Đà Nẵng: Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch ” Đô Thị & Phát Triển

--- Bài mới hơn ---

 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Của Tp. Đà Nẵng
 • Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Đà Nẵng: Phải Có Sản Phẩm Đặc Trưng
 • Đà Nẵng Có Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Kinh Tế Đêm
 • Tiềm Năng Phát Triển Vận Tải Du Lịch Hải Phòng
 • Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Giáo Dục
 • Theo thống kê của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổng lượt khách đến Đà Nẵng năm 2022 đạt hơn 5,5 triệu lượt, tăng 18,4% so với năm 2022; trong đó khách quốc tế đạt 1,67 triệu lượt, tăng 32,4% so với năm 2022. Tổng thu du lịch đạt 16.082 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm 2022. Dự kiến năm 2022, thành phố Đà Nẵng sẽ đón được 6,5 triệu lượt khách, trong đó có hơn 2 triệu lượt khách quốc tế. Tính đến tháng 9/2017, tổng số lưu trú trên địa bàn thành phố lên 653 cơ sở lưu trú với 25.756 phòng. Tổng số đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố là 313 đơn vị; thành phố có trên 3.158 hướng dẫn viên, 730 xe đạt chuẩn phục vụ du lịch. Hiện thành phố có 83 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch dịch vụ với tổng vốn đầu tư khoảng 7,3 tỷ USD (tương đương 153 ngàn tỷ đồng).

  Với những kết quả đã đạt được trong lĩnh vực du lịch, ông Vinh chia sẻ, thời gian qua Đà Nẵng đã được nhiều du khách, doanh nghiệp, các tổ chức du lịch, các tạp chí, trang mạng chuyên về du lịch trên thế giới bình chọn và đánh giá cao, đặc biệt năm 2022 thành phố Đà Nẵng nhận được giải thưởng danh giá “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á” góp phần định vị hình ảnh và từng bước khẳng định vị trí thương hiệu du lịch thành phố Đà Nẵng nâng tầm quốc tế.

  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động du lịch vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đó là các dự án quy hoạch điểm xây dựng cầu tàu, bến du thuyền đã có, nhưng các dự án chậm triển khai, ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch đường sông; thiếu chính sách ưu đãi đầu tư phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí; sự phát triển nhanh của khách sạn, condotel, một số thị trường khách tăng nhanh đã có những phức tạp quá tải, không đáp ứng kịp về cơ sở hạ tầng và nhân lực, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp du lịch còn hạn chế đã phần nào ảnh hưởng đến môi trường du lịch của thành phố…

  Bên cạnh đó, Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao của Công ty kinh doanh Dịch vụ bất động sản CBRE Việt Nam cho biết trong những năm qua lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng đã tăng trưởng rất nhanh nhưng so với các thành phố biển khác trong khu vực như: Phuket, Pattaya (Thái Lan) hay Bali (Indonesia) thì số lượng còn khiêm tốn gấp nhiều lần. Trong năm 2022, thị trường cho thấy sự dịch chuyển rõ nét hơn về quốc tịch khách quốc tế đến Đà Nẵng, du khách đến từ Hàn Quốc đã bắt đầu vượt du khách Trung Quốc về số lượt khách. Nếu trong năm 2022, khách Hàn Quốc chiếm 17,2% thì trong nửa đầu năm 2022 tỷ lệ này tăng lên 30%.

  Tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong quý 3/2017 có 133 khách sạn từ 3- 5 sao, trong đó có 14.419 phòng , 771 biệt thự nghỉ dưỡng bán, 7.697 căn hộ nghỉ dưỡng bán. Tổng nguồn cung khách sạn từ 3 đến 5 sao ở Đà Nẵng là 14.000. Còn ở Phuket (Thái Lan), theo thống kê lên tới 81.000 phòng khách sạn. Số lượng nhiều như thế là để phục vụ tăng trưởng du lịch cũng rất là cao. Tiềm năng phát triển của Đà Nẵng còn rất là nhiều, và nếu chúng ta phát triển đúng hướng, tham khảo bài học thành công ở trong khu vực thì chúng tôi tin rằng trong thời gian không xa, Đà Nẵng sẽ đuổi kịp thị trường Phuket.

  Hiện nay tiềm năng phát triển du lịch của Đà Nẵng còn rất lớn, trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản du lịch tại Đà Nẵng đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, Đà Nẵng hiện đang thiếu các tổ hợp dịch vụ vui chơi giải trí, nhất là giải trí về đêm, khu mua sắm, ẩm thực cũng như các show diễn nghệ thuật có quy mô lớn, đặc sắc nhằm thu hút và giữ chân du khách. Thành phố cũng thiếu chính sách ưu tiên cho việc đầu tư vào lĩnh vực này, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire Trịnh Việt Hưng cho hay.

  Ngoài ra, các dự án xây dựng cầu tàu, bến du thuyền đang trong tình trạng triển khai chậm, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch đường sông.

  Gửi đến Hội nghị bài tham luận đề tài “Phát triển du lịch Đà Nẵng bắt kịp phát triển du lịch toàn cầu” Ông Nguyễn Quang Hải- Trưởng ban Phát triển dự án của Tập đoàn Sun Group nhìn nhận, hiện nay và trong tương lai, xu thế du lịch MICE (du lịch hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng) trên thế giới phát triển mạnh. Đà Nẵng có đủ mọi yếu tố, tiềm năng để phát triển loại hình du lịch này, có thể trở thành một trung tâm du lịch MICE mới của châu Á nếu tận dụng hợp lý những thế mạnh đang có về sông nước, biển, núi để tạo nên những sản phẩm du lịch mới, độc đáo, mang lại những trải nghiệm khác biệt; Cần xây dựng một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ từ cảng hàng không, cảng biển cho tới hệ thống cơ sở lưu trú hạng sang với các tiện nghi vật chất và sức chứa tới hàng ngàn người cùng lúc. Đây là loại hình rất tiềm năng, có khả năng mang lại doanh thu cao hơn cả và đối tượng khách cũng yêu cầu cao hơn nhiều so với khách du lịch tham quan thông thường, lại không chịu tác động bởi yếu tố vụ mùa; Đầu tư phát triển du lịch ẩm thực, mua sắm, khu vui chơi giải trí ban đêm.

  Cũng như đánh giá của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Đầu tư vào ngày 15/10, Thủ tướng đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cải cách thủ tục hành chính, thu hút nhiều dự án đầu tư trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố cảng biển lớn, đô thị trung tâm quốc gia, là một trong những trọng điểm phát triển của đất nước.

  Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 diễn ra tại Đà Nẵng đến gần. Đây là cơ hội để Đà Nẵng giới thiệu, quảng bá và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, giới thiệu đến các nhà đầu tư quốc tế một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách, một điểm đến đầu tư nhiều triển vọng, một điểm đến du lịch hấp dẫn.

  Bích Phượng ĐTPT/Số – 70

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bình Định Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Về Ngành Du Lịch
 • Phát Huy Tiềm Năng Phát Triển Đô Thị Du Lịch Biển Của Phú Quốc
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Văn Hóa Của Bến Tre
 • Du Lịch Bến Tre Phát Triển Chưa Tương Xứng Tiềm Năng
 • Du Lịch Thể Thao: Tiềm Năng Phát Triển Của Việt Nam
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Của Tp. Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Đà Nẵng: Phải Có Sản Phẩm Đặc Trưng
 • Đà Nẵng Có Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Kinh Tế Đêm
 • Tiềm Năng Phát Triển Vận Tải Du Lịch Hải Phòng
 • Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Giáo Dục
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Bãi Dài
 • Đến với Tp.Đà Nẵng, điều gây ấn tượng với du khách là bầu không khí hết sức trong lành và mát mẻ mà không phải thành phố nào cũng có được. Thành phố có dòng sông Hàn thơ mộng nằm yên bình, êm ả để du khách có thể dạo bộ hoặc ngồi tĩnh lặng ngắm dòng sông hiền hòa trôi. Hằng đêm du khách có thể ngồi trên du thuyền cùng gia đình tận hưởng cảm giác bồng bềnh và hơi mát của sóng nước….Nơi đây còn nổi tiếng với những cây cầu xinh đẹp như cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng…Hàng năm cũng chính trên dòng sông Hàn là nơi tổ chức các sự kiện như Lễ hội pháo hoa quốc tế, đua thuyền…

  Đà Nẵng còn có khu du lịch Bà Nà, quanh năm khí hậu ôn hoà, đây thực sự là một khu nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình. Núi Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là một thắng cảnh nổi tiếng cũng nằm trên địa phận phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về phía đông nam ngay trên tuyến đường Đà Nẵng- Hội An. Hay những núi đá vôi nằm rải rác trên diện tích khoảng 2km2, gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thổ Sơn, Thủy Sơn và Hỏa Sơn. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, về hang động, chùa chiền bên trong…

