Học Tập Và Làm Việc Tại New Zealand Với Ngành Du Lịch Khách Sạn Năm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Việc Tại New Zealand Với Ngành Du Lịch
 • Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Ở New Zealand Và Úc
 • Xin Visa Du Lịch New Zealand Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Cập Nhật Du Lịch New Zealand
 • Châu Đại Dương Hành Trình Kết Hợp Úc
 • 1. Triển vọng tăng trưởng của ngành Du lịch khách sạn tại New Zealand

  Ngành Du lịch và Khách sạn là một trong những ngành kinh doanh lớn nhất tại New Zealand. Trong năm 2022, ngành này chiếm khoảng 13% tổng doanh thu xuất khẩu và là nguồn xuất khẩu lớn thứ hai của “quốc đảo Kiwi”. Doanh thu của ngành đạt 8,7 tỷ USD và tăng 28% so với năm trước. Những con số nói lên rất nhiều điều và nó cũng hứa hẹn những cơ hội mới dành cho bạn với ngành nghề này.

  Những thành phố du lịch nổi bật nhất mà bất kì du khách nào cũng mong muốn được trải nghiệm gồm: Auckland, Queenstown, Canterbury, Christchurch, Bay of Plenty, Wellington… Tại New Zealand nhu cầu du lịch cao nhất vào mùa hè và ¾ khách quốc tế lựa chọn vào khoảng thời gian này mà chỉ ¼ khách đến vào mùa đông. Sự lựa chọn của du khách sẽ quyết định đến những công việc cần làm và những kỹ năng mà bạn cần chuẩn bị. Ví dụ, hướng dẫn chèo thuyền kayak trong mùa hè, và các môn thể thao trượt tuyết cho mùa đông. Học những kỹ năng đó và sử dụng nó một cách linh hoạt để thu hút khách du lịch chính là bài tập dành cho bạn.

  2. Lượng khách du lịch tới New Zealand tăng nhanh

  New Zealand “thiên nhiên” 100% chính là điều đáng tự hào mà mỗi người Kiwi đều cảm thấy hãnh diện. Nếu bạn từng xem phim Chúa tể của những chiếc Nhẫn, The Hobbit, The Chronicles Narnia hay The Piano…những khung cảnh thiên nhiên kì vĩ chắc chắn sẽ thu hút bạn. Tuy nhiên, sự thành công của ngành du lịch và khách sạn của New Zealand không chỉ ở cảnh đẹp, ở may mắn mà còn ở sự chuyên nghiệp và bài bản trong tác phong phục vụ với những tiêu chuẩn quốc tế thực sự.

  Số du khách nước ngoài tăng thêm 3,8 triệu mỗi năm (tăng 7,8% so với năm trước). Điều này được dự báo sẽ tăng thêm trong những năm tiếp theo khi mà du khách từ khắp nơi trên thế giới như: Úc, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Ấn Độ…đang tìm kiếm những sở thích và kỳ vọng của họ tại những bãi biển xinh đẹp và những cao nguyên thơ mộng tại New Zealand.

  3. Ngành Du lịch khách sạn đang thiếu hụt nhân lực

  Nhu cầu lao động ngành Du lịch Khách sạn dự kiến sẽ ở mức cao điều này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng về số lượng khách du lịch nước ngoài. Với hơn 3,8 triệu du khách mỗi năm, nhân lực ngành này dự báo sẽ tăng thêm 11% trong những năm 2022 – 2022. Nếu bạn có một trình độ và kinh nghiệm phù hợp bạn có thể dễ dàng có được một công việc hấp dẫn. Ngành Du lịch Khách sạn có tên cả trong danh sách thiếu hụt nhân lực dài hạn và thiếu hụt ngay lập tức tại New Zealand.

  Danh sách các ngành trong diện thiếu hụt nhân lực tại New Zealand có thể kể đến:

  Ngành Du lịch Khách sạn với các chuyên ngành như:

  – Hàng không

  – Dịch vụ ăn uống, Sản xuất thực phẩm và đồ uống

  – Đầu bếp, Nấu ăn

  – Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

  – Quản lý khách sạn, Quản lý kinh doanh

  – Du lịch và Lữ hành

  Những chuyên ngành trên là những sự lựa chọn phổ biến nhất của du học sinh quốc tế. Học Du lịch Khách sạn tại New Zealand bạn được đi làm thêm 20/tuần và toàn thời gian trong kì nghỉ. Bạn cũng sẽ được tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn nhất tại New Zealand và hoàn thiện kỹ năng của mình trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp nhất.

  4. Trang web việc làm để bạn khám phá

  – New Zealand New – một dịch vụ tuyển dụng liên kết sử dụng lao động với người di cư có tay nghề NZ, ngoài khơi và trên bờ

  – Seek – trang web tìm kiếm việc làm lớn nhất của New Zealand

  – Trade Me – trang web việc làm phổ biến nhất và nhiều trang mạng việc làm khác.

  5. 3 trường có chương trình đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tốt nhất tại New Zealand

  Đại học công nghệ Auckland (AUT)

  AUT là một trong những trường đại học hàng đầu của New Zealand được biết đến với chất lượng giảng dạy tuyệt vời cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và lý tưởng. Đến với AUT, bạn có thể lựa chọn một trong các khóa học: Cử nhân Quản trị Khách sạn Quốc tế, Chứng chỉ sau đại học Quản trị Khách sạn Quốc tế…Bằng cấp của AUT được công nhận rộng rãi trong ngành Quản trị Khách sạn thế giới.

  Trường quản trị khách sạn quốc tế PIHMS

  Trường quản trị khách sạn quốc tế PIHMS thành lập năm 1995 tại thành phố New Plymouth, giữa Auckland và Wellington, được biết đến như một điểm du lịch lý tưởng của New Zealand. Đến nay PIHMS đã đào tạo hàng trăm sinh viên, cung cấp nguồn lực cho ngành quản lý khách sạn & du lịch trên khắp thế giới. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tại PIHMS được mời làm việc trong các khách sạn hàng đầu.

  Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

  VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

  VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

  Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

  Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

  Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch New Zealand Cần Thiết
 • Với Thời Hạn Visa Du Lịch New Zealand 2022 Tôi Có Thể Ở Lại New Zealand Bao Lâu?
 • Tôi Muốn Biết Thời Hạn Cấp Xét Visa Du Lịch New Zealand Là Bao Lâu ?
 • Thời Hạn Visa Du Lịch New Zealand
 • Xuất Khẩu Lao Động New Zealand: Thị Trường Mới Với Nhiều Cơ Hội
 • Tuyển Dụng Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn Đà Nẵng Tuyển Gấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Việt Nam Học (Chuyên Ngành: Hướng Dẫn Du Lịch)
 • Học Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ra Trường Làm Gì ?
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Gì?
 • Học Chuyên Ngành Văn Hóa Việt Nam, Chúng Tôi Làm Gì?
 • #54 Biệt Thự Villa Phú Quốc Đẹp Rẻ Gần Biển Nguyên Căn Có Hồ Bơi 2022
 • Việc làm nhà hàng khách sạn Đà Nẵng. Thực trạng và cơ hội nghề nghiệp trong ngành. Các vị trí công việc đa dạng. Tìm việc và tuyển dụng mới nhất

  Thị trường việc làm tại các nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng

  Vị thế của du lịch Đà Nẵng

  Đà Nẵng vốn là trung tâm du lịch, dịch vụ hàng đầu không chỉ của khu vực miền trung mà còn của cả nước. Đà Nẵng sở hữu thiên nhiên non nước hữu tình. Một bãi biển đẹp lọt “TOP” của thế giới. Những cảnh quan sông nước, núi rừng. Hệ sinh thái quý hiếm, được liệt vào danh sách bảo tồn toàn cầu. Các công trình văn hóa, chứng tích lịch sử. Tất cả đã đưa đến danh tiếng cho ngành du lịch Đà Nẵng. Trên bản đồ du lịch thế giới, Đà Nẵng tự hào có một vị trí yêu thích đối với các tín đồ thích xê dịch.

  Thực trạng việc làm ngành nhà hàng khách sạn Đà Nẵng hiện nay “cung không đủ cầu”

  Với vị thế xứng tầm của du lịch Đà Nẵng. Cùng với sự phát triển của hạ tầng cơ sở, giao thông đường bộ, hàng không, đường thủy… thu hút sự đầu tư các các đơn vị lữ hành, các tập đoàn về bất động sản trong và ngoài nước.

  Hệ thống cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình đến tiêu chuẩn 5 sao xuất hiện tại các quận trung tâm, giáp biển của Đà Nẵng. Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn là các địa điểm được mệnh danh là thủ phủ của ngành du lịch, dịch vụ Đà Nẵng. Mở ra cơ hội việc làm du lịch Đà Nẵng cho hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn ứng viên tìm việc làm Đà Nẵng . Bởi để vận hành được hệ thống lưu trú đồ sộ này, đòi hỏi phải có nguồn nhân lực cực kỳ dồi dào

  Thực trạng việc làm ngành nhà hàng khách sạn Đà Nẵng hiện nay “cung không đủ cầu”

  Tuy vậy, việc người dân tại địa phương và các tỉnh lân cận khác đổ xô xin việc làm vào các vị trí trong các nhà hàng, khách sạn. Vô hình chung lại tạo nên áp lực nghề nghiệp cực kỳ cao. Theo nhận định của các chuyên gia, nguồn cung về dịch vụ lưu trú vượt xa nhu cầu từ du khách. Mỗi năm, có nhiều nhà hàng, khách sạn mở ra thì song song với đó. Cũng có nhiều đơn vị phải đóng cửa để cắt lỗ. Việc làm trong ngành này, đa dạng nhưng không ổn định. Sự cạnh tranh và tính đào thải rất lớn. Bởi nhà tuyển dụng luôn có nhiều hơn một sự lựa chọn cho tất cả các vị trí nhân sự. Và nhà tuyển dụng Đà Nẵng nào, cũng muốn sàng lọc để lựa chọn được nhân sự tốt nhất.

  Triển vọng nghề nghiệp ngành nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng

  Sức hút từ việc làm nhà hàng khách sạn

  Sức hút với người lao động trong ngành nhà hàng, khách sạn rất lớn. Điều này được lý giải qua các nguyên nhân rất thực tế với bản chất công việc.

  Ngoài tính chất công việc không phải tiếp xúc với môi trường độc hại. Chỉ một số ít vị trí công việc đặc thù phải chịu tác động từ điều kiện thời tiết . Được làm việc tại những môi trường sạch sẽ, sang trọng, đẳng cấp nhất.

  Danh tiếng từ các thương hiệu nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 3 – 5 sao như Avatar, Alacarte, Mường Thanh….. Không phải là nơi ai cũng có thể đặt chân đến. Có cơ hội tiếp xúc với nhiều thành phần, nhiều tầng lớp xã hội. Đặc biệt, là những ca sĩ, diễn viên, nổi tiếng của showbiz Việt và quốc tế.

  Mức lương thưởng trong ngành này cũng là lý do quan trọng hấp dẫn người tìm việc. Ngoài các chế độ, lương thưởng theo quy định. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng. Các Nhà tuyển dụng Đà Nẵng còn thường xuyên khuyến khích nhân viên bằng các khoản service charge. Thưởng nóng theo các thành tích công việc. Thưởng thường niên

  Cơ hội nghề nghiệp nào dành cho người tìm việc Đà Nẵng

  Trong cơ cấu phân bổ thành phần lao động theo nghề nghiệp. Tỷ trọng người lao động ngành du lịch, nhà hàng khách sạn chiếm hơn 60%. Ngành này mở ra thị trường việc làm vô cùng sôi động. Đóng góp lớn trong việc giúp Đà Nẵng giải quyết bài toán an sinh xã hội.

  Theo các nhận định, các lĩnh vực thuộc việc làm du lịch, dịch vụ. Có tính cạnh tranh và đào thải cao. Tuy nhiên. Với mức lương thưởng và môi trường làm việc triển vọng. Gia nhập vào ngành này vẫn là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Vậy cơ hội việc làm nào dành cho những lao động ít kinh nghiệm này?

  Ngoài việc tuyển dụng nhân viên chính thức với nhiều tiêu chuẩn về ngoại hình, trình độ, khả năng, kiến thức chuyên môn. Tại một số vị trí nhất định như tuyển tạp vụ khách sạn Đà Nẵng, phục vụ, lễ tân, buồng phòng… Các đơn vị tổ chức tuyển dụng gấp thực tập sinh, part time, thời vụ,..trong các giai đoạn cao điểm. Để giảm tải bớt áp lực công việc cho đội ngũ nhân viên chính. Đây là cơ hội việc làm tốt, giúp những bạn sinh viên, những người cần công việc làm thêm, bán thời gian có thể trải nghiệm công việc và tích lũy cơ hội cho mình.

