Top 5 # Thông Tin Du Lịch Quảng Trị Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Thông Tin Du Lịch Quảng Trị

Khoảng cách:Quảng Trị cách Hà Nội: 590kmCách chúng tôi 1112km

Tổng quan:Quảng Trị là một tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ – Việt Nam; kéo dài từ 16018′ -170 10′ vĩ Bắc và 106 độ 32′-107 độ 24′ kinh độ Đông. Đi từ Bắc vào Nam Quảng Trị nằm ở đoạn thắt, có thể được ví như điểm tỳ vai của chiếc đòn gánh trĩu nặng hai đầu của một giang san hùng vĩ hình chữ S. Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình, với địa danh nỗi tiếng Động Phong Nha- Kẽ Bàng, phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên- Huế với những lăng tẩm và di tích của một thời cố đô nhà Nguyễn. Phía Tây giáp các tỉnh Savannakhet, Saravan của nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào và phía Đông giáp biển Đông.

Thông tinQuảng Trị là một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hoá. Những bằng chứng khảo cổ học đã chứng tỏ người Quảng Trị đã tồn tại với tộc người Việt Nam từ thời cổ đại, khi Vua Hùng lập quốc. Quảng Trị thuộc đất Bộ Việt Thường, một trong 15 bộ của nước Văn Lang, Âu Lạc. Dư địa chí Nguyễn Trãi đã ghi “Xưa là Bộ Việt Thường Thị, đây là phên dậu thứ tư về phương Nam”Tên Quảng Trị xuất hiện từ năm 1801 (thời Gia Long). Dưới thời Minh Mạng dinh Quảng Trị đổi thành tỉnh Quảng Trị.

Cuối tháng 7/1954, theo Hiệp định Giơnevơ, sông Hiền Lương được chọn làm giới tuyến quân sự tạm thời. Sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam, nước nhà thống nhất, năm 1976, tỉnh Quảng Trị và khu vực Vĩnh Linh được sáp nhập với tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế thành tỉnh Bình Trị Thiên. Tháng 7/1989, tỉnh Quảng Trị trở về với tên gọi chính mình. Hiện nay, tỉnh Quảng Trị có 10 đơn vị hành chính cấp huyện. Đông Hà là thị xã trung tâm tỉnh lỵ. Tổng số dân tỉnh Quảng Trị vào cuối năm 2005 vào khoảng 63 vạn; trong đó, người Kinh chiếm trên 90% dân số, tiếp đến là người Vân Kiều, Pa Cô và một số dân tộc khác như: Hoa, Mường, Tày, Thái, Cà Tu, Ba Na, Ê Đê, Nùng, Stiêng, Xêđăng, Dao (8). Dân số Quảng Trị thuộc lọai trẻ. Quảng Trị có nguồn nhân lực khá dồi dào; trình độ tay nghề, chất lượng đào tạo được nâng lên một bước.Quá trình hội nhập, Quảng Trị có lợi thế nằm ở vị trí đầu cầu về phía Việt Nam trên tuyến Hành lang kinh tế Đông-Tây nối với các nước Lào, Thái Lan, Myanma… qua cửa khẩu Lao Bảo; là điểm giữa của “Con đường di sản miền Trung” và “Con đường huyền thoại”. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, con người trên mảnh đất này với truyền thống lao động, cần cù, chịu khó, truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường đã làm nên những kỳ tích hào hùng, để lại nhiều di tích lịch sử vô cùng quý giá như: Địa đạo Vịnh Mốc, chiến khu Ba Lòng, Thành Cổ Quảng Trị, Sân bay Tà Cơn, nhà đày Lao Bảo… Quảng Trị còn có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như: Trằm Trà Lộc, Rú Lịnh, suối nước nóng Klu, thác Ồ Ồ….Chính các yếu tố này là điều kiện thuận lợi mời gọi du khách trong nước cũng như ngoài nước đến với những điểm du lịch đặc sắc, hấp dẫn và kỳ bí trên dải đất miền Trung huyền thoại.