  Cách trung tâm Tp. Đà Nẵng khoảng 7km còn có bán đảo Sơn Trà có diện tích gần 4400ha, hiện đang được xây dựng thành một số khu du lịch với những bãi tắm thơ mộng, có nơi thích hợp với du lịch mạo hiểm hoặc du lịch lặn và vùng biển bao quanh Sơn Trà trong tương lai là một trong 15 khu bảo tồn biển quốc gia. Ở Bán đảo Sơn Trà du khách có thể ngâm mình dưới làn nước mát trong xanh trên những bãi tắm tuyệt đẹp với nhiều quẩn thể san hô gần bờ. Ngoài ra, ở đây du khách còn được thưởng thức nhiều món đặc sản như mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo rất đặc trưng của vùng miền, cùng hải sản tươi ngon; tham gia các sự kiện du lịch lớn như: cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, cuộc thi dù bay quốc tế…

  Với những lợi thế của mình, theo thống kê của ngành du lịch, chỉ tính riêng đoạn 2006 – 2010, tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân hàng năm của Tp. Đà Nẵng đạt 22% (tăng 8% so với kế hoạch đề ra), từ 774.000 lượt (năm 2006) lên 1.770.000 lượt (năm 2010). Doanh thu du lịch bình quân hàng năm đạt 25% (tăng 7% so với kế hoạch), từ 435 tỷ đồng (năm 2006) lên 1.239 tỷ đồng (năm 2010). Thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch tăng từ 958 tỷ đồng (năm 2006) lên 3.097 tỷ đồng (năm 2010).

  Hiện nay Tp. Đà Nẵng cũng đã đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, các công trình công cộng để phục vụ dân sinh và phát triển du lịch; đẩy mạnh các dự án đầu tư du lịch; mở rộng cơ sở lưu trú phục vụ du lịch; xây dựng hàng loạt sản phẩm du lịch mới, có sức hấp dẫn và thu hút khách du lịch; triển khai các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước; đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thừa Thiên-Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam…Bên cạnh đó, việc các đường bay quốc tế và các đường bay thuê chuyến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp, Đức, Úc, Mỹ,… đến Đà Nẵng ngày càng được mở rộng khiến lượng khách du lịch từ các thị trường này tăng dần…

  Trong phương hướng phát triển du lịch Tp.Đà Nẵng giai đoạn 2011 – 2022, ngành du lịch Đà Nẵng đã xác định 3 đích cụ thể là: phát triển du lịch biển, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái; phát triển du lịch văn hoá, lịch sử, thắng cảnh, làng quê, làng nghề; và phát triển du lịch công vụ mua sắm, hội nghị, hội thảo. Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 đón được 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1 triệu lượt khách quốc tế và 3 triệu lượt khách nội địa; tốc độ tăng trưởng lượng khách bình quân hàng năm đạt 18%. Thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm của Đà Nẵng là các nước khu vực Đông Bắc Á (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc); Đông Nam Á (Singapore, Malayxia, Thái Lan); Tây Âu (Pháp, Đức, Anh, Hà Lan…); Bắc Mỹ (Mỹ, Canada); Úc và Đông Âu (Nga). Doanh thu du lịch đạt 3.420 tỷ đồng, tăng bình quân 23%, nâng tỷ trọng đóng góp của du lịch vào GDP của thành phố từ 5,12% lên 7%./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đà Nẵng: Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch ” Đô Thị & Phát Triển
 • Bình Định Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Về Ngành Du Lịch
 • Phát Huy Tiềm Năng Phát Triển Đô Thị Du Lịch Biển Của Phú Quốc
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Văn Hóa Của Bến Tre
 • Du Lịch Bến Tre Phát Triển Chưa Tương Xứng Tiềm Năng
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Công Vụ Tại Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Đà Nẵng Thành Điểm Đến Mang Tầm Thế Giới
 • Những Hòn Đảo Du Lịch Nổi Tiếng Ở Singapore Đẹp, Nên Ghé
 • Khám Phá Một Số Đảo Du Lịch Ở Singapore
 • Những Địa Điểm Vui Chơi Ở Sentosa Nên Ghi Nhớ Khi Du Lịch Singapore
 • Khám Phá 7 Hòn Đảo Nổi Tiếng Ở Singapore
 • Tiềm năng phát triển du lịch công vụ tại Đà Nẵng

  Từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm Đà Nẵng được coi là tháng thấp điểm của du lịch tại khu vực miền Trung. Để khắc phục tình trạng này, Thành phố du lịch Đà Nẵng định hướng phát triển du lịch công vụ (MICE).

  Đà Nẵng Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng

  Từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm nơi nàyđược coi là tháng thấp điểm của du lịch tại khu vực miền Trung. Để khắc phục tình trạng này, Thành phố chương trình định hướng phát triển du lịch công vụ (MICE).

  Trung tâm hội nghị Furama, nơi đâylà nơi diễn ra Hội nghị các Quan chức Cao cấp APEC năm 2006. Sự kiện này là niềm tự hào của Furama Đà Nẵng, resort bãi biển 5 sao đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng năm 1997. Hiện nay Furama đang xây dựng một số hạ tầng mới để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh APEC năm 2022 mà vùng này đăng cai tổ chức.

  Ông Huỳnh Tuấn Vinh, Tổng Giám đốc Furama Resort mảnh đất nàycho biết. “Từ khi được giao nhiệm vụ, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng Cung hội nghị quốc tế có sức chứa 2.500 chỗ ngồi với quy mô và dịch vụ tân tiến, tiện nghi”.

  Được xây dựng năm 2013, khách sạn Novotel đã là địa điểm tổ chức cho 735 sự kiện hội thảo, mít tinh. Dịch vụ MICE góp phần 25% vào doanh thu phòng của khách sạn trong năm 2014. Con số này từ đầu năm nay tăng đến 27%.

  Ông Wade Hodda, Quản lý doanh thu, Khách sạn Novotel chia sẻ: “Với vị trí lý tưởng của khách sạn, chúng tôi hướng đến các khách hàng doanh nghiệp, du lịch công vụ MICE kết hợp với việc nghỉ dưỡng. Chúng tôi làm việc với nhiều công ty lữ hành du lịch để đón nhiều đoàn khách trong và ngoài nước tới Đà Nẵng họp và làm việc”.

  Nằm tại trung điểm ba di sản thế giới, du lịch Đà Nẵng đã và đang trở thành nơi lý tưởng cho các công ty lữ hành phát triển MICE kết hợp với dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, tham quan…

  Theo đánh giá của chuyên gia trong nước, du lịch MICE mang lại giá trị doanh thu cao gấp 6 lần du lịch thông thường bởi các đoàn khách MICE thường có số lượng lớn và mức chi tiêu cao (trung bình mỗi khách du lịch MICE châu Âu chi tiêu 700-1.000 USD/ngày, khách châu Á chi tiêu hơn 400 USD/ngày).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghiên Cứu Xây Dựng Sản Phẩm Du Lịch Việt Nam Có Tính Cạnh Tranh Trong Khu Vực, Quốc Tế
 • Fansipan Vietnam, Chinh Phục Phanxipang, Chinh Phục Fansipan, Leo Fansipan, Du Lịch Mạo Hiểm, Du Lịch Fansipan, Tour Du Lịch Fansipan, Du Lich Fansipan, Tour Du Lich Fansipan, Du Lich Mao Hiem, Du Lịch Sinh Thái, Du Lich Sinh Thai, Du Lich Pansipan, Du Lich Fanxipan, Du Lich Pansipang, Du Lich Fanxipang, Du Lich Phansipang, Du Lich Phanxipang, Du Lich Phansipan, Du Lich Phanxipan, Dulichmaohiem, Dulichsinhthai, Dulichfansipan, Tourdulichfansipan
 • 18 Máy Ảnh Du Lịch Sony Tốt Nhất Chụp Phong Cảnh Đẹp Chất Giá Từ 2Tr
 • Đánh Giá Du Lịch Lâm Đồng 6 Tháng Đầu Năm
 • Đào Tạo Theo Yêu Cầu Của Doanh Nghiệp
 • Đà Nẵng Có Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Kinh Tế Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiềm Năng Phát Triển Vận Tải Du Lịch Hải Phòng
 • Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Giáo Dục
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Bãi Dài
 • Lâm Đồng: Phát Triển Du Lịch Chưa Tương Xứng Tiềm Năng Hiện Có
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Và Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Tại Ninh Thuận
 • Hình thành các sản phẩm, dịch vụ để đưa Đà Nẵng trở thành “thành phố không ngủ” về đêm chính là mong muốn của những người làm du lịch tại tọa đàm “Kích cầu du lịch Đà Nẵng: Vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm” diễn ra sáng 10-7, do Hiệp Hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp Công ty CP Tập đoàn Sun World, hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức.

  Đà Nẵng cần có các sản phẩm, dịch vụ phong phú để thu hút du khách nhằm phát triển kinh tế đêm. Trong ảnh: Du khách dạo chơi, mua sắm tại chợ đêm Sơn Trà. Ảnh: THU HÀ

  Kinh tế đêm – động lực mới cho ngành Du lịch

  Phát biểu tại tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, trong bối cảnh du lịch Đà Nẵng hậu Covid-19, việc gia tăng những sản phẩm, dịch vụ ban đêm có vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì sức hút cho điểm đến Đà Nẵng ngay cả trong mùa thấp điểm cũng như gia tăng chi tiêu của du khách.

