Top 2 # Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Khó Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Khó Không?

Xin visa du lịch Nhật Bản không hề khó

Giấy tờ yêu cầu khi làm visa du lịch Nhật Bản

Bài viết Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không sẽ đề cập tới những giấy tờ bắt buộc để làm visa.

Đơn xin cấp visa

Bạn có thể tải mẫu đơn này trực tiếp trên trang web Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Mẫu đơn này gồm cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Do đó dù không biết tiếng Nhật bạn vẫn có thể điền thông tin đầy đủ và chính xác.

Hộ chiếu (bản gốc)

Trong bộ hồ sơ cần nộp để xin cấp visa, bạn cũng cần xuất trình cả bản gốc hộ chiếu. Lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Ảnh hồ sơ

Ảnh hồ sơ cũng cần trong bộ hồ sơ này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng kích thước ảnh là 4.5cmx4.5cm với phông nền trắng. Ảnh cũng phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

Đây chính là một trong hai loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn để đủ điều kiện du lịch Nhật Bản. Bạn cần nộp giấy lương (hoặc sao kê trả lương của ngân hàng) trong vòng 3 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản

Việc xin visa Nhật Bản có khó không phụ thuộc vào giấy chứng nhận số dư tài khoảng hay chính là sổ tiết kiệm. Bạn cần có một sổ tiết kiệm với số dư 5000$ để được cấp visa du lịch Nhật Bản. Bạn phải nộp cả bản gốc và bản photo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Lệ phí xin cấp ở ngân hàng dao động từ 70,000đ đến 110,000đ tùy ngân hàng.

Đối với tài khoản tiết kiệm online, bạn không cần xuất trình sổ gốc mà chỉ cần giấy chứng nhận của ngân hàng.

Một số giấy tờ khác

Bạn cũng cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để bổ sung hoàn thiện cho bộ hồ sơ xin cấp visa của mình. Hồ sơ càng đầy đủ giấy tờ chi tiết thì khả năng đậu càng cao.

Giấy xác nhận công việc: Bạn cần mang hợp đồng bản gốc và bản photo dịch sang tiếng Anh của hợp đồng này.

Lịch trình lưu trú: Bạn cần tải bản mẫu ở trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và điền chi tiết thời gian, địa điểm du lịch. Trên thực tế, bạn có thể không cần du lịch theo đúng lịch trình này.

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật và đặt phòng khách sạn: Bạn in các bản xác nhận này và chưa cần thanh toán chi phí cũng được.

Giấy xin nghỉ phép: không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị đề phòng trường hợp bị hỏi thêm.

Giấy chứng nhận kết hôn: những người đã kết hôn sẽ phải nộp.

Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản

Những địa chỉ để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản là:

Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản VFS:

Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Lầu 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Khác biệt so với những quốc gia khác, là khi xin visa đi Nhật bạn có thể nộp tại trung tâm VFS. Trung tâm này được lập ra để giảm thiểu tình trạng lộn xộn trong việc xin visa ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán.

Lệ phí xin cấp visa

Có hai loại visa tương ứng với mức lệ phí khác nhau.

Visa có hiệu lực một lần: 650,000đ.

Visa có hiệu lực nhiều lần: 1,200,000đ.

Thời gian nộp hồ sơ xin cấp visa và nhận kết quả

Visa đi Nhật

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Tổng lãnh sự quán, đại sứ quán: từ 8h30 đến 11h30.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản:

Hà Nội: từ 8h00 đến 15h00 trừ ngày lễ.

TP. Hồ Chí Minh là từ 8h30 đến 15h00 trừ ngày lễ.

Thời gian trả kết quả

Tổng lãnh sự quán, đại sứ quán: từ 13h30 đến 16h45.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: từ 13h00 đến 16h00 trừ ngày lễ.

Thông thường thời gian giải quyết và chờ đợi kết quả là 5 ngày. Khi đến nhận kết quả, bạn mang theo bản gốc biên lai nộp lệ phí.

Xin Visa Du Lịch Bụi Nhật Bản Không Khó

Do xu thế du lịch trên thế giới ngày càng nâng cao nên để thu hút khách du lịch các nước, đặc biệt là các nước trong khối ASEAN, chính phủ Nhật đã nhẹ tay lại với những quy định xin visa một cách rất đáng kể. Đặc biệt nhất là việc miễn thị thực vào Nhật trong vòng 15 ngày cho người Thái hoặc Malaysia. Khá buồn là Việt Nam chưa được xếp vào nhóm này nhưng việc xét duyệt visa đã dễ dàng hơn hồi xưa rất nhiều và khả năng mà bạn tự xin thành công visa du lịch “bụi” là rất cao.

