vì có nghĩa cử cao đẹp.

  Trong các tấm gương sáng về việc làm tốt phải kể đến anh Nguyễn Tòng Nam, tổ trưởng ANTT bến xe chùa Bái Đính – người đã nhặt được chiếc điện thoại Iphone trị giá 8 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân khác. Anh đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng Công an trả lại cho người đánh mất là chị Lê Thị Thúy Hằng ở Hải Phòng.

  Chị Nguyễn Thị Thúy Hòa (xóm 10 xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình), ngày 22/2/2018 trong lúc đang bán hàng đã nhặt được 01 túi xách của khách du lịch đánh rơi, bên trong có 5 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân. Mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã, chồng mắc bệnh hiểm nghèo… Với số tiền nhặt được, nếu giữ lại gia đình chị sẽ giải quyết được phần nào khó khăn trước mắt. Tuy nhiên, chị đã không tham của rơi, nhanh chóng đem số tài sản nói trên đến đồn Công an để tìm khổ chủ là anh Đặng Ngọc Dần (Quảng Ninh) để trả lại.

  Hay như Trung úy Nguyễn Văn Hưởng, cán bộ Công an huyện Hoa Lư, trong lúc đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT tại khu du lịch Tràng An, ngày 11/3 anh phát hiện một chiếc đò chở 8 khách bị chao đảo rồi lật, không quản ngại khó khăn, thân mình, Trung úy Hưởng đã lao xuống nước lạnh, nhanh chóng cứu 2 người không biết bơi vào bờ, số còn lại được các lực lượng khác đưa vào bờ an toàn nên vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

  Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc doanh nghiệp Xuân Trường tặng hoa cho cán bộ Công an là tấm gương người tốt việc tốt trong lúc làm nhiệm vụ.

  Ngày 16/3, Trung úy Hoàng Cao Linh, cán bộ Công an thành phố Ninh Bình trong lúc làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trên địa bàn đã phát hiện 10 em học sinh phổ thông ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đi xe đạp sang thăm quan du lịch Tràng An – Bái Đính, nhưng khi đến thành phố Ninh Bình trời tối, lạc đường, không người thân thích. Trong lúc các em hoang mang lo sợ, Trung úy Linh đã đến hỏi thăm, động viên và tận tình hướng dẫn, thuê nhà cho các em nghỉ lại qua đêm, sau đó tặng cho các em một khoản kinh phí để sáng hôm sau tiếp tục chuyến tham quan trọn vẹn như đã định.

  Còn rất nhiều tấm gương tốt “nhặt được của rơi tìm người trả lại” khác là những người dân Ninh Bình chất phác, hiền hòa, hay những chiến sĩ Công an tận tụy trong công việc, quên đi ham muốn vật chất để đem lại niềm vui cho những khổ chủ khi chẳng may đánh rơi đi những đồ vật giá trị, vô cùng ý nghĩa với mình.

  Ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, việc làm trên của những người dân, cán bộ chiến sĩ Công an ngày càng làm cho du khách yên tâm, tin tưởng hơn mỗi khi đến với Ninh Bình. Những người có nghĩa cử cao đẹp là điều đáng mừng, đó chính là văn hóa của con người sinh ra trên vùng đất cố đô, di sản. “Mong mọi vượt qua mọi khó khăn, nâng cao tầm sống để xây dựng quê hương văn minh giàu đẹp”, ông Phụng nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Mùa Tuyết Rơi
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Trung Quốc
 • Tour Du Lịch Lý Sơn
 • Tour Du Lịch Mũi Né 4 Ngày 3 Đêm Từ Hà Nội
 • Tiềm Năng Du Lịch Việt Nam So Sánh Với Thái Lan
 • Quản Lý Rủi Ro Trong Ngành Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Cẩm Nang Du Lịch Hàn Quốc
 • Cẩm Nang Du Lịch Hàn Quốc Cho Người Đi Lần Đầu
 • Du Lịch Singapore: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam Sách Văn Hóa
 • Dạo Quanh Và Khám Phá Vẻ Đẹp Hoa Lệ Của Nước Pháp
 • Tin tức chung.

