Thương Hiệu Du Lịch Và 4 Mẹo Xây Dựng Một Thương Hiệu Thành Công

--- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Địa Điểm Du Lịch Ở Côn Đảo
 • Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh, Bài Mẫu Số 1, Bài Văn Mẫu Hay Nhất
 • Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh
 • Thuyết Minh Về Khu Du Lịch Bà Nà
 • Thuyết Minh Về Cát Bà
 • Xây dựng thương hiệu luôn là bài toán hao tốn nhiều thời gian, nỗ lực và rất tốn kém, và tất nhiên không phải là một điều gì đó nhỏ bé và dễ dàng để mọi doanh nghiệp du lịch đều có thể tạo dựng. Nhưng với các kỹ thuật và phương pháp phù hợp, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một thương hiệu mang lại giá trị vượt trội hơn so với chi phí xây dựng.

  Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu du lịch.

  Thương hiệu mang lại giá trị gì cho hoạt động du lịch – lữ hành của bạn? 1.Thương hiệu xác định cá tính doanh nghiệp

  Thương hiệu có thể là yếu tố trực quan, thông qua tiếng nói và hình ảnh giúp xác định bản sắc riêng của tour và hoạt động của bạn.

  Trực quan: Thương hiệu là một trong những công cụ trực quan chính có thể giúp khán giả xác định doanh nghiệp của bạn. Hãy thử suy nghĩ xem mọi người ở mọi nơi có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu Coca Cola như thế nào.

  Thông điệp: lời nói, dòng chữ hoặc thâm chí sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông đại chúng có thể giúp xác định tiếng nói của một thương hiệu.

  Về hình ảnh: mọi tương tác của khán giả với thương hiệu phản ánh cá tính của bạn, cho dù khán giả đang tương tác với nhân viên hay website của bạn. Lululemon là một thương hiệu luôn đào tạo các nhân viên bán lẻ có cung cách thân thiện đề thể hiện bản sắc thương hiệu với khách hàng.

  2.Thương hiệu mang lại lợi thế cạnh tranh.

  Thương hiệu là một yếu tố quan trọng nâng cao lợi thế cạnh tranh:

  -Thương hiệu nắm giữ giá trị cho khách hàng

  -Thương hiệu luôn tốn nhiều thời gian và kinh phí để xây dựng

  -Thương hiệu rất khó bị đạo nhái.

  Đáp ứng thị trường là một ví dụ về sự khác biệt giữa các thương hiệu để tạo ra lợi thế canh tranh.

  H&M được biết đến là một thương hiệu nhanh chóng xây dựng diện mạo mới trên đường đua và trong các cửa hàng của họ. Để làm được điều đó, H&M đã đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng các kênh phân phối, marketing, thiết kế,…

  Điều đó đã mang lại cho H&M một lợi thế cạnh tranh không dễ dàng sao chép được từ các thương hiệu không có nguồn lực tương đương.

  3.Thương hiệu là tài sản

  Mỗi khách hàng lựa chọn sử dụng thương hiệu đều vì nhiều lý do:

  -Khách hàng có cảm giác trung thành với thương hiệu

  -Khách hàng có xu hướng đầu tư vào những gì thương hiệu đại diện

  -Khách hàng biết được những gì có thể mong đợi từ thương hiệu

  Apple được biết đến với việc sản xuất những sản phẩm công nghệ thân thiện với người dùng, kiểu dáng đẹp, đầy tính sáng tạo và mức giá cao. Tuy nhiên, những gì Apple thực sự bán không chỉ là máy tính. Đó là một phong cách sống tối giản, nghệ thuật, sáng tạo mà hàng triệu người trên thế giới cùng yêu thích.

  Điều này đã tạo ra những khách hàng thân thiết có mối liên hệ cảm xúc với Apple mạnh đến nỗi họ không bao giờ nghĩ đến việc sử dụng sản phẩm của một thương hiệu khác.

  4.Thương hiệu thiết lập sự mong đợi

  Thương hiệu tạo nên kỳ vọng cho khach hàng và nhân viên:

  -Khách hàng: việc xây dựng một thương hiệu tốt sẽ tạo cho khách hàng ý tưởng về sự mong đợi những gì thương hiệu mang lại

  -Nhân viên: Xác định một thương hiệu rõ ràng sẽ giúp đội ngũ nhân viên có động lực và định hướng hoạt động tốt.

  Ví dụ: Google

  Google được biết đến với tính đổi mới và sáng tạo và tất nhiên, khách hàng luôn mong đợi những sản phẩm mang tính đổi mới và sáng tạo từ họ. Để tạo ra những sản phẩm/ dịch vụ như vậy, Google cung cấp cho đội ngũ nhân viên của họ môi trường làm việc có cùng đặc điểm: tính sáng tạo.

  Làm thế nào để xác định thương hiệu của bạn

  Trước khi bắt đầu thiết kế và tạo ra các biểu tượng, kênh marketing,v.v thì điều quan trọng nhất là xác định tầm nhìn tổng thể và định hướng cho thương hiệu. Định nghĩa:

  Ai: Ai sẽ tạo nên thương hiệu của bạn? Khách hàng của bạn là ai?

  Có gì: Sứ mệnh của công ty bạn là gì? Công ty du lịch – lữ hành của bạn mang lại lợi ích gì cho xã hội? Những phẩm chất, giá trị, cảm xúc nào bạn muốn gắn liền với thương hiệu của mình.

  Thời điểm: khi nào bạn muốn bắt đầu xây dựng thương hiệu

  – Cách thức marketing và khuếch chương hình ảnh thương hiệu? Thông điệp của thương hiệu là gì? Ý tưởng thiết kế logo tốt nhất gắn với thương hiệu là gì?

  Hãy nhớ rằng, quá trình xây dựng một thương hiệu rất phức tạp và tốn nhiều thời gian, hãy dành thời gian suy nghĩ từng yếu tố.

  Các yếu tố tạo nên thương hiệu

  Hãy hiểu rằng, mọi trải nghiệm khách hàng, hãy làm cho nó thật nhất quán và tích cực.

  Tính cách thương hiệu cần được phản ánh qua thông điệp, thiết kế và mọi yếu tố khác trong thương hiệu.

  Dove có tính cách phản ánh sự lành mạnh, lòng tốt, đạo đức và sự thuần khiết.

  3.Thiết kế:

  Logo: Logo là hình ảnh liên kết trực tiếp với thương hiệu của bạn để khách hàng lựa chọn.

  Màu sắc: mỗi màu sắc gợi nên cảm xúc khác nhau ở mỗi người. Bạn nên chọn sơ đồ màu sắc phù hợp nhất với tính cách thương hiệu của mình.

  Phông chữ: những gợi ý, liên tưởng hoàn hảo về tính cách thương hiệu của bạn.

  4.Hình ảnh

  Hình ảnh thông thường đều được thiết kế, nhưng đối với các nhà điều hành tour du lịch hoặc hoạt động, hình ảnh và nhiếp ảnh là một yếu tố có vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực du lịch.

  Khách hàng tiềm năng không thể ngồi 1 nơi và cảm nhân dịch vụ về 1 tour du lịch bạn cung cấp, họ sẽ không thể cảm nhận được những trải nghiệm họ có thể có tuyệt vời đến đâu. Vì lý do này, các nhà khai thác du lịch hoặc hoạt động nên đầu tư vào hình ảnh chất lượng cao tạo cảm giác truyền tải trải nghiệm tour du lịch tuyệt vời.

  Mỗi thương hiệu du lịch nên có những loại hình ảnh:

  Hero Photo: Hình ảnh nổi bật nhất trong website để thu hút sự chú ý của khách hàng.

  Activity Photos: cung cấp những hình ảnh khác nhau về những hoạt động khách hàng có thể trải nghiệm trong mỗi tour.

  Unique Photo: Hình ảnh khiến bạn nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. Điều gì tour du lịch của bạn cung cấp thêm cho khách hàng tạo một trải nghiệm đặc biệt hơn.

  Team Photo: đăng hình ảnh công ty bạn để cá nhân hóa thương hiệu của bạn.

  Ví dụ: Travel Noire:

  Travel Noire – một dịch vụ đặt tour du lịch – có một Instagram đầy đủ hình ảnh đẹp, chất lượng cao về những trải nghiệm họ cung cấp cho khách hàng.

  5.Tương tác

  Dịch vụ khách hàng luôn luôn quan trọng trong bất kỳ ngành công nghiệp dịch vụ nào. Đối xử với khách hàng theo cách bạn muốn họ đối xử với thương hiệu của mình,

  Sony muốn cung cấp cho khách hàng tất cả những tương tác dễ chịu, dễ dàng và không lo lắng.

  Dòng sản phẩm của Sony như thế nào để tạo cho khách hàng trải nghiệm thú vị?

  Sony có hơn 3500 trung tâm dịch vụ khách hàng trên toàn thế giới để có thể trợ giúp khách hàng bất cứ khi nào họ cần và ở bất cứ đâu!

  Sony cũng nỗ lực thiết kế các sản phẩm của mình thân thiện với người dùng để bạn chế khả năng họ phải yêu cầu hỗ trợ.

  Là một doanh nghiệp du lịch – lữ hành, bạn có thể tạo ra một chiến lược thương hiệu tập trung vào khách hàng.

  4 mẹo để xây dựng thương hiệu du lịch thành công

  Tại sao phải tạo ra nhiều thương hiệu để thu hút khách hàng trong khi bạn có thể tạo ra một thương hiệu làm được tất cả điều đó? Hãy thực hiện ngay 4 mẹo sau đây để xây dựng thương hiệu du lịch thành công. 1.Là bản gốc, không sao chép

  Việc là bản sao của một thương hiệu lớn sẽ:

  – Khách hàng sẽ lướt qua bạn và cảm thấy không tin tưởng

  – Và sự thật, điều đó rất khó thực hiện, vì mỗi thương hiệu lớn đều đầu tư rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc để xây dựng một thương hiệu không dễ dàng có thể bí ao chép.