* Các điểm du lịch tại Quảng Trị:

Đặc sản:Bánh ướt Phường LangRượu Kim Long (Rượu Xika)Cháo bột Hải Lăng…

Bản đồ:Xem trực tuyến:Bạn có thể sử dụng các trang cung cấp bản đồ online phục vụ cho dân du lịch như:Skydoor.netFocation.comMaps.google.comDiadiem.com….

Đi và về:Các phương tiện mà bạn có thể lựa chọn khi muốn đi du lịch đến Quảng Trị là đường bộ và đường sắt. Tuy nhiên bạn có thể đi liên tuyến đường không + đường bộ (sân bay Huế hoặc Đà Nẵng).Thông thường du khách sẽ tham quan Huế rồi mới ra Quảng Trị nên trong bài viết này Dulichbui’s blog sẽ hướng dẫn 2 tuyến đi đến Quảng Trị (từ chúng tôi và Từ Huế).

Từ chúng tôi đến Quảng TrịĐường sắt:

Bạn có thể đi tàu thống nhất để đến Ga Đông Hà (Quảng Trị)Bạn có thể liên hệ với Ga Sài gòn để biết chi tiết về giá vé, giờ tàu chạy, …Liên hệ đi tàu thống nhấtĐịa chỉ: 01 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP Hồ Chí MinhĐiện thoại: (08) 843 6528 – Fax: (08) 846 6091Email: gasaigon01@yahoo.comWebsite: chúng tôi http://vetau.com.vn/

Ga Đông Hà:Số 2 Lê Thánh Tôn – Thị xã Đông Hà – Tỉnh quảng TrịĐT: 053.3850.631Fax: 053.3859.154

Xe Bus

Số lượng xe bus chất lượng cao chạy tuyến Quảng Trị từ chúng tôi rất … hiếm.Nếu muốn bạn có thể đi tuyến chúng tôi – Huế rồi tiếp tục bắt xe ra tiếp Quảng Trị (sẽ hướng dẫn sau).Còn nếu không bạn có thể đi xe các tuyến chất lượng cao ra các tỉnh phía Bắc rồi xin xuống tại Quảng Trị (cách này rất là tốn tiền).Còn nếu không bạn có thể ra bến xe miền Đông mua vé các hãng xe tư nhân chạy tuyến chúng tôi – Quảng Trị để đi (chất lượng xe không tốt lắm).

./ Bến xe miền Đông:292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, TP Hồ Chí MinhĐiện thoại: (08) 899 4056; (08) 898 4441; (08) 898 4442; (08) 898 4893Email: webmaster@benxemiendong.com.vnWebsite: http://www.benxemiendong.com.vn/

Bạn có thể dừng tại bến xe Thị xã Quảng Trị (đường Lê Duẩn) hoặc bến xe Đông Hà

Từ Huế ra Quảng Trị:

Từ chúng tôi bạn có thể đi ra Huế (xem bài viết du lịch “bụi” Huế) sau đó bạn có thể đi ra Quảng Trị từ Huế bằng các phương tiện sau:

Đường Sắt:

Từ Ga Huế bạn mua vé tàu đi Quảng Trị, có thể mua vé tàu thống nhất hoặc vé tàu VQ (tàu Chợ) – đi tàu thống nhất thì buộc bạn phải dừng tại Ga Đông Hà, còn nếu đi tàu VQ thì bạn có thể dừng tại một số ga trên đường đi (vd: Ga thị xã Quảng Trị). Giá vé tàu VQ rẻ hơn tuy nhiên thời gian thì đi lâu hơn.

Liên hệ Ga Huế để biết thêm chi tiết02 Bùi Thị Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Cũng tương tự từ Đà Nẵng ra Quảng Trị bạn cũng có thể đi tàu thống nhất hoặc VQ

Từ Huế, bạn ra bến xe phía Bắc (gần chợ Đông Ba) bắt xe đi Quảng Trị. Xe khởi hành từ đây đi Quảng Trị rất nhiều, thường là xe 16 chổ, chạy liên tục trong ngày.– Bến xe khách Ðông BaÐịa chỉ: số 6 đường Trần Hưng ÐạoĐT: 823055;

Xe máy:

Khoảng cách từ Huế ra Quảng Trị chỉ khoảng 2 tiếng chạy xe nên bạn có thể thuê xe máy chạy ra Quảng Trị.

