Top 8 # Yêu Cầu Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Samthienha.com

Những Yêu Cầu Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Mà Bất Kì Du Khách Nào Cũng Cần Biết

Visa du lịch

Việt Nam là nước có hộ chiếu khó khăn. Chính vì vậy nếu muốn nhập cảnh các quốc gia khác bạn cần xuất trình visa. Và để du lịch Nhật Bản, visa du lịch cũng là một yêu cầu quan trọng.

Đối với trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi cần chữ kí xác nhận của bố mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp và được chính quyền địa phương xác nhận. Đối tượng này do chưa có năng lực tài chính nên cần cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bố mẹ hoặc người bảo hộ theo pháp luật.

Vì giấy tờ, thủ tục trong bộ hồ sơ xin cấp visa đi Nhật khá phức tạp, bạn nên làm visa trước khi đi du lịch ít nhất 1 tháng để nếu thiếu giấy tờ gì thì sẽ bổ sung kịp thời.

Những yêu cầu khi làm thủ tục tại sân bay

Nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hành lí cho chuyến du lịch nhưng lại vướng mắc các thủ tục ở sân bay thì sẽ có khả năng cao chuyến du lịch của bạn sẽ bị hoãn ngoài ý muốn. Vì vậy, hãy tìm hiểu một chút yêu cầu khi đi du lịch Nhật Bản về thủ tục sân bay.

Không chỉ khi du lịch Nhật Bản mà tất cả các quốc gia khác, bạn không nên mang theo người hoặc hành lí của mình những vật kim loại sắc nhọn, chất cấm, trái cây hay vũ khí, chất gây nổ,… Đó chính là những đồ vật bị cấm hoàn toàn nếu muốn xuất nhập cảnh. Ngoài ra, bạn còn bị an ninh sân bay giữ lại tra hỏi về nguồn gốc những đồ vật này.

Với những đồ điện tử có giá trị cao như máy ảnh, máy quay phim bạn cần khai báo với hải quan. Như vậy nếu lỡ đồ đạc của bạn có thất lạc thì cũng sẽ được bồi thường.

Chọn thời điểm du lịch Nhật Bản thích hợp

Nhật Bản nằm ở khu vực phía bắc với thời tiết thay đổi theo từng mùa, biên nhiệt độ giữa các mùa cũng là rất lớn. Đối với một nước nhiệt đới như Việt Nam, người dân đã quen thuộc với khí hậu nóng ấm quanh năm. Vì vậy, nếu du lịch vào mùa đông ở Nhật Bản sẽ là thách thức rất lớn với bạn do nhiệt độ hạ xuống rất thấp và mưa tuyết thường xuyên xuất hiện.

Ngoài ra, chi phí du lịch Nhật Bản bình thường vốn là khá cao so với mặt bằng thu nhập chung của người Việt Nam, nếu bạn chọn vào khoảng thời gian cao điểm du lịch ở nước Nhật, chi phí sẽ còn đội lên cao nữa. Và mùa du lịch cao điểm ở Nhật chính là mùa xuân. Lúc này, thời tiết rất ấm áp và đẹp, hoa anh đào nở rộ tạo nên những phong cảnh tuyệt đẹp khắp cả nước, do đó thu hút nhiều du khách. Chi phí du lịch cũng vì thế sẽ tăng cao.

Nhật Bản vào mùa hoa anh đào

Như vậy, VietAIR cho rằng việc chọn lựa thời điểm du lịch thích hợp cũng là một yêu cầu khi đi du lịch Nhật Bản khá quan trọng.

Một số yêu cầu khác

Người Nhật Bản không thích dùng tiếng Anh và cách phát âm tiếng Anh của họ gây khá nhiều khó khăn cho khách du lịch quốc tế. Chính vì vậy, điều tốt nhất là bạn nên biết một chút tiếng Nhật giao tiếp cơ bản để hỏi đường,… Nếu việc học tiếng Nhật giao tiếp khá gấp gáp và khó khăn, bạn có thể học và nhớ cách phát âm những từ tiếng Anh người Nhật. Khi phát âm âm cuối của từ (âm gió), họ thường phát âm thành các phụ âm trong bảng chữ cái Nhật. Ví dụ, từ “stop” được đọc thành “stoppu”, “web” đọc thành “webbu”. Hay các danh từ tên các nhãn hàng nổi tiếng như bánh “hamburger”, nước “coca” được đọc thành “hambaga” và “koora”. Còn rất nhiều ví dụ khác nữa mà bạn nên biết trước để có thể giao tiếp với người Nhật bản địa.

