Trung Quốc Thúc Đẩy Du Lịch Ở Hoàng Sa

--- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Mùa Hè Singapore Với 4 Thiên Đường Vui Chơi Lý Tưởng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bến Tre Tự Túc 2022
 • Tổng Hợp Top 20 Công Ty Du Lịch Tốt Nhất Tại Việt Nam
 • 20 Địa Điểm Du Lịch Bến Tre Đẹp Nổi Tiếng Đáng Tham Quan Chụp Ảnh
 • Tour Du Lịch Bắc Giang Đà Nẵng 4 Ngày 3 Đêm Khởi Hành Hằng Ngày
 • Giới chức Trung Quốc tuyên bố đang nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch trên quần đảo Hoàng Sa mà nước này chiếm hoàn toàn từ tay Việt Nam vào năm 1974.

  Tại kỳ họp thứ 5 Chính hiệp khóa XI hiện đang diễn ra tại Bắc Kinh, hôm 7/3 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Trung Quốc Vương Chí Phát nói cơ quan của ông đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền tỉnh Hải Nam để mở rộng hoạt động du lịch tại quần đảo này.

  Quần đảo Hoàng Sa, mà Trung Quốc gọi là Tây Sa, thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Hải Nam.

  Từ tháng 11 năm ngoái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Nam đã cấp phép cho một công ty du lịch của Trung Quốc mở tuyến du lịch tới Hoàng Sa, khiến chính phủ Việt Nam lên tiếng phản đối, gọi đây là hành động “vi phạm chủ quyền” của Việt Nam.

  Trước đó, công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch Tam Á của Trung Quốc cũng công bố tour du lịch hàng tháng tới Hoàng Sa, mỗi lần cho hàng trăm khách.

  Trong bài phát biểu tại cuộc họp quan trọng ở Bắc Kinh, ông Vương Chí Phát nói Chính hiệp toàn quốc, tức tổ chức tham vấn cho Đảng Cộng sản, cần khuyến khích tham gia đẩy mạnh du lịch Tây Sa (Hoàng Sa) vì hoạt động này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần khẳng định chủ quyền.

  Bắc Kinh luôn tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như gần 80% diện tích Biển Đông là “lãnh thổ không thể tách rời” của Trung Quốc.

  Cũng trong hai tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã có nhiều hoạt động “khẳng định chủ quyền” tại Hoàng Sa, như Bộ trưởng Giao thông ra thị sát tàu Hải tuần, Cục trưởng Cục Thể thao thăm đảo Phú Lâm, cũng thuộc Hoàng Sa, trong khi Cục trưởng Cục Ngư chính khu Nam Hải (Biển Đông) loan báo Trung Quốc đang tính xây dựng cơ sở nghề cá trên đảo Phú Lâm.

  Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu Môi trường và Khảo sát Công trình Hải dương Trung Quốc đang thực hiện dự án đo đạc, giám sát, phân tích và đánh giá sự thay đổi của một số đảo ở Hoàng Sa.

  Việt Nam phản đối

  Hiện Việt Nam chưa đưa ra phản ứng trước kêu gọi thúc đẩy du lịch Hoàng Sa của Tổng cục Du lịch Trung Quốc.

  Tuy nhiên trước đó, ngày 23/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã phản đối hoạt động của giới chức Trung Quốc tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Mới đây nhất, Việt Nam cáo buộc tàu hải giám Trung Quốc rượt đuổi, bắt giữ và tịch thu tàu sản của tàu cá tỉnh Quảng Ngãi khi tàu này hoạt động trong ‘ngư trường truyền thống’ gần Hoàng Sa. Thông tin này sau khi được phía Việt Nam chính thức đưa ra hôm 25/2 đã bị Trung Quốc bác bỏ.

  Quần đảo Hoàng Sa hoàn toàn vào tay Trung Quốc sau trận hải chiến tháng 1/1974, khi 74 lính hải quân Việt Nam Cộng hòa hy sinh nhưng không bảo vệ được quần đảo này.

  Hôm 25/11, ông Dũng nói trước các nhà lập pháp của Việt Nam, rằng Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa bằng vũ lực và “chủ trương của Việt Nam là đàm phán để đòi hỏi chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa” bằng biện pháp hòa bình.

  Phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng được đánh giá là có ‘dịch chuyển về chính sách’.

  Cơ quan du lịch Việt Nam cũng manh nha ý muốn tổ chức tour du lịch Hoàng Sa, nhưng ý tưởng này gần như không có cơ sở thành hiện thực, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 17 Địa Điểm Du Lịch “siêu Đẹp” Bạn Không
 • Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Sóc Trăng Từ 4
 • Top 10 Địa Điểm Du Lịch Giá Rẻ Gần Hà Nội Cho Sinh Viên
 • Review Du Lịch Hongkong Tự Túc 5 Ngày 4 Đêm (Trải Nghiệm Thật 2022)
 • Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội Cho Sinh Viên Chơi Thỏa Thích
 • Trung Quốc : Du Lịch Hoàng Sa Không “dễ Nuốt”

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Quốc Đưa 1.000 Xe Vào Việt Nam Làm Gì? Đi Đâu?
 • Chi Nhánh Công Ty Tnhh 01 Thành Viên Dl Lữ Hành Kiên Giang
 • Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Đồng Tháp
 • Trung Tâm Và Xúc Tiến Du Lịch Bắc Giang
 • Trung Tâm Và Xúc Tiến Du Lịch Bắc Giang Chính Thức Hoạt Động
 • Sau một chuyến đầu tiên ngày 28/04/2013, chiêu dụ được khoảng 100 khách, ngày 24/05/2013, Trung Quốc đã cho tiến hành một chuyến du lịch thứ hai đến quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông, được loan báo là có 150 người đi. Quần đảo này (Trung Quốc gọi là Tây Sa) đã bị Bắc Kinh dùng võ lực cưỡng chiếm từ tay Việt Nam năm 1974, và từ đó đến nay không ngừng bày mưu tính kế để xác lập quyền kiểm soát của họ.

  Việc tổ chức cho khách du lịch đến Hoàng Sa nằm trong mưu đồ đó. Thế nhưng, như báo chí Trung Quốc đã phải thú nhận, du lịch Hoàng Sa là một hành động chính trị, do đó hiệu năng kinh tế kém cỏi, khó thu hút được đông đảo du khách. Đấy chính là lời công nhận của giới tổ chức tour và các chuyên gia du lịch với nhật báo Anh ngữ Trung Quốc China Daily ngày 24/05/2013.

  Du khách đến Hoàng Sa trên chiếc Coconut Princess, tàu du lịch duy nhất được phép đi đến quần đảo này, nằm cách Hải Nam 330 km về phía đông nam. Theo một cán bộ công ty du lịch Trung Quốc Ctrip : “Du lịch bằng tàu biển có lẽ là sự lựa chọn chính cho du khách muốn đến quần đảo Tây Sa, vì điều này cho phép giảm thiệt hại môi trường”

  Hành trình dài năm ngày của công ty này có giá từ 7.000 nhân dân tệ (hơn 1100 đô la) đến 9.000 nhân dân tệ. Nhịp độ dự trù là một hoặc hai lần một tháng.

  Lượng khách đăng ký du lịch Hoàng Sa nhìn chung không nhiều. Cán bộ công ty du lịch phân trần là sở dĩ khách không nhiều, đó chủ yếu là vì “đây là một sản phẩm mới”. Tuy nhiên, một số cơ quan du lịch đã tỏ ý lo ngại về hiệu năng kinh tế bấp bênh của tuyến du lịch Hoàng Sa.

  Một phát ngôn viên công ty Dịch vụ Lữ hành Thanh niên Trung Quốc ghi nhận là giá đi Hoàng Sa quá cao so với các tuyến đường đến Nhật Bản hay Hàn Quốc. Theo nhân vật này, trong trường hợp đi Hàn Quốc chẳng hạn, khách chỉ mất từ 3.000 đến 4.000 nhân dân tệ, hay là từ 6.000 đến 7.000 nhân dân tệ, nếu chọn buồng hạng nhất.

  Một người khác, làm việc cho hãng Dịch vụ Lữ hành Quốc tế Ananda tại Hải Nam, chuyên trách bán vé cho các tuyến du lịch Hoàng Sa, đã ghi nhận nhiều lời than phiền từ số du khách đã đi chuyến đầu tiên. Họ cho rằng phương tiện sinh hoạt quá hạn chế.

  Vì trên đảo không có bất kỳ một khách sạn nào, du khách phải ăn và ngủ trên tàu chứ không thể ở lại qua đêm trên đảo. Nước uống thì được vận chuyển từ Hải Nam đến bằng tàu tiếp liệu, còn điện sử dụng đến từ các máy phát điện diesel.