Du Lịch Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị Thông Tin Cần Biết

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị là điểm du lịch mới nổi trong những năm gần đây. Được ví là viên Ngọc Xanh giữa biển Đông. Đảo Cồn Cỏ cách cảng Cửa Việt tầm 30km theo hướng Đông. Hiện nay đảo được đầu tư tầu cao tốc nên dễ dàng ra đảo để khám phá. Đảo Cồn Có có diện tích khoảng 4 km2, chu vi 8 km, độ cao từ 5-30 m so với mặt nước biển với hình dạng hơi tròn.

Đảo Cồn Cỏ có vị trí đặc biệt quan trọng về mặt chiến lược và lịch sử là điểm phân chia Vịnh Bắc Bộ – Cửa ngõ phía Nam của Vịnh Bắc Bộ. Đảo Cồn Cỏ là tiền đồn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia Việt Nam, nơi gắn liền với nhiều cuộc chiến ác liệt.

Đảo Cồn Cỏ mới được cho phép hoạt động du lịch thời gian mới đây. Vì vậy Cồn Cỏ còn rất hoang sơ nhưng tuyệt đẹp với rừng nguyên sinh và nhiều hải sản quý hiếm… Du lịch đảo Cồn Cỏ thích hợp cho những ai thích khám phá và trải nghiệm vùng đất mới, ít người đặt chân đến. Đây cũng là dịp hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức các món ăn ngon tự nhiên và được sống cuộc sống của bà con huyện đảo.

Nằm trong chuỗi bài viết giới thiệu về Du lịch Quảng Trị. Giới thiệu các địa danh du lịch của Quảng Trị cho du khách gần xa được biết. Chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ thông tin về du lịch Đảo Cồn Cỏ. Dựa trên những thông tin này du khách ở xa có thể thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi và chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của Đảo Cồn Cỏ.

Cũng giống như thời tiết của các tỉnh miền Trung. Thời tiết Quảng Trị và thời tiết Đảo Cồn Cỏ được chia thành 2 mùa rõ rệt. Chính vì vậy tìm hiểu về thời tiết và thời gian du lịch có ảnh hưởng quan trọng đến chuyến đi Đảo Cồn Cỏ. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về thời tiết để có chuyến đi đến đảo hoàn hảo nhất.

Thời gian đi du lịch đảo Cồn Cỏ thích hợp nhất là mùa hè trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 8. Trong khoảng thời gian này mùa hè nắng đẹp, du khách có thể ra đây tắm biển, ngắm biển đẹp và sóng không qúa cao và nguy hiểm khi đi thuyền ra Đảo.

Từ tháng 9-10 là mùa mưa bão trên vùng Biển Quảng Trị và Đảo Cồn Cỏ. Vì vậy bạn cần cân nhắc cho chuyến ra đảo của mình. Nghiên cứu kỹ thời tiết và hỏi người bản địa để chuẩn bị cho hành trình khám phá Đảo. Tránh bị mắc kẹt do mưa lũ khi đi du lịch trên đảo

Du lịch đến Đảo Cồn Cỏ Bằng Cách nào

Đảo Cồn Cỏ là Đảo cách xa với đất liền Quảng Trị, Đảo cách biển Cửa Việt, Vĩnh Linh, Quảng Trị tầm 30 km. Muốn đến được đảo Cồn Cỏ bạn phải đi tàu cao tốc ra đảo. Bạn cũng phải di chuyển đến Quảng Trị để chuẩn bị cho chuyến hành trình khám phá Đảo Cồn Cỏ. Hiện tại muốn đến Quảng Trị bạn có thể đi Tàu hỏa hoặc ÔTô. Nếu bạn muốn đi đường hàng không thì bạn phải đến Sân Bay Phú Bài của Huế hoặc Sân Bay Đồng Hới Quảng Bình sau đó bắt xe oto đến với Cửa Việt Quảng Trị.