  Các công việc tuyển dụng phổ biến tại Đà Nẵng

  Việc làm khách sạn (Hotel) tại Đà Nẵng

  Nhân viên lễ tân (tiếp tân) khách sạn Đà Nẵng

  Việc làm lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng thường có thời gian làm việc chia thành 3 ca trong ngày (ca sáng – ca chiều – ca đêm). Công việc lễ tân không chỉ dừng lại ở việc trực điện thoại, xử lý check in, check out cho khách hàng… Bộ phận lễ tân còn là điểm tiếp nhận đầu tiên các phàn nàn, thắc mắc về dịch cụ từ khách hàng. Lúc đó, lễ tân phải khéo léo xử lý và giải thích, mang lại hình ảnh khách sạn tốt nhất. Ngoài ra, đôi lúc, lễ tân còn được nhờ xử lý các công việc khác như đặt nhà hàng, gọi taxi,….

  Lộ trình thăng tiến tại vị trí lễ tân cũng rất rõ ràng. Từ nhân viên lễ tân, người lao động hoàn toàn có cơ hội phát triển sự nghiệp lên các vị trí giám sát, trưởng bộ phận lễ tân…. Lễ tân cũng là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay tại Đà Nẵng.

  Bộ phận buồng phòng khách sạn Đà Nẵng

  Vị trí công việc nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ ứng viên tìm việc Đà Nẵng!

  Nhân viên buồng phòng nhận được nhiều sự quan tâm từ ứng viên Đà Nẵng

  Các vị trí thường xuyên được tuyển dụng khác tại các khách sạn Đà Nẵng

  Ban điều hành: Giám đốc khách sạn, quản lý khách sạn: tốt nghiệp chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng

  Các phòng ban chuyên môn: Nhân viên kế toán; nhân viên sale, kinh doanh; nhân viên IT; lái xe; bộ phận massage, spa; nhân viên bảo trì,…

  Nhân viên bộ phận bếp: bếp bánh, tạp vụ rửa chén bát,…

  Nhân viên an ninh bảo vệ: bảo vệ ca đêm, tuyển bảo vệ nội bộ tại Đà Nẵng, bảo vệ biết lái xe, lái xe,…

  Việc làm nhà hàng tại Đà Nẵng

  Nhận định thị trường việc làm nhà hàng Đà Nẵng

  Mẫu tin tức tuyển dụng việc làm nhà hàng tại Đà Nẵng rất sôi động trên các hội nhóm facebook và các trang website về việc làm, tuyển dụng. Môi trường việc làm nhà hàng cũng cực kỳ phong phú. Bởi bất cứ nhà hàng nào, dù kinh doanh theo hình thức gì cũng cần phải có đội ngũ nhân viên đảm nhận các vị trí công việc. Từ nhà hàng hải sản, sushi, nhà hàng chay, đến các nhà hàng kinh doanh ẩm thực nước ngoài bao gồm các nước châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

  Việc xây dựng được đội ngũ nhân viên phục vụ, tiếp thực giỏi nghiệp vụ, khéo léo giao tiếp rất quan trọng. Giúp đẩy mạnh được hình ảnh và thương hiệu của nhà hàng tốt hơn rất nhiều các chiến lược marketing ngốn bộn chi phí. Bên cạnh đó, giữ chân được khách lâu dài hay không, còn là câu chuyện của chất lượng thực phẩm và hương vị món ăn. Vậy nên, mới nói, để nhà hàng “sống” được hay không, bếp trưởng đã góp hơn một nữa công sức.

  Cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên Đà Nẵng

  Yêu cầu tuyển dụng ở các nhà hàng, quán nhậu, quán karaoke cho các vị trí không quá khắt khe. Công việc ở đây chủ yếu theo dạng part time, thời vụ. Chỉ một số vị trí bếp, quản lý, bảo vệ, tạp vụ,….tuyển dụng theo dạng toàn thời gian. Vì những vị trí này chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo nguồn lương thực và khâu sơ chế thực phẩm, bảo quản đúng nội quy an toàn thực phẩm.

  Công việc tại nhà hàng phù hợp cho những người tìm việc làm lao động phổ thông Đà Nẵng, sinh viên tìm việc làm thêm. Một số vị trí quản lý, tuyển kế toán tại Đà Nẵng, thu ngân tại các nhà hàng lớn, nhà hàng tiệc cưới mới yêu cầu về trình độ chuyên môn.

  Các công việc phổ biến trong nhà hàng Đà Nẵng

  Bộ phận quản lý: tổng quản lý, giám sát, trợ lý quản lý,…

  Bộ phận chuyên môn: kế toán, thu ngân, lễ tân, kinh doanh, sale,…

  Bộ phận bếp: bếp trưởng, bếp nhà hàng, bếp phở, bếp chay, phụ bếp chay,…

  Bộ phận phục vụ, an ninh bảo vệ, tạp vụ,…

  Nhân viên phục vụ nhà hàng – việc làm phổ biến tại Đà Nẵng

  Tìm việc làm Đà Nẵng

  Việc làm nhà hàng khách sạn Đà Nẵng có lượt tìm kiếm đông đảo trên các kênh thông tin về việc làm. Nhiều vị trí được thông báo tuyển dụng với những yêu cầu khác nhau về bằng cấp, độ tuổi. Phù hợp cho nhiều nhóm đối tượng lao động tại Đà Nẵng

  Tìm việc làm trên website chúng tôi . Tin tức về tuyển dụng và việc làm Đà Nẵng được cập nhật liên tục trong ngày. Nguồn thông tin chất lượng, đã được kiểm soát chặt chẽ. Hạn chế tối đa các rủi ro cho người lao động. Hỗ trợ tư vấn tạo lập hồ sơ, CV xin việc trực tiếp tại văn phòng. Hệ thống Fanpage đang có số lượt theo dõi cao từ nhà tuyển dụng và ứng viên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiến Lược Của Biển Đảo Việt Nam
 • Đại Lý Bán Vé Tàu Tại Quảng Bình
 • Vé Tàu Hỏa Đi Đồng Hới Quảng Bình Giá Rẻ Của Tàu Lửa Thống Nhất
 • Vé Tàu Lửa Hà Nội Đi Đồng Hới Quảng Bình Khoang Ghế Cứng Trên 300.000
 • Hướng Dẫn Đi Tàu Điện Ở Nhật Bản: Cách Mua Vé, Quy Tắc Ứng Xử Trên Tàu Và Những Mẫu Câu Tiếng Nhật Thường Dùng
 • Làm Việc Tại New Zealand Với Ngành Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Ở New Zealand Và Úc
 • Xin Visa Du Lịch New Zealand Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Cập Nhật Du Lịch New Zealand
 • Châu Đại Dương Hành Trình Kết Hợp Úc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch New Zealand Hiệu Quả Nhất
 • 1. Ngành du lịch – khách sạn tăng trưởng hàng năm

  Ngành du lịch và khách sạn là ngành kinh tế lớn ở New Zealand với lợi thế về cảnh quan và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Ngành du lịch và khách sạn chiếm đến 13% tổng doanh thu xuất nhẩu (2015) và là ngành đóng góp nhiều thứ hai vào tốc độ tăng trưởng kinh tế New Zealand. Đến tháng 6/2015 doanh thu của ngành là 8,7 tỷ USD, tăng 28% so với năm trước và sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Chính vì vậy mà vấn đề quản lý, đào tạo và phát triển nhân lực ngành này được chính phủ quan tâm sâu sắc và những hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế cũng nhiều hơn.

  2. Đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu

  Tất nhiên, cảnh quan thiên nhiên ở New Zealand là tuyệt vời – và các dịch vụ du lịch được cung cấp nhanh chóng và thường xuyên. Khách du lịch đến New Zealand đạt khoảng 3 triệu lượt khách vào tháng 8/2015 (tăng 7,8% so với năm trước và tăng gấp đôi so với năm 1970). Khách du lịch đến từ nhiều quốc gia khác nhau và 10 thị trường du lịch hàng đầu gồm có: Úc, Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Ấn Độ. Mỗi nhóm khách đều có những đặc điểm riêng và những mong muốn của họ, vì vậy sự thành công của hoạt động du lịch khách sạn của New Zealand không thể được xem là may mắn được. Mà sự thành công này phải xuất phát từ việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và lên chiến lược để tạo cơ hội tốt hơn cho công ty của mình.

  3. Kỹ năng về du lịch và khách sạn cần thiết để có được việc làm tại New Zealand

  Nhu cầu người lao động dự kiến sẽ ở mức cao, đặc biệt là do sự tăng trưởng về số lượng khách du lịch nước ngoài. Chi tiêu cho du lịch được dự báo sẽ tăng 11% từ năm 2022-2021 trong khi số khách du lịch sẽ tăng 4%. Con số này tương đương với hơn 3,8 triệu du khách mỗi năm – mỗi người trong số họ cần nhân viên du lịch và khách sạn để đáp ứng nhu cầu của họ.

  4. Ngành du lịch và khách sạn nằm trong danh sách ưu tiên nhập cư

  Ngành du lịch và khách sạn nằm trong danh sách thiếu hụt về kỹ năng và được ưu tiên nhập cư. Chỉ cần bạn có một công việc trong ngành này, đủ tiêu chuẩn và kinh nghiệm phù hợp thì việc nhận được thị thực làm việc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này là do chính phủ đã xác định rằng nhà tuyển dụng cần tuyển người từ nước ngoài để giúp đáp ứng nhu cầu về kỹ năng của bạn.

  Các công việc du lịch và khách sạn trong danh sách bao gồm: Đầu bếp, Hướng dẫn nhảy dù, Giảng viên thể thao tuyết… cũng được ưu tiên xin thị thức.

  5. Ngành du lịch và khách sạn bạn sẽ làm việc ở đâu và khi nào?

  Nổi bật nhất trong ngành du lịch và khách sạn là ở Auckland, Queenstown, Canterbury, Christchurch, Rotorua, Bay of Plenty và Wellington. Tuy nhiên, công việc cho du lịch được tìm thấy hầu như ở khắp mọi nơi. Mùa hè là thời điểm mà có nhiều khách du lịch nhất, chỉ có 1/5 khách muốn du lịch vào mùa đông. Và công việc của bạn có thể là hướng dẫn đi thuyền kayak vào mùa hè, trong khi các nhân viên trong các môn thể thao tuyết, như hướng dẫn trượt tuyết, là cần thiết vào mùa đông.

  Với những cơ hội mà bạn có thể tìm thấy tại New Zealand, cạn cần học tập để sẵn sàng để làm việc bất cứ khi nào. Và lựa chọn một chương trình học tại PIHMS khi du học New Zealand 2022 sẽ là lựa chọn tốt nhất.

  Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

  VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

  VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

  Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

  Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

  Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tập Và Làm Việc Tại New Zealand Với Ngành Du Lịch Khách Sạn Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch New Zealand Cần Thiết
 • Với Thời Hạn Visa Du Lịch New Zealand 2022 Tôi Có Thể Ở Lại New Zealand Bao Lâu?
 • Tôi Muốn Biết Thời Hạn Cấp Xét Visa Du Lịch New Zealand Là Bao Lâu ?
 • Thời Hạn Visa Du Lịch New Zealand
 • Việc Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt Du Lịch Châu Âu
 • Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Roma Và Các Thành Phố Ở Italy
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt Tại Ý(Italia)
 • Tuyển Dụng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Kinh Nghiệm Việc Làm Lái Xe Du Lịch Đà Nẵng An Toàn Vào Mùa Mưa
 • Việc làm hướng dẫn viên du lịch tại công ty Du Lịch uy tín ở tại Đà Nẵng – Quảng Nam.

  MÔ TẢ CÔNG VIỆC HƯỚNG DẪN VIÊN

  – Nghiên cứu lịch trình du lịch của khách (do công ty cung cấp thông tin), phối hợp với điều hành và tài xế chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho cả hành trình.

  – Chào đón khách hàng, hướng dẫn đoàn đi du lịch theo lịch trình, cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, xác minh các giấy tờ và trách nhiệm cá nhân theo yêu cầu.

  – Giới thiệu các thắng cảnh, lịch sử và phong tục địa phương tại các tuyến điểm du lịch

  – Tổ chức điều hành thời gian, các bữa ăn, chỗ ở, tiện nghi cá nhân,giúp đỡ sắp xếp hành lý, và các yêu cầu tương tự.

  – Đảm bảo chất lượng phục vụ bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn trong chuyến đi.

  – Hoàn tất chuyến đi bằng cách nhập thông tin theo yêu cầu. Báo cáo tóm tắt chuyến đi, chia sẻ những câu hỏi khó của khách và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh trên chuyến đi.

  – Cập nhật kiến thức chuyên môn bằng cách đọc báo cáo chuyến đi của đồng nghiệp. Tham dự các đợt tập huấn, đọc sách báo chuyên ngành

  YÊU CẦU KHÁC

  Đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng trong suốt hành trình bằng khả năng giao tiếp lưu loát, kiến thức và phong cách làm viêc chuyên nghiệp.

  Mức Lương: Theo năng lực

  – Được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của công ty và pháp luật hiện hành;

  – Hưởng mức lương xứng đáng với năng lực và theo thỏa thuận (trao đổi khi phỏng vấn)

  – Được hướng dẫn vừa làm vừa học việc

  – Tham gia các hoạt động tập thể sôi động của Công ty : Team Building, nghỉ mát, dã ngoại, ….

