Tổng Quan Về Thành Phố Hải Phòng

--- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Khái Quát Thành Phố Hội An
 • Thiên Đường Du Lịch Nghỉ Dưỡng Của Lâm Đồng
 • Tổng Quan Du Lịch Phan Thiết – Thành Phố Biển Hiền Hòa Của Vùng Duyên Hải Miền Trung
 • Tổng Quan Du Lịch Phan Thiết – Du Lịch Và Khám Phá Những Điều Mới
 • 1 Trong 29 Bãi Biển Đẹp Nhất Thế Giới
 • Hải Phòng là thành phố duyên hải nằm ở hạ lưu của hệ thống sông Thái Bình thuộc đồng bằng sông Hồng có vị trí nằm trong khoảng từ 20035’ đến 21001’ vĩ độ Bắc, và từ 106029’ đến 107005’ kinh độ Đông; phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hải Dương,  phía Tây Nam giáp tỉnh Thái Bình và phía Đông là biển Đông với đường bờ biển dài 125km, nơi có 5 cửa sông lớn là Bạch Đằng, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc và sông Thái Bình.

  Diện tích tự nhiên là 1.507,57 km2, Tính đến tháng 12/2011, dân số Hải Phòng là 1.907.705 người, trong đó dân cư thành thị chiếm 46,1% và dân cư nông thôn chiếm 53,9%, là thành phố đông dân thứ 3 ở Việt Nam, sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

  Hải Phòng ngày nay là thành phố trực thuộc Trung ương – là đô thị loại 1 cấp quốc gia gồm 7 quận (Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến An và Hải An), 6 huyện ngoại thành (Thuỷ Nguyên, Hải An, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo) và 2 huyện đảo (Cát Hải, Bạch Long Vĩ)  với 223 xã, phường và thị trấn.

  Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc, một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thuỷ, bộ, đường sắt, hàng không trong nước và quốc tế, là cửa chính ra biển của thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc. Chính vì vậy, trong chiến l­ược phát triển kinh tế – xã hội vùng châu thổ sông Hồng, Hải Phòng đ­ược xác định là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh); là Trung tâm kinh tế – khoa học – kĩ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong những trung tâm phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước (Quyết định 1448 /QĐ-TTg ngày 16/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ).

   

  Hải Phòng có điều kiện tự nhiên rất phong phú, giàu đẹp, đa dạng và có nhiều nét độc đáo mang sắc thái của cảnh quan nhiệt đới gió mùa. Nơi đây có rừng quốc gia Cát Bà – Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới – là khu rừng nhiệt đới nguyên sinh nổi tiếng, đặc biệt phong phú về số lượng loài động thực vật, trong đó có nhiều loài được xếp vào loài quý hiếm của thế giới. Đồng thời, nơi đây còn có cả một vùng đồng bằng thuộc vùng đồng bằng tam giác châu thổ sông Hồng, tạo nên một cảnh quan nông nghiệp trồng lúa nước là nét đặc trưng của vùng du lịch ven biển Bắc Bộ và cả một vùng biển rộng với nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, nhiều hải sản quý hiếm và bãi biển đẹp.

  Khí hậu của Hải Phòng cũng khá đặc sắc, ôn hoà, dồi dào nhiệt ẩm và quanh năm có ánh nắng chan hoà, rất thích nghi với sự phát triển của các loài động thực vật nhiệt đới, đặc biệt rất dễ chịu với con người vào mùa thu và mùa xuân.

  Hải Phòng là vùng đất đầu sóng, ngọn gió, “phên dậu” phía Đông của đất nước,  có vị thế chiến lược trong toàn bộ tiến trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Người Hải Phòng với tinh thần yêu nước nồng nàn, tính cách dũng cảm, kiên cường, năng động, sáng tạo, đã từng chứng kiến và tham gia vào nhiều trận quyết chiến chiến lược trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

   

  Đây là vùng đất in đậm dấu ấn chống ngoại xâm trong suốt quá trình lịch sử 4000 năm của dân tộc Việt Nam, với các chiến thắng trên sông Bạch Đằng của Ngô Quyền năm 938, của Lê Hoàn năm 981, của Trần Hưng Đạo năm 1288… Đến nay, các chiến tích đó vẫn còn tồn tại rất nhiều di tích lịch sử, lưu truyền biết bao truyền thuyết dân gian, để lại cho hậu thế nhiều công trình văn hoá, nghệ thuật có giá trị. Đến Hải Phòng, đặt chân đến bất cứ đâu chúng ta cũng bắt gặp các di tích, các lễ hội gắn với những truyền thuyết, huyền thoại về lịch sử oanh liệt chống ngoại xâm của Hải Phòng. Những di tích, lễ hội  này chính là nguồn tiềm năng quan trọng cần được quan tâm bảo vệ tôn tạo để phục vụ phát triển du lịch.

  Có thể nói, Hải Phòng là nơi có lịch sử vinh quang ngàn năm, một vùng đất hội tụ đầy đủ khí thiêng sông núi, và một cư­ dân anh dũng, sáng tạo và rất cởi mở, dễ hoà hợp với bè bạn bốn phư­ơng. Những  ng­­ười dân từ nhiều miền quê đến sinh sống tại vùng đất cửa biển này đã hình thành nên tính cách kiên nghị, năng động, sáng tạo trong lao động, luôn nhạy bén với cái mới, làm cho ng­­ười Hải Phòng sớm tiếp thu đ­­ược những tinh hoa của thời đại trư­­ớc biến thiên của lịch sử. Tất cả những yếu tố trên đã và sẽ làm cho Hải Phòng trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng trong n­ước và quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Du Lịch Lễ Hội Hải Phòng
 • Kinh Nghiệm Và Cần Biết
 • Thực Trạng Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu Ảnh Hưởng Nặng Đến Bất Động Sản ?
 • 10+ Điểm Tham Quan Ba Na Hills
 • Mộc Châu Có Lễ Hội Gì Hay Ho?
 • Tổng Quan Du Lịch Lễ Hội Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Về Thành Phố Hải Phòng
 • Giới Thiệu Khái Quát Thành Phố Hội An
 • Thiên Đường Du Lịch Nghỉ Dưỡng Của Lâm Đồng
 • Tổng Quan Du Lịch Phan Thiết – Thành Phố Biển Hiền Hòa Của Vùng Duyên Hải Miền Trung
 • Tổng Quan Du Lịch Phan Thiết – Du Lịch Và Khám Phá Những Điều Mới
 • Là một thành phố không chỉ mạnh về công nghiệp-Đời sống kinh tế của người dân cũng hết sức phong phú. Hải Phòng có rất nhiều lễ hội truyền thống, lễ hội cách mạng, lễ hội tôn giáo được tổ chức và mang bản sắc riêng mà hiếm nơi nào có được. Các lễ hội có thể điểm tên như Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, lễ hội Núi Voi – An Lão, Lễ hội làng cá Cát Hải…và từ năm 2012 có thêm Lễ hội Hoa phượng đỏ là một trong những lễ hội mang những dấu ấn riêng để quảng bá du lịch Hải Phòng nói riêng và hình ảnh con người và hình ảnh thành phố nói chung. Bên cạnh những lễ hội tiêu biểu, các quận, huyện, làng, xã cũng có rất nhiều lễ hội đặc trưng riêng mang dấu ấn đặc sắc.

  Hải Phòng gồm 15 đơn vị hành chính trực thuộc trung ương gồm: Hải Phòng ngày nay bao gồm 15 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 7 quận (Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An, Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh), 8 huyện (An Dương, An Lão, Bạch Long Vĩ, Cát Hải, Kiến Thuỵ, Tiên Lãng, Thuỷ Nguyên, Vĩnh Bảo). Mỗi một quận, huyện của Hải Phòng lại có những điều kiện tự nhiên cũng như phong tục riêng mang lại cho nền văn hóa của Hải Phòng vừa đa dạng nhưng mỗi lễ hội lại có những đặc sắc và dấu ấn riêng.

  Ngoài du lịch cảnh quan thiên nhiên, trong những năm gần đây thành phố cũng đã đẩy mạnh việc phát triển du lịch văn hóa lễ hội. Các lễ hội ở Hải Phòng hiện nay đang được đầu tư . Đặc điểm dễ thấy ở lễ hội truyền thống của Hải Phòng là đưọc tổ chức tập trung chủ yếu vào mùa xuân (tháng giêng, tháng hai, tháng ba). Mặc dù rải rác quanh năm vẫn có tổ chức lễ hội, nhưng lễ hội diễn ra chủ yếu khi Tết đến xuân về. Chính vì những lễ hội văn hóa diễn ra trong những mùa cao điểm như vậy mà lượng khách cũng không đều qua các thời điểm, điều này gây khó khăn cho việc quản lý lượng khách du lịch. Ngày lễ hội thì nhốn nháo, ngày không có lễ hội thì vắng tanh. Các điểm di tích lễ hội vẫn chưa có một con số cụ thể, một hệ thống cơ sở dữ liệu nào chung nhất cho toàn bộ lễ hội, di tích lịch sử văn hóa cho thành phố. Lễ hội ở Hải Phòng phần lớn là các lễ hội làng, chính vì vậy mà việc nắm bắt những dữ liệu thống kê về địa điểm thờ tự thành hoàng làng vô cùng quan trọng. Thực trạng này đã khiến ngành Văn hoá – Thông tin thành phố tiến hành điều tra trong 2 năm. Kết quả: “Số liệu ban đầu qua các đợt kiểm kê di tích lịch sử văn hoá của thành phố. Mới biết được số lượng tại 507 nơi thờ ớ các ngôi đình ở 8 địa phương nội, ngoại thành đã có tới 1231 lượt vị thành hoàng được tôn thờ. Nơi ít nhất thờ 1 vị, nơi thờ nhiều nhất từ 5 đến 7, có 4 nơi thờ từ 8 đến 11 vị. Cụ thể:

  Huyện Tiên Lãng hiện còn 100 nơi thờ 287 lượt vị.

