Top 5 # Xin Visa Du Lịch Ireland Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Ireland

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Ireland, còn gì thuận lợi hơn khi bạn nhanh chóng cầm trong tay tấm visa du lịch Ireland, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về thủ tục, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ireland với mức chi phí vô cùng hợp lý. Khách hàng của chúng tôi là những người dân Việt muốn đi du lịch châu Âu theo nhóm nhỏ và theo hộ gia đình, đi du lịch, đi công tác và thăm thân. Tất cả những ai có nhu cầu xin visa nói chung và xin visa đi Ireland nói riêng, bạn dù ở bất cứ nơi nào tại Việt Nam đều được sử dụng dịch vụ xin visa đi Ireland của Binco.vn.

Kinh nghiệm xin visa đi Ireland tự túc

Ireland tuy cũng là một quốc gia ở châu Âu, nhưng quốc gia này không phải là thành viên chính thức trong 28 nước khối Schengen, do vậy, nếu bạn đã giữ trong tay một tấm visa Schengen thì bạn cũng không thể nào nhập cảnh vào Ireland được, mà bạn phải cần đến một tấm visa Ireland, được cấp từ Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Ireland.

Việt Nam là quốc gia không thuộc những quốc gia được Ireland ưu đãi miễn visa, do vậy, để được nhập cảnh Ireland, bạn cần làm ngay cho mình một tấm visa đi Ireland nhanh chóng.

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng nói chung và khách du lịch Ireland nói riêng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ xin visa đi Ireland chuyên nghiệp nhất, với sự am hiểu kĩ lưỡng về quy định cũng như các thủ tục trong việc thực hiện xin visa đi Ireland, cũng với những kinh nghiệm xin visa đi Ireland nhiều năm với tỷ lệ đậu visa ở mức cao đã giúp chúng tôi tự tin hơn khi mang đến cho bạn dịch vụ xin visa hiệu quả nhất.

Những giấy tờ thủ tục xin visa Ireland cần chuẩn bị

Hồ sơ xin visa đi Ireland cần phải có đầy đủ những giầy tờ cần thiết.

Các giấy tờ cần thiết phải có trong bộ hồ sơ xin visa đi Ireland mà bạn cần mang đi dịch thuật ra tiếng Anh và phải được công chứng đầy đủ gồm có:

Đơn xin visa đi Ireland đã được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của bạn;

Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực và còn ít nhất 2 trang trống hay giấy thông hành

Ảnh chụp cỡ hộ chiếu, số lượng 02, kích thước 3.5 – 4.5 cm – kích thước ảnh tiêu chuẩn của Ireland và theo đúng yêu cầu ảnh chụp của Ireland.

Nếu không phải là người dân mang quốc tịch Việt Nam, bạn cần phải chứng minh được bạn được phép ở lại Việt Nam;

Lịch sử những lần xuất – nhập cảnh của bạn: các bản hộ chiếu cũ

Bằng chứng về việc làm hoặc học tập của bạn

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân của bạn

Booking khách sạn hoặc những bằng chứng chứng minh chỗ ở của bạn khi đến Ireland

Kế hoạch và lịch trình du lịch của bạn

Nếu đến thăm người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc ở Ireland, bạn cần phải bổ sung thêm: thư hỗ trợ từ người thân, bạn bè, người bảo lãnh bạn đang sống tại Ireland, cung cấp thêm những bằng chứng chứng minh họ được cư trú tại Ireland như trang hộ chiếu có ghi thông tin cá nhân, có dán ảnh của họ, tầm visa còn hiệu lực, dấu xuất nhập cảnh có trong hộ chiếu của họ),…

Đối với từng trường hợp khác nhau, bối cảnh cuộc sống khác nhau, gia đình và tình trạng hôn nhân của mình mà Đại sứ quán hay Lãnh sự quán có thể đưa thêm những yêu cầu bổ sung các thông tin, giấy tờ khác cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa đi Ireland của bạn.

Một khi bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ xin visa đi Ireland của chúng tôi thì dựa trên hồ sơ xin visa đi Ireland của bạn, thực hiện những đánh giá sơ bộ, rồi tư vấn giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa.

Xin visa ireland mất bao lâu ?

Thời gian để chờ xét duyệt của visa Ireland tương đối lâu, khoảng từ 6-8 tuần, nhưng nếu chọn sử dụng dịch vụ xin visa Ireland của chúng tôi, thời gian xét duyệt của đại sứ quán có thể ngắn hơn tuỳ vào chất lượng hồ sơ của bạn. 

