Xem Nhiều 5/2023 #️ Vẫn Nóng Câu Chuyện Văn Minh # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Vẫn Nóng Câu Chuyện Văn Minh # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vẫn Nóng Câu Chuyện Văn Minh mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tái cơ cấu ngành du lịch Việt Nam:

Tại hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã ghi nhận kết quả của ngành Du lịch năm 2017, ước tính thu hút khoảng 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 30% so với 2016; doanh thu ước đạt 515.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng, ngành Du lịch chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, yêu cầu và kỳ vọng của xã hội; sản phẩm chưa hấp dẫn, còn mang tính tự phát, chưa bám theo nhu cầu thị trường; chất lượng dịch vụ chưa đáp ứng yêu cầu; hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước chưa cao; môi trường du lịch chưa thật sự tốt.

Các chuyên gia bàn về “Những vấn đề đặt ra trong tái cơ cấu ngành du lịch”.

Theo tiến sỹ Nguyễn Đình Cung – Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, hiện nay sản phẩm dịch vụ du lịch còn đơn điệu, chất lượng chưa cao và chưa khai thác hết thị trường tiềm năng. Vẫn còn tồn tại một số hiện hượng gây ấn tượng không tốt đối với khách du lịch nước ngoài như bị gian lận khi mua hàng hóa và dịch vụ, bị làm phiền bởi người bán hàng rong, thói quen xả rác bừa bãi của một bộ phận người dân, độ an toàn khi tham gia giao thông không cao, giá cả đắt đỏ… đây là những vấn đề nóng gây ấn tượng không tốt, phản cảm đối với khách du lịch đến nước ta.

Còn Tiến sỹ Lương Hoài Nam thì cho rằng, có quá nhiều rác thải bẩn thỉu, hôi hám, ô nhiễm trên đường phố trong các khu dân cư và tại các điểm du lịch, là môi trường cho ruồi muỗi và các loại vi khuẩn gây hại cho người sinh sôi nảy nở. Trên phạm vi cả nước và tại mỗi địa phương, rất cần một “cuộc tuyên chiến” với các loại rác thải sinh hoạt, sản xuất, dịch vụ, tuyên truyền nếp sống sạch sẽ, xử lý nghiêm các hành vi xả rác nơi công cộng. Theo Tiến sỹ Lương Hoài Nam thì cần ban hành quy chuẩn và giám sát thực hiện quy chuẩn về số lượng, chất lượng nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch như một nội dung quan trọng. Cần có biện pháp giải quyết dứt điểm nạn ăn xin, đeo bám, lừa đảo du khách. Để thực hiện hiệu quả mảng công việc này, Chính phủ cần sớm xây dựng, ban hành bộ chỉ số đánh giá và hàng năm công bố bảng xếp hạng “Điểm du lịch sạch, an toàn, thân thiện” cho từng địa phương và từng điểm du lịch thuộc địa phương như chỉ số năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn thẳng thắn nhìn nhận, ngành du lịch mới đạt được những thành tựu ban đầu, vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng, năng lực cạnh tranh vẫn còn yếu so với các nước trong khu vực. Việc thực hiện nhiệm vụ cơ cấu lại ngành nhằm khắc phục những điểm yếu của du lịch, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Đây cũng là một trong 8 nhiệm vụ trọng tâm Chính phủ đề ra trong Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị.

Cùng ý kiến với Tiến sỹ Lương Hoài Nam, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng GĐ Công ty du lịch Vietravel nhận xét: “Việt Nam được đánh giá rất cao về tiềm năng và các tài nguyên du lịch nhưng các yếu tố để biến những tiềm năng thành sức mạnh, kết quả thì lại được đánh giá thấp. Theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh du lịch toàn cầu năm 2017 của Diễn đàn kinh tế thế giới, các yếu tố đầu vào du lịch được xếp hạng khá cao như chỉ số tài nguyên thiên nhiên đứng thứ 34/166 nước; tài nguyên văn hóa xếp 30/136 nước; nguồn nhân lực 37/136 nước, trong khi đó các dịch vụ đi kèm lại bị đánh giá thấp như chỉ số về vệ sinh y tế đứng thứ 82/136 và tính bền vững về môi trường đứng gần chót bảng là 101/136 nước”. Theo đề xuất của ông Nguyễn Quốc Kỳ tại Hội thảo “Những vấn đề đặt ra trong tái cơ cấu ngành du lịch”, các địa phương cần tăng cường quản lý, thanh kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm để giảm nạn chèo kéo, cướp giật và vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo môi trường du lịch sạch và thân thiện.

