Top 1 # Visa Du Lịch Úc Tự Túc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc

Hiện tại bạn đang muốn đi du lịch Úc tự túc? Bạn còn băn khăn về thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về loại visa.

Giới thiệu về nước Úc

Úc có tên gọi chính thức là Thịnh vượng chung Úc. Quốc gia này có diện tích lớn thứ sáu thế giới. Nó được biết đến với cái tên “lục địa đảo”. Người Úc bản địa sinh sống ở Úc ít nhất hơn 40000 năm trước. Đến đầu thế kỷ 18, Anh Quốc tuyên bố quyền sở hữu với lục địa này. Sau đó vào thế kỷ 19, quốc gia Úc chính thức ra đời. Cái tên Australia có nghĩa là “phương nam”. Những huyền thoại về “một vùng đất chưa được biết đến ở phương Nam” đã có từ thời La Mã. Đặt vé máy bay giá rẻ trên VietAir và hành trình khám phá huyền thoại này của bạn bắt đầu.

Visa là gì? Visa du lịch tự túc là gì?

Visa còn được gọi là thị thực nhập cảnh. Đây là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư một quốc gia để xác minh cá nhân có được phép nhập nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia đó trong khoảng thời gian quy định hay không. Khoảng thời gian lưu trú được dựa trên quy định các trường hợp cụ thể như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Visa có hai loại là visa di dân và visa không di dân. Với mục đích đi du lịch nước Úc, bạn sẽ cần đến visa không di dân.

Visa phổ biến hiện nay cho mục đích du lịch là visa 600. Trong đó nó được chia làm 3 loại khác nhau. Đó là visa du lịch thăm thân nhân, visa du lịch thương mại và visa du lịch tự túc. Visa du lịch tự túc khác hai loại kia ở chỗ nó không cần bất kỳ bảo lãnh từ một cá nhân hay đơn vị tổ chức nào. Ngoài ra visa này được xin ở Việt Nam. Còn visa thân nhân được xin ở nước Úc. Vì không cần bảo lãnh nên bạn sẽ phải chứng minh năng lực tài chính của mình. Có rất nhiều cách để chứng minh mà chúng ta sẽ đề cập trong phần sau.

Thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc

Để xin visa đi du lịch ở Úc tự túc, bạn sẽ phải nộp hồ sơ cho cơ quan thị thực của Australia. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm:

Mẫu đơn xin cấp phép visa

2 ảnh cỡ 4×6

Bản sao có công chức chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, …

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đi làm: Giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Như đã nói ở trên, do không cần tổ chứ hay cá nhân nào bảo lãnh nên visa tự túc phải kèm chứng minh năng lực tài chính. Có rất nhiều cách cho bạn chứng minh. Bạn có thể sử dụng sao kê ngân hàng trong thời gian gần đây. Hoặc bạn dùng chính số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình cũng được. Một cách khác nữa là sử dụng những giấy tờ có giá. Có thể kể đến như giấy sở hữu đất, giấy sở hữu xe máy, ô tô, … Bạn cũng có thể nhờ một tổ chức hay cá nhân nào đó đứng ra bảo lãnh tài chính cho mình để xin visa đi du lịch Úc tự túc.

Thời hạn và chi phí xin visa du lịch Úc tự túc

Về mặt thời hạn, visa của bạn sẽ có thời hạn tối đa là 12 tháng.

Còn về chi phí, bạn sẽ trả 4 khoản chi phí sau đây:

Phí thị thưc: 135 AUD/ đương đơn, tương đương với 2.390.000đ

Phí nộp hồ sơ: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc

Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc

Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000đ/ đương đơn

Như vậy, để có được visa du lịch Úc, bạn sẽ mất khoảng gần 3 triệu đồng. Thời gian làm visa là gần 2 tuần. Mẫu sinh trắc học là việc bạn sẽ phải lấy dấu vân tay hoặc chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Còn phí nộp bổ sung hồ sơ bạn sẽ không cần phải nộp nếu bạn đã cung cấp thư yếu cầu bổ sung của Lãnh sự quán hay Đại sứ quán.

Địa chỉ làm visa du lịch Trung Quốc tự túc

Hiện nay có 2 cách để bạn làm visa. Đầu tiên là thông qua bên thứ 3. Bạn tìm các công ty dịch vụ và nhờ họ làm visa cho mình. Lệ phí dao động từ 60USD trở lên. Một cách khác là nộp hồ sơ xin làm visa du lịch Trung Quốc tự túc tại cơ quan thị thực của Úc. Tại miền Bắc, bạn liên hệ địa chỉ tháp Gelex tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Hà Nội. Ở Đà Nẵng, bạn nộp hồ sơ tại tầng 6, tòa nhà ACB, 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu. Còn ở Hồ Chí Minh bạn liên hệ tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc

Đi du lịch Úc cần xin loại visa nào?