Phương tiện di chuyển đến Đông Hà – Quảng Trị

Xe khách Hà Nội Quảng Trị

Từ khu vực phía Bắc – Hà Nội tới Quảng Trị bạn có thể đi bằng xe khách rất thuận tiện, thời gian di chuyển tầm 12 tiếng. Các bạn hãy lên các tuyến xe open bus, xe giường nằm đi Quảng Trị như Quang Luyến (0985 094 773), Quang Tửu (0903 523077), Hoa Hồng(0935 086222), Minh Mập ( 0905 291428), xe dòng Hiền (0902 25 22 00)… hoặc các nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Huế, Hà Nội – Đà Nẵng hay chạy xuyên tuyến Bắc Nam như Hoàng Long 024.39 282828 vì các xe này đều phải chạy qua địa phận tỉnh Quảng Trị. Bạn nên chọn chuyến xuất phát từ Hà Nội vào buổi tối hôm trước và đến Quảng Trị vào sáng sớm ngày hôm sau.

Từ phía Nam – TP Hồ Chí Minh bạn có thể chọn các hãng xe uy tín chạy tuyến Sài Gòn – Đông Hà như Quang Lộc (0982 742863 – 0987 893294), Đức Trang (0233 3861472 – 0902 403853 ), Tiến Thành (0914 444058 – 0977 319770 ) đều xuất phát từ bến xe Miền Đông. Thời gian di chuyển dài khoảng 25 tiếng. Hoặc các bạn có thể sử dụng các tuyến xe open bus đi Quảng Bình để xuống ở Quảng Trị.

Tàu hỏa đến Đông Hà Quảng Trị

Ga Đông Hà Quảng Trị hiện nay các tàu đi qua đều dừng đón khách ở đây. Di chuyển bằng đường sắt là lựa chọn phù hợp cho nhiều người. Vào mùa cao điểm bạn thường phải đặt chỗ trước vì mua vé tàu hỏa hết sức khó khăn. Các chuyến tàu khởi hành từ ga Hà Nội sẽ mất khoảng 12 tiếng để đến được ga Đông Hà, tàu đi từ ga Sài Gòn sẽ lâu hơn chút với thời gian khoảng 20-24 tiếng. Các bạn nên đi các chuyến tàu xuất phát từ ga Hà Nội khoảng buổi tối ngày hôm trước để có mặt ở Quảng Trị vào buổi sáng. Từ Sài Gòn bởi thời gian di chuyển mất khoảng gần 1 ngày nên các bạn muốn có mặt ở Quảng Trị vào lúc nào thì đi chuyến tàu tương ứng với khoảng thời gian đó luôn. Bạn thể đặt vé tàu trực tuyến qua trang web: chúng tôi của đường sắt Việt Nam hoặc liên hệ:

Ga Hà Nội địa chỉ:120 Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm. Phòng bán vé tàu thống nhất : 024.3822 1724. Bán vé qua điện thoại : 024.3942 3949.

Ga Sài Gòn địa chỉ: 136 Hàm Nghi, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh. (028) 3821 1192. Tổng đài bán vé: 1900 1520.

Ga Đông Hà địa chỉ: 2, Lê Thánh Tôn, Tp. Đông Hà, Quảng Trị. (0233) 3.859.154

Máy bay đến Quảng trị

Như chúng tôi đã đề cập hiện nay Quảng Trị chưa có sân bay. Vì vậy muốn đi nhanh bạn cần phải đặt vé máy bay đến Huế hoặc đến Quảng Bình sau đó bắt xe đi đến Quảng Trị

Phương tiện di chuyển đến Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ cách biệt với đất liền, để đến được với Đảo Cồn Cỏ bạn cần phải đi tàu từ Biển Cửa Việt Ra thời gian tầm 7h30 sáng. Hiện nay chỉ có duy nhất tàu Concotourist và các tàu quân sự là có thể chở khách ra đảo.