Yêu cầu thứ hai là bạn nên biết một chút về văn hóa để có cách ứng xử phù hợp khi ở nước Nhật. Người Nhật rất kính trọng và tôn trọng Hoàng gia của mình, vì vậy khi du lịch Nhật Bản, bạn tuyệt đối không được lấy Hoàng gia Nhật ra để bông đùa,…

Hồ Sơ Yêu Cầu Khi Xin Visa Du Lịch Ý

 Để việc kiểm tra hồ sơ được nhanh chóng và chính xác, quý khách vui lòng sắp xếp hồ sơ theo thứ tự sau:

Danh sách giấy tờ cần nộp xin visa du lịch Ý. Quý khách in tờ đơn này, ký tên, nộp cùng với hồ sơ xin visa.

Mẫu đơn xin visa du lịch Ý. Quý khách điền đầy đủ thông tin, nội dung khai không được sai hoặc bị bôi xóa.

02 tấm hình thẻ 4×6 hoặc 3.5×4.5, phông trắng, không quá 6 tháng, thấy rõ mặt và hai vành tai.

Hộ chiếu gốc phải còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trắng.

Đặt vé máy bay khứ hồi. Bản xác nhận này phải được gửi từ hãng bay, ghi đầy đủ thông tin về chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay. Nếu bản xác nhận chỉ có mã code chuyến bay sẽ không được chấp nhận. Tên của quý khách phải được ghi rõ trên giấy xác nhận đặt chỗ.

01 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian quý khách lưu trú trên toàn lãnh thổ Schengen, mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro.

Nếu quý khách lưu trú ít hơn 7 ngày, quý khách phải mua bảo hiểm có giá trị ít nhất 7 ngày. 

Nếu quý khách lưu trú hơn 7 ngày, quý khách phải mua bảo hiểm có giá trị toàn thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày.

Giấy tờ chứng minh quý khách lưu trú tại các nước trong khối Schengen

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác. Tên của người xin visa phải được thể hiện rõ trên giấy xác nhận đặt phòng. Ngày tháng đặt vé may bay và đặt khách sạn phải khớp với nhau. Việc sai lệch ngày nhận phòng hay trả phòng dù chỉ 1 ngày sẽ không được chấp nhận.

Trường hợp quý khách ở nhà người dân hoặc bất kỳ nước nào trong khối Schengen, chủ nhà phải gửi thư mời bảo lãnh kèm theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu đến Lãnh sự quán Ý tại chúng tôi qua Email: hochiminh.visti@esteri.it hoặc fax: +84 8 3827 5444. Trong bộ hồ sơ nộp cho văn phòng Lãnh sự quán phải có một bản sao các giấy tờ trên.

Giấy xác nhận việc làm

Đối với nhân viên

1 bản sao y công chứng giấy phép lao động còn hiệu lực.

1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất.

1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan đang làm việc.

Đối với chủ doanh nghiệp

1 bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh bằng tiếng Việt đã được hợp pháp hóa tại Sở Ngoại vụ chúng tôi .

1 bản sao y công chứng giấy đóng thuế hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất.

Đối với người hưu trí

1 bản sao y công chứng quyết định về hưu.

1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí.

1 bản sao y công chứng lương hưu.

Đối với học sinh/ sinh viên

1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên.

1 thư xác nhận sinh viên từ trường đang học.

1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch.

Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Đại sứ quán sẽ chấp nhận hồ sơ của quý khách mặc dù không có những giấy tờ kể trên nhưng phải có thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng của quý khách.

Giấy chứng nhận tài chính

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch 3 tháng gần đây nhất và có mộc ngân hàng. Trường hợp đương đơn được bảo lãnh tài chính, số dư tài khoản của quý khách vẫn phải đáp ứng được mức tối thiểu theo bảng Định mức lưu trú tại Ý.

Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng, có mộc ngân hàng.

Bản gốc thư xác nhận số dư tiết kiệm kèm bản sao công chứng sổ tiết kiệm.

Bản sao y công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).

Bản sao y công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/đất.

Bản sao y công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).

Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có).

Giấy chứng minh nhân thân

Trong trường hợp người xin visa không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: nộp 1 bản sao công chứng giấy phép tạm trú và/ hoặc giấy phép lao động.

1 bản sao sổ hộ khẩu công chứng.

1 bản sao công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân/ chứng tử,…

Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố hoặc mẹ:

1 đơn đồng thuận gốc.