  Đây là bộ tài liệu tiếng Việt của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) . Tài liệu đưa ra những hướng dẫn cần thiết trong việc lập chiến lược quản lý rủi ro cho các điểm đến du lịch và các doanh nghiệp du lịch; đồng thời, những hoạt động và kinh nghiệm về quản lý rủi ro của một số tổ chức và cá nhân tham gia trong lĩnh vực du lịch…

  Bộ tài liệu gồm :

  1. Quản lý rủi ro trong ngành du lịch (Tourism Risk Management)

  2. Phát triển chiến lược quản lý rủi ro đối với doanh nghiệp/ tổ chức hoạt động trong

  lĩnh vực du lịch như thế nào? – Tài liệu hướng dẫn dành cho giảng viên & Bài tập cho học viên

  3. Xây dựng chiên lược quản lý rủi ro tại một điểm du lịch – Tài liệu hướng dẫn dành cho giảng viên & Bài tập cho học viên

  MỤC LỤC

  PHỤ LỤC A: CHÚ GIẢI CÁC THUẬT NGỮ……………………………….

  DANH MỤC CÁC BẢNG

  Bảng 1: Dự báo về lữ hành và du lịch thế giới

  Bảng 2: Dự báo khách du lịch về nước, trên toàn thế giới chia theo khu vực

  Bảng 3: Các chỉ số kinh tế của các thành viên APEC

  Bảng 4: Lượt du khách quốc tế và Tăng trưởng giai đoạn 2005 – 2006…

  DANH MỤC CÁC HÌNH

  Hình 1: Dự báo tầm nhìn du lịch năm 2022

  Hình 2: Đóng góp của ngành du lịch và lữ hành vào GDP của các nước APEC (%GDP)

  Hình 3: So sánh doanh thu và lượng khách du lịch

  Hình 4: Tổng lượt khách du lịch thế giới, 1995-2005

  Hình 5: Tổng lượt khách du lịch quốc tế tới Phuket .

  Hình 6: Lượt du khách quốc tế theo quốc gia đến năm 2003

  Hình 7: Lượt du khách và doanh thu ở Châu Á Thái Bình Dương

  Hình 8: Quy trình quản lý rủi ro

  Hình 9: Ví dụ về mức độ đe dọa: Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ

  DANH MỤC CÁC NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH

  Chương 1

  Tác động kinh tế của dịch SARS ở Malaysia

  Chương 2

  New Orleans và bài học về cơn bão Katrina

  Sóng thần ở Nam Á và sự phục hồi của ngành du lịch ở Andaman

  Chương 3

  An toàn và an ninh du khách: Kinh nghiệm của Nam Phi

  PATA và Dự án Phượng hoàng

  Bali và Khủng bố: học hỏi từ quá khứ

  Du lịch và bảo vệ trẻ em

  Tai nạn giao thông

  Chương 4

  Lập kế hoạch tích cực: Ví dụ về thực tiễn tốt nhất

  Quản lý rủi ro trong ngành du lịch ở Tropical North Queensland năm 2000

  Chiến lược quản lý rủi ro du lịch ở Phuket

  Chương 5

  Nhóm hành động khủng hoảng của UNWTO Phiến quân ở Philippine

  Quy định về du lịch an toàn

  Vui lòng xem nội dung sách trong tập tin đính kèm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Rủi Ro Của Ngành Du Lịch Việt Nam Trước Vấn Nạn Buôn Bán Động Vật Hoang Dã
 • Rớt Visa Hàn Quốc Bao Lâu Xin Lại Được?
 • Review Khu Du Lịch Vinh Sang: Từ A Đến Z Kinh Nghiệm Ăn Chơi
 • Review Chuyến Du Lịch Đà Nẵng 5 Ngày 4 Đêm
 • Review Du Lịch Vũng Tàu 2 Ngày 1 Đêm 2022
 • Ban Quản Lý Khu Bảo Tồn Biển

