Top 7 # Xin Visa Du Lịch Tự Túc Đi Hàn Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Phí Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

PHÍ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC

Tại tp. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 1O7 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 09:00 - 12:00

Chiều: 13:30 - 15:00

Hà Nội: Đại Sứ Quán Hàn Quốc- Phòng Lãnh Sự: Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hóa, Cầu Giấy.

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 09:00 - 12:00

Chiều: 14: 00 - 15:00.

Mẹo khi xin visa Hàn Quốc tự túc

Các bạn lưu ý thời hạn của visa sau khi được cấp có giá trị 3 tháng kể từ ngày cấp, vì vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất pháp 2 tháng để tránh gặp phải trường hợp tình trạng ùn tắc thời điểm du lịch cao điểm.

Giai đoạn du lịch Hàn thường xảy ra đông nhất vào các tháng 3 đến tháng 5 dương lịch và tháng 9 đên tháng 11 dương lịch. Vào các giai đoạn này thì bạn phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

Đối với công dân có nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc nhiều lần chỉ áp dụng với đối tượng đã từng nhập cảnh tại Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không bị vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 3O ngày.

Các bạn chú ý thời gian nộp hồ sơ xin visa tự túc từ O9hOO- 12hOO hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị kỹ hồ sơ thủ tục và đến trước giờ mở cửa vì nhiều người xếp hàng chắc chắn sẽ rất đông.

Thời gian chờ kết quả và lấy visa: O8 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ. Chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có, khi phỏng vấn hãy trả lời tự tin nhất có thể, chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa nên bạn cần phải trả lời trung thực.

Visa du lịch tự túc có thời hạn 3O ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu hành trên đất nước bạn sẽ do ĐSQ quy định thường sẽ chỉ là 15 ngày.

Trường hợp không đạt visa, bên ĐSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và giấy tờ gốc

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin visa đi dưới 9O ngày: 2O USD

Xin visa đi một lần trên 9O ngày: 5O USD

Xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 6O USD

Xin visa đi nhiều lần: 😯 USD

Kinh Nghiệm Xin Visa Hàn Quốc Tự Túc

Du lịch Hàn Quốc hiện nay đã không quá khó khăn cho các bạn đi Du lịch Tự túc nữa. Chính sách Visa Hàn Quốc như mình cảm nhận đã không còn quá khó khăn, và thực tế 1 năm trở lại đây du khách Việt Nam Đi Hàn Quốc rất nhiều. Với kinh nghiệm đi Hàn 6 ngày trong tháng 11/2016 vừa qua, Andy đã có nhiều kinh nghiệm thú vị với xử sở Kim Chi này. Một trong số những kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này đó là kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Các bước chuẩn bị Xin Visa Hàn Quốc tự túc

Trước hết bạn cần biết rõ địa chỉ nộp hồ sơ Hàn Quốc ở đâu. Hiện có 2 địa chỉ ở Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin Visa Hàn Quốc đó là:

Hà Nội : Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (có 1 địa chỉ nữa ghi ở tòa nhà Lotte, chỗ này có 1 vài văn phòng đại sư làm việc nhưng ko phải nơi tiếp nhận hồ sơ xin Visa)

tp. Hồ Chí Minh : Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Các bạn lưu ý các bạn hộ khẩu ở Đà Nẵng trở ra bắc thì phải nộp tại đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội nha.

Với việc có nhiều đường bay giá rẻ đi Hàn Quốc, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn giá rẻ. Hàn Quốc 1 năm trở lại đây cũng mở cửa hơn cho du khách Việt Nam nên hồ sơ xét duyệt Visa cũng thông thoáng hơn. Gần đây nhất là việc miễn chứng minh tài chính cho 1 số đối tượng khách (nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Hàn).

Nếu các bạn đi du lịch tự túc, đừng ngại ngần tự chuẩn bị hồ sơ và đi xin Visa. Với các bạn xin visa tự túc thì phải chính đương đơn lên nộp hồ sơ (không được phép nộp hộ). Trường hợp đi cùng gia đình thì chỉ cần 1 người đại diện trong gia đình đi nộp là Ok.

Các giấy tờ chuẩn bị Xin Visa Hàn Quốc tự túc

Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán

Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) / Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh tài chính : Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD trở lên mới gửi được thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng. / Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. / Photo sổ tiết kiệm (tự photo, không có dấu) / Giấy xác nhận số dư tài khoản (ngân hàng song ngữ tiếng anh)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty/sao kê tài khoản tiền lương 03 tháng gần đây), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ

Xác nhận vé máy bay khứ hồi (nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt, lưu ý chỉ cần xác nhận vé chứ chưa thanh toán tiền vé)

Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước. + bản photo

Trẻ em: giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký sở hữu xe ô tô v.vphải có bản sao y công chứng tại địa phương nơi cư trú (ví dụ như Ủy ban nhân dân xã, phường) trước khi đưa đi dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.

Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Phí visa: – 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )

Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Một số kinh nghiệm khi Xin Visa Hàn Quốc tự túc

Với Andy thì việc soạn giấy tờ đầy đủ là quan trọng nhất. Bạn không được bỏ sót giấy tờ để tránh việc phải đi lại nhiều lần (nộp bổ sung)

Nên đến Đại sứ quán sớm nhất, hoặc vào cuối buổi sáng. Để tránh tình trạng xếp hàng đông người.

Trường hợp các bạn bị trượt thì cũng đừng buồn, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau 3 tháng. Sẽ không có khó khăn gì khi bạn lại nộp lại lần 2.

Biểu mẫu xác nhận lượng tiếng Anh: (Mẫu tham khảo): https://docs.google.com/document/d/1nEOpm915JidblCIOh06-lvRZSC-H_sZ_hJW0_RXhhO8/edit?usp=sharing hoặc https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view

Đơn xin nghỉ phép bạn tham khảo : https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view

Trường hợp miễn chứng minh tài chính

1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham. 2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh. 3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc 4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum) 5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …) ※Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán. 6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại họctại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng) 7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu. 8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông. 9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Như vậy là các bạn thuộc diện ưu tiên này sẽ đỡ phải dành tiền để chứng minh tài chính rồi.

8 Điều Phải biết cho 1 chuyến đi Nhật Bản giá rẻ

Kinh nghiệm xin Visa Đài Loan tự túc (và free)

Kinh nghiệm Du lịch Hàn Quốc (toàn tập)

Hồ Sơ Xin Visa Hàn Quốc Và Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

– Tờ khai xin cấp visa, có dán ảnh

– Lịch trình đi lại ở Hàn Quốc

– Booking khách sạn (có thể book qua Agoda hay booking và lựa chọn hủy ko mất phí, lưu ý chọn hotel phù hợp với chi phí đã khai trong tờ khai và thu nhập)

– Các giấy tờ xin công ty: Bản xác nhận nhân sự + Đơn xin nghỉ phép đóng dấu cty & chữ ký và dấu chức danh của TP. Nhân sự đầy đủ + photo Hợp đồng lao động + phiếu lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu treo của cty (hđlđ + phiếu lương + xác nhận nhân sự + đơn xin nghỉ phép của mình là song ngữ Anh Việt nên không cần dịch), nếu bạn nào mà các giấy tờ trên là tiếng Việt thì cần dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn.

– Bản photo CCCD(CMT) và mặt hộ chiếu

– Xác nhận số tài khoản nhận lương, dùng bút hightlight note vào các dòng có lương từ công ty.

Lưu ý: mình hộ khẩu tỉnh và thuộc diện miễn chứng minh tài chính cho nhân viên làm việc cho các công ty do văn phòng Korcham chỉ định hoặc top 500 doanh nghiệp lớn nhất VN hoặc công chức nhà nước. Bạn cần in tên đơn vị của trên web ra rồi note bằng bút highlight kẹp vào hồ sơ. Trường hợp phải chứng minh tài chính thì các bạn dùng sổ tiết kiệm tương đương 5000$ hoặc giấy tờ xe oto, nhà đất. Sổ tk phải được lập trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 1 tháng. Sau 2 lần xin visa Single và nhập cảnh vào Hàn Quốc năm 2019 thì tháng 1.2020 mình nộp hồ sơ xin visa Multiple. Hồ sơ cho Multiple giống Single chỉ khác phần photo hộ chiếu cần photo trang visa Single KR của 2 lần trước + visa các nước khác (nếu có) mà bạn đã đc cấp trc kia và các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh.

– Lệ phí xin visa: 390k KVAC, 20$ cho visa Single và 80$ cho visa Multiple. Với visa Multiple mình có book lịch hẹn với KVAC trước.

Du lịch tự túc Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

Ngày nay, du lịch Hàn Quốc đang là địa điểm yêu thích của các bạn trẻ tại Việt Nam, vì vậy việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cũng đang là băng khoăn đối với những bạn chuẩn bị đi Hàn Quốc lần đầu. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Các bước xin visa đi du lịch Hàn Quốc như thế nào? Thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc trong bao lâu? Đọc hết bài viết này, các bạn sẽ đút kết được cho mình 1 ít kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh mà đở tốn công sức đi lại nhiều lần.

Mẫu visa du lịch Hàn Quốc cấp tháng 01-2017

Xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào?

Địa điểm xin visa du lịch Hàn Quốc

Tại Hà Nội, các bạn đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Phòng Lãnh Sự ( http://vnm-hochiminh.mofat.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/main/index.jsp)

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 84-24-3771-0404

Thời gian nhận hồ sơ: sáng từ 9h đến 12h, chiều từ 2h đến 3h.

Thời gian trả hồ sơ: chiều từ 2h đến 5h và làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6

Tại TpHCM, thì các bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ( http://vnm-hochiminh.mofat.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hochiminh/main/index.jsp)

Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TpHCM

Điện thoại: 84-(0)28-3824-8531

Thời gian nhận hồ sơ: sáng từ 9h đến 12h, chiều từ 1h30 đến 5h.

Thời gian trả hồ sơ: chiều từ 3h đến 5h và làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

1. Hộ chiếu: hộ chiếu hợp lệ phải còn hạn trên 6 tháng

2. Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc: cái này bạn xin tại quầy, dán ảnh thẻ khổ quốc tế (3,5×4,5), ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất.

Mẫu tờ khai visa du lịch Hàn Quốc

3. Giấy xác nhận làm việc (bản tiếng anh hoặc tiếng hàn, không cần công chứng): đây là hợp đồng lao động, làm việc tại công ty gì, mức lương hiện tại bao nhiêu,có ký và đóng dấu của công ty. Ngoài ra còn có đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản dịch tiếng anh hoặc tiếng hàn).

4. Giấy tờ chứng minh tài chính (bản gốc hoặc bản dịch tiếng anh, tiếng hàn và cần phải công chứng nhà nước)

Điều kiện là sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 5000 USD hoặc 100 triêu VND

Giấy tờ chứng minh các tài sản khác như nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, bla…bla…. (bản photo).

Giấy xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất

Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất

Trong trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của ba mẹ, người thân trong gia đinh bạn, cái này phải đi kèm với giấy tờ chúng minh quan hệ gia đình và có xác nhận của công an xã, chính quyền địa phương.

Xem bài viết: Đảo Nami – Điểm du lịch lãng mạn ở xứ Hàn

5. Các giấy tờ liên quan khác như:

Chứng minh nhân dân bản photo công chứng không quá 3 tháng.

Lịch trình các địa điểm tham quan tại Hàn Quốc (bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

Vé máy bay khứ hồi

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

6. Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc: từ ngày 16/08/2017, Đại Sứ Quán chỉ nhận tiền Việt Nam Đồng (khoảng 465k)

Thời gian lấy visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian nhận kết quả sau 8 – 10 ngày kể từ ngày nộp đơn xin, khi đến nhận visa nhớ mang theo bản chúng minh nhân dân bản gốc.

Thời gian trả kết quả là từ 2h đến 4h chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.