Top 9 # Xin Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Lịch Trình Và Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng

chào cccm ! 2 vck em định đi du lịch đà nẵng đổi gió. f1 3 tuổi. cccm cho em xin lịch trình và kinh nghiệm từ ăn uống đi chơi càng chi tiết các tốt ạ. em ở hn ạ. em cảm ơn

Cụ đi bằng phuong tiện gì, thời gian bao lâu ạ

ôi, em đi thành quen luôn rồi ý cứ đến thôi, thích đi đâu thì đi, thành phố bé tí ấy mà Có cái là Hải sản ý, thì cứ đi tùm lum có khi lại dễ ăn, hỏi xe ôm với taxi, nhân viên khách sạn, toàn bị đưa vào máy chém. Nhà em luôn dành tiền để đến quán Trung Gia một buổi duy nhất trong cả chuyến đi, quán đắt, nhưng sắt ra miếng. Kiểu ăn 1 lần đồ ngon cho nó đã mồm ý ạ. Còn quán ốc gì gì đó thì thấy ở đâu cũng ngon, rẻ như nhau cả, nhà em đi gần chục lần, trừ cái quán trên kia ra thì chưa từng đi lại quán cũ bao giờ

Nếu xuất phát từ Hà Nội thì cụ phải chịu khó đi sớm, vào Hà Tĩnh hoặc Quảng Bình ăn trưa, có thể ghé Huế chơi tầm 19 h đến Đà Nẵng (nếu cụ đã book phòng)

e đi máy bay ạ. từ hn vào đn em bay thẳng luôn ạ

giờ Google có thiếu đâu, lên tham khảo rùi thích đi đâu thì đi. E đi lần đầu đúng kiểu du lịch bụi, thuê xe máy chạy + ăn vỉa hè

chào cccm ! 2 vck em định đi du lịch đà nẵng đổi gió. f1 3 tuổi. cccm cho em xin lịch trình và kinh nghiệm từ ăn uống đi chơi càng chi tiết các tốt ạ. em ở hn ạ. em cảm ơn

Đà Nẵng đi bàl là hiul rồi cụ vào hội an đi ra cù lao chàm là chuẩn quanh Đà Nẵng chả có gì hay hơn

Đà nẵng có một số địa điểm tham quan nổi tiếng, tuy nhiên nó cũng như các nơi khác ở việt nam là tận thu, mặt khác do phát triển ồ ạt nên k còn được bình yên như cách đây 5 năm. Các điểm tham quan cách nhau hơi xa nên cần nhiều thời gian mới khám phá hết. Nơi đầu tiên cụ nên đến là Bà nà hill, cách tp khoảng 17km, cụ sẽ mất gần 1 ngày, sáng đi chiều về, có nhiều công ty làm dịch vụ tham quan Bà nà hill chọn gói bao gồm xe đưa đón, vé cáp treo, ăn trưa. Cụ google và gọi điện là xong. Gần dó có núi thần tài, cụ có con nhỏ đi không tiện. Chiều về cụ tham quan vài điển ở nội thành như sơn trà, ngũ hành sơn… Nơi tiếp theo Hội an, nên ngủ đây 1 đêm tham quan phố cổ khá thú vị, sạch sẽ, và thân thiện.( cách Đà nẵng khoảng 30km) Nếu có nhiều thời gian đi thăm cù lao chàm cũng thú vị, tuy nhiên có cháu nhỏ cụ nên cân nhắc. Cù lao chàm và hội an thuộc quảng nam cụ nhé. Về ăn uông nói thật là giờ rất tệ, xô bồ và chém cũng ác luôn. Cái này theo gu đồ ăn của mình thôi, mấy món ăn nổi tiếng giờ làm ăn tệ lắm nếu không quen dân ở đấy thì họ chỉ cho chỗ ăn thì đỡ hơn. Chúc cụ có chuyến đi vui vẻ.

Tưởng bác lái xe vào, chứ đi máy bay thì đơn giản. ĐN bé tí ở quanh tp đi đâu thì tự đi. Mất một ngày đi Bà Nà, núi thần tài thì nắng nôi con nhỏ chả chơi đc mấy đâu mệt cả người. Thuê ở hotel con xe máy tối cả nhà chở nhau lượn phố rồi đi ra biển cho vui. Hải sản giá bình dân thì quán Bé Mặn ở bãi Phạm Văn Đồng. Còn muốn sang chảnh thì cứ oách mà vô thôi. Mua đồ thì đến chợ Hàn Nghe nhạc thì đến Tiếng Duơng Cầm 67 Hoàng Văn Thụ, chơi nhạc xưa cực hay (nếu bác thích nhạc trẻ thì đừng đến).

các cụ mách em mấy địa điểm ăn ngon mà ko bị chặt chém với. lên thuê khách sạn nào đẹp giá vừa phải ở đà nẵng hả các cụ mợ

e đánh dấu hóng, tuần này e cũng vào ĐN. Các cụ cho e hỏi chỗ gửi xe nào an toàn có mái che ở Nội Bài với, e định lái xe đến và gửi qua đêm tại đó cho chủ động

Em cũng hóng lịch 3 ngày 2 đêm.

e đi máy bay ạ. từ hn vào đn

em bay thẳng luôn ạ

Cụ bay thì OK rồi, các địa điểm thì các cụ khác cũng đã tư vấn, gợi ý thêm cho cụ một số điểm tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn như chùa Linh Ứng, làng đá mỹ nghệ Non nước..hải sản thì nên ghé quán Mỹ Hạnh vì tươi, ngon

