Top 6 # Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc

Cuối năm 2014, Chính phủ Nhật Bản thực thi chính sách nới lỏng thủ tục xin visa, áp dụng cho cả công dân Việt Nam hiện đang lưu trú ở nước ngoài. Theo đó, người Việt Nam sinh sống tại Hàn cũng nằm trong diện được hưởng ưu đãi từ Chính phủ Nhật, giúp cho việc xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc dễ dàng hơn. Bài viết sau đây, Vietnam Booking sẽ bật mí đến bạn những thông tin chính xác và chi tiết nhất về vấn đề này.

Xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc đơn giản hơn so với xin visa Nhật từ Việt Nam – Ảnh: Internet

Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Giấy tờ về nhân thân:

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu tại: https://bit.ly/30ffBQa

Bản sao tất cả các mặt hộ chiếu, bao gồm cả trang có visa Hàn Quốc còn hiệu lực, và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

2 ảnh thẻ kích thước 4,5*4,5 cm, ảnh yêu cầu nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần đây.

Bản sao thẻ lưu trú tại Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Giấy chứng nhận là du học sinh/sinh viên (Certificate of enrollment) tại Hàn Quốc kèm bản sao visa Hàn Quốc hoặc thẻ lưu trú tại Hàn.

Nếu bạn là nhân viên: Giấy chứng nhận đang làm việc tại Hàn Quốc (Certificate of employment); Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có xác nhận của công ty tại Hàn Quốc.

Nếu bạn là chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 6 tháng.

Nếu bạn ở Hàn với visa phụ thuộc (F1, F3): Giấy chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (giấy khai sinh, đăng ký kết hôn,…)

Về chứng minh tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 2,5 triệu KRW (khoảng 50 triệu đồng).

Sao kê các giao dịch với tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

Về lịch trình chuyến đi:

Booking vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản.

Xác nhận booking khách sạn tại Nhật Bản

Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Nhật Bản (ngày đi/ngày về, trong những ngày ở Nhật đi đâu, làm gì…)

Lưu ý: Giấy tờ ngoài bản sao cần mang theo bản gốc để đối chứng. Bên cạnh đó, hồ sơ xin visa Nhật bạn cần dịch thuật sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

Mẫu tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản – Ảnh: Internet

Hoàn thành đầy đủ hồ sơ như trên, bạn mang giấy tờ đến nộp tại một trong các cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Hàn Quốc như sau:

Lãnh sự quán Nhật Bản ở Busan: 1147-11 Choryang-dong, Tong-gu

Lãnh sự quán Nhật Bản ở Jeju: 977-1 Nohyong dong, Jeju-shi, Jeju-do

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc: 146-1 Susong-dong, Jongro-gu, Seoul, 110-755

Thời gian làm việc: Sáng từ 9h30 – 11h30; Chiều từ 13h30 – 16h các ngày trong tuần (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ).

Nộp xong hồ sơ xin visa, quý khách sẽ phải thanh toán phí visa du lịch Nhật Bản là 30.000 KRW (khoảng 670.000 VNĐ) cho cơ quan lãnh sự Nhật tại Hàn Quốc.

Thông thường, xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc có thời gian xét duyệt sau khoảng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Visa Nhật Bản xin ở Hàn Quốc thường là loại thị thực nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển – Ảnh: Internet

Việc xin visa du lịch Nhật từ Hàn Quốc quả thật có một số ưu điểm hơn so với việc xin visa Nhật từ Việt Nam. Tuy nhiên, công dân Việt tại Hàn vẫn gặp phải những khó khăn trong thủ tục làm thị thực, gây mất nhiều thời gian, công sức của đương đơn. Vì thế, ngay từ bước lên kế hoạch xin thị thực Nhật tại Hàn, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ làm visa đi Nhật trọn gói để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking – Đơn vị dịch vụ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cam đoan sẽ giúp quý khách xin thị thực Nhật Bản nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

( 6 votes, average: 4.33 out of 5)

CÁC GiẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Visa đi 1 lần (single visa) + Trong vòng 90 ngày: 2,200 yên + Trên 90 ngày: 5,500 yênVisa đi nhiều lần (Multiple) + 2 lần nhập cảnh vào Hàn Quốc: 6,600 yên + Nhiều lần nhập cảnh vào Hàn Quốc: 8,800 yên + Visa multiple có thời hạn trong vòng 3 năm. (Lệ phí trên chưa tính thuế) ※Thông thường thì nếu bạn chỉ đi du lịch Hàn Quốc ngắn ngày thì chọn loại visa đi 1 lần dưới 90 ngày với lệ phí 2,200 yên (chưa tính thuế)

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: (Ngày thường) từ 9:00 đến 11:30(2) Thời gian tới nhận visa: (Ngày thường) từ 14:00 đến 16:00 Trong thời gian xét duyệt visa, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại tại văn phòng lãnh sự. Thời gian làm visa: nhanh nhất thì khoảng 3 ngày bạn có thể được hẹn tới lấy visa. Lâu thì có thể 1 tuần.

