Top 7 # Tư Vấn Du Lịch Côn Đảo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Tư Vấn Du Lịch Côn Đảo

Đi lại trên đào phương tiện tự túc, thê xe hơi hay xe gắm máy tại khách sạn. Ngoài ra không có taxi, hầu như không có xe ôm.

Một thị trấn sạch sẽ và an toàn. Bạn để xe không khóa hay đi chơi suốt đêm (nếu tìm ra chỗ để đi), đều không có vấn đề gì.

Điện (máy phát điện lớn) có suốt ngày, và nước đầy đủ, đường sá tớt. các mạng điện thoại di dộng như mobilphone, vinaphone, viettel đều có song, có cả café wifi.

Chợ là nơi bán đồ lưu niệm bằng vỏ ốc, hài sản khô…

Mua cá tười, mực tươi, tôm khô…đến các vựa mực trên đường Lê Hồng Phong. Chủ vựa sẽ đóng đồ tươi sống vào thùng mốp có ướp đá để khách tiện mang về bằng máy bay hay tàu thủy.

Hạt bàng là thổ sàn. Những cây bàng cổ thụ dọc đường Tôn Đức Thắng là nguồn cung cấp trái. Từ trái bàng mới ch3 lấy hạt, rang với muối hay đường thành 2 loại “mứt” mặn và ngọt. mua mứt hạt bàng này ở các sạp (có cả mực khô, cá khô…) bày tại bờ kè dọc đường Tôn Đức Thằng, khi đi dạo buổi chiều.

Nhà nghỉ Hai Nga, đường Trần Phú, đoạn gần bưu điện. Tel: 3830260, có 8 phòng, thuận tiện ở gần chỗ có quán ăn và quán cà phê internet kế bên.

Nhà nghỉ Vường Quốc Gia Một tòa nhà 2 tầng, cách trung tâm thị trấn 1,5km, tuy xa nhưng ở đây được ngắm nhìn hồ Quang Trung suốt ngày. Tại đây có văn phòng Vườn Quốc Gia chức các tour du lịch sinh tháu, đi các đảo.

Nhà Khách Huyện Đội: đường Nguyễn Huệ, kiểu nhà phố, có 7 phòng, nếu các nơi khác không còn phòng, thử đến đây tìm.

Khách sạn ATC: số 16 Tôn Đức Thắng, Lãng mạn hơn vì phòng là những bungalow hay nhà sàn riêng biệt.

có vị trí tại trung tâm du lịch huyện . Khu nghỉ mát này có bãi biển riêng với làn nước trong xanh, các phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ ẩn dưới những tán cây bàng cổ thụ trong một khuôn viên rộng và lãng mạn.

, như tên gọi, món chính ở đây là thịt dê, dê núi Quán Sơn Phước Lộc: đường Võ Thị Sáu, Tel: 3830601, 0918.58.33.01 còn gọi là quán Dê Lang Thang Côn Đảo . Món phụ, dành cho người không biết ăn thịt dê là món cá sấu bảy món.

. Trong khu vực có nhiều nhà kiễu thuộc địa cũ, rộng, lịch sự. Giá cả chấp nhận được nếu không uống bia rượu.

Tàu Thủy : Chạy từ cảng Cát Lở Vũng Tàu và từ cảng – Bến Đầm . Hành trình 12 tiếng, thường khởi hành lúc 17h, ngủ trên tàu 1 đêm và đến lúc 5h sang. Lịch chạy tàu thay đổi tùy thời tiết và tùy lượng khách (tháng đông khách như mùa hè, cả 2 tàu cùng chạy). Mua vé tàu cần phài có giấy tờ tùy than. Nếu hết vé chính thức, mua vé bổ sung, lên tàu tự tìm chỗ nằm. Trên tàu có bán thức ăn, rượu, bia… nhưng nếu đi vào mùa biển động thì không ăn uống nổi. Phòng vé tại Vũng Tàu số: 1007/36 đường 30/4, tel: 3838684. Đến số 1007, vào đường nhỏ đi 1km đến cuối đường là cảng. Phòng vé tại trước cổng chợ thị trấn .

Mỗi ngày có 1 chuyến bay đi từ phi trường Tân Sơn Nhất đến sân bay Cỏ Ống – , máy bay ATR có 64 chỗ. Ngày cuối tuần số chuyến bay được tăng lên. Thời gian bay chỉ có 50 phút. Sân bay cỏ Ống cách thị trấn 13km, tại sân bay không có taxi hoặc xe ôm, chỉ có thể di chuyển bằng xe của các Resort hoặc khách sạn chờ sẵn, giá vé khoảng 20.000đ. Bạn có thể lên bất cứ xe nào còn trống chỗ để đi về thị trấn với giá: 25.000VNĐ

Thời gian nào tốt nhất?