Thời hạn visa du lịch Úc

Lệ phí xin visa Úc du lịch

Thời gian xét duyệt visa Úc

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Hướng dẫn đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ, làm thủ tục xin visa Úc

Câu Hỏi Thường Gặp về Visa Du Lịch Úc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Có rất nhiều loại visa Úc, nhưng để xin visa đi Úc du lịch, thì du khách cần xin loại visa 600 Úc diện du lịch.

Visa 600 Úc diện này dành cho những người muốn đến Úc với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng, đáp ứng các điều kiện xin visa du lịch Úc bên dưới.

Không có quy định cụ thể nào về thời hạn visa Úc mà Đại Sứ Quán sẽ cấp cho mỗi đương đơn, mà sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp. Thông thường, visa Úc có thời hạn từ 1 đến 3 năm, tính từ ngày cấp visa. Tuy nhiên, thời gian lưu trú đối với từng loại visa lại khác nhau, cụ thể như sau:

Visa Úc 1 năm 1 lần: đương đơn được phép lưu trú tối đa 3 tháng.

Visa Úc 1 năm nhiều lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng/1 nhần nhập cảnh Úc.

Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: đương đơn được phép lưu trú 3 tháng 1 lần hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Thời gian lưu trú được tính từ ngày đương đơn được cấp visa mang visa nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, ngày này phải trước ngày hết hạn ghi trên visa.

Khi nhận được kết quả visa Úc, bạn nên kiểm tra kĩ thời hạn visa Úc mà mình được cấp, ngày visa bắt đầu có hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình vi vu Úc cho phù hợp.

Có 2 cách để xin visa Úc đó là xin visa Úc online tại Bộ Nội vụ Úc hoặc xin visa Úc tại VFS Global Úc. Do đó, mức phí visa Úc du lịch cũng có sự chênh lệch theo các hình thức nộp này. Cụ thể như sau:

Phí xin visa Úc online tại Bộ Nội Vụ Úc

Khi xin visa Úc online trực tiếp tại Bộ Nội Vụ Úc, bạn sẽ cần nộp các khoản phí sau:

Lệ phí visa Úc (phí lãnh sự): 145 AUD (~2.250.000 VNĐ).

Phí sinh trắc học (nộp tại VFS Global Úc): 453.000.

Như vậy tổng phí xin visa Úc theo diện này hiện nay là 2.703.000 VNĐ. Ngoài ra, khi thanh toán lệ phí visa Úc online, bạn sẽ mất thêm một khoản phí chuyển khoản nhỏ không đáng kể.

Phí xin visa Úc tại VFS Global Úc

Nếu bạn chọn nộp hồ sơ xin visa đi Úc tại VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc thành phố Hồ Chí Minh, thì phí xin visa Úc bao gồm:

Lệ phí xin visa Úc (phí lãnh sự): 145 AUD (2.250.000 VNĐ)

Phí nộp hồ sơ và sinh trắc vân tay: 477.000 VNĐ

Phí bổ sung hồ sơ ( không áp dụng cho trường hợp đương đơn bổ sung lần đầu tiên hoặc xuất trình thư yêu cầu bổ sung từ Lãnh sự/ Đại sứ quán): 334.000 VNĐ/lần.

Như vậy, nếu lần đầu bạn đã nộp đủ hồ sơ và không có yêu cầu bổ sung thêm từ Lãnh sự/ Đại sứ quán, thì phí visa Úc tại VFS Global Úc hiện nay là 2.727.000 VNĐ.

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Úc từ lúc nộp đủ hồ sơ hợp lệ đến lúc nhận kết quả visa là 3 đến 4 tuần tùy vào chất lượng hồ sơ xin visa Úc của bạn. Nếu bạn có lịch sử đi lại tốt, đã từng đi những nước phát triển, chứng minh được tài chính tốt và có mối ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam thì thời gian xét duyệt visa Úc sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm hoặc khi hồ sơ của bạn chưa đủ và cần bổ sung thêm, thì thời gian làm visa du lịch Úc sẽ lâu hơn.

Do vậy, theo kinh nghiệm xin visa Úc của VISANA, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa Úc khoảng 2 tháng trước ngày dự định đi Úc để đảm bảo không bị lỡ kế hoạch.

Bất kể bộ hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần đầy đủ 4 yếu tố đó là:

Hồ sơ nhân thân,

Hồ sơ chứng minh công việc.

Hồ sơ chứng minh tài chính, và

Giấy tờ chuyến đi.

Bạn hoàn toàn có thể tải MIỄN PHÍ trọn bộ hồ sơ visa Úc theo đường link bên dưới

1. Hộ Chiếu

Hộ chiếu cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa Úc là hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn ít nhất 06 tháng và bản sao y hộ chiếu (bao gồm trang hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh).

Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ, hãy nộp kèm theo hồ sơ xin visa Úc để nâng cao tỷ lệ đậu visa Úc của mình.

2. Ảnh xin visa Úc

Bạn cần chuẩn bị 02 visa Úc, đáp ứng các điều kiện sau:

Kích thước ảnh 4*6cm,

Ảnh chụp hết khuôn mặt, lộ rõ ngũ quan

Nền trắng, trang phục màu sẫm,

Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ,

không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai.

3. Sao y chứng minh thư nhân dân

4. Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

5. Sao y giấy khai sinh

6. Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng

7. Mẫu đơn xin visa du lịch Úc (mẫu 1419)

Mẫu này là mẫu bằng tiếng Anh, và bạn có thể dễ dàng hoàn thành tờ khai này theo hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Úc này.

8. Tờ khai thân nhân xin visa Úc

9. Hồ sơ chứng minh công việc

Phần hồ sơ công việc xin visa Úc sẽ khác nhau tùy vị trí công việc hiện tại của đương đơn, cụ thể như sau:

Nếu là nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;

Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Đơn xin nghỉ phép nêu rõ lý do đi du lịch Úc;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Bản sao Đăng ký kinh doanh;

Bản gốc Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất của Công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

Đơn xin nghỉ phép (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Bản sao Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

10. Hồ sơ chứng minh tài chính visa du lịch Úc

Để chứng minh tài chính xin visa Úc du lịch, đương đơn cần chuẩn bị:

Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 Đôla trở lên, gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương;

Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

Xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Lưu ý: Có những trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu, khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa Úc du lịch. Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

11. Giấy tờ chứng minh kế hoạch du lịch Úc để xin visa

Trong phần này, bạn cần chuẩn bị:

Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Úc khứ hồi

Giấy xác nhận đăng ký khách sạn

Lịch trình du lịch Úc tự túc. Lịch trình này nên chuẩn bị càng cụ thể chi tiết càng tốt.

Bảo hiểm chuyến đi. Theo kinh nghiệm xin visa Úc của VISANA cũng như nhiều người, bạn không được bỏ qua loại giấy tờ này vì nó là minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn được tư vấn để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Úc logic nhất, để đạt được tỉ lệ đậu visa cao nhất, hãy gọi cho VISANA theo số điện thoại 1900 0284. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên phân tích hồ sơ, để phát hiện các điểm yếu trong bộ hồ sơ, khai thác các thực tế hiện có của đương đơn để điều chỉnh và xây dựng một bộ hồ sơ mạnh nhất có thể.

Hiện nay, có 02 cách để xin visa Úc, đó là xin visa Úc online qua Bộ Nội Vụ Úc, và xin visa Úc qua Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVAC – VFS Global), không phải qua Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Trong bài viết này này, VISANA sẽ hướng dẫn bạn chi tiết làm thủ tục xin visa Úc tại AVAC – VFS Global, còn để xin online, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn xin visa Úc online này.

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVAC – VFS Global) có 3 địa chỉ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng, cụ thể như sau:

VFS Global úc Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải,Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, 10000, Việt Nam

VFS Global Úc tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

VFS Global Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-15:00

Thời gian nhận kết quả: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-17:00

Tổng đài hỗ trợ: từ 09:00 sáng đến 01:00 chiều, Thứ Hai-Thứ Tư-Thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.

Cho người xin visa Úc ở Việt Nam: 1900565639

Cho người xin visa Úc ở nước ngoài: +84 – 28 – 35212000

Email: [email protected]

Thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc tại VFS Global Úc bao gồm các bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Đương đơn cần chuẩn bị trọn bộ checklist hồ sơ xin visa Úc du lịch nêu trên và chuẩn bị phí xin visa Úc bằng tiền Việt Nam.

Bước 2. Đặt lịch hẹn visa Úc

Đầu tiên, để nộp hồ sơ tại VFS Úc, bạn cần đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online. Để làm thế, bạn truy cập vào https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

Nếu bạn đã từng có tài khoản ở đây, bạn chỉ cần ấn vào từ điền thông tin để đăng nhập, còn nếu chưa có tài khoản thì đăng ký bằng cách nhấp vào New User? (Người dùng mới).

Lúc này bạn điền đầy đủ thông tin, nhập Capcha và nhấp vào nút Submit (Nộp).

Bây giờ chính thức đến bước Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc tại VFS Global.

Các thông số bạn cần điền như sau:

Visiting country (nước đến): Australia

Residing country (nước bạn đang ở): Vietnam

Centre (Trung tâm): Chọn nơi bạn sẽ nộp hồ sơ (Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh)

Purpose of travel: Tourist (Du lịch)

Lúc này, bạn cần điền đầy đủ thông tin chính xác của đương đơn xin visa Úc, bao gồm:

Passport Number: số hộ chiếu

Date Of Birth (DD/MM/YYYY): ngày tháng năm sinh theo đúng định dạng yêu cầu (ngày (2 chữ số)/tháng (2 chữ số)/năm (4 chữ số)

Passport Expiry Date: ngày hết hạn hộ chiếu

Select Nationality: quốc tịch

First Name: tên

Last Name: họ

Gender: giới tính

Contact Number: điện thoại liên hệ

Email ID: email

Nếu bạn muốn thêm đương đơn, thì ấn tiếp Add Applicant. Còn không thì ấn Continue. Lưu ý: Bạn chỉ đặt lịch hẹn được tối đa cho nhóm 5 người.

Lúc này sẽ hiển thị màn hình Appointment Booking, chính là chỗ để bạn chọn thời gian lên lịch hẹn đến nộp hồ sơ tại VFS Úc. Ngày được phép chọn là những ô có màu xanh lá cây.

Lúc này bạn chọn ngày trước. Ngày bạn chọn sẽ được bôi màu hồng. Rồi bạn sang cột giờ bên tay phải chọn khung giờ.

Sau khi chọn xong thì nhấn Confirm.

Sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận kèm theo file đính kèm. Hãy in file đính kèm đó ra để nộp kèm hồ sơ đã chuẩn bị

Bước 3. Nộp hồ sơ tại VFS Úc

Đến ngày theo lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến 1 trong 3 địa chỉ VFS Úc ở trên để nộp và lấy mẫu sinh trắc học. Toàn bộ quy trình này mất khoảng 30 – 60 phút, bao gồm các bước sau:

Đến nơi, bạn vào gặp lễ tân để lấy số thứ tự và ra ngồi chờ tới lượt

Khi nghe đến số thứ tự của mình, bạ hãy mang hồ sơ đến nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Nhân viên này sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn và trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn di chuyển sang quầy thu phí. Phí này có thể đóng bằng tiền mặt (VND) hoặc quẹt thẻ.

Nộp phí xong, bạn ngồi đợi để lấy sinh trắc học.

Sau khi lấy sinh trắc học xong, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả theo lý thuyết từ 2 đến 4 tuần. Thời điểm nhận kết quả visa của bạn có thể sớm hơn hoặc trễ hơn tùy thời điểm bạn nộp cũng như hồ sơ của bạn.

Bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua email. Nếu thế bạn sẽ được cập nhật thông tin về tình trạng hồ sơ xin visa Úc của bạn qua từng bước xử lý cho đến khi có kết quả visa.

Một số lưu ý khi chụp ảnh và lấy sinh trắc tại VFS Úc:

Khi chụp ảnh, bạn không được để tóc che phủ hai phần mắt; không đeo kính; không đội mũ, khăn hoặc các vật dụng khác che lấp vùng mặt, tóc hoặc cổ (trừ một số trường hợp theo tôn giáo).

Trong trường hợp bạn có vết thương tạm thời, hình trang trí hoặc hình xăm henna trên ngón tay, bạn nên đợi vết thương lành hoặc hình trang trí mờ đi rồi mới đặt lịch hẹn nộp hồ sơ để có dữ liệu sinh trắc học chính xác nhất.

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi hoặc người khuyết tật đi lấy mẫu sinh trắc học, cha/ mẹ/ người bảo hộ hợp pháp sẽ được yêu cầu có mặt.

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Bước 5: Chờ nhận kết quả

Sau khoảng 3 đến 6 tuần, kết quả sẽ được trả qua email. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn có thể in file đính kèm. Đó chính là visa của bạn!

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt visa Úc của mình theo hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Úc.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc ở trên, VISANA tin rằng việc xin visa du lịch Úc không còn quá khó khăn với nhiều người. Điều bạn cần thực sự chú ý đó là các loại giấy tờ và thông tin điền vào đơn làm sao chứng minh được tính logic và hợp lý trước cơ quan cấp visa.

Nếu bạn vẫn cảm thấy việc xin visa Úc du lịch quá phức tạp, hoặc không có thời gian tự xin visa cho bản thân, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ visa Úc của VISANA, hỗ trợ bạn thủ tục thủ tục xin visa Úc từ A đến Z. Việc còn lại của bạn là nghiên cứu các tour tham quan hoặc tự lên lịch trình vi vu nước Úc cho riêng mình.

Visa Du Lịch Úc, Dịch Vụ Xin Visa Đi Du Lịch Úc Tự Túc Đậu 99%

Úc là một nơi du lịch lý tưởng, một đất nước xinh đẹp, thanh bình, được đánh giá là đất nước an toàn cao. Nếu bạn đang lên kế hoạch để đi du lịch Úc thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị hồ sơ để xin visa du lịch Úc thành công bạn nha.

Mùa hè tại Úc rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 03, đây cũng là thời điểm lý tưởng nhất để mọi người có thể du ngoạn tại đất nước xinh đẹp này.

Để có thể đi du lịch Úc trước tiên bạn cần phải có Visa. Hiện nay, cùng với Canada và Newzeland, Úc xét duyệt visa thông qua IOM (cục di trú) và lượng người du lịch Úc hàng năm ngày một tăng cao. Vì vậy họ xét duyệt hồ sơ khá kỹ lưỡng với nhiều loại giấy tờ khác nhau, bạn cần phải chứng minh thu nhập, tài sản và nhân thân.

Á Châu cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Úc với 15 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn những điều kiện cần và điều kiện đủ, tất tần tật về việc làm visa Úc để bạn có thể nâng cao hơn khả năng đạt visa của mình.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Úc

Hộ chiếu bản gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)

Giấy khai sinh (bản sao y, công chứng)

CMND (sao y bản chính, công chứng)

Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn 16 trang gồm cả trang trống, sao y bản chính)

01 hình 4×6 (nền trắng chụp không quá 6 tháng trước ngày nộp)

+ Giấy tờ nhà đất, ô tô, cổ phiếu, cổ phần,..

+ Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng ( tối thiếu 10.000$ )

+ Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Càng chứng minh được tài chính cao, khả năng đạt Visa càng cao

+ Bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động (có xác nhận của công ty), Sao kê lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty), Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

+ Bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế TNDN 02 năm gần nhất

+ Học sinh, sinh viên: xin xác nhận học sinh của trường, giấy nghĩ phép đi du lịch, có xác nhận đi du lịch từ cha mẹ, người bảo trợ.

Thời gian và địa điểm xữ lý hồ sơ xin visa của bạn

+ Hà nội: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội – Làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, Từ 8 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30 – Điện thoại: (84-4) 3736 6258 – Fax: (84-4) 3736 6259 – E-mail: [email protected]

+ Hồ Chí Minh:Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM): Tòa nhà PDD, tầng 8, 162 đường Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. – Làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, Từ 8 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ – Điện thoại: (84-8) 3827 7384 – Fax: (84-8) 3827 7385 – E-mail: [email protected]

Thời gian thụ lí: từ 2 – 4 tuần làm việc sau khi bạn nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin thị thực.

Lệ phí: Có 2 loại phí mà bạn phải đóng khi xin visa du lịch Úc là:

+ Lệ phí dịch vụ IOM: 350,000 VNĐ

+ Lệ phí xét duyệt đơn thị thực (VACs): 1,950,000VNĐ

+ Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm, và mức phí này không bao gồm phí dịch vụ

+ Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

+ Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với quý vị bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của quý vị.

+ Có thể lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm tài liệu để làm tham chiếu hoặc có thể yêu cầu quý vị đi khám sức khỏe trong một số trường hợp.

+ Khi đã có quyết định về bộ hồ sơ của các bạn, kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí. Nếu các bạn có thị thực Úc, các bạn nên in thông báo thị thực. Nước Úc hiện đang áp dụng chương trình thị thực điện tử, điều đó có nghĩa là các bạn không cần dán thị thực vào hộ chiếu. Thông tin về hộ chiếu và dữ liệu sinh trắc học của các bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu cần phải thay đổi thông tin, các bạn nên thông báo với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi các bạn sang Úc.

Khi hoàn thành tất cả các hồ sơ và làm theo quy trình như Á châu đã đề xuất, thì bạn đã nắm trong tay 90% cơ hội đạt visa. Nhưng chính bạn sẽ không thể kiểm soát, kiểm duyệt được tất cả các hồ sơ của mình, bạn sẽ không thể tự đánh giá chính xác mức độ đạt visa và có thể sẽ bị gọi lên bổ sung nhiều lần và phải bị phỏng vấn. Bạn không có mẫu xin visa? Bạn không thể tự dịch thuật giấy tờ? Bạn không có thời gian để đi lên đi xuống bổ sung hồ sợ?

Hãy để Á Châu giúp bạn thực hiện tất cả, bạn không cần làm gì cả

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đã xử lý thành công hàng chục ngàn bộ hồ sơ xin visa từ dễ đến khó, trong đó hơn 1.000 bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc. Á Châu minh bạch về khả năng làm việc, không nhận bừa hồ sơ, không ruồng bỏ trách nhiệm, không nhận tiền khi không hoàn thành công việc. Đặc biệt có cố vấn từ cựu Đại sứ quán.

– Tư vấn chọn diện đi nào phù hợp, tỷ lệ thành công cao nhất.

– Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đi Úc đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi để xin lại. Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

Du Lịch Úc Tự Túc

DU LỊCH ÚC TỰ TÚC – Sau bao nhiêu tháng năm nghe nói về nước Úc, về nhà hát Con Sò, về tùm lum tà la từ những người bạn xung quanh thì mình cũng đã đặt chân đến nước Úc để khám phá xứ sở chuột túi này. Quánh dấu thêm một “châu” nữa trong bản đồ du lịch của mình – Châu Úc. ^^

CÁC BÀI KHÁC VỀ DU LỊCH ÚC TỰ TÚC DU LỊCH ÚC TỰ TÚC: KHÁM PHÁ MELBOURNE – THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI DU LỊCH ÚC – TỰ TÚC KHÁM PHÁ SYDNEY REVIEW – SIM 4G & WIFI DU LỊCH CỦA GOHUB TẠI ÚC & NEW ZEALAND

Sau khoảng 10 ngày ở 2 thành phố lớn của Úc là Melbourne và Sydney, mình nhận ra… nước Úc này nó có nhiều điều ngộ ngộ, lạ lạ vãi chưởng =)))) Những điều đó tạo nên một nước Úc thú vị với mình. Àh mà, những cái này là cái nhìn của một đứa sống ở Việt Nam là chính nha 😛

1. Châu Úc không phải chỉ có nước Úc

Châu Úc chỉ là tên gọi khác của Châu Đại Dương – mà có lẽ là tên gọi phổ biến nhất – nên nhiều người vẫn nhầm tưởng Châu Úc chỉ có mỗi nước Úc. :)))

Thiệt ra là Châu Đại Dương có tới 14 quốc gia độc lập và 11 vùng lãnh thổ phụ thuộc nước ngoài lận. Tuy nhiên có 2 quốc gia bự đùng được nhiều người biết đến là Úc và New Zealand. Chứ còn các tên như là Fiji, Kiribati, Samoa,…. gì gì đó thì mấy ai nghe tới chúng đâu hen. :v

2. Chẳng ai biết bạn đã đi Úc nếu chỉ cầm cuốn Passport của bạn

Vì trên passport của bạn sẽ chẳng có dấu mộc nào của nước Úc cả, họ còn chẳng buồn coi tờ giấy visa đã cấp cho bạn nữa kìa.

Họ chỉ cầm cuốn Passport của bạn, xem thông tin trên tờ giấy Arrival Card mà bạn điền, hỏi vài câu đơn giản “giết thời gian” kiểu “đi với ai”, “ở đây bao lâu”,… trong khi làm vài thao tác trên máy tính, rồi trả passport cho bạn chứ chả stamp gì cả. Và lúc bạn xuất cảnh cũng vậy, không một dấu tích nào trên passport cho biết bạn đã đến Úc luôn đó :)))) làm tan vỡ giấc mộng có stamp mới trên passport cho oách xà lách của mình. :3

3. Bạn có thể được các nhân viên an ninh hỏi han liên tục tọi

Sau khi qua cửa xét nhập cảnh xong, bạn lại cầm passport và tờ Arrival Card để đến đoạn khai báo hải quan. Hỏi lại mấy câu hỏi tương tự ở trên, rồi lại hỏi là mang gì trong hành lý,… hỏi xong rồi cũng cho qua. Tưởng vậy là xong như những nước khá chứ, trong khi đợi chờ hành lý lại có thêm một vị cảnh sát khác lại hỏi tiếp :))) mấy vị này cứ đi loanh quanh khu vực chờ hành lý, đụng ai cũng hỏi :))) lúc mình vừa lấy hành lý xong, kéo đi thì lại một vị cảnh sát khác gần đó dừng mình lại rồi hỏi tiếp :)) Đến khi kéo ra cửa ra, trả lại cái Arrival Card, cho soi hành lý rồi mới thực sự là đã được vào nước Úc luôn đó :)) – Mình bay đến Melbourne trước và về từ Sydney vì giá vé đến Mel rẻ hơn là đến Syd. haha

4. Bạn có nguy cơ nộp phạt lên đến 420.000AUD và bị giam tù lên đến 10 năm

Nếu bạn mang trái cây, thịt-cá khô, mì gói, mật ong, các loại hạt giống, nuts, cây trồng,… vào Úc mà không khai báo ở Arrival Card. Nghĩa là không hoàn toàn cấm nhưng cần phải khai báo, khi đó bạn sẽ được trải qua phần kiểm tra các sản phẩm đó xem có đủ chuẩn để đem vào Úc hay có gây hại gì hay không. Tùy vào rủi ro mà bạn sẽ phải trả thêm các loại phí phạt khác nữa. Nói chung là, tốt nhất không nên đem mấy đồ đó chi cho mệt :)))) mang quần áo với cái thân đầy tiền là được rồi nha.

Chi tiết về những gì bị hạn chế mang vào Úc, các bạn sẽ thêm ở link này nha.

5. Sydney không phải là Thủ đô nước Úc

Haha. Cái thành phố mà bự nhất nước, được nhiều người biết đến nhất nước, có Nhà hát những cánh buồm nổi tiếng toàn thế giới… ấy thế mà không phải là thủ đô của nước Úc nha. Thủ đô nước Úc là Canberra cơ, cách Sydney tới 280km. 😛

Ngộ ha, thường thì Thủ Đô phải là nơi hoành tráng nhất nước chứ ha hoặc phải có gì đặc trưng nhất chứ ^^

6. Thời tiết lúc nào cũng ngược với phần đông thế giới :))

Vì Úc nằm ở phía Nam Bán Cầu nên có nhiều khác biệt về thời tiết với phần lớn các quốc gia khác. Như là mùa đông ở Châu Âu tuyết rơi trắng xóa thì lúc đó ở Úc bà con lại đang quần sọt, áo thun, dép lào ra phố, bãi biển nào cũng ngập tràn bikini nằm phơi nắng…

Còn đây là mình khi đi biển ở Sydney =))

Ngược lại, mùa hè ở Việt Nam mình thì lại là mùa đông ở nước Úc… haha. Nên Noel mà kêu qua Úc đón Noel là nó sai lắm :))) chẳng thấy cây thông Noel như trời Tây hay trai gái trong những chiếc áo khoác dày cộm đâu. :)))) Đây là cây thông bự nhất ở Melbourne mà mình thấy nè =)))

Tiện đây nói luôn về mấy mùa ở Úc nàh:

Mùa Xuân: Tháng 9 – tháng 11

Mùa Hè: Tháng 12 – tháng 2

Mùa Thu: Tháng 3 – tháng 5

Mùa Đông: Tháng 6 – tháng 8

7. Bạn có thể mất hơn 27 năm để đi hết các bãi biển ở Úc

Úc được đại dương bao quanh nên chẳng có gì lạ khi ở Úc có nhiều bãi biển cả đúng hông, nhưng mà có tới gần 10,000 bãi biển ở một đất nước thì… quá đáng lắm luôn áh! :3 Nếu mà mỗi ngày bạn đi một bãi biển thì bạn sẽ mất hơn 27 năm để đi hết bãi biển ở nước Úc. Nên qua đây chỉ cần quẩy túi đồ với những chiếc quần bơi, đồ bơi là tha hồ vùng vẫy tắm biển ha, tắm bãi này xong thì đi vài bước lại tới bãi khác, lại bung đồ ra tắm tiếp :))) mệt thì nghỉ :)))

Trong số hàng chục ngàn bãi biển ấy, nổi tiếng nhất *với khách du lịch* là bãi biển Manly và bãi biển Bondi ở Sydney mà bà con thường hay check-in ih. 😛

8. Hồ bơi yêu thích của dân địa phương Sydney có lẽ là Rock Pool

Rock-pool được hình thành bằng việc “vây đá” khu vực sóng biển đánh vào các bờ đá lại thành cái hồ, rồi sóng biển cứ liên tục đánh vào cái hồ ấy và nằm yên ở đấy cho dân địa phương tắm :)) đơn giản vậy thôi nhưng tắm hồ bơi bằng nước biển thì còn gì tuyệt hơn nữa 😛 Thêm nữa là ở các Rock pool này không nhiều khách du lịch mà thường là dân địa phương đến tắm thôi àh, nên không bị đông quá. ^^

9. Dân số của Úc thua xa “dân số” của Kangaroo và Cừu

Thiệt luôn đó. Theo thống kê mới nhất mình biết, dân số Úc khoảng gần 25 triệu dân thì số lượng Kangaroo ở đây đã lên đến con số 50 triệu con và số lượng Cừu khoảng hơn 75 triệu con. Tỉ lệ toàn gấp 2-3 lần dân số Úc không hà.

Đến mức chính quyền Úc còn khuyến khích người dân “chịu khó” ăn thịt Kangaroo hơn nữa mà =)) Thịt 2 con này ngon và rẻ lắm nhé. :”)

10. Chẳng dễ gì để mua bia, rượu ở cửa hàng tiện lợi

Úc quản lý việc sử dụng bia, rượu tốt dã man luôn. Mình lang thang ở úc mấy ngày nắng nóng, thèm lon bia lạnh, vào 7Eleven để tìm mua bia lon thì không có, đi mấy cái thì không có, vào mấy cái cửa hàng tiện lợi ở quanh chỗ mình ở cũng không có. Hỏi ra mới biết là Úc cấm bán chất có cồn ở các cửa hàng này. Muốn mua là phải vào siêu thị, vào các cửa hàng chuyên bán đồ có cồn được cấp phép và phải trình passport để chứng minh bạn trên 18 tuổi mới được vào – họ chỉ hỏi khi nhìn mặt bạn quá non (mà hiểu là quá trẻ đi cho nó tích cực – haha).