Bản sao công chứng giấy tờ căn cước hoặc hộ chiếu của người không đi cùng.

Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ có hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ TP.HCM.

Quyết định đổi họ (nếu có thay đổi).

Để được hướng dẫn khai giấy đồng thuận và đặt lịch hẹn, đương đơn vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng lãnh sự quán Ý tại chúng tôi qua email: hochiminh.consolato@esteri.it . Lưu ý, đơn đồng thuận gốc phải có trong hồ sơ nộp xin visa.

Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực.

Bản sao các hộ chiếu cũ (nếu có).

Những lưu ý đương đơn cần biết:

Đương đơn cần đặt lịch hẹn tại website của Đại sứ quán. Nếu không có lịch hẹn, hồ sơ của đương đơn sẽ không được tiếp nhận.

Giấy tờ tiếng Việt phải sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc Ý.

Nếu đương đơn muốn xin visa nhập cảnh nhiều lần vào các nước thuộc khối Schengen, đương đơn cần phải được xác nhận đã cấp visa Schengen ít nhất 3 lần khi nộp hồ sơ.

Quy định về nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Ý:

Nếu người nộp đơn hiện đang đăng ký hộ khẩu tại một trong 22 tỉnh thành sau: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau xin vui lòng nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Schengen, 94 – 96 Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu người nộp đơn hiện không đăng ký hộ khẩu nhưng đang làm việc tại các tỉnh thành này thì vẫn được chấp nhận nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Schengen, 94 – 96 Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.    

Đối với những trường hợp đặc biệt khác, hồ sơ được chấp nhận khi có sự đồng ý từ lãnh sự quán Ý.

Nếu người nộp đơn hiện không đăng ký hộ khẩu tại các tỉnh thành nêu trên, đương đơn hãy liên hệ Đại sứ quán Ý, số 9 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn visa cho người Việt Nam đi nước ngoài, Việt Uy Tín luôn thấu hiểu tâm lý của quý khách luôn muốn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, chúng tôi cam kết hoàn thành hồ sơ xin visa đúng chuẩn, chính xác nhất, làm quý khách hài lòng 100%.

Lý do nên chọn dịch vụ của Việt Uy Tín:

Công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm

Xin cấp visa Ý thành công cho hơn 10.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp

Thế mạnh của chúng tôi là làm hồ sơ visa Ý nhanh nhất, chuẩn nhất.

Chuyên viên làm hồ sơ trên 5 năm kinh nghiệp làm visa Ý

Công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật top 3 Việt Nam

Dịch thuật công chứng hồ sơ visa Ý lấy ngay trong ngày

CÔNG TY TNHH NGUYỆT THƯ ASIAN.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TNHH MIDDLE WAY.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO CHÂU Á.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GIẢI TRÍ VINTECH.

CÔNG TY TNHH MISS MEKONG.

CÔNG TY CỔ PHẦN OTCMAX.

CÔNG TY TNHH VNPROUD.

CÔNG TY TNHH SHODENSHA VIỆT NAM.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MIỀN NAM.

Việt Uy Tín tự hào là công ty nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ visa cho khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để phát triển đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đã cung cấp visa du lịch tại Ý thành công cho hơn 10.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Nếu quý khách đang có nhu cầu làm visa hoặc các dịch vụ khác như làm thẻ tạm trú, giấy phép lao động, dịch thuật công chứng… hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua Hotline: 0915 39 3479 (VP Hồ Chí Minh), 0901 728 268 (VP Hà Nội) để nhận mọi thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Cái tên Nhật Bản luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với những người yêu thích du lịch văn hóa. Nếu đang có kế hoạch đi du lịch ở đất nước mặt trời mọc, đừng bỏ qua những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản trong bài viết sau đây.

1. Di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản

Hiện tại có 3 tuyến bay đang được đưa vào khai thác là Hà Nội – Tokyo, Đà Nẵng – Nagoya và thành phố Hồ Chí Minh – Osaka, với sự tham gia của 19 hãng hàng không.

Trước đây, các chuyến bay transit từ Việt Nam sang Nhật Bản mất từ 7 đến 16 tiếng. Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng với thời gian bay chỉ còn 5 tiếng.

