Xem Nhiều 12/2022 #️ Trang Chủ ” Cần Biết ” Văn Bản Du Lịch / 2023 # Top 17 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 12/2022 # Trang Chủ ” Thông Tin Cần Biết ” Văn Bản Du Lịch / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Chủ ” Cần Biết ” Văn Bản Du Lịch / 2023 mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 30/12/2011, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định số 2473/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Chiến lược đề ra với những nội dung chủ yếu quan điểm, mục tiêu, giải pháp và chương trình hành động cụ thể.

Quan điểm của ngành là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; theo hướng chuyên nghiệp, có trọng tâm; phát triển song song du lịch nội địa và du lịch quốc tế, gắn chặt với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa, tập chung huy động mọi nguồn lực cả trong và ngoài nước cho sự phát triển du lịch.

Mục tiêu tổng quát của ngành du lịch là đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới. Phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia có ngành du lịch phát triển.

Năm 2015, Việt Nam đặt ra mục tiêu đón 7 – 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 36 – 37 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 10 – 11 tỷ USD, đóng góp 5,5 – 6% vào GDP cả nước; có tổng số 390.000 buồng lưu trú với 30 – 35% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao; tạo ra 2,2 triệu việc làm trong đó có 620.000 lao động trực tiếp du lịch.

Mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 18 – 19 tỷ USD, đóng góp 6,5 – 7% GDP cả nước; có tổng số 580.000 buồng lưu trú với 35 – 40% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao; tạo ra 3 triệu việc làm trong đó có 870.000 lao động trực tiếp du lịch. Năm 2030, tổng thu từ khách du lịch tăng gấp 2 lần năm 2020.

Chương trình hành động cụ thể là hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách và nâng cao năng lực quản lý nhà nước về du lịch; hoạch định chiến lược phát triển du lịch trên các lĩnh vực như chất lượng phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam, Chiến lược marketing, chiến lược phát triển nguồn nhân lực du lịch; thực hiện quy hoạch và đầu tư phát triển gắn liền với triển khai thuj75c hiện các chương trình, đề án phát triển du lịch.

Trang Chủ Khu Du Lịch Gió Biển / 2023

Họ tên :

Thời gian đến :

Thời gian đi :

Loại phòng:

Số lượng phòng :

Số lượng người lớn :

Số lượng trẻ em :

Trang Chủ ” Giới Thiệu ” Tổng Quan Bà Rịa / 2023

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở khu vực miền Đông Nam Bộ, phía Tây giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, phía Nam giáp biển Đông, với 305 km chiều dài bờ biển, trong đó có nhiều bãi tắm đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ về du lịch biển đảo.

CON NGƯỜI: NGUỒN GỐC, TẬP QUÁN SỐNG, TẬP QUÁN VĂN HÓA, TÔN GIÁO

Người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đời sống văn hóa, phong tục tập quán, nghệ thuật tôn giáo, tín ngưỡng… rất phong phú và đa dạng, trong đó tiêu biểu nhất là yếu tố văn hóa biển.

Là vùng đất có những của biển kín gió rất thuận lợi về giao thông đường thủy, Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi lưu dân người Việt từ miền Trung vào khai phá sớm nhất Nam Bộ, khoảng thế kỷ XVII. Từ đó cho đến giữa thế kỷ XIX, bộ mặt của vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những thay đổi sâu sắc. Từ một nơi hoang vu, biển cả mênh mông, đồi núi, rừng rậm đã trở thành ruộng đồng, làng mạc trù phú. Tài nguyên đất, rừng, biển đã được khai thác để phục vụ cuộc sống ngày càng sung túc hơn của con người. Quá trình khẩn hoang lập ấp cũng là thời gian hình thành các tín ngưỡng làm chỗ dựa về tinh thần, vừa đem đến cho cư dân. Nơi đây từ rất sớm, tín ngưỡng dân gian vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa đem đến cho các cư dân miền biển Bà Rịa – Vũng Tàu một không gian hội hè sau những ngày lao động mưu sinh.

Theo thời gian, cư dân đa nguồn gốc từ các nơi trong nước di cư đến ngàycàng đông đúc, ruộng đồng phì nhiêu, ngành nghề phát triển và có sự phân công lao động theo nghề nghiệp. Trong đó, bộ phận dân cư sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản chiếm tỷ lệ khá cao.