Cho đến nay, vấn nạn xả rác bừa bãi vẫn tràn lan, ô nhiễm môi trường nặng nề, là nỗi sợ hãi đối với khách du lịch khi đặt chân tới Việt Nam. Cách đây 1 năm, trong Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thẳng thắn chỉ ra rằng: Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đứng thứ 5 trong 10 nước ASEAN và 70% khách đến Việt Nam không quay trở lại vì 7 nỗi sợ, trong đó có nỗi sợ ô nhiễm môi trường.

Bởi vậy, bên cạnh những vấn đề đặt ra trong tái cơ cấu ngành du lịch như cơ cấu lại nguồn lực, vốn đầu tư phát triển du lịch; điều chỉnh phát triển sản phẩm du lịch; định hướng thị trường du lịch; cơ cấu lại doanh nghiệp du lịch; cơ cấu lại nguồn nhân lực du lịch thì việc cơ cấu lại về tổ chức, quản lý ngành du lịch trong đó có quản lý môi trường du lịch vẫn là một điểm nóng trong lộ trình tái cơ cấu ngành du lịch Việt Nam.

Bảo Thoa

Nguồn :

Câu Chuyện Về Xác Chết 5

Đã có rất nhiều câu chuyện tâm linh xảy ra trong quá trình xây dựng Khu du lịch Tràng An. Những câu chuyện mà thoạt nghe kể không ai có thể tin được. Trong đó đặc biệt nhất là câu chuyện về xác chết 5 – 6 năm còn nguyên vẹn.

Ông Nguyễn Văn Son (Chủ tịch khu du lịch Tràng An cổ) kể bản thân đã gặp một xác chết khoảng 5-6 năm mà còn nguyên vẹn hình dáng. Sáng hôm ấy trước khi vào hang Bói. ông nhắc đoàn đi cùng chuẩn bị xôi, rượu, ban thờ, bát hương, tiền vàng để làm lễ. Hang này đã có một nhóm xuống khảo sát nhưng chỉ rất qua loa nên ông tự xuống tận đáy để khảo sát vì ông rất nghi ngờ động này.

Không biết hang động sâu như thế sao vẫn thấy khói, thấy gió ở dưới thổi lên, cảm giác như sâu vài chục mét và chắc chắn có một lối nào đó đi ra ngoài thung nên sẽ tìm được lối đó để tạo đường đi lại cho thuận tiện.

Ngay khi làm xong các thủ tục cúng ông Son trực tiếp đu dây khoảng 20-25m, cầm camera và đèn soi khắp hang động. Ông chủ yếu đi tìm xem chỗ nào có ánh sáng, chỗ nào có khe hở để gió thổi vào. Thấy lòng hang rộng mênh mông, ông lấy thước ra đo. Ngay cửa hang rộng chừng khoảng 200m2, sâu xuống chút nữa thì khoảng rộng lên đến 600m2.

Đang soi đèn thì ông Son thấy một cậu chạy bán sống bán chết lên, mặt mày tím ngắt thông báo có người chết, lại cho rằng mới chết. Ông Son ngạc nhiên, đi xuống xem, đúng là có người chết ở đấy, người này toàn thân phủ một lớp mốc trắng, to đúng như người bình thường, chỉ có bụng là bị lép kẹp lại.

Người này còn nguyên vẹn nên không ai dám vác ra, cả đoàn lục tục quay về và tìm cách báo với công an lên điều tra. Khi làm các khám nghiệm pháp y thì được biết người này đã chết khoảng 5-6 năm.