Thật ra, các loại giấy tờ cần thiết đều được hướng dẫn rất chi tiết trên website của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sựu Quán (ĐSQ/LSQ) Nhật rồi. Tuy nhiên, ở bài viết này mình sẽ tổng hợp lại và ghi rõ những loại giấy tờ cần thiết nhất để xin visa du lịch bụi.

Rất nhiều người Việt chọn Nhật là nơi để đi du lịch,ngắm cảnh

Cụ thể, bạn cần phải chuẩn bị những thứ như sau:

Hộ chiếu: còn thời hạn trên 6 tháng.

Đơn xin visa: tải trên website của ĐSQ/LSQ Nhật. Có thể điền tay hoặc in bằng máy ra.

2 ảnh 4×5 nền trắng.

Hồ sơ chứng minh công việc cũng như tài chính.

Giấy xác nhận việc làm: loại giấy này không có mẫu nhất định nào cả, bạn có thể tự làm để phù hợp với công việc của mình. Chủ yếu là ghi rõ thông tin cá nhân, chức vụ, mức lương, địa chỉ nơi làm việc, tốt nhất là nên có đại diện của công ty ký tên.

Đơn xin nghĩ phép (nếu bạn đang đi làm): có thể sử dụng mẫu đơn của công ty.

Chứng minh tài chính: là các loại giấy tờ nhằm chứng minh bạn đủ điều kiện để chi phí cho toàn chuyến đi du lịch lẫn về. Thường là số tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiểm (phải có ít nhất từ 100 triệu trở lên). Bản sao sổ đỏ/nhà đất có thì tốt, không thì cũng không sao.

5. Phải chứng minh cho họ thấy được bạn có kế hoạch lưu trú sau khi có được visa và nhập cảnh Nhật gọi là Chương trình lưu trú.

Vé máy bay: Sau khi đặt vé, bạn nên yêu cầu họ gửi cho bạn booking info rồi bạn đính kèm nó vào Chương trình lưu trú.

Đặt khách sạn: bạn vào một website nào đó, hoặc một website của khách sạn cụ thể, nên kím những khách sạn nào cho phép huỷ phòng miễn phí và đặt phòng cho khoảng thời gian bạn dự định ở nhật. Tất nhiên là sau khi có visa thì bạn có thể đi bất kì đâu ở Nhật nên việc đặt khách sạn ở đâu là không quan trọng, miễn là nó có trong hành trình của bạn.

Về chương trình lưu trú, bạn download mẫu trên website của LSQ Nhật và điền vào chương trình cụ thể. Chú ý, thông tin điền vào phải trùng khớp với vé máy bay và giấy đặt phòng. Bạn ghi rõ từng mục, thời gian, địa điểm như ngày nào bạn từ HCM bay đến Nhật, ngày nào đến ngày nào ở đâu, khách sạn gì,…

Về hồ sơ chỉ có vậy, họ sẽ nhận hồ sơ nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Nếu thiếu gì thì họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Một khi hồ sơ của bạn được nhận thì bạn đã có 90% cơ hội nhận được visa. Những ai cần giữ lại hồ sơ gốc thì nhớ đem theo một bản copy.

Xin Visa Đi Du Lịch Bụi Nhật Bản Không Hề Khó

Hướng dẫn khá chi tiết của bạn Petite Red, người từng tự xin visa từ TP HCM và thực hiện chuyến đi Nhật Bản hoàn toàn tự túc cách đây không lâu.

– Điều kiện cần: Hộ chiếu không được trắng tinh, bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam, ít nhất là qua thăm các nước Đông Nam Á không cần visa.

– Điều kiện đủ: Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn chi tiết của lãnh sứ quán tại TP HCM ở link http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.htm.

Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

1. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu. Cách điền đơn xem ở đây: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/2012/february/20120229_kinyuu_mihon.PDF. Bạn có thể gõ trực tiếp luôn trên web, in ra và ký thôi. Mẫu đơn để gõ luôn trên website ở đây: http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf

Nhật Bản không chỉ đẹp vào mùa xuân mà mùa thu cũng rất tuyệt vời. Ảnh: JNTO

– Giấy xin nghỉ phép của công ty (ghi rõ họ tên, bộ phận đang làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, các cấp bậc sếp đồng ý cho nghỉ và đóng dấu công ty).

– Giấy xác nhận của công ty chứng nhận rõ có tên bạn, chức vụ, mức lương và mục đích của việc xác nhận này là hỗ trợ cho bạn đi xin visa.

– Hợp đồng lao động

– Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất

3. Chứng minh tài chính: Giấy sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh bạn có đủ tài chính cho chuyến đi. Và số tiền cần có ít nhất tương đương 5.000 USD

4. Lịch trình và booking khách sạn

– Booking vé máy bay và khách sạn: Booking khách sạn bằng đủ số ngày bạn ở lại Nhật. Vé máy bay khứ hồi. Để tránh tình trạng hồ sơ bạn không được chấp nhận visa (điều vẫn có thể xảy ra), bạn có thể vào các webiste booking như agoda, hostelworld và tìm khách sạn cho phép được hủy booking không tốn phí.