  Huyện Vĩnh Bảo hiện còn 115 nơi thờ 259 lượt vị.

  Huyện Kiến Thuỵ hiện còn 73 nơi thờ 215 lượt vị.

  Huyện An Lão hiện còn 47 nơi thờ 180 lượt vị.

  Huyện Thuỷ Nguyên hiện còn 53 nơi thờ 164 lượt vị.

  Huyện An Hải (nay tách thành huyện An Dương và quận Hải An) hiện cỏn 123 lượt vị.

  Huyện Cát Hải hiện còn 15 nơi thờ 8 vị.

  Thị xã Đồ Sơn hiện còn 3 nơi thờ 7 vị.

  (Theo Trịnh Minh Hiên (2011), Lễ hội truyền thống tiêu biểu ở Hải Phòng, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam , NXB Thanh niên).

  Thành phố Hải Phòng đang trên con đường đổi mới, hội nhập. Hình ảnh cây đa, bến nước, mái đình, mái chùa cổ kính, rêu phong, vẫn là hình ảnh Việt Nam thân quen trong con mắt của mọi người dâ Hải Phòng và bạn bè quốc tế. Chính vì vậy bảo tồn di tích kiến trúc – nghệ thuật cổ là trách nhiệm lịch sử của chúng ta. Năm 2013 thành phố Hải Phòng đã được Chính phủ giao trọng trách đăng cai tổ chức “Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013”, đây là vừa là cơ hội để Hải Phòng và các tỉnh, thành phố trong khu vực phát huy tiềm năng, khai thác thế mạnh, tăng cường liên kết, tập trung nguồn lực, xây dựng thương hiệu, tạo bước phát triển mới cho du lịch, để du lịch ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong nền kinh tế mỗi địa phương, trong toàn vùng, và cả nước. Đồng thời vừa là thách thức để thành phố phải có những chính sách đẩy mạnh thương hiệu du lịch Hải Pòng, đặc biệt là du lịch văn hóa.

  Hải Phòng có vị trí vô cùng thuận lợi để phát triển du lịch cả về du lịch tự nhiên cả về du lịch nhân văn. Du lịch Hải Phòng không chỉ đa dạng về cảnh quan tự nhiên với địa hình sông,núi, biển, hồ mà còn có đời sống tâm linh hết sức đa dạng mang những nét riêng của vùng biển.

  Nói về du lịch cảnh quan thiên nhiên của thành phố không thể bỏ qua đó là du lịch biển đảo. Điều này thể hiện rõ nhất qua việc Hải Phòng tập trung khai thác vùng Cát Bà theo trục Hạ Long Cát Bà – Bái Tử Long sẽ tạo nên sự khác biệt lớn nhất trong cạnh tranh khu vực. Loại hình du lịch văn hóa, lễ hội, tâm linh, dựa trên các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của thành phố cũng đang được chú trọng. Bởi Hải Phòng là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của nền văn minh Việt cổ theo dòng chảy sông Hồng, nơi được bà mẹ tạo hóa ưu đãi có nhiều tài nguyên tự nhiên đa dạng để phát triển nhiều loại hình du lịch như bãi biển, hải đảo, nổi bật là quần đảo Cát Bà liền kề với vịnh Hạ Long.

  Với lợi thế là đơn vị đăng cai, tổ chức lễ hội “Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng Hải Phòng 2013”, thời gian qua, Hải Phòng đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong vùng và các tổ chức trong và ngoài nước huy động nhiều nguồn lực, chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức các hoạt động hướng về cội nguồn, tôn vinh những giá trị văn hóa, di sản quý báu; quảng bá với bạn bè năm châu và nhân dân trong nước, thu hút được nhiều khách du lịch, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác, hữu nghị và giao thương mới.

  Partager :

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Và Cần Biết
 • Thực Trạng Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu Ảnh Hưởng Nặng Đến Bất Động Sản ?
 • 10+ Điểm Tham Quan Ba Na Hills
 • Mộc Châu Có Lễ Hội Gì Hay Ho?
 • Công Ty Du Lịch Mộc Châu Uy Tín
 • Giới Thiệu Đôi Nét Tổng Quan Về Du Lịch Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Chung Về Hải Phòng
 • Giới Thiệu Chung Về Tỉnh Lâm Đồng
 • Giới Thiệu Du Lịch Mộc Châu, Gioi
 • Tổng Quan Về Du Lịch Mộc Châu
 • Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình
 • Khi nhắc đến du lịch Hải Phòng chắc hẳn du khách sẽ nghĩ ngay đến một thành phố biển lớn nhất nước ta với tên gọi thân thuộc là thành phố Hoa phượng đỏ. Hải Phòng là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các lễ hội lớn và những khu du lịch nghỉ mát, giải trí nổi tiếng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hàng năm, Hải Phòng là một trong những địa diểm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng ở những khu du lịch nổi tiếng như Cát Bà, Đồ Sơn, vịnh Bái Tử Long…

  Tìm hiểu về sự phát triển của ngành du lịch Hải Phòng

  Hải Phòng là một tỉnh nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 102km, là một trọng điểm của tam giác kinh tế, du lịch của Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh. Một trong những điều lưu ý dành cho du khách nếu muốn đi du lịch ở Hải Phòng là khí hậu của Hải Phòng. Với vị trí địa lý nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình ở Hải Phòng rơi vào khoảng 23 – 40 độ C. Là tỉnh có khí hậu nóng ẩm, mang đậm tính đặc trưng của kiểu thời tiết miền Bắc nên Hải Phòng cũng sẽ có đủ 4 mùa trong một năm.

  Thời điểm đẹp nhất để du khách đặt tour du lịch trong nước để đến với Hải Phòng thường sẽ rơi vào mùa hè, đây là khoảng thời gian ít mưa, nắng ráo, khí hậu ấm áp thích hợp để du khách có thể tham gia các hoạt động trên biển cũng như là dành thời gian để khám phá thành phố xinh đẹp này với những hàng hoa phượng đỏ rực rỡ trong nắng.

  Từ lâu, Hải Phòng được biết đến là một cảng biển lớn nằm trên đường hàng hải quốc tế Đông-Tây và Bắc-Nam. Để đi du lịch Hải Phòng du khách có thể di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như tàu hỏa, xe khách, máy bay, xe máy…

  Với vị thế là một trung tâm thương mại, một thương cảng lâu đời thì Hải Phòng với những chính sách thông thoáng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước nắm bắt để phát triển du lịch ngày càng nhiều. Điển hình là trong những năm gần đây sân bay Cát Bi đã được đầu tư, xây dựng hiện đại hóa, nâng cấp thành một sân bay có đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế, thuận tiện cho việc di chuyển của du khách trong và ngoài nước.

  Hải Phòng có một nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng để du khách có thể lựa chọn sao cho phù hợp với khẩu vị của mình, từ những món ăn chơi cho đến những món ăn no. Đặc biệt, du khách cũng đừng quên thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng đất này như : bánh mì Cay (bánh mì Hải Phòng), các loại Ốc, món ăn hải sản, bánh đa cua, nem Cua Bể, Sủi dìn, cơm cháy hải sản, lẩu cua đồng, miến trộn,..

  Du lịch ở Hải Phòng được xem là một địa điểm hấp dẫn du khách bởi những nét đặc trưng về văn hóa, đời sống, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong đó, du lịch biển Hải Phòng là một trong những loại hình du lịch khó có thể bỏ qua ở thành phố này. Những điểm du lịch biển phải kể đến:

  Đồ Sơn một điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn du khách bởi một vùng biển đẹp với những khu nghỉ mát sang trọng. Đồ Sơn là một bán đảo nhỏ với hàng chục mỏm đồi cao từ 25 đến 130 m do dãy núi Rồng vươn dài ra biển tạo thành.

  Quần đảo Cát Bà nổi tiếng thu hút khách mua tour du lịch giá rẻ bởi những bãi biển trong xanh trải dài trên những bãi cát trắng mịn màng và hệ thống sinh thái rừng nhiệt đới xanh quanh năm. Đến Cát Bà du khách có thể đến thăm vịnh Lan Hạ, động Trung Trang, động Trung Sơn, động Phù Long, vườn quốc gia Cát Bà hay tham gia tắm biển, chèo thuyền kayak, lặn biển và thưởng thức đặc sản biển nổi tiếng.

  Ngoài ra, du lịch Hải Phòng còn được du khách biết đến bởi những lễ hội lớn nổi tiếng khắp cả nước như lễ hội chọi trâu một lễ hội độc đáo, nổi tiếng của Đồ Sơn. Và các khu di tích lịch sử văn hóa như chùa Dư Hàng, đình Hàng Kênh, đền Nghè, đền thờ bà Lê Chân…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Đồng Tháp
 • Cát Bà, Đảo Cát Bà
 • Top 5 Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Đẹp Đến Ngỡ Ngàng
 • Giới Thiệu Vùng Đất Mũi Cà Mau
 • Top 5 Điểm Du Lịch Biển Việt Nam Được Yêu Thích Nhất
 • Tổng Quan Du Lịch Thượng Hải

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Thượng Hải Bắc Kinh
 • Mua Vé Tết Đi Thượng Hải Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Đi Đâu, Ăn Gì Khi Du Lịch Thượng Hải?
 • Đi Đâu Mua Sắm Trong Chuyến Du Lịch Thượng Hải?
 • Tour Bắc Kinh Thượng Hải Giá Rẻ
 • Du lịch Thượng Hải: Tổng hợp kinh nghiệm những điều cần biết

  Được biết đến nhiều là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của cả nước và có tên tuổi hàng đầu trên thế giới với danh hiệu hải cảng sầm uất.

