Top 20 # Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Lần 2 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Lần 2 / 2023

Ngoại trừ những trường hợp khi đương đơn bị cấm xuất cảnh, là người lao động cư trú bất hợp pháp, đã từng bị trục xuất về nước hay bị cấm nhập cảnh thì bất cứ công dân Việt Nam nào có nhu cầu cũng đều có thể nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2.

Những công trình kiến trúc mang đậm văn hoá đặc trưng khiến khách du lịch không thể không quay lại nơi đây (Ảnh: Internet)

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 sẽ rơi vào một trong hai trường hợp sau:

Do visa đầu tiên hết hạn

Do hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 1 bị từ chối

Đương đơn rơi vào trường hợp một có thể tiến hành làm thủ tục xin visa Hàn Quốc theo như kinh nghiệm trước đó. Đối với trường hợp thứ 2, đương đơn cần phải lưu ý thêm điều kiện là thời gian nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lần 2 phải cách lần đầu tiên tối thiểu 3 tháng.

Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

Ảnh thẻ 4x6cm chụp trong 6 tháng gần nhất

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo công chứng.

Sổ hộ khẩu photo công chứng tất cả các trang.

Sơ yếu lí lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng.

Tài khoản ngân hàng cần có số dư ít nhất 100 triệu đồng.

Các giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản khác.

Giấy tờ chứng minh lao động

Chủ doanh nghiệp: giấy tờ đăng kí kinh doanh; hoặc báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất.

Công nhân, nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có dấu của công ty, và bảng lương 3 tháng gần nhất.

Lịch trình chuyến đi

Giấy tờ xác nhận đã đặt vé máy bay đi Hàn Quốc.

Giấy tờ xác nhận đã đặt khách sạn tại Hàn Quốc.

Lịch trình du lịch/ công tác/ thăm thân cụ thể trong thời gian du lịch Hàn Quốc

Mẫu visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần (Ảnh: Internet)

Nếu đương đơn sở hữu visa Hàn Quốc trong vòng 5 năm gần đó, sẽ không cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính.

Nếu đương đơn có visa Châu Âu, Canada, Mỹ, Úc, New Zealand và Hàn Quốc trong vòng 5 năm gần đó, có thể photo riêng các trang này ra để hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng hơn.

Trung bình, thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp đương đơn cần phải bổ sung thêm tài liệu thì thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài hơn lịch hẹn. Thông thường, kết quả visa sẽ được trả từ 1 đến 2 ngày sau khi nộp hồ sơ bổ sung.

Nếu đương đơn có nhu cầu nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần liên tục, có thể tham khảo và làm thủ tục xin visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần với thời hạn 5 năm.

Khách du lịch cũng có thể thuê những bộ trang phụ truyền thống của Hàn Quốc để lưu lại những kỷ niệm ở nơi đây

Có rất nhiều loại visa khác nhau và nhiều quyền lợi dành cho người Việt Nam khi nhập cảnh Hàn Quốc. Tuy thủ tục xin visa tới xứ sở Kim chi lần 2 khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể thường xuyên cập nhật và nắm rõ những thay đổi trong quyền lợi này và tận dụng chúng.

Vietnam Booking vừa là cổng thông tin hàng đầu về ngành du lịch, vừa là đại lý cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói hàng đầu Việt Nam. Với những thông tin được cập nhật chính xác và thường xuyên, chúng tôi không chỉ tư vấn mà còn trực tiếp giúp đỡ quý khách để có thể thực hiện thủ tục làm visa thành công. Hãy liên lạc ngay với Vietnam Booking tại hotline 1900 34 98 và quý khách sẽ thấy xin visa Hàn Quốc lần 2 chưa bao giờ đơn giản hơn.

Đâu Là Những Điều Kiện Để Xin Visa Hàn Quốc Lần 2 / 2023

Từ ngày 3 tháng 12 năm 2018, Hàn Quốc bắt đầu cấp thị thực 5 năm cho người mang hộ chiếu Việt Nam với ít điều kiện hơn và đã loại bỏ yêu cầu người xin thị thực phải chứng minh nguồn thu nhập của mình.