  Hãy dành thời gian xây dựng hình ảnh, thông điệp và cảm nhận duy nhất, bạn sẽ tạo được ấn tượng trong tâm chí khách hàng mục tiêu.

  2.Nhất quán

  Hãy cung cấp cho khách hàng của bạn một trải nghiệm, tính cách và thiết kế thương hiệu nhất quán, điều này sẽ giúp khách hàng không ngạc nhiên khi họ tiếp xúc nhiều lần với thương hiệu của bạn. Tính nhất quán sẽ mang lại lòng trung thành của khách hàng.

  VD: Tất cả khách hàng của Apple luôn mong muốn thương hiệu cung cấp những sản phẩm đổi mới và sáng tạo. 3.Tính cộng đồng

  Những doanh nghiệp lớn như Google và Facebook hiểu tầm quan trọng của cộng đồng đối với thương hiệu của họ. Các mạng lưới cộng đồng lan rộng khắp nơi và có tác động tích cực đến thương hiệu của bạn, qua đó, bạn có thể xây dựng một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ mà không cần quá nhiều nỗ lực.

  Các doanh nghiệp du lịch – dịch vụ nhỏ có thể xây dựng cộng đồng của mình bằng cách tận dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

  4.Có giá trị

  Để lôi kéo khách hàng sử dụng thương hiệu của bạn chứ không phải một thương hiệu nào khác, bạn phải cung cấp cho họ được một giá trị thật độc đáo, không dễ dàng bị sao chép.

  Điều này có ý nghĩa nhiều hơn chỉ cung cấp mức giá thấp nhất. Chẳng hạn như giày Toms, giá của họ không thấp nhất, thiết kế cũng không phải tốt nhất, nhưng họ nổi bật khi đề cập đến trách nghiệm xã hội. Toms tặng một đôi giầy cho một trẻ em khó khăn mỗi khi có ai đó mua hàng của họ.

  Toms cung cấp giá trị cho khách hàng: cho họ một cơ hội để có trách nghiệm với xã hội.

  Trong trường hợp bạn vẫn còn phân vân, đây là những gì một thương hiệu được xây dựng thành công sẽ ảnh hưởng đến tour du lịch và hoạt động của bạn:

  -Xây dựng thương hiệu sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng tốt hơn. -Cung cấp cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc về mong muốn và nhu cầu của khách hàng -Giúp tăng doanh thu, chuyển đổi khách hàng tiềm năng, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng tương tác. -Giúp mang lại một thông điệp và định hướng nhất quán cho khách hàng và đội ngũ nhân sự. Mọi thành công đều đến từ nỗ lực, đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng. Đừng bỏ qua cơ hội khi thị trường ngày một cạnh tranh và chuyên nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Xe Máy Khi Du Lịch Ở Đà Nẵng
 • Thuê Xe Máy Khi Đi Du Lịch Ở Đà Nẵng Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • +6 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Ở Sapa Uy Tín
 • Top 5 Địa Điểm Cho Thuê Xe Máy Sapa 2022
 • Thuê Xe Máy Ở Sa Pa (Cập Nhật 11/2020)
 • Thương Hiệu Và Đại Sứ Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỗi Người Dân Là Một “đại Sứ” Du Lịch
 • Đại Sứ Du Lịch Thái Lan Là Ai?,dai Su Du Lich Thai Lan La Ai
 • Ai Sẽ Là Đại Sứ Du Lịch Việt Nam?
 • Noo Phước Thịnh Là Ca Sĩ Việt Đầu Tiên Được Bổ Nhiệm Làm Đại Sứ Du Lịch Nhật Bản
 • Vừa Đi Thi, Phương Linh Đã Trở Thành Đại Sứ Du Lịch Nhật Bản
 • Thời gian gần đây, những người ảnh hưởng trong ngành du lịch đang tạo các dấu ấn đặc biệt và thu hút trong cộng đồng những người ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Những người ảnh hưởng trong ngành du lịch tiếp cận các kênh truyền thông xã hội trên các nền tảng khác nhau và tạo ra số lượng khách đặt phòng mới cho thương hiệu du lịch gấp 5 lần bình thường. Những người ảnh hưởng giờ đây đã trở thành một phần không thể tách rời trong các chiến lược tiếp thị của nhiều thương hiệu.

  Nhờ vào các mối quan hệ khi hợp tác với những người ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, các thương hiệu trong ngành khách sạn và du lịch dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng rộng lớn hơn, tăng cường khả năng tương tác và đặt phòng cao hơn các phương thức tiếp thị khác.

  Những người ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn không cần thiết là những sao hạng A hay những nhân vật nổi tiếng khác. Những người có ảnh hưởng hàng đầu trong lĩnh vực du lịch và khách sạn là những người có 1 lượng người theo dõi nhất định trên các phương tiện truyền thông xã hội thông qua các bài viết chia sẻ thông tin, ý kiến, quan điểm của họ. Những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn này được mọi người tin tưởng và có khả năng tự định vị là những chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

  Những người ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn có tác động mạnh đến du khách bởi vì nội dung của họ rất tự nhiên và đáng tin cậy. Họ cung cấp cho khách hàng các thông tin xã hội cũng như xác thực uy tín của thương hiệu qua những trải nghiệm của họ, đồng thời cung cấp cho thương hiệu 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng.

  Giới trẻ chi tiêu từ 200 đến 300 tỷ đô la mỗi năm cho ngành du lịch, con số này được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng. Những người du lịch trẻ quan tâm về kinh nghiệm khi đi du lịch hơn là chỉ đơn giản mua gì khi đi du lịch. Vì thế, kết quả là ngành công nghiệp du lịch và khách sạn đang tìm kiếm các cách thức mới để tiếp cận thế hệ trẻ này và cung cấp cho họ chính xác những gì họ đang tìm kiếm ở một điểm đến du lịch.

  Khi khảo sát thế hệ trẻ lựa chọn điểm đến du lịch, 75% số đó bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông xã hội, con số này cao hơn nhiều so với các phương tiện khác. Hợp tác thành công với những người ảnh hưởng đáng tin cậy sẽ giúp thương hiệu thu hút khách hàng hiện tại và cả lượng khách hàng mới.

  Một cách phổ biến để thúc đẩy những người ảnh hưởng là biến họ trở thành những đại sứ thương hiệu. Là một đại sứ thương hiệu, những người ảnh hưởng trở thành một phần của thương hiệu và là người phát ngôn cho thương hiệu. Để khuyến khích những người ảnh hưởng đăng bài về điểm đến của thương hiệu, hãy cân nhắc về việc đưa ra một chuyến đi miễn phí để đổi lấy việc đăng bài chia sẻ trên mạng xã hội.

  Những chuyến đi này là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu với đối tượng mới và thúc đẩy nhiều lượng bookings hơn.

  Những người ảnh hưởng, đặc biệt là những người ưa thích sử dụng các nền tảng hỗ trợ hình ảnh chất lượng cao như Instagram và Snapchat, là nguồn cung cấp nội dung hấp dẫn. Những nền tảng này không chỉ tạo nội dung hấp dẫn đối với người tiêu dùng mà còn là kênh tiếp thị để thương hiệu có thể thúc đẩy hoạt động hiệu quả.

  Hợp tác với những người ảnh hưởng có thể là một phương pháp sử dụng chi phí hiệu quả nhằm thúc đẩy việc sáng tạo nội dung của thương hiệu đồng thời giúp người ảnh hưởng mở rộng khả năng tiếp cận với đối tượng khán giả của họ. Điều này giúp tạo điều kiện tốt cho cả hai bên.

  Trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, các thương hiệu đã thu được lợi nhuận khoảng 13USD cho mỗi đồng đô la chi tiêu vào hình thức truyền thông Influencer Marketing – con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

  Những lời giới thiệu và đánh giá là một trong những cách hàng đầu góp phần đưa ra quyết định đi du lịch mà người tiêu dùng lựa chọn. Sử dụng những người ảnh hưởng để đánh giá các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu giúp biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Những người ảnh hưởng có thể tạo phản hồi và cảm hứng mạnh mẽ thúc đẩy khách hàng ưa thích du lịch. Lời xác thực từ những người ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng rộng hơn, nâng cao nhận thức về thương hiệu và nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

  Chọn những người ảnh hưởng từ nhóm người hâm mộ và người theo dõi hiện tại, đặc biệt là tập trung vào những người ảnh hưởng siêu nhỏ. Những người ảnh hưởng siêu nhỏ là những người có hơn khoảng 50 nghìn người theo dõi nhưng có thể đạt được mức độ tương tác cao hơn so với những người ảnh hưởng với hơn một triệu người theo dõi.

  Tìm hiểu thêm: Những Người Ảnh Hưởng Siêu Nhỏ và Nơi Tìm Ra Họ

  Kết Luận

  Nhiều công ty đang chi tiêu một phần đáng kể ngân sách tiếp thị của họ cho những người ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn (như Travel Blogger, Vlogger,…) vì những tác động tích cực mà họ mang lại. Người tiêu dùng ngày nay luôn tìm kiếm và học hỏi những trải nghiệm đích thực khi họ đi du lịch. Sử dụng những mong muốn đó cho việc đầu tư tài chính vào những người ảnh hưởng có thể thật sự mang lại lợi nhuận to lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Cục Du Lịch Làm Việc Với Đại Sứ Du Lịch Hàn Quốc Lý Xương Căn
 • Mc Anh Tuấn Làm Đại Sứ Du Lịch Hàn Quốc Tại Việt Nam
 • Mở Đại Lý Tại Tây Ninh Kinh Doanh Vé Máy Bay Đi Đài Loan
 • Tuyển Đại Lý Tại Tây Ninh Bán Vé Máy Bay Đi Đài Loan
 • Đại Lý Vé Máy Bay Tại Tây Ninh
 • Nâng Tầm Thương Hiệu Sản Phẩm Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Du Thuyền Du Ngoạn Trên Sông Sài Gòn Chỉ 100K
 • Tour Du Ngoạn Sông Sài Gòn 100.000Đ
 • Du Lịch Nga 10 Thành Phố Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Hàn Quốc – Embassy Of Vietnam In Seoul, Korea – 베트남 대사관
 • Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Đảm Bảo Đậu 100%
 • Nhu cầu đi du lịch của du khách nội địa đang có sự thay đổi, theo hướng chọn nhiều ở những điểm đến gắn với thiên nhiên. Do đó, đây là cơ hội để những loại hình du lịch biển, cộng đồng, sinh thái gắn với thiên nhiên nắm bắt để nâng tầm.