  8 hoạt động đáng nhớ khi du lịch Trung Quốc

  Được biết đến nhiều là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của cả nước và có tên tuổi hàng đầu trên thế giới với danh hiệu hải cảng sầm uất.

  Thượng Hải nằm ở đâu

  Sở hữu một vị trí lý tưởng nằm gần bờ biển phía Đông, nơi nhộn nhịp với những thứ tiếng giao thương phổ biến, mở cửa thương mại từ rất sớm, là nơi trao đổi buôn bán hàng hóa thông thương với những người nước ngoài.

  Thượng Hải là ?

  Được biết tới như một hải cảng sầm uất, trung tâm tài chính và thương mại hàng đầu của Trung Quốc. Thành phố còn là một điểm đến đầy lôi cuốn dành cho những bước chân thích trải nghiệm sự tiên tiến vượt bậc về công nghệ, độc đáo về kiến trúc cổ điển, sôi nổi nhộn nhịp với cuộc sống về đêm và ngon miệng cùng những món ăn đặc sản nổi tiếng.

  Thượng Hải có gì hot

  Trải qua nhiều diễn biến thăng trầm của thời gian, Thượng Hải nổi tiếng với sự phát triển vượt bậc hơn cả vũ bão, đi kèm với những công trình bậc nhất thế giới là những di tích thắng cảnh vẫn còn nguyên sơ, chúng được chia ra ở nhiều khu vực khác nhau, thể hiện cho sự gắn bó bền lâu trong quá trình xây dựng hình ảnh của Thượng Hải.

  • Sông Hoàng Phố: Gắn liền với tên tuổi của Xuân Thân Quân Hoàng Yết Phố, một trong những nhân vật nổi tiếng của nước Sở vào thời Xuân Thu chiến quốc. Nó là một dòng sông lãng mạn với những khu vực yên bình và còn là nơi dậy sóng với những địa điểm sầm uất tàu thuyền.
  • Bến Thượng Hải xưa: Một địa danh gắn liền với nhiều bộ phim nổi tiếng, một chiến trường của các thương nhân, nơi có nét sinh hoạt tiên tiến sớm nhất cả nước.
  • Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải: Là tòa nhà cao nhất thành phố và đứng thứ hai trên thế giới, một địa điểm nổi tiếng để giao lưu hợp tác giữa các thương gia, một nơi thả ga mua sắm hàng hóa và thưởng thức các món ăn dịch vụ nổi tiếng. Nó không chỉ đẹp về kiến trúc bên ngoài mà còn ấn tượng cùng kiểu thiết kế bên trong độc đáo sang chảnh. Chưa kể, tòa tháp còn sở hữu cho mình một chiếc cầu thang máy có vận tốc lên xuống nhanh nhất thế giới.
  • Tháp truyền hình Oriental Pearl: Một viên ngọc sáng giữa bầu trời Thượng Hải, là nơi sở hữu những góc nhìn cực đẹp khi đứng ở trên cao, hay còn là hình ảnh rực sáng đèn Led trong những đêm tối nhộn nhịp.
  • Công viên DisneyLand Thượng Hải: Điểm đến không thể thiếu ở thành phố, nơi tích hợp vô vàn hình ảnh từ những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Walt Disney, một không gian thường xuyên diễn ra các lễ hội sự kiện tiêu biểu, một môi trường liên tục được mượn để tổ chức các buổi lễ hay đêm diễn âm nhạc.
  • Các điểm đến khác: Xen kẽ với những địa danh đặc trưng còn có nhiều khu di tích nổi tiếng đáng để chúng ta một lần khám phá bao gồm “Bảo tàng Thượng Hải, khu vườn tôn kính Yuyan, rạp xiếc thế giới Thượng Hải, thị trấn nước Zhu Jia Jiao hay đắm chìm vào khu trung tâm mua sắm Nanjing”.

  Kinh nghiệm đi du lịch Thượng Hải

  Để đạt được một chuyến đi “Ngon – bổ – rẻ” thu lợi về được nhiều thứ, thì những điều sau đây không thể thiếu trong cuốn cẩm nang hành trình du lịch.

  • Thời điểm thích hợp nhất để đến tham quan Thượng Hải, nên đi vào mùa Xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa Thu chuyển biến từ tháng 9 đến tháng 11. Không sợ nắng nóng, không sợ giá lạnh, thay vào đó sẽ có những khoảng thời tiết cực đẹp để ngắm cảnh con sông trên những chiếc du thuyền. Đặc biệt mùa Thu Thượng Hải cũng được xếp vào diện hàng đầu Châu Á nhờ thời khắc “Sắc vàng lá đỏ rực rỡ khắp đường đi”.
  • Thời gian để tìm hiểu hết tất tần tật về mọi thứ ở Thượng Hải cũng phải mất đến nguyên 1 tuần.
  • Lộ trình đi phải rõ ràng mạch lạc “Đi đâu trước đến đâu sau, từ hướng nào trước sang phía nào sau”.
  • Cảnh quan rất nhiều và độc đáo, nên sạc pin đầy trước khi đến từng địa danh. Lưu ý nhỏ, ở một số nơi họ sẽ không cho chụp ảnh, thế nên cần tôn trọng các quy định nghiêm ngặt tại nơi đó.
  • Có thể bay thẳng đến Thượng Hải với đường bay trực tiếp mà không cần thông qua các điểm trung chuyển nào khác.
  • Giá đến đây không quá cao so với các địa điểm trên cả nước. Mặc dù được coi là một trong những thành phố có nền dịch vụ rất phát triển, giá cả khá đắt đỏ, thế nhưng nếu để so sánh với người anh em Hong Kong thì còn khác xa một trời một vực. Lấy một phép tính thử như Tour du lịch Thượng Hải – Hàng Châu- Ô Trấn, trung bình mỗi chuyến kéo dài 5 ngày 4 đêm thường có giá dao động trên dưới 12.900.000. Còn nếu đi Hong Kong với cùng khoảng thời gian trên thì chắc chắn nó sẽ đắt hơn rất nhiều.
  • Mùa cao điểm nên đi hay không là tùy vào nhu cầu của mỗi người. Thượng Hải vốn dĩ đã sầm uất thế nên mùa cao điểm nó cũng chỉ nhỉnh thêm một cơ số người đến thăm.

  Múi Giờ ở Thượng Hải

  Thời gian nơi đây lệch trước Việt Nam khoảng 1 tiếng đồng hồ nên không sợ bị lệch múi giờ sinh học. Nhưng tại sao múi giờ lại quan trọng, bởi vì nó sẽ gây ra không ít những ảnh hưởng xấu cho chuyến du lịch của chúng ta, bao gồm cả việc ngủ nghỉ, ăn uống và làm các thủ tục. Bởi vậy, để vui chơi thỏa thích tại Thượng Hải, các bạn chỉ cần nhớ những thông tin nho nhỏ sau.

  • Thiết lập lại đồng hồ tương ứng với thời gian ở Thượng Hải.
  • Lệch giờ sinh học là chúng ta sẽ phải sinh hoạt sớm hơn 1 tiếng, ngủ sớm hơn, ăn sớm hơn.
  • Trước khi đến thành phố, cố gắng đừng ngủ quá say, điều này sẽ làm mất cân bằng giờ ngủ nghỉ của bạn khi tới quốc gia không cùng múi giờ.
  • Thoải mái trên máy bay ngay để cảm nhận dần sự thay đổi về thời gian giữa các quốc gia.
  • Hạn chế hấp thụ quá nhiều protein trước khi di chuyển đến địa điểm du lịch, chắc chắn không ai muốn bị đầy bụng triền miên cả.

  Vị trí, thời tiết, công trình, kiến trúc – Thượng Hải đều sở hữu những tiêu chí độc đáo nhất cả nước. Vì thế việc tìm hiểu tỉ mỉ, chi tiết sẽ mang lại không ít những kiến thức bổ ích cho một chuyến trải nghiệm chất lượng mà chương trình muốn chia sẻ tới các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thượng Hải Từ A Đến Z (2020)
 • 5 Địa Danh Không Nên Bỏ Qua Ở Thượng Hải, Du Lịch, Điểm Đến
 • 10 Điều Phải Trải Qua Ở Thượng Hải
 • Du Lịch Thung Nham Ninh Bình Toàn Tập Từ A Đến Z
 • Tour Du Lịch Mai Châu Thung Nai 2 Ngày 1 Đêm
 • Đi Du Lịch Quan Lạn Từ Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Hải Phòng Quảng Bình 3 Ngày 2 Đêm Khởi Hành Hằng Ngày
 • Du Lịch Sapa 2 Ngày Bằng Tàu Hỏa Từ Hải Phòng Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm Seoul
 • Tour Du Lịch Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm Hiện Tại Đang Là Tour Hot Nhất Của Giới Trẻ Hiện Nay
 • Một hòn đảo đã tạo nên hiện tượng trong vài năm trở lại đây, nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Hòn đảo này là nơi chứng kiến lịch sử dựng nước và giữ nước mà cha ông ta để lại, những giá trịnh về lịch sử, văn hóa và con người mộc mạc mến khách.

