Top 19 # Visa Du Lịch Việt Nam / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Việt Nam / 2023

Nội dung:

Visa du lịch (kí hiệu: DL) là một trong những loại visa Việt Nam phổ biến nhất. Theo quy định hiện hành, nó có hiệu lực cho thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng (nhập cảnh một lần / nhiều lần) và có thể được gia hạn / cấp mới chỉ một lần sau khi đến Việt Nam. Tuy nhiên, theo quy định mới tại Luật 51/2019/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, thì thời hạn tạm trú của visa du lịch có chút thay đổi. Visa du lịch hiện có thời hạn tạm trú tối đa 30 ngày. Trường hợp visa du lịch (DL) có thời hạn trên 30 ngày, thì người có visa được cấp tạm trú 30 ngày và được xem xét gia hạn nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam.

Nói đơn giản, visa du lịch Việt Nam là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt nam với mục đích du lịch và không áp dụng cho người nước ngoài có ý định làm việc trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Các quy định chung về visa du lịch là gì?

Visa du lịch Việt Nam không bắt buộc với một số quốc tịch thuộc danh sách các nước được miễn thị thực Việt Nam.

Hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn đến Việt Nam (hộ chiếu tạm thời không được chấp nhận)

Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống để đóng dấu thị thực và nhập cư;

02 ảnh hộ chiếu hợp lệ

Phân loại visa du lịch Việt Nam

Hiện tại, bạn có thể xin visa du lịch thuộc các loại sau:

1 tháng nhập cảnh 1 lần (có hiệu lực 1 tháng với chỉ 1 lần nhập cảnh);

1 tháng nhập cảnh nhiều lần (có hiệu lực 1 tháng với nhiều lần nhập cảnh)

3 tháng nhập cảnh 1 lần (có hiệu lực 3 tháng với chỉ 1 lần nhập cảnh)

3 tháng nhập cảnh nhiều lần (có hiệu lực 3 tháng với nhiều lần nhập cảnh)

Lưu ý: Công dân có quốc tịch Mỹ có thêm một lựa chọn khác khi xin visa du lịch Việt Nam là loại 1 năm nhập cảnh nhiều lần.

Làm thế nào để đăng kí visa du lịch Việt Nam?

Thông thường bạn có 02 cách để xin visa du lịch Việt Nam, bao gồm:

Chi phí xin visa du lịch Việt Nam

Chi phí xin visa sẽ tùy thuộc vào phương thức bạn chọn để lấy visa.

Lấy visa tại đại sứ quán: chi phí sẽ thay đổi theo từng Đại sứ quán

Lấy visa nhập cảnh sân bay Việt Nam: bạn cần thanh toán 2 loại phí: (1) phí dịch vụ – được thanh toán trực tuyến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm việc với Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam để xin công văn chấp thuận thị thực cho bạn và sau đó gửi cho bạn qua email, (2) phí dán tem – được thanh toán bằng tiền mặt cho nhân viên Phòng Di Trú tại sân bay Việt Nam. Phí dịch vụ sẽ cố định theo từng loại visa, số lượng người đăng kí và thời gian xử lý còn phí dán tem sẽ cố định theo loại visa.

Ví dụ: bạn cần thanh toán khoảng $46 để xin visa du lịch nhập cảnh 1 tháng 1 lần (bao gồm 21$ phí dịch vụ thanh toán cho chúng tôi và 25$ phí dán tem thanh toán tại sân bay).

Đơn vị: USD/pax

Phí dịch vụ nói trên áp dụng với thời gian xử lý công văn thông thường là 2 ngày làm việc. Nếu bạn muốn làm visa khẩn, bạn cần thanh toán thêm:

10 USD/người để nhận công văn trong 1 ngày làm việc;

25 USD/người nếu muốn nhận công văn trong 4 giờ làm việc

50 USD/người nếu muốn nhận công văn trong 2 giờ làm việc.

► Kiểm tra phí visa du lịch của bạn

Thời gian xử lý

Tổng thời gian xử lý xin visa du lịch Việt Nam sẽ tùy thuộc vào phương thức bạn xin visa và cũng phụ thuộc vào các ngày lễ của Việt Nam và quốc tế.

Visa nhập cảnh sân bay: mất 2-4 ngày làm việc để xử lý công văn chấp thuận thị thực. Nếu muốn xin visa khẩn, bạn có thể lấy công văn trong 2-4 giờ làm việc.

Visa lấy tại Đại sứ quán: mất khoảng 5 ngày làm việc để nhận được công văn và các giấy tờ khác qua bưu điện.

Câu hỏi thường gặp

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam tại các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài có giống nhau không?

Tôi cần cung cấp những thông tin gì khi nộp đơn xin visa du lịch nhập cảnh sân bay Việt Nam?

Tôi là người Canada và chồng tôi là người Anh. Chúng tôi có thể xin visa du lịch 1 năm đến Việt nam không?

Gia hạn visa du lịch

Du Lịch Việt Nam Có Cần Visa? / 2023

DU LỊCH VIỆT NAM CÓ CẦN VISA?

Du lịch vào Việt Nam có cần visa hay không? Hay những trường hợp nào thì được miễn visa

nhập cảnh? Đây là hai trong rất nhiều câu hỏi mà khách hàng thắc mắc. Với bài viết này, Visa

Bảo Ngọc sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.

Khách nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần phải có visa hay còn có tên gọi khác là

thị thực hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Tuy nhiên, cũng có một số trường

hợp nhập cảnh vào Việt Nam được miễn visa.

– Người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài

– Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài hoặc đang

là công dân sống tại Việt Nam

Trong 2 trường hợp trên, sẽ được miễn visa nhập cảnh với thời hạn tạm trú không quá 06 tháng cho mỗi lần tiến hành nhập cảnh. Nhưng nếu trong trường hợp người nhập cảnh thuộc hai diện trên có hộ chiếu hoặc là giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (còn thời hạn ít nhất 01 năm) cùng giấy tờ chứng minh bản thân thuộc đối tượng được miễn visa. Giấy miễn visa sẽ có thời hạn tối đa không quá 5 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu/giấy tờ được phép đi lại quốc tế được cấp ít nhất là 6 tháng.

Hiệp định, thỏa thuận miễn visa song phương:

– Công dân mang hộ chiếu phổ thông của các nước Thái Lan, Malayxia, Singapo, Inđônêxia, Lào, Campuchia sẽ được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày; công dân Philíppin có thời gian tạm trú không quá 21 ngày; công dân Brunây và Mianma có thời gian được tạm trú không quá 14 ngày; công dân Chi-lê sẽ được tạm trú không quá 90 ngày và ngược lại.

– Tính đến tháng 8/2017, công dân của 81 nước mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam và ngược lại, bao gồm: Ác-hen-ti-na, Ác-mê-ni-a, A-déc-bai-dan, Ai Cập, An-ba-ni, An-giê-ri, Ăng-go-la, Áp-ga-ni-xtan, Ả-rập Thống nhất, Ấn Độ, Ba Lan, Băng-la-đét, Bê-la-rút, Bờ Biển Ngà, Bra-xin, Bru-nây, Bun-ga-ri, Ca-dắc-xtan, Cam-pu-chia, Chi-lê, Cô-lôm-bi-a, Cô-oét, Cô-xta Ri-ca, Crô-a-ti-a, Cu-ba, Đô-mi-ni-ca, Đức, En-xan-va-đo, E-xtô-ni-a, Ê-cu-a-đo, Hàn Quốc, Hung-ga-ri, I-ta-lia, I-xra-en, In-đô-nê-xi-a, I-ran, I-rắc, Kư-rư-gis-xtan, Lào, Ma-xê-đô-ni-a, Ma-lay-xi-a, Ma-rốc, Man-ta, Mê-hi-cô, Mi-an-ma, Mô-dăm-bích, Môn-đô-va, Mông Cổ, Mông-tê-nê-grô, Nam Phi, Nga, Nhật Bản, Ni-ca-ra-goa, Pa-ki-xtan, Pa-na-ma, Pa-ra-goay, Pê-ru, Pháp, Phi-líp-pin, Ru-ma-ni, Séc, Síp, Sri Lan-ka, Tan-zan-nia, Tây Ban Nha, Triều Tiên, Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Tuy-ni-di, U-crai-na, U-dơ-bê-ki-xtan, U-ru-goay, Vê-nê-du-ê-la, Xây-sen, Xinh-ga-po, Xéc-bi-a, Xlô-va-ki-a, Xlô-ven-ni-a, Xu-đăng.

Thời gian tạm trú sẽ được quy định rõ với từng đối tượng cụ thể theo pháp luật hiện hành.

Việt Nam sẽ miễn visa đơn phương cho công dân các nước:

– Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc sẽ được miễn visa với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày. Trong trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng sẽ được miễn visa áp dụng tương tự quy định này.

– Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN không phân biệt loại hộ chiếu được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

– Từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 31/12/2019, công dân các nước Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày, bắt đầu tính từ ngày nhập cảnh.

– Từ ngày 1/7/2015 đến hết ngày 30/6/2018, công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và I-ta-li-a không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

– Từ ngày 1/7/2015 đến hết ngày 30/6/2020, công dân nước Bê-la-rút không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Visa Việt Nam Lệ Phí 2022: Bao Nhiêu Một Trực Tuyến Chi Phí Visa Việt Nam? / 2023

Phí dịch vụ Visa Việt Nam (trả tiền trực tuyến)

Người nộp đơn phải trả trước phí dịch vụ cho chúng tôi thông qua một trong các lựa chọn thanh toán của chúng tôi để nhận mã thị thực, thư chấp thuận thị thực sẽ nhận được trong 2 ngày làm việc. Tuy nhiên, họ cũng có thể chọn visa KHẨN để tăng tốc quá trình và hoàn thành trong vòng 24 giờ làm việc (khẩn cấp) hoặc 4 – 8 giờ làm việc (siêu cấp bách). Kiểm tra bảng này ở trên.

Phí đóng dấu Visa Việt Nam (Phí chính thức của chính phủ)

Thị thực Việt Nam khi đến: Bạn sẽ phải trả phí dán tem này tại sân bay Việt Nam để được đóng dấu hộ chiếu của bạn. Thư chấp thuận của bạn sẽ được coi là bằng chứng pháp lý thừa nhận việc nhập cảnh của bạn vào Việt Nam bởi Cục xuất nhập cảnh Việt Nam..

Đơn vị tiền tệ được chấp nhận: Cán bộ xuất nhập cảnh thích nhận được thanh toán bằng đồng đô la Mỹ (bằng tiền mặt). Bên cạnh USD, bạn có thể trả bằng ngoại tệ mạnh khác (RMB, đô la Úc, Đôla Hong Kong, euro, vv). Tuy nhiên, tập tỷ giá hối đoái tại Di Trú Kiểm tra điểm là bình thường 5-10% cao hơn so với báo giá của các ngân hàng. Vì thế, bạn nên xem xét mà phù hợp với đồng tiền bạn nhất.

Để thuận tiện cho bạn, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay của chúng tôi.

Đối với thị thực gia hạn, Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Xử lý tiêu chuẩn: kết quả sẽ được gửi lại cho bạn trong vòng 2 ngày làm việc kể từ khi chúng tôi xử lý đơn đăng ký của bạn

Khẩn cấp 8 giờ làm việc: thêm 10 USD

Khẩn cấp 4 giờ làm việc: thêm 20 USD

Giờ làm việc xin visa từ 08:00 – 10:30 và 14:00 – 16:00 vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ quốc gia.

Dịch vụ bổ sung

Người Việt Nam Đi Singapore Có Cần Visa ? / 2023

Người Việt Nam đi singapore có cần visa ? Singapore là một đất nước tươi đẹp với con người thân thiện và môi trường thiên nhiên trong lành thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây du lịch hằng năm trong đó có rất nhiều du khách đến từ Việt Nam và đây là câu hỏi thường được nhiều du khách quan tâm.

MỤC LỤC

Trả lời câu hỏi cho người Việt Nam đi singapore có cần visa ?

Câu trả lời là theo thỏa thuận Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về chính sách miễn visa, thì công dân các nước Đông Nam Á (Thái lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, , Brunei, Myanma, Philippines, Lào, Campuchia) khi đi du lịch theo tour hay tự túc trong vùng lãnh thổ của nhau sẽ được miễn thị thực 30 ngày và không cần xin visa, do đó khi là công dân có hộ chiếu Việt Nam khi đi du lịch singapore sẽ được miễn visa 30 ngày với điều kiện phải có vé máy bay khứ hồi, có địa điểm lưu trú rõ ràng, có đủ tài chính trong thời gian lưu trú ở singapore. Tuy nhiên vào thời điểm bạn chính thức nhập cảnh Singapore thì cục Xuất Nhập cảnh Singapore mới là người đưa ra quyết định cuối cùng về việc cho phép bạn được cư trú ở singapore trong khoảng thời gian bao lâu.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi đi singapore ?

