Top 5 # Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Cho Sinh Viên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Cho Sinh Viên

1. Sinh viên xin visa đi Hàn Quốc du lịch có khó không?

Bất cứ đối tượng nào cũng thế, nếu bạn có hồ sơ xin visa sạch sẽ và hợp lý thì hoàn toàn có thể dễ dàng được cấp visa.

Thông thường, sinh viên thường hay băn khoăn khi muốn đi du lịch Hàn Quốc bởi vì không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân mình. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ ngày 12/11/2019, nếu bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OECD (trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hoặc sinh viên cũng có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố, mẹ hoặc người khác), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Việc bạn chưa từng đi du lịch nước nào trước đó thì cơ hội được cấp visa du lịch Hàn Quốc của bạn không cao. Do đó, bạn nên đi một số địa điểm du lịch ở Đông Nam Á trước rồi mới đi du lịch Hàn Quốc. Nếu hồ sơ của bạn nằm trong danh sách các tỉnh blacklist thì cũng sẽ bị xét duyệt kỹ càng hơn.

Chúng ta biết rằng, Việt Nam là một thị trường du lịch tiềm năng của Hàn Quốc, vì vậy đừng nên lo lắng, chỉ cần bạn cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ visa theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi thì cơ hội được cấp là rất cao.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Chứng minh tài chính:

Nếu bạn có mở sổ tiết kiệm cho cá nhân mình từ trước thì cơ hội được cấp visa là rất cao. Với sổ tiết kiệm, số tiền phải trên 5000 USD và có giấy xác nhận số dư từ ngân hàng.

Nếu bạn không có sổ tiết kiệm đứng tên mình, bạn có thể nhờ người thân chứng minh tài chính và bảo lãnh bạn sang Hàn, đồng thời bạn phải có giấy tờ chứng minh quan hệ thân thích. Người thân cần có các loại giấy tờ:

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Hợp đồng lao động.

Sổ tiết kiệm trên 5000 USD và giấy xác nhận số dư từ ngân hàng.

Giấy nộp thuế/ ngân sách nhà nước/ sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Giấy tờ nhà đất, sở hữu xe (nếu có).

Giấy xác nhận sinh viên của trường hoặc đang chờ nhận bằng:

Nếu bạn đang là sinh viên theo học tại trường, bạn cần xin giấy xác nhận sinh viên có dấu đỏ của nhà trường, lưu ý là giấy được viết bằng tiếng Anh, nếu là tiếng Việt lại phải dịch lại.

Nếu bạn đang chờ nhận bằng, bạn có thể dùng bằng tạm thời để nộp hoặc giấy xác nhận đang chờ bằng có dấu của nhà trường.

Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng và hình phông trắng cỡ 4.5 * 3.5

Hộ khẩu và giấy khai sinh: Bạn nên phô tô và có công chứng lẫn đóng dấu giáp lai để yên tâm hơn.

Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân): Bạn cần mang bản gốc trong quá trình nộp và nhận visa.

Lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết bằng tiếng Anh: Đây là một yếu tố quan trọng giúp cơ quan có thẩm quyền xác định được rõ mục đích du lịch của bạn, do đó bạn cần tự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ghi rõ thời gian, địa điểm bằng tiếng Anh.

Vé máy bay khứ hồi

Booking khách sạn

Đơn xin visa Hàn Quốc du lịch: bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán để xin tờ đơn xin visa Hàn Quốc, hoặc bạn cũng có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại đường link sau:

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị lệ phí nộp hồ sơ là 20 USD và cộng thêm phí nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC là 390.000 VND.

3. Quy trình xin visa cho sinh viên du lịch Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đăng kí lịch hẹn nộp hồ sơ tại trang web của trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC. Bạn cần đến KVAC với hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

4. Kinh nghiệm cho sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể thuận lợi đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Tips phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc: Thông thường, bạn có thể không cần phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được một cuộc gọi qua điện thoại hoặc lên trực tiếp văn phòng Đại sứ quán để xác minh thông tin. Việc đậu visa hay không đôi khi lại phụ thuộc vào một vài câu hỏi cơ bản về thông tin của bạn. Bạn cần đọc kỹ thông tin của mình trên các loại giấy tờ và giữ thái độ lịch sự, thoải mái khi được phỏng vấn.

Xem kết quả tại đâu: Bạn có thể kiểm tra trạng thái visa của mình bằng cách truy cập vào trang web: https://www.visa.go.kr.