Đến bây giờ ông vẫn không thể hiểu được tại sao lại có người có thể lọt vào động này và chết ở đấy. Điều này cũng khiến ông Son nghĩ ngợi. Không hiểu có chất gì hay sự bí ẩn nào đó mà một người đã chết khoảng 5-6 năm vẫn còn nguyên hình hài như thế, chỉ có một lớp mốc trắng phủ lên trên và chiếc bụng lép, thể hiện sự không có thức ăn trong một thời gian dài…

Theo honnhanvagiadinh câu chuyện về xác chết còn nguyên vẹn và rất nhiều những sự lạ khác nữa xảy ra trong thời gian 6 năm tiến hành xây dựng Khu du lịch Tràng An đã để lại cho mọi người rất nhiều bí ẩn đáng suy ngẫm. Chắc hẳn khu vực này rất linh thiêng và còn quá nhiều điều mà người bình thường chưa thể khám phá…

Câu Chuyện Hoang Đường Tại Fantasy Park Bà Nà Hill

Hơn 100 năm trước, tại nước Pháp, có một chàng trai luôn mơ ước được chinh phục thế giới bằng một con tàu kì bí. Chàng đã cùng người bạn gái thực hiện một hành trình vòng quanh thế giới và phát hiện ra biết bao điều kì lạ còn truyền tụng cho đến ngày nay. Đó là chàng Jules Verne

Định mệnh đã đưa con thuyền của họ đến vùng Viễn Đông và dạt vào bên dòng sông Hàn yên bình. Nơi đây, họ đã bất ngờ tìm thấy một bản đồ rất có giá trị. Chiếc bản đồ cũ này dẫn họ đến một ngọn núi cây xanh bao phủ, nơi có một đường hầm bí mật dẫn vào thế giới ngầm. Trên bản đồ còn vẽ những sinh vật kỳ lạ sống dưới lòng đất, thôi thúc Jules Verne và Claudette tìm hiểu về thế giới ngầm này.

Sau khi cùng nhau vượt qua khá nhiều cam go, thử thách, họ cuối cùng đã đặt chân đến ngọn núi, trèo lên đỉnh núi và bắt đầu tìm kiếm con đường bí mật. Một vài ngày tìm kiếm trôi qua trong nỗ lực cố gắng, cuối cùng họ đã tìm ra con đường mòn nằm giấu mình trong lùm cây và các lối đi nhỏ hẹp khác. Thật cẩn thận, Jules Verne và Claudette tiến vào sâu bên trong men theo con đường, họ phát hiện ra một thế giới kì lạ và tuyệt đẹp dưới lòng đất. Jules Verne và Claudette kết bạn với những sinh vật đáng yêu nơi đây và cùng hực hiện những cuộc phiêu lưu vô cùng kì thú. Vùng đất ấy chính là Bà Nà Hill.

Phục hưng từ câu chuyện cổ – Fantasy Park, thiên đường của những ước mơ

Nằm trong khuôn viên của khu du lịch và nghỉ dưỡng Bà Nà Hills, với diện tích 21.000m2, Fantasy Park hiện là khu vui chơi giải trí trong nhà duy nhất ở Việt Nam và trên thế giới có vị trí tọa lạc trên đỉnh núi. Đến đây, người chơi sẽ có cơ hội trải nghiệm những phút giây lý thú, mới lạ cùng người thân và bạn bè.

Fantasy Park được xây dựng dựa trên sự mô tả trong cuốn tiểu thuyết “Hành trình vào trung tâm trái đất” và “Hai vạn dăm dưới biển” của nhà văn người Pháp Jules Verne. Nhìn tổng quan, Fantasy Park chẳng khác gì một ngôi làng trong cổ tích mà hễ đặt chân đến đó, du khách có thể bắt gặp những nàng công chúa xinh đẹp, những hoàng tử đĩnh đạc cưỡi trên lưng bạch mã, lững lững dạo quanh tòa thành; khắp nowimuoon thú hòa ca trong điệu hát du dương của đất trời và biển cả. Những bài hát ca ngợi cuộc hành trình hiểm nguy, những chiến công vĩ đại và tình yêu đắm say, cao cả.

