Top 6 # Trung Tâm Du Lịch Lữ Hành Phú Yên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Du Lịch Lữ Hành Phú Yên: Liên Kết Để Phát Triển

Du lịch lữ hành Phú Yên: Liên kết để phát triển

Một góc Vịnh Xuân Đài, TX Sông Cầu, Phú Yên

Ảnh: Trần Quới

LIÊN KẾT TRONG TỈNH QUÁ YẾU

Mối liên kết giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch – lữ hành trong tỉnh hiện nay còn quá yếu là do hạ tầng du lịch Phú Yên đang ở giai đoạn đầu tư ban đầu; các doanh nghiệp ở lĩnh vực này hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay, nên việc kinh doanh gần như mạnh ai nấy làm. Các doanh nghiệp lớn không có nhu cầu liên kết với doanh nghiệp nhỏ; doanh nghiệp nhỏ thì sợ doanh nghiệp lớn thâu tóm. Mỗi doanh nghiệp chọn cách kinh doanh riêng, không hấp dẫn được du khách, thậm chí có sự cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Từ năm 2011, Phú Yên đăng cai tổ chức các hoạt động chính Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng các dịch vụ lưu trú, lữ hành. Thế nhưng, vẫn chưa có sự liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau. Một số doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng mở thêm dịch vụ lữ hành, nhưng vẫn theo phương thức “tự cung tự cấp”. Trong khi đó, lượng khách ngoài tỉnh mua tour đến Phú Yên không nhiều, nên các doanh nghiệp chuyên doanh dịch vụ lữ hành thường không đủ số khách để làm tour. Anh Nguyễn Tấn Cường, Phó giám đốc Trung tâm lữ hành Phú Yên Travel, nói: “Lượng khách đặt tour trong tỉnh không nhiều. Nếu có thể liên kết được với các khách sạn thì chúng tôi sẽ có giá mềm hơn với khách đi tour”. Cùng quan điểm này, ông Nguyễn Thế Việt, Giám đốc Công ty Du lịch Thiên đường Việt (Vinaparadise) cho biết: “Ý tưởng liên kết, chia sẻ khách giữa các trung tâm lữ hành và các khách sạn được nhiều người nghĩ tới, nhưng để trở thành hiện thực thì chưa thể làm được, vì giữa các đơn vị chưa có sự chia sẻ với nhau”.

Trong khi đó, không ít doanh nghiệp cho rằng, do chênh lệch về dịch vụ, giá tour nên khó có thể “gom” khách lại với nhau. Thêm nữa, giữa các đơn vị cũng chưa có sự tin tưởng nhất định…

Lâu nay, hầu hết du khách mua tour nội tỉnh chủ yếu là khách ngoài tỉnh. Vì vậy, các doanh nghiệp lữ hành hướng tới liên kết với các doanh nghiệp ngoài tỉnh, trong đó chú trọng vào hai thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cá biệt, một vài khu du lịch cao cấp có mối liên kết riêng với các doanh nghiệp lữ hành ngoài nước như: Khách sạn 5 sao Cendeuxe (TP Tuy Hòa), khu du lịch Hòn Ngọc Bãi Tràm (TX Sông Cầu), Khu du lịch Sao Việt (An Phú, TP Tuy Hòa)… Bà Huỳnh Thị Kim Hương, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Sao Việt, cho biết: “Trong bối cảnh du khách biết đến Phú Yên còn quá ít; sự liên kết với các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước còn yếu, nên doanh nghiệp chúng tôi phải tự thân vận động thông qua các mối quan hệ để đưa khách đến khu du lịch nghỉ dưỡng của mình”.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch (Sở VH-TT-DL Phú Yên), việc liên kết là một trong những tín hiệu vui, cần phát huy. Hiện đã có một vài doanh nghiệp du lịch lữ hành lớn trong nước đặt vấn đề liên kết với các doanh nghiệp tại Phú Yên để khai thác tour liên vùng như Vietravel (TP Hồ Chí Minh), Phú Phong (Nha Trang – Khánh Hòa)…

