【#1】Du Lịch Hong Kong Giá Rẻ Saigontourist Vào Dịp Lễ 30/4 Xuất Phát Từ Saigon (Tphcm), Hà Nội Hoặc Đà…

du lịch hong kong giá rẻ saigontourist: Có rất nhiều tour được mở vào dịp lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện du lịch hong kong giá rẻ saigontourist xuất phát từ saigon (tphcm), hà nội hoặc đà nẵng thời gian 5 ngày 4 đêm với thủ tục xin visa du lich hong kong dễ dàng và thuận tiện nhất cho du khách đến tham quan đất nước xinh đẹp và yên bình này nhưng trước khi đến đây du lịch, du khách nên tìm hiểu qua về lịch sử văn hóa và con người Hồng Kông để biết thêm về đất nước này. Hồng Kông, khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc, nằm ở phía đông cửa sông Châu Giang (Xu Jiang) trên bờ biển phía nam Của Trung Quốc. Khu vực này giáp với tỉnh Quảng Đông ở phía bắc và Biển Đông ở phía đông, nam và tây. Nó bao gồm Đảo Hồng Kông, ban đầu được Trung Quốc nhượng cho Anh vào năm 1842, phần phía nam của bán đảo Kowloon và đảo Stonecutters (Ngong Shuen) (nay đã gia nhập vào đất liền), được nhượng lại vào năm 1860 và vùng lãnh thổ mới, bao gồm khu vực đại lục nằm phần lớn ở phía bắc, cùng với 230 hòn đảo ngoài khơi lớn và nhỏ – tất cả đều được cho thuê từ Trung Quốc trong 99 năm từ năm 1898 đến năm 1997. Tuyên bố chung của Trung Quốc-Anh ký ngày 19 tháng 12 năm 1984, mở đường cho toàn bộ lãnh thổ được trả lại cho Trung Quốc, xảy ra vào ngày 1 tháng 7 năm 1997.

du lịch hong kong giá rẻ nhất: Khu vực Hồng Kông đã mở rộng qua nhiều năm, hãy làm một chuyến du lịch hong kong giá rẻ nhất tới đây để tận mặt chứng kiến sự hình thành và phát triển hồng kông từ xa xưa đến nay, khi nhiều vùng đất đã được khai hoang từ biển xung quanh, đảo Hồng Kông và đảo nhỏ lân cận của nó có diện tích chỉ khoảng 31 dặm vuông (81 km vuông), trong khi đô thị Kowloon, trong đó bao gồm bán đảo Kowloon phía Nam Phố Boundary và Đảo Stonecutters đo khoảng 18 dặm vuông (47 km vuông). Lãnh thổ mới chiếm phần còn lại của khu vực – hơn 90 phần trăm tổng số. Khu đô thị Victoria nằm trên những tảng đá cằn cỗi của bờ biển phía tây bắc của Đảo Hồng Kông là nơi người Anh đầu tiên đổ bộ vào năm 1841, và nó đã trở thành trung tâm của các hoạt động hành chính và kinh tế.

Hồng Kông phát triển ban đầu trên cơ sở cảng tự nhiên tuyệt vời của nó (tên Trung Quốc của nó có nghĩa là “cảng thơm”) và thương mại Trung Quốc béo bở, đặc biệt là kinh doanh thuốc phiện. Tuy nhiên, sự mở rộng lãnh thổ của nó cung cấp lao động và các nguồn lực cần thiết khác để tăng trưởng thương mại bền vững dẫn đến việc trở thành một trong những trung tâm thương mại và tài chính lớn của thế giới. Cộng đồng vẫn còn giới hạn trong không gian và tài nguyên thiên nhiên, và nó phải đối mặt với những vấn đề liên tục của tình trạng quá tải, biến động thương mại, và bất ổn xã hội và chính trị. Tuy nhiên, Hồng Kông đã nổi lên mạnh mẽ và thịnh vượng, mặc dù với một vai trò thay đổi, như là một trung tâm sản xuất và tài chính, và một đại lý quan trọng trong thương mại và hiện đại hóa của Trung Quốc.

Đất đai

Hồng Kông có sự thay đổi rõ rệt và sự khác biệt rõ rệt về địa hình, tương phản rõ rệt với các vùng trũng của vùng Châu thổ sông Châu Giang nhưng phù hợp về mặt địa chất và cấu trúc với vùng cao nguyên bị xói lở của khối núi Nam Trung Hoa. Về mặt cấu trúc, khu vực này là một vùng cao, chạy theo hướng Đông Bắc-Tây Nam, được hình thành cách đây khoảng 150 triệu năm về phía phần sau của thời kỳ kỷ Jura. Dung nham đổ vào cấu trúc này và hình thành những tảng đá núi lửa sau đó bị xâm nhập bởi một mái vòm granit rộng lớn. Bến cảng của Hồng Kông được hình thành bởi sự chết đuối của trung tâm phủ nhận mái vòm. Những ngọn đồi xung quanh trên đất liền và trên Đảo Hồng Kông một phần bị giới hạn bởi những tảng đá núi lửa, và những sườn dốc lõm, dốc giống như vậy dẫn đến bến cảng bên trong.

Khu vực này là một địa hình đồi núi bị ngập nước một phần, ngập nước tăng đột ngột lên độ cao trên 2.950 feet (900 mét); xương sống của nó được tạo thành từ một loạt các rặng núi, chạy theo hướng đông bắc đến tây nam, gắn chặt với xu hướng cấu trúc ở Nam Trung Quốc. Xu hướng này có thể quan sát rõ ràng từ sự liên kết của Đảo Lantau và Kênh Tolo. Từ Núi Tai Mo – ở độ cao 3.140 feet (957 mét) là đỉnh cao nhất trên lãnh thổ – dãy núi kéo dài về phía tây nam đến Đảo Lantau, nơi có địa hình lên tới 3.064 feet (934 mét) trên Đỉnh Lantau và 2.851 feet (869 mét) trên Đỉnh Hoàng Hôn. Mở rộng về phía đông nam từ núi Tai Mo, đỉnh Kowloon đạt độ cao 1.975 feet (602 mét), nhưng có một sự sụt giảm đột ngột khoảng 650 feet (198 mét) tại Devil’s Peak. Cảng Victoria (Hồng Kông) được bảo vệ tốt bởi các ngọn núi trên Đảo Hồng Kông bao gồm Đỉnh Victoria ở phía tây, cao tới 1.810 feet (552 mét), và Núi Parker ở phía đông, đạt tới độ cao khoảng 1.742 feet (531) mét).

Vùng đất thấp của khu vực Hồng Kông, bao gồm cả đồng bằng ngập lũ, thung lũng sông và đất khai hoang, chiếm chưa tới một phần năm diện tích đất. Các vùng đất thấp rộng lớn chỉ được tìm thấy ở phía bắc núi Tai Mo, ở đồng bằng Yuen Long và Sheung Shui. Khu vực đô thị trải dài hai bên của bến cảng, với việc cải tạo liên tục, chỉ chiếm khoảng một phần mười diện tích khu vực.

Thoát nước

Hồng Kông thiếu một hệ thống sông ở bất kỳ phạm vi nào, ngoại lệ duy nhất là ở phía bắc nơi Sông Sham Chun (Thâm Quyến), tạo thành ranh giới giữa Quảng Đông và Hồng Kông, chảy vào vịnh Sâu sau khi thu thập một số nhánh nhỏ. Hầu hết các con suối đều nhỏ, và chúng thường chạy vuông góc với xu hướng đông bắc – tây nam của địa hình. Việc xây dựng các hồ chứa và hệ thống lưu vực của họ đã làm giảm lượng nước ngọt có sẵn ở hạ nguồn.

Đất

Nhìn chung, đất của Hồng Kông có tính axit và mức sinh thấp. Một ngoại lệ là đất phù sa, được tìm thấy chủ yếu ở khu vực Vịnh Sâu, nơi các vùng nước trầm tích của cửa sông Châu Giang gặp nước mặn khi thủy triều dâng cao và làm chậm trầm tích để lắng đọng trầm tích của chúng. Trồng lúa nước và gần đây, trồng rau thâm canh đã làm thay đổi đất phù sa. Ở những nơi khác, đất đồi, được phân loại là màu đỏ-vàng podzolic và krasnozem, rất nhiều. Dưới rừng, những loại đất đồi này có một hồ sơ phát triển tốt, với lớp đất mặt giàu có, nhưng khi chúng được phơi nhiễm, hầu hết là trường hợp, chúng có xu hướng mỏng và thiếu chất dinh dưỡng. Dưới điều kiện nhiệt đới, xói mòn tấm và gully là rộng lớn và quyết liệt.

Khí hậu

Hồng Kông nằm ở rìa phía bắc của vùng nhiệt đới. Những thay đổi theo mùa gió mùa (ẩm ướt) được đánh dấu tốt, tuy nhiên, với mùa hè nóng ẩm và mùa đông mát mẻ, khô ráo. Khí hậu chủ yếu được kiểm soát bởi các hệ thống áp suất khí quyển trên bề mặt đại dương và đại dương châu Á liền kề. Do đó, gió mùa mưa tương đối khô thổi từ phía đông bắc vào mùa đông do kết quả của việc làm mát vùng đất và sự phát triển của một cơn bão nhiệt lớn trên vùng tự trị Nội Mông. Gió đông nam ấm áp và ẩm ướt phát triển vào mùa hè khi Bắc Thái Bình Dương nóng lên chậm hơn thông qua bức xạ mặt trời và trở thành một khu vực áp suất cao.

Nhiệt độ trung bình tháng 1 và tháng 7 là khoảng 60 ° F (16 ° C) và 84 ° F (29 ° C), tương ứng. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là 32 ° F (0 ° C) vào tháng 1 năm 1893, và cao nhất là 97 ° F (36 ° C) vào tháng 8 năm 1900. Sương mù thỉnh thoảng xuất hiện trên đỉnh đồi vào mùa đông. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 88 inch (2,220 mm), hơn một nửa trong số đó rơi vào những tháng mùa hè của tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám; chỉ khoảng 10% rơi từ tháng 11 đến tháng 3. Cơn bão nhiệt đới, hoặc bão, thường xảy ra giữa tháng 6 và tháng 10, và trong số 20 đến 30 cơn bão được hình thành ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương và Biển Đông mỗi năm, trung bình 5 hoặc 6 có thể ảnh hưởng đến Hồng Kông. Những cơn mưa xối xả và gió mạnh thường xuyên đi kèm với bão đôi khi tàn phá cuộc sống và tài sản ở Hồng Kông và ở các khu vực lân cận của Quảng Đông.

Đời sống thực vật và động vật

Hồng Kông được ghi nhận cho sự tươi tốt và đa dạng tuyệt vời của cuộc sống thực vật của nó. Khí hậu chuyển tiếp giữa vùng biển ôn đới cận nhiệt đới ẩm và không bao gồm các chi nhiệt đới ẩm nhạy cảm nhất do điều kiện mùa đông khô ráo, mát mẻ, nhưng nhiều họ nhiệt đới cũng như các vùng ôn đới được đại diện. Phần lớn đất đai, ngoại trừ những vùng đất xấu bị xói lở nặng nề, là dưới sự phát triển của thân thảo nhiệt đới, bao gồm cả rừng ngập mặn và các đầm lầy khác. Loài rừng phổ biến nhất hiện nay là Pinus, được đại diện bởi những cây thông đỏ ở Trung Quốc và các cây thông được giới thiệu từ Úc. Một số khu vực lâu đời nhất của rừng là trong gỗ phong thủy, hoặc “lùm cây thiêng liêng”, được tìm thấy ở nhiều làng New Territories. Những khu rừng này chủ yếu là cây rừng bản địa, một số trong đó có giá trị tiềm năng cho người dân. Tuy nhiên, nhiều thế kỷ khai thác và đốt cháy đã phá hủy nhiều thảm thực vật nguyên thủy của Hồng Kông, chỉ để lại khoảng một phần sáu diện tích đất rừng. Một phần lớn diện tích rừng hiện tại của Hồng Kông nợ gốc của nó đối với các chương trình trồng rừng được thực hiện từ Thế chiến II, đã khôi phục một số cây thông, bạch đàn, banyan, casuarina và cây cọ.

Cuộc sống động vật của Hồng Kông bao gồm một hỗn hợp của động vật có vú thích nghi với môi trường cận nhiệt đới. Trong số ít loài động vật có vú sống trên cây có hai loài khỉ không sinh sản phát triển mạnh trong các khu rừng của vùng lãnh thổ mới, khỉ rhesus và khỉ đuôi dài. Hổ được cho là đã từng đi lang thang trong khu vực, nhưng chúng không còn bằng chứng nữa. Các loài ăn thịt còn lại lớn nhất là hiếm và bao gồm con cáo đỏ Nam Trung Quốc, mèo báo Trung Quốc, cầy hương bảy dải và cầy hương che mặt. Một số loài chuột và chuột thường sống ở các khu vực đồng cỏ và bụi rậm. Birdlife rất phong phú, và có rất nhiều loài rắn, thằn lằn và ếch.

Các nhóm dân tộc

Phần lớn dân số là người Trung Quốc theo nơi xuất xứ, người không phải người Hoa chiếm một phần nhỏ trong tổng số. Các nhóm không phải người Trung Quốc bao gồm phần lớn người châu Á (chủ yếu là người Philippines, người Indonesia và người Nam Á), với một số ít người không phải người châu Á (chủ yếu là người Mỹ, người Canada và người Úc). Một phần lớn người Trung Quốc đến từ tỉnh Quảng Đông và từ Hồng Kông, với số lượng nhỏ hơn đến từ các vùng khác của Trung Quốc.

Ngôn ngữ

Tiếng Trung và tiếng Anh đều là ngôn ngữ chính thức. Trung Quốc, đặc biệt là tiếng Quảng Đông dưới dạng nói, là ngôn ngữ chung, tuy nhiên, và hầu như được hiểu rộng rãi. Một loạt các phương ngữ và ngôn ngữ khác được sử dụng trong các dân tộc thiểu số. Ngoài tiếng Quảng Đông, các phương ngữ phổ biến như Teochew, Hakka và Tanka được sử dụng trong các cộng đồng riêng biệt của Quảng Đông và Hồng Kông Trung Quốc. Các nhóm từ các bộ phận khác của Trung Quốc cũng có khả năng sử dụng tiếng địa phương của chính họ, và, tương tự, những người không phải người Hoa có thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của chính họ. Việc sử dụng tiếng Quan Thoại của Trung Quốc đã tăng lên khi Hồng Kông đã tái hòa nhập với Trung Quốc.