Bất cứ cư dân cư trú tại ba thành phố lớn – Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh – đều đủ điều kiện để xin visa 5 năm. Những người không phải là cư dân của ba thành phố nhưng đã sống và làm việc ở đó trong một thời gian dài, có sổ tạm trú cũng có thể được hưởng lợi từ chính sách visa mới của Hàn Quốc.

Những người có thị thực này sẽ được phép ở lại Hàn Quốc trong tối đa 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Trong khi đó, chính sách visa mới của Hàn Quốc cũng cấp thị thực 10 năm cho những người lao động có tay nghề, bao gồm bác sĩ, luật sư, giáo sư và giám đốc của các công ty tư nhân và nhà nước có vốn đầu tư không dưới 100 tỷ VNĐ, cũng như cho những người có ý định học tập trong khoảng thời gian 4 năm ở Hàn Quốc. Tùy thuộc vào công việc, người xin thị thực được yêu cầu nộp chứng chỉ để chứng minh trình độ chuyên môn.

Lệ phí cho loại thị thực mới là $80 (khoảng 1.860.000 VNĐ) và thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực là 8 ngày làm việc.

Trong nhiều năm qua, người xin thị thực đến Hàn Quốc đã phải chứng minh tình trạng tài chính của mình bằng cách chứng minh rằng họ có tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng trị giá ít nhất 100 triệu đồng hoặc họ có tài sản có giá trị, như nhà, đất và xe hơi. Chính sách thị thực mới đã loại bỏ yêu cầu này đối với những người sống ở ba thành phố trên, và dự kiến Hàn Quốc sẽ chào đón thêm nhiều lượt khách Việt Nam hơn nữa.

Việc chuyến đi kéo dài bao lâu phụ thuộc vào mục đích chính của bạn khi đến thăm quan Hàn Quốc. Hãy tự hỏi mình bạn đi tham quan du lịch là để ngắm cảnh, trải nghiệm văn hóa hay mua sắm.

Nếu muốn ngắm cảnh, khoảng thời gian 10 ngày có thể tốt hơn để bạn đủ thời gian tham quan nhiều nơi hơn như Làng văn hóa Gamcheon ở Busan và Làng Bukchon Hanok ở Seoul. Thông thường thì 8 ngày là khoảng thời gian vừa đủ để thăm thú và mua sắm tại Hàn Quốc rồi!

Ngôn ngữ địa phương chính thức là tiếng Hàn. Vậy nên, hãy chuẩn bị tinh thần rằng hầu hết các cư dân địa phương không nói tiếng Anh, ngay cả trong các khu vực du lịch. Thật không may, hầu hết người dân địa phương chỉ biết chút tiếng Anh và họ khó có thể trò chuyện với bạn bằng tiếng Anh đơn giản thôi nha.

Nếu bạn biết một chút tiếng Trung Quốc, bạn vẫn có thể hiểu được một vài ký tự như giá hàng hóa, còn nếu không, bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể.

Taxi ở đây cũng khá rẻ nhưng hãy tránh những chiếc taxi màu đen ở đây vì chúng có giá khá đắt. Thay vào đó, bạn hãy chọn những xe có màu cam hoặc bạc. Bạn có thể đi từ Công viên Taejongdae đến Bãi biển Haeundae trong nửa giờ với giá 20.000 won, bao gồm cả phí cầu đường.

Đối với khách du lịch lần đầu đến Hàn Quốc, ứng dụng du lịch thực sự hữu ích. Các bản đồ xe lửa trông thật đáng sợ bởi vì chúng rất phức tạp, và nó chắc chắn không giúp được gì nếu bạn không biết tiếng Hàn.

Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng các ứng dụng bản đồ xe lửa như Seoul Metro và bản đồ ga tàu điện ngầm Busan sẽ giúp ích cho bạn khi ở Hàn Quốc. Để biết thêm về các mẹo du lịch và ẩm thực, ứng dụng VisitKorea cũng khá hữu ích!

Có khá nhiều nhà vệ sinh công cộng ở bất cứ nơi nào tại Hàn Quốc, và điều ngạc nhiên thú vị là chúng thường rất sạch sẽ. Bạn cũng thấy có sẵn giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng; tuy nhiên, việc tìm thùng rác ở xung quanh lại khá khó khăn vì vậy bạn có thể phải mang theo rác đi khá xa đấy.

Khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, thời tiết sẽ rất nóng nực đến nỗi Chính phủ thậm chí phải công bố một cảnh báo sóng nhiệt. Vì vậy, bạn nên đi du lịch vào mùa xuân (giữa tháng Tư đến tháng Sáu) hoặc thời tiết mát mẻ tháng 9 cũng rất tuyệt.

Nước máy ở Hàn Quốc có thể uống trực tiếp được. Nếu bạn vẫn không cảm thấy an toàn về điều đó, bạn có thể mua nước đóng chai từ các cửa hàng tiện lợi hoặc máy bán hàng tự động, thường có giá hơn 1.500 KRW trừ khi bạn ở khu vực du lịch.

Một vài địa điểm mua sắm ở Seoul là:

Myeongdong: Nơi mua sắm quần áo thời trang và đồ mỹ phẩm tốt nhất.

Namdaemun: Dành cho mua hàng bán buôn. Không có nhiều mặt hàng hợp thời trang ở đây.

Dongdaemun: Quần áo giá cả phải chăng, mang phong cách chợ đường phố như Bangkok.

Insadong: Nơi để trải nghiệm văn hóa và chọn mua quà lưu niệm.

Garosugil: Quần áo thiết kế cao cấp và các quán cafe thời thượng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của bạn.

Làm Visa Hàn Quốc, Xin Visa Hàn Quốc / 2023

Hướng dẫn khai tờ khai xin visa Hàn Quốc

Các bước khai tờ khai xin visa đi Hàn Quốc từ A đến Z, dịch vụ khai tờ khai xin visa đi Hàn Quốc, khai tờ khai xin visa đi Hàn Quốc, mẫu tờ khai xin visa đi Hàn Quốc, làm sao không khai tờ khai đi Hàn Quốc mà không bị sai xót

Một việc không thể thiếu trong việc xin visa đi Hàn Quốc là khai form xin visa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khai form và lỗi luôn mắc phải là khai sai, không biết khai như thế nào, dẫn đến việc bị từ chối visa, vậy khi không biết khai form xin visa tôi phải làm thế nào

Bước 1: Quý vị vào trang website của đại sứ quán Hàn Quốc để download mẫu tờ khai xin visa/ Một số nước áp dụng khai tờ khai Online / Một số nước áp dụng tờ khai giấy viết tay

– Nếu là form xin visa đi Hàn Quốc khai Offline quý khách download về sau đó khai theo mẫu tuy nhiên phải điền đầy đủ thông tin hồ sơ cũng như phải trung thực trong việc khai form xin visa đi Hàn Quốc, chỉ cần quý vị khai sai thông tin hoặc khai sai lệch việc bị từ chối visa có thể sẽ xẩy ra

– Nếu Form khai Online (Trên mạng) ví dụ như form của ĐSQ Hàn Quốc quý vị sẽ phải khai online trên mạng mà không download mẫu đơn về, sau khi khai lần lượt từ đầu đến cuối quý khách sẽ in tờ khai đó ra

Bước 2: Sau khi khai xong tờ khai quý vị nộp cùng với bộ hồ sơ xin visa tại ĐSQ Hàn Quốc, trong trường hợp không có ĐSQ ở Việt Nam quý vị có thể liên hệ với ĐSQ kiêm nhiệm hoặc liên hệ với Làmvisa.info hoặc Đạisứquán.info hoặc Du lịch Xanh để chúng tôi thay mặt quý khách nộp hồ sơ cho quý khách

Lưu ý: Nếu quý khách không tìm được mẫu tờ khai (form) xin visa đi Hàn Quốc xin liên hệ với Làmvisa.info hoặc Đạisứquán.info hoặc Du lịch Xanh sẽ giúp quý khách có được mẫu tờ khai visa theo chuẩn của cơ quan đại diện Hàn Quốc tại Việt Nam

Làm visa du lịch Hàn Quốc không cần theo tour, Dịch thuật hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự tHàn Quốc, Visa Hàn Quốc không cần theo tour du lịch, Vé máy bay giá rẻ đến Hàn Quốc, vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Dịch vụ tư vấn làm visa Hàn Quốc nhanh, khẩn, Làm visa du lịch Hàn Quốc không cần thư mời. Tư vấn làm visa Hàn Quốc theo diện du lịch, Du lịch Hàn Quốc tự tHàn Quốc thăm bạn bè, Xin visa du lịch Hàn Quốc để thăm người thân, Xin visa Hàn Quốc đi tuần trăng mật, xin visa Hàn Quốc đi chữa bệnh