Quy trình xin visa Ireland

Hướng dẫn khai thông tin vào tờ khai xin visa đi Ireland chính xác nhất, vì một lỗi nhỏ hay một sơ suất nhỏ cũng sẽ khiến hồ sơ xin visa đi Ireland của bạn bị hoàn trả

Cung cấp dịch vụ dịch thuật, công chứng các giấy tờ theo đúng yêu cầu

Thay mặt bạn đi nộp hồ sơ xin visa đi Ireland, bạn sẽ không cần tốn thời gian chờ đợi nộp hồ sơ.

Luôn cập nhật tình trạng xét duyệt hồ sơ xin visa đi Ireland cho bạn

Bổ sung các giấy tờ mà Đại sứ quán hay Lãnh sự quán yêu cầu khi xét duyệt hồ sơ của bạn

Nhận kết quả xét duyệt hồ sơ và đưa visa đến tận tay cho bạn

BINCO – Giúp bạn du học dễ dàng !

CÁC DỊCH VỤ CỦA BINCO:

Tư vấn du học đa quốc gia: Úc, New Zealand, Canada, Anh, Ireland, Hàn, Nhật, Singapore…

Du học hè, du học xuân các nước: ÚC, New Zealand, Canada, Singapore, Hàn, Anh, Mỹ

Chuyển đổi visa du lịch ngắn hạn sang visa du học dài hạn

Visa du lịch cho các phụ huynh muốn thăm thân, công tác

Dịch thuật hồ sơ du học, du lịch; hồ sơ dự thầu, dịch website

Cung cấp vé máy bay giá ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên

Đào tạo ngoại ngữ: IELTS, PTE, Hàn, Nhật, Trung

Cung cấp bảo hiểm du học, du lịch quốc tế

Gia hạn visa cho học sinh khi hết hạn

Bài viết khác

BÌNH LUẬN

Tên bạn:

Chú ý:

Không chấp nhận định dạng HTML!

Đánh giá:

Kém

 

 

 

 

 

Tốt

Nhập mã số xác nhận bên dưới:

Tiếp tục

Xin Visa Du Lịch Ireland Như Thế Nào?

XIN VISA DU LỊCH IRELAND NHƯ THẾ NÀO?

Vì sao Ireland thu hút khách du lịch? Bởi khi đến đây bạn sẽ vô cùng sửng sốt trước vẻ đẹp vô cùng hoàn mỹ, với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của bờ biển Đại Tây Dương. Đặc biệt đến đây bạn sẽ được thưởng thức những ly rượu đậm đà.

Vì sao đến Ireland cần có visa?

Ireland là một quốc đảo thuộc Châu Âu nhưng không là thành viên chính thức trong 28 nước khối Schengen. Chính vì vậy, nếu bạn có visa Schengen bạn cũng không thể nhập cảnh vào nước này .

Muốn tự do ngắm cảnh tại nước này bạn phải làm visa được cấp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ireland.

Giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ visa Ireland

Trước tiên, các giấy tờ cần thiết phải có trong bộ hồ sơ làm visa phải được dịch sang tiếng Anh và phải được công chứng đầy đủ:

– Đối với hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

– Thư mời (nếu có)

– Chứng minh được chỗ ở hay nơi bạn muốn đến, xuất trình vé máy bay, bảo hiểm và lịch trình bay .

– Đơn điền xin visa theo mẫu có sẵn,

– Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh

– Cùng một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán: sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, giấy li hôn (nếu đã li hôn), đơn xin nghỉ phép, thẻ cư trú, giấy mời giao lưu văn hóa, …

Làm visa Ireland bạn sẽ mất 2 loại phí chính đó là phí đăng kí và phí chứng nhận. Trong đó phí đăng kí là 175 € cho tất cả các chương trình xin nhập tịch tại Ireland. Còn phí chứng nhận tùy vào từng trường hợp xin visa như:

Người nộp đơn là người lớn: 950,00 €

Người nộp đơn xin thay mặt cho trẻ vị thành niên: 200.00 €

Người nộp đơn là một góa phụ, goá vợ hoặc chồng với một công dân Ireland,: 200,00 €

Trong các trường hợp khác nhau mức phí sẽ khác nhau.

Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Ireland

Ireland visa

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa đi thăm người thân ở Ireland:

(Các loại giấy tờ này phải bằng tiếng Anh, nếu không phải bằng tiếng Anh và không phải bản gốc, bạn cần mang đi dịch công chứng trước khi nộp.)

– Đơn xin cấp visa. Đơn này bạn tải về từ website của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam hoặc xin trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam. Khi điền thông tin vào đơn này, bạn phải viết chữ in hoa. Nội dung tờ khai hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, nếu bạn không biết ngôn ngữ này, bạn nên nhờ người thân, bạn bè biết tiếng Anh hướng dẫn, làm giúp hoặc có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật của công ty du lịch, công ty dịch thuật.

– Hộ chiếu cấp trong vòng 10 năm trở lại thời điểm làm hồ sơ xin visa đi thăm người thân ở Ireland. Về hạn của hộ chiếu, hộ chiếu này phải còn hạn tối thiểu 2 tháng tính từ thời gian visa này hết hạn và nó cũng còn tối thiểu 2 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu bạn có hộ chiếu cũ, từng dùng hộ chiếu đó để đi đến 1 trong các nước thuộc khối Schengen, bạn cần phải phô tô 1 bản hoàn chỉnh, cả trang trống của hộ chiếu này khi đi nộp hồ sơ vì nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ yêu cầu.

– 1 ảnh chân dung. Yêu cầu cụ thể của ảnh này như sau: kích thước 35x45mm, chiều dài tính từ cằm lên đỉnh đầu khoảng từ 30 đến 36 mm. Phông ảnh chuẩn theo ảnh làm hộ chiếu, phông trắng. Đại sứ quán Ireland yêu cầu rất nghiêm ngặt thông tin này nên bạn phải chú ý để tránh phải đi lại nhiều lần. Ảnh phải là ảnh mới, chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm nộp hồ sơ.

Công viên Phoenix ở Dublin, Ai Len cũng được coi là một trong những công viên đô thị lớn nhất trên thế giới

Nếu bạn đứng tên sở hữu tài sản có giá trị: nhà cửa, xe cộ, …, bạn nên chuẩn bị giấy tờ chứng minh điều này vì nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình duyệt hồ sơ của bạn, tài sản càng nhiều, khả năng hồ sơ được duyệt càng cao.

– Nhóm giấy tờ chứng minh về công việc ổn định của bạn tại Việt Nam. Nếu bạn là nhân viên bình thường trong một cơ quan, bạn cần chuẩn bị bảng lương 3 tháng trở lại thời điểm nộp hồ sơ, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận đồng ý cho nghỉ của lãnh đạo cơ quan (có thông tin liên hệ của lãnh đạo để nhân viên xử lý hồ sơ kiểm tra thông tin khi cần), lưu ý thời gian xin nghỉ trong đơn này phải trùng khớp với thời gian lưu trú tại Ireland.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn nộp thuế 3 tháng trở lại thời điểm nộp hồ sơ, và giấy tờ chứng minh vị trí lãnh đạo của bạn.

Nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ có xác nhận hợp pháp của địa phương về tình trạng này của mình, sổ lương hưu.

Nếu người mời có quốc tịch Ireland, cần chuẩn bị hộ tịch, chứng minh thư nhân dân của người này.

Nếu người mời bảo lãnh về tài chính thì cần phải chứng minh tài chính rõ ràng, hợp pháp. (Số tiền tối thiểu tham khảo từ Đại sứ quán).

– Hóa đơn đặt phòng khách sạn, hoặc xác nhận hợp pháp của địa phương bên Ireland về việc người được mời sẽ lưu trú tại nhà người mời trong thời gian ở lại đây.

– 1 bản sao sổ hộ khẩu hoàn chỉnh, tức là sao cả trang trống. Nếu người được mời dưới 18 tuổi, cần chuẩn bị thêm giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh bố mẹ cho phép đi sang Ireland, thẻ học sinh. Nếu người được mời là sinh viên, cần chuẩn bị thẻ sinh viên.

– Nếu bạn đã kết hôn và có con, cần chuẩn bị giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con. Nếu kết hôn nhưng chồng/vợ mất, cần phải có giấy tờ chứng minh được điều này. Nếu kết hôn nhưng đã ly hôn, cần phải có giấy tờ chứng minh tòa án đồng ý cho bạn ly hôn.