  Theo nhân vật này : ” Một vấn đề khác là chúng tôi không thể báo trước cho khách muốn tham quan Hoàng Sa là còn bao nhiêu chỗ trên tàu Coconut Princess, vì đây không phải là một tàu du lịch đơn thuần. Nó còn có nhiệm vụ chở công nhân đến Tây Sa (Hoàng Sa), và chính quyền địa phương có thể yêu cầu cơ quan du lịch giảm lượng du khách vào phút chót nếu có thêm nhiều công nhân cần phải đi đến các hòn đảo “.

  Ngoài ra, không phải ai cũng có quyền đi du lịch đến Hoàng Sa. Chỉ có du khách người Trung Quốc (ở Lục địa) tuổi từ 18 đến 60, ” sức khỏe tốt, trọng lượng bình thường, không có tiền sử bệnh tim hoặc huyết áp cao ” là được phép đi Hoàng Sa. Người nước ngoài không được phép lên tàu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc Mở Tua Du Lịch Hoàng Sa Và Sẽ Đến Thăm Trường Sa
 • Xét Tuyển Trung Cấp Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Sài Gòn Năm 2022
 • Tại Sao Nên Học Trung Cấp Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Tphcm ?
 • Học Nhanh Trung Cấp Du Lịch Tại Hải Phòng
 • Xướng Tên Top 5 Người Đẹp Biển
 • Trung Quốc Mở Tua Du Lịch Hoàng Sa Và Sẽ Đến Thăm Trường Sa

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Quốc : Du Lịch Hoàng Sa Không “dễ Nuốt”
 • Trung Quốc Đưa 1.000 Xe Vào Việt Nam Làm Gì? Đi Đâu?
 • Chi Nhánh Công Ty Tnhh 01 Thành Viên Dl Lữ Hành Kiên Giang
 • Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Đồng Tháp
 • Trung Tâm Và Xúc Tiến Du Lịch Bắc Giang
 • Trung Quốc sẽ mở tua du lịch thường xuyên đến Trường Sa

  Tàu du lịch Trung Quốc rời cảng Tam Á (Sanya), để đi thăm các đảo nhỏ ở Hoàng Sa – sanyatourism.com

  Hôm nay, 22/06/2016, báo chí Nhà nước Trung Quốc loan tin là nước này sẽ mở các chuyến du lịch thường xuyên đến quần đảo Trường Sa đang tranh chấp ở Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại vùng này.

  Hiện giờ, các công ty Trung Quốc đã mở các chuyến du lịch đến quần đảo Hoàng Sa ( mà Trung Quốc đã chiếm hoàn toàn từ 1974 ), dành riêng cho khách Trung Quốc. Theo tờ China Daily, chính quyền tỉnh Hải Nam vừa đưa ra đề nghị phát triển các chuyến du lịch tương tự đến quần đảo Trường Sa, với các tàu xuất phát từ đảo này. Các chuyến du lịch đến Trường Sa theo dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2022.

  Kế hoạch nói trên chắc chắn sẽ gặp phản đối từ các nước trong khu vực và Hoa Kỳ, vốn đã rất quan ngại trước việc Bắc Kinh có những hoạt động nhằm áp đặt chủ quyền lên gần như toàn bộ vùng Biển Đông. Theo các nhà phân tích, các kế hoạch phát triển của Trung Quốc ở Trường Sa sẽ tạo nên sự hiện diện thường xuyên đầu tiên của Bắc Kinh sâu trong vùng Biển Đông.

  Ngày 21/06, Tập Đoàn Vận Tải Biển Trung Quốc (COSCO) cũng thông báo sẽ khai trương các chuyến tàu du lịch tới quần đảo Hoàng Sa kể từ tháng 7. Trước đó, cũng tờ China Daily đã trích dẫn thị trưởng ” thành phố Tam Sa ” trên đảo Phú Lâm, cho biết đã có khoảng 30 ngàn người đi du lịch Hoàng Sa.

  Từ năm 2013, khách du lịch Trung Quốc đã có thể đến tham quan những khu vực không phải là quân sự ở Biển Đông, nhưng khách ngoại quốc thì chưa được đi theo các chuyến du lịch này./ Thanh Phương RFI 22-06-2016 12:07

  TQ ‘sẽ mở du lịch ở Trường Sa’

  Image caption Trung Quốc đã vận hành nhiều tour du lịch cho các du khách nội địa thăm Hoàng Sa và nay sắp mở tour mới tới Trường Sa.

  Tàu du lịch Trung Quốc sẽ thường xuyên đưa khách du lịch đến quần đảo Trường Sa đang tranh chấp ở Biển Đông từ năm 2022, trong lúc những căng thẳng tiếp tục gia tăng ở khu vực, theo các bản tin.

  Bắc Kinh khẳng định chủ quyền trên hầu như toàn bộ Biển Đông nơi có tầm chiến lược quan trọng, bất chấp tuyên bố tranh chấp từ các nước láng giềng ở Đông Nam Á, và Trung Quốc đã nhanh chóng xây dựng nhiều đảo nhân tạo có khả năng lưu trú cho các phi cơ quân sự.

  Các công ty Trung Quốc đã hoạt động du lịch trên biển – chỉ dành cho người Trung Quốc – với quần đảo Hoàng Sa.

  Quần đảo Nam Sa (Trường Sa) là lãnh thổ còn nguyên sơ cho ngành công nghiệp du lịch của Trung QuốcQuan chức du lịch Trung Quốc

  Một đề xuất mới đã được đưa ra nhằm tìm cách phát triển các tuyến du lịch đến quần đảo Trường Sa, theo tờ China Daily, tờ báo thuộc chính phủ, hôm thứ Tư.

  Tờ này trích dẫn một tài liệu do chính quyền ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, nơi các tàu du lịch đường biển sẽ khởi hành.

  “Nam Sa là lãnh thổ còn nguyên sơ cho ngành công nghiệp du lịch của Trung Quốc”, quan chức ngành du lịch tỉnh này nói với tờ báo và dùng tên gọi của Trung Quốc với quần đảo Trường Sa.

  Việt Nam, Malaysia, Đài Loan, Brunei và Philippines là các bên tuyên bố chủ quyền đối lại với Trung Quốc về toàn bộ hay từng phần quần đảo Trường Sa.

  Du khách Trung Quốc đã được phép đến khu vực phi quân sự hóa vùng biển Biển Đông kể từ năm 2013, nhưng người có hộ chiếu nước ngoài không được phép tham gia các chuyến đi.

  ‘Tinh thần yêu nước’

  Image caption Hàng chục nghìn khách du lịch đã tới tham quan Hoàng Sa, theo quan chức du lịch Trung Quốc.

  Vẫn tờ China Daily trước đó nói thị trưởng của thành phố Tam Sa, trên đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa, ước tính có khoảng 30.000 người đã đến thăm và “nhiều người có tinh thần yêu nước đã muốn thử tour du lịch này”.

  Hãng tin Reuters hôm thứ Tư trích dẫn truyền thông Trung Quốc khẳng định nước này sẽ mở các chuyến du lịch trên biển dân sự được tiến hành thường xuyên lần đầu tiên với quần đảo Trường Sa ở Biển Đông vào năm 2022.

  Đây là một động thái có khả năng làm tăng cường yêu sách của Trung Quốc ở vùng biển tranh chấp.

  Theo Reuters, các hoạt động của Trung Quốc tại khu vực tranh chấp, như xây dựng các đảo nhân tạo, các sân bay và các phương tiện quân sự khác, đã châm ngòi căng thẳng trong khu vực Đông Nam Á, mặc dù Bắc Kinh nói mục đích xây dựng là cho mục đích dân sự.

  Hôm 22/6, Reuters trích lời giới chức từ tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc được tờ China Daily đăng tải nói:

  “Tỉnh có kế hoạch mở một tuyến tàu hàng và các chuyến kinh doanh du lịch xuyên – Biển Đông dọc theo Con đường tơ lụa Hàng hải.”

  Các chuyến tàu sẽ bắt đầu trước năm 2022, Reuters dẫn lời tờ báo nói.

  Du lịch Trung Quốc ở Hoàng Sa

  21 tháng 6 2022

  Image copyright Reuters Image caption Trung Quốc có nhiều hoạt động xây cất, củng cố đảo nhân tạo và các công trình quân sự ở Trường Sa và Biển Đông mấy năm gần đây.

  Kể từ năm 2013, Trung Quốc vận hành các tour du lịch trên vùng biển Hoàng Sa, mà họ gọi là Tây Sa./ BBC 22/6/16

  BBC theo một chuyến du lịch của Trung Quốc ra quần đảo Hoàng Sa, được Bắc Kinh bắt đầu tổ chức từ ba năm qua.

  Hơn 10.000 người đã thực hiện các chuyến du lịch vốn chỉ dành cho người Trung Quốc sống ở đại lục và nhiều người coi đây là một nghĩa vụ yêu nước.

  BBC đã tham gia một chuyến đi như vậy.

  Video do phóng viên Lily Lee thực hiện./

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Tuyển Trung Cấp Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Sài Gòn Năm 2022
 • Tại Sao Nên Học Trung Cấp Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Tphcm ?
 • Học Nhanh Trung Cấp Du Lịch Tại Hải Phòng
 • Xướng Tên Top 5 Người Đẹp Biển
 • Tour Du Lịch Huế Bà Nà Hills 1 Ngày Trọn Gói
 • Trung Quốc Tái Tục Các Tour Du Lịch Tới Hoàng Sa

  --- Bài mới hơn ---

 • Việt Nam Yêu Cầu Trung Quốc Chấm Dứt Tổ Chức Tour Du Lịch Ra Đảo Hoàng Sa
 • Trung Quốc Dùng Lá Bài Du Lịch Hoàng Sa Để Khẳng Định Chủ Quyền
 • Trung Quốc Mở Tuyến Du Lịch Hoàng Sa – Không Đơn Thuần Chỉ Là Du Lịch
 • Hội Nhà Báo Tỉnh Thái Nguyên
 • Thay Đổi Thời Gian Tổ Chức Festival Huế 2022
 • Trung Quốc đã nối lại các tour du lịch tới quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam) trong Biển Đông hôm thứ Tư 9/12, Hoàn cầu Thời báo cho biết.

  Theo tờ báo do nhà nước Trung Quốc kiểm soát, thì các tour du lịch này tuân thủ các biện pháp ngừa dịch nghiêm ngặt. Tờ báo cho biết tất cả vé cho các tour tháng 12 đều đã bán sạch.

  Tour du lịch xuất phát từ Tam Á, thuộc tỉnh Hải Nam, là tuyến du lịch đầu tiên tại Châu Á tái tục hoạt động sau 11 tháng gián đoạn vì dịch Covid-19.

  Tàu du lịch Giấc mơ Nam Hải tái tục hoạt động hôm thứ Tư, theo Bộ Giao thông tỉnh Hải Nam.

  Một tàu du lịch khác, Changle Gongzhu, dự kiến sẽ nối lại hoạt động hôm thứ Năm 10/12.

  Theo Công ty Du lịch Hải Nam, công ty sở hữu Giấc mơ Nam Hải, giá một tour du lịch 4 ngày là 4.880 nhân dân tệ – tương đương với 741 USD/mỗi người cho một cabin dành cho 6 người không có ban công, trong khi giá của cabin nhìn ra biển lên tới 26.800 nhân dân tệ mỗi người.

  Vé các tua du lịch này bán chạy như tôm tươi sau khi có thông báo cho nối lại các tour du lịch vào ngày 27/11. Hầu hết vé cho các tour tháng 12 đã bán sạch, cho thấy thị trường du lịch bằng tàu và kinh tế đã hồi phục mạnh mẽ tại Trung Quốc sau đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng đại dịch Covid.

  “Phản ứng của thị trường, và những cú điện thoại hỏi han mua vé tua du lịch tới Tây Sa, có thể nói là vượt quá dự kiến của chúng tôi,” quản trị viên tiếp thị của Công ty Du lịch CYTS Xu Xiaolei nói.

  Tờ Hoàn cầu Thời Báo dẫn lời quản trị viên Xu nói rằng điều đó cho thấy niềm tin nơi giới tiêu thụ Trung Quốc đang hồi phục trở lại sau khi nhà nước thành công trong nỗ lực kiềm hãm virus Covid-19 ở trong nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Trung Cấp Văn Hoá
 • Lãnh Đạo Sở Thăm, Chúc Mừng Trường Trung Cấp Văn Hóa, Nghệ Thuật Và Du Lịch Quảng Nam Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20
 • Tổng Hợp Danh Sách “Hội Chợ Du Lịch” Quốc Tế Tại Việt Nam 2022
 • Ite Hcmc: Mekong’S Largest Travel Event
 • Trang Phục Phù Hợp Cho Chuyến Du Lịch Trung Quốc Trong Từng Mùa – Air Tour
 • Trung Quốc Đưa Tàu Du Lịch Ra Hoàng Sa Của Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Tour Du Lịch Trung Quốc Bắc Kinh 4 Ngày 3 Đêm Từ Sài Gòn Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Sài Gòn Miền Trung Miền Bắc 8 Ngày 7 Đêm Giá Tốt Từ 10.310K
 • Saigontourist Giao Nộp 15 Ấn Phẩm In “đường Lưỡi Bò’ Và Dừng Hợp Tác Với Công Ty Của Trung Quốc
 • Thu Hút Thị Trường Khách Du Lịch Trung Quốc Đến Tp Hồ Chí Minh: Giải Pháp Nào?
 • Tour Nước Ngoài ( Du Lịch Trung Quốc Bắc Kinh Vạn Lý Trường Thành 5N4Đ
 • Trung Quốc dự định đưa tàu ba tầng trị giá gần 80 triệu USD vào sử dụng trong tuyến du lịch phi pháp từ nước này đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

  Con tàu Trung Quốc chuẩn bị sử dụng trong tuyến du lịch phi pháp ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh: zgsyb.com.

  Trang Vận tải biển Trung Quốc hôm qua cho biết nước này sẽ đưa một tàu hạng sang mới vào phục vụ cho các chuyến du lịch tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ ngày 15/7.

  Con tàu mang tên “Giấc mộng Nam Hải” (Nam Hải là tên Trung Quốc dùng để gọi Biển Đông) do Công ty du lịch tàu biển Nam Hải vận hành. Tàu được chế tạo năm 2011 với chi phí 518 triệu nhân dân tệ (khoảng 77,8 triệu USD).

  Tàu dài 167,5 m, rộng 25,2 m, lượng giãn nước 23.000 tấn, có thể chở tối đa 1.400 khách. Tàu có ba tầng hiện đại gồm nhiều phòng ngủ, phòng chiếu phim, phòng karaoke.

  Công ty du lịch tàu biển Nam Hải dự kiến ngày 15/7 chính thức mở tuyến du lịch 3 ngày 4 đêm phi pháp tới nhóm đảo Lưỡi Liềm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tàu Trung Quốc xuất phát từ thành phố Tam Á, Hải Nam, lần lượt tới đảo Ốc Hoa, đảo Ba Ba, đảo Xà Cừ. Theo kế hoạch, mỗi tháng con tàu thực hiện 4 – 6 chuyến du lịch trái phép tới Hoàng Sa.

  Việt Nam kiên quyết phản đối Trung Quốc mở tuyến du lịch trái phép ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

  “Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Việc Trung Quốc xây dựng, đưa vào sử dụng trái phép các công trình trên các đá, bãi, tại khu vực quần đảo Trường Sa hoặc tổ chức du lịch ra quần đảo Hoàng Sa đều xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Những hành động phi pháp như vậy không thể thay đổi sự thực về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố ngày 24/6.

  Ông nêu rõ Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nêu trên và không để tái diễn các hành động tương tự, nghiêm túc tuân thủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc Ngang Nhiên Đưa Tàu Du Lịch Triệu Usd Ra Quần Đảo Hoàng Sa
 • Giá Vé Máy Bay Đi Trung Quốc Khứ Hồi Giá Rẻ Vietnam Airline Bao Nhiêu
 • Đặt Tour Trung Quốc, Tour Du Lịch Trung Quốc Giá Rẻ, Tour Đi Trung Giá
 • 5 Công Viên Đẹp Nhất Thâm Quyến Với Tour Du Lịch Trung Quốc
 • Tham Khảo Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc
 • Mở Tuyến Du Lịch Ra Hoàng Sa, Trung Quốc Thử Thách Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Tâm Dịch Vụ Du Lịch Festival
 • Tour Đi Du Lịch Chùa Hương 1 Ngày Giá Rẻ Nhất Hà Nội
 • Nghiên Cứu Hoạt Động Hậu Mãi Tại Công Ty Tnhh Mtv Dv Dầu Khí Sài Gòn Du Lịch
 • Du Lịch Lữ Hành Phú Yên: Liên Kết Để Phát Triển
 • Một Số Điểm Đến Tham Quan Du Lịch Tại Tỉnh Bến Tre
 • Ngày 2 tháng 9 vừa qua, Trung Quốc công bố thông tin nước này sẽ mở một tuyến du lịch hàng hải mới ra Biển Đông với đích đến là một số đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam (Trung Quốc chiếm giữ trái phép từ năm 1974). Minh chứng cho những tuyên bố của giới chức Bắc Kinh là việc tàu du lịch Coconut Princess đã chính thức khởi hành từ Thành phố Tam Á, phía nam đảo Hải Nam chở theo 200 khách du lịch Trung Quốc. Đích đến của con tàu này là 3 đảo nhỏ thuộc quần đảo Hoàng Sa. Tour du lịch này kéo dài 4 ngày 3 đêm với chi phí 4000 tệ (650 USD) tới 10.000 tệ phụ thuộc vào lựa chọn ăn ở và các dịch vụ đi kèm.

  Giới truyền thông Trung Quốc còn tiết lộ rằng, nước này sẽ tổ chức nhiều chuyến du lịch chở du khách nước này ra quần đảo Hoàng Sa trong thời gian tới. Trong tháng 9, Trung Quốc dư định sẽ tổ chức 3 chuyến, mối chuyến kéo dài 4 ngày và chuyến đi lần này của con tàu du lịch Coconut Princess sẽ là chuyến đầu tiên. Giới cầm quyền Bắc Kinh hi vọng việc đưa vào khai thác tuyến du lịch này là cách mà Trung Quốc có thể làm để “hiện thực hóa” đường yêu sách lưỡi bò trên Biển Đông, khẳng định chủ quyền dù là phi lý và phi nghĩa của họ đối với các đảo, quần đảo mà nước này đang chiếm giữ trái phép thuộc chủ quyền của Việt Nam và các nước láng giềng hiện đang có tranh chấp.

  Hành động mới này của Trung Quốc đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ và quyết liệt từ phía Việt Nam. Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc triển khai việc thực hiện ý định mở tuyến du lịch ra Biển Đông mà đích đến của các con tàu du lịch là các đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam do Trung Quốc chiếm giữ trái phép. Tháng 4 năm 2013, ngay khi có thông tin Trung Quốc “dự kiến” mở tuyến du lịch ra Hoàng Sa, Việt Nam đã có công hàm phản đối gửi tới Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội. Phát biểu trả lời câu hỏi của phóng viên các hãng thông tấn báo chí cả trong và ngoài nước về phản ứng của Việt Nam trước hàng động “nguy hiểm” mới đây của Trung Quốc mở tuyến du lịch ra các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình khẳng định: “Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa. Việc Trung Quốc khai thác du lịch ở khu vực này là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam”.

  Hành động này của Trung Quốc cũng đã gây nên một làn sóng lo ngại từ dư luận quốc tế về những toan tính nguy hiểm của Trung Quốc trên Biển Đông. Hành động này cũng đi ngược lại với những tuyên bố có màu sắc “thiện chí” của Bắc Kinh trong các diễn đàn xung quanh Hội nghị ngoại trưởng ASEAN lần thứ 47 vừa qua. Trung Quốc không chỉ chứng minh cho thế giới thấy sự xảo trá của họ mà lớn hơn, người tàu đang thể hiện sự coi thường ASEAN và dư luận thế giới. Có thể nói, hành động mới này của Trung Quốc là không phù hợp với Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc cũng như tinh thần Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông và khu vực. Hành động đó, có thể “châm ngòi” cho bầu không khí Biển Đông vốn đã “nhiều sóng gió”.

  Hành động này của Trung Quốc là một bước đi mới trong hành loạt các nước cờ đã được Bắc Kinh sử dụng trong thời gian vừa qua. Từ đầu tháng 5 tới nay, Trung Quốc gây ra hàng loạt các sự kiện làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông giữ nước này với các nước hiện đang có tranh chấp về chủ quyền biển đảo với họ như Việt Nam, Philippines… Hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam 75 ngày, duy trì một lực lượng tàu lớn các loại cả tàu quân sự và dân sự thường xuyên chủ động đâm va làm hư hỏng nhiều tàu của lực lượng chấp pháp Việt Nam. Đưa 9.000 tàu cá của ngư dân Trung Quốc ra Biển Đông nhằm sử dụng họ như là lá chắn sống “dân sự hóa” tranh chấp trên Biển Đông. Khảo sát 5 đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa… và hành động mở tuyến du lịch mới ra các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Những hành động gây hấn liên tiếp của Bắc Kinh cho thấy, Trung Quốc sẽ “độc chiếm Biển Đông” bằng mọi thủ đoạn. Quyết tâm đó của Bắc Kinh được cho là mối đe dọa nghiêm trọng tới tình hình an ninh trên Biển Đông và ở khu vực.

  Mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc vốn đã có nhiều thăng trầm trong lịch sử, ngày nay lại đang gặp nhiều sóng gió. Mặc dù, giới chức cấp cao Bắc Kinh nhiều lần khẳng định sẽ xây dựng và phát triển mối quan hệ với Việt Nam theo tinh thần 4 tốt và 16 chữ vàng. Tuy nhiên, trong vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông nhiều năm qua, đặc biệt là những hành động gây hấn liên tục gia tăng của Bắc Kinh gần đây cho thấy Hà Nội không thể tin tưởng vào thứ “tình cảm hữu nghị viễn vông” đến từ người láng giềng đầy tham vọng.

  Hồng Tiểu Muội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Ng Văn Rinh: Trung Quốc Đưa 1.000 Xe Vào Vn Làm Gì? Đi Đâu?
 • Tướng Nguyễn Văn Rinh: Trung Quốc Đưa 1.000 Xe Vào Vn Làm Gì? Đi Đâu?
 • Học Nhanh Trung Cấp Du Lịch Tại Đồng Nai
 • Học Chính Quy Trung Cấp Du Lịch Tại Hải Phòng
 • Học Nhanh Trung Cấp Du Lịch Tại Cần Thơ
 • Trung Quốc Dùng Lá Bài Du Lịch Hoàng Sa Để Khẳng Định Chủ Quyền

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Quốc Mở Tuyến Du Lịch Hoàng Sa – Không Đơn Thuần Chỉ Là Du Lịch
 • Hội Nhà Báo Tỉnh Thái Nguyên
 • Thay Đổi Thời Gian Tổ Chức Festival Huế 2022
 • Công Ty Tnhh Mtv Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Kiên Giang
 • Tổng Kết Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch Và Phát Động Cuộc Thi “Ảnh Đẹp Du Lịch Bắc Giang Năm 2022”
 • Tham vọng bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc thông qua các hoạt động bồi đắp, quân sự hóa các đảo chiếm đóng, rồi thúc đẩy phát triển các tour du lịch « yêu nước » tại vùng Biển Đông giầu tài nguyên được đề cập trong một phóng sự ngắn của kênh truyền hình Pháp France 2 (12/11/2017) nhân thượng đỉnh APEC tại Việt Nam.

  Thư TinHãy nhận thư tin hàng ngày của RFI: Bản tin thời sự, phóng sự, phỏng vấn, phân tích, chân dung, tạp chí

  Đăng ký

  Tải ứng dụng RFI để theo dõi toàn bộ thời sự quốc tế

  Download_on_the_App_Store_Badge_VN_RGB_blk_100217

  google-play-badge_vi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việt Nam Yêu Cầu Trung Quốc Chấm Dứt Tổ Chức Tour Du Lịch Ra Đảo Hoàng Sa
 • Trung Quốc Tái Tục Các Tour Du Lịch Tới Hoàng Sa
 • Trường Trung Cấp Văn Hoá
 • Lãnh Đạo Sở Thăm, Chúc Mừng Trường Trung Cấp Văn Hóa, Nghệ Thuật Và Du Lịch Quảng Nam Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20
 • Tổng Hợp Danh Sách “Hội Chợ Du Lịch” Quốc Tế Tại Việt Nam 2022
 • Trung Quốc Ngang Nhiên Đưa Tàu Du Lịch Triệu Usd Ra Quần Đảo Hoàng Sa

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Quốc Đưa Tàu Du Lịch Ra Hoàng Sa Của Việt Nam
 • Tour Du Lịch Trung Quốc Bắc Kinh 4 Ngày 3 Đêm Từ Sài Gòn Giá Rẻ
 • Tour Du Lịch Sài Gòn Miền Trung Miền Bắc 8 Ngày 7 Đêm Giá Tốt Từ 10.310K
 • Saigontourist Giao Nộp 15 Ấn Phẩm In “đường Lưỡi Bò’ Và Dừng Hợp Tác Với Công Ty Của Trung Quốc
 • Thu Hút Thị Trường Khách Du Lịch Trung Quốc Đến Tp Hồ Chí Minh: Giải Pháp Nào?
 • Trang Ewordship (Vận tải biển Trung Quốc) hôm qua 30/6 đưa tin, chính phủ Trung Quốc chuẩn bị đưa 1 tàu du lịch 3 tầng hạng sang vào sử dụng trong tuyến du lịch phi pháp của nước này ra quần đảo Hoàng Sa (thuộc quyền sở hữu của Việt Nam).

  Trang Ewordship (Vận tải biển Trung Quốc) hôm qua 30/6 đưa tin, chính phủ Trung Quốc chuẩn bị đưa 1 tàu du lịch 3 tầng hạng sang vào sử dụng trong tuyến du lịch phi pháp của nước này ra quần đảo Hoàng Sa (thuộc quyền sở hữu của Việt Nam).

  Nên đọc

  Tàu du lịch 3 tầng mang tên “Giấc mộng Nam Hải” (tên mà Trung Quốc dùng để gọi Biển Đông-Việt Nam) do Công ty du lịch tàu biển Nam Hải vận hành. Tàu được chế tạo từ năm 2011 với chi phí khoảng 77,8 triệu USD. Tàu được thiết kế với chiều dài khoảng 167,5m; chiều rộng là 25,2m với lượng choán nước là 23.000 tấn. Với diện tích khổng lồ, “giấc mộng Nam Hải” có thể chở tối đa 1.400 hành khách; với nội thất sang trọng và đầy đủ tiện nghi như phòng chiếu phim, phòng karaoke.

  Theo dự định, con tàu này sẽ được đưa vào phục vụ cho các chuyến du lịch tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ ngày 15/7. Theo đó, tour du lịch trên chuyến tàu này sẽ kéo dài 3 ngày 4 đêm, và địa điểm của tour du lịch phi pháp này là đảo Lưỡi Liềm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nếu suôn sẽ, mỗi tháng con tàu này sẽ thực hiện khoảng 4 đến 6 chuyến du lịch trái phép tương tự như vậy.

  Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối quyết liệt đối với việc mở các tuyến du lịch trái phép ra quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) của Trung Quốc, và kiên quyết yêu cầu Bắc Kinh cần tôn trọng chủ quyền lãnh thổ trên biển của Việt Nam.

  Con tàu Trung Quốc chuẩn bị sử dụng trong tuyến du lịch phi pháp ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh: zgsyb.com.

  Trước đó, hôm 20/6, Tập đoàn vận tải biển COSCO của Trung Quốc đã lên kế hoạch mở các tuyến du lịch ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong tháng tới. Tuyến du lịch phi pháp này sẽ bắt đầu cuộc hành trình từ thành phố Tam Á, đông nam Trung Quốc tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. COSCO rêu rao, việc phát triển các dịch vụ du lịch tại khu vực Biển Đông là một phần trong chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc.

  Đáp trả hành động ngang ngược này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm 24/6 tuyên bố, “Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa”. Ông Lê Hải Bình cũng chỉ trích hành động của Trung Quốc khi đưa vào sử dụng trái phép các công trình trên các đá, bãi đá, đảo nằm trong khu vực quần đảo Trường Sa hay tổ chức du lịch ra quần đảo Hoàng Sa; đồng thời nhận định đây là những hành động phi pháp, và xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng.

  Ông tuyên bố, Việt Nam yêu cầu Bắc Kinh chấm dứt ngay các hoạt động sai trái nêu trên và không để tái diễn các hành động tương tự, nghiêm túc tuân thủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

  Nghiêm Thu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Vé Máy Bay Đi Trung Quốc Khứ Hồi Giá Rẻ Vietnam Airline Bao Nhiêu
 • Đặt Tour Trung Quốc, Tour Du Lịch Trung Quốc Giá Rẻ, Tour Đi Trung Giá
 • 5 Công Viên Đẹp Nhất Thâm Quyến Với Tour Du Lịch Trung Quốc
 • Tham Khảo Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc
 • Xúc Tiến Quảng Bá Du Lịch Các Tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) Và Quảng Tây (Trung Quốc)
 • Trung Quốc Mở Tuyến Du Lịch Hoàng Sa – Không Đơn Thuần Chỉ Là Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Nhà Báo Tỉnh Thái Nguyên
 • Thay Đổi Thời Gian Tổ Chức Festival Huế 2022
 • Công Ty Tnhh Mtv Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Kiên Giang
 • Tổng Kết Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch Và Phát Động Cuộc Thi “Ảnh Đẹp Du Lịch Bắc Giang Năm 2022”
 • Tổng Kết Quảng Bá, Xúc Tiến Du Lịch Và Phát Động Cuộc Thi “Ảnh Đẹp Du Lịch Bắc Giang Năm 2022
 • Ngày 2/9, Tân Hoa Xã công bố chuyến tàu du lịch tới quần đảo Hoàng Sa. Đây không chỉ là hành động mang ý nghĩa kinh tế mà còn phục vụ mục đích chính trị và trầm trọng hơn, đem lại một số ảnh hướng tiêu cực tới quan hệ Việt – Trung và tới chính Trung Quốc.

   

   

  Chính sách “tằm ăn dâu”

  Tàu Trung Quốc mang tên Coconut Princess đã khởi hành lúc 16.30, mở đầu chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm tới các đảo nhóm Lưỡi Liềm, mang theo hơn 200 hành khách. Tân Hoa Xã đưa ra nhận định rằng chương trình này sẽ giúp giảm thiểu các “chuyến đi trái phép và tiềm tàng nguy hiểm” tại vùng biển này. Tuy nhiên, đây không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa kinh tế thuần túy như báo đài nước này đăng tải.

  Trước đó không lâu, ngày 15/7, công ty cổ phần dịch vụ mỏ dầu Trung Hải của Trung Quốc cho biết giàn khoan Hải Dương-981 đã “hoàn thành tác nghiệp” và rút khỏi vùng biển gần đảo Tri Tôn, thuộc Hoàng Sa sau hơn 2 tháng hoạt động. Ngày 23/7, truyền thông nước này đưa tin hoạt động nạo vét kênh quanh đảo Duy Mộng (Hoàng Sa) nhằm cải thiện “điều kiện sống cho người dân trên đảo” đã được tiến hành. Trong tháng 6, chính quyền “Tam Sa” cũng đã đầu tư khoảng 5.7 triệu USD để khởi công xây dựng trường học Vĩnh Hưng trên đảo Phú Lâm. Đặt trong bối cảnh này, chuyến tàu du lịch có thể được xem như một động thái đơn phương nữa từ phía Trung Quốc nhằm đẩy mạnh các yêu sách chủ quyền (phi pháp) bằng các biện pháp dân sự.

  Sahnnon Tiezzi của tờ The Diplomat cũng nhận định Trung Quốc có thể củng cố kiểm soát hành chính bất hợp pháp của mình trên đảo Hoàng Sa nhờ việc đưa một số lượng lớn người dân ra các đảo mà không cần xây dựng cơ sở hạ tầng đủ lớn để cư trú. Các hành khách lên tàu được yêu cầu có hộ chiếu TQ lục địa và hầu hết được cho là các quan chức chính phủ chứ không phải khách du lịch thông thường. Tàu du lịch này cũng có thể được sử dụng để tuần tra khu vực tranh chấp mà không cần viện tới tàu quân sự. Đây cũng là biện pháp được TQ ưa chuộng trong thời gian gần đây: sử dụng các tàu dân sự để thực hiện các mục đích chính trị, vừa thuận tiện vừa tránh mang tiếng.

  Cũng cần chú ý rằng hoạt động du lịch này đã được tính toán từ lâu. Thông tin về hoạt động đã được Nhân dân Nhật báo đăng tải từ cuối Tháng 8. Đáng nói hơn, báo cũng đưa tin trước về hai chuyến du lịch tương tự vào ngày 13 và 27/9. TQ đã tuyên bố từ năm 2009 rằng Hải Nam, bao gồm Hoàng Sa, sẽ được khai thác để trở thành một điểm đến du lịch. Năm 2012, sau một chuyến đi ngắn của tàu CP tới Hoàng Sa, Huang Peng, quan chức tại đảo Hải Nam, đã tuyên bố với Tân Hoa Xã rằng tỉnh sẽ cho xây dựng “những chiếc tàu lớn hơn” đem đến dịch vụ du lịch chất lượng tốt nhất bởi du lịch chính là “lời tuyên bố chủ quyền tại đảo.” Năm 2013, tại Diễn đàn Bác Ngao, Phó tỉnh trưởng Hải Nam cũng nêu ra kế hoạch đóng thêm tàu để phát triển du lịch tại Tam Sa.

  Ảnh hưởng tới quan hệ trong khu vực

  Chương trình du lịch được đưa ra ngay sau khi Việt Nam và Trung Quốc vừa đạt được ba nguyên tắc chỉ đạo phát triển quan hệ Việt – Trung trong chuyến thăm TQ của Đặc phái viên Tổng bí thư Lê Hồng Anh (27/8), trong đó khẳng định hai nước sẽ tuân thủ “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển” cũng như “không có hành động làm phức tạp” tranh chấp Biển Đông. Trước đó, tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN được tổ chức tại Nay Pyi Taw, Myanmar, Ngoại trưởng Vương Nghị của Trung Quốc đã tuyên bố Bắc Kinh đang chờ đợi việc ký kết Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC), mong muốn COC sẽ ngăn chặn sự leo thang căng thẳng ở vùng biển này – một tín hiệu được cho là đáng mừng để giải quyết tranh chấp. Như vậy, sự mâu thuẫn giữa cam kết tại các diễn đàn song và đa phương và hành động trên thực tế của TQ không chỉ có nguy cơ làm tổn hại nỗ lực khôi phục quan hệ Việt – Trung sau sự việc giàn khoan mà còn khiến cộng đồng quốc tế không thể không đặt dấu hỏi trước thiện chí và thực tâm của nước này trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông và giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình.

