Top 11 # Xin Visa Du Lịch Trung Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc

Bạn đã từng tự mình làm hồ sơ xin cấp visa đi Trung Quốc bao giờ chưa? Bạn có biết làm thế nào

để có thể điền được mẫu đơn xin visa mà không bị sai sót chưa? Nếu chưa các bạn có thể theo

dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để được hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa trung

Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa trung quốc

Trước khi học cách điền mẫu đơn xin visa trung quốc các bạn có thể tìm kiếm dạng mẫu đơn

này theo hai cách như sau.

đơn xin cấp visa đúng chuẩn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ của đại sứ quán Trung Quốc tại hà nội

và đề nghị được xin cấp dạng mẫu đơn này.

Hoặc các bạn có thể đến lãnh sự quán trung quốc tại Thành Phố Hồ Chí minh để được cấp

bộ hồ sơ cũng như mẫu đơn xin cấp visa đi Trung Quốc.

Những mẫu đơn mà bạn xin cấp là những mẫu đơn được áp dụng cho những đối tượng xin

cấp visa để đi công tác, đi du lịch, thăm thân, du học,…

Sau khi các bạn đã có được mẫu đơn này trong tay thì các bạn chỉ cần điền đúng theo những

hướng dẫn sau đây là đã có thể dễ dàng được xét duyệt.

Mẫu đơn xin visa trung quốc cũng giống với cách điền mẫu đơn xin visa của nhiều nước khác nhưng chỉ khác nhau ở đối tượng xin cấp visa. Vì vậy, khi có mẫu đơn các bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin một cách trung thực nhất. Đối với việc điền thông tin nghe thì có vẻ rất đơn giản tuy nhiên nó lại đòi hỏi tính cẩn thận rất cao. Bởi vì, khi bạn điền sai một thông tin hoặc tẩy xóa một chi tiết thì mẫu đơn của bạn sẽ ngay lập tức bị hủy bỏ.

Còn đối với những mẫu đơn xin cấp visa đi Trung Quốc trực tuyến trên mạng thì bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu mà không cần phải tải về và sau khi bạn điền đầy đủ thông tin từ đầu đến cuối có thể in ra để sử dụng.

các bạn tiến hành nộp hồ sơ và chờ đợi thông báo từ lãnh sứ quán trung quốc tại Việt Nam.

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận thì bạn chỉ cần nhận visa và chờ ngày khởi hành còn nếu

hồ sơ có sai sót thì bạn sẽ được thông báo cần sửa lại hồ sơ cho đúng.

LIÊN HỆ:

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Tự Xin Visa Du Lịch Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng được nhiều người lựa chọn làm đích đến cho những chuyến đi du lịch với những địa danh tuyệt đẹp như dãy Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ, những cung điện đầy cổ kính và bí ẩn ở Bắc Kinh, hay ngôi làng cổ đẹp như trong tranh Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Hồ Nam. Tuy nhiên, để sang thăm nước bạn, công dân Việt Nam vẫn buộc phải sở hữu visa để được phép nhập cảnh và đây là vấn đề khiến nhiều người e ngại, nhất là về những khoản chi phí có thể phát sinh. Tại sao phải lo lắng, khi bạn hoàn toàn có thể tự xin visa du lịch Trung Quốc với những hướng dẫn dưới đây.

Visa du lịch Trung Quốc mà các bạn xin cấp sẽ là loại visa ngắn hạn, có hiệu lực tối đa 03 tháng và cho phép người mang visa được nhập cảnh từ 1 lần với số ngày lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Nếu hồ sơ hoàn hảo và không có vấn đề gì phát sinh, thì sau khoảng 01 tuần làm việc không kể ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ nhận được visa. Vì vậy, “thời gian vàng” để bắt tay vào xin visa là 1 tháng trước khi lên đường sang Trung Quốc.

Visa du lịch Trung Quốc không yêu cầu chứng minh tài chính, nên về cơ bản thì bộ hồ sơ sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống;

02 ảnh kích cỡ 4x6cm (chụp theo form của ảnh hộ chiếu: thẳng mặt, trên nền trắng);

Sao y Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng);

Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm;

Tờ khai xin visa Trung Quốc (theo mẫu do Đại sứ quán cung cấp).