  – Được làm việc trong môi trường năng động

  – Được chinh phục nhiều thách thức, nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển

  HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ

  Nộp CV qua mail: [email protected]

  Việc Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch (Ảnh ST)

  Công ty du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam

  Tổ Chức Tour Du Lịch uy tín ở tại Đà Nẵng – Quảng Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Dụng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Nẵng
 • Tuyển Dụng Hướng Dẫn Viên Tàu Du Lịch Tại Cần Thơ
 • Hải Phòng: Mở Thêm Các Tuyến Du Lịch Trên Vịnh Cát Bà
 • Thông Tuyến Cao Tốc Hà Nội
 • Mắt Xích Quan Trọng Kết Nối ‘tam Giác Vàng’ Hà Nội
 • Du Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Kaplan Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Thảo Du Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Singapore
 • Các Điều Kiện Cần Thiết Để Làm Visa Anh
 • Đi Singapore Nên Mang Theo Gì? Bạn Đã Biết Hay Chưa?
 • Lưu Ý Khi Tìm Thuê Nhà Du Học Singapore
 • Du Học Singapore Có Những Loại Hình Nhà Ở Nào?
 • Như các bạn đã biết, Murdoch – Australia là trường ĐH đáng mơ ước của nhiều sinh viên trên toàn thế giới với những thành tựu như:

  • Đạt top 2% các trường ĐH tốt nhất thế giới (theo xếp hạng các trường ĐH thế giới của Times Higher Education 2012-2013).
  • Top 100 trường đại học được thành lập dưới 50 năm.
  • Nằm trong danh sách các trường với danh hiệu A*STAR của Scholar’s Choice
  • Được tuyên dương về những hỗ trợ cho đào tạo Sau đại học
  • Có sự liên kết chặt chẽ với các hiệp hội uy tín

  Thứ hạng cũng như chất lượng đào tạo xuất sắc như vậy đồng nghĩa với độ khó để có được một vị trí trong trường ĐH Murdoch. Chính vì vậy, Kaplan Singapore liên kết với ĐH Murdoch cung cấp chương trình đào tạo khối ngành Du lịch Khách sạn chuyển tiếp lên ĐH Murdoch – Úc với các chuyên ngành sau:

  • Quản trị du lịch khách sạn & marketing
  • Quản trị Du lịch Khách sạn & Quản lý
  • Quản trị Du lịch Khách sạn & Quản trị nguồn nhân lực
  • Du lịch Sự Kiện & Quản lý Du lịch Khách sạn (Tourism & Events and Hospitality & Tourism Management)
  • Du lịch Sự kiện & Quản lý nguồn nhân lực (Tourism & Events and Human Resource Management)
  • Du lịch Sự kiện & Quản lý (Tourism & Events and Management)
  • Du lịch Sự kiện & Marketing (Tourism & Events and Marketing)
  • Du lịch Sự kiện & Quan hệ công chúng (Tourism & Events and Public Relations)

  Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí trong lĩnh vực du lịch khách sạn và quản lý sự kiện ở cấp địa phương, khu vực, quốc gia cũng như cấp quốc tế. Bạn cũng có thể tự mở cơ quan quản lý du lịch tư nhân, công ty tổ chức sự kiện hay thậm chí là làm việc trong bộ phận phát triển cộng đồng, quản trị du lịch, sự kiện… của chính phủ.

  Ngoài ra, còn có nhiều chuyên gia đến từ Tây Úc với nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu trong lĩnh vực này.

  Mỗi năm có hơn 20% sinh viên quốc tế ở lại Singapore làm việc trong các lĩnh vực Du lịch, khách sạn, quản trị kinh doanh, tài chính-marketing…

  Với con số 1 triệu sinh viên khắp nơi trên thế giới đang học tại trường mỗi năm và hơn 50% sinh viên giới thiệu trường cho bạn bè, người thân cùng học, Kaplan chứng tỏ là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới.

  Liên hệ Đại diện chính thức của trường tại Việt Nam:

  Công ty du học uy tín INEC

  Trụ sở chính: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM

  ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Hotline: 093 409 3311 – 093 409 4411

  Chi nhánh: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  ĐT: (0511) 3818 919 Hotline: 093 409 9070

  Chăm sóc khách hàng, góp ý: 093 409 4442

  Đăng ký hội thảo: 093 409 8883

  Email: [email protected] – YM!/Skype: inec.tuvanonline4 – inec.tuvanonline5

  Website: chúng tôi – Facebook: Du học Singapore

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Singapore
 • Học Bổng Toàn Phần Học Phí Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Singapore
 • Du Học Singapore Ngành Quản Lý Khách Sạn
 • Tại Sao Nên Du Học Singapore Ngành Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn?
 • Có Nên Đi Du Học Singapore Ngành Du Lịch Khách Sạn Không?
 • Các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch Và Khách Sạn Ở Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Khách Sạn Ninh Bình Gần Tràng An Dịch Vụ Tốt Nhất
 • Top 10 Khách Sạn Chất Lượng, Giá Rẻ Cho Dân Du Lịch Khi Tới Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Hội An, Phượt Hội An Tự Túc 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Long Hải 2 Ngày 1 Đêm
 • Kinh Nghiệm Lưu Trú Tại Các Khách Sạn Ở Bà Nà Hills
 • Các trường đào tạo ngành du lịch và khách sạn ở Đà Nẵng

  Đà Nẵng là trung tâm đào tạo cung ứng nguồn nhân lực các ngành phục vụ du lịch chủ yếu cho các tỉnh miền Trung. chúng tôi xin chia sẻ danh sách những trường đào tạo ngành Du lich – Khách sạn ở Đà Nẵng để các bạn muốn theo đuổi ngành này có thể tham khảo.

  Chương trình đào tạo ngành Du lịch và Khách sạn tại thành phố Đà nẵng

  ► Danh tiếng của trường

  Đại học (ĐH) Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Duy Tân hay Cao đẳng nghề Việt Úc,… là 4 trong số những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch Khách sạn uy tín nhất tại Đà Nẵng hiện nay mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn theo học. Với bề dày trên 10 năm thành lập và phát triển, những trường kể trên luôn giữ được lòng tin của cả học viên và phụ huynh về chất lượng đào tạo, đạo đức nghề nghiệp giảng viên cùng “thương hiệu” mà những trường học này đã nỗ lực tạo dựng trong suốt những năm qua.

  Đại học (ĐH) Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Duy Tân hay Cao đẳng nghề Việt Úc,… là 4 trong số những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn uy tín nhất tại Đà Nẵng hiện nay (Nguồn: Internet)

  ► Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao

  Đội ngũ giảng viên có “chất lượng” là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn trường học ngành Du lịch – Khách sạn. Bởi đây là những “bậc thầy” cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc, chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong nghề bổ ích giúp sinh viên bước đầu định hướng con đường nghề nghiệp tương lai của mình. Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên cao cấp, nhà giáo ưu tú, … đảm bảo mang đến những chương trình giảng dạy hữu ích cùng khối lượng kiến thức đúng – đủ – chuyên sâu cho sinh viên.

  ► Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế

  Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo chất lượng khác, ngành Khách sạn – Nhà hàng thuộc những trường đào tạo này cũng là một chuyên ngành được đầu tư, phát triển và mở rộng. Cụ thể: tất cả các trường đều cung cấp đến sinh viên những bộ giáo trình chuẩn được quy định bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo, sinh viên được ưu tiên lựa chọn môn học và giảng viên theo ý muốn, được theo học đầy đủ các môn học đúng chuyên ngành, được chọn lựa và theo học những chương trình liên kết đào tạo quốc tế với những sinh viên xuất sắc.

  Sinh viên theo học ngành Du lịch – Khách sạn sẽ được giới thiệu địa điểm thực tập cuối khóa, nơi làm việc sau tốt nghiệp (Nguồn: Internet)

  Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn ở Đà Nẵng

  Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

  Địa chỉ: 158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng Hotline: 0905 55 66 54; Số điện thoại: 0236 37 38 399

  Năm 2022, VNUK bắt đầu đào tạo chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế ( International Hospitality and Tourism Management) nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn trong việc bổ sung nguồn nhân sự quản lý có khả năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh và sự am hiểu về văn hóa toàn cầu của thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng với giảng viên nước ngoài. Thời gian đào tạo là 04 năm, thi tuyển đầu vào khối A, A1, D1.

  Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

  Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 3950110 – 3836256

  Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng có 2 chuyên ngành đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn là: ngành quản trị khách sạn và chuyên ngành quản trị sự kiện, lễ hội (thuộc ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành).

  Thời gian đào tạo các chuyên ngành này tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là từ 3 – 6 năm. Các khối thi tuyển đầu vào là A, A1, D1 – 2 – 3 – 4.

  Trường Đại học sư phạm, Đại học Đà Nẵng

  Địa chỉ: 459 – Tôn Đức Thắng, Quận Liên chiểu – TP Đà Nẵng, Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng Điện thoại: 0236. 3841 323

  Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng có chuyên ngành văn hóa học, đào tạo về mảng khách sạn và du lịch. Thời gian đào tạo là: 4 năm, thi tuyển đầu vào khối C, D.

  Trường Đại học Duy Tân

  Địa chỉ: 254 (số mới) Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 3650403 – 3653561

  Với chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn, Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng có 3 bậc đào tạo là: Đại học, Cao đẳng và Chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo.

  Có 2 cách thức xét tuyển vào trường Đại học Duy Tân là: xét theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ lớp12.

  Đại học Đông Á Đà Nẵng

  Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 3519991 – 3519929

  Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng có 2 chuyên ngành đào tạo ngành Khách sạn – Nhà hàng là: Quản trị khách sạn và Quản trị kinh doanh Nhà hàng (cả với hệ đào tạo Đại học và Cao đẳng).

  Cách thức tuyển sinh vào trường Đại học Đông Á được thực hiện theo quy chế tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào Tạo và ngoài ra còn có quy chế chuyển riêng của trường.

  Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

  Địa chỉ: 99 Tô Hiến Thành, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 3940946 – 3942790

  Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có các chuyên ngành đào tạo là: Quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, nghiệp vụ nhà hàng. Học viên muốn đăng ký học tại trường phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và hình thức xét tuyển là căn cứ vào điểm 3 năm học cấp 3.

  Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng

  Địa chỉ: 407 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng Điện thoại: (0236) 6254130

  Với hệ đào tạo cao đẳng chính quy 3 năm, trường có các chuyên ngành đào tạo là: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn. Học viên muốn đăng ký học tại trường phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên và hình thức xét tuyển theo học bạ THPT.

  Ngoài ra, trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng còn có hệ đào tạo sơ cấp nghề và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ với các chuyên ngành đào tạo: nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ pha chế đồ uống, kỹ thuật chế biến món ăn. Với hệ đào tạo này, học viên phải tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên và hình thức xét tuyển theo học bạ cấp 2.

  Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus

  Địa chỉ: Tòa nhà Pegasus, Vùng Trung 3, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng, Điện thoại: (0236) 3840515

  Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus có hai hướng đào tạo chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng. Một là nếu học viên theo học Khoa Quản trị Du lịch Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực sẽ hoàn thành chương trình học Đại học và lấy bằng trong vòng 3 năm. Trong hai năm đầu, học viên học tại trường Pegasus và năm thứ 3 học tại Đại học Edinburgh Napier, Vương quốc Anh.

  Hai là học viên có thể theo học chương trình đào tạo nghiệp vụ theo tiêu chuẩn nghề Việt Nam VTOS với các khóa học kỹ năng gồm: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng phòng, nghiệp vụ đặt phòng, phục vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món Âu, kỹ thuật chế biến món Việt, kỹ thuật làm bánh Âu.

  Trường Cao đẳng nghề Việt Úc

  Địa chỉ: K476/8 Điện Biên Phủ – Thanh Khê – Đà Nẵng Điện thoại: 0236. 3814 400

  Trường cao đẳng nghề Việt Úc có các chuyên ngành đào tạo sau: Quản trị khách sạn, Quản trị lễ tân, Quản trị nhà hàng, Nghiệp vụ buồng phòng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật pha chế đồ uống, Kỹ thuật chế biến bánh Âu – Á với các hệ đào tạo Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp. Học viên muốn đăng ký học phải tốt nghiệp THCS – THPT hoặc tương đương. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển theo học bạ.

  Nguồn: Hoteljob

  Tác giả : Ms. Smile

  Email: [email protected]

  Hotline: 0905 55 66 54

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Quy Nhơn Nên Ở Khách Sạn Nào Chất Lượng Tốt Nhất?
 • Top 5 Khách Sạn Du Lịch Quy Nhơn Có Chất Lượng Dịch Vụ Tốt Nhất
 • Cách Chọn Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Phú Quốc
 • Tour Long Hải 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ
 • Công Ty Cổ Phần Khách Sạn Du Lịch Công Đoàn Lạng Sơn
 • Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Tại Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Và Quản Trị Khách Sạn: Ngành Học Thế Mạnh Của Singapore
 • Du Lịch Tốt Nhất Singapore 2022
 • Du Học Singapore Ngành Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn
 • Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Singapore
 • Tiếng Hàn Quốc Thông Dụng Khi Đi Du Lịch
 • Ngành quản lý khách sạn đã xuất hiện từ rất lâu, trải qua nhiều biến động của xã hội, ngành này vẫn phát triển, đứng vững. Du học ngành quản trị khách sạn tại Singapore đem đến nhiều kiến thức, trải nghiệm mới cho bạn.