Tàu cao tốc này đi thẳng ra đảo Cồn Cỏ với thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng rưỡi. Từ cảng Cửa Việt, đi ra đảo Cồn Cỏ vào 7h30 sáng thứ 2, 4, 6, 7 và trở về đất liền vào thứ 3, 5, 7, Chủ nhật hằng tuần. Giá vé 200.000 đồng/người/lượt. Vào các mùa khác tàu chạy tuy nhiên tần suất ít hơn 1 tuần 2 chuyến. Bạn nên liên hệ với chủ tàu để biết thêm thông tin

Các khách sạn và nhà nghỉ lưu trú trên đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ được phép khai thác du lịch và đầu tư tàu cao tốc mới đây. Trước đây trên đảo chỉ bà con và bộ đội nên chưa đầu tư mạnh cho du lịch. Hiện nay đảo Cồn Cỏ còn rất ít cơ sở lưu trú, du khách chỉ có vài lựa chọn các nhà khách hay Homestay trên đảo Cồn Cỏ hay ngủ lều phượt trên đảo. Hiện tại có nhà khách ban chỉ huy quân sự huyện đảo có số lượng phòng lớn để phục vụ du khách đến du lịch lưu trú lại

Bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ homestay khi du lịch Cồn Cỏ. Bạn được tiếp xúc với cuộc sống của người dân trên đảo, hòa mình vào cuộc sống của họ. Những con người chân chất trên đảo

Giá lưu trú trên đảo chỉ tầm 300-400.000 VNĐ/1 đêm dành cho 2 người

Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo Lều trại và túi ngủ để ngủ lại trên đảo. Hòa mình vào thiên nhiên trải nghiệm Phượt Đảo Cồn Cỏ cũng là trải nghiệm thú vị cho những ai thích đi Phượt. Tuy nhiên để an toàn bạn nên hỏi các chú Bộ đội hay bà con trên đảo chỗ cắm trại.

Phương tiện đi lại trên Đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ là đảo quân sự, nơi đã chứng kiến nhiều cuộc chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta. Đây được coi là “pháo đài bất khả xâm phạm”, hiên ngang giữa muôn trùng sóng gió, kiên gan đối mặt với kẻ thù mạnh gấp trăm lần. Hiện nay Đảo Cồn Cỏ bắt đầu phát triển du lịch. Những địa điểm còn rất hoang sơ và 1 số di tích về quân sự, du khách đến đây sẽ được thăm các địa điểm như phòng truyền thống, ngắm rừng nguyên sinh từ hải đăng cao nhất đảo, hầm quân y, di tích lịch sử Thái Văn A…

Nhà truyền thống huyện Đảo Cồn Cỏ là không gian đầu tiên giới thiệu về tài nguyên thiên nhiên và những tiềm năng phát triển của Cồn Cỏ. Du khách đến đây sẽ hiểu rõ hơn về sự nhiều hoạt động của đảo cũng như sự hi sinh và bảo vệ đảo Cồn Cỏ trong chiến tranh.

Cột cờ Tổ Quốc

Đây là một trong những cột cờ được xếp vào loại lớn trên các đảo ven biển Việt Nam. Cột cờ trên đảo Cồn Cỏ cao 38,8m với lá Quốc kỳ rộng 24m­2.

Cột cờ Tổ Quốc huyện đảo Cồn Cỏ thể hiện sự kỳ vọng của bao thế hệ; là biểu tượng của độc lập, hòa bình; là sự khẳng định chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc; là điểm tham quan giáo dục truyền thống cho quân dân, cán bộ trên đảo.

Đài tưởng niệm – đồi 37

Đồi 37 là điểm cao thứ 2 trên Đảo Cồn Cỏ

Đài tưởng niệm tôn vinh những người lính anh dung đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ biển đảo Tổ Quốc và Biển đảo. Đây còn là nơi để các thân nhân liệt sỹ, các đoàn đại biểu, chính quyền và nhân dân các địa phương đến viếng thăm, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ tri ân.

