Top 4 # Thẻ Du Lịch Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Thẻ Amex Là Gì? Thẻ American Express Còn Gọi Là Thẻ Amex

Thẻ Amex là gì? Thẻ American Express còn gọi là thẻ Amex

Yêu thích

Đã thích

Removed

3

Đánh giá

+11

Đánh giá

+11

Thẻ Amex là gì? Thẻ tín dụng Amex là một trong những loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất thế giới. Thẻ có các ưu đãi cực lớn và tính năng thanh toán toàn cầu dành cho chủ thẻ.

1. Thẻ Amex là gì?

Thẻ Amex là thẻ thanh toán quốc tế của công ty American Express Company. American Express Company, còn gọi là Amex, một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ. Có trụ sở tại Three World Financial Center, thành phố New York. Công ty thành lập năm 1850, và là một trong 30 công ty nằm trong chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones. Công ty nổi tiếng với các mặt hàng thẻ tín dụng, thẻ tính phí và séc du lịch.

Hiện tại ở Việt Nam chỉ có ngân hàng Vietcombank liên kết với công ty American Express Company, để phát hành các thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ được lấy tên đồng thương hiệu của ngân hàng và công ty American Express Company.

Sự tiện lợi của thẻ Amex

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Amex tại các điểm bán hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể dùng thẻ Amex để rút tiền mặt tại những máy ATM chấp nhận thẻ này trong và ngoài nước.

2. Làm thẻ Amex như thế nào? Thẻ Amex có phí gì không?

Công ty American Express không phát hành thẻ hoặc đưa ra mức phí cho người tiêu dùng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ phát hành thẻ cho khách hàng và có biểu phí cũng như quy định riêng.

Tính đến cuối tháng 4/2017, Vietcombank là ngân hàng duy nhất phát hành thẻ Amex tại Việt Nam.

3. Tiện ích khi sử dụng thẻ Amex là gì?

Sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank American Express mang lại những lợi ích và ưu đãi với khách hàng:

Chi tiêu trước, trả tiền sau với hạn mức tín dụng cao nhất so với các sản phẩm thẻ khác. Đồng thời được hưởng 50 ngày không phát sinh lãi suất.

Thanh toán hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền trên phạm vi toàn thế giới với 230 quốc gia.

Phương thức thanh toán sao kê linh hoạt. Thanh toán bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Vietcombank. Lệnh chuyển tiền hoặc tự động trích nợ tài khoản theo ngày hoặc theo tháng.

Dễ dàng quản lý và kiểm soát được toàn bộ những giao dịch chi tiêu mọi lúc mọi nơi. Tiến hành thông qua bản sao kê giao dịch hàng tháng, dịch vụ internet banking, SMS banking. 

Dịch vụ du lịch từ các văn phòng của American Express trên khắp thế giới. Bao gồm tiện ích thông tin du lịch, thanh toán séc, ứng tiền mặt khẩn cấp. Ngoài ra còn có dịch vụ gọi trợ giúp khẩn cấp toàn cầu, thay thẻ khẩn cấp. 

Miễn phí dịch vụ bảo hiểm toàn cầu với mức tối đa lên tới 5.000 USD.

Khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express tích lũy dặm bay cực ưu đãi. Với cơ chế doanh số chi tiêu thẻ từ 0 đến 4.000 USD / tháng sẽ được cộng 1 USD doanh số chi tiêu = 1 dặm. Và chi tiêu trên 4.000 USD / tháng được cộng 1 USD doanh số chi tiêu = 2 dặm. 

Ngoài ra các ưu đãi miễn phí dịch vụ thẻ. Phí thường niên năm đầu tiên, phí xác nhận hạn mức, phí phát hành thẻ ghi nợ VCB sẽ được quy định áp dụng tùy theo từng hạng thẻ cụ thể.

Khách hàng muốn làm thẻ tín dụng Vietcombank American Express chỉ cần đáp ứng một số điều kiện. Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên. Đủ 15 tuổi trở lên với chủ thẻ phụ và hoàn thành thủ tục sau:

Đơn đề nghị phát hành thẻ của cá nhân.

02 ảnh màu cỡ 4*6 hoặc 3*4 (chụp trong vòng 06 tháng gần nhất).

Hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (2 bản).

Hợp đồng bảo hiểm (nếu có).

Bản sao CMND /hộ chiếu và chứng nhận cư trú của chủ thẻ chính và phụ (xuất trình bản chính để đối chiếu).

Bản sao Visa thể hiện thời hạn được phép lưu trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài (xuất trình bản chính để đối chiếu).

Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương, cam kết của công ty nơi chủ thẻ làm việc. Sẽ thông báo nếu cá nhân đó có thay đổi vị trí công tác trong công ty hoặc thôi việc.

Nếu khách hàng có tài sản đảm bảo thì sẽ cần chuẩn bị hợp đồng cầm cố TSĐB, tài sảm đảm bảo. Các giấy tờ đảm bảo như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi. Đơn đề nghị phong tỏa một phần hoặc toàn bộ số dư trên tài khoản kỹ quỹ. Hoặc tài khoản tiền gửi mở tại VCB.

Thẻ Vib Travel Elite Là Gì? Tốt Không? Có Nên Mở Thẻ?

Thấu hiểu các khó khăn của du khách khi đi du lịch, ngân hàng Quốc Tế VIB cho ra mắt thẻ tín dụng VIB Travel Élite với nhiều ưu điểm vượt trội giúp khách hàng giải quyết các vấn đề nêu trên và nhiều tiện ích khác giúp chuyến đi hoàn hảo hơn.

Bạn không cần phải mang theo tiền mặt khi du lịch nước ngoài, thay vào đó bạn chỉ cần mang theo thẻ VIB Travel Élite vừa tiện lợi vừa an toàn. Bạn có thể mua sắm, giao dịch, thanh toán tiền phòng khách sạn… mà không cần tiền mặt.

Bạn không mang theo tiền mặt nên không cần bận tâm về việc khai báo hải quan. Bạn cũng tránh được nỗi lo bị móc túi làm mất tiền. Nếu thẻ tín dụng bị mất bạn cần thông báo với ngân hàng nhanh nhất, tiền của bạn vẫn sẽ an toàn.

Đặc biệt, thẻ tín dụng VIB Travel Élite có điểm mạnh là phí ngoại tệ chỉ 1,75% đây là mức phí thấp nhất thị trường hiện nay khiến nhiều khách hàng hài lòng.

– Ưu đãi mở mới thẻ tín dụng VIB: Hoàn 100% phí thường niên năm đầu dành cho chủ thẻ tín dụng VIB mở mới.

+ Hoàn 100% phí thường niên năm đầu dành cho chủ thẻ tín dụng VIB mở mới, nếu thỏa 1 trong 3 điều kiện:

Có tổng chi tiêu tích lũy từ 5.000.000 VNĐ trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ

Có tổng chi tiêu tích lũy từ 1.000.000 VNĐ trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ và giới thiệu 5 số điện thoại của 5 Khách hàng mới

Giới thiệu thành công 1khách hàng mở thẻ trong thời gian diễn ra chương trình

– 1.75% phí giao dịch ngoại tệ: Thoải mái chi tiêu, mua sắm ở nước ngoài với phí giao dịch ngoại tệ tốt nhất thị trường, chỉ 1.75%.

– Tích lũy dặm thưởng cho mọi chi tiêu:

Nhận 1 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu trong nước

Nhận 1 dặm thưởng cho mỗi 20.000 VNĐ chi tiêu tại nước ngoài

Nhận 5 dặm thưởng cho mỗi 25.000 VNĐ thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ tín dụng VIB qua Dịch vụ Ngân hàng điện tử VIB/MyVIB (lên đến 4.000 dặm/kỳ sao kê)

Tăng thêm 1.000 dặm cho mỗi 100 triệu đồng chi tiêu (lên đến 5.000 dặm/năm)

Dặm thưởng không bao giờ hết hạn

– Đổi dặm thưởng nhanh chóng và linh hoạt: Bạn có thể chủ động đổi dặm thưởng tích lũy thành dặm bay, phiếu mua hàng, phí thường niên, tiền mặt, quà tặng thông qua MyVIB với thao tác chưa đầy 30 giây.