  Hằng năm Singapore thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, du lịch, làm việc và mua sắm…. Singapore thu hút được khách du lịch bởi cách làm du lịch của họ vô cùng bài bản, cơ sở hạ tầng được đầu tư từ các trung tâm hội nghị, triển lãm, khách sạn, nơi vui chơi giải trí, bên cạnh đó, Singapore đào tạo ngành du quản trị khách sạn cực kỳ tốt, góp phần cho ra lò nguồn nhân lực tích cực, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc.

  Ngành quản trị khách sạn tại Singapore

  Học quản trị khách sạn là học cách quản lý và tổ chức hoạt động của khách sạn hợp lý, hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao nhất. Ngành học này rất phù hợp với các bạn năng động, nhạy bén, có khả năng nắm bắt sự việc, tâm lý khách hàng, xử lý tốt tình huống trong mọi vấn đề và đặc biệt là đam mê, yêu thích ngành mình theo đuổi. Ngành quản trị khách sạn giúp chăm lo khách hàng khi họ đến với bạn như việc hỗ trợ du lịch, Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Singapore tập trung cho cả hai khía cạnh lý thuyết và thực tiễn, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đáp ứng tốt yêu cầu công việc một cách tốt nhất.

  Các trường đại học tại Singapore đào tạo ngành quản trị khách sạn chủ yếu đào tạo về mặt thực tế, hạn chế những lý thuyết khô khan, khó tiếp thu. Ngoài ra, sinh viên ngành này còn được trực tiếp tham gia vào các chương trình, dự án của trường trong các sự kiện lớn của trường nhằm học cách tổ chức, sắp xếp, áp dụng lý thuyết và thực tế.

  Ngoài ra, các trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hướng nghiệp, các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa phong phú giúp sinh viên bổ sung những kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

  Các khoá học ngành quản trị khách sạn tại Singapore

  Singapore dù nhỏ bé nhưng được đánh giá là quốc gia phát triển mạnh, sôi động hàng đầu thế giới. Đây là mảnh đất tiềm năng màu mỡ cho các sinh viên. Du học ngành quản trị khách sạn tại Singapore cực kỳ hấp dẫn với nhiều khoá học cho bạn chọn lựa. Thời gian của mỗi khoá học cao đẳng, đại học, cao học tuỳ thuộc vào các trường mà bạn lựa chọn. Nhưng ở trường nào cũng dành 6 tháng thực tập nhận lương cho sinh viên.

  Chương trình

  Thời gian 

  Yêu cầu đầu vào

  Cao đẳng

  8 tháng

  • Tốt nghiệp THPT
  • Đạt yêu cầu về tiếng anh của trường

  Đại học

  24 tháng

  • Tốt nghiệp cao đẳng hoặc THPT
  • IELTS 5.5

  Thạc sĩ

  12 tháng

  • Tốt nghiệp đại học
  • IELTS 6.0

  Những lý do nên học ngành quản trị khách sạn tại Singapore

  • Xu hướng phát triển của ngành: Singapore là quốc gia có ngành công nghiệp không khói hàng đầu thế giới, đây là điều kiện để thu hút nhiều du học sinh trên thế giới theo học.
  • Chất lượng đào tạo đỉnh cao: Singapore có chất lượng giảng dạy tốt, chất lượng ngang bằng với các nước phát triển như Úc, Thụy sĩ, Đức …
  • Chi phí du học hợp lý: Chi phí du học tại Singapore thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu nhưng chất lượng đào tạo không thua kém gì các nước châu Âu
  • Cơ hội rèn luyện nhiều kỹ năng: Du học Singapore giúp bạn có cơ hội phát triển khả năng tiếng Anh nhanh chóng, tạo
  • Bằng cấp được công nhận toàn cầu: Theo học ngành quản trị khách sạn tại Singapore, sau khi tốt nghiệp bằng cấp của bạn được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể về nước làm việc hoặc ở lại nơi đây để phát triển bản thân, hoặc có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới
  • Thu nhập hấp dẫn: Sau khi ra trường, bạn có thể xin vào làm tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, với công việc như hướng dẫn viên, quản lý, trưởng bộ phận, lễ tân… với mức lương cao đem lại thu nhập đáng kể.
  • Môi trường làm việc tốt: Du học ngành quản trị khách sạn tại Singapore mang đến cơ hội cho bạn được làm việc trong môi trường đẳng cấp, chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều khách hàng sang trọng, lịch sự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt được gặp gỡ người nổi tiếng, những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn.
  • Có việc làm ngay sau khi ra trường: Tốt nghiệp xong bạn có thể bắt đầu ngay vào công việc vì nhiều nơi cần tuyển dụng và hơn hết bạn có bằng do Singapore cấp.

  Để du học ngành quản trị khách sạn tại Singapore yêu cần bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh, nộp đầy đủ học phí theo quy định tuỳ trường bạn lựa chọn. Nếu bạn dự định du học cao học cần phải tốt nghiệp một trong những trường đại học được công nhận. Nếu du học hệ cao đẳng, đại học bạn cần có bằng THPT từ trung bình – khá trở lên. Trình độ ngoại ngữ cần có điểm IELTS từ 5.5 đến 6.0. Du học tại Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cần có sổ tiết kiệm hoặc sổ đỏ, chứng minh thu nhập.

  Top các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Singapore

  1. Học viện quản lý Nanyang

  Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về ngành du lịch khách sạn với các chương trình học tập, thực hành, nghiên cứu bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, kiến thức, năng lực sinh viên.

  Bậc học

  Học phí

  Cao đẳng

  8.800 SGD

  Đại học

  9.200 SGD

  Thạc sĩ

  12.800 SGD

  2. Trường SHRM College

  Sinh viên được bồi dưỡng, cung cấp các kỹ năng trong lĩnh vực quản trị khách sạn toàn diện. Đây là trường chuyên về ngành quản trị khách sạn tại Singapore. Bạn sẽ có 6 tháng thực tập hưởng lương tại những khách sạn 5 sao nổi tiếng.

  Bậc học

  Học phí

  Cao đẳng

  6.000 SGD

  Đại học

  9.100 SGD

  Thạc sĩ

  12.000 SGD

  3. Học viện quản lý EASB

  Đây là 1 trong 4 học viện được yêu thích tại Singapore. Bạn sẽ có 30 tháng học trong đó 6 tháng thực tập hưởng lương trước khi cầm bằng cử nhân.

  Bậc học

  Học phí

  Cao đẳng

  14.000 SGD

  Đại học

  17.000 SGD

  Thạc sĩ

  35.000 SGD

  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại Singapore

  Với tấm bằng chuyên ngành quản trị khách sạn tại Singapore bạn có thể xin vào làm việc tại nhiều khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng với mức lương hậu hĩnh vì chất lượng đào tạo tại đất nước này tốt cho nên bạn dễ bắt kịp tiến độ công việc.

  Các vị trí mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại Singapore

  • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn.
  • Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên.
  • Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận Lễ tân, phục vụ, bếp, buồng, hành chính
  • Giám đốc điều hành khách sạn.

  Mức lương cơ bản của từng lĩnh vực phụ thuộc vào vị trí việc làm và nơi làm việc của bạn. Nhưng bạn hãy yên tâm, số tiền bạn kiếm được đủ trang trải cuộc sống và giúp bạn mua sắm những thứ cần thiết. Sau khi làm việc một thời gian, bạn sẽ có cơ hội tăng lương, đề bạt lên những vị trí cao hơn.

  Mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp ngành này là 2.500 SGD/tháng

  Du học ngành quản trị khách sạn tại Singapore là cánh cửa giúp bạn mở ra tương lai tươi sáng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Nhiễm Môi Trường, Suy Thoái Môi Trường, Sự Cố Môi Trường Là Gì?
 • Biến Đổi Khí Hậu Là Gì ?! Những Nguyên Nhân Và Hiện Tượng Biến Đổi Khí Hậu Chủ Yếu !
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Đi Tây Ban Nha (Cập Nhật 8/2020)
 • Hướng Dẫn Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Đi Nhật 2022
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Đài Loan 2022 Đơn Giản, Nhanh Gọn
 • Tìm Việc Du Lịch / Nhà Hàng / Khách Sạn Tại Bà Rịa

  --- Bài mới hơn ---

 • Đà Lạt Cao Nguyên Xanh (3 Ngày 2 Đêm)
 • Top Villa Biệt Thự Cho Thuê Nguyên Căn Du Lịch Vũng Tàu
 • Dạo Chơi ​disneyland Paris
 • Kinh Nghiệm Đặt Phòng Khách Sạn Ở Paris, Pháp
 • Tham Quan Paris Miễn Phí Với Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Đời sống kinh tế của người dân ngày càng được nâng cao, kéo theo đó là nhu cầu hưởng thụ các dịch vụ nghỉ ngơi, ẩm thực cũng ngày càng cao theo. Do đó, nhóm các công việc trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng thu hút đông đảo nguồn nhân lực.

  Một trong những định nghĩa dễ hiểu về bản chất của ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hiện nay đó là luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm trung tâm. Đây cũng chính là điều cốt lõi của ngành dịch vụ nói chung và các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng.

  Và với đặc thù của sản phẩm là cung cấp sự trải nghiệm cho khách hàng, ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn luôn có những tiêu chí rất cao về sản phẩm của mình. Các tiêu chí này không chỉ dừng lại ở việc có thức ăn ngon, đồ uống tốt mà còn phải khiến cho khách hàng có thể trải nghiệm được từ mọi giác quan. Chỉ khi sự trải nghiệm của khách hàng cảm thấy hài lòng thì lúc đó, doanh nghiệp mới được coi là thành công và có thể giữ lại được những người khách quen của bản thân doanh nghiệp.

  Thực trạng ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn Việt Nam

  Việt Nam luôn có rất nhiều tiềm năng để phát triển ngành du lịch với điều kiện tự nhiên phong phú cùng truyền thống văn hóa với nhiều lễ hội, phong tục tập quán đẹp. Bên cạnh đó là các di tích lịch sử, tốn giá đặc sắc, giàu bản sản dân tộc. Và trong những năm gần đây, ngành du lịch đã được chính phủ đặc biệt quan tâm và muốn biến đây thành một trong số mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam với việc từng bước phát triển các cơ sở về dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn nhằm thu hút khách quốc tế tới Việt Nam cũng như những người Việt ở nước ngoài về thăm quên. Và trong những năm qua, du lịch Việt đang trên đà phát triển, hình ảnh bản sắc văn hóa VIệt Nam vẫn luôn đang các du khách quốc tế biết tới và đặc biệt Việt Nam đã và đang được lựa chọn là địa điểm tổ chức rất nhiều những sự kiện nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

  Mặc dù hiện nay, du lịch Việt Nam đã có được rất nhiều những thành tích lớn nhưng vẫn gặp một vài khó khăn như sự phát triển quá ồ ạt, không nhạy bén với những biến động, xu hướng của kinh tế cũng như nền chính trị, thiếu các chiến lược để giữ lại được những du khách quen thuộc hiện nay.

  Những năm gần đây, phần lớn người lao động đều có xu hướng muốn tìm kiếm công việc ổn định. Và với tốc độ mọc lên nhanh chóng của các nhà hàng từ bình dân đến đẳng cấp hiện nay. Việc tuyển dụng được những nhân sự đặc biệt có tay nghề vẫn luôn là một bài toán khó dành cho các chủ nhà hàng. Và các nhân sự có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong nghề vẫn sẽ luôn được đặc biệt để mắt tới.

  Tuy nhiên, những người lao động làm việc trong các nhà hàng hiện nay vẫn mắc một số điểm yếu như không có kĩ năng giao tiếp, tiếng Anh kém… Đây chính là những điểm còn thiếu khiến cho người lao động không thể tìm được vị trí công việc mong muốn. Do đó, các nhân sự có trình độ chuyên môn cao, cùng với đó là khả năng giao tiếp tốt; đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn luôn được rất nhiều nhà hàng, nhất là những nhà hàng đẳng cấp săn đón.

  Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hiện nay vẫn rất khát nhân sự

  Chúng ta có thể thấy rất nhiều những khách sạn khác nhau mọc lên nhằm phục vụ những đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Đó có thể là những khách sạn phục vụ cho khách hàng có thu nhập tầm trung hoặc những khách sạn đẳng cấp 5 sao. Và khách sạn hiện nay đã và đang mọc lên ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn, khu du lịch nổi tiếng như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…..

  Với việc các khách sạn càng mở nhiều dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực làm việc tại các khách sạn ngày càng cao với những mức đãi ngộ tốt. Chính vì vậy, đây là cơ hội việc làm tốt dành cho những người đam mê ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn có trình độ cao cũng như kinh nghiệp lâu năm trong nghề hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong các khách sạn hiện nay có thể nói là không hề thiếu. Chính bởi sự phát triển về kinh tế dẫn đến nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng, khiến nhiều người bị hấp dẫn bởi tính chất công việc rất mới mẻ của lĩnh vực này.

  Mỗi ứng viên khi ứng tuyển các vị trí việc làm tại khách sạn không chỉ ứng tuyển các vị trí lao động phổ thông mà còn cả những công việc cần đến kiến thức chuyên môn cao. Do đó, đây có thể nói là lĩnh vực hút rất nhiều sự quan tâm của ứng viên.