Mùa khô ở từ tháng 11 tới tháng 4 có gió mùa đông bắc, mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10 có gió Tây Nam.

Tháng 10 đến hết tháng 2 là thơi gian biển động, chi phí sinh hoạt tại mùa này thường rất đắt đỏ do tàu bè chuyên chở hàng hóa không thể ra đảo. Phương tiện đến Cồn Đảo thời gian này tốt nhất là bằng máy bay.

Tháng 3 đến tháng 9 là thời gian biển êm, mặc dầu là mùa mưa nhưng các trận mưa ở chủ yếu là mưa rào kéo dài không quá 1H đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Có thể nói thời gian tháng 3 đến tháng 9 là thơi gian tốt nhât để đến . Phương tiện đến Côn Đảo thời gian này có thể bằng máy bay hoặc bằng tàu.

Ở hầu như không có một nhà hàng nào. Việc ăn uống tốt hơn là nên ăn trong các khách sạn mặc dầu giá hơi cao. Các món ăn đặc trưng ở có thể kể đến như Vú nàng nướng hoặc hấp, trùn biển xào mướp, mứt hạt bàng. Một số món ăn đặc sản khác như mắn nhum, mắm hàu, gỏi cá mập cũng được nhắc đến rất khó tìm thấy trong thực đơn của các nhà hàng trong khách sạn.

Trên đảo chưa có một hãng taxi nào nên việc đi lại chủ yếu bằng xe hơi, giá cho thuê từ 800.000 Đ/ngày hay xe gắn máy, giá cho thuê 120.000 Đ/ngày đến 150.000 Đ/ngày tùy xe số hay xe tay ga.

– Hoàng hôn tại bãi Nhát : Sau một ngày khám phá , du khách có thể thả mình với thiên nhiên tại bãi biển, ngắm nhìn hoàng hôn diệu đẹp từ từ lặn qua Đỉnh Tình Yêu. Bãi Nhát chỉ xuất hiện vài giờ một ngày. Các thời gian khác bãi biển này chìm ngập trong nước và ít được người biết đến

Bãi biển Đất Dốc: một bãi biển hoang sơ dài và thoai thoải, du khách có thể tự mình khám phá bãi biển nơi đây với những hẻm núi ăn tận bờ biển, tạo nên những bãi tắm nhỏ riêng tư và lãng mạn

Bãi biển Lò Vôi: đây là một bãi tắm thích hợp cho gia đình và nằm gần khách sạn

: Mất 1H đồng hồ để có thể đến được hòn Bảy Cạnh để xem Vích đẻ. Đây là một hoạt động khá thú vị nhưng chi phí quá cao (có khi được hét giá đến 150 USD/USD/khách) do hoạt động này được quản lý độc quyển bởi Ban Quản Lý Rừng Quốc Gia. Xem Vích đẻ – Lặn ngắm san hô : Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại san hô cũng như các loại cá rất ấn tượng tại hầu hết các hòn đảo nhỏ chung quanh đảo lớn .

Tư Vấn Du Lịch Bụi Côn Đảo

Nếu ACE cần tìm một nơi có những bãi tắm tuyệt vời lại không có cái phiền toái của người bán hàng rong, vè số, xe ôm… thì đến là lựa chọn số một.

Đi lại trên đào phương tiện tự túc, thê xe hơi hay xe gắm máy tại khách sạn. Ngoài ra không có taxi, hầu như không có xe ôm.

Một thị trấn sạch sẽ và an toàn. Bạn để xe không khóa hay đi chơi suốt đêm (nếu tìm ra chỗ để đi), đều không có vấn đề gì.

Điện (máy phát điện lớn) có suốt ngày, và nước đầy đủ, đường sá tớt. các mạng điện thoại di dộng như mobilphone, vinaphone, viettel đều có song, có cả café wifi.

Cây Bàng cổ thụ đường Tôn Đức Thắng

Nhà nghỉ Vường Quốc Gia, tel: 3830150. Một tòa nhà 2 tầng, cách trung tâm thị trấn 1,5km, tuy xa nhưng ở đây được ngắm nhìn hồ Quang Trung suốt ngày. Tại đây có văn phòng Vườn Quốc Gia , nơi tổ chức các tour du lịch sinh tháu, đi các đảo.

