Top 7 # Xin Visa Du Lịch Ý Tự Túc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Kinh Nghiệm Xin Visa Ý Tự Túc

Nguồn: Tra Vinh

Tham khảo thông tin tại:

Bước 1: Điền Form online

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Giờ mở cửa Phòng Visa

Thứ 2-5: 9.00 – 13.00, 13:30-17:00; Thứ 6:9.00-15.00

Đại sứ quán Italia

9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội

Tel: 0084.4.38256256 (Phòng thị thực ext: 100 từ 11-13h hàng ngày giải đáp thắc mắc về hồ sơ visa)

Bước 3: Đến nộp hồ sơ tại đại sứ quán:

Nên đến trước 30 phút, nộp CCCD/CMND tại cổng bảo vệ

Scan an ninh (tắt điện thoại và gửi túi xách), lấy số tại cổng

Vào phòng đợi, có 2 cửa thu hồ sơ, 1 cửa khách đoàn từ 5 người trở lên, 1 cửa là khách lẻ, nhớ để ý số của mình.

Hồ sơ: Tất cả hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

Đề nghị đương đơn kiểm tra ngày bay và lưu ý thời gian cần thiết để cấp visa là 15 ngày. Đương đơn hoàn toàn chịu trách nhiệm để chấp hành thời gian cần thiết này. Đơn xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày khởi hành vẫn được nhận nhưng lưu ý thời gian xét duyệt visa có thể lên đến 15 ngày.

VISA DU LỊCH (loại “C”)

2 ảnh theo tiêu chuẩn quốc tế (phông trắng) mới chụp không quá 6 tháng rõ mặt và thấy 2 vành tai và không chỉnh sửa cỡ 4 x 6; đề nghị dán 1 ảnh trên đơn;

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm. Hộ chiếu phải có ít nhất hai trang trắng liền nhau để dán visa và đóng dấu;

1 bản copy khổ A4 không cắt hộ chiếu hiện tại, và hộ chiếu cũ (nếu có);

Chứng minh khả năng tài chính cá nhân: sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hàng 6 tháng gần nhất có dấu đỏ, trong trường hợp có thẻ tín dụng, phải có copy thẻ và xác nhận hạn mức) in sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất; Thư xác nhận tiền gửi tiết kiệm có dấu đỏ và bản sao sổ tiết kiệm;

Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm xã hội, giấy nghỉ phép, payslip 6 tháng gần nhất, bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu là người đứng đầu hoặc cổ đông của Công ty; quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí, bản sao giấy tờ xe, sổ đỏ nhà đất v…v

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn

Đặt vé máy bay hoặc vé máy bay khứ hồi (TV sẽ nhờ làm 1 cái booking vé mới cho cả đoàn); (Lưu ý đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay)

Bằng chứng về nơi ở tại Italia: biên lai đặt tour du lịch, đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh nơi ở theo mẫu quy định (xem mục “Mẫu chuẩn” trên trang web của Sứ quán) (TV sẽ đặt ks cho cả đoàn);

1 bản photo bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú ở Schengen, Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương (TV sẽ mua cho cả đoàn);

Lịch trình chi tiết chuyến đi (TV làm cho cả đoàn)

Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin cấp thị thực có thể được nộp cùng hồ sơ hoặc được Phòng Visa yêu cầu thêm.

Phí: Phí visa phải trả bằng tiền mặt (VNĐ). Khoản phí này sẽ thay đổi 3 tháng 1 lần. Tỷ giá áp dụng được niêm yết trên bảng thông tin tại Phòng Lãnh sự hiện tại là 60 Eur tương đương 1.7 triệu VNĐ.

Sau khi đủ hồ sơ và nộp tiền thì bên đại sứ quán sẽ đưa phiếu nhận hồ sơ.

Bước 4: Đợi Đại sứ quán gọi điện để báo ngày lên lấy kết quả

Bước 5: Nhận kết quả visa từ 11h đến 12h trưa.

Đăng ký tại cổng

Lấy số thứ tự

Vào đưa phiếu nhận hồ sơ và lấy kết quả

Kinh nghiệm cá nhân nộp xin visa 6/2018:

Bọn tớ ở HN nộp qua Ý vì phí visa rẻ hơn, 1.7tr (nộp trực tiếp tại ĐSQ Ý luôn), trong khi nộp Pháp thì qua dịch vụ TSF mất thêm khoảng 700K/người. Tuy nhiên tốn tiền nó cũng mệt đỡ hơn là vì nộp Pháp là gửi xe tầng hầm vào trong tòa nhà mát lạnh, có chục bàn thu hồ sơ và hẹn theo khung giờ luôn đến ko phải đợi lâu. Còn ko tốn tiền thì sứ quán Ý lịch hẹn nộp 9-11:30am đến xếp hàng đứng ngoài vỉa hè, vào trong thì đợi dài cả cổ có duy nhất 1 cửa thu hồ sơ. Có mặt xếp hàng từ 9h kém 15 thì cũng phải 9:30 mới được vào trong và đợi tiếp độ 10:30-11h mới đến lượt mình được nộp. Chị nhân viên sờ lần từng thứ, người nộp thì mỗi người 1 kiểu đủ thứ thắc mắc giải thích trên đời, nên rất lâu và sốt ruột. Nộp Pháp thì phải chụp ảnh tại chỗ (làm ảnh trên visa) và scan vân tay, nộp Ý thì chỉ scan vân tay thôi, ảnh 4*6 mình nộp dư sẽ được scan làm hình trên visa luôn.

Sứ quán Ý trả kết quả visa vào 11:30am thứ 2-3-5, thứ 4 và 6 nghỉ ko tiếp khách. Nên đi nhận lại visa thì 11:30 hẵng đến và nếu đã nộp theo nhóm (cùng 1 tờ phiếu nhỏ hình vuông) thì chỉ cần 1 người đại diện nhóm cầm tờ phiếu đến lấy lại hộ chiếu cho cả đám.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Ý Tự Túc Từ A

Quy trình xin visa du lịch Ý tự túc

Cũng giống như quy trình xin visa nhiều quốc gia khác, nếu muốn sở hữu visa du lịch Ý thì bạn cũng cần phải trải qua 4 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

1.1. Giấy tờ nhân thân

Theo kinh nghiệm xin visa, đây là những loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có khi muốn làm thủ tục xin visa du lịch Ý. Bởi những giấy tờ này sẽ giúp chính phủ Ý dễ dàng quản lý hơn trong việc đảm bảo quyền lợi cho bạn khi đang lưu trú ở quốc gia của họ. Sẽ bao gồm

Tờ khai xin visa Ý. Bạn nên điền đầy đủ, rõ ràng và chính xác các thông tin được yêu cầu.

2 ảnh thẻ có kích thước 4x6cm, trên nền phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai.

Hộ chiếu gốc được cấp dưới 10 năm, còn thời hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen. Và còn ít nhất 2 trang trống để dán nhãn visa.

Bản sao chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu có công chứng.

Bản sao giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn, chứng nhận độc thân… có công chứng.

Photo các bản hộ chiếu cũ (nếu có)

Trong trường hợp trẻ em chưa đủ 18 tuổi mà đi du lịch cùng với bố hoặc mẹ thì cần chuẩn bị thêm:

– Bản sao hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng.

– 1 tờ đơn đồng thuận của người không đi cùng.

1.2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Muốn xin visa du lịch Ý thành công, bạn cần phải chứng minh được bản thân mình có nghề nghiệp ổn định ở Việt Nam. Tùy theo từng công việc sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể:

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp sẽ cần:

Giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam. Hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh bản sao công chứng tiếng việt.

Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất. Hoặc 2 quý gần đây nhất bản sao công chứng.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng:

Hợp đồng lao động còn hiệu lực bản sao công chứng.

Bảng lương 6 tháng gần đây nhất bản gốc

Thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan bản gốc

Nếu bạn là người đã nghỉ hưu:

Quyết định về hưu bản sao công chứng

Thẻ hưu trí bản sao công chứng

Sổ lương hưu bản sao công chứng

Nếu bạn là học sinh/ sinh viên:

Thẻ học sinh/ sinh viên bản sao công chứng

Thư xác nhận sinh viên từ trường, bản gốc và có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo.

Thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch, bản gốc và có đóng mộc của cơ sở đào tạo.

Nếu bạn là người lao động tự do hoặc không có việc làm thì chỉ cần thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm.

1.3. Chứng minh tài chính

Bên cạnh giấy tờ nhân thân, chứng minh công việc… thì xin visa du lịch Ý còn cần bằng chứng chứng minh bạn có nguồn tài chính ổn định. Tức là, sẽ cần có:

Sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất. Bao gồm lịch sử các giao dịch nộp tiền, rút tiền và nhớ có đóng dấu xác nhận của ngân hàng.

Sao kê tài khoản nhận lương. Trong trường hợp, nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).

Sổ tiết kiệm có số dư 100 triệu đồng trở lên, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Nếu số dư trong tài khoản càng lớn thì khả năng đậu visa đi Ý của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên, số tiền gửi này phải có sự tương đồng với mức thu nhập hàng tháng của bạn.

Giấy tờ sử dụng đất, cổ phiếu, giấy tờ sở hữu bất động sản, xe ô tô, bảo lãnh ngân hàng từ Ý… (nếu có);

Lưu ý: Các giấy tờ được viết bằng tiếng Việt đều cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý và công chứng để nộp cho Đại sứ quán/Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy VFS Global.

1.4. Lịch trình chuyến đi

Nếu bạn cung cấp thời gian xuất nhập cảnh rõ ràng cùng lịch trình chuyến đi hợp lý thì chắc chắn sẽ giúp bạn xin visa du lịch Ý cực kỳ dễ dàng.

Xác nhận đặt phòng khách sạn, nơi lưu trú

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi. Tức là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số điện thoại liên lạc của hãng, logo.

Giấy xác nhận bảo hiểm du lịch phôt. Loại giấy này sẽ có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú trên toàn lãnh thổ Schengen. Có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro.

Lịch trình tour du lịch Italia chi tiết (bằng tiếng Anh): các nước Schengen mà bạn sẽ đến, thời gian ở lại tại mỗi nước, các địa điểm tham quan…

Bước 2: Đặt lịch hẹn online xin visa Ý

Giống như việc xin visa các nước châu Âu, xin visa Ý cũng bắt buộc bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Vì nếu không có bước này thì dù bạn đến trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Để có thể thực hiện đặt lịch hẹn nộp visa Ý online, bạn hãy truy cập vào trang web chính của đại sứ quán ở Việt Nam. Sau đó đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và thực hiện theo các chỉ dẫn để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa.

Lưu ý:

Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy. Nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

Bạn cần phải điền thông tin một cách trung thực và chính xác. Đặc biệt chỉ Submit thông tin của mình một lần duy nhất. Nếu thông tin không chính xác. Hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ xin visa của bạn có thể nằm vào danh sách hồ sơ spam và không được chấp nhận.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý + đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi làm xong bước 2 và bạn đã nhận được lịch hẹn nộp hồ sơ rồi thì bạn cần đến đúng ngày đúng giờ. Theo kinh nghiệm xin visa tự túc của Phượt, bạn nên ăn mặc lịch sự, đàng hoàng. Đối với nam, tốt nhất là hãy mặc áo sơ mi trắng, quần tây. Còn nữ thì mặc áo sơ mi trắng, váy đen. Bởi ăn mặc đẹp sẽ giúp bạn ghi được điểm và tạo được thiện cảm đầu tiên. Nhờ đó mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Để đề phòng yêu cầu phải xuất trình, bạn đừng quên mang theo CMND.

Bạn cần đến đúng địa chỉ của của VFS Ý để nộp. Lệ phí nộp bằng tiền VND hay Euro đều được.

Bước 4: Chờ đợi xét duyệt và nhận visa Ý

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý sẽ là 15 ngày. Trong 1 số trường hợp đặc biệt, cần bổ sung giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ, có thể lên tới 30 ngày. Trong khoảng thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình. Bằng cách truy cập vào trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online, điền khoảng thời gian nộp hồ sơ, nhập mã hồ sơ, tên, ngày sinh… là có thể biết được hồ sơ đã được xem xét hoặc có kết quả rồi hay chưa?.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Ý

Tùy theo khu vực mình sinh sống và làm việc, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Ý tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể:

Đại sứ quán Ý ở Hà Nội

Địa chỉ: số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 9-12 giờ thứ 2,3,5.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Italy VFS Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.

Địa chỉ Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Lầu 05, số 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu.

Địa chỉ thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Lầu 03, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Thời gian nộp hồ sơ: từ 8h30-12h và 13h-15h từ thứ 2-5, trừ ngày lễ.

Lệ phí xin visa du lịch Ý

Mức lệ phí để xin visa du lịch Ý sẽ dao động trong khoảng 35 – 116 Euro. Tùy theo từng loại visa và thời điểm bạn xin visa, lệ phí sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Tuy nhiên, cần nhớ là mức lệ phí này phải được trả bằng tiền mặt VND và tính theo tỷ giá Euro/VND vào thời điểm nộp đơn. Và dù bạn có đậu visa hay không thì số tiền này cũng không bao giờ được hoàn trả.

Một số lưu ý khi xin visa Ý

Để sở hữu được visa Ý trong tay, thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Như đã nói, thời gian xét duyệt visa Ý khá lâu. Vì vậy, để không bị ảnh hưởng đến lịch trình, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp sớm. Tối thiểu khoảng 2 tháng trước ngày dự kiến bay.

Thời hạn của visa du lịch Ý là 12 tháng. Bạn được cư trú không quá 90 ngày và nhập cảnh nhiều lần.

Trong trường hợp xin visa Schengen đi Ý thì bạn phải lưu trú tại đất nước này khoảng thời gian lâu nhất. Hoặc nếu thời gian ở lại của các điểm đến bằng nhau thì Italy phải là nơi bạn đặt chân đến đầu tiên trong lịch trình,

Nếu không muốn bị phỏng vấn. Đồng thời muốn nâng cao tỷ lệ đậu visa, tốt nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác giấy tờ ngay từ đầu.

Khi được yêu cầu phỏng vấn, cần tự tin, lịch sự và hãy trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi.

Trường hợp cần làm thủ tục xin visa du lịch Ý cho 1 nhóm bạn thì bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn riêng biệt cho từng cá nhân.

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Nhung là một travel blogger và cũng là founder của Phuotvivu. Mình thích viết lách và chia sẻ những điểm đến hấp dẫn và kinh nghiệm du lịch bụi với mong muốn giúp người Việt đi khắp thế giới. Nhung đặc biệt mê những trò chơi du lịch mạo hiểm, trekking, lặn tự do và khám phá những nơi ít người biết đến. Hiện Nhung đã đến 31 đất nước ở Châu Á, Âu và Mỹ với hơn 200 thành phố. Những Nhung thích nhất là Nhật Bản, Ladakh (Ấn Độ), Ba Lan, Mỹ và Croatia.

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Ý (Italy) Du Lịch Tự Túc

Mẹo xin visa đi Ý (Italy) du lịch thành công cao

Một cách làm visa đi Ý đúng đắn, có quy trình rõ ràng sẽ giúp bạn nhanh chóng có visa mà không phải mệt mỏi.

Quảng trường San Marco – Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý đầy đủ

Hồ sơ là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định bạn có được cấp visa đi Ý hay không. Với mục đích du lịch, bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ mà dịch vụ làm visa trọn gói của Đi Để Đến gợi ý sau:

1. Tờ khai xin cấp visa đi Ý du lịch theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2. Ảnh visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch

Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch

Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Ý.

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Ý, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14. Bảo hiểm du lịch Ý.

Đương đơn xin visa đi Ý cần chú ý các giấy tờ chứng minh về tài chính, công việc và mục đích chuyến đi. 3 nhóm giấy tờ này sẽ được xem xét rất kỹ lưỡng.

Hồ Como – Ảnh: Sưu tầm

Rà soát các giấy tờ trước khi gửi hồ sơ

Các giấy tờ xin visa du lịch Ý đã chuẩn bị cần phải được kiểm tra, đánh giá lại một lượt để điều chỉnh khi có thiếu sót. Các giấy tờ nộp cho phòng tiếp nhận thị thực phải được sắp xếp theo chuẩn Đại sứ quán. Nộp hồ sơ xin visa theo đúng lịch hẹn, nộp sai hẹn hoặc không đặt trước lịch hẹn đều bị từ chối tiếp nhận.

Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ có yêu cầu đóng phí visa đi Ý và được phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra độ minh bạch và đúng đắn của các giấy tờ mà bạn đã cung cấp.

Phỏng vấn xin visa đi Ý bạn cần bình tĩnh, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm. Trường hợp không nghe rõ câu hỏi bạn nên yêu cầu lặp lại để tránh việc trả lời sai.

Theo dõi sát tình trạng hồ sơ

Xin visa đi Ý mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến phỏng vấn của bạn. Bạn có thể bị thiếu sót giấy tờ hoặc có những chỗ cần xác minh thêm. Khi ấy, phía Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế việc theo dõi hồ sơ sau khi nộp là rất cần thiết.

Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc

Hiện tại bạn đang muốn đi du lịch Úc tự túc? Bạn còn băn khăn về thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về loại visa.

Giới thiệu về nước Úc

Úc có tên gọi chính thức là Thịnh vượng chung Úc. Quốc gia này có diện tích lớn thứ sáu thế giới. Nó được biết đến với cái tên “lục địa đảo”. Người Úc bản địa sinh sống ở Úc ít nhất hơn 40000 năm trước. Đến đầu thế kỷ 18, Anh Quốc tuyên bố quyền sở hữu với lục địa này. Sau đó vào thế kỷ 19, quốc gia Úc chính thức ra đời. Cái tên Australia có nghĩa là “phương nam”. Những huyền thoại về “một vùng đất chưa được biết đến ở phương Nam” đã có từ thời La Mã. Đặt vé máy bay giá rẻ trên VietAir và hành trình khám phá huyền thoại này của bạn bắt đầu.

Visa là gì? Visa du lịch tự túc là gì?

Visa còn được gọi là thị thực nhập cảnh. Đây là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư một quốc gia để xác minh cá nhân có được phép nhập nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia đó trong khoảng thời gian quy định hay không. Khoảng thời gian lưu trú được dựa trên quy định các trường hợp cụ thể như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Visa có hai loại là visa di dân và visa không di dân. Với mục đích đi du lịch nước Úc, bạn sẽ cần đến visa không di dân.

Visa phổ biến hiện nay cho mục đích du lịch là visa 600. Trong đó nó được chia làm 3 loại khác nhau. Đó là visa du lịch thăm thân nhân, visa du lịch thương mại và visa du lịch tự túc. Visa du lịch tự túc khác hai loại kia ở chỗ nó không cần bất kỳ bảo lãnh từ một cá nhân hay đơn vị tổ chức nào. Ngoài ra visa này được xin ở Việt Nam. Còn visa thân nhân được xin ở nước Úc. Vì không cần bảo lãnh nên bạn sẽ phải chứng minh năng lực tài chính của mình. Có rất nhiều cách để chứng minh mà chúng ta sẽ đề cập trong phần sau.

Thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc

Để xin visa đi du lịch ở Úc tự túc, bạn sẽ phải nộp hồ sơ cho cơ quan thị thực của Australia. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm:

Mẫu đơn xin cấp phép visa

2 ảnh cỡ 4×6

Bản sao có công chức chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu (Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng)

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, …

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đi làm: Giấy xác nhận của trường hoặc công ty

Như đã nói ở trên, do không cần tổ chứ hay cá nhân nào bảo lãnh nên visa tự túc phải kèm chứng minh năng lực tài chính. Có rất nhiều cách cho bạn chứng minh. Bạn có thể sử dụng sao kê ngân hàng trong thời gian gần đây. Hoặc bạn dùng chính số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình cũng được. Một cách khác nữa là sử dụng những giấy tờ có giá. Có thể kể đến như giấy sở hữu đất, giấy sở hữu xe máy, ô tô, … Bạn cũng có thể nhờ một tổ chức hay cá nhân nào đó đứng ra bảo lãnh tài chính cho mình để xin visa đi du lịch Úc tự túc.

Thời hạn và chi phí xin visa du lịch Úc tự túc

Về mặt thời hạn, visa của bạn sẽ có thời hạn tối đa là 12 tháng.

Còn về chi phí, bạn sẽ trả 4 khoản chi phí sau đây:

Phí thị thưc: 135 AUD/ đương đơn, tương đương với 2.390.000đ

Phí nộp hồ sơ: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc

Phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435.000đ với đương đơn chính và 304.000đ với đương đơn phụ thuộc

Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000đ/ đương đơn

Như vậy, để có được visa du lịch Úc, bạn sẽ mất khoảng gần 3 triệu đồng. Thời gian làm visa là gần 2 tuần. Mẫu sinh trắc học là việc bạn sẽ phải lấy dấu vân tay hoặc chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Còn phí nộp bổ sung hồ sơ bạn sẽ không cần phải nộp nếu bạn đã cung cấp thư yếu cầu bổ sung của Lãnh sự quán hay Đại sứ quán.

Địa chỉ làm visa du lịch Trung Quốc tự túc

Hiện nay có 2 cách để bạn làm visa. Đầu tiên là thông qua bên thứ 3. Bạn tìm các công ty dịch vụ và nhờ họ làm visa cho mình. Lệ phí dao động từ 60USD trở lên. Một cách khác là nộp hồ sơ xin làm visa du lịch Trung Quốc tự túc tại cơ quan thị thực của Úc. Tại miền Bắc, bạn liên hệ địa chỉ tháp Gelex tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Hà Nội. Ở Đà Nẵng, bạn nộp hồ sơ tại tầng 6, tòa nhà ACB, 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu. Còn ở Hồ Chí Minh bạn liên hệ tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1.