List Sách Hay Về Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cuốn Sách Về Du Lịch Hay Nhất Chớ Bỏ Qua (2021)
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Về Italia Bằng Tiếng Việt
 • Những Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Khi Du Lịch Lào
 • Singapore Đi Du Lịch Hướng Dẫn Miễn Phí Tải Về
 • Đi Du Lịch Singapore Cần Chuẩn Bị Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Từ A
 • Sách về du lịch hay nhất. Chia sẻ nhiều kiến thức lý thú về thế giới, về văn hóa và kinh nghiệm trong hành trình xê dịch của các tác giả.

  Bè Tre Việt Nam Du Ký: 5500 Dặm Vượt Thái Bình Dương

  Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam

  Chất lượng du lịch Việt Nam đang dần tốt lên, đi vào chiều sâu thay vì chiều rộng theo đúng định hướng trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm; chú trọng phát triển theo chiều sâu đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh”.

  Với mong muốn cung cấp cho độc giả những thông tin thiết yếu về du lịch Việt Nam, quyển Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam đã được xuất bản và sẽ là cẩm nang bổ ích cho du khách du lịch tại Việt Nam. Sách gồm 63 phần giới thiệu về du lịch của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin.

  Qua cuốn sách, độc giả có thể tra cứu thông tin về mỗi Tỉnh thành về diện tích, dân số, điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch, tra cứu những đường giao thông thuận tiện đi qua mỗi tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó là những thông tin hữu ích về những đặc sản địa phương, các địa điểm tham quan, thời gian tổ chức các lễ hội, địa chỉ của các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi bật cũng như thông tin liên hệ các khách sạn, vướng mắc khi gặp sự cố (tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh, cấp cứu y tế, gọi khẩn cấp công an từng địa phương), khu du lịch nghỉ dưỡng của từng Tỉnh, Thành phố.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Quyển Sách Du Lịch Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Top 7 Sách Hay Và Cháy Khách Nhất Hiện Nay Về Du Lịch Trong Nước
 • Những Cuốn Sách Hay Về Du Lịch
 • Những Cuốn Sách Du Lịch Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Top 5 Cuốn Sách Giúp Bạn Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Mà Không Cần Phải Rời Khỏi Nhà
 • Những Cuốn Sách Hay Về Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Sách Hay Và Cháy Khách Nhất Hiện Nay Về Du Lịch Trong Nước
 • Top 7 Quyển Sách Du Lịch Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • List Sách Hay Về Du Lịch
 • Những Cuốn Sách Về Du Lịch Hay Nhất Chớ Bỏ Qua (2021)
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Về Italia Bằng Tiếng Việt
 • Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Khi cuộc sống là những chuyến đi, vui với những gì mình trải nghiệm, cuộc sống đó thật thú vị. Với chuyên mục này, Hanoi Green Tour muốn giới thiệu đến Quý vị những cuốn sách hay về du lịch. Những cuốn sách sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta xách ba lô lên và đi để khám phá, để cuộc sống không phí hoài, để đời người thêm ý nghĩa.

  Ngay từ cuốn sách đầu tiên bạn đọc có cơ hội theo chân tác giả trên ba hành trình tại 3 quốc gia khác nhau: ăn – Italya, cầu nguyện – Ấn Độ và yêu – đảo Bali, Indonesia.

  Mỗi khi bạn muốn thay đổi bản thân hay cần một trải nghiệm để làm mới mình thì du lịch chính là một trong những cách giải quyết tốt. Lix đã chọn cho mình một hành trình như vậy, cô đã bỏ lại cuộc sống tù túng giam cầm mình để bắt đầu hành trình tìm kiếm tự do, hạnh phúc và mục đích sống của cuộc đời mình. Và quan trọng cuối cùng, Liz đã tìm thấy được bản thân, được sống tự do, sống với một tình yêu nồng nhiệt. “Sau tất cả, bạn là chính những gì bạn nghĩ. Cảm xúc của bạn là nô lệ của những suy nghĩ, còn bạn là nô lệ của cảm xúc”.

  Hành trình bốn tháng đi bằng xe lửa qua hàng chục nước phương Đông: Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản,…và ngắm nhìn những nơi đó qua khung cửa sổ đã được Paul Theroux ghi lại trong cuốn “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”.

  Cuốn sách là một trong 20 cuốn sách du ký hay nhất mọi thời đại, theo Nhật báo Telegraph. Paul Theroux đã thực sự trải nghiệm cuộc sống ở mỗi nước châu Á ông đi qua, không phải đơn thuần đi theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa: Singapore ngăn nắp đến từng ly, Ấn Độ long lanh đền đài nhưng nghèo đói và hoang đường, Afghanistan trong cơn bất ổn,.. Tất cả những trải nghiệm của ông giờ biến thành cuốn cẩm nang du lịch châu Á cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa phương Đông.

  4. NGHÌN NGÀY NƯỚC Ý, NGHÌN NGÀY YÊU – TRƯƠNG ANH NGỌC

  Cuốn sách là sản phẩm của các cuộc hành trình khám phá trong suốt 3 năm ở Ý của nhà báo Trương Anh Ngọc, vì vậy những trải nghiệm đều rất riêng, rất thực. Nước Ý trong “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” không chỉ có thành Rome, tháp nghiêng Pisa mà còn có những nơi rất lạ như: xứ sở ô liu Puglia, ngọn núi lửa Etna, những ngôi nhà ven biển ở Cinque Terre và nhiều địa điểm khác. Cuốn sách như một cuốn cẩm nang du lịch Ý, giới thiệu cho các bạn về các địa điểm du lịch Ý không phải ai cũng biết, về lối kiến trúc, điêu khắc và đặc biệt là cả văn hóa Ý.

  Những ngõ ngách của Paris hoa lệ, những câu chuyện mang sắc màu huyền thoại được kể từ chính những người bản xứ và vô vàn những bí mật khác của Paris sẽ được bật mí trong “Có hẹn với Paris”. Tập hợp những địa điểm du lịch nổi tiếng theo quận của Paris được tác giả giới thiệu một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

  Cuốn sách không chỉ cuốn hút người đọc bởi giọng văn nhẹ nhàng, tinh tế mà còn bởi các bức họa về Paris được vẽ bởi chính tay tác giả. “Có hẹn với Paris” là một cuốn sách đẹp, đẹp từ nội dung đến hình thức.

  Tác phẩm “Con đường Hồi giáo” của tác giả Nguyễn Phương Mai thuật lại cuộc hành trình của chính tác giả qua 13 quốc gia Hồi giáo: Arập Xêút, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất, Ôman, Yêmen, Libăng, Xiri, Gioócđan, Palextin, Ai Cập, Libi, Tuynidi, Marốc và Tây Ban Nha. Rất nhiều câu chuyện đã được tác giả ghi lại một cách chân thực, trong các câu chuyện đó có cả hoa hồng, máu chảy trong tiếng súng và cả tiếng cầu kinh. Đó là những bức tranh đối lập nhưng cũng rất hiện thực của cuộc sống ở các quốc gia này.

  7. LÊN ĐƯỜNG VỚI TRÁI TIM TRẦN TRỤI – TÔI LÀ MỘT CON LỪA – NGUYỄN PHƯƠNG MAI

  Vẫn là tác giả Nguyễn Phương Mai, với cuốn sách này, cô đã đưa bạn đọc đến tham quan nhiều quốc gia trên thế giới (châu Phi, châu Âu, châu Mỹ) với con mắt của một kẻ du hành văn minh (là kẻ có con mắt soi mói và khó tính, không vơ đũa cả nắm, biết chắt lọc và tinh gạn. Bởi trong đống rác có vàng thau và trong lấp lánh xa hoa có khi đầy xú uế) để thấy rằng “văn minh không phải là một thứ hàng chợ. Nó không được mua cả lô bán cả đống và được rải đều cho những xứ sở được mặc định là văn minh.” Cuốn sách sẽ đem lại cho bạn đọc nhiều tiếng cười và rất nhiều điều cần phải suy ngẫm.

  Cũng chẳng có gì đâu. Chỉ là chuyện một cô gái trẻ quyết định năm nay không về nhà ăn Tết bằng cách thông thường nữa. Nhà cô cách trường 3.395 km. Cô đạp xe từ mùa đông Bắc Kinh cóng buốt về mùa xuân Hà Nội ẩm ướt. Dưới cái lạnh âm độ C, dưới mưa tuyết, dưới sương mù dày đặc, cô đạp xe dọc theo những đường nội hạt, đường vành đai, đường quốc lộ, đường đồi núi cheo leo, đêm tối ngủ nhờ dưới mái nhà của những con người hào hiệp hoặc trong một nhà trọ tồi tàn. Có ít nhiều gian nan, có vài lần hung hiểm, có đôi bận chực nản chí, chân cô guồng rất nhanh nhưng đôi mắt và trái tim cô thả chậm, để cảm nhận bao con người, bao câu chuyện, bao cuộc đời và quan trọng nhất là bao tấm lòng.

  Tất cả những người biết chuyện này đều bảo cô điên thật rồi. Nhưng chuyện thật cũng có gì đâu, chẳng qua “Nếu không điên bây giờ thì sau này sẽ già mất..”

  Đây là cuốn guidebook vô cùng thiết thực, bởi chỉ cần có quyển sách này, bạn sẽ chinh phục cả Seoul, bạn sẽ có thể đi, ăn, chơi như một người dân bản địa. Nhưng đây tuyệt đối không phải là một cuốn guidebook thông thường – bởi bạn thử tưởng tượng xem – với nó, bạn có thể đến từng ngóc ngách, từng “hẻm xéo” thú vị của thành phố này. (Có cuốn sách nào sẽ “bật mí” cho bạn nơi có thể uống ly cocktail rượu gạo ngon nhất kia chứ?)

