Top 19 # Tour Du Lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Kinh Nghiệm Du Lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng / 2023

Kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn được ví như hòn non bộ khổng lồ giữa lòng thành phố Đà Nẵng, không những là biểu tượng văn hoá trong tâm thức của mỗi người con quê hương Đà Nẵng mà còn là điểm đến hấp dẫn của du lịch Miền Trung – con đường di sản.

Kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Bạn có thể xem thêm về kinh nghiệm du lịch đà nẵng tại đây

Ngọn Kim Sơn nằm ở phía đông nam, bên bờ sông Cổ Cò. Đi thuyền trên sông, du khách có thể ngắm bóng núi, bóng chùa in trên mặt nước phẳng lặng. Tại đây xưa có Bến Ngự, nơi thuyền Vua cập bến mỗi khi du hành Ngũ Hành Sơn. Trong ngọn Kim Sơn có chùa Quan Âm: dưới chân ngọn Kim Sơn có một hang động dài hơn 50m, rộng gần 10m, cao khoảng 10 – 15m được xây dựng thành một ngôi chùa.

Lối vào động là những bậc đá tự nhiên, bên trong là những lớp thạch nhũ bám vào vách núi tạo thành hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao bằng người thật rất thanh tú. Dưới chân tượng là một con rồng đang cuộn mình giữa những làn sóng. Phía sau Bồ Tát còn có một hình tượng nhỏ hơn trông như Thiện Tài đồng tử và bên trái là hình chim Khổng Tước, hai cánh xoè rộng toả khắp trần động. Chùa dựa lưng vào ngọn Kim Sơn, ngoảnh mặt ra khúc sông đầy hoa sen thơm ngát. Hàng năm vào mùa lễ hội đầu xuân (19/2 âm lịch), chùa mở hội lấy tên là Hội Quán Âm.

Mộc Sơn nằm ở phía đông, sát biển, gần hòn Thuỷ Sơn. Phía đông và nam là động cát, phía bắc là ruộng và phía tây là xóm làng. Đỉnh núi Mộc Sơn bị xẻ thành những răng cưa giống như cái mồng gà trống nên có thể vì vậy mà còn có tên núi Mồng Gà. Trên hòn núi này không có chùa chiền, chỉ có một khối đá cẩm thạch màu trắng trông tựa người đang ngồi. Người địa phương gọi là Cô Mụ hay Bà Quan Âm. Dưới chóp núi 10m có một kẻ đá rộng chạy ngang phía nam.

Trong núi có một động nhỏ, tương truyền ngày xưa có một người đàn bà tên là Trung tu ở đó nên có tên là động Bà Trung.

Thuỷ Sơn nằm trên một dải đất rộng chừng 15ha và là ngọn cao nhất trong Ngũ Hành Sơn. Đỉnh núi có 3 ngọn nằm ở 3 tầng, giống 3 ngôi sao Tam Thai ở đuôi chòm Đại Hùng tinh nên còn có tên là núi Tam Thai. Ngọn cao nhất ở phía tây bắc gọi là Thượng Thai, ngọn phía nam thấp hơn gọi là Trung Thai và ngọn phía đông thấp nhất gọi là Hạ Thai. Các chùa chiền và hang động tập trung chủ yếu ở Thuỷ Sơn. Ở ngọn Thượng Thai có Vọng Giang Đài, tháp Phổ Đồng, chùa Từ Tâm, chùa Tam Tâm, chùa Tam Thai, Hành Cung, động Hoả Nghiêm, động Huyền Không, động Linh Nham và động Lăng Hư. Ở ngọn Trung Thai có hai cổng động Thiên Phước Địa, Văn Căn Nguyệt và các động Vân Thông, Thiên Long, hang Vân Nguyệt. Ngọn Hạ Thai có Vọng Hải Đài, chùa Linh Ứng, động Ngũ Cốc, Tàng Chân còn phía dưới núi là Giếng Tiên và động Âm Phủ.