Gửi xe ở NB thì cụ qua đây: https://www.facebook.com/hoang.chung.thuc.89 Chạy xe qua T1, thả vợ con, hành lý xuống rồi phi vào bãi, họ sẽ có xe máy chở cụ ra T1, lúc về thì xuống rồi gọi, họ lại lấy xe máy ra đón cụ. Một số anh em trên này hay gửi, quen rồi thì đến gần SB gọi, họ chạy ra lấy xe mình về để ở bãi, hôm sau lúc về thì gọi, họ mang xe ra cho mình

Khách sạn thì mợ tìm mấy khách sạn ở mặt đường Võ Nguyên Giáp, kiểu A la carte, Belle Maison… đẹp, tiện

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng

Đi du lịch Đà Nẵng khá nhiều lần, mình đã đúc kết được một vài địa chỉ ăn uống rất ngon. Hi vọng sẽ thêm vào địa chỉ “bỏ túi” khi đi du lịch của mỗi gia đình.

Hải sản : Các bạn nhớ đến quán Bà Thôi, đường Lê Đình Dương nhớ ăn cua rang me sốt ngon vô đối, mực tươi nướng, các quán hải sản dọc bãi biển Mỹ Khê view đẹp, giá thành hơi cao hơn 1 chút, cuối đường Lê Đình Dương có khá nhiều quán lẩu, hải sản bình dân, cứ làm ít mực tươi hấp, ngao hoa nướng mỡ hành và kết luận bằng món Lẩu cá Cu (1 loại cá đặc sản ở Đà Nẵng đấy).

– Lựa chọn thứ 2 là quán Thơ Ý – ở cuối đường Sơn Trà Điện Ngọc, ngay sát bãi biển nhé. Quán này ăn ngon – bổ – rẻ lại phục vụ nhiệt tình. Các bạn có thể tham khảo các món như nghêu nướng mỡ hành, hàu nướng, mực chiên giòn…, giá vô cùng “hạt dẻ” nhé.

Tôm biển Đà Nẵng – Ảnh: Sưu tầm

Các món dân tộc: Mỳ Quảng – quán Bà Vị 155 Trưng Nữ Vương, bánh xèo + bún thịt nướng ở quán Bà Dưỡng ở Kiệt 11 Hoàng Diệu, bánh tráng cuốn thịt ở Quán Mậu 35 Đỗ Thúc Tỉnh – quán này dân địa phương hay ăn, chỉ bán bánh tráng cuốn thôi, hoặc quán Trần (có nhiều món khác như mỳ, bánh bèo) ở 300 Hải Phòng- quán này khách du lịch hay ăn.

Cháo: Quán cháo bà Hường 4 Hoàng Diệu, ở đây còn bán chả bò đặc sản Đà Nẵng ( giống giò bò nhưng vị hơi ngọt hơn, thơm mùi tiêu)

Chén cháo lươn thơm nóng, ngọt bùi đậm đà tình người dân xứ Đà Nẵng. – Ảnh: Hoi An Food

Món Trung Quốc: Nhà hàng Phì Lũ ở Nguyễn Trí Thanh – các món canh đậu hũ, cơm hành, cơm gà…

Cơm: Quán 3 Cá Bống 112 Nguyễn Tri Phương – cơm niêu cá bống Sông Trà kho tộ, ở đây còn bán mắm tôm chua ngon hơn cả của Huế đấy các mẹ ạ.

Trà, cafe: Trúc Lâm Viên – 5 Trần Quý Cáp nhé, quán trà cafe nhà cổ, không gian đẹp, đồ uống giá hợp lý, đầy đặn, có chỗ cho các con chạy nhảy.

Ốc mút ngon ở quán Hạnh hoặc quán Bé Hiếu đường Lê Duẩn – gần trường ĐH Ngoại Ngữ…

Chè: Quán Xuân Trang cũng trên đường Lê Duẩn, có bán cả nộm bò khô khá ngon.

Quà bánh mua về làm quà: Một món bánh có thể mang về làm quà: Bánh khô mè bà Liễu- bánh vừng giòn thơm. Góc Hùng Vương, Ngô Gia Tự, Cẩm Lệ – Ông Ích khiêm; bánh nổ, bánh lăn…

– Quầy thực phẩm Bé ti – Quầy 135 – Chợ Hàn Đà Nẵng: Chỉ cần gọi tới số 0511 837262 là được mang tận nơi , mình ra mua trả tiền rồi chủ hàng mang đến tận khách sạn cho mình

– Quầy mắm Chị Bé (Nhựt Hoàng): Quầy H34/6 K266, số điện thoại 0511582182 rất nhiều loại mắm ngon và cũng mang đến tận nơi luôn.

– Quầy Dì nuôi (136 Chợ Hàn – Sđt: 05113812417) – hoặc gọi số 01688919295 để mua đồ hải sản khô, cá, mực, bò, nai khô ăn liền ngon, đóng đồ cẩn thận, bán hàng thật thà, không “ship” hàng.

– Tré Bà Đệ – đặc sản Đà Nẵng tại 81 Hải Phòng.

– Ngoài ra tại chợ Hàn có thể mua đặc sản của các vùng lân cận với chất lượng tốt, ko mua sẽ tiếc đấy ạ như: tỏi và hành tím Lý Sơn, mạch nha- đặc sản Quảng Ngãi, thanh trà của Huế …

Chúc gia đình mình có một chuyến đi Đà Nẵng thật hạnh phúc và quan trọng là luôn luôn được thưởng thức những món ăn ngon mà không hề đắt đỏ nhé!

