Top 7 # Xin Visa Đi Úc Du Lịch Tự Túc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc

Hiện tại bạn đang muốn đi du lịch Úc tự túc? Bạn còn băn khăn về thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về loại visa.

Giới thiệu về nước Úc

Úc có tên gọi chính thức là Thịnh vượng chung Úc. Quốc gia này có diện tích lớn thứ sáu thế giới. Nó được biết đến với cái tên “lục địa đảo”. Người Úc bản địa sinh sống ở Úc ít nhất hơn 40000 năm trước. Đến đầu thế kỷ 18, Anh Quốc tuyên bố quyền sở hữu với lục địa này. Sau đó vào thế kỷ 19, quốc gia Úc chính thức ra đời. Cái tên Australia có nghĩa là “phương nam”. Những huyền thoại về “một vùng đất chưa được biết đến ở phương Nam” đã có từ thời La Mã. Đặt vé máy bay giá rẻ trên VietAir và hành trình khám phá huyền thoại này của bạn bắt đầu.

Visa là gì? Visa du lịch tự túc là gì?

Visa còn được gọi là thị thực nhập cảnh. Đây là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư một quốc gia để xác minh cá nhân có được phép nhập nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia đó trong khoảng thời gian quy định hay không. Khoảng thời gian lưu trú được dựa trên quy định các trường hợp cụ thể như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Visa có hai loại là visa di dân và visa không di dân. Với mục đích đi du lịch nước Úc, bạn sẽ cần đến visa không di dân.

Visa phổ biến hiện nay cho mục đích du lịch là visa 600. Trong đó nó được chia làm 3 loại khác nhau. Đó là visa du lịch thăm thân nhân, visa du lịch thương mại và visa du lịch tự túc. Visa du lịch tự túc khác hai loại kia ở chỗ nó không cần bất kỳ bảo lãnh từ một cá nhân hay đơn vị tổ chức nào. Ngoài ra visa này được xin ở Việt Nam. Còn visa thân nhân được xin ở nước Úc. Vì không cần bảo lãnh nên bạn sẽ phải chứng minh năng lực tài chính của mình. Có rất nhiều cách để chứng minh mà chúng ta sẽ đề cập trong phần sau.

Thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc

Để xin visa đi du lịch ở Úc tự túc, bạn sẽ phải nộp hồ sơ cho cơ quan thị thực của Australia. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm:

Mẫu đơn xin cấp phép visa

2 ảnh cỡ 4×6

Bản sao có công chức chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, …

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đi làm: Giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Như đã nói ở trên, do không cần tổ chứ hay cá nhân nào bảo lãnh nên visa tự túc phải kèm chứng minh năng lực tài chính. Có rất nhiều cách cho bạn chứng minh. Bạn có thể sử dụng sao kê ngân hàng trong thời gian gần đây. Hoặc bạn dùng chính số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình cũng được. Một cách khác nữa là sử dụng những giấy tờ có giá. Có thể kể đến như giấy sở hữu đất, giấy sở hữu xe máy, ô tô, … Bạn cũng có thể nhờ một tổ chức hay cá nhân nào đó đứng ra bảo lãnh tài chính cho mình để xin visa đi du lịch Úc tự túc.

Thời hạn và chi phí xin visa du lịch Úc tự túc

Về mặt thời hạn, visa của bạn sẽ có thời hạn tối đa là 12 tháng.

Còn về chi phí, bạn sẽ trả 4 khoản chi phí sau đây:

Phí thị thưc: 135 AUD/ đương đơn, tương đương với 2.390.000đ

Phí nộp hồ sơ: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc

Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc

Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000đ/ đương đơn

Như vậy, để có được visa du lịch Úc, bạn sẽ mất khoảng gần 3 triệu đồng. Thời gian làm visa là gần 2 tuần. Mẫu sinh trắc học là việc bạn sẽ phải lấy dấu vân tay hoặc chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Còn phí nộp bổ sung hồ sơ bạn sẽ không cần phải nộp nếu bạn đã cung cấp thư yếu cầu bổ sung của Lãnh sự quán hay Đại sứ quán.

