Top 10 # Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc với thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp, sự pha trộn văn hóa kim cổ, đông tây tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Bạn muốn du lịch Nhật Bản nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề dịch vụ Visa. Do hiện nay, Đại sứ quán Nhật yêu cầu thư mời gốc từ Nhật Bản về dù bạn đi theo bất kỳ hình thức nào. Visa Vietpower sẽ giúp bạn hóa giải quyết những khó khăn trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để có thể xin visa du lịch Nhật một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0979 918 666

Thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng

01 ảnh khổ 4,5×4,5 nền trắng

Giấy đăng ký kết hôn (Bản copy) (nếu vợ chồng đi cùng nhau)

Sổ hộ khẩu (Bản copy)

Khách hàng là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản copy)

Khách hàng làm việc hợp đồng: Hợp đồng lao động (Bản copy) hoặc Giấy bổ nhiệm chức vụ ( Bản copy), đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Đối với khách đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, (hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 ….) (Bản copy)

Đối với Học sinh/ Sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, or Giấy xác nhận là học sinh của trường.

Sổ tiết kiệm thấp nhất từ 100 triệu trở lên (Bản copy) hoặc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng – Bản gốc

Sổ đỏ nhà đất hoặc đăng ký xe oto (Bản copy)

Khi sử dụng dịch vụ của Visa Vietpower sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian, công sức và tránh việc bị từ chối làm ảnh hưởng đến hồ sơ sau này. Du lịch Vietpower và công ty du lịch tại Nhật Bản sẽ đứng ra bảo lãnh cho khách hàng không phải đến Đại sứ quán Nhật. Với kinh nghiệm tư vấn và làm visa đi Nhật Bản chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện toàn bộ hồ sơ để đảm bảo hồ sơ đạt kết quả cao với thời gian nhanh nhất. Vui lòng liên hệ:

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Những năm gần đây, khi ngày càng có nhiều hãng hàng không giá rẻ mở đường bay Việt Nam – Nhật Bản thì giấc mơ được một lần đến xứ mặt trời mọc lại càng rạo rực hơn bao giờ hết. Ngày xưa đi Nhật khó, ngày nay đi Nhật đã dễ dàng hơn. Giấc mơ ấy dường như đang nằm trong tầm tay! Vậy vé máy bay là thế, còn thủ tục xin visa du lịch tự túc thì sao? Xin có khó không? Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc ở đâu? Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc gồm những gì? Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được trả lời trong bài viết đầy đủ ngày hôm nay: Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc.

Trước đây, trong suy nghĩ của chúng ta đều cho rằng việc xin visa du lịch Nhật Bản là vô cùng khó, xin với công ty đi tour thì còn được chứ đi tự túc thì khó như lên trời. Tuy vậy những suy nghĩ này dường như đang dần được thay đổi. Việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không còn là khó nữa.

Các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Hộ chiếu (nộp bản gốc và một bản photocopy)

Đơn xin visa (điền bằng tiếng Anh, phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu, đơn tải từ website của Tổng Lãnh Sự Quán)

Hình dán đơn (được chụp trong vòng 6 tháng trở lại)

Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi. Bao gồm:

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền (xin sao kê tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần nhất, có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng. Lưu ý là bạn nên xin bản song ngữ Anh – Việt).

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng: với các ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ vì những ngân hàng này có sổ ngân hàng bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần photo chứng nhận số dư tài khoản và công chứng thêm. Nếu sổ bằng tiếng Việt thì ngoài xác nhận tiền dư ngân hàng bạn nên photo thêm sổ có lịch sử gửi tiền. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản mới thì bạn nộp thêm giấy tờ chứng minh nhà đất, xe cộ…

Một mẹo nhỏ là bạn có thể tìm đến 2 ngân hàng có nhận làm dịch vụ chứng minh tài chính là Eximbank và ACB. Tức bạn sẽ vay ngân hàng để mở tài khoản, sau đó cho ngân hàng vay lại. Ngân hàng sẽ cấp giấy xác nhận số dư tài khoản chứng minh cho bạn.

Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động để chứng minh nghề nghiệp của bản thân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy nghỉ phép đi du lịch (càng đầy đủ thì khả năng được xét duyệt càng cao).

Lịch trình lưu trú (Yêu cầu ghi rõ các hoạt động dự định, địa chỉ nơi ở, điện thoại, đi đâu, làm gì, địa chỉ nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình như đặt chỗ khách sạn, phương tiện đi lại.v.v… sao cho lịch trình khớp với địa chỉ khách sạn là được. Không yêu cầu xuất trình vé máy bay.

Lưu ý: Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, bạn có thể đến 1 trong 2 cơ quan là Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Lãnh sự quán Nhật Bản.

Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội. ĐT: 84-04 – 38463000. Fax: 84-04 – 38463043. Email: soumuhan@ha.mofa.go.jp

Tại TP. Hồ Chí Minh bạn đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại chúng tôi (cơ quan này phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào).

Địa chỉ: 261, Điện Biên Phủ, P.7, Q. 3, chúng tôi ĐT: 08-38225314. Fax: 08-38225316

Email: ryoujikan@vietnam-japan.net

Phí visa nhập cảnh 1 lần theo quy định mới (kể từ ngày 1/4/2017) là 610.000đ. Tuy nhiên nếu bạn được xét đậu visa thì mới phải đóng tiền chứ không cần đóng trước. Thời hạn visa: Visa du lịch Nhật Bản tự túc sẽ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Thời hạn lưu trú ở Nhật Bản tối đa là 15 ngày (và tối đa 90 ngày nếu gia hạn visa theo quy định). Vì vậy lời khuyên là nên nộp xin visa trước thời điểm đi du lịch khoảng 2 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất (chẳng hạn như săn được vé máy bay giá rẻ…).

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thế nào

Việc nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thông thường là không cần phỏng vấn. Thời gian để bạn vào nộp hồ sơ là từ 8:30 am -11:30 am mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Khi vào cồng, bạn nhớ đem theo CMND để trình và giữ lại ở cổng. Trình tự vào nộp hồ sơ: Xếp hàng vào cổng – chờ tiếp để vào cổng bên trong – mỗi lần sẽ có một người được vào vì cần qua scan, kiểm tra – bốc thứ tự chờ nộp hồ sơ (quá trình này mất thời gian khá lâu, ít nhất là 3-4 tiếng). Thông thường việc xét hồ sơ sẽ mất 5 ngày làm việc. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc không. Nếu có trục trặc, bạn sẽ được gọi điện thông báo để bổ sung hồ sơ hoặc lên nhận hộ chiếu về, các giấy tờ còn lại sẽ không được trả lại. Nếu không có cuộc gọi nào có nghĩa là hồ sơ của bạn đã đậu. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Lưu ý là bạn chỉ được lấy visa vào các giờ làm việc buổi chiều.

* Trường hợp đặc biệt cần phỏng vấn: Trong trường hợp cần thiết, nếu Bộ Ngoại Giao Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản cần phải điều tra, phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Kinh nghiệm phỏng vấn là bạn trả lời các câu hỏi một cách lưu loát tự tin, ứng xử lịch thiệp. Nói rõ mục đích của chuyến đi, trình bày lịch trình chi tiết chuyến đi nếu được hỏi. Nếu có lịch sử kinh nghiệm đi du lịch nhiều nơi thì hãy khéo léo trình bày trong câu chuyện của mình nếu được hỏi những câu hỏi ngoài lề.

Một số thắc mắc trong việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Lưu ý khi xin visa đi du lịch Nhật Bản tự túc:

Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vì vậy hãy mang theo bản gốc và cả bản photocopy để phục vụ cho việc đối chiếu, tuy nhiên lúc nộp, giấy tờ nào không yêu cầu bản gốc thì bạn giữ lại.

Các giấy tờ cần dịch thuật là sổ tiết kiệm, đơn xác nhận mức lương của công ty đang làm nếu các loại giấy tờ này bằng tiếng Việt. Tốt nhất bạn tìm được bản tiếng Anh thì khỏi phải dịch lại. Đơn xin visa cũng viết bằng tiếng Anh với mẫu đơn đã nhắc phía trên.

Để tránh phải chờ đợi, xếp hàng, bạn nên đi sớm trước giờ mở cửa 30 phút hoặc 1 tiếng.

Nếu ban vừa thay hộ chiếu mới thì hãy mang thêm hộ chiếu cũ đi kèm để xin cấp visa. Đây là một chi tiết rất quan trọng.

Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Xin visa đến một đất nước phát triển như Nhật là điều không hề dễ dàng. Bởi xứ sở mặt trời mọc có những quy định và yêu cầu khắt khe về hồ sơ cấp thị thực. Ngoài các giấy tờ bản gốc, đương đơn xin visa cần đáp ứng những yêu cầu từ Đại sứ quán Nhật. Vậy điều kiện và hồ sơ xin visa Nhật Bản gồm những gì? Để trả lời câu hỏi, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Đến Nhật Bản với mục đích du lịch, bạn sẽ được cấp visa dạng phổ thông ngắn hạn. Loại visa này cho phép quý khách nhập cảnh Nhật Bản một lần với thời hạn 90 ngày tính từ ngày cấp visa và được lưu trú tối đa 15 ngày.