  Nhưng chất lượng nhân sự trong ngành hiện nay vẫn rất thiếu và yếu

  Được chính phủ định hướng sẽ là một trong những trọng điểm của nền kinh tế Việt Nam. Ngành du lịch Việt Nam hiện đang phát triển rất mạnh khi được sự đầu tư kịp thời từ nhà nước. Và du lịch đang mang lại sự phát triển lớn mạnh cho đất nước trong giao đoạn hiện nay.

  Mặc dù có thể thấy rằng ngành du lịch hiện đang phát triển rất mạnh nhưng nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch của các doanh nghiệp hiện đang rất thiếu. Và đặc biệt còn thiếu cả về số lượng cũng như trình độ chuyên môn. Do lĩnh vực du lịch hiện có rất nhiều vị trí cơ hội việc làm khác nhau và nguồn nhân lực cho lĩnh vực du lịch hiện rất yếu về kĩ năng giao tiếp. Đặc biệt là khả năng ngoại ngữ khi đây là ngành nghề thường xuyên phải tiếp xúc với khách du lịch là người nước ngoài. Điều này dẫn đến việc hoạt động kinh doanh trở nên kém hiệu quả, gây ra những phiền toái cho khách du lịch. Dẫn đến hình ảnh du lịch Việt Nam xấu đi trong mắt thế giới.

  Nếu như doanh nghiệp tuyển được nhân sự trong lĩnh vực du lịch thì hầu hết đều phải đào tạo lại từ đầu. Có tới khoảng gần ½ nhân sự trong các vị trí như hướng dẫn viên, lễ tân… đều không thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của công việc, đặc biệt là về trình độ ngoại ngữ. Do đó, đây là cơ hội rất tốt để các ứng viên có trình độ ngoại ngữ cao cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực dịch vụ có thể tham gia ứng tuyển.

  Tuy nhiên, cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch hoặc thậm chí là cả nhà hàng, khách sạn hiện cũng đang có rất nhiều thách thức với lao động Việt Nam nếu không ngày càng hoàn thiện bản thân. Số người nước ngoài hiện làm việc trong các cơ sở du lịch, khách sạn hiện nay cũng rất nhiều và đây là những người có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ rất vững. Bên cạnh đó chỉ có một tỉ lệ thấp là yếu về ngoại ngữ. Hiện nay người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trong lĩnh vực du lịch cũng không còn phải là điều quá xa lạ, đặc biệt là trong những khách sạn đẳng cấp từ 5 sao trở lên chuyên phục vụ cho những tầng lớp khách hàng có điều kiện.

  Có thể nói, để có thể đứng vững trên thị trường việc làm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hiện nay. Các lao động Việt Nam cần phải tự hoàn thiện bản thân rất nhiều nếu không muốn bị bật bãi khỏi cuộc cạnh tranh.

  Hiện nay, các vị trí công việc làm tại nhà hàng, khách sạn vẫn rất phổ biến và dành cho nhiều tầng lớp người lao động với các trình độ tương đương. Từ các vị trí lao động phổ thông như nhân viên buồng phòng trong các khách sạn, nhân viên tạp vụ tại nhà hàng cho tới các vị trí cần có trình độ chuyên môn như: đầu bếp, lễ tân… đều đang là những công việc đang cần tìm thêm nhiều nguồn nhân lực để phục vụ.

  Vị trí đầu tiên và cũng là vị trí mà rất nhiều chủ nhà hàng muốn săn đón hiện nay là vị trí đầu bếp nấu ăn. Với số lượng các nhà hàng mọc lên với tốc độ chóng mặt hiện nay từ những nhà hàng bình dân cho tới nhà hàng đẳng cấp cao thì việc tuyển dụng nghề đầu bếp ở mọi đối tượng nhà hàng. Do đó, đây cũng chính là cơ hội rất rộng mở cho những người tìm việc đầu bếp hiện nay.

  Đầu bếp luôn là vị trí được nhiều ứng viên theo đuổi

  Công việc chính của một ứng viên tham gia tuyển đầu bếp đó là chế biến món ăn theo đúng thực đơn của nhà hàng. Một người tìm việc đầu bếp cần phải đảm bảo mọi quy trình chế biến món ăn đều được thực hiện theo từng bước, cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được đảm bảo một cách tối đa. Ngoài ra, công việc của một người đầu bếp tìm việc vẫn còn phải kiểm tra cẩn thận chất lượng của các nguồn nguyên vật liệu, thực phẩm đầu vào nhập vào kho nguyên liệu của nhà hàng sao cho phải đạt được chất lượng tốt nhất có thể

  Bên cạnh những công việc chính như trên, người tìm việc đầu bếp còn cần phải đảm nhận những đầu việc khác nhau như:

  • Tư vấn trực tiếp món ăn nếu có yêu cầu từ khách hàng. Phối hợp với các bộ phận khác để hoàn thành một cách kịp thời món ăn sao cho đạt chất lượng tối đa.
  • Kiểm tra thật chính xác về số lượng, chất lượng của món ăn. Đảm bảo món ăn được trình bày theo đúng quy định cũng như tiêu chuẩn bệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giải quyết các sự cố phát sinh trong quyền hạn của người làm đầu bếp. Báo cáo lên cấp trên các tình huống khó khăn.
  • Đào tạo kĩ năng, hướng dẫn công việc cho các nhân viên làm đầu bếp mới vào nghề

  Với vị trí làm đầu bếp vẫn còn có rất nhiều lĩnh vực khác nhau của nghề đầu bếp nấu ăn cần có những con người được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp mà các nhà tuyển dụng đầu bếp cần tìm kiếm như: cần tìm đầu bếp nấu món âu, món Á, đầu bếp làm bánh…. Mặc dù nhu cầu cần tuyển đầu bếp của các nhà hàng hiện là rất cao. Nhưng để có thể tham gia tuyển dụng nghề đầu bếp thành công, các ứng viên cần phải trải qua một quá trình học nghề một cách bài bản, cẩn thận và có chứng chỉ hành nghề được cấp bởi những trung tâm đào tạo có uy tin để có thể có được tấm vé vào cửa với buổi phỏng vấn tìm việc làm đầu bếp được.

  Và cùng với sự phát triển nở rộ của ngạnh du lịch Việt Nam hiện nay, mức thu nhập dành cho các ứng viên tìm việc đầu bếp hiện cũng không hề nhỏ. Nếu như bạn là người mới vào nghề, thu nhập của bạn cũng đã ít nhất ở con số 7 triệu/ tháng và nó sẽ được tăng lên dựa theo kinh nghiệm của bạn cũng như quy mô của nhà hàng đó ra sao. Ngoài ra, đây cũng là một công việc khá ổn định nên nó hoàn toàn có thể giúp bạn nuôi sống gia đình kể ca khi bạn không có được tấm bằng đại học chính quy.

  Nói đến vị trí bếp trưởng, đây thường là một vị trí rất được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, những bếp trưởng tìm việc thường phải cần rất nhiều thời gian cũng như những kĩ năng chuyên môn thật sự giỏi để có thể tiền tới được ngôi vị cao nhất trong khu bếp của một nhà hàng. Các bếp trưởng hiện nay thường sẽ phải chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ khu vực bếp tại nợi làm việc của mình. Đó có thể là một nhà hàng riêng biệt, hoặc khu ẩm thực của một khách sạn 5 sao đẳng cấp. Mọi vấn đề trong khu bếp từ: vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động, đào tạo nhân sự… đều nằm trong trách nhiệm của bếp trưởng. Và các ứng viên tìm việc bếp trưởng cũng phải là người kiểm tra lại chất lượng sau cùng của mỗi món ăn trước khi được phục vụ cho khách hàng.

  Bếp trưởng luôn phải chịu rất nhiều áp lực công việc

  Nhìn chung, các ứng viên bếp trưởng tìm việc cần phải có trách nhiệm điều hành cũng như đảm bảo tiến độ công việc trong khu bếp luôn được chạy hết công suất để phục vụ khác hàng. Bên cạnh đó, vẫn còn có một vài công việc cần có các kĩ năng nghề nghiệp chuyên môn của ứng viên tuyển bếp trưởng cần phải đảm nhận như:

  • Phụ trách lên kế hoạch thực đơn cho từng giai đoạn hoặc bữa tiệc khác nhau theo yêu cầu của khách
  • Đảm bảo chất lượng các món ăn, trực tiếp kiểm tra trước khi phục vụ
  • Giao việc cho các cấp dưới quyền trong nhà hàng.
  • Sáng tạo các món ăn mới nhằm đa dạng hóa thực đơn của nhà hàng.
  • Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên liệu đầu vào cho bếp
  • Tiến hành tiêu hủy các thực phẩm ôi thiu, không đảm bảo chất lượng
  • Phụ trách đào tạo nhân sự mới cũng như nâng cao trình độ cho các nhân sự cứng

  Đây mới chỉ là một trong số rất nhiều những nhiệm vụ mà một ứng viên tham gia tuyển bếp trưởng cần phải thực hiện trong ngày. Và với việc cần phải đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ cùng với một áp lực công việc đặc trưng, các bếp trưởng tìm việc hiện nay hoàn toàn có thể có được mức thu nhập từ 14 – 20 triệu/ tháng tùy theo quy mô của nhà hàng. Thậm chí nếu nhà hàng của ứng viên bếp trưởng tìm việc nằm ở các thành phố du lịch thì mức thu nhập này còn nhiều hơn con số 20 triệu.

  Thu nhập của bếp trưởng hiện nay cũng rất cao

  Và ngoài việc có thể có được mức thu nhập rất thoải mái mà không cần phải nghĩ tới vấn đề kinh tế, rất nhiều bếp trưởng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề đã có thể tự mở cho bản thân mình một nhà hàng riêng biệt. Hiện nay có rất nhiều bếp trưởng đã có thể tự mình mở được những nhà hàng rất nổi tiếng tọa lạc tại các thành phố lớn cũng như những trung tâm du lịch lớn của cả nước.

  Các nhà hàng đang mọc lên như nấm sau mưa nên nhu cầu tuyển dụng bếp trưởng cũng rất cần thiết. Và cách nhanh nhất để tham gia tuyển dụng bếp trưởng  đó là bạn phải có được cho mình những chứng chỉ đào tạo nghề tại các trung tâm đào tạo nghề uy tín hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ bếp trưởng thì mới có cơ hội để trở thành bếp trưởng trong những nhà hàng lớn và đẳng cấp hiện nay.

  Phụ bếp chính là vị trí đầu tiên mà các ứng viên việc làm đầu bếp cần phải trải nghiệm nếu muốn bắt đầu ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Từ quãng thời gian của một phụ bếp tìm việc; các ứng viên sẽ được tích lũy thêm những kinh nghiệm từ những bếp chính, bếp trưởng trong ca làm việc của mình để có thể vươn lên những vị trí cao hơn trong công việc.

  Phụ bếp là vị trí đầu tiên mà các ứng viên phải trải nghiệm trong khu bếp nhà hàng, khách sạn

  Đối với công việc phụ bếp, các ứng viên sẽ cần phải đảm nhận các nhiệm vụ sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu, thành phần món ăn được khách hàng order theo công thức đã định.
  • Chuẩn bị công cụ phục vụ cho việc chế biến món ăn
  • Sơ chế nguyên liệu theo yêu cầu của bếp trưởng
  • Giữ gìn về sinh chung của khu bếp
  • Sắp xếp dụng cụ, thực phẩm một cách gọn gàng để có thể lấy ra một cách nhanh nhất cho những món ăn tiếp theo.
  • Bảo quản các thiết bị trong khu bếp cũng như những bộ phận khác
  • Học hỏi cách chế biến từ các đầu bếp khác hoặc từ bếp trưởng .

  Trên đay là những nhiệm vụ mà ứng viên tìm công việc phụ bếp sẽ cần phải làm trong quãng thời gian đầu tiên. Và theo đúng lộ trình thăng tiến của ứng viên tìm việc phụ bếp, nếu các ứng viên đáp ứng được yêu cầu của nhà hàng sẽ được chuyển lên vị trí đầu bếp và có thể có thêm cơ hội được bồi dưỡng chuyên môn nhằm hướng tới việc quy hoạch lên làm bếp trưởng.

  Trên thị trường lao động hiện nay, mức lương của ứng viên tham gia tuyển phụ bếp cũng không hề tệ. Các phụ bếp có thể nhận được vào khoảng 170 – 200 USD/ tháng (tương đương với khoảng 7 triệu/ tháng). Mặc dù vậy, mức lương này hoàn toàn có thể tăng lên tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng hiện nay

  Có rất nhiều nhà hàng, bộ phận ẩm thực của các khách sạn hiện đang cần tuyển dụng phụ bếp nên các ứng viên hoàn toàn có rộng cửa để bắt đầu sự nghiệp nấu ăn của riêng mình.

  Và bên cạnh các vị trí về tuyển dụng việc làm đầu bếp hiện nay, còn rất nhiều các vị trí khác trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn cần nhân sự như: nhân viên phục vụ, quản lí nhà hàng, nhân viên tạp vụ nhà hàng… Các ứng viên hoàn toàn có thể tìm thấy dễ dàng các cơ hội dành cho riêng mình.

  Nghề đầu bếp mặc dù là một lĩnh vực rất hấp dẫn tuy nhiên cũng tương đối vất vả và đòi hỏi các ứng viên tìm việc đầu bếp phải trang bị cho bản thân những tố chất riêng biệt. Vậy, để một ứng viên bắt đầu sự nghiệp đầu bếp thì cần phải có những tố chất như thế nào

  • Kiến thức chuyên môn: nếu người tìm việc đầu bếp muốn tham gia ứng tuyển thành công thì ngoài kĩ năng nấu nướng là điều bắt buộc phải có thì các kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng, cách chọn nguyên liệu…. đều là những kĩ năng mà bắt buộc các đầu bếp phải có cho riêng mình.
  • Sự sáng tạo: điều này đặc biệt cần đối với các ứng viên tham gia tuyển bếp trưởng. Sự sáng tạo mới là nhân tố quyết định để giữ chân thực khách. Sáng tạo ở đây không chỉ nằm trong khuôn khổ của một món ăn mà đôi khi còn là sáng tạo ra một thực đơn mới để có thể thay đổi khẩu vị cho khách hàng.
  • Khả năng quản lí, làm việc nhóm: Đây là những kĩ năng đặc biệt quan trọng đối với một đầu bếp, thậm chí nó còn cần thiết hơn nếu như bạn mong muốn tìm việc bếp trưởng trong giai đoạn hiện nay. Nếu như làm chủ được những kĩ năng này, việc bạn có thể đảm nhận vị trí tổ trưởng, bếp phó, bếp trưởng. Thậm chí mở nguyên một nhà hàng dành cho riêng bạn là trong tầm tay.

  Không chỉ là thủ đô mà Hà Nội còn là một điểm đến du lịch rất nổi tiếng và đem lại nguồn thu rất lớn cho sự phát triển của kinh tế nước nhà. Hiện nay khách du lịch tới với Hà Nội đã đạt đến con số 10.7 triệu lượt khách, trong đó có tới 2.6 triệu lượt khách quốc tế. Do đó, nhu cầu về thưởng thức ẩm thực, các món ăn đặc sản Hà Nội của số lượng khách này là rất cao.

  Trên địa bàn thủ đô hiện nay có rất nhiều các nhà hàng khác nhau từ 2 đến 5 sao trở lên đang cần tìm các ứng viên cho các vị trí khác nhau. Trong đó có thể kể tới đó là cơ hội cho người tìm việc đầu bếp hiện đang rất thiếu. Nếu bạn đang là một người lao động chưa có kinh nghiệm bạn có thể tham gia tuyển dụng phụ bếp để có thêm kinh nghiệm với mức thu nhập không quá tệ. Bên cạnh đó, nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng với các chứng chỉ đào tạo nghề bếp ở những trung tâm đào tạo uy tín, bạn có thể tham gia ứng tuyển đầu bếp tại những nhà hàng lớn để có được nguồn thu nhập tốt mà không phải lo lắng gì tới vấn đề kinh tế.

  Cũng giống như Hà Nội, Đà Nẵng đã và đang là một tụ điểm du lịch rất nổi tiếng với các lễ hội văn hóa đặc trưng luôn hấp dẫn cả nhu khách trong nước cũng như các du khách quốc tế. Do thị trường du lịch luôn chiếm tỉ trọng rất lớn nên kéo theo rất nhiều nhà hàng mọc lên. Các ứng viên tham gia ứng tuyển đầu bếp nếu có cho bản thân những kĩ năng nghề nghiệp, nghiệp vụ tốt thì cơ hội ở mảnh đất Đà Nẵng với thu nhập rất cao là hoàn toàn có thể. Điều này tùy thuộc vào năng lực của bản thân ứng viên cũng như quy mô của nhà hàng mà ứng viên đứng bếp.

  Được mệnh danh là hòn ngọc viễn đông, thành phố Hồ Chí Minh hiện luôn có rất nhiều nhà hàng mọc lên từng ngày. Do đó, bạn có thể tự mình lựa chọn những vị trí việc làm nhà hàng phù hợp như: đầu bếp, bếp trưởng hay tuyển dụng phụ bếp để có thể bắt đầu với sự nghiệp nấu ăn của bản thân mình.

  Bên cạnh các vị trí việc làm rất hot trong nhà hàng như: đầu bếp, bếp trưởng, phụ bếp, lễ tân, phục vụ nhà hàng…. Thì vẫn còn đó các vị trí việc làm khác phù hợp với trình độ của người lao động tại các khách sạn như:

  Các quản lý khách sạn sẽ phải trực tiếp chịu trách nhiệm quản lí, điều phố hoạt động trong khách sạn. Đôi khi một quản lí khách sạn sẽ phải trực tiếp đứng ra đón khách VIP và giải quyết những yêu cầu của khác hàng mà nhân viên khó có thể làm được. Bên cạnh đó, việc đào tạo các nhân sự của từng bộ phận cũng phải được các quản lí khách sạn để tâm tới.

  Và để có thể trở thành một giám đốc điều hành khách sạn, các ứng viên phải không ngừng cập nhật các kiến thức thuộc khối ngành này để có được cơ hội việc làm mơ ước.

  Đây có lẽ là vị trí phổ biến nhất trong số các vị trí việc làm khách sạn hiện nay. Nhân viên lễ tân là một vị trí đặc biệt quan trọng khi luôn được xem là ấn tượng ban đầu mà các khách sạn đưa tới với mỗi người khách tới.

  Lễ tân luôn được coi như bộ mặt của khách hàng

  Các lễ tân khách sạn thường sẽ phải thực hiện quy trình check in cho khách khi nhận và trả phòng cũng như kịp thời đáp ứng các nhu cầu cần thiết của khách hàng trong thời gian lưu trú. Vị trí lễ tân hiện nay luôn phải được đào tạo một cách hết sức cẩn thận trước khi thực hiện công việc của mình, đặc biệt là các lễ tân trong những khách sạn 5 sao chuyên phục vụ khách VIP. Cơ hội việc làm cho vị trí lễ tân khách sạn hiện cũng rất đa dạng, các ứng viên có thể tìm kiếm được rất nhiều vị trí việc làm tại các khách sạn khác nhau ở những thành phố hoặc các trung tâm du lịch nổi tiếng như : Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

  Nhân viên bộ phận buồng phòng, hay còn gọi là tạp vụ trong khách sạn luôn là những người phải đảm bảo cho các phòng ở của khách sạn phải sạch sẽ, sáng sủa để tạo được thiện cảm tối đa với khác hàng.

  Công việc chính của một nhân viên tạp vụ buồng phòng chủ yếu là lau dọn nhà cửa, hành lang cũng như dọn dẹp lại các phòng của khách lưu trú khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, nhân viên buồng phòng còn phải kiểm tra lại các đồ dùng, vật dụng trong phòng có đầy đủ không. Đây là yêu cầu bắt buộc cần phải có, đặc biệt là trong các khách sạn lớn, đẳng cấp hiện nay.

  Do đây là công việc làm hơi thiên về tính chất của lao động phổ thông nên rất nhiều các khách sạn cần tuyển nhân viên buồng phòng để giúp cho bộ mặt của khách sạn đẹp hơn trong mắt của khách lưu trú.

  Dù không được nhắc đến nhiều nhưng các nhân viên hành lí khách sạn vẫn là một phần quan trọng của một khách sạn hiện nay. Đặc biệt là các khách sạn từ 5 sao trở lên đều có đội ngũ nhân viên hành lí. Đây là bộ phận phục vụ tại sảnh khách sạn. Khi có khách tới, nhân viên hành lí sẽ chủ động mang hành lí lên phòng cho khách và cũng sẽ đem hành lí ra xe cho khách sau khi khách đã trả phòng.

  Mặc dù không phải là bộ mặt của khách sạn nhưng các nhân viên hành lí luôn đóng vai trò quan trọng trong một khách sạn lớn. Và để trở thành một nhân viên hành lí khách sạn, ngoài kĩ năng giao tiếp, khả năng tiếng Anh tốt thì bạn cần phải có một sức khỏe tốt để theo được tiến độ của công việc. Do đó, có thể dễ dàng nhận ra nhân viên hành lí tại các khách sạn lớn hiện nay hầu hết đều là nam giới.

  Rất nhiều khách sạn lớn hiện nay đều có cho mình luôn bộ phận ẩm thực, cũng như quầy bar tại khách sạn. Do đó rất nhiều ứng viên đầu bếp tìm việc có thể tới tham gia ứng tuyển vào các vị trí đầu bếp tại khách sạn. Nếu như bạn là ứng viên chưa hề có kinh nghiệm thì vị trí phụ bếp tại các bộ phận ẩm thực của các khách sạn lớn cũng là cơ hội tốt để bạn sẵn sàng học hỏi thêm kinh nghiệm.

  Rất nhiều khách sạn cần các vị trí về ẩm thực, pha chế

  Và ngoài vị trí đầu bếp tại bộ phận ẩm thực của các khách sạn lớn ra, các ứng viên nếu có niềm đam mê với việc pha chế các đồ uống ngon hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển vị trí nhân viên bartender tại các khách sạn 5 sao hiện nay. Đây là một công việc khá ổn định về thu nhập và luôn yêu cầu các ứng viên phải có sự sáng tạo trong công việc.

  Nhiệm vụ chính của các hướng dẫn viên du lịch đó là giới thiệu về các điểm đến cho du khách trong suốt hành trình của tour. Bên cạnh đó, các hướng dẫn viên cũng phải lên lịch tham quan, điều hành việc đi lại cũng như lưu trú của các thành viên trong đoàn. Có thể nói một hướng dẫn viên du lịch cũng không khác gì một MC đang dẫn dắt các du khách trải nghiệm những nét đẹp của những điểm đến theo đúng kế hoạch.

  Hướng dẫn viên du lịch luôn là ngành rất hot với giới trẻ

  Nghề hướng dẫn viên (tour guide) vẫn luốn rất hấp dẫn nhiều bạn trẻ và nhu cầu tuyển dụng vị trí du lịch này vẫn rất cao. Tuy nhiên, để có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, các ứng viên cũng cần có đủ các tiêu chuẩn sau:

  • Có thẻ hướng dẫn viên nội địa hoặc quốc tế theo quy định của pháp luật.
  • Có kiến thức về lịch sử, văn hóa cũng như những điểm đặc biệt tại điểm đến trong tour.
  • Khả năng giao tiếp, xử lí tình huống, đặc biệt là kĩ năng ngoại ngữ tốt khi phải dẫn các tour du lịch có khách nước ngoài.
  • Kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình tốt

  Công việc của một người làm điều hành tour du lịch sẽ là quản lí các tour trong nước hoặc nước ngoài, lên lịch điều động hướng dẫn viên, đặt xe…. Đồng thời, họ cần phải giám sát toàn bộ hành trình từ lúc khởi hành cho tới khi kết thúc chuyến đi.

  Các vị trí trong ngành du lịch hiện đều phù hợp với các trình độ khác nhau. Tuy nhiên, với các vị trí về điều hành tour thì luôn yêu cầu ứng viên cần phải có trình độ học vấn ở mức từ trung cấp trở lên.

  Vị trí sale tour bản chất chính là việc tư vấn, bán hàng mà sản phẩm là dịch vụ du lịch để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp lữ hành. Các tư vấn viên tour du lịch đồng thời sẽ cần phải làm các việc như tìm kiếm khách hàng mới, cũng như chăm sóc các khách hàng cũ để họ có thể duy trí việc mua các tour du lịch của công ti bạn.

  Vị trí sale tour cần ứng viên có trình độ và khả năng giao tiếp

  Hiện nay, thu nhập của một sale tour du lịch sẽ dao động từ 5-8 triệu/ tháng cùng với đó là thưởng theo doanh số của tháng. Do đó, nếu bạn tự tin mình có khả năng giao tiếp tốt, hãy chủ động tham gia tuyển dụng sale tour để phát triển thêm các kĩ năng của riêng bạn.

  Nhu cầu du lịch trên các du thuyền hiện cũng đang phát triển mạnh nhằm tạo ra trải nghiệm nghỉ dưỡng một các sang trọng dành cho khách hàng. Ở Việt Nam hiện cũng có những doanh nghiệp lữ hành cho thuê du thuyền nhằm phục vụ các khách du lịch có nhu cầu trải nghiệm cảm giác sang trọng cho kì nghỉ của bản thân.

  Theo đó, vị trí phục vụ trên các du thuyền cũng có rất nhiều lĩnh vực như: người tìm việc đầu bếp trên du thuyền, phục vụ quầy bar…. Mặc dù vậy, các du thuyền đều phục vụ nhiều du khách nước ngoài nên các kĩ năng giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh của ứng viên cần phải thật sự tốt.

  Các công việc trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hiện rất đa dạng, mỗi người sẽ phải tự mình đảm nhận một bộ phận bất kì. Do đó nếu muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc thì các bộ phận khác nhau đều cần phải có được sự phối hợp một cách nhịp nhàng để phục vụ mục đích chung.

