Top 10 # Sale Tour Du Lịch Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Sale Tour Là Gì? Kỹ Năng Sale Tour Trong Du Lịch

Hiểu theo một cách đơn giản thì sale là một người mang những sản phẩm mà mình bán đến với khách hàng, đồng thời mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Còn tour thì là một sản phẩm . Như vậy, mọi người có thể hiểu rằng sale tour là bán những sản phẩm du lịch cho khách hàng hay cũng có thể nói theo một cách khác là đáp ứng nhu cầu cho khách hàng du lịch và làm cho họ cảm thấy hài lòng, đem lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. Từ đây, mọi người có thể hiểu khái quát công việc của những sale tour trong lĩnh vực du lịch sẽ bao gồm:

Tiếp cận khách hàng và giới thiệu các gói dịch vụ và sản phẩm mà công ty đang cung cấp.

Nếu như khách hàng không lựa chọn các tour đã được công ty thiết kế sẵn, lúc này các nhân viên sale tour nắm bắt nhanh các yêu cầu của khách hàng và lên 1 chương trình tour khác để đáp ứng những nhu cầu đó, đồng thời báo giá hợp lý để tránh thiếu sót trong quy trình làm việc với các bên cung cấp khác.

Tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng để có thể nắm bắt được chi tiết về nội dung, đặc trưng, tinh thần, mục đích của tour và các sản phẩm du lịch của công ty cung cấp cho khách.

Tư vấn đồng thời thuyết phục khách hàng mua sản phẩm

Một khi khách hàng đã đồng ý mua tour thì cần phải bán vé và ký hợp đồng, đồng thời liên hệ ngay với bên cung cấp dịch vụ để đặt chỗ, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Chủ động tìm kiếm khách hàng mới và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ.

Sale tour là vị trí cần thiết trong kinh doanh du lịch, vì nếu chỉ có marketing thu hút khách hàng mà không có người sale tour chốt đơn khách hàng thì doanh nghiệp khó mà bán được sản phẩm, dịch vụ của mình. Chính vì thế sale tour đòi hỏi phải có những kỹ năng nhất định, đàm phán, tư vấn cho khách hàng, giúp khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp nhưng phải mang lại lợi ích về cho công ty

Kỹ năng cần có khi sale tour du lịch là gì

Muốn trở thành một nhân viên sale tour mọi người cần phải trau dồi về nhiều lĩnh vực du lịch cũng như các sản phẩm dịch vụ du lịch của công ty. Ngoài ra còn cần phải trang bị những điều sau:

Nghiệp vụ về sale

Mọi người cần nắm thật vững các kỹ năng quan trọng của nghiệp vụ này như trao đổi và thuyết phục khách hàng để chọn được sản phẩm phù hợp, tâm lý khách hàng, đồng thời nó cũng phải mang lại lợi ích cho công ty. Thường xuyên cập nhật các thông tin về chính sách như giảm giá, khuyến mãi, tặng quà… của công ty.

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng để mời chào các sản phẩm du lịch của một một cách thuận lợi, nhanh chóng và mang lại thành công. Bên cạnh đó, các nhân viên sale tour cần phải có kỹ năng thiết kế giá tour theo đúng nhu cầu của khách hàng, bán những sản phẩm đó một cách hiệu quả, mang về lợi nhuận cho công ty.

Nghiệp vụ du lịch

Trang bị những kiến thức chuyên sâu về các sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp cho khách hàng xem có gì khác lạ, đặc biệt, hay có giá ưu đãi hơn so với các đối thủ cạnh tranh hay không. Sale tour cần có kiến thức về du lịch, các điểm đến, nhà hàng, khách sạn… để có thể tạo ra được những sản phẩm có sự liên kết nhất quán, tư vấn cho khách hàng ngay khi họ cần, giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong và sau khi thỏa thuận.

Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt

Học cách giao tiếp là giao tiếp qua nhiều hình thức khác nhau như trực tiếp, qua gmail, điện thoại… Sử dụng kiến thức và sự khéo léo của mình để thuyết phục khách hàng để có thể bán được tour du lịch và các sản phẩm du lịch khác. Một trong những điều quan trọng nhất trong lĩnh vực du lịch đó là tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Vốn hiểu biết sâu rộng

Cần hiểu biết thật rõ về dịch vụ du lịch của công ty mình, có kiến thức về lĩnh vực văn khoa, kinh tế, xã hội và nghệ thuật. Có như vậy mọi người mới có thể tiếp xúc và giao tiếp được với nhiều đối tượng khách hàng.

Có khả năng chịu được áp lực cao

Áp lực về khách hàng, áp lực về doanh số…. Kết quả mà mọi người đạt được sẽ là minh chứng thể hiện sự thành công của chính mình.

Vẻ bề ngoài chỉnh chu

Trong bất cứ một ngành nào, làm việc trong lĩnh vực nào thì yếu tố này cũng rất quan trọng. Đặc biệt là sale tour trong lĩnh vực du lịch thì cần phải có vẻ ngoài gọn gàng, gương mặt sáng sủa, xinh xắn, quần áo lịch thiệp, đầu tóc gọn gàng và lịch sự. Điều này không chỉ giúp cho các sale tour cảm thấy tự tin hơn mà khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và gần gũi hơn.

Các kĩ năng hỗ trợ khác

Có khả năng giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, thành thạo và thật chuyên nghiệp, sử dụng tốt các ứng dụng văn phòng như word, excel, internet, powerpoint… phối hợp làm việc tốt với các anh em trong nghề.

Quy trình sale tour hiệu quả

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Thông tin khách hàng: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, …

Cách triển khai tour: Bán online hay offline, bán ở đâu…

Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng

Marketing giúp thu hút khách hàng, còn việc có chốt được khách hàng nào hay không thì sẽ phụ thuộc vào các sale tour. Chính vì vậy, các nhân viên sale tour cần phải có một kỹ năng thật tốt để thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty.

Có 2 phương pháp marketing để thu hút khách hàng đó chính là marketing online và marketing truyền thống. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, cùng với sự đi lên của các social như zalo, facebook, Instagram… thì các hình thức marketing online giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu như chỉ tập trung vào việc tiếp cận khách hàng trên internet thì chắc chắn mọi người sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Chính vì thế hãy tận dụng và kiểm soát mọi khách hàng có thể. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm về quản lý bán hàng, hoặc dịch vụ thiết kế website du lịch có chatbox trực tiếp

Chăm sóc khách hàng sau khi bán

Không phải là cứ bán được sản phẩm, dịch vụ là xong mà mọi người còn cần phải chăm sóc khách hàng bởi họ chính là những khách hàng đáng tin cậy. Tiếp thu những đóng góp, ý kiến phản hồi của khách hàng để cải thiện dịch vụ, sản phẩm của mình. Có nhiều cách chăm sóc khách hàng sau khi bán, nổi bật hơn cả đó là gửi những voucher khuyến mãi qua tin nhắn, email.

Thực sự, để có thể làm 1 sale tour không phải việc đơn giản. Việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của mình không phải việc dễ dàng, đòi hỏi các sale tour phải có nhiều kiến thức nghiệp vụ và tài ăn nói, có khả năng thuyết phục khách hàng. Đưa khách hàng về với doanh nghiệp và tạo mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Có nhiều cách chăm sóc khách hàng sau khi bán: đó chính là gửi những voucher khuyến mãi qua email, tin nhắn

Sale Tour Là Gì? Kỹ Năng Cần Có Khi Sale Tour Du Lịch

Sale tour là gì?

Sale nghĩa là người bán hàng, đưa sản phẩm đến với khách hàng, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tour là sản phẩm du lịch. Như vậy, sale tour hiểu đơn giản là bán sản phẩm du lịch cho khách hàng, nhằm mang lại doanh thu cho công ty mình.