  Ngoài ra, nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp của những bãi biển trong xanh, những dải cát mềm mịn trắng xóa, khung cảnh hoang sơ thơ mộng. Hòn đảo mà tôi nói đến đó chính là đảo Quan Lạn. Nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng chừng 135km tính cả quãng đường trên biển.

   Hướng dẫn du lịch Hải Phòng – Quan Lạn:

  Để đi du lịch đảo Quan Lạn, bạn sẽ phải đi đường bộ và đường thủy. Điểm đến trước khi bạn lên tàu cao tốc để sang đảo đó chính là cảng Cái Rồng. Từ trung tâm thành phố Hải Phòng hay bất kỳ huyện nào thuộc tỉnh Hải Phòng để đến cảng Cái Rồng. Quãng đường đi và thời gian di chuyển đến cảng Cái Rồng sẽ du di một chút nhưng sẽ không đáng kể, lịch trình sẽ không bị thay đổi nhiều.

  Quan Lạn là một hòn đảo mới được du khách biết đến trong vài năm gần đây, vì vậy cơ sở vật chất tiêu chuẩn 4 sao, 5sao vẫn chưa có. Dịch vụ sẽ là tương đương 2 sao, 3 sao nhưng đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu dành cho khách du lịch. Đảo Quan Lạn nổi tiếng với các bãi tắm như: bãi biển Quan Lạn, bãi biển Sơn Hào, bãi biển Minh Châu, bãi biển Ngọc. Một số điểm tham quan như: Eo Gió, Đình Quan Lạn, Minh Châu đôi bờ… để có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất, bạn cần có một lịch trình phù hợp để tận hưởng ngày nghỉ ý nghĩa của mình.

   Lịch trình chi tiết tour Hải Phòng – Quan Lạn 3 ngày 2 đêm

  Như một số thông tin chia sẻ phía bên trên bài viết, để có một quỹ thời gian đẹp nhất cho hành trình tour Quan Lạn khám phá hòn đảo ngoài khởi Quảng Ninh. Thì quỹ thời gian 3 ngày 2 đêm cho chuyến đi sẽ là hợp lý dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo theo khung chương trình chi tiết được xây dựng như sau:

  Ngày 1: Khởi hành từ Hải Phòng – Vân Đồn – Đảo Quan Lạn – Quảng Ninh

  07h00: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón Quý khách tại điểm hẹn tại Hải Phòng. Khởi hành đi đảo Quan Lạn, trên đường đi hướng dẫn viên sẽ tổ chức thuyết minh và hoạt náo vui nhộn.

  09h15: Quý khách đến cảng Cái Rồng, làm thủ tục mua vé tàu cao tốc và đợi giờ lên tàu sang đảo.

  10h00: Quý khách lên tàu, khởi hành sang đảo Quan Lạn. Trên đường đi quý khách ngắm cảnh vịnh Bái Tử Long hùng vĩ, cảnh biển bao la tuyệt đẹp giúp bạn xoa tan hoàn toàn sự mệt mỏi của bản thân.

  11h15: Tàu cập cảng Quan Lạn, quý khách lên xe điện trở về khách sạn dùng bữa trưa tại nhà hàng, sau đó check in khách sạn và nghỉ ngơi.

  Chiều: Quý khách tắm biển tại bãi biển Quan Lạn, một trong bãi tắm đẹp nhất trên đảo.

  Tối: Ăn tối tại nhà hàng, quy khách thưởng thức ẩm thực hải sản tươi ngon đảo Quan Lạn.

  Ngày 2: Tham quan di tích Đình, Đền, Miếu, Ghè – Bãi tắm Minh Châu.

  Sáng: Sau khi ăn sáng xong, quý khách tham quan Đình Quan Lạn. Đây là quần thể khu di tích có đền thờ vị vua Lý Anh Tông, người đã lập ra thương cảng Vân Đồn ngày nay năm 1149. Bên cạnh đó là chùa Quan Lạn thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Âm,… và ngôi đền thờ 3 vị tướng họ Phạm là ông Phạm Thuần Dụng, Phạm Quý Công và Phạm Công Chính. Năm 1287 khi quân Nguyên do Ô Mã Nhi và Phàn Tiếp chỉ huy đánh nước ta lần thứ 3, ba ông đã chỉ huy quân địa phương cùng với đội quân nhà Trần do tướng Trần Khánh Dư chỉ huy đánh tại cửa Gót. Trận đánh này do lực lượng suy yếu, ba ông đã hy sinh và xác của ông đã trôi vào bờ ở 3 nơi khác nhau: Đông Hồ, Sao Ỏn và Bến Đình. Dân làng nhớ ơn, thương sót đã lập miếu thờ ông và tôn làm thần.

  Trưa: Quý khách về khách sạn ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi.

  Chiều: Xe điện đưa quý khách đi bãi biển Minh Châu,cách Quan Lạn 12km, là bãi tắm có khung cảnh đẹp nhất. Trên đường đi quý khách sẽ được dừng check in tại Minh Châu Đôi Bờ Cát Trắng, được ví như nông trường Châu Âu với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp.

  Tối: Quý khách ăn tối thưởng thức đặc sản vùng miền tại Quan Lạn.

  Ngày 3: Eo Gió – Quan Lạn – Khởi hành trở về Hải Phòng.

  Sáng: Sau khi ăn sáng xong, quý khách khởi hành đi tham quan tại Eo Gió – Quan Lạn. Đây là điểm check in hùng vĩ nhất tại đảo Quan Lạn, chắc chắn bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn cảm giác thoải mái nhất khi đến đây.

  13h00: Quý khách di chuyển ra cảng Quan Lạn, lên tàu cao tốc trở về cảng Cái Rồng và tạm biệt Quan Lạn.

  14h15: Đến cảng Cái Rồng, quý khách lên xe ô tô khởi hành trở về Hải Phòng.

  Tối: Xe đưa quý khách về đến điểm đón ở Hải Phòng, kết thúc chuyến hành trình khám phá đảo Quan Lạn trong 3 ngày 2 đêm vui vẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hải Phòng Đi Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Hải Phòng Nha Trang Đà Lạt 4 Ngày 3 Đêm
 • Tour Du Lịch Hải Phòng Quảng Bình 3 Ngày 2 Đêm Trọn Gói Giá Rẻ
 • Tour Hải Phòng Đà Nẵng 2 Ngày
 • Tour Hải Phòng Đi Đà Nẵng
 • Xe Khách Giường Nằm Hải Phòng Cao Bằng, Tổng Đài Đặt Xe Hải Phòng Cao Bằng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cát Bà Hải Phòng Có Gì Hay? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Cát Bà
 • Hải Phòng Có Gì? Các Địa Điểm Du Lịch Hải Phòng Đẹp Và Nổi Tiếng
 • Du Lịch Hải Phòng Cô Tô
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô Từ Hải Phòng Đầy Đủ
 • Tour Hải Phòng Đi Côn Đảo Hãng Bamboo Ariline
 • Saomaifly xin giới thiệu cho các bạn các nhà xe uy tín sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển từ Hải Phòng sang Cao Bằng. Saomaifly cam kết tuyệt đối an toàn, uy tín, chất lượng, phục vụ nhiệt tình và dịch vụ cực kỳ tốt. Di chuyển bằng phương tiện xe khách sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí và thoải mái hơn trong chuyến du lịch.

  Dịch vụ xe khách giường nằm cao cấp, uy tín, an toàn

  Tuyến đường đi Hải Phòng đến Cao Bằng:

  Hành trình: Hải Phòng – Thái Nguyên – Cao Bằng

  Chiều dài tuyến đường: 247 km

  Thời gian xuất phát: 7h40

  Thời gian di chuyển: 3 giờ

  Giá vé trung bình: 250.000 VNĐ

  Số lượng chuyến xe: 1 chuyến

  Số lượng nhà xe: 1 nhà xe

  Nhà xe Thịnh Hưng tuyến Hải Phòng – Thái Nguyên – Cao Bằng khởi hành vào lúc 7h40. Đặt vé 1900599997

  1. Tất cả đều là xe đời mới

   Tất cả những xe đưa rước tạiSaomai đều là xe đời mới để cho du khách có những trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình di chuyển. Những loại xe đời cũ thường hay gặp các vấn đề như: máy không êm, xe hay bị xóc, điều hòa không tốt, không gian chật hẹp, xe hao tốn nhiên liệu,…

  2. Giá cả hợp lý

   Giá cả luôn là những ưu tiên hàng đầu của du khách nên Saomaifly cung cấp những nhà xe uy tín và chất lượng nhất được kí kết hợp đồng rõ ràng giữa 2 bên.

  Hãy liên hệ ngay tới hotline 1900599997 của Saomaifly để nhận được những chuyến xe sớm nhất và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  Dành cho những bạn chưa biết thì Cao Bằng nằm ở phía bắc vùng Việt Bắc, nơi địa đầu Tổ quốc, Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi những tiềm năng du lịch phong phú. Ở Cao Bằng, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng. Nếu chưa từng đến đây, thì dù bạn đi du lịch mùa nào Cao Bằng cũng mang đến cho bạn những cảm nhận mới mẻ và vô cùng đặc biệt.

  Tuy vậy, theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng của Sao Mai, Cao Bằng thu hút du khách nhất vào hai thời điểm trong năm. Với những người muốn ngắm thác Bản Giốc đổ dài con nước và trong xanh tuyệt đẹp sẽ chọn thời điểm tháng 8-9 hàng năm. Tháng 11-12 là khi Cao Bằng cũng ngợp trời hoa tam giác mạch và dã quỳ vàng rực các cung đường.