Tư vấn

Thẩm định hồ sơ và tư vấn chuyên sâu thêm dựa trên bộ hồ sơ VISANA nhận được

Hỗ trợ dịch thuật và chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ

Hỗ trợ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Hỗ trợ nhận kết quả visa.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: 42 phố Phan Văn Trị – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0989 496 239 – Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: http://visavietnamsupport.com/

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Cho Sinh Viên

Xin Visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Theo kinh nghiệm và quan điểm của cá nhân mình thì xin Visa Hàn Quốc không quá khó, dễ hơn xin visa Nhật Bản nhưng khó hơn Đài Loan. Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là thị trường du lịch quan trọng của xứ sở kim chi nên nếu hồ sơ của bạn hợp lý, sạch sẽ, logic thì sẽ được duyệt luôn.

Gần đây, vấn đề du khách Việt Nam tới các nước theo diện tour du lịch hay du lịch tự túc rồi tự ý trốn ở lại làm việc bất hợp pháp đang rất đáng lo ngại. Điều này khiến cho uy tín của đất nước giảm sút, đồng thời đại sứ quán các nước cũng siết chặt hơn vấn đề xét duyệt visa du lịch. Đặc biệt đối tượng sinh viên khó khăn trong chứng minh tài chính, nên bị kiểm duyệt gắt gao khi xin visa du lịch.

Do đó, sau mỗi năm, nhiều vụ khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc trốn ở lại khiến các nhân viên kiểm duyệt thẩm định hồ sơ kỹ càng hơn nhiều. Đôi khi nơi sinh, nơi đăng ký hộ khẩu của bạn cũng ảnh hưởng tới kết quả xét Visa Hàn Quốc. Các tỉnh, thành phố hiện nằm trong Blacklist của Hàn Quốc gồm: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hoá.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc sinh viên

Visa du lịch Hàn Quốc với những bạn sinh viên mới lần đầu đi là loại visa thông thường C-3, thời gian là 3 tháng và chỉ đường nhập cảnh duy nhất 1 lần. Bạn được lưu trú tối đa trong thời gian Đại Sứ quán cho phép, thường là 15 ngày.

Còn những bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm gần đây, đồng thời không vi phạm quy định xuất nhập cảnh thì có thể xin visa loại nhập cảnh nhiều lần. Visa du lịch Hàn Quốc này có thời hạn 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được tối đa trong 30 ngày. Tùy theo mục đích xin nhập cảnh mà bạn sẽ được cấp loại visa C31 đến C39.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho cư dân Việt nam từ Đà Nẵng trở ra Bắc là Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

Thời gian làm việc: thứ 2 đến thứ 6 từ 09:00 – 16:00h, nghỉ trưa 12:00 – 14:00h

Thời gian nhận hồ sơ với visa du lịch tự túc: buổi sáng từ 09:00 – 12:00h

Thời gian trả kết quả: 14:00 – 16:00h

Còn các trường hợp hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi Nếu bạn sinh từ Quảng Nam trở vào Nam nhưng muốn nộp hồ sơ ở Hà Nội thì cần thêm sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú ở khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2018

Lệ phí xin visa

Lệ phí xin visa C-3 thời hạn 3 tháng, 1 lần nhập cảnh là 20 USD, còn visa từ C31- C39 được nhập cảnh nhiều lần là 80 USD. Đại sứ quán nhận cả loại tiền tệ USD và VNĐ.

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian xét duyệt Visa theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc là 8 ngày làm việc, không tính ngày nhận hồ sơ. Tuy nhiên nếu bạn làm vào đợt cao điểm du lịch hay hồ sơ cần bổ sung giấy tờ thì thời gian sẽ kéo dài thêm.

Theo kinh nghiệm của Visa Thiên Hà thì cao điểm du lịch Hàn Quốc là các tháng 3, 4, 5, 9, 10, 11 nên thời gian xét duyệt có thể kéo dài, bạn nên chủ động xin trước 2- 3 tháng để tránh rắc rối.

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Bao gồm:

1. Hộ chiếu gốc

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng tính đến ngày dự định nhập cảnh tới Hàn Quốc, nộp kèm bản Photo giấy chứng minh nhân dân.

2. Đơn xin cấp Visa

Mẫu đơn chuẩn xin cấp Visa Hàn Quốc song ngữ Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt cấp trên Đại Sứ quán online hoặc trực tiếp. Bạn nên khai đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, điền đầy đủ thông tin và hình thẻ chụp là phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần đây. Trẻ em dưới 17 tuổi làm đơn thì cha mẹ ký thay.

