Xem Nhiều 3/2023 #️ Vì Sao Không Đấu Giá Cổ Phần Du Lịch Hương Giang? # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 3/2023 # Vì Sao Không Đấu Giá Cổ Phần Du Lịch Hương Giang? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Không Đấu Giá Cổ Phần Du Lịch Hương Giang? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao không đấu giá cổ phần Du lịch Hương Giang?

Theo quy định, phần vốn nhà nước tại Du lịch Hương Giang phải được đấu giá để mang về lợi ích lớn nhất cho Ngân sách. Tuy nhiên Tập đoàn Bitexco đã được chỉ định để trở thành cổ đông chi phối của Hương Giang.

Theo quy định, phần vốn nhà nước tại Du lịch Hương Giang phải được đấu giá để mang về lợi ích lớn nhất cho Ngân sách. Tuy nhiên Tập đoàn Bitexco đã được chỉ định để trở thành cổ đông chi phối của Hương Giang.

 Khách sạn Saigon Morin thuộc sở hữu của Công ty Du lịch Hương Giang

Tháng 3/2016, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ 12,572 triệu cổ phần, tương đương 62,86% phần vốn nhà nước tại CTCP Du lịch Hương Giang cho Tập đoàn Bitexco, giúp tập đoàn này nâng tỷ lệ sở hữu 70,48%. 

Trước đó, Bitexco đã sở hữu 7,62% từ khi Du lịch Hương Giang được cổ phần hoá năm 2007. 

Du lịch Hương Giang có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Huế, sở hữu loạt khách sạn quy mô và sang trọng như Hương Giang Resort & Spa, Sài Gòn Morin, Laresidence, Citadel cùng nhiều dự án quy nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Việc thoái vốn nhà nước tại Du lịch Hương Giang được đánh giá là chủ trương đúng đắn, giúp doanh nghiệp này được “cởi trói” với dòng vốn tư nhân tươi mới. Và bởi vậy, người ta kỳ vọng việc thoái vốn sẽ mang về cho Ngân sách khoản tiền có ý nghĩa tương ứng với khối lượng tài sản và tiềm năng phát triển của Hương Giang. 

Theo Khoản 4 Điều 38 Nghị định 91/2015, việc thoái vốn tại Du lịch Hương Giang sẽ phải thực hiện theo hình thức đấu giá công khai  nhằm đảm bảo minh bạch, bảo toàn vốn nhà nước ở mức cao nhất.

Nếu đấu giá công khai không thành công, thì phải bán đấu giá cổ phần theo lô tại Sở Giao dịch chứng khoán. Việc bán thoả thuận chỉ được phép thực hiện trong trường hợp bán đấu giá theo lô không thành công. 

Tuy nhiên trong trường hợp này UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã bán chỉ định phần vốn chi phối trong Du lịch Hương Giang cho Tập đoàn Bitexco mà không qua đấu giá theo quy định. 

Theo tìm hiểu, bán vốn tại Du lịch Hương Giang là một phần trong thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Bitexco và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, được ký kết ngày 12/10/2015. 

Theo đó, Bitexco cam kết triển khai đầu tư các dự án phát triển hạ tầng du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao nhằm thu hút khách du lịch đến Huế, đưa ngành du lịch phát triển lên một tầm cao mới. Đối với Du lịch Hương Giang, Bitexco sẽ đầu tư mạnh vào doanh nghiệp này, triển khai Khu nghỉ dưỡng cao cấp nước khoáng nóng Mỹ An, nâng cấp Khách sạn Sài Gòn Morin đạt tiêu chuẩn 5 sao, nâng cấp Khách sạn Hương Giang trở thành khách sạn tiêu chuẩn quốc tế mang thương hiệu của các tập đoàn đa quốc gia trên toàn cầu…

Ngược lại, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Bitexco triển khai các dự án đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

 Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa đại diện Tập đoàn Bitexco và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 12/10/2015

Đầu tư chiến lược hay…?

Theo tìm hiểu của chúng tôi thương vụ chuyển nhượng cổ phần hoàn tất vào ngày 12/7/2016, khi Bitexco thay thế UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong sổ cổ đông Du lịch Hương Giang.