  Nó cho bạn rất nhiều trải nghiệm khác nhau về Seoul, đưa bạn đến khu Gangnam sầm uất và thượng lưu, nhưng cũng không quên chỉ cho bạn thấy khu ổ chuột dưới chân Cửu Long Sơn ngay gần đấy… Đây còn là cuốn “nhật ký Seoul” của Quỳnh – nơi mọi địa danh, mọi lễ hội và mùa đều có những ký ức và kỷ niệm rất riêng của tuổi trẻ. Bạn sẽ bắt gặp trong sách thứ tình yêu đầu đời trong sáng, lửng lơ trong những cơn mưa mùa hè vần vũ với chiếc ô trong.

  Câu chuyện về kem cá ấm áp và ngọt ngào. Và cả lần đi lạc đầu tiên, lần hẹn hò đầu tiên nữa… Bạn không chỉ khám phá Seoul thôi đâu, mà còn khám phá cả một phần tuổi trẻ của Quỳnh nữa đó.

  Vậy thì, bạn đã sẵn sàng để yêu Seoul như yêu một anh chàng mắt híp chưa? À, và tại sao lại là mắt híp nhỉ? Bởi vì “Mắt của anh bé xíu, chỉ nhìn thấy mỗi một mình em, yêu một mình em xinh đẹp!”

  Bạn là người thích đi du lịch? Bạn là người ưa khám phá…? Và trong mỗi chuyến đi, bạn đã biết chuẩn bị cho mình hành trang cần thiết?

  Cuốn sách Sổ tay du lịch Campuchia sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và vô cùng bất ngờ về một chuyến đi chơi đến đất nước Campuchia xinh đẹp. Đất nước có thủ đô Phnom Penh với kiến trúc hiện đại đầu thế kỉ 20, âm hưởng rõ rệt của lịch sử nửa cuối thế kỉ 20 và các nhà hàng, quán bar thú vị. Khỏi phải bàn thêm về sự hấp dẫn của Angkor song bạn cũng nên đến những nơi khác ngoài Angkor Wat và Bayon. Các đền chùa hẻo lánh, như Banteay Srei và Rolous Group khá dễ đi hay những khu đền ít nổi tiếng hơn (như Sambor Prei Kuk và Banteay Chhmar) cũng rất đáng đưa vào lịch trình.

  Cuốn sách chứa đựng những câu chuyện đẹp nhất của tuổi trẻ mà ai cũng muốn được trải qua. Mùa hè là mùa của những chuyến đi, của những cuộc phiêu lưu mới. Bởi sự rực rỡ tươi đẹp chẳng thể giấu giếm nổi và bầu không khí phóng khoáng của trời hè xanh ngắt cứ thôi thúc ta đứng lên đi để tìm cho mình một hành trình mới. Và cuốn sách cũng đã được bắt đầu từ những hành trình như vậy.

  “Here we go – Cứ mơ và cứ đi” khởi đầu bằng những miền đất ở Việt Nam. Đó là những nơi có thể bạn đã từng đi mòn dấu chân, cũng có cả những vùng đất mới bạn còn háo hức tìm hiểu. Những chuyến chu du lên rừng xuống biển đưa bạn đi hết từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác, biên độ dao động từ đẹp đến đẹp… phi thường. Những rung cảm từ trái tim trước một góc xinh xắn ở Hội An mà bạn chưa mày mò ra kịp, cho đến cảm giác nghẹt thở rồi đưa tay lên chạm vào bức ảnh chụp một con đèo đẹp đến lặng người ở miền Tây Bắc. Muôn vàn khung cảnh nơi dải đất hình chữ S tuyệt đẹp đã sẵn sàng để chờ bạn khám phá trong phần đầu tiên của cuốn sách này.

  Rong ruổi qua một Việt Nam tươi đẹp, cuốn sách sẽ tiếp tục đưa độc giả bước ra ngoài thế giới. Nơi chúng ta có thể đi xuyên qua những màn mây lãng đãng nhuốm mùi ban sớm ở một đất nước Đông Nam Á huyền bí, hay cùng lần giờ trang sách để ngắm nghía những mùa hoa và miền quê nước Nhật, tiếp tục hít hà mùi sách và tưởng tượng ra ta đang đứng giữa một buổi hoàng hôn lộng lẫy bên trời Âu và cuối cùng, cảm nhận cái thế giới sống động, ồn ã của New York Hoa Lệ.

  Tất cả những trải nghiệm trong cuốn sách này đều là những hành trình đích thực đã được các thí sinh của cuộc thi HERE WE GO – mùa thứ nhất ghi lại và được chúng tôi tuyển tập thành “Here we go – Cứ mơ và cứ đi”- một cuốn sách của cảm hứng và tuổi trẻ. Thế giới rộng lớn ngoài kia và mỗi chúng ta lại nhỏ bé biết bao, còn quá nhiều cảnh đẹp và sự vĩ đại đang chờ chúng ta tìm đến và tận hưởng. “Hãy cứ mơ và cứ đi!” vì cả thế giới bao la ngoài kia đang chờ đợi bạn và tuổi trẻ thì chỉ có một lần duy nhất!

  Với hơn 30 bài viết trong “Here we go – Cứ mơ và cứ đi”, chắc chắn rằng khi bạn đọc mở cuốn sách ra, nó sẽ đủ hấp dẫn và tuyệt vời để cho đến khi gấp sách lại, bạn sẽ muốn buông hết những âu lo muộn phiền, và mạnh dạn xách ba lô lên.

  Tháng Tư năm 1992, một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình khá giả ở Bờ Đông bắt xe đi nhờ tới Alaska rồi đơn độc cuốc bộ vào miền đất hoang dã phía Bắc ngọn McKinley. Tên cậu là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm 25.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện, bỏ lại xe hơi và gần như tất cả mọi tài sản của mình, đốt cháy tiền mặt trong ví và bắt đầu tạo dựng một cuộc đời mới cho chính mình…

  Hơn hai mươi tuổi đời, gia đình giàu có, học vấn cao và một tương lại rộng mở phía trước, vậy mà Christopher McCandless (hay Alexander Supertramp như anh tự gọi mình) đã từ bỏ tất cả để dấn thân vào hành trình đơn độc xuyên qua hết thảy các vùng hoang dã của Bắc Mỹ. Dưới ngòi bút sống động của Jon Krakauer, Vào trong hoang dã, cuốn sách mô tả những trải nghiệm phi thường đó của Christopher McCandless, đã trở thành một cuốn tự truyện nổi tiếng, một tác phẩm khó quên về thiên nhiên và phiêu lưu, ngợi ca một cuộc sống tận hiến và cảm động. Câu chuyện đã được dựng thành phim vào năm 2007 ở Mỹ.

  14. SÁU NGƯỜI ĐI KHẮP THẾ GIAN – JAMES ALBERT MICHENER

  Sáu người đi khắp thế gian là cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ nổi tiếng James Albert Michener. Tác phẩm kể về sáu người trẻ từ nhiều nguồn gốc khác nhau, gặp nhau và phiêu lưu cùng nhau xuyên qua nhiều vùng của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Maroc và Mozambique. Sáu con người đó được tác giả khắc họa một cách chân thực, rõ nét về cuộc đời và tính cách của họ. Họ gặp nhau tại một thành phố của những bãi biển đẹp đầy nắng và gió. Họ lên đường cùng nhau để tìm đến thành phố mặt trời. Những câu chuyện, những khó khăn, vui sướng cùng những nỗi bất hạnh của mỗi cá nhân sẽ hiện dần qua từng bước đi, từng điểm đến.

  Câu chuyện kết thúc hơi buồn nhưng cũng đủ để đọc giả phải thổn thức, phải suy nghĩ và phải trăn trở về những người trẻ sống trong thời đại đó và trên hết tác giả đã đưa chúng ta đi qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn hóa khác nhau để có thể cảm nhận được niềm đam mê xê dịch của các nhân vật trong tác phẩm.

  15. VESPA DU KÝ – GIORGIO BEETINELLI

  Xe Vespa là một phương tiện nhẹ nhàng, đơn giản, không yêu cầu cao, có thể theo bạn đi đến bất kỳ nơi đâu, nhưng bạn nghĩ sao nếu phiêu lưu qua mọi vùng đất trên thế giới bằng một chiếc xe Vespa? Nếu chưa từng thử, bạn có thể tìm đọc cuốn sách Vespa du ký: Từ Roma đến Sài Gòn của tác giả Giorgio Beetinelli để một lần được trải nghiệm cảm giác kỳ lạ đó.

  16. XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI – HUYỀN CHIP

  17. PHÚT 90+ – TRƯƠNG ANH NGỌC

  Một cuốn sách nữa của Anh Ngọc. Với lợi thế là một nhà báo thể thao, anh được đi đến nhiều vùng miền khác nhau của thế giới thông qua các sự kiện thể thao. Tác giả cũng như một dân du lịch bụi thứ thiệt, khám phá mọi ngóc ngách của các điểm đến nổi tiếng, hòa mình vào văn hóa địa phương, ăn bờ ngủ bụi miễn sao trải nghiệm được những điều thú vị nhất của chuyến đi. Phút 90+ là một hành trình dài tại đất nước Nam Phi, nơi diễn ra World Cup 2010, một Nam Phi với sự hào nhoáng của những thành phố lớn, vẻ trẻ trung tươi mới, nhộn nhịp của Capetown, nơi được ví như quán rượu bên bờ đại dương hay những thị trấn nhỏ bé, yên tĩnh của Nam Phi.