  Đặt ngay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Hải Phòng Cao Bằng Và Cao Bằng Hải Phòng
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng 2 Ngày 1 Đêm
 • Bí Kíp Du Lịch Hải Phòng 1 Ngày
 • Phượt Hải Phòng 1 Ngày Đi Đâu?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng Tự Túc 2022 Không Thể Chi Tiết Hơn
 • Tour Du Lịch Hải Phòng Quan Lạn Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Đi Từ Hải Phòng Đến Quảng Ninh Giá Rẻ Chỉ Từ 500K
 • Vé Máy Bay Từ Sài Gòn Đi Hải Phòng Giá Rẻ
 • Vé Máy Bay Từ Hải Phòng Đi Sài Gòn Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa 2022 Từ Hải Phòng Của Bánh Bèo Chúa
 • Du Lịch Sapa Từ Hải Phòng 3 Ngày 2 Đêm Ghép Đoàn
 • Quan Lạn là điểm du lịch mới nổi thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Sở hữu cho mình những nét đẹp hoang sơ của biển cả hoang sơ, Quan Lạn đã và đang thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng hàng năm. Đi du lịch Quan Lạn du khách sẽ được hòa mình vào làn nước trong xanh của biển, thưởng thức những món ăn hải sản tuyệt ngon. Để khám phá nét đẹp hoang sơ của Quan Lạn, TADY TRAVEL chuyên tổ chức tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn hàng ngày.

  Nội dung tóm tắt bài viêt

  Ngày nay, cuộc sống đã dần phát triển, nhu cầu đi du lịch của du khách Hải Phòng đang tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu đó, TADY TRAVEL thiết kế tour du lịch Hải Phòng Quan Lạn dành riêng cho du khách đang sinh sống và làm việc ở Quan Lạn. Tour được thiết kế nhấn mạnh vào sự trải nghiệm và thư giãn nên sẽ mang tới du khách những phút giây nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

  Quý khách tham khảo tour du lịch Hải Phòng – Quan Lạn

  • Bãi tắm Minh Châu
  • Bãi tắm Sơn Hào
  • Bãi biển Quan Lạn
  • Nghè Quan Lạn
  • Miếu Quan Lạn
  • Dịch vụ mang tới quý khách đều được thiết kế tỉ mỉ, chỉn chu
  • Hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi
  • Cam kết hoàn tiền 110% nếu dịch vụ không đúng cam kết, quý khách không hài lòng

  TADY TRAVEL chuyên tổ chức tất cả các tour du lịch Quan Lạn khởi hành từ: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La

  Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH KỲ VIỆT ( TADY TRAVEL)

  Địa chỉ: Số nhà 12B, ngõ 12, đường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội

  Số điện thoại: (024) 32424670 / (024) 3204 7886

  Hotline: 0972 578 692

  Website: https://tady.asia/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tour Du Lịch Hải Phòng Đi Phú Quốc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Bình,thuê Xe Máy Ninh Bình,phượt
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Bình 2 Ngày 1 Đêm Chi Tiết
 • Hải Phòng Đi Ninh Bình Bằng Xe Buýt, Xe Tắc Xi Giá Từ Vnd 285,000
 • Tour Du Lịch Hải Phòng Đi Nha Trang
 • 10 Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Tại Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đừng Vội Du Lịch Bà Nà Hills Khi Bạn Chưa Biết Những Điều Này!
 • Những Kinh Nghiệm Du Lịch Myanmar Một Mình
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Một Mình Tại Myanmar
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nhật Bản Một Mình
 • Du Lịch Bali Tự Túc
 • Vị trí: Bãi biển Ðồ Sơn nằm ở quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng.

  Đặc điểm: Ðồ Sơn là khu nghỉ mát và tắm biển nổi tiếng ở miền Bắc.

  Bãi biển đồ Sơn chia làm 3 khu mỗi khu đều có bãi tắm và đồi núi, rừng cây yên tĩnh. Khu 1 chạy dài với bãi tắm và dịch vụ ven biển. Khu 2 có toà biệt thự từng là nơi nghỉ mát của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Khu 3 có công trình kiến trúc nhỏ dáng dấp như ngôi chùa nên từ lâu có tên gọi là Pagodon. Đặc biệt cuối bán đảo là đồi đất cao trên đó có Toà nhà Vạn Hoa đuợc xây dựng theo kiến trúc gô tích rất đẹp.

  Công trình dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế như Di tích bến tầu không số, Resort Hon Dau, Casino Đồ Sơn…

  Được xây dựng trên đỉnh Ngọc Sơn, tháp Tường Long trông như cây bút đang vẽ lên nền trời xanh và biển rộng là đài nghiên thiên nhiên vô tận. Qua thư tịch cổ và những vết tích còn lại, tháp Tường Long gần như là khu tượng đài hoành tráng kỉ niệm nhà Phật, một trạm quan sát tiền tiêu và là hành cung của nhà vua ở miền biển đông bắc của quốc gia Đại Việt.

  Đứng tại vị trí tháp Tử Long, bạn sẽ chiêm ngưỡng được toàn bộ vùng biển Đồ Sơn, cũng như làng mạc với cuộc sống bình dị của người dân nơi đây, bạn sẽ có một cảm giác thanh bình đến lạ thường.

  Từ đất liền hay Đồ Sơn, khách du lịch có thể đi bằng tàu hay bằng đường cao tốc đến thăm đảo và vườn quốc gia Cát bà, Quần đảo Cát Bà, nằm kề bên Vịnh Hạ Long với hàng trăm núi đảo lớn nhỏ nổi nên giữa biển cả mênh mông.

  Đảo lớn Cát Bà có vườn quốc gia với những vạt rừng nguyên sinh nhiệt đới tồn trữ nhiều loại cây rừng và thú hiếm; những núi đá vôi ẩn chứa nhiều hang động kỳ thú; những bãi tắm thiên tạo, nước biển trong xanh bên những vụng nước biển tĩnh lặng nằm trong các đảo đá; những con suối tuôn chảy trên các triền núi, Cát Bà là nơi hội tụ giữa rừng với biển. Biển và rừng hoà quyện vào nhau tạo nên phong cảnh có một không hai.

  Bến Nghiêng toạ lạc giữa phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, sau lưng là ngọn núi thuộc dải Cửu Long, phía trước là bãi tắm khu 2 trông ra cửa biển “Ba Lộ”, nơi thế kỷ 11 vua Lý Thánh Tông từng ngự du thị sát để bảo vệ bờ cõi, rồi cho xây dựng tháp Tường Long, thuộc địa bàn phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

  Hiện nay, Bến Nghiêng là bến tàu du lịch đưa du khách từ đất liền ra thăm Hòn Dấu, Cát Bà, Vịnh Hạ Long. Hằng ngày, nhất là vào dịp khai hội đảo Dấu và mùa du lịch, hàng nghìn lượt người đến thăm và xuống tàu ra đảo Dấu và đến các vùng lân cận. Đây là dịp để mỗi người dân thành phố, khách du lịch trong và ngoài nước hiểu hơn địa danh lịch sử này, góp phần tuyên truyền, gìn giữ di tích bến Nghiêng.

  Vịnh ở phía Đông đảo Cát Bà, trông ra cửa Vạn, liền kề vịnh Hạ Long. Vịnh rộng trên 7000ha, trong đó có 5400ha là khu vực quản lý của Vườn Quốc gia Cát Bà.

  Cảnh trí ở đây đẹp không kém gì vịnh Hạ Long, không những thế còn có những nét riêng độc đáo. Mật độ núi đá vôi ở đây khá dầy, còn rất hoang sơ, chia cắt mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ. Nhiều áng, vịnh, hang động chưa được khám phá. Có tới hàng trăm ngọn núi với nhiều dáng vẻ tùy theo sự tưởng tượng của du khách như: Hòn Guốc (giống cái guốc), hòn Dơi (giống con dơi đang dang cánh)…

  Bằng thuyền nhỏ du khách có thể lách qua các khe núi du ngoạn trong áng, vịnh nhỏ thăm các hang động, nghỉ ngơi trên các bãi tắm giữa biển như áng Vẹm, hang Tùng Gấu, bãi Cát Dứa. Bãi Cát Dứa hiện nay có nuôi khỉ cho khách tham quan và có nhà nghỉ cho khách ngủ qua đêm. Đặc biệt du khách có thể tham quan các cơ sở nuôi ngọc trai đang phát triển ở đây.

  Đặc sản ở đây là vẹm xanh, tu hài, cá giò, cua, ghẹ… Nhiều nhà bè nuôi cá trên vịnh vừa là nơi thăm quan vừa là nơi cung cấp cá, tôm tươi sống theo nhu cầu ẩm thực hàng ngày của khách.

  Khách du lịch đến Hải Phòng còn ít người biết đến một hòn đảo nhỏ hình quả trứng, diện tích 1 km2, xanh biếc như viên ngọc, hoang sơ quyến rũ, chỉ cách Đồ Sơn khoảng 0,5 hải lý. Đó là đảo Dấu, nơi có ngọn hải đăng thọ hơn trăm tuổi.

  Để đến đây, du khách phải đi bằng thuyền tại bến Nghiêng. Sau 10 phút tàu chạy, một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xuất hiện trước mắt. Bãi sỏi trắng bao quanh chân đảo như mời gọi, dẫn du khách vào rừng cây nguyên sinh với hàng nghìn loài khác nhau. Nhiều cây si, cây đa, tuổi chừng mấy thế kỷ. Rễ rủ xuống chằng chịt, nấm mọc tràn trên thảm cây. Đôi khi thấy cả mây cuốn vắt ngang các bụi tre…

  Chỉ là dấu chấm nhỏ xíu trên hải đồ biển Đông, nhưng đảo Dấu hứa hẹn là một điểm đến tuyệt vời của du lịch sinh thái biển đảo Việt Nam.