Cụm chùa chiền hang động Hạ Thai gồm có Vọng Hải Đài, chùa Linh Ứng, động Tàng Chân, động Ngũ Cốc, động Âm Phủ, Giếng Tiên. Vọng Hải Đài là điểm cao bên phải chùa Linh Ứng. Đứng ở đây du khách có thể phóng tầm mắt ra một vùng trời biển bao la với các hoạt động nhộn nhịp của ghe thuyền trên biển. Ở đây cũng có một tấm bia bằng đá Trà Kiệu, kích thước như ở Vọng Giang Đài, dựng vào năm Minh Mạng thứ 18 (1837). Chùa Linh Ứng ở ngọn Hạ Thai cũng là ngôi chùa có giá trị lịch sử cao, được xem là quốc tự và di tích Phật Giáo. Từ tam quan chùa Linh Ứng có đường đi xuống núi, rẽ phải sẽ gặp động Âm Phủ. Động cao, rộng, hình tròn sâu thẳm. Đường hang quay về phía tây, vách lởm chởm đá, ẩm ướt, mát lạnh. Xuống khoảng 30m ta sẽ gặp một hầm cao, ánh sáng vẫn lọt qua khe đá dọi vào. Lần qua những cột đá lớn ta sẽ gặp một hang hẹp, lách qua ngách hầm còn có một vòm cao, một giếng sâu thông xuống lòng đất.

Hoả Sơn gồm 2 ngọn và một đường đá nhô lên nối liền chúng với nhau. Ngọn phía tây gần Kim Sơn là Dương Hoả Sơn, nằm trên bờ sông Cổ Cò. Ngày xưa, khi Đà Nẵng và Hội An còn giao lưu bằng đường thuỷ, ở đây có một ngã ba sông, ghe thuyền qua lại vô cùng tấp nập. Trên sườn núi phía tây, mặt hướng về phía bắc, đối diện với Kim Sơn có 3 chữ Hán rất to được khắc vào vách đá “Dương Hoả Sơn”. Trong núi Dương Hoả Sơn có các hang và chùa Phổ Sơn Đà. Còn ngọn ở phía đông, gần đường đi Hội An là Âm Hoả Sơn với chóp núi nhô cao, sườn núi có nhiều thớ đá nằm nghiêng và chạy ngang tạo thành lát cắt, mỏm núi phía đông có một hang đá thông từ sườn phía nam ra sườn phía bắc. Cây cối mọc xen dày ở các kẽ đá.

Thổ Sơn là ngọn núi nằm ở phía bắc hòn Kim Sơn và phía tây hòn Thủy Sơn. Đây là ngọn núi đất, thấp nhất nhưng cũng dài nhất, trông như một con rồng nằm dài trên bãi cát. Phía tây Thổ Sơn là đoạn sông Ba Chà. Núi có hai tầng, lô nhô những khối đá trên đỉnh, nhất là ở sườn phía đông. Sườn phía bắc dốc hơn, có những vách đá dựng đứng, hẹp và thấp. Thân núi có một lớp cỏ mỏng bao phủ để lộ nhiều chỗ màu đất sét đỏ có nhiều gạch cổ thời Chiêm Thành.

Trong núi có một cái hang cửa quay về phía tây nam, ăn sâu vào trong núi có tên là hang Cóc hoặc hang Bồ Đề.

Tại sườn phía bắc ngọn Thổ Sơn, về phía Đà Nẵng, có chùa Long Hoa. Chùa mới được xây dựng từ năm 1992, còn đơn sơ nhưng phong cảnh cũng rất hữu tình. Trên vách đá bên cạnh ngôi chùa có một khối đá lớn cao chừng 30m có hình dáng gần giống hình tượng Phật Di Lặc.

Tour Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn Hội An 1 Ngày Giá Rẻ / 2023

Đà Nẵng

trong ngày

Phương tiện:

Mã tour: TO94267

Khởi hành: Hàng ngày

Bắt đầu chuyến hành trình Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày của Vietnam Booking.

