Xem Nhiều 5/2023 #️ Việt Nam Có Được Miễn Visa Hồng Kông? # Top 12 Trend | Samthienha.com

Xem Nhiều 5/2023 # Việt Nam Có Được Miễn Visa Hồng Kông? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Việt Nam Có Được Miễn Visa Hồng Kông? mới nhất trên website Samthienha.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay chính phủ Hồng Kông đã đưa ra một số chính sách và quy định dành cho công dân của nhiều quốc gia được miễn visa Hồng Kông. Vậy Việt Nam có nằm trong số những quốc gia đấy không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Hồng Kông?

Có rất nhiều lý do cho vấn đề này, đầu tiên về sự phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Hồng Kông có sự chênh lệch khá rõ rệt, điều này trờ thành điều kiện tiên quyết để quyết định việc có được miễn visa thị thực khi nhập cảnh tại Hồng Kông hay không. Chính vì vậy công dân mang quốc tịch Việt Nam sẽ không được miễn visa khi nhập cảnh vào Hồng Kông.

Ngoài yếu tố kinh tế thì ý thức của người Việt luôn mang yếu tố tiêu cực đối với những quốc gia khác bởi tình trạng nhập cư bất hợp pháp và trốn lại Hồng Kông mới mục đích lao động trở thành ảnh hưởng xấu khi nhắc đến người Việt Nam.

Một số quy định để được miễn visa Hồng Kông

Theo quy định, Hồng Kông luôn duy trì chính sách nhập cư của mình một cách độc lập mà không phụ thuộc vào Trung Quốc. Chính vì vậy mà khi có ý định nhập cư vào Hồng Kông, ngay cả công dân Trung Quốc đại lục phải có giấy phép hai chiều từ bộ công an Trung Quốc mới có thể đến Hồng Kông.

Các quốc gia được miễn visa Hồng Kông

Để được miễn visa Hong Kong, tất cả những du khách đến đây phải có hộ chiếu hợp lệ trong vòng 1 tháng, ngoài ra công dân nước Anh và Maacao sẽ được miễn visa và lưu trú đến 180 ngày.

Công dân được miễn visa Hồng Kông đến 90 ngày bao gồm: EU, Brunei, Iceland, Mauritius, Singapore, Uruguay, Andorra, Canada, Israel, Mexico, Hàn Quốc, Mỹ, Barbuda, chile, Jamaica, Monaco, Saint Lucia, Vanuatu, Argentina, Colombia, Nhật, Namibia, Saint Vincent, Venezuela, Australia, Dominica, Kenya, Nauru, Thụy Sĩ, Zambia, Bahamas, Ecuador, Kiribati, New Zealand, Tanzania, Zimbadwe, Barbodos, Ai Cập, Liechtenstein, Na Uy, Tonga, Saint Kitts, Balize, Fiji, Malawi, Papua NGN, Trinidad, Botswana, Grenada, Malaysia, San Marino, Turkey, Brrazil, Guyana, Maldives, Seychelles, Tuvalu.

Những công dân được miễn xin visa Hồng Kông đến 30 ngày: Bahrain, CH Dominican, Indonesia, Oman, Samoa, Tunisia, Bolivia, EL Salvador, Jordan, Paraguay, Saudi Arap, Uganda, Cape Verde, Guatemala, Kuwait, Per, Nam Phi, UAE, Costa Rica, Hondurasm, Ma roc, Qatar, Thái Lan.

Công dân các nước sau được miễn visa đến 14 ngày: Albinia, Comoros, Kazakhstan, Micronesia, Nga, Algeria, Equa Guinea, Lesotho, Mông Cổ, Rwanda, Benin, Gabon, Macedonia, Montenegro, Sao Tone, Bhutan, Guinea, Madagascar, Mozambique, Serbia, Bosnia, Haiti, Mali, Niger, Suriname, Burkina Faso, Holy See, Đảo Marshall, Palau, Ukraine, Chad, Ấn Độ, Mauritania, Philippines.

Công dân các nước được miễn visa Hồng Kông 7 ngày: Đông Timor, Trung Quốc, Đặc khu Macao.

Nếu như bạn không nằm trong danh sách các quốc gia nói trên, chắc chắn các bạn bắt buộc sẽ phải xin visa du lịch Hong Kong nếu muốn nhập cảnh ở đây.

Địa chỉ xin visa Hồng Kông

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc. 46 đường Hoàng Diệu.

Tại chúng tôi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, 175 Hai Bà Trưng.