  Bất cứ vị trí nào cũng sẽ có những áp lực của riêng mình, và trong các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn lại càng không phải là ngoại lệ. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải mâu thuẫn với khách hàng, đồng nghiệp. Tuy nhiên cần phải gạt tự ái sang một bên để có thể giải quyết vấn đề một cách êm đẹp.

  Và nếu như làm ở các nhà hàng, khách sạn lớn, bạn luôn phải lắng nghe những yêu cầu bất hợp lí từ khác hàng. Tuy nhiên hãy mỉm cười, chú ý những điều khách hàng nói để có thể có một hướng giải quyết ổn thỏa nhất cho đôi bên.

  Tiêu chuẩn ứng viên như thế nào thì phù hợp với ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

  Dù làm việc trong bất cứ vị trí nào, từ đầu bếp; phụ bếp cho tới các nhân viên phục vụ. Bạn cần phải có thái độ thân thiện với khách hàng. Khi làm việc với thái độ lịch thiệt, bạn cũng sẽ dễ dàng làm việc hơn trong môi trường ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, trong số những trường hợp bất kì, nhiều khách hàng vẫn sẽ sẵn sàng thái độ với bạn. Lúc này kể cả có bực tức đến mấy bạn cũng nên tỏ sự tôn trọng với khách hàng để có thể có được cách giải quyết ổn thỏa nhất.

  Mọi bộ phận trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng – khách sạn đều cần phải có trình độ ngoại ngữ, chủ yếu là giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Bởi vì hiện nay rất nhiều khách du lịch quốc tế tới Việt Nam. Một nhân viên giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sẽ đem lại ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp trong mắt khách nước ngoài. Chính vì vậy, yếu tốt giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh hiện nay luôn được các nhà tuyển dụng đề cao hàng đầu trong khi tuyển nhân sự.

  Do đặc thù của một ngành nghề về dịch vụ, nên các nhân viên trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng cần phải có cho mình những tiêu chuẩn riêng về ngoại hình như:

  • Ngoại hình sáng, không mắc bệnh truyền nhiễm
  • Thực hiện đúng quy định đồng phục, phong cách phục vụ…

  Các nhân viên trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn cần phải đặc biệt tuân thủ đạo đức nghề nghiệp với những điều như sau:

  • Tính trung thực: không có hành vi gian lận, kể sai sự thật, không đáp ứng những yêu cầu quá đáng của khác
  • Hợp tác trong làm việc nhóm nhằm phục vụ khách hàng kịp thời, chuyên nghiệp
  • Luôn coi hài lòng khách là nghĩa vụ và niềm vui của bản thân…

  Cơ hội tìm việc hiện luôn mở rộng với mọi ứng viên trên cả nước. Và các doanh nghiệp du lịch, các nhà hàng; khách sạn từ nhỏ tới lớn hiện nay đều rất cần nhân sự. Do đó, bạn có thể tìm việc làm du lịch, nhà hàng, khách sạn thông qua các con đường khác nhau như:

  • Thông qua các mối quan hệ: Các mối quan hệ cá nhân ở đây có thể là gia đình, người thân, bạn bè đang có người làm trong lĩnh vực này hiện đang thiếu nhân sự và cần tìm người. Bạn có thể nhờ người thân của mình giới thiệu và gửi CV tham gia ứng tuyển.

  Làm thế nào để CV của bạn vượt mặt những người có kinh nghiệm trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

  Có thể việc sử dụng mẫu CV có trên mạng sẽ thành công ở một vài lĩnh vực khác nhau nhưng đối với ngành dịch vụ thì điều này hoàn toàn thất bại. Đặc biệt với các ứng viên chưa hề có kinh nghiệm.

  Do đó, cách tốt nhất là tìm một mẫu hồ sơ cơ bản, sau đó bạn cần phải tìm hiểu xem nhà tuyển dụng muốn những người có kĩ năng như thế nào. Cũng như phải trình bày rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp, định hướng phát triển trong tương lai để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng.

  Đây là một lưu ý quan trọng nếu bạn muốn CV của mình không bị vứt vào sọt rác. Nếu như có những công việc chưa từng làm qua, tốt nhất đừng thổi phồng khả năng của bản thân lên. Hãy thể hiện chính xác những điểm mà bạn mạnh một cách trung thức. Nhà tuyển dụng một ngày phải tiếp xúc với rất nhiều ứng viên nên không dễ bị lừa một chút nào.

  Việc làm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn luôn hứa hẹn sẽ là ngành cần nhân lực rất đông. Do đó, với chia sẻ trên về ngành du lịch; khách sạn; nhà hàng sẽ giúp ứng viên có được lựa chọn đúng đắn cho công việc của mình.

  Tìm hiểu thêm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Chí Linh: Khám Phá Địa Chỉ, Giá Vé, Điểm Vui Chơi
 • #5 Địa Chỉ Thuê Xe Tự Lái Vũng Tàu Chuẩn Giá, Chất Lượng 2022
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Căn Hộ Vũng Tàu Cuối Tuần Cực Hữu Ích
 • 8 Bãi Biển Tại Vũng Tàu Sạch Sẽ Và An Toàn Phù Hợp Để Tắm
 • 30+ Biệt Thự Vũng Tàu Cho Thuê Theo Ngày Giá Rẻ
 • Tại Sao Nên Học Ngành Du Lịch Khách Sạn Tại Mỹ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Học Ngành Luật Tại Mỹ
 • Du Học Mỹ Ngành Du Lịch Khách Sạn
 • Vì Sao Lại Học Quản Lý Khách Sạn Và Du Lịch Ở Mỹ?
 • Du Học Mỹ Ngành Quản Lý Khách Sạn
 • Bảo Lãnh Đi Mỹ: Nên Mở Hồ Sơ Ở Việt Nam Hay Mỹ?
 • Mặc dù chiếm vị trí khác nhau tại mỗi quốc gia, nhưng tầm quan trọng của ngành Du lịch khách sạn – Hospitality là không thể phù nhận. Hiện tại và trong tương lai Ngành quản lý khách sạn vẫn là một trong những ngành kinh doanh lớn nhất trên thế giới. Hầu hết các tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới đều có trụ sở chính tại Mỹ hoặc đặt văn phòng đại diện lớn tại Mỹ. Và gần như tất cả đều tuyển dụng từ các trường dạy ngành Du lịch Khách sạn tại Mỹ. Nhiều trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Mỹ cung cấp cho sinh viên của họ những kiến thức để trở thành nhà quản lý trong lĩnh vực năng động và đang phát triển này.

  “Hospitality” là một thuật ngữ tương đối mới. Bao gồm: all kinds of food service – tất cả các loại dịch vụ ăn uống, hotel – khách sạn, tour – du lịch và travel businesses – các doanh nghiệp du lịch. Các trường Đại học tại Mỹ đào tạo sinh viên để trở thành nhà quản lý khách sạn (bao gồm khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng …) hoặc người quản lý / chủ sở hữu trong ngành dịch vụ thực phẩm (bao gồm nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đêm, cũng như các hoạt động dịch vụ thực phẩm trên tàu du lịch, khách sạn và các nơi khác.)

  Nhiều chương trình cũng đào tạo về du lịch, các sinh viên của họ ra trường sẽ làm việc trong các doanh nghiệp như hãng hàng không, hãng tàu, cũng như các công ty cung cấp tour du lịch

  QUY MÔ NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI MỸ

  Ngành du lịch khách sạn tại Mỹ là rất lớn. Hiện tại, Có gần 1 triệu hoạt động dịch vụ thực phẩm tại Hoa Kỳ, và gần ba trăm nghìn khách sạn. Người ta ước tính rằng sẽ có hơn 1 triệu khách sạn và hơn 7 triệu doanh nghiệp dịch vụ ăn uống trong tương lai. Với số lượng lớn các cơ hội việc làm này, nhu cầu cho sinh viên tốt nghiệp các chương trình khách sạn là rất cao.

  Cuối cùng, quản lý dịch vụ thực phẩm ở trường học, bệnh viện và một số nơi khác có lượng lớn người tụ tập.

  TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI MỸ

  Như đã đề cập trước đây, Hoa Kỳ là địa điểm chính của sự đổi mới trong ngành khách sạn. Nhiều nhà hàng và chuỗi khách sạn có nguồn gốc ở Mỹ và đã mở rộng trên toàn thế giới. Ngoài ra, các trường về ngành DU LỊCH KHÁCH SẠN tại Mỹ là tốt nhất trên thế giới. Chỉ có rất ít trong số 10 chương trình khách sạn hàng đầu được đặt ở nơi khác. Để có trải nghiệm giáo dục tốt nhất cũng như ở nơi mà phần lớn sự phát triển mới trong ngành đang diễn ra, Mỹ là quốc gia đầu tiên bạn nên xem xét.

  CHƯƠNG TRÌNH NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

  Trong khi người Mỹ họ luôn muốn xếp hạng mọi thứ, nhưng với các sinh viên đang quan tâm đến ngành Du lịch khách sạn tại Mỹ, có lẽ yếu tố quyết định phải phụ thuộc vào bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp. Các trường Đại học có chương trình giảng dạy thường gắn liền với địa phương. Nhà trường sẽ mời các nhà quản lý các doanh nghiệp địa phương đến gặp các sinh viên. Vì vậy, một Trường Đại học gần một khu nghỉ mát lớn có cung cấp dịch vụ Casino có thể cung cấp các lớp học về hoạt động Casino. Một trường Đại học nằm gần một khu trượt tuyết có thể có các lớp học trong quản lý khu trượt tuyết. Vì vậy, bước đầu tiên trong việc chọn một chương trình khách sạn đó là quyết định loại hoạt động nào bạn thấy thú vị và hợp với mình nhất

  Điều thứ 2 khi lựa chọn một chương trình học sẽ là chương trình đó tập trung vào đào tạo điều gì.

  Một số chương trình tập trung vào khách sạn, cung cấp các lớp học nhấn mạnh vào các khía cạnh hoạt động khác nhau của khách sạn. Một số trường lại tập trung vào đào tạo dịch vụ ẩm thực. Họ cung cấp cho học sinh cơ hội để tìm hiểu cách thức chuẩn bị và phục vụ thức ăn. Website của trường sẽ phần nào giúp bạn tìm hiểu khóa học mà họ cung cấp và cô hội việc làm mà họ có thể giúp bạn.

  Hãy nhớ rằng giáo dục ở Mỹ được chia thành nhiều phần khác nhau. Các trường đại học cung cấp một nền giáo dục đại học truyền thống, từ bốn năm nghiên cứu trở lên dẫn đến việc cấp bằng Cử nhân. Các tổ chức này thường cung cấp bằng Thạc sĩ cũng như bằng đại học. Các trường Cao đẳng cộng đồng và Cao đẳng có bằng hai năm, thường được gọi là bằng Cao đẳng. Thông thường, các chương trình này cung cấp các khóa học nghiên cứu tập trung hơn vào “thực hành”. Sinh viên tốt nghiệp của họ thường trở thành đầu bếp và những người giám sát khác trong các khách sạn và nhà hàng. Nếu mục tiêu của bạn là sở hữu một nhà hàng hoặc một khách sạn, có lẽ mức độ hai năm là những gì bạn nên tìm kiếm.

  Trích dẫn bài viết của Giáo sư Marcel R. Escoffier của khoa quản lý Du lịch và Khách sạn, Đại học International Florida, Miami, Florida. Ông dạy Quản lý Nhà hàng, Kiểm soát Thực phẩm và Đồ uống, và Dịch vụ Thực phẩm trong ngành Công nghiệp Nhà nghỉ.