Kỹ năng cần có khi sale tour du lịch

Nắm rõ các nghiệp vụ du lịch

Không riêng ngành du lịch, bất cứ ngành nghề nào cũng đều đòi hỏi bộ phận sale nắm rõ nghiệp vụ chuyên môn để sẵn sàng tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhất. Bạn không hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của bạn thì ai dám trao niềm tin mua cho bạn?

Với lĩnh vực du lịch, sale cần cập nhật thường xuyên những chính sách như quà tặng, ưu đãi, khuyến mãi… của công ty mình để nắm bắt đúng thị hiếu của khách hàng. Từ đó tiến hành nhanh chóng, thuận lợi công việc bán sản phẩm du lịch.

Là sale tour bạn cần nắm rõ kiến thức về du lịch, khách sạn, nhà hàng, điểm nổi bật trong tour… để tạo sự liên kết tư vấn, giải quyết triệt để mọi thắc mắc cho khách hàng trong quá trình thỏa thuận. Đặc biệt, việc nắm rõ nghiệp vụ sẽ cung cấp chính xác thông tin tới khách hàng, tạo ưu thế nổi trội hơn với các sản phẩm cùng loại của đối thủ.

Lắng nghe khách hàng để tìm ra nhu cầu thực sự của họ

Muốn nâng cao nghiệp vụ trong sale của du lịch thì bạn cần trau dỗi kỹ năng lắng nghe ý kiến khách hàng để nhạy bén nắm bắt nhanh chóng nhu cầu người mua tour là gì, đặc biệt, với khách phản hồi trên website, fanpage. Đây chính là những ý kiến thiết thực để cải thiện chất lượng dịch vụ của bạn tốt nhất.

Muốn chốt sale nhanh chóng, bạn cần phải giao tiếp giỏi. Có nhiều cách để liên hệ với khách hàng như gặp mặt trực tiếp, qua điện thoại, trên website hay qua các kênh online khác. Với bất cứ hình thức nào đều cần phải vận dụng sự khéo léo, chuyên nghiệp để thuyết phục được khách hàng. Bạn sẽ chốt sale tốt hơn nếu biết tạo nên sự khan hiếm của dịch vụ thông qua cách book nhanh giá rẻ, ưu đãi riêng, duy trì tương tác…

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng mới, bạn cũng cần có kế hoạch để xây dựng và duy trì mỗi quan hệ thân thiết với khách hàng cũ, biến họ thành những khách hàng trung thành của mình.

Theo tổng hợp, việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũ giúp chốt sale đạt được hơn 80%. Hãy tạo những ấn tượng ban đầu thật tốt không chỉ nhờ dịch vụ tour hấp dẫn mà còn ở khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng khi họ làm việc trực tiếp với bạn.

Một số cách để duy trì mối quan hệ với khách hàng như:

– Gửi thông tin tour, cẩm nang du lịch qua email của khách hàng.

– Gọi điện thoại hoặc nhắn tin.

– Gửi voucher giảm giá ưu đãi, quà tặng kèm…

– Chúc mừng ngày sinh nhật, lễ tết tới khách hàng thông qua email hoặc tin nhắn.

Quy trình sale tour du lịch hiệu quả

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần áp dụng quy trình sale tour cụ thể kết hợp với các bộ phận doanh nghiệp như marketing, kế toán,… để vận hành mọi thứ trơn tru.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Khi sản phẩm, dịch vụ của bạn đã đầy đủ thông tin, bộ phận marketing sẽ có nhiệm vụ xây dựng chiến lược để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Cụ thể:

– Thông tin khách hàng: Vị trí vùng, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, hành vi…

Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng

Khi marketing du lịch sẽ thu hút được khách hàng về, lúc này sale tour sẽ quyết định được việc chốt khách thành công hay không. Người làm sale cần phát huy tối đa các kỹ năng nghiệp vụ để nhanh chóng thuyết phục khách hàng mua tour, đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp.

