Hướng Dẫn Đi Du Lịch Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Lào
 • Review Kinh Nghiệm Phượt Du Lịch Maldives Tự Túc Giá Rẻ Từ A
 • Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Maldives Tự Túc Siêu Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Nha Trang Tự Túc Chi Tiết Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Đà Lạt Tự Túc
 • 1. Thủ tục xuất nhập cảnh:

  – Ðối với các đồ vật quý giá trên 300 USD (camera, máy chụp ảnh loại lớn, máy chụp hình cơ, máy thông tin…), radio casette, băng đĩa có nội dung … nên cầm theo hoặc để ở túi xách tay tiện cho việc kiểm tra và phải khai báo trong tờ khai Hải quan.

  – Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 5.000 USD.

  – Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, tài liệu lưu hành nội bộ các cơ quan nhà nước.

  – Quý khách mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

  – Ðối với Quý khách là người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

  – Những mặt hàng mua tại nước ngoài từ 300 USD trở lên về tới cửa khẩu Việt Nam sẽ đánh thuế. Tivi từ 21 inch trở lên khi mua về Việt Nam bị đánh thuế 120% .

  – Có mặt tại Ga quốc tế, Quầy làm thủ tục check in sân bay Nội Bài trước 02h khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

  2. Hành lý – Thời tiết:

  – Không mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa. Tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

  – Các thành viên nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu từng mùa.

  + Nhiệt độ trung bình mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9: 20 – 30ºC cuối hè (22 – 280C). Mang theo mũ đội tránh nắng khi đi tham quan ngoài trời. Trời có thể mưa, Quý khách nên mang theo ô (loại xếp gọn) đề phòng trường hợp cần dùng.

  + Nhiệt độ trung bình thời điểm mùa Đông từ tháng 12 đến tháng 3 nhiệt độ ban ngày trung bình từ 5 – 10ºC, buổi tối nhiệt độ -2 – 3ºC. Cần chú ý mang theo áo ấm và ô che tuyết rơi. Khi đi trượt tuyết nên mạc quần áo thể thao mỏng vì khi vận động người sẽ ấm và được trang bị quần áo dành riêng cho người chơi trượt tuyết.

  – Do giá tiền giặt là cao, các thành viên nên mang theo bàn là, xà phòng. Mang theo đồ dùng cá nhân: thuốc men, máy cạo râu, máy sấy tóc… (nếu cần).

  – Trong hầu hết các khách sạn tại Châu Á thường không trang bị bàn chải, kem đánh răng, lược…, để vệ sinh và chủ động Quý khách nên tự chuẩn bị từ Việt Nam.

  – Điện 220V, phích cắm 2 chân và 3 chân.

  – Các thành viên nên chọn loại giầy thấp, khi đi tham quan.

  – Hành lý cá nhân, tiền bạc, đồ trang sức… khách tự bảo quản hoặc có thể nhờ hướng dẫn viên gửi tại két của khách sạn.

  – Hành lý gửi máy bay nên có khoá và đề tên trên vali. Mọi hành lý cá nhân cần thiết nhất xin để tại hành lý xách tay. Trong hành lý xách tay qua cửa khẩu không để rượu (chai) các loại dao kéo hoặc đồ dùng sắc nhọn như dao ăn, cắt móng tay… (những vật dụng bằng kim loại cứng).

  – Mỗi khách được mang miễn cước 5 kg hành lý xách tay + 20 kg hành lý ký gửi (gửi theo đường Hàng không).

  – Quý khách tuyệt đối không nhận gửi hoặc giữ hành lý của người khác Đoàn.

  3. Ăn uống:

  – Đồ ăn ở Hàn Quốc cay và nhạt tương đối khó ăn đối với người Việt Nam. Quý khách nên mang theo một ít ruốc, gia vị hoặc nước mắm trong trường hợp không làm quen được với thức ăn địa phương. Đồ ăn để trong túi ni lông đóng gói cẩn thận cho vào hành lý gửi.

  – Mỳ gói Hàn Quốc rất ngon nên Quý khách có thể không cần mang theo mỳ từ Việt Nam.

  4. Tiền tệ, mua sắm:

  – Quý khách có thể đổi tiền tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng tại Hàn Quốc.

  – Tỷ giá: 1 USD  1050 – 1100 Won (tỉ giá tham khảo)

  1000 Won  18.000 – 19.000 VND (tỉ giá tham khảo)

  – Đồng tiền Hàn Quốc là đồng Won. Tiền giấy có loại 1.000, 5.000 và 10.000 won. Tiền xu có loại 10, 50, 100 và 500 won. Các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ 09h30 sáng – 16h30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Các máy rút tiền hoạt động 24h trong ngày. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế.

  – Đôla Mỹ mang dự phòng (seri từ 1995 trở lại đây). Tiền Việt không sử dụng được tại Hàn Quốc.

  – Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.

  – Mua hàng tại siêu thị nêm yết giá và trả tiền tại quầy thu ngân thông thường sẽ không mặc cả được. Khi mua hàng tại các gian hàng đơn lẻ, của hàng riêng có người đứng bán hoặc ngoài chợ, các thành viên nên trả giá và chọn lựa thật kỹ lưỡng vì khó để trả lại được.

  – Khi mua sắm khách hàng thuận mua vừa bán và kiểm tra kỹ lưỡng hàng trước khi mua. Đại diện những người của công ty du lịch cũng như HDV Việt Nam, HDV Nước ngoài không có quyền bắt hoặc ép buộc khách phải mua hàng ở đây. Việc quyết định mua là tuỳ thuộc vào khách hàng, công ty và hướng dẫn viên không chịu trách nhiệm về giá cả và lựa chọn chất lượng các mặt hàng trong việc mua sắm này.

  – Một số các điểm shopping theo lịch trình Quý khách có thể vào tham quan, mua sắm hàng hoá nhưng Quý khách không được tự ý bỏ những điểm shopping theo chương trình của Công ty.

  5. Khách sạn:

  – Khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, thông thường 2 người/phòng, trường hợp lẻ khách sẽ ghép phòng 3 giường.

  – Giờ nhận phòng thường là: 13h00 – 14h00 và giờ trả phòng là 11h00.

  – Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho HDV biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà Quý khách không gây ra. Hỏi kỹ về cách xem Ti Vi trả tiền (Pay TV) để tránh sử dụng nhầm.

  – Gửi lại chìa khoá phòng cho quầy tiếp tân khách sạn (Key Drop) mỗi khi rời khách sạn (vì nếu mất sẽ bị phạt).

  – Nhiều khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ. Một số còn tính tiền dịch vụ nếu Quý khách sử dụng bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược của khách sạn. Vì vậy, khi đi du lịch Hàn Quốc, Quý khách nhớ mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng…

  – Quần áo bẩn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Nếu bỏ vào sọt quần áo bẩn khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách sẽ phải trả tiền. Sử dụng các dịch vụ khách sạn như: giặt ủi, gọi nhờ taxi … có thể phải trả thêm phí phục vụ từ 20-30%.

  – Quý khách phải tự thanh toán cho khách sạn trong các trường hợp sau:

  + Sử dụng đồ ăn uống có sẵn trong tủ lạnh của khách sạn (mini bar) hoặc đặt trong các giỏ để trên kệ như các loại đóng gói bim bim, hạt điều khô, hoa quả sấy… Nước uống để bên ngoài tủ lạnh (có dòng chữ Complimentary hoặc Free) được phục vụ miễn phí.

  + Gọi điện thoại ra bên ngoài khách sạn.

  + Sử dụng các kênh truyền hình không có sẵn.

  6. Tham quan:

  – Chương trình tham quan có thể thay đổi thứ tự lịch trình để phù hợp với chương trình, thời tiết và sức khoẻ cả Đoàn, điều này sẽ được thông báo đến các thành viên trong đoàn vào cuối buổi mỗi ngày.

  – Trong thời gian tại nước ngoài hầu như đi từ sáng tới chiều tối. Không có thời gian ngủ trưa hoặc quay về khách sạn buổi trưa.

  – Các thành viên thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo như thông báo. Nếu ai đến muộn (chậm nhất là 10 phút) Ðoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ của khách.

  – Khi các thành viên một mình muốn đi ra khỏi khách sạn nhớ cầm theo card của khách sạn để tránh trường hợp bị lạc còn có thể thông tin về khách sạn.

  – Khi đến bất cứ một điểm tham quan nào phải đi theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc người đi trước biết.

  – Trong hành trình tham quan, khi Quý khách mệt và không thể đi theo đoàn được thì nhất thiết phải thông báo cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn. Tuyệt đối không được tự ý ngồi nghỉ lại để chờ đoàn quay ra, vì phần lớn các điểm tham quan đều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.

  – Khi Quý khách nào bị lạc Đoàn, nên đứng tại chỗ để hướng dẫn và trưởng đoàn tìm. Không nên đi tìm Đoàn vì các điểm tham quan rất rộng nên càng dễ lạc.

  – Khi đi tham quan tại nước ngoài mọi quy định phải được tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và nhà nước sở tại, nếu ai có nhu cầu làm việc riêng phải thông báo trước với trưởng đoàn hoặc phiên dịch để thu xếp cho hợp lý thời gian và công việc.

  – Khi đi tham quan chùa chiền và các nơi trang nghiêm nên lưu ý trang phục: không đi dép lê, quần cộc, váy quá ngắn, áo hở ngực, hở nách.

  – Mọi thay đổi, góp ý về chương trình làm việc và tham quan đều được thông báo, trao đổi với trưởng đoàn để bàn bạc, đi đến thống nhất khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán.

  – Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn đưa ra.

  – Đi chơi ngoài chương trình cũng không nên đi một mình (có thể nhờ HDV tư vấn hoặc đưa đi).

  – Các thành viên nên lưu ý không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng.

  7. An ninh:

  – Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.

  – Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị các thành viên luôn mang theo bên mình, không để trong phòng đề phòng trường hợp mất cắp.

  – Thông báo cho hướng dẫn viên khi xảy ra việc.

  – Trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp hãy gọi đến tổng đài miễn phí 119 hoặc 112.

  – Trường hợp khách bị thất lạc hộ chiếu, đề nghị liên lạc khẩn cấp với Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul theo số điện thoại: +82-2-7205124.

  8. Điện thoại:

  – Quý khách nên mua thẻ điện thoại (phone card) để tiện liên lạc và chi phí cũng rất hợp lý. Tại Hàn Quốc điện thoại tiên tiến 3G thế hệ mới, roaming mới sử dụng được.

  – Quý khách có thể gọi về Việt Nam bằng cách:

  + Gọi tại khách sạn (Quý khách sẽ phải chịu thêm chi phí phục vụ của khách sạn).

  + Gọi bằng thẻ điện thoại từ các cột điện thoại công cộng.

  – Khi gọi về Việt Nam Quý khách quay số:

  o 0084 + Mã vùng + Số cần gọi – Số cố định

  Ví dụ: Số 04 3747 2283 bấm thành: 0084 4 3747 2283

  o 0084 + Số cần gọi – Số di động

  Ví dụ: Số 0913 551 890 bấm thành 0084 913 551 890

  – Gọi điện thoại nội bộ trong các phòng khách sạn từ phòng này sang phòng kia không mất phí, vui lòng xem tờ giấy hướng dẫn cách gọi đặt trên bàn điện thoại gọi hoặc hỏi HDV.