Địa chỉ làm visa du lịch Trung Quốc tự túc

Hiện nay có 2 cách để bạn làm visa. Đầu tiên là thông qua bên thứ 3. Bạn tìm các công ty dịch vụ và nhờ họ làm visa cho mình. Lệ phí dao động từ 60USD trở lên. Một cách khác là nộp hồ sơ xin làm visa du lịch Trung Quốc tự túc tại cơ quan thị thực của Úc. Tại miền Bắc, bạn liên hệ địa chỉ tháp Gelex tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Hà Nội. Ở Đà Nẵng, bạn nộp hồ sơ tại tầng 6, tòa nhà ACB, 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu. Còn ở Hồ Chí Minh bạn liên hệ tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1.

Xin Visa Đi Úc Tự Túc Có Khó Không?

Úc xứ sở của những chú chuột túi kangaroo, quốc gia với nhiều vịnh đảo xinh đẹp. Tuy nhiên muốn Đặt vé máy bay giá rẻ khám phá quốc gia này bạn cần phải xin visa Úc. Xin visa đi Úc tự túc có khó không, cần làm những gì để tăng tỷ lệ thành công khi xin visa.

✍Tìm hiểu các loại visa Úc ngắn hạn hiện nay

Trước khi quyết định nộp hồ sơ visa đi Úc. Bạn nên tìm hiểu về các diện thị thực nhập cảnh của Úc để xin visa thích hợp với mục đích chuyến đi của mình.

Visa du lịch úc: Visa Subclass 462 được cấp cho người đến Úc trong kỳ nghỉ, tham quan, giải trí, thăm thân, bạn bè…. Hoặc những mục đích khác không phải việc sinh lời. Hiện nay xin visa du lịch Úc khá đơn giản do quốc gia này đang có xu hướng phát triển du lịch.

eVisitors: Đây là visa dành cho du khách đến Úc với mục đích kinh doanh hay du lịch ngắn hạn đến 3 tháng. Loại visa này sẽ được cấp cho người mang hộ chiếu Liên minh châu Âu và một số nước Châu Âu khác.

Electronic Travel Authority: Visa này cho phép du khách đến thăm nước Úc với mục đích du lịch hoặc kinh doanh. Visa này có thời hạn 1 năm có thể nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần được phép lưu trú không quá 3 tháng.

🤦Xin visa đi Úc tự túc có khó không?

Xin visa đi Úc không hề khó. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ visa. Hồ sơ là phần quan trọng nhất trong quá trình xin visa, quyết định thành công của toàn bộ quá trình. Trước khi nộp hồ sơ bạn cần tìm hiểu kỹ Các loại giấy tờ cần nộp.

Thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo chính xác tuyệt đối 100%. Bất kỳ chi tiết nhỏ nào sai lệch cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại. Trước khi quyết định nộp hồ sơ hãy kiểm tra lại để đảm bảo chắc chắn không thiếu thứ gì.

📝Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu?

Để làm thủ tục xin visa đi du lịch Úc tự túc. Bạn có thể đăng ký online tại https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/index.html Hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng 2 địa chỉ sau:

Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng.

Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận1.

Lưu ý: Trước khi mang hồ sơ đến trung tâm này để nộp bạn cần phải đặt lịch trước.

Nên xin visa đi Úc thời điểm nào?

Thời gian làm visa du lịch Úc từ lúc đăng ký đến khi nhận được visa mất khoảng 30 ngày. Visa thường có thời hạn 1 năm và bạn được phép nhập cảnh tối đa 3 tháng. Thời điểm thích hợp để xin visa đi Úc là khoảng 2 – 3 tháng là tốt nhất.

🙆Aivivu địa điểm hỗ trợ nộp hồ sơ đi Úc

Để đảm bảo có thể xin visa đi Úc thành công mà không tốn quá nhiều thời gian. Hành khách nên chủ động liên hệ Aivivu để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra chúng tôi là địa chỉ tin cậy và uy tín Bán vé máy bay đi Úc giá rẻ.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc

Đi du lịch Úc cần xin loại visa nào?

Thời hạn visa du lịch Úc

Lệ phí xin visa Úc du lịch

Thời gian xét duyệt visa Úc

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Hướng dẫn đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ, làm thủ tục xin visa Úc

Câu Hỏi Thường Gặp về Visa Du Lịch Úc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Có rất nhiều loại visa Úc, nhưng để xin visa đi Úc du lịch, thì du khách cần xin loại visa 600 Úc diện du lịch.

