Thành Phố Hồ Chí Minh

--- Bài mới hơn ---

 • Khu Du Lịch Sa Huỳnh Quảng Ngãi Cho Ngày Nghỉ Thăng Hoa
 • Khu Du Lịch Sa Huỳnh
 • (Vietkings.values) Hành Trình Quảng Bá Kỷ Lục Việt Nam (P.168) Khu Du Lịch Sài Gòn
 • Khu Du Lịch Suối Khoáng Nóng Sài Gòn
 • Khu Nghỉ Dưỡng Khoáng Nóng Thiên Nhiên Minera Hot Spring Bình Châu
 • (OTAVN.vn) – Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái phát triển bền vững nhất của thế giới tại Việt Nam do tổ chức Du lịch thế giới WTO công nhận. Khu Đầm Dơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Điểm xuyến giữa những dòng sông xanh biếc là hình ảnh kiếm ăn của bầy chim cò. Len lõi vào trong, du khách sẽ bắt gặp đàn dơi quạ treo mình ẩn bên trong tán lá những ngọn đước cao.

  Khi tia nắng đầu ngày rọi xuống khu rừng, từng đàn chim bắt đầu tỏa khắp nơi tìm thức ăn quanh các con sông, rạch, ao, đầm nuôi tôm trong vùng. Dõi ống nhòm từ đài quan sát, du khách sẽ thấy toàn bộ khu rừng chim làm tổ.

  Du lịch bằng thuyền trên Vàm Sát

  Vị trí: Xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ, chúng tôi

  Đặc điểm: Nằm giữa dòng chảy của hai con sông Vàm Sát, Lòng Tàu, Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Ngập Mặn Vàm Sát mang trong mình những khoảng rừng đẹp nhất của khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ, thuộc huyện Cần Giờ, chúng tôi

  Chiếc cầu bắt ngang qua đầm chim cò

  Lịch sử của vùng đất này đã từng trải qua thời kỳ hoang hoá do ảnh hưởng của chất độc hoá học trong chiến tranh. Nhờ bàn tay con người, rừng đã dần hồi sinh và được trả về dáng vẻ uy nghiêm và sự rộng lớn vốn có trước đây.

  Theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài, rừng ngập mặn Cần Giờ là khu rừng được khôi phục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý thuộc vào loại tốt nhất ở Việt Nam và thế giới. Với tổng diện tích 75.740 ha, rừng Cần Giờ là một quần thể động thực vật đa dạng, rất lý tưởng cho mục đích phục vụ nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái và nghỉ ngơi cho du khách.

  Những góc cạnh thú vị tại khu du lịch

  Kể từ khi thành lập vào năm 2000, Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát đã xây dựng các điểm tham quan dựa trên môi trường tự nhiên sẵn có.

  Đầm Dơi là một trong những điểm tham quan thu hút sự quan tâm của du khách. Phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Đi sâu vào bên trong khu đầm, du khách sẽ bắt gặp lũ dơi quạ treo mình ẩn bên trong tán lá những ngọn đước cao.

  Dơi là loài khá nhạy cảm với môi trường. Chỉ nơi nào thật sự an toàn chúng mới đến cư ngụ. Thú tiêu khiển thú vị nhất ở Đầm Dơi chính là trò câu cua. Những con cua to càng chắc nịch sẽ giúp cho bữa ăn trưa của bạn ngon miệng hơn.

  Đầm chim cò

  Thuyền máy sẽ tiếp tục đưa du khách đến điểm tham quan tiếp theo. Khu du lịch Vàm Sát có một trại cá sấu đang nuôi khoảng 40 con. Du khách đến đây để tham quan môi trường sống, tìm hiểu tập quán và cách săn mồi của chúng.

  Một cảm giác mạnh khi cho cá sấu ăn

  Nơi đây cũng có một trò chơi khá ấn tượng: “Du thuyền câu cá sấu”. Thuyền câu là một chiếc xuồng đặc biệt bằng chất liệu composit có các khoang không khí giữ thăng bằng, bao bọc lưới B40 xung quanh. Người câu chỉ việc “thả mồi” và chờ chúng…táp.

  Cá mao ếch – món đặc sản chỉ Cần Giờ

  Bánh khọt Vàm Sát ..sẽ hớp hồn bạn

  Do Khu du lịch Sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát nằm trong vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ, việc tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường luôn được đưa lên hàng đầu trong chiến lược xây dựng và phát triển. Mọi hoạt động của Vàm Sát luôn theo sát ý kiến của các chuyên gia, các nhà sinh vật học để không làm hỏng môi trường tự nhiên.

  Dòng sông vươn dài len lỏi qua nhiều nhánh rừng ngập mặn

  Nhờ vào chiến lược đó, Vàm Sát đã xây dựng thành công một sân chim tự nhiên với diện tích hơn 100 ha. Dõi ống nhòm từ đài quan sát, bạn có thể thấy lũ chim đang đậu trên cành, chốc chốc lại vỗ đôi cánh trắng bay lên như thể đang làm duyên với du khách. Mùa hè là mùa chim làm tổ, đẻ trứng và chăm sóc chim non. Du khách có thể đi thuyền điện tham quan, hoặc nếu thích thì băng đồng vào thám hiểm. Cả cánh rừng chà là rộng 100 ha là lãnh địa của chúng. Len lỏi qua những bụi chà là gay góc, du khách sẽ thấy các tổ chim, có ổ còn trứng, có ổ đã nở thành chim non trông thật sinh động. Khi nắng chiều dần tắt, những con bay đi kiếm ăn lũ lượt vỗ cánh trở về, dệt nên một bức tranh thiên nhiên đẹp lộng lẫy.

  Để phát triển thêm sân chim, những người bảo vệ rừng đang dùng phương pháp dẫn dụ bằng thức ăn để lôi kéo những bầy đàn khác về, trong đó có cả những loài chim có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Ngoài sân chim, Vàm Sát cũng còn có khu bảo tồn động vật hoang dã như nai, heo rừng, trăn, rắn, kỳ đà…nhằm giúp du khách hiểu thêm về lịch sử của vùng đất này.

  Hệ thống đập nuôi trồng thủy sản ở khu vực Vàm Sát được xem là hoàn chỉnh và có hiệu quả nhất của cả huyện Cần Giờ, giúp cho những người giữ rừng nơi đây vừa trồng rừng, vừa chủ động được nguồn nước để nuôi thủy sản quanh năm. Do nguồn thức ăn dồi dào nên chim cò về nhiều, vì vậy sân chim phát triển được là điều dễ hiểu; Nguồn lợi của người dân gắn liền với nguồn lợi khai thác thuỷ sản và bảo vệ rừng nên việc bảo vệ môi trường là việc cần làm để bảo tồn hệ sinh thái vốn rất nhạy cảm này.

  Nhờ những thành quả đó, tháng 7/2003, Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO) đã công nhận Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Ngập Mặn Vàm Sát là một trong 2 khu du lịch sinh thái phát triển bền của thế giới tại Việt Nam. Riêng khu vực sân chim và Đầm Dơi của Vàm Sát cũng đã được UBND thành phố phê duyệt khoanh vùng quy hoạch chim thú rừng tại rừng phòng hộ Cần Giờ nhằm mục đích bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn, khu dự trữ sinh quyển, tạo nơi tham quan học tập, nghiên cứu và giáo dục cho nhân dân thành phố, du khách trong và ngoài nước.

  Du lịch đến Vàm Sát bằng thuyền buồm:

  Đến Vàm Sát bằng thuyền buồm là một hình thức du lịch mới đầy hấp dẫn và thú vị đối với khách du lịch. Hành trình chuyến đi bắt đầu tại bến Bạch Đằng vào lúc sáng sớm khi dường như thành phố còn chưa thức giấc. Quý khách sẽ được tận hưởng một không khí thật trong lành, khoan khoái với gió sông và thỏa chí ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên hai bên bờ. Trên du thuyền quý khách sẽ được phục vụ ăn uống và tận hưởng cảm giác an lành. Và một điều hết sức thú vị đó là khi tham gia tour du lịch Khu sinh thái Vàm Sát quý vị sẽ được ngắm nhìn cảnh bình minh và hoàng hôn thật tuyệt diệu của thành phố trên thuyền buồm.

  ..Chở bạn tham quan vào những nhánh rừng sầm uất

  Bạn có thể đến với Vàm Sát bằng nhiều phương tiện khác nhau để khám phá và trải nghiệm với thiên nhiên nơi đây, hấp dẫn và ấn tượng. Du lịch sông nước với những mạo hiểm khi đùa nghịch với cá sấu, hay chỉ nhẹ lướt qua để nghe tiếng thở của gió, nghe tiếng kêu nhẹ nhàng của cây. Hay những trải nghiệm thú vị trên con thuyền nhỏ cùng bạn bè, gia đình và người lá thuyền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Khu Rừng U Minh Hạ
 • Khu Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư An Giang Ở Đâu? Mùa Nào Đẹp Nhất?
 • Lộ Diện Bến Tàu Đẹp Như Mơ Tại Khu Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư
 • Khu Du Lịch Rừng Tràm Trà Sư Ở An Giang
 • Rừng Thông Yên Minh: Điểm Đến Lý Thú Dành Cho Phượt Thủ
 • Tham Quan Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bảo Tàng Nổi Tiếng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Một Ngày Đến Với Bảo Tàng
 • Lịch Trình Du Lịch Làng Gốm Bát Tràng 1 Ngày Đầy Đủ Nhất
 • Cổng Điện Tử Huyện Gia Lâm
 • Du Lịch Bát Tràng, Những Kinh Nghiệm Của Người Đi Trước
 • Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đầy lôi cuốn trưng bày các hiện vật thời tiền sử, các báu vật văn hóa và nghệ thuật dân gian. Hãy đến với bảo tàng để tìm hiểu lịch sử đấu tranh gần đây của Việt Nam từ góc nhìn của chính quốc gia này và đến gần một máy bay chiến đấu thực sự của Mỹ.