Petite Red

Thông tin bổ sung cho các bạn ở Hà Nội

– Thông tin chi tiết xin visa tại đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội http://www.vn.emb-japan.go.jp/vn/consulate/help_visa_120110.html (Hà Nội).

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Cho Sinh Viên Có Khó Không?

Sinh viên Việt Nam xin visa du lịch Nhật Bản chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn bởi những lý do sau:

Trước hết, sinh viên phần đông là những người trẻ dưới 21 tuổi, hầu hết nhóm đối tượng này chưa có việc làm ổn định. Kéo theo đó, sinh viên cũng rất khó để chứng minh tài chính của bản thân – yếu tố quyết định khả năng chi trả cho chuyến đi.

Thứ hai, do trẻ tuổi nên sinh viên chưa có nhiều mối quan hệ ràng buộc như vợ/ chồng hay con cái. Điều này dễ khiến cho cơ quan lãnh sự Nhật Bản tin rằng khả năng cao bạn sẽ trốn lại Nhật Bản và lưu trú trái phép.

Hơn nữa, lịch sử du lịch là một phần quan trọng quyết định tỷ lệ đỗ visa Nhật Bản. Nếu sinh viên chưa có cơ hội đi du lịch nước ngoài thì sẽ rất khó để xin thành công visa.

Để xin được visa đi Nhật Bản, một bộ hồ sơ chỉn chu chưa bao giờ là thừa cả. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hạng mục sau:

Chứng minh về nhân thân:

Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng

Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản sao, công chứng đầy đủ)

Ảnh thẻ kích thước 4.5cm×4.5cm (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)

Đơn xin cấp visa theo mẫu tại: https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/visa/sasho_shinseisho.PDF

Giấy xác nhận đồng ý của cha mẹ

Chứng minh thư của cha mẹ

Chứng minh công việc bản thân:

Photo thẻ học sinh, sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của nhà trường.

Đơn xin nghỉ học đi du lịch Nhật Bản có xác nhận của nhà trường

Ngoài ra, nếu được bố mẹ bảo lãnh xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chứng minh công việc của bố mẹ:

Nếu bố/ mẹ bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ; Sao kê tài khoản nhận lương hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu bố/ mẹ bạn là chủ công ty: Đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất có xác nhận của địa phương

Về chứng minh tài chính (nếu được bố mẹ bảo lãnh tài chính, bạn cần chứng minh tài chính của bố mẹ):

Sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu 5000 USD và có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị khác như bất động sản, chứng khoán, xe hơi,…

Về lịch trình chuyến đi:

Lịch trình chi tiết chuyến đi theo mẫu tại: https://bit.ly/2OsThkJ

Booking phòng khách sạn tại Nhật Bản

Booking vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có nộp theo 3 cách sau:

Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 08:30-15:00 (Trừ ngày lễ)

Thời gian nhận kết quả visa: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 13:00-16:00 (Trừ ngày lễ)

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 8:30 – 11:30 (Trừ ngày lễ)

Thời gian nhận kết quả hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 13:15 – 16:45 (Trừ ngày lễ)

Lưu ý: Nếu nơi sinh trên hộ chiếu của bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn nơi sinh là các tỉnh thành còn lại thì bạn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sinh tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai,quận Đống Đa, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 3, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian làm việc của Trung tâm thị thực VFS Global:

Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 08:30-15:00 (Trừ ngày lễ)

Thời gian nhận kết quả hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 13:00-16:00 (Trừ ngày lễ)

Với những địa chỉ này,bạn có thể chọn cho mình một điểm nộp hồ sơ gần nơi bạn sinh sống nhất để thuận tiện đi lại.

Visa du lịch Nhật Bản là khát khao của rất nhiều sinh viên Việt – Ảnh: Internet

Sau khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ, bạn chờ đến ngày hẹn và lấy kết quả xin visa từ Đại sứ quán, Tổng lãnh sự hay các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản.

Thông thường, làm visa đi Nhật mất khoảng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên, vào các tháng cao điểm việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài hơn, lên đến 8-10 ngày làm việc. Visa Nhật sẽ có thời hạn 90 ngày với thời gian lưu trú tối đa không quá 15 ngày.

Sinh viên Việt Nam luôn khát khao được đến với Nhật Bản để trải nghiệm cảm giác du lịch và nền văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, các bạn trả khi xin visa thường vấp phải lý do như không chứng minh được tài chính, chưa đi ra nước ngoài. Vì vậy, để đảm bảo xin được visa Nhật một cách nhanh nhất, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa du lịch Nhật trọn gói.