  9. Dịch vụ xe:

  – Xe buýt: Mạng lưới xe liên thành phố nối liền các thành phố lớn và các tỉnh trong cả nước. Vì vậy đi du lịch bằng xe buýt là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất. Xe buýt có làn đường riêng nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Giá xe buýt đi các tỉnh thành xê dịch từ 500 – 1.400 won. Xe buýt trong thành phố được đánh số theo tuyến chạy nhưng vì các biển xe và lịch xe chạy thường được viết bằng tiếng Hàn Quốc (không có tiếng Anh) nên Quý khách cần tìm hiểu trước số xe.

  – Xe buýt tốc hành đường dài: Dịch vụ xe buýt tốc hành thường xuyên và xe buýt tốc hành chất lượng cao cung cấp các dịch vụ xe đi tât cả các thành phố trong cả nước. Xe buýt chất lượng cao có chỗ ngồi rộng rãi, có nhiều tiện nghi: điện thoại di động, đầu máy vdeo… Xe buýt chất lượng cao có một số tuyến chạy đêm. Bến xe buýt tốc hành Seoul và Busan nằm ở trung tâm là hai bến xe đông nhất trong thành phố.

  – Xe điện ngầm: Là cách đi vòng quanh Seoul, Busan, Daegu thuận tiện và hiệu quả nhất. Hệ thống xe điện ngầm đã được phát triển thành hệ thống giao thông chính trong các thành phố và tiếp tục được nâng cao chất lượng để trở thành phương tiện giao thông nhanh, an toàn và thoải mái. Ở Seoul, xe điện ngầm nối liền tất cả các khu vược lân cận với các vùng xa trung tâm và các thành phố vệ tinh. Cứ 2,5 đến 3 phút có một chuyến xe điện ngầm liên thành phố (buổi sáng và giờ tan tầm buổi chiều). Giá vé thay đổi tuỳ bến dựa trên giá vé cơ bản là 900 won.

  – Taxi: Có hai loại taxi: taxi thường và taxi sang trọng. Giá vé được tính dựa trên khoảng cách và thời gian. Giá vé taxi sang trọng cao hơn taxi thông thường. Trên các taxi hầu hết đều được trang bị hệ thống dịch thuật có thể sử dụng qua điện thoại di động.

  – Thuê xe ô tô: Lái xe ở Hàn Quốc cũng là một cách đi chơi rất thú vị. Hệ thống đường rộng rãi nên Quý khách có thể tự mình lái xe đi đến bất cứ nơi nào trên đất nước Hàn Quốc. Số đường và các điểm dừng đều được ghi rõ trên các biển báo ở đường. Tốc độ giới hạn ở các đường trong thành phố là 60km/h, ở đường quốc lộ (bao gồm cả đường cao tốc Olympic) là 80 – 100km/h. Người lái xe phải tuân thủ các yêu cầu sau: có 01 năm kinh nghiệm lái xe, có bằng lái xe quốc tế còn giá trị hiệu lực trên 01 năm, hộ chiếu còn giá trị hiệu lực và phải trên 21 tuổi. Điều khiển xe khi đang say rượu sẽ bị phạt rất nặng.

  – Thực hiện văn minh trong Du lịch sau khi kết thúc tour Quý khách vui lòng có khoản tiền thưởng (tip) cho HDV và lái xe. Theo thông lệ của Hàn Quốc là 05 USD/01 khách/01 ngày.

  – Sau khi kết thúc chuyến đi, Quý khách chuyển giao toàn bộ cuống vé máy bay (nếu có) và hộ chiếu cho công ty du lịch để làm công tác trình diện với ĐSQ Hàn Quốc (Quy định bắt buộc). Nếu không trình diện, Quý khách có thể bị đưa vào danh sách đen trên hệ thống mạng quốc tế khiến không đươc cấp visa đi các nước khác.

  – Trong tình hình có dịch bệnh, Quý khách nên tuân theo hướng dẫn của sân bay và có tinh thần hợp tác. Quý khách không nên nói chuyện, tụ tập cùng nhau ở sân bay (Nên đeo khẩu trang khi làm thủ tục tại sân bay). Đặc biệt, Quý khách cố gắng không để bị cảm cúm, hắt xì hơi, sốt nhẹ trước ngày lên đường. Trường hợp bị sốt, cảm cúm trong giai đoạn hiện nay đều có thể bị giữ lại kiểm tra. Quý khách nên mang thuốc hạ sốt để dùng nếu bị sốt nhẹ do cảm cúm thông thường.

  Những thông tin cần lưu ý:

  TẠI HÀN QUỐC

  Đại sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc

  Địa chỉ : 28-58, Samchong-Dong, Chongno-Ku, 110-230 Seoul

  Điện thoại : 822 – 739 – 2065

  Fax : 822 – 739 – 2064

  Code : 00-82-2

  Hướng dẫn đi du lịch Hàn Quốc tại Seoul

  Hãy dành chút ít thời gian để lắng nghe chia sẻ của chúng tôi về Seoul:

  Thủ tục ra sao ?

  Đối với visa vào Hàn Quốc, bộ phận lãnh sự yêu cầu

  – Hồ sơ xin visa gồm:

  + 1 đơn xin cấp visa có dán 1 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

  + Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa).

  – Nếu đi du lịch Hàn Quốc tự túc tại Seoul, bạn phải chứng minh tài chính, nhân thân, nghề nghiệp vì vậy lời khuyên cho bạn là đăng ký qua một công ty du lịch.

  + Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã đến Hàn Quốc thì: “Hãy thực hiện một chuyến du lịch riêng ở thành phố này!” Nếu bạn có thể nói tiếng Anh thì bạn chẳng phải lo vấn đề gì cả! Đừng ngần ngại. Ở Seoul, bạn có thể gặp được nhiều người trẻ tuổi nói tiếng Anh rất lưu loát.

  Sử dụng tiền tệ thế nào ?

  -Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng tiền Won, gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.

  -Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. Máy rút tiền tự động thì hoạt động 24h một ngày. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, ở đây bạn nên mang theo tiền mặt, vì có nhiều cơ quan hay cửa hàng nhỏ hơn không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

  Đi đâu ?

  – Để ngắm cảnh trong thành phố Seoul, các bạn có thể đi vào các cung điện. Ở Seoul có nhiều cung điện, tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ cần đi 2 cung điện chính là Changdeokgung – Đông cung (có một khu vườn rất đẹp bên cạnh) và Gyeongheegung – Tây cung (có hệ thống kiến trúc hoành tráng do được tôn tạo lại). Với việc thăm 2 cùng này thì đi đâu bạn cũng thấy kiến trúc kiểu như thế.

  – Các điểm vui chơi khác thì có khu Everland, Lotte world, nếu bạn có nhiều thời gian thì nên đi Everland, còn ít hơn thì đi Lotte World bởi vì nếu đi Everland thì mất hơn 2 tiếng ra ngoài thành phố, còn Lotte World nằm ngay trong Seoul. Cả 2 điểm đều có coupons – phiếu giảm giá cho khách nước ngoài (khác với VN nhiều điểm du lịch khách nước ngoài được giảm giá khá nhiều so với khách trong nước), để có coupons này bạn vào website hoặc lấy các bản đồ ở khách sạn hoặc sân bay sẽ có.

  – Ngoài ra bạn có thể nghĩ đến việc đi chơi ở một số nơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp như đảo Nami. Đảo được thiết kế khá đẹp với các hàng cây, lối đi, sông nước rất lãng mạn, nhiều người Hàn qua đây để chụp ảnh cưới.

  – Tắm hơi là đặc điểm khá đặc biệt của người Hàn, người ta đến đây tắm hơi xong rồi ngủ lại luôn. Bạn hãy thử một lần ngủ kiểu Hàn Quốc này xem sao.

  -Một trong những thứ không thể bỏ qua khi du lịch đến Seoul là thưởng thức các món ăn Hàn Quốc. Với 15 USD, bạn có thể thưởng thức các món quen thuộc của xứ Hàn như japchae (miến trộn thịt bò và rau), doenjang jjigae (món hầm với pa-tê, đậu, tàu hũ và rau hoặc thịt), sengsun ya-chae jeon (cá chiên với rau) hay món kalbi (thịt bò ướp gia vị nướng trên lưới sắt) tại nhà hàng Baedongbaji ở khu Samcheong-dong. Hoặc bạn có thể thử món đặc sản có tên gọi kalbi (bò ướp nướng vỉ) ở nhà hàng Arirang Folk ngay sau khách sạn Westin Chosun.

  – Gà Hầm Sâm, Kim Bắp (Cơm trộng), Pulkoki(thịt nướng), Rượu SoJul…

  Mua sắm gì ?

  Tới Hàn Quốc, đặc biệt là đến Seoul, khách du lịch thường hay mua sâm, linh chi, quần áo, mỹ phẩm. Ngoài ra những món quà nhỏ xinh xắn làm bằng tay, những vật dụng dùng để trang trí cũng rất ý nghĩa.

  Quần áo bạn có thể mua ở khu Muyngdong, chợ Dongdaemoon (khu Doota, Miglore). Áo phông từ 10,000won trở lên (tương đương 10USD), áo sơ mi, váy khoảng 30,000won trở lên (30USD).

  Mỹ phẩm bình dân (The Face Shop, Red Gingseng, The skin Food…) hoặc mỹ phẩm cao cấp (Ohui, Coreana…) ở đâu cũng có bán. Bạn có thể yên tâm về giá vì sẽ rẻ hơn ở Việt Nam nhiều.

  Hãy dạo qua siêu thị Lotte đặc biệt là ở khu Lotte world, các bạn sẽ thấy rất nhiều mặt hàng có thể mua sắm từ chăn điện Hàn Quốc cho đến Sâm tươi được bán rẻ bất ngờ và bày như rau quả ngoài chợ.

  Bạn đừng trông đợi gì ở hàng miễn thuế – Duty Free ở sân bay vì rất là đắt đỏ.

  Đi lại thế nào ?

  -Ở Seoul, mạng tàu điện ngầm dày đặc , nối kết hầu hết các điểm đến trong khu vực trung tâm Seoul nên đi lại rất tiện lợi, giá lại rẻ, tương đương xe buýt, mà transfer bao nhiêu lần cũng được. Tuy nhiên cũng có một số điểm khó khăn đó là một vài tàu chỉ có thông báo tiếng Hàn và hệ thống mua vé điện tử. Để mua được vé tàu bạn cần phải sử dụng máy thanh toán tiền tự động, đưa tiền giấy và xu vào máy. Máy có hỗ trợ tiếng Anh và 2 lựa chọn, một là chọn theo tên ga đến hoặc chỉ điểm đến trên bản đồ sau đó trả tiền.

  Ở Seoul, xe buýt chạy trên các đường phố chính của thành phố, xe buýt sân bay đưa đón hành khách giữa Sân bay quốc tế Incheon và các trung tâm đô thị, các khu ngoại ô khác trong thành phố, còn xe buýt tốc hành đưa đón khách đi lại giữa các thành phố chính và các vùng trong cả nước.

  -Taxi đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại ở Seoul và được chia làm 2 loại: taxi thường và hạng sang. Giá vé của taxi hạng sang cao hơn nhưng bù lại nó có dịch vụ tốt hơn. Cả xe taxithường và hạng sang đều cung cấp dịch vụ phiên dịch với 3 thứ tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc thông qua việc kết nối điện thoại di động, nên bạn có thể hòan toàn yên tâm khi đi taxi ở Seol.

  7 Lời khuyên “Xương Máu” khi đi du lịch Hàn Quốc

  Để chuyến du lịch cùng cả đoàn vui vẻ, khi đi du lịch Hàn Quốc đừng bỏ qua những lời khuyên ‘HỮU ÍCH’ sau!