  THAM KHẢO MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN TẠI MỸ

  1.ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA: Xếp hạng 103 trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ (US. News and World report 2022), #3 thế giới về Sport Management, #9 nước Mỹ về Hospitality and Tourism Management. Học phí $34.000. Học bổng: lên tới $12.000 cho năm đầu tiên

  • BS in Hospitality Management
  • BS in Sport and Entertaiment Management
  • BS in Tourism Management
  • MS in Hospitality and Tourism Management
  • MS in Sport and Entertaiment Management

  2. ĐẠI HỌC CENTRAL FLORIDA: Xếp thứ 5 thế giới về đào tạo chuyên ngành Du lịch khách sạn. Chỉ cách 30 phút đến Walt Disney World và Universal Orlando Resort, 60 phút đến bãi biển. Học phí : $22.500/ năm

  • BS in Hospitality Management
  • BS in Restaurant and Food Service Management
  • BS in Entertaiment Management
  • Phd in Hospitality Management
  • Master in Sport Business Management
  • MS in Hospitality and Tourism Management

  3. ĐẠI HỌC WASHINGTON STATE: Xếp thứ #140 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ. Có campus nằm cách Seattle chỉ 25 phút lái xe. Trường xếp thứ #8 tại Mỹ về đào tạo chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn. Học phí khoảng 26.000 usd/ năm. Có học bổng từ 2000 – 4000 usd/ năm cho học sinh năm nhất và học sinh chuyển tiếp

  • BA in Hospitality Business Management
  • BA in Sport management
  • BA in Wine and Beverage Business Management
  • BS in Agricultural and Food Systems – Agricultural Education
  • BS in Food Science
  • BS in Intergrated Plant Science Winemaking (Viticulture and Enology)

  4. ĐẠI HỌC QUỐC TẾ FLORIDA:

  • BS in Hospitality Management – Beverage Management
  • BS in Hospitality Management – Culinary Management
  • BS in Hospitality Management – Event Management
  • BS in Hospitality Management – Hotel/ Lodging Management
  • BS in Hospitality Management – Restaurant Management
  • BS in Hospitality Management – Travel and Tourism Management
  • BS in Recreation and Sport Management – Park Management
  • BS in Recreation and Sport Management – Recreational Therapy
  • MS in Hospitality Management (non Thesis)
  • MS in Hospitality Management (Thesis)

  5. ĐẠI HỌC NORTHERN ARIZONA :Ngành quản lý nhà hàng khách sạn đứng thứ 7 tại Mỹ và 14 trên Thế giới (bởi Travel + Leisure ) Học phí: $25.000; Học bổng: $10.000 – $15.000 – Không yêu cầu SAT

  • BS in Hotel and Restaurant Management
  • BS in Parks and Recreation Management

  6. ĐẠI HỌC GEORGE MASON: nằm tại thành phố Fairfax, bang Virginia. Xếp hạng #136 National Universities (U.S. News & World Report 2022)

  • BS in Tourism and Event Management
  • MS in Sport and Recreation Studies

  7. ĐẠI HỌC COLORADO STATE: tại trung tâm thành phố Fort Collins, là một trong những thành phố đáng sống nhất nước Mỹ với hơn 300 ngày nắng/ năm. Top 300 trường đại học tốt nhất thế giới (Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2022). #140 trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ (US News & World Report 2022)

  • BS in Hospitality Management
  • BS in Natural Resource Tourism – Global Tourism Concentration
  • BS in Natural Resource Tourism – Natural Resource Tourism Concentration
  • MS in Tourism Management

  8. ĐẠI HỌC AUBURN Chỉ cách Atlanta 1,5 giờ lái xe. 96% Sinh viên Tốt nghiệp Đại học Auburn có mức độ hài lòng cao về công việc của mình

  • BS/ MS/ Phd in Food Science
  • MS in Food Science
  • BS in Business Administration in Aviation Management
  • BS in Hospitality Management

  9. ĐẠI HỌC PACE, NEW YORK: Khuôn viên chính của Đại học Pace toạ lạc ngay gần trung tâm tài chính khu Manhattan, thành phố New York; Số 1 New York, Top 10 Hoa Kỳ về sắp xếp thực tập cho sinh viên

  • Bachelor of Business Administration in Management – Art and Entertainment
  • Bachelor of Business Administration in Management – Hospitality and Tourism Management

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Mỹ Ngành Y
 • Du Lịch, Kết Hôn Và Định Cư Tại Mỹ, Tại Sao Không?
 • Có Được Kết Hôn Ở Mỹ Khi Đang Du Lịch Hoặc Du Học Không?
 • 15 Khu Vui Chơi Ở Quận 7 Cực Nổi Tiếng “vui Nhộn”
 • Công Ty Khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 Ở Đâu? Phường Nào
 • Du Học Úc Ngành Du Lịch – Khách Sạn – Nhà Hàng: Lựa Chọn Tối Ưu Cho Việc Làm Và Định Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Úc Ngành Du Lịch Khách Sạn: Định Cư Úc Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế!
 • Visa Hôn Nhân Úc (Visa 820/801)
 • Thăm Con Du Học Úc
 • Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam
 • Thực Trạng Phát Triển Du Lịch Di Sản Tại Việt Nam Và Một Số Thách Thức Đối Với Chương Trình Đào Tạo Thuyết Minh Viên – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Nhu cầu nhân lực và tiềm năng lớn của Du lịch khách sạn – Nhà hàng:

  Theo nghiên cứu thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council, ngành Du lịch khách sạn và Nhà hàng đóng góp vào GDP Thế giới tổng cộng 9.8% tương đương 7.2 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu và luôn nằm trong 1 trong 11 ngành HOT nhất Thế giới.

  Với tốc độ tăng trưởng hàng năm liên tục tăng, du học sinh không còn nỗi lo thất nghiệp sau khi ra trường. Chỉ riêng tại Châu Á , dự kiến từ năm 2012 đến 2022, toàn ngành sẽ tăng trưởng với mức kỉ lục là 7%, đi cùng với đó là nhu cầu nhân lực lên tới 62.000 người chỉ riêng tại Việt Nam.

   

  Không dừng lại ở đó, ngay tại Úc, chính phủ càng ngày càng quan tâm chú trọng đầu tư phát triển du lịch quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của không chỉ du khách nước ngoài mà gồm cả du khách nội địa. Nhân lực cũng là một phần quan trọng trong những kế hoạch phát triển đó, tuy nhiên Úc hiện thiếu tới khoảng 123.000 nhân lực mới. Bên cạnh nguồn nhân lực phổ thông, du lịch Úc cũng cần một lượng lớn nhân lực có tay nghề, kĩ năng cao. Theo như báo cáo Australian Tourism Labour Force Report (Giai đoạn 2022-2020), ngành công nghiệp không khói này hy vọng sẽ đón nhận thêm khoảng 30.000 nhân lực có tay nghề cao và khoảng 90.000 nhân lực phổ thông

  Mức đãi ngộ cao, cơ hội luôn rộng mở:

  Theo khảo sát của Payscale tháng 10/2016, mức lương trung bình của Ngành Du lịch khách sạn – Nhà hàng luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD tới 75.000 AUD/năm. Công việc của ngành không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn như thế mà còn rất nhiều cơ hội thăng tiến khi với tấm bằng Du lịch khách sạn – Nhà hàng Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên Thế giới, cộng thêm nỗ lực và chút may mắn, con đường thăng tiến tới những vị trí tốt hơn luôn luôn rộng mở. Ngoài ra đây cũng là một ngành nghề mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc bởi tính đặc thú rất riêng.

   

  Đối với chuyên ngành Nhà hàng, đây là một chuyên ngành đang nổi lên và có những bước phát triển mạnh mẽ. Theo khảo sát đánh giá cuả Bộ Du lịch Úc thì tới năm 2022, riêng chuyên ngành này có thể tạo nên tới gần 1 triệu việc làm mới đi kèm mức lương trung bình cụ thể từ 50.000 AUD đến 80.000 AUD/năm (Theo khảo sát của Payscale). Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng: Nấu bếp, làm bánh hoặc Quản trị nhà hàng… Tất cả nghề nghiệp đều có những cơ hội tuyệt vời cho những ai có cố gắng, nỗ lực biến ước mơ thành sự thực.

  Úc – Lựa chọn hàng đầu để theo học Du lịch Khách sạn – Nhà hàng

  Không thể bỏ qua chất lượng đào tạo hàng đầu của nền giáo dục Úc. Với danh tiếng từ lâu về sự phát triển du lịch, nước Úc tạo ra những nhân lực giỏi cả lí thuyết nhưng đồng thời nhuần nhuyễn thực hành. Trong quá trình học tập, sinh viên được áp dụng những điều được học trên lớp vào thực tế với những doanh nghiệp hợp tác cùng nhà trường.

  Một điểm đặc biệt khi theo học Du lịch Khách sạn – Nhà hàng tại Úc là chương trình Thực tập hưởng lương. Trong quá trình học, hầu hết các trường tại Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian 6 đến 9 tháng đi kèm mức thu nhập từ 12.000 AUD – 30.000 AUD. Khoản thu nhập này sẽ giúp bạn phần nào trang trải chi phí khi đi du học cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, mở rộng mối quan hệ xã hội.

   

  Tùy theo nhu cầu cũng như kinh phí sẵn có, sinh viên có nhiều lựa chọn chương trình học: Chương trình cấp chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Những chương trình này có thể kéo dài từ 6 tháng tới 3 năm tùy theo quy định cụ thể.

  Một điểm thuận lợi khác cũng rất được các bạn du học sinh Việt Nam quan tâm là khả năng định cư. Theo quy định của Chính phủ Úc, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2 đến 3 năm để làm việc. Đây chính là cơ hội nền tảng cho những bạn có ý định ở lại xin định cư tại “xứ sở chuột túi” này.

  Blue Mountains & William Blue – Những trường hàng đầu Úc về đào tạo Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng

  Blue Mountains International Hotel Management School được thành lập năm 1991 và được các nhà tuyển dụng đánh giá là trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng bậc nhất tại Úc (Theo Best International Hotel Management School, Australia & Asia Pacific – TNS survey 2013). Bên cạnh đó trường cũng được nhiều tổ chức uy tín như EUHOFA, ISES, MEA, CAUTHE công nhận chất lượng đào tạo và bằng cấp. Trường có 3 campus tại: Leura, Sydney, Tô Châu, kèm theo 4 kì nhập học linh hoạt hàng năm, tất cả đều đào tạo theo mô hình Khách sạn – Nhà hàng tiêu chuẩn của Úc. Sinh viên tốt nghiệp được đánh giá rất cao bởi nhà tuyển dụng, cơ hội thăng tiến luôn rộng mở. 97% sinh viên học xong có việc làm phù hợp trong vòng 3 tháng, 70% sinh viên được đảm nhiệm vị trí cấp quản lí trong vòng 5 năm sau tốt nghiệp và 12% sinh viên tốt nghiệp đã và đang giữ những chức vụ quản lí cao cấp ở những Công ty, Tập đoàn Du lịch Khách sạn – Nhà hàng lớn. Một món quà hấp dẫn: Trường Blue Mountains China đảm bảo cấp học bổng trị giá 30% học phí áp dụng cho năm học đầu tiên tại Tô Châu – Trung Quốc và 25% cho các năm tiếp theo tại Sydney – Úc, trong khi các bạn đăng ký trực tiếp học tại Úc chỉ đươc học bổng khoảng từ 5% – 10%. Hơn nữa, những Sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu Tiếng Anh đầu vào sẽ được hỗ trợ học Tiếng Anh miễn phí khi nhập học tại Tô Châu. Ngoài ra mức thu nhập được đảm bảo trong kỳ thực tập và làm thêm ngoài giờ giúp sinh viên và gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí học tập

   

  William Blue College được thành lập năm 1990 bởi một nhóm chuyên gia hàng đầu trong ngành với mục tiêu truyền kiến thức, đam mê nghề nghiệp tới các sinh viên và trở thành trường đào tạo Quản trị Du lịch Khách sạn – Nhà hàng đầu tiên tại Sydney. Trường tự hào là nơi đào tạo chuyên ngành trên đứng TOP 2 tại Úc và đã được công nhận bởi các Hiệp Hội Ngành Du lịch Khách sạn trên Thế giới. Với hơn 25 năm lịch sử kinh nghiệm, William Blue là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội các trường Khách sạn tại Úc – Thành viên tổ chức Giáo dục THINK. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney – được bao quanh bởi nhiều khách sạn, nhà hàng 4 – 5 sao, sinh viên trường nghiễm nhiên có nhiều cơ hội làm việc, thực tập hơn cả trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Khu học xá trường được đầu tư bài bản, hiện đại với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Nổi bật nhất trong đó là “William Blue Dining” – Nhà hàng 70 chỗ ngồi nằm trong TOP 10 nhà hàng tuyệt vời nhất tại Sydney mà nếu muốn được dùng bữa, bạn cần đặt trước ít nhất 1 tháng. Nhưng điểm đặc biệt ở đây chính là việc nhà hàng được trực tiếp điều hành, phục vụ bởi các sinh viên đang theo học William Blue College – dưới sự giám sát đúng quy chuẩn nhất của những chuyên gia – giảng viên nhà trường.

  Để giúp quý vị phụ huynh và các em học sinh có cơ hội tìm hiểu về Du học Úc ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng, Eduviet Global xin tổ chức hội thảo:

  “Du học Úc ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng: Lựa chọn tối ưu cho việc làm và định cư”

  *Hội thảo có sự tham gia của Đại diện tuyển sinh trường William Blue và Blue Moutains

  Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội:

  Thời gian: 9:00, thứ 7 ngày 12/11/2016

  Địa điểm: Tầng 10 Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cách ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy 20m, đối diện tòa nhà Hadico 6)

  Điện thoại: (024) 730 86 000 – nhánh 2. Hotline: 0985 701 001

  Đăng kí trực tuyến

   

  Lưu ý:

  1. EduViet khuyến khích ĐĂNG KÍ ONLINE để được hỗ trợ và chuẩn bị tài liệu cho bạn tốt nhất

  2. Hội thảo được tổ chức hoàn toàn MIỄN PHÍ và mở cửa tự do

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngành Du Lịch Và Lữ Hành Tại Úc
 • Vé Máy Bay Đi Ả Rập Xê Út Giá Rẻ, Khuyến Mãi Với Đại Lý Đặt Vé Trực Tuyến Vivavivu.com
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Úc – Cách Nào Nhanh Chóng Mà Hiệu Quả?
 • Singapore (Một Ngày Tự Do) (Siêu Tiết Kiệm) / Du Lịch Singapore / Tour Nước Ngoài / Tours / Nexus Travel
 • Lịch Trình Du Lịch Singapore 3 Ngày 2 Đêm Siêu Tiết Kiệm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100