3. Giấy chứng minh công việc

Với trường hợp học sinh, sinh viên xin Visa du lịch Hàn Quốc thì phải có cha mẹ bảo lãnh tài chính, kèm theo đó là giấy tờ chứng minh gồm:

Bản photo thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận sinh viên có đóng dấu.

Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Thư bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh kèm bản Photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của người bảo lãnh.

Nếu cha mẹ, người bảo lãnh thuộc đối tượng được miễn chứng minh tài chính thì sinh viên cũng được miễn theo, nhưng cần thêm giấy tờ chứng minh được miễn này.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính

Với sinh viên có ba mẹ bảo lãnh thì có sổ tiết kiệm đứng tên cha mẹ, với số tiền tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng hoặc 5000 USD, kỳ hạn tối thiểu 3 tháng. Nộp bản gốc cùng 1 bản Photo hoặc sao y các mặt sổ tiết kiệm của ngân hàng.

Nếu sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng đến thời gian nộp hồ sơ thì cần thêm sổ hồng, sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô…

5. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Bạn có thể đặt vé máy bay khứ hồi và chọn hình thức thanh toán sau để nhận được email xác nhận, in xác nhận này để nộp.

6. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Giống như đặt vé máy bay, bạn cần đặt trước phòng khách sạn trùng với lịch trình du lịch, có thể chọn thanh toán sau để lấy email xác nhận rồi in nộp.

7. Lịch trình du lịch chi tiết

Lịch trình du lịch bạn lên càng cụ thể, chi tiết càng tốt gồm các thông tin ngày đến, ngày về, các điểm du lịch sẽ đi kèm thời gian, địa chỉ khách sạn, di chuyển… Với du lịch tự túc thì sinh viên cần làm lịch trình chi tiết vì sẽ đánh giá bạn có thực sự tới Hàn Quốc để du lịch hay không.

8. Các giấy tờ khác

Tùy theo từng trường hợp đặc biệt mà bạn có thể nộp thêm các loại giấy tờ sau hoặc Đại sứ quán sẽ yêu cầu nộp bổ sung.

Giấy tờ thể hiện sở hữu tài sản

Nếu sinh viên sở hữu tài sản có giá trị thì có thể bổ sung giấy tờ chứng minh để tăng tỉ lệ hồ sơ đậu, cũng tạo tin tưởng hơn với Đại sứ quán. Các giấy tờ có thể là: Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, Sổ đỏ, sổ Hồng, hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán căn hộ, Giấy sở hữu tài sản cho thuê, hợp đồng cho thuê tài sản…

Sổ hộ khẩu dịch thuật công chứng

Với trường hợp người bảo lãnh tài chính hoặc người xin visa sinh từ Quảng Nam trở vào Nam mà nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Hà Nội.

Sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú có dịch thuật công chứng

Tương tự với trường hợp sinh viên xin visa sinh từ Quảng Nam trở vào Nam mà nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ở Hà Nội.

Một số lưu ý về hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc:

+ Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin Visa phải là giấy khổ A4.

+ Các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

+ Các giấy tờ Nhà nước Việt Nam cấp thì dịch thuật phải có công chứng Nhà nước trong vòng 3 tháng như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sổ hồng, sổ đỏ, giấy phép đăng ký kinh doanh, sơ yếu lý lịch…

+ Thông tin vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình và đơn xin nghỉ phép (nếu có) phải khớp nhau.

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Cho Sinh Viên Năm 2022

Xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên có khó không?

Để xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên bạn cần chứng minh thủ tục tài chính (CMTC). CMTC khi xin visa du lịch Hàn Quốc là bắt buộc khi sinh viên muốn xin visa du lịch Hàn Quốc. Để CMTC bạn có thể chứng minh bằng cách nộp bản sao sổ tài khoản của bố hoặc mẹ có số dư tài khoản trên 5.000USD và có kỳ hạn tối thiểu 03 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu khả năng tài chính của bạn không có nhiều thì bạn có thể nộp một hồ sơ xin visa sạch hợp lý là bạn có thể đủ khả năng để xin được visa du lịch Hàn Quốc. Theo quy định mới từ ngày 12/11/2019 nếu sinh viên đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OEDC trừ Nhật Bản trong 5 năm gần nhất sẽ được miễn chứng minh tài chính của bản thân avf có thể chứng minh tài chính của bố mẹ và đặc biệt bạn nên đi qua vài nước Đông Nam Á để không để hộ chiếu trống.

Danh sách hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho sinh viên

Trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên bao gồm 3 phần chính là hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng mình tài chính và lịch trình du lịch của bạn.