  1. Chọn lọc tour

  Đừng chọn hú họa bất cứ một tour du lịch nào bởi bạn sẽ phải hối hận vì điều này. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn một công ty tour hay gói tour. Những điểm cần cân nhắc khi đi tour là những gì sẽ được miễn phí, bạn có bao nhiêu thời gian tự do và cả loại hình dịch vụ mà bạn muốn.

  Nếu bạn là tuýp người thích nghỉ dưỡng xa hoa, hãy chọn những gói tour nghỉ tại sang trọng. Việc hỏi thêm thông tin về số lượng người đi cùng và độ tuổi trung bình của họ. Đừng ngại ngần khi hỏi thêm công ty tour những thông tin mà bạn cần biết trước khi ký hợp đồng.

  2. Tách đoàn đúng thời điểm

  Thông thường các du khách đều muốn tách đoàn đi riêng để tự mình khám phá các điểm đến. Tuy nhiên, trong 48 giờ đầu tiên bạn nên giữ nguyên vị trí trong đoàn để làm quen với những người đi cùng, và ít nhất là tìm một người bạn để xin số điện thoại và nhờ họ báo cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên khi bạn vắng mặt.

  Nếu bạn “trốn” đoàn ngay từ đầu, bạn rất dễ bị lạc và không biết phải liên lạc để bắt kịp đoàn như thế nào.

  3. Coi hướng dẫn viên là Bạn

  Hướng dẫn viên du lịch là người hiểu rõ nhất về địa hình điểm đến, văn hóa địa phương và được coi là “google biết nói”. Đừng ngại ngần hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên và xin lời khuyên vể điểm đến: quán bar nào an toàn, điểm đến nào không nên tới… thay vì “tự tung tự tác”.

  4. Tham khảo thông tin

  Đừng ỷ lại hoàn toàn vào hướng dẫn viên du lịch vì họ còn phải lo cho cả một đoàn người chứ không phải riêng mình bạn. Trước khi lên đường du lịch, hãy tìm hiểu thông tin qua internet hoặc sắm hẳn một cuốn sách hướng dẫn du lịch để chủ động tìm hiểu về nơi mình sắp tới.

  5. Nên Bỏ qua bữa trưa

  Các bữa trưa thường được miễn phí và nằm trong gói tour chung. Tuy nhiên, những bữa ăn này thường trong các nhà hàng, khách sạn và không phải đặc sản địa phương. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên bỏ qua bữa trưa chung để ra ngoài và thưởng thức món ngon trong các hàng quán mà người dân địa phương thường lui tới.

  6. Cẩn thân bị lạc.

  Trước khi ra khỏi khách sạn, bạn nhất thiết phải xin số điện thoại của hướng dẫn viên, bạn cùng đoàn và mang theo vài tấm card khách sạn. Rất nhiều người sau khi đi chơi chán chê mới sực nhận ra mình chẳng hề nhớ tên khách sạn cũng như con phố nơi mình ở.

  Nếu có smartphone, đừng quên phần mềm GPS giúp bạn định vị phương hướng rất tốt. Nếu không hãy mang theo bản đồ và tất nhiên là tiền để taxi có thể chở bạn về nơi bạn muốn.

  7. Đừng về muộn

  Trong trường hợp bạn về muộn và không kịp lên xe du lịch, tàu, máy bay, trách nhiệm hoàn toàn là ở bạn. Cả đoàn sẽ phải chờ đợi bạn và tệ hơn, họ sẽ không chờ đợi bạn và bạn phải tự mua vé ô tô/máy bay về nước.

  7 Lời khuyên “Xương Máu” khi đi du lịch Hàn Quốc

  Để chuyến du lịch cùng cả đoàn vui vẻ, khi đi đừng bỏ qua những lời khuyên ‘HỮU ÍCH’ sau!

  1. Chọn lọc tour

  Đừng chọn hú họa bất cứ một tour du lịch nào bởi bạn sẽ phải hối hận vì điều này. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn một công ty tour hay gói tour. Những điểm cần cân nhắc khi đi tour là những gì sẽ được miễn phí, bạn có bao nhiêu thời gian tự do và cả loại hình dịch vụ mà bạn muốn.

  Nếu bạn là tuýp người thích nghỉ dưỡng xa hoa, hãy chọn những gói tour nghỉ tại sang trọng. Việc hỏi thêm thông tin về số lượng người đi cùng và độ tuổi trung bình của họ. Đừng ngại ngần khi hỏi thêm công ty tour những thông tin mà bạn cần biết trước khi ký hợp đồng.

  2. Tách đoàn đúng thời điểm

  Thông thường các du khách đều muốn tách đoàn đi riêng để tự mình khám phá các điểm đến. Tuy nhiên, trong 48 giờ đầu tiên bạn nên giữ nguyên vị trí trong đoàn để làm quen với những người đi cùng, và ít nhất là tìm một người bạn để xin số điện thoại và nhờ họ báo cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên khi bạn vắng mặt.

  Nếu bạn “trốn” đoàn ngay từ đầu, bạn rất dễ bị lạc và không biết phải liên lạc để bắt kịp đoàn như thế nào.

  3. Coi hướng dẫn viên là Bạn

  Hướng dẫn viên du lịch là người hiểu rõ nhất về địa hình điểm đến, văn hóa địa phương và được coi là “google biết nói”. Đừng ngại ngần hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên và xin lời khuyên vể điểm đến: quán bar nào an toàn, điểm đến nào không nên tới… thay vì “tự tung tự tác”.

  4. Tham khảo thông tin

  Đừng ỷ lại hoàn toàn vào hướng dẫn viên du lịch vì họ còn phải lo cho cả một đoàn người chứ không phải riêng mình bạn. Trước khi lên đường du lịch, hãy tìm hiểu thông tin qua internet hoặc sắm hẳn một cuốn sách hướng dẫn du lịch để chủ động tìm hiểu về nơi mình sắp tới.

  5. Nên Bỏ qua bữa trưa

  Các bữa trưa thường được miễn phí và nằm trong gói tour chung. Tuy nhiên, những bữa ăn này thường trong các nhà hàng, khách sạn và không phải đặc sản địa phương. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên bỏ qua bữa trưa chung để ra ngoài và thưởng thức món ngon trong các hàng quán mà người dân địa phương thường lui tới.

  6. Cẩn thân bị lạc.

  Trước khi ra khỏi khách sạn, bạn nhất thiết phải xin số điện thoại của hướng dẫn viên, bạn cùng đoàn và mang theo vài tấm card khách sạn. Rất nhiều người sau khi đi chơi chán chê mới sực nhận ra mình chẳng hề nhớ tên khách sạn cũng như con phố nơi mình ở.

  Nếu có smartphone, đừng quên phần mềm GPS giúp bạn định vị phương hướng rất tốt. Nếu không hãy mang theo bản đồ và tất nhiên là tiền để taxi có thể chở bạn về nơi bạn muốn.

  7. Đừng về muộn

  Trong trường hợp bạn về muộn và không kịp lên xe du lịch, tàu, máy bay, trách nhiệm hoàn toàn là ở bạn. Cả đoàn sẽ phải chờ đợi bạn và tệ hơn, họ sẽ không chờ đợi bạn và bạn phải tự mua vé ô tô/máy bay về nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Tự Túc 2022
 • Hướng Dẫn Cách Đi Du Lịch Đà Nẵng Trong 1 Ngày
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Côn Đảo
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Cát Bà
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Cần Thơ: An Toàn, Tiết Kiệm, Thông Minh
 • Hướng Dẫn Xin Visa Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Lữ Hành Hanoitourist Ra Mắt Sản Phẩm Du Lịch Hàn Quốc Mới Hấp Dẫn
 • Hanoitourist Ra Mắt Sản Phẩm Hàn Quốc Mới
 • Đi Du Học Hàn Quốc Hay Nhật Bản Thì Tốt Cho Tương Lai
 • Nên Đi Du Học Nhật Bản Hay Du Học Hàn Quốc ???
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hè Tháng 6,7,8. Phần 1: Seoul
 • Trước chuyến du lịch khoảng 1-2 tháng, bạn nên đi làm visa. Tùy theo số ngày bạn đăng ký ở lại Hàn Quốc mà lệ phí xin visa sẽ khác nhau, ví dụ dưới 90 ngày là 20 USD, trên 90 ngày là 50 USD.

  Việc xin visa Hàn được đánh giá là khá khó. Tuy nhiên nếu bạn có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình thì không còn gì phải lo lắng nhiều khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc.

  Visa multi 05 năm

  Từ ngày 03/12/2018, chính sách nới lỏng quy định xin multiple visa được áp dụng cho công dân có hộ khẩu thuộc 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Để nhằm khuyến khích người dân các nước ASEAN đến với Hàn Quốc, chính phủ Hàn đã triển khai cấp visa C-3, loại thị thực nhập cảnh nhiều lần cho người có trình độ chuyên môn cao.

  Visa nhập cảnh nhiều lần gồm 2 loại là visa 5 năm và visa 10 năm:

  • Visa 5 năm dành cho những người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại 03 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh

  • Visa 10 năm dành cho những người có trình độ chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học, cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài, hoặc giám đốc doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư từ 100 tỉ VNĐ trở lên

  • Hộ chiếu gốc + 01 bản photo

  • Hộ khẩu gốc + 01 bản dịch công chứng Việt – Anh hoặc Việt – Hàn

  • Chứng minh thư gốc (hoặc thẻ căn cước công dân) + 01 bản dịch công chứng Việt – Anh hoặc Việt – Hàn

  • 01 tờ khai xin visa (khai bằng tiếng Anh và viết in hoa)

  • 01 ảnh 3.5 x 4.5 (nền trắng, rõ mặt, chụp không quá 06 tháng)

  Lệ phí cho visa multi 5 năm là 80 USD. Bạn có thể nộp bằng tiền đô hoặc tiền việt theo tỷ giá hiện tại.

  • Hiện tại có một số người nói rằng chỉ cần mang bộ hồ sơ như trên là được, nhưng đó là do bạn gặp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ dễ tính. Apple Travel khuyến khích bạn nên chuẩn bị cả 1 bộ hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, xác nhận công việc) để nếu đại sứ quán yêu cầu bạn có thể nộp được luôn

  • Giấy tờ dịch thuật công chứng phải có đóng dấu thuộc sở tư pháp, dấu của văn phòng công chứng sẽ không được chấp nhận

  • Đại sứ quán khuyến khích chỉ nên đặt vé máy bay và khách sạn khi bạn đã nhận được visa

  • Đối với những công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn kể trên không cần chứng minh tài chính

  • Thời gian xét duyệt visa là khoảng 08 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

  Visa du lịch, công tác nhập cảnh 1 lần

  • Hộ chiếu và Chứng minh nhân dân: Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu bản gốc (Còn hạn trên 06 tháng và còn trang dán thị thực), không cần photo hộ chiếu. Chứng minh nhân dân thì bạn nộp bản photo và không cần công chứng.

  • 2 ảnh 3.5 x 4.5, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng

  • Đơn xin cấp visa: Mặc dù trên web của Đại sứ quán Hàn Quốc có một mẫu xin visa bằng tiếng Anh nhưng khi đến nộp hồ sơ bạn sẽ được phát mẫu bằng tiếng Việt, vì vậy bạn không cần phải điền trước bằng mẫu tiếng Anh ở nhà mà cứ đến ĐSQ sớm một chút điền mẫu tiếng Việt cũng được. Trên mẫu sẽ yêu cầu 1 ảnh dán 3.5*4.5 chụp với phông nền trắng, nhớ là ảnh chụp sắc nét.

