Xem Nhiều 3/2023 #️ Văn Hóa Du Lịch Hà Nội – Địa Điểm Du Lịch Ở Thủ Đô # Top 6 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Văn Hóa Du Lịch Hà Nội – Địa Điểm Du Lịch Ở Thủ Đô # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Hóa Du Lịch Hà Nội – Địa Điểm Du Lịch Ở Thủ Đô mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Văn hóa du lịch Hà Nội là một trong những nơi phồn hoa bậc nhất ở Việt Nam. Với những con hẻm đầy những thú vị và những làng phố cổ mang đậm chất văn hóa của người Việt

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn văn hóa du lịch Hà Nội là gì ? Cũng như tìm hiểu một vài địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Văn hóa thủ đô

Với hơn 1000 năm văn hiến, từ thuở là kinh thành Thăng Long cho tới nay Hà Nội vẫn luôn là trung tâm văn hóa khổng lồ nhất nước với các di tích văn hóa vật thể và phi vật thể. Vùng đất lành vốn đã sản sinh ra nền văn hóa dân gian với nhiều truyền thuyết, ca dao, tục ngữ, những vị anh hùng, danh nhân được dân gian ca ngợi và những lễ hội dân gian mang đậm sắc màu lịch sử, có ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần của người dân.

Một chiều mưa – Ảnh: Cao Anh Tuan

Điều khiến Hà Nội đáng chú ý, là bốn phương tụ hội mang theo những nền văn hóa khác nhau, khiến cho văn hóa nơi đây trở nên nhiều loại đa dạng và không đâu trên đất đất nước ta có nhiều làng văn hiến như Hà Nội. Những ngôi làng cùng với các kiến trúc Phật giáo, dân gian, kiến trúc Pháp nằm rải rác khắp thành phố, khiến khách du lịch thập phương vô cùng ham thích trước những giá trị văn hóa còn tồn tại trong một thành phố sầm uất như Hà Nội.

Nếp nhà đơn sơ – Ảnh: Cao Anh Tuan

2. Những điều hay của văn hóa du lịch Hà Hội

   1. Lôi cuốn

 từ 

những trải nghiệm

“Hà Nội thật xinh đẹp và yên bình với khu phố cổ và những di tích, danh thắng hiện hữu ở khắp nơi. Con người nơi đây lại càng thân thiện và nồng hậu. Dù chỉ ở Hà Nội trong thời gian rất ngắn, nhưng tôi đã “phải lòng” thành phố xinh đẹp này mất rồi…”, chị Veronika Jurikova, 28 tuổi, khách du lịch đến từ Cộng hòa Séc, chia sẻ cảm nghĩ sau ba ngày tham quan Hà Nội.

Với chiếc ba lô to chất đầy đồ đạc cá nhân trên vai, chị cùng người bạn trai quyết định dành cả hai tuần để đi khắp các vùng miền của Việt Nam, và Hà Nội là điểm dừng chân trước tiên. Nhờ sự hướng dẫn của cô bạn thân người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Praha nên chị Veronika Jurikova biết chuẩn xác những vị trí cần thăm quan.

   2. Hấp dẫn

 bằng “sức mạnh mềm” văn hóa

Đánh giá Thủ đô Hà Nội có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, đáng chú ý phải kể đến văn hóa và kiến trúc, ông Loinel Tighlt, Trưởng đại diện Marketing và kinh doanh của Hãng hàng không Vietnam Airline tại Pháp cho rằng, khách du lịch châu Âu rất thích tìm hiểu văn hóa bản địa ở những nơi họ đến. Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận là một trong những điểm đến đầy thú vị không chỉ với người dân mà với cả khách du lịch quốc tế.