CÁC ĐỊA CHỈ LÃNH SỨ QUÁN HÀN QUỐC TẠI NHẬT BẢN

XIN VISA ĐI HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG

Theo kinh nghiệm của mình thì xin visa đi Hàn Quốc không khó chút nào. Thủ tục làm đơn giản, lệ phí thấp và chỉ trong có 3 ngày là bạn có thể nhận được visa. + Với sinh viên chú ý phải nộp giấy chứng minh bạn đang đi học và sổ ngân hàng có tiền trong đấy để chứng minh bạn có đủ kinh tế để đi chơi. + Với người đang đi làm thì có giấy chứng minh bạn đang đi làm hoặc bạn chỉ cần photo thẻ nhân viên hay namecard là được. + Với các bạn không đi làm, ở nhà làm nội trợ, các bạn yên tâm là vẫn hoàn toàn xin visa được. Nộp thêm giấy chứng mình chồng bạn đi làm, phiếu cư trú (住民票) có ghi rõ các thành viên trong gia đình và bản photo sổ ngân hàng là bạn có thể có 1 kỳ nghỉ vui vẻ bên Hàn Quốc. + Với các bạn thực tập sinh hay tu nghiệp sinh, thông thường nếu bạn muốn ra khỏi Nhật Bản thì cần phải có giấy cho phép của công ty-nghiệp đoàn. Nếu có được giấy đấy thì có thể làm visa đi du lịch Hàn Quốc.

ĐẶC BIỆT NẾU BẠN ĐI DU LỊCH ĐẢO JEJU CỦA HÀN QUỐC TỪ NHẬT BẢN THÌ KHÔNG PHẢI XIN VISA.

Hy vọng rằng các thông tin KVBro cung cấp hữu ích tới các bạn khi đang có ý định đi du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Đi Hàn Quốc Từ Nhật Bản

Hàn Quốc – Ảnh: chúng tôi của người Nhật thì nổi tiếng thôi rồi, họ có thể đi gần như khắp thế giới du lịch ngắn ngày mà không cần xin visa. Việt Nam mình thì vẫn hơi khổ khoản xin visa này. Nhưng những người Việt Nam sinh sống tại Nhật có lợi thế ở chỗ nhờ 1 phần đã “vượt qua” được bước kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật Bản, nên việc các bạn xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật hoàn toàn rất dễ dàng chứ không khó nhằn như khi đi từ Việt Nam. Bạn không phải chứng minh tài chính, hay buộc phải chuẩn bị đủ loại các thứ giấy tờ, chưa kể có khi còn bị hỏi này hỏi nọ lung tung giống tra khảo.

Những thứ cần chuẩn bị

Passport

Thẻ ngoại kiều người nước ngoài(在留カード)

Bản photo của Passport + Thẻ ngoại kiều

Đơn xin cấp Visa đã điền đầy đủ thông tin kèm 1 ảnh 3.5×4.5 cm

Nên đem theo danh thiếp (名刺)hoặc thẻ nhân viên(社員証)

Nếu là sinh viên, cần photo kèm thẻ sinh viên.

Một số trường hợp hồ sơ yếu (do xuất xứ, nghề nghiệp đang làm, lịch sử du lịch nước ngoài,…) có thể bị yêu cầu thêm giấy bảo lãnh của công ty đang làm tài Nhật.

Về đơn xin cấp visa

Vì các bạn đang ở Nhật nên dùng đơn của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cung cấp trên trang chủ của lãnh sự quán (Tiếng Anh + Tiếng Nhật) thay vì dùng đơn xin cấp visa bản quốc tế (Tiếng Anh + Tiếng Hàn) của Hàn Quốc. Lợi thế là đơn tiếng Nhật/Anh đơn giản hơn, điền nhanh hơn vì yêu cầu ít thông tin hơn (đúng 1 trang giấy).

Các bạn có thể download đơn xin cấp Visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản ở website của Đại sự quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật ở 1 trong các trang sau (giống nhau):

Khu vực Yokohamahttp://jpn-yokohama.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/yok/main/index.jsp

Khu vực Tokyohttp://jpn-tokyo.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/jpn-tokyo/main/

Khu vực Osakahttp://jpn-osaka.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/osa/main/

Trang web Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật

Trong đơn xin visa ở phần National Identity No. vì các bạn đang sống ở Nhật nên điền mã số thẻ ngoại kiều của mình vào chứ không phải số CMND ở Việt Nam nha. Phần địa chỉ thì bạn điền địa chỉ khách sạn ở phía Hàn Quốc vào. Nếu bạn có bạn bè ở bên đó và ở nhà bạn mình thì điền địa chỉ nhà bạn cùng thông tin của bạn mình vào là xong xui. ( Phần 30: Address in Korea, 31: Phone No. in Korea và 35: Guarantor or Reference in Korea). Mấy thông tin khác các bạn cứ điền theo hướng dẫn như trong đơn.