Chỉ hơn 3 tháng sau, ngày 24/10/2016, tập đoàn của doanh nhân Vũ Quang Hội đã chuyển nhượng 5,758 triệu cổ phần Hương Giang cho một doanh nghiệp Hồng Kông là Công ty TNHH Kei Sei (nay là Công ty TNHH Crystal Treasure), qua đó giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 41,74%.

Về phần mình, Kei Sei còn mua gom thêm từ một số cổ đông khác và nâng tỷ lệ nắm giữ từ 12,95% lên 45,24%, vượt qua Bitexco để trở thành cổ đông lớn nhất của Du lịch Hương Giang. Ngoài ra, Hương Giang còn một cổ đông lớn là bà Lê Thị Ngọc Thuý, nắm 7% cổ phần. Tổng cộng, 3 nhà đầu tư này sở hữu 93,98% vốn Du lịch Hương Giang.

Cuối năm ngoái, vị trí Tổng giám đốc Du lịch Hương Giang đã được chuyển giao cho ông Johnny Cheung Ching Fu, người Hồng Kông. Hai đại diện của cổ đông ngoại trong Hội đồng quản trị là ông Yukio Takahashi và ông Go Fujiyama, hai vị trí còn lại trong HĐQT thuộc về Bitexco, gồm Chủ tịch HĐQT Vũ Quang Hội và Thành viên HĐQT Nguyễn Viết Tạo. Trước đó, Bitexco còn có một “chân” nữa trong HĐQT là ông Đinh Nhật Tân, tuy nhiên vị này đã từ nhiệm vào tháng  2/2017.

Năm 2017, Du lịch Hương Giang đạt doanh thu 42,8 tỷ đồng, lỗ sau thuế 6 tỷ đồng. Đây là năm lỗ thứ 5 liên tiếp của doanh nghiệp này, đẩy lỗ luỹ kế lên mức 37,5 tỷ đồng. Số liệu tài chính cho thấy cơ sở vật chất của Hương Giang gần như không được nâng cấp, đầu tư, khi số dư tài sản cổ định giảm từ 88,5 tỷ đồng năm 2013 về còn 30,6 tỷ đồng cuồi năm vừa qua. 

Song song với việc bán bớt cổ phần cho nhà đầu tư ngoại, Bitexco đang hoàn tất mua lại CTCP Du lịch Mỹ An (Chủ đầu tư dự án Khu du lịch nước khoáng nóng Mỹ An tại huyện Phú Vang) từ chính Du lịch Hương Giang.

Công Ty Cổ Phần Du Lịch Tiền Giang

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH TIỀN GIANG KHÁCH SẠN CỬU LONG

81-83 Đường 30/4, TP. Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

1.NV bảo trì khách sạn  chúng tôi phục vụ nhà hàng    chúng tôi vệ sinh công cộng

1. NV. BẢO TRÌ KHÁCH SẠN

– Số lượng: 02 ( Nam) – Thời gian làm việc: Xoay ca – Kinh nghiệm: Dưới 1 năm – Yêu cầu bằng cấp: Trung cấp

-Hỗ trợ ăn trưa tại khách sạn. – Mô tả công việc: 1.Bảo dưỡng • Bố trí thời gian kiểm tra các máy móc, thiết bị và tài sản khác ở các phòng, khu vực trong nhà hàng khách sạn mỗi ngày.. • Đề xuất giải pháp bảo trì cho máy móc, thiết bị khi cần.. • Ghi chép lại tình trạng của tất cả máy móc, thiết bị trong nhà hàng khách sạn để tiện theo dõi, quản lý. 2.Sửa chữa, thay mới thiết bị • Nhận thông tin về tình trạng hỏng hóc của hệ thống hoặc một phần máy móc, trang thiết bị để lên kế hoạch sửa chữa trong thời gian sớm nhất. • Kiểm tra lại các vấn đề mà máy và thiết bị gặp phải để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của các bộ phận khác. • Sữa chữa hoặc thay mới trang thiết bị ngay. • Hỗ trợ nhân viên phòng ban khác kiểm tra các sự cố về máy móc, trang thiết bị và khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất. 3.Xử lý các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên

2. NV. PHỤC VỤ NHÀ HÀNG

– Kinh nghiệm: Dưới 1 năm

– Yêu cầu bằng cấp: Trung cấp

– Số lượng cần tuyển: 04

–Hỗ trợ ăn trưa tại khách sạn.