  Trước khi bước vào bên trong bảo tàng, du khách nên dành vài phút nhìn ngắm ngoại thất tuyệt đẹp của tòa nhà. Được xây dựng vào năm 1885, dinh thự kiểu tân cổ điển của Pháp này có những cây cột cao ở phía trước và một ban công lớn ở trên lối vào. Tòa nhà này từng là tư dinh của thống đốc Nam Kỳ.

  Những khu triển lãm đầu tiên giới thiệu về lịch sử văn minh cổ xưa ở Việt Nam. Hãy chiêm ngưỡng các công cụ được bảo quản kỹ lưỡng cũng như hai chiếc thuyền gỗ chạm khắc từng vận chuyển người và thực phẩm dọc theo sông Sài Gòn. Ngoài những bức ảnh mô tả các địa điểm khảo cổ nơi tìm thấy những di tích này, ở đây còn trưng bày những bức tranh đầy màu sắc minh họa khung cảnh cuộc sống của các bộ lạc và làng mạc thời xa xưa.

  Tiếp tục tham quan bảo tàng, du khách sẽ được tìm hiểu thêm về nền văn hóa lâu đời của thành phố. Hãy xem những bộ quần áo sáng màu và những vật dụng trang trí được sử dụng trong các đám cưới truyền thống suốt nhiều thế kỷ. Ngoài ra còn có những các mẫu đồ trang sức và đồ gốm thủ công hiện vẫn được sử dụng trong lễ cưới ngày nay.

  Tiếp theo, du khách hãy xuôi dòng thời gian tới những tháng năm đầy thách thức của chiến tranh và cách mạng được giới thiệu trên tầng cao nhất của bảo tàng. Hãy tìm hiểu cuộc sống của một người lính trong nhiều cuộc xung đột khác nhau của đất nước qua các bản chứng thực và những bức ảnh được trưng bày. Du khách cũng sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các kỷ vật của Mỹ như súng, huy chương và đồng phục trong khu vực này.

  Bước ra các khu vườn bên ngoài, du khách sẽ thấy một số hiện vật còn lớn hơn nữa về cuộc xung đột với Mỹ. Du khách có thể chạm tay vào máy bay phản lực F-5 đã ném bom dinh tổng thống vào năm 1975 và đến gần máy bay trực thăng Huey UH-1.

  Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh nằm trên đường Lý Tự Trọng, Quận 1. Bảo tàng mở cửa hàng ngày và du khách chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để vào tham quan.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Chuyến Du Lịch Bụi Bảo Lộc – Di Linh Bằng Xe Máy
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bảo Lộc 2 Ngày 1 Đêm “Đủ Vị Đời” Chỉ Tốn 700K
 • Chợ Phiên Pác Miầu Huyện Bảo Lâm
 • Bảo Lạc: Khai Trương Chợ Đêm Thị Trấn Bảo Lạc
 • Chợ Đêm Thị Trấn Bảo Lạc
 • Du Lịch Tham Quan Thành Phố Hồ Chí Minh 1 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • City Tour Thành Phố Hồ Chí Minh 1 Ngày Giá Rẻ
 • Thành Phố Hồ Chí Minh 1 Ngày
 • Tour Du Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Tp Hồ Chí Minh
 • Tour Golf Hồ Chí Mính 5 Ngày
 • Chương trình tour

  Công ty Du lịch Daily Travel xin giới thiệu tới Quý khách hàng chương trình Tour Du lịch tham quan thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày giá rẻ và hấp dẫn, khởi hành hàng ngày. Cùng khám phá những điểm đến hấp dẫn của thành phố sầm uất nhất nước.

  BẢNG GIÁ TOUR THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 1 NGÀY

  Chương trình Tour Du lịch tham quan thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày chi tiết như sau:

  • 08.00 sáng, xe và hướng dẫn viên Daily Travel đón khách miễn phí tại khu vực chợ Bến Thành (đường Lê Thánh Tôn, Thủ Khoa Huân, Lê Anh Xuân, Bùi Thị Xuân), trung tâm thành phố (Nhà hát thành phố, đại lộ Nguyễn Huệ, Đồng Khởi) hoặc khu phố Tây Ba Lô (đường Đề Thám, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Học).
  • 08.15 sáng, bắt đầu chuyến tham quan thành phố Hồ Chí Minh
  • Bảo tàng chứng tích chiến tranh là nơi lưu lại những chứng tích anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược, đồng thời để tố cáo những tội ác và nêu bật những hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh xâm lược, ngày 4/9/1975 Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được mở cửa phục vụ công chúng. Sau đó, Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được đổi tên thành Nhà Trưng bày Tội ác Chiến tranh xâm lược (ngày 10/11/1990) trước khi trở thành Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (ngày 4/7/1995).
  • Chợ Bình Tây còn được biết với tên gọi là Chợ Lớn Mới được xây dựng vào những năm 20 của thế kỷ XX. Chợ được xây dựng trên diện tích hơn 17.000 m2 thuộc thôn Bình Tây cũ theo lối kiến trúc cổ mang đậm phong cách Á Đông. Chợ Bình Tây hiện nay có trên 2.300 quầy sạp kinh doanh với hơn 30 nhóm ngành hàng. Các ngành hàng chủ lực bao gồm: Gia vị (bào ngư, vi cá, bong bóng cá, kim châm, các loại nấm… phục vụ nấu ăn), Mứt, bánh các loại, Quần áo may sẵn, Giày dép, Túi xách da, Đồ gia dụng (sành sứ, nhựa, nhôm, inox…), Bách hoá tổng hợp, Trang sức xi mạ, Vàng bạc đá quí….. Các mặt hàng tại chợ rất phong phú và đa dạng về chủng loại, giá cả phù hợp với sức mua của người có thu nhập trung bình. Hình thức kinh doanh tại chợ chủ yếu vẫn là bán buôn đi các địa phương
  • Chùa Thiên Hậu còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn, tên chữ Hán là Thiên Hậu miếu, người Hoagọi là Phò Miếu (tức miếu Đức Bà). Do bên cạnh chùa có Tuệ Thành Hội quán là nơi quy tụ của nhóm người Hoa Quảng Đông, nên chùa còn được gọi Tuệ Thành Hội quán. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất của người Hoa đã gây dựng trên đất Đề Ngạn xưa. Chùa hiện tọa lạc tại số 710 đườngNguyễn Trãi, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được nhóm người Hoa gốc Tuệ Thành (tức Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông) di dân sang Việt Nam góp vốn và góp công xây dựng vào khoảng năm 1760 và được trùng tu nhiều lần. Chùa nằm trong khu trung tâm của những người Hoa đầu tiên đến tạo lập nên Chợ Lớn sau này.
  • 12.00 giờ trưa, ăn trưa tại nhà hàng
  • 13.30 chiều, xe đưa đoàn tham quan
  • Dinh Độc Lập: Ngày 09/3/1945, phát xít Nhật đảo chính hất cẳng Pháp, độc chiếm Ðông Dương, Dinh Norodom là nơi làm việc của chính quyền Nhật ở Việt Nam. Tháng 9/1945, Nhật thất bại trong chiến tranh thế giới thứ II, Pháp trở lại chiếm Nam Bộ, Dinh NORODOM là trụ sở làm việc của bộ máy chiến tranh xâm lược của Pháp ở Việt Nam. Ngày 07/5/1954, thực dân Pháp thất bại nặng nề trong chiến dịch Ðiện Biên Phủ buộc phải ký Hiệp định Gienève và rút khỏi Việt Nam. Mỹ tìm cách nhảy vào thực hiện ý đồ xâm chiếm miền Nam, Việt Nam tạm thời bị chia cắt thành 2 miền, miền Bắc là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, còn miền Nam là Quốc gia Việt Nam. Ngày 07/9/1954, Dinh NORODOM được bàn giao giữa đại diện chính phủ Pháp, Ðại tướng Paul Ely với đại diện chính quyền Sài Gòn Thủ tướng Ngô Ðình Diệm. Ngô Ðình Diệm đã quyết định đổi tên Dinh thành Dinh Ðộc Lập. Ngày nay, Dinh Ðộc Lập là di tích lịch sử nổi tiếng được đông đảo du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan và là nơi hội họp, tiếp khách của các cấp lãnh đạo trung ương cũng như của thành phố.
  • Nhà thờ Đức Bà: Ngay sau khi chiếm Sài Gòn, Pháp đã cho lập nhà thờ để làm nơi hành lễ cho người Pháp theo đạo Công giáo. Ngôi nhà thờ đầu tiên được lập ở đường Số 5 (nay là đường Ngô Đức Kế). Đây vốn là một ngôi chùa nhỏ của người Việt bị bỏ hoang do chiến cuộc, linh mục Lefebvre đã tu sửa ngôi chùa này thành nhà thờ. Vì ngôi nhà thờ đầu tiên đó quá nhỏ nên vào năm 1863, Đô đốcBonard đã quyết định cho khởi công xây dựng ở nơi khác một nhà thờ khác bằng gỗ bên bờ “Kinh Lớn” (còn gọi là kinh Charner, địa điểm là trụ sở Tòa Tạp Tụng thời Việt Nam Cộng hòa). Cố đạo Lefebvre tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ vào ngày 28 tháng 3 năm 1863. Nhà thờ được dựng bằng gỗ, hoàn thành vào năm 1865, ban đầu gọi là Nhà thờ Saigon. Về sau, do nhà thờ gỗ này bị hư hại nhiều vì mối mọt, các buổi lễ được tổ chức trong phòng khánh tiết của Dinh Thống Đốc cũ, về sau cải thành trường học Lasan Taberd, cho đến khi nhà thờ lớn xây xong. Tháng 8 năm 1876, Thống đốc Nam kỳ Duperré đã tổ chức một kỳ thi vẽ đồ án thiết kế nhà thờ mới. Vượt qua 17 đồ án thiết kế khác, đồ án của kiến trúc sư J. Bourard với phong cách kiến trúc Roman cải biên pha trộn nét phong cách kiến trúc Gothic đã được chọn. Sau khi đề án thiết kế được chọn, Đô đốc Duperré cho đấu thầu việc xây dựng nhà thờ và cũng chính kiến trúc sư này là người trúng thầu và trực tiếp giám sát công trình. Mọi vật liệu từ xi măng, sắt thép đến ốc vít đều mang từ Pháp sang. Đặc biệt, mặt ngoài của công trình xây bằng loại gạch đặt làm tại Marseille (Pháp), để trần, không tô trát, không bám bụi rêu mà đến nay vẫn còn màu sắc hồng tươi
  • Chợ Bến Thành là một trong những địa điểm tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong nhiều trường hợp, hình ảnh khu cửa nam ngôi chợ này được xem là biểu tượng của thành phố. Chợ Bến Thành đã có từ trước khi người Pháp xâm chiếm Gia Định. Ban đầu, vị trí của chợ nằm bên bờ sông Bến Nghé, cạnh một bến sông gần thành Gia Định (bấy giờ là thành Quy, còn gọi là thành Bát Quái). Bến này dùng để cho hành khách vãng lai và quân nhân vào thành, vì vậy mới có tên gọi là Bến Thành, và khu chợ cũng có tên gọi là chợ Bến Thành
  • 16.30. Xe đưa đoàn về lại văn phòng du lịch Daily Travel.