Nằm ngay kế bên cầu cảng, Bến Tranh hiện được xây dựng thành một bãi tắm để du khách có thể thoải mái bơi lội, dạo chơi hay nghỉ ngơi ngắm cảnh biển.

Bến Nghè Đảo Cồn Cỏ

Bến Nghè hay còn gọi là bờ kè đảo Cồn Cỏ, nơi đón tia nắng đầu tiên trên đảo. Gió biển lồng lộng thổi, những đợt sóng triền miên vỗ vào bậc đá, bên cạnh đó là những gốc bàng vuông vững chãi vươn mình ra như một hàng rào bảo vệ đảo khỏi những khắc nghiệt của biển khơi. Bến Nghè chính là nơi cập bến của những người đêm đêm vượt biển tiếp tế cho đảo trong chiến tranh, đây cũng là điểm đến thú vị khi du khách khi đặt chân đến đảo…

Hải đăng Cồn Cỏ

Hải đăng Cồn Cỏ được ví là “mắt ngọc” giữa trùng khơi. Nhìn từ xa, ngọn hải đăng đứng sừng sững giúp tàu thuyền định hướng và là cột mốc hết sức quan trọng để xác định đường cơ sở biển, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đối với đảo Cồn Cỏ.

Từ trên ngọn hải đăng Cồn Cỏ, du khách thỏa sức phóng tầm mắt chiêm ngưỡng một trong những vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Các bạn cũng có thể phóng tầm mắt nhìn bao quanh toàn đảo: những công trình kiến trúc mới xây dựng với nhiều màu sắc nổi bật giữa cánh rừng xanh bạt ngàn, cùng từng đợt gió thổi mát rượi, để cảm nhận được sự nên thơ, thanh bình, thoải mái nơi đây.

Ngay bên cạnh ngọn Hải Đăng là Đài quan sát Thái Văn A. Thái Văn A là chiến sĩ trinh sát trên đảo Cồn Cỏ, đươc làm nhiệm vụ quan sát tại đỉnh 63 trên đồi cao nhất đảo để xác định vị trí máy bay hay tàu chiến đối phương, rồi thông báo cho các đơn vị pháo cao xạ bắn vào mục tiêu. Do có công lớn nên sau này được đặt tên cho ngọn đồi trên đảo Cồn Cỏ.

Ngoài ra còn có một số điểm tham quan khác như giếng cổ, Biển Đá Đen, Mõm Hổ, hồ Nước Ngọt, Bến Sông Hương, nghĩa trang huyện hoặc một số đồn cũ của quân dân ta thời chiến.

Đi dạo vòng quanh đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ có những con đường uốn lượn chạy quanh biển bằng bê tông dễ đi, là nơi tuyệt vời để bạn rong ruổi trên chiếc xe đạp hay xe máy đi dạo ngắm nhìn phong cảnh biển đảo bao la.

Khám phá rừng nguyên sinh Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ còn có khu rừng nhiệt đới rậm rạp vẫn còn nguyên trạng là nơi trú ngụ của nhiều sinh vật.

Với điều kiện khí hậu đặc biệt, Cồn Cỏ hội tụ đầy đủ các hệ sinh thái tiêu biểu của một vùng biển nhiệt đới với tính đa dạng sinh học cao và còn tương đối nguyên vẹn so với các vùng biển khác của Việt Nam.

Rừng cây nơi đây được ví như lá phổi xanh của hòn đảo với tổng diện tích cây che phủ lên đến hơn 70% diện tích cuả đảo khiến không khí nơi đây trong lành cùng với cảnh vật thiên nhiên thơ mộng. Ngoài những cây lai nhập từ đất liền trên đảo còn có nhiều loài cây bản địa như: Cây Bàng vuông, cây Dứa dại, cây Phong ba.

Con đường băng qua rừng Cồn Cỏ là con đường đặc biệt vô cùng tuyệt đẹp được phủ bằng những lớp đá từ san hô đã hóa thạch, một trong những loại đá độc đáo nhưng không phải hiếm ở hòn đảo này.