Visa du lịch Nhật Bản ngắn hạn có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày – Ảnh: Internet

Những trường hợp đã từng đến Nhật liên tục trong 3 năm gần nhất hoặc sở hữu visa của các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Schengen visa,… cùng tài chính mạnh, bạn sẽ được xem xét cấp visa Nhật Bản nhập cảnh nhiều lần, thời hạn từ 1 đến 5 năm, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.

Lưu ý: Số lần nhập cảnh sẽ tương ứng với từng mức phí visa được Đại sứ quán Nhật Bản quy định.

Cá nhân xin cấp thị thực phải có hộ chiều còn hạn ít nhất 6 tháng và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở về nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.

Người xin cấp thị thực và thời hạn lưu trú của người xin thị thực phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951 – Luật xuất nhập cảnh).

Người xin cấp thị thực Nhật Bản không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

Lưu ý:

Những đương đơn bị từ chối visa Nhật Bản, trong vòng 6 tháng (kể từ ngày bị từ chối visa) sẽ không được xin visa Nhật với cùng một mục đích.

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không cung cấp lý do chi tiết của từng trường hợp bị từ chối visa. Bởi theo Bộ Ngoại giao Nhật, một khi đưa ra lý do hồ sơ visa bị từ chối, những người nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích không chính đáng sẽ sử dụng để trốn tránh xét duyệt. Dẫn đến việc xét duyệt visa không chính xác, ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của xã hội Nhật Bản.

Giấy tờ cá nhân

Form xin cấp visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán Nhật.

2 ảnh thẻ, kích thước 4.5×4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.

Bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa và phải còn trang trắng.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Chứng minh nghề nghiệp

Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.

Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Nhật Bản

Chứng minh tài chính:

Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.

Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

Lịch trình chuyến đi

Lịch trình du lịch Nhật Bản rõ ràng, liệt kê các điểm tham quan tại Nhật Bản.

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản.

Nếu lưu trú tại nhà bạn bè/người thân ở Nhật, bổ sung thông tin, địa chỉ của người thân/bạn bè tại Nhật.

Lưu ý:

Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu đương đơn mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản khi chưa nhận được visa. Trường hợp bạn đã mua vé máy bay, Đại sứ quán Nhật không chịu trách nhiệm nếu đương đơn không nhận được visa theo dự định.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có đậu hay rớt visa.

Visa du lịch Nhật Bản sẽ có kết quả sau 8 ngày làm việc (kể từ ngày nộp hồ sơ). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm hơn quy định trừ những trường hợp nhân đạo.

Mẫu giấy ủy quyền người thân nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản – Ảnh: Vietnam Booking

Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi.

Người khuyết tật hoặc bị bệnh.

Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Người sang Nhật Bản vì lý do công việc của công ty hiện tại.

Du học sinh, thực tập sinh của công ty phái cử được chính phủ Việt Nam chứng nhận.

Người tham gia tour do công ty du lịch hoặc Đại sứ quán chỉ định tổ chức.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa, quý khách tiến hành nộp hồ sơ. Theo quy định của cơ quan ngoại giao Nhật Bản, cá nhân có hộ khẩu Gia Lai, Bình Đình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Ngược lại, những đương đơn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nhật tại Tp. Hồ Chí Minh: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

Thời gian nhận hồ sơ visa: Từ 8h30 đến 11h30.

Thời gian trả kết quả visa: Từ 13h15 đến 16h45.

Ngoài ra, những đương đơn có công việc bận rộn, không có thời gian nộp hồ sơ, vừa lo lắng “hồ sơ yếu” không đậu visa du lịch Nhật Bản. Quý khách hãy tìm đến dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ làm visa Nhật. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có ngay bộ hồ sơ du lịch Nhật Bản hoàn chỉnh với tỉ lệ đậu visa cao nhất.

Đặc biệt, sở hữu hệ thống văn phòng phân bố tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, Vietnam Booking sẵn sàng giúp bạn xin visa dù bạn ở bất kì đâu. Mọi thắc mắc về điều kiện và thủ tục xin visa du lịch Nhật bản, vui lòng liên hệ hotline 1900 636 167 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp.

Bí Quyết Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Nhu cầu xin visa du lịch Nhật Bản hiện nay rất lớn. Tuy nhiên, không phải cứ nộp đơn là sẽ được cấp visa ngay mà bạn cần nắm rõ những điều sau để có thể được xét thị thực nhanh nhất:

Bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Bạn bắt buộc bạn phải có một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản với đầy đủ những giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có)

Đơn xin cấp visa Nhật Bản được khai đầy đủ

Ảnh chân dung (4.5 × 4.5cm), không quá 6 tháng

Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận thu nhập (cơ quan có thẩm quyền cấp); Giấy chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng; Hợp đồng lao động, v.v… do cơ quan đang làm việc cấp.