Tuy vậy, theo nhận định của các những người có chuyên môn, khách du lịch châu Âu cũng rất khó tính, do đó, để thu hút đối tượng khách du lịch này đến Hà Nội nhiều hơn, theo ông Nguyễn Tuấn Linh, Giám đốc doanh nghiệp TNHH du lịch Phiêu lưu cùng Mr Linh (Mr Linh’s Adventure), Hà Nội cần thay đổi cách tiếp xúc, giới thiệu với các doanh nghiệp lữ hành, du lịch quốc tế các sản phẩm mới mang những đặc trưng Hà Nội với bề dày lịch sử văn hóa hàng ngàn năm. đó chính là “sức mạnh mềm” văn hóa tạo nên các sản phẩm du lịch thu hút, khác biệt, không lẫn với bất cứ thành phố nào trong khu vực.

   3. Văn hóa với du lịch 

nước ta

 trong tiến trình hội nhập

Mở cửa và hội nhập quốc tế là quy luật, nguyên tắc sống còn để phát triển và tạo nên sự công bằng giữa các đất nước. Những kết quả do hội nhập quốc tế mang lại đã mở ra nhiều thời cơ cho nhiều đất nước, nhất là các nước đang phát triển, trong số đó có Việt Nam. thời cơ lớn nhưng thách thức cũng lớn, quan trọng là vấn đề “giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ở mỗi quốc gia”.

Thực tế những năm mới đây cho chúng ta thấy, yếu tố thành công của du lịch Việt Nam đạt được là do đã và đang khai thác đạt kết quả tốt các giá trị đặc sắc của văn hóa dân tộc đưa vào trong bán hàng du lịch. Thông qua hoạt động du lịch; sự giao lưu, giao thoa giữa các dòng du khách nội địa và quốc tế với cư dân bản địa đã cho ra đời một loại hình sản phẩm văn hóa đặc trưng đấy là những sản phẩm du lịch.

Sản phẩm du lịch là những sản phẩm văn hóa phục vụ các đối tượng khách du lịch khác nhau. Khi đưa các sản phẩm văn hóa vào trong bán hàng du lịch sẽ tạo nên các sản phẩm du lịch.

3. Những vị trí

 du lịch Hà Nội 

thu hút

nhất không thể bỏ qua – Văn hóa du lịch Hà Nội

   1. Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Nếu như đã đặt chân tới mảnh đất nghìn năm văn hiến thì Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là địa điểm du lịch ở Hà Nội mà các bạn không thể bỏ qua. Nơi đây chính là trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh,…

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Bên ngoài lăng là những hàng tre xanh bát ngát. Lăng chủ tích mở cửa vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Khi vào viếng lăng Bác, bạn quan tâm ăn mặc chỉnh tề, không đem theo các thiết bị điện tử ghi hành và giữ trật tự trong lăng.

Lăng Bác. Ảnh: ST

   2. Hồ Gươm – Văn hóa du lịch Hà Nội

Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm là một trong những nơi nên đến ở Hà Nội khi du lịch thủ đô. Nằm ở giữa trung tâm, Hồ Gươm được ví như trái tim của thành phố ngàn năm tuổi này.. Mặt hồ như tấm gương lớn soi bóng những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ, những mái đền, chùa cổ kính, tháp cũ rêu phong, các toà nhà mới cao tầng vươn lên trời xanh.

Buổi sáng những người dân Hà Nội thường đến Hồ Gươm để tập thể dục như một nét văn hoá riêng đặc trưng của Thủ đô. Ảnh: Đinh Tuấn Văn

Một trải nghiệm thú vị dành cho du khách là đi bộ một vòng hồ, bạn có thể được thấy một Hà Nội cổ kính tuy nhiên vẫn đầy tối tân hiện lên thật rõ ràng. Bên cạnh hồ là những công trình kiến trúc như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong,…

   3. Phố cổ Hà Nội – địa điểm du lịch

hấp dẫn

Mong muốn tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa và con người Tràng An thì bạn đừng bỏ qua phố cổ – một trong những vị trí du lịch ở Hà Nội đầy thú vị và hấp dẫn với du khách. Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và phía Bắc của Hồ Hoàn Kiếm, là nơi tập trung đông dân cư sinh sống có 36 phố phường. Mỗi con phố ở đây chủ yếu tập trung bán một loại mặt hàng nhất định.