  Tiến sĩ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam chỉ ra rằng, Đà Nẵng hiện mới chỉ đáng sống vào ban ngày, nghĩa là còn dư địa rất lớn để phát triển kinh tế ban đêm. Người dân địa phương vẫn có thói quen đi ngủ sớm, sợ tiếng ồn, chưa hiểu rõ về kinh tế đêm.

  Đà Nẵng mới chỉ có các hoạt động về đêm như chợ đêm, bar, hoặc dạo phố chứ chưa có nền kinh tế ban đêm nên Đà Nẵng đang bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển. Cũng theo Tiến sĩ Trần Đình Thiên, cần có sự đồng thuận trong chính quyền và người dân; hiểu được lợi thế và điểm yếu của Đà Nẵng trong phát triển kinh tế đêm để tận dụng thời cơ “thoát nguy” và “bứt phá” trong thời điểm này.

  Đà Nẵng có thể trở thành “thủ phủ” du lịch ban đêm của Việt Nam

  Đó là khẳng định của Tiến sĩ Trần Đình Thiên về tiềm năng của Đà Nẵng. Thành phố Đà Nẵng cần khẩn trương xây dựng một chương trình, chiến lược phát triển kinh tế đêm trong tổng thể chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn tới của Đà Nẵng như một nội dung ưu tiên. Trong đó, phát triển các ngành, các sản phẩm phục vụ kinh tế ban đêm và các chính sách khuyến khích…

  Các hoạt động vui chơi, giải trí cần phải được đầu tư bài bản, có sức hút với du khách. Trong ảnh: Hoạt động hô hát bài chòi diễn ra vào các cuối tuần tại khu vực cầu Rồng. Ảnh: THU HÀ

  Các sản phẩm phục vụ kinh tế ban đêm là các loại hình sản phẩm khác với ban ngày nên phải có sự chuẩn bị, trong đó chuỗi sản phẩm ban đêm rất quan trọng. Các Hiệp hội du lịch, công ty du lịch phải phát triển các loại hình sản phẩm đó thành các chuỗi.

  Ban đầu có thể các chuỗi đó ngắn nhưng phải có vì nếu khách thấy chỉ có một hoạt động thì sẽ chán. Ít nhất các đơn vị phải cùng hợp tác để giảm rủi ro tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm. Bên cạnh đó, để duy trì hoạt động cần quan tâm đến hạ tầng và khung pháp lý để bảo đảm cho dân. Khi có cơ sở để thông qua với dân rồi thì sẽ bảo vệ cho các nhà đầu tư, bảo vệ những người tham gia vào kinh tế ban đêm…

  Trong khi đó, ông Dương Phú Nam, Tổng giám đốc Sun World Holding cho rằng, khách đi chơi thường có nhu cầu tiêu tiền rất lớn, có tâm lý muốn tiêu hết số tiền mang đi, theo nghiên cứu thì chi tiêu của du khách 30% sẽ dành cho ban ngày, 70% vào ban đêm, như vậy ta đang mất doanh thu.

  Bài toán làm “kinh tế thâm canh” sẽ rất cần thiết, Đà Nẵng có lượng khách đến lớn nhưng không có chỗ để tiêu tiền, do đó cần tạo ra chỗ cho khách tiêu tiền cả ban ngày lẫn ban đêm. Khi đó cả người dân, doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước và khách hàng đều được hưởng lợi.

  “Bốn chủ thể này của nền kinh tế nếu làm tốt, sẽ có mối quan hệ cực kỳ bền vững. Khách hàng hài lòng thì tiêu tiền nhiều hơn, tiêu tiền nhiều hơn thì nhân dân được hưởng, doanh nghiệp được hưởng khi mở các mô hình này ra hút khách.”, ông Nam chia sẻ.

  Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, hiện thành phố cơ bản đã hình thành các dịch vụ du lịch về đêm bao gồm vui chơi giải trí, ẩm thực, mua sắm như công viên châu Á, Bà Nà Hills, một số bar, địa điểm vui chơi giải trí có thưởng. Các show diễn, hoạt động lễ hội dọc sông Hàn, phố đêm, phố đi bộ.

  Sở Du lịch sẽ triển khai một số giải pháp, như định hướng phát triển kinh tế ban đêm theo 4 nhóm hoạt động chính; quy hoạch phát triển kinh tế ban đêm giai đoạn 1 (dự kiến từ năm 2022 – 2023) sẽ thí điểm chọn các dịch vụ sẵn có như Phố du lịch An Thượng, Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – cầu Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo, Tuyến đường ven biển; giai đoạn 2 (dự kiến từ năm 2023 – 2025) sẽ xác định một số khu vực trọng điểm mở rộng; nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư, phát triển kinh tế ban đêm và trình HĐND thành phố thông qua trong năm 2022;

  Đồng thời hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế đêm; đầu tư phát triển sản phẩm dịch vụ ban đêm; tăng cường xúc tiến quảng bá kinh tế ban đêm; triển khai các giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dịch vụ; phát triển nguồn nhân lực và bảo đảm công tác quản lý Nhà nước đối với kinh tế ban đêm.

  “Chúng tôi tin tưởng rằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp nêu trên với sự phối hợp, chung tay của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, ngành Du lịch sẽ khởi sắc và tiếp tục phát triển trong thời gian tới”, bà Hạnh cho hay.

  Ông Trần Lực, Phó Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành Saigon tourist – chi nhánh Đà Nẵng: Cần sản phẩm độc đáo, khác biệt

  “Đà Nẵng đang gặp một trở ngại là các điểm mua sắm, vui chơi giải trí nằm cách xa nhau, việc đi lại sẽ mất thời gian của du khách. Thành phố nên đầu tư một khu mua sắm, vui chơi giải trí, mua sắm đủ lớn để có thể đưa khách vào đó. Cần đầu tư về sản phẩm, phải thực sự đa dạng và độc đáo, khác biệt. Hiện tuyến đường Bạch Đằng có rất nhiều lợi thế nhưng chưa khai thác được hết lợi thế này. Thành phố nên mạnh dạn quy hoạch để các doanh nghiệp có thể đầu tư vào khu vực này để thu hút khách. Các doanh nghiệp đầu tư phải có cam kết về môi trường, vệ sinh, an toàn…”

  Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours: Nên xây dựng phố đi bộ lớn ở trung tâm

  “Đà Nẵng nên tập trung làm ngay và làm quyết liệt để cho ra đời một phố đêm, phố đi bộ đủ lớn ngay trung tâm, vừa thu hút khách du lịch, vừa thu hút sự tham gia của người dân địa phương để tạo nên một diện mạo mới cho Đà Nẵng. Khu phố này có thể bao gồm: mua sắm, tham quan, các dịch vụ truyền thống, trình diễn ẩm thực…”

  THU HÀ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Đà Nẵng: Phải Có Sản Phẩm Đặc Trưng
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Của Tp. Đà Nẵng
 • Đà Nẵng: Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch ” Đô Thị & Phát Triển
 • Bình Định Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Về Ngành Du Lịch
 • Phát Huy Tiềm Năng Phát Triển Đô Thị Du Lịch Biển Của Phú Quốc
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Biển Đảo Phú Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phú Quốc Định Hướng Phát Triển Du Lịch Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường
 • Tổng Cục Du Lịch Định Hướng Phục Hồi Và Phát Triển Du Lịch Phú Quốc
 • Định Hướng Cho Phát Triển Du Lịch Nông Nghiệp Việt Nam
 • Định Hướng Phát Triển Du Lịch Việt Nam Có Chiều Sâu Và Chất Lượng Cao
 • Định Hướng Phát Triển Ngành Du Lịch Tỉnh
 • Tiềm năng phát triển du lịch biển đảo Phú Quốc

  Phú Quốc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo nhưng bị chi phối mạnh bởi quy luật của biển nên có khí hậu ôn hòa. Phú Quốc là nơi nhiều luồng tuyến giao thông vận tải hàng hải và hàng không quan trọng trong nước, khu vực và thế giới đi qua. Do đó, Phú Quốc rất thuận lợi cho tiềm năng phát triển du lịch biển đảo.

  Phú Quốc phát triển du lịch biển

  Phú Quốc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo nhưng bị chi phối mạnh bởi quy luật của biển nên có khí hậu ôn hòa. nơi nàylà nơi nhiều luồng tuyến giao thông vận tải hàng hải và hàng không quan trọng trong nước, khu vực và thế giới đi qua. Do đó, du lịch Phú Quốc rất thuận lợi cho tiềm năng phát triển du lịch biển đảo.

  Hiện nay nơi đâyđang nhận được sự quan tâm liên tục để phát triển thành khu hành chính – kinh tế trong nhiều thời kỳ, đối với cả nước, vùng này là ngọn cờ đi đầu về mô hình phát triển mới ở Việt Nam.