  Giá tour bao gồm:

  • Xe tham quan máy lạnh
  • Hướng dẫn viên song ngữ: Anh – Việt
  • Nước suối trên xe (1 chai/khách/ngày)
  • Vé tham quan (Dinh Độc Lập 40.000vnd/khách, bảo tàng chứng tích chiến tranh 40.000vnd/khách)

  Giá tour không bao gồm:

  • Bảo hiểm
  • Chi phí cá nhân
  • Ăn trưa (phụ thu 120.000vnd/khách)
  • Phụ thu 50.000vnd/khách mang quốc tịch nước ngoài

  Cảm ơn Quý khách đã xem chương trình Tour Du lịch tham quan thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày giá rẻ, nếu trong chương trình có những vướng mắc hãy những điểm đến không thích hợp, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để thay đổi chương trình cho phù hợp. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Tour Du Lịch Nha Trang Đà Lạt 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Tp.hồ Chí Minh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Chí Minh
 • Hồ Cấm Sơn, Điểm Đến Hấp Dẫn Du Khách Kỳ Nghỉ Lễ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Cấm Sơn
 • Bưu Điện Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Quan Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cà Mau Cho Những Ai Mới Đi Lần Đầu
 • Tour Cà Mau 1 Ngày Giá Rẻ
 • Du Lịch Cà Mau 2 Ngày 1 Đêm
 • Tour Du Lịch Cà Mau 3 Ngày 2 Đêm Giá Rẻ
 • Nói đến Sài Gòn, người ta nghĩ ngay đến chợ Bến Thành hay nhà thờ Đức Bà, song sẽ thật là thiếu sót nếu ta bỏ quên bưu điện thành phố Hồ Chí Minh – đứa “con cưng” trong lòng người dân Sài thành.

  Vài nét về bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

  Bưu điện trung tâm Sài Gòn tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tòa nhà được người Pháp xây dựng vào khoảng những năm từ 1886 đến 1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư lừng danh Gustave Eiffel.

  Bên cạnh các địa điểm tham quan nổi tiếng như: , chợ Bến Thành, dinh Độc lập thì bưu điện thành phố Hồ Chí Minh cũng là một biểu tượng không thể thiếu của Sài Gòn, là nơi thu hút du khách đến thăm thành phố thân yêu này.

  Thiết kế hiện đại pha lẫn nét cổ kính của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

  Có thể nói đây là một trong số ít những công trình nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh có lối kiến trúc kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại của phương Tây và nét cổ điển của phương Đông.

  Đứng từ xa bạn sẽ nhìn thấy bưu điện thành phố Hồ Chí Minh khoác lên mình lớp áo màu vàng nổi bật trong nắng chiều Sài Gòn với những hàng cửa sổ uốn cong màu xanh lá bắt mắt.

  Trên các ô cửa là những bức tượng đội vòng nguyệt quế được đắp nổi cùng các tấm biển ghi danh những nhà phát minh ra ngành điện tín và ngành điện như Laplace, Voltaire, Arage, Gay-Lvssac.

  Chính giữa bưu điện Sài Gòn, trên vòm cửa chính được đặt một chiếc đồng hồ lớn với những đường nét trang trí nhẹ nhàng, thu hút được sự chú ý của du khách khi lần đầu tiên đặt chân đến đây tham quan. Phía dưới đồng hồ là những con số thể hiện năm khởi công xây dựng và khánh thành của tòa nhà.

  Hai bên vườn hoa phía trước là hai tượng đài biểu tượng cho Bưu điện thời kỳ phát triển hiện đại, được xây dựng dịp chào mừng kỷ niệm 300 năm Sài Gòn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

  Ở bên trong, trần nhà cao rộng, thoáng đãng với hình vòm cung được chống đỡ bởi bốn trụ sắt màu xanh lá cây thẳng tắp nằm ở bốn góc khiến ta như lạc vào một không gian kiến trúc ở châu Âu. Ngay chính giữa là hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh được phóng to, đang nhìn xuống dưới.

  Hai bên tường là 2 bản đồ lịch sử: Saigon et ses environs 1892 (thành phố Sài Gòn năm 1892 và các vùng lân cận) và Lignes télégraphiques du Sud Vietnam et du Cambodge 1936 (đường dây điện tín của Việt Nam và Campuchia năm 1936) được những nghệ nhân khéo léo, tỉ mỉ tự tay vẽ nên.

  Những điều đặc biệt mà chỉ có ở bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

  Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, bưu điện thành phố đã được trang bị những thiết bị viễn thông tối tân, hiện đại có thể liên lạc với bất cứ nơi nào trong nước và thế giới bên cạnh những dịch vụ truyền thống như ghi số hẹn giờ cho bưu phẩm, chuyển phát nhanh, văn hóa phẩm lưu niệm, điện hoa, điện thoại…

  Vẫn còn bốn dãy bàn gỗ lớn xếp dọc ở chính giữa căn phòng để phục vụ người dân có nhu cầu khai báo, ghi chép để gửi thư từ, bưu phẩm…

  Với nhiều du khách, việc gửi những bưu ảnh, những tấm thiệp từ bưu điện thành phố Hồ Chí Minh tới người thân và bè bạn cũng là một cách lưu giữ kỷ niệm khá thú vị giữa cuộc sống hiện đại bộn bề và tấp nập nữa đấy.

  Đặc biệt, dù cho việc chuyển phát thư từ không còn phổ biến nữa thì nơi đây vẫn luôn đông đúc người qua kẻ lại bởi không gian cổ kính khiến chúng ta được hoài niệm về một thời đã qua.

  Bước vào trong bưu điện, bạn sẽ ngỡ như thời gian đang trôi rất chậm, bởi ở bất kỳ góc nào, cũng có thể bắt gặp một thoáng Sài Gòn xưa. Từ những hòm thư cổ cho đến các bốt điện thoại xưa hay những chiếc ghế dài bằng gỗ đánh bóng véc-ni, mà tuổi đời dễ cũng cả trăm năm rồi. Ngồi ở đây, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy giống như đang ngồi đợi chuyến tàu tiếp theo của ga đường sắt Anh ở thế kỷ 20 luôn đấy.

  Hai bên hành lang gần lối vào chính của toà nhà cũng có rất nhiều các cửa hàng bày bán vô vàn các sản phầm lưu niệm, bưu ảnh về bưu điện Sài Gòn cũng như đất nước Việt Nam nói chung hay Sài Gòn nói riêng để phục vụ cho những người du lịch Sài Gòn, nhất là những khách nước ngoài mua về làm quà kỉ niệm cho bạn bè hoặc người thân.