Nét đẹp phố cổ. Ảnh: @huongly_hanvy

Tạm kết :

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp : chúng tôi chúng tôi … )

Văn Hóa Du Lịch Hà Nội

Văn hóa du lịch Hà Nội là một trong những nơi phồn hoa bậc nhất ở Việt Nam. Với những con hẻm đầy những thú vị và những làng phố cổ mang đậm chất văn hóa của người Việt

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn văn hóa du lịch Hà Nội là gì ? Cũng như tìm hiểu một vài địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Văn hóa thủ đô

Với hơn 1000 năm văn hiến, từ thuở là kinh thành Thăng Long cho tới nay Hà Nội vẫn luôn là trung tâm văn hóa khổng lồ nhất nước với các di tích văn hóa vật thể và phi vật thể. Vùng đất lành vốn đã sản sinh ra nền văn hóa dân gian với nhiều truyền thuyết, ca dao, tục ngữ, những vị anh hùng, danh nhân được dân gian ca ngợi và những lễ hội dân gian mang đậm sắc màu lịch sử, có ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần của người dân.

Nếp nhà đơn sơ – Ảnh: Cao Anh Tuan

2. Những điều hay của văn hóa du lịch Hà Hội

1. Lôi cuốn từ những trải nghiệm

“Hà Nội thật xinh đẹp và yên bình với khu phố cổ và những di tích, danh thắng hiện hữu ở khắp nơi. Con người nơi đây lại càng thân thiện và nồng hậu. Dù chỉ ở Hà Nội trong thời gian rất ngắn, nhưng tôi đã “phải lòng” thành phố xinh đẹp này mất rồi…”, chị Veronika Jurikova, 28 tuổi, khách du lịch đến từ Cộng hòa Séc, chia sẻ cảm nghĩ sau ba ngày tham quan Hà Nội.

Với chiếc ba lô to chất đầy đồ đạc cá nhân trên vai, chị cùng người bạn trai quyết định dành cả hai tuần để đi khắp các vùng miền của Việt Nam, và Hà Nội là điểm dừng chân trước tiên. Nhờ sự hướng dẫn của cô bạn thân người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Praha nên chị Veronika Jurikova biết chuẩn xác những vị trí cần thăm quan.

2. Hấp dẫn bằng “sức mạnh mềm” văn hóa

Đánh giá Thủ đô Hà Nội có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, đáng chú ý phải kể đến văn hóa và kiến trúc, ông Loinel Tighlt, Trưởng đại diện Marketing và kinh doanh của Hãng hàng không Vietnam Airline tại Pháp cho rằng, khách du lịch châu Âu rất thích tìm hiểu văn hóa bản địa ở những nơi họ đến. Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận là một trong những điểm đến đầy thú vị không chỉ với người dân mà với cả khách du lịch quốc tế.

Tuy vậy, theo nhận định của các những người có chuyên môn, khách du lịch châu Âu cũng rất khó tính, do đó, để thu hút đối tượng khách du lịch này đến Hà Nội nhiều hơn, theo ông Nguyễn Tuấn Linh, Giám đốc doanh nghiệp TNHH du lịch Phiêu lưu cùng Mr Linh (Mr Linh’s Adventure), Hà Nội cần thay đổi cách tiếp xúc, giới thiệu với các doanh nghiệp lữ hành, du lịch quốc tế các sản phẩm mới mang những đặc trưng Hà Nội với bề dày lịch sử văn hóa hàng ngàn năm. đó chính là “sức mạnh mềm” văn hóa tạo nên các sản phẩm du lịch thu hút, khác biệt, không lẫn với bất cứ thành phố nào trong khu vực.