Mô tả công việc: – Luôn niềm nở chào đón và phục vụ khách. – Set up và phục vụ buffet sáng/ tối, hội nghị và tiệc cưới. – Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Quản lý.

Yêu cầu công việc: –  Có kinh nghiệm và giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

– Nhanh nhẹn, siêng năng, trung thực.  

3. NV. VỆ SINH CÔNG CỘNG – Số Luợng : (02) – Thời gian làm việc : xoay ca – Yêu Cầu : Nữ ( ƯU TIÊN CÓ KINH NGHIỆM) C1: 6H-14H HC: 8H-16H C3: 16h-22h( ca phát sinh không cố định)  -Công việc nhẹ nhàng không nặng nhọc. -Hỗ trợ ăn trưa tại khách sạn. Mô tả công việc: + Có trách nhiệm làm vệ sinh, bảo quản chăm sóc toàn bộ khu công cộng. + Làm vệ sinh và giũ sàn sạch bóng. + Tác phong gọn gàng lịch sự, giúp đỡ khh khi cần thiết.. + Kiểm tra các nhà vệ sinh khu vực công cộng, đầy đủ đồ dùng cho khách dùng cho khách. + Các công việc khác theo yêu cầu.

Quyền lợi chung:

Làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến. Cung cấp trang thiết bị đầy đủ để phục vụ công việc. Được đóng BHXH, BHYT, BHTN. Được hưởng các chính sách phúc lợi theo quy định của công ty. Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

Yêu cầu chung:

Trung thực, chịu khó, cẩn thận Có thể tăng ca khi yêu cầu Có trách nhiệm trong công việc

YÊU CẦU HỒ SƠ:

Bảng chính giấy khám sức khoẻ.

Sơ yếu lý lịch, Đơn xin việc

Thông tin liên hệ và cách nộp hồ sơ:

Cách 1: gửi bộ hồ sơ giấy đến bộ phận lễ tân KHÁCH SẠN CỬU LONG

Địa chỉ: 81-83 Đường 30/4, TP. Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Cách 2: nộp CV qua email email [email protected]

Điện thoại hỗ trợ: Tel 039.669.0057 ( Chị An Phòng Nhân sự ) + 0273.62.66666

Hạn nộp: đến khi đủ số lượng

Bởi – MyThoInfo.Com

Công Ty Cổ Phần Du Lịch

Lịch sử hình thành

Công ty Du lịch Tây Ninh được thành lập theo Quyết định số : 178/QĐ-UB, ngày 28/12/1982 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; Quyết định số : 329/QĐ-CT, ngày 13/4/2005 về việc triển khai cổ phần hóa Công ty Du lịch Tây Ninh và Quyết định số : 259/QĐ-UBND, ngày 17/3/2006 về việc phê duyệt phương án và chuyển Công ty Du lịch Tây Ninh thành Công ty cổ phần Du lịch – Thương mại Tây Ninh. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty Cổ phần, Mã số doanh nghiệp: 3900244068, đăng ký lần đầu: ngày 05/02/2007, đăng ký thay đổi lần 11: ngày 27/06/2018 do Phòng đăng ký Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh cấp. 

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa các Doanh nghiệp nhà nước:

– Năm 2001 tách bộ phận Cáp treo để thành lập Công ty cổ phần Cáp treo Núi Bà Tây Ninh.

– Năm 2003 tách bộ phận Khách sạn Hòa Bình và Trung tâm hướng dẫn du lịch để thành lập Công ty cổ phần Khách sạn – Lữ hành Tây Ninh nay là Công ty Khách sạn Hòa Bình.

– Năm 2009, sáp nhập Trung tâm Dịch vụ – Du lịch và Trung tâm Hướng dẫn Du lịch để thành lập Công ty cổ phần Lữ hành Tây Ninh.

Các sự kiện khác:

– Tháng 09/2009 và tháng 01/2011 bàn giao quyền quản lý và khai thác Khu Di tích Lịch sử – Văn hóa Núi Bà cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh theo quyết định số 1532/QĐ – UBND ngày 30/07/2009 của UBND tỉnh Tây Ninh.

