【#1】Các Địa Điểm Du Lịch Miễn Phí Ở Melbourne Úc Thu Hút Du Học Sinh

Đối với các bạn du học sinh Úc tại thủ phủ bang Victoria mong muốn giảm thiểu chi phí du lịch nhiều nhất có thể thì việc tìm các địa điểm du lịch miễn phí ở Melbourne luôn là một lựa chọn hợp lý để vừa có thể thoải mái du lịch cùng bạn bè, vừa có thể tiết kiệm chi phí.

Mặc dù là một thành phố với mức sống cao nhưng không khó khăn để đi du lịch miễn phí ở Melbourne. Có vô vàn những địa điểm như vậy ở Melbourne, bạn không cần phải mở ví mà vẫn được tận hưởng vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật của thành phố này.

Một vài địa điểm du lịch miễn phí ở Melbourne

Koorie Heritage Trust Cultural Centre Vườn Royal Botanic Garden

Tọa lạc ở vùng trung tâm thành phố, Royal Botanic Garden được xây dựng từ năm 1857 và có diện tích 38 ha bao gồm diện tích đồi núi xanh, hồ nước và những con đường dành cho việc đi bộ. Ở đây cũng có khu vườn được thiết kế riêng cho trẻ em với các con suối và đài phun nước nhân tạo hoạt động vào mùa hè. Royal Botanic Garden là một địa điểm thích hợp để bạn đi dạo, tập thể dục và đi picnic. Ngoài ra, bạn có thể đặt tour tham quan miễn phí tại khu vườn này.

Shrine of Remembrance Trung tâm Wheeler Centre

Trung tâm này được thành lập bởi ông chủ công ty Lonely Planet vào năm 2010, trung với năm Melbourne được UNESCO vinh danh là thành phố văn học. Trung tâm chịu ảnh hưởng của thiết kế tòa nhà thư viện bang Victoria. Không gian Wheeler Centre được dành cho sách, viết lách và các ý tưởng. Có rất nhiều sự kiện như workshop, đàm thoại với nghệ sĩ, nhà văn, kiến trúc sư và các nhà xuất bản. Các sự kiện này hoàn thoàn miễn phí.

Wheeler Centre Tòa thị chính Melbourne (Melbourne Town Hall)

Ngoài ra, bạn có thể đặt tuor tham quan miễn phí Tòa thị chính Melbourne – công trình mang tính lịch sử với những nét kiến trúc đặc sắc. Công trình được xây dựng bằng đá granit và đá đẽo vùng Tasmania và nằm vững chãi trên phố Swanston. Ngày nay, nơi này được sử dụng để tổ chức các buổi biểu diễn, diễn thuyết. Đây cũng từng là nơi những ban nhạc nổi tiếng như The Beatles và Abba từng chào đón fan hâm mộ của mình.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Mr. Giang Luong Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Tel: +61 3 9689 1030 Fax: +61 3 9689 1041 Email: [email protected]

【#2】Bình Định Thúc Đẩy Phát Triển Du Lịch Biển Đảo, Thu Hút Du Khách

“Lần đầu tiên kể từ trước đến nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cháy phòng. Điều này cho thấy khách du lịch đã biết đến và trở lại với Bình Định”, ông Nguyễn Minh Đoan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định chia sẻ.

Nói đến tiềm năng biển đảo tỉnh Bình Định phải kể đến bờ biển dài trên 130km trải dọc phía Đông của tỉnh với gần một nửa số huyện thành phố giáp biển được thiên nhiên ban tặng vô số những thẳng cảnh và bãi biển tương đối bằng phẳng, cát trắng, nước biển trong xanh, ngập tràn ánh nắng như Quy Nhơn, Gềnh Ráng, Quy Hòa, bãi Dài, đầm Thị Nại, Cù Lao Xanh, Hải Giang, Eo Gió, Vĩnh Hội…

Bán đảo Phương Mai-cầu Thị Nại nằm ngay trong thành phố Quy Nhơn với cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối liền khu kinh tế Nhơn Hội và núi Phương Mai, nơi bảo tồn hệ sinh thái tương đối phong phú gồm nhiều loại cây, động vật quý hiếm, có đồi trượt cát bãi biển Nhơn Lý…

Với tiềm năng này, Bình Định đã xây dựng và hình thành một số loại hình du lịch biển như du lịch tàu biển; du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp giải trí cuối tuần; du lịch thể thao và khám phá biển đảo tại đảo Nhơn Châu, các đảo ven biển như Hòn Ông Cơ, Hòn Khô, Hòn Đất…

Gặp chị Nguyễn Thị Ngàn, du khách người Hà Nội trên bãi biển Quy Nhơn, chị cho biết, gia đình chị gồm 2 vợ chồng và 2 con xuống sân bay Phù Cát đi tour thẳng tới Gành Đá Đĩa-đầm Ô Loan ( Phú Yên), khoảng 16 giờ chiều về đến khách sạn ở Quy Nhơn, sau đó đi ăn các món đặc sản của thành phố và đi tắm biển.

Cảm nhận ngày đầu tiên trong hành trình 3 ngày ở Quy Nhơn khá thú vị, gia đình được ngắm Gành Đá Đĩa nổi tiếng, thưởng thức món ăn ngon và tắm trên bãi biển thanh bình, thơ mộng. Lịch trình 2 ngày tiếp theo gia đình chị sẽ đi tour tại Bình Định gồm đồi cát-Eo Gió, suối nước nóng Hội Vân và chùa Thiên Hưng, thành Hoàng Đế, chùa Thập Tháp, tháp Cánh Tiên. Chị hy vọng chuyến du lịch này sẽ gây được ấn tượng và là kỷ niệm đáng nhớ của gia đình.

Từ tiềm năng, lợi thế của địa phương, tỉnh Bình Định đã xác định sẽ đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Theo đó, tỉnh Bình Định đã tạo các cơ chế, chính sách thông thoáng để thu hút đầu tư vào du lịch.

Hiện nay, tỉnh đang triển khai 32 dự án phát triển du lịch trên địa bàn; trong đó có những dự án lớn như Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội, quy mô 300ha, với tổng vốn đăng ký 4.000 tỷ đồng; khu du lịch VinPearl Quy Nhơn, quy mô trên 656ha, vốn đầu tư trên 3.400 tỷ đồng; khu du lịch Trung Hội, quy mô 106ha, vốn đầu tư 2.270 tỷ đồng.

Mới đây nhất, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Nhơn Lý, quy mô 300 ha, vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định cho biết, du lịch gắn với biển đảo sẽ chiếm một vị trí hết sức quan trọng và được ưu tiên phát triển hướng đến mục tiêu trên 2,5 triệu lượt khách năm 2021 và 8-10 triệu lượt khách đến năm 2021.

Theo ông Nguyễn Minh Đoan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, để thực hiện các mục tiêu trên, tỉnh đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch Bình Định giai đoạn 2021-2020; trong đó tập trung đưa ra các giải pháp chủ yếu.

Đó là nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của ngành du lịch; nâng cao chất lượng quy hoạch phục vụ du lịch; tăng cường công tác đầu tư phát triển hạ tầng phục vụ du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; xây dựng, quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định; đẩy mạnh sự phát triển đa dạng sản phẩm du lịch… Đồng thời, tỉnh tiếp tục hoàn thiện thể chế đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để thu hút đầu tư vào ngành du lịch.

Tuy nhiên, theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, hiện nay chất lượng sản phẩm du lịch của tỉnh còn thiếu tính độc đáo, đặc sắc, cơ sở hạ tầng, cơ sở vất chất kỹ thuật du lịch và các dịch vụ khác chưa đầy đủ, vì vậy chưa nâng cao sức chi tiêu của du khách, không kéo dài được thời gian lưu trú và chịu ảnh hưởng lớn tính thời vụ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, hiện tượng thường xuyên “cháy” phòng tại nhiều thời điểm trong năm chưa bao giờ xảy ra là dấu hiệu vui ít, lo nhiều của tỉnh khi chưa kịp thúc đẩy nền kinh tế này phát triển thì đã bị quá tải.

Nguyên nhân theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh là do tiến độ đầu tư xây dựng các dự án du lịch còn chậm, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch chủ yếu đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng và lập quy hoạch chi tiết; thiếu khu, điểm du lịch quy mô lớn có tầm cỡ quốc tế và các khu vui chơi giải trí nên chưa thu hút được lượng khách du lịch đến Bình Định.

Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn chưa gắn bó cũng như sự tham gia của cộng đồng dân cư vào hoạt động phát triển du lịch còn hạn chế, điều này dẫn đến sản phẩm du lịch địa phương chưa đạt chất lượng tốt nhất, chưa thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch và tạo môi trường cạnh tranh không lành mạnh.

Chị Nguyễn Thị Xuân Lan, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Lữ hành Golden Life cho biết: “Hiện chi phí làm tour của Bình Định, nhất là tour du lịch biển hiện cao hơn các địa phương đang phát triển mạnh về du lịch như Nha Trang ( Khánh Hòa), Đà Nẵng, Hội An ( Quảng Nam). Lấy ví dụ làm tour du lịch lặn biển ngắm san hô, cùng tour này, các đơn vị lữ hành ở Hội An có thể sử dụng 1 xe ôtô, 1 tàu biển đón nhiều lượt khách nhưng ở Bình Định, do chưa có sự liên kết giữa các cơ sở lưu trú để gom tuor nên chúng tôi vẫn phải sử dụng 1 xe, 1 tàu có khi chỉ phục vụ cho một nhóm khách 5-7 người.”

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Định, trong thời gian tới, tỉnh sẽ thúc đẩy môi trường phát triển du lịch thông qua công tác xây dựng và quảng bá thương hiệu, giới thiệu rộng rãi tiềm năng du lịch Bình Định với cộng đồng trong và ngoài nước; huy động nhiều nguồn vốn đầu tư để phát triển các công trình hạ tầng kỹ thuật du lịch; tập trung hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong giải phóng mặt bằng để giao đất sạch cho các nhà dầu tư triển khai dự án.

Tỉnh thực hiện cơ chế sang lọc để chọn những nhà đầu tư lớn có quyết tâm và năng lực thực hiện các dự án du lịch; trong đó ưu tiên thu hút đầu tư các thương hiệu khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước, xây dựng mới tổ hợp khách sạn kết hợp với trung tâm thương mại, kết hợp nghỉ dưỡng và tổ chức hội nghị, hội thảo mang tầm quốc gia, quốc tế./.

Theo Vietnamplus.vn

【#3】Hướng Dẫn Du Lịch Miền Tây Tự Túc Chi Tiết Nhất Từ Bắc Trung Nam

Miền tây là cách ngắn gọn để nhắc tới miền tây nam bộ .Nhưng chính xác nhất thì đây là khu vực nằm ở cực Nam của tổ quốc . Việc nhắc đến nhiều danh từ Miền Tây là do khu vực này nằm ở Miền Tây của Gia Định ( Sài Gòn ) ngày nay. Miền Tây là một khu vực rộng lớn bao trùm toàn bộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long và vô số hòn đảo nhỏ ngoài biển khơi.

Miền tây bao gồm những tỉnh nào ?