   

  Nghỉ dưỡng biển là nhu cầu được nhiều du khách lựa chọn​

  Du lịch suối, thác “lên ngôi”

  Không nằm ngoài dự báo từ trước đó, sau quãng thời gian “căng mình” chống dịch bệnh COVID-19, nhu cầu du lịch của khách nội địa hiện nay đang hướng nhiều về các dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch gắn với thiên nhiên như sông, suối, thác.

  Huế là điểm đến không chỉ có di sản, hệ thống suối, thác gắn với thiên nhiên thuộc vào “top” đầu của khu vực miền Trung. Thời gian qua, đã ghi nhận lượng khách lớn lựa chọn sản phẩm này tại Huế.

  Tại Khu du lịch Bạch Mã Village (Phú Lộc), không chỉ khách ở khu vực miền Trung, khách trong tỉnh đến vui chơi cũng tăng hơn so với năm ngoái. Để thêm phần thu hút khách, khu du lịch này đưa thêm dịch vụ bán vé tham quan cộng với xe đưa đón hàng ngày tại TP. Huế. Đặc biệt, khi khách có đặt phòng khách sạn ở Huế, dù bất kỳ đâu cũng được miễn phí xe vận chuyển đi và về khu nghỉ dưỡng.

  Ở các điểm du lịch suối, thác khác thuộc huyện Phú Lộc, như suối Voi (Lộc Tiến), suối Mơ (Lăng Cô), suối Tiên (Lộc Thủy), thác Nhị Hồ (Lộc Trì)… ghi nhận lượng khách tăng hơn so với mọi năm. Nhất là vào dịp cuối tuần, hầu hết các điểm đến đều quá tải. Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc HTX Song Thủy, đơn vị quản lý điểm du lịch sinh thái suối Voi cho biết, lượng khách ở ngoại tỉnh (chủ yếu Đà Nẵng và Quảng Nam) đến suối vẫn bình thường như mọi năm. Riêng thời gian qua, khách trong tỉnh đến vui chơi, nghỉ dưỡng tăng hơn so với mọi năm.

  Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, qua thông tin từ các doanh nghiệp khai thác các tour du lịch đến các điểm du lịch gắn với thiên nhiên, lượng khách tương đối ổn định, thị trường khách sử dụng chủ yếu là trong tỉnh; trong đó, các tour đi A Lưới duy trì tổ chức hàng tuần; các tour về phá Tam Giang cũng ghi nhận lượng khách duy trì đặt tour thường xuyên.

  “Loại hình nghỉ dưỡng kết hợp với khám phá thiên nhiên cũng là một lựa chọn đáng kể. Như tại Alba Thanh Tân, vào các ngày cuối tuần đều hết phòng mà nhu cầu còn nhiều”, ông Phúc thông tin.

  Du khách trong tỉnh đến tắm khoáng nóng ở Alba Thanh Tân

  Tại các bãi biển Thuận An, Vinh Thanh, Cảnh Dương và gần đây là bãi biển Quảng Ngạn ghi nhận khách trong tỉnh “đổ” về chật kín vào dịp cuối tuần. Dù chưa đón được nhiều khách ngoại tỉnh đến sử dụng sản phẩm du lịch biển, song lượng khách trong tỉnh cũng giúp các đơn vị, hộ cá nhân cung cấp dịch vụ biển đạt hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

  Nâng tầm sản phẩm

  Du lịch cộng đồng, sinh thái gắn với thiên nhiên là thế mạnh của Huế. Không chỉ qua đợt dịch bệnh mới chứng minh, loại hình du lịch này là xu hướng của tương lai. Không chỉ nội địa, loại hình du lịch hướng về thiên nhiên, nghỉ dưỡng xanh được du khách quốc tế lựa chọn.

  Nhìn trên mặt bằng chung về chất lượng dịch vụ, thực tế vẫn cho thấy, ở những điểm có sự đầu tư của doanh nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt. Trong khi đó, ở các điểm vẫn còn vận hành theo hình thức HTX, hay cá nhân, cơ sở hạ tầng chưa tốt, dịch vụ vẫn chưa cao.

  Theo ông Nguyễn Văn Phúc, từ thực tiễn nhu cầu của khách hiện tại và trong tương lai, đây là thời điểm để nâng tầm chất lượng dịch vụ, thương hiệu cho sản phẩm, điểm đến gắn với thiên nhiên ở Huế. Khi mọi tìm kiếm của du khách đều chuyển sang du lịch nghỉ dưỡng, tắm suối thác, các điểm đến có cơ hội quảng bá hình ảnh, dễ tiếp cận với nhiều dòng khách nếu nắm bắt tốt.

  Bà Phạm Thị Vân Hà, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TNG Holdings Vietnam nhận định, chủ đầu tư Lapochine Beach Resort, chương trình “Việt Nam an toàn và hấp dẫn” – “Vietnam NOW – Safety and Smiling” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, cốt lõi của chương trình này là thiết kế lại các phân khúc thị trường, đẩy mạnh công tác truyền thông, phát triển các sản phẩm du lịch mới. Bên cạnh đó, triển khai rộng rãi các gói kích cầu đối với các thị trường du lịch cả nội địa và quốc tế. Do đó, đây không chỉ là thời điểm “vàng” đi du lịch, mà còn là thời điểm “vàng” để nâng tầm chất lượng, nâng tầm thương hiệu.

  Về phía các doanh nghiệp khai thác dịch vụ, đang khá mạnh dạn để mở rộng quy mô, nâng tầm điểm đến. Ông Nguyễn Tuấn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Bạch Mã Village cho biết, ngoài các dịch vụ đang khai thác, Bạch Mã Village đang lên kế hoạch mở rộng thị trường bằng việc xây dựng hệ thống xe buýt để đón khách từ Huế và Đà Nẵng. Về dịch vụ, Bạch Mã Village sẽ hình thành thêm dịch vụ zipline; bể bơi vô cực; sân khấu biểu diễn âm nhạc hàng đêm hướng đến khách đoàn sử dụng sản phẩm teambuilding; xây dựng hệ thống khách sạn 3 sao trên 100 phòng…

  Lãnh đạo sở du lịch cho biết thêm, ba địa phương Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đang có kế hoạch quảng bá mạnh hơn các sản phẩm về với thiên nhiên mà ba địa phương đang khai thác tốt trên Đài Truyền hình Việt Nam. Với việc xác định quảng bá hình ảnh phải tốt, không chỉ thu hút thêm khách mà giúp các điểm đến có nhà đầu tư, để Huế có thêm nhiều điểm đến mà khách không thể bỏ qua.

  Bài, ảnh: Quang Sang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sản Phẩm Đặc Trưng Hội An
 • Hội An Ra Mắt Sản Phẩm Du Lịch Chưa Từng Có
 • Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Cạnh Tranh, Đảm Bảo Cho Du Lịch Việt Nam Phát Triển Bền Vững – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Sản Phẩm Du Lịch Gồm Những Gì? Những Sản Phẩm Tiêu Biểu
 • Các Nước Được Miễn Thị Thực Nhập Cảnh
 • Thương Hiệu Du Lịch Cho Xích Lô Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • Xích Lô Huế Nhiều Chiêu Bắt Chẹt Khách
 • Đi Xích Lô “lừa” Ở Huế
 • Nét Đẹp Các Lăng Tẩm Ở Huế
 • Kiến Trúc Nhà Nguyễn Qua Các Lăng Tẩm Ở Huế
 • Tuyển Nhân Viên Lái Xe Du Lịch 16 Chỗ
 • Để nâng cao chất lượng hoạt động của xích lô du lịch, ông Trương Đình Đức- Phó trưởng công an T.P Huế đề xuất nên ban hành quy chế hoạt động cụ thể cho loại hình dịch vụ này, đặc biệt là xây dựng mô hình xích lô kiểu mẫu.

  Trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia 2012, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT-DL) đang gấp rút triển khai đề án quản lý hoạt động xích lô du lịch trên địa bàn TP Huế. Tại cuộc họp góp ý cho đề án vừa được tổ chức, nhiều vấn đề của loại hình du lịch này đã được mổ xẻ.

  Nhiều bất cập trong quản lý

  Theo số liệu từ Sở VH-TT-DL, hiện cả TP Huế có khoảng 2.700 chiếc xích lô, trong đó có trên 200 chiếc chuyên vận chuyển khách du lịch. Đây là loại hình dịch vụ du lịch truyền thống, đặc trưng của Huế, được du khách ưa thích.

  Sở VH-TT-DL cho biết, thời gian qua, các ban ngành đã từng bước tổ chức, sắp xếp lại hoạt động xích lô nhưng công tác quản lý còn lỏng lẻo. Việc quản lý các tổ xích lô tự quản chủ yếu giao cho công an phường. Một số khách sạn nhận đỡ đầu cho các tổ, nhóm nhưng chỉ tự phát, ở mức độ thỏa thuận giữa hai bên nên sự phối hợp xử lý vi phạm rất hạn chế. Trong khi đó, Công an T.P chỉ dừng lại ở mức quản đầu xe và tổ chức các lớp tập huấn về an toàn giao thông, an ninh trật tự.

  Theo Phó Công an T.P Huế, Trương Đình Đức, bất cập lớn nhất lâu nay trong quản lý xích lô là chưa có quy chế cụ thể. Ví dụ độ tuổi lái xe là bao nhiêu. Chở khách trong trạng thái say xỉn bị xử lý như thế nào. Giá vận chuyển ra sao… Tất cả những quy định này đều đang bị bỏ lửng. Ngay cả bãi đậu như thế nào cho xích lô du lịch cũng chưa có quy định cụ thể nên chủ yếu đỗ đậu trên vỉa hè, bên lề đường, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan thành phố.