Lặn ngắm san hô trên Đảo Cồn Cỏ

Đặc biệt đảo Cồn Cỏ còn có hệ thực vật thuộc loại phong phú nhất, đẹp nhất của Việt Nam. Các loài rong biển, tảo biển, san hô vô cùng sặc sỡ nhiều màu sắc làm nên không gian biển dưới nước sinh động tràn đầy sức sống. Ở Cồn Cỏ có hơn 50 loài rong biển thuộc các loại khác nhau, trong đó nhiều loại rong biển bán được giá cao. Về san hô còn đa dạng hơn rong biển với hơn 100 loài san hô, phân bố rải rác khu vực gần bờ. Nhờ được thiên nhiêu ưu đãi nên nơi đây rất có tiềm năng kinh tế, nếu bạn có dịp du lịch đảo Cồn Cỏ sẽ có cơ hội ngắm những loài san hô tuyệt đẹp, đắm mình vào không gian đa sắc màu dưới nước biển.

Vẻ đẹp độc đáo, hiếm có của những dải san hô đen huyền bí bao quanh đảo như lời mời gọi hấp dẫn mà du khách ưa khám phá khó lòng cưỡng lại. Nếu bạn có dịp du lịch đảo Cồn Cỏ thì đừng quên ngắm những loài san hô tuyệt đẹp, đắm mình vào không gian đa sắc màu dưới nước biển.

Ngoài ra bạn có thể tham gia các hoạt động khác như đi câu cá, câu mực đêm cùng ngư dân nơi đây.

Các món ngon và đặc sản Cồn Cỏ

Đến cồn cỏ bạn đừng bỏ qua những món ngon đặc trưng của vùng biển nơi đây như : tôm, cá biển, ốc mắt ngọc, ốc đồi, ốc thổ,…ngoài ra có rong biển. Bạn có thể ăn tại các nhà hàng như Sơn Trang, Nhà hàng Đảo Xanh, Nhà hàng Thân Thương, Nhà hàng Trâm Anh…

Một số lưu ý khi đi du lịch đảo Cồn Cỏ

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân khi lên đảo để xuất trình khi ban quản lý đảo kiểm tra tránh trường hợp bị bắt vào đồn thẩm vấn.

Đồ dùng mang theo: thuốc say tàu xe, kem chống côn trùng đốt, kem chống nắng, máy ảnh du lịch, áo bơi, mũ..Những ai thích lặn có thể mang theo kính chuyên dụng

Hiện nay, đảo Cồn Cỏ được thắp điện 24h hằng ngày nhằm phục vụ du lịch. Tuy nhiên, bạn cũng nên mang theo sạc dự phòng và các thiết bị chiếu sáng, tránh trường hợp mất điện trên đảo.

Nước ngọt khá hiếm ở nơi này, do đó bạn nên sử dụng nước một cách tiết kiệm và hợp lý.

Không xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường sẽ bị phạt nếu như quản lý đảo bắt được.

Không chụp hình, quay phim, bay flycam tại các địa điểm có bảng cấm như khu vực quân sự, nếu lỡ có chụp hay quay thì nên xóa ngay và không được đăng tải trên mạng như vậy sẽ vi phạm luật và sẽ bị truy tố trách nhiệm.

Nếu thấy cua đá không được bắt và ăn thịt, nếu vi phạm sẽ bị phạt theo quy định của chính quyền.

Để chuyến đi du lịch Đảo Cồn Cỏ được trọn vẹn bạn nên chuẩn bị kỹ hành trang cũng như những lưu ý cần thiết khi lên Đảo.

Các Tour đi Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị

Để khỏi phải lo lắng về các dịch vụ ngủ nghỉ, ăn uống thì bạn nên đặt tour đảo Cồn Cỏ ghép đoàn của các công ty lữ hành khởi hành theo lịch tàu chạy đón tại Đông Hà – Quảng Trị . Ngoài ra có tour đi đảo Cồn Cỏ riêng thuê nguyên tàu.

Tổng kết kinh nghiệm Du lịch Đảo cồn Cỏ

Du Lịch Quảng Trị: Khám Phá Dmz Quảng Trị 1 Ngày

Mô tả

Du lịch Quảng Trị: Khám phá DMZ Quảng Trị 1 ngày

BUỔI SÁNG:

Từ 8h00 đến 8h30: Xe và HDV đón khách tại trung tâm thành phố, điểm du lịch Quảng Trị (La Vang, thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà)

8h30:  Đoàn đi dọc theo đường 09, tham quan Đồi Rockpile, Cầu Dakrong, Đường mòn Hồ Chí Minh, Sân bay Khe Sanh. 

Tour DMZ xuất phát từ thành phố Đông Hà, xe đưa quý khách lên phía Tây Quảng Trị theo đường 9 – con đường lịch sử từng được người Mỹ chọn làm vị trí trọng yếu trong suốt cuộc chiến tranh. Tiếp tục vượt qua ngã ba Đakrông chúng ta sẽ gặp một thực thể của đường Trường Sơn huyền thoại ở km 48, bạn sẽ đến căn cứ Khe Sanh. Đến đây các bạn sẽ được nghe kể về 170 ngày đêm giao tranh ác liệt giữa ta và Mỹ, đánh dấu chiến thắng của Quân giải phóng trong cuộc chiến dữ dội này.

Ghé thăm di tích sân bay Tà Cơn – Khe Sanh. Đây một trọng điểm của DMZ tour, cũng là một địa chỉ mà các Cựu chiến binh Mỹ rất muốn tìm đến. Sân bay Tà Cơn là tên gọi để chỉ một cụm cứ điểm quân sự chiến lược của quân đội Mỹ trong những năm 1966-1968.

ĂN TRƯA: Tại nhà hàng (Chi phí tự túc)

BUỔI CHIỀU:

Buổi chiều quay trở về theo đường Hồ Chí Minh du khách sẽ đến Cồn Tiên và tiếp tục theo Quốc lộ 1A đi về phía Bắc sẽ gặp Dốc Miếu, căn cứ tiền tiêu quan trọng của Mỹ – ngụy, được coi là “mắt thần” của hàng rào điện tử Mc Namara.

Du khách sẽ được dừng chân bên cầu Hiền Lương, sông Bến Hải – đường phân cách đau thương, phẫn nộ và đầy hoài vọng của người dân hai miền trong chiến tranh. Sau Hiệp định Genève năm 1954, nước Việt Nam tạm thời chia làm hai miền, ranh giới là sông Bến Hải. Tính từ bờ sông, 5km hai bên bờ Bắc – Nam được quy định là khu phi quân sự – DMZ.

Sau ngày hai bờ Bến Hải nối lại, cầu Hiền Lương trở thành điểm dừng chân đầu tiên trên hành trình DMZ. Cây cầu sắt lịch sử oằn mình mang cả câu chuyện dài nỗi đau chia cắt và khát vọng thống nhất đất nước đã được phục chế nguyên dáng cầu năm 1952-1967 và là trung tâm cho khu du lịch DMZ – đôi bờ Bến Hải. Cầu Hiền Lương do công trình Pháp xây dựng năm 1950. Cầu có 7 nhịp, dài 178m, chia làm hai phần, mỗi bên dài 89m. Bờ Bắc gồm 450 tấm ván mặt cầu, bờ Nam 444 tấm” .

Rời Hiền Lương, tiếp tục theo Quốc lộ 1A ra địa phận Vĩnh Linh, đến xã Vĩnh Thạch, người ta sẽ được chiêm ngưỡng một kỳ tích lịch sử: Địa đạo Vịnh Mốc – điểm thu hút người nước ngoài mạnh nhất, gây ấn tượng nhất của DMZ tour hiện nay. Hệ thống đường hầm có tổng chiều dài gần 2034m, chiều cao từ 0,6 – 0,8m, rộng 0,9m chia thành ba tầng với tầng sâu nhất trên 23m, như là một công trình độc đáo mang màu sắc huyền thoại của chiến tranh nhân dân ở Việt Nam.

 16h30: Trả khách về khách sạn. Chương trình kết thúc