Khu Du Lịch Tràng An

--- Bài mới hơn ---

 • Di Chuyển “tiết Kiệm” Khi Du Lịch Quy Nhơn Đến Khu Du Lịch Trung Lương
 • Những Hình Ảnh Hot Nhất Instagram Về Du Lịch Hàn Quốc
 • Trang Chủ :: Mẫu Áo Đồng Phục :: Đồng Phục Du Lịch Đi Biển
 • Địa Chỉ In Áo Đồng Phục Du Lịch Biển Tốt Nhất
 • 99+ Mẫu Áo Gia Đình Đi Du Lịch Đẹp
 • Tràng An là khu sinh thái thuộc quần thể di sản thế giới Tràng An. Với hệ thống núi đá vôi trùng điệp trải qua thời gian dài phong hóa nên nó đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động và đầm hồ.

  Đặc biệt liên khu danh thắng Tràng An, Tam Cốc Bích Động, cố đô Hoa Lư hiện được quy hoạch chung vào quần thể danh thắng Tràng An đã được công nhận là di sản thế giới kép đầu tiên ở Việt Nam với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất.

  Vị trí của quần thể danh thắng Tràng An: Bến du thuyền Tràng An cách Hà Nội khoảng 97 Km về phía nam và cách bến đò Tam Cốc khoảng 9 km.

  Nếu khu du lịch sinh thái Tràng An nằm ở vị trí trung tâm của di sản, thì cố đô Hoa Lư nằm ở phí đắc, Tam Cốc Bích Động nằm ở phía nam. 3 khu vực này được liên kết với nhau bằng hệ thống sông ngòi, đầm hồ và hệ thống núi đá vôi bao quanh.

  Cảnh quan thiên nhiên tại khu du lịch Tràng An

  Khu sinh thái Tràng An Ninh Bình là nơi đất trời hòa quyện nước biếc trong xanh nơi đây có tới 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện, trong đó có những hang dài tới 2 km.

  Mỗi hang có một vẻ đẹp đặc sắc riêng gắn với tên gọi vốn có của Hang động đó, mỗi hang đều có nhũ đá đệp lung linh huyền ảo và nó nước chảy ra từ trần hang là cho không khí trong hang luôn mát mẻ quanh năm.

  Hang động tại Tràng An được chia thành 4 loại

  Hang động trong khu du lịch Tràng An được công nhận là di tích khảo cổ

  • Di tích hang Trống
  • Di tích Hang Bói
  • Di tích mái lá Thung Bình
  • Cụm di tích hang Mo, hang Cò, hang Trâu, hang Hũ ngoài, hang Hũ trong,
  • Di tích Mái Đá hang Chợ

  Khác với khu du lịch Tam Cốc hay vân Long là du ngoạn đầm sinh thái rộng lớn được kết nối với hệ thống sông ngòi. Tràng An có thể tạo thành nhiều hành trình xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngược lại.

  Các hang động được ví như một mê cung mà trong đó các dãy núi đá vôi, hồ nước và hang động tạo thành một mạng nhện liên hoàn.

  Điều kỳ diệu là ở Tràng An các hồ nước được nối với nhau bởi các động xuyên thủy tạo thành một chuỗi các thung lũng bao bọc nhau điều hòa nguồn nước tạo lên thảm thực vật vô cùng phong phú.

  Ở khu rừng đó có một loài động vật có lẽ đã vô cùng nổi tiếng với mỗi ai khi đến Ninh Bình đều muốn thưởng thức đó là con Dê sống ở núi đá.

  Hang động tiêu biểu ở khu du lịch Tràng An

  Hang Địa Linh: còn có tên gọi khác là hang Châu Báu chiều dài khoảng 260 m là hang đầu tiên trong hành trình xuất phát từ bến thuyền trung tâm Tràng An sông sào khê theo tuyến Số 1, bên trong hang có chiều dài nhiều nhũ đá kỳ ảo rất đẹp, bước ra khỏi hang là bức tranh sơn thủy hữu tình nơi hòa quyễn giữa đất nước và mây trời.

  Hang Ba Giọt: thuộc khu du lịch Tràng An là hang có nhiều nhũ đá rủ xuống với nhiều màu sắc kỳ ảo điều đặc biệt ở hang ba giọt là nhũ đá luôn ướt đẫm và liên tục biến hình để hình thành lên các sắc thái mới.

  Tương truyền nếu một khách nào đó may mắn đi vào hang Ba Giọt mà đón được ba giọt nước từ nhũ đã rủ xuống vào lòng bàn tay sẽ hạnh phúc trong tình yêu và may mắn trong cuộc sống.

  Hang Bói: được các nhà khảo cổ học phát hiện vào 2002 có lối vào sâu hun hút thuộc quần thể du lịch Tràng An cây cối um tùm dày đặc ánh sáng không thể chiếu vào được nên hang bói có nhiều rêu và luôn ẩm ướt.

  Tại đây phát hiện có nhiều vỏ nhuyễn thể, xuơng động vật và một vài mảnh tước là bằng chứng cho thấy dấu ấn người tiền sử thuộc văn hóa Hòa Bình cách đây khoảng 1 vạn năm.

  Hang bói được chia làm hai phần khu trên rộng khoảng 200 m, khu dưới rộng khoảng 150m quý khách muốn thăm hang phải mang theo đèn pin và đi theo cầu thang để xuống.

  Hang Nấu Rượu: hang sở hữu một mạch nước ngầm sâu hơn 10 m nên nước có vị ngọt và tinh khiết, các cao nhân đạo sĩ thường đến đây để lấy nước về nấu rượu vì nước này nấu rượu cho hương vị rất ngon, tiếng thơm đồn xa nên được các quan tìm đến mua rượu để tiến vua.

  Di tích văn hóa tiêu biểu ở quần thể du lịch Tràng An

  Khu du lịch Tràng An có vị trí phòng thủ chiến lược của kinh thành Hoa Lư xưa, nên nơi đây có nhiều Đền, Phủ dấu tích từ khởi nhà Đinh và nhà Trần để lại

  Đền Trình: được nhân dân xây dựng bên sườn núi để thờ 4 vị công thần nhà Đinh ( 2 vị tả thanh trù, 2 vị hữu thanh trù) công việc chính của họ là giám sát các vị đại tướng quân, cai quản các kho vàng, két bạc của nhà vua.

  Đền Tứ Trụ: nơi thờ 4 vị đại thần nhà Đinh cụ thể là tể tướng Nguyễn Bặc, ngoại giáp Đinh Điền, thai sư Lưu Cơ, thượng thư Trịnh Tú đây chính là tứ trụ của triều đình nhà Đinh những người anh em cùng tuổi, cùng quê hương với vua Đinh Tiên Hoàng tưng giúp vua Đinh dẹp 12 sứ quân thống nhất đất nước.

  Đền Trần: được vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng để thờ thần Quý Minh vị thần trấn cửa ải phía nam của Hoa Lư tứ trấn. Sau này vua Trần Thái Tông về đây lập Hành cung Vũ Lâm và tiếp tục cải tạo bề thế hơn.

  Đền còn có tên gọi là đền Nội Lâm cùng với đền vũ Lâm và đền Văn Lâm hợp thành đền Tam Lâm dưới triều đại nhà Trần. Đền Trần thường tổ chức lễ hội vào ngày 18 tháng 03 âm lịch hàng năm, lễ hội này thường diễn ra cùng thời gian với các lễ hội khác ở Ninh như lễ hôi chùa Bái Đính, lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội du lịch Tràng An,…

  Phủ Khống: được xây trên một khu đất đẹp tựa lưng vào hang Khống một bên là vách đá dựng đứng, một bên là thung lũng nước mênh mông thờ 7 vị quan trung thần nhà Đinh gắn với truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng qua đời thì 7 vị trung thần mang theo nhiều quan tài chôn theo các hướng rồi tự sát để giữ kín bí mật về ngôi mộ thật vì vậy nhân nhân trong đền đã lập đền thờ và trông cây thị trước của Phủ.

  Hành Cung Vũ Lâm: nằm sâu trong vùng rừng núi, để đến được nơi quý khách phải đi trên thuyền mủng truyền thống do người dân địa phương chèo lái, ngồi trên thuyền quý khách sẽ cảm nhận được sự gắn kết gần gũi với thiên nhiên và vẻ đẹp thuần khiết của hang kỳ đá lạ.

