Top 6 # Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Những năm gần đây, khi ngày càng có nhiều hãng hàng không giá rẻ mở đường bay Việt Nam – Nhật Bản thì giấc mơ được một lần đến xứ mặt trời mọc lại càng rạo rực hơn bao giờ hết. Ngày xưa đi Nhật khó, ngày nay đi Nhật đã dễ dàng hơn. Giấc mơ ấy dường như đang nằm trong tầm tay! Vậy vé máy bay là thế, còn thủ tục xin visa du lịch tự túc thì sao? Xin có khó không? Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc ở đâu? Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc gồm những gì? Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được trả lời trong bài viết đầy đủ ngày hôm nay: Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc.

Trước đây, trong suy nghĩ của chúng ta đều cho rằng việc xin visa du lịch Nhật Bản là vô cùng khó, xin với công ty đi tour thì còn được chứ đi tự túc thì khó như lên trời. Tuy vậy những suy nghĩ này dường như đang dần được thay đổi. Việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không còn là khó nữa.

Các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Hộ chiếu (nộp bản gốc và một bản photocopy)

Đơn xin visa (điền bằng tiếng Anh, phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu, đơn tải từ website của Tổng Lãnh Sự Quán)

Hình dán đơn (được chụp trong vòng 6 tháng trở lại)

Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi. Bao gồm:

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền (xin sao kê tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần nhất, có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng. Lưu ý là bạn nên xin bản song ngữ Anh – Việt).

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng: với các ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ vì những ngân hàng này có sổ ngân hàng bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần photo chứng nhận số dư tài khoản và công chứng thêm. Nếu sổ bằng tiếng Việt thì ngoài xác nhận tiền dư ngân hàng bạn nên photo thêm sổ có lịch sử gửi tiền. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản mới thì bạn nộp thêm giấy tờ chứng minh nhà đất, xe cộ…

Một mẹo nhỏ là bạn có thể tìm đến 2 ngân hàng có nhận làm dịch vụ chứng minh tài chính là Eximbank và ACB. Tức bạn sẽ vay ngân hàng để mở tài khoản, sau đó cho ngân hàng vay lại. Ngân hàng sẽ cấp giấy xác nhận số dư tài khoản chứng minh cho bạn.

Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động để chứng minh nghề nghiệp của bản thân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy nghỉ phép đi du lịch (càng đầy đủ thì khả năng được xét duyệt càng cao).

Lịch trình lưu trú (Yêu cầu ghi rõ các hoạt động dự định, địa chỉ nơi ở, điện thoại, đi đâu, làm gì, địa chỉ nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình như đặt chỗ khách sạn, phương tiện đi lại.v.v… sao cho lịch trình khớp với địa chỉ khách sạn là được. Không yêu cầu xuất trình vé máy bay.

Lưu ý: Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, bạn có thể đến 1 trong 2 cơ quan là Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Lãnh sự quán Nhật Bản.

Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội. ĐT: 84-04 – 38463000. Fax: 84-04 – 38463043. Email: soumuhan@ha.mofa.go.jp

Tại TP. Hồ Chí Minh bạn đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại chúng tôi (cơ quan này phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào).

Địa chỉ: 261, Điện Biên Phủ, P.7, Q. 3, chúng tôi ĐT: 08-38225314. Fax: 08-38225316

Email: ryoujikan@vietnam-japan.net

Phí visa nhập cảnh 1 lần theo quy định mới (kể từ ngày 1/4/2017) là 610.000đ. Tuy nhiên nếu bạn được xét đậu visa thì mới phải đóng tiền chứ không cần đóng trước. Thời hạn visa: Visa du lịch Nhật Bản tự túc sẽ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Thời hạn lưu trú ở Nhật Bản tối đa là 15 ngày (và tối đa 90 ngày nếu gia hạn visa theo quy định). Vì vậy lời khuyên là nên nộp xin visa trước thời điểm đi du lịch khoảng 2 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất (chẳng hạn như săn được vé máy bay giá rẻ…).

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thế nào

Việc nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thông thường là không cần phỏng vấn. Thời gian để bạn vào nộp hồ sơ là từ 8:30 am -11:30 am mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Khi vào cồng, bạn nhớ đem theo CMND để trình và giữ lại ở cổng. Trình tự vào nộp hồ sơ: Xếp hàng vào cổng – chờ tiếp để vào cổng bên trong – mỗi lần sẽ có một người được vào vì cần qua scan, kiểm tra – bốc thứ tự chờ nộp hồ sơ (quá trình này mất thời gian khá lâu, ít nhất là 3-4 tiếng). Thông thường việc xét hồ sơ sẽ mất 5 ngày làm việc. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc không. Nếu có trục trặc, bạn sẽ được gọi điện thông báo để bổ sung hồ sơ hoặc lên nhận hộ chiếu về, các giấy tờ còn lại sẽ không được trả lại. Nếu không có cuộc gọi nào có nghĩa là hồ sơ của bạn đã đậu. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Lưu ý là bạn chỉ được lấy visa vào các giờ làm việc buổi chiều.