2. Xin visa Nhật Bản

Trước tiên, du khách cần tìm hiểu thông tin về những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xin visa trên trang web chính thức của Đại Sứ Quán, hồ sơ xin visa Nhật và quy trình xin visa Nhật Bản tại ĐÂY.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, du khách mang đến nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán, lưu ý đến sớm để tránh phải xếp hàng chờ đợi lâu. Tới ngày hẹn, du khách đến nhận kết quả, và chỉ phải nộp phí lãnh sự nếu hồ sơ xin visa Nhật Bản được duyệt.

3. Kinh nghiệm nhập cảnh Nhật Bản

► Trình tự làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Sau khi xuống máy bay, du khách tiến hành các thủ tục nhập cảnh như sau:

Trước tiên, đi đến khu vực hải quan, điền vào tờ khai hải quan (tờ khai này có thể được tiếp viên phát ngay trên máy bay). Điền xong tờ khai, du khách xếp hàng theo đúng quy định để làm thủ tục.

Khi tới lượt, đưa hộ chiếu, vé máy bay và tờ khai hải quan cho nhân viên phụ trách.

Sau khi xong thủ tục, du khách đến khu vực lấy hành lý để nhận đồ đạc cá nhân.

► Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Cán bộ hải quan sẽ lấy dấu vân tay hai ngón trỏ của du khách.

Du khách sẽ được chụp ảnh chân dung để lưu lại thông tin.

Nhân viên hải quan sẽ tiến hành phỏng vấn du khách (quá trình này khá đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng)

4. Cách di chuyển ở Nhật Bản

Nhật Bản có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển nên người dân ở đây cũng chủ yếu sử dụng các loại phương tiện này trong cuộc sống hàng ngày. Nếu có cơ hội đặt chân đến đây, hãy thử trải nghiệm các loại hình phương tiện công cộng ở Nhật và khám phá những điều thú vị.

Di chuyển bằng tàu điện hoặc xe bus là phương án tối ưu nhất. Du khách có thể mua thẻ Japan Rail Pass trong 7 ngày, giá vé rẻ hơn so với mua trực tiếp. Ngoài ra, tại một số thành phố ngoài Tokyo, bạn có thể phải mua thêm thẻ tàu hoặc xe bus để tiện di chuyển ở các điểm tham quan gần.

Để tìm đường đi, hãy sử dụng Google maps. Phần mềm này sẽ hướng dẫn cho bạn cách di chuyển bằng một số phương tiện công cộng. Tại ga tàu điện ngầm, có sẵn các khu vực để khách tra cứu thông tin về tuyến đường, giờ tàu chạy, các chuyến sắp chạy, điểm dừng, v.v. Khi vào ga tàu điện ngầm, hãy nhìn những biển chỉ dẫn treo trên trần để biết được thông tin cần thiết, tránh lên nhầm chuyến.

5. Gợi ý lịch trình du lịch Nhật Bản 7 ngày

Bạn đọc có thể tham khảo lịch trình gợi ý cho chuyến du lịch Nhật Bản 7 ngày sau:

Ngày 1: Ghé thăm chợ cá Tsukiji – Shinjuku – Shibuya

Chợ cá Tsukiji nằm ở trung tâm Tokyo và là một trong những chợ cá lớn nhất thế giới, Đây là nơi cung cấp nguồn hải sản lớn nhất của Nhật Bản và thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan do quy mô lớn, cũng như không khí náo nhiệt.

Ngày 2: Tham quan núi Phú Sỹ – Chùa Chureito – Hồ Kawaguchiko

Núi Phú Sỹ là biểu tượng của du lịch Nhật Bản, nằm ở phía tây nam của Tokyo. Trên đỉnh núi có chùa Chureito và hồ Kawaguchiko. Nếu đến Phú Sỹ, du khách có thể kết hợp tham quan cả 2 nơi này.

Ngày 3: Tham quan Tokyo – Asakusa – Akihabara – Harajuku

Thủ đô Tokyo là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới, tự hào với khu vực trung tâm dành cho giới trẻ Shibuya và Harajuku, cũng như những con đường truyền thống lâu đời Asakusa và Ueno.

Ngày 4: Khám phá Nikko

Nikko chỉ cách Tokyo khoảng 1 giờ di chuyển. Nơi đây có nhiều di sản thế giới, cảnh quan thiên nhiên. là điểm tham quan được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích.

Ngày 5: Tham quan làng cổ Shirakawa-go và Kyoto

Làng cổ Shirakawa-go hàng trăm năm tuổi là nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc cổ của Nhật Bản. Từ Kyoto, hãy đi đến Nagoya bằng tàu Kodama. Giá vè khoảng 50$.