– Cần phải có giấy tờ chứng minh người mời và người được mời có mối quan hệ thân quen: giấy khai sinh, ảnh, thư từ trao đổi, …

– Bảo hiểm y tế du lịch. Bạn có thể tham khảo nhân viên Đại sứ quán Ireland về loại bảo hiểm phù hợp với thời gian sẽ lưu trú tại Ireland và sức khỏe của bạn.

– Vé khứ hồi hoặc hóa đơn mua vé khứ hồi.

Tùy vào mức độ tin cậy của hồ sơ mà nhân viên Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phải đến phỏng vấn trực tiếp hoặc bổ sung hồ sơ hay không, hoặc đặt cọc một khoản tiền (tiền đặt cọc sẽ được nhận lại khi bạn về Việt Nam).

***

Đại sứ quán Ai-len tại Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Sentinel Place, 41A Lý Thái Tổ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-04-39743291

Fax: 84-04-39743295

M.H

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ireland Có Thuận Tiện, Dễ Dàng?

Tổng quan về đất nước Ireland

Ireland có cuộc sống thanh bình, hiện đại và có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Mới đây nhất, năm 2017, Ireland được Liên Hiệp Quốc xếp hạng thứ 8 trong các quốc gia đáng sống nhất. Thứ hạng này còn cao hơn cả Canada và Mỹ, hai cường quốc dẫn đầu về định cư.

Đồng thời, Ireland cũng nằm trong các nước an toàn nhất thế giới (ngay sau Nhật Bản). Thêm nữa, dù nằm ngay sát Vương quốc Anh, được tư do đi lại giữa hai nước song Ireland không bị ảnh hưởng bởi việc Brexit. Đây là một lợi thế vượt trội so với nhiều quốc gia thuộc khối EU mà Ireland có được.

Tình hình kinh tế tại Ireland cũng có nhiều điểm phát triển đáng chú ý. Ireland hiện đang là đất nước có thu nhập bình quân đầu người (GDP) cao thứ 2 khối EU. Tỷ lệ thất nghiệp thuộc nhóm thấp nhất (6,1%).

Những ưu điểm khi định cư Ireland

Ireland được đánh giá là văn minh, hiện đại không kém Anh Quốc nhưng chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể

Số lượng cơ sở giáo dục – đào tạo tại Ireland không nhiều như Mỹ nhưng luôn được xếp trong nhóm chất lượng nhất thế giới.

Là điểm đến thay thế cho Anh Quốc khi nước này rời khỏi EU

Với mức thuế doanh nghiệp thuộc hàng thấp nhất thế giới, Ireland cũng là môi trường kinh doanh yêu thích của các công ty muốn hoạt động tại châu Âu.

Ireland là điểm đến của nhiều công ty sản xuất phim nổi tiếng như Star Trek.

Hồ sơ cá nhân khi định cư Ireland

Các loại giấy tờ cơ bản

Đơn xin visa

Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) và hộ chiếu cũ (nếu có). Bạn cần photo tất cả các trang có mục xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên passport. Lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau.

02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm. Hình chụp nộp cùng hồ sơ của bạn cần không quá 6 tháng.                      

Hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân photo

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân:

Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có gia đình).

Trường hợp người xin visa đã ly hôn phải nộp quyết định ly hôn ly hôn.

Giấy xác nhận độc thân nếu còn độc thân.

Nếu chồng hoặc vợ mất, bạn cần nộp kèm theo giấy xác nhận chứng tử.

Bằng chứng cho phép bạn cư trú tại Vương quốc Anh (tem, nhãn dán trên hộ chiếu hoặc thẻ cư trú)

Bằng chứng cho phép người bạn đời của bạn (vợ/chồng) của bạn được phép cư trú tại Ireland gồm: (trong trường hợp bạn xin visa định cư Ireland theo diện vợ/chồng)

Bản sao của giấy phép lao động hợp lệ

Một bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh (vợ/chồng) có trang thông tin cá nhân; tem nhập cư cho phép được làm việc tại Ireland

Bản sao thẻ đăng ký GNIB của người bảo lãnh (vợ/chồng);

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cùng địa chỉ nhà hoặc nơi cư trú của người bảo lãnh bạn (vợ/chồng)

Giấy xác nhận công việc hiện tại. Về loại giấy tờ này, chính phủ Ireland chia ra nhiều trường hợp khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người nước ngoài xin cấp visa.