  Xây dựng mô hình xích lô kiểu mẫu

  Đại diện Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế đưa ra ví dụ về mô hình hoạt động rất nề nếp của xích lô du lịch ở Hội An. Ngoài sự đồng nhất về mẫu mã, trang phục, giá cả được quy định và niêm yết rõ. Ví dụ đoạn đường từ Hội An đến Trà Quế là 5 đô-la. Nếu xích lô nào lấy hơn của khách, khi bị phát hiện sẽ khai trừ ra khỏi nghiệp đoàn. Mọi phản ánh của khách được Sở VH-TT-DL xử lý kịp thời và nghiêm túc. Cơ chế cạnh tranh rất lành mạnh. Ví dụ, xích lô nào làm được việc hay, được khách khen sẽ được ưu tiên bố trí thêm chuyến…

  Với xích lô trên địa bàn TP Huế, ông Quý cho rằng, đã đến lúc phải nghiêm túc tính đến việc xây dựng mô hình xích lô kiểu mẫu (như thống nhất về màu xe, gắn biển số công nhận xích lô du lịch, công khai điện thoại nóng lên xe, qui định cụ thể độ tuổi được hành nghề, tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thống nhất đồng phục, giá cả…) nhằm tránh tình trạng xích lô nào cũng chở được khách du lịch như hiện nay.

  Ông Trần Thanh – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin T.P Huế thẳng thắn: Mô hình quản lý xích lô ở Huế lâu nay qúa chồng chéo nên có những vấn đề đặt ra cách đây hàng chục năm như qui hoạch bãi đổ, công khai giá… đến nay vẫn như cũ.

  Theo ông Trần Viết Lực – Trưởng phòng Kế hoạch – Đầu tư (Sở VH-TT-DL), để phục vụ cho Năm du lịch Quốc gia 2012, Sở VH-TT-DL đã có kế hoạch hỗ trợ kinh phí nâng cấp cho trên 200 xích lô du lịch như thống nhất mẫu mã, trang phục, tập huấn nghiệp vụ, phối hợp với các ban ngành rà soát, bố trí bãi đỗ, thống nhất giá cả dưới nhiều hình thức như theo chặng, tuyến, giờ… Vận động cam kết chủ xích lô không chèo kéo, đeo bám khách. Số xích lô đã được nâng cấp, thống nhất mẫu mã và qua tập huấn nghiệp vụ sẽ được cấp chứng chỉ đủ điều kiện vận chuyển khách du lịch. Theo đó, những xe nào khi kiểm tra không đủ tiêu chuẩn sẽ có biện pháp xử lý.

  Với hướng đi này, trước mắt, Huế sẽ có đội ngũ xích lô du lịch hoàn thiện hơn, góp phần tạo lập hình ảnh đẹp cho du lịch Huế trong thời gian tới.

  Theo Kim Oanh – Báo Thừa Thiên Huế

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảm Nhận Nét Đẹp Huế Bằng Xích Lô
 • Dừng Chân Tại Top 6 Khách Sạn Ở Huế Gần Đại Nội Lý Tưởng
 • Danh Sách Khách Sạn 5 Sao Ở Thành Phố Huế Đẳng Cấp Nhất
 • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Huế Tự Túc Theo Tháng
 • Vụ Đền Bù, Hỗ Trợ… Tại Khu Du Lịch Suối Voi (Thừa Thiên Huế): Cơ Quan Chức Năng Nói Gì?
 • Diễn Đàn Xây Dựng Thương Hiệu Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cp Thương Mại Và Du Lịch Hoàng Ninh
 • Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Hoang Sơ Gần Sài Gòn Dành Cho Dịp Lễ 20/10
 • Ghé 5 Nơi Này Nếu Bạn Muốn Một Chuyến Đi Đến Miền Hoang Sơ Gần Sài Gòn
 • 3 Địa Điểm Cho Người Ưa Thích Du Lịch Hoang Sơ
 • Núi Hoàng Sơn Ở Đâu Trung Quốc? Khám Phá Du Lịch Núi Hoàng Sơn
 • Hoàng Giang Việt là Công ty thương mại Dịch vụ & du lịch với đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt về chuyên môn,linh động và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.Chúng tôi luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng dịch vụ để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

  HOÀNG GIANG VIỆT hiện đang là Đại lý Vé Máy Bay Cấp 1 của hơn 20 Hãng Hàng Không nổi tiếng trong nước và trên thế giới đang khai thác trực tiếp tại Việt Nam như: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Air France, Eva Airways, United Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Thai Airways, Qantas Airways, Jetstar Asia Airways, Hong Kong Airlines, Shanghai Airlines, British Airways, Cathay Pacific Airways, … .Do đó chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay trong nước và quốc tế của các hãng hàng không nội địa và quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

  Quý khách hàng sẽ được:

  – Tư vấn miễn phí các đường bay thuận tiện nhất với giá cả hợp lý.

  – Đội ngũ nhân viên phòng vé chuyên nghiệp phục vụ tận tình, giao vé tận nơi trong khu vực nội thành.

  Công ty chúng tôi thường xuyên có những chương trình giá khuyến mãi của các hàng không dành cho Quý khách hàng.

  Ngoài ra, Công ty Hoàng Giang Việt còn có các dịch vụ khác như: Xin Visa nhập cảnh các nước, xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam, dịch vụ bảo hiểm du lịch tòan cầu. Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam, Hòang Giang Việt đang dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

  LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

  – Du lịch trong nước và nước ngoài.

  – Đại lý các hãng hàng không chính thức

  – Bán vé đi tòan cầu.

  – Visa các nước – hộ chiếu gấp

  – Đặt khách sạn tòan cầu.

  – Bảo hiểm du lịch tòan cầu.

  LIÊN HỆ

  Trụ sở chính:

  CÔNG TY TNHH TM – DV – DL HÒANG GIANG VIỆT

  – 80 Đinh Tiên Hòang, P.1, Q.Bình Thạnh, Samthienha.com Tel: (+84-8) 3.5171109 – Fax: (+84-8) 3.5171108

  – Hotlines : 0913 719 408

  – Email: [email protected] Website://hgv.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bổ Nhiệmhoàng Anh Huy Làm Hiệu Trưởng Trường Đại Học Tn&mt Hà Nội
 • Tour Du Lịch Dành Cho Học Sinh
 • Du Lịch Thái Lan 5 Ngày Giá Rẻ Từ Sài Gòn Bay Vietjet Air
 • Du Lịch Hoàn Mỹ: 11 Năm Liền Giải Thưởng “chuyên Tour Mỹ”
 • Tour Du Lịch Thái Lan 5 Ngày Giá Hấp Dẫn Từ Vinh
 • Thương Hiệu Của Điểm Đến Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Về Lịch Sử Nhà Tù Côn Đảo Bạn Nên Biết
 • Thuyết Minh Tuyến Tham Quan Thị Trấn Côn Đảo
 • Tiêu Chuẩn Vtos Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch
 • Thuyết Minh Về Khu Du Lịch Đồi Mộng Mơ Ở Đà Lạt
 • Thuyết Minh Về Các Địa Danh Nổi Tiếng Ở Hà Nội Bằng Tiếng Anh
 • (VnMedia)- Rất nhiều địa điểm trên thế giới trở thành cái tên hot với các tín đồ yêu thích xê dịch cũng bởi nơi đó xây dựng được thương hiệu riêng. Tại Việt Nam, vấn đề này lại chưa được chú trọng!

  Để thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam, trong quý II/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tập trung triển khai công tác quản lý, chấn chỉnh tại các điểm đến; Xây dựng Đề án cung ứng nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch; Phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và địa phương hướng dẫn, kiểm tra cơ sở lưu trú du lịch; Đề xuất quản lý và định hướng phát triển đối với loại hình cơ sở lưu trú du lịch mới như Condotel, hình thức chia sẻ kỳ nghỉ (timeshare).

  Trong các báo cáo tổng kết, hoặc trong những định hướng để phát triển ngành du lịch, vấn đề đổi mới điểm đến, xây dựng những bản sắc riêng cho điểm đến được đề cập khá nhiều. Nhưng ý nghĩ thực sự của vấn đề này không phải ai cũng hiểu rõ.

  Theo chúng tôi Nguyễn Thu Hạnh, Chủ tịch Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch bền vững (STDe), thương hiệu du lịch thực chất là giá trị của sản phẩm du lịch ( SPDL) được thể hiện dưới dạng tinh hoa và cô đọng nhất, được nâng tầm để tạo ra các giá trị cảm xúc tinh thần cao đẹp mà con người luôn hướng tới.

  Thương hiệu được thể hiện dưới nhiều hình thức. Có thể là một cái tên, một logo, một hình ảnh, một ký hiệu, một câu triết lý; một bài hát hay bản nhạc; cũng có khi nó là sự phối hợp của các yếu tố trên nhằm mục đích để tạo ra sự khác biệt về sản phẩm hay dịch vụ của một thành phố du lịch, một khu du lịch, một khách sạn so với các đối thủ cạnh tranh.

  Để thương hiệu tạo ra được sức cạnh tranh lớn cần phải gắn liền thương hiệu với các nội dung, chương trình và kế hoạch phát triển SPDL một cách tổng thể, đồng bộ để giúp cho thương hiệu có sức lan tỏa lớn và thể hiện rõ cá tính đặc trưng của mình.

  Có nhiều cách tiếp cận để tạo dựng thương hiệu cho một điểm đến. Đó có thể là cách tiếp cận với bề dày văn hoá lịch sử của khu vực; từ đặc điểm hình thái của cảnh quan thiên nhiên, quĩ di sản kiến trúc; từ những chức năng nổi bật về du lịch hay từ chính chất lượng của các loại hình dịch vụ du lịch. Tùy theo thế mạnh đặc thù của điểm đến mà lựa chọn cách tiếp cận phù hợp nhất để sáng tạo thương hiệu.