Bà Rịa – Vũng Tàu thể hiện sự pha trộn tín ngưỡng hết sức rõ rệt và trở thành một đặc điểm nổi bật rất đáng lưu ý. Đối tượng thờ cúng của ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu khá đa dạng. Họ có phong tục thờ thần Thành Hoàng và các vị thần dân gian; thờ cá Ông (cá voi); thờ cúng ông bà tổ tiên; thờ Bà Ngũ Hành và Thần Bà Thiên Yana; thờ bà Thiên Hậu Thánh Mẫu và tín ngưỡng Ông Trần…

Chính cộng đồng đa nguồn gốc đã góp phần làm phong phú và tạo diện mạo đặc trưng của các yếu tố văn hóa biển Bà Rịa – Vũng Tàu… Sự hội tụ đó đã hóa giải mọi độc tôn, tạo nên sự thăng bằng, phong phú trong đời sống văn hóa tinh thần và tâm linh của cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu xưa và nay.

*Bà Rịa – Vũng Tàu là vùng đất được khai phá và xây dựng cách nay hơn 300 năm.

*1698 – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày nay được lưu dân người Việt từ miền Trung vào khai phá từ thời nhà Nguyễn, là vùng đất của thành Gia Định.

*1895 – Thực dân Pháp tách phần đất của thành phố Vũng Tàu ngày nay lập thành phố Cap Saint Jacques.

*1945 – Chính quyền cách mạng thành lập tỉnh Cáp (bao gồm Bà Rịa và Vũng Tàu ngày nay).

*1967 – Thành lập tỉnh Bà Rịa – Long Khánh.

*1975 – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày nay là một phần của tỉnh Đồng Nai.

*1980 – Thành lập Đặc Khu Vũng Tàu – Côn Đảo trên cơ sở thị xã Vũng Tàu thuộc tỉnh Đồng Nai và Côn Đảo.

*12/08/1991 – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức được thành lập theo Nghị quyết kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa VIII và phát triển đến nay.

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ, phía Tây giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Phía Đông giáp tỉnh BìnhThuận, phía Nam giáp biển Đông, với 305 km chiều dài bờ biển, trong đó có nhiều bãi tắm đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ về du lịch biển đảo.

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ôn hòa do chịu ảnh hưởng của biển, phân thành hai màu rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm 25 oC -27 o C, hiếm khi có bão, thường xuyên có nắng, độ ẩm trung bình trên 80%. Bà Rịa – Vũng Tàu không có mùa đông nên có thể thực hiện các chuyến nghỉ ngơi, du lịch cả năm.

Diện tích tự nhiên của tỉnh là 1.982km 2, dân số 1.041.565 người, mật độ dân số 525 người/km 2 (Theo số liệu thống kê năm 2013).

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 08 đơn vị hành chính gồm thành phố Vũng Tàu, thị xã Bà Rịa (nay là Thành phố Bà Rịa) và 6 huyện: Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Tân Thành, Châu Đức, và huyện Côn Đảo. Thành phố Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, văn hóa và Thành phố Bà Rịa là trung tâm hành chính – chính trị của tỉnh.

ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ – XÃ HỘI

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở vị trí rất đặc biệt là cửa ngõ của các tỉnh miền Đông Nam Bộ hướng ra biển Đông, có ý nghĩa chiến lược về đường hàng hải quốc tế, có hệ thống cảng biển lớn là đầu mối tiếp cận với các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới. Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng là tiềm năng để phát triển nhanh và toàn diện các ngành kinh tế như: dầu khí, cảng và vận tải biển, sản xuất – chế biến hải sản và đặc biệt là du lịch… Có giao thông đường bộ, đường biển, đường hàng không phát triển khá đồng bộ… là điều kiện thuận lợi để giao lưu, phát triển du lịch, thương mại và hợp tác đầu tư trong và ngoài nước.