Khi tìm tìm hiểu về Miền tây hường thì các bạn hay nghe tới tam kỳ lục tỉnh . Hay là những chương trình khám phá 9 tỉnh miền tây . Tuy nhiên đó chỉ là những chương trình những kế hoạch hay những chuyến đi mà thôi . Thực tế miền tây gồm 13 tình thành . Nói chúng hơn là gồm 12 tỉnh : An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Tiền Giang, Sóc Trăng, Long An, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và 1 thành phố trực thuộc Trung ương đó là Cần Thơ.

Như đã nói ngay ở đầu bài viết này. Miền tây sông nước là không miêu tả hết thực sự những gì mà miền tây có . Miền tây còn có những hòn đảo nhỏ cực kỳ hấp dẫn du khách : đảo Phú Quốc , quần đảo Hải Tặc , Quần Đảo Nam Du ….. Cùng với đó , với lịch sử hình thành hàng ngàn năm ngoài những nét truyền thống văn hóa Việt chúng ta vẫn hay tìm thấy ở các nơi khác miền tây còn có :

 • Nét Văn hóa Chăm Pa : Người dân tộc khowmer hay chính là Campuchia hiện nay

Chính vì vậy ngoài những nguồn tài nguyên do thiên nhiên đem lại : Thủy hải sản , lâm sản ….Miền tây có rất nhiều chùa chiền, di tích cũng như những nét văn hóa truyền thống mà không tìm thấy ở bất kể nơi nào khác trên đất nước Việt Nam.

Cách đi Miền Tây

Sài Gòn đi miền tây thế nào ?

Nếu bạn ở Sài Gòn hay các tỉnh lân cận đông nam bộ ( Đồng Nai , Bình DƯơng, Bình Phước….) thì quá dễ rồi có hàng trăm chuyến xe từ Sài Gòn đi về các tỉnh miền tây trải dài từ 3h sáng đến 12h đêm cho các bạn lựa chọn . Bạn dễ dàng mua vé đi miền tây ở Bến Xe Miền tây tại Sài Gòn.

Đi Miền Tây từ các tỉnh phía bắc và Miền Trung

Thật sự quãng đường bộ khoảng 2000km sẽ không dễ dàng nếu các bạn muốn đi xe hoặc đi tàu bởi quá mất thời gian. Tuy nhiên các bạn có thể bắt những chuyến bay từ Hà Nội đi Sài Gòn , Hà Nội đi Cần Thơ, Hà Nội đi Phú Quốc… rồi đi khám phá miền tây. Theo tôi thấy hầu hết các sân bay khu vực miền bắc và miền trung đều có chuyến bay đến sân bay Phú Quốc , Sân Bay Cần Thơ, sân bay Sài Gòn. Việc di chuyển đến miền tây quá dễ đúng không nào?

Nên đi Miền Tây vào thời gian nào ?

thời tiết miền tây là khí hậu nhiệt đới, khí hậu chia hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ nóng ẩm quang năm nên rất thích hợp cho các bạn du lịch vào các thời điểm từ tháng 1 tới tháng 5, tháng 9 tới tháng 12. Còn khoảng thời gian tháng 7, tháng 8 thì vào mùa mưa, thời tiết có hay thất thường. Tuy nhiên tháng 7 và tháng 8 giá dịch vụ và máy bay khá rẻ. Nếu bạn có kinh phí hạn hẹp thì hoàn toàn có thể xem xét.

Nên đi miền Tây tự túc hay đi tour ?

Như các bạn đã biết miền tây khá là rộng và nhiều điêm thăm quan. Cho nên để xét việc đi miền tây tự túc hay tour miền tây thì do yêu cầu và sở thích của bạn. Nhưng theo ý kiến chủ qua của tôi thì:

 • Nếu bạn là một người làm văn phòng, thời gian hạn hẹp hoặc chỉ muốn đi du lịch tham quan theo hành trình, có hướng dẫn viên lo cho bạn thì nên đi theo tour.
 • Nếu bạn là đoàn thể, công ty thì việc đi tour luôn là sự lựa chọn số 1 để tránh phát sinh không mong muốn.
 • Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm khám phá hết vẻ đẹp của miền Tây thì tớ khuyên các bạn nên có một chuyến đi tự túc, dành nhiều thời gian hơn, trải nghiệm nhiều hơn để biết được những thú vị của miền tây.

Nhiệt độ Miền Tây tương đối dễ chịu nên cũng không cần mang quá nhiều đồ ấm như đi Sapa hay Đà Lạt. Chỉ cần mang theo quần áo bình thường, áo khoác để tránh nắng. Địa hình miền Tây nhiều sông nước nên tốt hơn hết bạn nên mang đồ có vải màu, dễ giặt . Lưu ý không nên mặc những bộ đồ có màu trắng, có thể bị bẩn và khó giặt. Nếu bạn thích có thể chọn những bộ quần áo truyền thống của khu vực miền tây như áo bà ba, khăn quảng cổ …

Giày dép nên chọn những loại dễ đi, giày đế mềm, dép quai hậu. Đặc biệt không nên đi giày cao gót vì đi ghe, thuyền và qua những cây cầu sẽ rất khó khăn.

Mang theo những loại thuốc chống côn trùng như: muỗi, rết,…. Vì khu vực sông nước tì thường rất nhiều loại động vật này. Có thể chuẩn bị thêm đèn pin, gậy chống và võng để có thể đi lại và nghỉ ngơi thoải mái hơn. Hạn chế đi lại vào ban đêm.

Ngoài các địa điểm du lịch miền Tây đẹp thì miền Tây còn nổi tiếng là một nơi có nền ẩm thực vô cùng độc đáo và phong phú, chính vì vậy việc thưởng thức những món ăn ngon ở Miền Tây cũng là một nhiệm vụ không thể nào bỏ qua đối với bất cứ một phượt thủ hay khách du lịch nào. Các món ăn ở miền tây nam bộ luôn đem đến cho ta những trải nghiệm khác nhau.

đối với khu vực sông nước như Miên Tây thì bún cá là một món ăn khá phổ biển, ở mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có những phương pháp chế biến khác nhau. Bạn có thể thử mùi vị của bún cá Châu Đốc, bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng….

Cá lóc nướng trui

Món cá lóc nướng trui Kinh nghiệm du lịch miền Tây Kinh nghiệm du lịch miền Tây tự túc, miệt vườn sông nước Cửu Long ca loc nuong trui

Nhiều người biết đến đây là loài cá có độc, có thể gây ngộ độc nhưng với những người dân ở đây thì việc chế biến nó đã trở thành quá quen thuộc. Những bát cháo cá lóc bùi bùi, vị thơm, ngọt của cá lóc là những hương vị làm bạn sẽ nhớ mãi về vùng đất miền Tây này.

Lẩu mắm là món ăn đã có ở Cần Thơ từ rất lâu đời và được khen là món ăn ngon nhất nhì ở miền Tây sông nước mà du khách không thể bỏ qua. Nguyên liệu chính được làm từ mắm sặc hay mắm cá linh ở xứ Châu Đốc – An Giang, nước lẩu được nấu từ mắm với nước dừa hoặc nước hầm xương heo. Bạn có thể thưởng thức thêm các loại lẩu khác như lẩu cua đồng, lẩu cá linh bông điên điển…

Gợi ý một số lịch trình du lịch miền tây

Có rất nhiều hướng đi , tuyến điểm nên mình chỉ giới thiệu sơ qua cho các bạn tham khảo.

Lịch trình du lịch Cần Thơ – An Giang – Sóc Trăng 4 ngày .

Vì đi với bố mẹ khá lớn tuổi rồi, nên trước khi đi mình đã tìm hiểu kỹ. Cuối cùng, mình đã chọn tự thuê xe chở đi chứ không book tour để dễ dàng điều chỉnh lịch trình cho phù hợp. Mình book khách sạn ở cần thơ 3 đêm luônvì 1 ngày đi An Giang và 1 ngày đi Sóc Trăng đều đi về trong ngày.

Ngày đầu tiên – Cần Thơ

Mình book vé máy bay chuyến chiều cho rẻ nên Đến Cần Thơ vào lúc chiều rồi, nên mình chỉ đi ăn, cafe và shopping ở Vincom.

Ngày thứ 2 – An Giang

Từ Cần Thơ đi An Giang mất 4 tiếng lận và các điểm du lịch ở An Giang cũng cách nhau xa nên mình recommend đi xe ô tô cho khoẻ.

 • Hồ Tà Pạ: nước hồ xanh, trong veo, mà đường đi lên hồ xấu quá, gập ghềnh, hên mình ngồi ô tô 7 chỗ chứ không là ói rồi
 • Rừng tràm trà sư: ĐÁNG ĐI. Nhân viên nhiệt tình, thân thiện lắm. Ở đây vẫn chưa khai thác du lịch triệt để nên cảm nhận rõ cái chất của miền Tây lắm. Mình ăn trưa ở nhà hàng Út Thảo trong rừng tràm trà sư. Món ăn ngon mà giá rẻ, nhà hàng trong khu du lịch mà không đắt chút nào.

Ngày thứ 3 – Sóc Trăng

Chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, chùa Som Rong, làng bánh pía Tân Huê Viên

Các địa điểm này đi nhanh, tầm giữa trưa là xong rồi nên mọi người hay kết hợp đi Bạc Liêu.

Mình thì về hotel nghỉ ngơi để tối đi du thuyền Ninh Kiều

Ngày 4 : Chợ nổi Cái Răng

Sáng mình dậy sớm đi chợ nổi Cái Răng sau đó về khách sạn và ra sân bay luôn

Lịch trình du lịch miền tây từ sài gòn bằng xe máy 2 ngày 1 đêm

Tổng chi phí cả chuyến đi : 800k/người ( nhóm mình 8 người )

 • 9g30 : KHU DU LỊCH SINH THÁI CỒN PHỤNG THỚI SƠN nhóm mình thuê 1 tàu nhỏ với giá 500k ( bao gồm 1 hướng dẫn viên, đi xe ngựa, tham quan miệt vườn + cơ sở mật ong, chèo thuyền ba lá, thưởng thức đờn ca tài tử và tham quan khu sản xuất kẹo dừa )
 • 10g : cô hướng dẫn viên giới thiệu sơ lược, cả nhóm lên tàu qua cồn ( lúc này ai cũng háo hức lắm ), di chuyển qua cồn mất tầm 1015p gì đó
 • 10g15 : Tham quan cơ sở mật ong, được uống trà ong miễn phí, nhân viên có giới thiệu các loại mật ong nhưng mình có quyền không mua cũng được nghen
 • 10g40 : nhóm mình đi chuyển ra khu vực có xe ngựa đợi sẵn
 • 10g45 : xe ngựa sẽ chở mình tới khu miệt vườn ( chèo thuyền ba lá, đờn ca tài tử, khu sản xuất kẹo dừa ). Tới nơi, cô hướng dẫn viên có giới thiệu cho nhóm mình quán bán nước dừa dứa. Chỉ 15k/ly uống no đã khát gì đâu !! Mình thấy giá hợp lý cho một ly nước chất lượng. À có cái dừa sáp nữa ăn giòn sực sực
 • 11g : Nghe đờn ca tài tử + ăn trái cây ( TIP 50k )
 • 11g30 : Chèo thuyền ba lá Nhóm mình được chia làm hai thuyền ( ngta mặc định phải TIP cho cô chú chèo 10k/người, nhóm mình TIP mỗi thuyền 50k)
 • 11g50 : Sản xuất kẹo dừa Tại đây, mọi người được xem chu trình làm ra viên kẹo dừa và được ăn thử miễn phí nha.
 • 12g : CỒN PHỤNG vé vào cổng 20k/người. Nhóm mình tới ăn trưa ở đây luôn, giá hợp lý không quá đắt, rate đồ ăn 4/5sao ( nhóm mình dùng hết 660k bao gồm 1 con cá tai tượng chiên giòn cuốn bánh tráng sg, 1 tô canh chua, 1 dĩa rau củ kho quẹt, 1 nồi cá bống kho, 1 thố cơm trắng và 4 chai nước suối )
 • 12g30 : tham quan CỒN PHỤNG ( nấc thang lên thiên đường, câu cá sấu,…)
 • 13g15 : di chuyển về đất liền
 • 13g30 : nhóm mình tạm biệt cô hướng dẫn viên ( À nhóm mình có đưa cho một bạn làm thủ quỹ, đóng trước 500k/người để dễ dàng cho việc chi tiền )