Thời gian thụ lý và xem xét hồ sơ rơi vào khoảng 5 -7 ngày.

Chính vì vậy nếu bạn có ý định du lịch tại Hồng Kông, hãy nhanh chóng đến Đại sứ quán Trung Quốc để xin visa hoặc để dễ dang và thuận tiện hơn, hãy thông qua các công ty du lịch như Du Lịch Việt để có một chuyến đi thật trọn vẹn và thú vị.

Công Dân Việt Nam Có Được Miễn Visa Du Lịch Nhật Bản Không?

Công dân Việt Nam có được miễn visa du lịch Nhật Bản không?

Vào ngày 25/6, bộ Ngoại giao Nhật Bản đã chính thức tuyên bố sẽ miễn thị thực nhập cảnh đối với công dân một số nước Asean nhằm phát triển ngành công nghiệp du lịch của nước này đồng thời thúc đẩy quan hệ với các nước Đông Nam Á.

Chính sách thị thực sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 đối với các nước Asean trong đó có Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonedia và Việt Nam. Bộ Ngoại giao nước này nhấn mạnh, quyết định trên được phê chuẩn nhân dịp “kỷ niệm 40 năm quan hệ Nhật Bản – ASEAN, hữu nghị và hợp tác”. Đồng thời, cơ quan cũng lưu ý việc miễn thị thực chỉ dành cho các công dân lưu trú lại Nhật dưới 15 ngày.

Tuy nhiên, chỉ có công dân hai nước Malaysia và Thái Lan được chính thức miễn visa đi Nhật sau ngày 1/7. Các nước Asean khác như Việt Nam, Indonesia, Philippines chỉ được cấp thị thực ra vào nhiều lần (Issuance of Multiple Entry Visas) đối với du khách có thời gian lưu trú ngắn ngày tại Nhật (dưới 15 ngày).

Trước đây, du khách Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản phải tiến hành thủ tục xin visa (ngắn hạn hoặc dài hạn) với lệ phí 750.000 VND cho visa hiệu lực một lần và 1.500.000 VND cho visa hiệu lực nhiều lần. Visa chỉ được miễn đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

Sau ngày 1/7, cư dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật trong thời gian không quá 15 ngày sẽ được cấp thị thực ra vào nhiều lần có hiệu lực trong vòng 3 năm.

Trường hợp nào được miễn visa Nhật Bản?

Đối với công dân Việt Nam chỉ có một số đối tượng được miễn visa (thị thực) khi vào Nhật Bản đó là:

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

+ Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Nếu bạn không nằm trong những đối đượng được miễn visa du lịch Nhật Bản kể trên thì bắt buộc bạn phải làm hồ sơ và xin visa như mọi người mà thôi.

Thủ tục, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết: https://achau.net/dich-vu-xin-visa-du-lich-nhat-ban-uy-tin-tiet-kiem-chi-phi-nhat

Có Visa Mỹ Có Được Miễn Visa Du Lịch Nhật Không?

Dù bạn đến Nhật Bản hay bất cứ quốc gia nào cũng cần có visa. Tuy nhiên một số nước miễn thị thực và ưu tiên khi bạn đã có visa Quốc gia khác. Nên 1 số bạn có thắc mắc: Có visa Mỹ đi Nhật được không? Xem Ngay Cách Định Cư Mỹ Vĩnh Viễn: Chương trình đầu tư EB5 450.000 USD đến mỹ kinh doanh và sinh sống bằng visa L1-A, lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm Chương trình đầu tư EB5 600.000 USD đến Mỹ an cư bằng visa E2 + sở hữu thêm quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình Visa định cư Mỹ theo diện Đầu Tư EB5 chỉ 500.000 USD với dự án HOLLYWOOD CITIZEN NEWS

Câu hỏi: Em mới xin được visa B2 du lịch Mỹ. Em có dự định sau khi thăm quan Mỹ tiện sẽ du lịch Nhật ít ngày rồi về Việt Nam. Không biết có visa Mỹ đi Nhật được không? Hay em phải xin 2 visa mới được à?

1- Có visa Mỹ đi Nhật được không?

Trả lời cho câu hỏi của bạn Thu Nga, cũng là trả lời cho nhiều độc giả khác: Theo quy định của LSQ Nhật Bản thì người có thẻ xanh Mỹ hoặc quốc tịch Mỹ sẽ được miễn visa khi đi du lịch Nhật Bản nhưng lưu trú dưới 90 ngày. Chỉ cần bạn làm thủ tục, xuất trình và khai visa ngay tại sân bay là có thể sang Nhật.