  Trung tâm của Hành Cung Vũ Lâm thờ quan nhà Trần mà cụ thể là Trương Hán Siêu một danh sĩ nổi tiếng và là môn khách đắc lực của Trần Hưng Đạo.

  Đền Cao Sơn: nơi thờ thần Cao Sơn trấn tây Hoa Lư tứ trấn. Là người đã tìm ra cây Búng Báng sử dụng thay gạo cứu đói nên được nhận dân tôn thờ.

  Đền Suối Tiên: có vị trí ở thượng nguồn của dòng sông Ngô Đồng và chỉ có thể đi vào thăm quan bằng thuyền thờ thần Quý Minh trấn Nam Hoa Lư tứ trấn.

  Lễ hội ở khu du lịch Tràng An Ninh Bình

  Thời điểm diễn ra lễ hội Tràng An: từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 03 âm lịch hàng năm để tôn vinh 2 vị thần Quý Minh và Cao Sơn trấn trạch Hoa Lư tứ trấn.

  Phần lễ: với nhiều nghi thức truyền thống được diễn ra trên sông như: rước nước, rước kiệu và rồng để tỏ lòng chi ân các bậc tiền nhân có công bảo vệ đất nước.

  Phần hội: là phần trình diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân dan ở hai bên dòng sông suốt hành trình rước.

  Đi lại ở khu du lịch Tràng An Ninh Bình

  Bằng thuyền do khu du lịch Tràng An đóng và những người dân địa phương sẽ chèo thuyền đưa chúng ta đi thăm quan khám phá Tràng An

  Giá vé thuyền du lịch Tràng An là 250.000 vnđ/ người

  Trước kia ở Tràng An chỉ có một tuyến chính sau đó nâng lên thành 3 tuyến chính tuy nhiên hiện tại có 2 tuyến chính như ảnh bên dưới.

  LIÊN HỆ NHÂN VIÊN chúng tôi ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT:

  • Giảm giá cho nhóm đoàn từ 20 khách
  • Tổ chức TEAM BUILDING cho các công ty
  • Tặng mũ chúng tôi cho đoàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tràng An, Ninh Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Top 10 Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Gần Sài Gòn Đẹp, Nên Đi 2022
 • Top 10 Địa Điểm, Khu Du Lịch Sinh Thái Đẹp Ở Bình Dương 2022
 • Toàn Cảnh Khu Du Lịch Lá Phong Với Bộ Album Ảnh Cực Chất
 • Luận Văn Tiểu Luận Ảnh Hưởng Của Triết Học Phật Giáo Đến Đời Sống Tinh Thần Của Người Việt Nam
 • Sơ Đồ Chùa Bái Đính

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Mọi Thắc Mắc Về Visa Du Lịch Hàn Quốc Được Bao Nhiêu Ngày?
 • Quần Thể Danh Thắng Tràng An
 • 10 Địa Điểm Nhất Định Phải Đến Khi Du Lịch Thành Phố Vinh
 • Tổng Cục Du Lịch (Việt Nam)
 • Tour Du Lịch Nha Trang 4 Ngày 3 Đêm Từ Hà Nội
 • Đến Ninh Bình, nếu quý khách không dừng chân nghỉ lại tham quan viễn cảnh Bái Đính- Tràng An (n ằm trong quần thể danh thắng Tràng An) thì thật là một điều đáng tiếc. Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 6/2014 với nhiều đền và các hang động kỳ vĩ. Chùa Bái Đính được vinh danh với 8 cái nhất, là ngôi chùa lớn nhất châu Á. Đến đây ắt hẳn du khách sẽ có nhiều băn khoăn về việc đi những đâu và đi như thế nào ?? Giờ đây nỗi lo đó chỉ là chuyện nhỏ với sơ đồ chùa Bái Đính – Tràng An.

  Sơ đồ chùa Bái Đính

  Là một địa điểm du lịch tâm linh với vẻ đẹp hùng vĩ cả về tự nhiên và nhân tạo thực xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những pho tượng khổng lồ choáng ngợp tầm mất và chưa bao giờ được nhìn thấy tại Việt Nam được đúc bằng đồng dát vàng nhập khẩu từ Nga. Như tượng Phật Tích ca màu ni nặng 100 tấn, đặt rên bệ cao 1,5m; tượng Phật Quan âm bồ tát, tượng Phật Bà nghìn mắt nghìn tay…

  Dọc lối đi là hàng lang La Hán dài nhất với 500 pho tượng La Hán được tạc bằng đá xanh nguyên khố icao từ 1,5m đến 2m; 200 tượng Quan Thế Âm; 1.284 tượng Thích Ca Mâu Ni và 1.808 tượng Phật bằng đồng… 500 bức tượng La Hán do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề đá xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chế tác. Còn rất nhiều cái nhất: chùa có giếng ngọc lớn nhất Việt Nam, chùa có nhiều cây bồ đề nhất được chiết từ Ấn Độ…

  Sơ đồ khu du lịch Tràng An

  Qua Bái Đính chúng ta hãy đến với Tràng An.

  “Long lanh đáy nước in trời Thành xây khói biếc, non phơi bóng vàng”( Nguyễn Du). Sông nước Tràng An giống như một bức tranh thủy mặc với quần thể núi đồi trùng trùng điệp điệp in bóng trên dòng sông xanh ngắt ” Non xanh nước biếc như tranh họa đồ” cùng với đó là các hang động có khối núi đá vôi cực kì độc đáo lung linh, huyền ảo và thơ mộng làm du khách cảm nhận như đi vào chốn thần tiên. Theo thống kê, ở đây có 50 hang động khô tập trung thành từng cụm và liên thông nhau rất thích hợp cho các du khách ưa khám phá.

  Không chỉ đẹp về non nước hữu tình mà Tràng An còn gắn liền với các chiều đại lịch sử hào hùng của dân tộc ta Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần… Nơi đây từng là kinh đô một thời của Việt Nam gắn liền với vị anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân. Thật sự là mảnh đất địa linh nhân kiệt.

  Bạn nên biết Du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đến Quảng Nam Du Lịch Chu Lai, Vùng Đất Này Không Chỉ Có Hội An!
 • Nhiều Chính Sách Hỗ Trợ Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Trên Địa Bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Lưu Ý Khi Du Lịch Pháp
 • Du Lịch Campuchia Giá Ưu Đãi
 • Giới Thiệu Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Cúc Phương
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Chơi Vườn Thú Vinpearl Safari Phú Quốc
 • Đi Du Lịch Một Mình Theo Tour
 • 4 Công Viên Sinh Thái Đốn Lòng Khách Du Lịch Hàn Quốc
 • Du Lịch Đà Nẵng Nên Ở Khách Sạn Nào?
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Xuyên Lào Tự Túc 6 Ngày Với 3.000.000Đ
 • Độ cao trung bình của khối đá vôi Hoa Lư là 70 m – 105 m thấp dần theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Trên địa bàn huyện Hoa Lư nơi có nhiều di tích lịch sử văn hoá, danh thắng nổi tiếng. Khối núi đá vôi chiếm gần nửa diện tích phía Tây huyện, tập trung chủ yếu các xã: Trường Yên, Ninh Xuân, Ninh Hải và phần lớn là xã Gia Sinh huyện Gia Viễn. Toàn bộ dải đá vôi có khoảng vài trăm ngọn. Núi phân bố dày đặc, núi nọ xếp liền núi kia, dãy nọ nằm kề dãy kia từ xa xưa đã tồn tại những con đường mòn len lỏi của dân đi rừng, càng về phía Đông núi càng thưa dần tạo nên nhiều thung Karst mà dân địa phương gọi là “Thong” hoặc “Áng” như áng Mương, thong Bái, thung Lang, thung Tối Trong, thung Tối Ngoài, thung Nấu Rượu, thung đền Trần… Trong vùng dự án đã khảo sát và đo vẽ được 31 thung. Dưới chân các núi đá vôi nhiều nơi còn thấy các hàm ếch là dấu tích của biển. Chính vì vậy vùng núi đá vôi Hoa Lư còn được gọi là “Hạ Long trên cạn”.

  Trên đỉnh các khối núi đá vôi rất phổ biến dạng địa hình Karst-đá tai mèo, còn trong lòng các khối đá vôi có rất nhiều hang động. Các hang động ở đây phần lớn thuộc loại hang nằm ngang, trần thường có dạng vòm.