– Tặng gói bảo hiểm du lịch: Với giá trị bảo hiểm lên đến 500.000 USD.

– Chương trình MasterCard Airport Experiences

Đặc quyền sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay trên toàn thế giới

Miễn phí sử dụng 4 lần/năm cho thẻ chính và 4 lần/năm cho mỗi thẻ phụ

Ưu đãi lên đến 10% các hạng mục mua sắm, ăn uống, spa ở các cửa hàng đối tác tại sân bay

Dễ dàng đăng ký và tra cứu phòng chờ miễn phí với ứng dụng MasterCard Airport Experiences (MCAE)

Chỉ cần xuất trình thẻ VIB Travel Élite hoặc đăng ký tài khoản trên ứng dụng MCAE để hưởng toàn bộ các ưu đãi trên.

– Tận hưởng thế giới ưu đãi thẻ VIB Daily Deals: Tận hưởng ưu đãi không giới hạn xuyên suốt hành trình của bạn dành riêng cho bạn từ VIB và Mastercard.

Điều kiện và Hồ sơ Mở thẻ tín dụng VIB Travel Elite

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Quốc tịch: Người Việt Nam

Địa chỉ cư trú/làm việcTại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/ Phòng giao dịch của VIB

Độ tuổi: Chủ thẻ chính: từ đủ 20 tuổi đến 65 tuổi

Chủ thẻ phụ: từ đủ 15 tuổi trở lên

Thu nhập: Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất: 20 triệu đồng

Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Các yêu cầu khác: Theo quy định VIB từng thời kỳ

Hồ sơ mở thẻ tín dụng

Hồ sơ nhân thân: Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu và Bản sao Hộ khẩu

Hồ sơ chứng minh thu nhập: Bản sao hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm và Bản gốc Sao kê lương

Hạn mức giao dịch a/ Số lần giao dịch/ngày

Giao dịch thanh toán tại POS/Internet: Không giới hạn

Rút tiền 5 lần/ngày

b/ Rút tiền/Ứng tiền mặt

Hạn mức rút tiền mặt tại mọi thời điểm: 50% Hạn mức tín dụngSố tiền ngoại tệ/ngày:30 triệu VNĐ (*)

c/ Thanh toán tại POS

Số tiền/lần: 200 triệu đồng

Số tiền/ngày: Toàn bộ hạn mức khả dụng

d/ Thanh toán qua Internet

Số tiền/lần: 200 triệu đồng

Số tiền/ngày: Toàn bộ hạn mức khả dụng

Hạn mức tính theo giá trị quy đổi khi về hệ thống quản lý thẻ VIB và bao gồm cả phí rút tiền mặt và phí chuyển đổi chi tiêu ngoại tệ

Lưu ý: Đối với thẻ tín dụng điện tử (Virtual Card), hạn mức giao dịch tối đa không vượt quá 50 triệu đồng/lần.

Bảo hiểm sức khỏe

Hạn mức bồi thường lên đến 100% số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn, ốm đau bệnh tật bất ngờ; tối đa bằng hạn mức thẻ tín dụng và không vượt quá 1.2 tỷ đồng. Điều khoản bảo hiểm đặc biệt lên đến 100 triệu đồng trong trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do dịch bệnh.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

– Dòng sản phẩm Platium / World: Bồi thường hành lý đến chậm hạn mức bồi thường: 12.65 triệu đồng / mỗi và mọi sự cố / năm. Mất hành lý hạn mức bồi thường: 23 triệu đồng / mỗi và mọi sự cố / năm Trì hoãn chuyến bay ở nước ngoài: 4.6 triệu đồng / 6 tiếng trì hoãn, tối đa 12 tiếng / mỗi và mọi sự cố / năm – Dòng sản phẩm Classic / Gold: Hành lý đến chậm hạn mức bồi thường: 9.2 triệu đồng / mỗi và mọi sự cố / năm Mất hành lý hạn mức bồi thường: 11 triệu đồng / mỗi và mọi sự cố / năm Trì hoãn chuyến bay ở nước ngoài: 2.3 triệu VNĐ / 6 tiếng trì hoãn, tối đa 12 tiếng / mỗi và mọi sự cố / năm