Nếu bạn là nhân viên, bạn cần nộp hợp đồng lao động hay quyết định bổ nhiệm, Cùng với đó cần kèm theo xác nhận lương 3 tháng gần nhất nếu nhận lương bằng tiền mặt. Hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận tiền lương qua chuyển khoản ngân hàng).

Ngoài ra, trường hợp bạn muốn xin cấp visa để định cư Bồ Đào Nha song không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính của công ty bạn đang công tác. Bạn cũng cần chứng minh được cụ thể bạn đang đảm nhiệm chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

thì cần cung cấp giấy phép đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế. Và giấy tờ sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất

Với trẻ em dưới 18 tuổi cần giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ. Ngoài ra cũng cần kèm theo giấy khai sinh, xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học…

Nếu người xin cấp visa để định cư Ireland đã nghỉ hưu thì cần nộp quyết định nghỉ hưu, sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu.

Giấy tờ chứng minh tài chính

cá nhân. Bao gồm

sổ tiết kiệm bản gốc và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh bản gốc. Và

sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…

(nếu có).

Nếu xin visa du lịch, các bạn cần có thêm những loại giấy tờ sau:

Giấy khai sinh (nếu đi cùng con)

Thẻ học sinh, sinh viên hay giấy xác nhận đang học tại trường với chữ ký của ban lãnh đạo trường.

Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc). Bổ sung bản điểm và học bạ sao y công chứng (nếu có).

Vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch quốc tế, lịch trình du lịch tại Ireland

Giấy cam kết đi du lịch và sẽ quay về Việt Nam

Số tiết kiệm

với số dư tối thiểu 200 triệu

Đối với Visa thăm thân

Nếu xin visa thăm thân, ngoài giấy tờ cơ bản và giấy giờ theo diện du lịch, các bàn cần chuẩn bị thêm thư mời từ phía bên Ireland nêu rõ mục đích cuộc viếng thăm. Cùng với đó là bản sao hộ chiếu và thẻ thường trú của người mời tại Ireland, thông tin người thân/bạn bè bên Ierland (địa chỉ, số điện thoại, email)

Đối với từng trường hợp khác nhau, bối cảnh cuộc sống khác nhau, gia đình và tình trạng hôn nhân mà Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Ireland có thể đưa thêm các yêu cầu bổ sung các thông tin, giấy tờ khác cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa đi Ireland của bạn. Chẳng hạn như hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

Lưu ý:

Tất cả các văn bản, giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa định cư Ireland cần được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc dịch ra tiếng Anh, được công chứng rõ ràng

Trong thời gian xét duyệt xin visa định cư Ireland của bạn, Đại sứ quán/Lãnh sự quán có quyền yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết để thực hiện kiểm định hồ sơ xin visa.

Khi nộp hồ sơ xin cấp visa để định cư Ireland, bạn cần lưu ý, các giấy tờ có phải được đóng dấu xác nhận (được cấp tối đa 3 tháng). Và bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Ireland

Nộp hồ sơ online

Và bạn phải cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bạn nên đọc những thông tin chi tiết về việc xin visa một cách cẩn thận.  Bởi vì visa của bạn sẽ bị từ chối nếu thiếu bất kì một giấy tờ nào được ghi trong quy định của Ireland.

Nộp hồ sơ trực tiếp

Lưu ý thủ tục xin Visa du học Ireland trực tiếp:

Hoàn thành mẫu đơn online xin cấp visa

Kiểm tra chi tiết với Đại sứ quán Ireland nơi hồ sơ của bạn sẽ được gửi

Nộp một ảnh 4×6 cm

Hộ chiếu của bạn còn giá trị ít nhất 12 tháng

Nộp phí xin cấp visa

Thư giải trình giải thích rõ lý do bạn đến Ireland

Thư chấp thuận (Letter of Acceptance) từ một trường đại học, cao đẳng hoặc trung học của Ireland. Thư này cần xác nhận bạn đã được chấp nhận và ghi danh vào một khóa học toàn thời gian, với ít nhất 15 giờ học trên lớp mỗi tuần. Trong bức thư cũng cần ghi rõ, xác nhận tên của khóa học và thời gian học mà bạn sẽ tham gia. Số tiền học phí mà bạn phải trả và số tiền này đã được thanh toán cũng cần được ghi rõ trong giấy tờ này.