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Nhiều Lần Mới Nhất / 2023

Lỡ mất công làm giấy tờ rồi thì xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc nhiều lần luôn đi nàh. Sắp đến mùa Thu Hàn Quốc rồi, tranh thủ làm để còn qua Hàn rừng cây lá đỏ bên dòng suối róc rách chứ, rồi còn đi qua đảo Nami thả hồn vào những hàng cây thẳng tắp nữa chứ… Đọc và làm theo hướng dẫn này để xin visa nhen 😛

Àh, đừng nghĩ là xin visa multiple Hàn Quốc khó nha và cũng đừng nghĩ là PHẢI CÓ VISA HÀN QUỐC trước đó mới được nha. Chỉ cần bạn chứng minh khả năng tài chính của bạn ổn định, hoành tráng là xin một phát ăn ngay. Như kiểu, lương cao, công việc ổn định, có số đỏ đứng tên bạn, sổ tiết kiệm 10k-15k$ gì đó,… là đã đủ điều kiện cấp visa multiple rồi đó. Mà khi đã có visa Hàn rồi thì lại có thể lấy visa Đài Loan nhanh gọn mà miễn phí nữa chứ, xem BÀI NÀY để biết thêm chi tiết nha.

Nên cứ mạnh dạn xin Multiple đi nha 😀

BƯỚC 1: TẠO & ĐIỀN ĐƠN XIN VISA

Bạn cần chuẩn bị trước các thông tin sau trước khi điền nha:

Passport

Ảnh thẻ

Thông tin chỗ ở bên Hàn. Chỗ này thì các bạn có thể lên trang chúng tôi hoặc agoda, tìm khách sạn có hình thức free cancellation và pay later để book. Book xong là có đủ thông tin rồi. 😛 Xin xong visa, thích thì ở hông thì huỷ cái booking đó và đặt cái khác thôi. 😀 Ví dụ như là khách sạn iBis Ambassador ở khu Myeongdong chẳng hạn.

Đủ rồi thì bắt đầu vào link này để điền đơn xin visa, sau đó in ra là có ngay một chiếc đơn xinh đẹp ^^

Ah, lưu ý nè, nếu bạn có ý định xin visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa) thì nhớ check ở ô Multiple khi điền đơn nha:

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ

Trước khi đến nộp hồ sơ, các bạn check-list các giấy tờ sau nha:

Giấy tờ chứng minh tài chính – CLICK VÀO ĐÂY để xem các trường hợp được miễn Chứng minh tài chính. Như mình nói ở trên, tài chính của bạn sẽ quyết định khả năng đậu Visa multiple cao hay hông nha. 😀

+ Sổ tiết kiệm ngân hàng, tối thiếu 5.000USD cho 1 lần và khoảng 10.000USD trở lên cho nhiều lần – photo + mang bản chính để đối chiếu.

+ Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm

+ Sao kê 3 tháng lương gần nhất

Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu bạn đã từng có visa Hàn Quốc trong 05 năm gần đây – photo visa Hàn Quốc đó kèm theo hồ sơ.

Bạn sẽ chỉ cần chứng minh tài chính bằng Xác nhận số dư HOẶC Sao kê tài khoản ngân hàng HOẶC Sổ tiết kiệm (photo + kèm bản chính đối chiếu) nếu bạn đã có visa Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc & New Zealand trong vòng 05 năm gần đây.

Giấy tờ chứng minh công việc

+ Nhân viên văn phòng: hợp đồng lao động (photo + bản chính); đơn xin nghỉ phép có dấu đỏ của công ty. Mẫu đơn xin phép, bạn có thể tham khảo tại LINK NÀY

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh đứng tên bạn, giấy chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

+ Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên (bản sao), giấy xác nhận học sinh sinh viên

Lịch trình du lịch: bạn có thể tham khảo lịch trình 12 ngày của mình tại LINK NÀY

Vé máy bay: bạn có thể lên trang VietnamAirlines, chọn hành trình bạn muốn, chọn PAY LATER là xong.

Đặt chỗ khách sạn: in cái xác nhận booking mà bạn đã làm ở bước 01 ra thôi.

