Top 4 # Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Làm Visa Hàn Quốc, Xin Visa Hàn Quốc

Hướng dẫn khai tờ khai xin visa Hàn Quốc

Các bước khai tờ khai xin visa đi Hàn Quốc từ A đến Z, dịch vụ khai tờ khai xin visa đi Hàn Quốc, khai tờ khai xin visa đi Hàn Quốc, mẫu tờ khai xin visa đi Hàn Quốc, làm sao không khai tờ khai đi Hàn Quốc mà không bị sai xót

Một việc không thể thiếu trong việc xin visa đi Hàn Quốc là khai form xin visa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khai form và lỗi luôn mắc phải là khai sai, không biết khai như thế nào, dẫn đến việc bị từ chối visa, vậy khi không biết khai form xin visa tôi phải làm thế nào

Bước 1: Quý vị vào trang website của đại sứ quán Hàn Quốc để download mẫu tờ khai xin visa/ Một số nước áp dụng khai tờ khai Online / Một số nước áp dụng tờ khai giấy viết tay

– Nếu là form xin visa đi Hàn Quốc khai Offline quý khách download về sau đó khai theo mẫu tuy nhiên phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ cũng như phải trung thực trong việc khai form xin visa đi Hàn Quốc, chỉ cần quý vị khai sai thông tin hoặc khai sai lệch việc bị từ chối visa có thể sẽ xẩy ra

– Nếu Form khai Online (Trên mạng) ví dụ như form của ĐSQ Hàn Quốc quý vị sẽ phải khai online trên mạng mà không download mẫu đơn về, sau khi khai lần lượt từ đầu đến cuối quý khách sẽ in tờ khai đó ra

Bước 2: Sau khi khai xong tờ khai quý vị nộp cùng với bộ hồ sơ xin visa tại ĐSQ Hàn Quốc, trong trường hợp không có ĐSQ ở Việt Nam quý vị có thể liên hệ với ĐSQ kiêm nhiệm hoặc liên hệ với Làmvisa.info hoặc Đạisứquán.info hoặc Du lịch Xanh để chúng tôi thay mặt quý khách nộp hồ sơ cho quý khách

Lưu ý: Nếu quý khách không tìm được mẫu tờ khai (form) xin visa đi Hàn Quốc xin liên hệ với Làmvisa.info hoặc Đạisứquán.info hoặc Du lịch Xanh sẽ giúp quý khách có được mẫu tờ khai visa theo chuẩn của cơ quan đại diện Hàn Quốc tại Việt Nam

Làm visa du lịch Hàn Quốc không cần theo tour, Dịch thuật hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự tHàn Quốc, Visa Hàn Quốc không cần theo tour du lịch, Vé máy bay giá rẻ đến Hàn Quốc, vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Dịch vụ tư vấn làm visa Hàn Quốc nhanh, khẩn, Làm visa du lịch Hàn Quốc không cần thư mời. Tư vấn làm visa Hàn Quốc theo diện du lịch, Du lịch Hàn Quốc tự tHàn Quốc thăm bạn bè, Xin visa du lịch Hàn Quốc để thăm người thân, Xin visa Hàn Quốc đi tuần trăng mật, xin visa Hàn Quốc đi chữa bệnh

Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc

Visa (thị thực) đi Hàn Quốc chia thành nhiều loại khác nhau, với những quy định riêng. Ở đây, iVIVU hướng dẫn các bạn thông tin và những thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa đi du lịch đến xứ sở Kim Chi. Xin visa đi Hàn Quốc không dễ nhưng cũng sẽ không quá khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán. Ngoài ra, bộ hồ sơ của bạn cũng nên sắp xếp theo đúng thứ tự như sau:

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000USD hoặc 100.000.000VND

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước châu Âu hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần: bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).

5. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan

– Giấy xác nhận đã đặt khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

6. Lệ phí

– 30USD với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày (visa du lịch thường là dạng này)

– 50USD với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày

Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

7. Địa chỉ làm visa

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. ĐT: 04 38315111; Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi 107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 08 38225757.

Thời gian nhận visa: Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ); Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).

8. Lưu ý:

– Thời gian hữu hiệu của các giấy tờ hồ sơ đăng ký xin cấp visa là trong vòng 03 tháng và phải nộp bản chính (cùng với bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước).

– Khi đi nộp hồ sơ xin visa phải mang theo chứng minh thư gốc

– Thời gian xét cấp visa: 4 – 8 ngày

– Khi đến nhận visa, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư gốc. Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ

– Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

– Những hồ sơ bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả. Người đã bị từ chối cấp visa thì phải sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.

– Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Học sinh và sinh viên cần có thẻ học sinh và sinh viên. Nếu không phải là con ruột thì phải có giấy xác nhận đồng ý của cha mẹ trẻ em đó.

– Nơi sinh của người đăng ký từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau:

+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp)

+ Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu của người đăng ký ở những khu vực còn lại thì nộp tại chúng tôi trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

***

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Cách Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc

Passport của người Nhật thì nổi tiếng thôi rồi, họ có thể đi gần như khắp thế giới du lịch ngắn ngày mà không cần xin visa. Việt Nam mình thì vẫn hơi khổ khoản xin visa này. Nhưng những người Việt Nam sinh sống tại Nhật có lợi thế ở chỗ nhờ 1 phần đã “vượt qua” được bước kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật Bản, nên việc các bạn xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật hoàn toàn rất dễ dàng chứ không khó nhằn như khi đi từ Việt Nam. Bạn không phải chứng minh tài chính, hay buộc phải chuẩn bị đủ loại các thứ giấy tờ, chưa kể có khi còn bị hỏi này hỏi nọ lung tung giống tra khảo.

Bài viết này dành cho các bạn đang đi làm bên Nhật. Các bạn du học sinh có cần thêm giấy tờ chứng minh gì không thì mình không rõ.

Những thứ cần chuẩn bị

Passport

Thẻ ngoại kiều người nước ngoài(在留カード)

Bản photo của Passport + Thẻ ngoại kiều

Đơn xin cấp Visa đã điền đầy đủ thông tin kèm 1 ảnh 3.5×4.5 cm

Nên đem theo danh thiếp (名刺)hoặc thẻ nhân viên(社員証)

Về đơn xin cấp visa

Vì các bạn đang ở Nhật nên dùng đơn của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cung cấp trên trang chủ của lãnh sự quán (Tiếng Anh + Tiếng Nhật) thay vì dùng đơn xin cấp visa bản quốc tế (Tiếng Anh + Tiếng Hàn) của Hàn Quốc.Lợi thế là đơn tiếng Nhật/Anh đơn giản hơn, điền nhanh hơn vì yêu cầu ít thông tin hơn (đúng 1 trang giấy). Các bạn có thể download đơn xin cấp Visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản ở website của Đại sự quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật ở 1 trong các trang sau (giống nhau):

Về ảnh dán trong Visa

Về việc đem danh thiếp (không bắt buộc)

Cẩn tắc vô áy này. Cái này nên có thì tốt hơn vì nó là thông tin bổ sung ” đảm bảo” hơn cho bạn khi xin visa. Mình lúc đi về thì cô trong lãnh sự hỏi với có đem danh thiếp hay thẻ nhân viên không. Mình có đem danh thiếp nên đưa cổ thì cổ nói cái này có trong hồ sơ xin visa thì tốt hơn rồi cổ bấm kim cái rụp tấm danh thiếp vào hồ sơ của mình. Thật ra do lần đầu làm không biết cần những gì nên mình còn lên cả tòa thị chính khu vực mình sống xin giấy chứng nhận cư trú 住民票 (tốn 300 yên) cho đảm bảo nhưng khi đến nơi thì cô bên lãnh sự quán bảo không cần cái này.

Về địa điểm, thời gian và lệ phí xin visa

Địa điểm: 〒231-0862 日本国 神奈川県 横浜市 中区 山手町 118番地 Mình ở khu vực Tokyo phía Yokohama nên mình đến Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Yokohama, nằm cách ga Chukagai (tuyến Minato Mirai) tầm 12 phút đi bộ.

Thời gian tiếp nhận đơn: Bạn phải đến lãnh sự vào ngày thường từ 9:00 – 11:30Thời gian nhận visa: 2 ngày sau ngày cấp (ngày thường) từ 13:30 – 16:00Lệ phí: 2400 yên

Về tiện nghi ở Tổng lãnh sự quán

Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như mình viết ở trên đến nộp 1 phát làm 5-10 phút là xong. Nếu xui xui mà có vấn đề gì như ảnh sai, ghi sai sót vài chỗ thì cũng yên tâm vì ở lãnh sự quán Hàn Quốc có cả máy chụp ảnh thẻ tự động (800 yên), máy photo, scan, hồ dán, kéo, mẫu đơn xin visa, bút nên bạn hoàn toàn có thể điền ở đó dù vậy sẽ tốn thời gian chút. Trường hợp của mình thì vì đã viết sẵn nên lên nộp 1 phát 5 phút xong. Chỉ bị đúng 1 vụ là phải chụp ảnh lại vì size ảnh của mình bị sai.

Vậy đó, cách xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản rất đơn giản phải không nào.

Các địa điểm khác mà bạn có thể xin visa

駐日韓国大使館-Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật (Tokyo) Địa chỉ: 東京都港区南麻布1−2−5

札幌総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Sapporo Địa chỉ: 札幌市中央区北2条西12−1−4

仙台総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Sendai Địa chỉ: 仙台市青葉区上杉1−4-3

新潟総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Niigata Địa chỉ: 新潟市中央区万代島5−1万代島ビル8階

名古屋総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Nagoya Địa chỉ: 名古屋市中村区名駅南1−19−12

大阪総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Osaka Địa chỉ: 大阪市中央区西心斎橋2−3−4

神戸総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Kobe Địa chỉ: 神戸市中央区中山手通2−21−5

広島総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Hiroshima Địa chỉ: 広島市南区東荒神町4−22

福岡総領事館-Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Fukuoka Địa chỉ: 福岡市中央区地行浜1−1−3

Về việc xin được hay không

Một số vấn đề khác

Các bạn có thế tìm mua vé máy bay giá rẻ tại qua bài viết:Hướng dẫn đặt mua vé máy bay trên thanh toán bằng Combini

Đi Hàn Quốc Có Phải Xin Visa Không?

Những điều cần biết về thủ tục xin Visa Hàn Quốc 2018

Hàn Quốc là đất nước phát triển của châu Á, là điểm đến du lịch, học tập và làm việc của nhiều bạn trẻ Việt Nam, tuy vậy đất nước xinh đẹp này hiện chưa áp dụng chính sách miễn Visa cho công dân Việt Nam. Như vậy, công dân Việt Nam đi Hàn Quốc vẫn phải xin Visa.

Xin Visa Hàn Quốc có dễ không?

Theo quan điểm của mình thì xin Visa Hàn Quốc khó hơn Visa Đài Loan song dễ hơn Visa Nhật Bản. Việt Nam là đất nước du lịch quan trọng đối với Hàn Quốc, nên nếu hồ sơ xin Visa của bạn sạch sẽ, hợp lý, logic thì chắc chắn sẽ được duyệt ngay.

Còn một vấn đề nữa là rất nhiều du khách Việt Nam đến Hàn Quốc theo con đuognừ du lịch tự túc hoặc theo Tour, sau đó trốn ở lại làm việc bất hợp pháp ở đây. Mỗi năm có nhiều vụ việc này xảy ra, do đó hiện nay các nhân viên xét duyệt Visa cho người Việt Nam sẽ thẩm định hồ sơ kỹ càng.

Cụ thể, nơi sinh, nơi đăng kí hộ khẩu thường trú đôi khi cũng ảnh hưởng tới kết quả xin Visa Hàn Quốc, một số tỉnh nằm trong blacklist của Hàn Quốc gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình.

Nộp hồ sơ xin cấp Visa Hàn Quốc ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp Visa Hàn Quốc ở địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại 02437710404

Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

Thời gian làm việc: 09:00 – 16:00, nghỉ trưa 12:00 – 14:00 thứ 2 đến thứ 6.

Thời gian nhận hồ sơ visa: buổi sáng từ 09:00 – 12:00

Thời gian trả kết quả visa: buổi chiều 14:00 – 16:00

Nếu bạn sinh ở Quảng Nam trở vào Nam thì nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh, nếu muốn nộp hồ sơ ở Hà Nội thì mang thêm sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/giấy xác nhận tạm trú.

Đặc điểm loại visa du lịch Hàn Quốc

Với người mới lần đầu đến Hàn Quốc du lịch thì xin Visa thường là C-3 với thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp, chỉ được nhập cảnh 01 lần. Còn thời gian lưu trú tối đa thì Đại sứ quán quyết định, thường sẽ là 15 ngày.

Với những ai đã từng nhập cảnh đến Hàn Quốc trên 4 lần trong 2 năm gần nhất và không vi phạm quy định về xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì có thể đăng ký xin visa nhập cảnh nhiều lần. Thường thời hạn của visa nhập cảnh nhiều lần là 5 năm, mỗi lần tối đa 30 ngày. Mục đích nhập cảnh khác nhau bạn sẽ được cấp loại Visa khác nhau từ C31-C39

Lệ phí xin visa Hàn Quốc

Lệ phí xin Visa Hàn Quốc nộp trực tiếp với đại sứ quán Hàn Quốc, chấp nhận tiền tệ USD và VND, với Visa C-3 3 tháng và nhập cảnh 1 lần lệ phí là 20 USD, với Visa C31 – C39 nhập cảnh nhiều lần lệ phí là 80 USD.

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc

Theo quy định, thời gian xét duyệt Visa Hàn Quốc là 8 ngày làm việc không tính ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên nếu hồ sơ nộp trúng đợt cao điểm hoặc cần bổ sung giấy tờ thì thời gian xử lý sẽ kéo dài thêm.

Theo đó, thời gian cao điểm Visa Hàn Quốc là các tháng 3 – 5 và 9 – 11, do đó nếu đi vào thời gian này, bạn nên xin Visa trước từ 1-2 tháng để tránh chậm trễ.

Với trường hợp đi nộp và nhận hộ Visa.

Nếu cá nhân xin Visa Hàn Quốc không có điều kiện đi nộp hồ sơ và nhận Visa thì có thể nhờ người ủy quyền đi hộ. Theo đó, trường hợp nộp hộ chỉ là cha mẹ nộp cho con cái chưa thành niên, con nộp cho cha mẹ vì lí do đặc biệt.

Các thành viên gia đình cùng đi Hàn Quốc, có thể 1 đại diện đến đăng ký hẹn và nộp hồ sơ, nhưng cần mang theo giấy tờ chứng minh quan hệ gồm: Giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu.

Một nhóm bạn có thể cùng đi đăng ký nộp hồ sơ, tuy nhiên bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên tiếp nhận để có thể đại diện đi nhận Visa sau đó.

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa tự túc Hàn Quốc gồm:

Hộ chiếu gốc

Hộ chiếu của bạn phải đạt điều kiện: còn hạn ít nhất 6 tháng tính tới ngày nhập cảnh dự định vào Hàn Quốc, nộp kèm bản photo chứng minh nhân dân.

Đơn xin cấp Visa

Bạn tải, in mẫu đơn xin cấp Visa, điền đầy đủ các thông tin cần thiết yêu cầu, dán ảnh thẻ 3,5cm x 4,5cm với phông nền trắng, để đầu trần, chụp trong 3 tháng gần nhất. Với trẻ em dưới 17 tuổi thì cần cha mẹ ký thay.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc gồm:

Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc song ngữ Anh – Hàn tự tải và in.

Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc song ngữ Hàn – Việt được phát miễn phí tại đại sứ quán.

Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu là cán bộ, công nhân viên hoặc người làm công ăn lương

Cần chuẩn bị: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ với công chức nhà nước.

Giấy xác nhận nghề nghiệp (hoặc Xác nhận công tác) ở thời điểm hiện tại;

Sao kê tài khoản nhận lương trong 03 tháng gần nhất hoặc Giấy xác nhận mức lương;

Bảng lương có ký dấu công ty.

Riêng sao kê tài khoản nhận lương không cần dịch, còn các giấy tờ khác cần dịch thuật mà không cần công chứng

Đơn xin nghỉ phép với lý do du lịch Hàn Quốc, nhưng ngày đi trùng với dịp nghỉ lễ thì không cần đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể

Cần chuẩn bị:

01 bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh

01 bản gốc sao kê tài khoản công ty.

Tờ khai thuế hoặc chứng từ đóng thuế một trong ba tháng gần nhất có dấu công ty

Nếu là Học sinh, Sinh viên

Học sinh, sinh viên cần có cha mẹ là người bảo lãnh tài chính

Giấy xác nhận học sinh, sinh viên hoặc bản photo thẻ học sinh, sinh viên.

Giấy chứng minh quan hệ với người bảo lãnh: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Thư bảo lãnh tài chính kèm photo chứng minh nhân dân của cha mẹ.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của cha mẹ để tăng khả năng đậu Visa Hàn Quốc, nếu cha mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chinh thì con cũng được hưởng chế độ miễn, nhưng cần nộp thêm giấy tờ chứng minh điều này.

Nếu là người nội trợ, thất nghiệp hoặc nghề nghiệp tự do

Theo đó, các đối tượng này sẽ cần sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương về nghề nghiệp hiện tại, có thể cần phải giải trình mà không cần hồ sơ người bảo lãnh. Tuy vậy, các đối tượng này tỉ lệ đậu Visa là rất thấp. Do đó, bạn có thể bổ sung giấy tờ người bảo lãnh là vợ/chồng gồm: giấy đăng ký kết hôn, Thư cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, Hợp đồng lao động và sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất của người bảo lãnh.

Nếu là người đã nghỉ hưu

Đối tượng này chỉ cần nộp 01 bản sao về quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí hoặc sổ hưu.

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ chứng minh tài chinh để xin Visa du lịch Hàn Quốc gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD, với kỳ hạn gửi tối thiểu là 3 tháng và thời gian gửi cách thời gian nộp hồ sơ tối thiểu 01 tháng.

Cần nộp bản gốc cùng 01 bản photo hoặc sao y tất cả các mặt của sổ tiết kiệm, nếu sổ tiết kiệm gửi chưa đủ 01 tháng thì cần nộp thêm giấy tờ khác như sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy đăng ký xe ô tô mang tên người xin Visa.

+ 01 bản gốc Giấy xác nhận số dư dịch song ngữ Anh – Việt với thời điểm lấy cách không quá 2 tuần với ngày nộp hồ sơ xin visa

Với trường hợp bảo lãnh tài chính như cha mẹ bảo lãnh cho còn là học sinh, sinh viên thì sổ tiết kiệm nên là sổ đứng tên cha mẹ, nếu vợ/chồng bảo lãnh thì sổ tiết kiệm đứng một trong hai người đều được

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi không cần thanh toán

Bạn cần đặt vé khứ hồi, chọn phương thức thanh toán sau để nhận được email xác nhận đặt vé, sau đó in ra nộp cùng hồ sơ.

Xác nhận đặt phòng khách sạn mà không cần thanh toán

Giống như xác nhận đặt vé máy bay, bạn cần đặt phòng khách sạn và chọn thanh toán sau để có email xác nhận rồi in ra nộp cùng hồ sơ.

Lịch trình du lịch

Lịch trình du lịch của chuyến đi càng cụ thể càng tốt, với các thông tin về ngày đi, ngày về, các điểm du lịch, địa chỉ khách sạn…

Các giấy tờ khác

Các đối tượng cụ thể có thể cần thêm một số loại giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản

Nếu cá nhân đang sở hữu tài sản có giá trị thì có thể bổ sung để tỷ lệ đậu Visa cao hơn, bao gồm Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán căn hộ, giấy tờ sở hữu tài sản, hợp đồng cho thuê tài sản…

Các giấy tờ có thể yêu cầu thêm

Sổ hộ khẩu dịch thuât có công chứng: với trường hợp có người bảo lãnh tài chính, người sinh ở Quảng Nam trở vào Nam nhưng nộp hồ sơ ở Hà Nội

Sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú có dịch thuật công chứng: người sinh ở Quảng Nam trở vào Nam nhưng nộp hồ sơ ở Hà Nội.

Một số lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ, làm hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

Cần nhớ tất cả giấy tờ hồ sơ xin Visa Hàn Quốc đều là giấy khổ A4

Các giấy tờ tiếng Việt cần được dịch sang tiếng Hàn hoặc Anh, với giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp thì cần dịch thuật công chứng trong vòng 3 tháng như: sổ hộ khẩu, sổ hồng, sổ đỏ, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, giấy phép đăng ký kinh doanh, sơ yếu lý lịch…

Các thông tin về lịch trình, xác nhân mua vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép đều phải khớp với nhau về thời gian cũng như thông tin cá nhân.

Với trường hợp nằm trong diện miễn chứng minh tài chinh, bạn có thể liên hệ lại với đại sứ quán để chắc chắn mình được miễn hoặc cần cung cấp thêm giấy tờ gì.

Các trường hợp miễn chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc ở Hà Nội là hên xui. Hãy coi thông tin này là thông tin tham khảo. Chính xác vui lòng liên hệ trực tiếp Đại sứ quán để xác minh lại.

Trường hợp du lịch Hàn Quốc không cần Visa

– Du khách du lịch tới thăm đảo Jeju được ưu tiên nhập cảnh.

– Công dân các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch quá cảnh chờ bay sang quốc gia khác.

– Khách du lịch đến từ Nhật Bản.

– Người có giấy phép được tái nhập cảnh.

– Du khách từ Trung Quốc đang chờ quá cảnh sang châu Âu

– Người có Thẻ doanh nhân Apec – ABTC

– Những người được miễn thị thực nhập cảnh

Theo đó, hiện nay, Hàn Quốc áp dụng chính sách miễn thị thực nhập cảnh với các quốc gia sau: Suriname, Đan Mạch, Hà Lan, Luxembourg, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Liechtenstein, Bỉ, Pháp, Thụy Sỹ, Phần Lan và Chile

Riêng đối với Chile thì miễn thị thực nhập cảnh chỉ giới hạn ở các đối tượng có visa C-2, D-7 hay D-8

Mới đây, công dân Việt Nam cũng được hưởng nhiều chính sách nới lỏng về miễn và giảm thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Theo đó, Hàn Quốc áp dụng mở rộng đối tượng miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đến Hàn Quốc nhiều lần.

Chính sách này áp dụng từ ngày 10/7 để thúc đẩy phát triển mối quan hệ ngoại giao hai nước cũng như hạn chế khó khăn khi xin thị thực.

Các đối tượng được miễn việc chứng minh tài chính gồm

– Nhân viên (văn phòng) thuộc TOP 500 doanh nghiệp Việt Nam, các công ty vốn đầu tư Hàn Quốc nằm trong danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

– Công dân Việt Nam có số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng ở ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

– Công dân Việt Nam đang hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật hoặc có chuyên môn, tay nghề cao. Với nhóm đối tượng này, bạn nên xác minh lại với Đại sứ quán để kiểm tra chắc chắn.

– Công dân Việt Nam từng tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Hàn Quốc

– Công dân Việt Nam có quyền định cư lâu dài, đã từng nhập cảnh vào các quốc gia thuộc OECD.

– Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi có lương hưu.