Bảo hiểm thẻ tín dụng bị cướp giật, mất cắp, tai nạn

– Chi phí làm lại thẻ mới – Các khoản tiền mà thủ phạm đã sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng (kể cả mua hàng qua mạng nhưng giới hạn chỉ áp dụng cho mua hàng qua mạng trong vòng 02 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm) hoặc khoản tiền mà thủ phạm rút được ở các quầy rút tiền ATM – Các hàng hóa bị tổn thất mà Người được bảo hiểm vừa sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng (kể cả mua hàng qua mạng nhưng giới hạn chỉ áp dụng cho mua hàng qua mạng trong vòng 02 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm) gặp các sự cố trên. – Giới hạn bồi thường: 10% số tiền bảo hiểm và tối đa 10 triệu đồng / mỗi và mọi sự cố / năm

Bảo hiểm chủ thẻ bị phạt do trả chậm

Bảo hiểm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam Người được bảo hiểm hoặc vợ/chồng/con dưới 18 tuổi (hợp pháp) bị tai nạn, bệnh tật phải điều trị nội trú (loại trừ thảm họa dịch bệnh bùng phát trong đại dịch); Hỏa hoạn, nổ, thiên tai cho chính ngôi nhà của mình đang cư trú; Giới hạn bồi thường: tối đa 1 triệu đồng cho mỗi và mọi sự cố / 1 thẻ / năm.

Boutique Hotel Là Gì? Biệt Thự Du Lịch Là Gì? 2022

Trong những năm gần đây, các loại hình du lịch không ngừng được khai thác và nâng tầm nhanh chóng như cái cách mà máy bay chạm tới mây trời.

Vì vậy đôi khi chúng ta phải cân não cực kì giữa các loại hình du lịch, trong đó có nơi lưu trú, một trong những mấu chốt giúp cho kì nghỉ trở nên “yên lành” hơn bao giờ hết.

Cùng chúng tôi khám phá hai loại hình lưu trú đẳng cấp đó là Boutique hotel và Biệt thự du lịch.

Boutique hotel

Boutique hotel là gì?

– Boutique trong tiếng Pháp có nghĩa là chỉ những cửa hàng nhỏ, chuyên bán những đồ có phong cách, chất riêng như thời trang, phụ kiện,…

Đặc điểm của boutique hotel là gì?

– Quy mô, diện tích: Nếu những loại hình lưu trú khác có thể ít hơn 10 phòng hoặc lớn hơn hàng 100 phòng, thì Boutique hotel lại chỉ nằm trong 10-100 phòng, điều này đảm bảo sự riêng tư nhất định.

Bạn nhầm lẫn giữa Boutique hotel và hotel?

– Điểm giống nhau: Điều đem lại những dịch vụ trải nghiệm và tận hưởng cho khách hàng, trong một không gian, phong cách, chất lượng nhất định.

Đồng thời số phòng của boutique luôn luôn không dưới 10 phòng và trên 100 phòng. Điều này đem lại cảm giác tận hưởng và nghỉ dưỡng hoàn hảo cho khách hàng.

Biệt thự du lịch

Biệt thự du lịch là gì?

Biệt thự du lịch là một loại hình biệt thự được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo, tinh tế và vô cùng sang trọng. Tại đây được trang bị nội thất đầy đủ, tiện nghi, đồng thời cung cấp những tiện ích đời sống hoàn hảo, thường được sử dụng phục vụ cho những đoàn khách du lịch, những chuyến nghỉ mát của các đoàn thể, công ty hay tổ chức.

– Quy mô, diện tích: Biệt thự du lịch thường có quy mô tương đối lớn ở trên nền diện tích khá rộng.

– Địa điểm: Thường thì biệt thự du lịch được xây dựng ở những vùng ven biển, vùng núi, vùng hoang vắng nhưng mang nét đặc sắc về tự nhiên, môi trường. Điều này đem lại sự tĩnh lặng và trong lành hoàn hảo cho một kì nghỉ trọn vẹn.

– Nội thất, dịch vụ: Hiện đại, tiện nghi. Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng.

Quá Cảnh Là Gì? Visa Quá Cảnh Là Gì?