Tinh túy của Cao lầu nằm ở độ dai của mì và ngon của thịt heo. – Ảnh: Hoi An Food

– Cao lầu: Vạn lộc – 27 Trần Phú – 25k/bát cao lầu, có cả hoành thánh, bánh bèo bánh vạc, quán rất đông nên mọi người buổi tối qua sớm nếu ko sẽ ko có chỗ Cao lầu rất ngon, được dọn kèm với một loại chả (gói nhỏ dài như nem chua) cũng ngon ạ.

– Cao lầu mình ăn 2 tiệm Vạn Lộc TRần Phú quán này ăn dở rất nhiều so với quán Bắc Trung đường Trần Phú luôn. Người dân địa phương chỉ cho mình quán Bắc Trung, sau đó thấy dân du lịch ăn quán Vạn Lộc mình cũng ăn thử nữa thấy thua xa. Nhớ mãi hương vị Cao Lầu của quán Bắc Trung, em phục vụ rất dễ thương nói là nhà đó tồn tại 300 năm. Và 1 căn nhà phố cổ trị giá 300 cây.

– Hến trộn: 10k/đĩa kèm bánh tráng – Cẩm Nam, đi từ Hoàng Diệu qua cầu là đến Cẩm Nam, sẽ thấy một dãy các quán hến trộn, quán nàoc ũng ok, nhưng quán Thanh Châu thì chỉ có hải sản thôi, họ ko bán hến trộn nữa đâu ạ, mấy quán bên cạnh nhỏ hơn, trông bình dân, bàn ghế nhìn ra sông, hến làm khá ngon và rẻ, bánh tráng dập ăn chấm với một loại mắm nêm.

– Bánh bao, bánh vạc, bánh hoa hồng và hoành thánh chiên – 25-30k/đĩa: Quán “Lò bánh bao, bánh vạc…” đi thẳng từ Hai Bà Trưng, qua khách sạn Vĩnh Hưng 2 là thấy biển to đùng ạ.Quán này chuyên làm bánh giao đi các nhà hàng trong Hội An nên dảm bảo là ăn không hối hận tí nào, đặc biệt là hoành thánh chiên.

– Thịt xiên nướng – 3k/xiên, chè bắp – 3k/tô, da bì – 6k/tô … em ăn ở quán hàng rong bên đường gần giếng Bá Lệ rất ngon ạ, tương ớt cay tuyệt vời luôn.

– Giải khát buổi tối: Quán vỉa hè dọc bờ sông gần khu ẩm thực và chợ Hội An, nước dừa (8k/ly), nhà em uống 1 cốc nước mía + một quả dừa to uỵch và ngồi hóng gió bờ sông cả tối hết 20k thôi . Đặc biệt nước dừa rất ngọt và thơm.

– Bánh mỳ Phượng – rất ngon, 10k/ổ, ngay đầu chợ Hội An phía đường Hoàng Diệu. Bánh mì kẹp đầy đủ các loại thịt, bate, nước sốt, ăn vị lạ, béo bùi, ăn lúc bánh mì còn nóng giòn thì thật ko gì bằng Mà bánh mì ở đây ngon thật, ăn không cũng ngon í

Mì Quảng được xem là món ăn đặc trưng của Quảng Nam – Đà Nẵng – Ảnh: Sưu tầm Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Đà Nẵng

– Bánh Tráng Trần trên đường Lê Duẫn gần cầu sông Hàn.

– Mì Quảng 1A Hải Phòng mình ăn thấy ngon.

– mì Quảng:bà Vị 166 Lê Đình Dương, rất ngon, hơn hẳn Mỳ quảng ở 1A Hải Phòng

– Chè Cung Đình Huế đường Lê Duẫn gần Bánh Tráng Trần 7.000 cốc KHoai môn, đậu xanh

– Chè ngon Đà Nẵng lâu đời thì có chè XUÂN TRANG đó là cảm nhận của mọi người, nhưng em thích ngay góc đường Nguyễn CHí Thanh và Trần QUỐC TOẢN có cô bán chè cóc ngon lắm

– Sen thì chuyên về hải sản , Vỹ chủ nhà hàng 0905404845. Bạn cứ nói bạn của CHi hoặc Tĩnh Hồng Lâu Mộng thì sẽ được tính giảm giá đóa quán SEN, ngon nhất là mực cơm chiên mắm, hải sản tươi sống làm tại chỗ. Nếu thích ăn cháo cua đá hoặc ốc Vú nàng nướng có thể đặt trước nhà hàng 1 ngày để mua ở Cù lao Chàm. Em thì nghiệm món nộm rau càng cua ở đây , ngón tuyệt cú mèo, rau trộn có vị cua bể. Quán đông nên các mẹ nên gọi điện đặt trước vừa có chỗ lại vừa được đón tiếp cẩn thận. Hôm đầu lơ ngơ vào đặt món ăn ở đây, em giới thiệu với anh chủ quán, em là bạn của chị Chi chibusa, trời anh tiếp đãi cẩn thận như người nhà, giá thì ăn bét nhè hải sản mỗi người có 120 k. Quán làm tôm hùm cũng rất ngon

– Quán Hơn cách Palm đúng 700m, ngồi quán Hơn bãi cỏ đẹp hơn, bàn ghế gỗ chư k ghế nhựa như Sen, thoáng đãng hơn nhiều Ngồi sát biển, thức ăn thì tươi, ngon, ko mắc lắm. Quán nằm cuối con đường ven biển ĐN-HA, chỗ khúc quanh chuẩn bị rẽ vào đường Cửa đại. CHính xác quán tên là Hơn số 9. Nếu bạn có dịp vào quán ăn trưa mình khuyên nên ăn: Ngao nướng mỡ hành, mực cơm chiên mắm hoặc hấp, Mực lá nướng, tôm biển nướng, cháo cá cu, cơm rang, khoai chiên, cnah cải nấu thịt…..Nếu có hỏi thăm nói chuyện với chủ quán thì cứ nói là người quen của Thảo Cẩm châu hoặc Thảo Hà nội chắc sẽ được ưu tiên hơn chút xíu .