Hiện nay, nguồn khách hàng chủ yếu đến từ marketing truyền thống và marketing online. Trong đó, marketing mang lại hiệu quả lớn hơn. Tuy nhiên, do sự phát triển đa kênh như zalo, instagram, facebook, website… nên một số doanh nghiệp còn bỏ sót nhiều khách hàng tiềm năng. Điều này rất đáng tiếc!

Vì thế, hãy tận dụng và kiểm soát mọi khách hàng. Có thể tham khảo những phần mềm quản lý bán hàng, thiết kế website du lịch có hỗ trợ tư vấn chat trực tiếp tối ưu.

Chăm sóc khách hàng sau bán

Điểm nổi bật của sale chuyên nghiệp chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán. Không phải cứ bán xong tour là xong, khách hàng từng dùng dịch vụ của bạn chính là khách hàng tin cậy, họ không những giúp bạn cải thiện được chất lượng dịch vụ mà có thể giới thiệu những khách hàng mới cho bạn.

Việc chăm sóc khách hàng sau bán thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Hãy nhắn tin qua điện thoại, email… gửi những chương trình tri ân, mã giảm giá, quà tặng….

Tour Du Lịch Là Gì

Du lịch là hoạt động của những người di chuyển từ địa điểm đang sinh sống tới một địa điểm khác với mục đích tham quan, nghỉ ngơi, trải nghiệm. Trong quá trình đó có sử dựng các dịch vụ di chuyển, lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí tại địa điểm mà mình đến. Du lịch cũng là một dạng nghỉ ngơi năng động, vui chơi giải trí trong môi trường sống khác hẳn nơi định cư với thời gian trên 24 giờ và dưới một năm.

Tìm hiểu thêm:

– Những dịch vụ thường có trong tour du lịch:

Dịch vụ vận chuyển

Dịch vụ lưu trú

Dịch vụ ăn uống

Dịch vụ vui chơi giải trí

“Khách du lịch là người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch, trừ trường hợp đi học, làm việc để nhận thu nhập ở nơi đến. Theo đó, khách du lịch bao gồm: khách du lịch nội địa, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài” – Tại Khoản 2 Điều 3 Luật du lịch 2017 quy định.

Khách du lịch được hiểu đơn giản là những người đi du lịch đến những nơi không phải nơi mình sinh sống để tham quan các cảnh quan tại điểm du lịch, tận hưởng ẩm thực văn hóa, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng không nhằm mục đích làm việc kiếm thu nhập, với thời gian trên 24 giờ và dưới một năm.

4. Phân loại khách du lịch theo yếu tố nào?

Để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất, đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch phải nắm được các nhóm du khách thuộc phân loại khách du lịch nào, từ đó xây dựng chiến lược phù hợp với nhu cầu của khách du lịch.

4.1. Phân loại khách du lịch theo địa lý

– Khách du lịch quốc tế: hay còn gọi là khách du lịch Inbound, là những khách quốc tế đến Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam du lịch.

– Khách du lịch ra nước ngoài: hay còn gọi là khách du lịch Outbound, là công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú ở Việt Nam đi du lịch nước ngoài.

– Khách du lịch nội địa: là công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú ở Việt Nam đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam.

4.2. Phân loại khách du lịch theo mục đích chuyến đi

Dựa vào mục đích chuyến đi của du khách mà công ty du lịch đưa ra những tour du lịch, dịch vụ du lịch phu hợp. Khách được phân theo mục đích chuyến đi thường có 3 nhóm:

– Nhóm khách du lịch tham quan, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi: nhóm khách này thường nhằm mục đích tìm kiếm những điều mới mẻ, thú vị; trải nghiệm những nét đặc trưng của văn hóa, ẩm thực; nâng cao hiểu biết về điểm đến; có những phút giây thư giãn, thoải mái bên gia đình, bạn bè,… Nhóm khách này thường chiếm tỷ lệ cao nhất, được các doanh nghiệp hướng đến để xây dựng nhiều tour hấp dẫn cho du khách.