  Khu du lịch sinh thái Tràng An hiện nay chưa có đánh giá chính xác được số lượng hang động chỉ riêng số hang xuyên thuỷ đã được đo khảo sát là 48 hang với tổng chiều dài 12.226 m, nhóm hang xuyên thuỷ dài như: hang Địa Linh (1.500 m), hang Sinh Dược (1.300 m), hang Mây (1.200 m)… quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối… đã tạo nên một sinh cảnh “Tràng An” thơ mộng “độc nhất vô nhị” ở đồng bằng Bắc Bộ cũng như mọi vùng miền của đất nước, “một vùng non nước hữu tình” quần hội nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo đa dạng một tài nguyên du lịch giàu tiềm năng.

  Về động thực vật

  Do đặc điểm môi trường tự nhiên, khu du lịch sinh thái Tràng An có hệ động, thực vật phong phú, tính đa dạng sinh học cao. Qua điều tra, khảo sát bước đầu đã thống kê được 577 loài thực vật trong đó có 10 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ. Đặc biệt tài nguyên cây thuốc ở đây đa dạng quý hiếm đã có 311 loài có thể dùng làm thuốc, thực vật làm cây cảnh có 76 loài thuộc 31 họ… các cây gỗ quý như kiềng kiềng, đinh, sến, lát rất ít và ở những nơi khó đến còn lại hiện nay trên núi đá vôi là những thực vật ít giá trị về kinh tế.

  Động thực vật thuỷ sinh trong vùng ngập nước Tràng An còn tương đối phong phú, bao gồm 30 loài động vật nổi, 40 loài động vật đáy đặc biệt là rùa cổ sọc (Ocacliasinensis) được coi là động vật quý hiếm cần được bảo vệ.

  Động vật trên cạn chưa thống kê đầy đủ nhưng hiện nay nhân dân địa phương đôi khi cả khách du lịch vẫn còn gặp những bầy khỉ, sơn dương, cầy đổi màu, tê tê, tắc kè, rái cá, mèo rừng, vượn, trăn, rắn; các loài chim như sáo, vẹt, khiển, chim cu, le le, cò, soóc, đặc biệt là phượng hoàng đất – một loài chim quý hiếm sống thành bày đàn.

  Trong quá trình dựng nước và giữ nước đầy cam go, sóng gió nhưng rất oanh liệt và hào hùng của dân tộc vai trò lịch sử của vùng đất “linh thiêng” này được đánh dấu chói lọi những dấu tích để lại như: thời các vua Hùng có đền thờ “Quý Minh Đại Vương” (đền Trần), thờ Cao Sơn Đại Vương (núi chùa Bái Đính), thời Đinh, Lê, Lý (thế kỷ X) hệ thống núi đá, rừng cây, sông hồ, suối đã là “quân thành đá” đã là “chiến hào kháng chiến”, đã là “trận đồ bát quái” nào Phủ Đột, Phủ Khống, hang Địa Linh, thung Nấu Rượu, thung đền Trần, thung thuốc, thung Lang, đặc biệt là hai lần chống quân Nguyên đã từng là thủ đô kháng chiến của vua, vương nhà Trần. Đã là nơi tế cờ mở đầu cho cuộc đại phá quân Thanh lịch sử trận đầu tiên diệt đồn Gián Khẩu của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ (xuân Kỷ Dậu – 1789) (núi chùa Bái Đính). Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hệ thống hang động và sông hồ ở đây đã in đậm dấu ấn và vai trò lịch sử mãi mãi là niềm tự hào của người dân Tràng An đất Việt.

  Kể từ khi triển khai khởi công xây dựng đến nay các đơn vị thi công nạo vét cơ bản xong 48 hang động, 31 thung lớn nhỏ. San lấp khu trung tâm, xây dựng cơ bản xong các tuyến du lịch đường thuỷ, đường bộ trong khu hang động. Đầu tư xây dựng cơ bản xong tuyến dường trục chính từ thành phố Ninh Bình đến khu tâm linh núi chùa Bái Đính, đầu tư xây dựng cơ bản một số hạng mục khu tâm linh núi chùa Bái Đính, sửa chữa tôn tạo các đền, chùa, miếu phủ trong khu du lịch sinh thái Tràng An. Đầu năm 2008, đã đưa 2 tuyến du lịch đường thuỷ vào khai thác phục vụ khách du lịch. Khu du lịch sinh thái Tràng An đang khẩn trương tiếp tục tập trung đầu tư phấn đấu đến năm 2010 hoàn thành các hạng mục chính đưa vào đón và phục vụ khách du lịch nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Hoa Lư – Thăng Long – Hà Nội.

  Phủ Khống và cây thị ngàn năm tuổi

  Hiện nay, mới thống kê trong khu vực có 12 di tích lịch sử văn hoá, trong đó có 1 di tích lịch sử cấp quốc gia (núi chùa Bái Đính), 1 lễ hội vùng (lễ hội chùa Bái Đính) hàng năm tổ chức vào ngày mồng 6 tháng Giêng.

  Về ẩm thực: đa dạng, phong phú, đặc biệt là “dê Trường Yên”, “cá rô Tổng Trường”, “cơm cháy Hoa Lư”, “mắm tép Gia Viễn”…

  Từ góc độ tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn đã hội đủ những điều kiện cho phép xây dựng một khu du lịch quốc gia độc đáo và danh tiếng.

  Khu du lịch sinh thái Tràng An gồm 4 khu chức năng:

  – Khu trung tâm

  – Khu du lịch hang động

  – Khu núi chùa Bái Đính

  – Khu công viên văn hoá.

  Khu du lịch sinh thái Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thuỷ và 2 tuyến du lịch đường bộ. Hệ thống giao thông đường bộ được xây dựng 11 tuyến đường chính và các tuyến đường nhánh, các quèn đi bộ qua núi có tổng chiều dài 39,41 km. Khu du lịch đã được quy hoạch chi tiết đồng bộ cả hệ thống cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, cấp nước và vệ sinh môi trường.

  Về tài nguyên du lịch nhân văn

  Thông qua các đợt khảo sát dưới góc nhìn của các lĩnh vực chuyên môn khác nhau các chuyên gia có nhiều đánh giá khác nhau song đều có một thống nhất chung:

  Khu du lịch sinh thái Tràng An đang ẩn chứa những giá trị tài nguyên du lịch nhân văn rất lớn có những giá trị tài nguyên được phát lộ đã và đang trong quá trình nạo vét hệ thống hang động, khai quật khảo cổ trong những năm qua. Nhiều di vật, dấu tích của người tiền sử từ 5.000 – 30. 000 năm ở hang Bói, hang Trống. Di chỉ khảo cổ học núi đá hang Chợ và núi đá ông Hay, hang núi Thung Bình.

  Đền thờ Quý Minh Đại Vương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Huế Dịp Tết
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Huế Đà Nẵng Hội An Tự Túc Siêu Chi Tiết
 • Những Kinh Nghiệm Du Lịch California Tự Túc Mà Bạn Nên Biết
 • Bảng Báo Cáo Kết Quả Nghiên Cứu Marketing & Nhu Cầu Mong Muốn Của Khách Du Lịch
 • Tour Du Lịch Cà Mau Bạc Liêu Giá Rẻ 2 Ngày
 • Sơ Đồ Đường Đi Đến Kdl

  --- Bài mới hơn ---

 • Fc Du Lịch Và Sự Thay Đổi Thần Tốc Của Bóng Đá Lào Cai
 • Fc Du Lịch Vô Địch Cúp Hội Bóng Đá Phủi Lào Cai
 • Fc Du Lịch, Hpl Và Hành Trình Hơn 100.000 Km
 • Fc Du Lịch Và Clb Nam Định Thi Đấu Từ Thiện Chung Tay Vì Những Hoàn Cảnh Khó Khăn Tại Lào Cai
 • Trà Dilmah Mang Cả Tổ Già, Tổ Trẻ Lên Lào Cai Du Đấu
 • KDL Sinh Thái Thác Giang Điền tọa lạc tại 104/4 ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

  1. Phương tiện xe máy: Từ trung tâm chúng tôi , vòng xoay Hàng Xanh Biện Biên Phủ theo hướng xa lộ Hà Nội hướng về cầu Đồng Nai, đến Ngã Tư Vũng Tàu, từ đây, các bạn sẽ có 2 hướng đi:

  Hướng 1: Rẻ phải theo quốc lộ 51 hướng đi Vũng Tàu khoảng 9 cây số, gặp ngã ba lớn đèn xanh, đỏ, nếu cua phải tiếp tục đi về hướng Vũng Tàu, các bạn đi thằng theo đường Võ Nguyên Giáp ( đường tránh Biên Hòa) khoảng 12 km, cuối đường giáp với Quốc Lộ A, sau đó rẻ phải khoảng 100m, nhìn phía trái thấy nhà thờ Trà Cổ, phía phải có bảng hiệu ” KHU DU LỊCH SINH THÁI THÁC GIANG ĐIỀN” từ đây các bạn rẻ phải khoảng 2 km qua cầu Giang Điền là đến nơi.