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Địa Điểm Khu Du Lịch Sinh Thái Ao Vua Xanh
 • Giới Thiệu Chung Về Khu Du Lịch Mẫu Sơn
 • Ban Quản Lý Vườn Quốc Gia Phong Nha
 • Kiểm Điểm Nhiều Cán Bộ Ban Quản Lý Vườn Quốc Gia Phong Nha
 • Khu Du Lịch Tam Đảo Bị “băm Nát”: Trách Nhiệm Quản Lý Của Chính Quyền Ở Đâu?
 • * Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (viết tắt là Ban Quản lý) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND Thành phố Hội An theo Quyết định số 1025/QĐ-UBND ngày 02/4/2013 của UBND tỉnh Quảng Nam.

  * Ban Quản lý có tư cách pháp nhân, có trụ sở tại thành phố Hội An và con dấu riêng; được mở tài khoản để hoạt động theo quy định của pháp luật.

  * Ban Quản lý có chức năng tham mưu, giúp UBND thành phố Hội An thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về bảo tồn biển, tổ chức triển khai các hoạt động quản lý, bảo tồn, khai thác và phát huy các giá trị của Khu bảo tồn biển về đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên, văn hoá lịch sử, khoa học, giáo dục đào tạo, du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, tổ chức triển khai thực hiện Quy chế quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm do cấp có thẩm quyền ban hành.

  Nhiệm vụ và quyền hạn:

  1. Quản lý, bảo vệ Khu bảo tồn biển theo Thông tư số 29/2013/TT-BNNPTNT ngày 04/6/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc Quy định thành lập và quản lý Khu bảo tồn biển cấp tỉnh và các quy định khác của pháp luật.

  2. Tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, dự án, kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn, dự toán kinh phí hoạt động, lập các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển Khu bảo tồn biển trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; quản lý sử dụng tài sản, kinh phí được giao theo quy định của pháp luật.

  4. Nghiên cứu, đề xuất việc điều chỉnh diện tích, vị trí các phân khu chức năng của Khu bảo tồn biển; lập bản đồ và tổ chức đánh dấu các phân khu chức năng trên thực địa.

  5. Tổ chức các hoạt động bảo tồn và phát triển các loài động vật thủy sinh, duy trì diễn thế tự nhiên các hệ sinh thái trong Khu bảo tồn biển.

  7. Tổ chức quan trắc định kỳ, điều tra, theo dõi diễn biến tài nguyên thiên nhiên, hệ sinh thái, báo cáo cơ quan có thẩm quyền về tình trạng đa dạng sinh học và chất lượng môi trường trong phạm vi Khu bảo tồn biển.

  8. Tổ chức lưu giữ, xử lý số liệu, thực hiện công tác thống kê, kiểm kê quản lý tài nguyên Khu bảo tồn biển và báo cáo theo quy định.

  9. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học cho cộng đồng dân cư sống trong và xung quanh Khu bảo tồn biển.

  10. Phối hợp với cộng đồng dân cư sống bên trong và xung quanh Khu bảo tồn biển đề xuất và tổ chức thực hiện các hoạt động nhằm cải thiện sinh kế cho người dân nhưng không làm ảnh hưởng xấu đến nguồn lợi, sinh cảnh của Khu bảo tồn biển.

  13. Tổ chức thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học để bảo vệ và phát triển các giá trị bảo tồn theo quy định của pháp luật.

  14. Tổ chức hoặc liên kết, liên doanh với tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện các hoạt động tham quan, dịch vụ du lịch sinh thái trong Khu bảo tồn biển; tổ chức thu phí tham quan, dịch vụ du lịch, bảo tồn biển theo quy định của pháp luật.

  15. Thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND thành phố Hội An giao.

  Tổ Chức bộ máy:

  Lãnh đạo Ban quản lý

  * Ban Quản lý có Giám đốc và không quá 02 Phó Giám đốc.

  * Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Ban Quản lý thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hội An theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ.