Ấn tượng nhất khu công viên ảo tưởng này là khu trưng bày các nhân vật trong truyền thuyết. tất cả các nhân vật trong hai cuốn tiểu thuyết trứ danh ấy được trưng bày và sắp đặt hết sức công phu, gợi cho du khách sự kì bí và những hiểm nguy ác liệt. Ngoài ra, các nhân vật nổi tiếng trên thế giới về các lĩnh vực điện ảnh, chính trị gia, thể thao, âm nhạc,… cũng được tái hiện sinh động tạo nên một khu trưng bày hết sức độc đáo, thú vị vô cùng.

Rạp chiếu phim 3D Mega 360 độ với công nghệ hiện đại nhất và duy nhất có ở Viêt Nam đưa du khách vào thế giới ảo cùng trải nghiệm và cảm nhận như đang cùng tham gia cùng các nhân vật băng qua các đại đương bí hiểm và những khu rừng rậm đầy hiểm nguy trong cuộc hành trình tìm kiếm kho báu.

Khu tháp rơi tự do có lẽ là nơi được du khách chú ý nhiều nhất. Đây là khu tháp rơi tự do cao nhất Việt Nam, được thiết kế tinh tế và an toàn tạo cho du khách cảm giác mạnh mẽ như đang bay vào không trung huyền hoặc của thần tiên cổ tích thuở loài rồng còn ở trên trái đất. Kết hợp với hệ thống đèn chiếu đa sắc và hiệu ứng màu laze kì ảo, khu tháp rơi tự do luôn để lại những ấn tượng không thể nào quên.

Nếu có hứng thú với môn thể thao leo núi, du khách chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ bức tường bức tường leo núi nhân tạo trong nhà cao nhất và lớn nhất (21 mét). Trò chơi kỹ năng vận động này thu hút rất nhiều người chơi trẻ tuổi cũng như các bé thiếu nhi ưa thích thử thách khả năng của bản thân.

Khu vực Đường Đua lửa và Khu sân chơi xe điện dụng rộng nhất Việt Nam (xấp xỉ 600 mét vuông) chắc chắn sẽ khiến du khách không thể không trầm trồ, thán phục. Tại đây, các gia đình, nhóm bạn sẽ có những phút giây thư giãn đầy sảng khoái.

Khu Công viên khủng long (Trở về kỷ Jura) được biết như khu thám hiểm duy nhất ở Việt Nam được xây dựng trong trong nhà, với những loài khủng long có kích thước lớn nhất sẽ đem tới cho các em nhỏ một không gian khám phá lịch sử tự nhiên đầy lý thú. Những hình ảnh được xây dựng như thật, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, khu công viên kỉ Jura đưa ta vào thế giới của những cuộc săn đuổi bất tận, rèn cho ta kĩ năng quan sát và phản ứng trước tự nhiên hoang dã. Những rủi ro có thể xảy đến nhưng bạn hãy yên tâm bởi đó chỉ là ảo tưởng.

Tham gia vào “Cuộc du hành vào lòng đất” độc đáo duy nhất trên thế giới được thiết kế riêng với bản quyền thuộc về Sun Group hẳn sẽ cho người chơi những trải nghiệm mới lạ, khó quên. Một thế giới kì là, âm u được giấu kín trong lòng đất đang đợi bạn khám phá. Những bí mật đáng sợ và những hiện tượng chưa từng được giải thích kích thích bao người tìm kiếm. Cuộc du hành vào lòng đất xứng đáng là cuộc chơi cho những tâm hồn mạnh mẽ, khát khao hiểu biết và sẵn sàng đối đầu với những hiểm nguy như một người anh hùng thật sự.

Thú Vị Câu Chuyện 10 Thành Phố Lớn Nhất Trung Quốc

1. Bắc Kinh

1.1 Nhịp sống thủ đô sôi động cùng nét đẹp thành cổ

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc. Đặt chân đến thành phố này, điều đầu tiên bạn cảm nhận được đó chính là sự đông đúc và cuộc sống hối hả của người dân địa phương. Trung Quốc nổi tiếng là đất nước đông dân nhất thế giới và dân số tại Bắc Kinh chiếm phần lớn trong số đó.

Ở Bắc Kinh tập trung hầu hết các công ty lớn của Trung Quốc cũng như trụ sở tổ chức chính trị của quốc gia này.