  Tập trung cho mảnh đất nàyphát triển không phải là cạnh tranh với các địa phương khác mà nhằm thu hút nguồn lực, tạo khả năng cạnh tranh hiệu quả, sòng phẳng với các quốc gia khác để Phú Quốc có sức hấp dẫn mang tầm quốc tế trong khu vực, thu hút các nhà đầu tư, và nhiều tiềm năng đến với mảnh đất này.

  Để trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí mang đẳng cấp khu vực và quốc tế, tầm nhìn và chất lượng quy hoạch là hết sức quan trọng. So với Singapore, diện tích xấp xỉ nhưng dân số chỉ bằng 2% nên nơi nàycó cơ hội lớn để quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, đón đầu tiềm năng phát triển trong tương lai. nơi đâyđang phát huy tốt các cơ sở hạ tầng đã được đầu tư và chuẩn bị đưa vào khai thác.

  vùng này có bờ biển dài 120 km cùng nhiều đảo đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm và là nơi có núi rừng, sông suối, nhiều di tích mang đậm nét văn hóa, tạo thuận lợi cho việc khai thác hoạt động du lịch, đồng thời thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp đến đầu tư. Cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, thu hút 2,5-3 triệu lượt khách vào năm 2022, trong đó khách quốc tế chiếm 35%, huyện phải đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường biển do rác thải là một trong những yếu tố cản trở sự phát triển của ngành du lịch địa phương. Để khắc phục tình trạng này, huyện đã triển khai nhiều biện pháp nhằm làm sạch đẹp môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

  Hiện đảo mảnh đất nàyđang thực hiện đề án tổng thể bảo vệ môi trường biển đảo đến năm 2010 và định hướng đến năm 2022, để xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch sinh thái tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Hiện nơi nàyluôn luôn quan tâm chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường và xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung nâng cao ý thức bảo vệ môi trường – xây dựng huyện đảo nơi đâyxanh, sạch, đẹp.

  Tuy nhiênTrong phát triển phải theo đúng quy hoạch, giữ rừng và bảo vệ môi trường, đưa đảo ngọc vùng này trở thành khu kinh tế đặc biệt trọng điểm của khu vực và trong cả nước theo định hướng của trung ương và tỉnh.

  Tiềm năng phát triển du lịch biển đảo Phú Quốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Nghị Thẩm Định Quy Hoạch Tổng Thể Phát Triển Du Lịch Tỉnh Ninh Bình Đến Năm 2025 Định Hướng 2030
 • Du Lịch Ninh Bình: Hướng Tới Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững
 • Ninh Bình Phấn Đấu Đưa Du Lịch Trở Thành Ngành Kinh Tế Mũi Nhọn
 • Ninh Bình Phát Triển Du Lịch Xanh
 • Trung Tâm Hỗ Trợ Du Khách Ninh Bình
 • Khai Thác Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Biển, Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Sinh Thái Biển
 • Hội Thảo Khoa Học “tiềm Năng Và Phát Triển Du Lịch Tỉnh Bình Định”
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Kiên Giang
 • Hà Tiên: Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch
 • Ninh Bình: Tiềm Năng Phát Triển “du Lịch Xanh”
 • Du lịch biển đang trở thành một chiến lược phát triển của ngành du lịch nhằm tận dụng các cảnh quan và sinh thái vùng ven biển để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người dân cũng như tăng nguôn ngân sách Trung ương và địa phương. Trong cuộc hội thảo mới đây về quản lý và phát triển du lịch biển, đảo Việt Nam, các chuyên gia du lịch khẳng định, du lịch biển và kinh tế đảo là một trong 5 đột phá về kinh tế biển, ven biển.

  Việt Nam có bờ biển dài trên 3.000 km, hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ, hàng loạt những bãi tắm cát trắng, nước trong xảnh trải dài trên ven biển Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch biển phát triển. Những bãi biển, vịnh biển của Việt Nam được du khách cả thế giới biết đến như vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang, bãi biển

  Đà Nẵng đwocj Tạp Forber bầu chọn la fmột trong 6 bãi tắm quyến rũ nhất hành tinh… cũng đã nói lên sức hút của biển Việt Nam đối với du khách trong và ngoài nước.

  Dọc ven biển Việt Nam đã có khoảng 125 bãi biển thuận lợi cho việc phát triển du lịch, trên 30 bãi biển đã được đầu tư và khai thác. Trong đó, các khu vực biển có tiềm năng lớn đã đầu tư phát triển là vịnh Hạ Long – Hải Phòng – Cát Bà; Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam; Vân Phong – Đại Lãnh – Nha Trang; Vũng Tàu – Long Hải – Côn Đảo; Hà Tiên – Phú Quốc; Phan Thiết – Mũi Né.

  Hệ thống cơ sở lưu trú vùng ven biển không ngừng tăng lên, đặc biệt số lượng những cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên phần lớn tập trung ở các địa phương ven biển. Theo thống kê, vùng ven biển có gần 1.400 cơ sở lưu trú với trên 45.000 buồng. Đội ngũ lao động du lịch vùng ven biển hiện chiếm khoảng 65% tổng số lao động trực tiếp của cả nước, tập trung nhiều nhất ở TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu (trên 60%); Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng (8,5%); Hải Phòng – Quảng Ninh (8,1%). Bên cạnh đó, sự phát triển của du lịch biển còn tạo việc làm gián tiếp cho 60 vạn lao động là các dân cư ven biển.

  Theo Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển du lịch, trong một thời gian dài, tỷ trọng khách du lịch, thu nhập từ du lịch biển so với du lịch cả nước không có sự thay đổi đáng kể, mặc dù vùng ven biển là lãnh thổ có nhiều thuận lợi hơn những vùng lãnh thổ khác về tài nguyên du lịch… Du lịch biển Việt nam vẫn chưa tạo được sự hấp dẫn đặc biệt đối với khách du lịch. Năm 2006, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển chiếm khoảng trên 6% trong tổng lượt khách quốc tế. Thời gian neo đậu của tàu du lịch ở các cảng chỉ từ 8 đến 24 giờ, do đó, khách không có nhiều cơ hội tham quan, giải trí mua sắm.

  Nguyên nhân được các chuyên gia đưa ra là hiện nay ở Việt Nam hầu hết các cảng biển là cảng hàng hoá, chưa có cảng chuyên biệt cho tàu du lịch. Nhiều cảng có trọng tải lớn không thể cập bờ và phải di chuyển khách bằng canô hoặc tàu du lịch mất nhiều thời gian, giảm hứng thú cho du khách. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và quảng bá về du lịch biển Việt Nam lâu nay chưa được quan tâm đúng mức. Du lịch Việt Nam chưa tham gia các hội nghị, hội chợ chuyên về du lịch biển và du lịch tàu biển trên thế giới.

  Để ngành Du lịch Việt Nam phát triển bền vững, Tổng cục Du lịch cho biết, cuối năm nay Tổng cục sẽ trình Chính phủ Đề án phát triển du lịch biển, đảo mục tiêu năm 2010 và tầm nhìn 2022. Theo đó, đến năm 2022, kinh tế biển và ven biển đóng góp khoảng 53-55% GDP cả nước, trong đó du lịch biển là khâu đột phá thứ 4 sẽ có mức đóng góp khoảng 14-15% GDP của nền kinh tế biển quốc gia.

  Để đạt được mục tiêu trên, theo các chuyên gia về kinh tế biển, cần có những giải pháp đồng bộ như vấn đề quy hoạch và quản lý quy hoạch phát triển du lịch biển; đầu tư phát triển các loại hình du lịch biển; vấn đề môi trường biển; củng cố và mở rộng thị trường khách du lịch tàu biển; xây dựng một chương trình đào tạo mới, đào tạo lại nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch biển; vấn đề cạnh tranh trong phát triển du lịch; sự tham gia của cộng đồng và hoạt động phát triển du lịch; vấn đề quản lý tổng hợp sự phát triển của các ngành kinh tế biển…

  Về nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ du khách nghỉ dưỡng biển, yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút khách du lịch biển là tạo sự khác biệt. Vấn đề ở đây là biển Việt Nam có gì khác biệt so với biển nước khác. Nếu chỉ đơn thuần nhấn mạnh về tiện nghi của một khu resort nghỉ dưỡng 5 sao thì người ta có thể tìm thấy ở Hawaii, Bali hay Phuket… do đó bên cạnh dịch vụ cao cấp du khách còn được hưởng những nét văn hoá truyền thống, các chương trình tham quan tìm hiểu cuộc sống thường ngành của người dân địa phương, các nét độc đáo về ẩm thực, di tích lịch sử, những lời ca, điệu múa… tại nơi đang nghỉ dưỡng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bến Tre Khai Thác Tiềm Năng, Thế Mạnh Để Phát Triển Du Lịch
 • Tiềm Năng Và Định Hướng Phát Triển Du Lịch Tỉnh Bến Tre
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Tâm Linh
 • “đánh Thức” Tiềm Năng Du Lịch Yên Bái
 • Yên Bái: Khai Thác Có Hiệu Quả Các Tiềm Năng Du Lịch
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Biển Đảo Của Nha Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘ríu Ra Ríu Rít’ Đến Các Với Khu Du Lịch Sinh Thái Cà Mau!
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hàng Châu Trung Quốc Là Gì?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Kyoto, Nhật Bản
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Hương Và Chụp Ảnh Hoa Súng Suối Yến
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Krabi
 • Được mệnh danh là thiên đường du lịch, Nha Trang được thiên nhiên dành cho sự ưu ái đáng ghen tị khi sở hữu bờ biển kéo dài 385 km, với hệ thống đảo gần 200 đảo lớn nhỏ ven bờ cùng số lượng lớn đảo, bãi đá ngầm của quần đảo Trường Sa, trong đó có rất nhiều đảo, quần đảo gần bờ có cảnh quan rất đẹp. Khí hậu Nha Trang ôn hoà quanh năm, phong cảnh hữu tình cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp.