  Các Phòng chuyên môn nghiệp vụ.

  Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù lao Chàm có các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ gồm:

  1. Phòng Hành chính – Tổng hợp

  – Tham mưu giúp Giám đốc Ban quản lý tổ chức thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực tổ chức bộ máy, quản lý nhân sự, lao động tiền lương, tổng hợp, thi đua khen thưởng; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ viên chức.

  – Thực hiện các chế độ chính sách; xây dựng, tổ chức quản lý các tổ chức đoàn thể; công tác kế toán tài vụ, thu chi tài chính và các mặt công tác thuộc lĩnh vực hành chính, quản trị, lễ tân, đối ngoại.

  – Triển khai thực hiện việc thu phí tham quan và dịch vụ bơi lặn biển tại Khu bảo tồn biển theo quy định.

  2. Phòng Nghiên cứu và Phát triển

  – Tham mưu cho Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm quản lý xây dựng kế hoạch, phương án, chương trình hành động và các Quy chế phối hợp liên ngành nhằm tổ chức triển khai các hoạt động quản lý toàn diện đối với Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

  – Tổ chức điều tra, nghiên cứu, bảo vệ và phát triển tài nguyên thiên nhiên, môi trường biển.

  – Tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường biển,

  – Xây dựng kế hoạch phát triển cộng đồng trên các lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển sinh kế, góp phần tích cực và quan trọng trong việc quản lý bền vững và hiệu quả Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

  – Tham mưu cho Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm thực hiện công tác đối ngoại, quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ đa dạng sinh học biển và hệ sinh thái ngập nước,

  3. Phòng Tuần tra và Du lịch

  – Phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Biên phòng, Công an, Xã đội và cộng đồng dân cư tại địa phương tổ chức tuần tra thường xuyên và đột xuất các vùng chức năng Khu Bảo tồn biển nhằm ngăn chặn, phối hợp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm Quy chế quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

  – Thực hiện công tác quan trắc và giám sát đa dạng sinh học trong Khu bảo tồn biển.

  – Hướng dẫn du khách tham quan tuân thủ Quy chế quản lý Khu Bảo tồn biển, phối hợp với các bộ phận khác của Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm tổ chức các hoạt động quản lý và khai thác có hiệu quả Trung tâm truyền thông bảo tồn biển phục vụ mục tiêu tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức của cộng đồng, tạo hiệu ứng lan tỏa, đồng thuận trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên, môi trường biển.

  Thông tin lãnh đạo

  * Giám đốc: Trần Thị Hồng Thúy

  * Điện thoại: 0510 2222165 – Di động: 0914242036

  * Email: [email protected]

  * Phó giám đốc: Trần Thành

  * Điện thoại: 0902957260

  * Email: [email protected]

  * Phó giám đốc: Lê Vĩnh Thuận

  Thông tin liên hệ

  * Ban quản lý bổn tồn biển – Cù Lao Chàm: Số 22-24 Bạch Đằng, Hội An, Quảng Nam

  * Điện thoại: 3510 2222165 – Fax: 5103911067

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cổng Điện Tử Tỉnh Bà Rịa
 • Bỏ Túi Top 4 Địa Chỉ Cho Thuê Lều Tại Đà Nẵng Đáng Tin Cậy
 • Địa Chỉ Mua Lều Cắm Trại Uy Tín Nhất Tại Hà Nội Tp Hcm
 • Ghi Nhớ Ngay Danh Sách Các Shop Bán Lều Đi Phượt Chất Lượng Nhất Hà Nội
 • Điểm Qua Top 5 Địa Chỉ Thuê Lều Đà Nẵng Chất Lượng Giá Tốt
 • Vĩnh Phúc: Ban Quản Lý Khu Du Lịch Tam Đảo Tăng Cường Công Tác Quản Lý Hoạt Động Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Ban Quản Lý Khu Du Lịch Thác Bản Giốc Tỉnh Cao Bằng
 • Tuyển Dụng Viên Chức Tại Ban Quản Lý Làng Văn Hóa Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam
 • Cách Bán Tour Du Lịch Online Và 7 Kênh Bán Tour Hiệu Quả Nhất 2022
 • Quy Trình & Kinh Nghiệm Bán Tour Du Lịch Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả
 • Cho Thuê Xe Tháng Giá Tốt Chất Lượng
 • (Xây dựng) – Những năm trở lại đây, khu du lịch Tam Đảo, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc phát triển mạnh. Để xây dựng hình ảnh khu du lịch Tam Đảo thân thiện và điểm đến an toàn, văn minh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, thời gian vừa qua, Ban Quản lý khu du lịch Tam Đảo đã xây dựng phương án để quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ngày một phát triển.