Ngày 6: Ghé thăm khu Arashiyama, Kyoto

Công viên Arashiyama là một danh thắng nổi tiếng của Kyoto. Nơi đây có rất nhiều cây phong lá đỏ, nên đặc biệt đông du khách vào mùa thu.

Ngày 7: Khám phá Osaka

6. Ăn gì, chơi ở đâu ở Nhật Bản trong 7 ngày?

Ramen

Một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất ở Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu tại Nhật Bản với giá khá rẻ. Ramen bao gồm 3 loại nước dùng chính: Shio ( nước dùng từ muối), miso ( nước dùng từ bột đậu nành) và tonkotsu (nước dùng xương heo).

Okonomiyaki

Một loại bánh xèo thơm ngon, thường được gọi là pizza Nhật Bản, chứa nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Món ăn này rất phổ biến ở Osaka và Hiroshima, mỗi nơi có một phong cách riêng. Phiên bản kiểu Osaka là bột mì, trứng, khoai mỡ nghiền, dashi và bắp cải thái nhỏ tạo thành dạng bánh kếp.

Takoyaki

Món bánh bạch tuộc chiên, một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Osaka. Đây là một món ăn đơn giản: Miếng bạch tuộc được bao phủ trong bột bánh, tạo hình giống như một quả bóng và được phủ một loại nước sốt ngọt ( thường là sốt okonomiyaki), bonito ( cá khô) và sốt mayonnaise Nhật Bản.

Tempura

Những miếng hải sản hoặc rau như tôm, cà tím, nấm, bí ngô, khoai lang, củ sen hoặc lá tía tô được chiên giòn. Món ăn này có thể được tìm thấy trên khắp Nhật Bản, được phục vụ như món ăn chính, món phụ, hoặc topping trên mì udon hoặc soba.

Yakitori

Xiên gà nướng được nướng trên lửa than, có giá khoảng 100-200 Yên mỗi que. Yakitori ngon nhất là khi được thưởng thức với một ly bia. Đây cũng là một món ăn đường phố được yêu thích trong các lễ hội mùa hè.

Tokyo

Thành phố phản ánh màu sắc đa dạng của Nhật Bản. Ở Nhật Bản, số lượng những điểm đến là vô tận và việc khám phá mọi thứ trong một chuyến đi sẽ luôn là điều không thể, nhưng thành phố nổi tiếng Tokyo vẫn xứng đáng đứng đầu trong hành trình nhờ nền văn hóa và ẩm thực tuyệt vời!

6. Chi phí và cách tiết kiệm chi phí khi du lịch Nhật Bản

Cũng như bất kỳ chuyến du lịch nước ngoài nào khác, chi phí luôn là vấn đề cần cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Nếu dự định đi du lịch Nhật Bản, bạn nên lên kế hoạch sớm để có thể săn vé máy bay hoặc đặt phòng khách sạn giá rẻ.

Tránh những mùa cao điểm cũng là một mẹo hay, vì mùa thấp điểm mọi chi phí cũng “dễ thở” hơn. Khi cần di chuyển hãy chọn phương tiện công cộng vì taxi giống như một thứ xa xỉ phẩm ở Nhật Bản.

Các cửa hàng bán đồ ăn nhỏ ven đường cũng là một cách hay để thưởng thức ẩm thực Nhật Bản một cách tiết kiệm nhất. Hãy mua các đồ dùng cần thiết ở các cửa hàng mini, giả cả sẽ rất phải chăng đấy!

Liên hệ với Viet Green Visa để chốt làm dịch vụ và chuyển hồ sơ làm visa nhanh:

❤️ Hotline/Zalo/Viber: 0837333335 Hanoi:0988262616 / 02466888684 (102 H50 Ngách 41/27 Phố Vọng, chúng tôi Bà Trưng, Hà Nội)Hochiminh:0938315317 / 02822656666 (54 Đường Năm Châu, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh)Danang:0379493302 / 0989313339 (03 Phan Huy Ôn, Q.Hải Châu, Đà Nẵng)Quangbinh: 0379493302 /0948463030/ 0903295730/ 02323868666 (64 Hoàng Diệu, Đồng Hới, Quảng Bình ❤️:Email: visa@dulichxanh.com.vn Or vietgreenvisa@gmail.com ❤️:Tìm thêm thông tin tại www.lamvisa.info