  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

  – Sổ tiết kiệm có số dư từ 5,000 USD gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ có bản dịch tiếng Anh công chứng hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

  – Trong trường hợp bản thân không đủ khả năng chứng minh tài chính thì có thể chứng minh tài chính của người thân trong gia đình (cần có giấy tờ chứng minh quan hệ trong gia đình của chính quyền địa phương).

  Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất; sao kê bảng lương 3 tháng có dấu của công ty, đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

  Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy ĐKKD, sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất

  Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

  Đơn xin nghỉ phép: Bạn làm luôn cả 2 bản nghỉ phép bằng tiếng Việt, tiếng Anh luôn, có ký đóng dấu, ghi rõ là mình xin nghỉ phép để đi du lịch Hàn Quốc, từ ngày nào đến ngày nào, cam kết quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ.

  Mục này bạn nào cần tham khảo có thể download ở phía dưới, nhớ làm lịch trình đơn giản, phù hợp với thời gian tham quan.

  Bạn đặt phòng dạng huỷ không mất phí trên chúng tôi sau đó in tất cả các booking đặt phòng đó ra đưa vào hồ sơ. Sau khi có visa rồi thì có thể huỷ đi đặt lại. Vé máy bay thì cũng đã săn vé rẻ từ trước nên cứ in ra thôi.

  Một số giấy tờ khác mà bạn có thể đưa thêm vào như các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như nhà cửa đất đai, giấy tờ về quan hệ như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con,.. Những giấy tờ này bạn cần phải có công chứng địa phương (bản tiếng Việt) trước, đồng thời có kèm thêm bản dịch tiếng Anh công chứng của giấy tờ đó.

  Visa thăm thân

  Visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc

  Chăm con sau khi sinh: bản xác nhận có thai do bệnh viện cấp

  Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới

  *Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có)

  *Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc

  + Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con )

  + Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh)

  + Nếu bố đẻ người Việt Nam của em bé đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

  Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học)

  Visa thăm người thân đang học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc

  – Giấy xác nhận đang học tại trường và Bảng điểm của các kỳ học gần nhất

  – Giấy xác nhận nghề nghiệp do công ty cấp, bản sao hợp đồng lao động.

  – Trường hợp người mời đang làm việc tại Hàn Quốc, cần bổ sung xác nhận chỗ ở của vợ/chồng ở Hàn Quốc

  – Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước(trường hợp mời bố mẹ)

  – Đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu (trường hợp mời vợ/chồng) dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước.

  Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc

  * Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

  Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp. Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc

  Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

  Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Điện thoại: 024-3771-0404.

  Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: 028-3824-3311

  Từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

  Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

  Địa chỉ: 28-58, Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Korea 110-230

  Điện thoại: +82-2-7392 065/ +82-116 652 065

  Fax: +82-2-7392 064

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Mùa Đông Có Gì Hấp Dẫn
 • Kinh Nhiệm Du Lịch Tỉnh Gyeongnam
 • Du Lịch Hàn Quốc 6 Ngày 5 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội
 • Vé Máy Bay Đà Nẵng Đi Hàn Quốc Giá Rẻ Chỉ Từ 55 Usd
 • Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Từ Đà Nẵng Đi Hàn Quốc An Toàn, Uy Tín Giá Rẻ
 • Hướng Dẫn Khách Đi Du Lịch Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 2022
 • Du Lịch Tự Túc Hong Kong Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Lào Bằng Máy Bay
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Maldives Tự Túc 2022: Ở Đâu
 • Kinh Nghiệm Mua Sắm Khi Đi Du Lịch Maldives,kinh Nghiem Mua Sam Khi Di Du Lich Maldives
 • 1 HANOI-SEOUL : OZ 734 G 28 NOV HANICN 2300 0520*

  2 SEOUL-JEJU : OZ8943 G 29 NOV GMPCJU 1550 1655

  3 JEJU-SEOUL : OZ8910 G 01 DEC CJUICN 1020 1125

  4 SEOUL-HANOI : OZ 733 G 03 DEC ICNHAN 1920 2150

  KHỞI HÀNH TẠI SÀI GÒN

  1 SAI GON -SEOUL : OZ 7346 G 28 NOV SGNICN 2350 0645*

  2 SEOUL-JEJU : OZ8943 G 29 NOV GMPCJU 1550 1655

  3 JEJU-SEOUL : OZ8910 G 01 DEC CJUICN 1020 1125

  4 SEOUL-SAIGON : OZ 735 G 03 NOV ICNSGN 1915 2240

  Nhiệt độ cuối tháng 11 đàu tháng 12 năm 2014 ( 9°C đến -2 °C). Thời tiết rét lạnh và khô, đôi khi có mưa. Quý khách nhớ mang theo ô hoặc áo mưa du lịch.

  Là mùa đông nên Q uý khách buộc mang theo áo rét, khăn, mũ chống rét ( buổi tối trời có thể lạnh hơn)

  Giờ Hàn Quốc đi trước giờ Việt Nam 2 tiếng đồng hồ. Ví dụ: Nếu ở Hàn Quốc là 8h00 sáng thì ở Việt Nam là 6h00 giờ sáng.

  Khi đến nơi, Quý khách nên chỉnh lại đồng hồ của mình trùng với đồng hồ của Hướng dẫn viên địa phương và vui lòng bảo đảm luôn đúng giờ hẹn. Trường hợp Quý khách trễ giờ hẹn, Quý khách sẽ tự chịu chi phí và phương tiện vận chuyển để về khách sạn gặp đoàn.

  – Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là WON ( KRW)

  Tỷ giá tham khảo : 1 USD ~ 1.072 KRW , 1 KRW ~ 20.000 đồng VN(tỷ giá tham khảo )

  Theo thông lệ quốc tế, Quý khách nên tip cho HDV và lái xe địa phương bằng tiền Won ( KRW) hoặc đô la Mỹ ( USD) với giá trị tương đương 125.000 VNĐ ( tương đương 6 USD)/người/ngày.

  Thông tin bổ sung cho chuyến tham quan HÀN QUỐC

  -Sự khởi đầu của nước Triều Tiên bắt đầu từ năm 2333 trước Công nguyên. Các nhà lịch sử học coi kỷ nguyên đầu tiên của lịch sử Hàn Quốc là quốc gia Gojoseon (Joseon cổ), sau đó đến triều đại Shilla, Joseon.

  – Thời Nhật Bản thống trị Triều Tiên từ năm 1910 đến 1945 chấm dứt cùng với Thế chiến thứ hai. Năm 1945, Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền. Liên bang Xô viết chiếm đóng miền bắc cho đến vĩ tuyến 38 và Hoa Kỳ chiếm đóng từ vĩ tuyến 38 về nam.

  – Vào tháng 11 năm 1947, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã đề ra một giải pháp tiến hành tổng bầu cử tại Triều Tiên dưới sự hỗ trợ của một Ủy ban Liên hợp quốc. Tuy nhiên, Liên bang Xô viết đã khước từ việc tuân theo giải pháp này và từ chối những ảnh hưởng của Ủy ban Liên Hiệp Quốc đối với nửa phía Nam của bán đảo.

  – Hội đồng Liên Hiệp Quốc sau đó đã đưa ra một giải pháp khác kêu gọi bầu cử tại các địa phương với sự giúp đỡ của Ủy ban Liên Hiệp Quốc. Những cuộc bầu cử đầu tiên được tiến hành vào ngày 10 tháng 5 năm 1948, tại những tỉnh nằm ở phía Nam vĩ tuyến 38. Vĩ tuyến này đã trở thành đường chia cắt bán đảo Triều Tiên thành hai miền nam và bắc Triều Tiên.

  – Điều này dẫn tới việc thành lập các chính phủ riêng biệt ở miền bắc và miền nam, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ở phía bắc và Đại Hàn Dân Quốc ở phía nam, mỗi bên đều tuyên bố mình là chính phủ hợp pháp năm 1948, Lý Thừa Vãn (Syngman Rhee) giành thắng lợi trong cuộc bầu cử ở khu vực nam bán đảo Triều Tiên và trở thành vị tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Ông giữ cương vị này cho tới năm 1960. Chính phủ kế nhiệm của Trương Miễn (Chang-Myon) bị tướng Phác Chính Hy (Park Chung-hee) lật đổ vào năm 1961. 1963 Phác Chính Hy trở thành tổng thống. Năm 1979 Tổng thống Phác Chính Hy bị ám sát, một chính phủ tạm thời được thành lập, đất nước bị thiết quân luật.

  Năm 1980 Chun Doo-hwan được một hội đồng bầu cử bầu lên làm tổng thống. Tới năm 1987 hiến pháp được sửa đổi, theo đó nhân dân Hàn Quốc lại được quyền trực tiếp bầu ra tổng thống. Các tổng thống tiếp theo là tướng Roh Tae-woo (1987) và Kim Young-sam (1992). Năm 1997, Tổng thống Kim Dae-jung được trao giải Nobel hoà bình vì những nỗ lực của ông trong việc bình thường hoá quan hệ với CHDCND Triều Tiên. Năm 2003 học trò của ông, Roh Moo-hyun kế nhiệm chức Tổng thống Hàn Quốc.

  Hàn Quốc là một dân tộc duy nhất nói một ngôn ngữ. Bảng chữ cái tiếng Hàn là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất tên thế giới, là sự kết hợp giữa 10 nguyên âm và 14 phụ âm, rất dễ học đơn giản và có hệ thống. Do vậy mà tỉ lệ người biết chữ ở Hàn Quốc là rất cao.

  Tác phong làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm túc, hiệu quả thể hiện họ đã được đào tạo tốt, sát với những đòi hỏi của thi trường lao động. Kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh là nhờ có sự đầu tư đúng hướng vào rất nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn. Nền tảng của cho sự tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc chính là nguồn nhân lực ưu tú mà nền giáo dục Hàn Quốc đã dày công đào tạo trong suốt 30 năm qua. Với niềm tin đó, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định đặt trọng tâm phát triển giáo dục để đón đầu những thách thức nhân lực trong tương lai. Với những lý do trên, Hàn Quốc được tin tưởng sẽ trở thành một địa chỉ du học tiềm năng và hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam.

  Sống, học tập và làm việc ở Hàn Quốc là một cơ hội tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm trong học tập và làm việc với những điều kiện không thua kém các nước Châu Âu. Học Đại Học ở Hàn Quốc khiến bạn trở thành con người độc lập, chủ động, có khả năng làm việc trong nhiều điều kiện ngay cả với những áp lựa lớn.

  – Hàn Quốc có nền kinh tế thị trường trong đó nhà nước đóng vai trò quan trọng.

  – Nếu cách đây 30 năm tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc chỉ đứng ngang với các nước nghèo ở Châu Phi và Châu Á thì hiện nay, tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc xếp thứ 10 trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc xếp thứ 33 trên thế giới. Hiện nay Hàn Quốc là một cường quốc kinh tế trong khu vực và trên thế giới, Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những con rồng ChâuÁ.

  – Từ những năm 1970 nhiều công ty lớn của Hàn Quốc bắt đầu tạo được chỗ đứng trên thị trường thế giới. Trong số đó có thể kể đến Sam Sung, Hyundai, Daewoo…Việt Nam mới chỉ làm quen với một vài lĩnh vực của các tập đoàn này.

  – Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt, mùa Xuân và mùa Thu khá ngắn, mùa Hè nóng và ẩm, còn mùa Đông thì lạnh, hanh khô và tuyết rơi nhiều.

  – Nhiệt độ trung bình từ 6°C – 16°C. Tháng 8 là tháng nóng nhất (19°C – 27°C), tháng giêng là tháng lạnh nhất là (-8°C – 7°C).

  – Vào đầu mùa Xuân, thường có cát, bụi vàng do gió cuốn về từ các sa mạc phía Bắc Trung Quốc. Nhưng vào giữa tháng 4, đất nước được hưởng một thời tiết êm dịu. Nhiệt độ tháng 10 là 11 – 22°C.

  -Với không khí khô và bầu trời trong xanh như pha-lê, thì mùa thu là mùa mà tất cả người dân Hàn đều yêu thích. Phong cảnh nông thôn đẹp khác thường với những màu sắc đa dạng. Mùa Thu là mùa của những lễ hội dân gian bắt nguồn từ phong tục tập quán của nhà nông thời xa xưa.

  Tại Hàn Quốc có rất nhiều loại phương tiện giao thông công cộng. Quý khách có thể sử dụng các loại phương tiện sau:

  – Xe buýt: Là phương tiện giao thông phổ biến và giá rẻ nhất. Khi lên xe, bạn hãy lên bằng cửa trước, trả tiền vào hộp đựng tiền. Lúc xuống xe, đến gần điểm dừng xe bạn hãy bấm vào nút đèn báo trong xe để cánh cửa sau của xe mở ra cho bạn xuống.

  – Tàu điện ngầm: Hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố Seoul rất hiện đại, giờ tàu chạy được ấn định cố định và giá vé tương đối rẻ nên các bạn có thể sử dụng rất tiện lợi. Ngoài thành phố Seoul, ở các thành phố như Pusan, Deagu, Deajoen cũng có tàu điện ngầm. Thời gian hoạt động của tàu thường bắt đầu vào lúc 5h30 phút sáng đến khoảng 12h đêm. Tại mỗi ga tàu, các bảng hướng dẫn, sơ đồ đường tàu được chuẩn bị cả bằng tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh nên bạn có thể đọc các chỉ dẫn để lên tàu.

  – Taxi: So với các loại hình giao thông công cộng như xe buýt hay tàu điện ngầm thì taxi là một loại hình giao thông hơi đắt đỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không biết đường hay khi đã muộn và các phương tiện giao thông công cộng đã ngừng hoạt động thì taxi lại là một phương tiện giao thông an toàn.

  – Tàu hỏa: Năm 2004, Hàn Quốc đã khai thông đường tàu cao tốc KTX. Ngoài ra, còn có các đường tàu hỏa có tên Se-ma-ưn và Mu-kung-hoa. Tàu cao tốc KTX có tốc độ di chuyển nhanh nhất nhưng giá vé hơ đắt và chỉ dừng lại ở những ga lớn có cơ sở vật chất tương đối tốt. Còn tàu Mu-kung-hoa tuy có tốc độ chậm nhưng lại dừng ở rất nhiều ga. Bạn có thể mua vé tàu tại ga, cũng có thể mua vé qua internet, hoặc có thể mua vé ở các điểm bán vé. Bạn cũng có thể đặt trước rồi mới mua.

  – Quý khách được ký gửi miễn cước trọng lượng không quá 20 kg. Tất cả hành lý đều phải khóa kỹ, ghi tên, địa chỉ, điện thoại.

  – Tất cả các vật dụng bằng kim loại ( kéo, móc khóa, bấm móng tay, dũa, bật lửa…); Các loại nước hoặc gel dạng lỏng với dung lượng trên 100ml đều phải để trong hành lý ký gửi.

  – Quý khách được phép mang lên khoang 01 hành lý xách tay, không cồng kềnh, trọng lượng không quá 07 kg.

  – Quý khách lưu ý: Đối với những chất lỏng dưới 100ml đang dùng như dầu gội đầu, sữa tắm, kem, thuốc đánh răng, nước uống; nếu muốn mang theo hành lý xách tay phải để trong túi nylon trong và bỏ ra ngoài trong khay kiểm tra.

  – Để tiền bạc – tư trang quý giá, giấy tờ tài liệu quan trọng, địa chỉ liên lạc, hộ chiếu, thuốc men.

  – Các giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, đề nghị quý khách nên mang theo bên mình.

  – Đồ dùng cá nhân và một chiếc áo ấm sử dụng trên máy bay

  Hướng dẫn viên sẽ phối hợp làm thủ tục xuất nhập cảnh và hải quan cho Quý khách tại các cửa khẩu. Tuy nhiên , quý khách cần lưu ý một số điểm sau:

  – Không được đem quá 5.000 USD hoặc các ngoại tệ giá trị tương đương, nếu quá số tiền trên phải có giấy xác nhận của Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam. Khi nhập cảnh được miễn thuế: rượu trên 22 độ 1,5l, rượu dưới 22 độ 2l, đồ uống có cồn 3l, thuốc lá 400 điếu, xì gà 100 điếu, thuốc lá sợi 500g, chè 5kg, cà phê 3kg, hàng hóa hợp pháp khác tổng trị giá không quá 300 USD, quần áo đồ dùng phục vụ chuyến đi.

  – Các đồ vật quý có giá trị trên 300 USD cần khai báo với hải quan, tránh trường hợp phải đóng thuế khi nhập cảnh lại VN

  – Khi nhập cảnh lại VN, nếu mang hàng hoá quá 300 USD thì phải nộp thuế theo quy định, lưu ý giá hàng hoá được tính theo mức giá thực tế tại VN

  – Đối với Việt Kiều, người nước ngoài khi đi cần phải mang theo giấy khai hải quan và khi trở lại VN phải khai lại mẫu mới, cần mang theo ảnh (4×6) để làm Visa nhập lại VN.

  – Không mang tài liệu mật, tài liệu quốc gia khi xuất cảnh.

  Đồ tươi sống như thịt, trái cây, ngũ cốc tuyệt đối không được mang vào Hàn Quốc. Đồ hiệu nhái với số lượng lớn.

  – Quý khách lưu ý giữ gìn cẩn thận hành lý của cá nhân khi lên xuống máy bay, cũng như trong sân bay.

  – Tuyệt đối không cầm hộ hành lý của người không quen biết để tránh sự cố xảy ra liên qua tới vấn đề vận chuyển ma túy. Sau khi lấy hành lý tại sân bay, nên kiểm tra lại các ngăn túi xách không có khóa.

  Giữ lại toàn bộ giấy tờ khi khai báo tại phi trường của 2 nước.

  Thủ tục sân bay gồm tờ khai hành lý, tờ khai hải quan, thuế phi trường, vé máy bay, cùi hành lý.

  – Hộ chiếu và vé máy bay sẽ được phát tại sân bay.

  – Tùy theo mùa mà chọn trang phục cho thích hợp. Nếu đi du lịch vào mùa hè thì nên mặc những trang phục sáng màu với chất liệu vải dễ hút mồ hôi, cũng nên mang theo áo khoác nhẹ đề phóng khi trời mưa trời se lạnh. Nếu đi vào mùa đông thì mang theo áo ấm. Mùa xuân và mùa thu không khí mát mẻ, chỉ cần mang theo áo khoác nhẹ.

  – Quý khách nên mang theo áo khoác nhẹ khi đi trên máy bay, đặc biệt quý khách là phụ nữ và em nhỏ vì nhiệt độ trên máy bay khá lạnh. Đặc biệt vào mùa lạnh, quý khách phải mang đủ áo ấm, khăn quàng cổ đủ ấm với tình hình sức khỏe của mình.

  – Khi đi sang Hàn Quốc, du khách nên mang trang phục gọn nhẹ, giày gót thấp hoặc tốt nhất là giày thể thao để tiện cho việc đi lại .

  – Khi vào các ngôi chùa, lăng tưởng niệm, quý khách phải mặc trang phục kín đáo, nam không mặc áo thun ba lỗ, quần short; và nữ tránh mặc váy quá ngắn.

  – Quý khách nên mang đủ trang phục để thay trong suốt hành trình vì chi phí thuê giặt là rất cao. Vào mùa hè, Quý khách nên mang theo áo bơi để có thể vui chơi trong khu Tiger World.

  – Trong hầu hết các khách sạn ở Hàn Quốc không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, lược … Vì vậy quý khách nên chủ động chuẩn bị từ Việt Nam.

  – Quý khách sử dụng các thức uống có trong tủ lạnh, gọi điện thoại từ khách sạn phải trả tiền, Quý khách sẽ tự thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.

  – Tiêu chuẩn hai người một phòng. Các khách sạn quy định giờ check-in 3:00 pm, check-out 11:00 am, sau 23:00 không làm ồn

  trong phòng hoặc ngoài hành lang, mở tài khoản cá nhân ở lễ tân để sử dụng dịch vụ trên phòng.

  – KS không chịu trách nhiệm về hư hỏng hoặc mất mát đồ đạc cá nhân trong phòng. Tiền bạc tư trang nên gửi ở hộp an toàn ở lễ tân và phải trả tiền cho dịch vụ này.

  – Hàn Quốc sử dụng điện thế 110/220V. Nếu Quý khách mang theo các dụng cụ điện cá nhân nên chuẩn bị sẵn phích cắm chuyển đổi từ 3 chấu hoặc chấu dẹt sang 2 chấu tròn.

  – Đồ ăn ở Hàn Quốc thường cay và nhạt, khó ăn. Quý khách nên mang theo ruốc, nước mắm để chấm đồ ăn cho hợp khẩu vị. Thức ăn Hàn Quốc thường có hương sâm. Món ăn chính là cơm với các món như rau xanh luộc tái, xào trộn sống, không thể thiếu món Kim Chi

  – Canh thường có nhiều nước dùng và thành phần chính là thịt. Các món thịt thường được chế biến theo kiểu nướng Babercue.

  – Mì gói Hàn Quốc rất ngon nên Quý khách có thể không cần mang theo mì.

  – Quý khách có thể đổi tiền tại VN hoặc mang theo USD seri mới để đổi tại các quầy đổi tiền, sân bay hoặc ngân hàng ở Hàn Quốc.

  – Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won. Tiền giấy có loại 1.000 won, 5.000 won, và 10.000 won,. Tiền xu có loại 10, 50, 100 và 500 won

  – Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 – 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. Máy rút tiền tự động hoạt động liên tục 24/24. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn của Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, nên mang theo tiền mặt, vì có một số cửa hàng nhỏ có thể không chấp nhận thẻ tín dụng.

  – Quý khách có thể mua các sản phẩm thiết yếu, đồ lưu niệm tại nhiều cửa hàng và chợ ở Seoul cũng như các thành phố lớn khác.

  – Những người bán lẻ tại nhiều cửa hàng ở Hàn Quốc có vốn tiếng Anh không được tốt do vậy khi giao tiếp quý khách sẽ gặp khó khăn. Việc chuẩn bị cho mình một cuốn sách tiếng Hàn cấp tốc và những câu hỏi hay được sử dụng để hỏi giá, chất lượng… sẽ giúp Quý khách yên tâm hơn.

  – Quý khách có thể thanh toán bằng đồng USD hay một số ngoại tệ khác nhưng tỉ giá trao đổi bao giờ cũng thấp hơn so với tỉ giá ngân hàng tại thời điểm đó vì vậy nên đến ngân hàng đổi ngoại tệ ra đồng won trước khi đi mua sắm.