BƯỚC 3: ĐẾN LÃNH SỰ QUÁN & NỘP

Mình đến LSQ Hàn Quốc ở HCM lúc 8h, trước giờ làm việc khoảng 30 phút nhưng thấy hàng xếp không có nhiều và mấy anh công an vẫn đang ghi danh sách những người đến làm việc với LSQ. Các bạn nhớ mang theo CMND khi đi nộp hồ sơ nha.

– Em nộp hồ sơ xin visa du lịch anh ơi

Thế là chú bảo vệ đứng ngay đó bấm chiếc máy. Rè rè rè. Chiếc số thứ tự đã ra: 0016 – ồ quào, nhìn đông vậy chứ số cũng mới có chút xíu thôi hà. 😀

– Nộp hồ sơ gì đây bạn?

– Du lịch ạh. Mình muốn xin visa multiple luôn

– Thế bạn đã có Visa Hàn trước đó chưa?

– Có rồi ạh.

Nói xong thì bạn nhân viên ấy đưa cho mình 02 tờ giấy có số thứ tự khác kèm một tờ biên nhận mua tem với số giá trị là 80$. Úi chà. Thiệt là khác với lần trước mình đi xin quá nè. Lần trước chỉ cần lấy số thự tự một lần, đến lượt thì nộp hồ sơ và nộp tiền là xong ah. Giờ thì phải chờ hơi bị nhiều lần. :3

Tuy nhiên, lúc mình đi thì số thứ tự của ô Nộp Hồ Sơ lại đến trước nên mình cứ đến ô đó để xem sao. Bạn nhân viên xem hồ sơ của mình khá nhanh, và chỉ giữ lại những giấy tờ cần thiết. Dán một tờ giấy note nhỏ trên đơn xin visa của mình và bảo mình chờ mua tem rồi quay lại đây. Tờ giấy ấy toàn tiếng Hàn. Mà mình đoán là ngày nộp, ngày dự kiến trả kết quả, mã số đơn xin,… 😛

Mình thấy là cái ô mua bán tem phiếu ấy là chờ lâu nhất ih, vì có lẽ phục vụ cho tất cả các đơn xin khác nữa nên luôn đông. Chờ chờ chờ chờ chờ thì cũng đến lượt. Khác với lần trước mình xin, lần này họ chỉ chấp nhận tiền VNĐ chứ không chấp nhận USD nữa. :3

Nộp hồ sơ xong thì nhận được giấy hẹn như thế này ^^ Mất khoảng 7 ngày làm việc để có kết quả :v

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM

Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 sáng đến 3h chiều

Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều đến 5 h chiều

Các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đến: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 sáng đến 3h chiều

Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều đến 5 h chiều

BƯỚC 4: NHẬN KẾT QUẢ

Theo hẹn như trong giấy, mình đến LSQ đúng giờ hẹn và lại ghi danh ở chỗ anh Công An đầu cửa. Nhớ mang CMND theo nha mí bạn. 😀 Xong, lại vào trong, nộp tờ giấy hẹn vào trong cái rổ theo hướng dẫn (chỉ nộp giấy hẹn, không cần nộp CMND ở đây) và chờ gọi tên.

Khi gọi tên, hãy mang theo CMND của bạn để nhân viên đối chiếu và trả Passport có dán sẵn Visa ở trong đó nha. Kiểm tra các thông tin trên Visa coi đúng chưa rồi hẳn rời chỗ đó nha. 😀

MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC VỀ HÀN QUỐC: DU LỊCH HÀN QUỐC: NHỮNG ĐIỀU CĂN BẢN CẦN BIẾT DU LỊCH HÀN QUỐC – GỢI Ý LỊCH TRÌNH 4 NGÀY Ở SEOUL DU LỊCH HÀN QUỐC: BUSAN CÓ GÌ? ĐẢO JEJU – NGÀY 1 – ĐẾN JEJU ĂN THỊT HEO ĐEN! ĐẢO JEJU – NGÀY 2 – CƯỠI NGỰA, THĂM LÀNG DÂN GIAN, LEO NÚI,… ĐẢO JEJU – NGÀY 3 – 24 TIẾNG Ở TRUNG TÂM JEJU NGẮM MÙA THU & LEO NÚI Ở VƯỜN QUỐC GIA SEORAKSAN HÀN QUỐC – MÙA THU ĐẢO NAMI CÓ GÌ?