  Núi Voi – Xuân Sơn là một quần thể núi đá, núi đất khá cao, xen kẽ lẫn nhau, nhấp nhô, uốn khúc qua địa phận của 3 xã Trường Thành, An Tiến và An Thắng của huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

  Núi Voi có nhiều hang động đẹp: hang Họng Voi, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Bể… Phía nam núi Voi có động Nam Tào, phía bắc có động Bắc Đẩu. Trong hang động có nhiều nhũ đá, măng đá với muôn hình kỳ lạ như rồng chầu, hổ phục, đầu voi… Trên đỉnh núi Voi có một khoảng đất tương đối bằng phẳng gọi là bàn cờ cõi tiên.

  Không chỉ thú vị với những nét đẹp kì thú của cảnh sắc thiên nhiên, Núi Voi còn khơi dậy trí tò mò những ai thích khám phá bởi nơi đây là cái nôi của những người tiền sử và sơ sử. Núi Voi đã được các nhà khảo cổ Pháp chững minh là một di tích khảo cổ học với nhiều di vật tồn tại cách đây khoảng 3000 năm như : rìu đá, bôn đá, quả cân đá, bàn mài đá; hay những vũ khí bằng đồng như: giáo đồng, dao găm đồng…

  Biệt thự Bảo Đại trên đồi Vung, khu 2 Đồ Sơn không đơn thuần là một công trình kiến trúc mà nơi đây còn lưu giữ những câu chuyện về Bảo Đại – một vị vua triều Nguyễn.

  Toàn quyền Đông Dương Pafquiere cho xây dựng biệt thự này từ năm 1928, với hình bát giác theo kiến trúc Pháp. Sau đó, Toàn quyền Đông Dương tặng vua Bảo Đại và ngôi nhà này gọi là biệt thự Bảo Đại. Toàn bộ khuôn viên rộng 3.700m2, diện tích biệt thự rộng gần 1.000m2 tọa lạc trên đỉnh đồi Vung cao 36m so với mặt nước biển. Từ giữa năm 1999, biệt thự mở cửa đón khách tham quan, nghỉ qua đêm. Biệt thự có phòng tiếp khách, phòng họp, phòng ngủ của vua, hoàng hậu, các hoàng tử và công chúa. Đặc biệt, các tư liệu và ảnh của Bảo Đại cùng gia đình. Biệt thự có con đường uốn quanh, bốn phía chan hòa màu xanh cây cối, hoa lá, chim muông, tới đây du khách được thả hồn không gian mát lành từ những làn gió biển xen lẫn hàng cây tạo âm thanh xào xạc.

  Tại cuộc họp, các nhà tổ chức cho biết: UNESCO đã chính thức công nhận quần đảo Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển thế giới trong kỳ họp của hội đồng quốc tế về phối hợp chương trình con người và sinh quyển tổ chức tại Paris ngày 29-10-2004.

  Trên đảo chính có thảm rừng nhiệt đới xanh tươi quanh năm. Đây là một khu rừng nguyên sinh và là một trong những khu vườn quốc gia lớn nhất đất nước. Diện tích quy hoạch bảo vệ là 15.200 ha, gồm 9.800 ha và 4.200 ha biển. Rừng Cát Bà được công nhận là vườn quốc gia từ ngày 23.05.1983.

  Hệ động vật có tới 20 loài thú, 69 loài chim, 20 loài bò sát và lưỡng cư. Những loài thú hiếm là voọc đầu trắng sống ở vách núi đá cheo leo; khỉ lông vàng, sơn dương và nhiều loài chim đẹp như cao cát, bói cá, hút mật, đầu rìu. Ở Cát Bà cũng có chim yến và rùa biển được chăm sóc bảo tồn. Hệ thực vật trong bảng tạm kê có 495 chi, 149 họ, trong đó có 250 loài cây thuốc. Nhiều cây cần bảo tồn như chò chỉ, trai lý, lát hoa, kim giao và cọ Bắc Sơn.

  Đình Ngọc Xuyên được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18, thờ Thần điểm tước. Đình xưa có 9 nóc, làm bằng gỗ chò chỉ, quế thơm, mái lợp ngói ta, thiết kế theo kiểu cung đình. Năm 1929, đình được xây dựng lại theo kiến trúc kiểu chữ Đinh với 5 gian đại bái, 3 gian hậu cung theo nghệ thuật kiến trúc thời Nguyễn. Đây là ngôi đình cổ duy nhất của tổng Đồ Sơn xưa còn lại đến ngày nay.

  Đình Ngọc Xuyên thuộc quần thể di tích Đình Ngọc Xuyên- Suối Rồng- Tháp Tường Long, đây là một địa điểm bạn cũng rất nên đến khi đi du lịch tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Pháp Bạn Nhất Định Phải Ghé Thăm
 • Bí Kíp Du Lịch Đảo Ngọc Phú Quốc Một Mình
 • Chia Sẻ Cẩm Nang Du Lịch Sầm Sơn Từ A
 • Đi Du Lịch Đà Nẵng Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Nên Đi Tự Túc?
 • Du Lịch Hội An Nên Đi Đâu
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Ở Đồ Sơn, Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Địa Điểm Cực Hút Khách Du Lịch Tại Fukuoka, Nhật Bản
 • “đổi Gió” Cùng Những Địa Điểm Du Lịch Gần Bangkok Chỉ Cách Vài Giờ Đi Xe
 • Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Nhất Định Phải Ghé Thăm
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tại Đà Nẵng Và Gần Đà Nẵng Dành Cho Phượt Thủ
 • Top 9+ Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Trong 2 Ngày Tuyệt Vời Nhất
 • Từ Hà Nội bạn có thể đi đến Đồ Sơn bằng 2 loại phương tiện là tàu hỏa, xe khách hoặc xe máy:

  • Đi xe khách: Từ Hà Nội, xe đi tới Hải Phòng thường tập trung tại bến xe Gia Lâm và Yên Nghĩa. Khi đến Hải Phòng, bạn có thể đi taxi hoặc xe ôm đến Đồ Sơn, đây là phương thức di chuyển khá tiết kiệm. Hiện nay có nhiều xe khách với mức giá tương đối hợp lý giao động từ 70.000 – 100.000vnd.
  • Đi tàu hỏa: Từ ga Hà Nội, ga Long Biên và ga Gia Lâm đi tới Hải Phòng vào thời gian 6h30, 9h15, 15h, 18h hàng ngày. Trước khi đi, du khách nhớ mua vé đặt trước, để tránh tình trạng hết ghế.
  • Đi xe máy: Từ Hà Nội di chuyển theo quốc lộ 5, đi qua tỉnh Hải Dương, khi đến Hải Phòng đi theo đường 353 là tới được Đồ Sơn.

  Khách sạn, nhà nghỉ khi đi du lịch ở Đồ Sơn

  • Hòn Dấu resort: Khu 3, Phường Vạn Hương, Bãi Biển Đồ Sơn; Giá phòng dao động khoảng 4 – 5 triệu đồng/đêm. Khu resort cao cấp đầy đủ tiện nghi với bãi biển riêng cùng các dịch vụ vui chơi giải trí như câu cá, hồ bơi, sân thể thao ngoài trời,…
  • Vạn Thông hotel: Khu 2, Bãi biển Đồ Sơn; Giá phòng dao động khoảng 3 – 4 triệu đồng/đêm. Khách sạn có đầy đủ tiện nghi và các dịch vụ tích hợp như hồ bơi, sân golf, tennis,…

  Nếu có túi tiền hạn hẹp hơn thì bạn có thể tham khảo các nhà nghỉ giá rẻ ở Đồ Sơn như:

  • Nhà nghỉ Sơn Thủy 1 – Địa chỉ: Tổ dân phố Vừng, Vạn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng
  • Nhà nghỉ Thanh Hùng – Địa chỉ: Km 203, Khu II, Đồ Sơn, Hải Phòng
  • Nhà nghỉ Thanh Hương – Địa chỉ: Khu 203, Khu II, Phường Vạn Hương, Quận Đồ Sơn, Hải Phòng

  Du lịch ở Đồ Sơn ăn gì ngon ?

  • Hải sản: Du lịch biển Đồ Sơn không thể bỏ qua các món hải sản tươi ngon như: Tôm, cua, hàu, các loại ốc, mực… Nhìn chung dịch vụ ăn uống ở Đồ Sơn khá cao, vì vậy bạn nên hỏi giá trước khi ăn.
  • Bánh đa cua: Đây là đặc sản nhất định phải thử khi đến Đồ Sơn. Một bát bánh đa cua với đầy đủ màu sắc, hương vị sẽ là món ăn không thể quên khi đến nơi này.
  • Bún cá, bún tôm: Đồ Sơn nổi tiếng với hải sản tươi sống, được ngư dân vận chuyển vào mỗi ngày. Bún cá, bún tôm mang hương vị đặc trưng của miền biển hòa quyện với vị ngọt, tươi sống của cá, tôm kèm theo nước chấm ngon khiến người dùng không khỏi thích thú.