  Hiện nay, một số địa phương trong cả nước đã dần hình thành thương hiệu du lịch của riêng mình để khai thác, phát triển ngành công nghiệp không khói này. Ví dụ như các tỉnh miền Trung phát triển mạnh về du lịch biển, Tây Bắc có phát triển về du lịch sinh thái, trải nghiệm; Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển du lịch hang động…

  Trên thực tế để khai thác du lịch Việt Nam đúng là có lợi thế to lớn về thiên nhiên, con người. Tuy nhiên, sự hấp dẫn cần có để kéo du khách đến và quay trở lại Việt Nam là điều chúng ta chưa làm được. Có một sự thật là gần như các địa phương ở Việt Nam đang phát triển na ná nhau. Ví dụ như địa phương có biển xây dựng mô hình tương đương nhau, những nơi có lợi thế về sinh thái thì cùng làm du lịch sinh thái…

  Như trường hợp tại Măng Đen, Kon Tum mới đây, khi chính quyền địa phương và cả những người làm du lịch muốn hướng đến xây dựng và phát triển Măng Đen thành Đà Lạt thứ 2 ở Việt Nam. Sự nổi tiếng và hấp dẫn của Đà Lạt (Lâm Đồng) là điều không phải bàn cãi. Có điều, ở Việt Nam chắc chắn chỉ có một Đà Lạt, một Tam Đảo, một Sa Pa và chỉ một Măng Đen. Tại những vùng đất khác nhau, với không gian văn hóa khác nhau, con người khác nhau để thu hút du khách chắc chắn phải có sự xây dựng về thương hiệu điểm đến khác nhau.

  Nói như chúng tôi Nguyễn Thu Hạnh, vai trò của những nhà hoạch định, qui hoạch và tư vấn đầu tư xây dựng du lịch là rất quan trọng trong việc khởi đầu khai sinh ra một không gian du lịch mới. Họ phải vừa có kiến thức và tâm hồn, vừa có tầm nhìn và bản lĩnh để thuyết phục các lãnh đạo địa phương, các chủ đầu tư và cộng đồng một phương án phát triển du lịch hiệu quả và bền vững nhất.

  Và để có thương hiệu riêng với mỗi điểm đến, cụ thể tại Măng Đen, điều cần làm chính là: “Với không gian tự nhiên, nguyên thủy và thuần khiết như nơi đây, tất cả những gì mà con người chạm vào đều phải rất nhẹ nhàng, thận trọng và tinh tế. Muốn vậy, không gì khác chúng ta phải cố gắng lắng nghe và thấu hiểu thiên nhiên”.

  Trúc Dân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Thuê Xe Máy Uy Tín Tại Sa Pa
 • Top 29 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Sapa Giá Rẻ Uy Tín Giao Tận Nơi Chỉ 80K
 • Tổng Hợp Chỗ Cho Thuê Xe Máy Ở Sapa Xe Đẹp Giá Tốt (New 2022)
 • #5 Địa Chỉ Thuê Xe Máy Sa Pa Tốt Nhất 2022
 • “mẹo” Thuê Xe Máy Ở Phú Quốc Tiết Kiệm Nhất Cho Dân Phượt
 • Kiên Giang Xây Dựng Thương Hiệu Du Lịch Biển

  --- Bài mới hơn ---

 • Ninh Bình Sẽ Thí Điểm Khai Thác Du Lịch Biển Tại Kim Sơn Vào Năm 2022
 • Tour Du Lịch Biển Sihanoukville Campuchia Đảo Koh Rong Samloem
 • Du Lịch Biển Campuchia Cao Nguyên Bokor Đảo Koh Rong
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Samloem Tự Túc 2022 + Video
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Koh Rong Tự Túc 2022 +Video
 • KHỞI ĐẦU LẠC QUAN

  Những năm gần đây, Kiên Giang đã tập trung khai thác lợi thế du lịch của địa phương, đặc biệt là du lịch biển, đảo. Về đầu tư du lịch, toàn tỉnh có 220 dự án đầu tư du lịch với quy mô 8.910ha, vốn đầu tư 64.214 tỷ đồng. Trong đó, có 64 dự án được cấp phép đầu tư với quy mô 3.582ha, vốn đầu tư 32.939 tỷ đồng.

  Bên cạnh những mặt đạt được, hoạt động du lịch biển, ven biển, đảo và quần đảo tỉnh Kiên Giang vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Tình trạng quy hoạch chưa đồng bộ, chưa thống nhất giữa các ngành; việc cấp phép, cho chủ trương dự án đầu tư du lịch còn tràn lan, dàn trải, chưa có sự kiểm soát hiệu quả; công tác quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch còn nhiều bất cập; việc tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá, marketing chưa được chú trọng; trình độ đội ngũ quản lý và lực lượng lao động trực tiếp chưa qua đào tạo chiếm tỷ lệ cao; việc đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển; tài nguyên du lịch biển chưa được quy hoạch, đầu tư khai thác hiệu quả bền vững, chưa có sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn và cao cấp.

  Ngày 5/10/2004, Chính phủ ban hành Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2022 và Quyết định số 01/2007/QĐ-TTg ngày 8/01/2007 về phê duyệt Quy hoạch Tổng thế phát triển Du lịch đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2006 – 2010 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại, chất lượng cao, tầm cỡ các quốc gia trong khu vực và thế giới, làm động lực thúc đẩy phát triển du lịch cả nước, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế chủ đạo của đảo Phú Quốc gắn với yêu cầu đảm bảo an ninh, quốc phòng.

  RẤT CẦN SỰ CHUNG TAY GÓP SỨC

  Với những lợi thế về tài nguyên biển, đảo, quần đảo sẵn có, việc xây dựng thương hiệu du lịch biển Kiên Giang là quan trọng và cần thiết. Sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương trong việc thực hiện một số giải pháp sau đây sẽ góp phần củng cố thêm thương hiệu du lịch biển Kiên Giang.

  Trước hết, công tác quy hoạch và du lịch phải đồng bộ và có sự phối hợp giữa các ngành, tránh tình trạng quy hoạch nhỏ lẻ, manh mún. Các địa bàn có biển nên giữ lại một số bãi biển đẹp mang nét hoang sơ làm bãi tắm công cộng cho người dân địa phương và du khách, tránh tình trạng bê tông hóa bãi biển, khai thác cát làm sụt lún bờ biển gây nguy hiểm cho người dân và ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, giải trí, tắm biển của du khách.

  Tăng cường bảo vệ môi trường biển một cách triệt để bằng nhiều hình thức như tuyên truyền, hội thảo, mở lớp tập huấn, đưa vào giáo dục học sinh trong nhà trường, có chính sách khen thưởng, động viên khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh du lịch quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường.

  Quản lý khai thác tài nguyên du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng hợp lý, hiệu quả, mang tính bền vững. Chẳng hạn, cần giữ nguyên một số đảo nhỏ trong quần đảo An Thới – Phú Quốc hiện đang có vài hộ dân định cư từ lâu, có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho họ sinh sống, trồng rừng, làm rẫy giữ đảo…, từ đó tổ chức tour du lịch tham quan, nghỉ chân, tìm hiểu cuộc sống của người dân trên đảo… Đây là loại hình du lịch mới lạ hấp dẫn, đặc biệt là với khách du lịch nước ngoài.

  Nghiên cứu, xây dựng kế hoạch bảo tồn các làng nghề truyền thống ở vùng ven biển nuôi, trồng, đánh bắt thủy hải sản, chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ các vật liệu thiên nhiên sẵn có như đá, vỏ ốc, vỏ sò và các vật liệu từ biển… nhằm tạo việc làm, cải thiện đời sống cho người dân vùng ven biển, góp phần phát triển du lịch bền vững.

  Quan tâm hơn nữa đến công tác đầu tư, kêu gọi cơ sở hạ tầng như xây dựng bến cảng du lịch quốc tế cho các tàu du lịch lớn ghé tham quan tại Phú Quốc, bến tàu khách tại Hà Tiên, Kiên Lương để đưa khách đến Phú Quốc… Tuy nhiên, việc đầu tư phải mang tính chuyên nghiệp, chất lượng, có giải pháp giảm thiểu tối đa các tác động ảnh hưởng, xâm hại đến môi trường biển, ven biển và hệ sinh thái dưới lòng biển. Đầu tư các phương tiện giao thông cao cấp, hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như tàu du lịch, máy bay… Chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch tại các vùng du lịch trọng điểm của tỉnh như TP. Rạnh Giá, đảo Phú Quốc, thị xã Hà Tiên và huyện Kiên Lương.

  Liên kết với các tỉnh bạn và các nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan mở rộng tour, tuyến du lịch bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không; sớm tiến hành công nhận các khu, tuyến, điểm du lịch của tỉnh, xây dựng phao neo đậu tàu du lịch tham quan lặn ngắm san hô, câu cá; triển khai đề án thu phí khu bảo tồn biển, vườn quốc gia để đưa vào khai thác các tour du lịch phục vụ du khách trong và ngoài nước.

  Ưu tiên xây dựng một số khu kinh tế mạnh ven biển như khu phi thuế quan ở An Thới – Phú Quốc, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

  Hỗ trợ kinh phí cho công tác đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm phù hợp cho cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng bởi các dự án đầu tư tại các vùng biển, ven biển, đảo và hải đảo và các khu quy hoạch đầu tư du lịch; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng và những lợi ích đem lại từ các hoạt động du lịch biển.

  Phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch địa phương. Hàng năm, tiến hành nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng của khách du lịch, người dân địa phương tại vùng du lịch biển, ven biển, đảo và quần đảo về chất lượng dịch vụ, đầu tư và lợi ích thu được từ các hoạt động phát triển du lịch biển. Từ đó, đưa ra giải pháp sát thực hơn với tình hình phát triển du lịch biển trên địa bàn tỉnh.