Di chuyển : Nhóm mình xuất phát từ Sài Gòn theo hướng quốc lộ 1A, di chuyển tầm 3 tiếng đến khu du lịch Cồn Phụng Thới Sơn thuộc tỉnh Tiền Giang. Giữa đường nhóm mình có ghé chợ Tân An ăn sáng cà phê ( tốn 160k ) với ghé mua đồ lặt vặt ( 60k) nè.

 • 16g30 : nhận phòng khách sạn ( nhóm mình thuê hai phòng giường đôi, 300k/ phòng, mình thấy giá khá hợp lý, phòng sạch, đẹp )
 • 18g : Đi ăn Bún đậu mắm tôm ( 95k/mẹt 2 người, nước sấu 15k/ly )
 • 19g : Bến Ninh Kiều, tham quan cầu đi bộ. Tại đây mình đặt tuor tham quan chợ nổi cho ngày mai luôn ( giá thuê ghe nhỏ 400k, mình đặt cọc trước 200k )
 • 20g30 : bọn mình về khách sạn nhậu. ngủ sớm cho chuyến đi ngày mai

Di chuyển Tiền Giang đi Cần Thơ

 • Sáng 6h dậy đi chợ nổi cái răng : Nói chung cũng phê ngủ nên ko cảm nhận được nhiều
 • Ghé lò hủ tiếu ăn ăn sáng. Sau đó ghé vườn mận ( vé 30k 1 người) . Nói chung ăn chẳng được bao nhiêu do hôm qua nhậu say quá
 • 8h về khách sạn trả phòng rồi bắt đầu lên đường về lại Sài Gòn.

Ngày 2: Cần Thơ

Các điểm thăm quan ở miền tây

Các điểm thăm quan ở Cần Thơ

Nhà Cổ Bình Thủy

Khu Du Lịch Mỹ Khánh

Các điểm thăm quan ở Sóc Trăng

Ở đây nổi tiếng là chùa thích hợp cho bạn nào yêu thích chùa, rất nhiều view để chụp những tấm ảnh đẹp còn có thể viếng những ngôi chùa rất thiêng.

Chùa wat som rong: (Wat Pătum Wôngsa Som Rông)

Bà con Sóc Trăng quen gọi là chùa Som Rong, cái nắng miền Tây trải khắp sân chùa nhưng vừa vào tạo cảm giác dung dị bình yên khiến bọn mình thấy an tâm nơi cửa Phật, mà nếu mấy bạn không chịu được nắng miền Tây thì nên đem dù, ô, nón, áo để che chắn kỹ nha chứ mình quen đưa mặt ngoài nắng rồi ?

Chùa Dơi: (Serây tê chô mahatúp) chùa Mã Tộc

Nằm ở phường 3, thành phố Sóc Trăng là ngôi chùa duy nhất thờ phật thích ca, còn về dơi ở chùa do khách tới ngày càng đông không chịu được ồn ào nên dơi vơi đi rất nhiều, ở đây còn có sự tích heo năm móng mà người ở ST rất sợ loài heo này.

Nơi đây được mệnh danh là “lâu đài cổ tích ở miền Tây” phải vào con hẻm nhỏ băng qua xóm Cầu Đen nói chung kiếm đường đi củng khó tụi mình tưởng đi lạc vào nhà dân rồi ? đường này xe du lịch không vào được đâu mà quẹo hồi cũng tới, chùa to lắm tựa như lâu đài thật sự có nhiều cảnh tại bọn mình loay hoay mãi với người đi viếng đông nghẹt nên chụp được có một cảnh chút xíu vậy ? một phần nửa là chùa đang xây lại đập phá đi toàn bộ chỉ còn lại 1 phần nhỏ với toà thành thôi à.

Chùa Ông Bổn

hay còn gọi là chùa A Côn, hay Hòa An hội quán – là một ngôi chùa cổ có tuổi đời trên 130 năm, tọa lạc tại số 09, đường Nguyễn Văn Trỗi, khóm 1, phường 1, thành phố Sóc Trăng. Đây là một di tích văn hóa, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc độc đáo của cộng đồng người Hoa ở Sóc Trăng.

Trên đường tới chùa Somrong sẽ đi ngang chùa Khleang cứ cách 5 6km là có một ngôi chùa đó nhiều chùa lắm nên mấy bạn lên share google tìm chọn ngôi chùa nào mình thật sự thích để đi .Ngoài ra còn có chùa Chén Kiểu, chùa Phật Học

Các điểm thăm quan ở Kiên Giang

Đảo hoang sơ ít người biết ở biển miền Tây .Vùng biển tỉnh Kiên Giang ( miền Tây ) có rất nhiều đảo. Nhưng nổi tiếng, hầu như ai cũng biết đó là Phú Quốc và Nam Du. Tuy nhiên lần này mình sẽ khám phá và review Hòn Sơn.

Hòn Sơn hay còn gọi là Hòn Sơn Rái, thuộc xã Lại Sơn, tỉnh Kiên Giang. Từ cảng Rạch Giá đi tàu cao tốc theo hướng Tây, khoảng 60km. Tàu chạy khoảng 1 tiếng 30 phút là cập cảng.

Đảo Hải Tặc ở Kiên Giang là tên của một quần đảo gồm 16 hòn đảo mà lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc), nằm ở xã Tiên Hải, huyện Hà Tiên. Nơi đây cách bờ biển Hà Tiên gần 28 km và đảo Phú Quốc 40 km. Đến đây bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thiên nhiên hoang dã chưa có người khai phá và tìm hiểu một hệ sinh thái đa dạng tuyệt vời.

Các điểm thăm quan ở Bạc Liêu

Chùa Ghositaram

Hay còn gọi là chùa Cù Lao thuộc ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi cách trung tâm TP.Bạc Liêu 6 km.

Chùa của người Kmer có chánh điện lớn nhất Việt Nam, sư chủ trì ở đây đã 84 85 tuổi rồi mà sư rất minh mẫn phải nói là có thần thái khí chất luôn, gặp hai đứa là cứ hỏi tụi con ở đâu xuống, làm nghề gì, NY nhau hay VC ? sư còn rất khoẻ đi hỏi từng người viếng chùa ý chứ. Nói cho mình nghe từng chỗ để làm gì, mấy chú tiểu học ở đâu và chỉ chỗ cho tham quan nửa, “Chùa đầu năm 2021 là khánh thành rồi tụi con xuống tham quan lần nửa đi” sư nói quài câu này nên nhất định có về Bạc Liêu tụi mình sẽ ghé nơi này một lần nửa, nhất định.

Cánh đồng điện gió

Nhà Công tử Bạc Liêu

Tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Với thiết kế theo phong cách Pháp và vật liệu chuyển từ Pháp sang, đây được xem là ngôi nhà bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh đầu thế kỷ 20 gắn liền với nhiều giai thoại vô cùng nổi tiếng.

Bạc Liêu còn có Mẹ Nam Hải, chùa Xiêm Cán…

Các điểm thăm quan ở An Giang

 • Chợ Châu Đốc với thiên đường của các loại mắm, và nhất định phải ăn sáng món bún cá Dì Lệ nha, trải nghiệm đi xe lôi nữa. Chỉ duy nhất ở Châu Đốc mới có thôi đấy.
 • Viếng Miếu Bà Chúa Xứ và ngắm toàn cảnh An Giang trên đỉnh núi Sam lộng gió.
 • Tham quan làng Chăm Đa Phước – làng Chăm Châu Giang với nghề dệt thổ cẩm truyền thống.Rằng ở tận miền Tây xa xôi, với những đứa bé dân tộc Chăm hồn nhiên, trong veo như vậy. Và dân họ cũng chả tiếp xúc nhiều với smartphone đâu, nên họ có nhiều thời gian để trò chuyện và hoạt động cùng nhau, hay lắm. Cảnh bọn trẻ thi bắn bi, những người lớn thì đá cầu, có bà mẹ địu em bé cắm cúi hái rổ rau sau vườn… sao mình thấy yên quá…
 • Rừng tràm Trà Sư vô vàn loài chim quý hiếm còn sót lại, tiếc là bọn mình ko đến đúng mùa nước nổi nên chưa có nhiều bèo .
 • Tri Tôn: ăn gà đốt Ô Thum, tham quan Chùa Tà Pạ đậm nét văn hoá của người Khmer và hồ Tà Pạ từng được ví như “Tuyệt Tình Cốc của miền Tây”, cũng ko quên check in cây Thốt Nốt Trái Tim huyền thoại nha

Ai cũng bảo, miền Tây toàn ghe xuồng, đồng ruộng, có gì đâu mà chơi?Không nha! An Giang có nhiều là đằng khác.:

Long An có gì ?

là một tỉnh liền kề với TP. Hồ Chí Minh nên cũng khá gần cho du khách đến tham quan, du lịch. Đến với Long An, có một khu du lịch khá được du khách yêu thích, tìm đến, đó là khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười. Đây là một khu du lịch sinh thái khá nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, yên tĩnh mà thiên nhiên, đất trời mang lại cho nơi này, rất đáng để đến tham quan, du lịch một lần đấy.

Bến Tre là một vùng đất khá nổi tiếng của Miền Tây, là xứ sở của những hàng dừa xanh mát. Khu du lịch sinh thái Long Lân Quy Phụng chắc chắn là điểm đến hàng đầu cử miền đất Bến Tre này.

Các điểm thăm quan ở Cà Mau

Mảnh đất mũi Cà Mau chính là điểm đến cuối cùng của chuyến khám phá Miền Tây . Đến Cà Mau tham quan, du lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp của vùng đất mũi, nơi tận cùng của tổ quốc ta cũng như tham quan một số địa điểm du lịch hấp dẫn khác và thưởng thức vô vàng những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất mà nơi này mang lại, chẳng hạn như ba khía Cà Mau, cá tai tượng chiên, cá lóc nướng và món lẩu mắm Miền Tây thơm ngon, hấp dẫn nhất…

【#4】Điểm Danh Ngay 4 Địa Điểm Du Lịch Thái Lan Mới Toanh

Là điểm cực Bắc của xứ chùa vàng, Chiang Rai vẫn còn khá hoang sơ, với thời tiết ôn hòa và những điểm đến không hề kém cạnh một thành phố du lịch nào.