Lịch trình du lịch (càng chi tiết càng tốt).

Giấy tờ xác nhận lịch trình (vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng khách sạn v.v…)

Bạn có thể download đơn xin visa du lịch Nhật Bản cũng như thông tin về các giấy tờ cần nộp tại website của Đại sứ quán Nhật Bản. Nếu không, có thể liên hệ với công ty làm visa nhanh Liên Đại Dương để được hỗ trợ.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản từ 8h30 đến 11h30 sáng, thời gian trả kết quả từ 1h15 đến 4h45 chiều thứ hai đến thứ sáu (trừ ngày lễ và ngày nghỉ). Người nộp hồ sơ cần đến nộp trực tiếp. Không chấp nhận fax hay gửi qua bưu điện. Lưu ý đối với các giấy tờ cần đối chiếu bản gốc, cần nộp kèm một bản copy.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Từ ngày 15/12/2016, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản tại VFS Global - Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản nên bạn có thể đến các địa chỉ sau để nộp.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84-8-3933-3510 Fax: +84-8-3933-3520

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

VFS tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản

Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

VFS tại Hà Nội

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản

Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Nếu hồ sơ nộp đã đầy đủ, bạn sẽ được cấp biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Thời gian xử lý khoảng 8 ngày làm việc, có thể kéo dài hơn nếu vào dịp cao điểm.

– Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại sẽ kèm theo tờ “Bản danh sách những giấy tờ cần bổ sung” bằng hai tiếng Nhật-Việt. Khi quay về chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đến nộp lại hồ sơ, bạn nhớ mang theo tờ danh sách này nộp lại cho phía lãnh sự quán.

– Trường hợp cần xác minh lại một số thông tin, Đại sứ quán/Lãnh sự quán có thể yêu cầu phỏng vấn. Điều này cũng có thể khiến thời gian xử lý hồ sơ kéo dài hơn bình thường, do đó Visa Liên Đại Dương khuyên bạn nên nộp hồ sơ trước ít nhất 2 tháng để không làm ảnh hưởng lịch trình.

Lưu ý: Để xin visa Nhật Bản thành công, bạn cần phải có thư mời gốc từ phía Nhật. Để được tư vấn cụ thể về vấn đề này, vui lòng liên hệ 091 608 68 98 hoặc 19006859.

Bí kíp tối ưu bộ hồ sơ

Để tối ưu hóa khả năng đậu visa, bạn cần những yếu tố sau cho bộ hồ sơ của mình:

– Lịch sử du lịch tốt: Một quyển hộ chiếu đi qua nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển sẽ có khả năng đậu visa Nhật Bản cao hơn nhiều so với hộ chiếu trắng.

– Chứng minh công việc ổn định: Nếu chứng minh được bạn có công việc ổn định và mức thu nhập khá tại Việt Nam, đặc biệt nếu bạn làm việc lâu năm tại một công ty thì khả năng đậu visa của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

– Thư mời từ phía Nhật Bản: Thư mới từ phía Nhật Bản là một yếu tố bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản. Thư mời phải do những người có công việc ổn định và thu nhập khá viết thì mới có giá trị cao.

– Lịch trình và các giấy tờ khác: Một lịch trình đầy đủ việc bạn sẽ ở đâu, đi đâu bên Nhật cũng như vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt khách sạn,… cũng rất hữu ích khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản. Thông tin càng cụ thể chi tiết và khớp với nhau càng tốt.

Làm gì khi bị từ chối visa Nhật Bản?

Thường thì nếu bị từ chối visa, bạn sẽ không được biết nguyên nhân cụ thể. Và phải đến 6 tháng sau bạn mới có thể nộp lại hồ sơ, dĩ nhiên;cần đảm bảo hồ sơ phải khác và “đẹp” hơn, nếu không thì nguy cơ bị đánh trượt tiếp;là rất cao.

Nếu bạn bị từ chối visa vì hộ chiếu trắng (rất hay xảy ra), cách khắc phục là đimột số nước Đông Nam Á, Trung Quốc hay một số nước dễ cấp visa trước. Bên cạnh đó, cũng hãy xét xem hồ sơ về công việc và tài chính của mình đã chính xác và rõ ràng chưa.

Lưu ý, nếu đã bị đánh trượt 1 lần thì bạn cần hết sức cẩn thận khi nộp lần 2;vì nếu bị từ chối hồ sơ 2 lần thì khả năng được duyệt lần kế tiếp gần như;là không thể. Do đó, lúc này bạn có thể liên hệ với;Visa Liên Đại Dương để được tư vấn.

Bí quyết phỏng vấn visa du lịch Nhật Bản