– chanh trong ĐN thơm ngon cực kì, thơm kiểu chanh Thái Lan, chanh Lào ấy, mẹ nào đã từng ăn chanh này chắc biết vị đậm đà của nó. Nên uống nước chanh là sự lựa chọn số 1 của tớ khi đi quán.

– quán Kim Ngưu, ĐN, gần ksạn Jimmy : tốt hơn hẳn, phục vụ nhiệt tình, không gian sạch sẽ hơn, đồ ăn cũng ngon hơn, giá thì tương đương Hùng Mập 1. gọi 1 con tôm hùm (chủ quán kêu tôm nửa cân 1,2tr/kg, tôm 3 lạng thì 900k/kg, con tôm của em 3,5 lạng giá vẫn 1,2tr/kg), 3 lạng chip chip hấp, thêm 1 bát cháo trắng nữa. Đồ ăn thì ngon miễn chê, tôm tươi ngon, chip chip ngọt hơn nghêu hấp, cháo trắng thì ngon tuyệt vời Tổng thiệt hại là 398K

– Cẩm Nam-ĐN ăn bánh đập và hến xào. Đi tuốt vào trong, ko biết cái quán có rặng trâm bầu là quán nào, em mò vào quán Phúc theo lời giới thiệu của người quen. 2vc gọi 1 cao lầu, 1 hến xào, 1 bánh đập, 1 chè bắp, vậy mà ăn cũng no căng, trả tiền thì rẻ bèo (hình như có hơn 30K)

– Bale well, em phục vụ bê ra 1 đống đồ, sợ ăn ko hết thì em ý nói :”anh chị cứ ăn thử đi, ko hết trả lại, em bê hết đồ ra cho anh chị ăn thử mà”. Trời, nghe mà ko tin vào tai mình nữa, mội thứ ăn 1 cái. Bánh xèo, nem lụi, thịt nướng, ram cuốn, ngon dễ sợ, no cũng dễ sợ. Lúc tính tiền cô chủ ra hỏi “hai đừa hồi nãy qua hả, ngon ko con, đừng ăn nhiều, ăn mỗi thứ 1 ít cho biết vị thôi”, trùi ui dễ thương hết sức á. Tính tiền cũng hơn 30K (5k/cái, ram cuốn 3k). Nhà hàng Bale Well là một nhà hàng mang đậm chất Hội An từ địa điểm, thực đơn đến phong cách phục vụ. Nhà hàng nằm ở số 45/51 đường Trần Hưng Đạo, phía bắc của khu phố cổ. Nhà hàng nằm ở trong một con ngõ nhỏ, bên cạnh giêngs Chàm cổ. Nhà hàng chỉ chuyên phục vụ các món đặc sản Hội An với thực đơn rất đơn giản chỉ bao gồm các món bánh xèo, nem lụi, thịt nướng, ram cuốn. Tất cả các món ăn ở đây đều được chế biến hoàn toàn từ nước giêngs với hương vị rất đặc trưng đậm chất Trung Bộ. Giá thành các món của nhà hàng rất phải chăng, bạn có thể tha hồ thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng đất này.

– BÁNH CANH RUỘNG: quán này cũng chỉ là bánh canh mà thôi, nhưng nó cũng hay hay, nó nằm ở đường HÀ THỊ THÂN, sau lưng trường chuyên LÊ QUÝ ĐÔN.

– Bún Mắm: nếu ở FURAMA thì có thể đi bộ ra đường Hồ Xuân Hương có quán bún mắm gần cafe Trung Nguyên, còn nếu ở phố thì nên ăn bún mắm TÂM ở đường Trần Kế Xương

– bánh tráng tương thì ăn ở đường Yên Bái sau lưng nhà thờ CON GÀ, cóc, me xoài, ổi, ốc hút

– Món gà lên mâm: Lòng gà nấu miến hoặc nấu cháo, ở giữa mâm là xôi nếp hương, xung quanh là thịt gà được xé trộn với rau răm. món này cũng lạ, nếu ở hội an thì nên đến trước ks AN PHÚ, có cái hẻm đi vào, bên cạnh chùa SƯ NỮ có quán PHƯỢNG HOÀNG.quán này ok

– Các chị vào ĐN nhớ ăn bê thui nhé, e ăn mấy bữa liền mà vưỡn thèm. Bạn em ở trong đấy dẫn đi ăn ở quán bê thui 100 Điện Biên Phủ ấy.

– Ở ĐN : 2 quán cafe đẹp phết, 1 là Piaggio, 1 là Kathy. Đồ uống ngon, giá ko đắt, khung cảnh đẹp. Đặc biệt quán Kathy – Lê Duẩn (ngay gần cầu Sông Hàn), phong cảnh lãng mạn, nội thất màu tím, có cây xanh, đài phun nước

– Một món bánh có thể mang về làm quà: Bánh khô mè bà Liễu. (Nhiều cơ sở sản xuất bánh tự nhận là “bà Liễu” lắm ). Mọi người có thể mua bánh ở đường Hùng Vương (gần Ngô Gia Tự) sẽ có bánh ngon. Giá rẻ và ăn bổ dưỡng.

– chị bé Ti (Quầy 135 – Mỹ Hương chợ Hàn). Chị ấy nhiệt tình lắm. Em vào hỏi mà chị ý lôi hết cái này đến cái kia cho ăn thử, mua hay ko cũng vậy. Bò khô sợi 200K, bò viên 250K, nai khô 350K, mực xé 210K, mực 1 nắng loại to 160K, me sấy 60K, tỏi lý sơn 90K (chị ấy nói đầu mùa có 70K thôi, giờ đắt rồi), hành tím 40K, ớt xanh 35K, bánh dừa nướng 13K, bánh khô mè 20k. Chị ấy có thể đóng túi lẻ để về chia quà cho dễ đấy ạ, em đóng túi 2 lạng. Đóng thúng gửi lại chị ý đem ra sân bay cho, đến nơi nhận hàng thanh toán hoặc thanh toán trước đều được.

Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của Quảng Nam, Việt Nam, cùng với món cao lầu.

Ngày nay khi nói đến mì Quảng không nhất thiết là nói đến món ăn đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng mà là nói đến một món ăn đặc trưng của người miền Trung nói chung. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ dòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ… Thông thường nước dùng rất ít.

Cũng chỉ là một món nem cuốn, gỏi cuốn bình dân như bao món cuốn khác, nhưng bí quyết chính là ở đĩa thịt heo luộc. Heo để mổ dứt khoát phải là loại nặng 70 kg, không ít hơn, không nhiều hơn. Từ con heo 70 kg đó lại chỉ lấy khoảng 5 kg thịt mông. Rồi từ đó lại chỉ lấy được khoảng 40% đủ tiêu chuẩn để làm món gỏi cuốn. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong. Mỡ có màu sắc khác là không đạt yêu cầu. Khi luộc cũng phải giữ lửa sao cho không chín nhanh quá, không chậm quá. Để giữ nguyên hương vị và để đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì các dụng cụ đều phải nhúng qua nước sôi trước khi động vào miếng thịt. Những thứ gia giảm khác, chỉ trừ rau sống, hành sống, chuối chát, còn bánh đa nướng, và bánh mì ướt (làm bằng bột gạo dùng gói kèm trong gỏi cuốn) cũng đều do quán tự làm để kiểm soát được chất lượng. Và, bí quyết cuối cùng để món ăn này mang đậm chất Quảng chính là bát mắm nêm thật cay, khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Đặc sản Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng – Ảnh: Sưu tầm Xem thêm: Các tour du lịch đến Đà Nẵng

Cơm gà thật sự là một món ăn ngon đặc trưng của phố Hội, nó hoàn toàn khác với cơm gà Tam Kỳ, cơm gà Đà Nẵng cả về hình thức lẫn cách chế biến. Cơm gà Hội An là sự kết hợp giữa cơm nấu theo cách riêng vối thịt gà xé nhỏ, trong khi ở một số nơi khác, người ta ăn cơm với thịt gà riêng. Hột cơm của cơm gà Hội An phải ráo, thơm và béo. Nó không dẽo và nó màu vàng do trộn nhiều màu như cơm gà Tam Kỳ. Để nấu được như thế, đòi hỏi phải có kỹ thuật riêng.

Thịt bê Cầu Mống ngon có lẽ nhờ một phần bởi những đồng cỏ xanh mướt, trải dài ven hai bờ sông Thu Bồn, nhất là vào mùa xuân, cỏ xanh non khiến thịt bê càng thêm hấp dẫn. Con bê bị đem làm thịt thường khoảng năm tháng tuổi, nặng chừng 40kg (nhỏ hơn thì thịt nhão, già hơn thì thịt dai).

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: tổng hợp

Ngoài ra, người dân địa phương còn có một bí quyết để tạo cho món thịt bê non trở nên trắng hồng và ngon ngọt hơn là nuôi bê bằng đọt mía vài tuần trước khi làm thịt. Bê đem quay được nhồi thêm sả, lá chanh, lá ổi… vào bụng để thịt có hương thơm hơn. Bê được thui bằng củi lấy từ cây dâu phơi khô, còn không thì thay thế bằng than hoa đốt từ cây rừng tạp, nhưng lửa sẽ hay táp mà không bén đều bằng gỗ dâu.

Món ăn này thăng hoa có lẽ trước hết là nhờ nước chấm, được pha bằng loại mắm nêm làm từ cá cơm xay nhuyễn, hòa với cả chục loại gia vị như chanh, tỏi, mè, ớt sa tế, gừng, riềng, đường thắng keo, dầu phộng ép cùng vài phụ gia gia truyền của mỗi quán. Miếng bánh tráng mỏng cuốn thịt bê, cùng lát chuối chát, khế, đu đủ, rau thơm và ít bánh tráng mè giòn rụm bóp vụn, chấm vào thứ nước chấm này thì hợp vô cùng. Món bê thui Cầu Mống nếu chấm bằng nước mắm pha, tương hay bất kỳ loại nước chấm nào khác sẽ mất đi không ít vị ngon.

Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Đà Nẵng

Các bạn có thể đến du lịch Đà Nẵng vào mọi thời điểm trong năm nhưng mùa hè; hay mùa thu là sự lựa chọn tối ưu, bởi vì; vào thời gian này thời tiết ở đây đều rất tốt, có nắng chan hòa và nhiệt độ ổn định, các bạn sẽ được thỏa sức tắm biển, tắm suối đồng thời cũng tiện cho việc ngao du đây đó. Kinh nghiệm du lịch Đà nẵng cho thấy, khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 là thời gian du lịch Đà Nẵng tuyệt vời nhất.

Máy bay: Hiện nay có 3 hãng hàng không nội địa có chuyến bay đến Đà Nẵng gồm: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJetAir. Các hãng này đều có phòng bán vé; ở Hà Nội, chúng tôi và Đà Nẵng nên rất tiện lợi cho việc book vé. Kinh nghiệm du lịch hay cho bạn trong việc book vé máy bay là nên book càng sớm càng tốt để có chi phí tốt nhất, tránh cận ngày, giá vé máy bay cao. Săn vé khuyến mãi là một lợi thế.

Xe lửa: từ Hà Nội và Sài Gòn đều có tuyến xe lửa đến Đà Nẵng, giá vé từ 300.000 đồng đến 1.200.000 đồng tùy theo loại xe và vé, thời gian đi xe lửa đến Đà Nẵng trong khoảng 14 – 20 tiếng.

Xe khách: giá vé dao động trong khoảng 400.000 – 500.000 đồng, và thời gian đi từ 18 – 20 tiếng. Các nhà xe uy tín đến và đi Đà Nẵng : Hoàng Long, Mai Linh, Phi Hiệp…

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách, khách sạn Đà Nẵng hiện có nhiều khách sạn, nhà nghỉ với giá bình dân. Đối với những chuyến phượt bụi thì những khách sạn ở gần biển hay gần trung tâm sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, vừa tận hưởng không khí biển hè vừa tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm vui chơi khác. Một số gợi ý :

Khách sạn nhà nghỉ Gia Khánh : 245 Hồ Nghinh – Đà Nẵng, chỉ cách bờ biển 5p đi bộ. Giá phòng đơn (1 giường, có thể ở 2 người) chỉ từ 180k/ngày và giá phòng đôi (2 giường, có thể ở 4 người) chỉ 350k/ngày.

Khách sạn nhà nghỉ Drana : 52 Nguyễn Hữu Thọ, là khách sạn gần sân bay, nằm sát con đường huyết mạch Nguyễn Văn Linh và chỉ cách cầu Rồng 3p xe máy (7-10p đi bộ). Giá phòng đơn cũng chỉ 180k/ngày (1 giường, có thể ở 2 người. Ngoài ra còn có phòng giá rẻ 150k/ngày), giá phòng đôi là 350k/ngày (có thể ở 4 người).

4. Có những địa điểm du lịch nào?

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – đường đèo Hải Vân

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Khu du lịch sinh thái Suối Hoa

Ngoài ra, nếu chuyến du lịch của bạn kéo dài ngày thì khu thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm… cũng là những gợi ý cho bạn.

5. Ăn gì và ăn ở đâu?

Nói đến du lịch thì ẩm thực Đà Nẵng là khía cạnh không thể bỏ qua. Với du lịch phượt Đà Nẵng, các bạn sẽ rất hài lòng với sự phong phú của ẩm thực Đà Thành, đặc biệt là các món ăn đường phố. Nếu bạn phượt bụi với bạn bè hoặc anh chị em thì những món sau đây tuyệt đối không thể bỏ qua:

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Từ A

Đà Nẵng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Nằm gần khu vực trung tâm của vùng Nam Trung Bộ, đây không đơn thuần chỉ là một thành phố du lịch mà còn là một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả vùng và cả nước.

DU LỊCH ĐÀ NẴNG THỰC SỰ ĐANG ĐI ĐẦU Ở VIỆT NAM

Đà Nẵng nằm gần như ở vị trí chính giữa của cán cân hai đầu. Thành phố cách thủ đô 766 km về phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam.

Với vị trí cân bằng vô cùng thuận lợi, nơi đây là một cửa ngõ quan trọng trong việc giao thương với các nước Lào, khu vực Đông Bắc Campuchia, Thái Lan và cả Myanmar.

Ngoài phần diện tích đất liền, Đà Nẵng sở hữu vùng biển tương đối lớn bao gồm cả khu vực quần đảo Hoàng Sa. Đây là một vùng biển có tiềm năng kinh tế lớn và quan trọng hơn nữa là một vị trí quân sự chiến lược của khu vực Bắc biển Đông.

Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với nhiệt độ cao và biên độ nhiệt nhỏ. Đây chính là điểm giao thoa giữa khí hậu cận nhiệt đới của miền Bắc và nhiệt đới xavan của miền Nam.

Mỗi năm, Đà Nẵng sẽ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ một đến hai cơn bão cuối mùa hoặc vùng áp thấp nhiệt đới.

Đà Nẵng là nơi sinh sống của các cư dân cổ thuộc văn hóa Sa Huỳnh hàng nghìn năm trước với nền văn minh lúa nước và dâu tằm vô cùng phát triển. Sau này vùng đất Đà Nẵng thuộc về tiểu quốc Amaravati trong thời kì Champa. Đây là một tiểu quốc vô cùng trù phú và giàu có tồn tại qua ít nhất hai vương triều là Lâm ấp và Indrapura.

Năm 1306, thông qua cuộc hôn nhân giữa vua Chế Mân và Huyền Trân công chúa, vùng đất Đà Nẵng nằm trong 2 châu Ô, Lý trở thành một phần lãnh thổ của Việt Nam. Tuy nhiên phải đến thời các Chúa Nguyễn thì vùng đất này mới được khai phá và trở nên trù phú thịnh vượng như dáng vẻ khi xưa.