Hiện tại, bạn có thể di chuyển từ Chiang Mai đến Chiang Rai bằng xe bus, thuê xe máy hoặc đi theo tuor. Tỉnh Chiang Rai có 4 trung tâm du lịch chính: Tam giác Vàng, Mea Sai, Chiang Saen và Chiang Khong, tha hồ để bạn có thể khám phá và vi vu.

Wat Rong Khun (Chùa Trắng): với màu sắc chủ đạo là màu trắng tinh khiết. Ngôi chùa này do Chalermchai Kositpipat, một nghệ sĩ người Thái, thiết kế và xây dựng vào năm 1997. Dù chỉ mới được thành lập gần đây nhưng đã thu hút được một lượng du khách không nhỏ, bởi vẻ đẹp tinh khôi, và ý tưởng độc đáo tôn vinh trí tuệ thuần khiết của Phật Giáo.

Làng cổ dài Karen: đây được xem như điểm đến luôn thu hút du khách của du lịch Thái Lan. Người Karen là một bộ phận dân tộc thiểu số của Myanmar di cư xuống Thái Lan, sống rải rác ở một số tỉnh miền Bắc của nước này. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bên cạnh điểm đặc biệt nhất; chính là ở đây, phái nữ sẽ mang trên cổ những chiếc vòng kim loại, phụ thuộc vào số tuổi của họ.

Chợ đêm Chiang Rai: nơi vui chơi nhộn nhịp của Chiang Rai lúc lên đèn. Các khu chợ đêm luôn tấp nập sẽ khuấy động không khí đêm của bạn với những dịch vụ ăn uống, mua sắm, thư giãn hay chỉ đơn thuần là dạo quanh, ngắm nghía cuộc sống địa phương lúc đêm về. Đây cũng là nơi bạn tìm thấy những món quà lưu niệm đáng yêu cho chuyến du lịch Thái Lan của mình đấy!

Tam giác vàng: điểm đến mới, đồng thời là khu du lịch sinh thái lý tưởng, trước kia từng nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới. Nhưng bây giờ thì bạn có thể an tâm, thậm chí có phần ngạc nhiên vì sự “thay da đổi thịt ” của nó, với vẻ đẹp hoang sơ cùng những thửa ruộng hoa màu, cây trái quanh năm xanh tốt.

Bạn có thể đổi gió với điểm du lịch mới ở Thái Lan này, bằng cách di chuyển dần lên phía Đông Bắc nước Thái, và tìm đến Isaan (hay còn gọi là Issan, Isarn hoặc Isan). Điểm đến mới này nằm trên cao nguyên Khorat, phía Đông và phía Bắc có sông Mê và phía Nam giáp với Campuchia.

Để đến Isaan, bạn có thể đi từ Bangkok (bằng máy bay hoặc xe bus) đến sân bay Koh Samui, Chiang Mai hay Phuket, sau đó tiếp tục bắt xe bus đến Isaan. Nơi đây là điểm du lịch Thái Lan cho những ai thích không khí thanh bình và nhịp sống chậm rãi, không tấp nập xô bồ.

Một vài điểm đến gợi ý cho bạn khi quyết định khám phá điểm du lịch mới ở Thái Lan này:

Chùa vỏ chai (Wat Lan Kuat): chỉ với những chiếc vỏ chai bỏ đi đã tạo ra một công trình vô cùng đặc biệt và thú vị. Người dân địa phương còn thường mang chai lọ không dùng nữa đến đây để các vị sư tiếp tục trang trí ngôi chùa độc đáo này.

Di tích Sala Kaew Ku: một công viên với rất nhiều những bức tượng khổng lồ đậm chất Phật giáo và Hindu giáo, được xây dựng vào năm 1978. Những tác phẩm nơi đây thu hút du khách với bề ngoài lạ mắt và kích thước “ngoại cỡ” của mình.

Một số địa điểm nổi tiếng khác như: Wat Lam Duan, Chùa Phra That Na Dun, Chùa Charoen Phon, Làng rắn (King Cobra Village), Chùa Wat Pa Lak Roy…

3. Khlong Thom

Khlong Thom là một quận thuộc Krabi của Thái Lan, và nếu có ai hỏi đâu mới là điểm du lịch Thái Lan mới hiện nay thì Khlong Thom có thể sẽ là một trong những câu trả lời đắt giá.

Với những hồ nước xanh tuyền tuyệt đẹp như Hot Spring, Emerald Pool, Blue Pool… ẩn mình trong các khu rừng ở Krabi, Khlong Thom thật sự là điểm đến mới cho những ai “bồ kết” du lịch thiên nhiên và mê mẩn những nơi đẹp như tiên cảnh giữa trần gian.

Nơi “tọa lạc” của những hồ nước khoáng này nằm trong một khu du lịch cách trung tâm Krabi khoảng hơn 60 km và khoảng cách từ Bangkok đến Krabi là tầm 850 km. Giá vé máy bay từ Bangkok đến Krabi dao động khoảng 1000 – 1500 baht (khoảng 700.000 VND – 1.000.0000 VND). Sau khi đến Krabi, bạn có thể thuê xe máy để đi đến khu du lịch (với giá vé vào cổng tầm khoảng 200 baht / người (phí gửi xe là 20 baht), hoặc chọn mua các tour du lịch Thái Lan của các nhà cung cấp dịch vụ du lịch địa phương (với giá tầm khoảng 600 – 1000 baht/ người).

Nhiều bạn lựa chọn lưu trú tại Krabi từ 2-3 ngày để khám phá cho bằng hết nơi đây; trong đó, hẳn nhiên một ngày là để đắm mình ở suối nước nóng Hot Spring, hồ Emerald pool hoặc Blue pool. Cảnh sắc ở đây thật sự rất thần tiên và mang lại cảm giác vô cùng thư giãn.

Hồ Emerald pool và Blue Pool cách Hot Spring khoảng vài cây số. Emerald Pool (hồ Ngọc Lục Bảo) là một hồ nước tự nhiên bao quanh bởi đá, được hình thành giữa khu bảo tồn thiên nhiên Khao Phra Bang Khram.

Đến Krabi, bạn có thể lựa chọn ở Ao Nang beach nếu là fan của biển, thích những không gian mở và yên lành; hoặc thuê khách sạn trong Krabi Town – trung tâm của Krabi, với nhiều hoạt động náo nhiệt và sầm uất hơn.

4. Khao Yai – nước Ý thu nhỏ

Nhiều người gọi Khao Yai là một nước Ý thu nhỏ, chỉ cách thủ đô Bangkok khoảng 3 giờ đồng hồ di chuyển. Ở Thái Lan, Khao Yai nổi tiếng là một trong những thành phố mộng mơ và đáng yêu nhất, trung hòa được cả nét sống động của những thành phố lớn như Bangkok và sự bình yên, tĩnh tại cho những ai không thích sự náo nhiệt, xô bồ.

Một trong những nơi khiến Khao Yai được ví von như “một trời châu Âu” chính là ngôi làng Primo Piazza – hay còn được gọi là “Little Italy”, một trong những điểm du lịch Thái Lan mới mà Traveloka muốn giới thiệu đến bạn.

Nơi đây là quần thể kiến trúc các nhà hàng, lâu đài, đường phố… được xây dựng và lấy cảm hứng theo phong cách kiến trúc của nước Ý. Đến đây, bạn tha hồ đắm chìm vào những triền cỏ trải dài với những chú cừu đáng yêu thong thả gặm cỏ, đứng đón gió ở những chiếc balcon với không khí hơi se se lạnh của Khao Yai và mơ mộng về một miền đất hứa của riêng mình.

Không những vậy, khi đến Primo Piazza, bạn còn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn chuẩn nét ẩm thực Ý, từ Spaghetti, Pizza, salad, cho đến từng tách cà phê Espsso thơm nghi ngút.

Tuy nhiên, Khao Yai “không chỉ có thế”, mà còn cả một danh sách dài những nơi đáng đi, cũng với cảnh đẹp và không khí thư giãn khiên bạn quên lối về.

Vườn quốc gia Khao Yai: tọa lạc phía Tây của dãy núi Sankamphaeng của Hin Tung, quận Mueang Nakhon Nayok, Thái Lan. Đây là công viên lớn thứ ba ở Thái Lan, nơi bạn có thể ngồi trên những chiếc xe “chế” có phần trên giống taxi, phần sau được nối thêm một khoang rộng giống xe lam để lên một số đỉnh núi, đứng ngắm toàn cảnh và đi tham quan những nơi hay ho khác. Đắm mình trong không gian lành lạnh của núi rừng, bạn sẽ đi trên con đường mòn xuyên rừng, thăm thác Haew Suwat hùng vĩ và khám phá những đồng cỏ với nhiều loài động vật đa dạng.

Một vài nơi hay ho khác ở Khao Yai, như là: Hobbit House, trang trại trồng nấm, trang trại bò sữa Chokchai Farm, mê cung Pete Maze, thung lũng sản xuất rượu nho, khu vườn bí mật ở núi Klang Dong…

【#5】Chi Phí Du Lịch Philippines Tự Túc: Ăn Uống, Đi Lại, Vui Chơi

“Mình rất thích Philippines và muốn tới đây trong dịp hè này, song mình không muốn đi theo tuor mà muốn du lịch Philippines tự túc, chuyên mục có thể tư vấn giúp mình về chi phí du lịch Philippines, hay du lịch Philippines tự túc cần bao tiền được không? mình cảm ơn” (Hà Nga – sinh viên ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội)

Chi phí du lịch Philippines tự túc

 • Kinh nghiệm du lịch Cebu cập nhật
 • Kinh nghiệm du lịch Manila 2021
 • Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Boracay

Giá vé máy bay tới Philippines/Chi phí đi lại tới Philippines

Đơn vị tiền tệ ở Philippine là Peso, với tỷ giá T7/2016 là: 1 Peso ~ 473 Đồng, 1 USD ~ 47 Peso

 • Giá vé một chiều chưa bao gồm thuế và phụ phí
 • Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé
 • Tìm hiểu cụ thể để biết lịch trình bay chi tiết

Qua đó bạn có thể hình dung ra được chi phí đi tới Philippines bằng đường hàng không dao động từ 3,5 – 8 triệu đồng.

Trước khi đặt phòng khách sạn bạn cần xác định được các điểm du lịch ở Philippines mà bạn sẽ ghé qua để có thể tìm được phòng sao cho có vị trí phù hợp và thuận tiện nhất. Tất nhiên khi du lịch ai cũng muốn tiết kiệm tối đa chi phí để có thể rủng rỉnh tiền tiêu, tuy nhiên theo đa số những du khách đã từng đi du lịch nước ngoài thì họ hay lựa chọn những khách sạn tầm trung bình tầm 1,5 tới 2 sao để có thể đảm bảo an ninh và chất lượng. Tùy từng khu vực, tùy từng điều kiện mà giá cả thuê phòng khách sạn ở Philippines cũng biến động theo. Chi phí thuê phòng ở Philippines theo khu vực tương ứng như sau:

+ Ở thủ đô Manila: Khách sạn bình dân 2-3 sao giá thuê dao động từ 25 – 45 USD, khách sạn giá rẻ ở đây có mức giá từ 10 – 20 USD ngoài ra với những khách sạn cao cấp thì mức giá rất vô vàn nhưng đều không dưới 100USD.