Nhưng với bạn Thu Nga cụ thể trên, visa Mỹ diện du lịch làm chưa lâu nên không được quá cảnh tại Nhật dưới 90 ngày. Tuy nhiên nếu bạn ghé qua vẫn có thể, bởi visa Mỹ mới cho phép bạn đến nhưng với thời gian dưới 72 giờ. Bạn cần chứng minh mình chỉ quá cảnh Nhật như có vé khứ hồi, vé chặng tiếp theo, thời gian trong khoảng 72 giờ thì mới được chấp nhận vào Nhật Bản.

Và cũng lưu ý, bạn không được hiện diện bất hợp pháp tại Nhật khi đã hết thời hạn lưu trú.

Cập nhật: Điều kiện để được cấp visa B2 dành cho người Việt

2- Có visa Mỹ đi Nhật bị hạn chế những điều sau

Có visa Hoa Kỳ nhập cảnh miễn phí vào Nhật nhưng không được phép làm việc tại Nhật Bản. Và các quan chức nhập cư Nhật Bản sẽ nhận thức được mô hình của những người ở lại trong 80-90 ngày là khách du lịch nhưng nếu quá ngày bạn bị nghi vấn là định cư bất hợp pháp.

Nếu bạn sẽ ở lại lâu hơn 90 ngày, bạn phải đăng ký địa chỉ của bạn với văn phòng thành phố nơi cư trú của bạn và xin cấp Thẻ cư trú từ các văn phòng nhập cư. Đối với những người nước ngoài đến Nhật, để xin Thẻ cư trú sẽ được cấp tại Sân bay Narita gần Tokyo, Sân bay Haneda ở Tokyo, Sân bay Chubu phục vụ Nagoya và tại Sân bay Kansai, gần Osaka, tiếp theo là Sân bay Shin-Chitose gần Sapporo, Hiroshima Sân bay và sân bay Fukuoka.

Lưu ý mang theo thẻ cư trú của bạn mọi lúc vì cảnh sát Nhật Bản được phép ngăn bạn và yêu cầu xem thẻ bất cứ lúc nào và không có nó với bạn là vi phạm luật pháp địa phương.

Có visa Mỹ đi Nhật được không? Được nhưng có thời hạn và với mục đích quá cảnh, du lịch ngắn ngày. Nếu bạn dự định ở lại Nhật Bản hơn 90 ngày, hãy tìm cách thay đổi tình trạng hoặc đăng kí thẻ xanh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Đi Hồng Kông Mua Quà Gì Làm Quà Về Việt Nam?

Tờ 100 đô-la Hong Kong

Trong chuyến du lịch Hong Kong chắc chắn bạn phải đổi tiền Hong Kong để tiêu, vì thế không có lý do gì bạn không giữ lại một vài tờ tiền để làm kỉ niệm. Đặc biệt là tờ 100 đô la màu đỏ nổi bật với biểu tượngHong Kong để làm kỷ niệm. Không chỉ thế bạn còn có thể dùng chúng để làm quà tặng cho bạn bè người thân như một món quà độc đáo mang cả giá trị thanh toán cũng như tấm lòng của bạn đối với họ. Nếu muốn có một tờ tiền mới cứng và đẹp hơn, bạn có thể tìm mua tại những nơi quy đổi tiền Việt Nam – Hong Kong hay trực tiếp nhờ hướng dẫn viên du lịch giúp đỡ.

Mỹ phẩm hàng hiệu và nước hoa Hong Kong

Mỹ phẩm hàng hiệu và nước hoa Hong Kong luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách bốn phương, nhất là đối với phái đẹp. Do đó nếu có dịp du lịch Hong Kong bạn không thể nào bỏ qua việc mua mỹ phẩm ở hongkong và nước hoa Hong Kong tại thiên đường mua sắm hàng đầu này. Với những món đồ make-up làm đẹp từ trang sức, nước hoa đến đồ trang điểm đều giúp tôn lên vẻ đẹp quý phái của bạn. Hơn thế nữa, nếu bạn có chuyến du lịch vào những mùa sales lớn thì bạn sẽ không phải chịu thế cho những mặt hàng này. Một vài gợi ý về địa chỉ mua sắm cho bạn ở Hong Kong có thể kể đến The Landmark hay Pacific Place.

Vàng bạc và các loại ngọc quý Hong Kong

Nếu bạn đang muốn mua quà cho người thân và bạn bè nhưng bạn đang không biết du lịch HongKong mua gì làm quà thì bạn có thể suy nghỉ đến việc chọn mua các loại vàng bạc và ngọc quý của Hong Kong. Các loại đá quý và vàng bạc của Hong Kong không chỉ có giá trị và còn có chất lượng vo cùng tuyệt vời.