  Cách di chuyển đến bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

  Vì vị trí khá thuận lợi là ở trung tâm thành phố nên việc đi lại cũng cực kỳ dễ dàng luôn. Bạn có thể đi bằng xe máy, taxi hoặc book một chuyến xe công nghệ để đến đây. Và nếu bạn muốn đi chậm chậm để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của Sài Gòn lại vừa bảo vệ môi trường thì xích lô chính là một phương tiện lý tưởng cho bạn đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn
 • Chia Sẽ 9 Kinh Nghiệm Du Lịch Busan Tự Túc Từ A
 • Những Di Chuyển Hữu Ích Cho Chuyến Du Lịch Busan Tự Túc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Busan Tự Túc
 • 8 Địa Điểm Du Lịch Busan Hàn Quốc Nổi Tiếng
 • Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh: Tuyệt Vời Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Vé Và Kinh Nghiệm Tham Quan Tam Cốc – Bích Động
 • Kinh Nghiệm Ăn Uống Ở Tam Đảo, Vừa Rẻ Lại Vừa Ngon
 • Quán Ăn Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Tam Đảo: Địa Chỉ, Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Đi Từ Hà Nội Tới Tam Đảo Nhanh Nhất
 • Du Lịch Tam Đảo Và Tất Cả Những Điều Cần Biết
 • Thành phố Hồ Chí Minh (hay Sài Gòn theo cách gọi quen thuộc của người dân thành phố) có một lịch sử thăng trầm, nhiều biến động và dấu ấn lịch sử vẫn còn ẩn hiện đâu đó trên từng góc phố. Những tòa cao ốc chọc trời chen chúc cạnh những công trình kiến trúc có từ thế kỷ 19, những quán cà phê cóc nằm ngay cạnh quán cà phê cao cấp và những ngôi chùa nép mình cạnh những giáo đường cao vút, thể hiện một nền văn hóa đa dạng của riêng thành phố.

  Trung tâm thành phố nằm tại Quận Một – hay quận Nhất theo cách gọi của người Sài Gòn – cũng là khu vực mang đậm dấu ấn lịch sử nhất, với những công trình kiến trúc nổi tiếng như Dinh Độc Lập (hay Dinh Thống Nhất), Bưu điện Trung tâm Thành phố và Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Những công trình kiến trúc mang phong cách thuộc địa Pháp tiêu biểu được xây dựng từ thế kỷ 19 đều tập trung tại khu vực này. Đây cũng là nơi du khách có thể tìm được vô số khách sạn, từ bình dân đến cao cấp tùy nhu cầu của mình. Và từ khách sạn ở trung tâm, du khách có thể tản bộ đến những điểm tham quan khác như Công viên Tao Đàn hay Chùa Ngọc Hoàng.

  Công viên nước Đầm Sen và Công viên Văn hóa Đầm Sen lại là địa điểm giải trí lý tưởng nằm ngoài khu vực trung tâm thành phố. Hay xa hơn, hãy tìm đến vùng ngoại thành và Địa đạo Củ Chi. Sau đó, lại trở về khu trung tâm tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – một trong những bảo tàng thu hút đông đảo du khách nhất Việt Nam, lên đến hơn nửa triệu lượt mỗi năm.

  Như nhiều đô thị lớn khác trên thế giới, Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một thành phố không ngủ và du khách có vô số lựa chọn tham quan, giải trí khi đêm về. Dạo quanh khu trung tâm quận 1 và quận 3, thưởng thức một tô phở nóng hổi để tìm hiểu hương vị khác biệt trong phong cách ẩm thực giữa các miền. Và cuối cùng, dừng chân tại chợ đêm Bến Thành để tìm vài món quà lưu niệm nhỏ xinh.

  Như mọi tỉnh thành miền Nam khác, Thành phố Hồ Chí Minh có khí hậu nóng ẩm quanh năm. Hãy chú ý chọn taxi của những hãng xe lớn, uy tín để tránh những phiền toái không đáng có cho chuyến tham quan của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Địa Điểm Cần Biết » Hyundai Bảo Lộc
 • Suối Trúc, Phong Cảnh,tham Quan Suối Trúc,tây Ninh
 • Kinh Nghiệm Tham Quan Suối Nước Moọc Quảng Bình
 • Suối Lạnh – Điểm Đến Hấp Dẫn Mùa Hè Này Tại Phú Yên
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Thác Suối Mơ
 • Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuê Xe Du Lịch Sài Gòn Đi Vũng Tàu
 • Thành Phố Kobe, Một Châu Âu Thu Nhỏ Của Nhật Bản
 • Điểm Nhấn Trong Phát Triển Du Lịch Của Thành Phố Kon Tum
 • Một Ngày Du Lịch Thành Phố Kyoto
 • Giới Thiệu Thành Phố Kyoto Nhật Bản
 • * Vận chuyển:

  – Vé máy bay, thuế và lệ phí sân bay theo hành trình Hà Nội – TPHCM – Hà Nội theo lịch trình trên của hãng hàng không Vietjet Air (VJ). Giá vé gồm 7kg hành lý xách tay miễn phí và không bao gồm phí hành lý ký gửi.

  – Xe ô tô điều hòa đời mới theo chương trình tham quan.

  * Khách sạn / resort tiêu chuẩn 3 sao. Nghỉ 2 khách / phòng (Trường hợp lẻ khách sẽ nghỉ phòng ba, trẻ em dưới 12 tuổi nghỉ ghép cùng bố mẹ).

  * Bữa ăn:

  – 6 bữa chính tại nhà hàng x 150.000 đồng/suất.

  – 1 bữa tối trên du thuyền trên soogn sài Gòn x 260.000 đồng/suất.

  – 3 bữa sáng buffet theo tiêu chuẩn khách sạn.

  * Vé thăm quan theo chương trình.

  * Hướng dẫn viên kinh nghiệm theo chương trình thăm quan tại TPHCM – Mũi Né.

  * Bảo hiểm du lịch (mức tối đa 20.000.000 đồng / khách).

  * Mũ Du lịch Asia Holiday Travel kỷ niệm chuyến tham quan.

  * Nước uống trên xe (01 chai 500ml / người / ngày).

  * Phí hành lý ký gửi (nếu có nhu cầu), nếu bay của Vietjet Air.

  * Hướng dẫn viên đi theo đoàn từ Hà Nội.

  * Phòng nghỉ đơn, đồ uống, phí phục vụ đồ uống, các chi phí cá nhân…

  * Các chi phí khác không có trong chương trình.

  * Tiền bồi…

  * Trẻ em dưới 5 tuổi: Miễn phí dịch vụ mặt đất.

  * Trẻ em 5 đến dưới 11 tuổi: Tính 50% giá (ngủ ghép cùng bố mẹ).

  * Từ 11 tuổi trở lên: Tính như người lớn. (Chỉ áp dụng với dịch vụ mặt đất, vé máy bay thực hiện theo mức giá quy định của hàng không).

  * Giá tour có thể thay đổi căn cứ vào tình trạng chuyến bay, giá vé tại thời điểm Quý khách đặt tour.

  * Quý khách vui lòng cung cấp chính xác danh sách đoàn (họ – tên đệm – tên, ngày/tháng/năm sinh) để Asia Holiday Travel sắp xếp dịch vụ và tham gia bảo hiểm du lịch cho đoàn.

  * Quý khách vui lòng tự bảo quản tư trang, hành lý trong suốt chuyến tham quan.

  * Quý khách lưu ý mang theo CMND / hộ chiếu khi đi du lịch. Đối với trẻ em cần mang theo Giấy khai sinh (bản sao).

  Mọi thông tin, ý kiến đóng góp, vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 0966.311.366.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Miền Nam: Du Lịch Sài Gòn
 • Sử Dụng Xe Gì Khi Đi Du Lịch Tp Hcm Đến Cần Thơ ?
 • Giới Thiệu Về Thành Phố Hà Giang Từ A Đến Z
 • Điểm Nhấn Du Lịch Thành Phố Hà Giang
 • Khám Phá Du Lịch Thành Phố Fukuoka Của Nhật Bản
 • Tổng Hợp Những Khu Du Lịch Gần Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đẹp Mê Người Với Khu Du Lịch Resort Đồi Dù Ở Ninh Bình
 • Bán Lô Đất Thổ Cư Gần Kdl Núi Bà Tây Ninh Đường Đá Xe Tải Cách 2Km Tới Núi
 • Ghềnh Bàng Đà Nẵng Thử Thách Độ “máu” Của Dân Phượt
 • Ghềnh Bàng Đà Nẵng, Điểm Đến Mới Lạ
 • Khu Du Lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa Quy Nhơn Ở Đâu, Có Gì Thú Vị?
 • Có lẽ cuộc sống ồn ào, tấp nập nơi thành thị đôi khi lại khiến con người ta muốn tìm một chốn yên bình để thư giãn, nghỉ ngơi. Và cũng chính vì điều này mà hôm nay AloTrip đặc biệt giới thiệu đến với Quý Khách một số khu du lịch gần thành phố Hồ Chí Minh để mang đến những phút giây thư giãn tuyệt vời cùng gia đình, bạn bè, người thân nhân dịp cuối tuần.

  1) Khu du lịch Bình Mỹ

  Khu du lịch sinh thái Bình Mỹ nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 20 km và nằm dọc theo con sông Sài Gòn, thuộc ấp 4, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Nơi đây đem đến một không gian thoáng đãng, trong lành tách biệt với không khí ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thành thị với sông nước mênh mông và khung cảnh bình dị đậm hồn quê.

  Ngoài ra khi đến với Bình Mỹ, Quý Khách còn được trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn và thú vị như dã ngoại, sinh hoạt, chèo thuyền, thử làm nông dân, câu cá giải trí… và nhiều trò chơi dân gian thú vị khác nữa.

  Khu du lịch Bò Cạp Vàng là một khu du lịch sinh thái mang đậm nét miền quê sông nước Nam Bộ và có vị trí tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25km. Nơi đây được xem là khu du lịch gần thành phố Hồ Chí Minh hấp dẫn và thu hút khách du lịch với không gian thoáng đãng và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn.

  3) Khu du lịch Cao Minh

  Khu du lịch sinh thái này nằm tại huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai và cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 40km.