15h30: Theo lịch hẹn, Hướng Dẫn Viên (HDV) và xe sẽ đón quý khách tại điểm hẹn trong nội thành Đà Nẵng. Sau đó, xe sẽ đưa đoàn khởi hành đi Ngũ Hành Sơn, một điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua khi đi , trên đường đi quý khách sẽ được nghe thuyết minh về các tuyến đường phố, bãi biển Mỹ Khê, resort 5 sao, sân bay nước mặn,…

16h00: Thăm quan Làng nghề điêu khắc đá Non Nước, Tháp Xá Lợi, viếng Chùa Linh Ứng I, động Tàng Chơn, động Huyền Không, Chùa Tam Thai và lên Vọng Giang Đài nơi có kính Viễn Vọng để cảm nhận 5 ngọn núi Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cũng như toàn cảnh sông Cổ Cò, làng đá mỹ nghệ Non Nước

17h50: Sau khi kết thúc chương trình tham quan Ngũ Hành Sơn, điểm đến đầu tiên của

Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày thì quý khách tập trung và theo HDV khởi hành đi qua con đường ven biển để đến thăm phố cổ Hội An,.

Đến Hội An, Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại nhà hàng (Quý khách sẽ được thưởng thức đặc sản nổi tiếng tại Hội An với món Cơm gà – Bánh Vạc – Hoành Thánh).

18h30: Quý khách tiếp tục hành trình tham quan khu Phố Cổ, Hướng dẫn viên sẽ đưa Quý khách bách bộ tham quan:

Chùa Cầu Nhật Bản – là công trình kiến trúc đẹp và ấn tượng tại TP. Hội An – công trình là biểu tượng tiêu biểu của quá trình giao lưu văn hóa giữa 3 dân tộc Hoa – Việt – Nhật.

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh – nơi lưu giữ những hiện vật có giá trị tiêu biểu thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh ở miền Trung Việt Nam.

Nhà Cổ Tấn Ký hàng trăm năm tuổi – một trong những ngôi nhà cổ xưa nhất và có kiến trúc đẹp nhất tại Hội An.

Hội quán Phước Kiến – một trong những hội quán có kiến trúc đẹp và lớn nhất của người Hoa tại Hội An.

Quý khách tự do ngắm đèn lồng Phố Hội lung linh đủ màu sắc, thả Hoa Đăng cầu may mắn trên sông Hoài, một nét văn hóa đặc trưng tại phố cổ. Trải nghiệm mua sắm, ăn vặt tại chợ đêm Nguyễn Hoàng (bánh đập, hến trộn, chè bắp,…). Ngoài ra, khi đi du lịch Hội An, quý khách còn được tìm hiểu những trò chơi dân gian đầy màu sắc như hát bài chòi với những giai điệu mộc mạc, vừa quen vừa lạ khiến bất cứ ai cũng được sống lại cảm giác bình yên.

20h30: Du khách tập trung tại điểm hẹn để HDV đưa đoàn khởi hành về lại thành phố Đà Nẵng.

21h00: Về đến Đà Nẵng, HDV đưa du khách về lại điểm hẹn ban đầu, kết thúc tour Đà Nẵng Hội An 1 ngày, HDV chia tay và hẹn gặp lại du khách trong các tour du lịch 1 ngày hấp dẫn khác.

Xe vận chuyển tốt đời mới đón – tiễn và phục vụ theo chương trình (16, 29, 35, 45 chỗ tùy theo số lượng khách của mỗi tour).

Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình.

Ăn tối tại Hội An

Vé tham quan Ngũ Hành Sơn + Phố Cổ Hội An.

Phục vụ nước trên xe.

Bảo hiểm du lịch.

Vui chơi giải trí cá nhân, và các chi phí ăn uống ngoài chương trình.

Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT). Nếu quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn, công ty du lịch sẽ phụ thu thêm 10% trên giá tour.

Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: 100% giá tour người lớn.

Trẻ em từ 05 – dưới 10 tuổi: 75% giá tour người lớn. Ăn suất ăn riêng và ngủ chung với bố mẹ.

Trẻ em dưới 05 tuổi: Không tính vé, gia đình tự lo cho bé. 02 người lớn chỉ được kèm 01 trẻ em, nếu trẻ em đi kèm nhiều hơn thì từ em thứ 02 trở lên phải mua 50% giá tour.

Đợt 01: Qúy khách thanh toán 50% giá trị của tour ngay khi đăng kí mua tour.

Đợt 02: Quý khách thanh toán 50% giá trị của tour trước lịch khởi hành 03 ngày.

Lưu ý: Đối với những tour quý khách đăng kí sát lịch khởi hành từ 03 cho đến 05 ngày, quý khách vui lòng thanh toán 100% giá trị của tour.

Trường hợp hủy bỏ dịch vụ từ Vietnam Booking:

Nếu Vietnam Booking không thực hiện được chuyến du lịch/ dịch vụ, công ty phải báo ngay cho khách hàng biết và thanh toán lại cho khách hàng toàn bộ số tiền mà khách hàng đã đóng trong vòng 3 ngày kể từ lúc chính thức thông báo hủy chuyến đi/ dịch vụ du lịch bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Trường hợp hủy bỏ dịch vụ từ Quý khách hàng:

Trong trường hợp không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ/ tour, Quý khách phải thông báo cho Công ty bằng văn bản hoặc email (Không giải quyết các trường hợp liên hệ chuyển/ hủy tour qua điện thoại). Đồng thời Quý khách vui lòng mang Biên bản đăng ký tour/ dịch vụ & biên lai đóng tiền đến văn phòng Vietnam Booking để làm thủ tục hủy/ chuyển tour.

Các trường hợp chuyển/ đổi dịch vụ/ tour: Cty sẽ căn cứ xem xét tình hình thực tế để tính phí và có mức hỗ trợ Quý khách hàng thỏa đáng.

Trường hợp hủy dịch vụ/ tour: Quý khách phải chịu chi phí hủy tour/ dịch vụ theo quy định của Vietnam Booking và toàn bộ phí ngân hàng cho việc thanh toán trực tuyến.

Phí hủy được quy định như sau:

Ngay sau khi đặt cọc hoặc thanh toán hoặc trước 15 ngày: phí hủy 30% tiền tour.

Hủy 10 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 50% tiền tour.

Hủy 07 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 70% tiền tour

Hủy 05 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 100% tiền tour .

Trường hợp quý khách đến trễ giờ khởi hành được tính là hủy 5 ngày trước ngày khởi hành.

Việc huỷ bỏ chuyến đi phải được thông báo trực tiếp với Công ty hoặc qua fax, email, tin nhắn và phải được Công ty xác nhận. Việc huỷ bỏ bằng điện thoại không được chấp nhận.

Các ngày đặt cọc, thanh toán, huỷ và dời tour: không tính thứ 07, Chủ Nhật.

Ngày khởi hành, Quý khách vui lòng tập trung tại điểm đón theo quy định.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi Quý khách đến trễ.

Quý khách phải mang theo: giấy tờ tùy thân hợp pháp (CMTND hoặc Passport)

Quý khách là người ăn chay vui lòng mang thêm đồ ăn chay theo để đảm bảo khẩu vị của mình.

Bất cứ dịch vụ nào trong tour nếu Quý khách không sử dụng cũng không được hoàn lại.

Hướng dẫn viên có quyền sắp xếp lại thứ tự các điểm thăm quan cho phù hợp điều kiện từng ngày khởi hành cụ thể nhưng vẫn đảm bảo tất cả các điểm thăm quan trong chương trình.

Qui định nhận & trả phòng tại các khách sạn/resort: nhận phòng sau 14h và trả phòng trước 12h.

**Trong những trường hợp khách quan như : khủng bố, thiên tai…hoặc do có sự cố, có sự thay đổi lịch trình của các phương tiện vận chuyển công cộng như : máy bay, tàu hỏa…thì Vietnam Booking sẽ giữ quyền thay đổi lộ trình bất cứ lúc nào vì sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại phát sinh**.

Du Lịch Ngũ Hành Sơn / 2023

Du lịch Ngũ Hành Sơn đã trở thành hoạt động du lịch phổ biến của các du khách khi đến với Đà Nẵng. Những câu chuyện truyền thuyết thần kì từ những con người từ ngày đầu của vùng đất linh thiêng đã mang biết bao dấu ấn giữa Thần và người.

Giờ đây, Ngũ Hành Sơn đứng sừng sững 5 ngọn núi cao biểu tượng và đánh dấu dấu ấn của các câu chuyện thần thoại khiến người đến du lịch Ngũ Hành Sơn luôn muốn tìm hiểu và có cảm giác quen thuộc như tìm về những nguồn cội xa xưa.

Sự tích khu du lịch Ngũ Hành Sơn?

Núi Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là Hòn non nước, được tương truyền hình thành nên bởi sự tích về câu chuyện của Thần Kim Quy từ dưới nước ngoi lên mặt đất, và tiến đến túp lều tranh của ông lão già nghèo để ra hiệu nhờ bảo vệ giọt máu của Long Quân (Rồng biển) nhân một lần Long Quân đã xuất hiện lên, làm kinh chấn khu vực làng chài nhỏ bé ở phía Đông của Đà Nẵng

Từ sau đó đã rời đi và để lại một quả trứng từ bụng. Qủa trứng đã theo năm tháng trôi qua trở thành điều rất quý giá đối với Long Quân, và cũng là trách nhiệm to lớn cho ông lão đánh cá ven biển.

Nhận nhiệm vụ trông nom quả trứng không được để bất kì điều gì làm hư hại. Ông lão đã rất tín tâm vào sự hiện diện của các vị Thần, đặc biệt là Thần Kim Quy với lời tiên báo trước và giao cho một pháp khí để mỗi khi có hiểm nguy, sẽ sử dụng nó để trấn áp ma quỷ, tà ác đễn làm hại người con của Long Quân.

Câu chuyện khu du lịch Ngũ Hành Sơn làm ta liên tưởng đến điều gì?

Điều này giúp chúng ta liên tưởng đến việc Trừ ma, diệt yêu trong tác phẩm Tây Du Ký và nhiều câu chuyện Thần thoại khác, trận chiến chính tà, và khi những tên ma đầu không thể giết và làm hại được “quả trứng” đứa con của Long Quân, thì sự kì diệu là quả trứng đã nở ra thành 5 phần của lớp vỏ bề mặt, tạo thành 5 ngọn núi to lớn.

Ngày nay người ta gọi đó là núi Ngũ Hành Sơn. Những câu chuyện về cuộc chiến giữa Thiện và Ác trong các thần thoạt lịch sử rất nhiều. Đây luôn là câu chuyện thức tỉnh thế nhân trân quý con người, sinh mệnh là trân quý chính mình và thế giới xung quanh!

Trong những câu chuyện thần thoại, luôn để lại cho con người đời sau dấu ấn của Thần và người cùng tồn tại, thế giới đã từng rất tốt đẹp dưới sự vận hành hài hòa của Thiên Địa Nhân, luôn cho chúng ta những bài học đáng nhớ.

Chính nhờ sự tích rất hấp dẫn của Ngọn núi Ngũ Hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, ý chỉ rằng con người ta sống về thân thể luôn nằm trong sự vận hành của các loại vật chất cơ bản này trong vũ trụ.

Gần 200 năm trước, vua Minh Mạng đã từng đến đây. Ông đã tự mình đặt tên cho núi, cho các hang động, chùa chiền. Không ai biết những cái tên như Ngũ Hành Sơn, Huyền Không, Hóa Nghiêm, Lăng Hư, Tàng Chân, Vân Nguyệt, Thiên Long…

Hầu hết những cảnh quan và đường nét ngon núi như có sự an bài và tạo nên của một vị Thần đã đến quản địa khu này. Thông thường đa phần những kiến trúc từ trên thiên thượng đều phản ánh xuống nhân gian, để lại những hình ảnh khiến người xem luôn có cảm giác thân thuộc.

Bạn có thể đi du lịch Ngũ Hành Sơn cùng gia đình, công ty hoặc đồng nghiệp và những người bạn thân của mình. Nhâm nhi vài li cafe ở các nhà hàng cafe hoặc quán cafe nằm trong Hòn Long Bộ ở khu vực non nước bạn sẽ thấy một khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Những khoảng trời trong suốt cùng với áng mây trôi dạt, tạo nên vẻ huyền diệu rất đặc trưng của cảnh đẹp nơi Ngũ Hành Sơn. Tựa như tiên cảnh, con người tiến vào nơi đây, cảm nhận được những câu chuyện tu luyện và tâm linh kì diệu!

Du lịch Ngũ Hành Sơn tốn chi phí bao nhiêu?

Thông thường trong các Tour Inbound và Outbound đều có địa danh du lịch Ngũ Hành Sơn. Khu du lịch này là khu du lịch tâm linh, cho con người quay về nơi có dấu hiệu sự tồn tại của Thần từng hạ xuống nơi đây, nhắc nhở con người sống có đạo đức hơn và tin vào những điều Thiện lương! Chi phí cho một lần du lịch về chi phí.