+ Ở thành phố Pasay: Những khách sạn bình dân giá rẻ có mức giá từ 15 – 50USD, còn những khách sạn cao cấp có mức giá khá đắt đỏ khoảng trên 130USD.

Ở Cebu hay Boracay cũng có mức giá tương tự. Vậy nên nếu bạn dự định du lịch chừng 4-5 ngày thì chi phí thuê khách sạn bình dân ở Philippines hết khoảng 1.5 – 3 triệu.

Chi phí ăn uống ở Philippines/Chi phí đi lại ở Philippines

 • Xe jeepney: 7-8 Peso (giá hiện tại là 7 Peso), tùy vào từng thời điểm mà có nơi dao động lên hoặc xuống.
 • Taxi: Đi khoảng 4-5 km là 120 – 130 Peso
 • Xe buýt: Tùy điểm đến xa gần dao động 12 – 18 Peso
 • Train (MRT & LRT): 13 – 22 Peso
 • Thức ăn nhanh (KFC, Jollibee, Mc Do,…): 50 Peso~250 Peso (rẻ nhất là chicken burger steak with rice của KFC giá 50 Peso)
 • Nhà hàng: giao động từ 500~1000 Peso/ 2 người
 • Tiệm ăn rẻ, hay các booth bán đồ ăn ngoài đường: 45 Peso (cơm + 1 món mặn) ~ 100 Peso
 • Nước uống: 40 Peso/bình 10l

Ngoài ra nếu bạn mua sắm trong trong các siêu thị ở Philippines thì cũng có sự tương đồng như ở Việt Nam (nếu bạn vào Chinatown hay mua quần áo của các nhãn hiệu của Philippines thì giá cũng bằng hay thậm chí thấp hơn ở Việt Nam nữa).

Lưu ý về chi phí khi du lịch Philippines

Một điều quan trọng mà dulichfun muốn nhắc nhở bạn là thuế sân bay ở Philippines là 550 Peso, nên dù bạn có ăn chơi, mua sắm như thế nào thì cũng nhớ để dành tiền đóng phí do khu thu thuế nằm trước quầy hải quan không hề có ATM hay ngân hàng hàng nào cả. Bạn đừng quá ham mua sắm ở Philippines vì hải quan ở sân bay cân đồ rất nghiêm ngặt.

Có hai công cụ hỗ trợ đắc lực cho chuyến du lịch Philippines tự túc của bạn mà lại giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí đó là:

1. Uber Taxi: Hiện ứng dụng này đã có mặt tại Philippines và cước phí khá là và yên tâm vì bạn trả qua thẻ.

2. Thẻ tín dụng Cash Back: Charge phí 4% chuyển đổi ngoại tệ nhưng đang cho Cash Back 2.5% nếu tổng giao dịch từ 10 triệu trở lên cho mỗi kỳ sao kê. Vậy xem như chỉ mất 1.5%.

DULICHFUN.COM

【#6】Những Bước Nhảy Vọt Mới Của Tập Đoàn Du Lịch An Tín Đầu Năm Mới 2021

Tập đoàn Du Lịch An Tín (An Tín Travel) bắt đầu bước sang tuổi thứ 5, nhưng An Tín đã có những bước đi vững vàng với nhiều kết quả đáng tự hào, An Tín Travel đã phát triển ổn định cả chất lượng và số lượng, với 28 chi nhánh trên Toàn quốc, vận hành hơn 8.000 đại lý khắp cả nước, với các đường tour trong nước và quốc tế.

Công lao đó đầu tiên phải kể đến là tập thể Ban Lãnh đạo, Quản lý và điều hành Doanh nghiệp.Với tinh thần giám nghĩ giám làm của một Doanh nhân trẻ đó là tố chất, bản lĩnh của người đứng mũi chịu sào – TS Nguyễn Đức Thọ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn. Từng đảm đương vai trò phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, cố vấn đầu tư Công ty CP Xây dựng & Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, cố vấn chiến lược Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Nhưng với khát vọng luôn hướng về cộng đồng, được phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân loại, ông đã quyết định rẽ ngang cuộc đời để thực hiện khát vọng của mình và thực tiễn trải nghiệm mới đã được minh chứng đúng đắn quyết định trên bằng thành công trên kết qủa đạt được trong những năm qua nhờ Ông đã thực hiện tốt nhất bản lĩnh của người lãnh đạo trẻ.

Năm 2021 An Tín Travel bước sang tuổi thứ 5 và với cơ sở hạ tầng của An Tín hiện tại là hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, giúp khách hàng thiết kế tour và đăng ký tour trực tuyến an toàn, uy tín hiệu quả. Đó là mục tiêu là điểm đến của An tín ” Tạo khả năng cho du khách tiếp cận tiện lợi nhất”. Ts Nguyễn Đức Thọ khẳng định.

Nhân dịp đầu Xuân 2021, chúng tôi có dịp trao đổi với, TS Nguyễn Đức Thọ – một Doanh nhân trẻ đã khởi nghiệp thành công trên lĩnh vực mới về một số ý tưởng lớn của ông : Toàn cầu hóa trong môi trường mới- Tiếp cận công nghệ 4.0 và định hướng đào tạo nguồn nhân lực vượt trội mang thương hiệu màu xanh của An Tín Travel.

Vừa qua, Bộ Văn hóa Thể dục Thể thao & Du lịch có Quyết định 2714/ QĐ – BVHTTT-DL về phê duyệt đề án phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam giai đoạn 2025 – 2030. Vậy đứng trước yêu cầu chiến lược về Du lịch của Quốc gia như vậy. An Tín sẽ suy nghĩ gì , định hướng của Tổng giám đốc về thực hiện chiến lược trên như thế nào?

Hiện nay thương hiệu của An Tín Travel đã có mặt khắp toàn cầu, khi cần đi du lịch họ đã nghĩ ngay đến An Tín. Vì An Tín đã có nhiều lợi thế so sánh như đã nêu trong phần mở đầu và luôn đảm bảo uy tín lời hứa đối với họ với khách hàng với phương châm “Khách hàng là thượng đế”. An Tín đã có chiến lược dịch vụ phục vụ khách tốt nhất có thể, cạnh tranh lành mạnh, giá cả hấp dẫn. Đặc biệt An Tín đã tiếp cận và thực hiện thành công việc kích thích được sự tìm tòi, khám phá đối với du khách. Đây là thế mạnh chỉ có ở An Tín Travel. Đó là xu thế đi để biết nhiều, những cái khác biệt với đất nước của người đi du lịch, mang nhiều ấn tượng, nhiều kỉ niệm trong chuyến đi (xu thế của hầu hết các tour du lịch của du khách thời hiện đại không phải đi để được ở khách sạn 5 sao hay ăn những món ăn cao lương, mỹ vị, mà để biết nhiều, thưởng thức, chiêm ngưỡng, hưởng thụ, chia sẻ….nhiều cái mới, la mà ở nước mình du khách chưa được từng trải). Do vậy, để thỏa mãn nhu cầu trên của bất cứ du khách nào, phụ thuộc phần lớn vào năng lực tổ chức tuor, sự hấp dẫn của tour và đặc biệt là năng lực của hướng dẫn viên cả ngôn ngữ và cách xử lý tình huống.

Vậy chiến lược tiếp cận khách hàng của An Tín cho chặng đường tiếp theo là gì thưa ông?

Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) VN có 93,6 triệu dân tỉ lệ đô thị hóa là 31%, có 50,05 triệu người dùng Internet chiếm 53% dân số, có đến 46 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 48% dân số, 124,7 triệu thuê bao di động trong đó 41 triệu hoạt động thường xuyên.

Nhờ sự hỗ trợ của các thành tựu của công nghệ viễn thông trong mội trường cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 Việt Nam đã có 33,26 triệu người (chiếm 35% dân số) tham gia hoạt động kinh doanh qua mạng và năm 2021 đạt doanh số 1,8 tỷ USD. Tuy nhiên kết quả trên còn khá khiêm tốn so với thế giới do kỹ năng khai thác kinh doanh qua mạng của VN còn yếu, đặc biệt trong lĩnh vực khai thác các tuor du lịch qua mạng. Nếu học tập và vận dụng được kinh nghiệm của các nước như Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Hàn Quốc, chắc chắn ngành Du lịch Việt Nam nói chung, An Tín nói riêng sẽ đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế nước ta trong Hội nhập kinh tế quốc tế thông qua việc thực hiện các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới (FTA) với sự tương tác của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển với tốc độ phát minh những công nghệ đột phá theo hàm số mũ, nhanh chưa từng có trong lịch sử.

Như dự báo có cơ sở khoa học và thực tiễn của WEF (Diễn đàn Kinh tế thế giới) năm 2025 thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được áp dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch . Trong lĩnh vực trên, robot cũng đã hiện diện ở những vị trí công việc vốn được cho rằng không thể thay thế con người như lễ tân khách sạn, cơ quan, nhà hàng, trung tâm call center… Khi có khách đến robot có thể tự động nhận dạng, ghi nhớ để chào hỏi, nhớ được sở thích, trả lời các nhu cầu của khách hàng bằng giọng nói hoàn toàn như con người.

Hành trình hạnh phúc của An Tín Travel có mặt tại Đà Nẵng

Cần Thơ và khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, không ngừng vươn ra thế giới.

Vậy Tập đoàn Du lịch An Tín đã chuẩn bị hoặc dự định triển khai những chương trình gì?

Theo kết quả khảo sát của WEF và WB (Ngân hàng thế giới) với sự phối hợp của Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương thì nhìn chung nguồn nhân lực của Việt Nam được đào tạo theo bài bản thấp, cơ sở đào tạo chưa đi theo hướng đào tạo những người lao động xã hội cần và sẽ cần còn dựa trên những dự đoán thiếu định hình, định tính và năng lực có sẵn của cơ sở đào tạo.

– Thực tế cho thấy là có khoảng cách rất xa giữa nhu cầu của nhà tuyển dụng với người lao động, giữa những kiến thức hàn lâm trong nhà trường với thực tiễn cuộc sống, bởi các cơ sở đào tạo tại VN chưa đáp ứng được 5 tiêu chuẩn mà hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu là:

– Năng lực thực hành nghề chuyên môn;

– Kỹ năng mềm đặc biệt kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm;

– Kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm lao động;

– Năng lực ứng dụng tin học và sử dụng tốt 01 ngoại ngữ;

– Trình độ hiểu biết cụ thể về thị trường lao động và pháp luật lao động.