  Nơi đây được bao quanh bởi những cánh rừng tràm bạt ngàn xanh mát, là địa điểm thích hợp cho các hoạt động picnic, cắm trại và các hoạt động vui chơi giải trí khác. Đến với khu du lịch, Quý Khách có thể hòa mình vào không gian thiên nhiên thoáng đãng với những thảm cỏ xanh ngắt, hồ nước yên ả, những ngôi nhà kiểu châu Âu bên những tán cây rợp bóng mát tựa như bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

  Làng du lịch Tre Việt cách trung tâm Sài Gòn khoảng 15km, đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích vẻ đẹp thanh bình của sông nước miền Tây.

  5) Khu du lịch Bằng Lăng Tím

  Nằm ngay bên cạnh Bò Cạp Vàng, khu du lịch Bằng Lăng Tím tái hiện rõ nét “miền Tây sông nước” với con sông, hàng dừa và những cây cầu tre vô cùng hấp dẫn. Đến với khu du lịch, Quý Khách không chỉ được hoà mình vào không khí trong lành mà còn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, dân dã đậm chất thôn quê.

  Lời kết

  Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý Khách hãy gọi ngay đến hotline 0243-868-8800 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Các sân bay phổ biến tại Sài Gòn

  Sân bay Tân Sơn Nhất , Hồ Chí Minh (SGN) – Việt Nam

  Các hãng hàng không phổ biến bay đến Sài Gòn

  Emirates Airlines 13,262,000 VND

  Japan Airlines 8,290,000 VND

  Các chuyến bay phổ biến đến Sài Gòn

  Ðan Mạch Hồ Chí Minh 21,539,000 VND

  Aalborg

  Waco, Binghamton, Bismarck, Cincinnati, Devils Lake, Spokane, Green Bay, Midland, Marquette, Pellston

  Amami O Shima, Hakodate

  Bangalore

  Kathmandu

  U Đôm Xay

  Phú Yên

  Kuujjuarapik, Powell River, Yellowknife

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Khu Nghỉ Dưỡng Gần Hà Nội Giá Rẻ Đẹp
 • Bật Mí Khu Du Lịch 2 Ngày 1 Đêm Gần Hà Nội Chất Lượng Đảm Bảo
 • Tham Khảo Top Khu Du Lịch Gần Hà Nội 1 Ngày Đáng Đi
 • Đi Đà Nẵng “khai Thác Bằng Hết” 5 Điểm Đến Hoang Sơ, Mới Mẻ Không Phải Ai Cũng Biết
 • Phượt Gần Cần Thơ 1 Ngày Đi Đâu Để Hưởng Trọn Hương Sắc Cảnh Tình Người Miền Tây Nam Bộ
 • Thành Phố Hồ Chí Minh 1 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh 4 Ngày 3 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Tp Hồ Chí Minh
 • Tour Golf Hồ Chí Mính 5 Ngày
 • Tour Du Lịch Tp Hồ Chí Minh Mekong Vĩnh Long Cần Thơ Vũng Tàu 5 Ngày 4 Đêm
 • Tour Du Lịch Miền Tây 2 Ngày Giá Rẻ
 • Lịch trình tour

  Apro xin giới thiệu tới du khách tour giá rẻ, chất lượng cao đó là tour Du lịch thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày giúp quý khách du lịch, trải nghiệm văn hóa, phong cảnh và ẩm thực nơi đây. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983911900 để đặt tour sớm nhất.

  8h00: Xe và HDV Apro Travel đón quý khách tại khách sạn khởi hành tour du lịch Sài Gòn 1 ngày.

  Quý khách tham quan những địa điểm nổi tiếng như:

  Bảo tàng chiến tích chiến tranh: là Bảo tàng chuyên đề nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về những chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam.

  Chùa Bà Thiên Hậu: hay còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất của người Hoa ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  Khu vực Chợ Lớn – Chợ Bình Tây – trung tâm trao đổi mua bán của cộng đồng người Việt và người Hoa tại Sài Gòn. Nơi đây còn bảo tồn nguyên vẹn giá trị kiến trúc của người Hoa từ hàng trăm năm trước.

  12h00: Quý khách ăn trưa và nghỉ ngơi tại nhà hàng.

  13h30: Quý khách tiếp tục đi thăm quan Dinh Độc Lập, nơi ở của các Tổng thống miền Nam Việt Nam cho đến khi chiến tranh kết thúc vào tháng Tư năm 1975.

  – Sau đó tiếp tục tham quan một số kiến trúc từ thời thực dân Pháp rất ấn tượng bao gồm Nhà thờ Đức BàBưu điện Trung tâm thành phố.

  16h30: Xe và HDV Apro Travel đưa quý khách về điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chương trình, chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

  Giá tour tham khảo

  Giá tour thành phố Hồ Chí Minh 1 ngày ghép khách lẻ:

  Quý khách có yêu cầu riêng, vui lòng liên hệ để được tư vấn và có báo giá chính xác và ưu đãi nhất.

  Trẻ em:

  • Dưới 05 tuổi: Miễn phí giá tour, bố mẹ tự lo chi phí (vé, ăn..)
  • Từ 05 – 10 tuổi: 50% giá tour, ăn suất riêng,
  • Từ 11 tuổi trở lên: Tính giá tour người lớn.

  Giá tour bao gồm

  • Xe vận chuyển đời mới đưa đón theo lịch trình
  • Vé tham quan vào cửa 01 lần theo chương trình.
  • Ăn 01 bữa trưa. Mức ăn 150.000 vnđ/01 suất.
  • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
  • Bảo hiểm du lịch (mức trách nhiệm tối đa 10.000.000vnd)
  • Nước uống theo chương trình.

  Không bao gồm

  • Chi phí cá nhân, đồ uống trong các bữa ăn..
  • Thuế VAT 10%

  Thông tin thêm

  Được xem là thủ phủ kinh tế của Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh của thế kỷ 21 giờ đã vắng bóng những chiếc xe đạp, thay vào đó là vô vàn những lượt xe máy, ô tô ngược xuôi dọc khắp các nẻo đường. Du khách đến với nơi đây để cảm nhận sự mới mẻ, nhộn nhịp và không ngừng phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

  Một số điểm tham quan tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM)

  1. Bưu điện trung tâm Sài Gòn: là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của TP HCM, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, quận 1. Đây là tòa nhà được người Pháp xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Villedieu. Công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á.
  2. Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn: hay còn gọi tắt là nhà thờ Đức Bà. Công trình này được mô phỏng nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp. Nguyên liệu xây dựng nhà thờ được nhập hoàn toàn từ Pháp.
  3. Nhà hát Thành Phố: Nằm ở cuối đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM), nhà hát được xây dựng vào năm 1897 theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Nhà hát có kiến trúc cổ kính, uy nghi với một trệt, hai tầng lầu, 1.800 ghế, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại.
  4. Trụ sở Ủy ban Nhân dân TP HCM: được xây dựng từ năm 1898-1909 do kiến trúc sư Gardès thiết kế mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp. Đây là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất thành phố. Tuy nhiên, bạn chỉ được tham quan công viên nhỏ phía trước và chụp hình bên ngoài.
  5. Cà phê bệt: Được bao bọc bởi hàng loạt các công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu của Sài Gòn là lý do công viên 30/4 (quận 1) luôn đông khách. Bạn sẽ nhận ra nét sống vui tươi, nhẹ nhàng của người dân mảnh đất này.
  6. Hồ Bán Nguyệt – cầu Ánh Saothuộc quận 7, TP HCM. Công trình là điểm đến của giới trẻ trong các dịp lễ hay cuối tuần. Khác với các công viên khác, dạo chơi tại hồ Bán Nguyệt và cầu Ánh Sao mang đến cho bạn cảm giác đang dạo chơi tại những thành phố hiện đại, sang trọng ở nước ngoài.
  7. Địa đạo Củ Chi: Tham quan vùng đất thành đồng hay len lỏi ở các nhánh của một trong những đường hầm nhân tạo khiến thế giới ngưỡng mộ mang đến cho bạn cảm xúc đặc biệt.
  8. Chiêm bái chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP HCM. Đây là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp và linh thiêng của Sài Gòn.
  9. Hầm Thủ Thiêm– công trình được đánh giá là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á.
  10. Chợ Bến Thành là một trong những ngôi chợ nổi tiếng và tiêu biểu của Sài Gòn. Hàng hóa ở đây rất đa dạng, chất lượng. Tuy nhiên, phần lớn khách đến đây là người nước ngoài nên giá khá cao.
  11. Chợ Lớn (quận 5, TP HCM) với những ngôi nhà kiến trúc cổ, những món ăn độc đáo mang đến những mảng màu rất riêng cho Sài Gòn.
  12. Bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM). Vào ban đêm, nơi đây lung linh và tuyệt đẹp với hệ thống tàu nhà hàng sang trọng.
  13. Dinh Độc Lập hay còn gọi là dinh Thống Nhất tọa lạc trên mảnh đất rộng 15ha ngay giữa trung tâm thành phố. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của nước nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • City Tour Thành Phố Hồ Chí Minh 1 Ngày Giá Rẻ
 • Du Lịch Tham Quan Thành Phố Hồ Chí Minh 1 Ngày
 • Chương Trình Tour Du Lịch Nha Trang Đà Lạt 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Tp.hồ Chí Minh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Chí Minh
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình Đi Về Trong 1 Ngày
 • Kinh Nghiệm Đi Trượt Thác Hòa Phú Thành Cập Nhật Giá Vé
 • Giá Vé Hòa Phú Thành 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An, Phượt Cù Lao Chàm
 • Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho không chỉ khách du lịch Việt Nam mà còn đối với khách quốc tế.

  Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” của Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng với những tòa nhà cao ốc sang trọng, những khu vui chơi giải trí cùng nền ẩm thực vô cùng độc đáo mà nơi đây còn được biết tới với những nét văn hóa rất riêng, yên tĩnh, bền bỉ đi cùng thời gian.

  Đôi nét về thành phố Hồ Chí Minh

  Thành phố Hồ Chí Minh (hay còn gọi là Sài Gòn) nằm ở giữa vùng Nam Bộ trù phú, tiếp giáp với phía Nam của miền Đông Nam Bộ và rìa Bắc của miền Tây Nam Bộ. Không chỉ là trung tâm kinh tế – văn hóa lớn của nước ta, thành phố còn là “điểm trung chuyển” của khách du lịch trong và ngoài nước. Do đó, thành phố này luôn luôn đông đúc, sôi nổi và năng động. Thành phố ban đầu là vùng đất của người Campuchia vào đầu thế kỉ 17. Từ giữa năm 1954 đến năm 1975, sau Hiệp định Genève, thành phố được chính quyền Việt Nam Cộng hòa xây dựng làm thủ đô.Thời kì này, có rất nhiều công trình quan trọng của thành phố được xây dựng, lối sống của giới trẻ cũng chịu ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây.

  Nhờ bề dày lịch sử với các di tích văn hóa, tôn giáo, thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn là điểm du lịch hấp dẫn du khách gần xa. Khi đi du lịch nơi đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá các công trình kiến trúc quan trọng thời thuộc địa, các tòa nhà hiện đại, thưởng thức các món ăn ngon và khám phá cuộc sống về đêm.

  Du lịch thành phố Hồ Chí Minh bằng phương tiện gì?

  Di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh

  Là trung tâm kinh tế văn hóa lớn của cả nước, hệ thống giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh khá thuận tiện. Bạn có thể di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như: Máy bay, Xe khách, Tàu hỏa.

  Đi bằng máy bay

  Hiện tại có 3 hãng hàng không nội địa khai thác đường bay đến Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Vietnam Airline, Jetstar và Vietjet.

  Có một số chuyến bay hàng ngày giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn của Việt Nam, như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc,… Bạn cũng có thể kết hợp chuyến đi Thành phố Hồ Chí Minh với đồng bằng sông Cửu Long , Phú Quốc và Vũng Tàu.

  Từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh cách khoảng 1.141 km. Một chuyến bay giữa Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài khoảng 2 giờ 10 phút. Giá vé một chiều dao động từ 1.330.000 – 6.225.000 đồng/ vé (Giá đã bao gồm thuế, phí).

  Đi bằng tàu hỏa

  Nếu bạn đi từ Hà Nội, bạn có thể mua vé trực tiếp tại ga Hà Nội (Địa chỉ: 120 Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Bạn cũng có thể book vé tàu online tại trang của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.

  Mỗi ngày đều có các chuyến tàu chạy giữa Thành phố Hồ Chí Minh tới các điểm du lịch khác của Việt Nam, như: Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn…

  Tàu thường chuyển bánh ở Hà Nội vào nhiều khung giờ khác nhau trong ngày và đến thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng từ 30 đến 42 tiếng . Bạn có thể tùy chọn các loại ghế, giường nằm khác nhau: ghế cứng hoặc ghế mềm, (có hoặc không có điều hòa); giường cứng hoặc giường mềm (có hoặc không có điều hòa). Giá vé còn tùy thuộc vào loại ghế và khoang tàu bạn muốn chọn (giá chênh lệch khá lớn).

  Đi bằng xe khách

  Có một số chuyến xe khách chạy hàng ngày giữa Thành phố Hồ Chí Minh tới các điểm du lịch khác của Việt Nam, như: Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phan Thiết – Bình Thuận…

  Bạn có thể lựa chọn một số hãng xe uy tín như: Hoàng Long, Mai Linh,… Xe Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh thường xuất phát từ bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình. Chuyến sớm nhất khởi hành lúc 2h40 sáng, chuyến muộn nhất khởi hành lúc 23h00; Thời gian di chuyển mất khoảng từ 30 đến 40 tiếng. Giá vé xe khách Hà Nội -Thành phố Hồ Chí Minh dao động từ 680.000đồng/ vé trở lên.

  Di chuyển trong thành phố Hồ Chí Minh

  Các bạn có thể chọn một số hãng taxi uy tín như: Taxi VinaSun, Taxi Mai Linh, Taxi Hoàng Long…với giá khoảng từ 15.000 đồng/ km để thuận tiện khi tham quan và di chuyển trong thành phố.

  Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch thành phố Hồ Chí Minh

  Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng Đông Nam Bộ và gần kề với vùng đồng bằng sông Cửu Long nên có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa được bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11; Mùa khô được bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình 27°C, cao nhất lên tới 40°C nhưng không quá gay gắt như những nơi khác, thấp nhất xuống 13,8°C.

  Với điều kiện thời tiết tuy cao nhưng khá ổn định tại thành phố, bạn hoàn toàn có thể đến đây vào bất cứ lúc nào trong năm, tuy nhiên mùa khô có lẽ là dịp thích hợp hơn đấy.

  Ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

  Có rất nhiều nhà nghỉ khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh từ bình dân đến cao cấp cho bạn lựa chọn. Và hầu như ở địa điểm, con đường nào của thành phố cũng có khách sạn, nhà nghỉ. Tuy nhiên, bạn nên đặt một khách sạn ở Quận 1 để thuận tiện hơn cho việc đi lại giữa các điểm tham quan. Mức giá sẽ dao động từ vài trăm cho tới vài triệu tùy thuộc vào vị trí cũng như chất lượng phòng

  Địa chỉ: 22-36 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 21/4 Ấp Trung, Xã Vĩnh Phú, Huyện Thuận An, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 02 Công trường Lam sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 301-303 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 53 – 55 Lê Anh Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 261 – 265 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Địa điểm tham quan đẹp nổi tiếng thành phố Hồ Chí Minh

  Là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trong chuyến đi đến Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh có chứa nhiều chùa cổ, tòa nhà chọc trời, chợ, trung tâm mua sắm và bảo tàng để bạn khám phá, trải nghiệm.

  Chợ Bến Thành

  Đây có thể nói là ngôi chợ lâu đời nhất ở đây và cũng nổi tiếng là một trong những trung tâm mua sắm bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây du khách có thể tìm thấy gần như hầu hết mọi mặt hàng từ bình dân đến cao cấp với chất lượng tốt. Bên cạnh đó, đến với chợ Bến Thành bạn sẽ thích thú khi được khám phá khu ẩm thực với hàng trăm món từ mọi miền của đất nước.

  Địa chỉ: Cửa Nam, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00 hàng ngày

  Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

  Kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo đồ án của kiến trúc sư J.Bourard với phong cách kiến trúc Roman kết hợp với phong cách kiến trúc Gothic. Tổng thể nhà thờ gồm có thánh đường, tháp chuông và công viên bên ngoài. Mặt chính nhà thờ quay hướng Đông Nam, về phía đường Nguyễn Du, lưng quay về phía đường Lê Duẩn.

  Địa chỉ: Số 1, Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Giờ mở cửa: Sáng 8h30 – 10h00, chiều 14h30 – 15h30 (Thứ 2 – Thứ 6)

  Vé vào cổng: Miễn phí

  Dinh Độc Lập (Dinh Thống Nhất)

  Dinh được thiết kế gồm 3 tầng chính, 1 sân thượng, 2 gác lửng, tầng nền, 2 tầng hầm và 1 sân thượng cho máy bay trực thăng đáp xuống. Trong Dinh được chia làm 3 khu trưng bày chính là khu cố định, khu chuyên đề và khu bổ sung. Ngoài tham quan khu chính ra, du khách có thể đi dạo bên ngoài khu của Dinh với những bãi cỏ xanh mướt và ngắm nhìn Dinh từ nhiều góc độ.

  Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Giờ mở cửa: Sáng từ 7h30 đến 11h00; Chiều từ 13h00 đến 16h00

  Vé vào cửa: Người lớn: 40.000 đồng/ người; Sinh viên: 20.000đồng/ người; Học sinh (từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi): 10.000đồng/ người

  Địa đạo Củ Chi

  Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Các công trình ăn thông với nhau hoặc có thể độc lập chấm dứt tùy địa hình. Một số nhánh của địa đạo đổ ra sông Sài Gòn để đề phòng trường hợp nguy kịch có thể vượt sông qua căn cứ Bến Cát ( Bình Dương).

  Địa chỉ: ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

  Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00 hàng ngày

  Vé vào cổng: 20.000 – 30.000 đồng/ người, chui hầm 20.000 đồng/ người, các trò chơi 50.000 đồng/ người trở lên.

  Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

  Bảo tàng được xây dựng theo lối kiến trúc “Đông Dương cách tân”. Phần chính của kiến trúc có một khối bát giác, có hai nóc mái lợp ngói ống, có gắn vật trang trí hình phụng, hình rồng cách điệu. Trên đỉnh chóp là 4 quả cầu nhỏ dần và đặt chồng lên nhau. Khối nhà của bảo tàng gồm một tòa nhà chính với sảnh lớn hình bát giác, có hai cánh mở ra vườn sau, mang dáng dấp Á Đông. Bên trong bảo tàng được chia thành nhiều gian phòng khác nhau để trưng bày.