XÚC TIẾN THÀNH LẬP HIỆP HỘI DU LỊCH

Trong lần làm việc mới đây giữa nhóm tư vấn liên kết phát triển kinh tế – xã hội bảy tỉnh duyên hải miền Trung (Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa) do tiến sĩ Trần Du Lịch dẫn đầu đã đặt vấn đề với ngành Du lịch Phú Yên cần phải xem lại vấn đề liên kết trong khu vực. Từ đó, các tỉnh có nhìn nhận đúng mức về khả năng, thế mạnh của các doanh nghiệp du lịch để tìm ra giải pháp liên kết, hỗ trợ nhau phát triển. Về vấn đề này, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên Phạm Văn Bảy cho biết: “Lâu nay, việc liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch – lữ hành trong tỉnh còn quá yếu, hầu như không có. Có chăng chỉ là sự đóng góp ý tưởng, tham mưu cho ngành Du lịch trong việc xác định các tour, tuyến du lịch. Ở góc độ quản lý Nhà nước, chúng tôi nghĩ cần thiết phải có Hiệp hội Du lịch. Hiện tại, Sở VH-TT-DL đang xúc tiến thành lập ban vận động để tiến tới thành lập hiệp hội. Mục đích của hiệp hội là liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh doanh dịch vụ, tạo bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài tỉnh, thu hút khách du lịch đến Phú Yên”.

Bài được đăng bởi biên tập viên Mạnh Minh Tâm − 12:27, ngày 26/09/2011

10 Resort Phú Yên Tuy Hòa Rẻ Đẹp Gần Biển, Trung Tâm Và Có Hồ Bơi

1. Bãi Tràm Hideaway Resort Phú Yên

Địa chỉ: Xuân Cảnh, Thị Xã Sông Cầu, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 1.000.000/đêm

Tại đây cung cấp hệ thống wifi miễn phí trong toàn bộ khu vực cùng với hồ bơi ngoài trời, các dịch vụ spa thư giãn, và những dịch vụ vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ: 88 Lê Duẩn, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 2.000.000/đêm

Liên hệ: 091 328 79 63

Địa chỉ: Sông Cầu, Phú Yên

Giá phòng: 1.100.000/đêm

Liên hệ: 094 450 00 18

Khu nghỉ dưỡng cung cấp xe máy miễn phí, hệ thống hồ bơi ngoài trời, các môn thể thao dưới nước và tiệc BBQ trên khu vực bãi biển. Nhân viên lễ tân giao tiếp lưu loát bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, rất nhiệt tình trong việc tư vấn, phục vụ du khách.

Địa chỉ: Khu phố Mỹ Thành, Phường Xuân Thành, Thị xã Sông Cầu, Phú Yên

Giá phòng: 1.000.000/đêm

Liên hệ: 094 450 00 18

Điều đặc biệt của khu nghỉ dưỡng là bạn sẽ được cano cập bến trực tiếp tại resort để tham quan đảo Nhất Tự Sơn-1 trong các hòn đảo đẹp nhất tại Phú Yên mà bạn không nên bỏ lỡ.

Địa chỉ: Phường 9, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 1.500.000/đêm

Liên hệ: 0257 3666 678

Địa chỉ: Núi Thơm, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 1.700.000/đêm

Liên hệ: 0257 3789 999

Tại đây bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ spa mát xa chăm sóc da mặt và phòng xông hơi khô cùng với trung tâm tập thể dục, sân tennis. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm nghỉ ngơi vô cùng lí tưởng và tuyệt vời khi đến với Phú Yên.

Địa chỉ: đường Lê Duẫn, An Phú, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 700.000/đêm.