  Hướng 2: Từ ngã tư Vũng Tàu chạy thẳng theo quốc lộ 1A, hướng Biên Hòa khoảng 25 km, đến ngã ba đèn xanh, đỏ giáp với đường Võ Nguyên Giáp , đi khoảng 100 m, nhìn phía trái thấy nhà thờ Trà Cổ, phía phải có bảng hiệu ” KHU DU LỊCH SINH THÁI THÁC GIANG ĐIỀN” từ đây các bạn rẻ phải khoảng 2 km qua cầu Giang Điền là đến nơi.

  2. Phương tiện xe Buýt: Tuyến xe buýt 602 : Bến xe Phú Túc ( Đồng Nai)  Đại học Nông Lâm. Các bạn đón xe đến Suối Tiên, sau đó tiếp tục đón xe Bus 602 đi về hướng ngã ba Dầu Giây, đến ngã ba đèn xanh, đỏ giao nhau đường Võ Nguyên Giáp ( Trảng Bom) đi khoảng 100m. nhìn phía phải có bảng ” KHU DU LỊCH SINH THÁI THÁC GIANG ĐIỀN”, xuống xe đón taxi, xe ôm vào 2km (khoảng 20 – 40,000đ) qua cầu Giang Điền là đến nơi.

  3. Phương tiện xe khách: Tuyến xe khách Võ Cúc Phương, xuất phát từ quận 5, Tp. HCM , các bạn đặt vé trước, đi tuyến Tp. HCM – Long Khánh (khoảng 60 – 80,000đ), xe chạy đến đèn xanh, đỏ giao nhau đường Võ Nguyên Giáp ( Trảng Bom) đi khoảng 100m. nhìn phía phải có bảng ” KHU DU LỊCH SINH THÁI THÁC GIANG ĐIỀN”, xuống xe đón taxi, xe ôm vào 2km (khoảng 20 – 40,000đ) qua cầu Giang Điền là đến nơi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Thuê Xe Hợp Đồng Du Lịch 4
 • Thuê Xe Đi Đồng Tháp Tận Hưởng Hương Vị Thiên Nhiên Tại Khu Du Lịch Gáo Giồng
 • Giá Vé Khu Du Lịch Gáo Giồng 2022: Ở Đâu, Có Gì, Đường Đi
 • Yêu Thương Một Thoáng Việt Nam
 • Điện Thoại Đường Dây Nóng Sầm Sơn
 • Sơ Đồ Tuyến Điểm Du Lịch Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • “liên Kết Phát Triển Du Lịch Tây Nguyên Và Nam Trung Bộ” Tiếp Theo 5
 • Khám Phá Nét Đặc Trưng Của 7 Vùng Du Lịch Việt Nam
 • 7 Vùng Du Lịch Việt Nam
 • Cách Chọn Máy Ảnh Du Lịch Canon Phù Hợp Cho Bạn
 • Cách Chụp Ảnh Khi Đi Du Lịch Đẹp Thần Thánh Với 13 Tuyệt Chiêu Cực Độc
 • NỘI DUNG TUYẾN ĐIỂM MIỀN BẮC

  Bao gồm các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Tây, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình.

  Phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ. Phía Tây giáp Lào và Trung Quốc. Phí Bắc giáp Trung Quốc (Vân Nam, Quảng Tây). Phía Nam giáp Quảng Bình.

  Địa hình được bao bọc bởi 3 dãy núi chính là: cánh cung Đông Triều, Hoàng Liên Sơn, dãy núi Đá vôi Tam Điệp – Ninh Bình và Thanh Hóa. Các núi này thấp dần từ Đông Bắc xuống Tây Nam nên sông suối cũng chảy theo hướng này. 2/3 diện tích là núi đồi. Có đỉnh núi cao nhất là Phanxipăng cao 3.143m được coi là “Ngọc ngà Đông Dương”. Vùng đồng bằng sông Hồng rộng 25.000km², cao trung bình dưới 5m so với mực nước biển.

  Khí hậu: một năm có 4 mùa rõ rệt. Riêng khu vực miền núi nơi có độ cao trên 1.000m vào mùa đông nhiệt độ ở đây có thể xuống 0ºC, có nơi có tuyết rơi (Mẫu Sơn – Lạng Sơn, Phanxipăng, Sa Pa).

  Sông ngòi: Có hệ thống sông Hồng lớn nhất, bồi lắng tạo nên đồng bằng sông Hồng lớn thứ 2 cả nước, là cái nôi hình thành văn minh Nông nghiệp trồng lúa nước, tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, có hệ thống sông Thái Bình, bồi lắng các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình; hệ thống sông Mã (Thanh Hóa), sông Lam (Hà Tĩnh). Sông thường khô hạn vào mùa khô, lũ lụt vào mùa mưa bão, nên từ sâu trong tâm trí người Việt đã có sự tích Sơn Tinh – Thủy Tinh. Sông suối ở miển núi nhiều thác ghềnh thuận lợi làm thủy điện. Có các thủy điện như: thủy điện Hòa Bình trên sông Đà, thủy điện Sơn La ở thượng nguồn sông Đà, thủy điện Thác Bà trên sông Lô.

  Giao thông vận tải: Có sân bay quốc tế Nội Bài là trung tâm của vùng, ngoài ra còn có các sân bay Điện Biên, sân bay Vinh, sân bay Hải Phòng, sân bay quân sự Gia Lâm. Đường thủy có cảng Hải Phòng lớn nhất miền Bắc dùng để giao thương quốc tế. Ngoài ra trên các con sông lớn ghe thuyền có thể vận chuyển liên tỉnh, liên huyện trong vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đường sắt: Từ ga Hàng Cỏ (Hà Nội) có thể đi Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Tĩnh vào Sài Gòn; nó được nối tiếp đến Bắc Kinh, Mátxcơva, và Châu Âu. Đường bộ có Quốc lộ 1A xuyên suốt từ Hà Tĩnh đến Lạng Sơn qua Hà Nội. Quốc lộ 5: Hà Nội đi Hải Phòng. Quốc lộ 18: Hà Nội đi Quảng Ninh. Quốc lộ 3: Hà Nội đi Thái Nguyên. Quốc lộ 2: Hà Nội đi Hà Giang. Quốc lộ 6: Hà Nội đi Hòa Bình, Sơn La,…

  Động thực vật: Có 2 hệ sinh thái tiêu biểu:Ở những vùng núi cao trên 1.000m, động thực vật mang yếu tố cận ôn đới với loài thông đặc thù, tiêu biểu là đỉnh Phanxipăng; Các vùng cao dưới 1.000m là rừng nhiệt đới tiêu biểu là vườn quốc gia Cúc Phương, Bến En, Cát Bà, Tam Đảo, khu bảo tồn thiên nhiên Ba Bể,…

  Tài nguyên du lịch: Có 3 loại Tài nguyên chính: Tài nguyên du lịch miền biển có: Vịnh Hạ Long, Đồ Sơn – Hải Phòng, Sầm Sơn – Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An. Vùng đồng bằng sông Hồng là cái nôi của lịch sử văn hóa Việt Nam nên nhiều đền đài, di tích, chùa chiền,… hàng ngàn năm tuổi mang đậm bản sắc Việt Nam. Bao gồm các lễ hội dân gian với các loại hình Nghệ thuật độc đáo như chèo, ả đào, ca trù, múa rối nước, hát xoan,… Khu vực miền núi với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như: Thái, Mường, Dao, Nùng, Lô Lô, Sán Dìu, Xá Phó, Tày Mường, phù hợp loại hình du lịch văn hóa kết hợp chợ phiên. Ngoài ra do địa hình thắc trở nhiều thác ghềnh, phong cảnh đẹp, ruộng bậc thang nên phù hợp du lịch mạo hiểm khám phá.

