Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu của bạn nhanh nhất tại đây

(Xem 121)

Thương hiệu là một trong các nhân tố quan trọng góp phần duy trì, mở rộng, phát triển thị trường trong và ngoài nước cho các doanh nghiệp, nâng cao văn minh thương mại, góp phần chống cạnh tranh không lành mạnh. Vì vậy việc đăng ký tên thương mại được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh và thuận lợi nhất cho bạn.

Khái niệm thương hiệu và tầm quan trọng của thương hiệu

Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng. Các dấu hiệu có thể là những ký hiệu, biểu trưng như logo, thiết kế, từ ngữ mang tính khẩu hiệu như slogan…

Được gắn vào bao bì sản phẩm, mác sản phẩm, hay bản thân sản phẩm hay được in trên các tờ giới thiệu doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, danh thiếp của cán bộ nhân viên doanh nghiệp hay website của doanh nghiệp. Thương hiệu có rất nhiều chức năng và lợi ích.

Thứ nhất, giúp nhận biết và phân biệt thương hiệu của các chủ thế khác nhau

Thông qua thương hiệu người tiêu dùng và nhà sản xuất có thể dễ dàng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này so với doanh nghiệp khác.

Thứ hai, thương hiệu có chức năng thông tin và chỉ dẫn

Thông qua đó, người tiêu dùng có thể nhận biết được phần nào về giá trị sử dụng và công dụng của hàng hóa. Những thông tin về nơi sản xuất, đẳng cấp của hàng hóa cũng như điều kiện tiêu dùng được thể hiện qua thương hiệu.

Thứ ba, tạo sự tin cậy cho khách hàng

Chất lượng hàng hóa, dịch vụ là yếu tố quyết định lòng trung thành của khách hàng, nhưng thương hiệu là động lực cực kỳ quan trọng đế giữ chân khách hàng ở lại với hàng hóa, dịch vụ đó và là địa chỉ để người tiêu dùng đặt lòng tin.

Thứ tư là chức năng kinh tế

Thương hiệu nổi tiếng và uy tín có thể mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích kinh tế sau: Tăng doanh số bán hàng; Thắt chặt sự trung thành của khách hàng; Tăng lợi nhuận và tăng thu nhập cho doanh nghiệp; Mở rộng và duy trì thị trường; Tăng cường thu hút lao động và việc làm; Tăng sản lượng và doanh số hàng hóa; Tăng giá trị sản phẩm do người tiêu dùng phải trả tiền mua uy tín của sản phẩm; Nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm tăng, điều này dẫn tới tăng trưởng cho kinh tế nói chung. 

Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam và nước ngoài

Xây dựng thương hiệu luôn đi liền với bảo vệ thương hiệu. Đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm để bảo vệ thương hiệu.

Ở Việt Nam, cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ. Văn bằng bảo hộ này có thời hạn 10 năm và được phép gia hạn nhiều lần.

Muốn đăng ký bảo hộ tại nước ngoài thì doanh nghiệp có thể gửi đơn trực tiếp đến cơ quan Sở hữu trí tuệ nước muốn đăng ký hoặc thông qua Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam để đăng ký theo thỏa ước Madrid. Tại Mỹ có thể gửi đơn đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký tại Website: www.uspto.org.us.

Nhiều chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc xuất xứ và các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam bị các công ty nước ngoài lợi dụng danh tiếng thương hiệu trong nhiều năm qua. Đối với các thương hiệu của Việt Nam bị chiếm dụng thường liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, nghĩa là các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam nhưng chưa được đăng ký bảo hộ các yếu tố cấu thành thương hiệu tại nước ngoài.

Để đăng ký bảo hộ các yếu tố về chỉ dẫn địa lý, tên gọi xuất xứ hàng hóa rất tốn kém và đôi khi chúng ta chưa đủ khả năng thực hiện về khảo sát điều tra để cấp Giấy chứng nhận ở Việt Nam và quốc tế.

Tuy nhiên đối với các nhãn hiệu hàng hóa thông thường không có liên quan đến chỉ dẫn địa lý hay nguồn gốc xuất xứ thì việc đăng ký tại thị trường nước ngoài khá đơn giản.

Thương hiệu được coi là tài sản vô hình và rất có giá trị của doanh nghiệp. Thương hiệu không tự nhiên mà có, nó được tạo ra với nhiều khoản đầu tư và chi phí khác nhau, những chi phí đó tạo nên giá trị của thương hiệu. Hiểu được tầm quan trọng đó, chúng tôi chia sẻ bài viết tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu này tới bạn.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu của bạn nhanh nhất tại đây trên website Samthienha.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu - Xem 215
Xử lý vi phạm bản quyền logo theo quy định của pháp luật - Xem 187
Bạn đã biết những quy định về bản quyền logo? - Xem 171
Thẩm định nội dung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 170
Tìm hiểu đăng ký logo độc quyền ở đâu hiện nay - Xem 165
Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu khi nào? - Xem 164
Phí đăng ký bảo hộ logo có phải là nỗi lo cho nhiều người? - Xem 162
Nên đăng ký logo công ty đen trắng hay màu sắc? - Xem 155
Tìm hiểu cách thức để đi đăng ký bảo hộ hiện nay - Xem 154
Chi phí đăng ký bảo hộ logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa - Xem 151
Thế nào là lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? - Xem 149
Những trường hợp không được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 145
Số phận của một tác phẩm được bảo hộ bản quyền - Xem 143
Thủ tục đăng ký bảo hộ tên thương mại là vấn đề bạn cần chú ý - Xem 142
Bảo hộ bản quyền – Bảo vệ tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của bạn - Xem 142
Tư vấn cho bạn về thời gian đăng ký logo theo quy định hiện nay - Xem 141
Hướng dẫn đăng ký logo độc quyền cho dịch vụ thẩm mỹ - Xem 139
Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam - Xem 138
Tổng hợp cách thức đăng ký thương hiệu ra nước ngoài - Xem 138
Tìm hiểu quy định về đăng ký bảo hộ độc quyền hiện nay tại Việt Nam - Xem 138