  Khu du lịch Tam Đảo luôn thu hút du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên và lãng mạn.

  Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách, đặc biệt là vào mùa du lịch, Ban Quản lý khu du lịch Tam Đảo đã phối hợp với chính quyền thị trấn Tam Đảo và các nhà hàng quan tâm nâng cao hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, tăng cường quản lý, kịp thời phát hiện các vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách; đẩy mạnh công tác xây dựng hình ảnh địa chỉ du lịch hiếu khách, thân thiện.

  Ngoài ra, trong công tác quản lý hoạt động du lịch, dịch vụ, Ban Quản lý khu du lịch Tam Đảo xây dựng trạm thông tin du lịch để nắm bắt và kịp thời tiếp nhận mọi ý kiến phản ánh, không để xảy ra tình trạng chèn ép, ép giá du khách; tăng cường phối hợp với công an thị trấn đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Vào dịp nghỉ lễ, tết, Ban Quản lý khu du lịch Tam Đảo đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng quầy thông tin du lịch; đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động hè, giao lưu văn nghệ ngoài trời vào các ngày cuối tuần.

  Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường tại các tuyến đường nội thị, khu vực trung tâm, thác Bạc, đền Bà Chúa… đội vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Tam Đảo thực hiện tăng ca làm việc với tần suất 2 ca/ngày. Ban Quản lý khu du lịch Tam Đảo đã phối hợp với UBND thị trấn Tam Đảo tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải tại lề đường, lòng suối, làm mới diện mạo khu du lịch để sẵn sàng đón du khách trong dịp nghỉ lễ.

  Để đáp ứng nhu cầu lưu trú tăng cao của du khách trong mùa du lịch hè, hiện nay, 100% các cơ sở, đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thị trấn đã sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất kết hợp với nâng cao thái độ phục vụ, nhằm làm hài lòng du khách.

  Bên cạnh đó, Ban Quản lý khu du lịch Tam Đảo còn phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hộ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch hiểu và nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về giá; làm thủ tục kê khai, đăng ký và niêm yết giá theo quy định.

  Thời gian tới, Ban Quản lý khu du lịch Tam Đảo sẽ tiếp tục tổ chức những buổi tuyên truyền, hướng dẫn Luật Du lịch và các quy định của pháp luật trong hoạt động lưu trú cho các đối tượng là cán bộ thị trấn quản lý văn hóa – xã hội, công an thị trấn, các tổ chức cá nhân kinh doanh lưu trú trên địa bàn thị trấn Tam Đảo, tiếp tục hướng dẫn nhằm nâng cao vai trò của công tác quản lý nhà nước ở địa phương, cũng như việc chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong kinh doanh.

  Ban Quản lý khu du lịch Tam Đảo

  Theo

  Link gốc:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Khu Du Lịch Sầm Sơn Thanh Hóa
 • 10 Khu Du Lịch Mũi Né Bình Thuận Nổi Tiếng Bạn Nên Ghé Qua
 • Review Ăn Chơi Ở Khu Du Lịch Dốc Lết, Bãi Biển Mới Đẹp Như Mơ
 • Du Lịch Dốc Lết Nha Trang: Kinh Nghiệm Từ A Đến Z
 • 18 Địa Điểm Du Lịch Hội An Đẹp, Hấp Dẫn Bậc Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100