  Biển Nha Trang có nhiểu bãi biển cát trắng, nước trong xanh và không có các loài cá dữ hay các dòng nước xoáy ngầm, thảm thực vật và động vật biển đa dạng phong phú.

  Ngoài biển và đảo thì khí hậu cũng đóng góp phần quan trọng cho tiềm năng phát triển du lịch Nha Trang

  Khí hậu cũng với hai mùa nắng và mưa được chia ra rõ rệt, mùa mưa chỉ kéo dài trong 2 tháng 10 và 11 hầu như không có bão, còn lại 10 tháng trong năm luôn tràn ngập ánh nắng giúp nghành du lịch Nha Trang hoạt động thuận tiện hơn.

  Các chính sách thúc đẩy phát triển du lịc của Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà cũng góp phần không nhỏ

  Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển đảo to lớn, ban lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà đã đẩy mạnh các chính sách chủ trương nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch của tỉnh nhà như: xây dựng hệ thống giao thông hiện đại về đường sắt, đường bộ, hàng không, mở các tuyến đường cao tốc; thực hiện các chính sách hướng đến phát triển du lịch, đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế và trong nước quan trọng tại Nha Trang, khôi phục và bảo tồn những giá trị văn hoá, các lễ hội nhằm thu hút và tạo điệu kiện thuận lợi cho du khách đến Nha Trang. Đến nay, Nha Trang là đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển trong nước và quốc tế.

  Với những điều kiện thuận lợi về mặt tự nhiên, khí hậu cùng các nỗ lực của tỉnh Khánh Hoà, không lạ gì khi Nha Trang trở thành một thiên đường du lịch.

  Lượng khách đến Nha Trang ngày càng tăng

  Minh chứng cho việc sự phát triển du lịch của Nha Trang đó là lượng khách đến Nha Trang.

  Theo thống kê thì năm 2022 lượng khách đến Khánh Hoà đạt 4,1 triệu lượt thì năm 2022 theo con số thông kê chưa đầy đủ con số đạt ước khoảng chừng 5 triệu lượt khách, riêng 6 tháng đầu năm ngành du lịch đã đón hơn 2,6 triệu khách lưu trú (tăng 25% so với cùng kỳ, đạt 47,3% kế hoạch năm). Dự báo sẽ đạt 7,3 triệu lượt vào năm 2022. Hiện nay, khách đến Nha Trang có thời gian lưu trú cao gấp 4 lần TP.HCM.

  Du lịch kéo theo sự phát triển của Bất động sản

  Lượt khách du lịch Nha Trang đông kéo theo phát sinh nhu cầu về căn hộ nghĩ dưỡng, căn hộ khách sạn,… Từ đó làm cho thị trường bất động sản mà nhất là bất động sản nghĩ dưỡng cũng nóng theo nhằm chớp lấy thời cơ về nhu cầu cho thuê khách sạn cho du khách. Các khách sạn, nhà nghỉ từ bình dân cho đến cao cấp mọc lên khắp nơi, các khu resort hạng sang cũng ngày càng nhiều. Cứ như thế Du lịch và Bất động sản bổ trợ cho nhau cùng phát triển.

  Có thể thấy, Nha Trang hội tụ đầy đủ các yếu tố tự nhiên, cơ sở hạ tầng, chính sách của lãnh đạo tỉnh để ngành du lịch phát triển một cách nhanh, mạnh nhưng mà bền vững và đầy tiềm năng.

  Các địa điểm du lịch biển đảo được xem là đặc trưng của Nha Trang:

  Đảo Bình Ba

  Nước biển Bình Ba trong xanh đến mát cả lòng người

  Đảo Điệp Sơn

  Phải nói, không lạ gì khi đảo Điệp Sơn là đảo “hot” nhất trong năm 2022, và cho đến nay lượng khách đổ về đây vẫn ngày cứ một đông. Sở dĩ du khách thích nơi này là vì đây là một hòn đảo còn hoang sơ, chưa bị tàn phá, tác động của ngành công nghiệp nên. Thế nên du khách ra đây như được hoà mình vào với thiên nhiên làm một, được thoả thích tắm trong làn nước biển mát lạnh và ngắm bình minh thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống mà theo như đánh giá của chúng tôi là “siêu rẻ”.

  Đảo Hòn Mun

  Đây được xem là hòn đảo thơ mộng và đẹp nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang, đảo thuộc sự quản lý của quân đội nên còn khá hoang sơ và sạch sẽ, nước biển trong veo. Đến đây quý khách sẽ đường ngâm mình vào những dòng nước mát lạnh, lặn biển và ngắm bình minh rất đẹp.

  Đã đến Nha Trang mà không ra Vinpearl để chơi thì chưa thể về được, có thể nói đây là địa đểm không thể thiếu di du lịch Nha Trang. Vonpear Land nằm trên đảo Hòn Tre và cũng là một trong những địa điểm nhiều cảnh đẹp, nhiều trò chơi và thứ để khám phá nhất.

  Dốc Lết có bãi biển đẹp, cát trắng mịn cùng với nhiều món ăn ngon, giá cả lại rẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Du Lịch Singapore Cần Bao Nhiêu Tiền, Mua Tour Hay Tự Túc?
 • Du Lịch Đến Bắc Triều Tiên Cùng Với Ktg
 • Tour Du Lịch Bắc Triều Tiên 5 Ngày Khám Phá Thủ Đô Bình Nhưỡng Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm 3 Ngày 2 Đêm Chuẩn 3 Sao D2Tour
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thung Nai
 • Du Lịch Nha Trang: Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Biển Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Nghỉ Dưỡng Tại Phú Quốc
 • Tiềm Năng Du Lịch Quảng Bình
 • Khai Mở Tiềm Năng, Phát Triển Du Lịch
 • Du Lịch Quảng Trị, Vẫn Chưa Phát Triển Tương Xứng Với Tiềm Năng, Lợi Thế
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Trải Nghiệm Tại Bán Đảo Sơn Trà
 • Khánh Hoà- Nha Trang, là một tỉnh thành phố ven biển, cực đông của Việt Nam, với 200 km bờ biển ở phía Đông, liền kề với Tây Nguyên ở phía Tây, phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận. Phần lãnh hải có hệ thống đảo, đặc biệt là huyện đảo Trường Sa, có vị trí rất quan trọng về kinh tế, quốc phòng của cả nước.

  Khánh Hoà nằm giữa hai thành phố lớn là thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, là các trọng điểm phát triển kinh tế của cả nước, trung tâm tỉnh lỵ Nha cheap jerseys Trang cách thành phố Hồ Chí Minh 400 km. Chính những đặc điểm trên đã tạo nên cơ sở vững chắc cho Nha Trang phát triển du lịch.

  Du lịch Nha Trang đã được khai thác khá lâu nhờ tài nguyên biển và vị trí địa lí đặc biệt. Là thành phố trung tâm của Khánh Hòa- tỉnh vên biển cực đông Việt Nam. Với 200km đường bờ biển ở phía Đông, kiền kề với Tây Nguyên ở phía Tây, phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận. Đặc biệt thành phố có hệ thống đảo giàu có và mang Elements giá trị du lịch to lớn.

  Thiên phú cho Nha Trang một vị trí vô cùng thuận lợi về giao thông góp phần phát triển và thúc đẩy du lịch. fake ray bans Nơi đây nằm giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng,là các trung tâm văn hóa- xã hội lớn của cả nước và nhu cầu du lịch rất cao. Với khoảng cách hơn 40km, Nha Trang thu hút nhiều khách du lịch hàng năm.

  Khánh Hoà đã trở thành một trong mười trung tâm du lịch lớn của cả nước, rất hấp dẫn lôi cuốn khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là với hình thức du lịch biển.

  Xứng đáng là bãi biển đẹp bậc nhất Việt Nam, Nha Trang ngày càng chứng tỏ nơi đây là thiên đường du lịch. có thể chọn một trong những bãi tắm đẹp như: bãi Tiên nằm về phía Bắc thành phố; Dốc Lết thuộc huyện Ninh Hoà có chiều dài 4 km; Đại Lãnh (Vạn Ninh) có chiều dài 2 km. Ngoài ra, dọc bờ Cheap Oakleys biển còn tập trung nhiều đảo lớn, nhỏ có khả năng tổ chức du lịch, săn bắn dưới nước, vui chơi giải trí trên các đảo.