#vietgreenteam được sáng lập bởi #DuLichXanh thương hiệu nổi tiếng hơn 22 năm tại Việt Nam. Chúng tôi luôn tham vọng khát khao để giành tặng cho mỗi quý khách những Tấm visa quý giá để các banh có thể đi khắp thế giới mà không lo lắng điều gì. Bởi nhắc đến #vietgreenvisa #làmlàđậu

LINK VISA HONGKONG TRUNG QUỐC MACAU: https://www.facebook.com/Dịch-vụ-visa-Trung-Quốc-Hồng-Kông-Macau-322112478715128/

LINK VISA HÀN QUỐC: https://www.facebook.com/dichvuvisadiHanQuoc/

: https://www.facebook.com/591219431381970/posts/685120835325162?sfns=mo

: https://www.facebook.com/2252068938445849/posts/2354667368186005?sfns=mo

LINK VISA ĐI ÚC: https://www.facebook.com/399581157497574/posts/469598657162490?sfns=mo

: https://www.facebook.com/571692063332417/posts/653669058468050?sfns=mo

Nên Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp với khí hậu mang đặc trưng bốn mùa rõ rệt. Thời gian bắt đầu của mỗi mùa như sau: Từ tháng Ba tới tháng Năm là mùa xuân, từ tháng Sáu tới tháng Tám là bắt đầu vào hạ, Sang mùa thu từ tháng Chín tới tháng Mười Một, và bước sang mùa đông từ tháng Mười Hai tới tháng Hai. Ở Nhật Bản, sự chênh lệch nhiệt độ vào mùa hè và đông rất lớn, lên tới 30 độ. Vào mùa hè sẽ có nhiệt độ và độ ẩm cao. Sẽ rất thoải mái và dễ chịu vào mùa xuân và mùa thu, nhưng vào thời điểm này thời tiết lại thường thay đổi.

NÊN MẶC GÌ KHI ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN?

Trong một chuyến đi du lịch thì điều đầu tiên làm chúng ta háo hức là diện những trang phục thật đẹp để đi dạo, tham quan và còn để chụp nhiều bức ảnh cực chất nữa. Đặc biệt là với phong cảnh Nhật Bản nổi tiếng không chỉ nhờ các công trình kiến trúc văn hóa lâu đời độc đáo lẫn hiện đại, mà còn có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Nên vấn đề được đặt ra là nên mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản? Nếu chuyến đi rơi vào mùa xuân tốt nhất bạn nên đem khẩu trang. Nếu là mùa đông, tất nhiên các loại áo ấm dày, mũ ấm, găng tay, túi giữ nhiệt luôn là những món đồ không thể thiếu bạn nên chuẩn bị sẵn để thoải mái tham quan ngoài trời đón tuyết mà không phải lo sợ bị cảm hay ốm.

LỰA CHỌN QUẦN ÁO

Với một chuyến đi chơi xa, nhất là sang một đất nước khác thì việc di chuyển nhiều là chuyện đương nhiên. Và lời khuyên nên mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản của mình là bạn nên chọn các đôi giày, dép chất liệu mềm, đế bằng, giày vải hoặc giày thể thao sẽ giúp cho bạn có chuyến tham quan thoải mái hơn. Hạn chế mang các đôi giày cột dây vì ở một số điểm tham quan ở Nhật sẽ bắt buộc du khách cởi giày để bên ngoài.

TÚI ĐEO CHÉO, BALO NHỎ

Túi đeo chéo hay balo nhỏ như một vật bất ly thân trong tất cả chuyến đi của mình, và mình cũng nghĩ là bạn nên mang theo nó. Nó sẽ như một chiếc túi Đô-rê-mon vạn năng khi đựng các vật dụng cá nhân như: giấy tờ, tiền bạc, điện thoại, máy ảnh,… Một chiếc túi đeo chéo hay balo nhỏ sẽ tiện cho bạn mang những thứ cần thiết khi đi tham quan, còn những vật lỉnh kỉnh quá nên để ở khách sạn tránh vướng víu và để quên.

Như đã nêu bên trên thì các món phụ kiện như mắt kính, khăn choàng, nón len, gang tay,… Bạn cũng nên mang theo khi đến Nhật Bản. Công dụng của chúng rất có ích từ chống nắng, làm ấm lẫn chụp ảnh nữa đó.

NHỮNG LƯU Ý VỀ TRANG PHỤC KHI ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN

Đến đây bạn đã nghĩ ra được trang phục phù hợp dành cho chuyến đi của mình chưa nào? Thực ra câu hỏi nên mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản cũng không khó trả lời phải không nào. Hy vọng giải đáp trên sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp đến của các bạn.