Tôn giáo

Phần lớn dân số Hồng Kông không tuyên xưng tôn giáo. Những người thực hành nhiều niềm tin khác nhau. Trong số người Trung Quốc, tín đồ Phật giáo và Đạo giáo vượt xa các nhóm khác; một số lượng lớn cũng theo niềm tin Nho giáo. Rất nhiều ngôi chùa và tu viện Phật giáo và Đạo giáo, một số thế kỷ cũ, đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Trung Quốc trung bình. Mặc dù mỗi ngôi đền thường được dành riêng cho một hoặc hai vị thần, nó không phải là bất thường để tìm thấy hình ảnh của một số vị thần khác hoặc nữ thần bên trong. Đối với một cảng cá và thương mại, các vị thần quan trọng nhất là những người gắn liền với đại dương và thời tiết, chẳng hạn như Dian Hau, nữ thần thiên đường và người bảo vệ của thuyền viên, được vinh danh bởi các ngôi đền ở hầu hết các cảng cá. Các vị thần hàng đầu khác bao gồm Guanyin (Avalokitesvara), Bồ tát Phật giáo của lòng thương xót; Hong Shing, vị thần của Biển Nam và một vị tiên tri thời tiết; và Wong Daisin, một vị thánh Đạo giáo và vị thần. Một tỷ lệ nhỏ người dân là Cơ đốc nhân, với phần nhiều người Tin Lành hơn người Công giáo La mã; có hàng tá giáo phái Tin lành và giáo phái như Baptist, Lutheran, Anglican, và Methodist. Cũng có một số ít người Hồi giáo, người Hindu, người Sikh và người Do Thái.

Mẫu dàn xếp

Các khu định cư đô thị chủ yếu của Hồng Kông thường được phân bố tuyến tính, theo đường bờ biển và đường vận chuyển không thường xuyên. Các khu đô thị chính được thành lập trên Đảo Hồng Kông và Bán đảo Cửu Long, nơi có khoảng một nửa tổng dân số sống. Ở đó, phần lớn dân số tập trung xung quanh cảng Victoria, sống trên vùng đất bằng phẳng hạn chế đang được mở rộng liên tục bằng cách cải tạo. Nhiều đường phố lớn, đặc biệt là những con đường trên bờ biển phía bắc của Đảo Hồng Kông, cũng như toàn bộ khu công nghiệp Kwun Tong và phần lớn mũi phía nam của bán đảo Kowloon, đã được xây dựng trên vùng đất khai hoang.

Ở vùng lãnh thổ mới ở phía bắc của những ngọn đồi Kowloon, các khu định cư nông thôn khác nhau giữa các làng nhỏ. Hầu hết các ngôi làng, được xây dựng gọn gàng và thường xuyên có tường bao quanh, theo sự liên kết của các hệ thống sông ở các vùng đồng bằng phù sa thấp nhưng màu mỡ hoặc các tuyến đường chính. Các làng của người Quảng Đông nằm chủ yếu ở các vùng phù sa bằng phẳng, trong khi các làng của người Hakka thường được tìm thấy trong các thung lũng hẹp hoặc trên chân đồi. Rãnh và ao phong thủy là đặc điểm của cả hai làng Quảng Đông và Hakka: khu rừng thường được trồng trên mái nhà, hoặc phía sau, của một ngôi làng để che bóng và bảo vệ, và ao nuôi cá.

Một số thị trấn mới nổi lên ở vùng lãnh thổ mới do sự gia tăng dân số khổng lồ ở đó. Trong số này có Tsuen Wan, Tuen Mun (Castle Peak trước năm 1973), và Sha Tin, được thành lập vào những năm 1960 và được thiết kế để có dân số khoảng 500.000 đến 850.000 người. Những người khác, bao gồm Tai Po, Fanling, Yuen Long, và gần đây hơn, Tseung Kwon O (Vịnh Junk), được chỉ định là những thị trấn mới vào những năm 1970, với mục tiêu dân số dao động từ 200.000 đến 450.000. Như vậy, các vùng lãnh thổ mới, nơi chỉ có một phần tám dân số cư trú năm 1961, chiếm hơn một nửa tổng số vào năm 2005; phần lớn dân số New Territories hiện đang tập trung ở các thị trấn mới.

Đúng với tính cách ban đầu của nó như một cảng cá, Hồng Kông có một diện tích khá lớn, mặc dù nhanh chóng suy giảm, giải quyết biển. Những người thuyền, hoặc Tanka như họ được biết đến ở địa phương, chủ yếu là ngư dân sống trên thuyền và thuyền, như tổ tiên của họ đã làm trong nhiều thế kỷ trước họ. Họ sống ở các thị trấn đánh bắt cá, như Aberdeen, Shau Kei Wan, và Cheung Chau, và nơi trú ẩn của bão ở các khu vực cảng. Với sự tiến bộ của đô thị hóa và sự suy giảm của hoạt động đánh bắt cá, số lượng ngày càng tăng trong số họ đang làm việc trên bờ.

Xu hướng nhân khẩu học

Như ở nhiều trung tâm đô thị lớn trên thế giới, dân số Hồng Kông đã tăng lên vào cuối thế kỷ 20. Kể từ những năm 1950 tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đã dao động trong khoảng 2 đến 4 phần trăm, các biến thể dựa trên mức độ nào đó trên dòng chảy rời rạc của những người nhập cư từ Trung Quốc. Nhập cư là nguyên nhân chính của sự gia tăng dân số, nhưng nó đã bị chậm lại do những thay đổi trong chính sách nhập cư vào năm 1980 và 1982, và di cư tăng từ cuối những năm 1980. Tỷ lệ sinh đã giảm đều đặn kể từ cuối những năm 1950, tỷ lệ tăng tự nhiên giảm xuống dưới 1% vào những năm 1980. Tuổi thọ, tuy nhiên, đã cho thấy sự gia tăng dần dần. Từ những năm 1950, tỷ lệ dân số dưới 15 tuổi giảm nhanh, trong khi các nhóm tuổi lớn hơn đã cho thấy sự gia tăng rõ rệt. Hồng Kông là một trong những nơi đông dân nhất thế giới.

Nên kinh tê

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế, Hồng Kông phụ thuộc vào nhập khẩu cho hầu như tất cả các yêu cầu của nó, bao gồm nguyên liệu, thực phẩm và hàng tiêu dùng khác, hàng hóa vốn và nhiên liệu. Dưới tình trạng độc đáo của nó như là một cảng tự do quốc tế, giao thương, chủ yếu với Trung Quốc, phát triển mạnh mẽ cho đến năm 1951, khi lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc về thương mại với Trung Quốc và Bắc Triều Tiên đã cắt giảm mạnh nó. Tình trạng này, kết hợp với nhu cầu xuất khẩu và với sự sẵn có của lao động giá rẻ, dẫn đến việc thành lập các ngành công nghiệp nhẹ cạnh tranh và một sự chuyển đổi của nền kinh tế vào đầu những năm 1960. Nền kinh tế thị trường và chính sách kinh đô của chính phủ thuộc địa Anh cung cấp sự linh hoạt cho công nghiệp hoá và sự khích lệ và tự do, từ cuối những năm 1960, để thu hút đầu tư nước ngoài và các giao dịch tài chính. Trong những năm tiếp theo, với Trung Quốc áp dụng chính sách đối ngoại cởi mở hơn, giao thương thương mại nhanh chóng hồi sinh, trong khi thương mại Hồng Kông – Trung Quốc tăng mạnh. Hồng Kông phát triển không chỉ trong sản xuất, thương mại và vận chuyển mà còn là một trung tâm tài chính khu vực và là một đại lý trong việc theo đuổi hiện đại hóa của Trung Quốc. Ngành dịch vụ đại học (dịch vụ) của nền kinh tế hiện chiếm khoảng 4/5 tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Nông nghiệp và ngư nghiệp

Chỉ có 6 phần trăm diện tích đất của Hồng Kông là có thể trồng được, và 2 phần trăm khác là dưới ao cá. Từ những năm 1950, khoảng một phần ba diện tích đất nông nghiệp đã bị mất cho các mục đích sử dụng khác. Mùa sinh trưởng là quanh năm, tuy nhiên, và một số cây trồng mỗi năm là có thể. Canh tác lúa nước một khi thống trị sử dụng đất nông nghiệp, nhưng nó đã thực tế biến mất, đã được vượt qua bởi nuôi cá và ao cá. Sử dụng nhỏ khác bao gồm sản xuất trái cây, hoa và cây trồng như khoai lang, khoai môn, khoai mỡ và mía. Ngoài ra còn có một số trang trại chăn nuôi, chủ yếu là gà và lợn.

Đánh bắt cá biển ở vùng nước lân cận là một trong những hoạt động chính quan trọng nhất của Hồng Kông. Ngoài cá ao, một nền văn hóa cá biển đã có dấu hiệu phát triển, đặc biệt là ở vùng lãnh thổ mới phía Đông.

Tài nguyên và sức mạnh

Hồng Kông là thực tế không có bất kỳ tài nguyên khoáng sản quan trọng. Khai thác than chì và chì tại Chăm (“Kim”) Đồi và quặng sắt ở núi Ma On đã dừng lại từ lâu. Việc khai thác quy mô nhỏ feldspar, cát fenspat, và đất sét cao lanh chấm dứt vào năm 1990. Một số đá được khai thác để sử dụng trong xây dựng. Hồng Kông tương tự kém chất lượng trong các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác: không có gỗ thương mại được sản xuất từ ​​độ che phủ rừng thưa, và không có tiềm năng thủy điện từ các dòng suối nhỏ và ngắn. Thật vậy, ngay cả nước đã bị thiếu hụt nghiêm trọng do hậu quả của diện tích giới hạn, địa hình dốc và thiếu diện tích lưu vực. Mặc dù nhiều hồ chứa được xây dựng chủ yếu trước Thế chiến II và một số dự án khổng lồ, như nhà máy khử nước ở Castle Peak và Plover Cove và các hồ chứa High Island, là những vùng biển kín, phần lớn nước tiêu thụ là đường ống từ tỉnh Quảng Đông.

Hồng Kông phải nhập khẩu tất cả nhiên liệu hóa thạch mà nó tiêu thụ. Nó tạo ra hầu hết các nhu cầu năng lượng điện của nó tại các nhà máy nhiệt điện. Phần còn lại của yêu cầu năng lượng của nó được nhập khẩu từ tỉnh Quảng Đông.

Chế tạo

Sự phát triển nhanh chóng của sản xuất trong những năm 1950 đã được thực hiện bởi các nhà công nghiệp Trung Quốc nhập cư, chủ yếu là từ Thượng Hải, người mang theo công nghệ và vốn. Đầu tư nước ngoài nhanh chóng bắt đầu chảy vào để khai thác nguồn cung lao động rẻ và nguồn nguyên liệu tương đối rẻ ở khu vực xung quanh. Hầu hết các ngành công nghiệp đã được giới hạn trong các khu vực đô thị, đặc biệt là ở các quận đông dân cư của Kowloon. Với sự phát triển của các thị trấn công nghiệp và các thị trấn mới khác, sản xuất bắt đầu phân tán thành Kwun Tong, Tsuen Wan, Tuen Mun và các khu vực khác. Năm 1977, Tổng công ty Công nghiệp Hồng Kông được thành lập để phát triển và quản lý các khu công nghiệp có thể phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao, đầu tiên trên đất khai hoang ở Tai Po và sau đó ở Yuen Long.

Sản xuất, một khi khu vực quan trọng nhất của nền kinh tế Hồng Kông, đã bị lu mờ bởi khu vực dịch vụ rộng lớn; sản xuất hiện nay chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản phẩm quốc nội và chỉ sử dụng tỷ lệ lực lượng lao động cao hơn một chút. Sản xuất hàng dệt may là hoạt động sản xuất hàng đầu và đóng góp khoảng một phần ba giá trị xuất khẩu trong nước. Ngành công nghiệp điện tử là ngành xuất khẩu lớn thứ hai. Có một số ngành công nghiệp nặng như đóng tàu và sửa chữa và kỹ thuật máy bay. Thép cán, sản xuất các bộ phận máy và nhựa, và sản xuất xi măng phục vụ nhu cầu địa phương.

Tài chính

Kể từ năm 1969, Hồng Kông nổi lên là một trong những trung tâm tài chính lớn của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mặc dù thực tế là không có các dịch vụ của một ngân hàng trung ương. Chính quyền địa phương ủy quyền các chức năng của một tổ chức như vậy cho Cơ quan tiền tệ Hồng Kông – giám sát chính sách tiền tệ của Hồng Kông và điều chỉnh tiền tệ của nó, đồng đô la Hồng Kông – và các ngân hàng thương mại được chọn. Ngoài các ngân hàng được cấp phép trong khu vực, có các văn phòng đại diện của các ngân hàng nước ngoài, bao gồm cả các công ty ký gửi tiền.

Các loại tiền trong nước và quốc tế được giao dịch tại thị trường ngoại hối Hồng Kông. Thị trường chứng khoán thu hút đầu tư từ cả trong và ngoài nước. Một số cổ phiếu chính của nó cũng được giao dịch trên thị trường chứng khoán London. Một thị trường vàng thỏi, một khi lớn nhất thế giới, được điều hành bởi Hiệp hội trao đổi vàng và bạc Trung Quốc. Việc thiếu kiểm soát trao đổi đã góp phần vào sự thành công của Hồng Kông như một trung tâm tài chính.

Thương mại và du lịch

Chính sách tự do thương mại của Hồng Kông đã làm cho lãnh thổ trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn của thế giới. Không có thuế quan đối với hàng nhập khẩu, ngoại trừ một số mặt hàng xa xỉ, chẳng hạn như nước hoa, xe có động cơ, đồ uống có cồn và thuốc lá. Hồng Kông phụ thuộc vào các sản phẩm nhập khẩu, chiếm khoảng một nửa tổng số ngoại thương, phần còn lại được phân chia giữa xuất khẩu và reexports. Ngoài thương mại với các khu vực khác của Trung Quốc, các nhà cung cấp chính bao gồm Nhật Bản, Đài Loan và Singapore. Vốn và hàng tiêu dùng như máy móc và thiết bị điện, quần áo, radio, tivi, dàn âm thanh nổi và máy tính đại diện cho nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất. Nhóm lớn thứ hai bao gồm nhiên liệu khoáng, nguyên liệu, hàng bán thành phẩm (như dệt tổng hợp và tự nhiên, hóa chất và linh kiện điện tử) và thực phẩm.