Về ảnh dán trong visa

Về việc đem danh thiếp (không bắt buộc)

Cẩn tắc vô áy này. Cái này nên có thì tốt hơn vì nó là thông tin bổ sung “đảm bảo” hơn cho bạn khi xin visa. Mình lúc đi về thì cô trong lãnh sự hỏi với có đem danh thiếp hay thẻ nhân viên không. Mình có đem danh thiếp nên đưa cổ thì cổ nói cái này có trong hồ sơ xin visa thì tốt hơn rồi cổ bấm kim cái rụp tấm danh thiếp vào hồ sơ của mình. Thật ra do lần đầu làm không biết cần những gì nên mình còn lên cả tòa thị chính khu vực mình sống xin giấy chứng nhận cư trú 住民票 (300 yên, 10 phút có) cho đảm bảo nhưng khi đến nơi thì cô bên lãnh sự quán bảo không cần cái này.

Về địa điểm, thời gian và lệ phí xin visa

Địa điểm: mình ở khu vực Tokyo phía Yokohama nên mình đến Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Yokohama, nằm cách ga Chukagai (tuyến Minato Mirai) tầm 12 phút đi bộ. –Tiếng Nhật: 〒231-0862 日本国 神奈川県 横浜市 中区 山手町 118番地 –Tiếng Anh: 118 Yamatechō Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0862, Japan

Thời gian tiếp nhận đơn: Bạn phải đến lãnh sự vào ngày thường từ 9:00 – 11:30

Thời gian nhận visa: 2 ngày sau ngày cấp (ngày thường) từ 13:30 – 16:00 (phải tự lên lấy)

Lệ phí: 2400 yên.

Các địa điểm khác mà bạn có thể xin visa

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo: 〒106 – 0047 東京都港区南麻布1-7-32(民団韓国中央会館2,3階)

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Osaka: 〒542-0086, 大阪市中央区西心斎橋 2丁目 3-4 駐大阪大韓民国総領事館

Về tiện nghi ở Tổng lãnh sự quán

Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như mình viết ở trên đến nộp 1 phát làm 5-10 phút là xong. Nếu xui xui mà có vấn đề gì như ảnh sai, ghi sai sót vài chỗ thì cũng yên tâm vì ở lãnh sự quán Hàn Quốc có cả máy chụp ảnh thẻ tự động (800 yên), máy photo, scan, hồ dán, kéo, mẫu đơn xin visa, bút nên bạn hoàn toàn có thể điền ở đó dù vậy sẽ tốn thời gian chút. Trường hợp của mình thì vì đã viết sẵn nên lên nộp 1 phát 5 phút xong. Chỉ bị đúng 1 vụ là phải chụp ảnh lại vì size ảnh của mình bị sai.

Vậy đó, cách xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản siêu đơn giản phải không nào.

Thông tin bổ sung

Sau khi nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bạn nên mình bổ sung thêm 1 số thông tin sau.

Danh sách lãnh sự quán Hàn tại Nhật ngoài 3 chỗ trên

1. 駐日韓国大使館 Địa chỉ: 東京都港区南麻布1−2−5 2. 札幌総領事館 Địa chỉ: 札幌市中央区北2条西12−1−4 3. 仙台総領事館 Địa chỉ: 仙台市青葉区上杉1−4-3 4. 新潟総領事館 Địa chỉ: 新潟市中央区万代島5−1万代島ビル8階 5. 名古屋総領事館 Địa chỉ: 名古屋市中村区名駅南1−19−12 6. 大阪総領事館 Địa chỉ: 大阪市中央区西心斎橋2−3−4 7. 神戸総領事館 Địa chỉ: 神戸市中央区中山手通2−21−5 8. 広島総領事館 Địa chỉ: 広島市南区東荒神町4−22 9. 福岡総領事館 Địa chỉ: 福岡市中央区地行浜1−1−3

Các bạn ở Yamanashi(山梨), Kanagawa(神奈川)và Shizuoka (静岡) phải đăng ký ở văn phòng Yokohama (横浜). Văn phòng Tokyo họ ko nhận.

Về việc xin được hay không

Một số vấn đề khác

Visa Du Lịch Nhật Bản Từ Hàn Quốc

Từ tháng 10/2014, Nhật Bản quyết định nới lỏng về đối tượng cấp, điều kiện cấp và một phần hồ sơ cần thiết khi xin cấp VISA đối với công dân Việt Nam, cả trong nước và đang lưu trú hợp pháp tại nước ngoài.