Ngày 04 tháng 05 năm 2021 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) Chỉ thị khẳng định rõ: “Nếu không bắt kịp nhịp độ phát triển của thế giới và khu vực, Việt Nam sẽ phải đối mặt những thách thức, tác động tiêu cực như:

– Sự tụt hậu về công nghệ, suy giảm sản xuất, kinh doanh;

– Dư thừa lao động có kỹ năng và trình độ thấp, phá vỡ thị trường lao động truyền thống, ảnh hưởng tới tình hình kinh tế xã hội đất nước;

An Tín rất tâm đắc về những đánh giá và nhận định trên và chăc chắn sẽ sớm xây dựng và triển khai chương trình hành động cho chính Doanh nghiệp mình để tạo nguồn lực (đặc biệt nguồn nhân lực) trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, để không phụ lòng mong muốn của mọi người Việt Nam đang trên con được Hội nhập.

Qua nhiều cuộc Hội thảo gần đây, nhiều chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp muốn có nguồn nhân lực đáp ứng hiệu qủa phải liên kết với các cơ sở đào tạo uy tín ” Đào tạo tại chỗ nguồn nhân lực của mình”. Vậy An Tín Travel có ý kiến gì về nhận định này thưa ông- TS Nguyễn Đức Thọ?

Tăng cường việc gắn kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, trên cơ sở trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hướng tới doanh nghiệp thực sự là “cánh tay nối dài” trong hoạt động đào tạo của cơ sở nhằm sử dụng có hiệu quả trang thiết bị và công nghệ của doanh nghiệp phục vụ cho công tác đào tạo, hình thành năng lực nghề nghiệp cho người học trong quá trình đào tạo và thực hành tại doanh nghiệp. Làm được như vậy, chắc chắn đội ngữ cán bộ của An Tín nói chung, các hướng dẫn viên du lịch nói riêng của An Tín sẽ phát huy tốt nhất bản lĩnh của mình để cúng An Tín vươn cao, vướn xa hơn nữa.

Rút kinh nghiệm và tiếp đà những kết qủa đạt được, những dự định của mình An Tín Travel sẽ đặt niềm tin của mình ở điểm nào để vươn tới trong tương lai? Biến An Tín trở thành 1 con hổ của ngành du lịch Việt Nam như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đề xuất ” Hãy biến Việt Nam từ đất nước của những cô gái đẹp, thành con hổ mới của Châu Á”.

Chúc Tập đoàn Du lịch An Tín sẽ góp phần xứng đáng, nhanh chóng đưa hình ảnh đất nước Việt Nam đến với toàn cầu và toàn cầu khi nghĩ đến Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến Công ty CP Truyền thông & Du lịch An Tín Travel. Xin cảm ơn ông.

Thực hiện – Danh Lư

【#7】Nở Rộ Tour Du Lịch Giá Rẻ Sang Lào Cổ Vũ Đội Tuyển Việt Nam Tại Aff Suzuki Cup 2021

Hoàng Linh

Những ngày này các tour du lịch giá rẻ bằng đường bộ kết hợp xem các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2021 được giới thiệu rầm rộ.

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào hành trình chinh phục ngôi vương tại AFF Suzuki Cup 2021 (giải bóng đá vô địch các quốc gia khu vực Đông Nam Á). Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu này là gặp đội tuyển Lào tại Viêng Chăn, nhằm tiếp sức đội tuyển Việt Nam nhiều đơn vị đã đứng ra tổ chức tour du lịch giá rẻ sang Lào cổ vũ cho đội tuyển.

Trên website Công ty TNHH Công Nghệ và Du Lịch Phượng Hoàng (Eastern Phoenix Travel – Nhà 2A BT Song Lập, 162 Khuất Duy Tiến, Hà Nội) giới thiệu tour du lịch 3 ngày 2 đêm (từ 7 – 9/11/2018) bằng đường bộ từ Hà Nội. Theo đó quãng đường di chuyển từ Hà Nội – Viêng Chăn 475Km chi phí chuyến đi 4,8 triệu đồng/người không bao gồm thuế VAT, phòng đơn, tiền tip.

Tương tự trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tuor du lịch giá rẻ với mức giá dưới 5 triệu đồng/người cho hành trình 3 ngày 2 đêm xuất phát từ Hà Nội. Tuy nhiên điểm chung của mức giá vé này không bao gồm các chi phí tiền chi cho hướng dẫn viên du lịch 3 USD/hướng dẫn viên/ngày. Đổi lại người tham gia các tuor sẽ được miễn phí vé xe trận Việt Nam – Lào tại Viêng Chăn, mũ áo sao vàng, cờ tổ quốc cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ ở Hà Nội, những ngày này nhiều đơn vị lữ hành tại Nghệ An đã chính thức công bố và đăng bán các tour du lịch kết hợp xem các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2021.

Theo đó, tour đầu tiên được thiết kế 3 ngày 2 đêm, từ ngày 7-9/11/2018 nhằmtiếp sức đội tuyển Việt Nam chinh phục AFF Suzuki Cup 2021. Tour này dành cho du khách xem trận ngày 8/11/2018 đá tại SVĐ Quốc gia giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Quốc gia Lào, kết hợp một ngày tham quan thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Được biết, giá tour 3 ngày 2 đêm dao động từ 2 triệu đồng đến 2,7 triệu đồng, bao gồm xe đưa đón và trả khách tại TP Vinh và ăn ngủ theo chương trình. Các đơn vị lữ hành còn cho biết thêm, đây không phải là hình thức tour liên minh và sẽ không đặt nặng vấn đề về lợi nhuận mà chủ yếu tạo sân chơi với mục đích cho những ai yêu mến đội tuyển Việt Nam và cổ vũ cho các cầu thủ xứ Nghệ như: Phan Văn Đức, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng…

Theo tìm hiểu của phóng viên không chỉ trận đấu với đội tuyển Lào, các tour du lịch cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại Myanmar diễn ra vào ngày 20/11 tại sân vận động Thuwunna cũng đang được giới thiệu với giá khoảng 11 triệu/khách.

Được biết, ở giải đấu năm nay đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng với các đối thủ Lào, Malaysia, Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và Timor Lester.

Theo điều lệ mới của AFF Cup 2021, mỗi đội tuyển sẽ thi đấu hai trận đấu trên sân nhà và hai trận đấu trên sân khách để xác định 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết. Từ vòng bán kết, các đội vẫn thi đấu theo thể thức cũ là có lượt đi, lượt về.

AFF Suzuki Cup 2021 diễn ra từ ngày 8/11 đến 15/12/2018. Trong lượt trận đầu tiên Việt Nam sẽ có 2 trận đầu trên sân nhà (sân vận động Mỹ Đình) gặp Malaysia (ngày 16/11) và Campuchia (ngày 24/11), 2 trận đấu trên sân khách gặp đội tuyển Lào (ngày 8/11) và Myanmar (ngày 20/11).

Liên đoàn bóng đá Lào (LFF) ấn định mức giá của 2 loại vé xem trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ AFF Cup 2021 là 10.000 và 20.000 kip.

Đơn vị tiền vệ của Lào là kip (viết tắt là LAK). 10.000 kíp tương đương khoảng 27.400 đồng. Bỏ ra 10.000 hoặc 20.000 kip là có thể xem thầy trò ông Park Hang-seo đá trận mở màn AFF Cup 2021.

Giá vé rẻ để thu hút thêm nhiều người dân Lào đến sân cổ vũ cho thầy trò ông Sundramoorthy. Huấn luyện viên người Singapore cũng kỳ vọng sức mạnh từ khán đài sẽ giúp cầu thủ Lào có thể tạo nên bất ngờ trước ĐT Việt Nam.

Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng E5RON92: giảm 1.082 đồng/lít, xăng RON95-III: giảm 1.138 đồng/lít kể từ 15h hôm nay 6/11.

Trích lập dự phòng rủi ro của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước do nợ xấu nhóm 5 (nợ có nguy cơ mất vốn) tăng hơn 3.000 tỉ đồng.

UBND Cần Thơ miễn phạt 90 triệu đồng đối với ông Nguyễn Cà Rê vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn tịch thu số tiền đã đổi tại tiệm vàng.

【#8】Tour Du Lịch New Zealand Có Những Gói Nào? Thời Gian Đi Bao Ngày?

Khi bạn đang có nhu cầu đi Tour du lịch New Zeland. Những băn khoăn của bạn thường là hình thức đi như thế nào? Tham quan những địa điểm nào? Thời gian mất bao lâu? Nhất là giá tour bao nhiêu?… Công ty du lịch Hoàng Nguyên sẽ giới thiệu cho bạn một số gói du lịch phổ thông nhất.

Chắc hẳn đây là những thắc mắc bạn sẽ đặt ra khi đi hỏi đặt tour du lịch ở bất kỳ đâu. Không hẳn bạn lo lắng đến tài chính. Mà cần phải biết chính xác lịch trình để chuẩn bị mọi thứ cho tốt nhất.

Bởi bạn đâu chỉ cứ xách vali và đi đâu. Còn công việc ở nhà khi bạn vắng mặt nhiều ngày nữa.

Để tiện cho việc sắp xếp công việc của bạn. Chúng tôi xin giới thiệu một số Tuor phổ biến nhất khi bạn muốn đi sang New Zealand. Hoặc qua một nước quá cảnh rồi mới sang New.

1/ Khám phá đảo Nam New Zeland : Christchurch – Hồ Tekapo – QueenStown- Cromwell (7 Ngày-6 đêm).

Với tour New Zealand này. Các bạn sẽ thực hiện lịch trình khoảng 5 ngày tại đất nước bạn. Gần 2 ngày cho việc sắp xếp đồ và di chuyển đi đi về về. Thời gian tuor như sau:

NGÀY 1 :HANOI – NEW ZEALAND ( Quá cảnh tại Singapore).

NGÀY 02 : ĐẾN CHRISTCHURCH (Ăn Trưa / Ăn Tối). Tham quan một số điểm tại thành phố này như: Nhà thờ giấy, công viên Hagley, vườn bách thảo christchurch. Hay thả mình vào thiên nhiên với việc đi dạo quanh Avon river.

NGÀY 03 : CHRISCHURCH – HỒ TEKAPO-QUEENSTOWN. Tại đây, chúng ta sẽ tham quan rất nhiều điểm nổi tiếng. Bao gồm: Hồ Tekapo, nhà thờ Good Shepherd và tượng con chó.

2/ Khám phá đảo Bắc New Zealand: Auckland – Hamilton – Te Puke – Taupo – Rotorua – Matamata (7 ngày – 6 đêm).

Khi bạn muốn đi du lịch New Zealand ở phía bắc . Chắc hẳn bạn không thể bỏ qua tuor này của chúng tôi. Đảm bảo khi đi về bạn sẽ nhớ mãi và muốn quay lại nữa.

NGÀY 1: HÀ NỘI – SINGAPORE – AUCKLAND: Cả một ngày dài trên máy bay. Khi đến đây bạn nên nghỉ ngơi lại sức.

Mọi người sẽ tham quan và khám phá hầu như toàn bộ các danh lam thắng cảnh ở thánh phố Auckland này trong cả ngày dài. Thăm các cầu cảng vốn là điểm mạnh mỗi khi khách đến du lịch New Zealand.

NGÀY 3: AUCKLAND – HAMILTON – WAITOMO – TAUPO: Đến đây chắc hẳn ai cũng phải trầm trồ khen ngời khi thăm vườn hoa tại Hamilton. Thăm vườn thiên đường hay động đá vôi. Nhất là động đom đóm nổi tiếng.