3. Văn hóa với du lịch nước ta trong tiến trình hội nhập

Mở cửa và hội nhập quốc tế là quy luật, nguyên tắc sống còn để phát triển và tạo nên sự công bằng giữa các đất nước. Những kết quả do hội nhập quốc tế mang lại đã mở ra nhiều thời cơ cho nhiều đất nước, nhất là các nước đang phát triển, trong số đó có Việt Nam. thời cơ lớn nhưng thách thức cũng lớn, quan trọng là vấn đề “giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ở mỗi quốc gia”.

Thực tế những năm mới đây cho chúng ta thấy, yếu tố thành công của du lịch Việt Nam đạt được là do đã và đang khai thác đạt kết quả tốt các giá trị đặc sắc của văn hóa dân tộc đưa vào trong bán hàng du lịch. Thông qua hoạt động du lịch; sự giao lưu, giao thoa giữa các dòng du khách nội địa và quốc tế với cư dân bản địa đã cho ra đời một loại hình sản phẩm văn hóa đặc trưng đấy là những sản phẩm du lịch.

Sản phẩm du lịch là những sản phẩm văn hóa phục vụ các đối tượng khách du lịch khác nhau. Khi đưa các sản phẩm văn hóa vào trong bán hàng du lịch sẽ tạo nên các sản phẩm du lịch.

3. Những vị trí du lịch Hà Nội thu hút nhất không thể bỏ qua – Văn hóa du lịch Hà Nội

1. Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Nếu như đã đặt chân tới mảnh đất nghìn năm văn hiến thì Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là địa điểm du lịch ở Hà Nội mà các bạn không thể bỏ qua. Nơi đây chính là trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh,…

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Bên ngoài lăng là những hàng tre xanh bát ngát. Lăng chủ tích mở cửa vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Khi vào viếng lăng Bác, bạn quan tâm ăn mặc chỉnh tề, không đem theo các thiết bị điện tử ghi hành và giữ trật tự trong lăng.

2. Hồ Gươm – Văn hóa du lịch Hà Nội

Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm là một trong những nơi nên đến ở Hà Nội khi du lịch thủ đô. Nằm ở giữa trung tâm, Hồ Gươm được ví như trái tim của thành phố ngàn năm tuổi này.. Mặt hồ như tấm gương lớn soi bóng những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ, những mái đền, chùa cổ kính, tháp cũ rêu phong, các toà nhà mới cao tầng vươn lên trời xanh.

Buổi sáng những người dân Hà Nội thường đến Hồ Gươm để tập thể dục như một nét văn hoá riêng đặc trưng của Thủ đô. Ảnh: Đinh Tuấn Văn

Một trải nghiệm thú vị dành cho du khách là đi bộ một vòng hồ, bạn có thể được thấy một Hà Nội cổ kính tuy nhiên vẫn đầy tối tân hiện lên thật rõ ràng. Bên cạnh hồ là những công trình kiến trúc như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong,…

3. Phố cổ Hà Nội – địa điểm du lịch hấp dẫn

Mong muốn tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa và con người Tràng An thì bạn đừng bỏ qua phố cổ – một trong những vị trí du lịch ở Hà Nội đầy thú vị và hấp dẫn với du khách. Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và phía Bắc của Hồ Hoàn Kiếm, là nơi tập trung đông dân cư sinh sống có 36 phố phường. Mỗi con phố ở đây chủ yếu tập trung bán một loại mặt hàng nhất định.

Nét đẹp phố cổ. Ảnh: @huongly_hanvy

Tạm kết :

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp : chúng tôi chúng tôi … )

Theo Chân Phượt Thủ Đến Những Địa Điểm Du Lịch Ở Uông Bí

Uông Bí không chỉ nổi tiếng bởi các khu du lịch tâm linh, mà nó còn được biết đến với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, có một không hai đấy nhé. Nếu bạn đang tìm kiếm các địa điểm du lịch ở Uông Bí thì bài viết này mình xin gợi ý một vài điểm đến cho bạn cùng tham khảo.