Trung Quốc đã trở thành thị trường chính cho các sản phẩm của Hồng Kông trước năm 1997, và thương mại này vẫn chiếm ưu thế sau khi tái hòa nhập của lãnh thổ. Các điểm đến xuất khẩu chính khác bao gồm Hoa Kỳ và Nhật Bản. Dệt may và quần áo là hàng xuất khẩu hàng đầu. Cũng quan trọng là máy móc và thiết bị điện, máy móc văn phòng, thiết bị chụp ảnh và một loạt các mặt hàng được sản xuất khác. Reexports là một phần chính của hàng hóa được vận chuyển ra khỏi Hồng Kông.

Buôn bán và bán lẻ cũng là những thành phần chính của ngành dịch vụ, cũng như du lịch. Thương mại du lịch, được chính phủ khuyến khích và được phục vụ tốt bởi ngành dịch vụ lớn, giờ đây là một thành phần quan trọng của nền kinh tế. Số lượng khách du lịch lớn nhất đến từ đất liền. Ngoài ra, một số lượng lớn khách du lịch kinh doanh và du lịch từ Đài Loan đi qua Hồng Kông trên đường đến và đi từ các điểm đến trên đất liền. Hong Kong Disneyland, một công viên giải trí dựa trên Disneyland đầu tiên ở California, được khai trương vào năm 2005 trên đảo Lantau và trở thành một điểm thu hút giải trí lớn.

Vận tải và viễn thông

Phần lớn dân chúng làm cho các chuyến đi hàng ngày của mình bằng phương tiện công cộng. Ngoài xe buýt, xe điện (xe điện) và phà, công chúng cũng được phục vụ bởi dịch vụ xe buýt mini độc đáo, hệ thống vận chuyển nhanh và đường sắt điện. Xe buýt là hãng vận tải đường bộ lớn nhất, chịu trách nhiệm cho khoảng một phần ba số chuyến đi công cộng hàng ngày, trừ những chuyến đi bằng taxi, sau đó là dịch vụ xe buýt mini và maxicab kết hợp. Dịch vụ đường sắt đi lại cũng chiếm khoảng một phần ba tổng số người đi xe. Khu vực đỉnh Victoria Peak được phục vụ bởi một trong những công ty vận tải lâu đời nhất, hoạt động trong hệ thống cáp treo giữa đỉnh và khu trung tâm.

Giao thông quốc tế được phục vụ bởi sân bay quốc tế của Hồng Kông và bến cảng tuyệt đẹp của nó, và có những mối liên kết tốt trên đất liền với tỉnh Quảng Đông. Sân bay quốc tế Hồng Kông được đặt tại Kai Tak, ở rìa phía đông của Kowloon, cho đến năm 1998, khi nó được chuyển đến một cơ sở mới lớn hơn trên Đảo Chek Lap Kok. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Anh Norman Foster, nhà ga hành khách của sân bay là một trong những không gian khép kín lớn nhất thế giới, bao phủ khoảng 133 mẫu Anh (54 ha). Cảng Hồng Kông, có trụ sở tại một trong những bến cảng tự nhiên tốt nhất thế giới, nổi tiếng về hiệu quả và sức chứa của nó. Năng lực của các cảng container tại Kwai Chung xếp hạng Hồng Kông trong số các cảng container lớn nhất thế giới. Dịch vụ phà nhanh chóng giữa Hồng Kông và Ma Cao và các bộ phận của Quảng Đông được cung cấp bởi nhiều loại tàu khác nhau, bao gồm cả tàu cánh ngầm và thủy phi cơ.

Dịch vụ vận tải hành khách và đường sắt được cung cấp bởi Đường sắt Kowloon-Canton (hoạt động từ năm 1910). Điện khí hóa và theo dõi kép của tuyến đường sắt và sự tăng trưởng dọc theo tuyến đường của các thị trấn mới của Sha Tin, Tai Po, Fanling, và những người khác gây ra một sự gia tăng đáng kể trong giao thông hành khách. Các dịch vụ đi lại của đường sắt mở rộng đáng kể với việc sáp nhập vào năm 2007 với MTR Corporation, được thành lập vào năm 1975 để phát triển và vận hành hệ thống vận chuyển hàng loạt của Hồng Kông. Hệ thống đường sắt của Hồng Kông được nối với nhau bằng một tuyến chạy đến Thâm Quyến gần đó và về phía tây bắc, Quảng Châu (Quảng Đông) ở tỉnh Quảng Đông; hàng này vận chuyển hàng triệu tấn hàng hóa, cũng như lưu thông hành khách giữa Hồng Kông và Quảng Đông.

Hồng Kông có một trong những hệ thống viễn thông tiên tiến và công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, và nó là một trong những trung tâm chính của mạng viễn thông toàn cầu. Hồng Kông là nhà lãnh đạo trong việc tích hợp các chế độ giao tiếp đa nền tảng (ví dụ: điện thoại cố định và điện thoại di động) và triển khai công nghệ hiện đại nhất. Điện thoại cố định ở hầu hết các hộ gia đình ở Hồng Kông, và số thuê bao điện thoại di động vượt quá đáng kể tổng dân số. Việc sử dụng Internet phổ biến rộng rãi, một tỷ lệ lớn sử dụng Internet băng thông rộng.

Chính phủ và xã hội

Khung hiến pháp

Khi là thuộc địa, Hồng Kông được quản lý bởi một thống đốc, được bổ nhiệm bởi và đại diện cho quốc vương của Vương quốc Anh, chỉ đạo chính phủ, làm tổng tư lệnh, và chủ trì hai cơ quan chính của chính phủ, Hội đồng và Hội đồng lập pháp. Với việc nối lại chủ quyền của Trung Quốc trên lãnh thổ vào tháng 7 năm 1997, Luật Cơ bản của Khu vực Hành chính Đặc biệt Hồng Kông (do Quốc hội Nhân dân Trung Quốc ban hành năm 1990) có hiệu lực. Nguyên tắc hướng dẫn của Luật cơ bản là khái niệm “một quốc gia, hai hệ thống”, theo đó Hồng Kông được phép duy trì nền kinh tế tư bản và duy trì một mức độ tự chủ chính trị lớn (ngoại trừ các vấn đề chính sách và quốc phòng đối ngoại) một khoảng thời gian 50 năm.

Luật cơ bản quy định quyền hành pháp trong một giám đốc điều hành, người thuộc thẩm quyền của chính quyền trung ương ở Bắc Kinh và phục vụ nhiệm kỳ năm năm. Cơ quan lập pháp thuộc về một Hội đồng Lập pháp (LegColative Council – LegCo), có 70 thành viên (tăng từ 60 cho cuộc bầu cử lập pháp năm 2012) phục vụ nhiệm kỳ bốn năm; Tuy nhiên, giám đốc điều hành có thể giải tán hội đồng trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Luật dân sự và hình sự bắt nguồn từ luật của Vương quốc Anh và Luật cơ bản quy định rằng hệ thống này sẽ được duy trì. Tòa án cao nhất trong tòa án là Tòa phúc thẩm cuối cùng, đứng đầu là một thẩm phán trưởng. Tiếp theo là Tòa án Tối cao (đứng đầu là một thẩm phán trưởng) và theo quận, thẩm phán, và các tòa án đặc biệt. Giám đốc điều hành bổ nhiệm tất cả các thẩm phán, mặc dù thẩm phán Tòa phúc thẩm và Chánh án Tòa án Tối cao cũng phải được Hội đồng Lập pháp xác nhận và báo cáo với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Nhân dân.

Sức khỏe và phúc lợi

Sức khỏe của dân chúng nói chung là tốt, kết quả, một phần, của một chương trình tích cực của các biện pháp công cộng, bao gồm cả việc thúc đẩy y tế dự phòng và dịch vụ y tế cá nhân, và chất lượng cuộc sống tương đối cao. Cải thiện chỉ số sức khỏe và xu hướng giảm trong sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm chính là những chỉ số hàng đầu về tình trạng sức khỏe ở Hồng Kông. Hầu hết các trường hợp tử vong đều do ung thư, bệnh tim và các bệnh về đường hô hấp gây ra. Bệnh viện được chia thành ba nhóm: chính phủ, chính phủ hỗ trợ và tư nhân. Các bệnh viện này đang chịu áp lực rất lớn để đáp ứng nhu cầu của người dân. Phòng khám, một số hoạt động của chính phủ, bổ sung các cơ sở y tế khác. Các phòng khám trên thuyền cung cấp dịch vụ cho một số làng ngoại.

Hệ thống an sinh xã hội từ lâu đã bị hạn chế phần lớn trong các chương trình cứu trợ khẩn cấp. Tuy nhiên, từ giữa những năm 1990, chi tiêu cho phúc lợi xã hội đã tăng lên đáng kể. Có những chương trình hỗ trợ cho người thất nghiệp, người già và người khuyết tật. Sự lão hóa của dân số, cùng với sự đông đúc cực đoan trong thành phố, là một trong những vấn đề chính với chăm sóc người cao niên. Các chương trình gần đây đã bao gồm những chương trình tập trung vào phúc lợi gia đình (bao gồm chăm sóc ban ngày), dịch vụ tư vấn và bồi thường tai nạn.

Nhà ở

Trong lịch sử, nhà ở là một vấn đề lớn ở Hồng Kông, nơi không gian hạn chế và số lượng người cư ngụ ngày càng tăng. Những thay đổi trong môi trường dân cư giữa việc thiết lập thuộc địa vào năm 1842 và sự chiếm đóng của Nhật Bản vào năm 1941 là vừa phải, so với những thay đổi đã diễn ra trong những năm sau chiến tranh. Không có kế hoạch trong những ngày đầu phát triển, ngoại trừ nói chung người Anh sống trên Đỉnh (khu vực xung quanh Victoria Peak), quốc tịch khác ở Mid-Levels (dưới đỉnh), và những người giàu có trên mặt đất cao hơn một chút, những ngôi nhà vườn lớn và biệt thự lớn vẫn là địa danh. Hầu hết người Trung Quốc sống trên vùng đất thấp xung quanh bến cảng, nơi những con phố hẹp và những ngôi nhà làm bằng gỗ, gạch và vữa. Các ngôi nhà không chỉ thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt mà còn có nước máy và bồn cầu xả. Phát triển đô thị thường xuyên là hậu quả của bệnh dịch, hỏa hoạn và bão lụt thay vì quy hoạch thành phố toàn diện. Tuy nhiên, chính phủ đã nỗ lực xây dựng nhà ở công cộng và giảm số lượng người ngồi xổm và người tà vẹt trên đường phố trong khu vực.

Nguồn cung nhà ở hạn chế tiếp tục giảm do sự tàn phá của Thế chiến II. Trong những năm đầu thời kỳ hậu chiến, hơn một nửa số gia đình ở chung với những người khác, sống trong các căn phòng, không gian ngủ, và gác mái và trên mái nhà và hiên và trong các khu tương tự. Sự tham gia miễn cưỡng của chính quyền thuộc địa vào việc cung cấp nhà ở bắt đầu bằng việc xây dựng các khối tái định cư cho nạn nhân cháy vào năm 1953, nhưng nó đã có động lực thực sự vào đầu những năm 1960 khi nhu cầu lớn về đất đô thị dẫn đến việc di dời số lượng lớn dân cư và người nghèo đô thị. Nhà ở công cộng đến để chứa hơn một nửa dân số, hầu hết trong số họ sống xa lõi đô thị, mặc dù vào đầu thế kỷ 21 tỷ lệ dân chúng trong các đơn vị công cộng chiếm khoảng một phần ba. Một số lượng lớn người dân đã định cư tại các thị trấn mới, và năng lực thiết kế cho hầu hết các khu vực này đã được tăng lên.

Giáo dục

Hầu hết các trường từ mẫu giáo đến trung học đều được trợ cấp hoặc hỗ trợ bởi quỹ công, mặc dù cũng có một số lượng lớn các trường tư thục. Số lượng các trường công lập ở Hồng Kông là khá nhỏ mặc dù ngày càng tăng. Giáo dục là bắt buộc thông qua cấp trung học cơ sở. Học sinh hoàn thành bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có kỳ thi để phân bổ các địa điểm trường học ở cấp độ cao hơn kế tiếp.

Các trường trung học cơ sở, phần lớn được trợ cấp, bị căng thẳng bởi quy mô nhỏ của họ, mặc dù những nỗ lực đang được thực hiện để tăng quy mô và số lượng các tổ chức. Việc tuyển sinh kết hợp của hai trường đại học, Đại học Hồng Kông (1911) và Đại học Trung Quốc Hồng Kông (1963), đã tăng lên đáng kể kể từ giữa những năm 1980. Đại học Bách khoa Hồng Kông (1972), chủ yếu là các khóa học kỹ thuật và dạy nghề, và Đại học Baptist Hồng Kông (1956), một tổ chức tư nhân, cung cấp các khóa học đại học trong các môn học được chọn. Các trường cao đẳng giáo viên đào tạo, chủ yếu cho các trường tiểu học, trong khi trách nhiệm đào tạo giáo viên cho giáo dục trung học thuộc về hai trường đại học. Năm 1984, Đại học Bách khoa Thành phố Hồng Kông (nay là Đại học Thành phố Hồng Kông) đã chấp nhận học sinh đầu tiên của mình. Nhiều cơ sở dạy nghề, kỹ thuật và đào tạo công nghiệp khác hoạt động trên khắp Hồng Kông, và hàng ngàn sinh viên cũng tham gia vào các chương trình khuyến nông. Tuy nhiên, hàng ngàn người cũng đi du lịch nước ngoài mỗi năm để học tập. Gần như tất cả mọi người ở Hồng Kông đều có ít nhất một nền giáo dục tiểu học.