  Các địa điểm du lịch ở Đồ Sơn

  Bãi biển Đồ Sơn – Khu nghỉ dưỡng lý tưởng

  Bãi biển du lịch ở Đồ Sơn là một vùng bán sơn địa, là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại miền Bắc. Bãi biển Đồ Sơn có 3 khu: khu I, khu II, khu III. Trong đó, khu II là khu vực để vui chơi tắm biển, với bãi biển trải dài, bờ cát mịn nước biển trong và xanh, bên cạnh còn có những hàng quán bán đồ ăn, hải sản tươi sống phục vụ du khách. Khu I, không có bờ biển, sóng to, nhiều đá lởm chởm, du khách có thể ghé lại quảng trường khu I nơi đây cũng khá nhộn nhịp và tấp nập vào buổi chiều muộn và tối. Kh III cách xa trung tâm, không phát triển mạnh về du lịch nên du khách ít khi lui tới.

  Bãi biển Đồ Sơn thường có đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra hoạt động nơi đây. Đảm bảo rác thải tại bãi luôn được thu gom đúng chỗ, các hàng quán luôn tuân thủ việc kinh doanh đảm bảo an toàn, sạch sẽ, giữ gìn mỹ quan tại khu du lịch ở Đồ Sơn. Sau khi tắm biển, du khách có thể ghé vào hệ thống dù được lắp đặt tại dọc bờ biển để dừng chân và nghỉ ngơi.

  Đến với bãi biển Đồ Sơn, là dịp để du khách thưởng thức hải sản tươi sống tại nơi đây như: tôm, cua, cá, mực, nộm sứa, cháo cá song, cá thu phơi một nắng. Ngoài ra, còn có món giá biển, đặc sản Đồ Sơn nổi tiếng, có vị pha trộn, ngọt ngọt, cay cay và một chút giòn tan của giá.

  Biển Đồ Sơn đẹp nhất lúc bình minh, khi mà mặt trời vừa lên phía sau những con tàu là thời gian đẹp để thư giãn, tắm biển, check in và khám phá cuộc sống người dân làng chài buổi sớm mai.

  Tháp Tường Long được xây dựng trên núi Long Sơn thuộc phường Ngọc Xuyên, huyện Đồ Long. Tháp được phục dựng theo nguyên mẫu tháp cũ có từ thời nhà Lý. Tháp gồm có 9 tầng, nhìn bên ngoài tháp có màu đỏ gạch, độc đáo và bắt mắt, bên trong đặt tượng phật A di đà ngồi trên toà sen bằng đá. Mỗi năm đều thu hút nhiều người dân đến đây lễ phật, cầu may. Tháp Tường Long được coi là biểu tượng du lịch tâm linh tại Đồ Sơn.

  Rặng thị cổ thụ

  Rặng thị cổ thụ gồm 27 cây nằm rải rác tại sườn núi Ngọc, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn. Từ đây du khách có thể đi dọc lên đỉnh núi đến tháp Tường Long. Đây chắc hẳn là một nơi nghỉ chân lí tưởng dưới những tán cây thị khổng lồ. Mỗi cây thị ở đây đều có một tên riêng và một hình thù khác nhau gây ấn tượng và khơi dậy sự tò mò của du khách khi đến đây.

  Casino Đồ Sơn huyền thoại và bí ẩn

  Casino Đồ Sơn được xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ trước mang đậm phong cách Châu Âu. Casino Đồ Sơn hay còn gọi là lâu đài Vạn Hoa nằm ở đỉnh núi cuối cùng trong dãy núi gồm có 9 ngọn mà người dân thường gọi là “cửu long chầu ra biển”. Casino Đồ Sơn được xem là địa điểm check – in huyền thoại ngay từ những ngày đầu khi máy ảnh phim mới xuất hiện, người dân Hải Phòng chắc chắn còn lưu giữ những bức ảnh đen trắng khi ghé qua Casino này.

  Biệt thự Bảo Đại

  Biệt thự Bảo Đại được xây dựng vào năm 1928 và được xem là nơi nghỉ ngơi duy nhất của triều đình nhà Nguyễn tại miền Bắc. Khu biệt thự mang đậm phong cách Pháp, nhẹ nhàng và thơ mộng với màu chủ đạo là màu vàng cổ kính. Đây chắc chắn là điểm dừng chân lý tưởng để tìm hiểu thêm về cuộc sống của vua chúa ngày xưa khi đi du lịch ở Đồ Sơn.

  Đón đọc bài viết: Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng – Thành phố hoa phượng đỏ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Ở Đà Nẵng Nên Ghé 1 Lần
 • Văn Mẫu: Giới Thiệu Đà Nẵng Bằng Tiếng Trung Cho Du Khách
 • Những Địa Điểm Du Lịch Cuối Tuần Gần Hà Nội Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua
 • Top 7 Địa Điểm Du Lịch Cuối Tuần Quanh Hà Nội
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Hà Nam
 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Hấp Dẫn Của Du Lịch Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Du Lịch Mộc Châu
 • Tour Bà Nà 1 Ngày
 • Những Khám Phá Lý Thú Với Hai Khu Du Lịch Ao Vua Khoang Xanh
 • Cẩm Nang Du Lịch Bụi Singapore Giá Rẻ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Sài Gòn
 • Hải Phòng hay còn được gọi là thành phố của hoa phượng đỏ với vị trí nằm giáp biển nên Hải Phòng còn được xem là một thành phố cảng lớn nhất của các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Với những điều kiện tự nhiên sẵn có với những bãi biển lượn quanh, những khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong, ngoài nước đạt tiêu chuẩn quốc tế, du lịch Hải Phòng ngày nay đã thay da đổi thịt trở thành một thành phố du lịch lớn nổi tiếng khắp cả nước với những địa điểm du lịch hấp dẫn như Cát Bà, Đồ Sơn, Tràng Kênh…

  Đến với du lịch Hải Phòng Đồ Sơn du khách ngoài tắm biển, tham gia các hoạt động trên biển thì còn có cơ hội nghỉ ngơi, thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản tươi ngon hấp dẫn hay tham gia vào các hoạt động leo núi, cắm trại hấp dẫn.

  Đến với thắng cảnh Tràng Kênh một địa điểm du lịch Hải Phòng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một quần thể đồi núi đá vôi, sông nước, mây trời hòa quyện chung với nhau. Với vị trí đặc biệt của mình khi nằm ở hữu ngạn sông Bạch Đằng, Tràng Kênh có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ với cảnh núi đồi trùng điệp, những rừng cây tươi xanh và thời tiết dịu nhẹ, mát mẻ quanh năm.

  Ngoài ra, ở Tràng Kênh còn có hệ sinh thái với nhiều loài động, thực vật kỳ thú thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

  Đảo Cát Bà được người dân Hải Phòng nói riêng và du khách mua tour du lịch giá rẻ nói chung đặt cho biệt danh là hòn ngọc của vịnh Bắc Bộ. Đảo Cát Bà nằm ở phía Nam Hạ Long có vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn với bãi biển xanh trong cùng với nhiều loài hải sản trù phú.

  Đến với du lịch đảo Cát Bà du khách cũng đừng nên bỏ qua vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ và vịnh Cát Gia với những bãi biển xanh trong, cát trắng, sóng êm nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác được thư giãn, nghỉ dưỡng hay tham gia vào các lễ hội độc đáo, mang màu sắc riêng của người dân bản địa đang sinh sống ở đây.

  Ngoài ra, Cát Bà còn có tài nguyên rừng nguyên sinh trên núi đá vôi được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển vào năm 2014. Vườn quốc gia Cát Bà là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố về khí hậu gồm cả rừng, mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, các rạn san hô nhiều màu sắc, hệ thống rừng ngập mặn và đặc biệt là hệ thống hang động kì vĩ.

  Núi Voi là điểm đến lí tưởng của du lịch Hải Phòng, đây là quần thể núi đất đá cao xếp xen kẽ nhau trùng điệp uốn lượn, nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km. Núi Voi có nhiều hang động đẹp, phía trong hang nhũ đá rủ xuống muôn hình vạn trạng. Không khí ở vùng quần thể núi Voi vô cùng trong lành và mát mẻ, đến đây bạn sẽ cảm thấy thư thái mọi mệt mỏi sẽ vô hình tan vào cõi hư không.

  Nếu du khách đến với núi Voi vào những dịp lễ hội thì du khách còn có cơ hội tham gia trải nghiệm cùng người dân nơi đây và lắng nghe những truyền thuyết chứng minh cho tinh thần yêu nước, lịch sử của dân tộc hay chiêm ngưỡng các nghi thức trang trọng cùng các hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm tôn vinh và tưởng nhớ tới những vị anh hùng có công chiến đấu và bảo vệ vùng đất này.

  Bến Nghiêng hay còn có tên gọi khác là bến tàu không số. Trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, thì tại địa điểm này đã từng là nơi những tên thực dân Pháp cuối cùng lên đường rời khởi Việt Nam, nên ngày nay, nơi đây đã được xem là một di tích lịch sử một nhân chứng cho cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc.

  Hiện nay, bến Nghiêng đã trở thành một nơi du lịch hấp dẫn với cảnh non nước hữu tình và thơ mộng, là nơi thích hợp để du khách vui chơi, nghỉ dưỡng trong chuyến du lịch trong nước ngắn ngày tại Hải Phòng.

  Điểm nhấn của dải đất trung tâm thành phố Hải Phòng chính là hồ Tam Bạc. Hồ này xưa kia là lạch Liêm Khê nằm ngăn cách đường Quang Trung và đường Trần Nguyên Hãn. Hồ có độ sâu khoảng 3 m và quanh hồ được lợp đá granite với màu sắc sinh động.