Thác nước Huka, Làng văn hóa Tamaki Maori lâu đời và thưởng thức các món ăn đặc trưng. Là những gì bạn trải nghiệm ở đây. Nơi cội nguồn của nền văn hóa lâu đời New Zealand còn xót lại.

Chúng ta sẽ đi tham quan Cáp Treo Skyline Gondola Ride, và lên đỉnh để chơi những trò chơi thú vị tại đó.

NGÀY 6: ROTORUA – MATAMATA – AUCKLAND – SINGAPORE: Một ngày thú vị khi bạn được chiêm ngưỡng kiệt tác ngôi làng tí hon Hobbit. Và những quang cảnh tuyệt vời tại khu này.

Sau đó di chuyển để lên máy bay về Singapore để quá cảnh về Việt Nam.

3/ Du lịch New Zealand: HÀ NỘI – AUCKLAND – WAITOMO – ROTORUA – HOBBITON (5 ngày).

Tour du lịch New Zealand này sẽ đưa bạn đến những địa điểm nổi tiếng nhất toàn quốc đảo New Zealand. Bạn sẽ đến những nơi ấn tượng dù chỉ có thời gian 5 ngày mà thôi.

NGÀY 1: HÀ NỘI – UCKLAND (Nghỉ đêm trên máy bay).

NGÀY 2: AUCKLAND – City tour.

NGÀY 3: ROTORUA – ĐỘNG ĐOM ĐÓM- RỪNG CÂY GỖ ĐỎ.

NGÀY 4: HOBBITON – AUCKLAND.

Ngày 5: AUCKLAND -HÀ NỘI.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các góitour New Zealand kết hợp với các nước có chuyến bay transit. Để vừa được đến thăm các danh lam thắng cảnh của New Zealand vừa khám phá nơi bạn phải dừng chân quá cảnh.

Đăng ký Tour du lịch New Zealand tại Hoàng Nguyên.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch New Zealand. Mà chưa biết sắp xếp lịch trình như thế nào. Hãy để công ty du lịch Hoàng Nguyên tư vấn và lên chương trình đi thích hợp cho bạn.

Chỉ cần bạn xác định thời gian và tài chính cho mình. Những nơi đẹp nhất, tuyệt vời nhất sẽ chờ đón bạn khi tham gia tour mà Hoàng Nguyên chọn cho bạn. Đảm bảo KHÔNG HỦY HOÃN. Lịch luôn cố định đê bạn yên tâm.

Liên hệ tổng đài:

Đia chỉ đăng ký kinh doanh: Tầng 7, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: Phòng 503, tầng 5, tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, quân Đống Đa, Hà Nội.

【#9】Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Tự Túc Tháng 09/2017

Em bay Hn-Bkk đến sân bay Survanabhum rồi bắt suttle bus miễn phí đến sân bay Don muong bay tiếp đến Krabi qua Air Asia. Ở 1 đêm tại Krabi town, đêm thứ 2 ở Đảo Koh Phi Phi, đêm thứ 3 ở biển Ao Nang, đêm 4 và 5 ở Bangkok.

1. Khách sạn đặt thì phải thanh toán trước ko nó sẽ ko giữ phòng cho mình. Em đặt những ks cho phép thanh toán trước ngày đi khoảng 10 ngày, vì vậy lúc e có chút thay đổi lịch trình trước 10 ngày em vẫn huỷ và book ks khác đc.

2. Đi từ sân bay về ks ở Bangkok, nếu ở sân bay mới Sur thì hãy xuống hầm mua vé BTS về điểm gần KS mình nhất, vì dụ ở khu siam hay Pratunam thì dừng điểm Phaya Thai, hết 45 bath/ người. Đi 1 mạch 25 phút đến nơi. Về đến phaya thai có thể liên hệ khách sạn từ trước xem họ có tuk tuk miễn phí ko thì gọi họ đón. Còn ko tự bắt uber hoặc grab và nhắn tin với họ để họ biết mình đang ở đâu.

3. Kiếm 1 cuốn sổ nhỏ noted lại các kinh nghiệm từ Việt Nam. Chứ ko sang đó mỗi lần muốn tìm gì lại phải seach facebook trong nhóm hoặc google, vừa mất thời gian mà còn ko nhớ mình đã từng đọc đoạn nào.

Nếu di chuyển nhiều hãy mang balo cho tiện chứ đừng mang vali cồng kềnh. Bọn Tây nó toàn mang balo thôi ko hà.

4. Có 1 cách đến Hoàng Cung rất hay, bắt BTS đến trạm Saphan Taksin, xuống dưới bến tàu, mua vé ở bến bên trái, đi Hoàng Cung, 50 bath/ người, được dịp dạo sông luôn, đi qua chợ hoa, các chùa, china town. Đi về thì đi ra xa xa chỗ cổng Hoang Cung rồi bắt uber grab, mà nếu bắt đoạn đó mình phải ngồi trên vì họ cấm xe taix đón khách, giả vờ như tài xế là bạn mình.

6. Nếu đi Phuket hoặc Krabi thì nên ra Đảo Phi Phi ở 1-2 đêm. Không nên ở Krabi town hay Ao Nang, vì cha có gì ? rồi từ đảo phi phi đi tuor ra maya beach và các đảo, tuor rẻ nhất là 400 bath nhưng rất oke, đi cùng nhóm bạn tây.

Ra đảo Maya thuyền đậu ở bờ biển nhưng muốn xuống đó thì trả thêm 400 bath tiền phí vào vịnh cho chủ thuyền, ko là họ ko cho xuống. Nếu đi lần đầu thì cũng xuống cho biết chứ cũng bt thôi à, xuống chụp ảnh cho ảo chứ biển toàn đá, bơi sợ vãi.

Còn các tuor khác có thể họ đã kèm theo phí vào maya rồi nên tầm 1000 hoặc hơn nếu muốn đi nhóm riêng hoặc tàu cao tốc. Nhưng em chọn tàu long tail vì rẻ mà xinh,đi hoà mình với thiên nhiên hơn cano.

Maya cực kỳ đông đúc, toàn trung quốc và ấn độ.

7. Từ bên kia bến tàu bãi biển ở phi phi, họ cho thuê thuyền Kayak tự chèo ra monkey beach, cũng thuộc đảo phiphi thôi, nhưng mà đẹp lắm, có 2 3 chỗ cho thuê nhưng nhớ trả giá. Bạn thuê của anh Dej( đọc là Đẹt) nói tiêgs anh bồi cực đáng yêu, tận tình, ko chèo kèo, 300 bath/ 2 tiếng/ thuyền 2 người)

Trải nghiệm chèo thuyền Kayak này em thích và rẻ nhất.

8. Bãi biển ở monkey beach đẹp và rảnh ít người hơn Maya, tắm thích hơn nhiều, đi ra xa 1 xíu có lặn ngắm cá, nhớ đem theo kính bơi đi. Có áo phao mà xuống biển thì thích vô cùng.

Đừng mang theo đồ ăn hay bất kì túi gì ra monkey beach vì bầy khỉ thấy sẽ đến cướp và rất hung hãn. Nếu nó thấy thuyền ko có gì thì nó sẽ ko thèm để ý luôn. Em có cái túi trong đó ko có đồ ăn nhưng để trên thuyền muốn ra bơi mà cứ phải canh bọn nó cắn túi, mất vui. Đừng chạm vào bọn khỉ, nó sẽ cắn đó.

9. Khách sạn ở đảo Phi Phi: ks hoặc resort, cứ đọc review cho kĩ tại agoda với booking, tuỳ tiêu chí mình chọn, thích đông vui có bar, nhiều hàng quán ăn, xem muay thái tiện đi các tuor thì chọn KS trung tâm bến tàu hoặc resort ven sườn núi, phi phi nhỏ lắm đi tí là đến.

Còn thích biệt lập thì ở các resort xa bến tàu, biển ở đó đẹp hơn nhưng 1 ngày chỉ đón 2 lượt vào trung tâm bến tàu, còn muốn đi thêm thì phải trả thêm tiền khoảng 70-80 bath/ người/ lượt.

Nhiều loại giá cả nhưng ko đắt đâu ạ. Đồ ăn em thấy rẻ hơn ở Ao Nang.

10. 7 eleven ở khắp mọi nơi mà công nhận đồ ăn của nó cái gì cũng ngon, ngon ơi là ngon.

11. Đồ ăn: chỉ 3 từ: Chua, cay, ngọt. Nhưng hợp khẩu vị của em, ngon từ vỉa hè cho đến quán trong trung tâm thương mại, đồ Thái đúng là quá ngon. Vị chua và cay khác ở Việt Nam lắm, ngon và thơm hơn nhiều.

12. Bôi kem chống nắng body cả nam và nữ khi đi tuor ra các đảo, chứ như bạn e, cháy nắng rát ko nằm đc, mấy hôm sau mới lột da. Đi tuor chỉ cần mặc bikini phía trong, khoác gì nhẹ ở ngoài, vì sẽ nhảy xuống bơi vài lần, đến đó tây nào cũng chỉ còn 2 mảnh thôi, tự nhiên lắm.

13. Từ Thái về Việt Nam thì nên có mặt ở sân bay trước ít nhất 1,5-2 tiếng, vì sân bay mới Sur rộng cực kỳ, và thủ tục xuất cảnh các thứ lâu. Khu check in counter ở tầng 4 nha. Ko biết gì thì cứ hỏi là nhanh nhất.

Đinh Thị Thu Thảo

【#10】Bắc Giang: Tập Trung Trung Nguồn Lực, Phát Triển Du Lịch

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển du lịch và tạo bước chuyển biến tích cực. N hận thức của các cấp, các ngành và nhân dân được nâng lên; công tác quản lý nhà nước được tăng cường; nhiều quy hoạch, dự án phát triển hạ tầng du lịch được triển khai, nhất là việc đầu tư, nâng cấp đường tỉnh 293 đã mở ra một hướng đi mới cho du lịch địa phương.

Tuy nhiên, so với tiềm năng và lợi thế thì quy mô du lịch của tỉnh còn nhỏ bé; kết cấu hạ tầng còn thiếu và chưa đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông đến một số khu, điểm du lịch có tiềm năng, thiếu các khu vui chơi, giải trí ; việc thu hút đầu tư phát triển du lịch gặp nhiều khó khăn, có ít doanh nghiệp lớn, uy tín đầu tư vào tỉnh về du lịch; số doanh nghiệp lữ hành hiệu quả không nhiều; doanh thu, cơ cấu dịch vụ lưu trú còn thấp; công tác quản lý nhà nước có mặt còn hạn chế; chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu; công tác quảng bá, liên kết phát triển các tour, tuyến du lịch chưa hiệu quả; chưa có sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, nên chưa thu hút được nhiều khách du lịch.