Tel: (084) – 64 3 630 768 có vị trí tại trung tâm du lịch huyện . Khu nghỉ mát này có bãi biển riêng với làn nước trong xanh, các phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ ẩn dưới những tán cây bàng cổ thụ trong một khuôn viên rộng và lãng mạn.

Tàu Thủy: Chạy từ cảng Cát Lở Vũng Tàu và từ cảng Bến Đầm – . Hành trình 12 tiếng, thường khởi hành lúc 17h, ngủ trên tàu 1 đêm và đến lúc 5h sang. Lịch chạy tàu thay đổi tùy thời tiết và tùy lượng khách (tháng đông khách như mùa hè, cả 2 tàu cùng chạy). Mua vé tàu cần phài có giấy tờ tùy than. Nếu hết vé chính thức, mua vé bổ sung, lên tàu tự tìm chỗ nằm. Trên tàu có bán thức ăn, rượu, bia… nhưng nếu đi vào mùa biển động thì không ăn uống nổi. Phòng vé tại Vũng Tàu số: 1007/36 đường 30/4, tel: 3838684. Đến số 1007, vào đường nhỏ đi 1km đến cuối đường là cảng. Phòng vé tại trước cổng chợ thị trấn .

Mỗi ngày có 1 chuyến bay đi từ phi trường Tân Sơn Nhất đến sân bay Cỏ Ống – , máy bay ATR có 64 chỗ. Ngày cuối tuần số chuyến bay được tăng lên. Thời gian bay chỉ có 50 phút. Sân bay cỏ Ống cách thị trấn 13km, tại sân bay không có taxi hoặc xe ôm, chỉ có thể di chuyển bằng xe của các Resort hoặc khách sạn chờ sẵn, giá vé khoảng 20.000đ. Bạn có thể lên bất cứ xe nào còn trống chỗ để đi về thị trấn với giá: 25.000VNĐ

Máy bay ATR của Vietnam Airlines có sức chứa 65 khách/chuyến hay Bombardier có sức chứa 90 khách/chuyến của , từ chúng tôi / Hà Nội đi Côn Đảo, là 2 đường bay đến hiện nay.

Tàu Côn Đảo 9 và tàu 10 có sức chứa 200 khách/tàu, là phương tiện đến bằng đường biển, khởi hành đi Côn Đảo từ cảng Cát Lở (Vũng Tàu) lúc 17H và đến Côn Đảo lúc 5H:00 sáng ngày hôm sau. Do điều kiện xa bờ và điều kiện thời tiết nên lịch tàu thường không ổn định. Tàu 9 và tàu Côn Đảo 10 chỉ hoạt động trong điều kiện thời tiết tốt

Tháng 3 đến tháng 9 là thời gian biển êm, mặc dầu là mùa mưa nhưng các trận mưa ở chủ yếu là mưa rào kéo dài không quá 1H đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Có thể nói thời gian tháng 3 đến tháng 9 là thơi gian tốt nhât để đến Côn Đảo. Phương tiện đến thời gian này có thể bằng máy bay hoặc bằng tàu.

Đi lại: Trên đảo chưa có một hãng taxi nào nên việc đi lại chủ yếu bằng xe hơi, giá cho thuê từ 800.000 Đ/ngày hay xe gắn máy, giá cho thuê 120.000 Đ/ngày đến 150.000 Đ/ngày tùy xe số hay xe tay ga.

Xem Vích đẻ: Mất 1H đồng hồ để có thể đến được hòn Bảy Cạnh để xem Vích đẻ. Đây là một hoạt động khá thú vị nhưng chi phí quá cao (có khi được hét giá đến 150 USD/USD/khách) do hoạt động này được quản lý độc quyển bởi Ban Quản Lý Rừng Quốc Gia. Lặn ngắm san hô: Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại san hô cũng như các loại cá rất ấn tượng tại hầu hết các hòn đảo nhỏ chung quanh đảo lớn .

Trang Thông Tin Tư Vấn Du Lịch Côn Đảo

Chuyên cung cấp, cho thuê xe du lịch đưa đón khách tham quan tại Côn Đảo. Dịch vụ hoàn hảo, xe đời mới chất lượng cao phục vụ tận tình chu đáo. Giá cả hợp lý nhất

Xem tiếp…

Côn Đảo là tên một quần đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý. Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sử Việt trước thế kỷ 20 thường gọi đảo Côn Sơn là đảo Côn Lôn hoặc Côn Nôn. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor. Năm 1977, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quyết định tên gọi chính thức là Côn Đảo. Côn Đảo cũng là đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, năm 2014, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ nghiên cứu tổ chức “Ngày Côn Đảo” và duy trì hàng năm trở thành sự kiện quảng bá cho Côn Đảo, đồng thời qua đó huy động mọi nguồn lực từ khắp nơi đóng góp dựng xây Côn Đảo.