  – Hầu hết các cửa hàng thời trang ở Hàn Quốc không có chỗ thử đồ nhưng có thể đổi lại trong vòng 03 ngày nếu khi về thử Quý khách thấy không vừa.

  – Người dân Hàn Quốc tin rằng, cả ngày buôn bán của họ ngày hôm đó sẽ phụ thuộc vào người mua hàng đầu tiên. Với họ, ngày hôm đó sẽ không suôn sẻ nếu vị khách đầu tiên ghé cửa hàng mà không mua gì cả. Hãy là “nhà ngoại giao tốt” khi tới cửa hàng của họ và đặc biệt tránh đổi hàng hay mặc cả chi li khi mua hàng vào buổi sáng.

  – Muốn mua quà lưu liệm và quà tặng về nước, du khách có thể ra chợ mua vì giá bán rẻ hơn nhiều so với mua ở siêu thị, cửa hàng. Nếu hàng hóa đã được niêm yết thì du khách không cần mặc cả nhưng đối với những mặt hàng không niêm yết giá sẵn thì du khách có thể mặc cả, giảm xuống đến 50% giá bán mà tiểu thương đưa ra.

  – Tại chợ Đông Đại Môn có rất nhiều quần áo có mẫu mã, mình vải hoàn toàn giống như quần áo Hàn Quốc bán ở một vài siêu thị tại Việt Nam nhưng giá bán rẻ hơn phân nửa, chỉ khoảng 10-12 USD/cái.

  – Tại Seoul, điện thoại có hòa mạng Quốc tế có thể sử dụng được với điện thoại công nghệ tiên tiến 3G . Quý khách có thể mua thẻ điện thoại để tiện liên lạc và chi phí cũng không quá cao. Có thể gọi về Việt Nam hoặc gọi đi các nước tại khách sạn (sẽ phải trả thêm chi phí phục vụ của khách sạn khá cao) hoặc gọi bằng thẻ điện thoại từ các cột điện thoại công cộng. Gọi về VN: 00 – 84 – Mã vùng (bỏ số 0) – XXXXXXX.

  – Quý khách có thể đăng ký mở liên lạc quốc tế tại Việt Nam và máy điện thoại của quý khách phái có chế độ 3G

  – Quý khách cũng có thể thuê luôn điện thoại và sim của họ (3usd/ngày) và sử dụng bao nhiêu thì ngày cuối trả máy họ sẽ tính, nếu gọi về Việt Nam khoảng 1,2 usd /phút. Với thẻ mater card và hộ chiếu chứ họ không thu tiền mặt (thuê máy khoảng 3usd/ngày).

  – Tổng đài du lịch Hàn Quốc là 1330 – khi Quý khách cần sự giúp đỡ hay những thông tin du lịch bằng tiếng Anh, hãy quay số 1330 để biết thêm những thông tin chi tiết về các địa điểm du lịch, địa chỉ nhà hàng, hay khách sạn

  – Theo thông lệ, Quý khách sau khi được phục vụ ở bất kỳ dịch vụ nào đều nên gửi tiền bồi dưỡng (Tip) cho người phục vụ.

  – Tiền Tip cho các nhân viên khuân vác hành lý lên phòng ở các khách sạn là 1-2USD/phòng/lần

  – Phục vụ phòng ở khách sạn mỗi ngày thường là 2USD/phòng/ngày

  – Tiền Tip cho hướng dẫn viên và lái xe là 6USD/1 khách/1ngày

  – Quý khách không nên đi chơi ngoài chương trình. Buổi tối khi ra ngoài phải nhớ mang theo card của khách sạn đề phòng trường hợp lạc đường còn thông tin về được.

  – Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước. Hơn nữa, theo chương trình khuyến mại đã ký với đối tác Hàn Quốc, Quý khách sẽ đi theo tour suốt hành trình. Quý khách nào tách đoàn không tham gia tour vui lòng báo trước và trả thêm 60USD/người/ngày.

  – Mọi thay đổi, góp ý về chương trình tham quan đều thông qua trưởng đoàn (hdv từ VN). Trưởng đoàn có trách nhiệm thông báo với hướng dẫn viên địa phương về sự thay đổi và cùng với hướng dẫn viên bàn bạc để đi đến thống nhất sau khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình Quý khách phải tự thanh toán.

  -Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ cần phải thông báo cho HDV địa phương trước khi kết thúc chương trình thăm quan trong ngày. Quý khách chỉ gọi HDV địa phương khi thật cần thiết và các hoạt động ngoài giờ hành chính tùy thuộc vào sự đồng ý của HDV địa phương, Quý khách sẽ thanh toán các chi phí ngoài giờ phát sinh nếu HDV đồng ý đi thêm ngoài giờ

  – Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn, hướng dẫn viên đưa ra. Khi đi tham quan hay mua bán nên đi theo đoàn. Quý khách cần tập trung đúng giờ và đúng điểm hẹn (theo bố trí của HDV) để chuyến đi thành công tốt đẹp

  – Trong tình hình mà có dịch bệnh, Quý khách nên tuân theo hướng dẫn của sân bay và có tinh thần hợp tác. Quý khách không nên nói chuyện, tụ tập cùng nhau ở sân bay.(Nên đeo khẩu trang khi làm thủ tục tại sân bay). Đặc biệt, Quý khách cố gắng không để bị cảm cúm, hắt xì hơi, sốt nhẹ trước ngày lên đường. Trường hợp bị sốt, cảm cúm trong giai đoạn hiện nay đều có thể bị giữ lại kiểm tra. Quý khách nên mang thuốc hạ sốt để dùng nếu bị sốt nhẹ do cảm cúm thông thường.

  Liên hệ với Công ty Tam Vương để được hỗ trợ tốt nhất:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV & DU LỊCH TAM VƯƠNG

  Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy – Hà Nội

  Điện thoại: (04) 3782 4888 – Fax: (04) 3 782 4188

  Email: [email protected]

  Chi Nhánh Hà Nội: Số 23 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại: (04) 3736 6533 – Fax: (04) 3736 6534

  Email: [email protected]

  Chi Nhánh Hải Phòng: Số 154 – Quang Trung – Hồng Bàng – Hải Phòng

  Điện thoại: (0313) 521 228 – Fax: (0313) 521 229

  Email: [email protected]

  Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

  --- Bài cũ hơn ---

 • 27 “bí Mật” Cho Những Ai Chưa Đi Hà Giang Bao Giờ
 • Hướng Dẫn Phương Tiện Di Chuyển Đi Du Lịch Hà Giang
 • Hướng Dẫn Di Chuyển Du Lịch Hà Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hà Giang Tự Túc 2022
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Thành Công Cao
 • 12 Cách Tiết Kiệm Tiền Khi Đi Du Lịch
 • Cách Tiết Kiệm Khi Đi Du Lịch
 • 12 Cách Tiết Kiệm Tiền Khi Đi Du Lịch Bụi (Phần 2)
 • 7 Cách Tiết Kiệm Tiền Khi Đi Du Lịch Bạn Nên Tham Khảo
 • HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

  Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc luôn là từ khoá được tìm kiếm nhiều trên google. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ các bước xin visa Hàn Quốc, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa cho những người muốn sang Hàn để du lịch, hay làm việc, học tập.

  Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

  Làm tờ khai xin visa

  Bạn có thể tải tờ khai này trên mạng, hoặc xin tại Đại sứ quán. Tờ khai xin visa sẽ được viết bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Hàn. Trong tờ khai sẽ có dán ảnh màu chân dung, nền trắng, kích thước ảnh là 3,6 x 4,5 cm. Ảnh phải chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất.

  Hộ chiếu

  Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng, kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).

  Giấy tờ chứng minh tài chính

  – Sổ tiết kiệm, có số dư tối thiểu là 5000 đô, đã gửi được trên 30 ngày.

  – Giấy tờ xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng trong vòng 2 tuần.

  – Sổ tiết kiệm bản phô tô 2 mặt.

  Phí xin giấy xác nhận sẽ dao động từ 30 đến 120.000 đồng tuỳ theo từng ngân hàng. Trường hợp bạn đã từng có visa Hàn Quốc trước đó, bạn sẽ không cần phải chứng minh về tài chính, mà chỉ cần nộp bản sao của visa cũ kèm hồ sơ để xin visa mới.

  Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp

  Nếu bạn là công nhân viên chức: Bạn cần có hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận về nghề nghiệp hiện tại, bảng lương 3 tháng gần nhất, kèm giấy xác nhận xin nghỉ phép có dấu xác nhận của công ty.

  – Người nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ nghỉ hưu/thẻ hưu trí (có xác nhận của địa phương, kèm theo bản dịch có công chứng của phía nhà nước).

  – Người nội trợ: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, kèm bản dịch có công chứng của nhà nước.

  – Bạn là học sinh/sinh viên: Giấy phép xin nghỉ học có sự xác nhận của nhà trường, thẻ học sinh; Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bố mẹ; thư bảo lãnh của bố mẹ; bản phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh; giấy khai sinh/sổ hộ khẩu .

  Giấy tờ xác nhận khi ở Hàn Quốc

  – Vé máy bay, vé phải đặt trước, không cần thanh toán, có bản sao xác nhận của đại lý, in ra.

  – Xác nhận đã đặt phòng khách sạn, bạn có thể đặt trước phòng trên các website, in giấy xác nhận đặt phòng ra.

  – Lịch trình du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Công Nghệ Trong Quảng Bá Sản Phẩm Du Lịch: Đa Dạng Hóa Cách Tiếp Cận
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc.
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa Du Lịch Đài Loan
 • Hướng Dẫn Xin Visa Đi Đài Loan Du Lịch
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Australia
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Buôn Mê Thuột 2022
 • Khóa Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch Tại Cà Mau
 • Hướng Dẫn Du Lịch Cần Thơ
 • Hướng Dẫn Du Lịch Chùa Hương, Tìm Hiểu Về Chùa Hương
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 2 Ngày 2 Đêm
 • Dulichbui’s Blog – “Sách cẩm nang hướng dẫn du lịch Việt Nam” là một dự án mà Dulichbui’s Blog đã ấp ủ rất lâu rồi nhưng đến bây giờ mới dám bắt tay vào làm.

  Cuốn sách đầu tiên trong bộ sách “cẩm nang hướng dẫn du lịch Việt Nam” sẽ giới thiệu về cẩm nang hướng dẫn du lịch tại một số Tỉnh, thành phố gần khu vực thành phố Hồ Chí Minh như tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tỉnh Bình Thuận, Tỉnh Ninh Thuận, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Khánh Hòa…

  Thông tin được đề cập đến trong cuốn sách bao gồm:

  • Thông tin về các tuyến điểm du lịch, các lễ hội,…

  • Thông tin hướng dẫn du lịch: đi & về, bản đồ, dịch vụ lưu trú, ăn uống, các dịch vụ khác như: vui chơi giải trí, ngân hàng, chợ, bệnh viện…

  • Cùng với đó là những phần NOTEs nhỏ cho từng điểm đến.

  Theo dự kiến, đến cuối tháng 11 (chậm nhất là đầu tháng 12), một phần của cuốn sách sẽ được giới thiệu đến các bạn (download miễn phí dưới dạng file PDF) trên http://www.dulichbui.org/

  Để cuốn sách mang tính cập nhật nhất có thể, Dulichbui’s Blog cũng đang liên hệ với các đơn vị vận chuyển, lưu trú, dịch vụ tham quan, ăn uống,… để cập nhật giá và các thông tin cần thiết.