Nếu trường bạn theo học đã mua bảo hiểm thay cho bạn thì bảo hiểm này cần được xác minh trong thư. Ngược lại, nếu nhà trường không mua thì bạn phải tự sắp xếp mua bảo hiểm cho mình. Và bạn cũng cần đưa ra bằng chứng mua bảo hiểm cùng với đơn xin visa.

Bằng chứng về khoản tiền đã đóng

Một bản sao công điện chuyển tiền (Electronic transfer of Funds – ETF) sang tài khoản ngân hàng bên Ireland của trường sẽ học. Bản sao này chỉ ra chi tiết tên người thụ hưởng, địa chỉ, thông tin ngân hàng và thông tin của người chuyển tiền. Cùng với đó là một bản sao biên nhận từ trường công nhận đã nhận được lệ phí. Hoặc bạn cần cung cấp một biên lai cho thấy các khoản học phí đã được nộp cho một dịch vụ thanh toán học phí và chúng đều đã được phê duyệt.

Nếu học phí cho khóa học ít hơn 6.000 Euro, bạn phải nộp đầy đủ học phí trước khi xin cấp visa. Còn nếu học phí vượt quá sồ tiền 6.000 Euro, bạn phải thanh toán ít nhất 6.000 Euro trước khi xin cấp visa. Số tiền tối thiểu là một yêu cầu nhập cảnh, tạo thuận lợi cho việc định cư Ireland của bạn sau này. Tuy nhiên, có thể trường bạn theo học sẽ yêu cầu bạn phải đóng đầy đủ học phí.

Trong trường hợp đơn xin visa của bạn bị từ chối thì trường sẽ hoàn trả lại lệ phí cho sinh viên (sau khi trừ đi phí hành chính) trong một thời hạn hợp lý.

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh: Bạn phải chứng minh được mình có đủ năng lực tiếng Anh để tham gia đầy đủ vào khóa học đã chọn. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng Ireland thường yêu cầu IELTS 6.5. Và bạn nên nhớ giữ lại bản sao của tất cả các giấy tờ đã nộp.

Chứng minh tài chính

Khi du học và có định hướng định cư Ireland, bạn cần phải đưa ra bằng chứng chứng minh có đủ điều kiện để trang trải cho học phí và chi phí sinh hoạt khi du học. Bạn chứng minh tài chính du học Ireland bằng cách chỉ ra được mình có đủ tiền để hỗ trợ cho thời gian học tập mà không cần phải nhờ đến công quỹ hay đi làm khi học tập.

Các giấy tờ bạn có thể nộp để chứng minh tài chính bao gồm: tài khoản ngân hàng, bảng lương. Hay xác nhận việc làm, sổ đỏ nhà đất, cổ phiếu, cổ phần, giấy phép đăng ký kinh doanh, các giấy tờ thuế.

Chi phí sinh hoạt ước tính cho một năm học tại Ireland là 7.000 Euro. Bạn cần chứng minh được bạn hoặc người bảo trợ của bạn có số tiền ít nhất là 7.000 Euro cho mỗi năm học ngoài học phí cho từng năm học đó.

Các lưu ý khác

Những lưu ý sau có thể giúp cho quá trình nộp hồ sơ visa du học Ireland thuận lợi và nhanh chóng hơn:

Bạn nên nộp đơn xin visa ít nhất 8 tuần trước khi đến Ireland để tránh việc trì hoãn hay các vấn đề phát sinh. Bạn có thể kiểm tra online để xem đơn xin visa đã được xử lý hay chưa.

Nếu đơn xin visa du học Ireland của bạn được chấp nhận, Đại sứ quán nơi bạn gửi đơn sẽ đóng dấu visa vào hộ chiếu của bạn. Nếu đơn xin visa của bạn bị từ chối, bạn có thể kháng cáo quyết định trong vòng 2 tháng.

Xin visa Ireland mất bao lâu?

Hiện nay, Ireland mới chỉ có văn phòng Đại sứ quán tại Hà Nội, chưa có văn phòng Lãnh sự quán tại TP HCM, vì vậy mà mọi thủ tục, từ nộp hồ sơ đến phỏng vấn (nếu có) hoặc các thủ tục phát sinh khác đều phải thực hiện tại văn phòng này.

Thông tin liên hệ Đại Sứ quán Ireland tại Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Sentinel Place, 41A Lý Thái Tổ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-04-39743291

Fax: 84-04-39743295

4.7

/

5

(

3

votes

)