Đời sống văn hóa

Môi trường văn hóa và nghệ thuật

Hồng Kông thực sự là một nền văn hóa hỗn hợp. Lãnh thổ không chỉ tổ chức các lễ hội và ngày lễ của phương Đông và phương Tây, chẳng hạn như Lễ hội Thuyền Rồng, Lễ hội Trung thu, Tết Âm lịch (Trung Quốc), Giáng sinh, Tết Nguyên Đán và những người khác, nhưng cũng thưởng thức hàng trăm sự kiện văn hóa hàng năm từ các vở opera và múa rối truyền thống của Quảng Đông và Trung Quốc đến các buổi biểu diễn múa ba lê, sân khấu, âm nhạc và triển lãm tranh và điêu khắc của các nghệ sĩ và nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn quốc và quốc tế. Liên hoan Nghệ thuật Hồng Kông đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa lớn của châu Á và Dàn nhạc giao hưởng Hồng Kông, Dàn nhạc Trung Quốc Hồng Kông, Công ty Nhà hát Chung Ying và Công ty múa đương đại thành phố nằm trong số các nhóm nghệ thuật nổi tiếng nhất tại địa phương. Nhạc viện Hồng Kông và Học viện Ballet của Hồng Kông đã được kết hợp vào Học viện Nghệ thuật biểu diễn Hồng Kông, cung cấp các khóa học văn bằng toàn thời gian về khiêu vũ, kịch nghệ, âm nhạc và nghệ thuật kỹ thuật.

Điểm số của hình ảnh chuyển động được sản xuất hàng năm ở Hồng Kông, nhiều trong số đó đạt được danh tiếng quốc tế; một số thậm chí đã bắt đầu xu hướng mới trong nghệ thuật, chẳng hạn như cái gọi là bộ phim kung fu, và một số ngôi sao của họ (đáng chú ý là Jackie Chan) đã đạt được danh tiếng quốc tế. Liên hoan phim quốc tế Hồng Kông, khánh thành vào năm 1977, là một sự kiện lớn, đặc biệt là để trưng bày các bộ phim châu Á. Hồng Kông cũng là một khu vực cũng như một trung tâm quốc tế về thiết kế thời trang và trong việc cắt và thiết kế kim cương trang trí.

Giải trí

Hệ thống công viên quốc gia của Hồng Kông bao gồm khoảng hai phần năm diện tích đất, và giải trí ngoài trời trong công viên là một phần của lối sống cho nhiều người. Người dân thành phố sử dụng các khu vực công viên trên đường đô thị để đi bộ, chạy và tập Thái Cực Quyền, trong số các hoạt động khác, trong khi các địa điểm xa xôi được sử dụng để thả diều, dã ngoại, đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại. Có các chương trình giải trí và thể thao được tổ chức tốt ở cấp cộng đồng. Ocean Park, một trong những đại dương lớn nhất thế giới; Hồng Kông Coliseum, một sân vận động trong nhà 12.500 chỗ ngồi là một trong những sân vận động lớn nhất châu Á; và Sân vận động Hồng Kông ngoài trời rộng 40.000 chỗ ngồi là một trong những địa điểm tốt nhất cho các sự kiện thể thao địa phương và quốc tế cũng như các chương trình âm nhạc, văn hóa và giải trí. Trong số các địa điểm được xây dựng cho Thế vận hội Đông Á năm 2009 do Hồng Kông tổ chức là một khu liên hợp thể thao tại Tseung Kwan O, vùng lãnh thổ mới, cho các sự kiện theo dõi và điền kinh (bóng đá). Đối với những người có thể đủ khả năng đó, nhiều cửa hút gió và vịnh ở Hồng Kông cung cấp một khung cảnh tuyệt vời cho du thuyền, chèo thuyền, chèo thuyền và các môn thể thao dưới nước khác; Câu lạc bộ du thuyền Hong Kong là một trong những câu lạc bộ hoạt động tích cực nhất trong vùng biển Nam Trung Hoa.

Cơ quan văn hóa

Ngoài các thư viện của các cơ sở giáo dục lớn, Hồng Kông có một hệ thống gồm vài chục thư viện công cộng, bao gồm cả các thư viện di động, tập trung vào Thư viện Trung tâm Hồng Kông (mở 2001). Trong số các bảo tàng, những bảo tàng lớn bao gồm những người chuyên về lịch sử, nghệ thuật, khoa học và công nghệ và không gian. Tòa thị chính Hồng Kông (trung tâm văn hóa), Trung tâm Văn hóa Hồng Kông và Trung tâm Nghệ thuật Hồng Kông – mỗi cơ sở đa chức năng với một số địa điểm – cung cấp các phòng trưng bày lớn, sân khấu và buổi hòa nhạc. Ngoài ra, các tòa thị chính đã được thành lập tại các thị trấn và trung tâm văn hóa mới ở một số huyện để phục vụ cộng đồng địa phương.

Báo chí và phát thanh

Một mạng lưới truyền thông rộng khắp và phức tạp đã phát triển ở Hồng Kông, phản ánh thương mại phát triển thịnh vượng và tầm quan trọng quốc tế của nó. Có vài chục tờ báo (bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng chủ yếu là tiếng Trung Quốc), và số tạp chí chạy theo hàng trăm tạp chí. Ngoài ra, lãnh thổ còn bổ sung trụ sở Đông và Đông Nam Á cho hầu hết các dịch vụ tin tức quốc tế lớn. Tin tức phát sóng được cung cấp bởi một số công ty truyền hình và đài phát thanh, một trong số đó là do chính phủ điều hành. Theo chính quyền Anh, báo chí phát triển phần lớn không bị kiểm duyệt của chính phủ. Truyền hình cung cấp nguồn tin tức và giải trí chính cho gia đình trung bình, và các chương trình truyền hình Trung Quốc được sản xuất không chỉ cho tiêu dùng địa phương mà còn cho thị trường nước ngoài. Cả truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh đang ngày càng phổ biến. Hồng Kông cũng là một trung tâm xuất bản và in ấn quan trọng: nhiều sách được xuất bản hàng năm cho tiêu dùng trong và ngoài nước, một số nhà xuất bản hàng đầu nước ngoài có văn phòng khu vực ở Hồng Kông và nhiều tạp chí quốc tế được in trên lãnh thổ.

Lịch sử

Giải quyết sớm

Các di tích khảo cổ học về đồ gốm, dụng cụ bằng đá, nhẫn và đồ đồng tìm thấy trên hơn 20 địa điểm là bằng chứng về các khu định cư trong thời kỳ đồ đá mới. Những người hiện đại đầu tiên ở Hồng Kông được cho là đến từ Bắc Trung Quốc trong thiên niên kỷ thứ 2 trước Công Nguyên. Người Quảng Đông bắt đầu định cư ở khu vực khoảng 100 TCN; sau đó là Hakka, và vào giữa thế kỷ 17, Hoklo đã đến. Hồng Kông là hiện trường của cuộc đấu tranh cuối cùng giữa triều đại nhà Minh và nhà Thanh đang đứng đầu, dẫn đầu là người Mãn Châu.

Trước khi người Anh đến vào giữa thế kỷ 19, Đảo Hồng Kông chỉ có một dân cư đánh cá nhỏ, với một số đặc điểm để giới thiệu nó để giải quyết. Nó thiếu đất màu mỡ và nước ngọt, là miền núi, và được cho là một ám ảnh khét tiếng của những tên cướp biển. Nhưng đó là một cơ sở tương đối an toàn và không bị xáo trộn đối với các thương gia Anh vào năm 1821 bắt đầu sử dụng bến cảng tốt để neo các tàu chở thuốc phiện. Ý nghĩa thương mại và chiến lược tuyệt vời của cảng sâu, che chở này, có lối vào phía đông và phía tây và nằm trên các tuyến thương mại chính của Viễn Đông, nhanh chóng được nhận ra.

Sau cuộc Chiến tranh Thuốc phiện đầu tiên (1839-42), Đảo Hồng Kông được Hiệp ước Nam Kinh nhượng lại cho Anh. Tuy nhiên, người Anh chưa bao giờ hài lòng với sự kiểm soát hoàn toàn của bến cảng. Chưa đầy 20 năm sau, sau Chiến tranh thuốc phiện thứ hai (1856-60), Trung Quốc buộc phải nhượng bán đảo Kowloon về phía nam của đường ranh giới hiện tại và đảo Stonecutters theo Công ước Bắc Kinh (1860). Theo Công ước năm 1898, các vùng lãnh thổ mới cùng với 235 hòn đảo được thuê cho Anh trong 99 năm kể từ ngày 1 tháng 7 năm 1898. Với sự mở rộng lãnh thổ này, dân số Hồng Kông nhảy vọt lên 120.000 năm 1861 và hơn 300.000 vào cuối thế kỷ.

Sự kiện trước và trong Thế chiến II

Khi Chiến tranh Trung-Nhật nổ ra vào năm 1937, Hồng Kông đã từng là nơi ẩn náu, với hàng ngàn người Trung Quốc chạy trốn trước khi người Nhật tiến bộ. Với sự bùng nổ của chiến tranh ở châu Âu vào năm 1939, vị trí của thuộc địa trở nên bấp bênh hơn, vì nó bây giờ là một mục tiêu; Nhật Bản tấn công và chiếm đóng Hồng Kông vào tháng 12 năm 1941. Trong những năm chiến tranh, thương mại của Hồng Kông bị suy yếu nghiêm trọng; thức ăn rất khan hiếm, và nhiều cư dân đã trốn sang nội địa Trung Quốc. Dân số, với số lượng 1.600.000 người vào năm 1941, đã giảm xuống còn khoảng 650.000 người vào năm 1945 khi người Nhật đầu hàng.

Đương đại Hồng Kông

Quân đội Anh trở lại thành phố vào ngày 30 tháng 8 năm 1945, và chính quyền dân sự được tái lập vào tháng 5 năm 1946. Trong khi đó, hàng trăm ngàn người Trung Quốc và người nước ngoài đã quay trở lại, và họ nhanh chóng tham gia vào những người tị nạn kinh tế và chính trị từ Trung Quốc. chiến tranh giữa các quốc gia và quân đội cộng sản.

Lệnh cấm vận của LHQ vào năm 1951 về thương mại với Trung Quốc và Bắc Triều Tiên trong Chiến tranh Triều Tiên nghiêm trọng cắt đứt thương mại entrepôt, cuộc sống của thuộc địa, và trong vài năm điều kiện đã bị trầm cảm. Hồng Kông đã bắt đầu sự hồi sinh của mình trên cơ sở các ngành công nghiệp nhẹ như dệt may, được thành lập bởi những nhà tư bản nhập cư và cung cấp việc làm cần thiết. Những điều này sớm cho rằng tầm quan trọng của nó trong nền kinh tế, cũng là cơ sở để công nghiệp hoá hơn nữa. Nhưng đó là bởi vì phần lớn sự phát triển phụ thuộc vào lao động rẻ, mà bị vất vả trong điều kiện làm việc cực kỳ nghèo nàn, tranh chấp lao động và sự bất mãn xã hội bắt đầu lan rộng vào đầu những năm 1960. Các vụ bạo động nghiêm trọng nổ ra tại Hồng Kông và Kowloon vào tháng 5 năm 1967 sau một vụ tranh chấp lao động trong một nhà máy sản xuất hoa nhựa. Tình trạng bất ổn kinh tế và xã hội đã ngay lập tức biến thành các cuộc biểu tình chính trị bạo lực, phần lớn lấy cảm hứng từ những người theo Cách mạng Văn hóa (1966-76) ở Trung Quốc. Khi tình hình ổn định vào cuối những năm 1960, điều kiện làm việc và sinh hoạt chung được cải thiện đáng kể bởi luật lao động, các dự án nhà ở chính phủ lớn và các chương trình công cộng công cộng rộng lớn. Đồng thời, các ngành công nghiệp công nghệ cao như điện tử đã được phát triển, và thị trường tài sản và tài chính thịnh vượng cho đến đầu năm 1973, khi thị trường chứng khoán sụp đổ khi hàng tỷ đô la thoát ra khỏi Hồng Kông. Từ giữa những năm 1970 nền kinh tế tiếp tục xu hướng tăng của nó khi quan hệ với Trung Quốc được cải thiện.

Vào cuối những năm 1970, mối quan tâm về tương lai của Hồng Kông bắt đầu loom lớn, như thẩm quyền của Anh trên các khu vực cho thuê của vùng lãnh thổ mới gần ngày hết hạn năm 1997. Mặc dù hợp đồng thuê chỉ áp dụng cho các vùng lãnh thổ mới, chính phủ Trung Quốc đã liên tục duy trì rằng toàn bộ Hồng Kông là lãnh thổ Trung Quốc và cho rằng câu hỏi của các thỏa thuận trước đây của Hồng Kông – Anh đã thuộc về các hiệp ước bất bình đẳng và cũng cần giải quyết. Liên lạc đầu tiên giữa hai chính phủ về vấn đề này được thực hiện từ tháng 3 năm 1979, nhưng các cuộc đàm phán chính thức không bắt đầu cho đến sau chuyến thăm của thủ tướng Anh tới Bắc Kinh vào tháng 9 năm 1982. Các cuộc đàm phán tiếp tục trong hai năm. Cuối cùng, tuyên bố chung giữa Trung Quốc và Anh về vấn đề Hồng Kông đã được chính thức ký kết bởi hai người đứng đầu chính phủ ở Bắc Kinh vào ngày 19 tháng 12 năm 1984. Thỏa thuận quy định rằng Hồng Kông (bao gồm Đảo Hồng Kông, Kowloon và Tân địa) ) sẽ được Trung Quốc thu hồi từ ngày 1 tháng 7 năm 1997. Có một giai đoạn đàm phán thường gặp khó khăn giữa Hồng Kông và Bắc Kinh về cách diễn giải cuối cùng của tài liệu mà Hồng Kông sẽ bị chi phối dưới chủ quyền của Trung Quốc. Mặc dù một số đặt phòng từ Hồng Kông, Quốc hội Nhân dân đã chính thức phê chuẩn Luật Cơ bản vào ngày 4 tháng 4 năm 1990, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 1997 và thành lập Khu vực Hành chính Đặc biệt Hồng Kông trực thuộc chính quyền trung ương Trung Quốc.