  Bên cạnh đó, tác giả cũng cho chúng ta thấy một bộ mặt khác của xã hội Nam Phi, những người da đen nghèo khổ sống trong những khu ổ chuột tồi tàn hay cuộc sống khó khăn, nguy hiểm của những người nhập cư. Tác giả đã đi sâu vào những góc tăm tối nhất để cho độc giả thêm cái nhìn về sự mâu thuẫn trong đời sống, trong văn hóa của đất nước Nam Phi giàu có này.

  19. NGÓN TAY MÌNH CÒN THƠM MÙI OẢI HƯƠNG – NGÔ THỊ GIÁNG UYÊN

  Ngô Thị Giáng Uyên – cái tên khá quen thuộc, thường xuất hiện trên các trang du lịch của báo Tuổi Trẻ Cuối Tuần, Phụ Nữ chúng tôi Sài Gòn Giải Phóng, Nhà Đẹp, Doanh Nhân Sài Gòn… Học ngoại thương, du học và nhận bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Anh, rồi làm việc ở tập đoàn đa quốc gia. Tuy nhiên, chuyện viết lách lại là niềm đam mê lớn lao, như một cái duyên đối với cô gái trẻ này.

  Tập sách “Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương” là một kết nối sinh động với rất nhiều câu chuyện kể thật thú vị, hấp dẫn về từng quốc gia ở châu Âu mà tác giả đã đi qua. Từng trang viết là từng sự chăm chút nhưng vẫn để cho cái chất du ký được bộc lộ rõ, viết tự nhiên, không gò bó, đôi khi là cảm xúc yêu ghét đến thích thú.

  Câu chữ mượt mà, bay bổng, giàu màu sắc biểu cảm như một lời mời gọi, cuốn hút người đọc tiếp tục chặng đường khám phá đầy bất ngờ và tinh tế qua từng trang viết. Đọc để biết hoa oải hương tím ngát là loài hoa đặc trưng của châu Âu. Đọc để hiểu hơn thói quen cũng như cách thức uống cà phê của dân Ý khác Pháp, khác Hà Lan và Thụy Điển ra sao. Đọc để biết mỗi lần sang Thụy Sĩ khi hôn xã giao phải chìa má ra cho người khác hôn đủ ba “miếng” mới phải phép. Đọc để thu thập thêm kinh nghiệm chọn trường, học hành nơi xứ người ra sao… Và rồi khi gấp lại trang cuối cùng, người đọc vẫn cứ ngỡ chuyến du lịch châu Âu chưa có điểm dừng. Tưởng chừng như trên ngón tay còn vương vấn mùi hoa oải hương ngọt ngào, thơm ngát vẫn còn thoang thoảng đâu đây.

  Có thể nói, thể loại sách du ký đang được nhiều người yêu thích. Mỗi cuốn sách có một phong cách khác nhau, thể hiện đặc trưng riêng cho lối viết của các tác giả nhưng chúng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc tuyệt vời về điểm đến và những trải nghiệm mà không phải dân du lịch nào cũng được nếm trải trong chuyến hành trình của mình.

  Với bộ sưu tập này, Hanoi Green Tour hy vọng sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều cảm hứng để “lên đường”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cuốn Sách Du Lịch Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Top 5 Cuốn Sách Giúp Bạn Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới Mà Không Cần Phải Rời Khỏi Nhà
 • Top 22 Sách Về Nước Pháp Hay Nhất Nên Đọc Trước Khi Đến Paris
 • Sách Cẩm Nang Du Lịch
 • Quảng Ninh Bảo Vệ Và Nâng Cao Chất Lượng Rừng Để Phát Triển Du Lịch Sinh Thái
 • List Sách Hay Về Du Lịch Châu Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Du Lịch Châu Âu Tháng 1 Có Gì Hay Có Gì Thú Vị?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tháng 11 Ở Châu Âu
 • Mua Bảo Hiểm Du Lịch Châu Âu Thời Gian 1 Tháng
 • Thời Tiết Khí Hậu Châu Âu Tháng 1: Nên Đi Đâu & Lưu Ý
 • Gợi Ý Lịch Trình Du Lịch 5 Nước Châu Âu Trong Một Tuần
 • Sách về du lịch Châu Âu hay nhất. Đó là Paris hoa lệ, Rome cổ kính, Amsterdam yên bình, Venice lãng mạn..là giấc mơ của nhiều độc giả, đặc biệt là những bạn trẻ mê xê dịch.

  Châu Âu Có Gì Lạ Không Em

  Châu Âu có gì lạ qua đôi mắt của Misa Gjone? Đó là một châu Âu cổ kính với những công trình kiến trúc lâu đời. Đó là một châu Âu đáng yêu với những sắc màu rực rỡ của chậu phong lữ, trái rừng chín mọng. Đó là một châu Âu sôi động với hội hè miên man; những lần đi hytte, những buổi fika cùng gia đình và bạn bè. Đó còn là một châu Âu đầy “tội lỗi” với những cô nàng mang ánh mắt khắc khoải trên phố đèn đỏ, những mảng sáng – tối đối lập chan chát của cuộc sống hiện đại…

  Châu Âu 30 Ngày Đêm

  Du Lịch Âu Châu – Hội Chợ Marseille – Đấu Xảo Quốc Tế Paris

  Các tác phẩm du ký viết về nước Pháp đương nhiên phải do những người đã trực tiếp đặt chân đến nước Pháp viết ra. Đây là tiếng nói của người trong cuộc, người trải nghiệm – những tác gia văn học và cũng là các trí thức lớn đương thời. Hầu hết họ đã cộng tác và có mối quan hệ tốt đẹp với người Pháp nên cách nhìn, cách cảm nhận, đánh giá của họ về mối quan hệ Việt-Pháp có những nét riêng, khác biệt. Trước hết, họ tự ý thức về hoàn cảnh, điều kiện và trình độ lạc hậu của bản thân và đất nước mình. Bên cạnh những quan sát về nền kỹ nghệ và cách thức tổ chức xã hội nước Pháp theo mô hình phương Tây hiện đại, các tác giả nhận thức rõ nhu cầu cần canh tân, cần tự cường và phát triển đất nước theo xu thế hiện đại hóa… Có thể nói các chuyến đi và tiếp xúc thực tế với người Pháp và nước Pháp đã khiến họ thay đổi, bình tĩnh đánh giá khách quan hơn về thực trạng xã hội Pháp một thời… Nhìn rộng ra, điều này cũng góp phần lý giải mối quan hệ giữa tính dân tộc và quốc tế, dân tộc và tiến bộ xã hội, phương Đông và phương Tây, thể chế xã hội và quy luật tiến hóa lịch sử… Những quan sát, nhận thức về nước Pháp góp phần mở đường cho nhận thức về so sánh văn hóa Đông-Tây, kỹ nghệ Đông-Tây, tư duy Đông-Tây và xu thế hội nhập, giao lưu quốc tế…

  Một Mình Ở Châu Âu

  Những người đàn bà, họ không một mình ngẫu nhiên tới Paris, Venice, Rome, Florence…

  Họ có thể là sinh viên mới ra trường, muốn đến Paris để viết văn; có thể là người đã đi qua một cuộc hôn nhân, giờ đến đó để nhìn lại; có thể là người bấy lâu vẫn mòn mỏi chờ đợi mối tình lớn của đời mình và mong nó xảy ra ở châu Âu… Hoặc họ có thể, như tác giả của cuốn sách này, đến châu Âu một mình để du lịch như một người không quá khứ, không ràng buộc; và để hỏi những câu hỏi bước ngoặt về tình yêu và hôn nhân…

  Cuốn sách này, hơn cả một cuốn du ký về những ngày du ngoạn qua các thánh địa mơ ước ở châu Âu, còn là một hành trình nội tâm xuyên suốt, dai dẳng, và không phải không đau đớn.

  Có thể thấy điều đó, dẫu chẳng ở châu Âu một mình.

  Những Ngày Ở Châu Âu

  Bởi thế đôi lúc trong đời bạn thức dậy, nhìn qua ô cửa sổ rồi đột nhiên muốn biến thành một cánh chim tự do bay đến những chân trời mới

  Ước rằng bạn đang ở 1 nơi xa với những điều chưa bao giờ chạm tới.

  Những ngày như vậy, nếu không thể xách ba lô lên và đi đâu đó, thì hãy ngồi xuống cùng một tách trà và đọc cuốn du kí tràn đầy năng lượng Những Ngày Ở Châu Âu

  Cả Châu Âu rộng lớn sẽ thu bé lại vừa bằng một cuốn sách. Tuy bé mà sức hấp dẫn vô biên

  Cho đến cuối cùng thì việc nỗ lực kiếm tiền âu cũng chỉ là để bản thân có thể hưởng thụ cuộc sống một cách tốt nhất. Vậy thì tại sao bạn không thử khiến mình thấy thoải mái hơn nhờ những điều khác biệt trong cuộc sống này?

  Có phải vì bạn chưa đủ tự tin, chưa đủ dũng cảm để tự bước ra ngoài kia khám phá những chân trời mới?

  Vậy thì Những Ngày Ở Châu Âu sẽ giúp bạn thêm sức mạnh để vươn tay chạm vào những điều mới mẻ và thú vị. Bởi trong cuốn sách này là hàng ngàn điều kỳ thú mà bất cứ ai đọc được cũng sẽ khao khát một lần trong đời này được tận mắt chứng kiến, tận tâm trải nghiệm.

  Suy cho cùng, người hạnh phúc nhất không phải là người sở hữu nhiều vật chất, tiền bạc. Người hạnh phúc nhất là người tuy chẳng có nhiều thứ trong tay nhưng lại có trong ký ức và cuộc đời mình những phong phú về trải nghiệm.

  Hãy đi để biết rằng cuộc đời này còn nhiều lắm những thứ đáng giá hơn giá trị vật chất và đi để cảm thấy rằng nhỏ bé nhưng chưa bao giờ tầm thường !

  Dưới Nắng Trời Châu Âu

  Đó là sự đón tiếp nồng nhiệt của một gia đình người Việt ở Augsburg (Đức) đã thắp lên những suy nghĩ về cảm giác bình yên nhất đối với mỗi người là khi được ở bên gia đình. Hạnh phúc đôi khi giản đơn như khoảnh khắc được quây quần cùng bố mẹ trong bữa cơm chiều, để nhận ra “Cuộc đời vẫn thế, người ta luôn luôn khát khao những gì họ không có”… (Augsburg – chốn bình yên). Đó là nỗi trăn trở khi rời Weggis (Thụy Sĩ) với hình ảnh về câu chuyện một cô gái Đức luôn đau đáu về cội nguồn với một nửa dòng máu Việt Nam đang chảy trong người.

  Đồng hành cùng Dưới nắng trời châu Âu để biết tuổi trẻ không phải chỉ là mùa của những yêu thương, mà còn là mùa của những hành trình, khám phá nên có, cần có trong đời, để tầm nhìn và lý tưởng trước cuộc đời được cất cánh bay cao, bay xa hơn, vững vàng hòa vào biển lớn mà không ngại gió giông vùi lấp…”

  Hà Nội, 23h13′, 20.02.2011

  Blogger LƯƠNG ĐÌNH KHOA

  Hẹn Hò Với Châu Âu

  Như một khúc nhạc của miền đồng quê châu Âu yên tĩnh, những bỡ ngỡ như đứa trẻ học vỡ lòng khi được đắm chìm giữa những cung đường văn hóa châu Âu, “Hẹn hò với Châu Âu” của Bùi Mai Hương tái hiện một hành trình tình yêu khôn nguôi, những thổn trước trước cái hay cái đẹp và thôi thúc người đọc được khao khát đi để trải nghiệm.

  “Hẹn hò với Châu Âu” là cuốn sách mà bất kỳ ai thích “xê dịch” không nên bỏ qua. Những trải nghiệm chân thành, trong sáng và đầy hân hoan của tác giả sống động đến mức khiến bạn có cảm giác như chính mình đang đi du lịch giữa châu Âu vậy. Đặc biệt, cuốn sách là khối kiến thức thú vị về cuộc sống, con người, phong tục, tập quán của những vùng miền tác giả đi qua giúp bạn mở mang tầm hiểu biết của mình.

  Cẩm Nang Du Lịch Anh

  Cẩm Nang Du Lịch – Top 10 Paris

  Nước Đức Trong Lòng Bàn Tay

  Trong cuốn sách này, tác giả sẽ kể cho bạn nghe về con đường du học của mình, về những kinh nghiệm với đủ cả nắng ấm và mưa rào, để bạn cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn cho bản thân. Lẽ dĩ nhiên là con đường của bạn rồi sẽ khác. Năm tháng qua đi, chỉ có những trải nghiệm và ký ức sẽ được lưu giữ. Dù cuối cùng, bạn quyết định như thế nào thì cũng hy vọng rằng, bạn đã sống trọn vẹn không có điều gì phải nuối tiếc.

  Nghìn Ngày Nước Ý, Nghìn Ngày Yêu

  Không ào ạt mạnh mẽ như thuở ban đầu, câu chuyện tình với nước Ý của Trương Anh Ngọc giờ đây đằm thắm hơn, nồng đượm hơn, giống như ly rượu vang vùng Chianti Classico, cuốn ta vào những niềm yêu ngây ngất.

  Tây Ban Nha – Hành Trình Không Ngôn Ngữ

  Cô gái ấy đã chăm chỉ, nỗ lực, âm thầm nhích từng bước để thực hiện bằng được ước mơ ấp ủ trong lòng mình, bất chấp thời gian không đợi, bất chấp người đời không đồng tình, bất chấp cả những thách thức hữu hình và vô hình có thể nhìn thấy từ trước. Với cô gái ấy, tuổi ba mươi mới thực sự là tuổi để bắt đầu.

  Cô gái ấy đã lựa chọn cho mình hành trình du lịch bằng cách học một ngôn ngữ mới. Nó không quá nặng nề như các khóa học cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Nó vừa đủ cho bạn có thời gian khám phá và có một chút vốn liếng giao tiếp với người bản xứ, học văn hóa và đời sống của chính họ. Đi để thấy mình được yêu thương. Nghe những câu chuyện kì lạ, trải nghiệm những thách thức chưa từng có, sống cùng nền văn hóa với những con người chưa từng gặp trước đây… tất cả sẽ giúp thế giới trong bạn trở nên muôn màu hơn. Đi ra thế giới bên ngoài cho phép bạn tìm lại chính mình theo cách mà không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp được trong sống hàng ngày. Cuộc sống, con người và bản thân bạn có rất nhiều điều khiến bạn yêu thương.

  Đừng nghe những gì người ta nói, hãy đi để thấy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Quyển Sách Hay Về Du Lịch Châu Âu Hấp Dẫn Bạn Đọc P2
 • Vì Sao Hầu Hết Tất Cả Du Khách Thích Đi Du Lịch Châu Âu?
 • Du Lịch Châu Âu Thụy Sĩ
 • Vietsub Running Man Tập 81
 • Bất Ngờ Phát Hiện Phạm Hương Là ‘fan Ruột’ Running Man, ‘khóc Ròng’ Nói Lời Tạm Biệt Kang Gary
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Buôn Mê Thuột 2022
 • Khóa Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch Tại Cà Mau
 • Hướng Dẫn Du Lịch Cần Thơ
 • Hướng Dẫn Du Lịch Chùa Hương, Tìm Hiểu Về Chùa Hương
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 2 Ngày 2 Đêm
 • Dulichbui’s Blog – “Sách cẩm nang hướng dẫn du lịch Việt Nam” là một dự án mà Dulichbui’s Blog đã ấp ủ rất lâu rồi nhưng đến bây giờ mới dám bắt tay vào làm.

  Cuốn sách đầu tiên trong bộ sách “cẩm nang hướng dẫn du lịch Việt Nam” sẽ giới thiệu về cẩm nang hướng dẫn du lịch tại một số Tỉnh, thành phố gần khu vực thành phố Hồ Chí Minh như tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tỉnh Bình Thuận, Tỉnh Ninh Thuận, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Khánh Hòa…

  Thông tin được đề cập đến trong cuốn sách bao gồm:

  • Thông tin về các tuyến điểm du lịch, các lễ hội,…

  • Thông tin hướng dẫn du lịch: đi & về, bản đồ, dịch vụ lưu trú, ăn uống, các dịch vụ khác như: vui chơi giải trí, ngân hàng, chợ, bệnh viện…

  • Cùng với đó là những phần NOTEs nhỏ cho từng điểm đến.

  Theo dự kiến, đến cuối tháng 11 (chậm nhất là đầu tháng 12), một phần của cuốn sách sẽ được giới thiệu đến các bạn (download miễn phí dưới dạng file PDF) trên http://www.dulichbui.org/

  Để cuốn sách mang tính cập nhật nhất có thể, Dulichbui’s Blog cũng đang liên hệ với các đơn vị vận chuyển, lưu trú, dịch vụ tham quan, ăn uống,… để cập nhật giá và các thông tin cần thiết.

  Mong muốn của Dulichbui’s Blog là sẽ có một cuốn travel guide đúng nghĩa dành cho người Việt với những thông tin bổ ích, cần thiết.

  Tuy nhiên, hiện tại Dulichbui’s Blog cũng đang gặp một số khó khăn như: đội ngũ biên tập rất ít, số lượng hình ảnh tại các điểm du lịch còn hạn chế (sách không sử dụng ảnh có sẳn trên internet), và đặc biệt là vấn đề đầu ra cho cuốn sách.

  Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp, hỗ trợ của các bạn cho cuốn sách này.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Nguyễn Tùng Lâm

  Email: [email protected] – Celll: 0985.792.559

  Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77

  About me

  “Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi.” Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Du Lịch Côn Đảo
 • Những Lưu Ý Khi Phượt Cần Giờ Ai Cũng Nên Biết
 • Hướng Dẫn Du Lịch Đảo Bình Ba Để Có Kỳ Nghỉ Đáng Nhớ, An Toàn
 • Hướng Dẫn Du Lịch Bình Ba Theo Cuối Tháng 8/2014
 • Hướng Dẫn Du Lịch Bà Nà Hills
 • Sách Cẩm Nang Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Ninh Thuận Đón Hai Dự Án Du Lịch Lớn Trong Năm 2022
 • Phú Yên Sẽ Có Khu Du Lịch Sinh Thái Biển Đảo Cao Cấp Sunrise 1.500 Tỷ Đồng
 • Dự Án Du Lịch Mũi Tấn Quy Nhơn
 • Du Lịch Việt Nam Hậu Covid
 • Du Học Nhật Bản Ngành Du Lịch
 • Cẩm Nang Du Lịch Việt Nam, những trang sách cẩm nang du lịch. Dải đất Việt Nam cong cong hình chữ S, mềm mại duyên dáng như cô gái dịu dàng, lưng tựa vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, mặt hướng ra biển Đông xanh thẳm. Dọc theo khắp chiều dài đất nước, có biết bao những thắng cảnh thú vị thu hút khách tham quan: Sapa mờ sương phủ, thủ đô Hà Nội xanh cổ kính, Hạ Long núi đá vôi xếp tầng, Huế mộng mơ, một Đà Nẵng rực rỡ, hội an lặng lẽ suy tư hoài cổ. Những chùm thác Tây Nguyên ngày đêm tung bọt trắng xoá, Đà Lạt thơ mộng với hồ Than Thở và thung lũng Tình Yêu, biển trời Nha Trang xanh thẳm, Tháp Chàm độc đáo, Thành Phố Hồ Chí Minh phồn hoa, sôi động, Cà Mau với rừng U Minh hùng vĩ, hoang sơ trên dải đất phì nhiêu.

  Du lịch Việt Nam đáng để du khách bốn phương chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn cảnh đẹp lung linh đặc sắc. Biển, sông, rừng núi đất đai màu mỡ. Cảnh quan thiên nhiên kì thú, đa dạng, phong phú cùng truyền thống hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng. Thời gian và con người đã tạo nên vô số những chứng tích văn hoá và lịch sử vô cùng sâu xa và đặc sắc.

  Việt Nam đang là điểm dừng chân yêu thích của nhiều khách du lịch từ khắp thế giới và là điểm đến của thiên niên kỉ mới. Ngoài những di sản tự nhiên, lịch sử, chính con người Việt Nam, người Kinh và 53 dân tộc thiểu số sống khắp mọi miền đất nước, và đời sống sinh hoạt xã hộ cộng đồng đa dạng nhiều màu sắc đã tạo nên nhiều không gian du lịch sinh thái văn hoá lí thú.

  Có thể nói Việt Nam là một đất nước du lịch. Mọi loại hình du lịch đều có mặt nời đây: Việt Nam và những đặc sắc mà cảnh quan, đất nước, con người, văn hóa lịch sử… du lịch thám hiểm, sinh thái, văn hoá… Việt Nam với nhiều đề tài về du lịch luôn phong phú cho những cuốn sách Cẩm Nang Du Lịch Việt Nam của nhiều tác giả dày công biên soạn sẽ giới thiệu đến độc giả những cảnh sắc, văn hóa đặc sắc đó của non nước Việt Nam.

  Việt Nam, đất nước giàu tiềm năng du lịch.

  Ngày nay trong xu thế hội nhập toàn cầu hoá kinh tế, chúng ta đang từng bước hội nhập với khu vực và thế giới trên nhiều lĩnh vực, trong đó du lịch với tư cách là một ngành công nghiệp xanh đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó vừa là một ngành kinh tế mũi nhọn, vừa đảm đương chức nang thông tin, tuyên truyền, trong mối quan hệ giao lưu văn hoá. Đáng kể Việt Nam là cửa ngõ thông ra vùng Đông Nam Á. Đất nước Việt Nam là một quốc gia có hàng ngàn năm văn hiến với bao danh lam thắng cảnh, con người, di tích lịch sử, văn hoá rộng khắp đất nước. Việt nam cha ông ta đã để lại trên nước non này biết bao thành quách, đền đài, chùa chiền, miếu mạo…, lớp nọ nối tiếp lớp kia. Cả đất nước là một bảo tàng lịch sử, văn hoá của 54 dân tộc cùng chung lưng đấu cật xây dựng nên đất nước này.

  Để góp phần quảng bá nền văn hoá và tiềm năng du lich Việt Nam, cẩm nang du lịch chia sẻ cuốn sách đọc do Nhà xuất bản Thông tấn cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ‘Việt Nam Văn hoá du lịch’ của soạn giả Trần Mạnh Thường. Với non một nghìn trang sách, từ nhiều nguồn tư liệu phong phú, soạn giả gới thiệu với bạn đọc một bức tranh toàn cảnh về nền văn hoá đa dạng và lâu đời của dân tộc Việt Nam từ địa lý, danh am thắng cảnh, di tích lịch sử văn hoá đến lễ hội, phong tục, tập quán… của 64 tỉnh thành trên cả nước. Với nội dung cuốn sách sẽ là một cẩm nang quý cho bạn đọc trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về văn hoá và du lịch Việt Nam.

  viettrip.net Kinh Nghiệm Du Lịch, Cẩm Nang Du Lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Du Lịchđạt Doanh Thu ‘khủng’ Hơn 140 Nghìn Tỷ Đồng
 • Công Ty Du Lịch Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Công Ty Du Lịch
 • Các Công Ty Du Lịch Lữ Hành Là Gì?
 • Kinh Doanh Du Lịch Là Gì? Các Vấn Đề Xoay Quanh Ngành Nghề Du Lịch
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng
 • Hội Thảo Bàn Về Chính Sách Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Phú Quốc Đẩy Mạnh Phát Triển Du Lịch Biển
 • Phú Quốc Phát Triển Du Lịch Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường Biển
 • Từng Bước Khẳng Định Thương Hiệu Du Lịch Quảng Bình
 • Liên Kết, Hợp Tác Phát Triển Du Lịch “quảng Bình
 • Chặng Đường Phát Triển Du Lịch Quảng Nam
 • (TITC) – Sáng ngày 3/8/2018, tại Mai Châu, Hòa Bình, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (Tổng cục Du lịch) đã chủ trì tổ chức hội thảo “Chính sách phát triển du lịch cộng đồng và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam”.

  Tham dự hội thảo có ông Từ Mạnh Lương – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch; bà Nguyễn Thanh Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch cùng hơn 50 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên các trường du lịch, đại diện các Sở VHTTDL, các doanh nghiệp, các hộ gia đình kinh doanh du lịch cộng đồng và các cơ quan thông tấn báo chí.

  Phát biểu tại hội thảo ông Từ Mạnh Lương – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ VHTTDL nhấn mạnh du lịch cộng động hiện nay là loại hình du lịch hấp dẫn phát triển mạnh trên toàn cầu và mang lại nhiều lợi ích cho cộng động địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo.

  Những năm gần đây tại Việt Nam, du lịch cộng đồng đang phát triển ở nhiều địa phương như: Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Nam… tuy nhiên nhìn chung so với tiềm năng, thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, việc phát triển du lịch cộng đồng chưa tương xứng, có nhiều nơi còn tự phát, thiếu chuyên nghiệp, sự tham gia của cộng đồng địa phương vào quá trình tổ chức du lịch cộng đồng còn thụ động, chính quyền chưa tạo được chính sách để người dân được hưởng lợi chính đáng từ những hoạt động du lịch cộng đồng của mình.

  Ông Lương mong muốn hội thảo là diễn đàn cho các nhà quản lý, chính quyền địa phương, các chuyên gia, các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh du lịch bàn thảo, chia sẻ kinh nghiệm về 2 vấn đề: (1) Đánh giá đúng thực trạng phát triển du lịch cộng đồng trên cả nước và ở từng vùng, địa phương, chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề xuất các chính sách, giải pháp phù hợp để đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng; (2) Tập trung vào vấn đề đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho cộng đồng, từ đó đưa ra đề xuất kiến nghị với cơ quan quản lý ở nhà nước và chính quyền địa phương để xây dựng những chính sách giải pháp hỗ trợ phù hợp cho công tác đào tạo nguồn nhân lực.

  Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, trong những năm qua du lịch cộng đồng có sự phát triển nhanh, có nhiều đột phá trong thu hút khách du lịch cũng như xây dựng các sản phẩm du lịch mới, không chỉ đóng góp trực tiếp vào việc định hướng phát triển bền vững, bảo tồn và phát huy các giá trị tự nhiên, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của từng cộng đồng địa phương, mà còn nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Tuy nhiên du lịch cộng đồng cũng bộc lộ những hạn chế như: bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa bản địa trong điều kiện khai thác phục vụ du lịch vẫn còn hạn chế; nhiều sản phẩm du lịch cộng đồng mang tính đại trà, ít có điểm nhấn thể hiện bản sắc độc đáo của cộng đồng địa phương; điều kiện vệ sinh môi trường ở nhiều điểm du lịch cộng đồng chưa thực sự đảm bảo để đáp ứng phục vụ khách du lịch; vấn đề phân phối, chia sẻ lợi ích từ hoạt động cung cấp dịch vụ du lịch tại các điểm du lịch cộng đồng còn nhiều bất cập; nhân lực cho phát triển du lịch cộng đồng hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu.

  Tại hội thảo các chuyên gia du lịch cũng đã nêu lên nhiều giải pháp và chia sẻ các kinh nghiệm về du lịch cộng đồng. TS. Đoàn Mạnh Cương (Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL) đã nêu lên giải pháp phát triển du lịch cộng đồng nhằm xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững. Để làm được điều này cần phải có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp lữ hành lựa chọn sản phẩm do người dân địa phương làm ra. Cộng đồng phải được chia sẻ lợi ích từ việc phát triển du lịch. Tại mỗi địa phương cần xây dựng phương án lựa chọn loại hình sản phẩm để làm định hướng phát triển du lịch cộng đồng. Chính quyền địa phương giúp đỡ hướng dẫn các xóm, bản tổ chức đón tiếp, ứng xử văn minh với khách du lịch; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giữ gìn vệ sinh môi trường.

  Bà Nguyễn Thanh Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch đã gợi ý giải pháp định hướng phát triển loại hình du lịch cộng đồng Vùng Tây Bắc theo tiêu chuẩn chung của cộng đồng các nước ASEAN. Tại Việt Nam có 3 điểm du lịch cộng đồng đã được trao giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN là điểm du lịch cộng đồng xóm Pom Coọng, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình; điểm du lịch Thanh Toàn, xã Thanh Thủy, huyện Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế; điểm du lịch cộng đồng làng Triêm Tây, huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

  Trao đổi tại hội thảo, TS. Nguyễn Tư Lương – Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã đưa ra các vấn đề về công tác đào tạo nhân lực địa phương để phát triển du lịch cộng đồng. Việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển du lịch cộng đồng được tiến hành với nhiều nội dung như: cung cấp các dịch vụ phục vụ khách du lịch; vấn đề đảm bảo an ninh và an toàn cho khách; giới thiệu các điểm đến, phương thức giao tiếp, ứng xử với khách du lịch…

  Ông Lưu Huy Linh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hòa Bình chia sẻ, huyện Mai Châu là địa phương đầu tiên phát triển du lịch cộng đồng từ những năm 1990 và đến nay huyện đã có 7 điểm hoạt động và phát triển du lịch cộng đồng điển hình. Tỉnh Hòa Bình cũng đã xây dựng quy hoạch các điểm du lịch cộng đồng, đẩy mạnh công tác bảo tồn văn hóa bản địa, kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hướng dẫn người dân bảo đảm vệ sinh môi trường nhằm thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với Hòa Bình.

  Tại hội thảo, đại diện các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng cũng đã nêu lên những hạn chế, khó khăn trong việc kinh doanh phát triển du lịch cộng đồng ngay tại địa phương mình như: người dân khó tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển, cơ chế chính sách phát triển chưa đồng bộ, người dân còn thiếu kiến thức và năng lực để quảng bá sản phẩm du lịch của mình…

  Phát biểu kết luận hội thảo, ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch nhận định rằng du lịch cộng đồng đang là xu thế phát triển tất yếu, nhưng chưa phát triển tương xứng với tiềm năng của các địa phương, còn thiếu cơ chế, chính sách cho phát triển du lịch cộng đồng. Do đó Nhà nước cần xây dựng cơ chế, chính sách cụ thể về chiến lược, quy hoạch du lịch cộng đồng, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó cần có các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực để phát triển du lịch cộng đồng mạnh hơn, đồng thời vẫn giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của mỗi địa phương. Qua đó, tạo sức bật cho du lịch cộng đồng phát triển, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và tạo điều kiện xóa đói giảm nghèo cho người dân ở nhiều vùng còn khó khăn.

  Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Sách Phát Triển Vùng Ảnh Hưởng Như Nào Đến Vinpearl Nam Hội An?
 • Đưa Chính Sách Phát Triển Du Lịch Vào Cuộc Sống
 • Hội An Phát Triển Du Lịch Bền Vững
 • Thái Lan Điều Chỉnh Chính Sách Phát Triển Du Lịch
 • Bài Học Kinh Nghiệm Tổ Chức Quản Lý Phát Triển Du Lịch Của Một Số Nước
 • Tải Về Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Bộ Sách: Du Lịch Việt Nam (7 Tập)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Nhất Định Bạn Nên Biết
 • Thuê Xe Sài Gòn Đi Đại Nam Giá Từ 350,000Đ
 • Cần Thơ: Xây Dựng Sản Phẩm Du Lịch Đặc Thù Sông Nước Mời Gọi Du Khách
 • Sản Phẩm Du Lịch Đặc Trưng Của Tp Hcm Là Gì?
 • Định dạng PDF là gì? Đây là một định dạng tài liệu đề cập đến tài liệu điện tử Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn PDF và các loại sau. Đây là định dạng tập tin phổ quát được phát triển bởi Adobe, và tất cả các phông chữ, định dạng, đồ hoạ và màu sắc của tài liệu nguồn được bảo toàn cho dù ứng dụng hoặc nền tảng được sử dụng để tạo ra chúng. Trong những năm đầu, chúng tôi công bố tài liệu trên máy tính để bàn sử dụng Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn Định dạng PDF và trao đổi tài liệu giữa các chương trình khác nhau và hệ điều hành. Do sự độc lập nền tảng, nó lan truyền trên Internet như một phương tiện trao đổi tài liệu. Điều này đã làm tăng việc thực hiện công nghiệp phần mềm và chiếm vị trí thống lĩnh như là một dạng tài liệu được cấy ghép. Để hiển thị sách bằng PDF Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn định dạng, phần mềm đặc biệt cần thiết tại thời điểm hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, Adobe cung cấp cho Acrobat Reader, bạn có thể tải xuống miễn phí và xem cuốn sách rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt đều có plugin để hiển thị Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn Tập tin PDF. Tạo tài liệu PDF bằng PDF Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn thường là một hoạt động rất đơn giản, tùy thuộc vào gói phần mềm bạn sử dụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Adobe. Các phần mềm khác sẽ giúp bạn mở PDF Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn sẽ bao gồm LibreOffice và Wordperfect (phiên bản 9 trở lên). Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu hiện có sang PDF Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn hoặc chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng tập tin khác, bạn có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF. Nhiều nhà phát triển cung cấp phần mềm chuyển đổi PDF Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn để định dạng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên nó để Adobe. Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn Sau 30 năm đổi mới, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành Du lịch nói riêng đã phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu to lớn, tuy nhiên hiện nay ngành du lịch nước ta còn bộc lộ nhiều yếu kém và tăng trưởng chậm so với một số nước ASEAN. Để củng cố những yếu điểm về ngành du lịch, hai tác giả gồm Phan Huy Xu – Võ Văn Thành, đã cho ra đời tác phẩm “Du lịch Việt Nam – Từ lý thuyết đến thực tiễn”, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế. Tác phẩm tập trung những bài viết luận về du lịch học nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng. Ngành Du lịch Việt Nam phải gấp rút giải quyết những vấn đề thực tiễn như: ô nhiễm môi trường, sản phẩm du lịch, về đào tạo, làng nghề, thái độ ứng xử với du khách, xây dựng cơ sở hạ tầng và kỹ thuật, xây dựng sản phẩm đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế … Đồng thời, ngành Du lịch cần tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận về du lịch học, văn hóa du lịch, quản trị du lịch để làm cơ sở vững chắc cho sự phát triển du lịch bền vững. Xem Thêm Nội Dung Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn PDF đại diện cho định dạng của tài liệu sẽ được chuyển. Trong trường hợp này, định dạng sách điện tử được sử dụng để hiển thị các tài liệu dưới dạng điện tử, bất kể phần mềm, phần cứng hoặc hệ điều hành, được xuất bản dưới dạng sách (Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn PDF). Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn Định dạng PDF được phát triển bởi Adobe Systems như là một định dạng tương thích phổ quát dựa trên PostScript bây giờ Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn Sách PDF. Điều này sau đó đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế về trao đổi tài liệu và thông tin dưới dạng PDF.

  Adobe từ chối kiểm soát việc phát triển tệp PDF trong ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế) và sách Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn PDF trong năm 2008, nhưng PDF đã trở thành một “tiêu chuẩn mở” của nhiều sách. Các đặc điểm kỹ thuật của phiên bản hiện tại của PDF Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn (1.7) được mô tả trong ISO 32000. Ngoài ra, ISO sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và phát triển các phiên bản trong tương lai (Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn PDF 2.0, tuân thủ ISO 3200-2, sẽ được công bố vào năm 2022).

  Vui lòng tải xuống Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn PDF sang trang của chúng tôi miễn phí.

  Du Lịch Việt Nam – Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn chi tiết

  • Tác giả: Võ Văn Thành

   Phan Huy Xu

  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
  • Ngày xuất bản:
  • Che: Bìa mềm
  • Ngôn ngữ:
  • ISBN-10: 4763634503496
  • ISBN-13:
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Cân nặng:
  • Trang:
  • Loạt:
  • Cấp:
  • Tuổi tác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Sạc Nhanh Du Lịch Đa Năng Baseus Traveler Series Pd/ Qc3.0 Dùng Cho Iphone (18W, Type C Support Power Delivery, 100V
 • Gắn Bảo Vệ Rừng Với Phát Triển Du Lịch Sinh Thái
 • 6 Rủi Ro Trong Du Lịch Năm 2022
 • Tôi Mới Bị Trượt Visa Úc, Giờ Tôi Muốn Xin Lại Một Lần Nữa Thì Liệu Có Đậu Được Không ? – Visa Tận Tâm
 • Phân Tích Lý Do Và Cách Xin Lại Dễ Đậu
 • Những Cuốn Sách Về Du Lịch Hay Nhất Chớ Bỏ Qua (2021)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Về Italia Bằng Tiếng Việt
 • Những Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Khi Du Lịch Lào
 • Singapore Đi Du Lịch Hướng Dẫn Miễn Phí Tải Về
 • Đi Du Lịch Singapore Cần Chuẩn Bị Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Từ A
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Lonely Planet
 • Những cuốn sách về ngành du lịch luôn truyền cảm hứng cho những người trẻ có sự đam mê khám phá du lịch thế giới. Sách là một cánh cửa, chìa khoá, và là lời chào đón bạn đến 1 vũ trụ hoàn toàn mới.