Những địa điểm du lịch ở Uông Bí

Núi Yên Tử – Địa điểm tâm linh ở Uông Bí

Du lịch Uông Bí nên đi đâu, chơi gì? Một trong những địa điểm du lịch ở Uông Bí nổi tiếng nhất đầu tiên phải kể tới núi Yên Tử. Đây không chỉ được biết đến là danh lam thắng cảnh, mà còn được biết đến là khu du lịch tâm linh – Nơi khai sinh ra Thiền Phái Trúc Lâm. Du khách tới đây không chỉ có cơ hội khám phá những ngôi chùa uy nghiêm, với thiết kế độc đáo, được dân hương lễ Phật cầu mong may mắn, bình an, mà được được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, yên bình để thư giãn nữa nhé. Những cánh rừng xanh thẳm, những ngọn núi cao, tạo nên một khung cảnh hùng vĩ, khiến bất cứ ai tới đây cũng đều cảm thấy thư thái, dễ chịu.

Chùa Ba Vàng – Ngôi chùa linh thiêng ở Uông Bí

Nằm ở độ cao trên >1000m, chùa Ba Vàng là ngôi chùa cổ lớn nhất ở Uông Bí. Với khuôn viên rộng rãi, ngôi chùa được thiết kế mang đậm phong cách của các ngôi chùa ở Bắc Bộ. Trong chùa có rất nhiều tượng Phật lớn có chiều cao hơn 2m, được làm bằng gỗ như: Tượng Tam Thế, Quan Âm,… Đặc biệt phải kể tới bức tượng A Di Đà, bức tượng được xem là lớn nhất ở miền Bắc – Việt Nam đấy nhé. Tới đây, ngoài việc khám phá thiết kế kiến trúc của chùa, bạn còn được hòa mình vào không gian thanh tịnh, khám phá các hệ sinh thái, tìm hiểu văn hóa lịch sử nơi đây rất thú vị. Tất cả việc này, đem tới các trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. Chính vì thế, du lịch chùa Ba Vàng cũng là địa điểm du lịch tâm linh ở Uông Bí không nên bỏ lỡ.

Tham quan hồ Yên Trung

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, thích sự khám phá thì hồ Yên Trung là điểm đến tuyệt vời. Đây là hồ lớn nhất ở Uông Bí, được bao quanh là những cánh rừng thông cao vút, in bóng dưới mặt hồ, những ngọn đồi phủ kín một màu xanh, tất cả những hình ảnh này họa lên một bức tranh thiên nhiên sông nước hữu tình tuyệt đẹp. Bởi vậy hồ Yên Trung được xem là địa điểm du lịch ở Uông Bí đẹp, được yêu thích nhất. Đứng trước khung cảnh đẹp đầy thơ mộng này, khiết bất cứ ai tới đây cũng không hết lời khen ngời và không quên chụp cho mình những bức hình để lưu lại làm kỷ niệm cho chuyến .

Khám phá thác Lựng Xanh

Địa điểm du lịch ở Uông Bí đẹp, lãng mạn tiếp theo đó là thác Lựng Xanh. Được thiên nhiên ưu ái với không gian thiên nhiên tuyệt đẹp, thác Lựng Xanh là điểm đến yêu thích của giới trẻ, không chỉ đối với khách thập phương mà người dân nơi đây cũng thường xuyên ghé thăm nơi này. Bên cạnh khám phá thiên nhiên, tới đây bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn thác nước trong veo, chảy 3 tầng đá, uốn lượt qua những phiến đá, nhìn giống như một dải lụa trắng vậy. Phía dưới chân thác, dòng nước chảy mạnh xối xả, tung bọt trắng xóa, khiến người nhìn hình dung ra những đám mây trắng vây quanh, giống như chốn bồng lai tiên cảnh. Đảm bảo tới đây bạn sẽ có được rất nhiều trải nghiệm vui vẻ, thú vị và đáng nhớ đấy nhé. Và đừng quên chụp lại những bức hình làm kỷ niệm cho chuyến đi.