Trước đây, nếu bạn muốn đặt chân đến nước Nhật mà không thông qua các công ty du lịch thì bắt buộc phải có thư mời từ một cá nhân hay tổ chức nào đó ở bên Nhật dù hồ sơ tốt đến cỡ nào. Bây giờ, không cần thư mời nữa, và nếu hồ sơ đủ tốt về tài chính hoặc trong quá khứ đã từng qua Nhật nhiều lần thì còn có thể được cấp VISA nhiều lần (multiple) với thời hạn tối đa là 5 năm.

❤ Visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc ❤ Visa du lịch Hong Kong từ Hàn Quốc. ❤ Visa du lịch Mông Cổ từ Hàn Quốc. ❤ Hướng dẫn làm visa du lịch Đài Loan qua mạng miễn phí ❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

Lưu ý, hiện tại Đại sứ quán Nhật Bản sẽ bắt chứng minh rõ ràng nguồn gốc tiền chuyển vào tài khoản của bạn một cách rõ ràng mới được cấp visa. Một số bạn đang đi học bị từ chối visa vì đi du lịch Nhật giữa kì học mà không có giấy cho phép vắng học của giáo sư hay trường.

I. HỒ SƠ THỦ TỤC:

1. Visa application form + dán ảnh chụp trong vòng 6 tháng. Mẫu:

2. Hộ chiếu (여권) bản gốc.

3. Bản copy Alien Registration Card (외국인등록증), còn hạn cho đến ngày quay lại Hàn Quốc

Chứng minh nghệ nghiệp: – : Certificate of enrollment (재학증명서) – Người đi làm : Certificate of employment (재직증명서), Hợp đồng lao động và Giấy đăng ký kinh doanh của công ty (사업자 등록증). Những giấy tờ này yêu cầu công ty cấp rất đơn giản. – Người mở công ty : Business registation (사업자 등록증)

Chứng minh tài chính: 1 trong 2 cách sau – Bản photo bankbook (통장) có danh sách các giao dịch trong 6 tháng gần nhất. – Ra ngân hàng, xin giấy 입출금내역서, gồm danh sách các giao dịch trong 6 tháng gần nhất.

6. Schedule of stay: Download mẫu tại Điền càng chi tiết càng tốt về lịch trình đi lại, các nơi/địa điểm du lịch dự kiến đến tại Nhật Bản.

Xác nhận đặt vé máy bay/tàu: Đại sứ quán Nhật chỉ yêu cầu xác nhận đặt vé chứ không cần thiết là mua vé trước. Lưu ý phải là vé khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay lại Hàn Quốc.

Xác nhận đặt phòng khách sạn: Vào trang http://booking.com, tạo tài khoản và đặt khách sạn tại Nhật. Sau này khi có VISA rồi thì muốn hủy cũng không bị mất phí.Mục này cần PHẢI KHỚP với phần lịch trình đi lại chi tiết ở mục 6.

9. Nếu đang ở Hàn với VISA phụ thuộc F-3, F-1 thì cần giấy tờ chứng minh quan hệ với người đang bảo lãnh visa cho mình như giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh đã dịch công chứng sang tiếng Anh/Nhật.

: : theo thông báo chính thức thì 5-10 ngày làm việc, tuy nhiên khoảng 1 ngày là đã có VISA. Thậm chí có bạn nộp sớm và nhận VISA ngay trong chiều hôm đó.

Thông thường, bạn sẽ được cấp loại VISA 1 lần (single) với thời hạn lưu trú là 15 ngày. Nếu hồ sơ đủ tốt, có thể được cấp VISA nhiều lần (multiple) tới thời hạn tối đa 5 năm.

II. MỘT SỐ CHÚ Ý:

– Các giấy tờ phải được cấp trong vòng 3 tháng trở lại, tính tới ngày nộp hồ sơ.

– Hồ sơ đã nộp sẽ không được trả lại trừ Passport. Vì vậy, tốt nhất là mang 1 bản chính và 1 bản photo, đến nộp bản photo và dùng bản chính để đối chiếu nếu bộ phần lãnh sự yêu cầu.

– Các bạn ở khu vực Seoul và khác ở trên thì nộp hồ sơ tại bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Nhật tại địa chỉ sau: 서울특별시 종로구 율곡로 6 트윈트리타워 A동 8층 (8th Floor, Twin Tree Tower A, 6, Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul, Republic of Korea) TEL 02-739-7400 / 02-736-6581 (자동응답전화) / FAX 02-739-7410 (VISA) E-mail: visa@so.mofa.go.jp Thời gian làm việc: 9:30~11:30am, 1:30~4:00pm.

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.