Gía vé thăm quan Ngũ Hành Sơn:

Ngọn Thủy Sơn: 40.000đ / Người lớn. 10.000đ/ Trẻ em/ Học sinh/ Sinh viên. miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Thang máy lên xuống đỉnh núi nếu không có sức trẻo: 15.000đ/ Lượt

Hướng dẫn viên tại điểm: 50.000/ Đoàn

 

Khám Phá Vẻ Đẹp Du Lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng / 2023

Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là núi Non Nước là một danh thắng nổi tiếng của Việt Nam nằm ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam. Tòa bộ danh thắng có diện tích khoảng 2km2, bao gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi biển được đặt tên theo thuyết ngũ hành là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và non nước hữu tình, du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng còn chứa đựng nhiều giá trị văn hóa tâm linh sâu sắc. Để tìm hiểu kỹ hơn về danh thắng này, mời quý khách cùng tham khảo tiếp những thông tin sau đây.

Truyền thuyết về sự hình thành danh thắng Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết huyền bí

Trong truyền thuyết của người Chăm có kể rằng, xưa kia có một lão ngư (có sách ghi là một ẩn sĩ) ở phương Bắc bị đắm thuyền trôi dạt đến giữa bãi cát mênh mông trời biển. Một hôm, lão ngư nằm mơ thấy một con giao long rất lớn (có sách ghi là Nữ thần Naga – vị thần có hình tướng mặt người thân rắn) đẻ trứng. Rồi một con Rùa vàng hiện lên, tự xưng là thần Kim Quy đào cát vùi quả trứng xuống. Thần Kim Quy đưa cho ông lão một cái móng chân của mình và dạy cách chăm sóc trứng rồng. Ông lão làm theo lời thần dạy và nhờ có móng Rùa thần, ông đã xua đuổi được diều hâu và thú dữ đến xâm phạm trứng. Ngày nọ, khi nở ra một nàng thiếu nữ xinh đẹp, vỏ quả trứng tách thành năm mảnh, hình thành lên năm ngọn núi là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ, tức danh thắng Ngũ Hành Sơn ngày nay. Vua Chăm nghe chuyện liền cưới cô gái về làm vợ. Còn ông lão sau đó cũng được thần Kim Quy chở lên trời.

Những điểm tham quan nổi tiếng tại danh thắng Ngũ Hành Sơn

Ngoài hai ngôi chùa kể trên, Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng còn nhiều ngôi chùa cổ khác nằm xen kẽ trong các hang động như chùa Quan Âm (Kim Sơn), chùa Linh Sơn và chùa Phổ Đà Sơn (Hỏa Sơn), chùa Long Hoa và Huệ Quang (Thổ Sơn)…

Hệ thống hang động ở Ngũ Hành Sơn không chỉ đẹp, đa dạng mà còn ẩn chứa màu sắc huyền bí. Trong đó, động Huyền Không ở ngọn Thủy Sơn được xem là đẹp và nổi tiếng nhất. Đây là một động lộ lại có nhiều lỗ hổng lớn trên trần nên không gian bên trong rất khô, sáng và thoáng mát. Trong động còn có thờ nhiều tượng Phật, Bồ Tát, Ông Tơ Bà Nguyệt và nhiều vị thánh thần khác. Vào những ngày nắng tốt, ánh sáng lọt vào lỗ hổng trên trần tạo nên không gian huyền ảo tựa chốn thần tiên.

Những lỗ hông trên trần giúp động Huyền Không luôn thoáng mát và đầy ánh sáng

Cùng với động Huyền Không, động Âm Phủ là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách trong tour du lịch Đà Nẵng. Động nằm trên núi Thủy Sơn, gồm hai ngách là ngách xuống âm phủ và ngách lên trời với nhiều hình ảnh tâm linh tương ứng ở từng ngách.

Ngoài ra, nếu có thời gian, du khách cũng có thể khám phá nhiều hang động kỳ bí khác trong danh thắng Ngũ Hành Sơn như động Quan Âm (Kim Sơn), động Huyền Vi (Hỏa Sơn) và động Hoa Nghiêm, Linh Nha, Vân Thông, Thiên Phước (Thủy Sơn)…

Du lịch Việt Vui tổng hợp