Địa chỉ: đường Độc Lập, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 1.200.000/đêm

Liên hệ: 094 202 31 86

Là 1 trong những Resort Phú Yên đẹp với thiết kế các phòng ốc đều hướng mặt ra bãi biển, lại sở hữu 1 vị trí vô cùng thuận lợi để di chuyển đến các địa điểm như thung lũng Xuân Đài, hồ Ô Loan, chùa Đá Trắng,.. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, phục vụ, tư vấn tận tình về những dịch vụ khi nghỉ dưỡng tại resort cho du khách.

Địa chỉ: Độc Lập, Phường7, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 1.000.000/đêm

Liên hệ: 0257 3501 480.

Địa chỉ: 51 Độc Lập, Phường7, Tuy Hòa, Phú Yên

Giá phòng: 1.000.000/đêm

Liên hệ: 0257 3686 666.

Nếu bạn yêu loại hình dịch vụ lưu trú homestay giàu trải nghiệm và gần gũi cộng đồng văn hóa địa phương, có thể tham khảo danh sách các homestay Phú Yên đẹp nhất sau đây.

Mai Gấu

Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Đưa Yên Tử Thành Trung Tâm Du Lịch Tâm Linh

Đã đăng vào 29/02/2016 lúc 0:00

Mỗi độ xuân về, lễ hội Yên Tử lại trở thành điểm hẹn để các phật tử, du khách trên khắp mọi miền Tổ quốc hành hương về, tỏ lòng thành kính bái ngưỡng Phật hoàng Trần Nhân Tông, người sáng lập nên thiền phái Trúc Lâm, dòng thiền đầu tiên và duy nhất có sư Tổ là Hoàng đế Việt Nam.

Du xuân cõi thiêng

Thời điểm này, mỗi ngày Yên Tử đón hàng vạn lượt khách du khách, phật tử từ khắp nơi về đây lễ chùa, vãn cảnh…

Ông Lê Tiến Dũng, Quyền Trưởng Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, năm nay, các lực lượng chức năng của TP Uông Bí đã phối hợp với Công ty cổ phần Phát triển Tùng Lâm tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn, an ninh và văn minh lễ hội, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách. “Chúng tôi đảm bảo duy trì lực lượng giữ gìn an ninh trật tự trong suốt 3 tháng lễ hội, đặc biệt là những ngày cuối tuần, lượng du khách đi lễ thường đông hơn, chúng tôi cũng huy động hàng trăm công an tham gia giữ gìn an ninh trong lễ hội, đảm bảo không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, cờ bạc trá hình… để du khách có một chuyến du xuân thoải mái”, ông Lê Tiến Dũng nói.

Quảng Ninh phấn đấu đưa Yên Tử thành trung tâm du lịch tâm linh.

Quả thực, trong những ngày đầu năm mới, đặc biệt là những dịp cuối tuần, dòng người đổ về trảy hội xuân Yên Tử ngày càng đông. Mặc dù rất đông người, nhưng dòng người được hướng dẫn xếp hàng để vào ga cáp treo. Tại những ngã ba đường, những tấm biển chỉ dẫn lên xuống được làm bằng gỗ, trông rất gần gũi, thân thiện và đẹp mắt. Dọc tuyến đường lên chùa Hoa Yên, lên chùa Đồng luôn sạch sẽ. Du khách cũng không phải chịu cảnh người bán hàng chèo kéo khách, không có dịch vụ đổi tiền lẻ tràn lan như nhiều nơi khác.

Anh Lê Văn Phú (ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng vậy, anh đã 11 năm liên tục đi Yên Tử, thậm chí có năm đi 2 – 3 lần. Anh Phú cho biết: “Tôi thích cảm giác khi đến Yên Tử, bởi đến đây tôi thấy mình đến gần hơn với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, được tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng của người đi lễ Phật. Năm nay đến Yên Tử, tôi khá lạ lẫm vì nhiều khu vực đang được quy hoạch lại, đang trong quá trình tu sửa, tuy nhiên, tôi vẫn thấy thoải mái và dễ chịu, bởi không phải chịu cảnh bán hàng rong chèo kéo khách, không có ăn mày, đường đi lối lại sạch sẽ, hàng quán gọn gàng, lề lối…”.