Những năm sau khi thống nhất đất nước ngày càng thịnh vượng, khi nền kinh tế của Hồng Kông có sự tăng trưởng ổn định, bất chấp sự phụ thuộc nặng nề vào các điều kiện kinh tế toàn cầu. Các mối quan hệ kinh tế đã có ý nghĩa với đất liền tăng lên đáng kể hơn trước khi thống nhất đất nước. Ngoài ra, các nguồn lực chính được dành để cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông của khu vực, bao gồm các cây cầu và đường mới ngoài sân bay mới. Về mặt chính trị, có những cuộc gọi duy trì cải cách dân chủ đối với Luật Cơ bản, đôi khi, bao gồm các cuộc biểu tình và áp lực lớn từ các thành viên đảng đối lập trong Hội đồng Lập pháp (LegColative Council – LegCo). Trong cuộc bầu cử lập pháp năm 2004, Bắc Kinh đã cho phép một nửa số ghế LegCo được bầu trực tiếp từ khu vực bầu cử địa lý, với nửa còn lại được lựa chọn từ các nhóm kinh doanh và chuyên nghiệp được gọi là “cử tri chức năng”.

Hồng Kông bị ảnh hưởng nặng nề bởi một đợt bùng phát của hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2003, đã giết chết khoảng 300 người ở đó và 350 người trên đất liền, và trong một thời gian, giảm đáng kể du lịch trong khu vực. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng đã sớm trôi qua và du lịch đã hồi phục. Hồng Kông là địa điểm tổ chức các sự kiện cưỡi ngựa trong Thế vận hội Olympic 2008 và tổ chức Thế vận hội Đông Á năm 2009.

Chợ phố và phố mua sắm

Ở Hồng Kông, bạn có thể mặc một cô dâu, làm lại một ngôi nhà và giải trí cho một đứa trẻ một con phố một lúc. Việc thực hành nhóm các doanh nghiệp tương tự ở Nam Trung Quốc trên một con đường có nghĩa là bạn có thể làm nhiều hơn nữa: cá vàng, chim, quần áo, đồ điện tử và giày – nếu nó đáng mua sắm, nó có một con đường ở đây.

Cat Street (Đồ cổ)

Nếu ngôi nhà của bạn thiếu cảm giác hoàn thiện cuối cùng, làm thế nào về một mảnh đồ nội thất thời nhà Minh hiếm hoi, một chai thuốc hít cổ đại hay một tấm poster tuyên truyền Cách mạng Văn hóa? Upper Lascar Row – được biết đến với tên Cat Street – là nơi bạn có thể tìm thấy những kho báu như vậy, bên trong các đại lý đồ cổ, đại lý đồ cổ và phòng trưng bày nghệ thuật tuyệt vời. Đây cũng là nơi để mặc cả các sản phẩm ngọc bích, lụa, thêu ren và đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ.

Bạn có biết không?

Người Ấn Độ trong quân đội Anh được gọi là ‘lascars’. Nhiều lascar đến Hồng Kông trong những ngày đầu thuộc địa để làm việc trong lực lượng cảnh sát. Một cộng đồng nhỏ người Ấn Độ sống quanh Upper Lascar Row, nơi có trụ sở cảnh sát. Vào những năm 1920, chợ khu phố đã phát triển thành một thị trường cho đồ cổ và đồ cũ. Sau đó, nó trở thành nơi bán hàng hóa bị đánh cắp. Trong tiếng Quảng Đông, các món ăn bị đánh cắp được gọi là ‘hàng hóa chuột’ và những người mua chúng được gọi là mèo – do đó có biệt danh là ‘Cat Street’.

Thông tin

Địa chỉ: Đường Hollywood và Đường Upper Lascar, Sheung Wan, Đảo Hồng Kông

Làm sao để tới đó

Ga trung tâm MTR, Lối ra D2. Rẽ phải vào Theatre Lane và đi bộ dọc theo đường Queen’s Road Central về phía The Center. Sau đó đi thang cuốn Trung-Trung cấp đến Đường Hollywood.

Phố Chun Yeung (Chợ ướt)

Hồng Kông của vô số thị trường ẩm ướt là cửa sổ vào một thế giới mua sắm thực phẩm sống động và vượt thời gian mà từ chối bị dập tắt bởi các siêu thị hiện đại.

Trong tất cả các thị trường ẩm ướt trong thành phố, không có cửa hàng lớn như chợ Chun Yeung. Đi trên một xe điện hướng đông về phía trạm xe điện North Point và, không cảnh báo, bạn sẽ rẽ ra khỏi con đường rộng của King’s Road trên một con phố hẹp nằm ở hai bên với những quầy hàng nhộn nhịp bán trái cây tươi, rau, thịt và hải sản. Trải nghiệm các điểm tham quan và âm thanh của kinh doanh thị trường trường học cũ trong xoay.

Ở bên kia đường Chun Yeung, bạn sẽ tìm thấy đường Marble Road, một chợ trời ngoài trời bán một loạt các hàng hóa, từ quần áo đến phụ kiện và đồ gia dụng với giá cả hợp lý. Hãy ghé qua để cảm nhận về những gì mua sắm hàng ngày giống như trong khu vực, và đừng bỏ lỡ các con phố gần đó cũng được lót bằng các cửa hàng địa phương.

Thông tin

Địa chỉ: Chun Yeung Street, North Point, Đảo Hồng Kông

Làm sao để tới đó

Đi xe điện đến North Point tại Causeway Bay

Phố ẩm thực khô và Phố ẩm thực bổ dưỡng

Hải sản khô là một thành phần phổ biến trong nấu ăn Trung Quốc và thuốc bổ truyền thống, và ở Hồng Kông, thương mại này được tập trung xung quanh một phần của Des Voeux Road West ở Sheung Wan, thường được gọi là khô Seafood Street.

Cách đây 50 năm, khu vực này bị chi phối bởi các cửa hàng cá muối, khi công nhân làm khô sản phẩm trên nóc nhà, bán chúng ở tầng trệt và sống trên các tầng giữa. Khi khu vực này trở thành khu dân cư nhiều hơn, các doanh nghiệp mở rộng sân bán hàng của họ để bao gồm nhiều lựa chọn cao cấp và tốt lành hơn, bao gồm cả bào ngư yêu thích tiệc Trung Quốc.

Ngày nay, những cửa hàng này có giá vé lạ và kỳ lạ là những hiểu biết tuyệt vời về văn hóa và thực phẩm địa phương. Vào buổi sáng, xe tải xếp hàng trên đường phố bổ sung cho các cửa hàng, sớm trở nên nghẹt thở với các bà nội trợ kiểm tra các loại rêu đen, da rắn khô, xúc xích khô và sò điệp khô đắt tiền. Đường phố đặc biệt sôi động trong thời gian diễn ra Tết Nguyên Đán khi các hộ gia đình chuẩn bị cho bữa tiệc lễ hội.

Các con phố gần đó của Wing Lok và Ko Shing chuyên về các loại thực phẩm bổ sung của Trung Quốc cổ đại – chủ yếu là nhân sâm và tổ chim – được một số người tin rằng giữ chìa khóa cho làn da tốt hơn, nhiều năng lượng hơn và tuổi thọ lâu hơn.

Thông tin

Địa chỉ: Sheung Wan, Đảo Hồng Kông

Làm sao để tới đó

Ga MTR Sheung Wan, Lối ra A2. Đi bộ về phía đường Queen’s Road Central qua Hillier Street.

【#2】Tour Du Lịch Campuchia Giá Rẻ Nhất Saigontourist Vietravel 2021 Chỉ 1.000.000Đ

tour du lich campuchia giá rẻ nhất saigontourist vietravel 2021: video chia sẽ cảnh đẹp với tour du lịch campuchia giá rẻ nhất saigontourist vietravel 2021 trong tour này du khách sẽ có dịp tham quan nhiều điểm hấp dẫn và tuyệt vời và được trải nghiệm các món ăn độc đáo ở đất nước xinh đẹp campuchia.

Hải sản nướng

Với hồ Tonlé Sap khổng lồ ở phía bắc, sông Mekong và Tonlé Sap chảy qua trung tâm, và Vịnh Thái Lan ở bờ biển phía nam, hải sản là một phần của ăn uống hàng ngày và luôn tươi tắn. Thông thường, nó chỉ đơn giản là nướng hoặc chiên. Những con mực nhỏ này được nướng trên một chiếc bàn nướng, và giống như rất nhiều món ăn Campuchia, món này có thịt vụn, dưa chuột thái lát, húng quế châu Á, và sự kết hợp của nước mắm, tỏi, ớt và nước cốt chanh. Khi bạn xiên một chút mọi thứ lại với nhau, bạn sẽ có được một sự kết hợp ngon giữa hương vị ngon tuyệt hòa quyền nhau với mực mềm, dưa chuột mát, húng quế, và sốt cay ngọt.

Cá Amok

Cà ri cá này thường được gọi là món ăn dân tộc của Campuchia, món nă này được trình bày rất đẹp và nó còn ngon hơn nữa. Cá amok có hương vị đặc trưng của nó từ kroeung, một loại cà ri thơm được làm từ sả, galangal, nghệ tươi, hẹ tây, tỏi và một chút ớt. Các kroeung được pha trộn với sữa dừa, biến một màu vàng vàng đẹp. Cá trắng nhạt và lá chanh nghiền nhỏ được thêm vào cà ri, được hấp trong một cốc lá chuối. Mỗi nhà hàng chuẩn bị cá amok hơi khác nhau, nhưng nhìn chung đây là món ăn ngon tuyệt

Morning Glory

Loại rau xanh này mọc rải rác khắp Campuchia trên những vùng đất ẩm ướt và ẩm ướt gần những cánh đồng lúa. Đôi khi nông dân trồng nó, nhưng thường thì mọi người chỉ tìm thấy một miếng vá và chọn nó để bán ở chợ. Morning Glory có thân cây xanh rỗng, lá mỏng, và một hương vị cỏ nhẹ, có vị tương tự như rau bina. Nó xuất hiện trong một loạt các món ăn, thường là súp thịt và xào với tỏi, gừng hoặc nước sốt hàu.

Bai Sach Chrouk (thịt heo và cơm BBQ)

Một trong những món ăn sáng phổ biến nhất của Campuchia, và một trong đó sẽ là tuyệt ,không có công thức nấu ăn giống nhau, nhưng tất cả đều có thịt lợn ướp tỏi, đậu nành và sữa dừa từ từ nướng trên than, nơi nó trở nên khói và caramen. Thịt lợn được thái lát mỏng, rắc hành lá và ăn kèm với cơm và dưa chuột thái lát tươi và cà chua xanh, với một bát nhỏ của gingery, dưa chuột ngâm nhẹ, daikon, và xoài xanh ở bên cạnh. Cách tốt nhất để ăn bai sach chrouk là ăn một miếng thịt lợn, cơm và dưa cùng nhau.

Kuy Teav

Súp phổ biến này được làm bằng nước dùng thịt lợn sạch, nhẹ, bổ dưỡng. Mọi người bắt đầu ăn kuy teav vào bữa sáng, nhưng bạn sẽ tìm thấy nó cả ngày. Tôi nghe nói nó được phục vụ theo truyền thống với mì mỏng, nhưng tôi thấy nó thường xuyên với mì trứng màu vàng. Các lớp trên bề mặt thịt khác nhau: nó có thể có lát thịt lợn, thịt bò, thịt viên, hoặc những miếng thịt gà luộc ngon ngọt. Súp cũng có một số loại rau xanh, và nó được trang trí với hành lá và tỏi chiên. Ở bên cạnh, bạn sẽ có một bát nhỏ với nước sốt ớt và sốt hoisin ngọt, cùng với hai nửa chanh.

Trái cây chua

Ngọt, chua, cay, và mặn: món ăn gây nghiện này đánh trúng tất cả. Màu xanh lá cây, trái chưa chín, bao gồm nhiều loại xoài khác nhau, cùng với ổi, ambarella, táo tàu, táo otaheite, me và hơn nữa, được thái lát và rắc đường cay và muối. Quả là ngon ngọt và giòn. Hỗn hợp đường-ớt-muối rất phổ biến với tất cả các loại trái cây – bạn thường sẽ nhận được một túi nhỏ khi bạn mua dứa thái lát, đu đủ hoặc xoài ngọt, nhưng tốt nhất là trái cây chưa chín.

Lort Cha

Những món mì béo này được xào với lá xanh, nước tương và nước mắm. Khi nấu mì mềm, họ nhặt than chảo và hấp thụ nước sốt hương vị. Ngay trước khi món ăn được hoàn thành trong chảo, đầu bếp cho biết thêm một số lượng lớn giá đỗ, có chiều dài tương tự như mì và làm cho chúng giòn. Lort cha phía trên với một quả trứng chiên và ép nước sốt ớt ngọt và ớt cay dán. Trong các phiên bản tốt nhất, trứng vẫn còn có một số lòng đỏ trứng, phủ khắp dĩa mì khi bạn ăn.

【#3】Tour Du Lịch Thái Lan Giá Rẻ Từ Tphcm Hà Nội Đà Nẵng Hè 2021 Tết 2021 Vietravel Saigontourist

Gần đây Chiang Mai đang nổi lên là một trong những điểm thu hút du khách, bài viết sau chia sẽ những trải nghiệm tuyệt vời khi đến Chiang Mai, nơi lý tưởng cho bạn để ngủ và lãng đãng. Tới đây, nghỉ lại 4 ngày để lại cho tôi một cảm nhận bao trùm: “Buồn ngủ quá và ngủ ngon quá!”

Bình yên

Thời tiết ở đây có phần giống Sài Gòn ở điểm nhiều nắng và mưa rào không dai dẳng, tuy nhiên lại có nét đặc trưng của vùng núi, dù nắng tới đâu chỉ cần bước vào bóng râm là mát lạnh.

Không gian thoáng đãng, trong lành, cảnh quan thanh bình, yên tĩnh có lẽ cũng là một yếu tố làm du khách dễ thấy buồn ngủ.

Hơn 10 giờ sáng lác đác các cửa hàng mở cửa. Trong tuần khoảng 21 giờ các quán cà phê đã đóng cửa gần hết, chỉ còn lại một vài quán kèm đồ ăn hoặc quán bar nhưng lượng khách không đông.

Ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật hầu hết các tiệm đóng cửa lúc 20 giờ vì họ cho rằng du khách đi chợ đêm cuối tuần hết rồi.

Mở muộn và đều đặn nhất có lẽ là các tiệm mát xa. Và sau khi đi mát xa thư giãn thì bạn cũng sẽ thấy buồn ngủ.

Đồ thủ công xinh xắn

Làng nghề thủ công trên bản đồ gần phố cổ khá phong phú. Nếu yêu thích gốm, các bạn có thể ghé qua Baan Celadon để hình dung rõ hơn về gốm Thái.

Baang Kang Wat không phải làng nghề thủ công truyền thống như tôi tưởng tượng ban đầu mà thực ra đây là một khu gồm nhiều tiệm bán đồ thủ công của các bạn trẻ.

Ở đây cũng thường xuyên tổ chức các buổi workshop khá thú vị đồng thời cũng là một nơi đẹp để chụp hình sống ảo. Họ đóng cửa vào ngày thứ hai.

Có thể nói, ai cũng có thể có một gì đó của riêng mình trên con đường đi tìm tiệm đồ thủ công yêu thích. Riêng tôi cảm thấy học được chút gì đó khi tới Matoom art space và thật sự hào hứng ở Supachet studio.

Đồ thủ công ở đây nhìn chung giá không mắc, bạn cũng không lo bị chặt chém kể cả ở chợ đêm hay ở quầy lưu niệm sân bay

【#4】Săn Tour Du Lịch Thái Lan Giá Rẻ Hè 2021 2021 3Tr995 5 Ngày 4 Đêm Vietravel Saigontourist Từ Đà Nẵng

Top 5 điểm đến không thể bỏ lỡ khi tham quan Chiang Mai

Được biết đến như là ‘đóa hồng phương Bắc’ của đất nước với những lễ hội, đền chùa, v.v. đa dạng và độc đáo. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn tại thành phố này đấy!

1.Thác Bua Tong (Sticky Waterfall)

Bua Tong, hay còn gọi là Thác Dính, là một thác nước nằm ngoài rìa phía Bắc. Bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao nó lại được gọi như vậy; vậy thì đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Do hàm lượng canxi carbonate trong nước cao nên khiến các tảng đá nhám, xù xì hơn giúp cho việc bám trụ dễ dàng hơn so với các thác nước thông thường khác. Nhờ đó mà du khách có thể leo lên thác nước một cách dễ dàng mà không sợ trượt ngã.

2.Chùa Phra That Doi Suthep

Với chiều cao hơn 1,600m, chùa Phra That Doi Suthep và ngọn núi nơi chùa tọa lạc là hai biểu tượng của sự tinh túy của thành phố này. Nằm ngoài trung tâm thành phố 13km về hướng Tây Bắc, bạn sẽ thấy một ngôi chùa trên đỉnh núi cao đẹp rực rỡ.

Đường đến ngôi chùa sẽ bao gồm 300 bậc thang với hai con rồng lớn trải dài hai bên lối đi men theo sườn núi. Lên được đến đỉnh núi, bạn sẽ thật sự kinh ngạc trước vẻ đẹp của ngôi chùa từ thế kỷ 13 này cũng như là toàn cảnh của thành phố tuyệt đẹp.

Ngoài những nét đẹp cổ kính với niên đại hơn 700 năm, Phra Singh còn có rất nhiều cảnh vật độc đáo khác như: kho kinh thánh, tượng phật Phrachaotongtip, các bức tranh lớn dát vàng mang hơi hướng Lanna lấp lánh… Trong kho kinh thánh của chùa vẫn còn lưu lại rất nhiều cuốn kinh thánh cổ được viết bằng tay và được bảo quản cho đến tận bây giờ.

4.Bảo tàng văn hóa Lanna và Đài tưởng niệm Tam Vương

Bảo tàng văn hóa Lanna nằm trong tòa nhà Tòa án Thành phố cổ, đối diện với Đài tưởng niệm Tam Vương. Tại đây có rất nhiều buổi triển lãm hấp dẫn nhằm giáo dục về lịch sử và đời sống của người dân Lanna phía Bắc đất nước.

Các mô phỏng về đời sống truyền thống của người Lanna đang dần được cải thiện hơn giúp cho các bạn trẻ học hỏi và hiểu thêm về một nền văn hóa cổ đại. Trên đường đến, bạn hãy dành ít phút ghé qua Đài tưởng niệm Tam Vương để tham quan một chút.

Bức tượng ba vị vua đại diện cho vua Mengrai – người lập ra thành phố là vua Ramkamhaeng của Sukothai và vua Ngam Muang của Payao. Theo truyền thuyết, ba vị vua này đã cùng nhau phát triển thành phố, vì vậy, bức tượng ba vua cũng đã trở thành một biểu tượng của thành phố.

5. Chợ đêm Bazaar

Chợ đêm Bazaar luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khi tới khu chợ này. Chợ đêm mở cửa từ 18h đến 24h hàng ngày. Vào ban ngày, con đường Chang Khlan cũng giống như bao con đường khác, vẫn tấp nập xe cộ qua lại.

【#5】Tour Du Lịch Đón Giáng Sinh & Năm Mới 2021 Tại Huế

Tour Du lịch đón Giáng Sinh & Năm Mới 2021 tại Huế – Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà 4 ngày

NGÀY 1: CẦN THƠ – ĐÀ NẴNG – HUẾ (Ăn trưa, tối)

8h00: Hướng dẫn viên đón khách tại sân bay Trà Nóc làm thủ tục cho đoàn bay đi Đà Nẵng vớichuyến bay 9h55. Xe đón đoàn đưa đi dùng cơm trưa. Sau đó khởi hành đi Huế. Đến Huế nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Xe đưa đoàn tham quan chùa Thiên Mụ – ngôi chùa nổi tiếng và cổ nhất tại Huế, tham quan Lăng vua Khải Định – chiêm ngưỡng một công trình được xây dựng, trang trí cực kỳ công phu và tinh xảo, mang vẻ đẹp của sự phá cách, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống Huế và hiện đại của Tây phương. Đoàn dùng cơm tối, quý khách có thể đi bộ dọc bờ Sông Hương vừa ngắm cầu Tràng Tiền vừa tham quan chợ Đêm ở Huế. Hoặc du khách có thể đi du thuyền trên sông Hương và thưởng thức Ca Hò Huế (Chi phí tự túc). Nghỉ đêm tại Huế.

NGÀY 2: HUẾ – HỘI AN (Ăn sáng, trưa, tối)

6h30: Đoàn dùng điểm tâm tại khách sạn. Trả phòng. Xe đưa tham quanKinh Thành Huế – Hoàng Cung của 13 vị Vua triều Nguyễn với Ngọ Môn, điện Thái Hoà, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh – Đây cũng là một trong những di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Đoàn dùng cơm trưa sau đó khởi hành về Đà Nẵng. Về đến Đà Nẵng nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều, quý khách tự do tắm biển Đà Nẵng (Chi phí tự túc). Xe đưa quý khách đi tham quan Phố Cổ Hội An. Đến Hội An dùng cơm tối. Sau đó đoàn dạo bộ tham quan Phố cổ với các công trình tiêu biểu: Chùa Cầu Nhật Bản – biểu trưng của Phố Cổ, chùa Ông, hội quán Phúc Kiến. Quý khách có thể tham gia thả đèn hoa đăng trên dòng sông Hoài thơ mộng (Chi phí tự túc). Đoàn khởi hành về Đà Nẵng. Nghỉ đêm

NGÀY 3: NGŨ HÀNH SƠN – KDL BÀ NÀ NÚI CHÚA (Ăn sáng, trưa tối)

6h30: Quý khách dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Xe đưa đoàn tham quan Ngũ Hành Sơn – một tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên “sơn kỳ thủy tú”, thắng cảnh nổi tiếng với những hang động huyền bí và các ngôi cổ tự linh thiêng. Thăm Làng nghề điêu khắc đá Hòa Hải. Khởi hành đến khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa theo tuyến đường du lịch Nguyễn Tất Thành – tuyến đường ven biển đẹp nhất Miền Trung, ngắm cầu treo Thuận Phước – cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam. Lên đỉnh Bà Nà bằng hệ thống cáp treo đạt 2 kỷ lục Guinness, ngắm toàn cảnh núi non hùng vỹ và tận hưởng khí hậu trong lành, tươi mát. Đến Bà Nà quý khách tham quan chùa Linh Ứng, khám phá khu vui chơi – giải trí trong nhà mang đẳng cấp quốc tế Fantasy Park – nơi có rất nhiều trò chơi từ vui nhộn đến cảm giác mạnh, phù hợp mọi lứa tuổi. (Chi phí tự túc). Đoàn dùng buffet trưa tại Bà Nà. Sau đó tiếp tục khám phá KDL Bà Nà. Khởi hành về lại Đà Nẵng. Đoàn dùng cơm tối. Buổi tối quý khách tự do dạo phố, ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh từ những biểu tượng mới cho sự phát triển hưng thịnh của TP. Đà Nẵng: Cầu Rồng – một trong những con rồng thép lớn nhất thế giới và Cầu Trần Thị Lý – với kiến trúc hiện đại, độc đáo và tinh tế, tựa hình dáng con thuyền căng buồm vươn ra biển lớn. Đặc biệt: Quý khách thưởng thức các loại hải sản tươi sống của phố biển Đà Nẵng (chi phí tực túc). Nghỉ đêm tại Đà Nẵng.

NGÀY 4: ĐÀ NẴNG – CẦN THƠ (Ăn sáng, trưa)

7h00: Đoàn dùng điểm tâm tại khách sạn. Trả phòng. Đoàntham quan bán đảo Sơn Trà và cảng Tiên Sa, viếng chùa Linh Ứng Bãi Bụt – một trong những ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng, chiêm bái tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Xe đưa đoàn dùng đặc sản Đà Nẵng. Xe và Hướng Dẫn Saigontourist đưa khách ra sân bay Đà Nẵng , làm thủ tục bay về Cần Thơ với chuyến bay 11h55. Đến sân bay Cần Thơ. Kết thúc chương trình. Quý khách tự túc phương tiện từ sân bay về lại Tư gia.

*Ghi chú:

– Điểm tham quan có thể sắp xếp lại cho phù hợp mà vẫn bảo đảm đầy đủ nội dung của từng chương trình.

Chương trình có thể sắp xếp lại theo yêu cầu của quý khách.

** Vé trẻ em:

– Trẻ em dưới 2 tuổi: 300.000VND PHÍ HÃNG KHÔNG. Gia đình tự lo cho bé ăn ngủ.

– Trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi: tiêu chuẩn gồm vé máy bay như người lớn. Gia đình tự lo cho bé ăn ngủ và tự trả phí tham quan (nếu có).

– Hai người lớn chỉ được kèm một trẻ em dưới 6 tuổi. Từ trẻ thứ 2 trở lên, mỗi em phải chịu mức giá tương đương trẻ em từ 6 đến 11 tuổi.

– Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi: tiêu chuẩn gồm vé máy bay như người lớn, chi phí tour 50% gồm ăn uống và tham quan theo chương trình, ngủ chung giường với phụ huynh.

– Trẻ em trên 11 tuổi: áp dụng giá và các tiêu chuẩn dịch vụ như người lớn.

** Giá tour trọn gói bao gồm:

– Chi phí xe máy lạnh phục vụ theo chương trình.

– Vé máy bay khứ hồi: Cần Thơ – Đà Nẵng – Cần Thơ (Vé máy bay hàng không giá rẻ, hoàn, hủy, đổi vé mất 100% giá vé máy bay theo quy định của hàng không Vietjet Air). Vé máy bay người lớn bao gồm 7kg hành lý xách tay và 15kg hành lý ký gửi (vé trẻ em không bao gồm hành lý).

– Chi phí 02 đêm khách sạn 3 sao tại Đà Nẵng, 01 đêm khách sạn 4 sao tại Huế theo tiêu chuẩn 2 – 3 khách/phòng.

– Chi phí ăn – uống theo chương trình.

– Chi phí tham quan theo chương trình.

– Chi phí Hướng dẫn viên tiếng Việt suốt tuyến.

– Quà tặng: Nón, nước suối, khăn lạnh. Thuế VAT.

** Giá tour không bao gồm:

– Chi phí cáp treo BÀ NÀ. (650.000đ/khách người lớn, 550.000đ/khách trẻ em).

– Chi phí khách ngủ phòng đơn (vnd/ khách).

– Chi phí tham quan ngoài chương trình.

– Chi phí điện thoại, giặt ủi, và chi phí cá nhân khác.

** Quy định vé máy bay: Đây là chương trình hợp tác với hãng hàng không Vietjet Air nên có một số lưu ý:

– Giá vé máy bay không bao gồm ăn/uống trên máy bay.

– Không được phép gia hạn vé máy bay.

– Không được phép hoàn/hủy vé máy bay. Nếu hủy, chịu phạt 100% chi phí vé máy bay.

– Không được phép thay đổi đặt chỗ.

– Không được phép đổi lộ trình.

– Số lượng khách tối thiểu: 10 khách/đoàn.

– Trường hợp hủy tour do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, Saigontourist sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài việc hoàn trả chi phí những dịch vụ chưa được sử dụng của tour đó (ngoại trừ chi phí vé máy bay).

CÔNG TY DU LỊCH XANH – THƯƠNG HIỆU 20 NĂM UY TÍN TẠI VIỆT NAM

【#6】Du Lịch Hương Giang Muốn Có ‘sếp’ Ngoại

  • Chia sẻ

HĐQT Công ty CP Du lịch Hương Giang vừa có tờ trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua quyết định về việc miễn nhiệm và bầu thành viên HĐQT.

Cụ thể, miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2021 với ông Nguyễn Quốc Thành và bầu bổ sung ông Johnny Cheung Ching Fu, quốc tịch Hongkong, là đại diện do cổ đông Crystal Treasure Limited đề cử.

Chưa rõ tỷ lệ cổ phần Crystal Treasure Limited. Theo Điều lệ Công ty, để có quyền đề cử đại diện vào HĐQT, nhà đầu tư này cần phải là cổ đông lớn, nắm ít nhất 5% cổ phần có quyền biểu quyết trong thời hạn tối thiểu 6 tháng liên tục.

Vào thời điểm đầu năm 2021, Du lịch Hương Giang có một cổ đông ngoại khác là Công ty TNHH Kei Sei sở hữu 2,59 triệu cổ phần, tương đương 12,95% vốn.

Cơ cấu cổ đông của Du lịch Hương Giang vào thời điểm đó khá cô đặc khi ba tổ chức và một cá nhân nắm tới 90,43% vốn của doanh nghiệp này, trong đó ngoài Kei Sei còn có UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sở hữu 62,86%, Tập đoàn Bitexco là 7,62% và ông Nguyễn Đình Anh Tuấn có 7%.