  Nhìn rộng hơn, hành động của TQ còn có thể có tác động trái chiều tới chính các nỗ lực của nước này nhằm mở rộng ảnh hưởng, gia tăng sức mạnh mềm thông qua các sáng kiến đa phương khu vực nhằm cạnh tranh ảnh hưởng với Mỹ và phương Tây. Trong năm 2014, TQ đã chính thức đưa ra ý tưởng về việc thành lập Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng Châu Á (AIIB) với TQ đóng vai trò chủ đạo, kêu gọi các nước Châu Á tham gia và đóng góp tài chính. Bên cạnh đó, TQ cũng đang thúc đẩy Con đường Tơ lụa trên biển – sáng kiến được Tập Cận Bình đưa ra nhằm thúc đẩy thương mại giữa các nước trong tuyến đường nối TQ với Ấn Độ thông qua Malacca và Biển Đông, đồng thời xây dựng lòng tin và giảm thiểu căng thẳng khu vực về tranh chấp lãnh thổ. Tuy nhiên, các sáng kiến của TQ, cho đến thời điểm này, còn vấp phải nhiều nghi ngại từ các quốc gia khác. Chính các hành động như mở chuyến du lịch Hoàng Sa lại càng khiến các nước láng giềng nghi ngại, liệu con đường tơ lụa trên biển có giúp xây dựng lòng tin, giúp phục vụ lợi ích chung các nước trong khu vực, hay số các chuyến du lịch (trái phép) như vậy sẽ ngày một tăng lên?

  Một điều chắc chắn rằng, các chuyến du lịch như vậy sẽ khiến các nước tiếp tục quan ngại sâu sắc về mục tiêu và ý đồ của TQ ở Biển Đông và phải tiếp tục suy nghĩ kỹ về tính chân thành cũng như các hệ lụy và tác động của các sáng kiến lớn của TQ đối với các nước láng giềng.

  Hoàng Đỗ

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc Dùng Lá Bài Du Lịch Hoàng Sa Để Khẳng Định Chủ Quyền
 • Việt Nam Yêu Cầu Trung Quốc Chấm Dứt Tổ Chức Tour Du Lịch Ra Đảo Hoàng Sa
 • Trung Quốc Tái Tục Các Tour Du Lịch Tới Hoàng Sa
 • Trường Trung Cấp Văn Hoá
 • Lãnh Đạo Sở Thăm, Chúc Mừng Trường Trung Cấp Văn Hóa, Nghệ Thuật Và Du Lịch Quảng Nam Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20
 • Tour Trung Quốc: Hoàng Sơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Đại Lý Bán Bảo Hiểm Du Lịch Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, Bán Bảo Hiểm Du Học Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên
 • Ải Chi Lăng Và 3 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Lạng Sơn
 • Du Lịch Chiang Mai Không Thể Bỏ Qua Những Địa Điểm Hấp Dẫn Này
 • 4 Ngày Lang Thang Chiang Mai Và Chiang Rai Chi Tiết, Tiết Kiệm Nhất
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Chiang Mai Tự Túc
 • Hoàng Sơn là địa điểm du lịch phù hợp cho cả bốn mùa trong năm, du khách đến Hoàng Sơn vào mùa Xuân có thể ngắm cảnh trăm hoa đua nở; mùa Hạ ngắm cảnh rừng thông và sương mù; mùa Thu ngắm cảnh đẹp tự nhiên như rừng thông, núi đá xanh biếc, rừng phong lá đỏ, cúc vàng, mùa Đông thì ngắm tuyết phủ trắng xóa. Không chỉ có vậy, hành trình độc đáo này còn đưa bạn thưởng lãm những thắng cảnh bậc nhất thiên hạ, đã lưu danh vào trong thơ ca muôn đời: Tây Hồ, bến Thượng Hải, phố cổ Đồn Khê, Tây Đệ cổ trấn…

  14h00′: Trưởng đoàn đón quý khách tại cửa D1 (tầng 2) – nhà ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục đáp chuyến bay thẳng từ SGN đi Hoàng Sơn BL 1272 (17:00 – 21:50) đến Huangshan Tunxi International Airport.

  21h50′: Máy bay hạ cánh tại sân bay Hoàng Sơn, hướng dẫn giúp quý đoàn làm các thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý và di chuyển về Đồn Khê (thủ phủ của Hoàng Sơn, thuộc tỉnh An Huy, TQ).

  Đồn Khê nằm ở nơi giao nhau của ba tỉnh Bạch, Chiết Giang và Giang Tây, vừa là nơi gắn kết của 2 dòng sông Chiết Giang và Hằng Giang, nơi đây còn lưu giữ được rất nhiều những ngôi nhà cổ mang kiến trúc thời Nam Tống va Minh Thanh và là điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết du khách gần xa khi đến tham quan Hoàng Sơn. HDV địa phương và xe đưa đoàn về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

  NGÀY 2: HOÀNG SƠN – THẮNG CẢNH ĐỆ NHẤT THIÊN HẠ (Ăn: Sáng – Trưa – Tối)

  Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách tham quan Hoàng Sơn vang danh Tứ Tuyệt” là một trong mười danh lam thắng cảnh hàng đầu của Trung Quốc, được Unesco công nhận là di sản thế giới, một địa điểm du lịch tầm cỡ thế giới nằm ở thành phố Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy. “Đã thăm Hoàng Sơn thì không cần đi thêm bất cứ ngọn núi nào nữa”. Hoàng Sơn còn được mệnh danh là: “Thiên Hạ Đệ Nhất Kỳ Sơn” vẻ đẹp của Hoàng Sơn như mang trong mình sự kết hợp của tất cả những ngọn núi đẹp và nổi tiếng của Trung Quốc, phong cảnh nơi đây được tạo nên bởi phép mầu của thiên nhiên hình thành nên “Kỳ Thông”, “Quái Thạch”, “Vân Hải”, “Ôn Tuyền” được gọi chung là “Tứ Tuyệt”. Cảnh đẹp Hoàng Sơn bốn mùa khác nhau, mỗi mùa có 1 vẻ đẹp riêng. Tất cả mọi thời khắc trong ngày cũng mang trong mình vẻ đẹp rất riêng và thú vị, bình minh, hoàng hôn, mây mù, Phật Quang, cầu vồng… có thể nói nơi đây giống như là Nhân Gian Tiên Cảnh.

  Đoàn tham quan:

  • Khu thắng cảnh Tây Hải (Vân Hải) – nơi chiêm ngắm mây trời đẹp nổi tiếng. Đến núi Hoàng Sơn ngắm Vân Hải có 1 không 2 – Chiêm ngưỡng biển mây trắng tinh như bông gòn, lượn lờ trôi bất định, bao bọc quanh Hoàng Sơn, lúc ẩn lúc hiện đầy kỳ bí, hút hồn bao lữ khách nhàn du tựa như đang lạc bước cảnh tiên bồng.
  • Khu thắng cảnh Bắc Hải – nằm cao hơn mặt nước biển 1.600 m với diện tích 1.316 Ha. Sự kết hợp của núi đá, mây mù, cây cối ánh sáng đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên của sự hùng vĩ, kỳ diệu, huyền ảo. Khu thắng cảnh Bắc Hải là trong những điểm tham quan quan trọng nhất của Hoàng Sơn, là nơi tập hợp của “Tứ Tuyệt”, một nơi mà tất cả các du khách không thể bỏ qua.
  • Thủy Tín Phong (Kỳ Thông): Hoàng Sơn có hàng trăm ngàn gốc thông cổ vài trăm tuổi, thông vươn ra từ gốc trong kẽ đá, rễ cây chằng chịt, hiên ngang thẳng đứng giữa bão tố phong ba, bao quanh các đỉnh núi, như có sự sắp xếp hoàn hảo của tự nhiên. Núi Hoàng Sơn quy tụ 10 cây thông nổi tiếng gồm: Nghênh Khách Tùng, Vọng Khách Tùng, Tống Khách Tùng, Thám Hải Tùng, Phô Đoàn Tùng, Hắc Hổ Tùng, Ngọa Long Tùng, Kỳ Lân Tùng, Liên Lý Tùng.

  Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Đoàn tiếp tục tham quan:

  • Đỉnh Quang Minh – nằm trên độ cao 1.840m so với mặt nước biển, là ngọn núi cao thứ 2 của Hoàng Sơn. Đỉnh núi rộng và bằng phẳng là nơi phân chia của Tiền Sơn và Hậu Sơn. Đến nơi đây quý khách có thế ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của: “Đông Hải, Nam Hải, Bắc Hải, Tây Hải và Trung Hải”. Nếu đến Hoàng Sơn mà không đến đỉnh Quang Minh thì được coi như là chưa đến Hoàng Sơn bao giờ.
  • Phi Lai Thạch (Quái Thạch)Hoàng Sơn chính là trùng trùng điệp điệp những ngọn núi đá sừng sững với nhiều hình thù kỳ quặc, lạ mắt, có “quái thạch” xa xa trông rõ mồn một vóc dáng Tôn Ngộ Không lém lỉnh, thấp thoáng phía núi bên kia là một bầy tiên nữ đang vui đùa hay những đoàn người rầm rập bước…
  • Ôn Tuyền – trong lòng núi Hoàng Sơn có rất nhiều suối nước nóng, có dòng suối nóng quanh năm lên đến 45 độ C. Rất nhiều khách sạn và các khu nghỉ dưỡng mọc lên dưới chân núi, du khách tìm đến đây tắm suối nước nóng tự nhiên sau khi đã dành cả ngày khám phá Hoàng Sơn.
  • Đến Hoàng Sơn vào mùa đông, du khách sẽ cảm nhận thêm cái tuyệt thứ 5 là: “Ngũ Tuyệt” -Mùa đông tuyết phủ trắng trên những ngọn cây thông cổ thụ với những gốc cây lớn, tạo hình dáng kỳ dị làm cảnh vật có vẻ đẹp và sức hút như thôi miên du khách.