– Nhóm khách du lịch kinh doanh, công vụ: nhóm khách này thường là đi công tác, kinh doanh, trong đó kết hợp với tham quan và nghỉ ngơi nhẹ nhàng, nhưng vẫn đảm bảo được công việc chính là kinh doanh, công tác, tham dự sự kiện, hội nghị,…

– Nhóm khách du lịch thăm thân: Nhóm khách này không quá áp lực vào vấn đề kinh tế và thường không có lịch trình cụ thể cho từng điểm đến.

4.3. Phân loại khách du lịch theo nguồn gốc dân tộc

Mỗi vùng miền, quốc gia sẽ có đặc điểm, thói quen sinh hoạt khác nhau nên nhu cầu đi du lịch cũng khác nhau. Việc phân loại này giúp doanh nghiệp du lịch nắm được khách hàng mình phục vụ là người quốc gia nào, yêu cầu của họ về tour như thế nào, tâm lý của họ ra sao để đưa ra những sản phẩm du lịch phù hợp.

4.4. Phân loại khách du lịch theo đặc điểm xã hội

Đặc điểm xã hội như độ tuổi, nghề nghiệp.

– Độ tuổi: khách du lịch trẻ tuổi có xu hướng tham gia du lịch trải nghiệm, khám phá; khách du lịch trung tuổi có xu hướng tham gia du lịch nghỉ dưỡng, khách du lịch cao tuổi có xu hướng tham gia du lịch tâm linh, với nhịp sống chậm, bình yên.

– Nghề nghiệp: nhóm khách du lịch có nghề nghiệp khác nhau sẽ sử dụng dịch vụ du lịch khác nhau.

Ví dụ: ngành kinh doanh cần chương trình tour teambuilding được lồng ghép những thông điệp mang tính chiến đấu, cố gắng.

4.5. Phân loại khách du lịch theo khả năng thanh toán

Tiêu chí phân loại này dựa vào khả năng kinh tế của mỗi khách hoặc nhóm khách du lịch. Từ đây các đơn vị kinh doanh du lịch sẽ đưa ra các sản phẩm hợp với “túi tiền” của khách hàng, để không bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào.

Khách du lịch là công nhân thì khả năng chi trả kém hơn nên sẽ có những sản phẩm du lịch đơn giản, chi phí thấp vừa đáp ứng nhu cầu vừa đảm bảo khả năng chi trả. Khách du lịch làm văn phòng hay người giữ chức vụ cao trong các doanh nghiệp có khả năng chi trả cao hơn nên yêu cầu tour du lịch đó phải có những dịch vụ tốt đi kèm.

Tóm lại, việc phân loại khách du lịch như trên mang đến nhiều lợi ích cho các đơn vị kinh doanh lữ hành, giúp thu thập một cách đầy đủ thông tin, đặc điểm, nhu cầu của khách du lịch. Từ đó tạo tiền đề cho các doanh nghiệp lữ hành xây dựng chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh nhằm đưa đến cho khách hàng những dịch vụ, sản phẩm du lịch tốt nhất, đẩy mạnh kinh doanh hiệu quả.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel – đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Nên Đi Du Lịch Thái Lan Vào Tháng Mấy, Săn Sales Là Tuyệt Nhất

Thái Lan – đất nước du lịch với nhiều thắng cảnh đẹp, hệ thống chùa chiền nguy nga, đặc sắc với các lễ hội truyền thống và thiên đường mua sắm. Nên đi Thái Lan vào tháng mấy để tận hưởng những điều tuyệt vời của Thái Lan?

Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy? Những yếu tố tác động đến lựa chọn của bạn

Việc chọn nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy sẽ phụ thuộc vào yếu tố chủ quan và khách quan mà bạn phải cân nhắc để có được chuyến đi thoải mái nhất.

Thời tiết, địa điểm sẽ trả lời câu hỏi nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy

Nếu Việt Nam có sự phân hóa khí hậu theo vùng miền thì Thái Lan cũng vậy.

– Miền Bắc từ Chiang Mai lên Bắc Thái Lan mát mẻ, dễ chịu nhất, nhiệu độ ở đây thường ở mức 26 o C. Miền bắc có địa hình núi non nhiều do đó dễ chịu hơn các vùng khác. Vào tháng 3 – 5 đi du lịch tại Miền Bắc Thái Lan là phù hợp nhất.

Tuy nhiên nếu vào mùa nóng thì ở đây có thể lên đến 32 o C vào ban đêm. Miền Bắc Thái Lan hay có bão gió mùa với sức tàn phá lớn, đặc biệt là vào tháng 9. Do đó nếu đi du lịch Thái Lan vào tháng 9 bạn không nên đến những tỉnh phía Bắc.

– Miền trung Thái Lan: bao gồm 26 tỉnh, nổi bật là thủ đô Bangkok. Vào mùa mát nhiệt độ Bangkok chỉ từ 21 – 26 oC, do đó du khách thường đến đây rất nhiều vào tháng 11 – 2 hằng năm. Vào tháng 3 – 6 trời nóng khô, nhiệt độ tại thủ đô lên đến 34 oC – 40 o C, nếu đi vào thời gian này bạn cần chuẩn bị vận dụng tránh nóng cho mình.

– Miền Nam: có hai mùa rõ rệt : mùa khô và mùa mưa. Ở Phía Đông của miền Nam mùa mưa diễn ra từ tháng 9 – 12, ngược lại phía Tây có mưa, bão vào tháng 4 – 10.

Tài chính yếu tố quan trọng quyết định thời gian đi du lịch Thái Lan

Mùa du lịch ở Bangkok – nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy?

Mùa du lịch ở Bangkok thường bắt đầu vào cuối năm từ tháng 12 – hết tháng 2 năm sau. Nếu bạn muốn giảm chi phí đi lại, giá khách sạn rẻ hơn bạn có thể đi vào các tháng khác. Bangkok vẫn luôn nhộn nhịp du khách nước ngoài không chỉ riêng vào mùa du lịch.

Đi du lịch Thái Lan tháng 4 bạn sẽ được trải nghiệm lễ hội té nước Songkran truyền thống. Tại Bangkok lễ hội được diễn ra từ ngày 13 – 15/4 một sự kiện quan trọng đón năm mới của người dân nơi đây

Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy để săn sales cho tín đồ mua sắm

Thái Lan được gọi là một thiên đường mua sắm đủ loại sản phẩm hàng hóa, thượng vàng hạ cám. Do đó mùa sale của Thái Lan vào tháng mấy rất được chị em quan tâm. Đối với những người kinh doanh thì đây là một địa điểm tuyệt với bời hàng Thái thường có chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Mùa sales của Thái Lan có thể chia thành hai mùa chính: Mùa hè từ giữa tháng 6 đến giữa tháng tại tất cả trung tâm thương mại, cửa hàng hiệu buôn bán. Đây là giai đoạn sales khủng khuyến mại từ 10 – 80 %. Mùa sale thứ hai vào cuối năm tháng 12 có thể giảm giá đến 70%. Đến chỗ nào thấy treo những chiếc túi đỏ là bạn biết họ đang sales lớn rồi. Địa điểm mua sắm cho các bạn săn sales đó là: Terminal 21, Siam Discovery, Platinum Fashion Mall, Siam Paragon, Central world, MBK, Emporium… chợ Chatuchak, chợ đêm Suan Lum Night Bazzar, khu Chinatown.