Du lịch chùa động Hang Son

Nên đi đâu khi du lịch Uông Bí? Nổi tiếng là vùng đất du lịch tâm linh, chính vì thế mà các ngôi chùa luôn là điểm đến lý tưởng và chùa động Hang Sơn là nơi mà bạn không nên bỏ lỡ. Chùa nằm tại dãy núi Chu Cốc, được xây dựng bên trong hang động, với diện tích khá rộng, tới đây bạn không chỉ được tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành, yên bình, mà còn được khám phá kiến trúc ngôi chùa, với rất nhiều nhũ đá vôi có hình thù đa dạng, kỳ dị khác nhau. Tất cả hình ảnh này mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thanh tịnh. Đặc biệt chùa nổi tiếng là linh thiêng, gắn liền với lịch sử của người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo đánh đuổi giặc ngoại xâm. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về lịch sử nước nhà nhé. Và đây cũng là địa điểm du lịch ở Uông Bí đẹp, linh thiêng bạn nên ghé thăm.

Đình Đền Công

Cũng là địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn ở Uông Bí được rất nhiều người quan tâm. Nơi đây được biết đến là ngôi đình cổ, lưu giữ nhiều hiện vật quý giá như: Bài vị, kiệu long đình, câu đối, án giang…, được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 2000. Đình được xây dựng để tưởng nhớ công lao của người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và 4 vị thần: Cao Sơn Quý Minh, Bàn Thạch tướng quân, Nam Hải Tôn Thần và Phi Bồng tướng quân. Đặc biệt nếu bạn tới Đình Đền Công vào tháng giêng âm lịch còn có cơ hội tham gia lễ hội Đình Đền Công được tổ chức vào ngày 13 – 15 tháng giêng hàng năm đấy nhé. Lễ hội diễn ra sôi động sẽ đem tới cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, còn một số điểm đến khác tại Uông Bí bạn có thể tham khảo như: Chùa Lạc Thanh, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, chùa Phổ Am, khu lăng mộ các vua Trần, di tích chùa Ngọa Vân, rừng thông Trung Yên,….

Bài viết trên đây chúng tôi vừa tổng hợp các địa điểm du lịch ở Uông Bí nổi tiếng nhất cho bạn tham khảo và cân nhắc rồi nhé. Hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều sự lựa chọn và biết được nên đi đâu, chơi gì khi du lịch Uông Bí. Và nếu bạn biết thêm điểm đến hấp dẫn nào khác, hãy chia sẻ cho chúng tôi qua bình luận bên dưới để giúp chúng tôi cập nhật bài viết đầy đủ hơn nhé. Chúc các bạn có chuyến đi khá phá Uông Bí vui vẻ!

Tạ Bằng (Tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn Ảnh: Internet

Những Địa Điểm Vui Chơi Buổi Tối Ở Hà Nội Không Được Bỏ Lỡ

1. Hồ Hoàn Kiếm và phố đi bộ vào cuối tuần

Với người dân thủ đô thì hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là hồ Gươm là điểm đến rất quen thuộc. Tối đến khi Hà Nội đã lên đèn, gác lại bao náo nhiệt, tấp nập của công việc thì hồ Hoàn Kiếm lại mang nhịp sống khoan khoái, lãng mạn với bao ánh đèn rực rỡ. Buổi tối cũng là lúc xung quanh bờ hồ tấp nập nhất khi mà người dân sinh sống ở các phố phường quanh đó ra chạy bộ, tập thể dục, có các nhóm tập nhảy hiện đại, đây cũng điểm vui chơi của du khách trong và ngoài nước.

Hồ Hoàn Kiếm là điểm đến không thể bỏ qua khi tới Hà Nội

Đi tản mạn qua các vườn hoa được trang trí đẹp mắt, còn có những người vẽ chân dung thả hồn vào những cây bút để có được bức tranh chân thật nhất, rồi dừng chân ngắm Tháp Rùa rực sáng giữa hồ, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, tháp Bút, đài Nghiên, tượng đài Lý Thái Tổ.