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

Hình chân dung trên nền trắng 4.5×3.5cm

Đơn xin cấp visa mẫu mới nhất.

Hộ khẩu và chứng mình nhân dân có công chứng và dấu giáp lai, giấy khai sinh.

Giấy tờ CMTC bản sao photo tài khoản của bố hoặc mẹ.

Giấy chứng nhận là sinh viên, bản sao thẻ sinh viên công chứng.

Lịch trình du lịch bằng tiếng Anh.

Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn.

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ:

Nếu sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc dưới 17 tuổi nộp hồ sơ thì cần giấy xác nhận đòng ý của bố mẹ.

Nếu sinh viên có hộ khẩu ở Hà Nội, tp. HCM hay Đà Nẵng có thể du lịch ngay 5 năm mà không cần CMTC và không cần trình bày lý lịch và không cần vé máy bay.

Và đặc biệt cần chung thực khi khai báo.

Kiểm tra kết quả xin Visa Hàn Quốc cho sinh viên ở đâu?

Kết quả xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Truy cập vào trang web và điền đầy đủ thông tin tên bằng tiếng anh và ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu bấm xem kết quả.

Kết quả xin visa Hàn Quốc du lịch cho sinh viên sẽ có 3 tình trạng sau:

Declined là hồ sơ của bạn đã bị từ chối

Passport Returnedhồ sơ bạn đã đậu và đã trả hộ chiếu.

Approvedlà bạn đã đậu và đang chờ trả hồ sơ.

Kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ có ngay sau 8 ngày làm việc và không tính cuối tuần và ngày lê, kết quả trên website có thể sẽ muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ và sẽ có vào buổi chiều ngày trả hồ sơ được ghi trong phiếu hẹn.

Vì sao hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên lại bị từ chối?

Lý do hồ sơ xin visa Hàn Quốc có thể bị từ chối như: Hồ sơ không trung thực, thông tin trang không đầy đủ, tên trùng với người bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn,…đây chỉ là những nguyên nhân nhưng không ai bết nguyên nhân chính xác vì LSQ Hàn Quốc không tiết lộ. Nếu bị từ chối bạn hãy chờ 3 tháng sau để làm lại hồ sơ từ đầu cẩn thận để xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên 1 lần nữa.

Và đặc biệt trong thời gian chờ 3 tháng bạn có thể đi du lịch đến các nước Châu Âu đẻ tăng độ tin cậy và khôgn được làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối điều đó có thể sẽ khiến bạn bị cấm nhập cảnh và Hàn Quốc vĩnh viễn.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên bạn phải đến KVAC trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc. Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam nộp hồ sơ tại tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở tp. Hồ Chí Minh và từ Đà Nẵng ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội ở Hà Nội còn.

Nếu như muốn làm dịch vị xin visa Hàn Quốc nhanh chóng một lần bạn có thể liên hệ với dịch vụ Visa Khởi Nguyên chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm visa Hàn Quốc nhanh chóng.

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Cho Sinh Viên Dễ Dàng Nhất

Từ lâu, xứ sở kim chi đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho giới trẻ bởi khung cảnh lãng mạn và tuyệt đẹp suốt bốn mùa kết hợp với nền văn hóa, ẩm thực rất đặc trưng. Tuy vậy, với sự eo hẹp về thời gian và kinh tế, các bạn trẻ, nhất là các bạn học sinh, sinh viên, đang còn nhiều băn khoăn về thủ tục và cách xin visa du lịch Hàn Quốc. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên của chúng tôi để có những chuẩn bị chu đáo cho quá trình xin visa và du lịch Hàn Quốc dễ dàng hơn, các bạn nhé!

Visa du lịch Hàn Quốc là niềm mong ước của nhiều sinh viên

1. Sinh viên xin visa đi Hàn Quốc du lịch có khó không?

Bất cứ đối tượng nào cũng thế, nếu bạn có hồ sơ xin visa sạch sẽ và hợp lý thì hoàn toàn có thể dễ dàng được cấp visa.

Thông thường, sinh viên thường hay băn khoăn khi muốn đi du lịch Hàn Quốc bởi vì không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân mình. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ ngày 12/11/2019, nếu bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OECD (trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hoặc sinh viên cũng có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố, mẹ hoặc người khác), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Việc bạn chưa từng đi du lịch nước nào trước đó thì cơ hội được cấp visa du lịch Hàn Quốc của bạn không cao. Do đó, bạn nên đi một số địa điểm du lịch ở Đông Nam Á trước rồi mới đi du lịch Hàn Quốc. Nếu hồ sơ của bạn nằm trong danh sách các tỉnh blacklist thì cũng sẽ bị xét duyệt kỹ càng hơn.