  Đến với hồ Tam Bạc, trong chuyến du lịch tại Hải Phòng, du khách có thể tận hưởng không gian bình yên trong buổi sớm mai, ngắm nhìn dải nước miên man trong buổi chiều lộng gió hay chiêm ngưỡng những dải màu rực rỡ, lung linh và huyền ảo từ hệ thống ánh sáng được chiếu sáng đối quanh hồ vào ban đêm.

  Ngoài ra, hồ Tam Bạc còn là nơi mà du khách có thể cảm nhận được cuộc sống giản dị, thanh bình của những người dân Hải Phòng vào mỗi sớm mai khi những người lớn tuổi từ tốn đưa người theo những động tác tập dưỡng sinh hay thong dong đánh cờ vào mỗi buổi chiều tà…Mỗi khung cảnh hiện ra bên cạnh vẻ đẹp huyền ảo của hồ Tam Bạc khiến cho nhiều du khách thêm yêu thành phố này.

  Chợ Tam Bạc (còn được gọi là chợ Đổ) nằm trên phố Phan Bội Châu, là ngôi chợ được hình thành từ những năm khoáng chiến. Thế nên, chợ Đổ gắn liền với những thăng trầm của thành phố Hải Phòng hơn 4 thế kỷ nay.

  Trong chuyến du lịch Hải Phòng một ngày, du khách có thể đến chợ Đổ để tham quan những nét kiến trúc cổ kính và mua sắm hàng hóa tai chợ. Ngoài những mặt hàng đa dạng được bày bán tại chợ thì chợ Tam Bạc còn là khu chợ đầu mối trái cây, nông sản lớn của thành phố Hải Phòng nằm dọc ven sông Tam Bạ.

  Về đất Hải Phòng, khi đến với chợ Tam Bạc du khách sẽ có cảm giác thân quen, gần gũi với hình ảnh của những khu chợ quê truyền thống nhộn nhịp, sầm uất mang đậm dáng vẻ đặc trưng của những khu chợ Việt.

  Ngoài ra, chợ đêm Tam Bạc còn là địa điểm lý tưởng để du khách đi tour du lịch trong nước khám phá những điều thú vị trong chuyến du lịch Hải Phòng đấy!

  Nhà hát Lớn Hải Phòng được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ XX nên kiến trúc của nhà hát mang đậm dấu ấn văn hóa tiêu biểu trong giai đoạn lúc bấy giờ. Nhà hát lớn Hải Phòng được xây dựng theo lối kiến trúc cổ Baroc, sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của một phong cách kiến trúc châu Âu.

  Du khách đi du lịch Hải Phòng trong tour du lịch giá rẻ đến tham quan nhà hát Lớn hẳn sẽ ấn tượng trước khung ảnh Bác Hồ được đặt bên ngoài, nổi bật trên nền trời xanh và tòa nhà maù vàng, tượng trưng cho lời nhắc nhở công lao to lớn của Bác đến với toàn thể người dân địa phương. Trước đây, nhà hát Lớn từng là sinh hoạt chính trị văn hóa của người Pháp. Thế nhưng, hiện nay, nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng là nơi thường dùng để kỉ niệm những ngày lễ lớn, chào mừng những sự kiện quan trọng của thành phố và cả nước hay là nơi biểu diễn hoạt động nghệ thuật đặc sắc.

  Cảng Hải Phòng được xây dựng từ năm 1874 và được xem là cảng biển lớn nhất khu vực miền Bắc và lớn thứ hai ở Việt Nam. Cảng Hải Phòng cũng là cửa ngõ quốc tế, là nơi giao thương với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, mỗi ngày cảng Hải Phòng đều phải đón tiếp một lượng lớn tàu thuyền cập bến nên khu vực này rất sôi nổi và nhộn nhịp.

  Cầu Bính là cây cầu được bắc qua sông Cấm, nối liền thành phố Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên, được xem là điểm nhấn của cả thành phố Hải Phòng, góp phần giải quyết tắc nghẽn giao thông, là cấu nối giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

  Từ cầu Bính, du khách khi đi du lịch Hải Phòng sẽ được ngắm nhìn sông Cấm với miên man dòng nước chảy dài hơn 7km. Cầu Bính còn là chiếc cầu dây văng hình hạc đẹp và hiện đại nhất của đất Hải Phòng với chiều dài gần 1.3 km.

  Đến với du lịch Hải Phòng du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của cây cầu nếu có dịp chạy bộ qua cầu trong buổi sáng bình minh để thấy được khung cảnh bình yên của bầu trời, của những vạt nắng vàng lấp ló xuyên qua làn dây văng.

  Đền Nghè là một ngôi miếu nằm toạ lạc ở phố Lê Chân, Hải Phòng. Đền Nghè được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 20, là di tích lịch sử cấp quốc gia được xếp hạng vào năm 1975. Đền Nghè là ngôi đền được xây dựng để thờ nữ tướng Lê Chân, một vị tướng tài ba trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm xưa.

  Đến thăm đền Nghè du khách sẽ được chiêm ngưỡng một quần thể kiến trúc dân tộc mang phong cách thời Nguyễn bao gồm các công trình như: hậu cung, nhà thiêu hương, tả vu, hữu vu, nhà bái đường, nhà bia, tam quan…. Trong đó, công trình Cổng đền Nghè được nhiều du khách chú ý vì đây là một công trình kiến trúc đồ sộ, đẹp và hoành tráng mang dáng dấp của cổng các cung điện, lăng tẩm, đền đài thời trung cổ.

  Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tọa lạc tại thôn Trung Am, huyện Vĩnh Bảo là một quần thể di tích được nhà nước xếp hạng cấp quốc gia vào năm 1991.

  Đền là nơi thờ tự trạng Nguyễn Bỉnh Khiêm là người có công dạy dỗ, đào tạo ra nhiều danh tướng, trạng nguyên cho đất nước thời bấy giờ. Ngoài ra, Nguyễn Bỉnh Khiêm còn được biết đến như là một nhà triết học lớn của Việt Nam. Ông là người tinh thông về thuật số, được dân gian truyền tụng và suy tôn là “nhà tiên tri” của Việt Nam với hàng loạt những lời tiên tri cho hậu thế mà người đời gọi là “Sấm Trạng Trình”.

  Là một ngôi chùa cổ có diện tích khoảng 49.000 m2, nằm ở phía tây thành phố Hải Phòng.

  Chùa Cao Linh nằm ở địa phận huyện An Dương trải qua nhiều thăng trầm và biến cố của thời gian, đồng hành cùng sự phát triển của thành phố Hải Phòng, chùa Cao Linh đã trải qua nhiều lần tu sửa và xây dưng để trở thành một trong những ngôi chùa đẹp nhất của thành phố cảng, thu hút hàng ngàn người dân và khách du lịch trong nước đến viếng thăm và cúng bái.

  Khu di tích đền, chùa Tràng Kênh là một quần thể gồm các công trình chủ yếu là: 3 ngôi đền và 1 ngôi chùa theo dòng Phật giáo Trúc Lâm Tam Tổ.

  Ngôi đền đầu tiên trong quần thể di tích Tràng Kênh là đền thờ đức vua Lê Đại Hành.Ngôi đền thứ 2 là ngôi đền thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, đây cũng là ngôi đền nổi bật nhất trong quần thể di tích Tràng Kênh với vị trí của ngôi đền được xây dựng hướng ra dòng sông Bạch Đằng và ngọn núi U Bò. Ngôi đền thứ ba trong quần thể đền Tràng Kênh là đền thờ vua Ngô Quyền.

  Trong quần thể di tích Tràng Kênh còn có ngôi chùa Tràng Kênh Trúc Lâm, tọa lạc trên một ngọn núi nhỏ, hướng ra dòng sông Bạch Đằng. Trong chùa là các bức tượng được mạ vàng. Mặc dù chùa có diện tích khá nhỏ, nhưng đây lại là nơi rất uy nghiêm.

  Chùa Tháp Tường Long là một ngôi chùa có từ thời nhà Lý, nằm ở một bãi đất rộng trên đỉnh núi Ngọc, thuộc địa phận quận Đồ Sơn. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, chùa đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

  Vào năm 2010 chùa được phục dựng để trở thành quần thể Chùa Tháp Tường Long với 20 pho tượng đồng nặng hơn 20 tấn, tháp Tường Long với kiến trúc 9 tầng và chuông chùa nặng 1000 kg mô phỏng hình ảnh chuông chùa Vân Bản cùng nhiều công trình kiến trúc phụ khác. Ngày nay, nhiều du khách mua tour du lịch giá rẻ để tìm đến Chùa Tháp Tường Long để tham quan các hiện vật vô cùng giá trị với các chi tiết, nguyên liệu, hoa văn được làm từ gỗ, đá, ngói, gạch từ thời Lý.

  Chùa Dư Hàng là một ngôi chùa được xây dựng từ thời Tiền Lê theo kiến trúc cổ với các công trình như: tam quan, Phật điện, nhà Tổ, nhà thờ Mẫu, nhà phương trượng, tăng xá…Vào các năm 1672 và năm 1899 chùa được trùng tu, tôn tạo, bổ sung thêm gác chuông và đến năm 1917 chùa được xây thêm các công trình phụ như thư các, vườn tượng, sửa sang và tu bổ vườn tháp…những công trình kiến trúc của chùa được duy trì cho đến ngày nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Hoạt Động Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Châu Đốc
 • Du Lịch Châu Đốc: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • Tiểu Luận Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Ngành Du Lịch Việt Nam Và Thế Giới
 • Giấy Phép Lao Động
 • Khu Du Lịch Một Thoáng Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100