  Mong muốn của Dulichbui’s Blog là sẽ có một cuốn travel guide đúng nghĩa dành cho người Việt với những thông tin bổ ích, cần thiết.

  Tuy nhiên, hiện tại Dulichbui’s Blog cũng đang gặp một số khó khăn như: đội ngũ biên tập rất ít, số lượng hình ảnh tại các điểm du lịch còn hạn chế (sách không sử dụng ảnh có sẳn trên internet), và đặc biệt là vấn đề đầu ra cho cuốn sách.

  Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp, hỗ trợ của các bạn cho cuốn sách này.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Nguyễn Tùng Lâm

  Email: [email protected] – Celll: 0985.792.559

  Liên hệ đặt tour: 0902 43 11 77

  About me

  “Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và muốn chia sẻ mà thôi.” Tôi yêu những chuyến đi, tôi yêu công việc viết blog và tôi đang cố gắng để có thể trở thành một travel blogger/travel writter…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Du Lịch Côn Đảo
 • Những Lưu Ý Khi Phượt Cần Giờ Ai Cũng Nên Biết
 • Hướng Dẫn Du Lịch Đảo Bình Ba Để Có Kỳ Nghỉ Đáng Nhớ, An Toàn
 • Hướng Dẫn Du Lịch Bình Ba Theo Cuối Tháng 8/2014
 • Hướng Dẫn Du Lịch Bà Nà Hills
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Lonely Planet

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cuốn Sách Hay Về Du Lịch Đọc Xong Chỉ Muốn Xách Ba Lô Lên Và Đi
 • Sách Việt Nam Văn Hóa Và Du Lịch
 • Sale Tour Là Gì? Những Kỹ Năng Cần Thiết Của Nhân Viên Sale Tour
 • Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh (Sales) Du Lịch
 • Mô Tả Công Việc Và Mức Lương Nhân Viên Sale Tour Du Lịch
 • Hiện nay, Lonely Planet là nhà xuất bản tư nhân chuyên về du lịch với hơn 54 triệu bản phát hành và 600 ấn phẩm bằng 17 ngôn ngữ, có doanh thu hàng năm hơn 85 triệu USD. Công ty có 400 nhân viên đang làm việc tại các văn phòng ở Melbourne, Oakland, Londonvà Paris. Sau khi BBC mua lại 75% cổ phần, công ty có giá lên tới 90 triệu bảng Anh.

  Đầu thập niên 1970, hai vợ chồng trẻ mới cưới Tony Maureen Wheeler thực hiện một chuyến du lịch kéo dài hơn một năm, bắt đầu từ London, rong ruổi khắp châu Á và sau cùng là Úc, với mục đích ban đầu là thư giãn, gia tăng tình yêu và chuẩn bị tinh thần trước khi bắt đầu vào việc mới. Khi tới Úc, hàng chục du khách đã phỏng vấn họ với câu hỏi như: “Chuyến đi thế nào?”, “Anh chị đã đi đâu và làm gì?”, “Chi phí thế nào?” …

  Tất cả những điều đó đã thúc đẩy họ viết nên cuốn Lonely Planet đầu tiên mang tên “Across Asia on the Cheap” xuất bản năm 1973, dựa trên những kinh nghiệm du lịch của chính họ và nó đã bất ngờ trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Sydney: hơn 8.000 bản x 1,80 USD/bản.

  Điều này đã thôi thúc đôi vợ chồng trẻ cho ra đời quyển sách thứ hai “South-East Asia on a Shoestring”. Cuốn sách này ngay lập tức trở thành cẩm nang cho dân du lịch khắp thế giới và là một trong những guide book bán chạy nhất trong lịch sử ngành xuất bản.

  “Lần đầu tiên viết cuốn guide book, chúng tôi chỉ đơn thuần kể lại những gì mình đã trải qua” Tony nói. Tony là tác giả và tham gia sáng tác hơn 20 đầu sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet. Tony cũng được trao giải thành tựu suốt đời vào năm 2003 của Hiệp hội Nhà báo du lịch Anh và được tờ New York Times bầu chọn là người có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực du lịch.

  Một trong những lý do thành công của Lonely Planet là tính phong phú của các loại ấn phẩm. Lonely Planet không chỉ chuyên bán guide book, danh sách ấn phẩm của họ khá dài với những quyển phasebook (Sách ngôn ngữ thông dụng), bản đồ và atlas các loại, sách dạy chụp ảnh du lịch và kinh nghiệm khi đi du lịch…

  Một điểm đặc biệt nữa trong các ấn phẩm của Lonely Planet là ngôn ngữ sử dụng đơn giản, dễ hiểu. Tất cả mọi lời khuyên trong sách du lịch Lonely Planet đều là kinh nghiệm thực tế của các tác giả nên nó rất gần gũi với bạn đọc.

  Ví dụ, sau một vài chuyến đi du lịch cùng gia đình, Maureen đã nhận ra rất nhiều bất cập khi du lịch cùng trẻ nhỏ. Vậy là Maureen tự mình tổng kết và tìm thêm các nguồn tin khác để đưa ra những lời khuyên bổ ích, những địa điểm thích hợp với trẻ nhỏ và cuốn sách này trở thành một ấn phẩm du lịch rất ăn khách.

  Mua sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet ở đâu

  Các bạn có thể mua sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet trên các nhà sách trực tuyến hoặc mua ở khu phố Tây đường Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Q1, chúng tôi tại các văn phòng du lịch, lữ hành đều có bán. Các đầu sách ở đây chủ yếu là guide book Vietnam, Thailand, Campuchia… nơi có tour thường xuyên tổ chức, đặt trên mạng thì đủ cả.

  Sao Michelin Là Gì Mà Mọi Nhà Hàng, Đầu Bếp Đều Mong Ước

  Link bài: https://dulich4you.com/sach-huong-dan-du-lich-lonely-planet

  Hi, Tôi là Ngọc Minh. Tôi thích đi du lịch, viết về những nơi tôi đã đi và những điều thú vị khác gặp được khi đi du lịch. Contact : [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Du Lịch Singapore Cần Chuẩn Bị Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Từ A
 • Singapore Đi Du Lịch Hướng Dẫn Miễn Phí Tải Về
 • Những Mẫu Câu Giao Tiếp Thông Dụng Khi Du Lịch Lào
 • Sách Hướng Dẫn Du Lịch Về Italia Bằng Tiếng Việt
 • Những Cuốn Sách Về Du Lịch Hay Nhất Chớ Bỏ Qua (2021)
 • Hướng Dẫn Mua Sim Du Lịch Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Từ A
 • Bí Kíp Đi Khắp Hàn Quốc Bằng Thẻ South Korea Railplus Transport
 • Những Món Ăn Khi Du Lịch Hàn Quốc Không Thể Bỏ Qua
 • Điểm Qua Những Món Ẩm Thực Cho Ngày Đông Thêm Ấm Áp Khi Du Lịch Hàn Quốc
 • Tuần Lễ Du Lịch Hàn Quốc Qua Màn Ảnh Rộng
 • Những năm gần đây, Hàn Quốc dần trở thành quốc gia có sức hút du lịch mạnh mẽ với những địa điểm như Seoul sầm uất hay đảo Jeju yên bình. Để thuận tiện cho hành trình khám phá xứ sở kim chi này, bạn nên có một chiếc Sim Hàn Quốc không giới hạn dung lượng mạng 4G để có thể dò đường trên bản đồ hay chia sẻ những kinh nghiệm du lịch thú vị cùng bạn. bạn bè và người thân.

  Những điều có thể bạn chưa biết về Sim du lịch Hàn Quốc

  Khi đi du lịch nước ngoài, hầu hết mọi người đều rất lo sợ về việc mất kết nối internet, cũng như giữ liên lạc với bạn bè hoặc người thân. Có hai nguyên nhân dẫn đến điều này, thứ nhất là cước điện thoại chuyển vùng quốc tế cực kỳ đắt đỏ và thứ hai là không có wifi ở mọi nơi để bạn có thể truy cập mạng. Hơn nữa, chuyến du lịch Hàn Quốc thường mất từ ​​5 đến 7 ngày nên cần có Sim Hàn Quốc đồng hành.

  Hàn Quốc có nhiều thương hiệu Sim dễ dàng lựa chọn như SK Telecom, LG Telecom và KTF Show. Trong đó, SK Telecom là nhà mạng lớn nhất và được nhiều người Hàn Quốc sử dụng. Ngoài ra, nhà mạng này còn cung cấp rất nhiều gói hòa mạng phù hợp cho những chuyến du lịch như không giới hạn dung lượng 4G cho 720 giờ sử dụng, dung lượng 3Gb 4G cho 6 ngày sử dụng và hơn thế nữa.

  Đối với đăng ký trả trước hoặc trả sau có đăng ký số điện thoại, bạn cần xuất trình Alien Card đối với thuê bao trả trước và Alien Card và sổ ngân hàng đối với thuê bao trả sau. Điểm đặc biệt là các loại Sim 3G, 4G hầu như sẽ không hỗ trợ bạn gọi ra ngoài, gọi điện hay nhắn tin nên thủ tục sẽ không phức tạp như đăng ký số điện thoại trên.

  Hướng dẫn mua sim Hàn Quốc

  Nếu bạn mua Sim du lịch Hàn Quốc tại sân bay, bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu phòng trường hợp nhà cung cấp cần kiểm tra thông tin và đăng ký sim. Mặt khác, những người đã từng đi Hàn Quốc tiết lộ nên đặt trước Sim du lịch Hàn Quốc khi ở Việt Nam vì sẽ có nhiều ưu đãi hơn.

  Ngoài ra, bạn có thể mua Sim 3G, 4G trực tiếp tại các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, GS25, thông thường họ không yêu cầu hộ chiếu nhưng giá sẽ thay đổi tùy theo gói dung lượng. và tốc độ. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn hãy trao đổi với nhà cung cấp về dung lượng và thời gian sử dụng để phù hợp với kế hoạch du lịch của mình. Bạn có thể mua Sim Hàn Quốc nhận tại sân bay Incheon để có thể nhận được nhiều ưu đãi và biết thêm nhiều thông tin về Sim.

  Hoặc bạn cũng có thể chọn mua Sim du lịch Hàn Quốc ngay tại Việt Nam để được giao hàng tận nhà, tiết kiệm thời gian tìm kiếm nơi đổi / mua Sim tại Hàn Quốc, chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều. Nếu cần Sim gấp, bạn có thể đến văn phòng Phượt Bụiđể mua và nhận ngay. Tất cả sẽ giúp bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi hơn.

  Hướng dẫn sử dụng Sim Hàn Quốc

  1. Hệ điều hành Android

  • Bước 1: Tắt máy, lắp sim vào máy
  • Bước 2: Bật điện thoại, tắt Wifi và Chế độ máy bay, bật Mạng dữ liệu, chuyển vùng dữ liệu di động
  • Bước 3: Sau khi khởi động lại điện thoại, kiểm tra xem tín hiệu đã kết nối chưa
  • Bước 4: Sau khi kích hoạt sim, bạn hãy bật Dịch vụ dữ liệu di động và lướt internet.

  2. Hệ điều hành iOS

  • Bước 1: Tắt Wifi, Chế độ máy bay (chế độ trên máy bay) và bật 3G, bật nút chuyển vùng dữ liệu
  • Bước 2: Tắt máy, lắp sim vào máy
  • Bước 3: Sau khi khởi động lại, kiểm tra xem tín hiệu đã kết nối chưa
  • Bước 4: Sau khi kích hoạt sim, bạn hãy bật Dữ liệu di động lên và kết nối với mọi người.