Để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, phát triển du lịch phải gắn với quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu về du lịch Bắc Giang; b ảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, nhất là dân ca Quan họ, Ca trù, hát Then, văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số, các loại hình nghệ thuật truyền thống. Xây dựng các sản phẩm du lịch có thế mạnh, trong đó tập trung phát triển 3 sản phẩm du lịch là: Văn hóa – tâm linh; lịch sử – văn hóa; sinh thái – nghỉ dưỡng. Xây dựng thương hiệu Tây Yên Tử, tạo ra điểm nhấn đối với du lịch Bắc Giang, các cơ quan bna ngành của tỉnh Bắc Giang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư và xây dựng, phát triển 3 sản phẩm du lịch thế mạnh là: Văn hóa – tâm linh; lịch sử – văn hóa; sinh thái – nghỉ dưỡng và chú trọng x ây dựng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang đến năm 2030, Nghị quyết số 44 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang ” Về phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2020″ đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, nhằm phát triển mạnh mẽ du lịch tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, t ập trung nguồn lực đầu tư một số khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh: Phát triển thành phố Bắc Giang theo hướng du lịch xanh – sạch – đẹp, có đủ hạ tầng và dịch vụ cần thiết phục vụ du khách. Bố trí quỹ đất quy hoạch để thu hút thêm các khách sạn từ 3 sao trở lên. Tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh công viên Hoàng Hoa Thám và q uy hoạch thêm một công viên văn hóa quy mô từ 100 – 200 ha tại ngoại ô Thành phố. Tạo điều kiện phát triển hệ thống nhà hàng, siêu thị, trung tâm tổ chức sự kiện văn hóa, trung tâm mua sắm. Tập trung hoàn thành dự án tổ hợp nhà đa năng và trung tâm thi đấu thể thao tỉnh. Từng bước đầu tư các hạng mục chính của khu di tích chiến thắng Xương Giang.

Tăng cường thu hút đầu tư để hình thành các khu, điểm du lịch dọc tuyến đường tỉnh 293: Khu du lịch Suối Mỡ, huyện Lục Nam; phát triển Tây Yên Tử trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, từ năm 2021 tổ chức Lễ hội Tây Yên Tử vào tháng Giêng (âm lịch) hằng năm; mở rộng không gian, tôn tạo cảnh quan, phát huy giá trị chùa Vĩnh Nghiêm, đưa du lịch chùa Vĩnh Nghiêm cùng với Tây Yên Tử thành sản phẩm tiêu biểu cho loại hình du lịch văn hóa – tâm linh của tỉnh.

Quy hoạch và từng bước đầu tư, thu hút đầu tư phát triển du lịch chùa Bổ Đà gắn với hệ thống làng cổ, làng nghề (Vân, Thổ Hà) và bảo tồn, phát huy giá trị dân ca Quan họ. Tiếp tục hoàn thiện hạ tầng di tích Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế, tạo sự gắn kết du lịch với di tích An toàn khu II và di tích Công an Khu 12; quy hoạch và mở rộng điểm du lịch cây Dã Hương nghìn năm tuổi gắn với đình, chùa Tiên Lục, huyện Lạng Giang; t ạo điều kiện sớm hoàn thành Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, Dự án sân golf, dịch vụ Yên Dũng; khẩn trương tổ chức nghiên cứu, quy hoạch để thu hút đầu tư vào dãy núi Nham Biền để hướng tới hình thành khu resort vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp cuối tuần trong tương lai. Kêu gọi thu hút đầu tư vào hồ Khuôn Thần, huyện Lục Ngạn để phát triển loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Tiếp tục khai thác có hiệu quả các giá trị văn hóa phi vật thể. Hằng năm duy trì tổ chức có hiệu quả liên hoan hát Quan họ, Chầu văn, hát Then của tỉnh gắn với các lễ hội lớn. Ngoài các khu du lịch nói trên, khuyến khích các huyện, thành phố phát triển các sản phẩm, xây dựng các điểm du lịch mà địa phương có tiềm năng, thế mạnh.

Để thực hiện những nhiệm vụ trên, tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch bền vững, đưa du lịch chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế, dần chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Trước mắt, năm 2021 và năm 2021, tỉnh xây dựng thương hiệu, sản phẩm du lịch Tây Yên Tử; xây dựng đề án tổ chức lễ hội Tây Yên Tử để bắt đầu tổ chức lễ hội chính thức hằng năm từ tháng Giêng năm 2021. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương lập hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận quần thể di tích nhà Trần và Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử là di sản thế giới. Bắc Giang tập trung xây dựng 3 sản phẩm du lịch đặc trưng là văn hóa – tâm linh; lịch sử – văn hóa; sinh thái – nghỉ dưỡng; phát triển sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại các khu du lịch sinh thái, gắn với du lịch cộng đồng; đang đầu tư tôn tạo di tích cấp quốc gia đặc biệt: Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế; gắn kết du lịch giữa những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế với An toàn khu II (huyện Hiệp Hòa) và di tích Công an Khu 12 (huyện Tân Yên) trở thành tuyến du lịch “về nguồn”. Cùng với bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt và Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm, quy hoạch, thu hút đầu tư phát triển du lịch chùa Bổ Đà gắn với hệ thống làng cổ, làng nghề (Vân, Thổ Hà) và bảo tồn, phát huy giá trị dân ca quan họ huyện Việt Yên… phấn đấu đến năm 2021 đạt tổng lượng khách du lịch trên 1 triệu người, trong đó trên 11.700 khách quốc tế, doanh thu từ du lịch đạt trên 830 tỷ đồng.

Theo đó, các cơ quan, ban, ngành chức năng sẽ phải tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch, thu hút đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững: T ăng cường thu hút các nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư phát triển du lịch. Tích cực tranh thủ nguồn vốn quy hoạch của các chủ đầu tư, đồng thời có cơ chế khuyến khích thuê tư vấn hoặc mua ý tưởng quy hoạch, thiết kế của nước ngoài khi quy hoạch các dự án du lịch lớn của tỉnh. Tạo điều kiện cho các chủ đầu tư khu du lịch trong việc chuyển mục đích sử dụng đất rừng, cấp phép xây dựng các công trình phục vụ phát triển du lịch; tôn tạo, phục dựng lại các công trình tôn giáo, tín ngưỡng tại các điểm di tích; đồng thời quan tâm giải quyết tốt các mối quan hệ giữa phát triển du lịch với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Quan tâm bảo tồn tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh; các giá trị văn hóa phi vật thể tiêu biểu để khai thác phát triển du lịch. Thực hiện tốt việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề cho nhân dân trong vùng có dự án phát triển du lịch. Coi đây là giải pháp quan trọng để tạo môi trường đầu tư tốt. Chuẩn bị mặt bằng để triển khai các dự án lớn về du lịch, dịch vụ.

Tỉnh coi trọng đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch: Chủ động có kế hoạch chuẩn bị nguồn nhân lực trực tiếp cho lĩnh vực du lịch, thúc đẩy chuyển dịch lao động từ khu vực nông nghiệp, nông thôn sang lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Có biện pháp hiệu quả để phổ cập kiến thức về du lịch, ngoại ngữ trong nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên và xây dựng văn hóa giao tiếp trong cộng đồng. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng làm du lịch cho các chủ nhà hàng, khách sạn tại các khu, điểm du lịch.

Chú trọng đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước về du lịch, đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ của địa phương; cơ cấu lại bộ máy hoạt động thông tin, xúc tiến du lịch tỉnh. Nâng cao chất lượng hướng dẫn viên, thuyết minh viên của các ban quản lý di tích và tại các khu, điểm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu trước mắt cũng như lâu dài. Tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, đồng thời khuyến khích các tổ chức nước ngoài chuyển giao kinh nghiệm và công nghệ quản trị cho các doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục phát huy vai trò các doanh nghiệp lữ hành, tích cực kết nối giữa các địa phương trong tỉnh, mở rộng liên kết ngoài tỉnh và từng bước tham gia hội nhập quốc tế về du lịch: Quan tâm thu hút, tạo điều kiện cho doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước mở các tuor du lịch đến Bắc Giang. Xây dựng thương hiệu các khu, điểm du lịch gắn với hình thành các sản phẩm lưu niệm đặc trưng; có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, làng nghề, nghệ nhân sáng tác để mỗi khu, điểm du lịch đều có sản phẩm lưu niệm riêng.

Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung đã ký kết với thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trong cả nước về liên kết phát triển du lịch. Chú trọng thực hiện tốt việc xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùng, trọng tâm là du lịch dọc tuyến đường tỉnh 293, kết nối Tây Yên Tử sang khu vực Đông Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh và khu Côn Sơn – Kiếp Bạc, tỉnh Hải Dương.

Chú trọng đổi mới công tác thông tin, truyền thông, công tác đối ngoại để quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người Bắc Giang Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Bắc Giang thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Lựa chọn Thông tấn xã Việt Nam và một số kênh truyền hình làm đối tác chính để quảng bá du lịch Bắc Giang. Phối hợp với Tổng Cục du lịch, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, các đại sứ quán, tham tán thương mại của Việt Nam, hội người Bắc Giang ở nước ngoài để quảng bá về du lịch Bắc Giang đến du khách trong và ngoài nước.

Nghiên cứu đặt tên riêng cho đường tỉnh 293 để phục vụ quảng bá du lịch. Lựa chọn tham gia một số chương trình hội thảo, hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước; xây dựng chương trình thông tin đối ngoại gắn với quảng bá du lịch . Tổ chức hội thảo về tiềm năng, lợi thế, những dự án thu hút đầu tư phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang tại một số tỉnh, thành phố lớn trong nước.

Phát huy hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân và hoạt động của các tổ chức hữu nghị trong phát triển du lịch. Thực hiện tốt việc tạo môi trường văn hóa, các sản phẩm văn hóa địa phương để phát triển du lịch, các dự án bảo tồn thiên nhiên rừng, các di tích văn hóa, lịch sử để kết hợp làm du lịch. Từng bước hình thành chuẩn mực văn hóa, con người Bắc Giang thân thiện, mến khách.

Phát triển các ngành dịch vụ và lĩnh vực hỗ trợ cho phát triển du lịch: Quan tâm đầu tư hạ tầng du lịch, nhất là hệ thống giao thông; bảo đảm hạ tầng viễn thông, điện, cấp, thoát nước để phục vụ phát triển du lịch. Tạo điều kiện phát triển dịch vụ bán hàng, dừng nghỉ, vận chuyển khách du lịch. Giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại các khu, điểm du lịch, bảo đảm an toàn cho du khách, nhất là trong mùa lễ hội.

Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền, sự phối hợp các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội: Tiếp tục nâng cao nhận thức, tư duy về phát triển du lịch ở các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư, trước hết các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; coi nhiệm vụ phát triển du lịch là bước chuyển hướng mang tính đột phá để Bắc Giang phát triển nhanh, bền vững; xác định phát triển du lịch là sự nghiệp chung của toàn Đảng bộ, của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành, quản lý của các cấp chính quyền đối với ngành dịch vụ, du lịch. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động du lịch, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Kiện toàn bộ máy tổ chức quản lý dịch vụ, du lịch từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các huyện, thành phố trọng điểm về du lịch. Phát huy vai trò của ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị – xã hội các cấp trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia phát triển khu, điểm du lịch và chuẩn bị tốt nguồn nhân lực cho phát triển du lịch./.

Thạch Văn Chung