  TOP TEN TRAVEL

  what is ciprofloxacin used for ciprofloxacin viagra tesco viagra 100mg viagra pill cialis pricing liquid cialis viagra cost levitra generic equipe argentine viagra how to take cialis cialis samples overnight ciprofloxacin hcl 500 mg side effects pfizer viagra cialis coupon 20 mg ciprofloxacin dosage lexapro weight gain cialis effects azithromycin side effects is azithromycin penicillin generic viagra 100mg nolvadex cialis coupons first few days on lexapro viagra alternatives side effects of viagra azithromycin three times a week ciprofloxacin ophthalmic solution what is acyclovir for azithromycin liquid ciprofloxacin 500mg antibiotics side effects of finasteride cialis cost ciprofloxacin side effects after age 60 cialis online tamoxifen cost viagra 100 viagra for women lexapro and weight gain in women azithromycin medscape women viagra lexapro withdrawal symptoms wellbutrin and lexapro finasteride results zovirax dosage viagra sex cialis for women lexapro vs celexa what does ciprofloxacin treat zithromax z-pak female viagra cheap levitra how to wean off lexapro without withdrawals what works better than viagra what is tamoxifen used for tamoxifen therapy escitalopram oxalate cialis 5mg daily generic lexapro viagra cialis levitra vs viagra acyclovir 800 mg 5 times a day cialis cialis on line viagra nebenwirkungen cialis savings card ciprofloxacin hcl 500 mg tab lexapro lexapro side effects escitalopram revatio vs viagra how to get off lexapro generic for lexapro cipro antibiotic ciprofloxacin coverage sophia viagra ciprofloxacin nebenwirkungen cialis medication ciprofloxacin eye drops ciprofloxacin hcl 500 mg viagra vs cialis vs levitra how much does cialis cost viagra en ligne livraison 24h levitra dosage finasteride 5 mg tab lexapro reviews azithromycin vs erythromycin tamoxifen langzeitfolgen viagra vs cialis vs levitra buy generic levitra viagra canada viagra effects cialis alternative how to wean off lexapro cipro 500 ciprofloxacin hcl how does cialis work viagra natural finasteride 5 mg cialis tadalafil lexapro 10mg acyclovir 800 mg for shingles tamoxifen and bone pain zovirax for cold sores what does finasteride do finasteride tablets discount cialis how long for lexapro to work finasteride 1mg zovirax ointment buy generic viagra cialis generic tadalafil viagra ohne rezept aus deutschland zovirax pills cialis without a doctor’s pscription levitra 20mg viagra generic viagra 100mg tablets retail price what is cialis ciprofloxacin 500mg tablets lexapro 10 mg cialis for sale azithromycin dosage acyclovir for shingles azithromycin tablets viagra bestellen acyclovir side effects is ciprofloxacin a penicillin lexapro vs wellbutrin acyclovir 800mg azithromycin 250 mg treatment lexapro generic when will cialis go generic zithromax antibiotic what bacteria does ciprofloxacin kill tamoxifen interaction levitra 20 mg pcio farmacia tamoxifen citrate cialis vs viagra azithromycin 250mg lexapro and weight loss acyclovir cream cost of cialis generic for cialis acyclovir 400mg cialis reviews escitalopram nebenwirkungen cialis 30 day trial coupon cialis patent expiration 2022 lexapro 5mg escitalopram effets secondaires cialis coupons printable cipro for uti finasteride 5mg side effects finasteride side effects azithromycin class tamoxifen nebenwirkungen antibiotic ciprofloxacin tamoxifen lawsuits lexapro para que sirve best price viagra viagra vs cialis side effects of azithromycin 250 mg azithromycin pgnancy viagra dosage lexapro for anxiety viagra alternative side effects of lexapro in women what is finasteride escitalopram 10mg what is cipro usually pscribed for buy cialis online viagra samples levitra without a doctor pscription ciprofloxacin for dogs cialas ciprofloxacin used for what does azithromycin treat viagra tablets escitalopram 10 mg para que sirve acyclovir ointment 5 cialis 20 mg what is acyclovir ciprofloxacin 250mg cialis samples what is acyclovir used for pfizer viagra coupons from pfizer ciprofloxacin hydrochloride ophthalmic azithromycin eye drops levitra bayer 20mg meilleur prix viagra from canada over the counter viagra azithromycin 250 mg lexapro coupons escitalopram side effects lexapro dosage azithromycin for strep throat ciprofloxacin uses 200 cialis coupon azithromycin for uti cheap viagra what is cipro used for cialis for bph azithromycin 500mg lexapro and wellbutrin combination therapy azithromycin 500 order viagra levitra 10 mg pzzo cialis website tamoxifen side effects cialis vs viagra acyclovir dosage natural viagra finasteride efectos secundarios tamoxifen side effects in women over 55 azithromycin drug class levitra acyclovir ointment how long for azithromycin to take effect lexapro bula finasteride for women cialis free trial cialis discount levitra coupon viagra wiki ciprofloxacin 500mg antibiotics side effects cialis testimonials effects of stopping finasteride lexapro dosages discount viagra ciprofloxacin 500mg viagra tablet viagra vs cialis cialis pills viagra without a doctor pscription usa viagra wikipedia finasteride reviews acyclovir finasteride effets secondaires ciprofloxacin class cialis canada generic cialis tadalafil cialis generic cialis cheap zoloft vs lexapro utilisation viagra lexapro vs zoloft viagra coupon lexapro side effects in men cialis generic availability viagra single packs cipro cialis pills for sale viagra substitute propecia levitra vs viagra for hardness generic levitra generic viagra generic cialis canadian cialis propecia side effects cialis patent expiration date extended is tamoxifen chemotherapy azithromycin 500 erfahrungen zithromax dosage side effects of tamoxifen withdrawal from lexapro lexapro benefits for women canada viagra vardenafil vs viagra finasteride 5mg side effects mayo clinic side effects of azithromycin buy viagra online acyclovir dosing cilias effects of stopping lexapro suddenly ciprofloxacin hydrochloride escitalopram 10 mg viagra activate levitra online cialis pharmacy prices cialis voucher cialis daily azithromycin 500 mg viagra ohne rezept auf rechnung zovirax cream cialis dosage recommendations what is lexapro for viagra soft escitalopram 20 mg what is tamoxifen is lexapro a controlled substance buying viagra cost of viagra side effects of ciprofloxacin 500 mg side effects of lexapro viagra without a doctor pscription levitra erfahrungen cipro uses finasteride 5mg tab finasteride long term effects azithromycine eg 500 mg bijsluiter levitra prices finasteride dosage ciprofloxacin bnf what is escitalopram buy levitra online cipro side effects viagra pillen kruidvat what does ciprofloxacin 500mg treat cialis for men free viagra what is azithromycin for azithromycin 250 cyalis how does lexapro work where to buy viagra finasteride and enlarged prostate levitra pzzo in farmacia is azithromycin acyclovir dose side effects of finasteride 5mg what is azithromycin cialis coupon print how long does viagra last canadian viagra cipro antibiotics what is viagra cialis copay card viagra 50mg azithromycin and alcohol cialis or viagra acyclovir 800 mg ciprofloxacin 500 mg tabletten what is finasteride used for online cialis cialis 30 day sample side effects of lexapro 10 mg viagra pills weaning off lexapro cialis 20mg directions side effects lexapro buy levitra ciprofloxacin drops generic levitra vardenafil 20mg lexapro manufacturer website post finasteride syndrome lowest cialis prices viagra medicine ciprofloxacin drug class lexapro medication levitra vs viagra viagra receptfritt cialis trial zithromax acyclovir vs valacyclovir tamoxifen side effects in women cipro and tendonitis levitra 20 mg von bayer ciprofloxacin 500 viagra 100 mg levitra 20 mg cost walmart ciprofloxacin 250 mg cialis price does lexapro cause weight gain side effects of acyclovir finasteride hair loss price cialis viagra online lexapro and weight gain cialis coupons from manufacturer acyclovir dosage for cold sores viagra side effects cialis dosage how does viagra work what is ciprofloxacin pscribed for tamoxifen and foods to avoid ciprofloxacin 500 mg for urinary tract infection cialis 5mg finasteride side effects in men vardenafil 20mg viagra acyclovir 200mg cialis prices viagra generico finasteride vs dutasteride cipro side effects in elderly zithromax 500 mg finasteride 5mg finasteride for hair loss viagra costs side effects of cialis levitra 20 mg cialis 5 mg azithromycin 5 day dose pack common side effects of ciprofloxacin 500 mg tamoxifen cipro dangers finasteride medication ciprofloxacin dosierung viagra uk zovirax ciprofloxacin side effects in women cipro dosage azithromycin z pak what does viagra do cialis patent expiration levitra rezeptfrei deutschland how to use viagra what is azithromycin used for acyclovir medication cialis canadian pharmacy cialis professional levitra coupons viagra on line no pc azithromycin pediatric dosing cialis dosage strengths cialis for daily use what is lexapro what is lexapro used for canada cialis viamedic cialis lexapro side effects men thuoc azithromycin azithromycin 250mg tablets 6 pack lexapro withdrawal erectile dysfunction cialis tamoxifen and weight gain cialis coupon how does acyclovir work lexapro dosing ciprofloxacin side effects stopping lexapro what is ciprofloxacin cealis ciprofloxacin spc viagra on line side effects of ciprofloxacin azithromycin without a doctor’s pscription 9 levitra at walmart herbal viagra daily cialis sex viagra for women buy viagra viagra prices viagra coupons azithromycine 250 mg viagra kaufen cialis otc azithromycin pgnancy category free cialis lexapro 20mg azithromycine online viagra viagra price cialis 20mg lexapro side effects in women viagra for sale tamoxifen bijwerkingen celexa vs lexapro azithromycin tablet cialis coupons 2022 azithromycin uses azithromycin coverage azithromycin for pneumonia cipro drug class cialis sample generic cialis at walmart azithromycin cost levitra 20mg cost per pill finasteride acyclovir 400 mg lexapro overdose wholesale cialis cialis from canada viagra for men buy cialis acyclovir for cold sores viagra sans ordonnance what is cipro cialis side effects ciprofloxacin dose what infections does ciprofloxacin treat azithromycin cheap cialis cialis 10 mg lexapro generic name viagra for sale uk ciprofloxacin 500 mg finasteride permanent side effects