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn xác nhận booking vé máy bay/ vé tàu khứ hồi và phòng khách sạn cũng như một lịch trình du lịch cụ thể, chi tiết phòng trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu cung cấp thêm.

Chỉ cần gõ từ khóa ” visa du lịch Trung Quốc” trên Google bạn sẽ tìm thấy vô vàn kết quả trả về tuy nhiên không phải thông tin nào cũng chuẩn xác và có thể sử dụng được. Hồ sơ xin visa là điều kiện tiên quyết nên bạn cần hết sức cẩn thận ở bước này và nên lựa chọn những nguồn đáng tin cậy để tham khảo. Một gợi ý cho các bạn là bên website của Visana tại địa chỉ http://visana.vn/ có cung cấp bộ hồ sơ mẫu để làm visa du lịch Trung Quốc rất chi tiết và lại cho tải free nên khá thuận tiện cho bạn nào đang có ý định tự xin visa tham khảo và làm theo.

Để vừa tải về được trọn bộ hồ sơ, vừa nhận tư vấn tận tình, hãy chọn “Tải về hồ sơ chi tiết” tại ĐÂY.

Xin visa đi Trung Quốc ở đâu?

Chuẩn bị hồ sơ xong thì các bạn mang đến 1 trong 2 nơi sau để nộp:

Đại sứ quán Trung Quốc- số 4, Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội: dành cho bạn nào sinh sống từ Huế trở ra Bắc.

Lãnh sự quán Trung Quốc- số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh: dành cho những ai sống từ Đà Nẵng đổ vào trong Nam.

Hiện nay chỉ có 2 nơi này tiếp nhận hồ sơ và được quyền cấp visa du lịch Trung Quốc cho công dân Việt Nam và ở đây cũng không nhận gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nếu không thể ủy quyền cho người thân nộp thay hoặc không tiện đến trực tiếp cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ, thì tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ làm visa để không mất khoản chi phí và thời gian đi lại. Trong trường hợp này, Visana vẫn là một cái tên đáng để “trọn mặt gửi vàng” với cam kết hoàn lại 100% phí dịch vụ nếu khách hàng không may trượt visa.

Với những bạn có thể tự đến nộp hồ sơ, hãy lưu ý rằng việc tiếp nhận hồ sơ ở đây chỉ diễn ra vào buổi sáng, từ 9h đến 11h các ngày làm việc trong tuần. Nhu cầu làm visa Trung Quốc hiện nay đang tăng cao, nên bạn cần đến sớm để xếp hàng chờ đến lượt vào nộp hồ sơ.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc không quá phức tạp. Đến lượt của mình, bạn vào nộp hồ sơ cho nhân viên Đại sứ quán. Họ sẽ cấp cho bạn một giấy biên nhận màu hồng, bạn cần giữ cẩn thận để sau này xuất trình khi nhận kết quả visa. Sau đó, bạn sẽ được chi định qua bên ICBC- Ngân hàng Công thương Trung Quốc để đóng phí thị thực. Visa du lịch Trung Quốc sẽ có mức phí là 60 USD/ người.

Đến ngày hẹn trong giấy biên nhận, bạn chỉ cần mang theo giấy này đến Đại sứ quán để nhận lại visa của mình.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Trung Quốc

Trung Quốc kỳ bí với thiên nhiên tươi đẹp, giàu di sản là điểm đến lý tưởng của du khách Việt Nam. Nếu thường xuyên theo dõi trên các trang web, bạn sẽ thấy đi du lịch Trung Quốc hiện đang là xu hướng. Vì vậy mà vấn đề xin visa Trung Quốc được rất nhiều du khách quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết.

Trước tiên, đương đơn cần biết rằng, visa du lịch Trung Quốc thuộc loại visa L (3 tháng 01 lần). Visa này có giá trị trong vòng 3 tháng, cho phép nhập cảnh 01 lần duy nhất với số ngày lưu trú tối đa 15 ngày.