Từ rất lâu trong lịch sử Trung Quốc, Bắc Kinh đã được chọn làm kinh thành của rất nhiều đời vua chúa. Và đến ngày nay những công trình như hoàng cung, đền đài… vẫn còn được lưu giữ ở thành phố này. Chính vì vậy, du lịch Bắc Kinh du khách không chỉ thấy được một thành phố tấp nập, sôi động mà đâu đó vẫn có những góc yên bình, cổ kính.

1.2 Các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Kinh

Đến Bắc Kinh bạn nhất định phải tham quan Tử Cấm Thành. Đây là cái tên hẳn đã rất quen thuộc với những người yêu thích phim cổ trang Trung Quốc. Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung với diện tích rộng lớn cùng những công trình cung tẩm hùng vỹ, cổ kính.

Ngoài ra còn có nhiều điểm tham quan khác ở Bắc Kinh như Vạn Lý Trường Thành, Di Hoà Diên, Thiên Đàn (Đàn thờ trời), Thiên An Môn , Đại học Bắc Kinh, Công viên rừng quốc gia Yunmengshan, sân vận động Tổ Chim…

2. Thượng Hải

2.1 Thành phố giàu có nhất Trung Quốc

Nhiều người cho rằng thủ đô Bắc Kinh là thành phố lớn và giàu có nhất Trung Quốc, nhưng thật ra không phải vậy. Thành phố giàu có nhất Trung Quốc hiện nay đó chính là Thương Hải. Thượng Hải với cái tên Bến Thượng Hải nổi tiếng từ lâu đã là một hương cảng quan trọng trong giao thương với nước ngoài. Vị trí thuận lợi cùng với đó là lịch sử một thời thuộc địa của nhiều quốc gia Châu Âu và Nhật Bản đã khiến kinh tế nơi đây vô cùng phát triển và được xem là đi đầu ở Trung Quốc.

Người dân Việt Nam thường biết đến “Bến Thượng Hải” qua những bộ phim khắc hoạ một thời tan thương của chiến tranh, của những cuộc chia ly mất mát. Và nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều tân tuổi các anh hùng dân tộc Trung Hoa như Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân, Mã Vĩnh Trinh, Hoàng Phi Hồng…

2.1 Khám phá những cảnh đẹp bước ra từ trong phim

Thượng Hải mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác với Bắc Kinh. Nếu từng xem qua các bộ phim có bối cảnh ở Thượng Hải bạn dễ dàng nhận ra ở đây không có những cung điện cổ kính mà thay vào đó là một không khí cực tây bao trùm thành phố. Vì là thuộc địa của nhiều nước nên các công trình ở Thượng Hải cũng có sự pha trộn kiến trúc Ý, Pháp, Nhật…Nhờ vậy mà cảnh đẹp thành phố cũng vô cùng đặc biệt.

Một vài những điểm đến nổi tiếng ở thành phố này như Bến Thượng Hải, sông Hoàng Phố, Dự Viên ( Yuyuan ), Phố Nam Kinh, phim trường, chùa Tĩnh An…

3. Thiên Tân

3.1 Thành phố cảng năng động thời mở cửa

Thiên Tân là thành phố đứng thứ 3 trong các thành phố lớn của Trung Quốc. Giống với Thượng Hải, đây cũng là một thành phố cảng. Hiện nay thành phố đang đi đầu trong thời mở cửa kinh tế khi rất nhiều công ty nước ngoài chọn nơi đây để đầu tư. Bên cạnh việc kinh tế phát triển thì thành phố này còn có những cảnh đẹp hấp dẫn du khách.

3.2 Khám phá thư viện sách lớn nhất Thiên Tân

Thư viện Binhai đặt tại Trung tâm Văn hóa thành phố Thiên Tân hiện nay có thể nói là điểm đến du lịch nổi bật nhất của thành phố này. Thư viện không chỉ có diện tích rộng lớn mà còn có thiết kế rất đặc biệt với hơn 1,2 triệu cuốn sách.

Bên cạnh từ cảnh cảnh đẹp Thiên Tân cũng vô cùng đặc biệt với cảnh biển, cảnh núi đồi và cảnh thành phố hiện đại. Một vài điểm đến nổi tiếng như Núi Panshan, Huangyaguan Great Wall, Dinh thự gia tộc Shi, bảo tàng Thiên Tân…

4. Thâm Quyến

4.1 Đôi nét về Thâm Quyến – thành phố trẻ của Trung Quốc

Thâm Quyến trực thuộc tỉnh Quảng Đông và giáp với Hồng Kông. Đây là thành phố lớn của Trung Quốc mới phát triển nhưng nhanh chóng có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Thâm Quyến trước đây chỉ là một làng nhỏ nhưng sau khi được được quy hoạch chỉ trong vài thập niên trở lại đây người ta đã có cái nhìn hoàn toàn khác về thành phố này.

4.2 Thiên đường mua sắm

Một trong những điều khiến du khách đến với Thâm Quyến ngày một nhiều đó là vì sự ra đời liên tục của các trung tâm mua sắm. Du khách đến đây có thể thoả thích mua các đặc sản Thâm Quyến nói riêng và Trung Quốc nói chung về làm quà. Những con đường mua sắm nổi tiếng ở Thâm Quyến mà bạn có thể ghé như Phố Hoa Kiều, Khu Nam Sơn, đường Hoa Cường Bắc. Cùng với đó ở Thâm Quyến cũng có nhiều điểm tham quan như Vườn bách thảo Hồ Tiên, Công viên Happy Valley, làng văn hoá Trung Quốc…

5. Trùng Khánh

5.1 “Sơn Thành” Trung Hoa

Trùng Khánh còn có tên gọi khác là Sơn Thành. Một trong những lý do của tên gọi này là vì địa hình đặc trưng khu vực. Thành phố Trùng Khánh có địa hình chủ yếu là gò đồi, núi non nhấp nhô. Trước đây Trùng Khánh là thành phố trực thuộc Tứ Xuyên nhưng với tốc độ phát triển chóng mặt của mình nó đã được tách ra thành 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương Trung Quốc.

5.2 thành phố có tốc độ tăng trưởng du lịch lớn nhất thế giới

Ít ai biết rằng Trùng Khánh là thành phố có tốc độ tăng trưởng du lịch lớn nhất thế giới. Mỗi năm thành phố thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố sở hữu hàng loại những điểm đến tên tuổi như núi Tam Hiệp, hệ thống núi đá voi Wulong Karst, Ciqikou Old Town, Tượng khắc đá Đại Túc…

6. Tô Châu

6.1 Thành phố cổ hơn 2500 tuổi

Thành phố lớn của Trung Quốc – Tô Châu trực thuộc tỉnh Giang Tô. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi biết rằng thành phố này đã có lịch sử hơn 2500 tuổi. Ngày nay bên cạnh một Tô Châu hiện đại và phát triển, bạn sẽ thấy thành phố với nhiều những công trình cổ kính còn tồn tại.

Tô Châu trước kia thuộc vùng đất Giang Nam trong lịch sử là tập trung rất nhiều mỹ nhân Trung Quốc như. Ngoài ra thành phố này còn nổi tiếng bởi nghề tơ lụa từ rất lâu dời.

6.2 Du lịch Tô Châu khám phá vùng đất của những cổ trấn

Ngày nay du khách đến với Tô Châu chủ yếu là vì muốn khám phá nét đẹp của những cổ trấn nơi đây. Lang thang một ngày ở các con phố cổ bình yên và thơ mộng sẽ là trải nghiệm thú vật nhất khi du lịch Tô Châu. Bạn cũng có thể kết hợp tham quan Tổ Châu với Thượng Hải vì 2 nơi chỉ cách nhau khoảng 30 phút đi tàu cao tốc.

Một số điểm đến ở Tô Châu gợi ý cho bạn như bảo tàng Tô Châu, xưởng tơ lụa, Hàn Sơn Tự, Lưu Viên, Chuyết Chính Viên…

7. Quảng Châu

7.1 Thành phố lớn nhất tỉnh Quảng Đông

Quảng Châu là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Đông, một trong những tỉnh có dân cư đông đúc nhất Trung Quốc. Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên, nhân tạo thì Quảng Châu còn có các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất. Không chỉ vậy chi phí mua sắm ở Quảng Châu rẻ hơn những thành phố khác ở Trung Quốc là nguyên nhân chính lôi kéo du khách đến đây.