11. Xếp hàng đi quẩy =))

Nói đến bia rượu mới nhớ, để vào night club, bars này kia bạn phải xếp hàng đó. Bữa mình vô tình đi ngang một con hẻm ở George (Sydney) thì thấy bà con ùa vào xếp hàng, Security đứng quanh đó để giữ trật tự, mình đi vào thì chẳng thấy có gì đặc biệt bèn hỏi anh Security thì ảnh nói là “xếp hàng để vào night club” đó. Vì tùy không gian của night club mà Úc cho một lượng người nhất định vào quán thôi nên để vào được bạn phải xếp hàng là điều dễ hiểu. haha. Kỳ hơ, ở Việt Nam mình là chơi banh nóc chứ chả ai nghĩ gì tới chuyện “lỡ mà… rồi sao thoát…” ha. :3

12. Uống nước vòi sạch hơn uống nước đóng chai

Lại nói về chuyện uống :)) ở Úc, uống nước từ vòi trong nhà, trong toilet, trên đường đi, ở công viên… còn sạch hơn là uống nước đóng chai nữa. :))) Nên chuyện vào nhà của một bạn ở Úc không thấy bình nước, chai nước là bình thường. Ai muốn uống là cứ cầm cái ly ra chỗ vòi nước ngay bồn rửa chén hoặc trong phòng tắm lấy mà uống. :))) bữa mình bị shock vì vụ này. Hỏi ra thì anh bạn ở bên Úc lâu năm mới nói: Chính phủ Úc còn khuyên người dân nên uống nước vòi kìa vì nước vòi họ đã lọc và kiểm tra qua hơn 150 bước, trong khi nước đóng chai chỉ khoảng 20 bước thôi. :v

Mà ở Úc, dễ gặp các vòi nước ngoài trời ở công viên hoặc những con đường trails lắm. Cứ mang chai nước ra mà refill thoải mái. 😛

13. Các shops đóng cửa sớm lắm

Phần lớn các cửa hàng mua sắm đều đóng cửa sớm lắm. Thường là khoảng 5h chiều àh, bất kể là mùa hè mặt trời lặn lúc 9h tối thì 5h chiều trời sáng tưng bừng họ vẫn đóng, mặc kệ dòng người, dòng khách du lịch ào ạt ra đường. Có lúc thì sớm hơn (khoảng 4h chiều) vào các ngày Chủ nhật hoặc đóng cửa cả ngày Giáng Sinh 25/12 và Ngày đầu năm mới 1/1. Mà cũng có lúc họ sẽ mở trễ hơn vào một ngày trong tuần, như là họ thường mở đến 9h tối vào ngày thứ Năm ở Sydney và ngày thứ Sáu ở Melbourne chẳng hạn. Ngộ ha.

Đấy là vì, với người Úc, thời gian dành cho gia đình là quan trọng nhất nên làm gì làm, dù là làm văn phòng hay là làm ở các cửa hàng thì nhân viên của họ vẫn xứng đáng để có thời gian bên gia đình và bên những người thân quan trọng nhất của họ.

14. Đi trams miễn phí khu CBD ở Melbourne

“Mình biết Chính phủ làm gì với tiền Thuế mình đóng” – là câu nói của anh bạn mình bên Úc khi chỉ cho mình thấy những lợi ích mà người dân Úc và khách du lịch đều có thể hưởng. Như là, ở Melbourne có hẳn một khu gọi là Free Trams Zone quanh khu CBD (Central Business District – đại loại là khu vực nhiều văn phòng), ai cũng có thể ra khu vực chờ Trams, nhảy lên Trams và nhảy xuống ở điểm đến họ muốn.

Chỉ cần lên Trams này là đã có thể khám phá được nhiều điểm hấp dẫn ở Melbourne mà không tốn đồng nào như là chợ Queen Victoria, nhà thờ St. Patrick, bãi biển Brighton, trạm tàu Flinder,… Và ngày Giáng sinh, Tết Tây thì free hết các thể loại phương tiện công cộng. Quá đã!

15. Đi chơi quanh Sydney chỉ với 2.7$ vào ngày Chủ Nhật hàng tuần

Hay như là chỉ với 2.7$ là bạn có thể đi tẹt ga các phương tiện công cộng với Sydney với thẻ Opal vào ngày Chủ Nhật hàng tuần rồi, trừ các chuyến tàu ra Sân bay hay chuyến phà qua Manly thôi, còn lại là chơi banh nóc.

16. Miễn phí sử dụng lò nướng BBQ

Có rất nhiều khu để bạn cùng bạn bè, gia đình làm tiệc BBQ lắm. Đặc biệt là ở công viên và khu gần bãi biển, họ để sẵn bàn ghế, bếp nướng ở đó luôn, bạn chỉ cần đến mở bếp lên và nướng thôi. Tất nhiên, xong rồi phải dọn sạch là OK.

Đấy, có nhiêu đó ngày mà mình nhìn ra khá là nhiều điểm ngồ ngộ của xứ sở Chuột túi này rồi. Mà toàn những cái ngộ mà khiến cho mình thèm thuồng vì… ít ra là họ biết Thuế họ đóng được sử dụng như thế nào =)))

Comments