  Địa chỉ: số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Giờ mở cửa: Sáng: Từ 8h – 11h30; Chiều: Từ 13h30 – 17h

  Mở cửa ngày thứ 3; Đóng cửa ngày thứ 2

  Vé vào cửa: 15.000 đồng/ người

  Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến nhà Rồng)

  Sở dĩ tòa nhà có tên là Bến Nhà Rồng là do có đôi rồng gắn trên nóc, kiểu “lưỡng long chầu nguyệt”. Bảo tàng là nơi diễn ra những hoạt động tuyên truyền giáo dục, cuộc tọa đàm giữa các thế hệ về chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc là nơi hội họp, gặp gỡ lý tưởng của các tổ chức, đoàn thể.

  Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

  Giờ mở cửa: Sáng: Từ 7h30 – 11h30; Chiều: Từ 11h30 – 17h30

  Từ thứ 3 đến Chủ nhật

  Vé vào cửa: Không thu vé vào cửa

  Những địa điểm vui chơi tại thành phố Hồ Chí Minh “cực đã”

  Phố đi bộ Nguyễn Huệ

  Với vị trí vô cùng thuận lợi khi nằm ngay giữa lòng thành phố, nơi đây là điểm dạo bộ, hóng mát vô cùng lý tưởng. Không chỉ được dạo phố mà bạn còn được chiêm ngưỡng màn trình diễn nhạc nước, màn biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc của các nhóm nghệ sĩ đường phố hay những gánh hàng rong đủ các món ngon hấp dẫn thu hút nhiều thực khách.

  Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Phố tây Bùi Viện

  Nếu bạn du lịch tới Sài Gòn mà không ghé qua khu phố tây Bùi Viện thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Đến Bùi Viện bạn không chỉ có cơ hội thưởng thức các món ăn đường phố mà còn để trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động với hệ thống bar, câu lạc bộ mở xuyên đêm. Khu phố này hình như chẳng bao giờ ngủ và các cánh cửa hàng ven đường cũng không bao giờ đóng.

  Địa chỉ: Đường Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Khu vui chơi giải trí Snow Town Sài Gòn

  Với diện tích gần 4000m2 cùng công nghệ làm tuyết thật của Nhật Bản, SnowTown Sài Gòn là khu vui chơi tuyết quy mô và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Đến đây bạn tha hồ được nặn người tuyết, hay đơn giản là chụp những bức ảnh mang đậm chất Châu Âu.

  Địa chỉ: 125 Đường Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

  Giờ mở cửa: từ 9h00 đến 21h00 hàng ngày.

  Giá vé vào cửa:

  – Người lớn: 180.000 đồng (từ thứ 2 đến thứ 6) và 200.000 đồng (thứ 7, chủ nhật)

  – Trẻ em: 130.000 đồng (từ thứ 2 đến thứ 6) và 150.000 đồng (thứ 7, chủ nhật)

  Khu du lịch BCR

  Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí với rất nhiều hoạt động ngoài trời. Khu du lịch BCR đầu tư hồ bơi rộng ngay bờ sông với view siêu đẹp. Nếu bạn thích những trò chơi hành động thì có bắn cung, bắn súng sơn, bắn súng nước. Bạn thích thể thao thì có chèo thuyền kayak, canô, mini golf…

  Địa chỉ: 191 Đường Tam Đa, Phường Trường Thạnh, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Thời gian mở cửa: Từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần (Thứ 3 nghỉ).

  Giá vé trò chơi: Từ 50.000 đồng/ người đến 150.000 đồng/ người.

  Khu du lịch suối Tiên

  Nét độc đáo của khu du lịch văn hóa Suối Tiên là kiến trúc và các trò chơi được gắn liền với lịch sử và các truyền thuyết Việt Nam. Mô hình bên trong khu du lịch Suối Tiên được xây dựng thành 4 vùng đất theo truyền thuyết về tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng, ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

  Địa chỉ: 120 Xa lộ Hà Nội, Phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

  Thời gian mở cửa: 8h00 – 17h30 (Thứ 2 – Thứ 6), 8h00 – 18h00 (Thứ 7 và Chủ Nhật)

  Giá vé trò chơi: Dao động từ 5.000 đồng/ người đến 40.000 đồng/ người.

  Giá vé vào cổng: Người lớn: 90.000 đồng/ người; Trẻ em: 45.000 đồng/ người.

  Ăn gì khi du lịch thành phố Hồ Chí Minh?

  Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng, thành phố Hồ Chí Minh đi vào lòng người còn bởi nền ẩm thực đa dạng nhưng không kém phần độc đáo, chinh phục trọn vẹn dạ dày của những vị khách du lịch khó tính. H

  Bánh xèo Nam Bộ

  Bánh xèo miền Nam dẻo và dai, có phần rìa bánh là giòn. Chiếc bánh xèo Nam Bộ luôn to và tròn vành vạnh, nhân bánh là ít thịt mỡ, mấy con tép bạc, đậu xanh, ít giá và hành…Cùng với các loại rau ăn kèm như: lá cải non, ít rau thơm, lá cách…

  Bạn có thể thưởng thức bánh xèo tại địa chỉ: 190 Nam Kì Khởi Nghĩa, Quận 3 – 204 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Cơm tấm

  Cơm tấm được nấu từ…tấm, ăn kèm với gà nướng, sườn nướng, các món cá, tôm, thịt kho, thêm đồ chua, hành lá phi rưới lên cơm, ớt tươi hoặc ớt xì dầu… Khi ăn người ta hay rưới thêm nước mắm chua ngọt tạo nên một hương vị đặc trưng không thể lẫn lộn.

  Bạn có thể thưởng thức cơm tấm tại địa chỉ: 114 Võ Thị Sáu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Bánh mì

  Bạn có thể chọn đủ loại nhân từ thịt, chả, trứng ốp la quen thuộc cho đến xíu mại, chả cá, heo quay… Ở ngoài lớp pate, người bán sẽ quét thêm một lớp bơ béo ngậy. Bánh mì được ăn kèm với rất nhiều dưa leo, đồ chua và rau ngò.

  Bạn có thể thưởng thức bánh mì tại địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Bột chiên

  Bột chiên thường được cắt thành những khối vuông ở trên chiếc chảo rồi cho thêm trứng gà cùng lá hành ăn kết hợp với nước chấm đậm đà tạo nên một món ăn ngon tuyệt hảo.

  Bạn có thể thưởng thức bột chiên tại địa chỉ: 277 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Ốc

  Nếu lần đầu tiên đặt chân đến một quán ốc, đảm bảo bạn sẽ bị choáng ngợp với hơn 20 loại ốc mà mỗi loại lại có nhiều kiểu chế biến khác nhau như xào me, hấp Thái, luộc, xào tỏi, xào rau muống…

  Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại 120 Bùi Viện, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Đi du lịch thành phố Hồ Chí Minh nên mua gì làm quà?

  Cơm cháy Chà Bông

  Cơm cháy chà bông được nấu từ loại nếp thượng hạng trộn với một ít chà bông làm từ thịt heo. Cơm cháy ngon khi được tẩm ướp đầy đủ gia vị cay, mặn, ngọt, sử dụng công thức nước sốt gia truyền tạo nên hương vị riêng có của vùng đất Sài Thành.

  Bạn có thể mua tại địa chỉ: 221/17 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Trà Phúc Long

  Hương vị thơm ngon đặc biệt từ lá trà sau khi pha chính là điểm đặc biệt khiến cho thương hiệu trà này gắn liền với thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua.

  Bạn có thể mua tại địa chỉ: 122 Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Bông lan cuộn trứng muối chà bông

  Bánh được làm từ bột mịn kết hợp với trứng gà thơm ngon được làm cẩn thận tạo độ ngọt, độ dẻo vừa vặn mà đây là một trong những món bánh ngon mà nhiều người Sài Gòn cực ghiền…

  Bạn có thể mua tại địa chỉ: 73 Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Du lịch thành phố Hồ Chí Minh bạn nên lưu ý những gì?

  • Khi đi hãy mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết
  • Khi mua bán, ăn uống gì thì hãy mặc cả trước
  • Khi lên taxi thì hãy theo dõi đồng hồ tính tiền
  • Khi đi xe bus hãy cẩn thận đồ cá nhân, đề phòng móc túi. Nhất là những tuyến xe bus đông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hawaii: Ăn Chơi, Khám Phá Gì?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Hawaii Năm 2022
 • Top Những Kinh Nghiệm Du Lịch Hậu Giang Bằng Xe Máy Hot Nhất 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Hậu Giang
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hậu Giang
 • Sở Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Bảng Khảo Sát Chất Lượng Dịch Vụ Du Lịch Chính Xác?
 • Khởi Sắc Du Lịch Quảng Bình
 • Tổng Kết Đề Án Đảm Bảo An Ninh Du Lịch Tỉnh Quảng Bình Giai Đoạn 2022 – 2022 – Công An Tỉnh Quảng Bình
 • Bảo Hiểm Du Lịch Nhật Bản An Toàn
 • Kính Gửi Khách Du Lịch Tới Nhật Bản: Quý Vị Hãy Tham Gia Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài!
 • Đây là hội thi do Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch; tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên ngành du lịch; góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn du lịch; giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

  I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

  Các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ (quốc tế, nội địa) đang làm việc (chính thức hoặc cộng tác viên) tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận.

  Sinh viên chuyên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận.

  II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

   “Vòng Sơ khảo”: từ 01/9/2019 đến hết ngày 10/10/2019 tại cấp cơ sở (doanh nghiệp, trường). Đối với hướng dẫn viên du lịch tự do, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Chi hội Hướng dẫn viên du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sơ tuyển.