7.2 Du lịch Quảng Châu và những điểm phải đến

Điểm tham quan ở Quảng Châu rất đa dạng, đó có thể là các đài tưởng niệm, công viên hay các cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ. Nếu đang có ý định đến thành phố này du lịch thì bạn có thể ghé một vài điểm như Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, Núi Bạch Vân, Vườn Bảo Mặc, Liên Hoa Sơn, CiTic Plaza…

8. Hàng Châu

8.1 Thành phố đáng sống

Nếu Tô Châu là nơi sinh ra nhiều mỹ nữ của Trung Quốc thì Hàng Châu là thành phố đáng sống của đất nước này. Hàng Châu thuộc khu đồng bằng châu thổ sông Trường Giang. Nơi đây không những có kinh tế phát triển mà còn là thành phố du lịch hàng đầu của Trung Quốc.

8.2 Thiên đường nơi hạ giới

Du lịch Trung Quốc nếu bỏ qua Hàng Châu thì đúng là bạn đã quá có lỗi với bản thân. Hàng Châu sở hữu vô số cảnh đẹp từ các con phố cổ đến những đồng trà xanh mướt. Đến Hàn Châu bạn nhất định phải ghé Hồ Tây. Khu hồ vơi cảnh đẹp yên bình vào mỗi mùa lại mang một màu sắc rất riêng. Vẻ đẹp được ví như bước ra từ trong các bức tranh thuỷ mặc.

Ngoài Hồ Tây, Hàng Châu còn có nhiều điểm đến thuộc hàng “cực phẩm du lịch” như Vườn quốc gia Xixi , Chùa Linh Ẩn cổ nhất thế giới, Long Môn, làng Xinye…

9. Vũ Hán

9.1 Thành phổ cổ quá khứ cùng vẻ phồn hoa hiện tại

Vũ Hán là một cũng là một trong những thành phố cổ của Trung Quốc nhưng lại khá phát triển. Mật độ dân số ở đây khá thấp so với các thành phố khác. Vũ Hán khá xa lạ với du khách vì điều kiện khí hậu nơi đây khá khắc nghiệt. Tuy nhiên xét về vẻ đẹp thì Vũ Hán không thua bất kỳ đâu của Trung Quốc.

9.2 Vẻ đẹp anh đào mùa xuân Vũ Hán

Dù du lịch không mấy phát triển ở Vũ Hán, nhưng tháng 2, 3 du khách đến đây khá đông để ngắm hoa anh đào. Vũ Hán lúc này không khác gì một Hàn Quốc thu nhỏ. Thành phố với hơn 6000 cây anh đào cổ thụ đồng loạt khoe sắc đẹp đến ngỡ ngàng.

Nhưng đâu chỉ có vậy, nếu không đến được đây vào mùa xuân để ngắm anh đào thì vẫn còn rất nhiều điểm đến khác chờ bạn khám phá như bảo tàng tỉnh Hồ Bắc, Hoàng Hạc Lâu, đèn hoa đăng sông Vũ Hán, Madame Tussauds Wuhan…

10. Thành Đô

10.1 Thành phố đáng sống nhất ở Trung Quốc

Cuối cùng trong danh sách các thành phố lớn ở Trung Quốc chính là Thành Đô. Thành phố nằm ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Thành Đô có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế cũng như giao thương của quốc gia.

10.2 Cảnh đẹp nên thơ hấp dẫn du khách

Thành Đô khác với các thành phố du lịch khác ở Trung Quốc. Du khách đến nơi đây chủ yếu là để hoà mình vào thiên nhiên yên bình, trẻo của nơi đây. Một vài điểm đến ở Thành Đô: Núi Thiên Thai, Đền Vũ Hầu, Du Fu Thatched Cottage (nơi thờ nhà thơ Đỗ Phủ), Núi Tuyết Xiling…

Bạn đang xem bài viết Vẫn Nóng Câu Chuyện Văn Minh trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!