  2) LỊCH SỬ

  Cách đây 4.000 năm, người Việt cổ tách ra từ cộng đồng Bắc Việt (phía Nam sông Dương Tử – miền trung Trung Quốc) xuôi theo dòng sông Hồng về miền Phú Thọ lập nên 18 đời vua Hùng từ từ bỏ qua thời kỳ đồ đá, bước vào thời kỳ đồ sắt lập ra Nhà nước Văn Lang đóng đô ở Phong Châu.

  Đến thế kỷ IX trước Công nguyên, cư dân Văn Lang tiến về đồng bằng sông Hồng khai phá, bắt đầu trồng cây lúa nước, đóng đô ở Cổ Loa. Từ đó, nước ta bị đô hộ bởi phương Bắc. Nước Âu Lạc trở thành quận Giao Chỉ của Trung Quốc. Dân Giao Chỉ đứng lên đấu tranh theo Hai Bà Trưng ở Mê Linh.

  Đến thế kỷ thứ VI có khởi nghĩa Lý Bí. Và đến năm 1938 sau chiến thắng Bạch Đằng, nhà Đinh, nhà Lê đóng quân ở Ninh Bình. Năm 1010, Lý Thái Tổ quyết định dời kinh đô về Thăng Long mở ra 8 đời vua nhà Lý.

  Năm 1070, xây dựng Chùa một cột, đây là Phật giáo cực thịnh ở thời Lý, Trần trong việc triều chính áp dụng mô hình của Khổng Giáo đến xây dựng Văn Miếu Quốc Tử Giáo. Đến thời Nhà Hồ có nhiều cải cách độc đáo (tiền giấy, cân, đo, xây thành, cải cách hành chính). Đến cuối đời Lê, trong triều xuất hiện hai thế lực chú Trịnh và chúa Nguyễn. năm 1558, Nguyễn Hoàng theo lời Nguyễn Bỉnh Khiêm vào Đàng Trong mở ra 9 đời chúa, 13 đời vua (ở Ải Thuận Hóa). Từ đó nổ ra cuộc nội chiến Trịnh Nguyễn phân tranh kéo dài 200 năm. Năm 1802, vua Gia Long lên ngôi đóng đô ở Phú Xuân, ba miền Bắc – Trung – Nam trở về một khối. Năm 1832, vua Minh Mạng lập thành Hà Nội thay thế Thăng Long xưa.

  Năm 1883, sau hiệp ước Pa-trơ-nốt, miền Bắc trở thành xứ thuộc địa.

  Năm 1930, Đảng Cộng Sản được thành lập ở Hương Cảng đã về đến Hà Nội và khắp 3 miền. Phong trào đầu tiên chống Pháp là Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930 – 1931.

  Từ năm 1936 – 1939 là thời kỳ hoạt động của Cách mạng Dân Chủ,

  Năm 1941, tại Pắc Pó – Cao Bằng, sau 30 năm Bác Hồ trở lại lãnh đạo cuộc kháng chiến.

  Năm 1944, hội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân ra đời.

  Năm 1945, Cách mạng tháng 8 giành thắng lợi.

  2-9-1945, Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập ở quảng trường Ba Đình.

  Năm 1946, Pháp quay lại đánh chiếm Hà Nội, Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, bắt đầu cuộc kháng chiến 9 năm (Việt Bắc, Biên Giới, Điện Biên Phủ),…

  Sau khi chiến thắng trận Điện Biên Phủ, miền Bắc đứng lên xây dựng Xã hội Chủ Nghĩa và chi viện cho miền Nam.

  Năm 1965, Mỹ sau sự kiện Bắc Bộ bắt đầu ném bom Hà Nội. Cao điểm là năm 1972.

  Năm 1976, phiên họp đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất diễn ra tại Hà Nội, quyết định lập ra nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chọn Hà Nội là thủ đô. Sau đó miền Bắc bước vào hàn gắn vết thương chiến tranh.

  Trong thời bao cấp đã có sự sai lầm trong chính sách chế độ ruộng dất và tem phiếu.

  Năm 1986, bí thư Thành Uỷ thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Linh đã kiến nghị trước cuộc họp hội đồng đại biểu nhân dân và chính sách “mở cửa” ra đời.

  3) NHÂN VĂN

  Do có lịch sữ 4.00 năm nên có rất nhiều danh nhân. Ở vùng còn giữ rất nhiều thuần phong mỹ tục của người Việt như: giọng nói, lễ cưới, lễ tang, cúng đình, nề nếp gia phong,…

  4) CÁC VẤN ĐỀ KHÁC

  Các chuyên đề về đồng bằng sông Hồng, Phố cổ Hà Nội, phố cũ Hà Nội. chuyên đề về ẩm thực: phở, chả cá, bánh tôm Tây Hồ, bánh cốm, bánh đậu xanh, vải thiều Lục Ngạn, nhãn Hưng Yên, nem Thanh Hóa, tương bần,…

  Các chuyên đề về lễ hội dan gian, về Đền Hùng, Thánh Gióng, Hai Bà Trưng, chọi trâu, chùa Hương, rối nước, hát quan họ,…

  Chuyên đề về các làng nghề thủ công: gốm sứ Bát Tràng, Đông Triều, lụa Hà Đông (Vạn Phúc), tranh Đông Hồ, điêu khắc gỗ Hải Dương, làng đào Nhật Tân.

  3. TUYẾN ĐIỂM HÀ NỘI-PHÚ THỌ-LÀO CAI-SA PA

  SƠ ĐỒ TUYẾN ĐIỂM DU LỊCH HÀ NỘI-PHÚ THỌ-LÀO CAI-SA PA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Từ Đà Lạt Đi Đà Nẵng Bằng Máy Bay Hội An
 • Những Con Số Biết Nói Về Cuộc Đời Sự Nghiệp Của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
 • Công Ty Cổ Phần Cấp Nước Thủ Đức Bảng Cân Đối Kế Toán Báo Cáo Kết Quả Hoạt Động
 • (2021) Top 10 Công Ty Du Lịch Uy Tín Tại Cần Thơ
 • Top 7 Công Ty Du Lịch Uy Tín Ở Sài Gòn Bỏ Túi Cho Du Khách
 • Khu Danh Thắng Tràng An

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Văn Thánh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập Nhật 09/2020)
 • Vườn Dâu Hạ Châu Phong Điền ” Đặc Sản Cần Thơ
 • Vườn Trái Cây Phong Điền
 • #1 Cần Bao Nhiêu Tiền Để Đi Du Học Hàn Quốc?
 • Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường. Đến thăm quan khu du lịch sinh thái Tràng An, du khách sẽ được trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống nhân loại, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh tuý cùng bầu không khí thanh như lọc và tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai của quá trình dựng nước của ba triều đại Vua sáng:Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Vua Lý Thái Tổ.

  Sự kết hợp của các loại hình du lịch như: Du lịch sinh thái, Tâm linh và Di tích lịch sử tạo nên những tua du lịch phong phú, hấp dẫn. Sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo, thân thiện của đội ngũ hướng dẫn viên và người dân địa phương luôn làm hài lòng du khách. Xin kính chúc quý khách có một chuyến du lịch bổ ích và lý thú.

  Theo quy hoạch, khu du lịch sinh thái Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thuỷ và 2 tuyến du lịch đường bộ. Nhưng hiện nay, mới đưa vào khai thác phục vụ khách đến thăm quan du lịch một tuyến du lịch đường bộ và một tuyến du lịch đường thuỷ.

  Tuyến du lịch đường bộ: Với chiều dài 1,6 km, du khách sẽ đi bộ qua 3 quèn vào đền Trần. Tuyến này bắt đầu từ bến Cây Bàng, đây là tuyến du lịch rất thú vị. Du khách sẽ đi bộ, leo núi qua ba đèo liền nhau. Đèo thứ nhất là đèo Cậy (Vì dưới thung có nhiều cây Cậy) có độ cao so với mặt nước khoảng 60m. Đèo thứ hai là đèo Vài (Vì dưới thung có nhiều cây Vài). Và đèo thứ ba là đèo đền Trần. Hiện nay, đường leo núi này đã được xây các bậc đá rộng. Trên đường đến đền Trần đã dựng 7 chiếc lầu bằng gỗ lim hình bát giác làm nơi nghỉ chân cho du khách khi leo núi.