  Ngoài ra, cần bảo đảm an ninh, trật tự cho du khách và người dân địa phương an tâm sinh sống, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi; đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch biển Kiên Giang…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Biển Khánh Hòa
 • Nên Ở Đâu Khi Đi Du Lịch Biển Với Gia Đình?
 • 10 Điểm Du Lịch Biển Tuyệt Nhất Hè Này
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Cảnh Dương Huế 2 Ngày 1 Đêm Hữu Ích Nhất
 • Bãi Biển Cảnh Dương Điểm Vui Chơi “hot” Nhất Cho Giới Trẻ Tại Huế
 • Xây Dựng Hình Ảnh Thương Hiệu Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Điểm Vui Chơi Ở Sài Gòn, Du Lịch Sài Gòn Trong 1 Ngày
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Santorini Tự Túc 3 Ngày
 • Tour Du Lịch Chùa Hương 1 Ngày: Hà Nội
 • Sự Phát Triển Của Du Lịch Côn Đảo
 • Có Nên Đi Du Lịch Quy Nhơn Tháng 3 Không?
 • Làm khác biệt sản phẩm là chiến lược chung thứ hai. Làm khác biệt hình ảnh điểm đến mang lại sự bảo vệ nhất định trước các đối thủ cạnh tranh nhờ vào sự trung thành và ít nhạy cảm trước giá cả của khách hàng. Việt Nam đã lựa chọn thông điệp “Vietnam, timeless charm” và hình ảnh đóa hoa sen cách điệu. Vấn đề đặt ra là hình ảnh này cần phải cụ thể hóa như thế nào để tạo sự nhận biết rõ ràng và gây ấn tượng mạnh đối với công chúng?

  Chiến lược tập trung hay chiến lược chuyên sâu là chiến lược chung thứ ba. Ở đây, điểm đến tập trung vào một nhóm người mua nhất định, một phân đoạn thị trường hay một loại hình du lịch. Trên thực tế, có hai dạng: tập trung vào sự khác biệt sản phẩm và tập trung vào chi phí. Với một chiến lược chuyên sâu, một điểm đến có thể trở thành “một con cá lớn trong một chiếc ao nhỏ”.

  Theo đó, hình ảnh “vẻ đẹp bất tận” của Việt Nam phải được cụ thể hóa phù hợp với từng thị trường mục tiêu. Với khách du lịch Nga, đó sẽ là vẻ đẹp bất tận của các bãi biển, là sự hấp dẫn của ẩm thực thủy hải sản; với khách du lịch Pháp, đó sẽ là vẻ đẹp bất tận của các di sản văn hóa cũng như sự phong phú của văn hóa các dân tộc thiểu số; với khách du lịch Mỹ, đó sẽ là vẻ đẹp bất tận của cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, với sự đa dạng của các loại hình du lịch trải nghiệm, khám phá…

  Để cụ thể hóa hình ảnh thương hiệu Du lịch Việt Nam, nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài khoa học cấp Bộ “Giải pháp phát triển thương hiệu Du lịch Việt Nam” đã thực hiện 1.000 cuộc điều tra phỏng vấn với 400 khách du lịch quốc tế, 400 khách du lịch nội địa, 140 cộng đồng dân cư, 30 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 30 doanh nghiệp lữ hành và khách sạn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và thu được một số kết quả cơ bản sau:

  + Các yếu tố định vị chính

  Bản chất thương hiệu – các yếu tố cốt lõi thương hiệu Du lịch Việt Nam định vị với các giá trị đa dạng sắc thái trong cả tự nhiên và văn hóa, tập trung chính vào các yếu tố sau: phong cảnh thiên nhiên đa dạng gắn với các dòng sản phẩm chính là du lịch biển, du lịch sinh thái; văn hóa đa sắc tộc, con người, lối sống, ẩm thực gắn với dòng sản phẩm du lịch văn hóa.

  Các giá trị này là những giá trị thương hiệu chính của toàn bộ kiến trúc thương hiệu.

  Tính cách thương hiệu được xác định làTính truyền thống; tính duyên dáng; tính mở – phát triển.

  Xác lập cấu trúc thương hiệu du lịch quốc gia Việt Nam

  Thương hiệu du lịch quốc gia cần được xác lập dựa trên các thương hiệu du lịch vùng, thương hiệu du lịch địa phương, thương hiệu các sản phẩm du lịch, thương hiệu các doanh nghiệp du lịch. Trong các điều kiện của Du lịch Việt Nam hiện nay, có thể thực hiện theo hai cấu trúc thương hiệu chính là:

  Hình ảnh chủ đạo chiếm diện tích lớn, nổi bật giá trị cốt lõi của thương hiệu như sản phẩm du lịch biển là hình ảnh Hạ Long, sản phẩm du lịch văn hóa là sự đa dạng của văn hóa lối sống phong tục, sản phẩm du lịch sinh thái là thiên nhiên xanh.

  Hình ảnh bổ trợ sử dụng nhiều hình ảnh cùng chủ điểm với kích thước nhỏ, sắp thành hình chữ S – bản đồ Việt Nam theo trục dọc, gắn kết với hình ảnh chủ đạo như:

  Sản phẩm biển là các bãi tắm nghỉ dưỡng nổi bật tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Quốc…

  Sản phẩm du lịch văn hóa là nụ cười của đồng bào dân tộc, thể hiện tính mở, thân thiện, đầy bản sắc nhưng vô cùng năng động.

  Sản phẩm du lịch sinh thái là sắc xanh đa dạng từ Hà Giang, Sapa đến đồng bằng sông Hồng, rừng khộp Tây Nguyên và miệt vườn đồng bằng sông Cửu Long.

  Biểu tượng và slogan Timeless Charm gắn với slogan của từng sản phẩm nhánh. Kết cấu thông điệp được xây dựng với cấu trúc:

  Vế 1: tính từ + danh từ thể hiện giá trị cốt lõi như Blue ocean với sản phẩm du lịch biển, Diversity culture với sản phẩm du lịch văn hóa, Green nature với sản phẩm du lịch sinh thái.

  Vế 2: tính từ cảm xúc thể hiện giá trị thu nhận của khách hàng với Cool feeling của sản phẩm biển, Warm feeling của sản phẩm văn hóa và Fresh feeling của sản phẩm sinh thái.

  Cấu trúc 2: Thương hiệu Du lịch Việt Nam là thương hiệu bao trùm với các giá trị cốt lõi thương hiệu tập trung vào các vùng. Các thương hiệu nhánh gồm:

  Thương hiệu đồng bằng Sông Hồng và duyên hải Đông Bắc có hình ảnh chủ đạo: thắng cảnh Hạ Long và đô thị cổ Hà Nội; Giá trị cốt lõi: thắng cảnh và sự kỳ bí của kiến tạo thiên nhiên – văn hóa đặctrưng của nền văn minh lúa nước; Sản phẩm: du lịch biển, du lịch văn hóa.

  Thương hiệu duyên hải miền Trung có hình ảnh chủ đạo: Khánh Hòa, Bình Thuận, Đà Nẵng; Giá trị cốt lõi: các bãi biển dài, chất lượng nghỉ dưỡng cao; Sản phẩm: du lịch biển, du lịch văn hóa.

  Thương hiệu trung du, miền núi Bắc Bộ có hình ảnh chủ đạo: núi cao, đa dạng sắc thái dân tộc thiểu số; Giá trị cốt lõi: các hoạt động, tập tục của dân tộc vùng cao; Sản phẩm: du lịch văn hóa, du lịch sinh thái.

  Thương hiệu Bắc Trung Bộ có hình ảnh chủ đạo: cố đô Huế; Giá trị cốt lõi: Các nét văn hóa cung đình giữa các di tích cố đô Huế; Sản phẩm: du lịch văn hóa.

  Thương hiệu Tây Nguyên có hình ảnh chủ đạo: người dân tộc Ê Đê trên lưng voi giữa núi rừng; Giá trị cốt lõi: nét văn hóa đặc trưng của dân tộc giữa núi rừng Tây Nguyên; Sản phẩm: du lịch văn hóa, du lịch sinh thái.

  Thương hiệu Đông Nam Bộ có hình ảnh chủ đạo: sức sống hiện đại của TP. Hồ Chí Minh và các hoạt động đô thị, MICE; Giá trị cốt lõi: sự năng động của đô thị hiện đại với dáng dấp đầy quyến rũ; Sản phẩm: du lịch MICE;

  Thương hiệu đồng bằng sông Cửu Long có hình ảnh chủ đạo: miệt vườn sông nước, đa dạng sinh học; Giá trị cốt lõi: Cuộc sống sông nước trong sự đa dạng sinh học đặc thù trên hệ thống kênh rạch; Sản phẩm: du lịch văn hóa, du lịch sinh thái.

  Dưới các thương hiệu nhánh này là hệ thống thương hiệu các địa phương, các sản phẩm du lịch, các doanh nghiệp du lịch ở từng vùng. So với cấu trúc 1 thì cấu trúc này có thế mạnh về tổ chức, quản lý.

  Thực tế là, khi xây dựng thương hiệu điểm đến, việc cụ thể hóa các hình ảnh chủ đạo và giá trị cốt lõi trên phương tiện truyền thông là rất cần thiết nhưng một nội dung cũng hết sức quan trọng là khách du lịch biết đến thương hiệu khi họ đến điểm đến. Thêm nữa, thương hiệu phải là sản phẩm kết tinh của thực tế; không bao giờ là lời hứa về khả năng trong tương lai hoặc chỉ là những điều mong muốn. Vì vậy, thách thức đối với điểm đến là xác định những lĩnh vực có thể đã không đáp ứng được mong đợi của khách và tìm cách khắc phục. Không có sự liên kết giữa lời hứa thương hiệu như đã cam kết trong truyền thông, và trải nghiệm của khách tại điểm đến sẽ làm mất niềm tin vào thương hiệu điểm đến. Du khách sẽ cảm nhận được giá trị thương hiệu thông qua trải nghiệm của mình tại điểm đến. Mỗi lần tiếp xúc với con người và địa điểm trong quá trình lưu trú tại điểm đến, từ khi bước xuống sân bay, thông qua chất lượng nơi ở đến sự chào đón của những người dân địa phương sẽ quyết định nhận diện điểm đến. Những điểm chính mà khách tương tác với điểm đến có thể làm họ hài lòng hoặc mất tinh thần, thường được gọi là “các điểm tiếp xúc khách hàng” hoặc “những thời điểm thích hợp”. Bộ phận chuyên trách về quản lý thương hiệu phải nhận biết được khi nào “những thời điểm thích hợp” có thể xảy ra và bảo đảm khách sẽ có trải nghiệm tích cực ở từng điểm “tiếp xúc khách hàng”. Khi hình ảnh một đất nước càng tuyệt vời thì càng có nhiều người muốn đến thăm đất nước ấy, và tiếp tục mở rộng, lan truyền đến các khách hàng tương lai khác.