Phố đi bộ Hoàn Kiếm thường tổ chức nhiều trò chơi vào mỗi tối cuối tuần 

2. Chợ đêm Đồng Xuân

Cách hồ Hoàn Kiếm không xa là chợ đêm Đồng Xuân vô cùng nhộn nhịp với đủ các loại mặt hàng quần áo thời trang từ cao cấp tới giá rẻ. Chợ Đồng Xuân chủ yếu bán buôn nhưng nếu bạn thích mua lẻ thì họ cũng sẽ bán. Tuy nhiên giá bán lẻ và giá bán buôn chênh nhau khá nhiều đó.

Chờ Đồng Xuân – Thiên đường mua sắm và ăn uống ngon, bổ, rẻ 

Từ chợ Đồng Xuân bạn cũng có thể rẽ sang nhiều điểm vui chơi nổi tiếng khác như: phố đi bộ Hoàn Kiếm, Nhà thờ lớn, cầu Long Biên,…. 

3. Hồ Tây

Hồ Tây – Điểm đến hấp dẫn nhiều bạn trẻ dù đêm hay ngày 

Và khi đêm xuống thì Hồ Tây vẫn rất đẹp. Những ánh đèn điện lung linh từ khắp những ngôi nhà xung quanh rọi xuống hồ khiến mặt nước trở nên long lanh. Thêm nữa, buổi tối mùa hè Hồ Tây cực kỳ mát. Người dân Hà Nội và người dân xung quanh hồ buổi tối thường tới đây đi dạo mát, thư giãn và ngồi uống trà đá ven hồ. Vì hồ Tây có diện tích rộng nên khá dễ dàng để bạn tìm được một chỗ ngồi riêng tư chứ không giống như hồ Hoàn Kiếm. Và đối với những bạn trẻ thì đây còn là một “điểm nhậu” rất thơ và rất chill.

Quanh hồ Tây các quán ốc, cafe mọc lên như nấm cho khách tới thưởng thức ẩm thực Hà Nội và ngắm cảnh hồ Tây lung linh về đêm. Nếu tới địa điểm vui chơi, ngắm cảnh nổi tiếng vào buổi tối ở Hà Nội này, bạn nhớ tới quán kem Hồ Tây và quán bánh tôm trên đường Thanh Niên nha.

4. Cầu Long Biên

Cây cầu Long Biên huyền thoại sẽ là địa điểm du lich Hà Nội buổi tối tiếp theo để bạn tới ngắm cảnh, trò chuyện. Cầu Long Biên đã gắn bó với người dân Hà Nội được hơn 100 năm, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử nên giờ đây đã không còn đẹp đẽ mà thay vào đó là lớp áo vàng của rỉ sắt thép nên chỉ có thể đáp ứng cho nhu cầu của xe đạp, xe máy lưu thông. Cứ hễ tối đến, trên cầu Long Biên lại tấp nập người đi dạo bộ, tập thể dục trên cầu nhưng hấp dẫn nhất vẫn là ngồi trên cầu uống trà đá, cắn hướng dương hoặc ăn khoai nướng, ngô nướng…

Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử của Hà Nội

5. Chợ hoa đêm Quảng Bá

Nằm ở đoạn đường Nghi Tàm thuộc quận Tây Hồ, chợ hoa đêm Quảng Bá hoạt động chủ yếu từ khoảng 12h đêm cho tới rạng sáng. Đây là một địa điểm du lịch về đêm ở Hà Nội đúng nghĩa, khi đêm xuống người người tấp nập tới chợ hoa Quảng Bá mua và bán hàng khiến cho không khí nơi đây trở nên nhộn nhịp.

Chợ hoa Quảng Bá 

1. Website: gocheap.vn

2. Hotline: 024.73000600 (hoạt động 24/7. Kể cả các ngày lễ, Tết)

3. Email: hotro@gocheap.vn

4. Trang fanpage: chúng tôi – Go for future

Bạn đang xem bài viết Văn Hóa Du Lịch Hà Nội – Địa Điểm Du Lịch Ở Thủ Đô trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!