  Tuyến du lịch đường thuỷ kết hợp với leo núi:

  Theo tuyến này, du khách sẽ được ngồi thuyền được chở bởi những người dân địa phương thân thiện, nồng hậu và hiếu khách đưa qua 12 hang động, 3 điểm tâm linh theo một lộ trình khép kín, với thời gian hơn 3 tiếng đồng hồ. Xuất phát từ bến thuyền trung tâm, đến đền Trần, qua các hang Địa Linh, hang Tối, Hang Sáng, hang Nấu Rượu, du khách lên thuyền và leo gần 500 bậc đá vào dâng hương tại đền Trần, sau đó lại tiếp tục xuống thuyền qua hang Nấu Rượu đến hang Sính, Hang Si, hang Ba Giọt, hang Seo, qua hang Sơn Dương và sau đó lên thăm quan phủ Khống, chùa Báo hiếu, rồi tiếp tục lộ trình đến hang Khống, hang Trần, hang Quy Hậu và trở về điểm xuất phát và kết thúc chuyến đi.

  – Đền Trình: nằm dưới chân núi theo thế “Ỷ sơn, diện thủy” đã có cách đây hơn một nghìn năm về trước. Trải qua bao phong sương, mưa nắng, sự biến đổi của lịch sử, của thời gian, hiện nay đền đã được trùng tu và sửa chữa khang trang và to đẹp hơn. Đền được xây dựng theo hình chữ đinh, trong chính cung điện của đền thờ Tứ trụ triều đình nhà Đinh (Bốn công thần khai quốc) là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sỹ sư Lưu Cơ, và Trịnh Tú. Đây là bốn vị công thần cùng với vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập ra nước Đại Cồ Việt. Phần tiền đường thờ hai vị quan trung thần nhà Đinh tước hiệu là Tả Thanh Trù giám sát Đại tướng quân và Hữu Thanh Trù giám sát Đại tướng quân.

  – Hang Địa linh: Với chiều dài gần 300m. Đây là hang có nhũ đá đẹp, hiếm có nơi nào có dáng vẻ lộng lẫy như ở đây, hang cũ gọi là hang Châu Báu, vì khi vào trong lòng hang, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào kho châu báu mà ngày nay đã hoá thạch. Do mới được khai thác, nên nhũ đá còn nguyên vẹn, trắng phau, đẹp lung linh như kim cương, vàng, ngọc. Nếu chiếu đèn vào nó giống một lớp thuỷ ngân lóng lánh. Tất cả tạo ra một vẻ đẹp huyền bí, linh thiêng đúng như tên gọi của nó: Địa Linh.

  – Hang Tối: Với chiều dài 320m. Cũng có thể với sự quanh co, uốn khúc nên ánh sáng không vào được, mà người dân đã gọi là hang Tối. Chính bởi tên gọi đó càng tăng thêm sự hiếu kỳ muốn tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp từ nghìn xưa để lại cho vùng đất này, rất gần gũi và cũng rất xa xăm.

  – Thung tối ngoài: Là cảnh “núi bốn xung quanh, nước bốn mùa” với bốn cửa hang ở bốn phía gồm hang Seo, hang Ba Giọt, hang Sáng, hang Tối, tượng trưng như bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, như bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc, tạo nên cảm giác dường như vẻ đẹp của đất trời được dồn hết về đây.

  – Hang Sáng: Tên gọi là hang Sáng, nhưng vào đây du khách vẫn phải dùng đèn vì hang dài 112m, rộng 12m và gấp theo hình thước thợ. Trần hang có nơi cao 12m, xung quanh có nhiều khối nhũ đá đẹp, buông thả từ trên trần hang xuống gắn liền với nhiều tên gọi dân gian. Mỗi hang động, người xưa đặt tên đều mang một ý nghĩa riêng. Từ “Hang Tối” đến “Hang Sáng” chính là khát vọng của con người: Hết mưa là nắng, tối rồi sẽ sáng, qua đông tàn là cảnh xuân sang. Có lẽ phong cảnh cũng thật hài hoà với lòng người, do vậy mà người xưa đặt tên cho hang như muốn gửi gắm một triết lý nhân văn sâu sắc.

  – Hang Nấu Rượu: dài khoảng 250m. Tương truyền, trong hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, nối ra khu vực Cố đô Hoa Lư. Xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước nấu rượu tiến vua, trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học, các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều bình gốm, hũ, vại, và các dụng cụ để nấu rượu nên hang này gọi là hang Nấu Rượu.

  Hang Nấu Rượu

  – Đền Trần: Đền được xây dựng từ thời nhà Đinh, là một trong “Hoa Lư tứ trấn”, với tên gọi là Đền Nội Lâm (trong rừng). Đến thế kỷ thứ XIII, vua Trần Thái Tông cho tu sửa lại nên gọi là đền Trần. Đền là nơi thờ tự Trung Hưng tướng Quý Minh – một trong hai vị tướng trấn ải xứ Sơn Nam và Hoàng Phi quý nương là phu nhân của ông. Ngoài giá trị về kiến trúc đá độc đáo, đặc sắc, Ngôi đền rất linh thiêng, là nơi mà khách thập phương đến cầu an, cầu phúc, cầu tự.

  – Hang Sính, Hang Si, hang Ba Giọt chính là truyền thuyết về một mối tình đầy bi tráng và lãng mạn của một chàng trai với một cô công nương thuở trước. Trong hang những khối nhũ đá tạo ra muôn hình vạn trạng như con rùa, cây đèn, dàn hoa thiên lý…

  – Phủ Khống: Xây dựng theo hình chữ Đinh, nằm sát chân núi, là nơi thờ vị quan trấn ải phía nam Kinh đô Hoa Lư và bảy vị quan tuẫn tiết trung thần nhà Đinh đã khâm liệm và an tang Vua Đinh Tiên Hoàng trong khu vực núi rừng Tràng An. Chữ “Khống” đây chính là bí ẩn về vị trí lăng mộ Vua Đinh Tiên Hoàng cho tới tận ngày nay.

  – Hang Khống: Hang có chiều dài 70m, đây chính là kho quân sự, xưởng sản xuất vũ khí trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của Đảng bộ và nhân dân Ninh Binh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Bụi Bảo Lộc (Lâm Đồng)
 • Phương Tiện Du Lịch Chất Lượng Cao Sài Gòn Đi Mũi Né
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Thơ Giá Rẻ: Ở Đâu, Đi Đâu Và Ăn Gì?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Maldives Tự Túc Tiết Kiệm Dưới 25 Triệu Đồng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Maldives Tự Túc
 • Khu Du Lịch Tràng An Có Gì Hay? Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Tràng An

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An Có Gì Hấp Dẫn Du Khách
 • Du Lịch Bái Đính Tràng An Giá Rẻ 1 Ngày
 • Tour Du Lịch Tràng An 1 Ngày Du Xuân Tiết Kiệm Chỉ Từ 400K
 • Du Lịch Bái Đính Tràng An 1 Ngày Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Ninh Bình 2 Ngày 1 Đêm: Hà Nội
 • Khu du lịch Tràng An có gì hay?

  Quần thể danh thắng Tràng An là địa danh du lịch tổng hợp văn hóa thiên nhiên ở Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn du khách vào tất cả các mùa trong năm. Trong đó Ninh Bình hấp dẫn du khách vào các mùa du lịch chính như mùa lúa chín những cánh đồng lúa chín dưới chân núi ngả một màu vàng rực và thấp thoáng xung quanh là những mảng xanh của lá cây tạo nên khung cảnh nên thơ trữ tình.

  Danh thắng Tràng An đã được chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Ninh Bình. Trong danh sách đó bao gồm khu du lịch Tam Cốc Bích Động, khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư…

  Khu du lịch Tràng An nằm ở khu vực ranh giới giữa huyện Hoa Lư với các huyện Gia Viễn Nho Quan thị xã Tam Điệp thành phố Ninh Bình.

  Vùng lõi Tràng An có diện tích 4000 ha là vùng bảo vệ đặc biệt của danh thắng vùng bảo vệ đặc biệt nằm trọn trong quy hoạch khu du lịch Tràng An với diện tích 12 000 ha.