Hiện nay, xin visa du lịch Trung Quốc không khó như bạn nghĩ. Tuy nhiên, để đậu visa ngay lần đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thật tốt các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc.

Bạn nên chuẩn bị một tờ giấy, list ra những loại giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị để không bị thiếu sót khi làm hồ sơ xin visa Trung Quốc- Ảnh: Internet

Ở quy trình này, yêu cầu du khách chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ gồm:

Đơn xin cấp visa du lịch Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc.

2 ảnh 33×48 mm, phông trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.

Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).

Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

Đối với tờ khai xin cấp visa du lịch Trung Quốc: Bạn sẽ được phát tại văn phòng Đại sứ quán khi đến nộp hồ sơ. Tuy nhiên, đương đơn chỉ có 2 tiếng mỗi ngày để nộp hồ sơ, chưa kể bạn còn phải xếp hàng đợi đến lượt. Vì vậy, áp lực thời gian có thể sẽ khiến bạn điền thông tin thiếu chính xác. Lời khuyên dành cho du khách là nên điền thông tin vào tờ khai tại nhà. Đương đơn hãy truy cập vào đường link bên dưới, download mẫu tờ khai về và tiến hành khai thông tin: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/lsfw/ywpd/P020150823808719642918.pdf

Lưu ý, thông tin mà bạn khai trong đơn phải thật chính xác. Tốt nhất, bạn hãy cố gắng điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, đừng bỏ sót chỗ trống nào. Nếu Đại sứ Trung Quốc phát hiện thông tin sai sự thật, có thể bạn sẽ bị cấm xin visa vào Đài Loan vĩnh viễn.

➤ Hộ chiếu: Nếu muốn nhập cảnh vào bất kì quốc gia nào, bạn phải có hộ chiếu. Yêu cầu hộ chiếu xin visa phải còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.

➤ Ảnh thẻ: 02 ảnh thẻ cỡ 33mmx48mm, phông trắng, mặt nhìn thẳng được chụp trong 6 tháng gần đây (ảnh mới chụp càng tốt). Bạn nên mang dư vài tấm phòng những trường hợp phát sinh khác.

Đại sứ Trung Quốc thường rất khắt khe về ảnh thẻ. Lời khuyên dành cho bạn khi chụp ảnh: không nên mặc áo trắng và mặc áo sọc, nên mặc áo sẫm màu. Người tóc dài tóc phải búi tóc gọn gàng, không được để một cọng tóc nào dính vào mặt.

Đối với các giấy tờ xác nhận thân nhân, bạn cần photo trên một mặt giấy khổ A4, không cắt xén nhỏ (mỗi loại khoảng 4,5 bản). Nhớ mang theo bản gốc để đối chứng và xin công chứng đầy đủ tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Mẫu tờ khai xin cấp visa du lịch Trung Quốc – Ảnh: Internet

Đối tượng là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.

Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.

➤ Nếu là cán bộ/nhân viên: Bạn cần viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc có xác nhận của chủ quản công ty. Đơn xin nghỉ phép ghi rõ thời gian nghỉ trùng với lịch trình du lịch và vé máy bay khứ hồi.

Về hợp đồng lao động, đương đơn nên chuẩn bị hợp đồng lao động bản song ngữ Việt – Anh đề phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, vừa tăng khả năng đậu visa cao hơn. Sau đó, xin đóng dấu xác nhận tại phòng nhân sự của công ty và photo bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

➤ Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn chỉ cần photo giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, kèm theo báo cáo thanh toán thuế vào mỗi tháng.

➤ Trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh/sinh viên: Bắt buộc phải có thông tin của người bảo lãnh. Photo, công chứng thẻ học sinh/sinh viên, giấy phép nghỉ học đến du lịch Trung Quốc có xác nhận của Hiệu trưởng.

Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe cộ (nếu có),…

Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản khoảng 2.000 USD hoặc 50 triệu.

Xin visa du lịch Trung Quốc thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chứng minh tài chính – Ảnh: Internet

Thông thường, chứng minh tài chính là quan tâm đầu tiên của mọi đương đơn khi làm thủ tục xin visa đi các nước, không riêng gì visa Trung Quốc. Nếu bạn có tài chính mạnh, đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian khám phá Trung Quốc sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, với chính sách thị thực thông thoáng, việc chứng minh tài chính khi bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc là không bắt buộc. Nếu Đại sứ quán yêu cầu chứng minh thì tài khoản có số dư khoảng 50 – 100 triệu là được.

Trường hợp đương đơn chưa gửi tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào đáp ứng yêu cầu ở trên. Bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như: nhà đất, bất động sản, xe ô tô,… tất cả phải đứng tên bạn.

Ngoài ra, với những cá nhân lao động tự do, để thuận lợi xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc, bạn nên đi cùng người thân. Người này yêu cầu phải có công việc, tài chính ổn định và bảo lãnh được cho bạn.

Lịch trình chi tiết trong suốt thời gian bạn du lịch Trung Quốc như đi đâu, chơi những gì và liệt kê các điểm tham quan dự kiến.

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Trung Quốc hoặc địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh ở Trung Quốc.

Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng khả năng được cấp visa du lịch Trung Quốc của bạn. Việc lên kế hoạch cụ thể nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam theo đúng thời gian trong lịch trình.

Đi kèm với lịch trình chuyến đi là vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc.

Với vé máy bay: bạn chọn hãng hàng không thích hợp, book vé đặt chỗ, xác nhận ngày đi, ngày về cụ thể. Sau đó thanh toán, in giấy xác nhận ra và kẹp vào hồ sơ.

Mẫu kế hoạch du lịch Trung Quốc chi tiết – Ảnh: Internet

Vé máy bay khứ hồi cần photo ra giấy A4. Đặc biệt, vé máy bay, đơn xin nghỉ phép và lịch trình chuyến đi phải có thời gian khớp nhau.

Đặt phòng khách sạn: Quý khách nên lựa chọn khách sạn có chính sách đổi ngày lưu trú, hủy phòng mà không tính phí để chủ động hơn. Sau khi đặt phòng trực tuyến, bạn in giấy xác nhận và mang theo khi nộp hồ sơ. Một số website đặt phòng khách sạn uy tín quý khách có thể lựa chọn như Vietnam Booking, Agoda,…

Sau khi hoàn thành các giấy tờ nói trên, đương đơn tiến hành nộp hồ sơ. Những ai có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Ngược lại, các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ đến Lãnh sự quán tại TPHCM để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa, cụ thể:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).

Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30

Trả kết quả: 14h – 16h

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán Trung Quốc ở TPHCM chỉ có khoảng 3 tiếng mỗi ngày để nhận hồ sơ xin cấp visa du lịch Trung Quốc. Vì vậy, bạn nên đến văn phòng lãnh sự quán thật sớm để xếp hàng nếu không muốn bị lỡ việc vì lượng người xin visa Trung Quốc hiện nay rất đông.

Văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – Ảnh: Internet

Sau khi gửi xe, bạn đến trước cổng văn phòng lãnh sự xếp hàng. Đúng 8h30 văn phòng mở cửa. Tại đây, quý khách trình CMND hoặc hộ chiếu ở quầy cảnh vệ để ghi tên. Trước khi bước vào phòng nộp hồ sơ, bạn phải đưa tất cả tư trang, túi xách,… qua máy soi để kiểm tra an ninh.

Những ai có số rồi thì ngồi đợt đến lượt. Khi tới lượt mình, quý khách hãy mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Ở khâu này, hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra, nếu thiếu gì, đương đơn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu không có gì bất thường, nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa.

Lưu ý: Đại sứ quán Trung Quốc sẽ không trực tiếp thu lệ phí visa, mà sẽ do một ngân hàng thu được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn. Thông thường, đương đơn phải nộp phí thị thực tại ngân hàng Công thương Trung Quốc. Ngân hàng chỉ nhận thanh toán bằng tiền USD, bạn nhớ chuẩn bị trước và nộp theo hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 3, số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại TPHCM: Tầng trệt và tầng 11 Tòa nhà Times Square, 22-36 đường Nguyễn Huệ hoặc 57-69F đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.

Nhận kết quả visa Trung Quốc

Thời gian nhận kết quả visa được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để lấy kết quả visa Trung Quốc. Khi đi, nhớ mang theo giấy biên lai thu tiền của ngân hàng Công thương Trung Quốc để chứng minh đã thanh toán phí.

Thông thường, kết quả visa Trung Quốc sẽ có sau 4 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, thời gian trả kết quả có thể lâu hơn. Để biết chính xác, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán để làm rõ và giải quyết.

Lệ phí xin visa Trung Quốc sẽ không được hoàn trả dù kết quả bạn có đậu visa hay không – Ảnh: Internet

Lưu ý:

Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển đổi mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.

Xin visa vào Trung Quốc du lịch thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn phải trả lời rõ ràng và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về.

Hiện nay, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, trong thời gian đợi kết quả hồ sơ, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

Từ việc chuẩn bị giấy tờ đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc là cả một quá trình, sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Bởi rõ ràng thủ tục làm visa không hề đơn giản, đòi hỏi đương đơn phải có thời gian chuẩn bị và đi lại làm việc với Đại sứ quán nhiều lần. Thay vì phải đau đầu với những thủ tục, giấy tờ trên, bạn hãy để Vietnam Booking lo!

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc của Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm tất cả. Từ khâu tiếp nhận hồ sơ, công chứng, làm việc với Đại sứ quán cho đến xử lý các vấn đề phát sinh,… Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Trung Quốc hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Trung Quốc, liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

Hãy để lại thông tin để nhận tư vấn miễn phí về visa Trung Quốc

Du Lịch Trung Quốc Không Cần Xin Visa ?

Giấy thông hành là do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam có mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giới

người Việt Nam có thể đi sang Trung Quốc chỉ cần mang giấy thông hành khi xuất nhập cảnh mà không cần phải có Visa/thị thực. Khi qua lại cửa khẩu, công dân Việt Nam sẽ được giải quyết thủ tục tương tự như thủ tục đối với người mang hộ chiếu.

Ai được đi bằng giấy thông hành và thủ tục như thế nào

Tại các cửa khẩu đường bộ người Việt Nam đi Trung Quốc bằng giấy thông hành rất nhiều. Thủ tục xin cấp giấy thông hành nhanh chóng, đơn giản hơn nhưng sẽ bị hạn chế về thời gian, thời gian lưu trú, và khoảng cách đi vào Trung quốc tính từ cửa khẩu.

+ người Việt đi du lịch: được cấp giấy thông hành có thời hạn trong vòng 1 tháng và đi 1 lần.

Chú ý, bắt buộc phải xin VISA/thị thực vào Trung Quốc nếu bạn muốn ở lại đây nhiều hơn thời gian 1 tháng. dịch vụ visa Trung Quốc nhanh chóng & thuận tiện có thể liên hệ với Halo Tours, có thể xin Visa/ thị thực 3 tháng nhiều lần hoặc Visa/thị thực Trung Quốc 3 tháng 1 lần

+ Người Việt thăm viếng thân nhân, đi việc riêng: được cấp giấy thông hành đi lại nhiều lần trong thời hạn không quá 12 tháng.

Chú ý, số lần được phép xuất/nhập cảnh bằng giấy thông hành ít hơn so với đi bằng VISA/thị thực. Nếu thường xuyên giải quyết công chuyện tại Trung Quốc, hãy cân nhắc làm Visa/thị thực 6 tháng nhiều lần hoặc Visa/thị thực Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

Thủ tục làm tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh tiếp giáp biên giới Trung quốc (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà giang, Lào cai và Lai Châu)

Phí từ 250.000 vnd đến 500 vnd

Hồ sơ khai gồ: Giấy đề nghị cấp thông hành đi Trung quốc theo mẫu của Cục quản lý xuất nhập cảnh 3 tấm ảnh hộ chiếu mới chụp (cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, nền trắng), trong đó 1 ảnh dán vào tờ khai.

Thủ tục làm thông hành đi du lịch trong vòng bán kính 15 km từ cửa khẩu chỉ mất khoảng 2 giờ.

Cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh 12 tháng thì cần có xác nhận của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi cư trú. Cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước thì tờ khai phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp có thẩm quyền.

Đối với trẻ em d <14tuổi, tờ khai phải do bố, mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp đứng khai, ký thay, nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh.

Những nơi chấp nhận giấy thông hành

2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây (Khu tự trị dân tộc Choang) là những nơi chấp nhận giấy thông hành này :(gồm 4 thành phố)

Tại Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) – tiếp giáp với Tp. Đông Hưng(thuộc Quảng Tây)

Tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng sơn) – tiếp giáp với Tp. Bằng Tường (Quảng Tây)

Tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng sơn) – tiếp giáp với Tp. Nam Ninh (Quảng Tây)

Tại Cửa khẩu Lào Cai (Tp. Lào Cai) tiếp giáp với Tp. Hà Khẩu (Vân Nam)

Cư dân biên giới làm ăn buôn bán qua cửa khẩu có thể nói, nghe hiểu được tiếng Việt. Có nhiều khu mua sắm giá cả rẻ, đồ ăn rất ngon và đa dạng. Tuy nhiên do là chợ nên du khách phải mặc cả giá cho tốt nếu không muốn bị mua hớ, Giá mua sỉ rất rẻ do với mua lẻ vài món đồ.

Du lịch thành phố Đông Hưng (Trung Quốc)

Du lịch Nam Ninh (Trung quốc)

Đi lại: tham khảo

Ăn uống : tại đường TrungSơn

các món vịt xào chanh Cao Phong, Phở (mì) Bằng Hữu, gà quay bọc giấy, thịt bò khô, cháo Nam Ninh

Ngủ nghỉ : Khách sạn tham khảo

Địa điểm nổi tiếng:dòng Ung Giang thơ mộng, Trung tâm thương mại Quốc tế Asian, Quảng trường và đàiphun nước Ngũ tượng, , vườm ươm sinh thái rộng lớn. Đại thế giới hào hoa, Đại thế giới hương quê, khu suối nước nóng Gia Hòa, , …

Du lịch Bằng Tường( Trung quốc)

Bằng Tường là thành phố nhỏ yên bình. Du khách tới thăm quan có thể đi tản bộ, đi bát phố trên xe lôi, ăn thử đồ ăn mới lạ trong siêu thị, ghé chơi mạt chược vui cùng người dân địa phương

Thăm quan đền Quan Công nổi tiếng.

Du lịch Hà Khẩu (Trung Quốc)

Các món ăn ngon đường phố: đá bào dưa hấu TQ, bánh nàn thầu, Khoai tây trộn và mực xiên, mực xiên nướng cay, bánh trứng, chân gà chiên chua ngọt.

Địa điểm nên đến: chợ người Việt nam, Trung tâm thương mại mua bán Bằng Hữu

Một số chú ý khi đi du lịch bằng giấy thông hành đi Trung Quốc

Giấy thông hành chỉ đi và về tại 1 cửa khẩu duy nhất, thời gian lưu trú lại không quá 3 ngày 2 đêm và vào sâu không quá 15 km. Nếu có việc gấp không đi máy bay được hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải quay lại cửa khẩu mình đã xuất cảnh.

Dù đã có giấy thông hành xuất/nhập cảnh,Du khách vẫn nên mang dự phòng 4 ảnh 4×6 và chứng minh thư, phòng trường hợp thất lạc giấy thông hành hoặc có những bất trắc khác sảy ra trong suốt hành trình

Du lịch 2 tỉnh kể trên chỉ phù hợp với du khách muốn đi du lịch Trung Quốc trong khoảng thời gian ngắn trong ngày, 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm. Còn muốn khám phá Trung quốc dài ngày thì rất nhiều thành phố du lịch Trung Quốc khác đang chờ bạn khám phá!

Bạn có thể tự tìm hiểu thêm về các Câu hỏi thường gặp khi làm visa Trung Quốc hoặc liên hệ trực tiếp với HALO TOUR qua Hotline 0902221886 hoặc để lại email nhờ tư vấn trên trang www.ahalong.com