* Trường hợp đặc biệt cần phỏng vấn: Trong trường hợp cần thiết, nếu Bộ Ngoại Giao Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản cần phải điều tra, phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Kinh nghiệm phỏng vấn là bạn trả lời các câu hỏi một cách lưu loát tự tin, ứng xử lịch thiệp. Nói rõ mục đích của chuyến đi, trình bày lịch trình chi tiết chuyến đi nếu được hỏi. Nếu có lịch sử kinh nghiệm đi du lịch nhiều nơi thì hãy khéo léo trình bày trong câu chuyện của mình nếu được hỏi những câu hỏi ngoài lề.

Một số thắc mắc trong việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Lưu ý khi xin visa đi du lịch Nhật Bản tự túc:

Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vì vậy hãy mang theo bản gốc và cả bản photocopy để phục vụ cho việc đối chiếu, tuy nhiên lúc nộp, giấy tờ nào không yêu cầu bản gốc thì bạn giữ lại.

Các giấy tờ cần dịch thuật là sổ tiết kiệm, đơn xác nhận mức lương của công ty đang làm nếu các loại giấy tờ này bằng tiếng Việt. Tốt nhất bạn tìm được bản tiếng Anh thì khỏi phải dịch lại. Đơn xin visa cũng viết bằng tiếng Anh với mẫu đơn đã nhắc phía trên.

Để tránh phải chờ đợi, xếp hàng, bạn nên đi sớm trước giờ mở cửa 30 phút hoặc 1 tiếng.

Nếu ban vừa thay hộ chiếu mới thì hãy mang thêm hộ chiếu cũ đi kèm để xin cấp visa. Đây là một chi tiết rất quan trọng.

Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Chưa bao giờ việc xin visa vào Nhật lại dễ như bây giờ. Để sang Nhật du lịch tự túc không quá khó khăn, bạn cũng không nhất thiết phải thông qua công ty du lịch cũng như không cần phải có người thân, bạn bè ở bên Nhật mời.

Vậy mấu chốt của hồ sơ xin visa phải thể hiện điều gì? Xin visa đi Nhật du lịch tự túc có khó không?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

1. Bạn phải thể hiện mình là người có tiền

Điều này thể hiện qua xác nhận công việc, thu nhập và xác minh số dư tài khoản; thậm chí một số giấy tờ chứng minh mình có những tài sản có giá trị (nhà đất, xe cộ, công ty…)

2. Bạn phải chủ động được việc giao tiếp và di chuyển

Đấy là khả năng thành thạo tiếng Nhật, tiếng Anh và lịch trình cụ thể. Tốt nhất bạn gọi điện tới chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Bạn không có yếu tố nào nghi ngờ khả năng bỏ trốn ở lại Nhật

Đi Nhật dễ dàng nên cũng đã có trường hợp sang du lịch rồi bỏ trốn, chính vì vậy mọi hồ sơ xin visa du lịch tự túc đều có thể bị nghi vấn. Cho nên, bạn phải thể hiện trong hồ sơ là không bỏ trốn bằng việc xác minh công việc của bạn, nhân thân tốt (đsq có thể điều tra thông tin từ địa phương, công ty bạn đang làm việc, gia đình của bạn…)

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Lịch trình du lịch, làm theo mẫu: Lịch trình

Xác nhận đặt phòng khách sạn – phù hợp với lịch trình.

Book vé máy bay (chưa cần xuất vé).

Xác nhận công việc và thu nhập: Xác nhận công việc & thu nhập

Đơn xin nghỉ phép (nếu đang đi làm ở một công ty, tổ chức): Đơn xin nghỉ phép

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đủ để đi, càng nhiều càng tốt).

Các giấy tờ chứng minh tài sản khác (nếu có).

Hộ chiếu, ảnh 4,5×4,5

Form khai xin visa: form-khai-visa

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn nộp lên đại sứ quán, thông thường khoảng 7 ngày sẽ có kết quả (nếu hồ sơ được chấp thuận). Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ, chưa đạt nhân viên đsq sẽ yêu cầu bạn bổ sung.

Trong thời gian xét visa, nhân viên đại sứ quán Nhật có thể gọi điện cho bạn để phỏng vấn, gọi điện cho cơ quan bạn làm, địa phương nơi bạn cư trú để điều tra thông tin. Đồng thời cũng xác minh việc bạn đặt phòng khách sạn và lịch trình đi có điều gì bất cập hay không. Nếu bạn thực sự đi du lịch tự túc thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng chấp thuận, được đóng visa. Nhưng nếu hồ sơ không đẹp hoặc có điều gì đó khiến họ thấy bất ổn, chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa.

Cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi: Tel để được hỗ trợ.

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Mình đã từng nghĩ xin Visa đi Nhật du lịch tự túc khó lắm. Đọc nhiều bài chia sẻ, hỏi han nhiều người thì đều nhận câu trả lời là “khó lắm”, “phải cần có giấy mời”, “mày đi một mình không cho đâu”,… đại loại vậy. 😀 Và để chứng minh điều đó đúng hay sai…mình đã thử tự xin Visa Nhật bản xem sao…và kết quả là: mình đã được cấp visa!

UPDATE: VFS Global sẽ là trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản. Thay vì bạn sẽ đến Lãnh sự quán để nộp thì giờ bạn sẽ đến VFS. Mọi chi tiết bạn có thể xem thêm ở link này: http://www.vfsglobal.com/Japan/Vietnam/

Hoặc để cho nhanh và tiện lợi, các bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ của KKDAY được đăng ký qua LINK NÀY nha. Tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn đó ^^

Ah, trước hết thì mình cũng khá tự tin về mặt giấy tờ. Ít ra là đầy đủ giấy tờ, công việc ổn định. kaka. Nên đã chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

– Đơn xin cấp visa ( Click vào đây)

– 01 ảnh 4.5×4.5cm

– Bản sao Hợp đồng lao động, thể hiện vị trí của bạn trong công ty, mức lương, thời gian làm việc,… Song ngữ, hoặc bản dịch tiếng Anh có mộc của công ty.

– Giấy xin phép nghỉ: thể hiện thời gian bạn đang làm ở cty đó, vị trí đó và được cho nghỉ phép, mục đích đi đâu làm gì. Có mộc và chữ ký của “trùm cuối”.

– Bảng kê 3 tháng lương gần nhất qua ngân hàng, có chữ ký + mộc của Ngân hàng.

– Bản sao bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Để họ biết là bạn hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước. =)

– Bản sao sổ tiết kiệm để chứng minh là BẠN CÓ NHIỀU TIỀN ở VN. Mình để 200tr cho lành ^^

– Lịch trình cụ thể. Chứng minh là bạn đã lên kế hoạch kỹ càng và có thời gian tìm hiểu về những điểm đến. Ngày đó, bạn đi đâu, làm gì, phương tiện di chuyển là gì,…càng cụ thể càng tốt. Lịch trình của mình, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

– Booking khách sạn. Chứng minh là bạn không ngủ ở công viên, ngoài đường. Bạn có thể book ở booking.com hoặc agoda.com, chọn những khách sạn cho phép trả sau hoặc free cancel.

Ah, đoạn này không cần có booking chuyến bay trước nha. Sau khi có visa rồi bạn mới mua vé sau ^^!

Rồi, sau khi đủ các giấy tờ đó rồi. Mình đến Lãnh sự quán Nhật Bản và xếp hàng nộp hồ sơ. Sau khi trình CMND/Passport cho anh công an gác cổng ghi thông tin, bạn sẽ qua 1 cửa an ninh khác để chắc chắn bạn không mang gì nguy hiểm trong người, sau đó bạn sẽ thấy màn hình lấy số thứ tự. Chọn ô số một “VISA”. Lấy phiếu và…chờ đến lượt. Mỗi lượt cỡ 5-7 phút thôi.

Khi đến lượt, nhân viên nhận hồ sơ sẽ kiểm tra các loại giấy tờ của bạn coi đã đầy đủ chưa, và không quên đặt ra các câu hỏi như: Đến Nhật Bản làm gì? Đi bao lâu? Đi với ai? Đi những nơi nào? Tại sao lại đi những nơi đó? Ở đó có gì đặc biệt? Budget cho chuyến đi này bao nhiêu? Có biết tiếng Nhật không?… đừng lo lắng 😀 cứ bình tĩnh trả lời nha.

Sau khi kiểm đủ giấy tờ, họ sẽ đưa bạn một phiếu hẹn trả passport và ko quên kèm theo lời dặn “chúng tôi sẽ gọi để thông báo tình trạng hồ sơ khi cần thiết”. Thông thường là sẽ có kết quả trong 1 tuần, mình nộp vào sáng thứ 6 và nhận visa vào chiều thứ 5 tuần sau đó. 😀

Sau khi nộp xong, ngày hôm sau bên Lãnh sự quán Nhật Bản có gọi điện thoại cho mình và hỏi thêm các thông tin về lịch trình, nơi ở và budget dự kiến cho chuyến đi.

“Bạn đi những thành phố nào ở Nhật Bản” – Kyoto và Tokyo. Ở Kyoto 3 đêm và 4 đêm còn lại ở Tokyo.