  Nghỉ đêm tại khách sạn ở Hoàng Sơn.

  Tối: Ăn tối tại nhà hàng.

  Sáng: Sau bữa sáng, đoàn di chuyển tham quan:

   Hàng Châu – thủ phủ của tỉnh Chiết Giang – nơi được biết đến là một trong những thành phố nổi tiếng và thịnh vượng nhất Trung Quốc. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cộng thêm sự phát triển của du lịch, những năm gần đây Hàng Châu đang trở thành điểm đến hấp dẫn và thu hút rất nhiều khách quốc tế cũng như nội địa.

  Đoàn tham quan:

  • Tây HồVẻ đẹp của Hàng Châu nằm ở nét quyến rũ của Tây Hồ. Chính vì vậy mà Tây Hồ là một điểm đến bạn không thể bỏ lỡ nếu đến Hàng Châu. Vẻ đẹp của Tây Hồ được cô đọng qua Tây Hồ thập cảnh (mười cảnh đẹp của Tây Hồ), mỗi phong cảnh này đều được đánh dấu bằng một cái bia với tên gọi được chính hoàng đế Càn Long nhà Thanh viết theo kiểu thư pháp. Theo tương truyền dân gian thì Tây Hồ là sự hóa thân của nàng Tây Thi là 1 trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc cổ đại. Tây Hồ cũng gắn nhiều với văn hóa, xuất hiện thường xuyên trong các tác phẩm thơ ca cổ, là điển cố điển tích trong thơ Đường của Bạch Cư Dị, của Lạc Tân Vương, hay nhà thơ Tống Tô Đông Pha,…
  • Hoa Cảng Quan Ngư – là một công viên lớn có diện tích hơn 20 ha, toàn công viên có tất cả 5 khu vực bao gồm: Hồng ngư trì, Mẫu đơn viên, Hoa cảng, Đại thảo bình, Mật lâm đị. Thằng cảnh này xưa kia cũng là nơi vua Càn Long hay ghé dạo chơi khi đến vùng Giang Nam thưởng ngoạn Tây Hồ.

  Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Đoàn tiếp tục tham quan:

  • Liễu Lãng Văn Oanh – là ngự hoa viên của vua chúa với tên Tụ Cảnh Viên vào thời Nam Tống.
  • Đoạn Kiều Tây Hồ – là một trong những thắng cảnh hàng đầu của Hàng Châu. Cầu có một vẻ đẹp “ăn hình” và là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để ngắm cảnh Tây Hồ. Đoạn Kiều là nơi hẹn hò của nhiều đôi tình nhân và những cặp vợ chồng mới cưới với mong muốn cầu phúc cho nhân duyên của mình.
  • Bảo tàng Quan Dao Nam Tống – là bảo tàng gốm sứ đầu tiên ở Trung Quốc, nơi mà du khách có thể cảm nhận được hết những tinh hoa bậc thầy của những nghệ nhân từ ngàn đời xưa.

  Nghỉ qua đêm tại khách sạn ở Hàng Châu.

  Tối: Ăn tối tại nhà hàng.

  Sáng: Sau bữa sáng, đoàn sẽ đi di chuyển tham quan:

  • Thượng Hảinằm bên dòng Hoàng Phố êm đềm, Thượng Hải mang vẻ đẹp nửa hiện đại nửa cổ kính. Nơi đây có những di tích, danh thắng nổi tiếng đáng để bạn dừng bước như miếu Thành Hoàng, cầu Nam Phố, bến Thượng Hải, Tháp Truyền hình Đông Phương Minh Châu, phố Nam Kinh hay chùa Phật Ngọc…
  • Miếu Thành HoàngNơi đây từng là gia viên của một vị quan chức lớn của triều đình, nên kiến trúc của vườn mang đậm phong cách “thượng uyển” của vua chúa và những người giàu có thời bấy giờ. Phong cảnh ở đây hài hòa và yên tĩnh với những khu vườn xanh xanh cây kiểng, hoa cỏ các loại, phối cảnh với những tảng đá được gọt đẽo và bố trí theo kiểu hòn non bộ rộng lớn.
   Điền Tử Phường – là một khu phố nhỏ nằm ở quận Phố Tây, Thượng Hải. Nơi đây được đặt tên theo nghệ danh của chàng họa sĩ Hoàng Vĩnh Ngọc (Huang Yongyu), một thanh niên trẻ với con mắt nghệ thuật độc đáo đã đến Thượng Hải lần đầu tiên và trải nghiệm những góc nhìn rất riêng của Điền Tử Phường.

  Trưa: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng

  Chiều: Đoàn tham quan:

  • Bến Thượng Hảinằm dọc bờ sông Hoàng Phố, điểm check in không thể bỏ qua, nơi có hàng chục toà nhà lịch sử, cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều ngân hàng và toà nhà thương mại từ Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Nga, Đức, Nhật, Hà Lan và Bỉ, cũng như toà lãnh sự của Nga và Anh, một toà báo, Shanghai Club và Masonic Club.
  • Phố đi bộ Nam Kinh – hay còn gọi là Nam Kinh Lộ Thượng Hải là một con phố sầm uất, tấp nập du khách trong những năm gần đây. Đây là khu mua sắm nổi tiếng với các mặt hàng đa dạng và giá cả cực kỳ phải chăng.
  • n Thiên Địalà khu phố để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách bởi phong cách kiến trúc kinh điển Thạch Khố Môn. Đây là lối thiết kế vô cùng phát triển ở những thập niên 1800. Thạch Khố Môn hay Shikhumen được hiểu theo nghĩa là cổng đá. Hầu hết các căn nhà trong khu vực này đều thể thể hiện những tác phẩm điêu khắc đá đặc sắc và vô cùng phong phú ở cùng một phía mặt tiền. Không có bất cứ một loại xe nào được lưu thông qua lại trong khu phố. Vì nơi đây được tách bạch riêng với các tuyến đường khác, chỉ dành cho người đi bộ hoặc các du khách nước ngoài. Khu vực này trung đầy đủ những nhà hàng, quán ăn ngoài trời phong phú và hấp dẫn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều quan bar, cửa hiệu thời trang, trung tâm mua sắm, đã làm cho cả khu phố trở nên vô cùng náo nhiệt và sầm uất cả ngày lẫn đêm.
  • Phố Đa Luân – là một con phố nhỏ của thành phố Thượng Hải xung quanh con phố này là các trung tâm thương mại, công viên Lỗ Tấn, sân bóng đá Hồng Khẩu kéo dài hơn 1 dặm. Phố Đa Luân mang đậm dấu ấn của lịch sử cận hiện đại của Trung Quốc. Con phố này được lát bởi đá sỏi, hai bên đường là những cửa hàng được trang trí rất đặc biệt với rất nhiều mặt hàng như đồ cổ, thư pháp, đồ gỗ… tạo nên một khung cảnh rất tao nhã. Đặc biệt nhất là quán cờ vây chỉ cần 10 tệ, quý khách có thể chơi cờ cả ngày và trà sẽ luôn được phục vụ cho quý khách.

  Nghỉ đêm tại khách sạn ở Thượng Hải

  Tối: Quý khách ăn tối tại nhà hàng, nghỉ đêm tại khách sạn.

  NGÀY 5: THƯỢNG HẢI – DIÊM QUAN CỔ TRẤN – HẢI NINH (Ăn: Sáng – Trưa – Tối )

  Xe đưa đoàn đi tham quan:

  Sáng: Ắn sáng tại khách sạn.

  • Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đôngcó độ cao 468m, được công nhận là tháp truyền hình cao nhất Châu Á và cao thứ 3 thế giới, tọa lạc ở mũi của Lujiazui trên Quận Phố Đông, ngay bên sông Hoàng Phố, cách trung tâm thành phố Thượng Hải 10 phút đi xe. Tháp Minh Châu Phương Đông được thiết kế chia thành 3 khoang chính. Khoang đầu tiên ở độ cao 68m so với mặt đất, là quả cầu bằng thép to nhất tháp được bao bọc bằng kính và inox, với đường kính lên tới 50m. Khoang này có 4 tầng, rộng hơn 8.000m2 bao gồm phòng giải trí, phòng chụp ảnh và hành lang để du khách đi tham quan.
  • Diêm Quan Cổ Trấn – là một thị trấn cổ có lịch sử hơn 2.000 năm. Nằm ở đồng bằng Hàng Gia Hồ trên bờ bắc vịnh Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Lịch sử lâu đời của cổ trấn, văn hóa đặc săc, với những câu chuyện truyền thuyết rung động lòng người và cùng với biến động của con sóng thời gian khiến cho chúng ta đến nơi đây tham quan dù chỉ 1 ngày cũng như trải qua cả nghìn năm lịch sử của Diêm Quan Cổ Trấn.