Nếu chỉ nghe mà chưa được tận mắt nhìn thấy “địa ngục trần gian” tại Côn Đảo, thì chúng ta chưa thể hiểu hết được sự kiên trung bất khuất của các chiến sỹ cách mạng, các chí sỹ và đồng bào yêu nước đã từng bị giam cầm, đầy đọa nơi đây. Hệ thống nhà tù Côn Đảo với những nhà giam, hầm xay lúa, chuồng cọp Pháp, Mỹ, khu biệt lập chuồng bò chính là những bằng chứng lịch sử hùng hồn về tội ác mà thực dân, đế quốc và bè lũ tay sai

Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh bị địch bắt đi tù vào tháng 10 (1939) tại Mỹ Tho, sau đó bị đày ra Côn Đảo và hy sinh ngày 14/8/1943. Hiện nay mộ chí của nhà yêu nước này nằm tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày mất của ông (14/8/1943-14/8/2013), báo PLVN xin giới thiệu bài nghiên cứu của TS Phạm Đào Thịnh về hành trình tìm chân lý của Nguyễn An Ninh.

Ông Vĩnh nhớ lại, trong một trận đánh máy bay địch, khi máy bay bốc cháy thì có một phi công Mỹ, cấp bậc thiếu tá nhảy dù xuống. Bằng sự anh dũng, quyết đoán Vĩnh đã cùng với một đồng chí nữa có tên “Hải đen” đã nhanh chóng quật ngã tên địch và bắt sống. Sau sự kiện ấy, Bác Hồ đến thăm Quân khu Đông Bắc nơi Vĩnh đóng quân và Vĩnh được Bác truy tặng huy hiệu bắt sống giặc Mỹ.

Tư Vấn: Nên Đi Du Lịch Phú Quốc Hay Côn Đảo Giá Rẻ Và Đẹp?

” Mình đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch hè sắp tới của cả gia đình, nhưng đang băn khoăn không biết nên đi Côn Đảo hay Phú Quốc. Rất mong dulich9.com tư vấn giúp mình nên đi du lịch Phú Quốc hay Côn Đảo vui vẻ và suôn sẻ? Tôi xin cám ơn!” ( Thu Hằng, 32 tuổi – Hà Nội)

Nên đi du lịch Phú Quốc hay Côn Đảo?

Phú Quốc và Côn Đảo là hai hòn đảo nổi tiếng và tuyệt đẹp ở nước ta. Tuy nhiên mỗi hòn đảo lại sở hữu một vẻ đẹp riêng, chính điều đó khiến du khách trở nên băn khoăn hơn trong việc lựa chọn cho mình một điểm đến lý tưởng nhất.

Thu Hằng thân mến, nên đi du lịch Phú Quốc hay Côn Đảo trải nghiệm thú vị? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm. Sau đây, mời chị Hằng cũng như những độc giả đang thắc mắc về vấn đề này theo dõi bài viết dưới đây để được tư vấn cụ thể nhé.

Về vấn đề thời tiết

Khi có ý định du lịch biển, việc tham khảo trước thông tin thời tiết tại nơi mà bạn muốn đến rất quan trọng. Thời tiết ở Phú Quốc khá mát mẻ và ôn hòa, tuy nhiên các bạn cần tránh đi vào tháng 5; 6 và tháng 10, tháng 11 lúc này mưa nhiều và khí hậu nắng nóng. Nên du lịch Phú Quốc vào thời điểm nào? Để thuận tiện trong việc đi lại cũng như khám phá hòn đảo xinh đẹp này, các bạn nên du lịch Phú Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 2, lúc này biển lặng và không khí thoáng mát, yên bình.

Còn thời điểm đẹp nhất để du lịch Côn Đảo từ tháng 2 đến tháng 5, lúc này mặt biển phẳng lặng, khí hậu mát mẻ, bầu trời quang đãng.

Căn cứ vào những thông tin về thời tiết ở Côn Đảo và Phú Quốc ở trên, các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với thời điểm mà các bạn dự kiến đi du lịch nhé. Lưu ý, nên chọn thời điểm thích hợp nhất để đi, không nên đi vào mùa mưa bão rất nguy hiểm.