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiến Kế Phát Triển Du Lịch Huế Trong Giai Đoạn Mới
 • Ninh Thuận: Tiềm Năng Và Triển Vọng Phát Triển Du Lịch
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Và Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Tại Ninh Thuận
 • Lâm Đồng: Phát Triển Du Lịch Chưa Tương Xứng Tiềm Năng Hiện Có
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Bãi Dài
 • Kiên Giang: Tiềm Năng Du Lich Biển Đảo Đang Phát Triển

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Hè Tại Biển Đảo Lý Sơn
 • Văn Hóa Ứng Xử Trong Du Lịch Biển Đảo Lý Sơn
 • 11 Thiên Đường Du Lịch Biển Miền Bắc Lý Tưởng Cho Kỳ Nghỉ Lễ 30/4 Và 1/5 Năm 2022
 • Tốp Du Lịch Biển Miền Bắc Đẹp Ấn Tượng Nhất
 • Thiên Đường Du Lịch Biển Đảo Phú Quốc
 • Ngày 9/9/2009 vừa qua, Kiên Giang đã khởi công dự án khu đô thị mới Phú Cường – Kiên Giang trên phần đất lấn biển của TP. Rạch Giá. Dự án có tổng diện tích quy hoạch trên 146 hécta với tổng vốn đầu tư dự kiến 11.500 tỷ đồng nhằm xây dựng khu đô thị phức hợp chất lượng cao, gồm có: trung tâm thương mại, trung tâm dịch vụ với khách sạn 4 sao, bệnh viện quốc tế đạt chuẩn 5 sao, khu du lịch 5 sao… Bao quanh các trung tâm lớn là khu dân cư có khả năng đáp ứng chỗ ở cho 15.000 người.

  Cũng trên khu lấn biển TP.Rạch Giá, công trình xây dựng khách sạn Hải Đăng cao 17 tầng với vốn đầu tư hơn 60 tỷ đồng đang trong giai đoạn hoàn thành. Đây là hai trong 5 khu vực với diện tích 435 hécta lấn biển đã xây dựng nhiều công trình kỹ thuật hạ tầng của tỉnh Kiên Giang. Điều này cho thấy, việc lấn biển Rạch Giá của Đảng bộ và nhân dân Kiên Giang đã thực sự mang lại hiệu quả to lớn.

  Chuyện “dời non, lấp biển” của Kiên Giang chưa dừng lại ở đó. Hiện Kiên Giang đang triển khai các dự án: Khu đô thị lấn biển Rạch Sỏi với diện tích 151 hécta, khu đô thị lấn biển Vĩnh Quang 210 hécta. Là một tỉnh nằm tận cùng phía Tây Nam Tổ quốc, Kiên Giang có 105 hòn đảo lớn, nhỏ. Trong đó, 43 hòn đảo có dân cư, hình thành 2 đơn vị hành chính cấp huyện là Phú Quốc và Kiên Hải. Ngoài ra còn có 3 xã đảo thuộc các huyện đất liền là: Hòn Nghệ, Sơn Hải (huyện Kiên Lương), Tiên Hải (TX.Hà Tiên). Với bờ biển dài hơn 200km, vùng ven biển của Kiên Giang có đến 43 xã, phường, thị trấn của 7 đơn vị hành chính cấp huyện. Tính ra, vùng biển Kiên Giang rộng đến hơn 63.000km2, chiếm 21% diện tích vịnh Thái Lan.

  Tỉnh Kiên Giang còn đề ra 2 mục tiêu quan trọng: Xây dựng Rạch Giá trở thành thành phố loại II; xây dựng Phú Quốc thành trung tâm kinh tế lớn của vùng và phấn đấu đến năm 2022 trở thành trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao và trung tâm giao thương quốc tế.

  “Hòn đảo ngọc” Phú Quốc được xem là đảo lớn nhất và đông dân nhất của Việt Nam với những địa danh du lịch như: gành Dinh Cậu, suối Tranh, suối Đá Bàn, bãi Sao, mũi Gành Dầu, bãi Dài, bãi Trường… Đặc biệt, Vườn quốc gia Phú Quốc – nơi sinh sống của 429 loài thực vật, 144 loài động vật cùng với những sản vật Phú Quốc đã trở thành thương hiệu nổi tiếng như: nước mắm, ngọc trai, hồ tiêu, rượu sim… tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với du khách và các nhà đầu tư. Hiện nay, hàng ngày có từ 5 – 6 chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh ra Phú Quốc và có 5 tàu cao tốc chạy tuyến Rạch Giá – Phú Quốc. Phú Quốc cũng đã khởi công xây dựng sân bay quốc tế, đang xúc tiến đầu tư xây dựng các cảng cá ở vũng Trâu, gành Dầu, khu tránh bão và làng cá vịnh Đầm, luồng vào sông Dương Đông.

  Xác định thế mạnh lớn nhất là kinh tế biển và du lịch, Phú Quốc đang tập trung tăng cường việc đánh bắt gắn với bảo vệ tốt nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái biển, bảo đảm phát triển bền vững và ổn định phục vụ tốt du lịch. Mặt khác, huyện đảo này khuyến khích ngư dân chuyển từ đánh bắt sang nuôi trồng các loại thủy sản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Biển, Đảo Khánh Hòa
 • Tour Du Lịch Biển Đảo Cù Lao Chàm 2 Ngày 1 Đêm
 • Du Lịch Biển Đảo Cà Mau
 • Tài Nguyên Du Lịch Biển, Đảo Cà Mau
 • Đánh Thức Du Lịch Biển, Đảo Bình Định
 • Phát Huy Tiềm Năng Phát Triển Đô Thị Du Lịch Biển Của Phú Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bình Định Với Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Về Ngành Du Lịch
 • Đà Nẵng: Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch ” Đô Thị & Phát Triển
 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Của Tp. Đà Nẵng
 • Phát Triển Thương Hiệu Du Lịch Đà Nẵng: Phải Có Sản Phẩm Đặc Trưng
 • Đà Nẵng Có Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Kinh Tế Đêm
 • Cùng với lợi thế về tài nguyên du lịch, thu hút các nhà đầu tư và nhận được những ưu đãi từ cơ chế đặc thù, Phú Quốc đang trở thành đô thị du lịch biển hấp dẫn nhất trong khu vực.

  Theo quy hoạch tổng thể tới năm 2030; Phú Quốc sẽ có 3 khu đô thị lớn, 15 khu du lịch sinh thái, 2 khu du lịch phức hợp và 5 sân golf. Phú Quốc dự kiến sẽ trở thành thành phố biển trong năm 2022.

  Hòn đảo nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ, với đường bờ biển dài 150 km; gồm rất nhiều các bãi tắm đẹp này đã sẵn sàng để đón tiếp bạn vào chuyến du lịch sắp đến.

  Không gian du lịch thoáng đãng, không quá nhiều du khách

  Các khách sạn Boutique ngày càng tận dụng tốt quy mô nhỏ của mình để xây dụng các dịch vụ cá nhân hóa. Đây là điều mà khách hàng ở các nước phát triển như Anh, Đức và Nga, … đang tìm kiếm.

  Họ dần dần trở thành các khách hàng quen thuộc của hòn đảo; trong các chuyến nghỉ đông kéo dài đến hàng tuần. Ngược lại, vào mùa hè khi thời tiết ấm hơn (luôn cao hơn mức 25 độ C); lại là khoảng thời gian bạn có thể dễ dàng tìm được mức giá hợp lý; các dịch vụ chất lượng cao với một mức giá hợp lý cho cả gia đình.