Đó cũng là lý do nhiều du khách lại chọn mua những sản phẩm này làm quà mua về Việt Nam. Các sản phẩm Vàng bạc và các loại ngọc quý Hong Kong được bày bán ở đây vốn đã nổi tiếng trên toàn thế giới dựa vào chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã thiết kế sáng tạo.

Đũa

Từ lâu đũa đã là một phần không thể thiếu cho những bữa cơm của người Châu Á và ngày nay đũa cũng đã trở thành một vật dụng phổ biến ở các nhà hàng phương Tây có phục vụ món ăn Châu Á. Bạn cũng là một người Châu Á, một người thường xuyên dùng đũa cho những bữa cơm hàng ngày, vậy có lý do gì mà bạn không sắm ngay cho mình một bộ đũa trong gia đình. Thậm chí nó còn là món quà vô giá cho những người thân xung quanh bạn. Đã vậy mà giá của cũng cũng rất hợp lý, chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là bạn đã có thể sở hữu những bộ đũa chất lượng và được đầu tư và trang trí tinh xảo. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn mua về làm quà tặng bạn bè khi có dịp tham quan đất nước này.

Con dấu tên

Thêm một gợi ý cho bạn để lựa chọn quà khi đi du lịch Hong Kong đó là con dấu tên. Con dấu tên được xem như một đặc sản Hong Kong siêu độc đáo mà bạn có thể mua làm quà. Nó không đơn thuần là một món quà bạn dành tặng cho người thân của mình, mà đây còn là món quà ý nghĩa để họ có thể ghi những dấu ấn đặc biệt như dấu ấn của vua chúa ngày xưa. Khi chọn mua con dấu ấn, trước tiên tên của bạn chọn sẽ được dịch sang Hán tự rồi mới đem đi chạm trổ lên con dấu.

Chúng tôi tin rằng với món quà độc đáo này, bạn bè của bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng với chúng, đặc biệt khi được đóng dấu ấn riêng của mình trên những tờ giấy công sở, hay những quà tặng kỷ niệm. những. Nếu muốn sở hữu những con dấu tên độc đáo này bạn hãy dành thời gian tới phố Man Wa ở Sheung Wan để tìm mua những con dấu này.

Giầy

Không dừng lại ở đó, những đôi giày ở đây còn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối từ chất lượng chúng mang đến. Đặc biệt hơn cả nếu bạn đến Hong Kong và mua sắm vào những dịp giảm giá, giá giảm có thể lên đến 70% ở hẻm Sneaker tại Tung Chung. Tại đây bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình ít nhất 2-3 đôi cho chính mình và người thân của mình chỉ với chi phí bằng 1 đôi tại đất nước chúng ta.

Đồng hồ đeo tay Hong Kong

Với những chiếc đồng hồ này bạn không chỉ có thể mang lúc tiệc mà đây còn là vật dụng lý tưởng để bạn dùng làm đồ phối khi đi làm, đi chơi. Đồng hồ đeo tay Hong Kong được tạo nên từ những bàn tay tài hoa của những người thợ máy trong nhiều giờ liền. Khi mua đồng hồ ở HongKong bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm nổi tiếng trên mảnh đất này bao gồm các thương hiệu: TAG Heuer, Chopard, Piaget, Rolex, Cartier, PatekPhilippe.

Kính mắt hàng hiệu Hong Kong

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì nhu cầu thời trang ở cả nam và nữ đều đang phát triển vượt bật, và một trong số đó có sự phát triển của các dòng mắt kính. Và khi đến với Hong Kong, bạn sẽ bị choáng ngợp trước những cửa hàng kính có mẫu mã đa dạng và bắt mắt. Hãy nhanh tay chớp lấy cơ hội sở hữu những cặp mắt kính đẹp lạ để làm nổi bật gu thời trang thẩm mỹ của mình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng quốc tế như Ray-ban, Carrera hayGucci….

Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn đã có thể chọn cho mình những món quà ý nghĩa sau chuyến du lịch Hồng Kông. Cho dù bạn mua bất kì món quà gì, lớn hay nhỏ thì đây đều là món quà ý nghĩa đong đầy yêu thương mà bạn dành tặng cho những người thân thương.

Bạn đang xem bài viết Việt Nam Có Được Miễn Visa Hồng Kông? trên website Samthienha.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!