Chúng ta biết rằng, Việt Nam là một thị trường du lịch tiềm năng của Hàn Quốc, vì vậy đừng nên lo lắng, chỉ cần bạn cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ visa theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi thì cơ hội được cấp là rất cao.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Để được cấp visa du lịch Hàn Quốc, là sinh viên, bạn cần chứng minh được ba điều quan trọng, đó là tài chính đủ mạnh, nhân thân trong sạch và lịch trình rõ ràng, chi tiết. Sau đây là danh sách các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

Chứng minh tài chính:

Nếu bạn có mở sổ tiết kiệm cho cá nhân mình từ trước thì cơ hội được cấp visa là rất cao. Với sổ tiết kiệm, số tiền phải trên 5000 USD và có giấy xác nhận số dư từ ngân hàng.

Nếu bạn không có sổ tiết kiệm đứng tên mình, bạn có thể nhờ người thân chứng minh tài chính và bảo lãnh bạn sang Hàn, đồng thời bạn phải có giấy tờ chứng minh quan hệ thân thích. Người thân cần có các loại giấy tờ:

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Hợp đồng lao động.

Sổ tiết kiệm trên 5000 USD và giấy xác nhận số dư từ ngân hàng.

Giấy nộp thuế/ ngân sách nhà nước/ sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Giấy tờ nhà đất, sở hữu xe (nếu có).

Giấy xác nhận sinh viên của trường hoặc đang chờ nhận bằng:

Nếu bạn đang là sinh viên theo học tại trường, bạn cần xin giấy xác nhận sinh viên có dấu đỏ của nhà trường, lưu ý là giấy được viết bằng tiếng Anh, nếu là tiếng Việt lại phải dịch lại.

Nếu bạn đang chờ nhận bằng, bạn có thể dùng bằng tạm thời để nộp hoặc giấy xác nhận đang chờ bằng có dấu của nhà trường.

Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng và hình phông trắng cỡ 4.5 * 3.5

Hộ khẩu và giấy khai sinh: Bạn nên phô tô và có công chứng lẫn đóng dấu giáp lai để yên tâm hơn.

Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân): Bạn cần mang bản gốc trong quá trình nộp và nhận visa.

Lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết bằng tiếng Anh: Đây là một yếu tố quan trọng giúp cơ quan có thẩm quyền xác định được rõ mục đích du lịch của bạn, do đó bạn cần tự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ghi rõ thời gian, địa điểm bằng tiếng Anh.

Vé máy bay khứ hồi

Booking khách sạn

Đơn xin visa Hàn Quốc du lịch: bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán để xin tờ đơn xin visa Hàn Quốc, hoặc bạn cũng có thể tải về hoàn toàn miễn phí tại đường link sau:

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị lệ phí nộp hồ sơ là 20 USD và cộng thêm phí nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC là 390.000 VND.

Hàn Quốc là điểm đến mơ ước cho các bạn sinh viên

3. Quy trình xin visa cho sinh viên du lịch Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và đăng kí lịch hẹn nộp hồ sơ tại trang web của trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC. Bạn cần đến KVAC với hai trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Bạn xem chi tiết địa chỉ KVAC cũng như quy trình nộp tại đây.

4. Kinh nghiệm cho sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể thuận lợi đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Tips phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc: Thông thường, bạn có thể không cần phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được một cuộc gọi qua điện thoại hoặc lên trực tiếp văn phòng Đại sứ quán để xác minh thông tin. Việc đậu visa hay không đôi khi lại phụ thuộc vào một vài câu hỏi cơ bản về thông tin của bạn. Bạn cần đọc kỹ thông tin của mình trên các loại giấy tờ và giữ thái độ lịch sự, thoải mái khi được phỏng vấn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốccho sinh viên từ A đến Z. Nếu bạn đang là sinh viên và muốn xin visa đi Hàn Quốc du lịch, hãy liên hệ ngay với VISANA để được:

Tư vấn

Thẩm định hồ sơ và tư vấn chuyên sâu thêm dựa trên bộ hồ sơ VISANA nhận được

Hỗ trợ dịch thuật và chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ

Hỗ trợ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Hỗ trợ nhận kết quả visa.

Bạn cũng có thể test tỉ lệ đậu hoàn toàn miễn phí ngay dưới đây.