  Go Fun Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị khi đến Hàn Quốc, nhưng hơn hết, Go Fun mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn tìm và chọn cho mình bộ phim phù hợp. lệ phí và kế hoạch du lịch. Có trong tay chiếc sim du lịch Hàn Quốc, bạn có thể thoải mái chia sẻ những bức ảnh, câu chuyện với bạn bè của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Hàn Quốc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc 2022
 • Vietinbank Khuyến Mãi Lớn Với “du Lịch Hàn Quốc
 • Gặp Mặt Ofer Trúng Thưởng Chuyến Du Lịch Hàn Quốc
 • Những Điều Cần Biết Trước Khi Đến Hàn Quốc Cho Chuyến Đi Thêm Trọn Vẹn
 • Hướng Dẫn Làm Visa Đi Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc
 • In Áo Du Lịch Đồng Phục Mũ Cờ Tại Đà Nẵng Giá Rẻ Lấy Gấp In Đà Nẵnglấy Gấp Logo
 • In Áo Du Lịch Đồng Phục Mũ Cờ Tại Đà Nẵng Giá Rẻ Lấy Gấp 0935447749 Ms Diễm
 • Inbound Là Gì? Những Khái Niệm Về Inbound Bạn Cần Biết
 • Trước hết, bạn nên tới Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Hàn và lấy mẫu đơn xin visa (Application Form).

  Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

  Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

  CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN THIẾT

  1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

  2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc

  Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

  3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

  – Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

  – Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

  – Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

  4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

  – Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

  – Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

  – Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)

  – Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

  – Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

  – Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

  – Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

  Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

  – Chứng minh thư photo công chứng.

  – Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

  – Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

  – 30USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày (visa du lịch thường là dạng này)

  – 50USD với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày

  Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

  MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA

  Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

  Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

  THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA BỘ PHẬN CẤP VISA

  – Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

  – Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

  – Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.

  – Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

  HÀN QUỐC ĐANG CÓ CHÍNH SÁCH NỚI LỎNG VISA CHO DU KHÁCH VIỆT

  Chính sách thị thực mới được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi giới thiệu vào tháng 7/2014.

  Theo đó, Hàn Quốc quyết định nới lỏng visa theo đoàn và visa nhiều lần cho du khách Việt.

  Những du khách trên chỉ mất 3 ngày để xin visa với lệ phí chỉ 15 đô la Mỹ/người thay vì 20 đô la Mỹ và 7 ngày như thông thường và không phải khai báo nhập cảnh khi vào Hàn Quốc với điều kiện là phải xin visa qua 14 công ty du lịch được lãnh sự quán chỉ định và xuất nhập cảnh cùng chuyến bay.

  Visa đi lại nhiều lần cũng được mở rộng cấp cho nhiều người từ hướng dẫn viên du lịch, người đã đến Hàn Quốc trên một lần, người có thu nhập trên 8.000 đô la Mỹ/năm…

  3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Gái Có Nên Đi Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Bà Rịa Vũng Tàu
 • Vũng Tàu: Lớp Cao Đẳng Văn Bằng 2 Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Vũng Tàu
 • Trung Tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Du Lịch
 • Du Lịch Với Hướng Dẫn Viên 5 Sao Tại Vietravel
 • Hướng Dẫn Đi Du Lịch Hàn Quốc Không Visa

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Hàn Quốc Cần Lưu Ý Gì?
 • Du Lịch Hàn Quốc Lần Đầu Cần Lưu Ý Những Gì
 • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Hàn Quốc Bạn Cần Nắm
 • Xin Visa Du Lịch Canada Khi Có Người Quen Bảo Lãnh
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Quần Áo Ở Hàn Quốc
 • Những đối tượng được miễn visa du lịch Hàn Quốc

  Những công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (kèm với hộ chiếu phổ thông) và đi dưới 90 ngày sẽ được miễn visa

  Trường hợp thứ 2 là:

  – Công dân có quốc tịch thuộc các quốc gia đã ký thỏa thuân miễn thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc;

  – Những người thường xuyên tới Hàn Quốc

  – Các hành khách chờ máy bay chuyển tiếp đến quốc gia khác;

  – Khách du lịch Nhật Bản cũng có thể du lịch Hàn Quốc không visa;

  – Những người thuộc một trong các quốc gia: Pháp, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Thụy Điển,…

  Các điểm du lịch ở Hàn Quốc không cần visa

  Hiện nay vẫn đang trong thời gian Hàn Quốc miễn phí visa cho các nước là Việt Nam, Indonesia, Phillipines cho tới hết tháng 4/2018. Tuy nhiên phải theo yêu cầu là nhập cảnh từ sân bay quốc tế Yangyang là một trong những sân bay gần Pyeongchang nơi đăng cai thế vận hội mùa đông 2022.

  Bên cạnh đó hiên nay có thông tin Hàn Quốc miễn visa 5 ngày cho khách du lịch từ Đông Nam Á tới đảo Jeju nhằm đẩy mạnh du lịch tới khu vực này. Nhưng cần phải trung chuyển qua sân bay quốc tế Incheon ở miền Bắc Hàn Quốc hoặc ở miền Nam là sân bay Gimhae.

  Bạn có thể hiểu đơn giản về chính sách mới này với khách du lịch đến từ Đông Nam Á khi du lịch Hàn Quốc không visa như sau: bạn muốn đến xứ sở Kim Chi thì phải mua vé du lịch tới đảo Jeju. Và trung chuyển ở một trong hai sân bay của Seoul là Inchone và Gimhae. Với cách này, bạn sẽ không cần phải mất thời gian và chi phí để làm thủ tục du lịch. Và đôi khi còn không thành công và bị từ chối xin visa du lịch Hàn Quốc nữa.

  Tuy nhiên cũng có nhược điểm đối với phương pháp này là thời gian bạn ở Hàn chỉ trong 5 ngày, bạn sẽ không thể thỏa sức khám phá nhiều địa điểm du lịch đẹp của Hàn Quốc. Hơn nữa cũng tốn thời gian trong việc di chuyển khi phải tới đảo Jeju, và trung chuyển. Đặc biệt là với những ai không có ý định du lịch đảo Jeju thì sẽ càng bất tiện hơn.

  Những lưu ý khi du lịch Hàn Quốc không visa

  Mặc dù không còn quá nhiều khó khăn khi du lịch Hàn Quốc, nhưng khi bạn áp dụng những cách trên để tới Hàn Quốc mà không cần visa thì phải đảm bảo và chấp hành các quy định; không vi phạm bất cứ chính sách nào.

  Hiện nay Hàn Quốc vẫn yêu cầu visa với khách du lịch đến từ Việt Nam nên nếu bạn muốn có một chuyến đi hoàn hảo, thoải mái nhất thì không thể đi du lịch Hàn Quốc không visa theo những cách trên được. Mà bắt buộc bạn phải tiến hành làm các thủ tục, giấy tờ theo quy định. Và kinh nghiệm là nên làm sớm trước khoảng 3 tháng trước khi bạn đi du lịch.

  Trải nghiệm chuyến du lịch hoàn hảo từ Onetour

  Du lịch Hàn Quốc không visa là một lợi thế lớn, tuy nhiên cũng có những hạn chế nhất định nếu như bạn muốn khám phá nhiều nơi khác ở xứ sở Kim Chi xinh đẹp này. Nhưng đến với Onetour, việc đi du lịch không còn là khó khăn nữa, Onetour sẽ giúp bạn hoàn thành các loại giấy tờ này một cách dễ dàng nhất có thể. Để được tư vấn chi tiết, đầy đủ nhất vui lòng liên hệ tới Hotline: 097 555 3669 hoặc tổng đài: (024) 3783 6888.

  Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Khởi Hành Từ Nam Định
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Khuyến Mãi Hấp Dẫn
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc Khuyến Mại: Seoul
 • Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Du Lịch Hàn Quốc
 • Có Nên Đi Du Học Hàn Quốc Sau Khi Tốt Nghiệp Thpt?
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Điều Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Biết
 • Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Du Lịch Lào : Viêng Chăn
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Và Văn Hóa Ẩm Thực Nhật Bản
 • Đón Năm Mới Tại Singapore Cùng Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Hàn Quốc là một quốc gia thú vị, có sự đan xen giữa nhiều nền văn hóa đậm bản sắc và sự phát triển kinh tế vượt bậc. Đất nước xinh đẹp với bề dày lịch sử nhiều biến động sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm phong phú. Thế nhưng song song với hoạt động hấp dẫn đó là những mối nguy hiểm, khó khăn tiềm ẩn mà khi thuê một Hướng dẫn viên nội địa Hàn Quốc bạn sẽ ít mắc phải.

  Dịch vụ Hướng dẫn viên du lịch tự túc Hàn Quốc của Phiendichvienpro

  Thêm một sự lựa chọn bên cạnh việc du lịch tự túc, giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm chủ chuyến đi của mình 100% với sự đồng hành tận tâm, nhiệt huyết của các Hướng dẫn viên địa phương. Dịch vụ cho Thuê Hướng Dẫn Viên của phiendichvienpro phục vụ linh hoạt các nhu cầu của khách hàng:

  • Muốn tự đi để làm chủ lịch trình, tài chính, có trải nghiệm hay ho nhưng không tự tin đi- muốn có người đồng hành một số ngày cụ thể hoặc khi đi điểm đặc biệt nào đó
  • Đi công tác cần Phiên dịch viên kiêm Hướng dẫn viên
  • Đi phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, …
  • Đi shopping
  • Đi công tác lần đầu cần làm quen với môi trường
  • Các tổ chức/ công ty/ trường học có nhu cầu tổ chức tour tham quan dành với điểm đến đặc biệt

  Với sự am hiểu về con người, văn hóa Hàn Quốc, đồng thời sự thông thạo tiếng Việt và tiếng bản địa, hướng dẫn viên tiếng Việt tại Hàn Quốc sẽ là người đồng hành tốt nhất cho chuyến hành trình khám phá xứ sở kim chi đầy hấp dẫn này. Hướng dẫn viên còn là người chịu trách nhiệm thông dịch tiếng địa phương cũng như cung cấp các thông tin đi lại, các chi phí sinh hoạt một cách tiết kiệm đến cho du khách.

  Lựa chọn dịch vụ của Phiendichvienpro là một quyết định đúng đắn!

  • Với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, là những du học sinh tốt nghiệp loại giỏi. Nghiệp vụ hướng dẫn được đào tạo bài bản, nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm dẫn đoàn.
  • Sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nên hướng dẫn viên am hiểu văn hóa, xã hội, du lịch và ẩm thực của nơi đây.
  • Hỗ trợ, đặt khách sạn, đặt xe, đặt vé thăm quan, đặt chỗ tại các nhà hàng ẩm thực ngon, bổ, rẻ mà vẫn mang hương vị bản xứ.
  • Hỗ trợ khách mua sim thẻ Hàn Quốc. Hỗ trợ đặt hàng, ship hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam…
  • Hướng dẫn viên lên chương trình tour theo yêu cầu của khách hàng, tour tiện lợi, tiết kiệm, không shopping……
  • Luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng dù bạn có đi một ngày hay chỉ một người.
  • Giá cả luôn cạnh tranh và rẻ hơn ở các công ty khác từ 30-50%. Chất lượng đảm bảo.

  Liên hệ đặt dịch vụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Thi Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tài Năng
 • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Hà Giang
 • Chủ Tịch Vietravel Airlines: Mỗi Tiếp Viên Là Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ngay Trên Mỗi Chuyến Bay
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đài Loan
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Việt Ở Đài Loan
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100