Visa 600 Úc diện này dành cho những người muốn đến Úc với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng, đáp ứng các điều kiện xin visa du lịch Úc bên dưới.

Không có quy định cụ thể nào về thời hạn visa Úc mà Đại Sứ Quán sẽ cấp cho mỗi đương đơn, mà sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp. Thông thường, visa Úc có thời hạn từ 1 đến 3 năm, tính từ ngày cấp visa. Tuy nhiên, thời gian lưu trú đối với từng loại visa lại khác nhau, cụ thể như sau:

Visa Úc 1 năm 1 lần: đương đơn được phép lưu trú tối đa 3 tháng.

Visa Úc 1 năm nhiều lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng/1 nhần nhập cảnh Úc.

Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: đương đơn được phép lưu trú 3 tháng 1 lần hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Thời gian lưu trú được tính từ ngày đương đơn được cấp visa mang visa nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, ngày này phải trước ngày hết hạn ghi trên visa.

Khi nhận được kết quả visa Úc, bạn nên kiểm tra kĩ thời hạn visa Úc mà mình được cấp, ngày visa bắt đầu có hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình vi vu Úc cho phù hợp.

Có 2 cách để xin visa Úc đó là xin visa Úc online tại Bộ Nội vụ Úc hoặc xin visa Úc tại VFS Global Úc. Do đó, mức phí visa Úc du lịch cũng có sự chênh lệch theo các hình thức nộp này. Cụ thể như sau:

Phí xin visa Úc online tại Bộ Nội Vụ Úc

Khi xin visa Úc online trực tiếp tại Bộ Nội Vụ Úc, bạn sẽ cần nộp các khoản phí sau:

Lệ phí visa Úc (phí lãnh sự): 145 AUD (~2.250.000 VNĐ).

Phí sinh trắc học (nộp tại VFS Global Úc): 453.000.

Như vậy tổng phí xin visa Úc theo diện này hiện nay là 2.703.000 VNĐ. Ngoài ra, khi thanh toán lệ phí visa Úc online, bạn sẽ mất thêm một khoản phí chuyển khoản nhỏ không đáng kể.

Phí xin visa Úc tại VFS Global Úc

Nếu bạn chọn nộp hồ sơ xin visa đi Úc tại VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc thành phố Hồ Chí Minh, thì phí xin visa Úc bao gồm:

Lệ phí xin visa Úc (phí lãnh sự): 145 AUD (2.250.000 VNĐ)

Phí nộp hồ sơ và sinh trắc vân tay: 477.000 VNĐ

Phí bổ sung hồ sơ ( không áp dụng cho trường hợp đương đơn bổ sung lần đầu tiên hoặc xuất trình thư yêu cầu bổ sung từ Lãnh sự/ Đại sứ quán): 334.000 VNĐ/lần.

Như vậy, nếu lần đầu bạn đã nộp đủ hồ sơ và không có yêu cầu bổ sung thêm từ Lãnh sự/ Đại sứ quán, thì phí visa Úc tại VFS Global Úc hiện nay là 2.727.000 VNĐ.

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Úc từ lúc nộp đủ hồ sơ hợp lệ đến lúc nhận kết quả visa là 3 đến 4 tuần tùy vào chất lượng hồ sơ xin visa Úc của bạn. Nếu bạn có lịch sử đi lại tốt, đã từng đi những nước phát triển, chứng minh được tài chính tốt và có mối ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam thì thời gian xét duyệt visa Úc sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm hoặc khi hồ sơ của bạn chưa đủ và cần bổ sung thêm, thì thời gian làm visa du lịch Úc sẽ lâu hơn.

Do vậy, theo kinh nghiệm xin visa Úc của VISANA, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa Úc khoảng 2 tháng trước ngày dự định đi Úc để đảm bảo không bị lỡ kế hoạch.

Bất kể bộ hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần đầy đủ 4 yếu tố đó là:

Hồ sơ nhân thân,

Hồ sơ chứng minh công việc.

Hồ sơ chứng minh tài chính, và

Giấy tờ chuyến đi.

Bạn hoàn toàn có thể tải MIỄN PHÍ trọn bộ hồ sơ visa Úc theo đường link bên dưới

1. Hộ Chiếu

Hộ chiếu cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa Úc là hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn ít nhất 06 tháng và bản sao y hộ chiếu (bao gồm trang hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh).

Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ, hãy nộp kèm theo hồ sơ xin visa Úc để nâng cao tỷ lệ đậu visa Úc của mình.

2. Ảnh xin visa Úc

Bạn cần chuẩn bị 02 visa Úc, đáp ứng các điều kiện sau:

Kích thước ảnh 4*6cm,

Ảnh chụp hết khuôn mặt, lộ rõ ngũ quan

Nền trắng, trang phục màu sẫm,

Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ,

không đeo phụ kiện như kính mắt, khuyên tai.

3. Sao y chứng minh thư nhân dân

4. Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

5. Sao y giấy khai sinh

6. Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng

7. Mẫu đơn xin visa du lịch Úc (mẫu 1419)

Mẫu này là mẫu bằng tiếng Anh, và bạn có thể dễ dàng hoàn thành tờ khai này theo hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Úc này.

8. Tờ khai thân nhân xin visa Úc

9. Hồ sơ chứng minh công việc

Phần hồ sơ công việc xin visa Úc sẽ khác nhau tùy vị trí công việc hiện tại của đương đơn, cụ thể như sau:

Nếu là nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;

Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Đơn xin nghỉ phép nêu rõ lý do đi du lịch Úc;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Bản sao Đăng ký kinh doanh;

Bản gốc Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất của Công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

Đơn xin nghỉ phép (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Bản sao Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

10. Hồ sơ chứng minh tài chính visa du lịch Úc

Để chứng minh tài chính xin visa Úc du lịch, đương đơn cần chuẩn bị:

Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 Đôla trở lên, gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương;

Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

Xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Lưu ý: Có những trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu, khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa Úc du lịch. Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

11. Giấy tờ chứng minh kế hoạch du lịch Úc để xin visa

Trong phần này, bạn cần chuẩn bị:

Giấy xác nhận vé máy bay du lịch Úc khứ hồi

Giấy xác nhận đăng ký khách sạn

Lịch trình du lịch Úc tự túc. Lịch trình này nên chuẩn bị càng cụ thể chi tiết càng tốt.

Bảo hiểm chuyến đi. Theo kinh nghiệm xin visa Úc của VISANA cũng như nhiều người, bạn không được bỏ qua loại giấy tờ này vì nó là minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn được tư vấn để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Úc logic nhất, để đạt được tỉ lệ đậu visa cao nhất, hãy gọi cho VISANA theo số điện thoại 1900 0284. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên phân tích hồ sơ, để phát hiện các điểm yếu trong bộ hồ sơ, khai thác các thực tế hiện có của đương đơn để điều chỉnh và xây dựng một bộ hồ sơ mạnh nhất có thể.

Hiện nay, có 02 cách để xin visa Úc, đó là xin visa Úc online qua Bộ Nội Vụ Úc, và xin visa Úc qua Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVAC – VFS Global), không phải qua Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Trong bài viết này này, VISANA sẽ hướng dẫn bạn chi tiết làm thủ tục xin visa Úc tại AVAC – VFS Global, còn để xin online, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn xin visa Úc online này.

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVAC – VFS Global) có 3 địa chỉ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng, cụ thể như sau:

VFS Global úc Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải,Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, 10000, Việt Nam

VFS Global Úc tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

VFS Global Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-15:00

Thời gian nhận kết quả: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-17:00

Tổng đài hỗ trợ: từ 09:00 sáng đến 01:00 chiều, Thứ Hai-Thứ Tư-Thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.

Cho người xin visa Úc ở Việt Nam: 1900565639

Cho người xin visa Úc ở nước ngoài: +84 – 28 – 35212000

Email: [email protected]

Thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc tại VFS Global Úc bao gồm các bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Đương đơn cần chuẩn bị trọn bộ checklist hồ sơ xin visa Úc du lịch nêu trên và chuẩn bị phí xin visa Úc bằng tiền Việt Nam.

Bước 2. Đặt lịch hẹn visa Úc

Đầu tiên, để nộp hồ sơ tại VFS Úc, bạn cần đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online. Để làm thế, bạn truy cập vào https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

Nếu bạn đã từng có tài khoản ở đây, bạn chỉ cần ấn vào từ điền thông tin để đăng nhập, còn nếu chưa có tài khoản thì đăng ký bằng cách nhấp vào New User? (Người dùng mới).