  Bạn có thể mở một cuốn sách nào đó và đưa mình đi tới bất cứ nơi nào trong và ngoài thế giới này, chỉ bằng trí tưởng tượng của bạn và sự dẫn dắt bởi các ngôn từ được tác giả trau chuốt kỹ lưỡng. Bạn có thể mang chúng ở bất cứ nơi đâu và đọc bất cứ khi nào, và bằng bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn muốn.

  “Đó là về sách. Chúng cho phép bạn đi du lịch mà không cần phải di chuyển.” – Jhumpa Lahiri

  Có lẽ nhiều cuốn sách sẽ không cung cấp đầy đủ các tips đi du lịch, nhưng bù lại chúng lại mang đến cảm hứng và lòng can đảm để bạn đi du lịch bụi đấy.

  Mỗi khi nhắc đến các chuyến đi, người ta sẽ hay nói ngay câu Xách Ba Lô Lên Và Đi. Ban đầu mình mua cuốn sách này chỉ vì khá ngưỡng mộ Huyền Chip, do vậy muốn tìm hiểu hành trình mà cô đấy đã trải qua. Đọc cuốn sách này cảm thấy thật sự rất hấp dẫn. Nó như một hướng dẫn viên đưa bạn tới những nơi mình chưa từng đặt chân đến. Nó mang đến cho mình nhiều cảm nhận đầy mới mẻ, cũng là thay đổi suy nghĩ của mình lâu nay.

  Huyền Chip với cuốn sách cẩm nang ” Xách Ba Lô Lên Và Đi” được phát hành vào năm 2013 và ngay sau đó đã tạo nên một cơn sốt ko nhỏ với nhiều nhận xét trái chiều khác nhau.

  Xách Ba Lô Lên Và Đi gồm 2 tập với cuộc hành trình trải dài từ châu Á sang tới ” lục địa đen” châu Phi đã mang đến cho người trẻ những trải nghiệm sâu sắc rằng: “Sống là một hành trình của các trải nghiệm, khám phá, không những phải tận mắt chứng kiến thế giới xung quanh mình đang vận động mà còn để nhận thấy khao khát thực sự bên trong con người chính mình, đánh thức các ước mơ tưởng chừng mãi mãi ngủ quên và nhặt nhạnh thêm niềm tin cho con đường tương lai phía trước”.

  Hành Trình Cao Nguyên Đá của 2 tác giả trẻ Hachi8 và Hạnh My là những gì mà họ đã ghi lại từ chuyến đi đến vùng đất Hà Giang rộng lớn nơi cực Bắc của Tổ quốc Việt Nam. Qua từng trang sách, từng bức ảnh, cả 1 vùng cao nguyên đá hùng vĩ hiện lên với trùng trùng điệp điệp những dãy núi cao nhấp nhô, nối đuôi nhau đến tận chân trời, vắt qua các con đèo mềm mại sau lưng núi, thử thách tay lái của bao kẻ đam mê khám phá.

  Đặc biệt, Hành Trình Cao Nguyên Đá cũng đem lại 10 gợi ý về trải nghiệm đặc thù khi bạn đến đất Hà Giang. Hãy đi để cảm nhận như Hachi8 đã nói: “Chỉ riêng mảnh đất Việt thôi, ta đi cả đời cũng là chưa đủ. Mỗi vùng đất ta qua chính là 1 mảnh ghép tình yêu đất nước ta đang kiếm tìm”.

  Hành Trình Cao Nguyên Đá là sự hài hòa của chàng trai đam mê phượt và chụp ảnh, với cô gái thích đi và yêu viết lách về vùng đất Hà Giang xinh đẹp.

  Tập sách du lịch này trước hết là một tập bút ký viết về du lịch, nội dung không hướng đến các chỉ dẫn để giúp bạn đi du lịch vì mọi thứ đều thay đổi xoành xoạch và “không ai bước vào cùng một đất nước quá hai lần”.

  Ví dụ: làm thế nào để yêu nước Pháp và được người Pháp yêu quý? Đâu là hình ảnh đẹp nhất về nước Lào? Cách thức để “du lịch chậm” và “du lịch trọng điểm” (vốn vô cùng khác với lối du hành “tốc hành” hiện nay)… Nhưng điều thú vị nhất là bạn hãy tự rút ra những nhận xét và đúc kết của riêng mình. Nghe hấp dẫn chưa nè. Nào, bạn hãy thử đọc xem sao!

  4. Chân Đi không Mỏi – Hành Trình Đông Nam Á

  Với Chân Đi không Mỏi – Hành Trình Đông Nam Á, tác giả Đinh Hằng sẽ dẫn dắt bạn đi cùng cô đến các nẻo đường khác nhau của Đông Nam Á, khám phá vẻ đẹp và sự phong phú muôn màu của các nước láng giềng gần gũi “vừa quen vừa lạ” của chúng ta.

  Và, luôn luôn như vậy, Hằng ko chỉ là người chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, người “mồi lửa”, làm ngay cả người đọc hững hờ an phận nào ấy cũng cần ngước mắt lên khỏi sách, thấy mình đang bước đi trên một cuộc viễn du nhiều mới mẻ…

  Những bạn trẻ thích du lịch và khám phá, thì đây là một cuốn sách về du lịch thú vị, vì có thể nó chính là những gợi ý đắc giá cho những chuyến vi vu tiếp theo.

  Với Chân đi không mỏi, không biết bao nhiêu lần tôi nhắm mắt lại và thì thầm “ước gì mình đang ở đây”.

  Tôi biết Indonesia qua những ngọn núi lửa, nhưng qua lời văn của Hằng, tôi cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống cơ cực lam lũ của những người khai mỏ mà xung quanh toàn là những bụi mờ khí độc. Rồi tôi ước, cũng được ngồi đâu đó thẩn thờ hàng tiếng đồng hồ mặc cho thời gian trôi như cô.

  Tôi ước một lần được nhìn những thứ ánh sáng vi diệu chiếu qua hàng ngàn đỉnh tháp chùa ở Bagan vào một chiều hoàng hôn, hay nằm dài trên bãi biển đầy cát trắng và nhìn những sinh vật biển dưới lớp nước trong veo.

  Và còn rất nhiều thứ mà khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ phải thảng thốt, mỉm cười và có phần ghen tị với những điều Hằng đã trãi qua.

  Đọc đi, không uổng phí một tí nào đâu, ít ra với tôi, tôi thỏa mãn được mong muốn khám quá những nơi xa lạ dù chỉ tưởng tượng qua từng con chữ, nhưng nó là động lực và kinh nghiệm để tôi cất giữ, cho đến khi đặt chân đến những nơi như Hằng.

  Quyển sách như nói lên tất cả, nó bổ ích cho tất cả các bạn trẻ có ý định tổ chức hay tham gia các hoạt động dã ngoại như: du hành, thám du, du khảo, cắm trại, lửa trại, trò chơi lớn, trò chơi đêm, nấu nướng ngoài trời, đi xe đạp, leo núi, bơi lội.

  Sách được in 2 màu với cách trình bày trẻ trung, sinh động.

  Một quyển sách cần đọc cho mùa hè này đấy.

  6. Lên Đường Với Trái Tim Trần Trụi – Tôi Là Một Con Lừa

  Đã lâu tôi mới đọc liên tục một cuốn sách và hoàn thành nó trong 3 ngày. Công việc bận rộn và những lý do này nọ khiến tôi luôn trì hoãn việc đọc cho xong 1 cuốn sách, dù vẫn thỉnh thoảng mua sách về đọc vài trang rồi để đấy. Cách viết của tác giả Mai Phương cuốn hút, hấp dẫn người đọc. Một phần cũng vì tôi là người yêu thích du lịch, thích sự dịch chuyển nên rất hứng thú với những trải nghiệm của tác giả. Từng bước, từng bước cảm nhận những độc đáo của từng quốc gia thông qua cái nhìn rất cá tính của Mai Phương.

  Gấp cuốn sách lại, và cùng một lòng thôi thúc muốn dịch chuyển để hiểu thêm về những điều mà tác giả Mai Phương đã viết, muốn chinh phục những đỉnh cao nhưng không phải để khoe mẽ, mà để hiểu hơn về bản thân ở những trải nghiệm đầy cảm xúc.

  Cuốn sách sẽ đem lại cho bạn đọc nhiều tiếng cười và rất nhiều điều cần phải suy ngẫm.

  Thời điểm ấy, 1 phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh nên việc tác giả đi từ Sri Lanka sang đến Ấn Độ rồi thâm nhập vùng phía tây Tây Tạng (khi đó tất cả Anh quốc nắm quyền cai trị), giấy tờ thông hành đều do người Anh kiểm soát.

  Về phần sau của hành trình, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa nên lại bắt buộc xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền này.