Di chuyển – đi lại

+ Để di chuyển tới đảo Phú Quốc các bạn có thể đi bằng đường hàng không hoặc đường biển: Xuất phát từ Hà Nội Việt Nam Airlines ( với giá 2.090.000 vnd/vé) , Jestar, Vietjet là các hãng hàng không có đường bay tới cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, sau đó bắt taxi tới khách sạn.

Ngoài ra, đối với một số bạn ở khu vực Rạch giá hay Hà Tiên có thể đi bằng đường biển để tới Phú Quốc.

Từ Rạch Giá đến Phú Quốc: Người lớn 350.000 vnđ/vé, trẻ em từ 6 đến 11 tuổi 250.000 vnđ/vé của hãng tàu Superdong, điện thoại đặt vé là : 0773.877.742 đc : 14 Tự Do, Phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, Kiên Giang.

Từ Hà Tiên đến đảo Phú Quốc: Người lớn 230.000 vnđ/vé, trẻ em 160.000 vnđ/vé của hãng Superdong liên hệ số đt : 0773.877.742.

+ Di chuyển tới Côn Đảo có sân bay nhỏ nhưng địa hình ở đây gồ ghề nên chỉ phù hợp với những máy bay có kích cỡ cánh quạt nhỏ. Hiện nay, chỉ có hãng hàng không Việt Nam Airlines có đường bay từ sân bay Tân Sơn Nhất tới Côn Đảo.

Giá cả các dịch vụ trên đảo

Côn đảo với Phú Quốc nơi nào hay hơn? Bên cạnh việc tham khảo cách di chuyển, thời tiết các bạn cũng nên chú ý tới thông tin giá cả các loại dịch vụ trên đảo, điều đó sẽ giúp bạn có chuyến đi tiết kiệm. Cả Côn Đảo và Phú Quốc đều là những hòn đảo du lịch nổi tiếng, nên có dịch vụ đắt hơn so với đất liền.

Theo như kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc, giá cả dịch vụ ở Côn Đảo đắt hơn nhiều so với những nơi khác ở nước ta. Đó cũng chính là điều khiến cho dịch vụ du lịch ở Côn Đảo chưa được phát triển mạnh. Đặc biệt, chi phí về nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ ăn uống hay đi lại tham quan ở Côn Đảo cũng đắt hơn so với Phú Quốc.

Cụ thể như sau:

Về tiện nghi nhà nghỉ, khách sạn: Nhà nghỉ, khách sạn ở Côn Đảo chỉ giới hạn trong vài chục khách sạn và một khu nghỉ mát đạt chuẩn quốc tế như Côn Đảo Camping, Côn Đảo Resort hay khu nghỉ dưỡng cao cấp như Six Senses Hideaway…. Còn ở Phú Quốc bạn có rất nhiều lựa chọn từ nhà nghỉ bình dân cho tới khu nghỉ dưỡng cao cấp như: Hạt tiêu Beach Resort, Long Beach, Mango Bay…

Ăn uống: Du lịch Côn Đảo và Phú Quốc bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon được chế biến từ hải sản. Tuy nhiên, nếu tới Phú Quốc bạn sẽ được trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại chợ đêm ở thị trấn Đông Dương hoặc thưởng thức hải sản tại những nhà hàng sang trọng.

Đối với dịch vụ ăn uống ở Côn Đảo, chưa phát triển mạnh về món ăn vỉa hè nhưng bạn vẫn có thể ghé thăm một khu chợ đêm nào đó trên đảo để thưởng thức những món ăn vùng biển.

Bãi biển đẹp

Bãi biển ở Phú Quốc hay Côn Đảo đẹp? Đến với Phú Quốc bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tận hưởng với những bãi biển hoang sơ, những bãi cát trải dài và trắng mịn cùng nước biển trong xanh quyến rũ.

Nếu như Phú Quốc hấp dẫn bởi những bãi biển trải dài với bờ cát trắng, thì ở Côn Đảo lại là những hòn đảo gồ ghề. Côn Đảo sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp cùng 14 hòn đảo lớn nhỏ hoang sơ.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc & Hướng dẫn du lịch Côn Đảo để có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi.

Thu Hằng thân mến, ” Nên đi du lịch Phú Quốc hay Côn Đảo vui vẻ và trọn vẹn?” Hy vọng với những thông tin tư vấn ở trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nhìn chung cả Phú Quốc và Côn Đảo đều có phong cảnh đẹp, hoang sơ và có đồ ăn ngon, căn cứ vào chi phí cũng như mục đích của chuyến đi mà bạn hãy lựa chọn cho mình một điểm đến phù hợp nhất nhé.