  Khu du lịch văn hóa chùa Bái Đính nằm ở xã Gia Sinh cách thành phố Ninh Bình 15 km. Chùa Bái Đính là quần thể chùa hoành tráng hội tụ nhiều kỷ lục ở Việt Nam và Châu Á. Chùa Bái Đính được khởi công xây dựng vào năm 2003 đến nay các hạng mục đã cơ bản hoàn thành sẵn sàng đón tiếp phật tử và du khách thập phương.

  Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Tràng An là từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch lúc này Ninh Bình đang vào tiết xuân không quá nóng cũng không quá lạnh và đặc biệt du khách có thể kết hợp đi du lịch và du xuân vãn cảnh chùa đầu năm cầu may. Tuy nhiên đây là thời điểm cao điểm du lịch Ninh Bình nên lượng khách đổ về đây rất đông .

  Khi thăm quan Khu du lịch Tràng An du khách sẽ được ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ dưới bàn tay khéo léo của những người lái đò chuyên nghiệp. Bạn sẽ được nghe họ giới thiệu về những thông tin xung quanh khu du lịch, kể về các sự tích và những câu chuyện truyền thuyết. Bên cạnh đó bạn còn được giới thiệu về tất cả các hang động với những nét đẹp riêng

  Lúc thì những con đò xếp hàng nối đuôi nhau trên dòng sông Sào Khê xanh biếc, lúc lại đưa bạn luồn vào trong hang. Đến với Hang Tối, du khách phải cúi gập người và cảm nhận không gian tối tăm bủa vây, khi lại sang Hang Sáng với cảm giác hoàn toàn thư giãn, lúc thì vào Hang Ba Giọt, Hang Nấu Rượu, lúc lại khám phá Hang Địa Linh…

  Hành trình sẽ được kết hợp hoàn hảo khi du khách có dịp ghé Đền Trình hay Đền Trần và Phủ Khổng. Đây là những di tích lịch sử quan trọng và cũng là những điểm tâm linh nổi tiếng.

  Một chuyến vãn cảnh Khu du lịch Tràng An với nhiều cảm xúc đặc biệt sẽ đem lại cho bạn một kỷ niệm đáng nhớ. Sẽ luôn còn đâu đó dư âm của chuyến đi giữa phong cảnh non nước hữu tình, cùng chiêm bái những di tích lịch sử của quê hương Ninh Bình tươi đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Tràng An Có Gì Hấp Dẫn?
 • Giữa Mùa Du Lịch, Tràng An Cổ Ninh Bình Bị Buộc Dừng Hoạt Động?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tràng An Cổ Cho Hội Mê Du Hí
 • Tour Du Lịch Chùa Bái Đính Tràng An 1 Ngày
 • Du Lịch Tham Quan Chùa Bái Đính Và Tràng An 1 Ngày
 • Khu Du Lịch Tràng An Ở Ninh Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Check In Khu Du Lịch Tre Việt Có Gì Vui Kèm Bảng Giá Các Dịch Vụ 2022 * Du Lịch Số
 • Khu Du Lịch Trung Lương Quy Nhơn
 • Top 4 Khu Du Lịch Trung Quốc Sở Hữu Cây Cầu Kính Thót Tim
 • Khu Du Lịch Đồi Tức Dụp
 • 1 Vòng Trải Nghiệm Khu Du Lịch Giải Trí Sông Lô Wonderpark Nha Trang
 • Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Ninh Bình những ngọn núi xanh tuyệt đẹp và làn nước trong xanh. Khu du lịch sinh thái Tràng An là một phần của khu phức hợp cảnh quan Tràng An, một “bảo tàng địa chất ngoài trời”. Mỗi năm, Tràng An đón nhận được hàng chục ngàn du khách đến khám phá hệ thống hang động độc đáo tại nơi đây.

  Cách trung tâm tỉnh Ninh Bình 7km về phía Tây và 96 km về phía Nam Hà Nội, khu du lịch Tràng An có diện tích gần 2.200 ha được bao quanh bởi các thung lũng đá vôi, đồi núi và sông. Cách duy nhất để khám phá vẻ đẹp của Tràng An là ngồi trên một chiếc thuyền tre nhỏ. Hành trình khám phá Tràng An trong 3h bắt đầu từ bến đò Tràng An, Quý khách sẽ có cơ hội chèo thuyền trên sông, qua những hang động, ngắm nhìn những dãy núi đá vôi hùng vĩ và cảm nhận không khi trong lành mát mẻ tại nơi đây.

  Các giá trị văn hóa phức tạp bao gồm một loạt các địa điểm khảo cổ giúp chúng ta tưởng tượng cách người tiền sử phản ứng với biến đổi khí hậu. Về mặt thẩm mỹ, cảnh quan núi và sông đem lại cho Tràng An vẻ đẹp độc đáo. Những ngọn núi ở đây có một địa mạo riêng biệt.

  Xuôi dòng sông Sao Khê, du khách đến với , các chiếc thuyền tre xếp hàng vào hang. Các thuyền di chuyển cách nhau 3m để đảm bảo an toàn và đi theo các tuyến đường khác nhau vào hang. Hệ thống hang động tại Tràng an vô cùng phức tạp và đa dạng. Với 250 triệu năm hình thành địa chất đã kiến tạo cho mỗi ngọn núi đá vôi ở đây địa tầng đá vôi đặc trưng riêng của mình, các nhũ đá với những hình dạng lý thú khác nhau. Vào trong hang, quý khách phải cúi đầu để tránh những tảng đá nhô ra.

  Đi qua các hang động, du khách đến một thung lũng nước trong xanh, hai bên là các vách đá và rừng cây rậm rạp. Trong khi thưởng thức không khí trong lành và ánh sáng dịu của thiên nhiên Tràng An, du khách sẽ cảm thấy như đang bị lạc vào một vùng đất thần tiên. Làn nước trong xanh gợn sóng và các bụi rong rêu ở dưới đáy sông trông như 1 thảm cỏ bồng bềnh xanh ngắt.

  Tràng An được coi là một “bảo tàng địa chất ngoài trời” bởi vì các dãy núi của nó là sự kết hợp các khối đá vôi với đất bằng phẳng. Địa hình và trầm tích rất quan trọng cho việc nghiên cứu khí hậu, địa hình, nước biển dâng và biến đổi khí hậu toàn cầu. Dấu tích của những người thời tiền sử đã được tìm thấy ở đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc Khu Du Lịch Tràng An Ở Đâu?
 • Vườn Trái Cây Vàm Xáng Cần Thơ
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Trại Bò Diễn Lâm Diễn Châu Nghệ An
 • Vĩnh Phúc: Nên Nhìn Nhận Hồ Đại Lải Dưới Góc Nhìn Là Một Khu Du Lịch
 • Vĩnh Phúc Đưa Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Trở Thành Mũi Nhọn
 • Hấp Dẫn Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An Có Gì Hấp Dẫn Khách Du Lịch Đến Vậy ?
 • Du Lịch Sinh Thái Làng Tre Triêm Tây Hội An
 • Khu Bảo Tồn Làng Nhà Sàn Dân Tộc Sinh Thái Thái Hải
 • “bật Mí” Top 5 Khu Du Lịch Sinh Thái Tuyệt Đẹp Ở Bến Tre Phải Ghé Qua Một Lần
 • Giới Trẻ Mê Mẩn Với Khu Du Lịch Sinh Thái Tuyệt Đẹp Tại Sài Gòn
 • Khu du lịch sinh thái Tràng An có tổng diện tích 3.177,2 ha, nằm trên địa bàn tám xã, phường thuộc các huyện Hoa Lư, Gia Viễn và thành phố Ninh Bình.

  Khu du lịch sinh thái Tràng An gồm bốn phần chính đó là khu Bảo tồn đặc biệt Cố đô Hoa Lư, khu trung tâm, khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Ðính và khu du lịch sinh thái hang động Tràng An.

  Khu du lịch hang động Tràng An thuộc dãy núi Thành Trì Thiên Tạo của kinh đô Hoa Lư xưa. Chung quanh nơi đây, núi bao bọc bốn phía, ẩn dưới mỗi ngọn núi là những hang động, điều kỳ diệu ở đây là các hang động được thông với nhau bởi các thung nước hết sức hiểm trở tạo nên một kinh đô Hoa Lư với thế phòng thủ vững chắc. Những ngọn núi cao chót vót chính là đài quan sát, cũng là tường thành bảo vệ kinh đô. Thời gian có thể làm hủy hoại những công trình kiến trúc nhân tạo, nhưng tường thành núi đá vẫn mãi mãi tồn tại, chính vì thế kinh đô Hoa Lư còn được gọi là “Kinh đô Ðá”.