  Trưa: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Đoàn tham quan:

   Thành phố thời trang da Hải Ninh – là nơi cung cấp da chuyên nghiệp lớn nhất của Trung Quốc và là nơi diễn ra hội chợ da uy tín nhất tại Trung Quốc. Các sản phẩm của nó bao gồm hàng may mặc bằng da, da lông thú và túi xách và hàng ngàn sản phẩm đa dạng khác khiến du khách như đang trong một bữa tiệc của thời trang quần áo da, thời trang may mặc da.

  Nghi qua đêm tại khách sạn ở Hải Ninh.

  Tối: Đoàn ăn tối tại khách sạn.

  Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách sẽ tham quan:

   Làng cổ Tây Đệđược xây dựng vào thế kỷ thứ 11 sau công nguyên vào thời Nhà Tống, làng cổ Tây Đệ chính là nơi phát triển của dòng dõi họ Hồ. Bắt đầu từ năm 1465, họ Hồ bắt đầu phát triển kinh doanh và gặt hái rất nhiều thành công và có rất nhiều của cải vì vậy họ đầu tư xây dựng làng cổ Tây Đệ, xây nhà, sửa đường làm cầu… Đến thế kỷ 17, khi người của dòng họ Hồ bắt đầu thâm nhập vào quan trường thì làng cổ Tây Đệ càng ngày càng phát triển hơn nữa. Đến thế kỷ thứ 18 và 19 cũng là thời điểm phồn hoa nhất của làng cổ Tây Đệ, vào thời điểm đó có khoảng hơn 600 hộ sinh sống trong làng.

  Trưa: Ăn trưa tại nhà hàng.

  Chiều: Đoàn tiếp tục tham quan:

   Phố cổ Đồn Khêra đời từ những năm 20, 30 của thế kỷ thứ 19, con đường này đã trở thành nơi giao thương sầm uất, là nơi giao dịch của rất nhiều thương lái. Con đường thương mại nhỏ bé với rất nhiều cửa hàng ở 2 bên đường, với phong cách kiến trúc đồng nhất tạo nên 1 nét cổ xưa rất quyến rũ. Đồn Khê chính là con đường thương mại được bảo tồn tốt nhất của Trung Quốc từ thời Nhà Tống.

  Kết thúc chương trình du lịch. Tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách ở những hành trình sau !

  Tối: Đoàn ăn tối tại nhà hàng, sau bữa tối hướng dẫn viên đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay thẳng BL1273 (22:50 – 01:40+) (TXN – SGN) về lại TP.HCM.

  DỊCH VỤ BAO GỒM:

  • Vé máy bay khứ hồi SGN – Hoàng Sơn – SGN
  • Bay hãng Jet Star Pacific Airlines, 20 kg hành lý ký gửi + 07kg hành lý xách tay
  • Visa nhập cảnh Trung Quốc (Visa đoàn)
  • Khách sạn 4 sao tiêu chuẩn Trung Quốc (phòng 2 người – trong trường hợp đoàn khách lẻ người sẽ bố trí phòng 3 người / 3 giường)
  • Các bữa ăn theo chương trình tại khách sạn hoặc nhà hàng (Mức ăn 30 tệ/suất/người)
  • Xe ô tô du lịch máy lạnh tại Trung Quốc đưa đón theo chương trình.
  • Nước uống trên xe tour: 01 chai / 01 khách / 01 ngày tour.
  • Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm suốt tuyến
  • Bao gồm vé tham quan (cửa đầu tiên) cho các điểm du lịch
  • Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian ở tại nước ngoài (mức 220 triệu / trường hợp)
  • Quà tặng : nón + bao hộ chiếu

  DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

  • Tip bắt buộc cho lái xe và hướng dẫn viên mức: 7 USD/khách/ngày
  • Hóa đơn thuế GTGT
  • Chi tiêu cá nhân, hộ chiếu, đồ uống, điện thoại, giặt là trong khách sạn
  • Chi phí phòng đơn: 110$/khách dịp thường; 145$/khách dịp lễ hoặc cao điểm
  • Visa tái nhập cảnh cho Việt kiều hoặc người nước ngoài.
  • Chi phí làm visa cho khách hàng có hộ chiếu mà nơi sinh, nơi cấp hộ chiếu không phải ở Việt Nam: 42 USD
  • Các chi phí khác không bao gồm trong mục dịch vụ bao gồm.
  • Giá và các điểm thăm quan ngoài chương trình (Đã bao gồm chi phí đưa đón, phí dịch vụ cảnh điểm và hướng dẫn viên)

  GIÁ TOUR TRẺ EM:

  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ & HỦY TOUR: Sau khi đăng ký tour : 5,000,000 đ

  • Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi: giá theo quy định (sử dụng giường chung với người lớn).
  • Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 11 tuổi : giá theo quy định (sử dụng giường chung với người lớn).
  • Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 11 tuổi : 100% giá tour (Có chế độ giường riêng).
  • Trên 11 tuổi : 100% giá tour người lớn.

  – Huỷ tour sau khi đăng ký mất phí 4,000,000đ

  – Hủy tour trước ngày khởi hành 30 ngày, Quý khách chịu 40% tiền tour và visa (nếu có).

  – Hủy tour trước ngày khởi hành 25 ngày, Quý khách chịu 50% tiền tour và visa (nếu có).

  THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TOUR + VISA TRUNG QUỐC THEO ĐOÀN: LƯU Ý: Hồ sơ bao gồm: KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CHUYẾN ĐI THÚ VỊ !!!

  – Hủy tour trước ngày khởi hành 20 ngày, Quý khách chịu 60% tiền tour và visa (nếu có).

  – Hủy tour trước ngày khởi hành 15 ngày, Quý khách chịu 80% tiền tour và visa (nếu có).

  – Hủy tour trước ngày khởi hành 07 ngày, Quý khách chịu 100% tiền tour và visa (nếu có).

  • Scan hộ chiếu trang 2 – 3 đúng tiêu chuẩn để làm visa (ngay ngắn, rõ nét) + 2 hình 4×6 phông trắng
  • Hộ chiếu của trẻ em đi theo phải là hộ chiếu riêng, không chung với hộ chiếu của cha mẹ, người thân 2 hình 4×6 phông trắng
  • Hồ sơ nộp trước 07 ngày khởi hành (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)
  • Nếu có trẻ em đi cùng phải có giấy khai sinh bản sao công chứng hoặc giấy uỷ quyền nếu không đi cùng bố mẹ.
  • Quý khách là phụ nữ có thai vui lòng không tham gia tour để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Trường hợp Quý khách không thông báo đến phía Công ty, mọi vấn đề phát sinh chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.
  • Kinh phí trên áp dụng cho khách hàng mang quốc tịch Việt nam. Khách mang hộ chiếu nước ngoài, vui lòng kiểm tra lại.
  • Chương trình trên có thể thay đổi về thời gian và lịch trình, nhưng vẫn đảm bảo các điểm thăm quan như trên.
  • Các phần dịch vụ không sử dụng đến mà không báo trước khi đăng ký sẽ không được hoàn lại.
  • Chương trình trên là chương trình du lịch thuần tuý, Quý khách có nhu cầu kết hợp đi làm việc hay thăm thân, đề nghị thông báo rõ khi làm thủ tục đăng ký.
  • Với trường hợp 01 khách tham gia tour trong tình huống bất khả kháng mà không thể ghép phòng với các thành viên còn lại được Quý khách vui lòng chịu phí phụ thu phòng đơn.
  • Công ty chúng tôi được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp xảy ra thiên tai, động đất, hạn hán, biểu tình, dịch bệnh, điều chỉnh của đường sắt, đường bay… Nếu những trường hợp trên xảy ra, Công ty chúng tôi sẽ xem xét để hoàn trả chi phí chưa chi trả cho khách trong điều kiện có thể (sau khi đã trừ lại các dịch vụ đã thực hiện và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác).
  • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, công ty sẽ thu nhận đủ số lượng khách tối thiểu 10 khách người lớn, thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Trong trường hợp đoàn không đủ 10 khách, công ty có trách nhiệm thông báo cho Quý khách biết, hai bên sẽ thỏa thuận lại giá cho đoàn, nếu Quý khách không đồng ý giá mới, Quý khách có thể chuyển sang ngày khởi hành khác hoặc công ty sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà Quý khách đã thanh toán

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hợp Tác Xã Du Lịch Châu Thành Bến Tre
 • Tour Du Lịch Trong Tuần Lễ Vh
 • 5 Thành Phố Du Lịch Châu Phi Rẻ Nhất
 • 44 Nước Du Lịch Không Cần Visa
 • Danh Sách 44 Nước Người Việt Nam Được Tự Do Du Lịch Không Cần Visa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100