Cuối tháng 3/2016, Tập đoàn Bitexco đã hoàn tất mua lại toàn bộ cổ phần Nhà nước được đại diện nắm giữ bởi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và nâng tỷ lệ sở hữu tại Du lịch Hương Giang lên mức chi phối 70,48%.

Theo điều lệ doanh nghiệp sửa đổi lần thứ 5 vào tháng 4/2017, Bitexco có quyền đề cử 5/5 vị trí trong HĐQT với tỷ lệ sở hữu trên.

Công ty CP Du lịch Hương Giang được thành lập từ năm 1994, chuyển đổi thành công ty cổ phần năm 2007 và hiện là doanh nghiệp 100% vốn tư nhân.

Du lịch Hương Giang được biết đến với những khách sạn sang trọng bậc nhất TP. Huế như Hương Giang, Sài Gòn Morin, La Residence Hue cùng nhiều dự án quy nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Chủ tịch Tập đoàn Bitexco ông Vũ Quang Hội hiện nay là Chủ tịch HĐQT Du lịch Hương Giang.

【#7】Kinh Nghiệm Du Lịch Bali Tự Túc: Đi Bali Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bali là một hòn đảo xinh đẹp của Indonesia và là địa điểm du lịch hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng mong muốn được đến trải nghiệm. Bali được khách du lịch nhắc đến như là “Thiên đường hạ giới” của châu Á, hay là “Đảo của các vị thần”. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật những kinh nghiệm du lịch Bali tự túc: du lịch Bali có gì hay và đi Bali hết bao nhiêu tiền,…

Thời điểm nào đi du lịch Bali tự túc hợp lý nhất?

Thời tiết Bali được chia thành hai mùa khác biệt là mùa mưa và mùa khô. Vậy thì đi du lịch Bali mùa nào đẹp nhất?

Bali vào mùa mưa, thời tiết mát mẻ dễ chịu nhưng độ ẩm lại khá cao, bù lại nếu đi du lịch thời điểm này, bạn sẽ có một kỳ nghỉ khá tiết kiệm bởi giá cả các dịch vụ đều rẻ hơn so với mùa cao điểm.

Mùa khô là khoảng thời gian rất thích hợp để bạn lên kế hoạch cho những chuyến đi tham quan, leo núi, lặn biển, hoặc bất cứ hoạt động ngoài trời nào khác tại đảo Bali – Indonesia.

Theo kinh nghiệm du lịch Bali Indonesia thì thời điểm tuyệt nhất để du lịch tại hòn đảo này là khoảng tháng 4 – 9. Lúc này thời tiết Bali rất đẹp, khí hậu dễ chịu, không mưa, không nắng gắt và không quá nóng. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong những mùa cao điểm du lịch ở Bali, khiến giao thông thường bị tắc nghẽn và giá cả một số dịch vụ có thể sẽ tăng vọt và đắt đỏ hơn thông thường.

Đặc biệt, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Bali tự túc dù vào bất kỳ thời điểm nào thì hãy nhớ đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn khi du lịch càng sớm càng tốt.

Cách đơn giản nhất và nhanh nhất để đến Bali là bay. Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay giá rẻ đến Bali như Vietnam Airlines, Jetstar, Air Asia, Singapore Airlines, Malaysia Airlines… nhưng hầu hết các hãng hàng không này đều cung cấp đường bay phải quá cảnh ở Singapore hoặc Kuala Lumpur.

Theo những du khách có kinh nghiệm review du lịch Bali, bạn cũng có thể chọn đường bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh – Bali, hoặc du lịch Bali từ Hà Nội của hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet rất phù hợp tiêu chí du lịch Bali giá rẻ.

Phương tiện di chuyển trên đảo Bali

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Bali, nếu muốn thuận tiện, chủ động, tự mình khám phá vẻ đẹp của hòn đảo thì cách tốt nhất là thuê một chiếc xe máy để trải nghiệm cảm giác thú vị như du lịch bụi Bali. Ở hầu hết các khu du lịch Bali đều có điểm cho du khách thuê xe máy với giá thông thường là khoảng 5USD/chiếc/ngày.

Du lịch Bali nên ở đâu?

– Ở khu Kuta:

+ Grandmas Plus Hotel Airport

+ Green Garden Hotel

+ Febri’s Hotel & Spa

+ Harper Kuta Hotel

+ Green Roof Homestay

– Ở khu Ubud:

+ Lumbung Sari Cottages

+ Suparsa’s Homestay

+ Ubud View Bungalow

+ Siti Homestay

Thưởng thức ẩm thực độc đáo khi du lịch Bali

Babi guiling (Lợn sữa quay)

Lợn sữa quay là đặc sản của Bali khiến bất kỳ du khách nào đã thưởng thức cũng đều mê mẩn. Khi ngồi trước một đĩa thịt lợn sữa quay, thực khách không khỏi ngây ngất háo hức bởi từng miếng thịt chín mềm hấp dẫn thoáng chút cay sa tế, lớp vỏ ngoài giòn vị caramen, hương thơm nồng nàn.

Lawar

Lawar là món thập cẩm đặc biệt, chắc chắn bạn phải thử một lần nếu đến du lịch tự túc Bali, nó gồm đủ loại rau, cùi dừa nạo, thịt băm trộn cùng nhiều loại thảo mộc. Lawar thường được ăn kèm với thịt lợn sữa quay; hoặc làm món ăn chính riêng khi kết hợp với lawar mít non.

Be siap sambal matah (Gỏi gà sambal)

Món gỏi gà sambal bao gồm thịt gà xé trộn với hỗn hợp sốt sambal hẹ tây, gừng, sả, dầu dừa, muối, mắm tôm, lá chanh. Theo cẩm nang du lịch Bali, t hưởng thức Be siap sambal matah kết hợp với món cơm trộn đặc biệt, thực khách sẽ phải ngạc nhiên trước hương vị hòa quyện của những gia vị truyền thống kèm với vị thơm, ngon ngọt của thịt gà tan trong miệng.

Bebek betutu (Vịt hầm)

Bebek betutu là món ăn chủ yếu được sử dụng trong ngày lễ của người dân trên đảo Bali. Món ăn này làm mọi thực khách phải trầm trồ trước hương vị thơm ngon khó cưỡng. Với cách chế biến đặc biệt là vịt vừa hầm vừa rán khiến cho món Bebek Betutu trở thành món ăn đặc trưng của xứ sở Bali.

Ngoài những món ăn nổi tiếng trên, du khách còn có thể thưởng thức những món không kém phần độc đáo khác khi đi du lịch tự túc Bali như Thịt viên nướng Sate Lembat, Sate Lilit, Tempeh, Urap Urap, Nasi Uduk, Nasi Goreng, Nasi Kuning,…

Du lịch Bali không thể bỏ lỡ những điểm đến tuyệt vời nào?

Đền Uluwatu

Đền Uluwatu là ngôi đền cổ xưa nhất ở đảo Bali Indonesia được xây dựng từ thế kỷ 10, nằm cách trung tâm thị trấn Kuta khoảng 50km. Được chạm khắc từ đá san hô đen, ngôi đền nằm trên mỏm của vách đá cao 76m nên có cảnh quan hiểm trở và độc lạ. Từ vị trí đền Uluwatu, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ thú thiên nhiên và ngắm mặt trời lặn trên biển Java.

Đền Tanah Lot

Đền Tanah Lot là công trình được xây dựng từ thế kỷ 15, trên đỉnh của một hòn đá khổng lồ, xung quanh bốn bề là biển xanh và cách bờ biển Pura Tanah Lot bởi một lối đi nhỏ. Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng và linh thiêng nhất ở Bali. Đền luôn thu hút nhiều du khách bởi những cảnh sắc đại dương vô tận và không khí trong lành thoáng mát. Đặc biệt, Tanah Lot là địa điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn lãng mạn trên vùng biển Bali.

Ruộng bậc thang ở làng Tegalalang

Những thửa ruộng bậc thang mênh mông rộng lớn sẽ trở nên thơ mộng hơn vào những ngày sương mây giăng kín lối, chúng tựa như chốn tiên cảnh giữa trần gian khiến du khách đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi vẻ đẹp mê hồn của nó. Đây là địa điểm tuyệt vời giúp du khách cảm thấy vô cùng bình yên và thoải mái, tạm quên đi những muộn phiền của cuộc sống.

Cổng trời Temple Of Lempuyang Luhur

Đền Pura Lempuyang Luhur nằm ở độ cao 1170m so với mặt nước biển, từ nơi này, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh núi rừng hùng vĩ bao quanh và vùng biển phía đông của đảo Bali. Và bạn phải vượt qua hơn nghìn bậc thang mới có thể chạm vào “Cổng thiên đường” – đắm mình trong chốn bồng lai tiên cảnh ấy.

Thác nước Tukad Cepung

Theo kinh nghiệm đi du lịch Bali Indonesia, thác nước Tukad Cepung mang vẻ đẹp huyền bí bởi chỉ khi đi sâu vào tận bên trong hang động mới có thể nhìn thấy nó. Điều khiến Tukad Cepung trở nên độc đáo chính là bạn có thể thấy các tia nắng mặt trời lúc bình minh chiếu sáng rực rỡ ở trên đỉnh thác nước.

Ngôi nhà trên cây Rumah Pohon Temega

Rumah Pohon Temega là một cụm gồm những ngôi nhà trên cây trong khu rừng nhiệt đới ở Ubud. Đây là điểm du lịch sinh thái tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên hoang dã bởi Rumah Pohon Temega giúp du khách trải nghiệm không gian xanh mát và tự nhiên nhất của hòn đảo Bali xinh đẹp.

Vịnh nước mắt quỷ Devil’s Tears Bay

Đến với Bali thiên đường du lịch, mọi du khách ai cũng đều tìm kiếm Vịnh nước mắt quỷ Devil’s Tears Bay – nơi mà không chỉ khiến du khách tò mò bởi cái tên ấn tượng mà còn hấp dẫn bởi cảnh sắc đại dương hùng vĩ. Nơi đây còn có các hồ thủy triều và vách đá khá cao, tạo cơ hội trải nghiệm hoạt động nhảy từ vách đá cho những du khách ưa thể thao mạo hiểm.

Chi phí du lịch Bali tự túc

– Vé máy bay: 3 – 6 triệu VNĐ

– Thuê khách sạn: 2 – 4 triệu VNĐ/4N3Đ

– Di chuyển trong Bali: 400k

– Ăn uống: 1 – 2.5 triệu VNĐ

– Chi phí khác: 1 – 2 triệu VNĐ

Như vậy, trong khi hiện nay có rất nhiều tour du lịch Bali hay Bali Indonesia tour do công ty du lịch Bali Vietravel, Du lịch Bali Saigontourist thiết kế cũng được gọi là tour du lịch Bali giá rẻ, du lịch Bali trọn gói. Nhưng những người không có kinh nghiệm du lịch Bali tự túc 2021 vẫn lựa chọn tự mình khám phá, chủ động, tự do nhưng vẫn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Lưu ý, tất cả những khoản chi phí trên đều được cập nhật tại thời điểm viết bài. Chi phí du lịch Bali tự túc sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào lịch trình và thời điểm du lịch Bali của bạn.

【#8】Top 10 Website Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Việt Nam 2021

Xã hội phát triển thì nhu cầu đi tham quan du lịch của mỗi người là rất lớn. Tuy nhiên để chọn được công ty du lịch chất lượng là vấn đề cần quan tâm hơn. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỷ về chất lượng tour và uy tính kinh nghiệm lữ hành của công ty như thế nào trước khi quyết định đặt vé tour. Hiện nay cũng có khá nhiều công ty du lịch ra đời, tuy nhiên không phải công ty nào cũng đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng nhất là du lịch quốc tế thì đòi hỏi công ty phải có kinh nghiệm lữ hành quốc tế và hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Nếu bạn chọn du lịch trong nước thì nên tìm các tour tại các website chuyên hotdeal để được giảm giá rẻ nhất nhưng chất lượng vẫn đảm bảo cho bạn. Nếu bạn muốn đi du lịch quốc tế nên chọn các công ty uy tính như Sài Gòn Tourist. 10Hay đề xuất cho bạn Top 10 website du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

Bài viết nên xem:

1. Việt Travel – công ty lữ hành tốt nhất

Vietravel là công ty lữ hành số 1 Việt Nam, chuyên tổ chức các tour du lịch nước ngoài, với gần 1.000 tuyến khắp 5 châu. Bạn sẽ có dịp khám phá những miền đất mới tại các nước Đông Nam Á, Châu Á, châu Âu, Úc, Mỹ, hay khám phá những vùng đất Châu Phi xa xôi… Với lịch trình dày, khởi hành đúng thời gian cam kết, Vietravel là công ty lữ hành uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam, luôn sẵn sàng phục vụ du khách mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ tốt nhất thị trường

Viettravel cũng là top 10 công ty lữ hành trong nước tốt nhất hiện nay. Có đầy đủ các tour đi mọi miện đất nước với giả cả phải chăng và dịch vụ chất lượng cao được nhiều người lựa chọn hiện nay.

2. IVIVU – Đặt tour, đặt phòng uy tín

chúng tôi là thành viên của Tập đoàn TMG Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn. TMG Việt Nam hiện đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Buffalo Tours, Hàng không Hải Âu, Victoria Hotels and Resorts, ÊMM,… chúng tôi phục vụ khách hàng toàn cầu, đặc biệt khu vực Đông Nam Á, bao gồm các tổ chức, công ty, đơn vị, cá nhân có nhu cầu đi công tác, hội thảo, thăm người thân, du lịch, chữa bệnh, v.v…

3. My Tour – Đặt phòng giá rẻ toàn quốc

Với sứ mệnh đem lại trải nghiệm du lịch hoàn hảo cho khách hàng, Mytour Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến cũng như đặt tour du lịch thú vị, hấp dẫn với mức giá ưu đãi cao, giúp bạn chọn lựa và lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Với MyTour giá cả rất hấp dẫn, đảm bảo giá tốt rẻ nhất cho bạn với tỷ lệ giảm có thể lên đến 50% giá bình thường. Vì vậy đây là nơi cho bạn đặt phòng khách sạn và đặt tour du dịch tốt nhất cho gia đình, bạn bè và người thân của bạn với chi phí tiết giảm nhiều nhất có thể.

Vntrip là một công ty thương mại điện tử được thành lập bởi các nhà đầu tư từ Việt Nam và Hồng Kông, với mục đích xây dựng và phát triển cổng thông tin trực tuyến lớn nhất và hiện đại nhất trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam.