Trong suốt thời kì chiến tranh chống thực dân Pháp, Đà Nẵng luôn chiếm một vị trí tối quan trọng với chính quyền thực dân. Các công trình dân sự, kinh tế được Pháp đầu tư sản xuất biến nơi đây thành một đô thị kiểu Tây, một trung tâm thương mại quan trọng trong cả nước.

Thời điểm thích hợp đến đến du lịch Đà Nẵng

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mình tổng hợp lại thì thời điểm thích hợp nhất để tới du lịch nơi đây chính là thời gian từ tháng 1 tới tháng 7 và cao điểm nhất là tháng 2 tới tháng 5.

Đây chính là khoảng thời gian mùa xuân vô cùng lí tưởng của Đà Nẵng. Nhiệt độ dịu mát không nóng bức lại còn có nắng đẹp.

Kinh nghiệm phương tiện du lịch Đà Nẵng

Phương tiện di chuyển đến Đà Nẵng

Đây chắc chắn là phương tiện ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bởi sự tiện lợi và vô cùng tiết kiệm thời gian của nó. Hiện nay giá thành vé máy bay cũng tương đối rẻ nên lượng khách du lịch lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không đang tăng rất nhanh.

Nếu bạn thích chậm rãi và có một chút hoài cổ thì du lịch Đà Nẵng bằng tàu hỏa là một ý tưởng vô cùng thú vị. Điều đặc biệt mà duy chỉ có khi đi tàu hỏa bạn mới có thể trải nghiệm chính là khám phá đèo Hải Vân.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của việc di chuyển bằng tàu hỏa chính là tốn thời gian và giá thành cũng tương đối cao. Cả quãng hành trình sẽ kéo dài khoảng từ 15 – 16 tiếng nên nếu bạn không đặt vé giường nằm thì sẽ rất khó để có được 1 giấc ngủ ngon.

Đà Nẵng nằm ngay bên tuyến đường quốc lộ nên các dịch vụ giao thông vận tải phát triển rất tốt.

Phương tiện di chuyển khi du lịch Đà Nẵng

Đây là phương tiện được những bạn trẻ ưa thích khám phá vi vu yêu thích nhất bởi tính cơ động cao cũng như giá thành vô cùng tiết kiệm. Giá thuê xe máy ở Đà Nẵng thường dao động trong khoảng 100.000 – 150.000đ/xe/ngày tùy thuộc vào loại xe. Giá thuê xe chưa bao gồm tiền xăng tuy nhiên các điểm thăm quan ở Đà Nẵng đều tương đối gần nên chi phí này tương đối ít.

Đương nhiên riêng khoản chi phí đi taxi đã khá tốn kém rồi. Tuy nhiên nếu bạn đi nhóm lớn, đi cùng gia đình có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi lại không thông thạo đường Đà Nẵng thì đây vẫn là phương tiện di chuyển lí tưởng của bạn .

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khi lưu trú

Danang Backpackers Hostel

Địa chỉ: 106 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu

Giá phòng: 72.000đ/người – 400.000đ/phòng ba

Chill Suites Danang- Beach Side

Địa chỉ: Số 4-5 Trấn Bạch Đằng, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn

Giá phòng: 280.000đ – 650.000đ/phòng đôi

Địa chỉ: 132 – 134 – 136 Bạch Đằng, Hải Châu

Giá phòng: 775.000đ – 1.600.000đ/phòng đôi

Địa chỉ: 120 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà

Giá phòng: đang cập nhật,…

Các địa điểm chắc chắn phải đến khi đi du lịch Đà Nẵng

Những bãi biển đẹp ở Đà Nẵng

Là một thành phố ven biển Đà Nẵng sở hữu một đường bờ biển kéo dài từ Ngũ Hành Sơn tới bán đảo Sơn Trà vô cùng đẹp mắt với những bờ cát trắng và làn nước trong xanh.

Tuy nhiên nơi đây chủ yếu là những bãi tắm tư nhân của resort phục vụ cho khách của resort.

Công viên giải trí ngoài trời.

Công viên văn hóa với rất nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật đại diện cho 10 quốc gia, nền văn hóa nằm trên lãnh thổ châu Á.

Khu vực Sun Wheel là nơi mà vẻ đẹp hiện đại và truyền thống giao hòa với nhau.

Nổi tiếng nhất Asia Park Đà Nẵng chính là Sun Wheel – Vòng quay mặt trời có chiều cao 115 m và có tới 64 cabin. Vận tốc quay của vòng quay là 15 phút/vòng đủ để bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên cao.

Dù đã từng một lần đặt chân tới Đà Nẵng hay chưa thì bạn cũng sẽ nghe tới cái tên Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng như một biểu tượng, một địa điểm tâm linh vô cùng nổi tiếng của thành phố ven biển này.

Đi dọc theo những con đường ven biển quanh co hướng về phía Nam của thành phố với những dốc cao lắt léo bạn sẽ lên tới được Đỉnh Bàn Cờ hay còn gọi là Bàn Cờ Tiên.

Được mệnh danh là “Điểm đến tiên cảnh” ngay từ thời gian đầu được vào hoạt động mở cửa đón khách du lịch, Bà Nà Hills đã nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch vô cùng thu hút khách du lịch.

Hệ thống cáp treo được chế tạo bởi hãng Doppermayer của Bà Nà Hills được mệnh danh là 1 trong 10 cáp treo ấn tượng nhất Thế giới.