  Dưới chân núi đá vôi, nhiều nơi còn có các hàm ếch, đó chính là dấu tích của biển tiến, thoái. Theo các nhà khoa học, hang động các-tơ nổi tiếng của vùng núi đá vôi Hoa Lư – Ninh Bình và phụ cận có cách đây bốn nghìn năm là một “Hạ Long trên cạn” ngày nay. Ðặc sắc nhất trong hệ thống hang động là loại hang nước nằm ngang, xuyên qua lòng các dãy núi lớn, ngập nước thường xuyên. Những hang, động này chuyển tải nước đối lưu chảy thông giữa các khe núi thành một dòng nối liền giữa các thung với nhau.

  Ðiểm du lịch hấp dẫn

  Hoa Lư – Tam Cốc – Bích Ðộng, một bộ phận quan trọng của Di sản Cố đô Hoa Lư, với đền thờ Vua Ðinh Tiên Hoàng và Lê Hoàn cùng khu du lịch sinh thái Tràng An, là điểm đến quan trọng trong hệ thống các khu du lịch quốc gia. Theo quy hoạch, khu du lịch sinh thái hang động Tràng An có chín tuyến du lịch đường thủy và hai tuyến du lịch đường bộ.

  Các tuyến đường bộ với chiều dài 1,6 km leo qua ba quèn, vào đền Trần (hay còn gọi là đền Nội Lâm), khởi đầu từ bến Cây Bàng. Ðây là tuyến du lịch leo núi thú vị qua ba đèo liền nhau. Hiện nay đường leo núi được xây các bậc đá rộng. Trên đường đến đền Trần (thờ Quý Minh Ðại Vương – đời Vua Hùng thứ 18) đã dựng bảy chiếc lầu bằng gỗ lim hình bát giác làm nơi nghỉ chân cho du khách khi leo núi. Các tuyến du lịch đường thủy kết hợp leo núi du ngoạn bằng thuyền qua 13 hang và thung nước đến các điểm di tích lịch sử theo lộ trình khép kín.

  Nguồn: NDĐT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Thương Vụ Ít Biết Của Trần Thái Group
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Đước Trà Vinh
 • “ông Chủ” Facebook Hoãn Chuyến Bay Từ Sapa Về Hà Nội
 • Topas Ecolodge Resort Sapa Là Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Hàng Đầu
 • Top 4 Khu Du Lịch Sinh Thái Tiền Giang Đẹp Nhất
 • Ban Quản Lý Khu Du Lịch Tràng An

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáng Sinh Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Loanh Quanh Vài Điểm Đến Trên Tổ Quốc
 • Cẩm Nang Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Từ A Đến Z
 • Noel Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Cho Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo?
 • Giới Thiệu Tổng Quan Về Nghe An
 • Nghệ An Vài Nét Tổng Quan
 • Có 23 tấm gương là những cán bộ nhân viên tại các khu du lịch cùng người dân và các chiến sĩ Công an có việc làm tốt được biểu dương, tặng thưởng và được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình.

  Theo báo cáo của Công an Ninh Bình, sau một tháng thực hiện 5 phương án đảm bảo ANTT khu du lịch và mùa lễ hội năm 2022, mặc dù lượng khách đổ về Ninh Bình tham quan đông (khoảng 3,5 triệu người) nhưng văn hóa, văn minh, an toàn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tốt.

  Các khu, điểm du lịch không có tình trạng trộm cắp, móc túi, tranh giành, chèn ép khách du lịch, đánh nhau gây rối mất trật tự công cộng; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông; không còn tình trạng bán hàng rong, ăn xin; không có hoạt động cờ bạc, mê tín dị đoan, lừa đảo du khách… đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, cảnh quan xanh sạch đẹp.

  Đặc biệt, từ đầu mùa du lịch đến nay ở Ninh Bình đã xuất hiện nhiều gương quần chúng nhân dân, cán bộ chiến sĩ Công an có việc làm tốt tại các khu, điểm du lịch, gây dựng được thiện cảm đối với du khách. Công an tỉnh Ninh Bình đã chọn 23 tấm gương tiêu biểu với những việc làm thiết thực để tuyên dương, nhằm động viên khuyến khích người dân, du khách, cán bộ chiến sĩ tích cực hơn nữa trong công việc, nhất là gây dựng văn hóa con người Ninh Bình mến khách, đem lại lòng tin cho du khách mỗi khi đến với vùng đất cố đô nghìn năm văn hiến.

  Các chiến sĩ Công an được Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình và BQL Khu DL Tràng An – Bái Đính tặng giấy khen vì có nghĩa cử cao đẹp.

  Trong các tấm gương sáng về việc làm tốt phải kể đến anh Nguyễn Tòng Nam, tổ trưởng ANTT bến xe chùa Bái Đính – người đã nhặt được chiếc điện thoại Iphone trị giá 8 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân khác. Anh đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng Công an trả lại cho người đánh mất là chị Lê Thị Thúy Hằng ở Hải Phòng.

  Chị Nguyễn Thị Thúy Hòa (xóm 10 xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình), ngày 22/2/2018 trong lúc đang bán hàng đã nhặt được 01 túi xách của khách du lịch đánh rơi, bên trong có 5 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân. Mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã, chồng mắc bệnh hiểm nghèo… Với số tiền nhặt được, nếu giữ lại gia đình chị sẽ giải quyết được phần nào khó khăn trước mắt. Tuy nhiên, chị đã không tham của rơi, nhanh chóng đem số tài sản nói trên đến đồn Công an để tìm khổ chủ là anh Đặng Ngọc Dần (Quảng Ninh) để trả lại.

  Hay như Trung úy Nguyễn Văn Hưởng, cán bộ Công an huyện Hoa Lư, trong lúc đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT tại khu du lịch Tràng An, ngày 11/3 anh phát hiện một chiếc đò chở 8 khách bị chao đảo rồi lật, không quản ngại khó khăn, thân mình, Trung úy Hưởng đã lao xuống nước lạnh, nhanh chóng cứu 2 người không biết bơi vào bờ, số còn lại được các lực lượng khác đưa vào bờ an toàn nên vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

  Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc doanh nghiệp Xuân Trường tặng hoa cho cán bộ Công an là tấm gương người tốt việc tốt trong lúc làm nhiệm vụ.

  Ngày 16/3, Trung úy Hoàng Cao Linh, cán bộ Công an thành phố Ninh Bình trong lúc làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trên địa bàn đã phát hiện 10 em học sinh phổ thông ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đi xe đạp sang thăm quan du lịch Tràng An – Bái Đính, nhưng khi đến thành phố Ninh Bình trời tối, lạc đường, không người thân thích. Trong lúc các em hoang mang lo sợ, Trung úy Linh đã đến hỏi thăm, động viên và tận tình hướng dẫn, thuê nhà cho các em nghỉ lại qua đêm, sau đó tặng cho các em một khoản kinh phí để sáng hôm sau tiếp tục chuyến tham quan trọn vẹn như đã định.

  Còn rất nhiều tấm gương tốt “nhặt được của rơi tìm người trả lại” khác là những người dân Ninh Bình chất phác, hiền hòa, hay những chiến sĩ Công an tận tụy trong công việc, quên đi ham muốn vật chất để đem lại niềm vui cho những khổ chủ khi chẳng may đánh rơi đi những đồ vật giá trị, vô cùng ý nghĩa với mình.

  Ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, việc làm trên của những người dân, cán bộ chiến sĩ Công an ngày càng làm cho du khách yên tâm, tin tưởng hơn mỗi khi đến với Ninh Bình. Những người có nghĩa cử cao đẹp là điều đáng mừng, đó chính là văn hóa của con người sinh ra trên vùng đất cố đô, di sản. “Mong mọi vượt qua mọi khó khăn, nâng cao tầm sống để xây dựng quê hương văn minh giàu đẹp”, ông Phụng nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Mùa Tuyết Rơi
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Trung Quốc
 • Tour Du Lịch Lý Sơn
 • Tour Du Lịch Mũi Né 4 Ngày 3 Đêm Từ Hà Nội
 • Tiềm Năng Du Lịch Việt Nam So Sánh Với Thái Lan
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100