– Theo quyết định số 151/2005/QĐ – TTgngày 20/06/2005, ngày 11/05/2012 UBND Tỉnh đã chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại Công ty về Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC);

- Đại Hội đồng Cổ đông thường niên năm 2012 và hết nhiệm kỳ 2007 – 2011 tổ chức ngày 14/09/2012 đã bầu lại Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2012 – 2016. Hội đồng Quản trị bầu ông Lê Văn Liêm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị chuyên trách và bổ nhiệm ông Lê Hữu Phước giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty.

– Thực hiện Công văn số 4854/VPCP – ĐMDN ngày 17.06/2013 của Văn phòng Chính phủ, ngày 16/08/2013 Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại Công ty về UBND tỉnh Tây Ninh.

– Công ty cổ phần Cáp treo Núi Bà đã đầu tư Cáp treo công nghệ Châu Âu đưa vào phục vụ Hội xuân Núi Bà năm 2013 ngày 09/02/2013 tức ngày 29/12 âm lịch và tổ chức khánh thành vào ngày 05/03/2013 tức ngày 24/01 âm lịch.

- Công ty cổ phần Khách sạn Hòa Bình đã đưa vào sử dụng và khai thác kinh doanh Trung tâm Hội nghị, Nhà hàng tiệc cưới và các khối phòng ngủ… năm 2014 thực hiện Nghị quyết Đại Hội đồng Cổ đông thường niên Công ty đã tiến hành các thủ tục giảm tỷ lệ vốn góp tại Công ty cổ phần Khách sạn Hòa Bình từ 51% còn 20,4% vốn điều lệ.

– Thực hiện Quyết định số 80/QĐ – UBND tỉnh Tây Ninh ngày 13/01/2015, Công ty cổ phần Du lịch – Thương mại Tây Ninh tiếp nhận bàn giao việc ủy quyền thu phí tham quan di tích, lịch sử và công tác kinh doanh hoạt động dịch vụ, du lịch; tham gia đấu thầu Bãi giữ xe các loại tại Khu Di tích Lịch sử Văn hóa – Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại

Mã số Thuế:Ngày Cấp:Tên Công Ty Viết Bằng Tiếng Việt:Tên Công Ty Viết Bằng tiếng anh (Nếu có):Ngành Nghề Kinh Doanh Chính:Địa chỉ Đăng Ký Kinh Doanh:Người đại:

Ngành Nghề Kinh Doanh:

Số Thứ Tự Tên Ngành Nghề Kinh Doanh 1 Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí 2 Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước 3 Lắp đặt hệ thống lò sưởi và điều hoà không khí 4 Lắp đặt hệ thống xây dựng khác 5 Hoàn thiện công trình xây dựng 6 Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác 7 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng 8 Bán buôn tre, nứa, gỗ cây và gỗ chế biến 9 Bán buôn xi măng 10 Bán buôn gạch xây, ngói, đá, cát, sỏi 11 Bán buôn kính xây dựng 12 Bán buôn sơn, vécni 13 Bán buôn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh 14 Bán buôn đồ ngũ kim 15 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng 16 Dịch vụ lưu trú ngắn ngày 17 Khách sạn 18 Biệt thự hoặc căn hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày 19 Nhà khách, nhà nghỉ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày 20 Nhà trọ, phòng trọ và các cơ sở lưu trú tương tự 21 Cơ sở lưu trú khác 22 Ký túc xá học sinh, sinh viên 23 Chỗ nghỉ trọ trên xe lưu động, lều quán, trại dùng để nghỉ tạm 24 Cơ sở lưu trú khác chưa được phân vào đâu 25 Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động 26 Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống 27 Dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động khác 28 Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng (phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới…) 29 Dịch vụ ăn uống khác 30 Dịch vụ phục vụ đồ uống 31 Quán rượu, bia, quầy bar 32 Dịch vụ phục vụ đồ uống khác 33 Xuất bản sách 34 35 Xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ 36 Hoạt động xuất bản khác 37 Xuất bản phần mềm 38 Cho thuê xe có động cơ 39 Cho thuê ôtô 40 Cho thuê xe có động cơ khác 41 Cho thuê thiết bị thể thao, vui chơi giải trí 42 Cho thuê băng, đĩa video 43 Cho thuê đồ dùng cá nhân và gia đình khác

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Không Đấu Giá Cổ Phần Du Lịch Hương Giang? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!