Với bãi biển xanh cát trắng vô cùng thơ mộng, Cù Lao Chàm như tách biệt với thế giới ồn ào ngoài kia giúp bạn tìm thấy bình yên trong tâm hồn.

Tại đây sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới nước và ngắm nhìn từng đàn sinh vật biển bơi tung tăng xung quanh mình, được một lần trải nghiệm câu mực trên những chiếc thuyền gỗ lênh đênh ngoài biển khơi.

Vinpearl Land Nam Hội An

Vinpearl Land Nam Hội An là một địa điểm du lịch mới nổi nhưng đã được rất nhiều khách du lịch Đà Nẵng ưa thích. Khu vui chơi nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 45 km về phía Nam.

Đây được coi là khu vui chơi giải trí, trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên hoang dã lớn nhất, mới nhất và hấp dẫn Việt Nam hiện nay.

Đèo Hải Vân với những khúc đường quanh co uốn lượn được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Đây cũng là một niềm tự hào lớn lao của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng.

Vịnh Lăng Cô nằm ngay gần chân đèo phía Thừa Thiên Huế nổi tiếng là một bãi biển mang vẻ đẹp huyền ảo giữa làn sương sớm. Ngắm hoàng hôn ở Lăng Cô được liệt kê là một trong những trải nghiệm nên có nếu bạn có dịp du lịch Đà Nẵng.

Ngoài ra, những điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn khác mà mình chưa nêu ở trong đây đó là: Bích Họa Tam Thanh, Cầu Rồng, Cầu Vàng, rừng dừa Bảy Mẫu, cầu Trần Thị Lý,…

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng ăn gì?

Khi nhắc đến Đà Nẵng không ai là không biết đến món mì Quảng trứ danh gần xa. Những cọng mì gạo dày được ăn kèm với sườn non, cá lóc, lươn, chả cua, … được nêm nếm kĩ lưỡng tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Tất cả các nguyên liệu của mì Quảng được bày đẹp đẽ trong một chiếc tô lớn. Khi ăn thực khách sẽ trộn đều lên ăn kèm với các loại rau sống. Bên cạnh bát mì Quảng, bạn sẽ được phục vụ thêm một bát nước dùng được ninh từ xương heo cùng với tôm giã lấy nước có vị ngon thanh.

Một bát mì Quảng ở Đà Nẵng có giá dao động khoảng 13.000 – 25.000đ/bát.

Đây là một món ăn không hề cầu kì trong khâu chế biến nhưng vẫn có được hương vị hoàn hảo độc đáo. Phần thịt heo được tuyển chọn kĩ lưỡng. Thịt heo dùng trong món này là phần thịt mông hoặc vai được hấp chín nên vẫn giữ được vị ngọt thơm của thịt.

Phần rau ăn kèm đều là các loại thông dụng và phải đảm bảo độ tươi xanh chưa khi thực khách thưởng thức như xà lách, húng quế, hoa chuối, dưa chuột, chuối xanh.

Một phần bánh tráng thịt heo ở Đà Nẵng có giá dao động khoảng từ 30.000 – 80.000đ/phần.

Nghe tên thì đây có vẻ là một món ăn kì lạ nhưng thực chất nó lại là một món ăn vô cùng thu hút thực khách. Cách chế biến món ăn này tương đối đơn giản. Mít non được đem luộc chín vừa tới, xé tơi ra rồi trộn gọn cùng với thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay bì lợn thái sợi. Gỏi an kèm với lạc rang giã dập, hành phi, rau răm, húng lủi và nước mắm chua ngọt được pha chế tỉ mỉ.

Nhiều người dân địa phương mách nhỏ là món này phải ăn kèm với bánh tráng mè. Bánh tráng giòn rụm ăn kèm với mít non ngọt bùi, vị dai dai của bì lợn và thức nước chấm chua ngọt thì ăn ngon vô cùng!

Đây là một món ăn có giá cả tương đối bình dân, chỉ khoảng 10.000 – 25.000đ/đĩa.

Xứng danh với mì Quảng chính là món Bê thui Cầu Mống hay còn được biết đến với cái tên “Bò tái Cầu Mông”. Đây là một món ăn đòi hỏi kĩ thuật chế biến cầu kì được truyền từ đời này qua đời kia ở vùng Cầu Mông.

Hiện nay không còn nhiều người có thể chế biến được hoàn hảo miếng thịt bê vẫn có đủ hai tầng thịt tái nhưng bì lại chín đều và có vị dai dai mà vẫn mềm ngọt đặc trưng.

Bê thui Cầu Mống ngon nhất là phải ở đúng Cầu Mống, một địa danh cách Đà Nẵng khoảng 15 km.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mua gì làm quà?

Không ai du lịch Đà Nẵng mà không xách theo vài lọ mực rim me về làm quà. Đây là một món ăn vô cùng đặc biệt, vừa có thể là một món vặt nhâm nhi khi ngồi nói chuyện vừa có thể là món chính ăn kèm với cơm.

Đà Nẵng nổi tiếng với các loại mắm độc đáo và vô cùng ngon miệng. Đây là món ăn đặc trưng của cư dân vùng biển nói chung và người dân Đà Năng nói riêng.

Bánh dừa nướng là một món ăn vặt tương đối phổ biến ở khu vực miền Trung và Đà Nẵng. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là bột nếp và dừa tươi.

Trà sâm dứa là một loại trà đặc trưng của thành phố Đà Nẵng. Trà được làm từ những búp trà xanh non cùng với lá dứa cùng với những loài hoa và thảo mộc khác.

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!