Năm nay, TP Uông Bí quy hoạch lại khu trung tâm lễ hội, nên toàn bộ khu vực bến xe cũ được chuyển ra phía bên ngoài, việc đi lại của du khách xa hơn. Để đáp ứng nhu cầu đi lại, Công ty Phát triển Tùng Lâm đã đưa 40 xe điện vào phục vụ đưa đón du khách từ bãi đỗ xe đến khu vực ga cáp treo.

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Tùng Lâm, đơn vị phụ trách công tác vận chuyển hành khách trong lễ hội cho biết: “Để đảm bảo cho du khách đi lễ hội an toàn, thuận tiện, chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể để giảm sự chờ đợi của du khách. Theo đó, công ty đưa 40 xe điện vào đưa đón du khách từ bến xe vào ga cáp treo. Vào những ngày cao điểm, chúng tôi có phương án tăng giờ phục vụ để phục vụ giảm ùn tắc, nếu khách quá đông, ga cáp treo sẽ vận hành cả đêm để phục vụ du khách một cách tốt nhất”.

Về công tác đảm bảo vệ sinh, ông Thanh cho biết, với mục đích để du khách đến Yên Tử được tận hưởng cảm giác du xuân, lễ Phật thật thanh thản, công ty thường xuyên bố trí lực lượng thu dọn rác dọc tuyến Yên Tử, đồng thời tổ chức tuyên truyền bằng băng rôn, tăng cường thêm các thùng rác dọc đường đi, vệ sinh viên vừa dọn rác, vừa nhẹ nhàng nhắc nhở du khách không vứt rác bừa bãi để giữ gìn vệ sinh chung…

Phát triển du lịch tâm linh

Theo thống kê, thành phố Uông Bí có gần 30 di tích lịch sử văn hóa, danh thắng gắn liền với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong đó, có 2 di tích được xếp hạng Quốc gia đặc biệt gồm đình Đền Công và Khu di tích và rừng Quốc gia Yên Tử. Bên cạnh đó còn có 3 di tích xếp hạng cấp tỉnh gồm chùa Ba Vàng, chùa Hang Son, đình và chùa Lạc Thanh. Với hệ thống các di tích thắng cảnh đặc sắc, thành phổ Uông Bí đã xác định mục tiêu xây dựng nơi đây trở thành một trong những trung tâm du lịch tâm linh của tỉnh Quảng Ninh và của cả nước.

Ông Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết, ngày 26/1/2016, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký quyết định công nhận tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí, gắn kết Yên Tử với các di tích lịch sử và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Uông Bí như chùa Ba Vàng, chùa Phổ Am, đình Đền Công, chùa Long Khánh, miếu Cổ Linh, thác Lựng Xanh, hồ Yên Trung… Trong thời gian tới, TP Uông Bí cố gắng phấn đấu đưa Uông Bí trở thành trung tâm du lịch tâm linh, sinh thái của toàn tỉnh, trên cơ sở gắn kết, khai thác tối ưu tiềm năng khu du lịch danh thắng Yên Tử với Ngọa Vân, cụm di tích nhà Trần Đông Triều, quần thể di tích Bạch Đằng Quảng Yên, Rừng quốc gia Yên Tử và vườn thuốc quốc gia. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương đề nghị UNESCO vinh danh Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông là danh nhân văn hóa thế giới, quần thể di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Yên Tử là Di sản văn hóa thế giới.

Để thực hiện được các mục tiêu này, TP Uông Bí đang tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch, lập quy hoạch và xúc tiến đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch, phát triển mở rộng các tuyến điểm du lịch, kết nối điểm du lịch Yên Tử với các điểm du lịch khác tại địa phương trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh… Định hướng đến năm 2030, Uông Bí sẽ phát triển du lịch bền vững theo hướng du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch khám phá, trải nghiệm cộng đồng, du lịch xanh và bền vững…