  Nhiều lựa chọn nghỉ dưỡng xanh

  Đứng trước sự phát triển không ngừng của rất nhiều khách sạn trên đảo; những yêu cầu về nội thất độc đáo nay còn cần phải kết hợp giữa nét đương đại và truyền thống; giữa sự sang trọng và nét bản địa đặc trưng riêng của hòn đảo; để chắc chắn rằng nơi bạn đến luôn có một dấu ấn riêng.

  Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam; cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg; công nhận huyện đảo Phú Quốc là đô thị loại II. Về mặt hành chính, huyện đảo Phú Quốc được chia thành hai thị trấn và 8 xã.

  Về tiềm năng sinh thái, cảnh quan tự nhiên

  Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất; có diện tích 567 km² (56.700 ha), dài 49 km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ Bắc xuống Nam với 99 ngọn núi đồi; riêng cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía Nam của đảo Phú Quốc; bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m.

  Phú Quốc có nguồn tài nguyên du lịch vô cùng phong phú với 40 đảo lớn nhỏ, 99 ngọn núi mang đến nét đẹp hoang sơ, bờ biển dài và đẹp, sự đa dạng của sinh thái rừng nhiệt đới, có bề dày về lịch sử văn hóa bản địa…1. Với tiềm năng đó, Phú Quốc đã phát triển mạnh một số loại hình du lịch như: du lịch sinh thái; du lịch nghỉ dưỡng; du lịch thể thao, mạo hiểm; du lịch nghiên cứu, khám phá…

  Do nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa; nên Phú Quốc có nguồn tài nguyên vô giá là rừng nhiệt đới trong đó có rất nhiều giống, loài đặc hữu. Đây là vốn quý nhất để phát triển du lịch sinh thái trên hòn đảo này. Bên cạnh rừng, những nguồn tài nguyên khác như: tài nguyên biển, tài nguyên đất, tài nguyên nước,… cũng có tiềm năng lớn để khai thác phát triển kinh tế.

  Việc khai thác tiềm năng lợi thế so sánh về du lịch của Phú Quốc; đã đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế địa phương; có xu hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg; về việc ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đó, trong giai đoạn 2014 – 2022, tập trung đầu tư vào các công trình trọng điểm; gồm: hệ thống giao thông đường bộ (đường trục chính Bắc – Nam và đường vòng quanh đảo); các đường nhánh quan trọng nối từ trục chính đến đường vòng quanh đảo; hoặc đấu nối với các khu du lịch, khu đô thị – dân cư trọng điểm; nguồn và hệ thống cấp điện, nguồn và hệ thống cấp nước; sân bay, cảng biển, các công trình kết nối; các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đền bù di dân tái định cư, đầu tư các dự án nhà ở tái định cư, các công trình phúc lợi công cộng; các chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội, y tế, giáo dục, môi trường đô thị…

  Do vậy, hạ tầng kỹ thuật ở Phú Quốc ngày càng được đầu tư xây dựng hoàn thiện. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là dự án sân bay quốc tế đầu tiên được triển khai tại Việt Nam; theo hình thức đầu tư bằng 100% nguồn vốn doanh nghiệp của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam2. Nhiều Tập đoàn như: Vin Group, Sun Group… cũng đầu tư xây dựng một loạt khu bất động sản nghỉ dưỡng.

  Theo Ban quản lý đầu tư và phát triển đảo Phú Quốc, tính đến cuối quý 3/2015 đã có hơn 200 dự án đăng ký với số vốn 168.000 tỷ đồng (khoảng 8 tỷ USD), tập trung chủ yếu vào dự án resort, khách sạn, biệt thự phục vụ cho khách du lịch và nghỉ dưỡng3.

  Sự phát triển của hạ tầng ở Phú Quốc đóng vai trò quan trọng đối với việc thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, ngày càng đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng của du khách, đồng thời khẳng định vị thế đô thị du lịch biển của Phú Quốc. Trong 3 năm trở lại đây, lượng du khách đến Phú Quốc tăng mạnh, doanh thu du lịch tăng trưởng 38% hằng năm, trong khi tổng lượng khách tăng 61% hằng năm.

  Phú Quốc trở thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt

  Bằng các chính sách ưu đãi đặc biệt, vượt trội, đủ sức cạnh tranh quốc tế để xây dựng và phát triển, Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm đô thị du lịch biển – dịch vụ lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á theo mô hình kinh tế mở, hướng ngoại trên cơ sở phù hợp với Hiến pháp và pháp luật.

  Trên cơ sở đó, mô hình tổ chức chính quyền đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc cũng được tổ chức cho phù hợp với đặc thù của Phú Quốc theo mô hình chính quyền đô thị một cấp, tinh gọn, hiệu quả, quản lý đa ngành, đa lĩnh vực; hợp nhất các cơ quan giúp việc của Huyện uỷ với các cơ quan chuyên môn của UBND huyện thành các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc; chuyển đổi các xã, thị trấn hiện nay thành tiểu khu và không tổ chức HĐND ở cấp này. Các cơ quan chuyên môn theo ngành dọc như: quân sự, công an, tòa án, viện kiểm sát, hải quan, kho bạc, thuế, bảo hiểm xã hội… được tổ chức phù hợp với mô hình mới.

  Ước tính ngân sách nhà nước thu được từ đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc; vào khoảng 3,3 tỷ USD (từ thuế, phí và các nguồn thu từ đất) các doanh nghiệp tạo giá trị gia tăng khoảng 19 tỷ USD; trong giai đoạn 2022 – 2030, nâng mức thu nhập bình quân đầu người; lên khoảng 5.300 USD vào năm 2022 và 13.000 USD vào năm 2030.

  Như vậy, với việc trở thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và mô hình đô thị một cấp; Phú Quốc có tiềm năng phát triển du lịch biển thành ngành kinh tế mũi nhọn; liên kết du lịch của Phú Quốc với các vùng trong và ngoài nước; gắn phát triển du lịch với bảo vệ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa, bảo vệ môi trường và các hệ sinh thái đặc thù.

  XEM THÊM THÔNG TIN: Thị trường BĐS Phú Quốc những chuyển động đáng chú ý

  Cùng với lợi thế về tài nguyên du lịch; thu hút các nhà đầu tư và nhận được một loạt những ưu đãi từ cơ chế đặc thù; Phú Quốc hiện đang trở thành đô thị du lịch biển hấp dẫn nhất trong khu vực. Hiện nay, Phú Quốc đã có một số tiềm năng phát triển đô thị du lịch biển; trên góc độ tiềm năng sinh thái cảnh quan tự nhiên, hệ thống hạ tầng được đầu tư; và nhiều cơ hội khi trở thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Tuy nhiên, để phát huy những tiềm năng đó; các nhà quản lý và hoạch định chính sách cần thực hiện đồng bộ các giải pháp sau:

  Trước hết, cần tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý, nghiên cứu đề xuất chính sách ưu đãi đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh du lịch thuận lợi, thông thoáng; áp dụng các biện pháp nhằm chủ động kêu gọi các nhà đầu tư lớn, có năng lực tài chính và kinh nghiệm quản lý. UBND tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc cần đưa ra nhiều chính sách để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, khuyến khích đầu tư vào xây dựng kết cấu hạ tầng nhằm xây dựng hệ thống hạ tầng càng ngày phát triển hiện đại.

  Thứ hai, cần có chính sách đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phát triển du lịch; trong đó chú trọng đến đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ; và phong cách phục vụ chuyên nghiệp; cùng với đó nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch đạt tầm đẳng cấp quốc tế; để có thể phục vụ tốt cho đối tượng khách du lịch quốc tế; đến nghỉ dưỡng tại các resort cao cấp ở Phú Quốc.

  Thứ ba, đa dạng hóa, tạo điểm nhấn đặc sắc văn hóa cho các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ; cũng cần được các nhà hoạch định chính sách quan tâm. Để làm được điều này, cần hỗ trợ cho các làng nghề thủ công truyền thống; các nghệ nhân, chủ hộ gia đình để họ nâng cấp sản phẩm; và mẫu mã hàng hóa, dịch vụ hỗ trợ du lịch tại Phú Quốc.

  Cùng với tiềm năng phát triển du lịch; Nhà nước và UBND tỉnh Kiên Giang đã có nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư phát triển hạ tầng; Phú Quốc ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Theo đó, trong giai đoạn từ nay đến năm 2030; tỉnh Kiên Giang tập trung chỉ đạo huyện đảo Phú Quốc phát triển nhanh và đồng bộ; từng bước trở thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt; để tạo cực tăng trưởng và tác động phát triển lan tỏa đến các vùng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Văn Hóa Của Bến Tre
 • Du Lịch Bến Tre Phát Triển Chưa Tương Xứng Tiềm Năng
 • Du Lịch Thể Thao: Tiềm Năng Phát Triển Của Việt Nam
 • Đánh Thức Tiềm Năng Du Lịch Yên Bái
 • Yên Bái: Giàu Tiềm Năng Để Phát Triển Du Lịch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100