  Khi bàn về “Thương hiệu quốc gia”, tác giả Simon Anholt cho rằng “Danh tiếng của các quốc gia cũng giống như thương hiệu của các công ty và sản phẩm”. Hình ảnh và thương hiệu của một đất nước ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi và thái độ của các “đối tượng mục tiêu” như các nhà đầu tư nước ngoài, khách du lịch, người tiêu dùng, giới truyền thông, đối tác kinh doanh… Xây dựng thương hiệu vì thế là một nội dung vô cùng quan trọng giúp định vị hình ảnh về điểm đến trong tâm trí công chúng.

  1. Cliff Shultz, Cạnh tranh và điểm đến du lịch, Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright 2007-2008
  2. Porter, Michael E. (1980). Competitive Strategy: Techniques for Analyzing Industries and Competitors, New York: The Free Press.
  3. Simon Anholt, Brand New Justice: How branding places and products can help the developing world, Butterworth-Heinemann, 2005 (2nd edition)
  4. Đỗ Cẩm Thơ (Chủ trì) và cộng sự, Đề tài “Giải pháp phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam”, Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch, Hà Nội, 2013

  ThS. Nguyễn Thu Thủy

  (Nguồn: Tạp chí Du lịch)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Đàn Du Lịch Huế Thúc Đẩy Các Giải Pháp Phát Triển Du Lịch Thông Minh Và Bền Vững
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Thái Lan Cho Trẻ Em
 • Núi Langbiang Đà Lạt Có Gì? Update Kinh Nghiệm Đi Leo Núi 2022
 • Kinh Nghiệm Hữu Ích: Có Nên Cho Trẻ Em Đi Du Lịch Thái Lan?
 • Giới Thiệu Khu Du Lịch Langbiang Ở Đà Lạt
 • Phát Triển Sản Phẩm Mang Thương Hiệu Du Lịch Nghệ An

  --- Bài mới hơn ---

 • Nâng Tầm Du Lịch Quảng Ngãi
 • Hướng Phát Triển Sản Phẩm Du Lịch Quảng Ngãi Trong Liên Kết Với Bình Định Và Kon Tum
 • Khai Thác Hiệu Quả Tiềm Năng Để Phát Triển Du Lịch Phú Thọ
 • Phú Thọ Tạo Bước Đột Phá Trong Phát Triển Du Lịch
 • Sự Phát Triển Du Lịch Phú Yên
 • Hoạt động du lịch Nghệ An những năm qua đã có bước chuyển biến tích cực, không gian phát triển được mở rộng, không chỉ còn bó hẹp ở khu vực ven biển mà ngày càng lan tỏa đến các huyện miền Tây với loại hình sản phẩm du lịch đa dạng hơn, chất lượng được cải thiện đáng kể.

  Bên cạnh các sản phẩm Nghệ An có thế mạnh như: Du lịch văn hóa lịch sử gắn với tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng biển, thời gian gần đây du lịch sinh thái, du lịch hội nghị, hội thảo, du lịch công vụ, du lịch cộng đồng đang có xu hướng gia tăng…

  Việc đẩy mạnh hợp tác liên kết phát triển du lịch đã thu hút được các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch lớn trong nước như: Saigontourist, Vietravel, Vingroup, Mường Thanh… tham gia đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, góp phần làm cho diện mạo ngành Du lịch Nghệ An dần thay đổi cả về quy mô và chất lượng.

  Việc khai thác giá trị văn hóa phi vật thể phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn cũng được quan tâm hơn. Một số sản phẩm làng nghề bước đầu được khách du lịch chấp nhận, nhất là các sản phẩm do JICA hỗ trợ xây dựng thương hiệu, mẫu mã, đăng ký nhãn hiệu.

  Tuy nhiên, so với yêu cầu và thế mạnh tài nguyên, chất lượng và tính hấp dẫn của sản phẩm du lịch Nghệ An chưa có sự bứt phá tương xứng, chưa có nhiều sản phẩm đặc thù với đẳng cấp cao…

  Thời gian tới, Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch chủ đạo như: du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hóa lịch sử gắn với tâm linh, du lịch sinh thái gắn với văn hóa vùng đồng bào dân tộc và vùng nông thôn…; ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch có đẳng cấp chất lượng cao, du lịch nông nghiệp nông thôn, du lịch cộng đồng. Trong đó:

  Về du lịch nghỉ dưỡng biển, tập trung thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án trọng điểm: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí tại xã Nghi Tiến (Nghi Lộc) của Tập đoàn FLC, Tổ hợp vui chơi giải trí và cáp treo Vinpearl Cửa Hội giai đoạn II, Dự án mở rộng giai đoạn II khu Bãi Lữ Resort; Quy hoạch xây dựng công viên phía Đông đường Bình Minh; nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch biển tại các điểm: Diễn Thành, Cửa Hiền, Quỳnh Phương, Quỳnh Nghĩa trên cơ sở gắn kết với du lịch văn hóa tâm linh đền Cuông, đền Cờn, đền Nguyễn Xí, đền Đức Hoàng, chùa Cổ Am và du lịch sinh thái hồ Xuân Dương, hồ Vực Mấu, hồ Vệ Vừng.

  Về du lịch văn hóa, đẩy mạnh khai thác giá trị văn hóa phi vật thể như dân ca, dân nhạc, dân vũ, lễ hội, làng nghề cũng như các phong tục tập quán, ẩm thực truyền thống để tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, trong đó tập trung xây dựng một số điểm trình diễn dân ca ví giặm phục vụ du khách tại Vinh, Cửa Lò, Nam Đàn; phát huy có hiệu quả giá trị các lễ hội truyền thống trên địa bàn cho phát triển du lịch, từng bước đưa Lễ hội làng Sen, Lễ hội Du lịch Cửa Lò, Lễ hội Vua Mai trở thành sự kiện văn hóa du lịch có tầm ảnh hưởng lớn trong vùng, trong nước.

  Về du lịch nông nghiệp, nông thôn: Từng bước phối hợp xây dựng sản phẩm du lịch canh nông gắn với các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch và hồ sông Sào tại Nghĩa Đàn, các trang trại trồng cam (Quỳ Hợp), sản xuất gạo dược liệu và dự án trồng cây ăn quả hồ Vệ Vừng (Yên Thành), đảo chè Cầu Cau (Thanh Chương), trang trại cừu (Diễn Châu), chế biến hải sản (Cửa Lò)… cùng với cảnh quan làng quê và không gian văn hóa nông thôn mới.

  Về du lịch MICE, xây dựng thành phố Vinh thành trung tâm du lịch hội nghị, hội thảo của tỉnh và của vùng trên cơ sở kêu gọi đầu tư các dự án Khu du lịch sinh thái ven sông Lam, các khu vui chơi giải trí, khách sạn cao cấp gắn với bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử tiêu biểu như thành cổ Vinh, đền Quang Trung, đền Hoàng Mười, đền Hồng Sơn, chùa Cần Linh, các bảo tàng để phục vụ nhu cầu của khách du lịch khi đến Nghệ An; tiếp tục mở rộng khai thác tuyến du lịch ven sông Vinh.

  Về du lịch sinh thái gắn với văn hóa cộng đồng, đẩy nhanh tiến độ các dự án Khu du lịch, dịch vụ hỗn hợp và nghỉ dưỡng Cầu Cau, Khu du lịch sinh thái Phà Lài, du lịch sinh thái Rừng săng lẻ Tam Đình, thác Khe Kèm, thác Sao Va, thác 7 tầng…, đồng thời xúc tiến phát triển các loại hình du lịch đi bộ, leo núi, du lịch trên sông, hồ, du lịch tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa cộng đồng các bản làng dân tộc ở Con Cuông, Tương Dương, Tân Kỳ, Quỳ Châu, Quế Phong.

  Xây dựng các sản phẩm đặc thù mang thương hiệu Nghệ An

  Xây dựng các sản phẩm đặc thù mang thương hiệu Nghệ An dựa trên lợi thế nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa có giá trị nổi bật. Đặc biệt, quy hoạch và đầu tư xây dựng Khu du lịch quốc gia Kim Liên thành sản phẩm du lịch đặc trưng mang tầm quốc gia với giá trị văn hóa lịch sử nổi bật, độc đáo và dấu ấn riêng có của xứ Nghệ.

  Trước mắt, đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng đền Chung Sơn và Khu du lịch văn hóa sinh thái Núi Chung, đồng thời thu hút đầu tư phát triển du lịch văn hóa tâm linh các di tích trên địa bàn Nam Đàn và vùng lân cận như: đền thờ và miếu mộ Vua Mai, Khu lưu niệm Phan Bội Châu, chùa Đại Tuệ, Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Đô Lương), Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và Đài tưởng niệm Liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh, đền Hoàng Mười (Hưng Nguyên).

  Từng bước xây dựng mô hình điểm trình diễn dân ca ví, giặm, điểm tham quan, giới thiệu làng nghề truyền thống, trang trại trồng cây ăn quả, không gian di sản văn hóa làng cổ Khánh Sơn… để kết nối thành tuyến tham quan du lịch văn hóa lịch sử và tâm linh hấp dẫn.