  Tags: nên đọc sách về du lịch trong nước nào, những cuốn sách du lịch trong nước đáng đọc nhất, những cuốn sách về du lịch trong nước được nhiều người đọc nhất, những cuốn sách về du lịch trong nước hay nhất, sách du lịch trong nước hay nhất, sách về du lịch trong nước được mua nhiều nhất, sách về du lịch trong nước được ưa thích nhất, sách hay cho phượt thủ, sách hay cho dân phượt, sách hay về du lịch châu âu, những cuốn sách hay về ngành du lịch, sách về du lịch việt nam, sách du lịch thế giới, sách hay về du lịch việt nam, sách hay về du lịch bụi, sách hay về du lịch nên đọc, sách hay về ngành du lịch, sách hay viết về du lịch, sách hay về kinh doanh du lịch, sách hay cho người thích du lịch, sách du lịch hay nên đọc, top sách hay về du lịch, những cuốn sách hay về du lịch bụi, cuốn sách hay về du lịch, những cuốn sách hay về du lịch, sách hay cho hướng dẫn viên du lịch, những cuốn sách hay về ngành du lịch, những cuốn sách du lịch hay nhất, sách du lịch hay nhất, những quyển sách hay về du lịch, sách hay về du lịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • List Sách Hay Về Du Lịch
 • Top 7 Quyển Sách Du Lịch Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Top 7 Sách Hay Và Cháy Khách Nhất Hiện Nay Về Du Lịch Trong Nước
 • Những Cuốn Sách Hay Về Du Lịch
 • Những Cuốn Sách Du Lịch Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Sách Việt Nam Văn Hóa Và Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Sale Tour Là Gì? Những Kỹ Năng Cần Thiết Của Nhân Viên Sale Tour
 • Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh (Sales) Du Lịch
 • Mô Tả Công Việc Và Mức Lương Nhân Viên Sale Tour Du Lịch
 • Sale Tour Là Gì? Kỹ Năng Sale Tour Trong Du Lịch
 • Cách Sale Tour Du Lịch Qua Điện Thoại Hiệu Quả
 • Việt Nam văn hóa & du lịch

  Quyển sách thực hiện rất công phu với gần 1.000 trang tư liệu và 96 trang hình ảnh giới thiệu toàn cảnh về Việt Nam Đất nước – Lịch sử – Con người. Có thể tìm thấy ở đây những hiểu biết bao quát về địa lý – lịch sử, trong đó ghi nhận những cột mốc đáng nhớ trong cả lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt, từ những truyền thuyết đến thời đương đại.

  Cũng có thể thấy rõ chân dung của 54 dân tộc đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam từ thời dựng nước đến nay, với ngôn ngữ, chữ viết, văn học, mỹ thuật, kiến trúc, nghề thủ công, âm nhạc truyền thống gồm cả âm nhạc dân gian và âm nhạc có tính chuyên nghiệp cao. Các mặt sinh hoạt văn hóa – tinh thần cũng được giới thiệu kỹ qua những lễ nghi tôn giáo, những phong tục tập quán lâu đời, cách ăn và cách mặc, cộng với những lễ hội để hợp lại thành diện mạo riêng của người Việt trong xã hội rộng lớn của loài người.

  Phần hai của tập sách dành giới thiệu chi tiết từng địa phương của 64 tỉnh thành trên cả nước. Đó là những danh lam thắng cảnh, những lễ hội hằng năm với những đặc trưng từng vùng miền bộc lộ sự phong phú trong đời sống của cộng đồng người Việt đa dạng nhưng hòa hợp và bổ sung cho nhau trong tiến trình giao thoa văn hóa và khẳng định bản sắc của từng dân tộc, từng địa phương, cũng như của cả dân tộc Việt Nam.

  Sách có ích không chỉ cho khách du lịch bên ngoài muốn tìm hiểu về Việt Nam mà còn có ích cho cả người Việt Nam khi muốn thưởng thức những tinh hoa của chính dân tộc mình.

  Sách do Trần Mạnh Thường biên soạn, Nguyễn Minh Tiến hiệu đính, NXB Thông Tấn và Công ty Văn hóa Hương Trang ấn hành, 2005.

  T.Đ (Thanh Nien 06/10/2005)

  Việt Nam Văn Hóa Và Du Lịch

  Quyển sách thực hiện rất công phu với gần 1.000 trang tư liệu và 96 trang hình ảnh giới thiệu toàn cảnh về Việt Nam Đất nước – Lịch sử – Con người. Có thể tìm thấy ở đây những hiểu biết bao quát về địa lý – lịch sử, trong đó ghi nhận những cột mốc đáng nhớ trong cả lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt, từ những truyền thuyết đến thời đương đại.

  Cũng có thể thấy rõ chân dung của 54 dân tộc đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam từ thời dựng nước đến nay, với ngôn ngữ, chữ viết, văn học, mỹ thuật, kiến trúc, nghề thủ công, âm nhạc truyền thống gồm cả âm nhạc dân gian và âm nhạc có tính chuyên nghiệp cao. Các mặt sinh hoạt văn hóa – tinh thần cũng được giới thiệu kỹ qua những lễ nghi tôn giáo, những phong tục tập quán lâu đời, cách ăn và cách mặc, cộng với những lễ hội để hợp lại thành diện mạo riêng của người Việt trong xã hội rộng lớn của loài người.

  Phần hai của tập sách dành giới thiệu chi tiết từng địa phương của 64 tỉnh thành trên cả nước. Đó là những danh lam thắng cảnh, những lễ hội hằng năm với những đặc trưng từng vùng miền bộc lộ sự phong phú trong đời sống của cộng đồng người Việt đa dạng nhưng hòa hợp và bổ sung cho nhau trong tiến trình giao thoa văn hóa và khẳng định bản sắc của từng dân tộc, từng địa phương, cũng như của cả dân tộc Việt Nam.

  Sách có ích không chỉ cho khách du lịch bên ngoài muốn tìm hiểu về Việt Nam mà còn có ích cho cả người Việt Nam khi muốn thưởng thức những tinh hoa của chính dân tộc mình.

  Sách do Trần Mạnh Thường biên soạn, Nguyễn Minh Tiến hiệu đính, NXB Thông Tấn và Công ty Văn hóa Hương Trang ấn hành, 2005.

  Theo Báo Thanh Niên 06/10/2005 T.Đ

  Không Phải Lỗi Của Con…

  Hạt Giống Tâm Hồn – Hạnh Phúc Không Khó Tìm (Tập 2)

  (Thứ Bảy, 17/03/2007)

  Xác định những điều thật sự quan trọng “Hạnh phúc là ý thức vươn tới những thành quả nói lên giá trị mà bản thân mỗi người muốn theo đuổi.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cuốn Sách Hay Về Du Lịch Đọc Xong Chỉ Muốn Xách Ba Lô Lên Và Đi
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Lonely Planet
 • Đi Du Lịch Singapore Cần Chuẩn Bị Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Từ A
 • Singapore Đi Du Lịch Hướng Dẫn Miễn Phí Tải Về
 • Những Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Khi Du Lịch Lào
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Về Italia Bằng Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Khi Du Lịch Lào
 • Singapore Đi Du Lịch Hướng Dẫn Miễn Phí Tải Về
 • Đi Du Lịch Singapore Cần Chuẩn Bị Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Từ A
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Lonely Planet
 • Những Cuốn Sách Hay Về Du Lịch Đọc Xong Chỉ Muốn Xách Ba Lô Lên Và Đi
 • Sáng 12/11/2010 tại Hà Nội, Đại sứ quán Italia đã tổ chức ra mắt cuốn sách Italia, Cổ kính, thanh bình và thơ mộng, cuốn sách hướng dẫn du lịch về Italia lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Việt (NXB Thế Giới).

  Nét cổ kính và thơ mộng luôn cuốn hút du khách đến với Italia

  Đại sứ Italia tại Việt Nam Andrea Perugini việc xuất bản cuốn sách diễn ra trong thời điểm mối quan hệ hữu nghị giữa Italia và Việt Nam được tăng cường mạnh mẽ như đã được khẳng định trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vào tháng 12/2009. Trong chuyến thăm đó hai bên đã ký kết một thỏa thuận song phương về hợp tác trong lĩnh vực du lịch và cuốn Italia, Cổ kính, thanh bình và thơ mộng ra đời là minh chứng cụ thể cho thỏa thuận này.

  Italia, Cổ kính, thanh bình và thơ mộng giới thiệu cho công chúng Việt Nam những thắng cảnh chính khiến Italia trở thành một trong những nước được du khách tới tham quan nhiều nhất trên thế giới và các tuyến dành cho thời trang, mua sắm, thể thao và ẩm thực nhằm giúp cho người Việt Nam biết đến phong cách sống của người Italia và những sản phẩm tốt nhất của đất nước này.

  Nhằm giúp công chúng Việt Nam hiểu biết sâu hơn về người Italia, Đại sứ quán Italia đã hỗ trợ xuất bản cuốn sách “Đầu óc của người Ý” ( La testa degli Italiani) của nhà báo Beppe Severgnini bằng tiếng Việt (NXB Nhã Nam).

  Đi dọc suốt Italia cùng các bạn nước ngoài, tác giả đã dẫn dắt họ khám phá các ngôi nhà, quảng trường, cửa hiệu, nhà thờ, sân vận động và bãi biển: mười ngày và ba mươi địa điểm được giới thiệu qua văn hóa và những giá trị của người Italia.

  “Việc xuất bản hai cuốn sách này rất được mong đợi vì nó làm cho Italia càng gần với người Việt Nam hơn. Người Việt Nam sẽ có một hình ảnh đầy đủ hơn về Italia với rất nhiều thông tin thực tế và về phong cách sống của người Italia . Tôi tin rằng nhờ cuốn hướng dẫn du lịch này mà khách du lịch Việt Nam sang thăm Italia sẽ tiếp tục tăng một cách đáng kể”, Đại sứ Italia phát biểu./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cuốn Sách Về Du Lịch Hay Nhất Chớ Bỏ Qua (2021)
 • List Sách Hay Về Du Lịch
 • Top 7 Quyển Sách Du Lịch Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Top 7 Sách Hay Và Cháy Khách Nhất Hiện Nay Về Du Lịch Trong Nước
 • Những Cuốn Sách Hay Về Du Lịch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100