Việc đặt phòng được thực hiện tại website : http://vntrip.vn Cùng các chức năng cơ bản, cập nhật sẽ giúp khách hàng thao tác đơn giản, tiện lợi với dịch vụ đặt phòng khách sạn giá tốt nhất tại hơn 4000 khách sạn trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Đến với Vntrip, khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ 24/7 được sử dụng những dịch vụ trực tuyến hiện đại, hoàn hảo, tiết kiệm thời gian, chi phí với nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Tối giản thao tác, dễ dàng tiếp cận, chi phí ổn định, tận dụng thời gian, đặt phòng ở bất cứ đâu là những gì khách hàng sẽ cảm nhận được khi lựa chọn đặt phòng tại Vntrip.

5. Sài Gòn Tourist – công ty lữ hành uy tín

Trong ngành du lịch Việt Nam, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist là doanh nghiệp lữ hành luôn tiên phong với những sáng tạo đột phá, tăng trưởng bền vững, khẳng định vững chắc vị trí hàng đầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cung cách phục vụ và hiệu quả kinh doanh. Đó là cơ sở để Lữ hành Saigontourist liên tục vinh dự đón nhận hàng loạt giải thưởng, danh hiệu uy tín công nhận và khẳng định vị thế Thương hiệu Quốc gia, Thương hiệu Lữ hành hàng đầu Việt Nam và khu vực.

6. Du Lịch Việt – công ty lữ hành

Dulichviet cũng là một trong số công ty lữ hành nổi tiếng hiện nay với các tour trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên giỏi, nhiệt tình, đam mê nghề nghiệp được đào trong và ngoài nước, những hướng dẫn viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, phục vụ du lịch, đã có đóng góp không nhỏ cho ngành du lịch Việt Nam.

Bên cạnh các sản phẩm dịch vụ visa, đặt vé máy bay, dịch vụ cho thuê xe du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, hoạt động kinh doanh chính của công ty là thiết kế và thực hiện một cách chuyên nghiệp các tour du lịch tham quan, tour hành hương, nghỉ dưỡng kết hợp thăm thân nhân trong và ngoài nước.

Công ty Du Lịch Việt đã chính thức đặt văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ, và tổ chức được đội ngũ hướng dẫn viên là Việt Kiều có hiểu biết cặn kẽ về văn hóa Việt Nam cũng như các nền văn hóa bản địa.

7. Bến Thành Tourist – công ty lữ hành

BenThanh Tourist là một trong những công ty du lịch quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Qua 25 năm phát triển liên tục và ổn định, du lịch Bến Thành đã xây dựng một thương hiệu uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

    Website: https://benthanhtourist.com/

8. Đất Việt Tour – công ty lữ hành

Datviettour với 14 năm kinh nghiệm trong ngành lữ hành nội địa và quốc tế. Với nhiều giải thưởng do nhà nước tặng đó là sự khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng. Đât Việt nổi tiếng với các tour trong nước với đội ngũ nhân viên năng động và xây dựng tour luôn mới mẻ, nhiều chương trình hấp dẫn và bất ngờ với các trog chơi mới lạ và nhiều quà tằng giành cho khách du lịch.

9. Hải Đăng Travel – công ty lữ hành

  • Du lịch Hải Đăng – Thương hiệu uy tín vì người Việt 2013 – Sản phẩm Tour du lịch phong phú, chất lượng cao với giá thấp.
  • HaidangTravel chuyên tour du lịch trong nước và quốc tế , dịch vụ vận chuyển, cho thuê xe, vé máy bay, nhà hàng, khách sạn, visa…
  • Website: http://haidangtravel.com/

10. FIDI TOUR – công ty lữ hành

Được thành lập 25/03/1989 là một công ty du lịch lâu đời nhất hiên nay và đặt được khá nhiều danh hiệu do nhà nước trao tặng. Với bề dầy kinh nghiệm trong ngành du lịch trong và ngoài nước với chất lượng luôn được cải tiến và đổi mới liên tục. Cho nên công ty Fiditour vẫn là sự chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu du lịch trong nước cũng như quốc tế.

【#9】Tổng Cục Du Lịch Làm Việc Với Vietnam Airlines Về Hợp Tác Phục Hồi Thị Trường Nội Địa

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới cả ngành Du lịch lẫn ngành Hàng không, trong đó có Vietnam Airlines. Theo Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà, trước dịch Vietnam Airlines khai thác khoảng 500 chuyến bay mỗi ngày, trong giai đoạn dịch chỉ còn 5 – 6 chuyến. Từ đầu tháng 5/2020, hầu hết các đường bay nội địa đã được nối trở lại, đến 16/5/2020 Vietnam Airlines sẽ bổ sung thêm 5 đường bay nội địa: Hải Phòng – Cam Ranh, Buôn Ma Thuột – Vinh, Vinh – Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh – Tuy Hoà, Thanh Hoá – Buôn Ma Thuột; nâng tổng số lên gần 50 đường bay nội địa.

Nói về thị trường nội địa, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho biết dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2020 vừa qua, nhu cầu khách bay nội địa có tăng nhưng nhiều cơ sở du lịch lại chưa sẵn sàng do còn e ngại dịch, nên chưa tạo được cú hích thị trường nội địa. Theo khảo sát của Vietnam Airlines, giai đoạn sau 30/4 – 15/6 hàng năm thường là giai đoạn thị trường nội địa thấp nhất. Năm nay sẽ càng khó khăn khi học sinh đi học lại sau đợt nghỉ dài, không có nghỉ hè; kinh tế bị ảnh hưởng do dịch, người dân xu hướng tích luỹ thay vì đi du lịch; tâm lý người dân vẫn còn e ngại dịch bệnh. Do đó, thị trường nội địa còn yếu, cần đẩy mạnh kích cầu tạo niềm tin và lòng tin cho khách đi du lịch trở lại.

Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà nhận định Vietnam Airlines có thể khôi phục 50 – 60% thị trường nội địa giai đoạn này, đến tháng 7, 8 có thể lên 70%. Đối với thị trường vận tải hàng không quốc tế, ông Lê Hồng Hà cho rằng để phục hồi lại được thị trường như trước khi có dịch phải tới hết quý I, quý II năm 2022. Thời gian tới, thị trường quốc tế có khả năng hồi phục sau khi kiểm soát được dịch, dự kiến là Đông Bắc Á, sau đó là Đông Nam Á… sau khi đường bay quốc tế được Chính phủ các nước cho phép nối lại; kỳ vọng năm 2021 phục hồi được 70 – 80%.

Trao đổi tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch TCDL Đinh Ngọc Đức cho biết: Để phục hồi du lịch nội địa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, triển khai từ 1/6 – 31/12/2020 nhằm kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19. Qua đó, các địa phương cần khẳng định điểm đến an toàn, có chính sách miễn phí tham quan các điểm du lịch…; các doanh nghiệp xây dựng các gói sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mãi, sản phẩm kích cầu hấp dẫn thu hút khách du lịch nội địa. Đặc biệt, ngành Du lịch rất cần có sự đồng hành, sát cánh của các hãng hàng không có chính sách ưu đãi giá vé, khai thác các điểm đến thế mạnh kích cầu trong thời gian tới.

Hiện tại, theo ông Lê Hồng Hà, Vietnam Airlines đang triển khai các chương trình kích cầu thị trường nội địa đã được chuẩn bị từ tháng 2/2020, có các chương trình phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, chương trình kích cầu phối hợp với 5 doanh nghiệp Vietravel, Saigontourist, Hanoitourist, RedTours, Vietrantour; chương trình tri ân đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch hợp tác phi lợi nhuận với Công ty CP Vinpearl triển khai trong 6 tháng… Riêng Vietnam Airlines cũng có những biện pháp khử khuẩn đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay và ở sân bay. Theo đó, ông Lê Hồng Hà cho rằng, các nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch… cũng cần có các biện pháp an toàn để tạo lòng tin hơn cho khách đi du lịch đang còn tâm lý e ngại dịch bệnh.

Đối với thị trường quốc tế, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch TCDL Đinh Ngọc Đức cho biết, trong giai đoạn hiện nay, TCDL tập trung vào các giải pháp truyền thông về điểm đến du lịch Việt Nam an toàn cũng như tình hình kiểm soát dịch ở Việt Nam, quảng bá du lịch qua CNN, màn hình led ở Hàn Quốc, mạng xã hội ở Trung Quốc…; tổ chức chương trình quảng bá du lịch online tới các thị trường quốc tế, cập nhật tình hình du lịch, hàng không Việt Nam tới các doanh nghiệp, du khách quốc tế. Cũng trong giai đoạn này, TCDL phát động Cuộc thi clip quảng bá Du lịch Việt Nam; làm việc với các doanh nghiệp du lịch nhằm đẩy mạnh các sản phẩm và giải pháp kích cầu du lịch trong thời gian tới.

Hạ Tinh

【#10】Phát Triển Mô Hình Du Lịch Tàu Năm Sao

Đây cũng là xu hướng du lịch đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, với sự tham gia tổ chức tour tuyến của nhiều công ty du lịch lữ hành lớn. Và đội ngũ tàu du lịch năm sao đến Việt Nam có xuất xứ ngày càng đa dạng, với điểm đến phong phú, gần gũi với du khách Việt.

Quantum of the Seas là một trong những con tàu du lịch biển hiện đại và đẳng cấp nhất thế giới

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị – Truyền thông, Công ty Du lịch lữ hành Saigontourist cho biết, dịch vụ du lịch tàu biển cao cấp hiện đang được rất nhiều du khách Việt Nam ưa chuộng.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Saigontourist dẫn đầu về số lượng khách Việt Nam đăng ký đi du lịch bằng tàu biển năm sao, với gần 700 du khách tham gia với các tàu năm sao hàng đầu thế giới như Quantum of the Seas, Mariner of the Seas, hay mới nhất là tàu du lịch năm sao tiên tiến và lớn nhất thế giới Ovation of the Seas.

Những năm gần đây, tên tuổi của những tàu du lịch năm sao thuộc các hãng tàu hàng đầu thế giới như Star Cruises, Hapag- Lloyd Cruises, Royal Caribean International… đã trở nên quen thuộc với người Việt Nam. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, Saigontourist đã có tổng cộng 91 lượt chuyến tàu cập cảng.

Ngoài việc ngành du lịch trong nước đón thêm trên 120 nghìn du khách đến từ khắp thế giới, các DN du lịch lữ hành trong nước có thể khai thác tàu tour du lịch bằng tàu năm sao, mở ra lựa chọn mới cho du khách Việt. Và sự hiện diện ngày càng nhiều của những hãng tàu du lịch lớn khiến giá tour ngày càng giảm, phù hợp túi tiền nhiều đối tượng du khách trong nước hơn.

Ông Nguyễn Thanh Liêm (ngụ tại đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh), du khách vừa kết thúc tour châu Á trên tàu năm sao Quantum of the Seas (thuộc tập đoàn tàu biển Hoa Kỳ Caribean International) phấn khởi cho biết, trải nghiệm du lịch trên tàu năm sao hoàn toàn khác biệt với những tour du lịch khác.

Ban đầu, du khách có thể có cảm giác quan ngại giữa biển trời mênh mông, nhưng khi đặt chân lên tàu, thì không còn gì lo lắng. Nhìn toàn cảnh, tàu như một hòn đảo giải trí hiện đại, với sức chứa đến trên 3.000 khách và thủy thủ đoàn.

Trên tàu hội đủ các tiện ích, dịch vụ phục vụ cao cấp chuẩn quốc tế như spa, rạp chiếu phim, bể bơi ngoài trời, sân tập golf, sân trượt băng nghệ thuật, đại lộ hoàng gia… Từ nội thất phòng, tiện nghi sinh hoạt cá nhân của khách đến nhà hàng ẩm thực, phòng dạ tiệc, hành lang ngắm biển… đều được thiết kế sang trọng, hiện đại, ấn tượng.

Trong suốt chuyến hải trình, du khách có thể tham gia nhiều chương trình như tập yoga, học cắm hoa, gấp khăn kiểu Nhật, hay khiêu vũ, tham gia gameshow… Những bỡ ngỡ ban đầu do không biết ngoại ngữ của du khách cũng trôi qua nhanh chóng, vì luôn có hướng dẫn viên theo sát khách nhà, tận tình hướng dẫn, phiên dịch…

Điều đặc biệt nhất là du lịch bằng tàu năm sao hiện nay quá dễ dàng, vì giá cả phải chăng, với tour trọn gói 4 ngày đi khu vực châu Á với mức giá khoảng 19 triệu đồng là chấp nhận được.

Từ trước tới nay, loại hình tàu du lịch tại Việt Nam phát triển tương đối manh mún, chủ yếu là dạng tàu cải tạo công năng, cùng với chất lượng phục vụ kém. Nay thì những chi phí trên các chuyến hải trình du lịch 5 sao đã ở mức chấp nhận được với những người có mức thu nhập trung lưu. Nếu so sánh với các dịch vụ du lịch bằng tàu biển khác, có thể nói với mức giá chưa tới 30 triệu đồng mà được hưởng những dịch vụ cực kỳ cao cấp, người tiêu dùng sẽ có lý do thuyết phục để chọn lựa mô hình này.

Chính vì thế, các công ty du lịch đang phát triển mạnh sự liên kết với các hãng tàu du lịch hàng đầu thế giới. Điều này không những hút được lượng khách du lịch trong nước mà còn “kéo” thêm hàng ngàn lượt khách nước ngoài tới Việt Nam.

Về phía ngành du lịch của Việt Nam, việc phát triển loại hình du lịch hợp tác với tàu năm sao của các DN lữ hành cũng tạo điều kiện để địa phương tăng đầu tư phát triển hạ tầng du lịch ngày càng hoàn chỉnh.

Ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong buổi lễ đón tàu năm sao Ovation of the Seas châu Á hồi đầu tháng 6/2016 tại cảng Phú Mỹ, lãnh đạo tỉnh đã nhìn thấy tiềm năng rất lớn của loại hình du lịch cao cấp này khi làm việc với Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean International (Hoa Kỳ). Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đầu tư hạ tầng du lịch tại địa phương để đón du khách từ tàu du lịch cỡ lớn đến Việt Nam.

Thanh Trà

Nguồn: