Top 12 # Xúc Tiến Du Lịch Quảng Bình / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Samthienha.com

Quảng Bình Xúc Tiến Du Lịch Tại Thái Lan / 2023

Quảng Bình Xúc Tiến Du Lịch Tại Thái Lan

Ngày 25/11, tại tỉnh Nakhonphanom – Vương quốc Thái Lan, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình tại các tỉnh Đông Bắc Thái Lan.

Phú Quốc xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng

Ngày 25/11, tại tỉnh Nakhonphanom – Vương quốc Thái Lan, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình tại các tỉnh Đông Bắc Thái Lan.

Trong năm 2013, tỉnh Quảng Bình phối hợp với tỉnh NakhonPhanom tổ chức thành công 2 đoàn khách du lịch với trên 3.000 người đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Bình và nhiều hoạt động tham quan, du lịch do các Công ty Du lịch, đơn vị lữ hành của Thái Lan tổ chức đưa đoàn khách du lịch đến với Quảng Bình. Thông qua hợp tác du lịch, hai bên đã có dịp quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mỗi vùng để từ đó tăng cường kết nối giữa du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung và du lịch Quảng Bình – Nakhonphanom nói riêng trong việc hợp tác du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình tại Nakhomphanom là dịp để các nhà quản lý, Công ty Du lịch của Quảng Bình khảo sát điểm đến tại du lịch Thái Lan nhằm thông qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư trên lĩnh vực du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh Đông Bắc – Thái Lan.

Trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế vẫn còn những khó khăn chung, Riêng trong 10 tháng của năm 2013, Quảng Bình đã đón trên 1,1 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 35.000 lượt khách Quốc tế.

Tổng lượt khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng ước đạt khoảng 998.000 lượt, tăng 6,54% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 22.800 lượt, tăng 49,86%. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước khoảng 843.819 triệu đồng, tăng 42,92% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu chuyên ngành du lịch ước đạt 431.609 triệu đồng, tăng 48,30%. Nộp ngân sách Nhà nước 62,133 tỷ đồng, tăng 4,75% so với cùng kỳ năm 2012.

Để thúc đẩy ngành du lịch phát triển – một trong những ngành kinh tế chủ lực của Quảng Bình thì trong gần 1 thập kỷ qua, tỉnh Quảng Bình đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, đồng thời mở thêm nhiều tour, tuyến dịch mới nhằm tạo điểm nhấn trong lòng mỗi du khách khi đến với Quảng Bình. Bên cạnh việc đầu tư, mở rộng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc thì tỉnh Quảng Bình đặc biệt quan tâm, chú trọng đến hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, nhờ vậy mà có thể nhận thấy: ngành Du lịch Quảng Bình đã có mối liên kết, hợp tác chặt chẽ với ngành Du lịch các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực, trong đó có Vương quốc Thái Lan.

Nguồn: chúng tôi

Trung Tâm Thông Tin Xúc Tiến Du Lịch Quảng Bình / 2023

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.

Giới Thiệu Trung Tâm Thông Tin Xúc Tiến Du Lịch Quảng Bình / 2023

1. Tên tiếng Việt: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình

2. Tên tiếng Anh: Quang Binh tourism information and promotion center

II. Vị trí và chức năng

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Bình là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Du lịch, có chức năng tham mưu, giúp Giám đốc Sở về công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch về công tác tuyên truyền quảng bá du lịch trong nước và nước ngoài; triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu, nhiệm vụ phát triển du lịch của tỉnh

III. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Xây dựng ch ương trình, kế hoạch tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch, hội chợ, triển lãm, hội thảo, tổ chức sự kiện, lễ hội du lịch và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Nghiên cứu và tổ chức xúc tiến, khảo sát thị trường du lịch trong nước và nước ngoài.

3. Tuyên truyền quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch trong và ngoài nước thông qua các hoạt động tổ chức sự kiện, hội chợ, triển lãm, hội thảo, tham quan nghiên cứu và các hoạt động tương tự khác.

5. Xây dựng và phát hành các ấn phẩm du lịch Quảng Bình phục vụ công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch.

6. Quản lý và phát huy hệ thống panô quảng bá, biển chỉ dẫn đường du lịch trên địa bàn tỉnh.

8. Phối hợp tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

9. Tổ chức khảo sát điểm đến du lịch; các chương trình chuyên đề về du lịch trong nước và nước ngoài để xây dựng các chương trình, tour tuyến du lịch.

10. Xúc tiến các hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch trong nước và nước ngoài.

11. Tổ chức việc thể nghiệm các sản phẩm du lịch và tuyên truyền quảng bá sản phẩm trên thị trường du lịch trong và ngoài nước.

12. Nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ công tác quảng bá xúc tiến du lịch.

13. Tư vấn và hỗ trợ khảo sát thị trường du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch; hướng dẫn, cung cấp thông tin về du lịch, dịch vụ du lịch cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu; tổ chức các hoạt động dịch vụ du lịch;

14. Tổng hợp, báo cáo định kỳ, đột xuất tình hình hoạt động của đơn vị cho Sở Du lịch.

15. Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Du lịch giao.

1. Địa chỉ: 58 Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

2. Điện thoại: 0232 3822 018 Fax: 0232 3822 035

3. Website: www.quangbinhtourism.vn

Hoạt Động Xúc Tiến, Quảng Bá Du Lịch Bình Định: Phong Phú, Hiệu Quả / 2023

Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Bình Định: Phong phú, hiệu quả

Thực hiện Chương trình, kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2018 theo Quyết định số 88/QÐ-SDL ngày 20.8.2018 của Sở Du lịch, qua phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh (thuộc Sở Du lịch) đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đạt kết quả đáng phấn khởi.

Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL được in ấn nhỏ gọn, tiện lợi, dễ phổ biến.

“Được mùa” quảng bá trên hệ thống truyền hình

Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch (DL) tỉnh, cho biết: Thực hiện công tác quảng bá, tuyên truyền trên báo, đài và các phương tiện truyền thông đại chúng, từ đầu năm đến nay Trung tâm đã phối hợp đăng nhiều bài viết quảng bá, giới thiệu DL Bình Định đến du khách trong và ngoài nước. Đã hoàn thiện các nội dung trên trang thông tin điện tử quảng bá, xúc tiến DL Bình Định bằng các ngôn ngữ Việt – Anh – Trung – Nga – Nhật – Hàn – Pháp – Đức. 9 tháng đầu năm 2018, đã có trên 1,85 triệu lượt truy cập trang thông tin điện tử chúng tôi

Riêng việc quảng bá, giới thiệu DL qua “kênh” phóng sự, ký sự và phim tài liệu truyền hình rất hiệu quả, được Trung tâm chú trọng để giới thiệu rộng rãi hình ảnh, sản phẩm DL và những giá trị văn hóa tiêu biểu của Bình Định. 9 tháng đầu năm, Trung tâm đã phối hợp hoặc hỗ trợ thực hiện hàng chục phóng sự, ký sự phim tài liệu. Đáng kể như Trung tâm phim Tài liệu và Phóng sự – VTV thực hiện các tập phim “Vẻ đẹp gành đá Lộ Diêu”, “Đào Tấn – Hậu tổ nghệ thuật Tuồng Việt Nam” trong bộ phim “Khám phá Việt Nam”. VTV2 xây dựng các ký sự ngắn quảng bá DL Bình Định trong chương trình truyền hình “Hành trình khám phá”. Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Nha Trang thực hiện ký sự “Qua miền cát nóng” giới thiệu đời sống, văn hóa, DL và di tích lịch sử các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, trong đó có Bình Định. Chương trình “S Việt Nam – Một Việt Nam kỳ diệu” và Chương trình “Trên từng cây số” của VTV thực hiện các phóng sự và phim tài liệu quảng bá DL Bình Định…

Nhìn chung, công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh DL Bình Định trên các kênh truyền hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, phối hợp cùng các kênh quảng bá khác giới thiệu đậm nét về văn hóa – lịch sử, di tích – danh thắng, sản phẩm, dịch vụ DL Bình Định đến với khách DL, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút du khách đến Bình Định nhiều hơn.

Đẩy mạnh tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL

Những năm gần đây, ngành Du lịch Bình Định phát triển mạnh, lượng khách đến ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, khách quan nhìn nhận, ngành Du lịch Bình Định cũng còn gặp nhiều khó khăn, chất lượng dịch vụ và phục vụ còn hạn chế; còn xảy ra hiện tượng chèo kéo, nâng giá, cạnh tranh không lành mạnh; một số trường hợp giao tiếp, ứng xử thiếu văn hóa với khách DL…

Do đó, nhằm định hướng nhận thức, thay đổi hành vi, hình thành thói quen, thái độ ứng xử văn minh, lịch sự, mến khách cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động dịch vụ DL, cho cộng đồng dân cư, xây dựng hình ảnh Quy Nhơn – Bình Định là điểm đến DL chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín, thân thiện, an ninh, an toàn cho du khách, Sở Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến DL tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến nội dung Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL trên địa bàn tỉnh.

Bà Huỳnh Thị Kim Bình cho biết, vừa qua, Trung tâm đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về DL và trách nhiệm của người làm DL đối với môi trường, xã hội, kinh tế theo định hướng phát triển DL bền vững trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tăng cường nhận thức về vai trò của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên DL; nghiên cứu, nắm bắt nội dung Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL cùng các quy định của pháp luật trong hoạt động DL và kinh doanh dịch vụ DL. Tham gia hội nghị có trên 100 đại biểu gồm đại diện chính quyền và các hộ kinh doanh DL ở các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu – TP Quy Nhơn; các DN kinh doanh vận tải taxi; Chi hội Hướng dẫn viên DL và Hiệp hội DL Bình Định…

Từ nay đến cuối năm, Trung tâm tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL tại một số địa bàn trọng điểm phát triển DL trong tỉnh. Tham mưu Sở Du lịch xây dựng kế hoạch phối hợp với FPT Quy Nhơn, Viettel, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở VH&TT, UBND TP Quy Nhơn triển khai lắp đặt pano tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL trên địa bàn tỉnh.

Bộ Quy tắc ứng xử văn minh DL được ban hành theo Quyết định số 718/QÐ-BVHTTDL ngày 2.3.2017 của Bộ VH-TT&DL. Ðây là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động DL. Bộ quy tắc tập trung tuyên truyền cách ứng xử văn minh, lịch sự của những người làm DL, cộng đồng địa phương và cả du khách trong việc tuân thủ các nội quy, quy định của điểm đến DL, góp phần xây dựng môi trường DL thân thiện, hấp dẫn và chuyên nghiệp; đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa địa phương.

NGUYÊN VŨ