Hộ chiếu (passport)

Người Việt Nam đi singapore có cần passport ?

Người Việt Nam đi singapore bắt buộc phải có passport vì nó như một loại giấy tờ tùy thân để chứng minh các đặc điểm thông tin cá nhân và quốc tịch của người được cấp, hiểu theo cách đơn giản đây được xem như một chứng minh thư quốc tế để đi xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Trẻ em đi du lịch singapore có cần hộ chiếu không ?

Trẻ em đi du lịch singapore bắt buộc phải có hộ chiếu vì theo quy định quốc tế bất kỳ người nào đến hoặc đi từ một nước nào đó phải có hộ chiếu để chứng minh nguồn gốc đặc điểm cá nhân quốc tịch của người đó và trẻ em dưới 2 tuổi phải đi cùng bố mẹ và khi xuất nhập cảnh cần mang theo giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ với cơ quan quản lý

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi singapore được không ?

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng không thể đi singapore được vì theo quy định quốc tế hộ chiếu du khách phải còn hạn lớn hơn 6 tháng. Việc kiểm tra thời hạn hộ chiếu sẽ được nhân viên hãng bay kiểm tra khi bạn làm thủ tục checkin và khi nhập cảnh Singapore thì nhân viên an ninh ở Singapore sẽ kiểm tra lại một lần nữa thời hạn hộ chiếu trước khi cho phép bạn nhập cảnh. Do đó khi thấy hạn hộ chiếu dưới 6 tháng du khách nên đi làm mới hoăc gia hạn thêm.

Làm hộ chiếu đi singapore ở đâu ?

Để làm hộ chiếu đi singapore thì bạn đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trực thuộc Công an cấp tỉnh/ thành phố để nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu.

Hồ sơ và phí cấp hộ chiếu cần có:

01 tờ khai mẫu X01

02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

Lệ phí cấp hộ chiếu: 200.000 đồng/cuốn

Vé máy bay & khách sạn

Bạn cần đặt trước vé máy bay khứ hồi và khách sạn hoặc nơi lưu trú của bạn trong suốt thời gian ở Singapore và in vé nó ra để mang kèm theo vì khi nhập cảnh Singapore nhân viên an ninh sẽ kiểm tra hộ chiếu, vé máy bay và khách sạn bạn sẽ lưu trú. Bạn cần cung cấp thông tin chính xác rõ ràng để có thể thuận lợi nhập cảnh, trong trường hợp thông tin không rõ ràng khiến nhân viên an ninh nghi ngờ thì họ sẽ mời bạn vào phòng riêng để kiểm tra kỹ lại lần nữa với những câu hỏi chi tiết hơn.

Chứng minh tài chính

Bạn cần mang theo tiền mặt Singapore đô la hoặc mang theo thẻ tín dụng vì đôi khi nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn đưa cho họ xem số tiền bạn mang theo bao nhiêu để họ xem với số tiền đó bạn có đủ để lưu trú trong khoảng thời gian bạn khai khi nhập cảnh không. Theo quy định ở Việt Nam khi bạn xuất cảnh có thể mang tối đa 5000 USD và theo quy định bên Singapore thì bạn được mang tối đa 2000 SGD khi xuất cảnh.

Hành lí và trang phục

Bạn cần ăn mặc lịch sự, gọn gàn và tự tin khi làm thủ tục nhập cảnh và đặc biệt tuyệt đối không mang theo các vật dụng bị cấm ở sing như thuốc lá, kẹo cao su, lưu đạn, súng… Sau khi nhập cảnh bạn cần lưu lại phiếu nhập cảnh một cách cẩn thận vì khi xuất cảnh nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn đưa lại phiếu này cho họ kiểm tra để đảm bảo bạn lưu trú ở singapore đúng với thời hạn mà bạn đã khai báo trước đó (Nếu có nhu cầu khám phá singapore xem thêm http://www.dulichsingaporegiare.com/2012/05/du-lich-singapore-gia-re-nhat-2013-3n2d.html tại đây).