Trang Cung Cấp Chủ Đề Về Văn Hoá Ở Việt Nam / 2023

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Thái Nguyên – Điểm Hẹn Vùng Việt Bắc – [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

Thái Nguyên – Điểm hẹn miền Bắc Việt Nam – [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

Thái Nguyên là trung tâm kinh tế, chính trị của vùng Bắc Bộ Việt Nam. Đây là vùng đất có vị trí địa chính trị kinh tế hết sức quan trọng và là cửa ngõ giao thông chiến lược nối các tỉnh, thành phố trong cả nước bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Thái Nguyên là tỉnh có tài nguyên thiên nhiên phong phú, cơ sở hạ tầng xã hội phát triển và là vùng đất giàu truyền thống văn hóa. Đặc biệt, Thái Nguyên là thủ phủ chè, nơi có sản phẩm chè Tân Cương nổi tiếng, được mệnh danh là “đệ nhất danh trà”. Với những điều kiện thuận lợi đó, Thái Nguyên là tỉnh có nhiều tiềm năng và tiềm năng phát triển, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Để hiểu rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh và sức hấp dẫn của vùng đất Đông Bắc này, chúng ta cùng xem bộ phim “Thái Nguyên – điểm hẹn Việt Bắc”. ..

Thái Nguyên,Việt Nam,Vùng Việt Bắc,Điểm Hẹn Vùng Việt Bắc,Du Lịch Văn Hóa Việt Nam,van hoa,du lich,lễ hội van hoa viet nam,du lich viet nam,lễ hội văn hóa Việt Nam,le hoi van hoa,hội làng,hội làng miền bắc,làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Sai Phạm Nghiêm Trọng Tại Khách Sạn The Horizon Của Chủ Tịch Hiệp Hội Du Lịch Nha Trang / 2023

Sai phạm nghiêm trọng tại Khách sạn The Horizon của Chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hoà

Mới đây, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã kết luận dự án Khách sạn The Horizon vi phạm điều 118 Luật Đất đai 2013 và nhiều sai phạm khác. Trách nhiệm chính để ra sai phạm lớn tại dự án khách sạn The Horizon Nha Trang là Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà

Khách sạn The Horizon của Chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hoà

Dự án khách sạn The Horizon Nha Trang (Nha Trang Horizon Hotel) có địa chỉ tại số 102 Dương Hiến Quyền, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do Công ty TNHH Đầu Tư V.A.Ekaterinburg làm chủ đầu tư. Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu số 37121000529 ngày 10/10/2014 với  quy mô 1.640,9 m2 bao gồm Khách sạn cao tầng 37 tầng, 375 phòng được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao.

Theo tìm hiểu của Thương trường, Công ty TNHH Đầu Tư V.A.Ekaterinburg làm chủ đầu tư có địa chỉ: Lô 3+4 Đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Người đại diện là ông Hoàng Văn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hoà.

Công ty TNHH Đầu Tư V.A.Ekaterinburg do ông Hoàng Văn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hoà là đại diện pháp luật

Ngày 4/11/2020, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Thông báo Kết luận thanh tra số số 1919/TB-KLTT. Thông báo kết luận thanh tra về việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác; kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh một số dự án ở tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, Khu đất tại số 102 Dương Hiến Quyền, Tp. Nha Trang (địa điểm xây dựng Khách sạn The Horizon) có nguồn gốc đất sở hữu nhà nước (đất sạch- đất công) thể hiện tại Quyết định số Quyết định số 944/QĐUBND ngày 28/5/2007 giao cho Đội Thanh niên xung kích quản lí trật tự đô thị TP Nha Trang và Đội giải tỏa TP Nha Trang sử dụng làm trụ sở làm việc.

Tại Kết luận của TTCP, dự án này đang tồn tại nhiều sai phạm nghiêm trọng là: Việc cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất là trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư vi phạm Điều 54 Luật Đầu tư 2005.

Cho thuê đất thực hiện dự án xây dựng khách sạn không đúng quy hoạch sử dụng đất đến 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ đầu 2011-2015.

Bán tài sản Nhà nước theo giá trị còn lại không thông qua đấu giá là vi phạm Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước năm 2008; Điều 5, Điều 7 Quyết định 09/2007 của Thủ tướng Chính phủ; Điều 20 Nghị định 52/2009 của Chính phủ.

 Khách sạn The Horizon đã đưa vào khai thác sử dụng

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Trung Đức

Bạn đang xem bài viết Trang Chủ ” Cần Biết ” Văn Bản Du Lịch / 2023 trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!