“Bạn đi những đâu ở Kyoto?” – trong lịch trình kèm theo mình có gửi rồi đó. Và mình xin lỗi là không nhớ được hết tên các địa điểm đó.

“Trong lịch trình bạn có đến Higashiyama, tại sao bạn chọn nơi đó?” – Ah, mình không thể nhớ được nơi đó có gì. Mình chỉ thấy hình ảnh về nơi đó đẹp, hợp nhãn với mình nên mình muốn đến đó để xem tận mắt thôi.

“Ai làm lịch trình này cho bạn?” – tự mình làm, mình dựa trên thông tin ở japan-guide

“Sao bạn không bay đến Osaka rồi di chuyển đến Kyoto. Như vậy sẽ tiện hơn là bạn đến Narita rồi đến Kyoto” – Ah, thói quen của mình khi lần đầu đến một đất nước nào đó là hạ cánh ở sân bay lớn nhất hoặc sân bay ở thủ đô nước đó. Nên mình chọn Narita.

“Rồi bạn sẽ di chuyển đến Kyoto như thế nào?” – bằng Shinkansen.

“Bạn đã từng đi bằng Shinkansen chưa?” – ah, tất nhiên là chưa. Vì lần đầu mình đi Nhật mà. Nhưng mình đã đi các loại tàu cao tốc, Metro, MRT,…ở các nước khác rồi. Đài Loan, Hồng Kong, Thái Lan, Singapore,…chẳng hạn

“Budget bạn dành cho chuyến đi này là bao nhiêu?” – khoảng 80 triệu. Gồm cả vé máy bay.

“Cám ơn bạn, mình sẽ thông báo kết quả với bạn sau”.

Đấy, xong. Sáng thứ 5 có bạn gọi thông báo lên lãnh sự quán để nhận visa. chi phí là: 580k. ^^

Comments

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc!

1, Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Tiếp theo bạn xin gì thì cần có đơn xin của cái đấy thôi: hay nói cách khác là bạn hãy viết tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản một cách đầy đủ rõ ràng nhất theo quy định của đại sứ quán.

Hình ảnh thẻ là không thể thiếu khi làm hồ sơ. Vì vậy bạn hãy chụp trước hình thẻ size 4.5 cm x 4.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi tên họ đầy đủ vào mặt sau. Rất nhiều trường hợp ảnh chụp và người thực không giống nhau cũng dễ bị từ chối bởi nhiều lý do cá nhân.

Dĩ nhiên để tránh trường hợp bạn muốn sang Nhật ở luôn và không trở về Việt Nam thì khi xin visa bạn còn phải chứng minh rõ ràng tài chính của mình nữa (số dư của bạn phải là hơn 100 triệu). Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bản gốc), hoặc xác nhận số dư tài khoản như sổ tiết kiệm (Bản gốc) hay giấy tờ nhà đất (nếu có).

Đồng thời bạn cần chứng minh mình có một công việc ổn định đảm bảo cuộc sống của mình nữa. Đối với người đi làm bạn cần cung cấp đầy đủ: Hợp đồng lao động (Bản sao), bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc), nhớ là phải có đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bản gốc).

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp: Giấy phép kinh doanh (Bản sao), bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (Bản gốc) chứ làm ăn lỗ là người ta điều tra luôn đấy.

Bạn còn là sinh viên – học sinh muốn rủ nhau cùng đi du lịch Nhật Bản: Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường (Bản gốc), Giấy đồng ý cho nghỉ của trường (Bản gốc). Cuối cùng chứng minh cho các bác đã nghỉ hưu: Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí (Bản sao).

Hiện nay xin visa du lịch Nhật Bản thì bạn còn cần cung cấp thêm thông tin về lịch trình chuyến đi và lưu trú của mình nữa như nơi ở, người liên lạc và giấy xác nhận đặt chỗ khách sạn.

2, Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì mình cùng đi nộp hồ sơ nào. Nếu bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc từ đầu đến cuối thì bạn có thể đến nộp hồ sơ ở đại sứ quán.

Nơi sinh trên hộ chiếu của bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội ở số 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản. Thơi gian nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 và trả kết quả từ 13:00 – 16:00.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản từ tp. Hồ Chí Minh thì bạn đến nộp hồ sơ xin visa ở tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản, buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ 8:30 – 11:30 và trả kết quả vào buổi từ 13:15 – 16:45.

Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/2018).

Ngoài ra để mọi việc thuận tiện bạn có thể tham khảo của Globaltravel chúng tôi và để được tư vấn thêm về các thủ tục làm visa Nhật Bản. Bạn có thể liện hệ với Globaltravel qua số Hotline: 0943.59.8288 / 0969.30.6226 hay truy cập vào website: http://globaltravel.com.vn để được tư vấn hỗ trợ 24/24.