  Tăng cường liên kết các tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh. Kết nối Khu di tích Kim Liên với hệ thống các di tích trên địa bàn Nam Đàn như đền thờ Vua Mai, chùa Đại Tuệ, Nhà lưu niệm Phan Bội Châu, đình Hoành Sơn, chùa Đức Sơn… tạo thành các tour du lịch hấp dẫn; gắn du lịch Nam Đàn với tuyến du lịch theo quốc lộ 15A đến Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Đô Lương), đảo Chè Cầu Cau (Thanh Chương), Cột mốc số 0 (Tân Kỳ)… và tuyến du lịch theo quốc lộ 7 đến Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn về khám phá cảnh quan thiên nhiên, sinh thái rừng và văn hóa cộng đồng các bản làng dân tộc.

  Liên kết các trọng điểm du lịch Vinh – Cửa Lò – Nam Đàn thành tuyến du lịch nội tỉnh với các chương trình tham quan du lịch phong phú để kéo dài ngày khách lưu lại Nghệ An, đặc biệt là tuyến du lịch trên sông Lam; từng bước mở rộng tuyến du lịch thủy nội địa Cửa Lò – đảo Ngư ra đảo Mắt; đẩy mạnh khai thác tuyến du lịch Vinh, Cửa Lò đi Quỳ Châu, Quế Phong theo quốc lộ 48 gắn với các điểm du lịch ven biển Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai và Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Nhà máy sữa TH và Cánh đồng hoa hướng dương (Nghĩa Đàn), hồ Vệ Vừng, đền Đức Hoàng (Yên Thành).

  Tích cực, chủ động triển khai các chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ và với các tỉnh, thành phố, trung tâm du lịch: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Hải Phòng, vùng Tây Bắc, Tây Nguyên… cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch mạnh trong cả nước như Saigontourist, Vietravel, qua đó gắn điểm đến Nghệ An vào chuỗi các sản phẩm du lịch liên tỉnh, liên vùng để thu hút khách, nhất là các tour chuyên đề: Hành trình các di sản miền Trung, Cung đường Trường Sơn, Hành trình các kinh đô Việt cổ, Du lịch về nguồn. Tiếp tục liên kết khai thác tuyến du lịch quốc tế bằng đường bộ và đường hàng không với Lào, Thái Lan và các nước khác trong ASEAN, Trung Quốc và Đông Bắc Á.

  Nguyễn Mạnh Cường

  Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Quốc Tế Xây Dựng Chiến Lược Phát Triển Du Lịch Malaysia
 • Phát Triển Du Lịch Ở Malaysia Và Indonesia Với Kinh Nghiệm Cho Việt Nam
 • Cao Bằng Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Ninh Thuận
 • Tiềm Năng Và Định Hướng Phát Triển Du Lịch Nghỉ Dưỡng Nha Trang
 • Du Lịch Hải Phòng Huế Những Điểm Đến Thương Hiệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng 2 Ngày 1 Đêm, Địa Điểm Vui Chơi Ở Thành Phố Hp
 • Du Lịch Mai Châu,kinh Nghiệm Phượt Bụi Mai Châu,nhà Sàn
 • Các Địa Điểm Du Lịch Miền Bắc Mùa Đông Đẹp Như Trong Truyện Cổ Tích
 • 5 Món Ăn Làm Bạn Ấm Lòng Khi Đến Hải Phòng Vào Mùa Đông
 • Không Lòng Vòng, Du Lịch Hải Phòng Nên Đi Đâu?
 • Du lịch Huế nổi tiếng không chỉ bởi bề dày văn hóa lịch sử lâu đời mà còn bởi những điểm đến nổi tiếng thơ mộng, hữu tình. Từ những công trình cổ cho đến những cảnh quan thiên nhiên kì vĩ, tất cả làm nên những điểm đến thương hiệu cho Tour du lịch Hải Phòng Huế

  DU LỊCH HẢI PHÒNG HUẾ KHÁM PHÁ MẢNH ĐẤT LINH THIÊNG QUA NHỮNG NGÔI CHÙA CỔ

  Chùa có tầm nhìn nhìn xuống sông Hương lãng mạn, yên bình. Du khách đến du lịch Huế có thể đặt tàu đi trên sông Hương để tham quan chùa trong vòng 2h. Thiên Mụ cách trung tâm thành phố tầm khoảng 5km về hướng đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long, đi thẳng đường chính Kim Long là tới.

  Nếu đã đặt chân lên cố đô Huế, đừng bỏ phí cơ hội trở về Huyền Không Sơn Thượng, để hoà mình vào với thế giới tâm linh huyền bí. Từ bờ Nam sông Hương, bạn vòng qua cầu Tràng Tiền, dọc theo con đường rợp bóng phượng vĩ ngược lên vùng ngoại ô Kim Long, đi ngang chùa Thiên Mụ, men theo con đường đất đẹp như tranh vẽ sẽ tới được núi Chằm, nơi toạ lạc của chùa Huyền Không Sơn Thượng. Không gian tự nhiên, cộng bàn tay con người chăm chút, tạo dáng nên ẩn trong sự hoang dã từ cổng chùa đến khuôn viên. Một đại điểm du lịch Huế không thể bỏ qua

  Chùa Từ Đàm

  Chùa Từ Ðàm có gian quan trọng là tam quan, chùa chính và nhà hội. Cấu trúc chung của chùa được gọi là “kiểu chùa Hội” phối hợp giữa đường nét nghệ thuật kiến trúc mới và cũ, với yêu cầu rộng rãi, cao ráo, cổ kính nhưng đơn giản.

  Là khu di tích lịch sử quý nhất trong quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hoá Thế giới ngày 11-12-1993. Sau đó cứ hai năm một lần hàng trăm nghìn người lại đến đây tham dự một tour du lịch lễ hội khám phá nét văn hóa đặc trưng cùng với sự hợp tác tích cực của Cộng hoà Pháp. Giá vé tham quan Đại nội là hiện nay là 150.000đ/khách. Đây là địa điểm du lịch Huế được các quan khách trong và ngoài nước không thể bỏ qua khi đặt chân đến Huế.

  Nên đọc: Du lịch Hải Phòng Huế làm sao trọn vẹn nếu thiếu món này

  DU LỊCH HUẾ ĐỘC ĐÁO TRONG TỪNG CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC

  Lăng khải định là khu lăng mộ cổ mang kiến trúc độc đáo nhất nhì tại Huế, được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới

  Lăng Khải Định ( Ứng Lăng ) khu lăng mộ của vua Khải Định, vị vua thứ 12 dưới triều Nguyễn. Công trình manh lối kiến trúc khá lạ và đặc sắc thời bấy giờ, có sự pha trộn giữa nét hiện đại của Châu Âu và nét cố điển của Việt Nam. Một vẻ đẹp đặc trưng của Huế khi đặt tour Đà Nẵng Huế trọn gói giá rẻ

  Lăng Tự Đức được xây dựng trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng (nay là thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân thành phố Huế) nằm giữa một rừng thông bát ngát. Đây là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn được khách quan khi du lịch đến đất Huế rất quan tâm. Các công trình xây dựng cũng đã bị xuống cấp nhiều. Cách trung tâm Huế vào khoảng 8km.

  Đây có thể được xem là Lăng lớn ở Huế, kiến trúc hài hòa và đẹp mắt. Bên trong lăng là một không gian của hội họa, thi ca và triết học. Sự uy nghiêm, nét tĩnh tại của kiến trúc và khung cảnh gợi tình của thiên nhiên, hoa cỏ thể hiện tính cách nghiêm khắc, tri thức uyên bác và tâm hồn lãng mạn của nhà vua một vẻ đẹp trong từng chi tiết trên các khu di tích ở Huế.

  ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH HUẾ THẮNG CẢNH THIÊN NHIÊN KÌ VỸ

  Từ xưa đến nay, núi Ngự và sông Hương là hai thắng cảnh thuộc vào hàng số một của xứ Huế. Hễ nói đến sông Hương là người ta nghĩ ngay đến núi Ngự, và khi nghe đến núi Ngự, người ta liên tưởng đến sông Hương. Với vẻ đẹp “bẩm sinh” do tạo hóa ban tặng và do “ông tơ bà nguyệt” kết nghĩa xe duyên, núi Ngự và sông Hương trở thành một cặp tình nhân chung thủy keo sơn, luôn luôn hiện hữu bên nhau như hình với bóng. Một trong những nét đẹp của du lịch xứ Huế

  Từ trên cao đỉnh núi Bạch Mã du khách thu vào tầm mắt bức tranh toàn cảnh lộng lẫy của đèo Hải Vân, núi Túy Vân, đầm Cầu Hai và cả những sắc màu lung linh của phố Huế vè đêm

  Những vườn đẹp của Huế như Long Hồ, Ngọc Hồ, Hương Long, Kim Long, Nguyệt Biều, Lương Quán, Dương Xuân, Vỹ Dạ, Bao Vinh… được hình thành ven bờ sông Hương. Nổi tiếng nhát là An Hiên, Ngọc Sơn Công Chúa Từ, Lạc Tịnh Viên…

  Thuận An là nơi thu hút rất đông người dân Huế về hóng mát và tắm biển vào dịp hè. Thời kỳ tấp nập nhất ở đây thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 lúc tiết trời nóng bức nhất.

  Là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Huế, Cảnh Dương cách thành phố Huế chừng 60km, dài 8km, rộng 200m, hình vòng cung. Bão biển Cảnh Dương nằm giữa mũi Chân Mây Tây và Chân Mây Ðông sở hữu phong cảnh đẹp hấp dẫn nhiều người mê. Bãi biển có độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn, nước biển trong xanh và tương đối kín gió. Theo kinh nghiệm du lịch Huế đây là bãi tắm và là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách thích nghỉ dưỡng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Tour Du Lịch Hải Phòng Đi Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ Trọn Gói
 • Tour Du Lịch Hải Phòng Đi Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Khởi Hành Hằng Ngày Bằng Máy Bay
 • Tour Du Lịch Côn Đảo 3 Ngày Từ Hải Phòng
 • Đặt Xe Tự Lái Đi Tour Du Lịch Hải Phòng Cô Tô
 • Tour Cát Bà Vịnh Lan Hạ 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100