   “Vòng Bán kết”: dự kiến tổ chức vào ngày 16/10/2019 tại Hội trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

  “Vòng Chung kết và trao giải”: dự kiến tổ chức lúc 09 giờ đến 21 giờ thứ năm ngày 30/10/2019 tại Nhà hát Bến Thành.

  III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

  * Nội dung thi:

  Kiến thức chung:

  Các thành tựu về kinh tế, văn hóa – xã hội của đất nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

  Kiến thức văn hóa lịch sử dân tộc qua các thời kỳ đấu tranh và xây dựng đất nước (thời kỳ cận đại và hiện đại).

  Đặc điểm địa lý, văn hóa, lịch sử của các di tích lịch sử; các đặc trưng về văn hóa, tôn giáo,… của thành phố Hồ Chí Minh.

  Kiến thức chuyên ngành:

  Kiến thức các tuyến, điểm du lịch của cả nước.

  Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, xử lý tình huống, kỹ năng hoạt náo.

  Các kỹ năng giao tiếp, thuyết minh.

  * Hình thức tổ chức thi: chia làm 03 bảng và 03 vòng thi

  Bảng A: dành cho hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ quốc tế.

  Bảng B: dành cho hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ nội địa.

  Bảng C: dành cho sinh viên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch.

  Vòng Sơ khảo:

  • Các đơn vị tự tổ chức thi tuyển Vòng Sơ khảo hoặc thực hiện hình thức bình chọn cấp cơ sở, đề cử danh sách các ứng cử viên xuất sắc tham gia Vòng Bán kết.

  • Đối với các hướng dẫn viên du lịch tự do sẽ thi Vòng Sơ khảo do Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

  • Số lượng tuyển chọn vào Vòng Bán kết: 300 thí sinh (Ban Tổ chức tuyển chọn 100 thí sinh ở mỗi bảng).

  Vòng Bán kết: tổ chức thi 02 nội dung cụ thể như sau (tối đa 100 điểm)

  • Phần thi “Trắc nghiệm”: 100 câu trắc nghiệm kiến thức (60 điểm);

  • Phần thi “Tự luận”:theo nội dung do Ban Tổ chức quy định (40 điểm).

  • Thời gian thi: 120 phút (tối đa).

  • Số lượng tuyển chọn vào Vòng Chung kết: 30 thí sinh (10 thí sinh có số điểm cao nhất từ trên xuống dưới ở mỗi bảng).

  Vòng Chung kết:30 thí sinh tham dự Vòng Chung kết lần lượt thực hiện các nội dung thi sau:

  Thi hùng biện:

  Đối với các thí sinh Bảng A sẽ thuyết minh theo ngôn ngữ đã đăng ký.

  Thời gian tối đa: 05 phút.

  Thi đối kháng:

  Vòng đối kháng bao gồm 02 nội dung: 20 câu hỏi kiến thức và 05 tình huống hiển thị trên màn hình chính.

  Các thí sinh dự thi thông qua hình thức bấm nút trả lời nhanh các câu hỏi và xử lý các tình huống do Ban Tổ chức quy định. Thí sinh có câu trả lời chính xác sẽ được cộng 04 điểm và ngược lại nếu thí sinh trả lời không chính xác sẽ bị trừ 04 điểm.

  Tổng số điểm tối đa: 100 điểm

  Thi kỹ năng hoạt náo:

  Nội dung thi kỹ năng hoạt náo của mỗi thí sinh do hệ thống lập trình chương trình lựa chọn ngẫu nhiên như: hát, kể chuyện, trò chơi tập thể, MC…

  Mỗi thí sinh sau khi nhận được nội dung thi sẽ tự chuẩn bị trong vòng 02 phút và thực hiện phần dự thi trong thời gian tối đa là 03 phút.

  Hội đồng Giám khảo có quyền yêu cầu ngưng nếu tiết mục dự thi quá thời gian hoặc sai nội dung quy định.

  Trong quá trình chấm điểm, nếu có sự không đồng nhất ý kiến giữa các thành viên Ban Giám khảo, điểm số sẽ được chuyển đến Ban Tổ chức và Hội đồng chuyên môn xem xét và quyết định. Kết quả cuối cùng là kết quả do đại diện Ban Tổ chức thông báo chính thức.

  Hình thức cổ động: Khuyến khích từng đơn vị có thí sinh dự thi bố trí nhân viên và lựa chọn hình thức cổ động thích hợp nhưng phải đảm bảo không khí vui vẻ, vô tư, với tinh thần đoàn kết, hữu nghị; đảm bảo trật tự, an toàn theo quy định.

  Các hoạt động hưởng ứng:

  Các thí sinh Vòng Chung kết sẽ tham gia các hoạt động hưởng ứng trong khuôn khổ chương trình theo thời gian và nội dung của Ban Tổ chức quy định.

  Hoạt động hưởng ứng bao gồm các hoạt động vì môi trường và các hoạt động cộng đồng.

  IV. PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ:

  Thời gian đăng ký:

  Thời gian: từ ngày 01/09/2019 đến hết ngày 10/10/2019; Đối với các hướng dẫn viên du lịch tự do sẽ nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo về thời gian và địa điểm của Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

  Phương thức đăng ký: theo 02 hình thức

  Các đơn vị tổng hợp và gửi danh sách đề cử thí sinh xuất sắc đại diện đơn vị tham gia Vòng Bán kết – Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2022 về hộp thư điện tử chính thức của chương trì[email protected] hoặc gửi về địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Ban Tổ chức: Phòng Quản lý Lữ hành – Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ số 140 Nguyễn Đình Chiểu, phường 06, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh).

  Hồ sơ đăng ký: bao gồm

  Danh sách đề cử: ghi rõ thông tin chi tiết của mỗi ứng cử viên gồm họ tên, ngày/tháng/năm sinh; đơn vị công tác (công ty lữ hành, trường – khoa hoặc tổ chức xã hội – nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch đối với hướng dẫn viên tự do); thư điện tử, số điện thoại cá nhân. Thông tin chi tiết của người đại diện đơn vị (họ và tên, chức vụ, thư điện tử, số điện thoại cá nhân).

  Bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế/nội địa đối với các thí sinh Bảng A và Bảng B (là hướng dẫn viên du lịch đang công tác tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, tổ chức xã hội – nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh).

  Bằng khen, giấy khen đã đạt thành tích trong công tác hướng dẫn hoặc tại các cuộc thi khác (nếu có).

  V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

  Tổng giá trị giải thưởng (hiện vật và hiện kim) cả 03 Bảng A, B, C và các giải phụ là 188.000.000 đồng (một trăm tám mươi tám triệu đồng) bao gồm:

  Bảng A: (dành cho các hướng dẫn viên du lịch quốc tế) 08 giải với tổng giá trị tương đương 70.000.000 đồng (bảy mươi triệu đồng), bao gồm

  01 Giải Nhất: tổng giá trị tương đương 20.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  01 Giải Nhì: tổng giá trị tương đương 15.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  01 Giải Ba: tổng giá trị tương đương 10.000.000 đồng,Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  05 Giải Khuyến khích: tổng giá trị tương đương 25.000.000 đồng,Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

  Bảng B: (dành cho các hướng dẫn viên du lịch nội địa) 08 giải với tổng giá trị tương đương 70.000.000 đồng (bảy mươi triệu đồng) bao gồm:

  01 Giải Nhất: tổng giá trị tương đương 20.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  01 Giải Nhì: tổng giá trị tương đương 15.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  01 Giải Ba: tổng giá trị tương đương 10.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  05 Giải Khuyến khích: tổng giá trị tương đương 25.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

  Bảng C: (dành cho các sinh viên, học viên các trường đào tạo du lịch) 08 giải với tổng giá trị tương đương 37.000.000 đồng (hai mươi tám triệu đồng), bao gồm

  01 Giải Nhất: tổng giá trị tương đương 10.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  01 Giải Nhì: tổng giá trị tương đương 7.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  01 Giải Ba: tổng giá trị tương đương 5.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  05 Giải Khuyến khích: tổng giá trị tương đương 15.000.000 đồng, Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

  Giải phụ: 04 giải gồm 01 giải dành cho tập thể và 03 giải dành cho cá nhân với tổng giá trị tương đương 11.000.000 đồng (mười một triệu đồng):

  Giải Tập thể: 01 giải

  Giải “Đơn vị có cổ động viên đông và nhiệt tình nhất” tổng giá trị tương đương 5.000.000 đồng (tiền mặt), Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  Giải Cá nhân: 03 giải

  Giải “Thí sinh thuyết trình hay nhất”: tổng giá trị tương đương 2.000.000 đồng (tiền mặt), Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  Giải “Thí sinh xử lý tình huống hay nhất”:tổng giá trị tương đương 2.000.000 đồng (tiền mặt),Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức;

  Giải “Thí sinh triển vọng”:tổng giá trị tương đương 2.000.000 đồng (tiền mặt), Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

  Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ dành tặng nhiều phần quà có giá trị trong phần giao lưu câu hỏi với khán giả trong ngày Chung kết “Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2022”.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghỉ Dưỡng, Giải Trí, Tổ Chức Sự Kiện
 • Bảng Giá Vé Tham Quan Singapore Cập Nhật 2022
 • Bảng Giá Vé Tham Quan Du Lịch Ninh Bình Chính Xác Nhất 2022
 • Giá Vé Tham Quan Các Khu, Điểm Du Lịch
 • Kinh Nghiệm Du Lịch 1 Ngày Chi Tiết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100