Quá cảnh là gì luôn là thắc mắc của nhiều người

Sự khác nhau giữa chuyến bay quá cảnh và bay thắng

Mọi người thường quen thuộc với các chuyến bay thẳng (non – stop) hơn là bay quá cảnh. Chuyến bay thẳng là chuyến bay trực tiếp từ điểm A đến điểm B mà không cần một điểm dừng nào cả.

Chuyến bay quá cảnh hay còn gọi là Transit là một chuyến bay có thể có 1 hoặc nhiều điểm dừng trong hành trình bay từ điểm A đến điểm B. Sở dĩ có tình trạng transit là vì có những chuyến bay dài, máy bay cần hạ cánh để tiếp thêm nhiên liêu hoặc dừng để đón thêm hành khách, hành hóa.

Có 2 trường hợp xảy ra. Hoặc là hành khách vẫn tiếp tục nghỉ ngơi trên máy bay trong thời gian transit. Hoặc là hành khách phải di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay để chờ thời gian lên máy bay đi tiếp. Đây là các trường hợp phổ biến tại các chuyến bay quốc tế.

Có một khái niệm mà bạn cần phân biệt giữa quá cảnh (transit) và chuyến bay chuyển giao (tranfer). Một chuyến bay chuyển giao nghĩa là thế nào? Nghĩa là trong hành trình bay từ điểm A đến điểm B sẽ có một điểm dừng nghỉ mà hành khách sẽ lên một máy bay khác. Máy bay thứ 2 này có thể cùng hãng hàng không hoặc là một hãng liên kết với hãng hàng không ban đầu của bạn.

Thực tế thì những chuyến bay quá cảnh hay chuyển giao thường không khiến hành khách cảm thấy thoải mái thay vào đó là tốn thời gian và nhiều thủ tục. Tuy nhiên đối với nhiều chặng bay quốc tế, chuyến bay dài thì quá cảnh là điều không thể tránh khói bởi các quy định hàng không và sự vận hành của máy bay.

Visa quá cảnh là giấy tờ quan trọng khi bay quốc tế

Có rất nhiều loại visa khác nhau trong đó thì visa quá cảnh là hình thức chỉ dùng được để quá cảnh chuyến bay tại một số gia nào đó. Bởi lẽ mỗi nước lại có các quy định khác nhau về từng loại visa và khi bạn quá cảnh tại bất cứ quốc gia nào thì yêu cầu phải có thị thực quá cảnh của quốc gia đó theo quy định nước sở tại.

Trong trường hợp bạn có loại visa thông thường tức là loại có thể nhập cảnh hoàn toàn thì có thể làm thủ tục quá cảnh mà không cần phải xin lại visa quá cảnh nữa. Tuy nhiên nếu bạn có có visa quá cảnh khi đó thì bạn chỉ làm được thủ tục transit và chờ chuyến bay tiếp theo mà không làm thủ tục nhập cảnh để rời khỏi sân bay được.

Trong trường hợp điểm quá cảnh là một trong các nước khu vực Đông Nam Á thì bạn sẽ không cần phải xin visa quá cảnh bay hay bất kỳ loại visa nào khác do các nước trong khối Asean đã thoải thuận miễn thị thực cho công dân. Đây là ưu điểm lớn nhất khi du lịch Đông Nam Á.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về vấn đề xin visa quá cảnh hay các loại giấy tờ thị thực thì có thể liên hệ với . Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực xin visa nhập cảnh, gia hạn, đổi bằng lá xe quốc tế, các giấy tờ pháp lý nước ngoài… với sự chuyên nghiệp, tận tâm và nhanh chóng.

Visa Khởi Nguyên với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ visa

Visa Khởi Nguyên đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp lý, dịch vụ nên có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro trong việc làm thủ tục quốc tế, đặc biệt là xin visa quá cảnh. Tất cả các thắc mắc về vấn đề dịch vụ, pháp lý hàng không, thủ tục bay, quá cảnh… bạn có thể liên hệ với Visa Khởi Nguyên để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Chúng tôi có đủ các lý do để bạn lựa chọn dịch vụ Visa Khởi Nguyên: Hãy liên hệ ngay:

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Khởi Nguyên

Hotline tư vấn: 0975.940.515

Email: info.khoinguyen@gmail.com