Lúc này bạn điền đầy đủ thông tin, nhập Capcha và nhấp vào nút Submit (Nộp).

Bây giờ chính thức đến bước Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc tại VFS Global.

Các thông số bạn cần điền như sau:

Visiting country (nước đến): Australia

Residing country (nước bạn đang ở): Vietnam

Centre (Trung tâm): Chọn nơi bạn sẽ nộp hồ sơ (Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh)

Purpose of travel: Tourist (Du lịch)

Lúc này, bạn cần điền đầy đủ thông tin chính xác của đương đơn xin visa Úc, bao gồm:

Passport Number: số hộ chiếu

Date Of Birth (DD/MM/YYYY): ngày tháng năm sinh theo đúng định dạng yêu cầu (ngày (2 chữ số)/tháng (2 chữ số)/năm (4 chữ số)

Passport Expiry Date: ngày hết hạn hộ chiếu

Select Nationality: quốc tịch

First Name: tên

Last Name: họ

Gender: giới tính

Contact Number: điện thoại liên hệ

Email ID: email

Nếu bạn muốn thêm đương đơn, thì ấn tiếp Add Applicant. Còn không thì ấn Continue. Lưu ý: Bạn chỉ đặt lịch hẹn được tối đa cho nhóm 5 người.

Lúc này sẽ hiển thị màn hình Appointment Booking, chính là chỗ để bạn chọn thời gian lên lịch hẹn đến nộp hồ sơ tại VFS Úc. Ngày được phép chọn là những ô có màu xanh lá cây.

Lúc này bạn chọn ngày trước. Ngày bạn chọn sẽ được bôi màu hồng. Rồi bạn sang cột giờ bên tay phải chọn khung giờ.

Sau khi chọn xong thì nhấn Confirm.

Sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận kèm theo file đính kèm. Hãy in file đính kèm đó ra để nộp kèm hồ sơ đã chuẩn bị

Bước 3. Nộp hồ sơ tại VFS Úc

Đến ngày theo lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến 1 trong 3 địa chỉ VFS Úc ở trên để nộp và lấy mẫu sinh trắc học. Toàn bộ quy trình này mất khoảng 30 – 60 phút, bao gồm các bước sau:

Đến nơi, bạn vào gặp lễ tân để lấy số thứ tự và ra ngồi chờ tới lượt

Khi nghe đến số thứ tự của mình, bạ hãy mang hồ sơ đến nộp cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Nhân viên này sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn và trả lại các hồ sơ gốc không cần thiết.

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn di chuyển sang quầy thu phí. Phí này có thể đóng bằng tiền mặt (VND) hoặc quẹt thẻ.

Nộp phí xong, bạn ngồi đợi để lấy sinh trắc học.

Sau khi lấy sinh trắc học xong, bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả theo lý thuyết từ 2 đến 4 tuần. Thời điểm nhận kết quả visa của bạn có thể sớm hơn hoặc trễ hơn tùy thời điểm bạn nộp cũng như hồ sơ của bạn.

Bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua email. Nếu thế bạn sẽ được cập nhật thông tin về tình trạng hồ sơ xin visa Úc của bạn qua từng bước xử lý cho đến khi có kết quả visa.

Một số lưu ý khi chụp ảnh và lấy sinh trắc tại VFS Úc:

Khi chụp ảnh, bạn không được để tóc che phủ hai phần mắt; không đeo kính; không đội mũ, khăn hoặc các vật dụng khác che lấp vùng mặt, tóc hoặc cổ (trừ một số trường hợp theo tôn giáo).

Trong trường hợp bạn có vết thương tạm thời, hình trang trí hoặc hình xăm henna trên ngón tay, bạn nên đợi vết thương lành hoặc hình trang trí mờ đi rồi mới đặt lịch hẹn nộp hồ sơ để có dữ liệu sinh trắc học chính xác nhất.

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi hoặc người khuyết tật đi lấy mẫu sinh trắc học, cha/ mẹ/ người bảo hộ hợp pháp sẽ được yêu cầu có mặt.

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Bước 5: Chờ nhận kết quả

Sau khoảng 3 đến 6 tuần, kết quả sẽ được trả qua email. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn có thể in file đính kèm. Đó chính là visa của bạn!

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt visa Úc của mình theo hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa Úc.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc ở trên, VISANA tin rằng việc xin visa du lịch Úc không còn quá khó khăn với nhiều người. Điều bạn cần thực sự chú ý đó là các loại giấy tờ và thông tin điền vào đơn làm sao chứng minh được tính logic và hợp lý trước cơ quan cấp visa.

Nếu bạn vẫn cảm thấy việc xin visa Úc du lịch quá phức tạp, hoặc không có thời gian tự xin visa cho bản thân, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ visa Úc của VISANA, hỗ trợ bạn thủ tục thủ tục xin visa Úc từ A đến Z. Việc còn lại của bạn là nghiên cứu các tour tham quan hoặc tự lên lịch trình vi vu nước Úc cho riêng mình.

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Lịch Úc (Australia) Tự Túc Cực Dễ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 2020 chi tiết nhất

Để làm visa đi du lịch Úc (Australia) thì bạn có thể tới các công ty chuyên làm dịch vụ xin visa đi du lịch hoặc mua tour nhưng nếu muốn đi tự túc giá rẻ thì việc bạn tự xin cho mình visa sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.Nếu muốn xin visa đi Úc tự túc, bạn cần phải biết địa điểm nộp hồ sơ, các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ xin visa và một số lưu ý khác.

Chắc chắn bạn sẽ cần:

Địa điểm làm visa du lịch Úc, nộp hồ sơ xin thị thực Úc ở đâu?

Hiện nay chỉ có hai nơi làm visa đi Úc tại Việt Nam đó là ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở TP Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1

Lưu ý rằng trước khi mang hồ sơ đến các trung tâm này, bạn cần phải hẹn lịch trước và cách nhanh nhất đó là gọi điện vào số 1900565639 trong thời gian từ 9h sáng tới 17h chiều để hẹn lịch nộp hồ sơ xin visa đi Úc du lịch tự túc.

Ngoài cách gọi điện ra, bạn có thể gửi email để hẹn lịch tới địa chỉ info.auvi@vfshelpline.com hoặc truy cập trang web http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/ và làm theo hướng dẫn.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc gồm những giấy tờ gì?

Đơn xin cấp thị thực du lịch Úc, khi bạn đến nộp hồ sơ thì bạn xin tờ này và điền đầy đủ thông tin

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và đã ký tên

Tờ khai chi tiết về thân nhân, bạn download tờ khai chi tiết thân nhân này về, in ra và điền đầy đủ thông tin

02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

Bản sao công chứng Giấy khai sinh

Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (xác nhận không quá 6 tháng)

Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân

Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, ô tô, tài sản có giá trị…

Sao kê thẻ tín dụng, giao dịch ngân hàng gần đây

Chứng minh bạn sở hữu số tài sản ít nhất 4000 USD

Chứng minh công việc hiện tại của bạn: nếu đang đi làm thì mang theo hợp đồng lao động, giấy cho phép nghỉ trong thời gian đi du lịch, bảng lương…Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh

Một số chú ý khi xin visa du lịch Úc tự túc

Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ

Không cần chứng minh bạn đã đặt phòng khách sạn hay vé máy bay và nếu bạn được cấp visa sang Úc du lịch thì hãy đặt vé và khách sạn sau

Nếu bạn dẫn theo trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần nộp thêm giấy ủy quyền của bố mẹ em đó cùng xác nhận của địa phương về việc cho phép em đi du lịch cùng

Các hồ sơ xin thị thực khẩn có thể được xem xét cho việc xét duyệt nhanh, tuy nhiên xem xét này chỉ được áp dụng cho các trường hợp đặc biệt nên nếu bạn có nhu cầu thì hãy thông báo cho VFS biết khi đặt hẹn hoặc nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trước ít nhất 1 tháng so với ngày dự định đi

Thời gian bạn có thể ở lại Úc tính từ ngày bạn nhập cảnh vào Úc là không quá 90 ngày

Khi đi phỏng vấn trả lời tất cả câu hỏi một cách trung thực, không được giả mạo, sai lệch bất cứ thông tin nào

Lệ phí xin visa du lịch Úc sẽ được thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc thẻ tín dụng, mức phí thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể